Quả Báo Của Ăn Mặc Hở Hang Gây Ý Niệm Tà Dâm Cho Người Khác

Quả Báo Của Ăn Mặc Hở Hang Gây Ý Niệm Tà Dâm Cho Người Khác

Trước khi vào bài, xin được nói một chút về cư sĩ Quả Hồng. Cô ban đầu theo thọ giáo cư sĩ Quả Khanh, được Quả Khanh hướng dẫn dìu dắt, cô chí thành hành trì pháp Phật và trở thành đệ tử của Hòa thượng Tuyên Hóa.

Tuy là cư sĩ tại gia, còn trẻ, nhưng nhờ cô nghiêm trì giới luật miên mật nên đã khai mở tuệ nhãn, được túc mệnh minh, có khả năng nhìn thấu ba thời. Tuy là vậy, nhưng cô không dùng nó để khoe khoang, mà tùy duyên gỡ rối, giúp người đoạn trừ tập khí xấu, tu tiến bộ hơn.

Trong lời tâm sự, tự thuật, Quả Hồng không nói nhiều về khả năng của mình. Nhưng theo tôi biết thì mỗi khi ai đến với cô và nêu lên thắc mắc thì tất cả những gì họ đã làm trong quá khứ hoặc nhiều kiếp trước, sẽ hiện ra trước mắt cô như một cuộn phim. Và cô thấy rõ những hành vi lỗi lầm trong quá khứ hay hiện tại của họ sẽ khiến cho họ phải chịu Báo ứng trong tương lai như thế nào. Thậm chí có những lỗi cần khắc phục ngay để hoàn thiện viên mãn hơn nhưng đương sự không biết, không nhận ra thì cô chỉ giúp cho họ sửa. Do vậy mà những lời chỉ bảo của cô thường trang nghiêm, thẳng thắn, dứt khoát. Cô không hề nói lấy lòng mà nhằm chỉ ra điều sai để đương sự tự sửa.

Dưới đây cũng là bài viết của cư sĩ Quả Hồng – Quả báo của ăn mặc hở hang gây ý niệm tà dâm cho người chính là địa ngục, xin hãy lưu ý. Lời chân thật tuy làm phật ý bạn, nhưng nếu bạn chịu lắng nghe và chỉnh sửa thì chính bạn là người không bị mắc phải ác nghiệp này. Khi đó sự tri ân còn không hết nữa là khác:

Hiện nay, trên áp phích quảng cáo, báo chí, tạp chí, các trang Web, thậm chí cả điện thoại….thường cho mỹ nữ ăn mặc hở hang để quảng cáo sản phẩm cho họ, mà không hề biết rằng đây một hành vi sai lầm hại mình, hại người.

Tôi hàng ngày làm việc, thường đi tàu điện ngầm. Hôm đó, trong lúc đợi xe, thấy một tấm áp phích quảng cáo nội y, in hình một người phụ nữ ngoại quốc ăn mặc hở hang. Có anh thanh niên tuổi chưa tới hai mươi, cứ đứng dán chặt mắt vào tấm hình, cách ăn mặc khêu gợi trong áp phích đã khiến cho tâm tư anh ta vọng động. Điều này thật đáng lo, những cậu bé trong tương lai sẽ là rường cột quốc gia, đang độ tuổi học hành, lẽ ra phải được tiếp thu những điều hay, lẽ phải, cần được đào tạo hun đúc nhân sính quan, thế gian quan chính xác. Nếu bị những hình ảnh ô nhiễm này trưng bày khắp nơi, liên tục đập vào mắt, tâm rất dễ bị lôi cuốn sa vào nẻo sai lầm, dẫn đến hành động hại mình hại người, thật rất đáng tiếc.

Tôi lại nhìn vào bức hình quảng cáo kia, cô gái trong hình nhan sắc yêu kiều quyến rũ, nhưng ăn mặc hở hang như vậy sẽ khơi gợi dục niệm trong lòng người. Thế thì tương lai, cô sẽ phải lãnh quả báo như thế nào? Vừa nghĩ đến đây, trong đầu tôi lại lóe sáng và thấy ngay dưới tấm áp phích to đùng, bỗng hiện màn ảnh như thế này: Có một cái giường sắt, dưới giường lửa cháy hừng hực, cô gái quảng cáo này đang nằm trên đó, lưng bị đốt cháy bỏng. Bên cạnh cô có hai vị áo đen cao to, tay cầm dao sắc bén, ra sức rạch vào bụng cô gái. Lúc này ruột, phân, nước tiểu, máu mủ hỗn độn trào ra ngoài…

Nhìn thấy cảnh tượng đó, tôi không ngăn được hoảng kinh, thầm nghĩ: “Đây há chẳng phải là hình phạt “Nam ôm cột đồng, nữ nằm giường sắt sao?” Phạm tội tà dâm, khiêu dâm, kích dục thì phải thọ báo ở địa ngục mà!

Đồng thời, tôi cũng cảm nhận được cô người mẫu quảng cáo nội y này hiện thời tuy đang trẻ trung xinh đẹp, nhưng thân thể đang mắc rất nhiều bệnh, trong đó có chứng Lậu – một căn bệnh phụ khoa nan y hiểm nghèo. Lúc này trong đầu tôi vang lên câu xác nhận: “Người phụ nữ này do tạo tội tà dâm tất sẽ đọa địa ngục, kể cả người chụp hình và ê kíp thiết kế ấn loát cho ra những bức ảnh gợi dục kia, thảy đều sẽ lãnh quả báo đáng sợ. Phải đợi đến người cuối cùng trên thế gian này – người mà thấy hình chụp kia rồi nổi tâm dâm mà đọa ác đạo, rồi từ tam ác đạo thoát ra khỏi luân hồi, trở lên tu hành đến không còn niệm dâm dục nữa – thì cô gái này cùng nhóm người có liên quan đến việc chụp ảnh, sản xuất hình kia mới có thể thoát khổ địa ngục, ra khỏi ác đạo.” “Vạn ác, dâm đứng đầu”. Thật là khủng khiếp!

Họa phúc không cửa, do người tự chiêu. Báo ứng thiện ác, như bóng tùy hình, phải biết Nhân quả báo ứng rất đáng sợ vậy. Xin cảnh báo thế nhân, bất kể là nữ hay nam, đều không nên ăn mặc hở hang rồi chụp ảnh quảng cáo tự khoe lấy mình, phô diễn thân thể, quảng cáo ảnh sex, hay diễn phim gợi dục…v.v…Quý vị nếu không muốn tạo ra Nhân xấu địa ngục thì những hành vi ăn mặc, cử chỉ cần nên cao quý, đứng đắn, đoan trang, hành vi đừng cẩu thả phóng túng. Đừng chạy theo trào lưu, khoái một chút khen ngợi mà quả báo chính mình phải chịu.

Nếu như quý vị thích ăn mặc hở hang để quyến rũ nhãn quang ưa nhìn của người khác phái, thậm chí kích động họ khởi lên dâm niệm, thì quả báo do ác nghiệp này tạo ra rất đáng sợ! Đôi khi chỉ vì một chút vô ý của quý vị, sai lầm, thiếu hiểu biết nhất thời mà chiêu hận thiên thu. Mong quý vị cẩn trọng ghi nhớ kỹ, thường cảnh giác để không tự hại mình…

Riêng hàng tu sĩ cần phải khắc ghi lời Phật dạy: “Xa lìa cảnh khiêu dâm! Mắt chẳng nhìn, tai chẳng nghe, miệng chẳng nói lời tà….

Người giữ giới bất dâm có năm công đức, quá khứ, hiện tại, vị lai Chư Phật đều tán thán. Người bất dâm, hằng trụ trong uy nghi Phật, thân tỏa hương thơm như Phật.

Các tu sĩ cần giữ mắt, tai, mũi, lưỡi tâm ý thanh tịnh…Mắt không nhìn sắc dâm, tai không nghe khúc hát gợi tình, lưỡi chẳng bàn chuyện thế tục, chẳng khen dâm sự, miệng vĩnh viễn chẳng ca ngợi dâm ái xúc lạc, chẳng nói những lời làm tăng nghiệp xấu ái vô minh. Tâm chẳng trụ cảm giác cuồng si. Ý luôn thanh tịnh, không khởi nghĩ hay nhớ đến dâm, không tự hành tà hạnh.

Học theo hạnh Phật, hằng trụ tâm Phật như vậy là trụ nơi chân như, sẽ được năm công đức, thân thường thanh tịnh như hoa sen, trinh khiết trong sạch. Thế nên, giới bất dâm rất thù thắng thanh tịnh có đầy đủ công đức, lợi ích vô thượng…Đây là nhân giải thoát, dù tán thán ngợi khen mấy cũng không sao nói hết. Dâm là phiền lụy trói buộc cực nặng, là tội trọng căn bản. Kinh Lăng Nghiêm nói: “Tâm dâm chẳng trừ, trần lao khó xuất”.

Riêng quý vị tại gia, cư sĩ nên mặc y phục đứng đắn, rộng thoáng, không nên ăn mặc hở hang thái quá. Đặc biệt khi đến chùa chiền, quý vị không nên quấy nhiễu sự trang nghiêm thanh tịnh nơi đây. Trong Phật môn luôn nhắc nhở: “Thà khuấy động ngàn sông, chẳng nên làm động tâm người tu”. Nếu cố tình khiến người trì giới khởi tâm động niệm phiền não, là quý vị đang mắc tội phá giới thanh tịnh của người, lỗi này cực lớn, mong quý vị hiểu rõ để tự bảo vệ, răn dè.

Cư sĩ Quả Hồng (Hạnh Đoan dịch từ quyển Báo ứng hiện đời)

 • Lời bình:
Nhân thế nào thì Quả thế ấy, quả báo hiện tại mà đi phô diễn thân thể hở hang gây kích dục, khởi tà niệm cho người khác phái là bệnh hoa liễu. Quả báo này nhỏ nhưng sau khi mất thì mới là lớn, rơi vào địa ngục biết khi nào thoát đây? Tất cả cảnh tượng trong địa ngục hoàn toàn do nghiệp lực của mình chiêu cảm. Người không đầy đủ cái nhân địa ngục thì không cảm thọ cảnh giới âm u kinh sợ, cũng chẳng phải là diêm la vương trừng phạt tội nhân tàn khốc.

Ngạn ngữ nói: “Bảo noãn tư dâm dục” là “no ấm nghĩ dâm dục”. Ngày nay tà dâm lan tràn, người thọ tội báo này là lúc sanh tiền rất ưa thích dâm dục như tà dâm hiếp dâm, buôn bán các loại khiêu dâm như sách, tạp chí, băng video và đĩa CD, VCD, DVD, hoặc tự mình quay phim hoặc cất giữ cùng nhau chiếu xem v.v… Sau khi chết đều đọa địa ngục nam ôm lấy cột đồng cháy đỏ. Nữ thì bị nằm giường sắt nung nóng đỏ. Toàn thân máu thịt cháy khét, chết rồi lại sống, sống rồi lại chết. Thống khổ không thể tả. Sau khi đã thọ báo, phần nhiều đọa vào súc sanh. Súc sanh đã thọ xong, được thân người phần nhiều bần tiện đoản mạng, hoặc sanh nơi hoàn cảnh ác liệt…Các bạn đừng tưởng sau khi chết là hết, coi chừng hiểu ra thì muộn màng, không còn cách để cứu.

Các bạn hãy tự nhìn lại thế gian xem vì sao mà hiện giờ từ tranh, ảnh, web, tivi, facebook….tất cả đều thích phô diễn ngoại hình thiếu vải, tán dương, tâng bốc, khuyếch trương việc tà dâm này mà không biết lợi hại. Chưa kể có những vị còn mang đem đi share khắp các trang mạng, truyền bá những hình ảnh dâm dục, phim ảnh dâm dục gây kích dục làm hại não trẻ em thanh thiếu niên – quả báo này vô cùng to lớn, mong quý vị hãy biết dừng lại và sám hối thì may ra còn cứu vãn kịp!

Các bạn hãy quan sát xã hội hiện tại xem: Đạo đức suy đồi, trẻ em hư hỏng, tình trạng nạo phá thai, nạn hiếp dâm liên tục không ngày nào không có…đều từ những thứ này mà ra. Hậu quả gây ra cho xã hội lớn bao nhiêu thì quả báo của những vị tiếp tay cho tà dâm lan tràn sẽ lớn y như vậy. Xin hãy phản tỉnh lại và suy xét! Xin hãy Share bài ra, nhân rộng ra để những vị này được biết và dừng tay, cứu vãn xã hội trong đó đều có con em chúng ta các bạn ạ! Mọi người đều có con cái, quyến thuộc. Bản thân bạn cũng muốn con cái mình không hư hỏng, trụy lạc thì bạn cũng nghĩ đến những người khác họ cũng mong muốn con cái họ như thế. Nếu như mọi người đều có tâm như vậy thì xã hội này hi vọng được tốt hơn!

Nguyện cho những ai đã từng gieo rắc hình ảnh, phim ảnh đồi trụy, khêu gợi của mình hay của người khác đi khắp nơi……nghe thấy đọc được bài này mà thức tỉnh, sớm hồi đầu, mà sám hối lỗi lầm, tích đức tu thiện hầu cải thiện vận mệnh cho chính mình, tương lai tránh khỏi quả báo địa ngục.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Âm Lệ Hiếu

CHIA SẺ BÀI PHÁP:

26 Phúc đáp

 1. Công cốc

  Chữ Dâm thật quá nguy hại, khó thoát. Trước kia chưa biết đến pháp môn Tịnh độ tôi ưa vào các trang web đen để xem phim, đọc truyện linh tinh. Sau khi biết đến pháp môn niệm Phật, từ đó đến nay gần 3 năm mình không còn bén mảng đến nữa vậy, chuyện quan hệ vợ chồng cũng biết hạn chế cho vừa phải.
  Vậy mà sau khi đọc bài này lại ngứa ngáy mở một link web sex ra xem, mất gần 10 phút mới dứt ra được.
  Thật tội lỗi, không khéo công cốc hết bao công sức tu tập từ bấy đến nay.
  🙁

  Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát

  • Duy Hung

   Với người tại gia, Phật chỉ dạy ta không được hành dâm bất chinh mà thôi. Tuy nhiên chánh dâm không phải dễ, bởi vậy, nhiều người chủ động tránh xa dâm dục, và họ cũng khuyên dạy người khác làm vậy.

   Khiêu dâm là tội lỗi. Địa ngục do ta tự tao ra và tự đến chứ không có ai ĐỌA ai!!! Phật không dạy như vậy! Dù phạm “tội lỗi” gì đi nũa, nếu biết dừng, biét buông xả thì vẫn có thể chuyển nghiệp, quả báo có thể vẫn phải tiếp nhận, nhưng ko nhất định phải luôn là giường sắt, cột đồng! Những người cứ tâm tâm niệm niệm bắt lỗi người khác rồi muốn đọa người ta xuống địa ngục thì không đủ trí đức để dạy người.

   Xin mọi người, nhất là các bạn trẻ, đừng để nỗi sợ hãi ám ảnh, quý nhất là thật sám hối, thật sửa đổi. Pháp của Phật đem lại an vui và vô úy chứ không phải nỗi sợ hãi.

   A DI ĐÀ PHẬT

  • Đồng ý với đạo hữu DuyHung,

   Phần lớn những mẫu chuyện về địa ngục đều gây hoang mang và sợ hãi nhất định cho người đọc và đang phạm phải các lỗi được đề cập, tiêu biểu nhất là các tội trong âm luật vô tình, phi thời phi địa phi khí khi hành dâm v.v…thử hỏi tại gia có ai chưa từng phạm các lỗi đó. Nếu cứ chăm chăm chấp nhặt lỗi của người và dùng ‘biện pháp mạnh ‘ nhằm răn đe thì có thật sự đang độ chúng sanh? Chi bằng song song đó khuyên người niệm Phật bố thí phóng sanh trì giới hành Bồ tát đạo lập các công đức, thì tội lỗi nào chẳng tiêu trừ, dù ít dù nhiều, kể cả tội dâm dục như trên.

  • Tưởng

   Nam mô a-di-phật
   các đạo hữu nói hay quá,

 2. Liên Hoa Hóa Sanh

  Đúng là “Nhà Lửa” ,chúng sanh ở đâu làm gì khởi tâm động niệm toàn niệm xấu niệm 3 đường ác, được thân người đã khó thoát khỏi vọng niệm còn khó hơn, mong sao tất cả chúng sinh sớm vãng sanh về Tịnh Độ thoát khỏi luân hồi.
  Nam Mô A Di Đà Phật

 3. Chánh Nguyện

  Những ai phạm tà dâm đều do ý chưa biết được thật tướng là giả huyễn,vạn vật có sinh ắt có diệt thì có chi đâu mà mê muội. Ngay cả những vọng niệm hoặc ý niệm tà dâm cũng là ngũ uẩn giai không vì nó đều từ cái ngã này ra. Các bạn đã biết Phật,nghe kinh Phật từ những băng video giảng của các chư tôn đức Tăng,Ni nhưng các bạn vẫn lâu lâu phạm vài lỗi là do đâu ? Do tâm các bạn chưa hoàn tòan quyết tâm và vẫn còn dính mắc. Có nghĩa là bạn chưa có biết chặt đứt cái gốc rễ sanh nó ra.

  Tôi đang hành một phương pháp mà nó đang có kết quả đối với tôi,nếu tôi gặp một cô gái quá đẹp ăn mặc hở hang tôi sẽ quay mặt đi chỗ khác, nhưng đôi lúc ở bên Mỹ này tránh người này sẽ gặp người khác vì đây là đất nước tự do, nước tự do thì cho con người thoải mái nên họ chẳng hiểu cái bản ngã là gì, thích thì làm mà thôi.

  Khi gặp trường hợp trên bạn phải quán tưởng rằng thân này là có sinh diệt giả tạo, ngay cả ý nghĩ cũng giả tạo, tâm của bạn luôn luôn thay đổi theo từng phút giây,do đâu mà ra ? Vì bạn bị cuốn hút bởi ngoại cảnh sanh ra lục thức, mà cái quan trọng là gốc rễ đó là ý thức giới. Ý của bạn phải biết nó là gì bạn phải biết chuyển nó qua chỗ khác, bởi vì nó giả thì bạn để ý đến nó làm gì, nên nhớ ngàn xưa có rất nhiều đại mỹ nhân mà giờ đây cũng tan vào không khí thiên thu thì luật vô thường đâu chừa một ai. Rồi sau đó bạn niệm Nam Mô A Di Đà Phật. Nếu như niệm mà vẫn còn cảm giác bất an, không sao cả vì cảm giác như gió thoảng mây bay, như thời tiết thất thường cứ vững vàng chuyên tâm câu niệm Phật. Vọng tưởng nó đến thì nó cũng sẽ đi thôi.

  • Duy Hug

   Bạn Chánh Nguyện,

   …” gặp một cô gái ăn mặc hở hanng tôi sẽ quay mặt đi nơi khác”…

   Xin hỏi tâm của bạn quay đi đâu?

   Nếu Hưng tôi gặp một cô gái ăn mặc hở hang thì:

   1) nếu tôi khởi niệm ham muốn, tôi sẽ niệm Phật, nhắc nhở mình và cầu Phật gia bị cho tôi trở về chánh niệm.

   2) nếu tôi trụ được ở trong chánh niệm, không ham muốn, tôi sẽ cầu nguyện cho cô gái mê muội kia sớm tỉnh thức để khỏi tự dẫn mình vào ác đạo. Tuyệt đối tôi không niệm giường sắt hay cột đồng. Người niệm Phật chân chính chỉ quán tưởng cõi tịnh chứ không niệm địa ngục. Với lòng thành của tôi, tôi chắc chắn cô gái nọ sẽ được phước.

   Trong cả hai tình huống trên mà quay mặt đi nơi khác thì cả hai bên đều thua thiệt, không giải quyết vấn đề gì.

   Nam mô A Di Đà Phật!

  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật. Kính chào đạo hữu Chánh Nguyện,

   Quay mặt đi chỗ khác cũng tiêu mà không quay cũng tiêu. Đã bị sắc đẹp làm động tâm mất bình tĩnh bị dính mắt rồi thì lúc đó một là theo mê hồn trận của sắc đẹp khó mà thoát nạn hay là may mắn có đủ trí tuệ để bình tĩnh vừa niệm Phật vừa soi lại cái vọng tưởng đam mê sắc đẹp ra sao mới hy vọng giải thoát cái nạn. Còn nói theo lý thuyết quán đủ thứ trong một khoảng khắc thời gian ngắn thì Huệ Tịnh nghĩ không thể nào được. Cái điều này HT đi shopping mall gặp biết bao nhiêu cô gái đẹp bị dính mắt chứng nghiệm qua hết rồi không thể nào quán thân là sinh diệt giả tạo vì thân của mình còn thấy thiệt làm sao coi thân họ giả tạo? Nếu đạo hữu cố tình vô shopping mall nhìn các cô gái đẹp dính mắt đi rồi sẽ thấy và tự hiểu không dễ qua cái sắc ấm đâu huống chi qua thọ tưởng hành thức ẩm? Không đơn giản đâu nhưng vẫn có vài cách để tháo gỡ thật tế khi bị dính sắc đẹp. Phải bị dính và tu tập tháo gỡ nhiều lần kinh nghiệm qua rồi mới có một chút sức bình tĩnh để giải thoát. Mất bình tĩnh là tiêu liền vì thiếu trí tuệ. Cho dù quay đầu niệm Phật hay lắm chỉ là dùng định lực để đè cái vọng tưởng mà thôi. Đạo hữu nói quay mặt đi chỗ khác HT cũng đã thử qua rồi nhưng tâm vọng dính rồi thì quay đi đâu được nữa? Quay đầu đi chỗ khác là đạo hữu đã mất bình tĩnh rồi chứ chưa biết cách nhìn thấu vào cái chúng sanh trong tâm mình để tự độ cho chúng nó thức tỉnh mà thôi. Tự soi tự thấy chúng sanh niệm nào khởi lên thì lấy câu A Di Đà Phật độ tới khi nào hết thì thôi.

   Thật tế thì trong kiếp này căn cơ của Huệ Tịnh độ chúng sanh trong tâm chắc không được bao nhiêu cho nên phải đặc hết lòng tin nguyện Phật A Di Đà tiếp dẫn về TPCL để tiếp tục còn đường độ chúng sanh khi mạng sống kiếp này tận hết. Không tin Phật tiếp dẫn chứ tin ai bây giờ?

   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Trung Đạo

   Nam Mô A Di Đà Phật

   Đạo hữu Chánh Nguyện thân mến,
   Phật dạy: “tướng do tâm sanh, cảnh tuỳ tâm chuyển”. Thân là dụng của tâm. Mắt cũng là dụng của tâm. Tâm có khởi dục thì mắt mới hướng tới đối tượng khơi dục. Do vậy muốn triệt dục phải triệt tận gốc: diệt tâm dục. Diệt bằng cách nào? Xấu-đẹp đều do tâm sanh. Đối cảnh gợi sắc dục, tâm không tưởng sanh chuyện hành dục, tất thân sẽ không hành dục. Như vậy thủ phạm không phải là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân mà do ý khởi. Ý khởi dục điều khiển các căn tiếp xúc cảnh gợi dục, ngay lúc đó sanh ra thức dục (vọng tâm). Trong tam nghiệp: thân, khẩu, ý thì ý nghiệp dẫn đầu (còn gọi ý dẫn đầu các pháp; các pháp vốn hư vọng, như bóng nước, bọt, ảnh, điện, sương và luôn sanh diệt không ngưng nghỉ), ý nghiệp là gốc, và thân, khẩu là dụng của ý. Muốn triệt dục phải triệt từ gốc: Ý Nghiệp! Đó chính là đối cảnh mà chẳng sanh tâm và cũng chính là cảnh tuỳ tâm chuyển.

   Trong Kinh Tăng Chi Bộ Phật Thích Ca dạy chúng ta một pháp vĩnh ly sanh tử, đạt thẳng cứu cánh Niết Bàn: “Có một pháp, này các Tỷ-kheo, được tu tập, được làm cho sung mãn, đưa đến nhứt hướng nhàm chán, ly tham, đoạn diệt, an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn. Một pháp ấy là gì? Chính là niệm Phật. Chính một pháp này, này các Tỷ-kheo, được tu tập, được làm cho sung mãn, đưa đến nhứt hướng nhàm chán, ly tham, đoạn diệt, an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn”.
   Niệm Phật chính là pháp đoạn dục.

 4. Hoàng Linh

  Bạch Thầy!

  Nhân có bài viết về luật nhân quả, con xin thầy chỉ dạy cho con với ạ. Chuyện là nhà bạn trai con có chăn nuôi gia súc, gia cầm. Mỗi khi bán ra, theo yêu cầu của khách, thì có lúc nhà bạn trai con phải cho họ mượn làm địa điểm để giết mổ luôn tại chỗ ( cụ thể là mổ heo thầy ạ). Mẹ bạn trai con dù ko giết mổ nhưng cũng giúp họ những việc vặt như là đun nước, quét dọn, chuẩn bị đồ nghề.
  Con cũng có ý kiến với bạn trai là như thế rất thất đức, dù ko trực tiếp làm nhưng địa điểm vẫn là đất nhà mình. Ít nhiều nhà mình cũng liên đới và nhận hậu quả sau này. Nhưng mà bây giờ chuyện đó nó là nghề mưu sinh, hầu như nhà nào chăn nuôi cũng phải như vậy. Với cả đấy là công việc của cha mẹ bạn trai con, bạn trai con cũng không có quyền nói, nhờ nó mà bạn trai con mới ăn học thành người như hôm nay.
  Con xin thầy cho con biết nhân quả trong việc này sẽ như thế nào. Và có cách nào giúp gia dình bạn trai con bớt cái nghiệp mà chuyện này gây ra ko ạ

 5. Ánh Trăng Trí Tuệ

  Chào bạn Hoàng Linh…

  Có câu chuyện nhân quả như thế này…

  Có anh kia bị Chó báo oán… Thuở trước anh không có giết Chó, bạn bè anh giết nhưng anh phụ họ lột da, mổ bụng, móc ruột và xơi một chén thịt Chó…

  Con chó đó đã đến đầu thai làm con anh… sau này lớn lên sẽ gây khổ cho gia đình…nó thực sự là một oan gia đến đòi nợ…

  Tuy không giết mổ heo nhưng lại cho mượn chỗ và còn giúp đun nước, quét dọn, chuẩn bị đồ nghề… thì cũng liên đới như bạn nói…

  Cho dù không cho mượn địa điểm hay phụ giúp người ta nhưng nếu nuôi heo rồi bán cho người ta mang về giết mổ, mần thịt nó thì cũng không nên làm…

  Tốt nhất nên chuyển nghề càng sớm càng tốt để tránh tạo nghiệp chất chồng…

  Ánh Trăng cũng hiểu đó là nghề nghiệp mưu sinh, nếu không làm lấy gì mà sinh sống, với lại không phải nói chuyển nghề là bố mẹ sẽ hiểu và làm theo, cho dù có làm theo không phải ai muốn chuyển nghề là chuyển được liền…

  Dù sao đi nữa cũng nên chấm dứt những nghề nghiệp gây tạo nghiệp chướng…

  Ánh Trăng thấy nếu không khuyên được bố mẹ chuyển nghề hoặc nếu muốn chuyển nghề mà gặp khó khăn thì hãy trì tụng thần chú Đại bi cầu Quan Thế Âm Bồ Tát giúp cho bố mẹ chuyển nghề và tìm được một nghề nghiệp chơn chánh, không gây tạo nghiệp chướng…

  Chú Đại bi mãn tất cả mong cầu, giúp vượt qua mọi trở ngại và khó khăn…hãy thực hành thử xem…

  Ngoài ra thì nên niệm Phật rồi hồi hướng công đức cho oan gia trái chủ, cho những con Heo đã bán và bị giết mỗ tại nhà…

  Có thể tụng thêm kinh Địa Tạng 7 biến, 49 biến, hoặc 108 biến ( càng nhiều càng tốt)… rồi hồi hướng công đức cho oan gia Heo…

  Kinh Địa Tạng cũng rất tốt trong việc hóa giải những mối oan khiên…

  Hy vọng giúp ích được bạn…

  A Di Đà Phật

  Sự nghiệp cả đời là liễu thoát sanh tử
  Pháp môn cả đời là trì danh hiệu Phật
  Mục tiêu cả đời là vãng sanh Tây phương
  MỘT ĐỜI VÃNG SANH, CHẤM DỨT LUÂN HỒI

 6. Hoa Sen Xanh

  Nếu như trong trường hợp trên, ta chỉ bán HEO mà không cho mượn chỗ sát sinh (sát sinh tại nhà là điều tối kỵ), cũng không phụ giúp sát sinh…

  Nói tóm lại nếu ta chỉ nuôi HEO bán mà không giết mỗ, không phụ sát sinh, không cho mượn chỗ, không ăn thịt mấy con Heo đó thì ta có bị Quả báo, nghiệp chướng gì không, nếu có thì nặng hay nhẹ, mấy con Heo nó có tìm ta đòi nợ hay không…

  Đúng là phật tử thì không nên bán cho người ta mang về giết mỗ ăn thịt cho dù là không Giết lẫn không Ăn…

  Dù sao đi nữa thì ta đâu giết nó hay ăn nó đâu, chỉ bán thôi, người mua mang về Nuôi heo hay Giết heo hay Ăn thịt nó thì đó là chuyện của Người chứ mình đâu có làm…

  Vậy mình có bị Quả Báo không…

  • Tịnh Thái

   A Di Đà Phật,

   Nuôi heo để bán thì nhất định sẽ bị quả báo, là gián tiếp sát sanh, vì sao? Vì chúng ta ai cũng biết họ mua heo của ta về là làm thịt, chứ ai lại mua heo về làm vật nuôi trong nhà như chó mèo? Chỗ này chúng ta cũng tường tận chứ ko thể “lờ” cho qua, sau đó vì lợi nhuận mà cứ nhắm mắt nuôi heo mà bán. Chuyện người ta làm, mình cũng có 1 phần trách nhiệm, do vậy Phật khuyên chúng ta ko nên làm nghề đồ tể cho đến nghề buôn bán súc vật để mưu sinh. Việc này là ko nên làm, phải nên sớm chuyển nghề khác.

   A Di Đà Phật.

 7. Nguyễn

  A Mi Đà Phật !
  Hoan hỷ ! Hoan hỷ !

 8. sang

  Con xin Phật cứu vớt đời con: Con đã tạo ra rất nhiều tội lỗi khi con đọc được kinh này con sẽ bỏ những tà niệm trong đầu mà hướng về Phật pháp. Mỗi lần con thấy những hình ảnh hở hang là tà niệm trong lòng lại nổi lên khiến con sai trái sa ngã vào con đường tội lỗi, con thật u mê cho đến khi con tìm và đọc tội lỗi của việc ăn mặc hở hang và tà dâm thì con mới bít rõ tội của con tạo ra. Con từ nay sẽ tu tâm dưỡng tánh hướng thiện để mong tội nghiệp con đã làm được tiêu giảm, con mong Phật linh thiêng phù hộ con thoát khỏi sự u mê mà về con đường chính đạo.

  Nam mô A Di Đà Phật

 9. Cư sĩ Quả Hồng này là ng ở đâu và có trang web riêng k ta ? có ai biết kg nhỉ ?

 10. Con là người thực tế

  Thầy ơi con có điều này chưa thoả lòng muốn thưa hỏi mong thầy giải đáp sớm!

  1.Thầy nói chỉ cần ăn mặc hở hang là sẽ bị vào địa ngục ôm cột đồng nằm giường sắt thì những người nhìn hay xem những hình ảnh như vậy có bị sao không ạ?

  2.Thầy ơi! Nếu chỉ cần ăn mặc hở hang mà đã bị quả báo nặng như thế thì con thấy chưa thoả đáng, vì phong cách ăn mặc như vậy là xu thế chung của toàn thế giới, trước đây con chỉ nghe là nếu ăn mặc hở hang ở nơi chùa chiền, có ý niệm tà dâm với người khác hoặc có những hành động tình cảm nơi tôn nghiêm thì mới mắc quả báo ‘cột đồng giường sắt’, ai dè bây giờ ngay cả ở nơi công cộng mà cũng bị như vậy, bọn con đều là người phàm tục, còn trẻ, phải cưới vợ sinh con, còn tương lai ở trước mắt đâu thể giữ giới như các nhà cư sĩ đắc đạo, nếu ai cũng vậy há chẳng phải không ai dám lấy vợ nữa hay sao, vì muốn lấy vợ tốt, vợ xinh thì phải nhìn phải ngắm, đã nhìn đương nhiên động lòng vì phần lớn con gái thời nay đều ăn mặc hở hang, bọn con chỉ nhìn chứ đâu có làm gì bọn họ, nếu chỉ có vậy mà bị quả nặng như thế thì con thấy Giáo Lý Nhà Phật thật quá khắt khe, mặc dù con là người sùng đạo Phật.

  Thầy nêu ví dụ về cậu con trai chưa đến 20 tuổi thì cứ cho cậu 18 tuổi nhìn cô gái trên tấm áp phích quảng cáo, thầy thấy cô ấy sau này sẽ bị nằm giường sắt để trả quả báo ăn mặc hở hang, vậy cậu thanh niên kia với hành động ”nhìn” thì có bị quả báo gì không? Cậu ta chỉ nhìn thôi chứ đâu có làm gì, dù có khởi sinh dục vọng nhưng trên thực cậu ta đâu có hiếp dâm hay cưỡng dâm cô ấy, cũng chưa chắc cậu ta sẽ đi làm trò bậy với các cô gái khác vì cái này còn phụ thuộc vào nhận thức, nhân cách của cậu ta ”nếu đã muốn chả kích động vẫn làm, đã ko muốn có kích động cũng như gió thoảng qua tai”. Còn một điểm nữa là cậu bé này đã 18, ở tuổi này đã phát triển toàn diện về tâm sinh lý, cậu ta cần biết những kiến thức về tình dục sau này mới không bỡ ngỡ khi lấy vợ sinh con, hành động nhìn các cô gái trẻ đẹp là bản năng của một của người con trai, người phàm tục không thể nào giữ khư khư sự trong sạch như người chân tu được.

  3. Việc ăn mặc hở hang ở nơi tôn nghiêm thì con thừa nhận sẽ mắc tội báo nhưng nếu là ở nơi công cộng hay trên các phương tiện giải trí thì đâu có gì là quá đáng, ở đây con không nói tới những bộ đồ quá sức phản cảm bị dư luận chỉ trích, những bộ ấy thì chưa cần đến quả báo cũng đã bị cộng đồng tẩy chay, nhưng những bộ hở ở mức vừa phải theo phong cách sexy thì chỉ làm tôn lên vẻ đẹp củ người cô gái hiện đại, tuổi trẻ năng động, thế kỉ 21 rồi đâu thể cứ cổ lỗ sĩ, mặc đồ kín mít giữa trời mùa hè, như vậy nước ta sẽ thành khác người vì chả nước nào như thế cả, nhân dân ta cũng cho rằng nước mình còn quá lạc hậu chưa cởi mở thì một số kiến thức cần thiết cho cuộc sống con người sẽ khó được truyền đạt, nhất là vấn đề tình dục và giới tính, con trẻ mới lớn không biết những kiến thức này sẽ gây những hậu quả nguy hại.

  Việc ăn mặc cởi mở là xu thế chung của toàn cầu, xu hướng chung của toàn thế giới. Bản thân con là một đạo diễn làm phim con không thể cấm diễn viên của mình ăn mặc hở hang, mà nếu không sexy không quyến rũ thì làm gì có ai xem, phim mà không có cảnh gay cấn, không có cảnh nóng phản ánh đúng hiện thực xã hội thì rất khó hút khách, nhất là giới trẻ, những người trẻ họ xem những bộ phim ấy họ cũng biết thế nào là sai trái, thế nào là đúng, hiểu được hiện thực xã hội mà bớt bỡ ngỡ bước vào đời.

  Kết luận: ăn mặc thế nào, có hở hang hay không là quyền tự do của mỗi người chỉ có điều bạn có thể thoáng trong cách ăn mặc nhưng đừng khiến cho bộ trang phục của mình quá phản cảm, và tuyệt đối ko ăn mặc hở hang ở nơi chùa chiền tôn nghiêm.

  4. Nếu thật sự chỉ cần ăn mặc hở hang và nhìn người ăn mặc hở hang sẽ bị quả báo ‘ôm cột đồng nằm giường sắt’ thì con sẽ sám hối lại bằng cách thường xuyên niệm kinh Phật, vì nghề nghiệp của con không thể tránh được việc này, nếu con vừa làm vừa thành tâm sám hối thì có được giải tội sinh về cõi tịnh không. Kính mong Thầy giải đáp sớm cho con!

  Con NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

  • Phước Huệ

   Xin chào bạn,
   PH không phải là Thầy, chỉ thấy có thể giải đáp được chút ít những thắc mắc của bạn nên hồi âm cho bạn.
   Trước khi trả lời mấy câu hỏi của bạn, xin được làm rõ về nhân quả. Khi gieo nhân, chắc chắn sẽ gặt quả. Nhưng mức độ nặng, nhẹ, thời gian, chi tiết của quả như thế nào thì rất khó biết. Ví dụ, bạn gieo một hạt giống, nếu bạn gieo lên đất tốt, bạn tưới cho nó, chăm sóc nó kỹ càng mỗi ngày thì nó sẽ mọc thành cây, trổ quả. Nếu bạn gieo trên đất cằn cỗi, không thích hợp với loại giống đó, lại không tưới, không chăm sóc gì cả thì hoặc là có khi chim, chuột ăn mất, hoặc là rất lâu mới nảy mầm, mới thành cây, có khi lại không trổ ra quả được. Tóm lại, để nhân thành quả, và quả như thế nào thì còn phụ thuộc vô rất nhiều yếu tố, chứ không đơn giản là 1+1=2. Có một câu chuyện thế này, đại ý là có một vị sư, ngài có thần thông nên thấy là chú sa di sẽ chết trong vòng 7 ngày nên ngài cho phép chú về thăm nhà, chắc ý ngài muốn chú sa di khi chết đi được ở gần người thân. Bạn thấy đó, “quả” của chú sa di này đã sát bên rồi. Chú sa di về thăm nha, sau bảy ngày thì quay lại chùa, vị sư thấy rất lạ vì chú vẫn còn sống. Ngài rất có trí tuệ, nên mới hỏi chú strong bảy ngày qua, chú có làm gì đặc biệt không, thì chú thưa rằng trên đường về nhà, chú có đi ngang qua dòng suối, chú thấy có một tổ kiến đầy kiến đang chới với giữa dòng, động lòng từ nên chú dùng một cành cây vớt tổ kiến lên chổ khô ráo, như vậy là bầy kiến được cứu thoát chết. Vị sư phụ biết là chính hành động từ bi này đã làm thay đổi cái quả chết cận kề của chú sa di. Như vậy, rõ ràng là vị sư phụ biết được việc tương lai, nhưng ngài không thấy được việc làm của chú sa di, duyên khởi trùng trùng, việc này có khi là ngoài sức của vị sư đó. Mình nói dài dòng như vậy để bạn biết là nhân quả không đơn giản, mình nghĩ để biết rõ tương lai, “quả” của một ai đó một cách chính xác chắc là chỉ có chư Phật mới biết được (nhận định này nếu không đúng, nhờ các bạn sen hoan hỷ chỉ bảo).
   Thêm một điều nữa là như các bạn sen khác đã trình bày, mình chỉ nhắc lại, quả địa ngục, hay quả cõi trời, …đều là do mình tạo ra, chứ không có vị Phật hay Bồ tát nào phạt, hay thưởng mình cả. Chư Phật có trí tuệ vô lường, các Ngài thấy cái tâm dâm dục, sát sanh, trộm cắp,….của mình sẽ đem lại cái quả không tốt cho mình nên các Ngài mới chế giới luật để giữ cho mình đừng bị quả xấu. Giới luật là vì mình, cho mình, mình được lợi ích từ giới luật đó, chứ không phải vì các Ngài.
   Bây giờ mình xin được trả lời câu hỏi của bạn.
   1. Người ăn mặc hở hang và người nhìn có vào địa ngục không: khó nói lắm. Giả sử là cả hai khi làm việc này đều khởi tâm dâm, nghĩa là đã gieo nhân, nếu cả hai cứ ôm cái tâm dâm này mà sống, hành động theo nó, coi nó là kim chỉ nam thì chẳng mấy chốc sẽ rất nhanh để thọ quả báo, và chính cái tâm dâm hừng hực này chiêu cảm ra, làm họ thấy mình ở trong địa ngục,… Nếu cả hai biết đó là không tốt, không buông lung theo nữa, lại còn biết sám hối, biết tự sửa mình, biết phát ra tín, nguyện chân thật, niệm Phật cầu sanh về Cực lạc thì chắc chắn sẽ không thọ nhận quả báo địa ngục.
   2. Câu này chắc bạn tự trả lời được rồi phải không. Người cư sĩ tại gia vẫn quan hệ vợ chồng như bình thường, chỉ là đừng buông lung,… Trên diễn đàn này đã bàn về vấn đề này nhiều, bạn hãy tìm xem nhé.
   3. Ở đây phải hỏi cái tâm của bạn. Thực thà mà xét nhé. Có những đứa trẻ đầu óc còn non nớt, xem phim hot, cứ nghĩ tới nó hoài, rồi làm chuyện dạI dột. Biết là do nó, do xã hội, hoàn cảnh,… nhưng nghĩ cho thật lòng, người làm phim đó không khỏi áy náy. Tu theo Phật, học theo hạnh của Phật không dễ chút nào, thoát khỏi luân hồi mà, khó biết bao. Tại sao không nên ăn mặc hở hang. Người ăn mặc hở hang nơi công cộng vì muốn khoe thân mình, nghĩa là cái tâm đang chạy theo sắc dục, yêu mình quá, tự thấy mình đẹp quá,… Tâm ý như vậy, hành động như vậy thì sẽ còn trầm luân dài dài. Ăn mặc hở hang dễ làm người khác phái rung động, có khi làm người ta sanh tâm và hành động bậy bạ. Nếu có chuyện không hay xảy ra, dĩ nhiên là do người nhìn không tốt, nhưng người mặc cũng nên tự trách mình. Người học Phật thì biết thân này là giả, có mà không thật, là do tứ đại hợp thành, đủ duyên thì có, hết duyên để có thì tan, thì không thấy nó đẹp để mà khoe ra, lại biết có khi khoe ra lại đưa đến việc không hay nên họ không ăn mặc hở hang, chỉ biết dùng thân này để tu thoát khỏi luân hồi, độ mình, độ người cùng thoát khổ. Nói chung là tuỳ lựa chọn của mỗi người thôi, tất cả chúng sanh đều có Phật tánh, người ngộ sớm, kẻ ngộ muộn thôi.
   4. Chắc câu này bạn cũng tự trả lời được rồi phải không. Thật là tốt lành khi bạn có cái tâm muốn thoát khỏi luân hồi. Tín, nguyện vững chắc, hành chuyên lo gì không được về Cực lạc. Bạn cứ chân thành niệm Phật đi, từ từ cái tâm sẽ trở nên thanh tịnh, trong sáng. Nghề của bạn như vậy, bạn càng nên giữ tâm mình cho bình thường. Thấy diễn viên ăn mặc hở hang nên khởi tâm biết là họ vì nghề nghiệp mà phải như thế, khởi tâm xem họ như chị, em,..nên sẽ không khởi tâm dâm dục. Bài toán khó với bạn nhưng cũng là cơ hội rất tốt để bạn rèn tâm.
   Chúc bạn tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Phật tử Chơn Lâm Ánh

   Nam Mô A Di Đà Phật, y theo Kinh Bát Nhã : sắc tức thị không,không tức thị sắc . Sắc bất dị không ,không bất dị sắc, thọ tưởng hành thức diệc phục như thị

 11. Diệt Dâm Dục

  XEM PHIM TRUYỆN SEX, THỌ HÌNH NƠI ĐỊA NGỤC ĐIỆN QUANG THIẾT HOÀN 800 NĂM
  Điện quang thiết hoàn địa ngục là giành cho những người đắm mê những trang web sex,hình ảnh sắc tình,sách báo sex và vừa xem vừa thủ dâm,mạng chung vào địa ngục này thọ phạt,thời gian là 800 năm;sau đó xem xét linh thức chuyển hóa như thế nào để quyết định có thọ phạt tại đây nữa không.
  Lúc trước có nói,mỗi lần xem sách báo sắc tình thì bị giảm phước thọ 1 tháng;Trừ lần đầu giảm phước thọ nữa tháng ra,những lần sau đều giảm 1 tháng.nếu như xem thường xuyên lại thủ dâm thì chắc chắn phước báo một đời mau chóng hết sạch rồi.
  Địa ngục này bên cạnh điện quang nhãn địa ngục,so với điện quang nhãn địa ngục khổ hơn ngàn vạn lần.Ở đây hầu như đa số đều là thanh thiếu niên.Oa ! thật tội nghiệp,đứa nào cũng rất nhỏ tuổi.Nhớ lại bản thân mình vào độ tuổi này còn đi học ở trường ngu khờ biết mấy,cái gì cũng không biết,tại sao chúng nó có trường không học mà chạy tới đây thọ hình vậy,chỉ một chữ,thật đau lòng ! những đứa trẻ nhỏ phải biết giữ mình trong sạch,địa ngục thật khổ lắm khổ lắm vậy,đừng có bao giờ đến đây,ở nhân gian cố gắng đi học tu hành,quí trọng cuộc đời tươi đẹp này.
  Ở đây phát hiện có một nam sinh trung học thật quen mặt,gặp qua ở đâu vậy ? ah,nghĩ ra rồi,đại khái là nữa năm trước nhìn thấy di ảnh của nó tại tang đường.Nữa năm trước tôi xử lý tang sự của người thân,linh đường của nó ở kế bên,lúc đó linh đường bên chúng tôi vì nhiều người,trẻ con nhiều,cảm giác rất náo nhiệt;Còn bên linh đường của nó thì thật lạnh lẽo,chỉ có cha mẹ và hai,ba người thân.Lúc đó,thân thuộc chúng tôi bên đây nghị luận đứa trẻ này nhỏ như vậy,không biết xảy ra chuyện gì.Cha mẹ rất thảm sầu,mẹ của nó rất đau lòng,tôi chỉ có thể hướng về di ảnh của nó niệm vài câu a di đà phật hồi hướng,không ngờ lại gặp nó tại địa ngục,mạng người thật vô thường !
  Nghe phán quan nói,cha mẹ đứa trai nhỏ này chỉ có một mình nó,lúc sống nó mê đắm những trang web sex,sách báo sắc tình,lại còn nhiễm thói ác thủ dâm,lại dùng công cụ tự mình sáng tạo ra trợ dâm.6 tuổi bắt đầu thủ dâm,10 tuổi đã hư thận;mẹ của nó dẫn nó đi khắp nơi trị bệnh,uống rất nhiều thuốc đông y,đi đường giống như ông già dùng gậy chống; vì nó không biết quí trọng sinh mạng,quí trọng sức khoẻ,trong thời kỳ uống thuốc lại tiếp tục thủ dâm,do đó 12 tuổi phước báo mất hết bị đánh vào địa ngục điện nhãn thiết hoàn thọ phạt 800 năm.
  Tôi thấy bên cạnh nó có hình cụ máy tính và rắn lửa bám vào thân nó.Trong máy tính phóng ra móc câu hồng quang móc mắt nó,máu huyết bay tung;rắn lửa bám vào,hình như là sờ mó bộ phận sinh dục của nó rồi lập tức cắn đứt,lại là máu phun đầy đất.Trong khi nó chưa kịp phản ứng thì có hai con sói dữ đến cắn xé nó,cắn đứt hai tay nó,thật là thê thảm quá ! đúng là cực hình trong cực hình,rất đau khổ khó chịu.
  Tôi hỏi phán quan,tại sao trong một lúc chịu nhiều loại hình phạt như vậy ? sao không để nó lành đôi mắt rồi mới thọ hình rắn lửa và chó sói.
  Phán quan nói: “đây tuyệt đối không thể phân ra thọ chịu,nhân vì lúc còn sống hắn vừa xem vi tính vừa thủ dâm,sau đó lại dùng công cụ tự chế phạm tà dâm lần nữa,do đó mà hắn rất mau đến địa ngục thọ báo vậy.Sau khi thọ báo ở đây xong,hắn còn phải đến đại địa ngục kêu la tiếp tục chấp hành hình phạt.Do hắn phạm phải thủ dâm sớm ngày tiêu trừ hết phước báo,làm cha mẹ đau buồn thương tâm,người tóc bạc đưa người tóc đen,là mang tội bất hiếu mà chịu hình phạt này.Hiện tại người ở nhân gian,tuổi đời nhỏ nhỏ,đã không giữ lễ nghĩa;đối với song thân ngỗ nghịch trả treo,mở lời nhục mạ,càng tay đấm chân đá,hành vi còn thua loài cầm thú hạ đẳng.Ở giữa trời đất là kẻ đại bất hiếu,sau khi chết phải đến đây thọ phạt,tẩy rửa linh thức,tịnh hóa nguyên thần,đến khi thật lòng sám hối sửa lỗi”.(Trích “ Âm Luật Vô Tình” )
  ***Xem thêm bài viết về Địa Ngục Tà Dâm, Phương Pháp trị Thủ Dâm, Diệt Dục, giải đáp thắc mắc tại trang https://www.facebook.com/pages/DI%E1%BB%86T-D%C3%82M-D%E1%BB%A4C/475526962596433?fref=ts

 12. minh phúc

  Thần Chú Giải Thoát Qua Sự Nhìn Ngắm

  https://buongxa.wordpress.com/2012/05/14/than-chu-giai-thoat-qua-su-nhin-ngam/

  cầu cho tất cả chúng sanh đều được VÃng SANH ,nam mô a di đà phật , nam mô tỳ bà thi như lai

 13. Nguyễn Đức Minh

  Kính thưa quý thầy và các vị đạo hữu cho còn hỏi. Làm sao để có thể không bị đọa vào địa ngục mặc dù đã xem phim sex ạ?

  • Thanh Nguyên

   Nguyễn Đức Minh! Theo mình biết thì khi mình đã tạo tội thì quả báo sẽ đến nhưng mình có thể làm cho quả quả xấu ấy mòn đi và nhẹ hơn bằng cách tạo phước lành tương ứng. Bạn sẽ không đọa địa ngục nếu chấm dức ngay việc xem sex và tích cực ngăn chặn những người gần gủi ngừng xem sex.!

 14. Tịnh Tâm

  A Di Đà Phật
  Cảm ơn huynh Thăng rất hay, ý nghĩa TT sẻ chia sẻ cho nhiều người cùng đọc

 15. Dukg

  Nếu đang cai thủ dâm nhưng lại mộng tinh thì có đc coi là phạm tội không ạ?

  • Son Goku

   Hình như theo mình là có! Mộng tinh là do nghĩ về tà dâm, với lại là quả báo của tội tà dâm mà ra cả.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *