Niệm Phật Thành Khối Thì Có Thể Tự Tại Vãng Sanh

Niệm Phật Thành Khối Thì Có Thể Tự Tại Vãng Sanh

“Nhất tâm bất loạn”, xem thấy câu này trên Kinh Di Đà họ e ngại, việc này tôi làm không được, không chịu niệm Phật, tôi gặp qua loại người này. Nguyên bổn tiếng Phạn cũng không có nhất tâm bất loạn, hay nói cách khác nhất tâm bất loạn là đại sư Cưu Ma La Thập ngài dịch, ngài dùng nhất tâm bất loạn. Có đạo lý hay không? Có đạo lý, chúng ta niệm Phật muốn niệm đến thành khối thì có thể vãng sanh.

Công phu thành khối không phải nhất tâm bất loạn, chính là trong tâm chỉ có A Di Đà Phật, ngoài A Di Đà Phật ra, không có vọng tưởng, không có tạp niệm, đây gọi là công phu thành khối, đây là mỗi một người đều có thể làm đến được, có được công phu này thì có thể tự tại vãng sanh.

Ba vị lão nhân của chùa Phật Lai, đều đạt đến cảnh giới này, tại vì sao đại sư La Thập dịch thành nhất tâm bất loạn? Khi A Di Đà Phật đến tiếp dẫn, trước tiên dùng Phật quang chiếu đến bạn, khi Phật quang chiếu đến bạn, công phu của bạn liền nâng cao gấp bội, công phu thành khối chính là nâng lên sự nhất tâm bất loạn.

Ngài không dịch sai, thế nhưng người thông thường không biết, không giảng rõ ràng họ không biết được, người sự nhất tâm bất loạn, thì nâng lên đến lý nhất tâm bất loạn, Phật quang vừa chiếu, công phu lập tức tăng lên gấp bội, vậy người không có công phu, Phật quang vừa chiếu liền được công phu thành khối, chỉ cần bạn có thật tin thiết nguyện, khi lâm chung đầu óc rõ ràng niệm mười câu Phật hiệu, thậm chí một câu Phật hiệu đều có thể vãng sanh, đó chính là Phật quang phổ chiếu, đem bạn nâng lên đến công phu thành khối, quyết định không thể hoài nghi, quyết định không thể xen tạp vọng tưởng tạp niệm, tâm phải thanh tịnh…

Trích Tịnh Độ Đại Kinh Khoa Chú 2014 (giảng lần thứ 4, tập 13)
Pháp sư Tịnh Không giảng

0

5 Phúc đáp

 1. Phương Nhung

  Kính gửi quý liên hữu!
  Tôi rất tin tưởng pháp môn niệm Phật vãng sanh Tịnh độ. Trong một lần theo dõi facebook về Phật giáo tôi được nhìn thấy ảnh chụp của một buổi hộ niệm vãng sanh. Ban hộ niệm hôm đó đã may mắn chụp được mấy bức hình của Phật A Di Đà! Lúc đầu nhìn qua thì không rõ nhưng qua sự chỉ dẫn của admin facebook đó tôi đã nhìn rõ hơn và trong đó có 2 bức hình rõ nhất. Hoàn toàn không phải vọng tưởng và ma quỷ biến thành trong lúc niệm Phật hay thiền định! Lúc đó tôi đã xúc động đến phát khóc và thành tâm quỳ lạy vì cơ duyên này giúp tôi tin tưởng mạnh mẽ hơn vào con đường Tịnh độ mình đã chọn. Trên trang fb đó cũng có một số bạn may mắn đã được xem và nhìn thấy. Cảm nhận của tôi là thực sự Phật không hề nói lời sai dối, Ngài đã thị hiện ra để tôi và các bạn đồng tu biết rằng kinh sách chính là có sao nói vậy. Bức ảnh chụp đám mây ngũ sắc và trên đám mây ấy là hình bóng Phật A Di Đà ( còn có vòng hào quang rất tròn – chính điều này làm tôi hiểu rằng những bức họa, bức tượng về Phật là hoàn toàn chính xác). Một bức nữa cũng là đám mây ngũ sắc ấy nhưng ta lại có thể nhìn thấy sắc thân màu vàng của Phật A Di Đà. Tôi trộm nghĩ trang ĐVCT là một cơ duyên mà các bạn đồng tu và tôi được gặp nhau. Và càng nhiều càng quý vị nhìn thấy những bức hình này sẽ tin tưởng chắc chắn và không còn hoài nghi nữa. Đây là đường link fb:
  https://www.facebook.com/phapbaoduocsu/posts/1518950148373142
  Nam mô A DI ĐÀ PHẬT!

  0
  • Vũ Hoa Sen

   Bạn gửi cho tôi đường link của fb đó đi.
   Tôi cũng tham gia hộ niệm, và một số ca có thoại tướng rất đẹp: sau nhiều giờ người mất đã tắt thở mà sắc mặt tươi, đẹp, thân thể rất mềm mại, có người trong nhà có hương thơm,…Những người không niệm Phật, không vãng sanh không thể được như vậy.
   Kinh Phật nói không điều gì là hư dối.

   0
  • Diệu Hoài

   Nam mô A Di Đà Phật. Chị của mình cũng đi Pháp hội và tự chụp được ảnh 03 vị Tây Phương Tam Thánh, mình có đăng luôn trong đường link trên ạh. Mong mọi người hoan hỉ!!!

   0
 2. học phật

  Dù biết là niệm phật dễ nhưng trông tâm vẫn cứ muốn học pháp của duyên giác

  0
 3. Minh

  Niệm phật công phu thành phiến có thể tùy ý vãng sanh nhưng dạo gần đây mình cứ phải đi học thêm nhiều cản trở công phu nghe hòa thượng TK nói là 24 h chỉ có a di đà phật là công phu thành phiên nhưng phải học thế thì sao được bạn có cách nào giúp mình không

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *