Tình Mẹ Tuyệt Vời Của Động Vật

Tình Mẹ Tuyệt Vời Của Động Vật

Chú chó vượt quãng sông 4km này có tên là Hoa Hoa, ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Ông Hoàng, một công nhân về hưu ở thành phố Trùng Khánh kể lại rằng: “Cách đây vài tuần khi đang ở trên đảo, tôi bất chợt nhìn thấy đàn cún con không ai chăm sóc. Sau đó đến tầm chiều muộn, lại thấy một con chó bơi từ bờ vào rồi chạy bổ tới, cho lũ nhóc bú mớm…”

Hoa Hoa đã phải vào bờ để kiếm thức ăn cho lũ con ngoài đảo. Cứ mỗi ngày hai lần, buổi sáng lúc 7h, và buổi chiều muộn 6h tối, con chó này vượt đảo để cho con bú mớm, và chăm sóc chúng. Sau đó ở lại qua đêm và sáng ra lại tiếp tục vào bờ để tìm kiếm thức ăn.

Ngày nào cũng như vậy, con chó này rất thương con và kiên trì. Đàn con lớn nhanh, nhìn cảnh gia đình nó quây quần thật hạnh phúc!”, ông Hoàng chia sẻ tiếp. Câu chuyện về chú chó Hoa Hoa nhanh chóng được lan truyền trên internet. Nhiều người muốn đến giúp đỡ chú, nhưng ông Hoàng đã không tiết lộ địa điểm, để chú chó mẹ không sợ hãi và tiếp tục yêu thương chăm sóc đàn con của mình như thế.

Chó mẹ vượt quãng sông dài 4km hàng ngày

Lội nước kiếm ăn cho con

Chăm sóc đàn con yêu của mình

Đây là bức ảnh khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động mấy ngày qua. Một nhiếp ảnh gia đã rất may mắn ghi lại được những khoảnh khắc này tại làng Sundarijal, cách thủ đô Kathmandu (Nepal) khoảng 13km. Bức ảnh được cho là đáng kinh ngạc nhất năm 2011 do tạp chí Times bình chọn.

Câu chuyện được bắt đầu với sự lăm le của chú chó vàng hung dữ muốn bắt những chú gà con đang bị ốm. Gà mẹ đã đe dọa và ngay lập tức lao vào tấn công chú chó kia để bảo vệ con mình. Thật diệu kỳ, tình yêu thương lớn lao của gà mái mẹ đã chiến thắng. Con chó bất lực và đành phải bỏ đi trước sức mạnh từ tình mẫu tử quá lớn ấy. Bộ ảnh kết thúc với hình ảnh hai mẹ con gà dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, một cảm giác yên bình đến lạ kỳ.

Dân mạng xúc động trước bức ảnh gà mái bảo vệ con

Mới đây, những hình ảnh về một con khỉ mẹ ở Ấn Độ đã không quản nguy hiểm lao mình ra đường để cứu đứa con chuẩn bị rơi vào miệng một con chó dữ đã khiến nhiều người không khỏi thán phục.

Khỉ mẹ đang cố gắng kéo khỉ con lên vệ đường

Chuyện xảy ra khi khỉ mẹ dẫn khỉ con đi xin thức ăn trên đường. Đây là một hình ảnh không phải là hiếm thấy ở đường phố New Delhi (Ấn Độ). Được biết, chú khỉ con nghịch ngợm đã bị một con chó hoang bên đường hù doạ và đột nhiên lao thẳng ra đường. Không may, đúng lúc đó một chiếc xe đạp điện phóng ngang qua và cán lên nửa người chú khỉ con, khiến nó nằm bất động giữa đường.

Con chó dữ định lao tới xơi tái khỉ con

Trong lúc con chó hoang đang định biến chú khỉ con thành bữa ăn thịnh soạn, khỉ mẹ bất ngờ lồng lên, mở to miệng và cắn vào lưng con chó dữ. Bị một phen kinh hãi, con chó cúp đuôi lẩn đi mất.

Khỉ mẹ bất ngờ phản ứng dữ dội, mở to miệng cắn vào lưng kẻ địch.

Sau khi những hình ảnh về khỉ mẹ dũng cảm cứu con được tung lên mạng, rất nhiều người đã bày tỏ sự xúc động và có chung một nhận xét rằng, bất luận là con người hay động vật thì sức mạng về tình mẫu tử luôn là đáng để ca ngợi.

Cuối cùng con chó dữ đành bỏ đi

Cao Cả Tình Mẹ Thương Con

Con chó săn vừa vồ được chú sóc con, mẹ sóc đang thống thiết nhìn con dưới móng vuốt..

Lòng mẹ thương con vượt trội mọi do dự đắn đo, mẹ sóc lao đầu tấn công kẻ ác…

Để đối phó với mẹ sóc, con chó săn phải đành lòng buông chú sóc con…

Mẹ sóc dổ dành, an ủi sóc con sau khi hai mẹ con thoát hiểm..
Những hình ảnh này thật tuyệt vời phải không bạn?

Sư tử mẹ liều mình giải cứu đứa con bị kẹt

Những hình ảnh cảm động đó được phóng viên chuyên chụp ảnh hoang dã Jean-Francois Largot ghi lại được ở khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, Kenya. Mặc dù xuất hiện trên internet khá lâu, nhưng cho đến nay, những bức hình ấy vẫn là bài học lớn về tình mẫu tử thiêng liêng.

Cả gia đình nhà sư tử đang chơi đùa khá là vui vẻ bên vách núi, nhưng không hề biết rằng có những nguy hiểm khó lường ở phía trước. Rồi một phút “ngỗ nghịch” của sư tử con đã đem đến tai họa lớn. Chú đã không may bị rơi xuống vách núi hiểm trở.

Cả gia đình nhà sư tử nháo nhào tìm cách giải thoát. Và đến bước đường cùng, sư tử mẹ đã liều mình trườn xuống vách núi cứu con. Thật kỳ diệu, sức mạnh tình thương của người mẹ đã giúp con mình thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Đúng trong giây phút đứa con đang chuẩn bị rơi xuống thì người mẹ đã kịp ngoạm lấy con mình và đưa lên. Giây phút hai mẹ con sư tử trao cử chỉ âu yếm cho nhau, khiến ai cũng rơi nước mắt và cảm thấy lòng ấm áp vô cùng.

Chú sư tử con bị rớt xuống vách núi

Sư tử mẹ không ngại ngần xả thân mình xuống

Có cực khổ mấy cũng phải tha con lên cho bằng được

Liếm láp cho con

Tình mẫu tử của cá heo

Hình ảnh một con cá heo mẹ cố gắng đưa xác cá heo con ra giữa biển khơi để “yên nghỉ” tại vùng biển vùng Guangxi Zhuang (Trung Quốc) đã được một đoàn khách du lịch ghi lại. Dù xác cá con trượt khỏi lưng mẹ rất nhiều lần bởi những ngọn sóng cao nhưng cá mẹ vẫn không bỏ cuộc.

14 Phúc đáp

 1. Nam Mô A Di Đà Phật
  Thật cảm động với những bức hình trên, thật không ngờ tình mẹ lại cao cả thiêng liêng như thế, không chỉ con người mà ngay cả loài động vât còn như vây… Vậy mà con không biết, đôi lúc con còn cáu gắt, cãi lời cha mẹ… Con thật làm mội đưá con bất hiếu, sau lần này con đã hiểu và thấy được tình thương yêu bao la cuả ngừời mẹ. A Di Đà Phật…!!!

 2. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT con đã từng được chú VT dạy: Khi PHẬT không tại thế thì vẫn có hai vị PHẬT mà mỗi chúng ta phải tôn thờ là CHA và MẸ. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 3. việt minh

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Con xin kính chào các cô chú, con hiện đang là một sinh viên năm thứ nhất của trường đại học Cần Thơ. Con niệm Phật cũng được khoảng 1 năm gồi, nhưng con cảm thấy dương như trong tâm con còn chúc nghi gì ấy, chưa tin hết lòng. Kính xinh cô chú có cách nào giúp con củng có lòng tin Tịnh Độ chỉ giùm con.
  Mầ sẳn đây cho con được hỏi thêm điều này, vì con đang là sinh viên đại học, nên phải học đủ thứ hết, từ thứ 2 đến thứ 7 chẳng được nghỉ, học ở trường gồi phải còn làm bài tập ở nhà, nên thời gian con niệm Phật không được nhiều cho lắm, nhưng ngoặc một chuyện là vào những lúca con rảnh gỏi thì cái tâm con nó chạy tùm lum hết, lại không chiệu niệm phật. Con có từng độc qua quyển ” niệm Phật đạt bất niệm tự niệm đảm bảo vãng sanh ” trong đó có hướng dẫn rất cụ thể phương pháp hành trì để được nhập tâm, nhưng con đang ở nhà trọ, phòng trọ của con còn một người nữa, người này không có theo đạo Phật. Do đó con cũng không giám tịnh tọa mà niệm Phật nữa, chỉ khi nào người đó đi váng con mới đóng cửa lại mà ngồi trong phong niệm Phật. nhưng dạo này người đó không có ra ngòi nên con cũng không có tịnh tọa niệm phPhật được luôn. Con phải làm sao đây ạ?
  Kính xin cô chú chỉ dạy giùm con.
  Nam Mô A Di Đà Phật

  • Huệ Hoài

   Chào Việt Minh, Mình là Linh cũng là sinh viên của Đại Học Cần Thơ và cũng tu tập theo pháp môn tịnh độ. Mai mốt có cơ hội chúng mình cũng ngồi đàm đạo việc tu học nhé! A Di Đà Phật

 4. M.PHUONG

  A DI ĐÀ PHẬT . THẬT Là THƯƠNG CẢM VÔ CÙNG . CON VẬT CÒN CÓ PHÂT TÁNH, TÌNH THƯƠNG MẪU TỬ VÔ BỜ BẾN NHƯ VẬY. TẠI SAO CON NGƯỜI KHÔNG BIÊT TÔN TRỌNG, THƯƠNG YÊU CHÚNG , CÒN NỠ SÁT SANH, GIẾT HẠI HOẶC BẮT CHÚNG LÀM XIẾC ĐỂ TIÊU KHIỂN NỮA.
  CÂU CHO MỌI NGƯỜI ĐỀU PHÁT LÒNG TỪ TÂM VỚI MỌI VẬT XUNG QUANH TA. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 5. Hồng Việt Minh

  chào Huệ Hoài, có gì mình liên lạc qua mail nha, mail cua minh là: [email protected]
  than chao.

 6. Hữu Minh

  HM tìm được thêm vài tấm hình sư tử mẹ liều mình cứu con nên chia sẻ thêm với các bạn đạo.

  Cố bám víu vào một sườn dốc thẳng đứng bên một bờ vực sâu thẳm, bé sư tử con đang kêu gào thảm thiết để cầu cứu. Mẹ chú nghe được, chạy đến bên vực, thấy con trong lúc vui chơi bị sa bước, mạng sống như chỉ mành treo chuông!

  Mẹ đến ngay bờ vực sâu, cùng với 3 sư tử cái khác, và một sư tử đực. Những sư tử cái xúm lại bên nhau, nhưng xem chừng ai cũng sợ đến phiên mình nếu ra tay xuống cứu, cũng có thể gặp chuyện chẳng lành, nên toan tiến rồi lại thoái, không biết bao nhiêu lần!!! Sau cùng chỉ có một con quyết định, được thúc đẩy bởi cái gọi là tình mẫu tử!

  Từ từ từng bước, trong một dáng vẻ khắc khoải như nín thở, mẹ chú rón rén, dùng hết sức lực để giương những vuốt nhọn, bám chặt vào thành vực mà xuống… Chỉ cần một sẩy chân, cả hai mẹ con sẽ bị nát thây dưới lòng vực sâu thẳm.

  Ngay vừa lúc sư tử con sắp sưả kiệt lực, mẹ chú đã lượn được xuống phiá dưới, há rộng được miệng để ngoạm lấy con.

  Rồi cũng bội phần nguy hiểm trên đường đi lên! Đúng là Trời còn thương: vài phút sau, cả hai mẹ con đã đến bến an toàn, để mẹ còn ban cho con một cử chỉ âu yếm!

  Cảnh cứu mạng đầy kịch tính ở trên đã được nhiếp ảnh gia đời sống hoang dã Jean-Francois Largot, thâu được vào ống kính máy ảnh, trong khi anh đi thăm viếng một khu rừng bảo vệ hoang thú tại xứ Kenya ở châu Phi.

 7. Nhiều khi con người không bằng loài cầm thú. Thật đáng xấu hổ!

 8. Yêu Động Vật

  Mỗi năm có hơn 5 triệu con chó bị giết mổ lấy thịt tại VN. Rất nhiều những con chó này là chó nhà bị đánh trộm.

  Rất nhiều trong số chó bị buôn lậu là chó nhà bị đánh cắp. Chúng bị nhồi nhét vào các lồng sắt nhỏ, chúng chỉ có thể thở. Vì không có thức ăn hay nước uống, rất nhiều con đã bị chết trước khi đến điểm cuối cùng.

  Những con còn sống được chuyển đến các lò mổ, chợ và quán thịt chó. Nhiều con còn bị bơm đầy cơm vào bụng nhằm tăng trọng lượng để những kẻ buôn bán tàn ác kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

  Chỉ có bạn mới có thể chấm dứt việc này. Xin hãy ký tên vào bản kiến nghị quan trọng này, và gửi ngay đến tất cả mọi người. Hãy hành động NGAY hôm nay để ngăn chặn việc trộm chó, đối xử tàn nhẫn và giết mổ chó lấy thịt dã man!

  Xin hãy ký tên vào kiến nghị của Liên Minh Bảo Vệ Chó Châu Á để kêu gọi Chính phủ Việt Nam ban hành quy định về phúc lợi động vật.

  Website kêu gọi chữ ký: http://www.baovecho.org
  Facebook page chính thức của chiến dịch: http://facebook.com/lienminhbaovecho

 9. Sư tử biển mẹ khóc thảm thiết trắng đêm bên xác con

  Từ xưa đến nay, bất luận là phương Đông hay phương Tây thì tình thương của mẹ đều là chủ đề tình cảm vĩnh hằng. Nhưng kỳ thực, tình mẫu tử không chỉ có ở con người mà rất nhiều loài vật cũng thể hiện tình cảm của mình bằng những cách khác nhau làm cho người chứng kiến phải rung động rơi lệ!

  Mới đây, Andrea Else Hahn – nhà vận động chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã đã ngẫu nhiên chứng kiến và ghi lại một đoạn video cảnh vô cùng bi thương của sư tử biển mẹ khi mất con. Cảnh tượng ấy khiến cho tất cả những người xem qua đều cảm thấy nhói lòng.

  Trong video, có thể thấy, một chú sư tử biển nhỏ giống như vừa mới chào đời đang nằm phủ phục trên bờ cát, không nhúc nhích dù là một cử động. Chú thực sự đã chết rồi! Nhưng điều khiến mọi người kinh ngạc đó là cảnh sư tử biển mẹ ở bên cạnh vừa than khóc quằn quại vừa dí mũi vào thi thể của con như muốn gọi con tỉnh dậy. Lúc lại nhẹ nhàng vuốt ve con, khi lại nằm sấp trên thi thể con mà rơi lệ trong nỗi tuyệt vọng.

  Tờ “Daily Mail” của Anh Quốc đưa tin, Andrea Else Hahn đã chứng kiến cảnh tượng cảm động này ở bãi biển thuộc San Diego, California, Mỹ. Andrea Else Hahn cho rằng, sư tử con là vì sinh non mà chết. Sư tử mẹ đã thức trắng đêm ở bên cạnh thi thể con. Đến sáng ngày hôm sau khi Andrea Else Hahn quay trở lại bờ biển, cô vẫn nhìn thấy sư tử mẹ đang nằm bên cạnh thi thể con rất lâu mà không chịu rời đi.

  Andrea Else Hahn đã quay lại cảnh này và đăng tải lên facebook của mình. Cô viết: “Con người chúng ta thường nghĩ rằng mình là động vật duy nhất biết buồn thương khi mất con. Đoạn video cảm động về sư tử biển mẹ mất con này sẽ làm thức tỉnh chúng ta!”

  Theo NTDTV
  Mai Trà biên dịch

 10. Yêu Động Vật

  Đừng để ý, tôi chỉ xin một nắm nhỏ thôi mà.

  Đừng để ý, tôi chỉ xin một nắm nhỏ thôi mà.

 11. Tâm Từ

  Chó Mẹ Bị Liệt 2 Chân Vẫn Kiếm Thức Ăn Về Nuôi Con

 12. Tiểu Đào

  Voi mẹ khóc rống đau khổ liên tục đập vòi xuống đất khi mất đi đứa con. Xem mà không cầm được lòng.

 13. Phan Văn Hai

  Sáng nay đọc bản tin buổi sáng tiếng Anh trên vnexpress mà thấy buồn quá:

  The Vietnamese market consumes roughly 5 million dogs per year, which is almost equal to the number of dogs living as pets in households nationwide. (Các chợ Việt tiêu thụ gần 5 triệu chú chó mỗi năm, tương đương với số lượng chó nuôi làm cảnh trong nhà trên cả nước. 🙁 )

  Tuy vậy, câu kế tiếp đã khiến lòng vui trở lại khi biết rằng:

  Hanoi authorities have announced a plan to ban dog meat in 2021. (Chính phủ Hà Nội đã tuyên bố dự định cấm bán thịt chó vào năm 2021 😀 )

  Tuy là phải chờ 2 năm nữa luật mới thành hiện thực, nhưng thà vậy còn hơn là cứ để các hàng quán thịt chó mọc lên như nấm, vô tình khuyến khích những kẻ trộm chó hoành hành.

  Nguồn: https://e.vnexpress.net/news/life/trend/as-vietnam-s-middle-class-expands-dog-meat-consumption-shrinks-3990480.html

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *