Biết Trước Ngày Giờ Niệm Phật Vãng Sanh Đứng 3 Ngày 2 Đêm [Video]

Biết Trước Ngày Giờ Niệm Phật Vãng Sanh Đứng 3 Ngày 2 Đêm [Video]

Lão pháp sư Đế Nhàn thường kể với mọi người: Lão hòa thượng Đế Nhàn có một người đồ đệ làm thợ vá nồi. Người này là bạn cùng chơi đùa thuở bé của pháp sư Đế Nhàn, tuổi tác chẳng chênh lệch cho mấy, ở trong thôn trang. Sau khi trưởng thành, gia cảnh nghèo hèn, chẳng có cơ hội đi học, bèn học một nghề thủ công là vá nồi, vá chén, dùng nghề mọn ấy để kiếm sống hết sức khổ sở. Thuở bé tôi thường thấy thợ vá nồi gánh một gánh nhỏ đi rảo trong làng vá nồi, vá chén. Vì thế, khi Ngài (pháp sư Đàm Hư) nói chữ ấy, tôi hiểu ngay, ông ta sống bằng nghề đó. Ông ta cảm thấy cuộc đời quá khổ, thấy bạn xuất gia, xuất gia cũng khá, bèn tìm đến, thưa với ngài Đế Nhàn, ông ta cũng muốn xuất gia, bái ngài Đế Nhàn làm sư phụ. Pháp sư Đế Nhàn nói: “Không được! Ông cứ làm nghề của mình đi, xuất gia há phải dễ dàng! Ông xuất gia, chậm lụt như vậy, mà cũng chẳng biết chữ, đầu óc chậm chạp, đoán chắc là học kinh sám, Phật sự, gõ pháp khí, xướng niệm đều học không nổi, tay chân vụng về! Học giảng kinh thì lại chẳng biết chữ”. Vì thế, cự tuyệt ông ta. Nhưng ông ta vẫn một mực nằn nì, chẳng chịu đi, không cho ông ta xuất gia cũng không được. Cụ Đế Nhàn chẳng còn cách nào, bèn đặt điều kiện với ông ta. Sư nói: “Nếu ông thật sự muốn xuất gia, tôi có mấy điều kiện, ông có thể làm được thì cho phép ông xuất gia”. Ông ta thưa: “Được! Nếu tôi bái thầy làm sư phụ, thầy dạy tôi điều gì, tôi cũng đều làm theo”. Lão pháp sư Đế Nhàn bất đắc dĩ cho ông ta xuống tóc. Chẳng ở trong chùa được, vì ở trong chùa có rất nhiều quy củ. Ông ta cũng đã bốn mươi mấy tuổi rồi, những tật xấu, tập khí chẳng dễ gì sửa được. Vì thế, đến vùng quê, tìm cho ông ta một ngôi chùa nhỏ, chẳng có ai ở, là một ngôi chùa hư nát, cho ông ta ở đó. Dạy ông ta niệm một câu Nam-mô A Di Đà Phật. Dạy gì khác ông ta cũng không hiểu, bèn dạy ông ta niệm: “Ông hãy niệm câu này, suốt ngày niệm câu Nam-mô A Di Đà Phật. Niệm đã mệt bèn nghỉ ngơi, nghỉ khỏe khoắn rồi lại niệm tiếp”. Làm như vậy sẽ nhẹ nhàng, thong dong, chẳng có áp lực gì. Chẳng phân biệt ngày, đêm, hễ niệm đã mệt bèn nghỉ ngơi, hễ nghỉ đã khỏe, bèn lập tức tiếp tục niệm. Trong làng quê, Sư tìm một bà cụ học Phật, ở gần đó, mỗi trưa đến nấu cơm trưa và cơm chiều, nấu hai bữa cơm, còn bữa điểm tâm do ông ta tự nấu, tự lo. Bà cụ giặt giũ quần áo cho ông ta để ông ta chuyên tâm niệm Phật.

Niệm suốt ba năm, đến một hôm, ông ta bảo bà cụ hộ trì: “Ngày mai bà không cần nấu cơm, tôi vào thành gặp bạn bè”. Trên thực tế, ông ta biết trước lúc mất, sắp vãng sanh, nên quay về từ biệt thân thích, chào hỏi, thăm viếng. Hôm sau trở về, khi trở về, bèn nói với bà cụ: “Ngày mai chẳng cần nấu cơm cho tôi”. Bà cụ lại tưởng ông ta đến thăm bạn bè, chẳng biết người bạn nào sẽ mời ông ta ăn cơm. Đến bữa sau, cụ ra chùa xem, coi sư phụ có nhà hay không? Kết quả là thấy sư phụ ở trong Phật đường, đứng trước tượng Phật, gọi thì chẳng ừ hử gì, đến trước mặt xem kỹ, thấy ông ta đã mất, đứng mất! Liền vội vã quay về báo tin, vì còn có mấy đồ đệ quy y với cụ Đế Nhàn ở vùng phụ cận, thảy đều báo tin cho họ biết, gọi họ đến xem. Trước nay chưa từng thấy người đứng mất, rất hiếm hoi, lạ lùng! Những người ấy sau khi tìm đến, bèn vội đến Quán Tông Tự thưa trình. Từ nông thôn đến thành thị chẳng có phương tiện giao thông, phải đi bộ, đi một ngày mới đến nơi, thưa chuyện với hòa thượng Đế Nhàn. Hòa thượng Đế Nhàn chuẩn bị, sắp xếp, đến hôm sau mới trở lại, đi về mất ba ngày. Ông ta đứng sững suốt ba ngày, chờ lão pháp sư Đế Nhàn đến lo liệu hậu sự. Cụ Đế Nhàn thấy tình hình ấy, rất tán thán: “Ông rất lỗi lạc! Thật sự có thành tựu. Bất cứ trụ trì hay phương trượng chùa miếu nào nơi danh sơn bảo sát đều chẳng bằng ông. Những pháp sư thông Tông, thông Giáo, giảng kinh cũng chẳng sánh bằng ông!” Một câu A Di Đà Phật mà thôi! Người ấy chưa từng nghe kinh ngày nào, nhưng nghe lời, đúng là thật thà, thật sự làm. Trừ một câu A Di Đà Phật ra, điều gì ông ta cũng chẳng hiểu, [thế mà] biết trước lúc mất, tự tại vãng sanh, lại còn đứng sững suốt ba ngày. Coi như lão pháp sư Đàm Hư và người thợ vá nồi là đồng học, đều cùng là học trò của lão hòa thượng Đế Nhàn, Ngài thường kể chuyện này để khích lệ người niệm Phật. Quý vị thấy thời gian không dài, ba năm đã đến thế giới Cực Lạc làm Phật, có công phu như vậy chẳng đơn giản. Lời cụ Đế Nhàn nói là thật, chẳng giả!

Trích: Tịnh Độ Đại Kinh Giải Diễn Nghĩa phần 69 Tập 137
Chủ giảng: Lão pháp sư Thích Tịnh Không
Video trích từ bài pháp Bí Quyết Tu Hành Một Đời Vãng Sanh
Giảng sư: ni sư thích nữ Như lan

21 Phúc đáp

 1. Lavan

  Huynh Hãy niệm A DI ĐÀ PHẬT phúc đáp cho Lavan nhé !
  Nếu niềm tin chưa đủ mạnh thì ko thể sinh cõi Cực Lạc,mà phải sinh nơi biên địa nghi thành ,phải ko huynh ?
  Nơi đó như thế nào ? Phải ở đó bao lâu ?…
  Chờ hồi đáp của huynh !

  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   1.HTTK nói
   Chư Phật, Bồ Tát ở trong hoa sen, người niệm Phật vãng sanh chúng ta cũng ở trong hoa sen, nên hoa sen là “phàm thánh kiêm thành”.
   Trong mỗi đóa sen, thưa cùng quý vị, đều có A Di Đà Phật, đều có Quán Âm, Thế Chí, đều có Bồ Tát hải hội vây quanh, đó là hóa Phật. Vì chúng ta vãng sanh tới đó là đới nghiệp vãng sanh, hoa chưa nở, nên thấy hóa Phật. Hoa nở thấy Phật là thấy Báo Thân Phật. Đến khi nào hoa nở? Khi niệm đến Lý nhất tâm bất loạn. Lý nhất tâm bất loạn thì hoa nở thấy Phật; khi ấy, sẽ thấy Báo Thân Phật. Trước khi thấy Báo Thân Phật thì thấy Hóa Thân Phật trước, Hóa – Báo bất nhị! Do vậy, mỗi ngày đức Phật A Di Đà cũng đều thuyết pháp cho quý vị, Bồ Tát hải hội vây quanh. Tuyệt đối chẳng phải là chỉ một cá nhân cô đơn trong hoa sen, chẳng phải vậy! Quý vị đã nghĩ sai rồi! Trong hoa sen ấy rất náo nhiệt, hoa sen vô cùng to lớn.
   Chuyện vãng sanh là sự thật rõ rệt từ xưa đến nay. Chúng ta đích thân mắt thấy, tai nghe rất nhiều! Ngàn vạn phần chớ nên nghĩ những điều được nói trong Tịnh Độ Tông và tôn giáo chưa chắc là thật. Nếu quý vị có lòng hoài nghi thì đúng là đáng tiếc quá, quý vị lại bỏ lỡ cơ hội trong đời này mất rồi! Thuở đầu tôi mới học Phật cũng chẳng thể tin tưởng sâu xa pháp môn này, thầy Lý khuyên nhủ tôi, thầy khuyên theo cách nào? Thầy nói: “Từ xưa tới nay, khá nhiều người nương theo pháp môn này tu học, [giả sử] những người đó đều bị lừa thì chúng ta bị lừa một lần có sao đâu?” Thầy dùng phương pháp ấy để khích lệ tôi phải tin tưởng, nghiêm túc tu học. Bị lừa ư? Được! Đời này để cho pháp ấy lừa ta một lần cũng được. Nếu pháp ấy là thật, chúng ta đạt được lợi ích to lớn! Nếu nó chẳng thật, chúng ta cũng chẳng bị thua thiệt gì!
   Nhưng tôi bảo quý vị, nếu giữ thái độ ấy để niệm Phật, cầu sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới có thể vãng sanh hay không? Có thể chứ, nhưng sanh về đâu? Biên địa nghi thành, chúng ta biết điều này. Biên địa nghi thành cũng còn khá, cũng rất khó có! Bất quá sau năm trăm năm mới có thể hoa nở thấy Phật, phải ở đó năm trăm năm, bỏ lỡ năm trăm năm mà thôi! Nhưng quý vị sẽ chẳng bị thoái chuyển, biên địa nghi thành cũng chẳng thoái chuyển, rất khó có! Dẫu là [vãng sanh trong] biên địa nghi thành, vẫn vượt trỗi các pháp môn khác. Tám vạn bốn ngàn pháp môn, bất cứ pháp môn nào cũng đều chẳng sánh bằng, công đức thù thắng của biên địa nghi thành cũng chẳng thể nghĩ bàn!
   2.Chia sẻ với bạn
   Pháp môn niệm Phật này là cảnh giới giải thoát bất khả tư nghì công đức
   -Bậc thượng căn lợi trí,họ có thể liễu giải được giải được phần nào,từ đó mà phát được lòng tin kiên cố
   -Hạ căn ko giải liễu giải được trí Phật thì sao đây.Đừng lo,vì pháp môn này bình đẳng,nên người hạ căn nếu biết cách thì cũng có lợi ích chẳng kém người thượng căn
   -Chúng ta ko liễu giải được,thì hãy dùng TÍN-NGUYỆN để thâu nhiếp trí huệ công đức của Phật.Lại dùng pháp Trì Danh để thâu nhiếp TÍN-NGUYỆN
   -Nếu đã nghe danh hiệu A Di Đà Phật hãy nên tin,nếu đã tin hãy nên nguyện sanh Cực Lạc,nếu đã nguyện hãy trì danh,nếu đã trì danh rồi thì hãy lại càng tin chắc mình đã có mặt Cực Lạc.
   -Về vấn đề của bạn thì ngài Hoàng Niệm Tổ đã nói rõ trong chú giải KVLT,bạn hãy đọc kỹ tại đây
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPoSF81LWptOWxKU0k/view?usp=sharing
   A Di Đà Phật

  • Lavan

   Xin cảm ơn huynh Hãy niệm A DI ĐÀ PHẬT nhiều nhe !

   Lavan sẽ phải bồi đắp cho lòng Tin của mình đc kiên cố .
   Bài hồi đáp rất chi tiết,đầy đủ. Lavan ko cần phải hỏi thêm gì . Lại xin cảm ơn lần nữa !

   Huynh lên duongvecoitinh lâu chưa ? Lavan đoán là cũng phải hơn 1 năm rồi đấy nhỉ ?

  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Nói thật ra thì duongvecoitinh mình biết khoảng 3 năm rồi,nhưng mà hồi đó lại ko biết gì nên chẳng biết phúc đáp,chuyện này mới xảy ra chỉ cách đây khoảng 6 tháng thôi.
   Chẳng qua là so với người mới học,mình cũng đọc nhiều hơn chút,nên cái gì biết thì chia sẻ vậy thôi
   A Di Đà Phật

  • Lavan

   Rất vui đc nói chuyện với huynh !

   Là huynh khiêm tốn đó thôi.
   Lavan cũng biết duongvecoitinh khoảng 3 năm nay. Trước thì chỉ vào đọc các bài Pháp thôi,ko đọc phúc đáp. Khoảng 6 tháng trở lại đây thì ngày nào cũng vào,đọc cả phúc đáp.

   Huynh có thích nghe nhạc ko lời ? Lavan thì rất thích nghe.
   Gửi huynh :
   https://youtu.be/KfwJcysHN9Q

   ( huynh có vào nghe đc ko ? Là Lavan e bị lỗi khi phát nhạc đó mà).

  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   -Cám ơn bạn.Tùy từng loại nhạc,tùy thời gian,mình đã nghe nhạc bạn gửi.Rất hay,nhẹ nhàng,du dương.
   A Di Đà Phật

 2. nguyên

  Mười phương NHƯ LAI khác miệng đồng lời đều khen ngợi TÂY PHUƠNG CỰC LẠC rực rỡ trang nghiêm. Bạn cũng phải cảm ân vì mình đã sinh ra ở cõi TA BÀ này vì tu mợt ngày 1 đêm ở đây hơn các cõi.khác ,vì cõi khác không có ba đường khổ.khi học PHẬT PHÁP bạn phải mở lòng tin nhiệt huyết của người có lòng tin tôn giáo mà nhiếp thảy hết.không nên để niềm u uất trong lòng. Cũng có kẻ thấy bạn do dự họ cũng thể hiện nghiệp chướng tội lỗi nặng hơn bạn. Để trấn an bạn .à ta nghiệp chướng phiền não so với kẻ ấy không đáng là bao.ta an tâm vì lòng tin ta kiên cố . Sự nghiệp của ta là niệm PHẬT vãng sanh.kẻ đó làm gì thì kệ sao lại bận tâm .kẻ nhổ cỏ là việc nhổ cỏ .ta niệm PHẬT LÀ VIỆC NIỆM PHẬT .Đâu có liên quan gì nhau.

 3. DeNy Kim Ngân

  Cho con xin hỏi khi mình sắp lâm chung mà chỉ cần nhìn thấy Phật A Di Đà và 2 vị bồ tát Quán Âm và Thế Chí đứng 2 bên Phật đến tiếp dẫn là mình chắc chắn được vãng sanh về cực lạc phải không ạ,mong chư vị cho con chút ý kiến về vấn đề này

 4. Voheusanh

  A Di Đà Phật, gửi bạn Deny Kim Ngân nếu lúc lâm chung thấy Phật A Di Đà và 2 vị bồ tát Quán Thế Âm và Thế Chí đứng 2 bên Phật đến tiếp dẫn mình niệm Phật 02 niệm mà thân tướng đức Phật không tan biến thì mau mau chấp tay đi theo đức Phật A Di Đà sẽ hóa sanh trong hoa sen ở ao thất bảo tương ứng với chín phẩm sen vàng, thường thì có Phật A Di Đà, Quan Thế Âm, Đại Thế Chí, Tây Phương thánh chúng ngoài ra còn có những thân hữu mà chúng ta quen biết trong kiếp này nếu đã về Tây phương thì bạn cũng sẽ có duyên gặp ngay lúc Phật tiếp dẫn. Bạn nên tìm hiểu Kinh Vô Lượng Thọ sẽ hiểu rõ về con đường Tịnh độ và chín phẩm sen vàng sẽ đạt được. Chúc bạn mau tiến tu trên con đường Phật đạo. Nam mô A Di Đà Phật

 5. lưu thị thu

  Con nam mô a di đà phật
  Thưa các quý đạo hữu, con có thắc mắc nhỏ này không biết có nên hỏi không. Con hiện đang theo học đại học tại đà nẵng. Gần đây con có biết trang nhà và cũng có nguyện mong quy y tam bảo, cầu sanh tây phương. Nhưng con tự nghĩ, con giờ ở trong kí túc xá, đông người chật chội, tụng kinh thành tiếng lại càng ảnh hưởng mọi người. Con đang không biết phải làm thế nào. Con đang muốn lựa 1 ngày rồi làm lễ đàng hoàng tượng trưng cho xuống tóc. Nhưng con không biết nhờ ai xuông tóc hộ cho, cũng ko biết sắp chỗ thờ đức phật A Di Đà thế nào ,nên thờ ảnh hay thờ gì….. con cắn rơm cắn cỏ cúi lạy các vị sớm phúc đáp giúp con giải quyết chuyện này. Con cảm ơn đại ân đại đức của các vị ạ.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

  • BÔNG

   A DI ĐÀ PHẬT! Đạo hữu chưa có điều kiện thì niệm Phật là đủ rồi niệm Phật là hạnh chính để vãng sanh mà, còn quy y thì bạn vào chùa hỏi các thầy xem ^.^ A DI ĐÀ PHẬT!

 6. Kiet

  A di đà Phật. Cho tôi hỏi quy y tam bảo có những giới nào? Thủ dâm có phạm giới nào không?

  • Có phải trong người bạn KIỆT rất bồn chồn không.người ngợm lúc nào cũng có cảm giác không yên.hay mệt hay cáu làm việc lơ đãng…..XIN NÓI THẲNG VỚI BẠN NẾU BẠN KHÔNG TỪ BỎ THÓI QUEN TỬU SẮC DÂM Ô KHI BẠN BƯỚC ĐẾN NGOÀI BỐN MƯƠI. CƠ THỂ SẼ TIỀU TUỴ,CHÂN TAY SẼ CHỐNG ĐỠ KHÔNG NỔI ĐÂU….MAU MAU NIỆM DANH HIỆU NAM MÔ QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT.NAM MÔ QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT.

  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
   Gửi đạo hữu Kiet !
   Quy y Tam Bảo có 5 giới cho ng cư sĩ tại gia :

   1. Không sát sanh: nghĩa là không được giết hại mạng sống con người. Chúng ta tự quý sinh mạng của mình, vô lý lại sát hại sinh mạng của kẻ khác. Trên lẽ công bằng nhân đạo không cho chúng phép chúng ta làm việc ấy. Nếu làm chúng ta đã trái lẽ công bằng, thiếu lòng nhân đạo, đâu còn xứng đáng là đệ tử Phật. Giết hại mạng sống người có ba : trực tiếp giết, xúi bảo người giết, tùy hỷ trong việc giết hại. Phật tử không tự tay mình giết mạng người, không dùng miệng xúi bảo đốc thúc kẻ khác giết, khi thấy họ giết hại nhau chỉ một bề thương xót không nên vui thích. Ðó là giữ giới không sát sanh. Nhưng suy luận rộng ra, chúng ta quý trọng mạng sống của chúng ta, những con vật cũng quý trọng mạng sống của nó, để lòng công bằng tràn đến các loài vật, nếu không cần thiết, chúng ta cũng giãm bớt giết hại sinh mạng của chúng.

   2. Không trộm cướp: Của cải tài sản của chúng ta, không muốn ai xâm phạm đến, của cải tài sản của người, chúng ta cũng không được giựt lấy hay lén lấy. Bởi cướp giựt hay lén lấy của người là hành động trái nhơn đạo, phạm luật pháp chánh quyền, phải bị trừng phạt. Trộm cướp là do lòng tham lam ác độc, chỉ nghĩ lợi cho mình, quên nỗi đau khổ của người, mất cả công bằng và nhơn đạo, người Phật tử nhất định không được làm.

   3. Không tà dâm: Người Phật tử có vợ chồng đôi bạn như mọi người thế gian khác. Khi có đôi bạn rồi tuyệt đối không phạm đến sự trinh bạch của kẻ khác. Nếu phạm thì mắc tội tà dâm. Bởi vì đây là hành động làm đau khổ cho gia đình mình và gia đình người, tạo thành nguy cơ tán gia bại sản. Do một chút tình cảm riêng tư của mình, khiến nhiều người khổ đau liên lụy, quả là thiếu lòng nhân. Ðể bảo đảm sự an ổn của gia đình mình và hạnh phúc của gia đình người, Phật tử nhất định không phạm tà dâm.

   4. Không nói dối: Nói lời trái với sự thật để mưu cầu lợi mình, hoặc hại người là nói dối. Do động cơ tham lam ác độc, sự kiện sảy ra như thế này lại nói thế khác, sửa trái làm mặt, đổi phải thành quấy, khiến người mắc họa. Người nói như thế trái với đạo đức, mất cả lòng nhân, không xứng đáng là một Phật tử. Phật tử là người đạo đức nên ăn nói có mẫu mực, thấy biết thế nào nói thẵng thế ấy, không điêu xảo dối trá. Trừ trường hợp vì lợi người lợi vật, không nỡ nói thật để người bị hại hoặc khổ đau, do lòng nhân cứu người cứu vật nói sai sự thật mà không phạm. Không nói dối là giữ lòng tin với mọi người chung quanh.

   5. Không uống rượu: Ðạo Phật chủ trương giác ngộ muốn được giác ngộ trước phải điềm đạm tỉnh sáng, uống rượu vào gan ruột nóng bức, tâm trí quay cuồng, mất hết bình tỉnh không còn sáng suốt, trái hẵn mục đích giác ngộ. Chính vì nóng bức cuồng loạn, có những người khi say sưa tội lỗi họ cũng dám làm, xấu xa gì họ cũng không sợ, mất hết lương tri. Vì thế người biết đạo đức phải tránh xa không uống rượu. Uống rượu chẵng những làm mất trí khôn, lại gây nên bịnh hoạn cho thân thể, còn di hại cho con cái sau này đần độn. Quả là một tai họa cho cá nhân và xã hội. Người Phật tử vì nghiệp giác ngộ, vì lợi ích cho mình cho người quyết hẳn không uống rượu. Trừ trường hợp mắc bệnh y sỹ bảo phải dùng rượu hòa thuốc mới lành, Phật tử được uống thuốc rượu đến khi lành bệnh thì chấm dứt, cần phải trình cho chư Tăng biết trước khi uống.
   (budsas.org)

   “Thủ dâm có phạm giới nào ko ?”
   Lạm dụng thủ dâm,đó chính là tà dâm.
   Theo tinh thần giới luật Phật giáo,thủ dâm thuộc vào nhóm những hành vi”phóng tâm đắm sắc,nghĩ ngợi bất chính,buông thả phóng dật,cũng bị xem là tà hạnh”.
   (giacngo.vn)

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

 7. lưu thị thu

  Đa tạ Bông. Thật tình em cũng không biết phải xưng hô thế nào. Chỉ biết mình mới biết pháp môn tịnh độ được có hơn chục ngày nên cũng là bậc đi sau xưng em cho chắc ăn. Em thật không dám nhận mình là đạo hữu gì đâu ạ. Còn cả tỉ thứ em chưa biết, những mong mọi người qian tâm chỉ điểm thêm cho ạ. Nhân tiện e cũng có điều này hỏi luôn. E đang bắt đầu tập tu niệm phật. Niệm rồi thấy tâm an định, bớt sân hận đi nhiều. Nhưng càng niệm lại càng thấy lạ ở chỗ, đêm em nằm mơ thấy nhiều thứ vô lí lắm. Suốt ngày toàn mơ thấy mình ăn mặn rồi thì phạm đủ giới luật. Kinh hoàng nhất là đêm qua, em tỉnh lúc nửa chừng và chẳng biết mình cảm thấy sao nữa. Trong mơ e thấy một người đàn ông cầm con dao lớn rồi lần lượt chém chết rất nhiều người. Nhưng e lại cảm giác rẵng người đàn ông đó là em mặc dù giờ e là con gái. Giờ đang lúc tỉnh nhưng cứ nghĩ lại lúc đó e ko thể chịu được. E rất sợ. Mọi ngượi giúp e với. Các vị cư sĩ giúp con với ạ. Trước oai linh đức Phật và chư phật 10 phương cho con thành tâm 1 câu sám hối.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
  ps: e( con) năm nay 19 tuổi. Khai trước để mọi người dễ bề xưng hô.

  • BÔNG

   A DI ĐÀ PHẬT! Chào đạo hữu Lưu Thị Thu ngài Ấn Quang có dạy là người mới phát tâm niệm Phật hay có chướng ngại bị chân vọng giao xen tự nhiên hay gặp những vọng tưởng mà mình chưa bao giờ nghĩ hay làm trước đây, đạo hữu đừng sợ hãi hay khó chịu mà cứ tiếp tục tinh tấn niệm A Di Đà Phật như bình thường, thời gian sau nhờ Phật gia trì vọng tưởng đó sẽ mất, giữ vững tâm mình niệm Phật đạo hữu nha, tùy hoàn cảnh mà niệm lớn hay niệm thầm, sau khi niệm đạo hữu cũng nên hồi hướng cho các oan gia trái chủ và hồi hướng Tây Phương Cực Lạc nhé, bài kệ đọc thì Bông hay đọc bài này nè,
   Nguyện đem công đức này
   Trang nghiên Phật tịnh độ
   Trên đền bốn ơn nặng
   Dưới cứu khổ tam đồ
   Nếu có ai thấy nghe
   Đều phát bồ đề tâm
   Hết một báo thân này
   Đồng sanh cõi Cực Lạc

   Mong đạo hữu bền tâm vượt qua các chướng ngại đồng sanh Tây Phương, đồng thành Phật đạo. A DI ĐÀ PHẬT!

  • BÔNG

   À nếu có thời gian rảnh đạo hữu nên đọc Niệm Phật Tông Yếu của ngài Pháp Nhiên Thượng Nhân để tăng trưởng lòng tin kiên cố vào tam bảo nhé.
   http://www.khanhanh.fr/phathoc/baiviet/niemphat.htm

 8. Voheusanh

  A Di Đà Phật, gửi bạn Lưu Thị Thu việc quy y bạn có thể liên hệ một chùa nào đó gần chỗ bạn học, thường thì khi đăng ký chùa sẽ chọn một ngày nào đó trong năm 2-3 lần tổ chức lễ quy y. Nếu bạn muốn tự làm cũng được quan trọng là phát tâm, có thể tham khảo theo đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=kzZzzZkkwRI. Còn về xuống tóc huệ sanh nghĩ không nên bạn đang đi học không nên gây sự chú ý sẽ ảnh hưởng đến bạn và cả những người xung quanh nhất là gia đình. Việc niệm Phật nếu ở chung với nhiều người thì tập niệm thầm, đi đứng nằm ngồi đều niệm thầm, sáng tối trước và sau khi thức thì niệm 10 tiếng. Lúc chỗ vắng người trang nghiêm thì đọc thành tiếng. Nếu muốn lạy Phật thì hướng về hướng Tây(nếu không có bàn thờ Phật) quán tưởng Tây phương tam thánh mà lạy tất cả việc trên đều làm với tâm thành kính tuy hình thức không được trang trọng nhưng cung đức đều như nhau.
  Còn về vấn đề mơ không có gì phải hoảng sợ, thường khi mới phát tâm tìm đến Phật pháp thì đều như vậy trừ một số trường hợp thiện căn phước đức sâu dày mới không bị. Do đâu mà có, do từ vô thỷ kiếp đến nay chúng ta có biết bao nhiêu là tội, niệm khởi liên hồi không dứt nay tâm tìm được nơi thanh tịnh mà nương nhờ, nên vọng tưởng kia hiện về. Nếu bạn kiên định hành trì niệm Phật chuyên nhất có thể vài ngày hoặc vài tháng tùy cơ duyên mà vọng niệm (mơ) sẽ tự mất đến lúc có muốn mơ cũng không thấy vì chủng tử Phật tràn đầy trong A lại da thức rồi. Nam mô A Di Đà Phật, nguyện đem công đức của ngày hôm nay hồi hướng cho tất cả chúng sanh trong cửu pháp giới và hồi hướng cho bạn tiến tu trên con đường về Tây phương.

  • A Di Đà Phật! Cảm ơn bạn nha!

 9. lưu thị thu

  Dạ là từ giờ về sau thì nhất định có ạ. Nói vậy ko phải trước giờ ko có mà vì có mấy lần e mải chơi nên quên ko trả mất ạ. A di đà phật xin cho con sám hối tội lỗi này ạ.

 10. lưu thị thu

  Em xin đa tạ mọi người đã góp í chân tình. Có gì ko hiểu mong mọi người chỉ giáo.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *