Quả Báo Của Người Mẹ Phá Thai

Quả Báo Của Người Mẹ Phá Thai

Tôi kết hôn được mấy tháng thì có thai. Lúc đó do chưa hiểu Phật pháp, chẳng biết nguy hại của báo ứng nhân quả. Xét thấy kinh tế lúc này chưa đủ để nuôi con nên tôi đã phá thai.

Sau đó, công việc làm ăn dần dần phát triển, kinh tế khấm khá, tôi lần lượt cho ba đứa con chào đời

Tới khi mang thai đứa con thứ 4, tôi hoàn toàn thấy không vui vì bị vỡ kế hoạch, do đã ngừa nhưng lại có thai ngoài ý muốn. Thế là tôi bèn đi phá thai, tạo thêm tội một lần nữa.

Sau đó, bạn bè rủ tôi đi chùa, tôi được may mắn nghe giảng pháp nên phát tâm học Phật và tập tu, sám tụng theo thời khóa hàng ngày. Từ đó, tôi nguyện hành thiện, dứt ác như lời Phật dạy. Sau khi tự kiểm, tôi thấy mình đã tạo tội nặng. Hai lần phá thai ngày xưa đem đến cho tôi nỗi ân hận khôn nguôi.

Bây giờ, tôi đã ngoài 50 tuổi. Năm ngoái đi khám bệnh, bác sĩ nói tôi bị ung thư vú. Do hiểu được Phật pháp nên tôi biết đây chính là báo ứng, là quả ác đã tới do nhân giết hại bào thai, bây giờ chỉ có cách bình thản thọ nhận. Và tất cả những công đức tu hành tôi xin đem hồi hướng cho các vong linh thai nhi chết oan, vì chúng mà tạo nhiều điều thiện lành, tôi cầu cho chúng được sinh vào cõi lành.

Chính nhờ học Phật, nương vào sự gia bị của Chư Phật, Bồ-tát, tuy tôi bị mắc bệnh ung thư nhưng lại không bị hành hạ đau đớn, cho đến lúc bị giải phẫu mổ xẻ, tôi cũng chẳng thấy đau. Hơn một năm nay tôi sống an lạc. Có lẽ nhờ tôi biết ăn năn sám hối, tích công bồi đức, ăn chay, phóng sanh, niệm Phật; cho nên dù bị trả quả báo vẫn không thấy đau đớn. Tôi rất biết ơn Chư Phật, Bồ-tát.

Còn em gái tôi là Vy thì không được như vậy. Chồng nó làm ở nước ngoài. Nó có công việc rất tốt, rất bận rộn nên không có thời gian chăm sóc con cái. Khi Vy chuyển bụng sinh đứa con thứ hai, chồng nó vắng nhà, đứa bé sinh ra là trai. Do Vy không hiểu Phật pháp, nó không vui và cảm thấy đứa con này đem nhiều chướng ngại, nếu nuôi sẽ chuốc lấy phiền rộn và choáng mất thời gian không ít. Thế là Vy chẳng thèm bàn tính với chồng, nó nói với bác sĩ là nó không muốn có đứa con này. Vị bác sĩ cũng rất dạn tay và bạo gan, ông ta đồng ý giúp nó hại chết thai nhi.

Vì mê muội, Vy đã tạo ra trọng tội sát nhân. Đến lúc phúc hết rồi thì họa tới, kết quả vừa tròn 55 tuổi thì Vy bị ung thư vú. Tuy đã phẫu thuật, xạ trị hóa học, chạy chữa đủ cách, Vy vẫn qua đời. Ngoài tội phá thai thì em gái tôi bình thường cư xử với mọi người rất tốt. Vì vậy mà nghe tin nó bị ung thư, ai cũng ngạc nhiên. Thế nhưng nhân quả báo ứng luôn theo theo ta như bóng theo hình, nó đến không hề thiên vị ai!

Vì vậy, tôi muốn nhắn nhủ các chị em phụ nữ rằng, khi đã mang thai xin đừng sợ phiền ngại nhọc. Bạn phải có trách nhiệm sinh con cho đàng hoàng và hãy dốc sức nuôi dạy chúng chu đáo cho đến thành nhân. Cũng đừng lo kinh tế không đủ, vì mỗi đứa con đều mang theo phước báo riêng của chúng.

Còn nhỏ Ngọc Thu bạn thân tôi, nó có nghề nghiệp ổn định, tánh tình nhu mì ôn thuận. Do không biết đạo, chẳng hiểu Phật pháp nên Thu đã phá thai rất nhiều lần. Về sau nó bị chứng ung thư, khắp thân nổi đầy cục bướu, hành nó đau đớn khổ sở khôn xiết, bệnh ngày càng nặng, các bác sĩ đều bó tay. Thu qua đời khi vừa 45 tuổi.

Sau khi học Phật pháp, tôi mới biết phân biệt tà chánh, đúng sai. Nếu tôi sớm biết Phật pháp, tôi đã không tạo tội và không để cho bạn bè, thân quyến mình tạo tội. Tôi thấy ăn chay rất có ích, giúp thân tâm trong sạch, dục niệm giảm. Còn ngược lại ăn mặn thì dục niệm nặng, thân trược, tiết dục chẳng dễ. Tôi muốn nói với các bạn là khi có thai, ngàn vạn lần chớ nên phá thai. Bạn đã tạo ra chúng thì bạn phải nhận lấy trách nhiệm với sự có mặt của chúng.

Bởi vì chính sự ngu si của tôi đã cướp mất cơ hội được làm người của các con tôi! Bây giờ biết tu sửa, tôi hối hận và khổ đau khôn cùng. Tôi phát nguyện đời đời kiếp kiếp nếu sinh ra sẽ xuất gia tu hành, không bao giờ hướng vào hôn nhân nữa, như thế tôi sẽ không phải tạo những tội ngu si như thế này. Tôi hi vọng hai chữ “Phá thai” được bôi xóa vĩnh viễn ở trần gian, để mọi thai nhi có cơ hội làm người, gặp Phật pháp tu hành, lìa khổ được vui!.

Tăng nữ sĩ (Hiện tượng nhân quả báo ứng)

 • LỜI TÂM SỰ:

Tất cả chúng ta đều phải nhìn nhận rằng hiện nay trong xã hội, có rất nhiều phụ nữ lẫn nam giới đều mắc bệnh ung thư, vô sinh, nan y….đều chiêu cảm từ nghiệp sát sinh phá thai này. Nam giới vẫn là người gánh chịu quả báo riêng chứ không riêng gì nữ giới, nhưng do nữ giới là người liên đới trực tiếp nên về tâm lý sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Cho nên không thể không cảnh giác. Chúng ta chỉ vì một tham niệm sắc dục vô minh mà tạo ra tội nghiệp lớn này, thật sự là quá đáng thương!

Các bạn nam, nữ những vị chưa từng rơi vào giới sát sinh “Phá thai” này, tha thiết mong các bạn hãy gìn giữ cho bản thân không gieo Nhân ác, không tạo ác nghiệp. Các bạn là những người may mắn vì còn có người cảnh tỉnh, chứ chúng tôi do không biết Phật pháp, không hiểu Nhân quả nên đã phạm phải lỗi lầm để rồi hối hận không sao kể xiết.

Vợ chồng tôi rơi vào giới sát này cũng do không hiểu Nhân quả, do theo tư tưởng hiện đại thời nay. Hễ “vỡ kế hoạch” thì liền đi phá bỏ, trong tâm lại nghĩ ai cũng làm vậy, còn cho đó là chuyện bình thường. Than ôi, đến khi biết được Phật pháp, hiểu được Nhân quả thì chúng tôi đã khóc, khóc vì sự ngu si, khóc vì sự ân hận….chỉ vì tham dục chính bản thân mà làm cho bao nhiêu vong linh không hề được đón nhận một kiếp người. Tội lỗi tày trời này nếu không sám hối ắt không kịp.

Và trong một cơ duyên tình cờ, chúng tôi có dịp lên Tịnh thất Quan Âm chứng kiến được cảnh “Vong linh thai nhi nhập xác xin Quy y”. Họ khóc lóc rất nhiều, kể sự đau khổ trong cảnh giới ngạ quỷ, kể về sự oán hận của việc bị cha mẹ bỏ rơi, nỡ ra tay giết họ, làm họ mất cơ hội đầu thai làm người. Chúng tôi nghe xong ngỡ ngàng và quyết phải sửa đổi, nguyện từ đó trở đi không bao giờ tái phạm lỗi lầm, cố gắng ăn chay phóng sanh, niệm Phật, tu các phước thiện đem hồi hướng công đức cho tất cả chúng sanh khổ nạn, cho tất cả những vong linh thai nhi bé nhỏ cho dù không phải là con của mình sớm được siêu thoát. Nhân ác này do chính bản thân tự gieo trồng, nên quả báo ác mà có đến thì cũng cam tâm mà thọ nhận, không oán trời người, than thân trách đất. Chỉ có như vậy tâm mới được nhẹ nhàng mà thôi.

Sám hối lỗi lầm bằng cách nào? Từ khi biết được Phật pháp, hiểu được Nhân Quả thì phát lồ sám hối (nói ra lỗi lầm của mình), nguyện từ giờ trở đi không bao giờ phá thai sát sinh nữa, ăn chay niệm Phật, phóng sinh, bố thí, cúng dường, từ bi, khoan dung, giúp đỡ mọi người….đem công đức thiện lành này hồi hướng cho thai nhi, mong thai nhi được siêu thoát. Tất cả đều phải dùng tâm chân thành, không dùng tâm chân thành mà làm thì không thể nào hóa giải được oán hận của thai nhi. Bạn phải dốc sức mình truyền thông điệp này đi, đem Gương Nhân Quả của việc Phá thai để cảnh tỉnh cho các bạn trẻ, khuyên sống đức hạnh, không nên gieo Nhân ác này để rồi mai kia hối hận không kịp; Tức là bạn giúp cho nhiều thai nhi được làm người, công đức rất lớn, để hòng giảm nhẹ tội nghiệp. Xin hãy nỗ lực mà làm, và Tin sâu Nhân Quả, gieo Nhân ác chắc chắn sẽ gặp Quả báo ác mà thôi, không sớm thì muộn.

(Diệu Âm Lệ Hiếu)

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

555 Phúc đáp

 1. Tấn

  A di Đà phật! Con cảm ơn thầy Thiện Nhân nhiều đã chỉ bảo giúp con. Xin kính chúc thầy luôn khỏe hoan hỷ An lạc!

  • Phương

   Nam mô a di đà phật. Con vừa gây tội ác khi bỏ đứa con 4 tuần tuổi của mình. Nhưng vì trc khi phát hiện cod thai con đã bị cúm và uống thuốc, thuốc cúm có hại rất lớn đến bé. Nên con ko thể giữ bé lại được. Bây giờ con rất an năn hối lỗi. Mong thầy chỉ đường dẫn lối cho con. Bây giờ con phải làm sao để bé được siêu thoát ạ.

  • Tuấn Linh

   Chào bạn, lẽ ra bạn không nên phá thai, chỉ cần thành tâm niệm Phật và niệm Quán Thế Âm Bồ Tát thì thai nhi sẽ không bị dị tật:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/06/niem-phat-hoa-giai-oan-gia-con-sinh-ra-khong-bi-hoi-chung-down/

   Việc bạn cần làm bây giờ là phải thật tâm sám hối tội lỗi của mình, đồng thời tụng kinh Địa Tạng, niệm Phật, làm các công đức để giúp con bạn sớm siêu thoát:

   Bài Sám Hối Với Thai Nhi
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

   Lỡ Phá Thai Hãy Gấp Tụng Kinh Địa Tạng 49 Lần Để Giúp Trẻ Sớm Siêu Thoát
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2017/09/lo-pha-thai-hay-gap-tung-kinh-dia-tang-49-lan-de-giup-tre-som-sieu-thoat/

  • Phượng

   Mình hiện tại rất bế tắc không biết nên làm như thế nào.Mình mới sinh mổ được 1năm.vậy mà hiện tại mình vỡ kế hoạch nên mang thai.bé mới được 1tuần.mình nghĩ chắc vậy.bs và cả người nhà khuyên mình uống thuốc phá thai đi.vì nếu mang thai rất nguy hiểm cho mình và con.huống hồ sk mình rất yếu.vết thương hay đau.Mình còn gặp phải triệu chứng hiện tại là khó thở.đặc biệt buổi tối không ngủ được.vì không thở được.mình khóc sưng mặt cũng không biết làm sao.giữ thì rất nguy hiểm.phá bỏ thì tội nghiệp rất nặng.mình phải làm sao đây

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Phượng,
   Trong hoàn cảnh của bạn thì phải cầu cứu nơi ngài Quán Thế Âm Bồ tát thôi. Bạn hãy quyết tâm giữ thai, chí thành niệm danh hiệu Bồ tát hằng ngày, sẽ được Ngài gia hộ cho mọi việc được an lành. Đó mới là cách vẹn toàn. Ngài Quán Thế Âm có năng lực cứu khổ không thể nghĩ bàn, bạn hãy tin tưởng mà trì niệm, ắt sẽ được gia hộ. Nếu có điều kiện thì hãy đọc tụng phẩm Pháp Môn trong kinh Pháp Hoa nhé. Lúc nguy cấp mà vẫn giữ không làm điều ác (phá thai) thì sẽ được phước báu không nhỏ, có thể sẽ là nhân cứu mình trong tương lai. Nên, bạn hãy quyết giữ thai và từ bây giờ hãy niệm danh hiệu Bồ tát nhé.
   Chúc mẹ con bạn được an lành.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Tuấn Linh

   A Di Đà Phật. Có thể là Cư sĩ Phước Huệ đã gõ nhầm, phải là phẩm “Phổ Môn” trong kinh Pháp Hoa.

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Tuấn Linh,
   Cảm ơn bạn. Đúng là PH đã gõ nhầm. PH cần phải thật cẩn thận mới được.
   Chúc bạn tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 2. hằng

  Con năm này 21 tuổi có đứa con đầu lòng gần 9 tháng tuổi, jo con phạt hiện thai nhi được 5 tuần con cảm thấy vui nhưng khóc vì đứa con đầu lòng kia thì sao đang cho con bú có bị ảnh hưởng đến em bé trong bụng mình có sao không. nếu giờ bỏ đứa con đó đi sau này có phá phách đến chị của nó không ạ.

  • cư sĩ Nguyên Không

   Không nên phá thai cho dù là thai nhi chỉ có 5 tuần.Bởi vì thai nhi có duyên với bạn nên mới đầu thai làm con bạn.Nếu giả sử đứa con này đến đầu thai để trả ân mà bạn lại nỡ lòng phế bỏ nó thì cái ân nghĩa này sẽ trở thành oán thù khi thai nhi chết đi thì thần thức của nó sẽ đeo bám theo bạn để báo oán đòi nợ.Phá thai cho dù là chỉ là mấy tuần tuổi cũng là đang tạo tác nghiệp lực.Nghiệp này rất lớn những người phá thai có thể sau khi chết phải bị nghiệp chướng lôi kéo thần thức họ về địa ngục.Bạn cứ cho con bú bình thường bởi vì không hề ảnh hưởng gì đến em của nó đâu.Cứ để cháu nó bình thường như vậy bởi việc cho chị nó bú chẳng liên quan ảnh hưởng gì cả.Nếu như bạn vẫn cứ có ý niệm muốn phá nó đi thì tội lỗi này sẽ tương ưng với cảnh giới địa ngục vô gián bởi thai nhi bị phá bỏ thần thức của nó cảm giác như ở cõi địa ngục chịu rất nhiều nỗi đau nhức khi thân thể nó bị phá hủy.Chính vì thế bạn phải chịu cái nghiệp do ý niệm của mình gây ra.

 3. Thảo

  A Di Đà Phật. Con đang có thai một bé trai. Vag đang phải chịu áp lực phải bỏ đứa bé. Con nói nên đây mong mọi người và nhà chùa có thể giúp con ạ. Con muốn đứa bé được sinh ra. Con không muốn tước quyền làm người của đứa bé. Con mong nhà chùa và mọi ngườii giúp và cho con lời khuyên ak

  • Anh Nhi

   Dù gặp phải khó khăn cỡ nào thì Chị tuyệt đối đừng phá bỏ đứa bé.ở đây ko tâm sự được nhiều chị có thể nhắn tin cho e qua mail này nhé [email protected] ,e sẽ nói chuyện với chị cặn kẽ hơn.A di đà phật

  • Thủy

   bạn có thể nhắn tin vào imail của mình nếu cần sự giúp đỡ. đừng bỏ bé. Mình biết một số nhóm trợ giúp nuôi dưỡng các bà mẹ của các bạn sinh viên trẻ và nhà chùa. nếu bạn cần hãy gửi mail [email protected]

  • Ngân

   Mong bạn sáng suốt và nghị lực mạnh mẽ để đứa bé đc chào đời. Nếu ko sau này sẽ ân hận cả đời. Đây là email mình. Bạn cứ tâm sự. [email protected]

 4. Nguyễn thị thu nguyên

  Con nam nay 22tuoi chưa có gia đình con phá thai 2 lần cái thai đầu được 1 năm cái thai thứ 2 mới đây 2 tháng, thai đầu con có vào chùa đặt tên cúng được 1 lần rồi con không lại được nữa, thai thứ 2 thì con chưa có cúng đặt tên gì cả, vừa rồi con ngủ thấy 1 vong nhi nằm khóc trước cửa, ánh mắt nhìn con như thù hận. Trong mơ khi thấy vong nhi con biết đó là con mình con đã khóc và niệm Phật xin vong nhi đừng oán trách con khi tỉnh giắc người con rất mệt. Hiện tại con đang điều trị bệnh mà chưa có kết quả. Chuẩn đoán tạm thời là bệnh xã hội, nghiệp của con quá nhiều, con không biết làm sao để được thanh thản, cứ thấy trẻ con hình bóng vong nhi cứ ùa về con lại khóc. Có phải con đang bị quả báo không ạ? Xin thầy giải bày giúp con.

  • Lê Thị Tiếp

   Thưa. Con có thai được 20 ngày tuổi, con cũng muốn có thêm đứa con nữa dù trai hay gái. Nhưng do điều kiện hoàn cảnh con không muốn giữ. Xin hỏi thai nhi còn nhỏ liệu có tội chưa ạ bé như vậy đã có linh hồn chưa ạ. Xin cảm ơn ạ

  • A Di Đà Phật. Thật không nên phá bỏ chị ạ. Khi chị vừa thụ thai là đã có thần thức nương vào. Họ đến để trả nợ, đòi nợ, báo ân, hoặc báo oán. Chị phá bỏ là vô tình tạo thêm món nợ đó chị. Nếu họ đến đòi nợ hoặc báo oán thì mối hận lại càng sâu nặng hơn. Họ sẽ trở vào thân chị dưới hình thức các bệnh nan y như ung thư hành hạ chị cho đến chết để đòi nợ sanh mạng đó chị. A Di Đà Phật.

 5. Tâm Tịnh

  A Di Đà Phật
  Chào bạn Lê Thị Tiếp,
  Xin trả lời với bạn là 20 ngày tuổi đã là một con người rồi bạn ạ, đã có linh hồn thần thức như người trưởng thành vậy đó, chẳng qua là bé hãy còn ít ngày ít tuổi mà thôi. Thế nên bạn hãy giữ con mình lại nuôi nhé, dù hoàn cảnh thế nào cũng phải giữ lại. Tuyệt đối không được phá bỏ con mình, bởi phá thai là tội rất nặng (là giết đi một mạng người, giết hại một đứa con mình) và quả báo là đọa Địa Ngục. Thế nên tuyệt đối chẳng được phá thai, cho dù ở trong hoàn cảnh nào, cho dù bởi bất cứ lý do nào. Hãy cố gắng chịu thương chịu khó vượt qua những khó khăn trước mắt, giữ con lại, nuôi dưỡng chăm sóc con khôn lớn nên người. Đây chính là bạn đang gieo nhân tốt đấy, sau này con khôn lớn sẽ đáp đền lại ân đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đấy chính là nhân quả theo liền vậy, bạn hãy nhớ lấy.
  Trong giai đoạn thai kỳ bạn hãy nên thường xuyên niệm Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát để Ngài gia hộ cho hai mẹ con được bình an, con sinh ra khỏe mạnh, được nhiều căn lành thiện phước.
  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát
  Nam Mô A Di Đà Phật

 6. Thiên Minh

  Con muốn hỏi 1 chút, mong thầy trả lời giúp con được ko ạ
  Con đi siêu âm bác sĩ báo có thai nhưng là túi ối trống, ko có bào thai trong đó
  mà bsi khuyên con đi bỏ thì có phạm nghiệp phá thai ko ạ. Mong thầy hoan hỉ trả lời
  sớm giúp con ạ

 7. Dương Toàn

  Thưa đức Phật.10 năm trước con va bạn gái cũng lầm lỡ phá thai khi đứa bé đã được 5 tháng.rôi sau đó bạn gai con đã phản bội con va đã co cuộc sống riêng. Giờ con vô cùng hối hận vi đã cướp đi 1 sinh mạng. Gio con muốn đến chùa để đặt tên cho vong nhi và giup cho vong linh đươc siêu thoat. Giờ con phải ăn năn hối cải thế nào cho đúng ạ? Mong đức phật chỉ bao?

  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Gửi Dương Toàn, bạn có thể ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… trong khả năng tài lực của mình. Sau đó đem hết công đức thiện lành này hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn trong toàn pháp giới, hồi hướng cho những vong nhi mà mình từng vô minh, ngu si phá bỏ. Nguyện cho tất cả đều nương nhờ công đức thiện lành này mà sớm được siêu thoát.
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

 8. mẹ của con phá thai nhưng không muốn nhắc đến chuyện ấy.. con muốn siêu độ cho em thì thế nào ạ… con tìm hiểu những vong nhi lưu lạc rất đáng thương con muốn e mình mau sớm được đầu thai….. mong ngài chỉ giúp con nên làm thế nào…. con xin chân thành cảm ơn.

 9. minh chau

  Mẹ của con lấy ck sau bị xảy thai 3,4 lần,có thai gần 6 tháng cũng k giữ đc,đên cô em út này thì bệnh tật từ lúc sinh ra,chưa trong và ngaoi nước cũng k khá hơn,khi đi xem lá số của em gái thì nói mấy vong thai nhi đó theo em gái của con,nó phá.Me con k tin điều đó nói con là mê tín.Hôm qua thì thầy nói có 1 vong thai nhi hợp con,nó đi theo và phù trợ cho con.Con xem những bài thuyết pháp thấy mấy vong thai nhi rất đang thương cũng mong vong thai nhi đó là em con đc siêu thoát,con phải làm thế nào?

 10. Tiểu tiểu

  Thưa thầy,con đã từng đỗ vỡ một lần trong hon nhân,đã có một bé trai 3 tuổi nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên để bé ở bên ba và ông bà nội nuôi nấng,hiện tại con vừa phát hiện mình có thai với người yêu mới,thai nhi chưa được 5 tuần,người yêu con đòi cưới và giữ lại nhưng thật sự con mới nhận được việc và chưa ổn định,ba mẹ con thì không muốn con quen với người nhỏ tuổi hơn,hoin nhân thì mới đỗ vỡ cuối năm trước,xin thưa thầy bây giờ con không biết phải làm thế nào,con muốn giữ lại cái thai nhưng con nghĩ đến gia đình đến công việc đến con con chưa lớn con thực sự ko thể làm được,con không giữ thai có được ko hả thầy?

  • Chào bạn Tiểu Tiểu, không biết bây giờ bạn đang như thế nào, nhưng dù sao khi mình đã có duyên đọc được tâm sự của bạn thì vẫn muốn khuyên bạn 1 lời khuyên chân thành đó là bạn không nên phá thai. Nhiều người họ trong hoàn cảnh còn đáng thương hơn bạn nhưng vẫn có thể giữ lại thai và nuôi dưỡng đứa bé nên người. Trong khi bạn đang trong hoàn cảnh đó là người yêu đòi cưới và muốn bạn giữ lại đứa bé, bạn cũng vậy mà vậy thì cớ gì phải bỏ. Công việc mất đi thì mình có thể tìm lại được chứ con đã mất đi thì không bao giờ tìm lại được và thậm chí còn gây ra rất nhiều tội lỗi, mình nghĩ trong hoàn cảnh như bạn vẫn có thể cho con bạn được tương lai tốt đẹp. Người nhà bạn cũng không ai lai trách mắng khi bạn như vậy nhưng nếu bạn phá thai thì người nhà sẽ giận bạn hơn, rồi chồng bạn sẽ như thế nào đối với bạn khi anh ta muốn giữ bé và muốn có 1 gia đình hạnh phúc với bạn. Mình tin rằng khi bạn giữ lại bé và lấy chồng, bắt đầu lại 1 cuộc sống mới bạn sẽ có được 1 gia đình hạnh phúc và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Rất nhiều người trót lầm lỡ phá thai đã rất ăn năn hối hận bên cạnh đó cũng đã có nhiều người đã gặp phải những báo ứng không mong muốn và không có cách nào có thể quay đầu lại được nữa. Một khi bạn đã có duyên được biết đến Phật pháp trước khi phá thai đó cũng chính là cái phước đức của bạn thì mình nghĩ bạn đừng bao giờ suy nghĩ đến việc phá thai nữa dù là bất cứ hoàn cảnh nào. Không nên vì những phút hoan lạc của mình là làm hại đến những sinh linh vô tội. Thật sự khi mình nói ra những lời này cũng là lúc mình thật sự đang rất hối hận về những việc mình đã gây ra trong quá khứ. Mình đã từng phá thai 1 lần lúc đó thai 7 tuần tuổi khi đó mình chưa thật sự ý thức được việc phá thai sẽ gây ra những hậu quả như thế nào, thật sự lúc đó mình cũng rất buồn và ân hận nhưng mình đã trót dại, mình cũng đã tự hứa với bản thân là sau này mình sẽ ko bao giờ phá thai nữa, sau đó mình và bạn trai đã chia tay, đến khi mình có chồng và có con thì khi mà đứa con này mình rất muốn giữ lai thì mình lại bị Thai lưu 28 tuần do dây rốn có u nang, ko truyền được máu cho thai, một căn bệnh mà bs nói laj và ko có cách chữa. Thật sự bây giờ mình rất đau khổ và chưa dám có thai lai vì mình sợ lại có chuyện xảy ra và thân thể mình trông bình thường nhưng bên trong lại rất nhiều bệnh. Mình cũng đang rất muốn tìm cách để sám hối và chuộc lại những tội lỗi mà mình đã gây ra để 2 đứa con của mình được siêu thoát và ko còn oán giận mình nữa. Mình xin gửi lời khuyên chân thành đến những ai có ý nghĩ phá thai thì xin hãy từ bỏ ý định đó. Trân trọng !

 11. Xuân Hồng

  Em xin cảm ơn bài viết này. Trước khi xem thì e vẫn là một người vẫn còn vô minh đang mắc vào vấn nạn suy nghĩ không biết có nên bỏ em bé không vì em vẫn còn trẻ sợ lỡ đường tương lai mặc dù đac hiểu Phật pháp và gia đình đã can ngăn, nhưng em vẫn còn lăn tăn vì chưa quyết định được. Sau khi xem xong em quyết tâm sẽ dưỡng dục con của em. Sẽ yêu thương em bé thay cả cha của nó. Em bé có quyền được yêu thương dù sau này có thế nào đi nửa. Thân mến cảm ơn đến bài viết này rất nhiều

 12. Sám Hối

  Gởi bạn Tiểu Tiểu
  Xin bạn hảy giử đừng có phá để rồi hối hận sau này , sám hối cũng đả từng phá phá thai khi bào thai mới có 4 tuần , hồi đó không biết gì là tội chỉ biết là có thai với bạn trai rồi không muốn giử , lúc đó mình không biết rằng tội phá thai nó nặng như vậy để rồi khi hiểu tí Phật Pháp và nhân quả thì cũng đả muộn , hàng ngảy mình lể phật tụng kinh niệm Phật hồi hướng cho thai nhi , ngàn vạn lần xin bạn đừng phá thai để rồi sau này sẽ hối hận . Em bé không có tội gì hết , xin bạn đừng vì gđ , công việc và con bạn chưa lớn mà phá thai . Xin hãy giử lại .
  Gởi bạn Xuân Hồng
  A Di Đà Phật . Chúc bạn và gđ luôn vui vẽ

 13. lê thị hải yến

  con bị vỡ kế hoạch đã quyết định phá thai được 4 ngày. hiện tại đang rất đau đớn về tinh thần không gì thoát khỏi nỗi ân hận. ước gì thời gian quay ngược lại con sẽ k vì lí do gì mà bỏ con mình. hãy khuyên con phải làm gì

  • Nếu that sự hối hận thì bạn hãy đọc kỹ đoạn văn này để biết bây giờ nên làm gì… A Di Đà Phật

   ”A di đà phật ! A Ngọc đảnh lễ phán quan !

   Hôm nay xin thỉnh vấn phán quan:”phương pháp bù đắp tội phá thai và chư vị xem vấn đề bù đắp này ra sao ?
   Phán quan nói: ” bất kỳ nguyên nhân nào dẫn đến cha mẹ phá thai ở dương gian,chỉ cần phá thai thành công,tức là sát nghiệp đã thành,địa ngục sổ sinh tử sẽ ghi lại năm nào tháng nào giết một đứa trẻ nhỏ,thọ chung sẽ vào địa ngục minh phủ đại điện thọ xét trị tội.Còn nếu như do hồn trẻ không đủ phước báo đầu sanh nhân gian thì đôi cha mẹ này khỏi phải vào địa ngục thọ phạt,nhưng phải sám hối nghiệp lực tự thân,phước báo mỏng cạn,không có cách nào đem đứa trẻ dẫn đến nhân gian.Sám hối hồi hướng hy vọng hồn trẻ sớm ngày siêu thăng đầu sanh thiện đạo.Tất cả đều có nhân quả liên đới quan hệ,hồn trẻ có thể nhập thai đều do ngàn vạn nhân quả thiện ác nghiệp lực trong đời quá khứ thành tựu.Còn như giữa đường yểu mạng là do định nghiệp của âm luật khó lòng thay đổi được,việc này là do hồn trẻ và cha mẹ đã phạm nhiều sát nghiệp,trộm cắp,tà dâm trong quá khứ mà dẫn đến.

   Phá thai làm hồn trẻ rất đau khổ,đại đa số là nếu hồn trẻ chịu bao nhiêu đau khổ thì sau này cha mẹ phải chịu lại bấy nhiêu đau khổ.Còn hai nhân tố đưa đến thời gian phạt tăng gấp đôi: nếu thời gian cách xa quá thì tăng gấp đôi,thời gian tính từ lúc phá thai.Nếu như cha mẹ không tin nhân quả nghiệp báo tuần hoàn,một mực không sám hối,xem như không chuyện gì xảy ra mà hồn trẻ thì tại địa ngục “thành thác oan khóc” đau khổ rơi lệ,thọ khổ oán hận,lúc đó cái khổ của hồn trẻ một mực kéo dài,oán hận thì ngày càng sâu dày.Có tình huống vì cha mẹ tại dương gian phước báo lớn,tạm thời còn chưa lập tức thọ báo,phải đợi bọn họ hưởng hết phước báo thì mới thọ báo,có khi phải đợi đến kiếp sau mới thọ báo,tình huống này thì thời gian tương đối dài.Nhưng âm luật nhân quả của địa phủ thì vĩnh viễn không do thời gian thời đại,gương mặt thay đổi mà sai loạn.Không phải không báo,chỉ là thời gian chưa đến,nhân quả định luật tơ hào không sai,nhân quả nghiệp lực về thời gian toàn bộ sẽ hồi báo lại cho người cha mẹ phá thai.Do đó chỉ cần có phá thai qua thì nhất định phải khởi tâm chân thật mà sám hối,đối mặt,giải quyết vấn đề này,nếu không sẽ bị hồn trẻ đòi nợ trả báo,cũng khó thoát được âm luật vô tình.

   Thứ hai là gặp phải hồn trẻ đặc biệt cố chấp phải gia tăng gấp đôi thời gian thọ phạt.Cha mẹ tại dương gian sau khi phá thai,đặc biệt là người mẹ sẽ bị tội nặng hơn,vì người mẹ là người quyết định sau cùng có phá thai không.Có rất nhiều người mẹ tại dương gian đến giây phút cuối cùng lại không muốn phá thai,người mẹ này lại tích lũy được công đức thiện công cứu một mạng.Nhưng đối với hồn trẻ đặc biệt cố chấp thì đa số đầu thai để đòi nợ,lại không may gặp phải số mệnh bị phá thai,ác duyên này càng kết càng dày.Khi đầu thai đến thì oán hận đã rất nặng rồi,nay lại thêm vào oán hận bị phá thai,ác duyên càng ngày càng nhiều thì khi thọ báo sẽ tăng gấp đôi.

   Cho đến phương pháp bù đắp tội phá thai có hai cái : một là nhờ vào nội lực tức là tâm niệm chân thành sám hối để hóa giải,hai là nhờ vào ngoại lực tích phước hành thiện để từ từ giảm đi sự oán hận của hồn trẻ,chỉ có hai cách này để bù đắp.Mỗi một trường hợp cần thời gian dài ngắn khác nhau không thể nói trước được.Đương nhiên là phá thai càng nhiều thì thời gian càng dài,nhân vì mỗi lần phá thai đều là kết ác duyên với hồn trẻ.Còn mức độ ác duyên sâu cạn thì phải xem nghiệp lực kiếp quá khứ của bản thân cha mẹ và hồn trẻ này.Nếu là thiện duyên thì còn tốt,nó đến báo ân,tự nhiên ngày sau phiền phức sẽ giảm thấp nhưng do phá thai mà làm hồn trẻ sản sinh đau khổ,nên vốn là thiện duyên chuyển hóa thành ác duyên.Còn nếu là ác duyên mà đến thì sẽ vì hành vi phá thai mà trên tuyết còn thêm sương,oán hận càng nhiều hơn.Mỗi lần phá thai thì hồn trẻ sẽ chịu đau khổ cực lớn,còn mức độ bao nhiêu thì tùy trường hợp,căn bản là tùy theo thai nhi lớn hay nhỏ,càng lớn càng đau khổ,oán hận càng mạnh.

   nghiệp lực phá thai sản sinh qua nhiều phương diện.Những hồn trẻ bị phá thai trước mắt đa số là do phạm tà dâm dẫn đến,đó là vấn đề nghiêm trọng sở tại.Nghiệp lực phá thai liên quan tới những người : cha mẹ,bác sĩ,người khuyên người ta phá thai thành công,đều phải chịu quả báo địa ngục.Nếu như phá thai một đứa trẻ,thì cần phải xem tâm oán hận và tâm chấp trước của hồn trẻ này có sâu nặng không,nhưng bất luận sâu hay cạn thì ác duyên đã kết thành.”cởi dây cần phải có người cột dây”,bất luận phá thai do nguyên nhân nào,phụ mẫu dương gian nhất định phải sinh tâm đại sám hối,mỗi ngày sau khi phá thai phải ôm lòng chí thành hướng về đứa trẻ cầu tha thứ,qua việc làm này có thể giảm bớt oán hận của hồn trẻ.Hồn trẻ vì là hồn nên chúng có tha tâm thông,có thể biết được tâm niệm của cha mẹ tại dương gian,do đó cần phải thật lòng.Nếu như chỉ là việc làm hình thức,không thật lòng sám hối,thì cũng vô ích mà thôi,nhất định phải lấy tâm chí thành,đủ chân thành và khẩn thiết mỗi ngày thực hiện.Lúc ban đầu sẽ có rất nhiều cảm giác không thoải mái,thường bị đau đầu,đau ngực,đau tay chân,eo lưng đau nhức,tâm hồn thường khẩn trương không nói hết được,tùy theo mỗi người.Có số ít người cha mẹ phải chịu một số bệnh tật,thân thể đặc biệt đau đớn tùy vào nghiệp lực của hồn trẻ.Như trên đã nói,trên căn bản mỗi người cha mẹ đều sẽ sản sinh cảm giác đau đớn,có người bị toàn bộ các chứng đau như trên nói,có bộ phận người cha mẹ nghiệp lực phá thai không nặng lắm,tức là không cố ý phá thai,là nhân vì thai nhi tự thân phước báo không đủ đầu sanh nhân gian mà dẫn đến phá thai,loại cha mẹ này sẽ dễ chịu hơn,nhưng cũng cần sám hối,để hồn trẻ sớm ngày siêu thăng.Nhân vì hồn trẻ trong địa ngục,bọn chúng sau khi bị phá thai thì phải sống trong “thành thác oan khóc”,bi ai phẫn nộ mà đợi Diêm Vương sớm ngày xét xử phát lệnh bài địa ngục màu vàng.Khi được lệnh bài này,bọn họ có thể đến nhân gian báo thù,đến lúc đó cha mẹ tại nhân gian vận số nhất định sẽ toàn bộ xuống cấp,công việc,sự nghiệp,sức khỏe,quan hệ nhân sự v.v… toàn bộ xuất hiện các loại chướng ngại.

   Tại vì nhân gian mỗi ngày có quá nhiều người cha mẹ phá thai,dẫn đến dương gian xuất hiện rất nhiều chứng bệnh,ví dụ: bệnh đau nữa đầu không trị được,bệnh phụ khoa đeo bám mãi,bệnh đường sinh dục,tinh thần suy sụp v.v…loại bệnh này nhất định phải nhờ vào sức sám hối chân thành,hành thiện tích đức mới giải quyết được,nếu không thì chỉ là lãng phí tiền bạc thời gian và thuốc thang thế gian,còn có thể cả đời không giải quyết được,phải kéo dài đến kiếp sau tiếp tục đền trả nghiệp lực chưa xong.Việc này phải bù đắp trên tâm niệm,khởi tâm động niệm của con người rất quan trọng vậy.Một ý niệm của con người đủ để xuyên suốt không gian và thời gian,thành tựu việc thiện ác.Nhớ rằng sau khi phá thai phải thật lòng sám hối,chứ không phải tốn tiền mời người khác giúp mình niệm kinh sám hối.Tại dương gian có rất nhiều nơi bái tế hồn trẻ,thật ra phần lớn không có công hiệu,chỉ làm lãng phí tiền bạc.

   Người cha mẹ phá thai một mặt mỗi ngày phải chí thành hướng về hồn trẻ cầu sám hối,mặt khác phải tự niệm “kinh địa tạng” hay kinh điển phật giáo nào khác cũng được,nếu năng lực cho phép có thể phóng sinh hồi hướng hồn trẻ.Phá thai là hành vi sát sanh,tụ tập ác nghiệp,chiêu cảm đau khổ,mỗi người mẹ sau khi phá thai trong lòng nhất định sản sinh một loại vô minh cắn rứt.Loại cắn rứt này do nghiệp lực của việc phá thai dẫn đến,cần phải cố gắng sám hối trong lòng,cầu cho hồn trẻ tha thứ mà giải quyết thanh trừ.Có một vài người mẹ nói là không có,thật ra không phải là không có,chỉ vì tập khí phiền não của bọn họ quá thô nặng mà che mờ đi cảm giác.Phóng sanh tức là cứu mạng,có thể chiêu cảm may mắn.Khi phóng sanh,những sinh mạng được phóng sanh là vui mừng và cảm ân vậy,lại có thể kết thiện duyên,nên phóng sanh hồi hướng cho hồn trẻ sớm ngày ly khổ đắc lạc,siêu thăng tịnh thổ.

   Địa phủ cũng rất xem trọng phương pháp bù đắp tội phá thai.Dương gian trước mắt đã đi đến thời đại tà dâm mê loạn rồi,mà tà dâm đem lại hậu quả — phá thai đã biến thành chuyện ăn cơm thường ngày của người trẻ tuổi.Cũng vì tà khí của tà dâm,oán khí của phá thai tràn ngập nhân gian,nghiêm trọng ảnh hưởng sự quân bình của tự nhiên giới,tất sẽ chiêu cảm thiên tai nhân họa giáng lâm.

   Âm phủ minh vương phán lệnh,tất cả những chúng sinh dương gian thật lòng sám hối xử lý việc phá thai,phát nguyện từ đây tự mình vĩnh viễn đoạn trừ hành vi phá thai,còn đem tin tức này nói cho người khác biết,ngăn cản người phá thai,lấy công chuộc tội,âm phủ sẽ ghi mỗi người một đại thiện công trong sổ sanh tử,còn miễn trừ hình phạt nghiệp báo địa ngục của tội phá thai,chi tiết cụ thể thì còn tùy vào mỗi trường hợp mà định luận”.

 14. mưa hạ

  con năm nay 25 tuổi đang làm mẹ đơn thân con trai con 1 tuổi do tuổi trẻ nông nổi đặt niềm tin tình yêu vào người tệ bạc quá trước khi con có con trai bay giờ vì ngu muội con đã bỏ một đứa con 5 tuần tuổi con và ny con học cùng nhau ra trường làm cùng chỗ yêu nhau 2 năm a ấy dan con về nhà ra mắt mẹ a ấy xem tuổi bảo 2 đứa ko hợp tuổi rồi con có đứa con đầu lòng a và mẹ a xin con bỏ cháu vì bao sinh năm nay còn lm bố mẹ kị nhau hơn nữa a hứa sẽ chăm sóc con vì ty vì ngi đến bố mẹ con đã gây nên tội lỗi bỏ đứa con 5 tuần tuổi a vẫn ở bên con tới ngày con có con bây giờ mới nhận ra bản chất của a thì quá muộn màng a van xin con bỏ con nhưng con quýêt bỏ a chứ ko bỏ con lần nào nữa rồi mẹ a lên cầu xin con bỏ con lần nữa con vẫn nói như củ biết ko lay chuyển dk con a nói thẳng a quen em vì em gọn gàng chịu khó quen cho có người yêu chứ chưa muốn cưới bây giờ với em là người dân tộc ba mẹ ko đồng ý chỉ thế mà a lo cho con hết ngén rồi bỏ mặc 2 mẹ con con nhưng cũng vì a vô tình bạc bẽo con manh mẽ đủ ngị lực để sống giờ con có đứa con bụ bẫm đáng yêu con hp rồi con chỉ hối hận vì một phút yếu lòng con mất một đứa con từ ngày con sinh con con ở viện a biết rỏ mà cũng ko hỏi han mẹ con con câu nào gia đình a cũng thế may mắn con vẫn còn bố mẹ hiểu cho con vẫn yêu thương chăm sóc mẹ con con con có lỗi với bố mẹ nhưng từ giờ con sẽ ko làm gì khiến bố mẹ buồn lòng nữa con có công việc dù lương ko cao nhưng vẫn đủ cho mẹ con con sống ko thiếu thốn gì nhiều còn người đàn ông kia để trời định đoạt thôi nếu mẹ nào đang có suy ngi bỏ đi giọt máu của mình thì đừng nhé đau lòng hối hận lắm

 15. Đào huyền trang

  Con năm nay 30 tuổi. Con mới sinh cháu được 9thang và con có thai được hơn 1 tháng. Con đã sinh mổ 2 lần rồi. Bây giờ lại có thai thì không được vì vết mổ con vừa mới lành, bác sĩ bảo ít nhất phai sau 2 năm mới được có con. Con phai bỏ đứa bé này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn con vi nhiều vấn đề , va khi thai to hơn thi vết mổ của con sẽ bị bục. Con phải lm sao đây, con biết việc bỏ thai sẽ bị quả báo rất nặng . Con xin quý thầy cúu giúp con !!! Thật lòng ma nói con không muốn bỏ bé . Nhung vi hoàn cảnh con không thể giữ bé !!!! Con buồn va suy nghĩ nhiều lắm …..

  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật
   Một lời khuyên chân thành đến bạn là bạn hãy chí tâm thường niệm Bồ Tát Quán Thế Âm trong giai đoạn mang thai này, đảm bảo trong lúc thai kỳ và khi sinh nở đều được mẹ tròn con vuông cả. Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát có hạnh nguyện cứu khổ cứu nạn nên ai trong lúc khó khăn cứ chí tâm niệm Ngài cầu Ngài gia hộ che chở thì mọi khó khăn tai ương đều vượt qua hết. Hãy tin tưởng niệm Ngài đi nhé, giữ đứa bé lại nuôi, tuyệt đối không được phá thai. Dưới sự gia trì của Bồ Tát thì không có khó khăn, trở ngại nào không vượt qua được, hãy tin tưởng và thực hành ngay nhé. Bạn đành phải không nghe theo ý BS lần này thôi, vì sinh mạng của đứa con mình mà phải bảo vệ nó cứu lấy nó. Mình nghĩ bạn lên đây hỏi cũng là có nhân duyên được Ơn Trên Phật Bồ Tát chỉ dẫn dìu dắt nên mới lên đây hỏi, được đọc những lời phúc đáp lời khuyên chân thành của mọi người để không làm chuyện tội lỗi, biết cách để vượt qua khó khăn, quyết tâm giữ lại đứa con mình một cách thật bình an.
   Hãy mạnh mẽ, vững tin lên. Chúc bạn sớm ngày mẹ tròn con vuông, gia đình hạnh phúc!
   Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát!
   Nam Mô A Di Đà Phật!

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Huyền Trang!

   MD cũng biết đến một trường hợp giống bạn ở gần nhà, chỉ cách nhà MD 3-4 cái. Cô bé này sinh mổ đứa đầu, đứa thứ 2 cách đứa thứ 1 tám tháng, rồi khi đứa thứ 2 còn đỏ hỏn thì cô tiếp tục mang bầu và lần này thì cách đứa thứ 2 chỉ năm tháng, nghĩa là đứa thứ 3 cách đứa thứ 2 năm tháng. Khi “lỡ” mang đứa thứ 3 này các bác sỹ đã quở trách rất nhiều và cũng báo trước rằng sẽ có khó khăn và nguy hiểm cho mẹ và con, song họ không khuyên phá thai. Về phía gia đình cô, vì bà mẹ chồng biết kính tin Tam bảo nên một mực giữ cháu nội. Giờ thì đứa thứ 3, hiện nay đã 8 tháng tuổi, mẹ và con đều bình an vô sự.

   Bạn đã biết phá thai là một tội ác và phải chịu quả báo rất nặng nề thì cho dù thế nào bạn phải giữ đứa bé, không vì tánh mạng của bản thân mà ra tay sát hại con mình được. Nếu nhẫn tâm giết con, chưa kể quả báo ở địa ngục, hiện đời sẽ gặp nhiều tai ương. MD nói như vậy không phải hù dọa bạn, gia đình của MD là một minh chứng, bố mẹ MD đã bỏ 2 đứa, hậu quả của việc này là một sự ly tan có cả máu và nước mắt, người ra đi, người ở lại… Mong tất cả mọi người không vì một lý do gì mà phá bỏ thai nhi, quả báo của việc làm này vô cùng tàn khốc.

   Phật pháp nhiệm mầu, MD khi sinh mổ con đã từng hành trì Phật pháp và đã được sự cảm ứng của Phật, Bồ Tát. Theo MD bạn nên phát tâm trì tụng kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni mỗi ngày. Hằng ngày mọi thời khắc đều hướng về A Di Đà Phật và Quán Thế Âm Bồ Tát và niệm danh hiệu của các Ngài. Hữu cầu tất ứng, hết thảy đều giao cho Phật, Bồ Tát lo liệu đi, đã có Phật, Bồ Tát lo cho rồi, còn sợ chi nữa.

   Ngoài ra nhắc bạn khi mang thai vợ chồng chớ “chung đụng”, chớ giết hại sanh vật, chớ ăn các thứ trứng, chớ ăn nhiều thứ thịt, tốt nhất nên ăn chay. Thức ăn càng đơn giản, thai nhi càng dễ hấp phụ, càng khỏe mạnh. Nếu có điều kiện cần phóng sanh, bố thí, cúng dường cùng làm các việc thiện lành.

   Chúc mẹ con bạn an lành!

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Nguyễn Thị Lựu

   Bạn Đào Huyền Trang thân mến,

   Trong khi chờ đợi quý thiện tri thức chỉ bày cho bạn, mình xin bạn trăm lần, ngàn lần không nên bỏ đứa bé, cho dù sau này thế nào cũng là do duyên nghiệp của bạn và bé, bạn không thể tránh khỏi!( Bỏ đứa bé là tạo cho mình thêm một ác nghiệp, ác nghiệp này sẽ làm cho bạn khổ nhiều sau này). Cách tốt nhất để chuyển ác duyên thành thiện duyên, để hóa giải mọi nghiệp chướng theo như lời Phật dạy trong kinh là bạn phải phát tâm tu học để hồi hướng mọi công đức có được cho bé và tất cả oan gia trái chủ của bé. Cụ thể là bạn nên ăn chay, tránh sát sanh, phóng sanh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường,…V.v…Đặc biệt là bạn cố gắng tụng bộ kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nghuyện (theo lời quý thầy thì kinh này có công năng tiêu trừ túc nghiệp, hóa giải mọi oán thù, rất tốt cho người mẹ mang thai)(bạn sinh mổ 2 lần cũng là túc nghiệp của bạn, là duyên nghiệp của bạn với 2 bé đó)

   Vài lời cùng bạn, chúc bạn thân tâm thường an lạc.

   Nam Mô A Di Đà Phật!

 16. Phạm Thảo Nhi

  Thưa sư thầy, năm nay con 25t. Bé nhà con không có tiểu não, bác sỹ đã đề nghị đình chỉ thai vì nếu sinh ra thì bé cũng sẽ k phát triển bình thường được. Hiện con đã sinh bé được 2 tháng 16 ngày. Gia đình con đã xin bé về chôn cất tại quê nhà và hiện đang cúng sữa cho bé hàng ngày. Thầy của con đã làm lễ cầu siêu cho bé. Không biết bé nhà con đã được siêu thoát chưa ạ? Cám ơn thầy ạ.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *