Nhân Quả Ba Đời [Audio]

Nhân Quả Ba Đời [Audio]

Một pháp nhân quả chính là lò luyện lớn để nung phàm, luyện thánh của thánh nhân thế gian, xuất thế gian. Nếu lúc ban đầu chẳng hiểu rõ nhân quả thì sau khi đã thông Tông, thông Giáo, sẽ rất có thể bị lầm lẫn nhân quả. Ðã lầm nhân quả, đọa lạc ắt sẽ có phần, không cách gì siêu thăng. Ðừng bảo lý này thiển cận rồi coi thường! Đức Như Lai đã thành Chánh Giác, chúng sanh đọa lạc tam đồ đều chẳng ra ngoài nhân quả.

Nhưng tâm lượng của phàm phu hẹp nhỏ, có lẽ không lãnh hội được những lẽ nhân quả lớn lao đã nói trong kinh. Hãy dùng những điều thiển cận trong thế gian để làm phương tiện lãnh hội những điều thù thắng ấy. Chẳng hạn như đối với bài Âm Chất Văn của Văn Xương Ðế Quân, sách Thái Thượng Cảm Ứng v.v… xin hãy đọc kỹ, suy xét tường tận, làm theo, thì ai nấy đều là lương dân, người người đều có thể liễu sanh thoát tử.

Ấn Quang Đại Sư

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

3 Phúc đáp

 1. Hải Lạc

  Chử TU, là do chử T và chử U ghép lại;
  chử T tượng trưng cho Trí huệ, trong sáng, thanh tịnh, trong suốt thuộc về DƯƠNG.
  chử U là tượng trưng cho U minh, U tối, U mụi thuộc về ÂM, vậy lời giảng của Hòa thượng đã đạt tới cân bằng âm dương của người tu. cân bằng âm dương mới đặng thánh thai ra đời, có thánh thai mới hiểu được nhân quả, còn người chưa biết nhân quả nên còn giền nhân quả

 2. Trần Thị Hồng Phương

  Cho con xin hỏi con có nợ bà ngoại con một số tiền nhưng chưa kịp trả nhưng không may bà ngoại con lại mất rồi. Giờ nếu con có tiền muốn trả lại bà ngoại con thì con phải làm như thế nào ? Con phải trả bằng tiền loại nào ? hic. Adidaphat, xin cho con một lời chỉ dẫn ạ !

 3. Viên Trí

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Mến chào các liên hữu các bạn đồng tu và bạn Trần Thị Hồng Phương
  Ở dương gian thì xài tiền nhưng khi đã lìa bỏ dương gian rồi thì không xài tiền nữa mà xài phước.Vậy bạn có thể mang tiền mà bạn thiếu bà ngoại đổi thành phước rồi chuyển giao lại cho bà bằng cách làm các việc thiện như in kinh ấn tống,tạc tượng phật,phóng sanh,bố thí,cúng dường…rồi hồi hướng công đức ấy cho bà ngoại .Phải nên làm cho sớm vì trong vòng 49 ngày,tính từ ngày bà mất,bà rất cần phước đức để quyết định nơi tái sanh,nếu để trể quá thì bà (rất có thể) sẽ chuyển sanh vào bụng của bạn để làm con đòi nợ cũ .Bạn muốn biết thêm chi tiết về việc phân xử công bằng của âm ty địa phủ,mời đọc các sách sau:
  1:Hồi dương nhân quả của Lâm Tự Kỳ
  2:Ngọc Lịch Minh Kinh của Đạm Si
  3:Địa Ngục Du Ký của Dương Thiện Sinh ở Thánh Hiền Đường,Đài Trung,Trung Quốc
  4:Cô Ba Cháo Gà Du Địa Ngục của cô ba cháo gà ở Mỉ Tho,Việt Nam,gần đay nhất
  5:kinh Địa Tạng
  6:kinh Nhân Quả ba đời
  Trong các việc phước thiện thì việc phóng sanh có công đức rất lớn,mời đọc “Công đức phóng sanh” của pháp sư Viên Nhân.Vì ngoài tam bảo(Phật Pháp,Tăng)ra,không có chi quí cho bằng tánh mạng .Ngài Tam Tạng(Trần Huyền Trang)nói:”Cứu một mạng bằng xây thất cấp phù đồ”.
  Ở Mỉ này,thời này,việc phóng sanh rất khó thực hiện nhưng cũng phải cố gắng,khi làm rồi,bạn sẽ cảm thấy vui lắm vì sao ?Để tôi kể bạn nghe,tôi và em tôi cùng đi chợ mua được rất nhiều cá rô,cá bông lau,nghêu,tôm hùm,cua,ốc gạo…khi thả xuống hồ thì con cá nó rất vui,nó vẫy đuôi,tung tăng bơi lượn một vòng rồi phóng lên khỏi mặt nước như để cám ơn chúng tôi,.Khi về đến nhà,lúc lể Phật,có cảm giác như được chư Phật ngợi khen,tán thán…Nhưng trong quá trình đó,có rất nhiều trở ngại,cần phải chuẩn bị trước như là:
  1:Phải để sẳn thùng nước trong xe,khi ra xe là bỏ chúng vào thùng nước liền trước khi đi ra hồ
  2:Khi ra hồ nhớ cẩn thận xem chừng cảnh sát phạt
  3:Phải kiên nhẩn với những người đời nhiều chuyện,thiếu hiểu biết,họ sẽ dèm pha như là:”mang tiền thả xuống sông,cá người ta bắt cực khổ,không có để ăn mà mang đi thả,…”
  Thôi,xin chào tất cả nha

  Nam Mô A Di Đà Phật

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Xin hoan hỉ viết tiếng Việt có dấu. Chọn kiểu gõ: TELEX VNI VIQR OFF