Quả Báo Của Người Mẹ Phá Thai

Quả Báo Của Người Mẹ Phá Thai

Tôi kết hôn được mấy tháng thì có thai. Lúc đó do chưa hiểu Phật pháp, chẳng biết nguy hại của báo ứng nhân quả. Xét thấy kinh tế lúc này chưa đủ để nuôi con nên tôi đã phá thai.

Sau đó, công việc làm ăn dần dần phát triển, kinh tế khấm khá, tôi lần lượt cho ba đứa con chào đời

Tới khi mang thai đứa con thứ 4, tôi hoàn toàn thấy không vui vì bị vỡ kế hoạch, do đã ngừa nhưng lại có thai ngoài ý muốn. Thế là tôi bèn đi phá thai, tạo thêm tội một lần nữa.

Sau đó, bạn bè rủ tôi đi chùa, tôi được may mắn nghe giảng pháp nên phát tâm học Phật và tập tu, sám tụng theo thời khóa hàng ngày. Từ đó, tôi nguyện hành thiện, dứt ác như lời Phật dạy. Sau khi tự kiểm, tôi thấy mình đã tạo tội nặng. Hai lần phá thai ngày xưa đem đến cho tôi nỗi ân hận khôn nguôi.

Bây giờ, tôi đã ngoài 50 tuổi. Năm ngoái đi khám bệnh, bác sĩ nói tôi bị ung thư vú. Do hiểu được Phật pháp nên tôi biết đây chính là báo ứng, là quả ác đã tới do nhân giết hại bào thai, bây giờ chỉ có cách bình thản thọ nhận. Và tất cả những công đức tu hành tôi xin đem hồi hướng cho các vong linh thai nhi chết oan, vì chúng mà tạo nhiều điều thiện lành, tôi cầu cho chúng được sinh vào cõi lành.

Chính nhờ học Phật, nương vào sự gia bị của Chư Phật, Bồ-tát, tuy tôi bị mắc bệnh ung thư nhưng lại không bị hành hạ đau đớn, cho đến lúc bị giải phẫu mổ xẻ, tôi cũng chẳng thấy đau. Hơn một năm nay tôi sống an lạc. Có lẽ nhờ tôi biết ăn năn sám hối, tích công bồi đức, ăn chay, phóng sanh, niệm Phật; cho nên dù bị trả quả báo vẫn không thấy đau đớn. Tôi rất biết ơn Chư Phật, Bồ-tát.

Còn em gái tôi là Vy thì không được như vậy. Chồng nó làm ở nước ngoài. Nó có công việc rất tốt, rất bận rộn nên không có thời gian chăm sóc con cái. Khi Vy chuyển bụng sinh đứa con thứ hai, chồng nó vắng nhà, đứa bé sinh ra là trai. Do Vy không hiểu Phật pháp, nó không vui và cảm thấy đứa con này đem nhiều chướng ngại, nếu nuôi sẽ chuốc lấy phiền rộn và choáng mất thời gian không ít. Thế là Vy chẳng thèm bàn tính với chồng, nó nói với bác sĩ là nó không muốn có đứa con này. Vị bác sĩ cũng rất dạn tay và bạo gan, ông ta đồng ý giúp nó hại chết thai nhi.

Vì mê muội, Vy đã tạo ra trọng tội sát nhân. Đến lúc phúc hết rồi thì họa tới, kết quả vừa tròn 55 tuổi thì Vy bị ung thư vú. Tuy đã phẫu thuật, xạ trị hóa học, chạy chữa đủ cách, Vy vẫn qua đời. Ngoài tội phá thai thì em gái tôi bình thường cư xử với mọi người rất tốt. Vì vậy mà nghe tin nó bị ung thư, ai cũng ngạc nhiên. Thế nhưng nhân quả báo ứng luôn theo theo ta như bóng theo hình, nó đến không hề thiên vị ai!

Vì vậy, tôi muốn nhắn nhủ các chị em phụ nữ rằng, khi đã mang thai xin đừng sợ phiền ngại nhọc. Bạn phải có trách nhiệm sinh con cho đàng hoàng và hãy dốc sức nuôi dạy chúng chu đáo cho đến thành nhân. Cũng đừng lo kinh tế không đủ, vì mỗi đứa con đều mang theo phước báo riêng của chúng.

Còn nhỏ Ngọc Thu bạn thân tôi, nó có nghề nghiệp ổn định, tánh tình nhu mì ôn thuận. Do không biết đạo, chẳng hiểu Phật pháp nên Thu đã phá thai rất nhiều lần. Về sau nó bị chứng ung thư, khắp thân nổi đầy cục bướu, hành nó đau đớn khổ sở khôn xiết, bệnh ngày càng nặng, các bác sĩ đều bó tay. Thu qua đời khi vừa 45 tuổi.

Sau khi học Phật pháp, tôi mới biết phân biệt tà chánh, đúng sai. Nếu tôi sớm biết Phật pháp, tôi đã không tạo tội và không để cho bạn bè, thân quyến mình tạo tội. Tôi thấy ăn chay rất có ích, giúp thân tâm trong sạch, dục niệm giảm. Còn ngược lại ăn mặn thì dục niệm nặng, thân trược, tiết dục chẳng dễ. Tôi muốn nói với các bạn là khi có thai, ngàn vạn lần chớ nên phá thai. Bạn đã tạo ra chúng thì bạn phải nhận lấy trách nhiệm với sự có mặt của chúng.

Bởi vì chính sự ngu si của tôi đã cướp mất cơ hội được làm người của các con tôi! Bây giờ biết tu sửa, tôi hối hận và khổ đau khôn cùng. Tôi phát nguyện đời đời kiếp kiếp nếu sinh ra sẽ xuất gia tu hành, không bao giờ hướng vào hôn nhân nữa, như thế tôi sẽ không phải tạo những tội ngu si như thế này. Tôi hi vọng hai chữ “Phá thai” được bôi xóa vĩnh viễn ở trần gian, để mọi thai nhi có cơ hội làm người, gặp Phật pháp tu hành, lìa khổ được vui!.

Tăng nữ sĩ (Hiện tượng nhân quả báo ứng)

 • LỜI TÂM SỰ:

Tất cả chúng ta đều phải nhìn nhận rằng hiện nay trong xã hội, có rất nhiều phụ nữ lẫn nam giới đều mắc bệnh ung thư, vô sinh, nan y….đều chiêu cảm từ nghiệp sát sinh phá thai này. Nam giới vẫn là người gánh chịu quả báo riêng chứ không riêng gì nữ giới, nhưng do nữ giới là người liên đới trực tiếp nên về tâm lý sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Cho nên không thể không cảnh giác. Chúng ta chỉ vì một tham niệm sắc dục vô minh mà tạo ra tội nghiệp lớn này, thật sự là quá đáng thương!

Các bạn nam, nữ những vị chưa từng rơi vào giới sát sinh “Phá thai” này, tha thiết mong các bạn hãy gìn giữ cho bản thân không gieo Nhân ác, không tạo ác nghiệp. Các bạn là những người may mắn vì còn có người cảnh tỉnh, chứ chúng tôi do không biết Phật pháp, không hiểu Nhân quả nên đã phạm phải lỗi lầm để rồi hối hận không sao kể xiết.

Vợ chồng tôi rơi vào giới sát này cũng do không hiểu Nhân quả, do theo tư tưởng hiện đại thời nay. Hễ “vỡ kế hoạch” thì liền đi phá bỏ, trong tâm lại nghĩ ai cũng làm vậy, còn cho đó là chuyện bình thường. Than ôi, đến khi biết được Phật pháp, hiểu được Nhân quả thì chúng tôi đã khóc, khóc vì sự ngu si, khóc vì sự ân hận….chỉ vì tham dục chính bản thân mà làm cho bao nhiêu vong linh không hề được đón nhận một kiếp người. Tội lỗi tày trời này nếu không sám hối ắt không kịp.

Và trong một cơ duyên tình cờ, chúng tôi có dịp lên Tịnh thất Quan Âm chứng kiến được cảnh “Vong linh thai nhi nhập xác xin Quy y”. Họ khóc lóc rất nhiều, kể sự đau khổ trong cảnh giới ngạ quỷ, kể về sự oán hận của việc bị cha mẹ bỏ rơi, nỡ ra tay giết họ, làm họ mất cơ hội đầu thai làm người. Chúng tôi nghe xong ngỡ ngàng và quyết phải sửa đổi, nguyện từ đó trở đi không bao giờ tái phạm lỗi lầm, cố gắng ăn chay phóng sanh, niệm Phật, tu các phước thiện đem hồi hướng công đức cho tất cả chúng sanh khổ nạn, cho tất cả những vong linh thai nhi bé nhỏ cho dù không phải là con của mình sớm được siêu thoát. Nhân ác này do chính bản thân tự gieo trồng, nên quả báo ác mà có đến thì cũng cam tâm mà thọ nhận, không oán trời người, than thân trách đất. Chỉ có như vậy tâm mới được nhẹ nhàng mà thôi.

Sám hối lỗi lầm bằng cách nào? Từ khi biết được Phật pháp, hiểu được Nhân Quả thì phát lồ sám hối (nói ra lỗi lầm của mình), nguyện từ giờ trở đi không bao giờ phá thai sát sinh nữa, ăn chay niệm Phật, phóng sinh, bố thí, cúng dường, từ bi, khoan dung, giúp đỡ mọi người….đem công đức thiện lành này hồi hướng cho thai nhi, mong thai nhi được siêu thoát. Tất cả đều phải dùng tâm chân thành, không dùng tâm chân thành mà làm thì không thể nào hóa giải được oán hận của thai nhi. Bạn phải dốc sức mình truyền thông điệp này đi, đem Gương Nhân Quả của việc Phá thai để cảnh tỉnh cho các bạn trẻ, khuyên sống đức hạnh, không nên gieo Nhân ác này để rồi mai kia hối hận không kịp; Tức là bạn giúp cho nhiều thai nhi được làm người, công đức rất lớn, để hòng giảm nhẹ tội nghiệp. Xin hãy nỗ lực mà làm, và Tin sâu Nhân Quả, gieo Nhân ác chắc chắn sẽ gặp Quả báo ác mà thôi, không sớm thì muộn.

(Diệu Âm Lệ Hiếu)

568 Phúc đáp

 1. Tấn

  A di Đà phật! Con cảm ơn thầy Thiện Nhân nhiều đã chỉ bảo giúp con. Xin kính chúc thầy luôn khỏe hoan hỷ An lạc!

  • Phương

   Nam mô a di đà phật. Con vừa gây tội ác khi bỏ đứa con 4 tuần tuổi của mình. Nhưng vì trc khi phát hiện cod thai con đã bị cúm và uống thuốc, thuốc cúm có hại rất lớn đến bé. Nên con ko thể giữ bé lại được. Bây giờ con rất an năn hối lỗi. Mong thầy chỉ đường dẫn lối cho con. Bây giờ con phải làm sao để bé được siêu thoát ạ.

  • Tuấn Linh

   Chào bạn, lẽ ra bạn không nên phá thai, chỉ cần thành tâm niệm Phật và niệm Quán Thế Âm Bồ Tát thì thai nhi sẽ không bị dị tật:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/06/niem-phat-hoa-giai-oan-gia-con-sinh-ra-khong-bi-hoi-chung-down/

   Việc bạn cần làm bây giờ là phải thật tâm sám hối tội lỗi của mình, đồng thời tụng kinh Địa Tạng, niệm Phật, làm các công đức để giúp con bạn sớm siêu thoát:

   Bài Sám Hối Với Thai Nhi
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

   Lỡ Phá Thai Hãy Gấp Tụng Kinh Địa Tạng 49 Lần Để Giúp Trẻ Sớm Siêu Thoát
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2017/09/lo-pha-thai-hay-gap-tung-kinh-dia-tang-49-lan-de-giup-tre-som-sieu-thoat/

  • Phượng

   Mình hiện tại rất bế tắc không biết nên làm như thế nào.Mình mới sinh mổ được 1năm.vậy mà hiện tại mình vỡ kế hoạch nên mang thai.bé mới được 1tuần.mình nghĩ chắc vậy.bs và cả người nhà khuyên mình uống thuốc phá thai đi.vì nếu mang thai rất nguy hiểm cho mình và con.huống hồ sk mình rất yếu.vết thương hay đau.Mình còn gặp phải triệu chứng hiện tại là khó thở.đặc biệt buổi tối không ngủ được.vì không thở được.mình khóc sưng mặt cũng không biết làm sao.giữ thì rất nguy hiểm.phá bỏ thì tội nghiệp rất nặng.mình phải làm sao đây

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Phượng,
   Trong hoàn cảnh của bạn thì phải cầu cứu nơi ngài Quán Thế Âm Bồ tát thôi. Bạn hãy quyết tâm giữ thai, chí thành niệm danh hiệu Bồ tát hằng ngày, sẽ được Ngài gia hộ cho mọi việc được an lành. Đó mới là cách vẹn toàn. Ngài Quán Thế Âm có năng lực cứu khổ không thể nghĩ bàn, bạn hãy tin tưởng mà trì niệm, ắt sẽ được gia hộ. Nếu có điều kiện thì hãy đọc tụng phẩm Pháp Môn trong kinh Pháp Hoa nhé. Lúc nguy cấp mà vẫn giữ không làm điều ác (phá thai) thì sẽ được phước báu không nhỏ, có thể sẽ là nhân cứu mình trong tương lai. Nên, bạn hãy quyết giữ thai và từ bây giờ hãy niệm danh hiệu Bồ tát nhé.
   Chúc mẹ con bạn được an lành.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Tuấn Linh

   A Di Đà Phật. Có thể là Cư sĩ Phước Huệ đã gõ nhầm, phải là phẩm “Phổ Môn” trong kinh Pháp Hoa.

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Tuấn Linh,
   Cảm ơn bạn. Đúng là PH đã gõ nhầm. PH cần phải thật cẩn thận mới được.
   Chúc bạn tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 2. hằng

  Con năm này 21 tuổi có đứa con đầu lòng gần 9 tháng tuổi, jo con phạt hiện thai nhi được 5 tuần con cảm thấy vui nhưng khóc vì đứa con đầu lòng kia thì sao đang cho con bú có bị ảnh hưởng đến em bé trong bụng mình có sao không. nếu giờ bỏ đứa con đó đi sau này có phá phách đến chị của nó không ạ.

  • cư sĩ Nguyên Không

   Không nên phá thai cho dù là thai nhi chỉ có 5 tuần.Bởi vì thai nhi có duyên với bạn nên mới đầu thai làm con bạn.Nếu giả sử đứa con này đến đầu thai để trả ân mà bạn lại nỡ lòng phế bỏ nó thì cái ân nghĩa này sẽ trở thành oán thù khi thai nhi chết đi thì thần thức của nó sẽ đeo bám theo bạn để báo oán đòi nợ.Phá thai cho dù là chỉ là mấy tuần tuổi cũng là đang tạo tác nghiệp lực.Nghiệp này rất lớn những người phá thai có thể sau khi chết phải bị nghiệp chướng lôi kéo thần thức họ về địa ngục.Bạn cứ cho con bú bình thường bởi vì không hề ảnh hưởng gì đến em của nó đâu.Cứ để cháu nó bình thường như vậy bởi việc cho chị nó bú chẳng liên quan ảnh hưởng gì cả.Nếu như bạn vẫn cứ có ý niệm muốn phá nó đi thì tội lỗi này sẽ tương ưng với cảnh giới địa ngục vô gián bởi thai nhi bị phá bỏ thần thức của nó cảm giác như ở cõi địa ngục chịu rất nhiều nỗi đau nhức khi thân thể nó bị phá hủy.Chính vì thế bạn phải chịu cái nghiệp do ý niệm của mình gây ra.

 3. Thảo

  A Di Đà Phật. Con đang có thai một bé trai. Vag đang phải chịu áp lực phải bỏ đứa bé. Con nói nên đây mong mọi người và nhà chùa có thể giúp con ạ. Con muốn đứa bé được sinh ra. Con không muốn tước quyền làm người của đứa bé. Con mong nhà chùa và mọi ngườii giúp và cho con lời khuyên ak

  • Anh Nhi

   Dù gặp phải khó khăn cỡ nào thì Chị tuyệt đối đừng phá bỏ đứa bé.ở đây ko tâm sự được nhiều chị có thể nhắn tin cho e qua mail này nhé [email protected] ,e sẽ nói chuyện với chị cặn kẽ hơn.A di đà phật

  • Thủy

   bạn có thể nhắn tin vào imail của mình nếu cần sự giúp đỡ. đừng bỏ bé. Mình biết một số nhóm trợ giúp nuôi dưỡng các bà mẹ của các bạn sinh viên trẻ và nhà chùa. nếu bạn cần hãy gửi mail [email protected]

  • Ngân

   Mong bạn sáng suốt và nghị lực mạnh mẽ để đứa bé đc chào đời. Nếu ko sau này sẽ ân hận cả đời. Đây là email mình. Bạn cứ tâm sự. [email protected]

 4. Nguyễn thị thu nguyên

  Con nam nay 22tuoi chưa có gia đình con phá thai 2 lần cái thai đầu được 1 năm cái thai thứ 2 mới đây 2 tháng, thai đầu con có vào chùa đặt tên cúng được 1 lần rồi con không lại được nữa, thai thứ 2 thì con chưa có cúng đặt tên gì cả, vừa rồi con ngủ thấy 1 vong nhi nằm khóc trước cửa, ánh mắt nhìn con như thù hận. Trong mơ khi thấy vong nhi con biết đó là con mình con đã khóc và niệm Phật xin vong nhi đừng oán trách con khi tỉnh giắc người con rất mệt. Hiện tại con đang điều trị bệnh mà chưa có kết quả. Chuẩn đoán tạm thời là bệnh xã hội, nghiệp của con quá nhiều, con không biết làm sao để được thanh thản, cứ thấy trẻ con hình bóng vong nhi cứ ùa về con lại khóc. Có phải con đang bị quả báo không ạ? Xin thầy giải bày giúp con.

  • Lê Thị Tiếp

   Thưa. Con có thai được 20 ngày tuổi, con cũng muốn có thêm đứa con nữa dù trai hay gái. Nhưng do điều kiện hoàn cảnh con không muốn giữ. Xin hỏi thai nhi còn nhỏ liệu có tội chưa ạ bé như vậy đã có linh hồn chưa ạ. Xin cảm ơn ạ

  • A Di Đà Phật. Thật không nên phá bỏ chị ạ. Khi chị vừa thụ thai là đã có thần thức nương vào. Họ đến để trả nợ, đòi nợ, báo ân, hoặc báo oán. Chị phá bỏ là vô tình tạo thêm món nợ đó chị. Nếu họ đến đòi nợ hoặc báo oán thì mối hận lại càng sâu nặng hơn. Họ sẽ trở vào thân chị dưới hình thức các bệnh nan y như ung thư hành hạ chị cho đến chết để đòi nợ sanh mạng đó chị. A Di Đà Phật.

 5. Tâm Tịnh

  A Di Đà Phật
  Chào bạn Lê Thị Tiếp,
  Xin trả lời với bạn là 20 ngày tuổi đã là một con người rồi bạn ạ, đã có linh hồn thần thức như người trưởng thành vậy đó, chẳng qua là bé hãy còn ít ngày ít tuổi mà thôi. Thế nên bạn hãy giữ con mình lại nuôi nhé, dù hoàn cảnh thế nào cũng phải giữ lại. Tuyệt đối không được phá bỏ con mình, bởi phá thai là tội rất nặng (là giết đi một mạng người, giết hại một đứa con mình) và quả báo là đọa Địa Ngục. Thế nên tuyệt đối chẳng được phá thai, cho dù ở trong hoàn cảnh nào, cho dù bởi bất cứ lý do nào. Hãy cố gắng chịu thương chịu khó vượt qua những khó khăn trước mắt, giữ con lại, nuôi dưỡng chăm sóc con khôn lớn nên người. Đây chính là bạn đang gieo nhân tốt đấy, sau này con khôn lớn sẽ đáp đền lại ân đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đấy chính là nhân quả theo liền vậy, bạn hãy nhớ lấy.
  Trong giai đoạn thai kỳ bạn hãy nên thường xuyên niệm Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát để Ngài gia hộ cho hai mẹ con được bình an, con sinh ra khỏe mạnh, được nhiều căn lành thiện phước.
  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát
  Nam Mô A Di Đà Phật

 6. Thiên Minh

  Con muốn hỏi 1 chút, mong thầy trả lời giúp con được ko ạ
  Con đi siêu âm bác sĩ báo có thai nhưng là túi ối trống, ko có bào thai trong đó
  mà bsi khuyên con đi bỏ thì có phạm nghiệp phá thai ko ạ. Mong thầy hoan hỉ trả lời
  sớm giúp con ạ

 7. Dương Toàn

  Thưa đức Phật.10 năm trước con va bạn gái cũng lầm lỡ phá thai khi đứa bé đã được 5 tháng.rôi sau đó bạn gai con đã phản bội con va đã co cuộc sống riêng. Giờ con vô cùng hối hận vi đã cướp đi 1 sinh mạng. Gio con muốn đến chùa để đặt tên cho vong nhi và giup cho vong linh đươc siêu thoat. Giờ con phải ăn năn hối cải thế nào cho đúng ạ? Mong đức phật chỉ bao?

  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Gửi Dương Toàn, bạn có thể ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… trong khả năng tài lực của mình. Sau đó đem hết công đức thiện lành này hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn trong toàn pháp giới, hồi hướng cho những vong nhi mà mình từng vô minh, ngu si phá bỏ. Nguyện cho tất cả đều nương nhờ công đức thiện lành này mà sớm được siêu thoát.
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

 8. mẹ của con phá thai nhưng không muốn nhắc đến chuyện ấy.. con muốn siêu độ cho em thì thế nào ạ… con tìm hiểu những vong nhi lưu lạc rất đáng thương con muốn e mình mau sớm được đầu thai….. mong ngài chỉ giúp con nên làm thế nào…. con xin chân thành cảm ơn.

 9. minh chau

  Mẹ của con lấy ck sau bị xảy thai 3,4 lần,có thai gần 6 tháng cũng k giữ đc,đên cô em út này thì bệnh tật từ lúc sinh ra,chưa trong và ngaoi nước cũng k khá hơn,khi đi xem lá số của em gái thì nói mấy vong thai nhi đó theo em gái của con,nó phá.Me con k tin điều đó nói con là mê tín.Hôm qua thì thầy nói có 1 vong thai nhi hợp con,nó đi theo và phù trợ cho con.Con xem những bài thuyết pháp thấy mấy vong thai nhi rất đang thương cũng mong vong thai nhi đó là em con đc siêu thoát,con phải làm thế nào?

 10. Tiểu tiểu

  Thưa thầy,con đã từng đỗ vỡ một lần trong hon nhân,đã có một bé trai 3 tuổi nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên để bé ở bên ba và ông bà nội nuôi nấng,hiện tại con vừa phát hiện mình có thai với người yêu mới,thai nhi chưa được 5 tuần,người yêu con đòi cưới và giữ lại nhưng thật sự con mới nhận được việc và chưa ổn định,ba mẹ con thì không muốn con quen với người nhỏ tuổi hơn,hoin nhân thì mới đỗ vỡ cuối năm trước,xin thưa thầy bây giờ con không biết phải làm thế nào,con muốn giữ lại cái thai nhưng con nghĩ đến gia đình đến công việc đến con con chưa lớn con thực sự ko thể làm được,con không giữ thai có được ko hả thầy?

  • Chào bạn Tiểu Tiểu, không biết bây giờ bạn đang như thế nào, nhưng dù sao khi mình đã có duyên đọc được tâm sự của bạn thì vẫn muốn khuyên bạn 1 lời khuyên chân thành đó là bạn không nên phá thai. Nhiều người họ trong hoàn cảnh còn đáng thương hơn bạn nhưng vẫn có thể giữ lại thai và nuôi dưỡng đứa bé nên người. Trong khi bạn đang trong hoàn cảnh đó là người yêu đòi cưới và muốn bạn giữ lại đứa bé, bạn cũng vậy mà vậy thì cớ gì phải bỏ. Công việc mất đi thì mình có thể tìm lại được chứ con đã mất đi thì không bao giờ tìm lại được và thậm chí còn gây ra rất nhiều tội lỗi, mình nghĩ trong hoàn cảnh như bạn vẫn có thể cho con bạn được tương lai tốt đẹp. Người nhà bạn cũng không ai lai trách mắng khi bạn như vậy nhưng nếu bạn phá thai thì người nhà sẽ giận bạn hơn, rồi chồng bạn sẽ như thế nào đối với bạn khi anh ta muốn giữ bé và muốn có 1 gia đình hạnh phúc với bạn. Mình tin rằng khi bạn giữ lại bé và lấy chồng, bắt đầu lại 1 cuộc sống mới bạn sẽ có được 1 gia đình hạnh phúc và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Rất nhiều người trót lầm lỡ phá thai đã rất ăn năn hối hận bên cạnh đó cũng đã có nhiều người đã gặp phải những báo ứng không mong muốn và không có cách nào có thể quay đầu lại được nữa. Một khi bạn đã có duyên được biết đến Phật pháp trước khi phá thai đó cũng chính là cái phước đức của bạn thì mình nghĩ bạn đừng bao giờ suy nghĩ đến việc phá thai nữa dù là bất cứ hoàn cảnh nào. Không nên vì những phút hoan lạc của mình là làm hại đến những sinh linh vô tội. Thật sự khi mình nói ra những lời này cũng là lúc mình thật sự đang rất hối hận về những việc mình đã gây ra trong quá khứ. Mình đã từng phá thai 1 lần lúc đó thai 7 tuần tuổi khi đó mình chưa thật sự ý thức được việc phá thai sẽ gây ra những hậu quả như thế nào, thật sự lúc đó mình cũng rất buồn và ân hận nhưng mình đã trót dại, mình cũng đã tự hứa với bản thân là sau này mình sẽ ko bao giờ phá thai nữa, sau đó mình và bạn trai đã chia tay, đến khi mình có chồng và có con thì khi mà đứa con này mình rất muốn giữ lai thì mình lại bị Thai lưu 28 tuần do dây rốn có u nang, ko truyền được máu cho thai, một căn bệnh mà bs nói laj và ko có cách chữa. Thật sự bây giờ mình rất đau khổ và chưa dám có thai lai vì mình sợ lại có chuyện xảy ra và thân thể mình trông bình thường nhưng bên trong lại rất nhiều bệnh. Mình cũng đang rất muốn tìm cách để sám hối và chuộc lại những tội lỗi mà mình đã gây ra để 2 đứa con của mình được siêu thoát và ko còn oán giận mình nữa. Mình xin gửi lời khuyên chân thành đến những ai có ý nghĩ phá thai thì xin hãy từ bỏ ý định đó. Trân trọng !

 11. Xuân Hồng

  Em xin cảm ơn bài viết này. Trước khi xem thì e vẫn là một người vẫn còn vô minh đang mắc vào vấn nạn suy nghĩ không biết có nên bỏ em bé không vì em vẫn còn trẻ sợ lỡ đường tương lai mặc dù đac hiểu Phật pháp và gia đình đã can ngăn, nhưng em vẫn còn lăn tăn vì chưa quyết định được. Sau khi xem xong em quyết tâm sẽ dưỡng dục con của em. Sẽ yêu thương em bé thay cả cha của nó. Em bé có quyền được yêu thương dù sau này có thế nào đi nửa. Thân mến cảm ơn đến bài viết này rất nhiều

 12. Sám Hối

  Gởi bạn Tiểu Tiểu
  Xin bạn hảy giử đừng có phá để rồi hối hận sau này , sám hối cũng đả từng phá phá thai khi bào thai mới có 4 tuần , hồi đó không biết gì là tội chỉ biết là có thai với bạn trai rồi không muốn giử , lúc đó mình không biết rằng tội phá thai nó nặng như vậy để rồi khi hiểu tí Phật Pháp và nhân quả thì cũng đả muộn , hàng ngảy mình lể phật tụng kinh niệm Phật hồi hướng cho thai nhi , ngàn vạn lần xin bạn đừng phá thai để rồi sau này sẽ hối hận . Em bé không có tội gì hết , xin bạn đừng vì gđ , công việc và con bạn chưa lớn mà phá thai . Xin hãy giử lại .
  Gởi bạn Xuân Hồng
  A Di Đà Phật . Chúc bạn và gđ luôn vui vẽ

 13. lê thị hải yến

  con bị vỡ kế hoạch đã quyết định phá thai được 4 ngày. hiện tại đang rất đau đớn về tinh thần không gì thoát khỏi nỗi ân hận. ước gì thời gian quay ngược lại con sẽ k vì lí do gì mà bỏ con mình. hãy khuyên con phải làm gì

  • Nếu that sự hối hận thì bạn hãy đọc kỹ đoạn văn này để biết bây giờ nên làm gì… A Di Đà Phật

   ”A di đà phật ! A Ngọc đảnh lễ phán quan !

   Hôm nay xin thỉnh vấn phán quan:”phương pháp bù đắp tội phá thai và chư vị xem vấn đề bù đắp này ra sao ?
   Phán quan nói: ” bất kỳ nguyên nhân nào dẫn đến cha mẹ phá thai ở dương gian,chỉ cần phá thai thành công,tức là sát nghiệp đã thành,địa ngục sổ sinh tử sẽ ghi lại năm nào tháng nào giết một đứa trẻ nhỏ,thọ chung sẽ vào địa ngục minh phủ đại điện thọ xét trị tội.Còn nếu như do hồn trẻ không đủ phước báo đầu sanh nhân gian thì đôi cha mẹ này khỏi phải vào địa ngục thọ phạt,nhưng phải sám hối nghiệp lực tự thân,phước báo mỏng cạn,không có cách nào đem đứa trẻ dẫn đến nhân gian.Sám hối hồi hướng hy vọng hồn trẻ sớm ngày siêu thăng đầu sanh thiện đạo.Tất cả đều có nhân quả liên đới quan hệ,hồn trẻ có thể nhập thai đều do ngàn vạn nhân quả thiện ác nghiệp lực trong đời quá khứ thành tựu.Còn như giữa đường yểu mạng là do định nghiệp của âm luật khó lòng thay đổi được,việc này là do hồn trẻ và cha mẹ đã phạm nhiều sát nghiệp,trộm cắp,tà dâm trong quá khứ mà dẫn đến.

   Phá thai làm hồn trẻ rất đau khổ,đại đa số là nếu hồn trẻ chịu bao nhiêu đau khổ thì sau này cha mẹ phải chịu lại bấy nhiêu đau khổ.Còn hai nhân tố đưa đến thời gian phạt tăng gấp đôi: nếu thời gian cách xa quá thì tăng gấp đôi,thời gian tính từ lúc phá thai.Nếu như cha mẹ không tin nhân quả nghiệp báo tuần hoàn,một mực không sám hối,xem như không chuyện gì xảy ra mà hồn trẻ thì tại địa ngục “thành thác oan khóc” đau khổ rơi lệ,thọ khổ oán hận,lúc đó cái khổ của hồn trẻ một mực kéo dài,oán hận thì ngày càng sâu dày.Có tình huống vì cha mẹ tại dương gian phước báo lớn,tạm thời còn chưa lập tức thọ báo,phải đợi bọn họ hưởng hết phước báo thì mới thọ báo,có khi phải đợi đến kiếp sau mới thọ báo,tình huống này thì thời gian tương đối dài.Nhưng âm luật nhân quả của địa phủ thì vĩnh viễn không do thời gian thời đại,gương mặt thay đổi mà sai loạn.Không phải không báo,chỉ là thời gian chưa đến,nhân quả định luật tơ hào không sai,nhân quả nghiệp lực về thời gian toàn bộ sẽ hồi báo lại cho người cha mẹ phá thai.Do đó chỉ cần có phá thai qua thì nhất định phải khởi tâm chân thật mà sám hối,đối mặt,giải quyết vấn đề này,nếu không sẽ bị hồn trẻ đòi nợ trả báo,cũng khó thoát được âm luật vô tình.

   Thứ hai là gặp phải hồn trẻ đặc biệt cố chấp phải gia tăng gấp đôi thời gian thọ phạt.Cha mẹ tại dương gian sau khi phá thai,đặc biệt là người mẹ sẽ bị tội nặng hơn,vì người mẹ là người quyết định sau cùng có phá thai không.Có rất nhiều người mẹ tại dương gian đến giây phút cuối cùng lại không muốn phá thai,người mẹ này lại tích lũy được công đức thiện công cứu một mạng.Nhưng đối với hồn trẻ đặc biệt cố chấp thì đa số đầu thai để đòi nợ,lại không may gặp phải số mệnh bị phá thai,ác duyên này càng kết càng dày.Khi đầu thai đến thì oán hận đã rất nặng rồi,nay lại thêm vào oán hận bị phá thai,ác duyên càng ngày càng nhiều thì khi thọ báo sẽ tăng gấp đôi.

   Cho đến phương pháp bù đắp tội phá thai có hai cái : một là nhờ vào nội lực tức là tâm niệm chân thành sám hối để hóa giải,hai là nhờ vào ngoại lực tích phước hành thiện để từ từ giảm đi sự oán hận của hồn trẻ,chỉ có hai cách này để bù đắp.Mỗi một trường hợp cần thời gian dài ngắn khác nhau không thể nói trước được.Đương nhiên là phá thai càng nhiều thì thời gian càng dài,nhân vì mỗi lần phá thai đều là kết ác duyên với hồn trẻ.Còn mức độ ác duyên sâu cạn thì phải xem nghiệp lực kiếp quá khứ của bản thân cha mẹ và hồn trẻ này.Nếu là thiện duyên thì còn tốt,nó đến báo ân,tự nhiên ngày sau phiền phức sẽ giảm thấp nhưng do phá thai mà làm hồn trẻ sản sinh đau khổ,nên vốn là thiện duyên chuyển hóa thành ác duyên.Còn nếu là ác duyên mà đến thì sẽ vì hành vi phá thai mà trên tuyết còn thêm sương,oán hận càng nhiều hơn.Mỗi lần phá thai thì hồn trẻ sẽ chịu đau khổ cực lớn,còn mức độ bao nhiêu thì tùy trường hợp,căn bản là tùy theo thai nhi lớn hay nhỏ,càng lớn càng đau khổ,oán hận càng mạnh.

   nghiệp lực phá thai sản sinh qua nhiều phương diện.Những hồn trẻ bị phá thai trước mắt đa số là do phạm tà dâm dẫn đến,đó là vấn đề nghiêm trọng sở tại.Nghiệp lực phá thai liên quan tới những người : cha mẹ,bác sĩ,người khuyên người ta phá thai thành công,đều phải chịu quả báo địa ngục.Nếu như phá thai một đứa trẻ,thì cần phải xem tâm oán hận và tâm chấp trước của hồn trẻ này có sâu nặng không,nhưng bất luận sâu hay cạn thì ác duyên đã kết thành.”cởi dây cần phải có người cột dây”,bất luận phá thai do nguyên nhân nào,phụ mẫu dương gian nhất định phải sinh tâm đại sám hối,mỗi ngày sau khi phá thai phải ôm lòng chí thành hướng về đứa trẻ cầu tha thứ,qua việc làm này có thể giảm bớt oán hận của hồn trẻ.Hồn trẻ vì là hồn nên chúng có tha tâm thông,có thể biết được tâm niệm của cha mẹ tại dương gian,do đó cần phải thật lòng.Nếu như chỉ là việc làm hình thức,không thật lòng sám hối,thì cũng vô ích mà thôi,nhất định phải lấy tâm chí thành,đủ chân thành và khẩn thiết mỗi ngày thực hiện.Lúc ban đầu sẽ có rất nhiều cảm giác không thoải mái,thường bị đau đầu,đau ngực,đau tay chân,eo lưng đau nhức,tâm hồn thường khẩn trương không nói hết được,tùy theo mỗi người.Có số ít người cha mẹ phải chịu một số bệnh tật,thân thể đặc biệt đau đớn tùy vào nghiệp lực của hồn trẻ.Như trên đã nói,trên căn bản mỗi người cha mẹ đều sẽ sản sinh cảm giác đau đớn,có người bị toàn bộ các chứng đau như trên nói,có bộ phận người cha mẹ nghiệp lực phá thai không nặng lắm,tức là không cố ý phá thai,là nhân vì thai nhi tự thân phước báo không đủ đầu sanh nhân gian mà dẫn đến phá thai,loại cha mẹ này sẽ dễ chịu hơn,nhưng cũng cần sám hối,để hồn trẻ sớm ngày siêu thăng.Nhân vì hồn trẻ trong địa ngục,bọn chúng sau khi bị phá thai thì phải sống trong “thành thác oan khóc”,bi ai phẫn nộ mà đợi Diêm Vương sớm ngày xét xử phát lệnh bài địa ngục màu vàng.Khi được lệnh bài này,bọn họ có thể đến nhân gian báo thù,đến lúc đó cha mẹ tại nhân gian vận số nhất định sẽ toàn bộ xuống cấp,công việc,sự nghiệp,sức khỏe,quan hệ nhân sự v.v… toàn bộ xuất hiện các loại chướng ngại.

   Tại vì nhân gian mỗi ngày có quá nhiều người cha mẹ phá thai,dẫn đến dương gian xuất hiện rất nhiều chứng bệnh,ví dụ: bệnh đau nữa đầu không trị được,bệnh phụ khoa đeo bám mãi,bệnh đường sinh dục,tinh thần suy sụp v.v…loại bệnh này nhất định phải nhờ vào sức sám hối chân thành,hành thiện tích đức mới giải quyết được,nếu không thì chỉ là lãng phí tiền bạc thời gian và thuốc thang thế gian,còn có thể cả đời không giải quyết được,phải kéo dài đến kiếp sau tiếp tục đền trả nghiệp lực chưa xong.Việc này phải bù đắp trên tâm niệm,khởi tâm động niệm của con người rất quan trọng vậy.Một ý niệm của con người đủ để xuyên suốt không gian và thời gian,thành tựu việc thiện ác.Nhớ rằng sau khi phá thai phải thật lòng sám hối,chứ không phải tốn tiền mời người khác giúp mình niệm kinh sám hối.Tại dương gian có rất nhiều nơi bái tế hồn trẻ,thật ra phần lớn không có công hiệu,chỉ làm lãng phí tiền bạc.

   Người cha mẹ phá thai một mặt mỗi ngày phải chí thành hướng về hồn trẻ cầu sám hối,mặt khác phải tự niệm “kinh địa tạng” hay kinh điển phật giáo nào khác cũng được,nếu năng lực cho phép có thể phóng sinh hồi hướng hồn trẻ.Phá thai là hành vi sát sanh,tụ tập ác nghiệp,chiêu cảm đau khổ,mỗi người mẹ sau khi phá thai trong lòng nhất định sản sinh một loại vô minh cắn rứt.Loại cắn rứt này do nghiệp lực của việc phá thai dẫn đến,cần phải cố gắng sám hối trong lòng,cầu cho hồn trẻ tha thứ mà giải quyết thanh trừ.Có một vài người mẹ nói là không có,thật ra không phải là không có,chỉ vì tập khí phiền não của bọn họ quá thô nặng mà che mờ đi cảm giác.Phóng sanh tức là cứu mạng,có thể chiêu cảm may mắn.Khi phóng sanh,những sinh mạng được phóng sanh là vui mừng và cảm ân vậy,lại có thể kết thiện duyên,nên phóng sanh hồi hướng cho hồn trẻ sớm ngày ly khổ đắc lạc,siêu thăng tịnh thổ.

   Địa phủ cũng rất xem trọng phương pháp bù đắp tội phá thai.Dương gian trước mắt đã đi đến thời đại tà dâm mê loạn rồi,mà tà dâm đem lại hậu quả — phá thai đã biến thành chuyện ăn cơm thường ngày của người trẻ tuổi.Cũng vì tà khí của tà dâm,oán khí của phá thai tràn ngập nhân gian,nghiêm trọng ảnh hưởng sự quân bình của tự nhiên giới,tất sẽ chiêu cảm thiên tai nhân họa giáng lâm.

   Âm phủ minh vương phán lệnh,tất cả những chúng sinh dương gian thật lòng sám hối xử lý việc phá thai,phát nguyện từ đây tự mình vĩnh viễn đoạn trừ hành vi phá thai,còn đem tin tức này nói cho người khác biết,ngăn cản người phá thai,lấy công chuộc tội,âm phủ sẽ ghi mỗi người một đại thiện công trong sổ sanh tử,còn miễn trừ hình phạt nghiệp báo địa ngục của tội phá thai,chi tiết cụ thể thì còn tùy vào mỗi trường hợp mà định luận”.

 14. mưa hạ

  con năm nay 25 tuổi đang làm mẹ đơn thân con trai con 1 tuổi do tuổi trẻ nông nổi đặt niềm tin tình yêu vào người tệ bạc quá trước khi con có con trai bay giờ vì ngu muội con đã bỏ một đứa con 5 tuần tuổi con và ny con học cùng nhau ra trường làm cùng chỗ yêu nhau 2 năm a ấy dan con về nhà ra mắt mẹ a ấy xem tuổi bảo 2 đứa ko hợp tuổi rồi con có đứa con đầu lòng a và mẹ a xin con bỏ cháu vì bao sinh năm nay còn lm bố mẹ kị nhau hơn nữa a hứa sẽ chăm sóc con vì ty vì ngi đến bố mẹ con đã gây nên tội lỗi bỏ đứa con 5 tuần tuổi a vẫn ở bên con tới ngày con có con bây giờ mới nhận ra bản chất của a thì quá muộn màng a van xin con bỏ con nhưng con quýêt bỏ a chứ ko bỏ con lần nào nữa rồi mẹ a lên cầu xin con bỏ con lần nữa con vẫn nói như củ biết ko lay chuyển dk con a nói thẳng a quen em vì em gọn gàng chịu khó quen cho có người yêu chứ chưa muốn cưới bây giờ với em là người dân tộc ba mẹ ko đồng ý chỉ thế mà a lo cho con hết ngén rồi bỏ mặc 2 mẹ con con nhưng cũng vì a vô tình bạc bẽo con manh mẽ đủ ngị lực để sống giờ con có đứa con bụ bẫm đáng yêu con hp rồi con chỉ hối hận vì một phút yếu lòng con mất một đứa con từ ngày con sinh con con ở viện a biết rỏ mà cũng ko hỏi han mẹ con con câu nào gia đình a cũng thế may mắn con vẫn còn bố mẹ hiểu cho con vẫn yêu thương chăm sóc mẹ con con con có lỗi với bố mẹ nhưng từ giờ con sẽ ko làm gì khiến bố mẹ buồn lòng nữa con có công việc dù lương ko cao nhưng vẫn đủ cho mẹ con con sống ko thiếu thốn gì nhiều còn người đàn ông kia để trời định đoạt thôi nếu mẹ nào đang có suy ngi bỏ đi giọt máu của mình thì đừng nhé đau lòng hối hận lắm

 15. Đào huyền trang

  Con năm nay 30 tuổi. Con mới sinh cháu được 9thang và con có thai được hơn 1 tháng. Con đã sinh mổ 2 lần rồi. Bây giờ lại có thai thì không được vì vết mổ con vừa mới lành, bác sĩ bảo ít nhất phai sau 2 năm mới được có con. Con phai bỏ đứa bé này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn con vi nhiều vấn đề , va khi thai to hơn thi vết mổ của con sẽ bị bục. Con phải lm sao đây, con biết việc bỏ thai sẽ bị quả báo rất nặng . Con xin quý thầy cúu giúp con !!! Thật lòng ma nói con không muốn bỏ bé . Nhung vi hoàn cảnh con không thể giữ bé !!!! Con buồn va suy nghĩ nhiều lắm …..

  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật
   Một lời khuyên chân thành đến bạn là bạn hãy chí tâm thường niệm Bồ Tát Quán Thế Âm trong giai đoạn mang thai này, đảm bảo trong lúc thai kỳ và khi sinh nở đều được mẹ tròn con vuông cả. Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát có hạnh nguyện cứu khổ cứu nạn nên ai trong lúc khó khăn cứ chí tâm niệm Ngài cầu Ngài gia hộ che chở thì mọi khó khăn tai ương đều vượt qua hết. Hãy tin tưởng niệm Ngài đi nhé, giữ đứa bé lại nuôi, tuyệt đối không được phá thai. Dưới sự gia trì của Bồ Tát thì không có khó khăn, trở ngại nào không vượt qua được, hãy tin tưởng và thực hành ngay nhé. Bạn đành phải không nghe theo ý BS lần này thôi, vì sinh mạng của đứa con mình mà phải bảo vệ nó cứu lấy nó. Mình nghĩ bạn lên đây hỏi cũng là có nhân duyên được Ơn Trên Phật Bồ Tát chỉ dẫn dìu dắt nên mới lên đây hỏi, được đọc những lời phúc đáp lời khuyên chân thành của mọi người để không làm chuyện tội lỗi, biết cách để vượt qua khó khăn, quyết tâm giữ lại đứa con mình một cách thật bình an.
   Hãy mạnh mẽ, vững tin lên. Chúc bạn sớm ngày mẹ tròn con vuông, gia đình hạnh phúc!
   Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát!
   Nam Mô A Di Đà Phật!

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Huyền Trang!

   MD cũng biết đến một trường hợp giống bạn ở gần nhà, chỉ cách nhà MD 3-4 cái. Cô bé này sinh mổ đứa đầu, đứa thứ 2 cách đứa thứ 1 tám tháng, rồi khi đứa thứ 2 còn đỏ hỏn thì cô tiếp tục mang bầu và lần này thì cách đứa thứ 2 chỉ năm tháng, nghĩa là đứa thứ 3 cách đứa thứ 2 năm tháng. Khi “lỡ” mang đứa thứ 3 này các bác sỹ đã quở trách rất nhiều và cũng báo trước rằng sẽ có khó khăn và nguy hiểm cho mẹ và con, song họ không khuyên phá thai. Về phía gia đình cô, vì bà mẹ chồng biết kính tin Tam bảo nên một mực giữ cháu nội. Giờ thì đứa thứ 3, hiện nay đã 8 tháng tuổi, mẹ và con đều bình an vô sự.

   Bạn đã biết phá thai là một tội ác và phải chịu quả báo rất nặng nề thì cho dù thế nào bạn phải giữ đứa bé, không vì tánh mạng của bản thân mà ra tay sát hại con mình được. Nếu nhẫn tâm giết con, chưa kể quả báo ở địa ngục, hiện đời sẽ gặp nhiều tai ương. MD nói như vậy không phải hù dọa bạn, gia đình của MD là một minh chứng, bố mẹ MD đã bỏ 2 đứa, hậu quả của việc này là một sự ly tan có cả máu và nước mắt, người ra đi, người ở lại… Mong tất cả mọi người không vì một lý do gì mà phá bỏ thai nhi, quả báo của việc làm này vô cùng tàn khốc.

   Phật pháp nhiệm mầu, MD khi sinh mổ con đã từng hành trì Phật pháp và đã được sự cảm ứng của Phật, Bồ Tát. Theo MD bạn nên phát tâm trì tụng kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni mỗi ngày. Hằng ngày mọi thời khắc đều hướng về A Di Đà Phật và Quán Thế Âm Bồ Tát và niệm danh hiệu của các Ngài. Hữu cầu tất ứng, hết thảy đều giao cho Phật, Bồ Tát lo liệu đi, đã có Phật, Bồ Tát lo cho rồi, còn sợ chi nữa.

   Ngoài ra nhắc bạn khi mang thai vợ chồng chớ “chung đụng”, chớ giết hại sanh vật, chớ ăn các thứ trứng, chớ ăn nhiều thứ thịt, tốt nhất nên ăn chay. Thức ăn càng đơn giản, thai nhi càng dễ hấp phụ, càng khỏe mạnh. Nếu có điều kiện cần phóng sanh, bố thí, cúng dường cùng làm các việc thiện lành.

   Chúc mẹ con bạn an lành!

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Nguyễn Thị Lựu

   Bạn Đào Huyền Trang thân mến,

   Trong khi chờ đợi quý thiện tri thức chỉ bày cho bạn, mình xin bạn trăm lần, ngàn lần không nên bỏ đứa bé, cho dù sau này thế nào cũng là do duyên nghiệp của bạn và bé, bạn không thể tránh khỏi!( Bỏ đứa bé là tạo cho mình thêm một ác nghiệp, ác nghiệp này sẽ làm cho bạn khổ nhiều sau này). Cách tốt nhất để chuyển ác duyên thành thiện duyên, để hóa giải mọi nghiệp chướng theo như lời Phật dạy trong kinh là bạn phải phát tâm tu học để hồi hướng mọi công đức có được cho bé và tất cả oan gia trái chủ của bé. Cụ thể là bạn nên ăn chay, tránh sát sanh, phóng sanh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường,…V.v…Đặc biệt là bạn cố gắng tụng bộ kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nghuyện (theo lời quý thầy thì kinh này có công năng tiêu trừ túc nghiệp, hóa giải mọi oán thù, rất tốt cho người mẹ mang thai)(bạn sinh mổ 2 lần cũng là túc nghiệp của bạn, là duyên nghiệp của bạn với 2 bé đó)

   Vài lời cùng bạn, chúc bạn thân tâm thường an lạc.

   Nam Mô A Di Đà Phật!

 16. Phạm Thảo Nhi

  Thưa sư thầy, năm nay con 25t. Bé nhà con không có tiểu não, bác sỹ đã đề nghị đình chỉ thai vì nếu sinh ra thì bé cũng sẽ k phát triển bình thường được. Hiện con đã sinh bé được 2 tháng 16 ngày. Gia đình con đã xin bé về chôn cất tại quê nhà và hiện đang cúng sữa cho bé hàng ngày. Thầy của con đã làm lễ cầu siêu cho bé. Không biết bé nhà con đã được siêu thoát chưa ạ? Cám ơn thầy ạ.

 17. Con đang rất hoang mang
  Hồi sinh viên con có phá thai 1 lần
  Con mua thuốc và phá tại nhà nhưng con dấu người nhà. Con đã để máu thai nhi trong thùng rác . Giờ thậm chí con cũng không nhớ ngày mà monhf đã phá thai.
  Giờ con có 2 chị gái và 1 anh trai
  2 chị gái con đều có 1 lần bị sảy thai và giờ chị dâu con cũng mới bị sẩy thai. Vì anh con là con một trong gia đình lại hiếm muộn khó khăn lắm mới có thai lại bị hư thai. Gia đình con vì chuyện này mà suy sụp.
  Giờ con k biết nên làm sao.

 18. Thúy Liễu

  Vợ chồng đảng viên. Sinh con thứ 3 sẽ bị 3 tờ kỉ luật mỗi người. Lương thấp mà còn bị đình không nâng lương. Lãnh đạo 2 cơ quan sẽ bị kỉ luật theo. Cả 2 cơ quan bị kỉ luật. Thai 4 tuần tuổi. Bỏ đứa bé thì tội quá vì đã phá thai 1 lần rồi. Cha đứa bé rượu chè nhiều, không lo nỗi kinh tế nuôi con. Chủ yếu là em làm nuôi con. Giờ vỡ kế hoạch nữa. Biết bỏ con là tội lớn nhưng phải để biết bao người chịu kỉ luật cùng mình. Rồi con nhỏ lại không có thể làm thêm nuôi con thì cả 3 đứa con đều phải khổ. Đang rất lo lắng mọi người ơi.

  • Chị ơi, hoàn cảnh của e giờ giống chị quá, k biết quyết định của chị sao rồi

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Lan!

   Bạn nên học theo gương chị Nguyễn Thị Toan ở phần phúc đáp dưới, bất chấp hoàn cảnh chị đã giữ lại đứa con thứ ba. Hôm trước MD có liên lạc với chị, chị đã sửa xong nhà, còn mở thêm cửa hàng xe đạp điện, hoan hỷ hơn cả là bốn bên cửa hàng chị đều dán decal 4 chữ A Di Đà Phật trên tường. Tiền tài từ trong mạng mà có ra; nếu trong mạng chẳng có sự giàu, dù có nghĩ trăm phương ngàn kế cũng chẳng khá hơn; trong mạng có sự giàu, làm việc gì cũng hái ra tiền, đặc biệt càng làm thiện càng giàu có. Sợ nghèo khó, bạn phá thai đấy chính là tự đẩy bản thân và gia đình vào hố sâu, vào chỗ chết rồi, bởi việc phá thai tội nghiệp rất nặng nề nên sẽ chiêu cảm ra những quả báo xấu ngay chính hiện đời này. Càng sợ nghèo khổ, phải càng làm việc phước thiện, và hãy xem như giữ lại mạng sống cho con là một việc thiện đi, vì chẳng có việc thiện nào hơn ban mạng sống cho chính đứa con của mình, lại chẳng có việc ác nào hơn là giết hại con. Thời gian ở cõi Ta Bà này so thời gian ở ác đạo chỉ giống như khảy móng tay thôi, đừng tạo tội phá thai để phải đọa ngục A Tỳ vô lượng kiếp. Thực tế trên Trang này có nhiều người khi nghe lời khuyên của các đạo hữu đã không phá thai và đều nhận cái kết tốt đẹp- đấy là chính là nhân nào quả ấy, làm thiện ắc nhận quả thiện vậy.

   💙 https://zingmp3.vn/bai-hat/Me-Oi-Dung-Bo-Con-Be-Nhu-Quynh/ZW77F68E.html 👪

   Nam Mô A Di Đà Phật

 19. Nguyễn Thị Toan

  A Di Đà Phật!Chào Bạn Liễu.Mình cũng trong hoàn cảnh như bạn. Mình là Nữ hộ sinh làm việc ở trạm y tế. Mình bị vỡ kế hoạch mang thai bé thứ 3. Chồng mình cũng là đảng viên.Thời điểm mình mang thai một tháng là lúc chồng mình chuẩn bị được phong quân hàm đại úy.Nếu giữ em bé lại đồng nghĩa với việc mình sẽ bị kỷ luật chuyển công tác. Chồng cũng sẽ bị kỷ luật và có thể mất chức trưởng phòng.Xét về hoàn cảnh gia đình thì mình cũng trong tình trạng khó khăn. Lúc đó mình bị vỡ nợ do mượn tiền giúp bạn rồi bạn bỏ chạy. Lương mình thấp. Chồng cao hơn nhưng cũng chỉ đủ sinh hoạt và dư chút ít trả lãi. Hai con lớn một đứa bại não nhẹ đã khỏi nhưng gầy yếu nuôi rất vất vả tốn kém. Đứa bé rối loạn giấc ngủ nuôi cũng vất vả và gầy yếu…khi biết mình mang thai chồng mình bảo: Trời ơi, nuôi 2 đứa kia chưa đủ ” vui hay sao mà còn thêm đứa nữa…Hay là…em cho thai ra…Mình cũng thẳng thắn: Em nói nhanh cho vuông: Nếu để phải lựa chọn giữa anh và con em sẽ chọn con. Bạn à, khi viết lên những dòng này thì bé thứ 3 nhà mình đã được 7 tháng tuổi. Hiện tại mình nghỉ việc ở nhà chăm sóc dạy dỗ 3 đứa con. Bé thứ 3 tuy hơi nhỏ so với trẻ khác nhưng con cứng cáp khỏe mạnh không đâu ốm. Ăn chay trường được một tháng rồi và hợp tác rất tốt. Mình cũng đã hết nợ nần. Chồng cũng không bị kỷ luật và rất yêu con…
  Vài lời chia sẻ gửi đến bạn mong bạn dũng cảm giữ thai lại.Tận hết thời gian rảnh dỗi có được niệm Phật cầu xin Phật gia hộ cho bạn vượt qua tất cả. A Di Đà Phật!

 20. Mỹ Diệp

  A Di Đà Phật

  ———–

  SỰ OÁN HẬN CỦA NHỮNG VONG HỒN THAI NHI

  Suốt cả tháng trời, chị Phan Thị Hiền ở Đống Đa, Hà Nội liên tục bị những cơn đau bụng hành hạ. Mỗi lần lên cơn đau, chị lại nằm vật vã trên giường, ruột đau thắt như ai cào ai cắt, mồ hôi vã như tắm. Đi khám nhiều nơi nhưng bác sĩ không tìm ra bệnh. Không ăn, không ngủ, chị gầy rộc, người dờ dại như mất hồn. Đặc biệt, cứ nửa đêm về sáng, hễ chợp mắt là hình ảnh đứa trẻ toàn thân máu me be bét, mặt trắng bệch, mắt trợn trừng tức giận nhìn chị khiến chị sợ hãi, kêu la. Ngờ rằng đó là thai nhi 3 tháng tuổi mình vừa phá bỏ, chị tìm đến trụ sở Liên hiệp khoa học kỹ thuật UIA ở số 1, Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội để cầu siêu cho đứa con chưa kịp làm người của mình. Ông Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp UIA bảo: “Chúng tôi đã tiếp nhận cả ngàn trường hợp như thế. Câu chuyện về sự oán hận của những hài nhi bị tước đoạt sự sống, chưa được siêu thoát nên cứ quẩn quanh bên người mẹ quấy phá là bình thường.

  Đã có biết bao cô gái trẻ, thậm chí vị thành niên và cả những phụ nữ trung tuổi, sau bao nhiêu năm vẫn bị ám ảnh khôn nguôi bởi những lầm lỡ của mình”. Ông Khanh vẫn nhớ như in trường hợp chị Thoa ở Hưng Yên. Đó là một buổi chiều cuối đông mưa dầm gió bấc. Một cô gái khuôn mặt thanh tú nhưng xám ngoét, chạy đến Trung tâm của ông trong tâm trạng hoảng loạn. Mất một hồi trấn tĩnh, cô mới run rẩy kể về cơn ác mộng của mình. Cô bảo, cách đây 2 năm, cô liên tục nằm mơ thấy một bé gái giận dữ túm váy cưới của của cô kéo, giật đến rách toang. Ngày ấy, vì còn quá trẻ, cô cứ nghĩ là do mình quá lo lắng cho đám cưới nên mới sinh hoang tưởng.

  Vài ngày sau, đùng một cái, chồng chưa cưới đột ngột hủy hôn mà không nói lý do, cô chới với như người rơi xuống vực thẳm. Mất mấy tháng trời khóc lóc, khổ đau, thậm chí nhiều lần định tự tử, cô mới lấy lại được thăng bằng, tìm lại được niềm vui sống. Bây giờ, cô chuẩn bị bước lên xe hoa lần thứ 2. Nhưng suốt mấy ngày nay, cơn ác mộng xưa bỗng nhiên liên tục xuất hiện khiến cô vô cùng hoang mang, sợ hãi.

  Chợt nhớ đến thai nhi 5 tháng tuổi mà cô từng phá bỏ khi còn là sinh viên với người yêu đầu, cô đã tìm đến ông Khanh để cầu cứu. Một nhà ngoại cảm đã kiều vong linh của thai nhi lên. Vừa nhìn thấy cô gái, nó đã khóc lóc, hờn trách: “Chỉ mong sướng lấy phận mình mà không quan tâm gì đến nó”. Cô gái òa khóc vì ân hận, xót xa. Cô rối rít xin lỗi và hứa sẽ làm lễ cầu siêu cho bé, đứa bé mới thôi khóc, thôi hờn. Ông Khanh bảo: Sau lần đó, cô gái đã lấy chồng. Và năm nào cũng quay lại đó để cầu siêu cho vong nhi.

  Một trường hợp khác, quê ở Bắc Ninh, rùng rợn hơn. Vì áp lực phải đẻ con trai để nối dõi tông đường mà chị Hậu đã phải bỏ thai nhi lần thứ 4 khi bác sĩ siêu âm nói là con gái. Nghe bạn bè khuyên, chị đã đến Đền Trần, chùa Hương để cầu nguyện. Cầu được ước thấy, một thời gian sau chị cũng sinh được cậu con trai.

  Nhưng đứa bé cứ quấy khóc suốt ngày, không ăn, không ngủ, uống sữa vào lại nôn ra. Mỗi lần nôn là mặt mày tím ngắt như bị ai bóp cổ. Linh tính mách bảo, chị bèn đến Trung tâm UIA để gọi vong thai nhi. Qua nhà ngoại cảm, vong hiện về, gào khóc: “Con hận mẹ. Vì yêu con trai hơn mà mẹ nỡ giết bỏ con. Chính con bóp cổ thằng cún không ăn được đấy”.

  Nghe vậy, chị Hậu sợ hãi, mặt xanh đít nhái. Chị quỳ sụp xuống cầu xin vong thứ lỗi, vì gia đình đằng nội cần có người nối dõi nên mới phải dứt bỏ con. Kể lể, khóc than, van lạy vong nhi cả tiếng đồng hồ, nó mới chịu gật đầu không hại em trai nữa.

  Ông Khanh bảo, đó chỉ là một trong vô vàn trường hợp mà ông đã chứng kiến. Theo ông Khanh, mỗi người có một lý do riêng để chối bỏ giọt máu của mình: Người vì hoàn cảnh gia đình, người vì lẫm lỡ, người vì lý do sức khỏe và cả cái tư tưởng cổ hủ “trọng nam khinh nữ” từ thuở nào còn giằng níu đến tận bây giờ. Nhưng xét cho cùng, vì bất cứ lý do gì thì việc phá bỏ thai nhi đều là có tội. Và việc các hài nhi nổi giận, báo oán cũng là lẽ thường. Bởi mỗi bào thai dù mới chỉ vài tháng tuổi đều là những sinh linh, đã có linh hồn.

  Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, đứa trẻ đã biết cười, biết bày tỏ cảm xúc, thái độ. Cho nên, khi người mẹ mang thai cần phải luôn tạo cuộc sống tươi vui bằng cách như nghe nhạc vui, treo tranh đẹp… Trong trường hợp treo tranh xấu thì đứa con cũng buồn rầu, ủ rũ đi. Rõ ràng, tinh thần của người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến đứa trẻ nên ngay từ trong trứng nước đã là một sinh linh cần được nâng niu. Điều này cũng rất gần với quan điểm của nhà Phật.

  Theo đạo Phật thì ngay từ khi bắt đầu thụ thai, ý thức, thần thức đã xâm nhập vào bào thai. Bào thai đã là một mầm sống, là một sinh linh cần được nâng niu, bảo vệ. Cho nên hành động phá thai cũng giống như việc cướp đi sự sống của một con người. Một bà mẹ đi phá thai là phạm giới, mắc tội sát sinh, lỗi rất lớn. Vì thế, họ đau khổ, lương tâm dằn vặt và mong muốn sám hối là điều dễ hiểu.

  (Trích ” Những chuyện có thật về Nhân Quả và Phật Pháp Nhiệm Màu”- Hoàng Anh Sướng)

 21. Sư Minh Niệm

  Thần chú Đại Bi là một hình thức bằng lời nói của Đà La Ni (Dharani), một kinh điển sử dụng các âm tiết để truyền tải một thông điệp siêu việt mạnh mẽ và hiệu quả, tạo ra một trạng thái ý thức đặc biệt và được cho là có khả năng giải phóng tất cả các chúng sinh đau khổ dưới địa ngục và trần thế. Chú Đại Bi còn có những tên gọi khác là: Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni, Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, Thanh Cảnh Đà La Ni.

  Thần chú này có oai lực không thể nghĩ bàn có thể giúp vong linh thai nhi siêu thoát

 22. Tâm

  Dạ con Tên Tâm năm nay con 29 tuổi.
  con xin sư thầy cho con lời khuyên. Bây giờ con k biết phải làm thế nào. Vào khoảng 2 năm trước vợ chồng con bị vở kế hoạch. Lúc ấy con chưa có nhận thức lớn lao, quan niệm phật pháp, con biết lúc ấy là tội lổi sao này sẽ nhận lấy nghiệp báo. Con là Chồng là cha nhưng con k đủ bản lỉnh để đưa ra quyết định sai lầm, bây giờ con ân hận thì đã muộn màn,
  Đứa bé đc 5 tuần tuổi, vợ con có linh cảm là con gái nên sao khi phẩu thuật xong con có nhờ đưa vào chùa gần đó, vợ chồng con đến đó cúng dường và sư thầy nói đặt tên cho bé con lễ phật rồi ra về . chưa 1 lần quay trở lại. Lúc đó Kien thức con nông cạn, con chưa biết về kinh địa tạng.
  con có 1 đứa con trai năm nay 3 tuổi, vì công việc k ổn định nên hiện bay giờ con đa ở Nhật làm việc để gửi tiền về nuôi con và để cuộc sống sao này k vất vả hơn.
  Từ lúc đưa ra quyết định sai lầm con ân hận nhiều đêm con khóc vì nhớ thương con, con k biết làm cách nào để giảm bớt tội nghiệp của mình cho vợ mình, con cầu mong sư thầy giúp con.
  Con luôn thành tâm quan niêm giúp người giúp đời, cái duyên cho con biết đến phật pháp quá trẻ để bây giờ con rất ân hận vì điều mình làm.
  Vì làm việc ơ phương xa mỗi đêm con chỉ có thể nghe kinh địa tạng con làm như thế có đúng k thầy.
  Mong thầy chỉ giúp con con đường đi đúng đắn giúp con giảm bớt tội đồ mình gây ra.
  Con chân thành cảm ơn Sư Thầy.

  • Thiện Nhân

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn Tâm,

   Đức Phật dạy ở đời có hai hạng người đáng kính trọng: Một là không bao giờ phạm lỗi; Hai là phạm lỗi nhưng biết sửa lỗi. Bạn phạm lỗi, nay thấy hối hận và muốn tìm cách sửa đổi lỗi lầm, đó là tâm đang thức tỉnh, đang hướng về đường thiện lành. Sám hối không cần cầu kỳ, bởi sám chính là sửa lỗi cũ; hối là nguyện không phạm lỗi sau. Vì thế sám hối chính là luôn kiểm soát tâm mình để không tạo nghiệp. Nghiệp vốn thường khởi lên từ thân, khẩu, ý.
   – Thân có 3 nghiệp: sát sanh, trộm cướp, tà dâm.
   – Khẩu có 4 nghiệp: nói lời lưỡng thiệt, nói đâm thọc, nói dối và nói lời sân giận.
   – Ý gồm 3 nghiệp: tham, sân, si.
   Hàng ngày, nếu bạn muốn sám hối và thực sám hối, bạn hãy quán xét cái tâm của chính mình, xem trong 10 nghiệp nói trên mình có xu thế hướng về nghiệp nào nhất? Sát sanh là nghiệp đầu tiên Phật chế cho người tu tại gia. Lý do? bởi hễ phạm vào nghiệp sát là sẽ gây oán thù và sẽ phải gánh quả. Vì vậy, việc hai bạn vì không hiểu Phật pháp, vì chưa thông nhân quả mà vô tình hay hữu ý phá thai, thực tế là nghiệp này hai bạn đều phải gánh chịu cả. Tuy nhiên, vì người phụ nữ có liên quan trực tiếp đến thai nhi, nên hiểu theo tâm lý thông thường thì khi thai nhi bị phá bỏ (nếu là cố ý và phá với tâm không thương tiếc), thai nhi sẽ thường tìm cách để trở lại để đối phó với người mẹ nhiều nhất. Nói vậy không có nghĩa người cha không liên đới. Trường hợp của hai bạn, tốt nhất cả hai nên phát tâm thật thanh tịnh, trì kinh Địa Tạng Bổn Nguyện liên tục trong 49 ngày. Nếu có thể, nên phát nguyện trong 49 ngày này ăn chay thanh tịnh, kết hợp niệm Phật rồi hồi hướng cho thai nhi đã bị phá bỏ, nguyện cho thai nhi cùng với cha mẹ, niệm Phật để sanh về Tịnh Độ. Việc tụng kinh hai bạn phải thực tâm thanh tịnh mà làm và phải phát tâm sám hối với thai nhi, nguyện vĩnh viễn không bao giời tái phạm. Được vậy, cuộc sống của hai bạn và cháu bé hiện tại sẽ được an lạc.
   Bạn có thể tham khảo thêm về Nghi Thức Sám hối với Thai Nhi bên dưới và ráng phát tâm thanh tịnh thực hành nhé. Nguyện chúc hai bạn an lạc.

   Tham Khảo:

   NGHI THỨC CẦU SIÊU CHO THAI LINH

   NIỆM HƯƠNG LỄ BÁI
   (Thắp đèn đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)
   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN
   Án lam xoá ha (3 lần)
   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).

   (Chủ lễ thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG TÁN PHẬT

   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gởi theo đám mây hương.
   Phưởng phất khắp mười phương.
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề trọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sinh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ Đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ Giác
   (Xá rồi đọc tiếp bài kệ tán Phật)

   Đấng Pháp Vương vô thượng
   Ba cõi chẳng ai bằng.
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ,
   Xưng dương cùng tán thán,
   Ức kiếp không cùng tận.

   KỲ NGUYỆN

   Nay có thai nhi tên là……………………
   Pháp danh: ………….
   Mất ngày……/Tháng/Năm
   Chúng con một dạ chí thành, ngưỡng cầu Tam Bảo, từ bi gia hộ cho hương linh, phát tâm Bồ Đề rộng lớn, dứt sạch nghiệp chướng sâu dày, sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, khắp độ chúng sanh đồng thành Phật đạo.

   QUÁN TƯỞNG
   (Đứng dậy, cắm hương lên lư rồi vị chủ lễ chắp tay đứng thẳng và niệm)

   Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
   Đạo cảm thông không thể bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y.

   ĐẢNH LỄ
   (Vị chủ lễ xá 3 xá rồi niệm lớn)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá hiện, vị lai Thập phương chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô Ta Bà Giáo chủ, Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát. (1 lạy)

   LỜI SÁM HỐI VỚI VONG LINH THAI NHI

   Con đệ tử tên là…….. thành tâm con kính lạy, Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Chánh pháp thậm thâm vi diệu và chư Hiền Thánh Tăng. Xin chứng giám lòng con, với tất cả tâm thành, con dâng lời sám hối. Khi xưa con lầm lỗi, đã phá bỏ thai nhi, vì không hiểu Phật Pháp, nên phạm giới sát sanh, lại sát hại con mình, làm thai nhi khốn khổ, trong cõi giới U Minh, bơ vơ và đói lạnh. Nếu chúng con tỉnh thức, thì thai nhi bây giờ, đã trưởng thành khôn lớn, biết hiếu thuận mẹ cha.

   Kính lạy Đức Thế Tôn, ngày nay nhờ nghe pháp, chúng con đã hiểu rằng, vong linh của thai nhi, đang oán hận bố mẹ: “Cha mẹ ơi sao nỡ, giết con lúc còn non! Muốn có được thân người, phải tu hành nhiều kiếp, nay cơ hội mất rồi, cha mẹ ơi có thấu? Thân người đã mất rồi, muôn kiếp khó được lại, con khổ cha mẹ khổ, vạn kiếp làm sao nguôi! Anh chị em của con, được cha mẹ cưng chìu, con làm vật hy sinh, cho họ được đầy đủ, cha mẹ thử nghĩ xem, làm vậy có đúng không? Đứa thương đứa ruồng bỏ, con làm sao khỏi hận?”

   Còn những tình nhân trẻ, chưa chuẩn bị vào đời, để làm mẹ làm cha, lại chẳng kể đạo lý, làm con người đoan chánh, phạm vào tội tà dâm. Chỉ đắm say khoái dục. thai nhi được tạo ra, đem lại phiền phức lớn, liền vô tâm phá bỏ, không một chút tiếc thương, không một niềm hối hận, không một chút quan tâm, đếm mạng sống thai nhi. Lầm lỗi tiếp lỗi lầm, cho rằng mình có quyền, sanh sát theo ý muốn, nợ mạng phải đòi mạng, lẽ thường tình thế gian, hận này sao nguôi được?

   Trước Tam Bảo quang minh, con thành tâm lễ Phật, nguyện chư Phật mười phương, chứng minh lời sám hối. Các con thương yêu ơi, cắt đứt mạng sống con, nay hối hận vô cùng, xin các con hoan hỷ, tha tội cho mẹ cha, từ nay trở về sau, không còn dám trái phạm, vâng theo lời Phật dạy, sám hối tội đã làm, bằng phóng sanh cứu mạng, làm các việc phước thiện, tụng kinh và lễ Phật, hồi hướng cho thai nhi, sớm lìa khổ được vui. Nay đối trước Tam Bảo, chí thành con sám hối, nguyện chư Phật chứng minh, tội chướng được tiêu trừ, thành tâm con khấn nguyện, Phật Pháp Tăng Tam Bảo, Đức Điều Ngự Bổn Sư, rủ lòng đại từ bi, cứu độ các vong linh, thai nhi được an lành, chuyển hóa được oán hận, thoát ly cõi vô hình, sanh về cõi an vui, tu tập và giác ngộ.

   Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (3 lần).
   Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A DI ĐÀ PHẬT (3 lần)

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam mô Đại bi Hội Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)
   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đõa bà da, ma-ha-tát đõa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn-trì, địa rị sắc ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn-trì bàn dà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng yết ra dạ, ta bà ha.
   Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha.
   Án, tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)
   Nam-mô Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật (3 lần)

   THẤT PHẬT DIỆT TỘI CHƠN NGÔN

   Ly bà ly bà đế, ầu ha cầu ha đế, đà la ny đế, ny ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha
   (3 lần)

   Đại từ đại bi thương chúng sanh,
   Đại hỷ đại xả cứu muôn loài,
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm,
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   Nam mô Như Lai Ứng Cúng, Chánh biến chi, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân Sư, Phật, Thế Tôn.
   Nam mô Đa Bảo Như Lai.
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai,
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai,
   Nam mô Quảng Bát Thân Như Lai,
   Nam mô Ly Bố Uý Như Lai,
   Nam mô Cam Lồ Vương Như Lai,
   Nam mô A Di Đà Như Lai,
   Nam mô thập phương thường trú Tam Bảo (3 lần)

   QUY Y LINH (Người Chủ lễ phải giữ tâm thật chánh niệm)

   Hương linh quy y Phật.
   Hương linh quy y Pháp.
   Hương linh quy y Tăng.
   Hương linh quy y Phật,
   Đấng phước trí vẹn toàn.
   Hương linh quy y Pháp,
   Đạo thoát ly tham dục.
   Hương linh quy y Tăng,
   Bậc tu hành cao tột. (1 tiếng chuông)

   Hương linh đã quy y Phật.
   Hương linh đã quy y Pháp.
   Hương linh đã quy y Tăng.
   (1 tiếng chuông)
   Hương linh vốn tạo các nghiệp ác,
   Đều bởi vô thỉ tham, sân, si,
   Từ thân, miệng, ý phát sinh ra,
   Hương linh thảy đều xin sám hối.
   (1 tiếng chuông)

   (Vị chủ lễ niệm lớn)

   Nguyện tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo, tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Ta Bà Giáo Chủ đại từ đại bi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Tây Phương Giáo Chủ đại từ đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát tiếp dẫn hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Quy mạng lễ A Di Đà Phật,
   Ở phương Tây thế giới an lành,
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
   Cúi xin đức Từ Bi tiếp độ:
   Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ Đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam mô A Di Đà Phật (30 lần)
   Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần).
   Ba đời mười phương Phật
   A Di Đà bậc nhất
   Chính phẩm độ chúng sanh
   Oai đức không cùng cực
   Con nay vị hương linh
   Sám hối ba nghiệp tội
   Phàm được bao phước thiện
   Chí tâm nguyện hồi hướng
   Nguyện cùng người niệm Phật
   Vãng sanh nước Cực Lạc
   Thấy Phật ngộ pháp tánh
   Phát tâm đại bồ đề
   Đoạn vô biên phiền não
   Tu vô lượng pháp môn
   Thệ nguyện độ chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo
   (3 tiếng chuông)
   CHÚ VÃNG SANH
   Nam-mô a di đa bà dạ
   Ða tha dà đa dạ
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa, tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Triệu Thỉnh Chơn Ngôn (Chú triệu thinh hương linh):
   Nam mô bộ bộ đế rị, dà rị đa rị đát tha nga đa da. (3 lần)

   Biến Thực Chơn Ngôn (Chú biến thức ăn thành hương thực)
   Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế, án, tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

   Biến Thủy Chơn Ngôn (Chú biến nước thành vị cam lồ)

   Nam mô tô rô bà gia, đát tha nga đa gia, đát điệt tha, án, tô rô, tô rô, bạt ra tô rô, bạt ra tô rô, ta bà ha. (3 lần)

   Nam mô Đa Bảo Như Lai
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai
   Nam mô Quảng Bác Thân Như Lai
   Nam mô Ly Bố Úy Như Lai
   Nam mô Cam Lộ Vương Như Lai
   Nam mô A Di Đà Như Lai. (3 lần)
   Phổ Cúng Dường Chơn Ngôn (Chú biến đồ ăn thức uống để cúng dường tận hư không giới chúng sanh)

   Án nga nga nẳng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. ( lần)

   Chúng con nguyện cho thai nhi (pháp danh) được nương ánh từ quang của Địa Tạng Vương Bồ Tát, về đây thọ thực nghe kinh, buông xả duyên trần siêu sanh Tịnh Độ.
   TỰ QUY Y

   Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, Phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập Kinh tạng, trí huệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   HỒI HƯỚNG
   Nguyện sinh Cực Lạc cảnh Phương Tây
   Chính phẩm hoa sen là cha mẹ
   Hoa nở thấy Phật ngộ vô sanh
   Bồ tát bất thối là bạn hữu
   Nguyện dĩ thử công đức
   Phổ cập ư nhất thiết
   Ngã đẳng dữ chúng sanh
   Giai cộng thành Phật đạo.

   HẾT

 23. Tâm

  Dạ con xin ghi nhớ và khắc tâm lời dạy của Thầy, con chúc các Thầy nhiều sức khỏe phổ độ chúng sanh vượt qua nạn kiếp, cầu mong cho thế gian không còn người lầm đường lở bước như con.

 24. Kim trương

  Con chào thầy.con và người yêu quen nhau đã hơn 7 năm.nhưng anh ấy không thương con.2 người khắc tuổi. Anh ấy luôn làm.con buồn. Đau khổ. Không thương con thật lòng. Nhiều lần con muốn bỏ đi. Bỉ đi xa cuộc sống của anh ấy. Nhưng con không làm được. Nay con đã lỡ mang thai được 7 tuần.gia đình khó khăn. Anh ấy không lo gì đến con cả.chỉ biết ăn chơi, bạn bè. Con rất đau khổ. Nhiều lúc con muốn bỏ con đi.nhưng lại rất muốn con ra đời để được nhìn thấy con ở với mình. Con không làm được. Bây giờ anh ấy lại lơ là. Lạnh lùng với con hơn trước. Gia đình con đang khó khăn. Con vừa mới đau nặng mới khỏe dậy.nên con rất lo lắng cho thai nhi trong bụng con lúc này. Phải chăng đây là nghiệp duyên mà con phải gánh chịu. Yêu ai con cũng chịu khổ.cũng phải cam chịu đáng cay cả.bây giờ con không muốn ở nhà nữa, con muốn tìm một chùa nào đó để xin ở và sinh con ra và nuôi con. Giờ con không biết phải làm gì nữa. Nam mô a di đà phật. Xin chư thầy giúp con.

  • Liên Lạc Cho Bạn Bầu

   Bạn bầu nào khó khăn khu vực tphcm thì cứ gọi mình. Sdt 0899622555 Trần Bắc.

   Mình hỗ trợ cho từ A đến Z,chỗ ăn ở và toàn bộ phí bệnh viện. Đẻ xong muốn tìm nhà tử tế cho con mình cũng giúp. Hoặc có thể ở lại căn nhà Từ tâm (ở miễn phí). Không lấy của các bạn cái gì cả. Cũng chẳng cần các bạn nhớ mình để trả ơn. Bầu nào khó khăn trong vấn đề giữ con hay muốn chỗ ở chờ sinh mình cũng lo cho hết miễn sao các bạn giữ con của mình lại. Bạn nào không nuôi nổi con thì cứ gọi điện cho mình.

   Hãy lên tiếng đừng hành động nhỏ dẫn đến phá thai

   🌺 Chia sẻ công đức vô lượng 🙏

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *