Tây Phương Cực Lạc Du Lãm Ký [Audio]

Tây Phương Cực Lạc Du Lãm Ký [Audio]

Kính chào tất cả chư vị,

Câu chuyện mà tôi sắp nói đây là quá trình bản thân tôi hành dấn bước đến thế giới Tây Phương Cực Lạc. Tôi sẽ trình bày cặn kẽ những cảnh giới, tình hình được thấy được nghe trong thế giới Cực Lạc cùng chư vị.

Tôi sẽ nói thành 5 phần như sau:

1. Tôi đến thế giới Cực Lạc bằng cách nào? Với nhân duyên gì có thể đến nơi ấy được ? Thật ra thì tôi viếng Thế Giới Cực Lạc trước sau vỏn vẹn chừng 20 tiếng đồng hồ trong ý nghĩ tôi ước đoán, thế mà, về tới thế gian này so lại, đã trôi qua hơn 6 năm 5 tháng dài.

2. Trên lộ trình tôi đến thế giới Cực Lạc tuần tự ghé qua địa phương nào, kể thì có đông La Hán, trời Đao Lợi, trời Đâu Suất, rồi đến 3 địa điểm chính của thế giới Cực Lạc, Hạ phẩm Liên Hoa, Trung phẩm Liên Hoa (ghi nhận rằng mỗi phẩm Liên Hoa lại chia làm 3 bậc: Thượng, Trung, Hạ, cho nên hợp thành cửu phẩm Liên Hoa). Tôi sẽ nói cùng chư vị thật cặn kẽ cảnh giới của 3 địa điểm chính ấy như thế nào.

3. Tôi sẽ nói về tình hình vãng sanh vào 9 phẩm Liên Hoa như thế nào, nói cách khác, nghĩa là tôi sẽ nói cách tu trì như thế nào để được công quả như thế nào của chúng sanh trong thế giới ta bà này mà định đoạt sẽ được vãnh sanh vào phẩm nào trong 9 phẩm Liên Hoa ấy và tình hình sinh hoạt thực tế của chúng sanh trong mỗi phẩm Liên Hoa như thế nào. Thí dụ: đặc trưng thân hình, màu sắc, y phục, ăn uống nghỉ ngơi và độ cao, độ lớn của chúng sanh trong từng phẩm Liên Hoa trên ấy như thế nào.

4. Tôi sẽ nói về phương pháp tu trì của chúng sanh trong nước Cực Lạc như thế nào, nói dễ hiểu hơn: Tức là nói chúng sanh của từng phẩm một, tu trì như thế nào để được lên từng phẩm, từ dưới lên trên, lên mãi đến thành Phật đạo.

5. Sẽ trình bày lại lời của chư vị ở trên ấy mà trước này tôi biết được; nhắn nhủ tôi khi trở lại ta bà nầy dặn dò tôi chuyển lời lại chư vị ở ta bà như thế nào.

Cực Lạc Du Lãm Ký
Tác giả: Khoan Tịnh pháp sư
Biên soạn: cố hòa thượng Thích Thiền Tâm
Thực hiện: trung tâm Diệu Pháp Âm

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

24 Phúc đáp

 1. Thuy

  Nam Mô A Di Đà Phật, con rất cảm ơn vì đã đăng bài này lên, giúp con thêm tinh tấn niệm Phật. Con thật sự rất cảm ơn rất nhiều. A Di Đà Phật. Con mong rằng chúng sinh trong mười phương pháp giới tin vào pháp môn Tịnh Độ mà tinh tấn niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ.

 2. Nam mo A Di Da Phat !
  Khanh Lac xin cam on bai viet nay rat nhieu, mong tat ca moi nguoi o coi Ta ba ai ai cung duoc biet bai viet nay.

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu vui lòng gõ chữ Việt có dấu để tiện bề đọc hơn. A Di Đà Phật.

 3. Thiện Phương

  Nam mô A Di Đà Phật,
  Thiện Phương nguyện cầu chúng sanh trong mười phương pháp giới đều nghe được pháp môn niệm Phật, phát lòng bồ đề, tinh tấn niệm A Di Đà Phật, đồng sanh cực lạc quốc
  Nam mô A Di Đà Phật

 4. Nguyễn Văn Thành

  Nam mô A Di Đà Phật !
  Văn Thành rất cảm ơn tác giả bài viết này, bài viết giúp tấc cả mọi người tu theo pháp môn tịnh độ biết được các cảnh giới ở cõi cực lạc, để nương vào đó mà cố gắng tu hành ngõ hầu đạt được. Cầu mong tấc cả mọi chúng sanh có đủ tín, hạnh, nguyện để có thể vãng sanh về cõi Tây phương cực lạc.

 5. lientuyen

  A Di Đà Phật!
  Nguyện cho người thấy nghe
  Điều phát bồ đề tâm
  Hết một báo thân này
  Đồng Sanh cõi cực lạc.

 6. Diệu Ngọc

  A Di Đà Phật!
  Nguyện cho người thấy nghe
  Đều phát lòng bồ đề
  Khi mãn báo thân này
  Đồng sanh Cực Lạc Quốc.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

 7. [email protected]

  A DI ĐÀ PHẬT !

  Mạng người ngày sau rồi cũng hoại
  Vô thường tăng tốc chớ mê say
  Mau mau niệm phật a di đà
  Để thoát muộn phiền vạn kiếp sau

 8. Nam Mô A Dì Đà Phật
  Kính bạch Thầy
  Con chưa hiểu gì về Phật pháp nhưng nay con có đi Chùa nhưng khi vào Chùa con không biết khấn như thế nào và hồi hướng như thế nào mong Thầy hoan hỷ dậy cho con xin cảm ơn Thầy

 9. phạm vân

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  Mong sao thé giới ta bà ai cũng có tín nguyện hạnh.

 10. Phương Nguyễn

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Xin hỏi bạn có bài Cực Lạc Du Lãm Ký này của HT. Thích Thiền Tâm trong kiểu file word doc hay pdf không? nếu có cho tôi xin 1 copy.

  Xin cám ơn rất nhiều.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

 11. Văn Nam

  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật.

 12. HẢI YẾN

  nam mô a mi đà Phật.duyên lành cho những ai được nghe bài Pháp này.cảm ơn thầy đã hoan hỉ giáo hóa chúng con

 13. ADIDAPHAT

  Con xin nguyện cho toàn thể thế giới tabà này đều niệm phật, tất cá đều vãng sinh tây phương cực lạc. Con nguyện sẽ tinh tấn niệm phật hơn nữa

 14. Xuân Hoa

  Nam Mô A Di Đà Phật!
  Cực Lạc Du Lãm Ký này của HT. Thích Thiền Tâm

  File PDF
  http://www.mediafire.com/view/x6ctt81s6r2e906/Tuyenphap.pdf

  Fiel Word
  https://www.mediafire.com/?7349hvp9e02k9tw

 15. Nguyên Hoàng

  Nam Mô A di Đà phật
  Vạn Pháp Duy Tâm Tạo
  Cực Lạc Hay Địa Ngục Cũng Từ Tâm Sanh

 16. Tịnh minh

  A di đà phật
  Lúc mới biết đến Tịnh đô, TM có đọc bài này rất hoan hỷ, sau nghiên cứu kinh điển Tịnh độ thấy truyện rất nhiều nghi hoặc, không như pháp. Sau đọc một bài Hoà thượng Tuyên Hoá nói về bài này của Pháp sư Khoan Tịnh là hý luận, người rỗi việc viết ra mới thoát nghi. Đúng là thời này phải nhất y Kinh Phật mới rành rõ được, mọi cái khác chỉ là tham khảo.
  A di đà phật!

  • Liên Hữu Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   Xin liên hữu Tịnh Minh giải thích rõ ràng hơn cho câu nói “Đúng là thời này phải nhất y Kinh Phật mới rành rõ được, mọi cái khác chỉ là tham khảo.” để mọi người hiểu sâu sắc thêm mà học hỏi.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 17. Tịnh minh

  A di đà phật
  Tịnh Minh xem bài này thấy đề Hoà thượng Thích Thiền Tâm dịch cũng rất nghi, Vì Ngài là Bồ tát thị hiện khó có thể dịch các tác phẩm chưa rõ ràng, xuất xứ hư hư thật thật. Trong danh mục các tác phẩm Ngài dịch cũng chưa thấy nêu tác phẩm này. Xem trên trang Tịnh độ non bồng thì dịch giả là cư sỹ Hữu Từ và Tâm Hoa.
  Một chút ý kiến mọi ng cùng tham khảo, vì dù sao tác phẩm này có giá trị khẳng định có thế giới cực lạc là có thật.

  Xin chào huynh Huệ Tịnh:
  Y Kinh là y theo lời Phật thuyết trong Kinh, Tịnh minh k biết giải thích gì hơn.

  Nam Mô A Di Đà Phật

  • Liên Hữu Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật. Xin chào liên hữu Tịnh Minh,

   Phát triển đức TÍN, NGUYỆN THA THIẾT, và HÀNH trong pháp môn Tịnh Độ sẽ đem lại kết quả vững chắc tốt đẹp. Nếu đạo hữu nắm vững chắc cái tôn chỉ của bộ Kinh A Di Đà mà hạ thủ công phu thì chắc chắn đường về Tây Phương Cực Lạc sẽ thuận tiện hơn. “Lý Sự Vô Ngại” rất quan trọng cho nên phải liễu ngộ thật rõ ràng cho người tu hành để tránh lòng nghi phát khởi sẽ bị chướng ngại. Nhất là nguời tu pháp môn niệm Phật nguyện vãng sanh khi gặp người ta nói “Tự Tánh Di Đà” cần gì phải cầu vãng sanh Cực Lạc đâm ra nghi ngờ uổng công tu tập vì Lý Sự chưa viên thông. Nhiều khi cũng vì bị nghịch cảnh như bệnh tật đến mà sanh lòng sợ chết làm sao vãng sanh?

   Vài dòng chia sẻ chúc các liên hữu thiện căn tăng trưởng tinh tấn tu hành sớm về Cực Lạc.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 18. Trung Đạo

  A Di Đà Phật

  Trung Đạo xin gửi quý Đạo hữu một công án của Phật Thích Ca để chúng ta cùng suy ngẫm:

  “Thế Tôn thăng tòa, có một Phạn Chí cúng dường hoa ngô đồng.
  Phật bảo: Buông xuống đi!
  Phạn Chí buông hoa bên tay trái xuống.
  Phật bảo tiếp: Buông xuống đi!
  Phạn Chí buông hoa còn lại bên tay mặt xuống.
  Phật lại bảo: Buông xuống đi!
  Phạn Chí nói: Nay hai tay con đã không còn gì, sao Phật còn bảo buông cái gì xuống nữa?
  Phật nói: Chẳng phải ta bảo ngươi bỏ hoa. Ngươi phải buông xả ngoài lục trần, trong lục căn, giữa lục thức, nhất thời xả hết đến chỗ không còn gì để xả. Ấy chính là buông thân xả mạng của ngươi.
  Phạn Chí ngay đó ngộ vô sanh nhẫn”.

 19. an nhiên

  A DI Đà Phật, xin chào các vị đồng tu, mình mới theo pháp môn tịnh độ được vài tháng,và mình cũng đã ăn chay trường mấy tháng nay,do điều kiện làm việc nên mình ko thể ăn thuần chay được,mình thường ăn rau củ trong các món xao chung với thịt hoặc nấu canh với thịt. tại vì mình có xem đĩa giảng của thầy Thích Giác Nhàn ,thầy nói năm xưa Lục Tổ Huệ Năng cũng ăn rau trong thịt như vậy. không biết mình ăn như vậy lâu dài có sao không. có bi cho la pha gioi an chay sat sanh khong ? mong cac vi dong tu cho y kien . A Di Da Phat

  • Liên Hữu Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   Tu quý ở nơi nội tâm chứ không phải nơi hình tướng bên ngoài. Bạn phát tâm ăn chay là quá tốt rồi, hoàn cảnh chưa cho phép thì mình ăn rau bên cạnh thịt là hoàn toàn hợp pháp, hợp tình, hợp lý rồi. Bạn ko nên quá căng thẳng, nếu sau này đủ duyên, có sự chọn lựa tốt hơn thì nên ăn thuần chay bạn nhé.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 20. Quảng Trí

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
  Con xin được chia sẻ cùng với chư vị: Chư vị nên dùng trí tuệ quán xét thật thấu triệt xem từng đoạn sẽ hiểu được có một số điều không đúng như trong Kinh Phật nói. Tây Phương Cực Lạc là một nơi Thanh tịnh – Bình đẳng – Chánh giác – Từ bi, con nói câu này chư vị sẽ hiểu. Thời mạt pháp này rất nhiều Kinh luận tự xưng là của Phật dần dần cũng sẽ nhiều và từ trong Kinh sẽ phá ra mà rất khó ai có thể biết được, và rồi hàng Phật tử nếu sơ xuất sẽ mắc phải – kể cả Tăng đoàn cũng vậy – tất cả cũng chỉ vì vẫn còn một cái chấp trước mà vậy. Thế cho nên hãy tự độ mình trước – chúng sanh tuỳ duyên mà độ. Hãy phát Bồ Đề Tâm – Nhất hướng chuyên niệm A Di Đà Phật – phải đủ 2 điều kiện đó mới chắc chắn vãng sanh Cực Lạc. Nhưng thời mạt pháp này rất khó có ai làm được như vậy, hàng Phật tử rất chuyên cần niệm Phật nhưng không chịu phát tâm Bồ Đề thì rất khó thành tựu. Chư vị một lòng cầu sanh Tịnh Độ rất tha thiết chân thật nhưng tham, sân, si vẫn còn, đối xử với người không chân thật, vẫn tự tư tự lợi thì tâm cầu sanh Tịnh Độ chân thật đi nữa vẫn là 2 tâm – hành trì niệm Phật mà có tâm như vậy thì cũng uổng công vô ích, nhưng Tu là sửa, mỗi ngày phải quán xét lại chính mình xem ngày hôm nay mình đã làm đúng như trong Kinh Phật dạy chưa? Hàng ngày tụng Kinh – niệm Phật đã đúng chưa? Trong Kinh Phật nói gì và đã làm đúng như trong Kinh chưa? Đa số thời mạt pháp này hàng Phật tử tụng Kinh nhưng lại không hành trì như trong Kinh Phật đã nói. Phật cần thực chất chứ không cần hình thức.
  Có người nói chỉ cần chuyên nhất tụng Kinh là chắc chắn vãng sanh – đó là một sai lầm, nếu nói như vậy thật là quá sai lầm.
  Chúng ta tu hành cầu về Phật là để tu thành Phật và thừa nguyện quay lại khắp pháp giới để độ hoá chúng sanh thì chúng sanh mới được độ. Kể cả các vị Tăng cũng vậy, nếu không thì lại phải trôi lăn trong lục đạo luân hồi không biết bao nhiêu kiếp nữa mới được làm lại thân người đê mà tu hành tiếp.
  Những lời chia sẻ này là từ chân tâm con lưu rất ra, không có một chút ngạo mạn khoe khoang. Đó là vì trách nhiệm của người học Phật mà con phải làm, mong chư vị tiếp nhận và lượng thứ. Tất cả tuỳ duyên – A Di Đà Phật.
  Nam Mô Chư Phật – Chư Bồ Tát – Chư Hiền Thánh Tăng tác đại chứng minh.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked (cần có)


6 + = 9

Xin hoan hỉ viết tiếng Việt có dấu. Chọn kiểu gõ: TELEX VNI VIQR OFF

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>