Tây Phương Cực Lạc Du Lãm Ký [Audio]

Tây Phương Cực Lạc Du Lãm Ký [Audio]

Kính chào tất cả chư vị,

Câu chuyện mà tôi sắp nói đây là quá trình bản thân tôi hành dấn bước đến thế giới Tây Phương Cực Lạc. Tôi sẽ trình bày cặn kẽ những cảnh giới, tình hình được thấy được nghe trong thế giới Cực Lạc cùng chư vị.

Tôi sẽ nói thành 5 phần như sau:

1. Tôi đến thế giới Cực Lạc bằng cách nào? Với nhân duyên gì có thể đến nơi ấy được ? Thật ra thì tôi viếng Thế Giới Cực Lạc trước sau vỏn vẹn chừng 20 tiếng đồng hồ trong ý nghĩ tôi ước đoán, thế mà, về tới thế gian này so lại, đã trôi qua hơn 6 năm 5 tháng dài.

2. Trên lộ trình tôi đến thế giới Cực Lạc tuần tự ghé qua địa phương nào, kể thì có đông La Hán, trời Đao Lợi, trời Đâu Suất, rồi đến 3 địa điểm chính của thế giới Cực Lạc, Hạ phẩm Liên Hoa, Trung phẩm Liên Hoa (ghi nhận rằng mỗi phẩm Liên Hoa lại chia làm 3 bậc: Thượng, Trung, Hạ, cho nên hợp thành cửu phẩm Liên Hoa). Tôi sẽ nói cùng chư vị thật cặn kẽ cảnh giới của 3 địa điểm chính ấy như thế nào.

3. Tôi sẽ nói về tình hình vãng sanh vào 9 phẩm Liên Hoa như thế nào, nói cách khác, nghĩa là tôi sẽ nói cách tu trì như thế nào để được công quả như thế nào của chúng sanh trong thế giới ta bà này mà định đoạt sẽ được vãnh sanh vào phẩm nào trong 9 phẩm Liên Hoa ấy và tình hình sinh hoạt thực tế của chúng sanh trong mỗi phẩm Liên Hoa như thế nào. Thí dụ: đặc trưng thân hình, màu sắc, y phục, ăn uống nghỉ ngơi và độ cao, độ lớn của chúng sanh trong từng phẩm Liên Hoa trên ấy như thế nào.

4. Tôi sẽ nói về phương pháp tu trì của chúng sanh trong nước Cực Lạc như thế nào, nói dễ hiểu hơn: Tức là nói chúng sanh của từng phẩm một, tu trì như thế nào để được lên từng phẩm, từ dưới lên trên, lên mãi đến thành Phật đạo.

5. Sẽ trình bày lại lời của chư vị ở trên ấy mà trước này tôi biết được; nhắn nhủ tôi khi trở lại ta bà nầy dặn dò tôi chuyển lời lại chư vị ở ta bà như thế nào.

Cực Lạc Du Lãm Ký
Tác giả: Khoan Tịnh pháp sư
Biên soạn: cố hòa thượng Thích Thiền Tâm
Thực hiện: trung tâm Diệu Pháp Âm

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

15 Phúc đáp

 1. Thuy

  Nam Mô A Di Đà Phật, con rất cảm ơn vì đã đăng bài này lên, giúp con thêm tinh tấn niệm Phật. Con thật sự rất cảm ơn rất nhiều. A Di Đà Phật. Con mong rằng chúng sinh trong mười phương pháp giới tin vào pháp môn Tịnh Độ mà tinh tấn niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ.

 2. Nam mo A Di Da Phat !
  Khanh Lac xin cam on bai viet nay rat nhieu, mong tat ca moi nguoi o coi Ta ba ai ai cung duoc biet bai viet nay.

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu vui lòng gõ chữ Việt có dấu để tiện bề đọc hơn. A Di Đà Phật.

 3. Thiện Phương

  Nam mô A Di Đà Phật,
  Thiện Phương nguyện cầu chúng sanh trong mười phương pháp giới đều nghe được pháp môn niệm Phật, phát lòng bồ đề, tinh tấn niệm A Di Đà Phật, đồng sanh cực lạc quốc
  Nam mô A Di Đà Phật

 4. Nguyễn Văn Thành

  Nam mô A Di Đà Phật !
  Văn Thành rất cảm ơn tác giả bài viết này, bài viết giúp tấc cả mọi người tu theo pháp môn tịnh độ biết được các cảnh giới ở cõi cực lạc, để nương vào đó mà cố gắng tu hành ngõ hầu đạt được. Cầu mong tấc cả mọi chúng sanh có đủ tín, hạnh, nguyện để có thể vãng sanh về cõi Tây phương cực lạc.

 5. lientuyen

  A Di Đà Phật!
  Nguyện cho người thấy nghe
  Điều phát bồ đề tâm
  Hết một báo thân này
  Đồng Sanh cõi cực lạc.

 6. Diệu Ngọc

  A Di Đà Phật!
  Nguyện cho người thấy nghe
  Đều phát lòng bồ đề
  Khi mãn báo thân này
  Đồng sanh Cực Lạc Quốc.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

 7. [email protected]

  A DI ĐÀ PHẬT !

  Mạng người ngày sau rồi cũng hoại
  Vô thường tăng tốc chớ mê say
  Mau mau niệm phật a di đà
  Để thoát muộn phiền vạn kiếp sau

 8. Nam Mô A Dì Đà Phật
  Kính bạch Thầy
  Con chưa hiểu gì về Phật pháp nhưng nay con có đi Chùa nhưng khi vào Chùa con không biết khấn như thế nào và hồi hướng như thế nào mong Thầy hoan hỷ dậy cho con xin cảm ơn Thầy

 9. phạm vân

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  Mong sao thé giới ta bà ai cũng có tín nguyện hạnh.

 10. Phương Nguyễn

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Xin hỏi bạn có bài Cực Lạc Du Lãm Ký này của HT. Thích Thiền Tâm trong kiểu file word doc hay pdf không? nếu có cho tôi xin 1 copy.

  Xin cám ơn rất nhiều.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

 11. Văn Nam

  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật.

 12. HẢI YẾN

  nam mô a mi đà Phật.duyên lành cho những ai được nghe bài Pháp này.cảm ơn thầy đã hoan hỉ giáo hóa chúng con

 13. ADIDAPHAT

  Con xin nguyện cho toàn thể thế giới tabà này đều niệm phật, tất cá đều vãng sinh tây phương cực lạc. Con nguyện sẽ tinh tấn niệm phật hơn nữa

 14. Xuân Hoa

  Nam Mô A Di Đà Phật!
  Cực Lạc Du Lãm Ký này của HT. Thích Thiền Tâm

  File PDF
  http://www.mediafire.com/view/x6ctt81s6r2e906/Tuyenphap.pdf

  Fiel Word
  https://www.mediafire.com/?7349hvp9e02k9tw

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hoan hỉ viết tiếng Việt có dấu. Chọn kiểu gõ: TELEX VNI VIQR OFF

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>