Làm Chuyện Tà Dâm Âm Đức Liền Tiêu

Làm Chuyện Tà Dâm Âm Đức Liền Tiêu

Ở Nam Xương có hai anh em sinh đôi, giống nhau như đúc, từ hình dạng cho đến giọng nói, nên ngay cả cha mẹ họ cũng khó phân biệt, phải dùng y phục khác biệt để nhận biết. Lớn lên lại cưới vợ cùng lúc, vào trường học cũng cùng lúc, cho đến những chuyện nên hư được mất của hai người, hầu như cũng đều tương tự như nhau.

Đến ngày hai người đi dự thi, lại cùng ở trọ chung một nhà. Có cô gái ở gần nhà ấy có ý trêu chọc người anh, anh ta liền cự tuyệt, lại răn nhắc người em phải đề phòng. Người em giả vờ vâng dạ, nhưng lại lén lút giả danh người anh đến gặp cô gái kia, lại có lời ước hẹn sau khi thi đỗ sẽ đến cưới.

Đến khi yết bảng, người anh đỗ, người em rớt. Cô gái kia không phân biệt được hai người, tưởng rằng người thi đỗ là người đã dan díu với mình nên trong lòng hết sức mừng vui, còn lo tiền đưa cho anh ta làm lộ phí đi đường về quê.

Mùa xuân năm sau, người anh lại thi đỗ tiếp tiến sĩ. Cô gái kia nghe tin mừng rỡ, lo chuẩn bị hành trang đợi người ấy đến cưới. Trông đợi hoài chẳng thấy tin tức gì, cuối cùng ôm hận mà chết.

Về sau, người anh được sống thọ, con cháu đều vinh hiển. Còn người em đã chết sớm lại không con nối dõi.

 • Lời bàn:

Tướng mạng tốt xấu của con người đều do tâm thức trong đời trước tạo thành. Đời trước làm lành, ắt khi vào thai tự nhiên có đủ tướng tốt, lúc sinh ra đời cũng nhằm giờ tốt. Đời trước nếu làm ác, ắt kết quả đời này ngược lại. Chuyện tướng mạng tốt xấu vì thế không thể bác bỏ được. Tuy nhiên, tướng mạng tốt xấu khi đã sinh ra rồi thì cố định, nhưng tâm người lại không cố định. Cho nên những điều tai họa hay phước lành đều do tâm tạo ra chứ không do tướng mạng tạo ra. Chuyện tướng mạng tốt xấu vì thế không thể xem là tuyệt đối. Cứ xét như việc của hai anh em ở Nam Xương [tướng mạng giống nhau mà kết quả cuộc đời khác nhau] thì có thể hiểu ra được lẽ này.

Trích An Sĩ Toàn Thư – Khuyên Người Bỏ Sự Tham Dục (Nếu quí vị có Gmail account xin hoan hỉ login để download sách)
Nguyên tác Hán văn: Dục Hải Hồi Cuồng
Tác Giả: Chu An Sĩ
Việt dịch và chú giải: Nguyễn Minh Tiến

Ở Quan-Hoài có Chàng Hồ-Chương, một hôm say rượu, thấy nữ tỳ đang dọn dẹp trong phòng, Chương đem lòng đùa cợt, nữ tỳ biết là điều sỉ nhục nên cự tuyệt mà tìm đường thoát thân. Đêm hôm đó đương là cuối tháng giêng, vợ chồng Chương đang nằm ngủ. Đến canh tư, vợ Chương thấy một vị Thần mặt y phục màu đen, ngồi trên lưng ngựa với bộ mặt uy phong lẫm liệt, tay trái cầm một cuốn sổ, tay phải chỉ về chỗ vợ Chương, xong rồi cỡi ngựa bay ra ngoài. Vợ Chương hoảng sợ, bèn đánh thức Chương và đem chuyện thấy được thuật lại cho Chương hay. Chương biết đó Thần Táo Quân, mình nổi da gà, nhưng không dám cho vợ hay. Về sau Chương đem nữ tỳ gả cho nguời hàng xóm, mới nói với người vợ rằng: “Vị Thần em nằm mơ thấy chính là Táo Quân, vì lúc say rượu anh có lòng phi lễ con nữ tỳ nhà mình, không ngờ tối hôm đó Thần Táo Quân đến cảnh cáo. Cũng may cho anh, đêm hôm đó cô ta chạy thoát được, nếu không thì anh đã mang họa vào thân. Tuy chưa phạm đến danh tiết cô ta, nhưng anh không dám cho em hay là vì sợ em trách phạt cô ta, như thế tội anh lại càng nặng thêm. Nay hôn phối cho cô ta rồi, xem như đã làm được một việc thiện để chuộc lỗi cũ vậy”.

Trích Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên chú giải

0

21 Phúc đáp

 1. nguyên

  Vậy là đôi mắt và cái lưỡi của mình ngày ngày đang gây hoạ chứ chẳng bình thường rồi.

  0
 2. Thống

  A Di Đà Phật! Con xin chào các quý thầy và các liên hữu trong trang web duongvecoitinh ạ!

  Con năm nay 22 tuổi, con rất thích đọc tiểu thuyết tình yêu của Trung Quốc, và trong đó có nhiều tác giả cũng viết về cảnh phòng the nữa, con không biết làm cách nào để bỏ được, con cảm thấy đó là thói quen của con vì con đọc cũng được lâu rồi, nên nó thành thói quen, mong quý đạo hữu giúp con bỏ nó đi ạ, vì con biết nó là chất độc.

  A Di Đà Phật!

  0
  • Diệu Minh

   Đầu tiên không xem TV nữa, và k mua sách về đọc nữa. Giành thời gian đó niệm Phật, lạy Phật & nghe giảng pháp. Dần dần mọi sở thích, ham dục về tài sắc danh thực thùy sẽ lạt. Tuy nhiên bạn cần kiên trì, đừng vì 1 tháng 2 tháng vẫn thèm thuồng đọc truyện ngôn tình mà nản chí. A Di Đà Phật!

   0
  • Thống

   A Di Đà Phật! con cảm ơn liên hữu Diệu Minh ạ, con sẽ cố gắng làm theo, con ngoài đọc tiểu thuyết ngôn tình ra thì lâu lâu cũng đọc tiểu thuyết đam mỹ hay bách hợp nữa, nói chung con cảm thấy con bị ô nhiễm rất nặng, và khi biết pháp môn niệm Phật rồi thì con đang cố gắng bỏ nhưng lâu lâu lại ghiền, giống như mỗi khi không niệm Phật thì tâm con lại thôi thúc con đi đọc nữa, con thật sự rất đau khổ vì mình trót thích những thứ không nên, con thấy nhiều trang web đăng bài quả báo của việc ưa thích xem phim sách đồi trụy thật đáng sợ, con không muốn mình phải xuống địa ngục đâu ạ, con cảm ơn đạo hữu Diệu Minh ạ!

   A Di Đà Phật!

   0
  • Tu Mót Tu Ké

   A Di Đà Phật
   bạn Thống hãy chăm đọc âm luật vô tình, địa ngục du ký ( du ký tam giới Phật sống Tế Công và thanhd bút Dương Thiện Sinh ) , thực hành quán bất tịnh và quán vô thường , nếu bạn thật sự sợ địa ngục thù bạn sẽ k dám xem nội dung đồi trụy nữa , chúc bạn thân tâm luôn an lạc ạ.
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
  • Thống

   A Di Đà Phật! Con xin cảm ơn liên hữu Tu Mót Tu Ké ạ, con sẽ cố gắng làm theo lời dạy ạ! Chúc liên hữu tinh tấn niệm Phật đồng vãng Tây Phương!

   0
 3. trần bảo mỹ

  Cho con hoi ạ” k bít kiếp trước con đã lam j mà kíp này con lại bị mộtcăn bệnh mà mọi người k dám đến gần vậy ạ’—-hay là do kíp trước con đã làm gì sai ạ—-/con thật sự rất buồn—- adidaphat

  0
  • Hoa Tàn

   A Di Đà Phật! Đạo hữu nên phát tâm niệm Phật để giải trừ nghiệp chướng, năng làm lành nữa nhé! Chuyện gì cũng có nguyên nhân, đạo hữu thử tìm đọc “Kinh nhân quả ba đời.” hoặc “Phật thuyết kinh nghiệp báo sai biệt.” để tìm hiểu xem sao.! A Di Đà Phật!
   https://www.youtube.com/watch?v=Ls0V64t-Rjo
   (Phật thuyết Kinh nghiệp báo sai biệt)

   0
 4. nguyên

  Có bệnh gì mà không dám đến gần.Tâm mình bị bệnh mà vẫn có các vị THIỆN NHÂN,HUỆ TỊNH,TRUNG ĐẠO,TỊNH THÁI.V.V….xa như vậy mà vẫn chuyện trò đấy thôi. Giờ thì phải dành thời gian niệm PHẬT đã. Mình không giỏi công việc nên có lúc đi làm đánh nhau, cãi nhau,đủ thứ chuyện thị phi .Coi nó là giấc mộng thì nó là giấc mộng tồi tệ. Đã là giấc mộng tồi tệ thì càng sanh tâm chán nơi đây thích nơi kia.
  Nếu có ai nói với bạn sau này cs của bạn còn tệ bạc hơn nữa thì cứ lấy đó làm vui sướng. Ai là người đang chuốc độc dược vậy ?
  Chính là nhũng người ngày ngày đang tìm những cái xấu của người chất vào lòng mình. Ở đây mình là người nếm nó cũng sanh bệnh quen rồi. Nên mắc mớ gì mà phải chuốc mãi trong tâm.Cứ niệm PHẬT tự nhiên an ổn công việc cứ như được trôi chảy ổn thoả vậy. Kỳ thực mình đã bỏ đi khá nhiều sách vở tạp nhạp .BỎ ĐI KHÔNG TIẾC

  0
  • Thống

   A Di Đà Phật! Xin cảm ơn những lời chia sẻ rất chân tình của liên hữu Nguyên, chúc liên hữu niệm Phật tinh tấn!

   0
 5. Play

  A Di Đà Phật! cho con hoi con xem phim đồi trụy vậy có gọi là tà dâm không ạ

  0
  • A Di Đà Phật! Đó cũng là tội tà dâm bạn ạ, bạn nên dừng xem nha, gắng niệm Phật.

   0
  • Diệu Minh

   Nghiệp có thể gây ra bởi thân, khẩu hoặc ý. Xem phim đồi trụy là do còn có tư tưởng dâm dật, đó là ý nghiệp, và đã tạo nghiệp dâm. Hòa Thượng Tuyên Hóa đã nói dâm dục ái tình nam nữ là con cọp, kẻ thù lớn nhất của người tu. Quả báo của nghiệp dâm vô cùng nặng nề. A Di Đà Phật!

   0
 6. minh thanh

  Chào các vị đồng tu.tôi là người tu tại gia .tôi thường niệm phật và đọc chú đại bi ,tôi nhờ chị mua dùm vài miếng đậu hủ ăn, chị tôi mua xong bỏ vào cóp xe ,chị tôi chiên cho tôi, tôi ăn vô đầu óc cảm thấy không còn minh mẫn , kinh điển lúc nhớ lúc không , tôi hỏi chị thì chị nói có kinh nguyệt và trênn xe không còn chỗ để nên để dưới cóp xe. Tôi phải làm gì để minh mẫn trở lại đây. Xin các bạn đồng tu hoan hỷ giúp đỡ. A DI ĐÀ PHẬT

  0
  • Diệu Minh

   Thật đáng buồn thay, bạn tu tập sao còn tin và chấp vào thứ suy nghĩ mê tín đó. Đầu óc bạn không minh mẫn là so bạn tu tập chưa đúng pháp, chưa đủ quyết tâm, và nghiệp chướng. Tu tập là phải nhìn và tin vào bản thân, thành tựu hay đọa lạc là do mình, chứ không phải do bất cứ ai, hay ma quỷ nào cả. Tu tập mà còn mê tín, thờ cúng quỷ thần thì tội nghiệp còn nặng hơn. A Di Đà Phật!

   0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Minh Thanh,
   Tư tưởng ăn thức ăn do người có kinh nguyệt ngồi lên phía trên sẽ bị ngu tối là quan niệm dân gian, không phải là chánh kiến (là suy nghĩ đúng theo chánh pháp Phật dạy). Phật dạy chúng ta do nghiệp mà được xấu, tốt,.. Bạn không minh mẫn như vậy là do nghiệp, ngoại trừ do bạn đã lớn tuổi, thì có thể thấy Nhân chính là tà kiến (tà kiến là những suy nghĩ, quan niệm lệch lạc, không đúng chánh pháp, gây hại cho mình và cho chúng sanh), còn Quả là đầu óc bạn không minh mẫn. Mong bạn đừng phiền lòng, tà kiến sai lạc là đều hết sức bình thường, vì chúng ta trong cõi Ta Bà này ít nhiều gì cũng có tà kiến, chỉ là may mắn nhờ học Phật mà ta có thể nhận ra và sửa đổi thôi.
   Để minh mẫn trở lại, bạn cần loại bỏ cái nhân tà kiến đó nhé. Loại bỏ bằng cách thường xuyên nghe các bài giảng Phật pháp của quý Tăng, Ni, nghe nhiều thì tự nhiên hiểu ra và có được chánh kiến, có được nhân chánh kiến rồi thì đầu óc bạn sẽ minh mẫn. Ngoài ra, hiện giờ bạn đang niệm Phật và đọc chú đại bi, như vậy là rất tốt, bạn nhớ lưu ý là khi đọc, niệm phải chú tâm, bắt tâm mình chú ý nghe cho rõ từng tiếng một, tránh tình trạng miệng đọc, niệm mà tâm suy nghĩ lung tung. Cả Phật hiệu và chú đều có vô lượng công đức, giúp hành giả phát sinh trí tuệ, chỉ cần bạn chú tâm được như vậy, nhờ năng lực của Phật, Bồ tát bạn cũng sẽ dần dần phát sinh trí tuệ.
   Chúc bạn thường tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 7. Mỹ Diệp

  DÙ LÀ ĐÀN ÔNG HAY ĐÀN BÀ PHẠM PHẢI LỖI NÀY THÌ PHÚC BÁO SẼ MẤT HẾT

  ————

  Người xưa thường nói “vạn ác dâm vi thủ”. Trong vạn cái ác thì dâm đứng đầu, để nói rõ rằng phạm tội tà dâm sẽ bị báo ứng nặng nhất. Người vợ hoặc người chồng ngoại tình là kẻ sát nhân phá hủy hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

  Trong bất cứ thời đại nào, dù là đàn ông hay phụ nữ ngoại tình thì nó luôn là thủ phạm phá hủy hôn nhân, làm tan nát gia đình.

  Đức Phật từng dạy rằng, có 7 loại vợ. Một là vợ sát nhân, 2 là vợ ăn trộm, 3 là vợ kiêu sa: Đây là ba loại vợ không tốt. Loại thứ 4, 5, 6 và 7 đó là: vợ như mẹ, em út, bạn bè, người phục vụ, là những người vợ tốt. Cách đây hơn 2.500 năm, Đức Phật đã đề cập đến vấn đề ngoại tình và hệ lụy của nó. Đức Phật ví, một người vợ ngoại tình được ví như một người vợ sát nhân.

  Trong 7 loại vợ trên, vợ sát nhân được giải thích như sau. Người vợ có tâm địa ác, có ý xấu, không có lòng thương, bỏ rơi chồng mình, yêu những người đàn ông khác, một dâm nữ, chỉ muốn làm phiền lòng người. Đó là loại vợ sát nhân.

  Như vậy, theo đó, một người vợ ngoại tình được coi là vợ sát nhân, tức là họ là nguyên nhân phá hủy gia đình.

  Tương tự, một người chồng ngoại tình cũng giống như một người chồng sát nhân vậy. Khi người chồng chồng ngoại tình, đầu tiên là vợ của anh ta đau khổ. Người vợ bất an sẽ làm cho bầu không khí trong gia đình đó bất an.

  Bởi vậy, việc người chồng ngoại tình không chỉ làm cho vợ anh ta đau khổ mà tất cả các thành viên trong gia đình đó cũng bị liên lụy, ngay cả chính anh ta cũng phải đứng trong vũng lầy bất hạnh đó. Khổ đau do ngoại tình gây ra vì thế như một loại vi rút, nó có khả năng lây lan rất nhanh và phá hủy hạnh phúc gia đình.

  Ngoại tình được quy vào tội tà dâm. Người có thói tà dâm thường hay có ý nghĩ, lời nói và hành vi xấu. Họ gây ra sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình của bản thân và của người khác. Tội tà dâm tuy mang đến khoái cảm nhất thời nhưng quả báo rất khủng khiếp.

  Câu chuyện dưới đây là một ví dụ:

  Bùi Chương là người ở Hà Đông, Sơn Tây. Cha của Bùi Chương là bạn thân thiết của Thần tăng Đàm Chiếu pháp sư. Pháp sư Đàm Chiếu là người tinh thông tướng thuật. Ông xem tướng Bùi Chương, thiên đình đầy đặn, địa các tròn trịa, công danh sự nghiệp trong tương lai nhất định có thành tựu lớn.

  Năm Bùi Chương 20 tuổi, anh ta lấy vợ tên là Lý Thị. Năm sau, Bùi Chương đến Thái Nguyên làm quan còn người vợ ở nhà. Mấy năm sau, Bùi Chương gặp lại pháp sư Đàm Chiếu, ông hết sức kinh ngạc nói: “Mấy năm trước, ta nhìn cậu có tướng hiển quý sao bây giờ lại đổi khác như vậy? Thiên đình đầy đặn của cậu trước đây sao bây giờ lại hõm vào như vậy? Địa các vốn tròn trịa sao bây giờ lại nhọn như vậy? Hơn nữa, lòng bàn tay còn có vùng khí đen, e rằng sẽ gặp họa, cậu nên đề phòng. Tướng của cậu trở nên như vậy, không biết là cậu đã làm việc thất đức gì?”.

  Bùi Chương nghe xong liền ngẫm nghĩ lại những việc làm của mình mấy năm qua. Nghĩ đi nghĩ lại, Bùi Chương chỉ thấy duy nhất một việc trái với luân thường đạo lý là đã “ăn ở” với một người phụ nữ ở Thái Nguyên, còn lại không làm việc gì thất đức cả.

  Pháp sư Đàm Chiếu thở dài một hơi rồi nói: “Cậu vốn có tiền đồ sáng lạn, vậy mà lại không biết trân quý mà cùng người phụ nữ khác hành dâm. Cậu đúng là đã tự hủy hoại phúc đức của mình, thật là quá đáng tiếc!“

  Không lâu sau, đúng như lời pháp sư nói, tai họa ập xuống Bùi Chương. Lúc anh ta đang tắm rửa thì bị thuộc hạ lẻn vào hành thích, con dao đâm trúng vào bụng khiến cho nội tạng bị lòi ra mà chết. Nhất sinh nhất tử, thiện ác báo ứng thật sự không sai.

  Sự hưởng lạc và phóng túng nơi nhân gian chỉ là rất ngắn ngủi, nhưng quả báo với tội tà dâm là cực kỳ nghiêm trọng. Vậy nên, mỗi chúng ta hãy tự biết răn mình, đừng để đến khi hối hận thì đã muộn mất rồi.

  (Trích Nhân Quả- Luân Hồi)

  ————–

  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
 8. Mở Rộng Tâm Lượng

  HAM MÊ SẮC DỤC MẤT CÔNG DANH

  Một niệm tà dâm khởi lên, Trời Đất đều thấu tỏ. Chỉ khi khống chế được những ý nghĩ tà dâm của mình, người ta mới có thể trở nên cao thượng và chính trực hơn.
  Triệu Vĩnh Trinh sống vào thời Minh. Ngày nhỏ từng có cơ duyên gặp được một kỳ nhân. Ông ta nói với Vĩnh Trinh: “Cậu là người rất có thiện căn, đến năm 23 tuổi nếu đi thi Hương ắt sẽ đỗ khoa bảng. Nếu như có thể nỗ lực tu thiện thì tiền đồ sau này quả là rộng mở vô hạn”.
  Nhưng tới năm 23 tuổi Triệu Vĩnh Trinh đi thi Hương lại bị rớt. Một hôm Triệu Vĩnh Trinh nằm mơ gặp được Văn Xương Đế Quân. Trong mơ Văn Xương Đế Quân quở trách: “Lần thi Hương này của nhà ngươi vốn dĩ được đứng đầu khoa bảng, nhưng vì nhà ngươi trong tâm có tà niệm, nhìn trộm thị nữ, đồng thời lấy việc trêu ghẹo con gái người ta làm thú vui cho nên bị cắt hết công danh bổng lộc”. Triệu Vĩnh Trinh nghe xong vội vàng giải thích: “Tuy tôi có ý tà dâm nhưng mà chưa từng làm điều dâm loạn với bọn họ, lẽ nào như vậy cũng tính là phạm tội để rồi bị trừng phạt như thế này sao?”
  Văn Xương Đế Quân nghe Triệu Vĩnh Trinh bao biện như vậy quở trách: “Nhà ngươi cho rằng thực sự làm việc tà dâm mới có tội sao? Phàm bất kỳ ai chỉ cần trong tâm có ý niệm tà dâm thì dù chỉ là một chút tơ tưởng cũng đủ kết thành trọng tội. Cho dù bản thân chưa thực sự làm điều đó nhưng đã có ý truy cầu đều sẽ bị trừng trị cắt hết phúc lộc. Huống hồ nhà ngươi không phân biệt nam nữ, lại còn trêu hoa ghẹo nguyệt, vỗ vai, kéo tay bọn họ để mong họ khởi niệm tình ý với nhà ngươi, khiến cho bọn họ chìm trong tình mê ý loạn mà đau khổ. Thiên thượng cũng vì đó mà cắt đi công danh phúc lộc của nhà ngươi. Nếu như từ nay nhà ngươi vẫn không chịu hối hận, cải tà quy chính thì e rằng sau này còn phải chịu tai hoạ giáng xuống nghiêm trọng hơn cả trăm lần”.
  Triệu Vĩnh Trinh nghe Văn Xương Đế Quân giảng giải Thiên lý xong mới thấy hối hận vô cùng, lập tức phủ phục bái lạy, cảm giác thống khổ đến rơi lệ mà nói: “Tôi nguyện từ nay cải bỏ thói hư, mắt không nhìn nghiêng, tâm không vọng động. Nếu như trong tâm vẫn còn ý niệm tà dâm thì nguyện cam lòng để trời cao trừng phạt, nhận quả báo thân xác phân lìa”.
  Văn Xương Đế Quân nhìn thấy tấm chân tình thực tâm hối cải của Triệu Vĩnh Trinh, lại phát ra lời thề độc để giữ vững ngôn hành của mình xong liền đáp: “Nhìn thấy nhà ngươi thực tâm hối cải, nếu như có thể không tái phạm, lại có thể khuyên bảo con người thế nhân chú ý ngôn hành và tạp niệm của mình không phạm phải tà dâm vọng niệm, thì sau này không những khôi phục được công danh phúc lộc mà tiền đồ còn được rộng mở vô biên”, nói xong lấy bút chỉ vào tim của Triệu Vĩnh Trinh. Triệu Vĩnh Trinh thấy vậy kinh động giật mình tỉnh dậy.
  Tỉnh dậy, Triệu Vĩnh Trinh nhớ lại rất rõ giấc mơ đó, thấy bản thân mình may mắn có thiện căn gặp được Văn Xương Đế Quân giáo huấn để cải đổi sai lầm. Nếu không, Vĩnh Trinh đã mãi sống trong u mờ, sai lệch để mặc cuộc đời trôi dạt không biết về đâu!
  Kể từ sau hôm đó, thời thời khắc khắc Triệu Vĩnh Trinh luôn nhắc nhở bản thân không được buông thả chính mình, nhất cử nhất niệm đều tự giáo huấn bản thân không được có bất kỳ một ý nghĩ tà dâm nào cả. Không những vậy Triệu Vĩnh Trinh còn nỗ lực hành thiện, khuyên bảo mọi người từ bỏ tà dâm.
  Nhờ tu tâm sửa tính, tới năm 26 tuổi Triệu Vĩnh Trinh tiếp tục tham gia thi Hương được đỗ đầu Hương bảng, thêm động lực để Triệu Vĩnh Trinh gia tăng hành thiện tích đức, khuyên bảo mọi người sống thiện trừ tà. Tiếp đó 4 năm, thiện, đức gia tăng Triệu Vĩnh Trinh thi cử đỗ hàng Tiến sĩ sau đó lại thuận lợi làm tới chức Phong Cương Đại Thần trấn thủ một phương, con cháu đời sau nghe theo giáo huấn của cha, người người phú quý sống đời hưởng phúc.

  Minh Vũ / Theo DKN

  0
 9. Thiện Thiện

  Cho con xin hỏi những bao bì nhang đốt có hình Phật, Bồ Tát. Con nghĩ nếu như mình dùng xong rồi để bừa bãi những bao bì này sẽ mang tội thất kính phải không? Con nghĩ các cơ sở sản xuất không nên in hình Phật, Bồ Tát lên bao bì như vậy. A DI ĐÀ PHẬT.

  0
  • Trung Đạo

   A Di Đà Phật

   Trăn trở của bạn cũng là trăn trở của rất nhiều người thực nghĩ đến chánh pháp. Tuy vậy chúng ta không thể buộc những cơ sở sản xuất không được làm điều đó, bởi mục đích của họ là kinh doanh lợi nhuận và làm theo thị hiếu người tiêu dùng. Ngoại trừ một vài cơ sở sản xuất là những người tu học Phật pháp thì những chuyện đó có thể hạn chế.

   Bạn cũng không cần quá lo âu về chuyện đó bởi chuyện gì cũng có hai mặt tích cực và tiêu cực. Riêng bạn, nếu gặp những thẻ nhang có hình Phật, Bồ tát đã dùng hết, hoặc bị ai đó vô ý ném bỏ, bạn có thể lượm về, gom lại rồi đối trước Tam Bảo làm theo cách sau: Đệ tử PD…có gom được hình chư Phật, Bồ tát được in ấn trên những thẻ hương, đệ tử không có tâm huỷ hoại Phật pháp, nay vì tránh tội bất kính cho mọi người, con xin thanh tịnh trì 7 biến Tiêu Tai Kiết Tường Thần Chú, nguyện mong Quán Thế Âm Bồ tát chứng minh, gia hộ cho con được đốt những tấm hình này. Nếu có nghiệp tội nào đệ tử một lòng phát lồ sám hối và xin nguyện hồi hướng công đức này tới thập phương pháp giới chúng sanh đồng giác ngộ, hướng về chánh giác tu học tới viên thành đạo quả.
   Trì xong, bạn kiếm một chiếc chậu đồng và một nơi sạch sẽ, đốt những tấm hình nọ. Vừa đốt có thể vừa trì Tiêu Tai Kiết Tường Thần Chú thì càng tốt. Vậy là đúng pháp.

   0
 10. Người Em Tịnh Độ

  13 NĂM ÂM THẦM NGOẠI TÌNH, CỨ NGHĨ KHÔNG AI BIẾT – RỒI QUẢ BÁO THÌNH LÌNH ẬP ĐẾN.

  Tôi kết hôn gần 20 năm, con lớn nay đã lên đại học. Chồng tôi tốt và rất lo lắng, quan tâm chăm sóc cho gia đình. Anh không thói hư tật xấu, không ngoại tình lăng nhăng. Chính tôi đã phá nát gia đình bao năm nay gây dựng vì ham muốn của bản thân.

  13 năm qua, tôi ngoại tình với sếp trong những đêm trực, những chuyến công tác và nhiều buổi làm thêm giờ.
  Chúng tôi lừa chồng dối vợ, rảnh rỗi lại tranh thủ thời gian lao vào nhau. Tôi cảm giác được sống lại thời tuổi trẻ, có gia vị cho cuộc sống tẻ nhạt, như một liều “doping” cho bản thân.
  Tôi và anh khéo léo che đậy để thoải mái ở bên nhau.
  Thời gian dài, nhiều người cũng nghi ngờ nhưng họ không có bằng chứng nên không thể làm gì chỉ bóng gió cho chồng tôi biết. Chồng thường xuyên nhắc nhở tôi nhưng cũng coi như không có chuyện gì.

  Tôi biết anh không vạch tội mình vì sợ con tổn thương. Tôi biết như thế nên càng lờn, càng làm tới. Tôi nghĩ mình yêu thì sống cho mình có gì sai? Anh nói mặc anh, tôi cứ tiếp tục ngoại tình.

  Mỗi lần đi với bồ, tôi càng bù đắp cho gia đình nhiều hơn. Nhiều lần tôi cũng muốn dứt ra nhưng khó dứt lắm, càng muốn thoát càng lún sâu vào. Bồ nhắn tin, gọi điện là tôi lại lao đi.

  Tôi yêu sếp nhưng chấp nhận ở bên cạnh chồng và cứ lén lút yêu nhau như thế. Tôi tự nhủ mình vẫn làm tốt trách nhiệm với gia đình, của một người vợ, người mẹ…

  Chúng tôi không bỏ gia đình là được. Tôi chỉ suy nghĩ là làm thế nào giấu chồng hoàn hảo, tôi không muốn có lỗi với ai.
  Tôi và sếp thống nhất vừa có gia đình vừa có khoảng trời riêng yêu nhau. Bí mật này sống để bụng chết mang theo.

  Cuối cùng, không biết ai bày trò chơi lén chúng tôi, không biết làm cách nào người đó có được đoạn clip chúng tôi ân ái cùng nhau rồi tung lên trang chủ công ty, gửi cả cho chồng con tôi và cả gia đình người tình.
  Sếp tôi bị kỷ luật cách chức xuống làm nhân viên bình thường, tôi bị đuổi việc.
  Thời gian sau, người tình tự ái, xấu hổ cũng quyết định về hưu sớm.

  Con gái tôi uống thuốc tự tử nhưng may mắn được cứu sống. Ngày tôi đến thăm con trong bệnh viện, con gái thấy tôi thì trở nên hoảng loạn, la hét gào khóc, nói:
  “Bố đuổi mẹ đi! đuổi bà ta đi khỏi đây”.
  Lần đầu tiên trong đời chồng tức giận đánh tôi rất mạnh, anh mắng tôi:
  “Con đàn bà khốn nạn”.

  Sau đó, chồng gửi đơn ly hôn ra tòa, mặc tôi quỳ lạy khóc lóc, van xin thế nào anh cũng không đếm xỉa.
  Đến lúc này, tôi mới hoảng loạn, sợ hãi, tôi hứa sẽ chấm dứt nhưng anh không tha thứ.

  Gia đình người tình cũng đưa nhau ra tòa cùng thời điểm với vợ chồng tôi.
  Hai năm nay, tôi và người tình được thỏa nguyện sống chung với nhau nhưng chúng tôi luôn dằn vặt, tiếc nuối.Tình yêu, cuộc sống mơ mộng trước đây biến mất, cảm xúc lúc vụng trộm không còn.

  Tôi ngoài 40, người tình đã 50 tuổi. Nhiều lúc ngẫm lại lỗi lầm đã gây ra, chúng tôi không tránh được khóc cùng nhau.
  Cả hai đã trả giá đắt vì chuyện ngoại tình của mình là đánh mất tất cả: Gia đình, sự nghiệp, danh dự. Con cái không nhìn, họ hàng cha mẹ xấu hổ không nhận, công ăn việc làm không có. Chúng tôi xấu hổ chẳng dám đi ra ngoài vì cảm giác đâu đó có người đang cười mình.

  Chúng tôi cũng thường xuyên nhận được tin nhắn chửi bới của nhiều số máy lạ, tôi nghĩ đó là đồng nghiệp cũ trong công ty. Tôi và anh đa số ở trong nhà, ăn cơm bụi, nằm một chỗ thở dài, nhớ con mà không biết làm sao?

  Người tình thường xuyên viết mail xin lỗi vợ cũ, xin vợ cũ thuyết phục con đến gặp anh, kiếp sau anh nguyện suốt đời làm trâu ngựa cho chị.

  Tôi và anh cãi vã nhau rất nhiều về chuyện này. Tôi cũng đánh đổi mọi thứ khi chơi với lửa. Tôi tay trắng không còn gì sau ván cược lớn của cuộc đời, tôi chỉ còn anh làm chỗ dựa tinh thần, làm người bầu bạn.
  Bây giờ anh nói hối hận vì đánh mất vợ cũ, anh muốn có cơ hội quay về bù đắp xin lỗi họ. Vậy còn tôi thì sao? Chẳng lẽ tôi phải sống cô đơn đến hết đời. Tôi dọa tự tử, anh cũng chẳng đoái hoài.

  Mới 2 năm mà anh già đi nhiều, tàn tạ, lôi thôi, râu ria lởm chởm, quần áo nhàu nhĩ không còn vẻ ngoài hào hoa thơm tho như trước. Nhiều lần, tôi khóc, anh còn bực bội đánh tôi.

  Con gái tôi từng có bạn trai nhưng gia đình họ biết chuyện tôi ngoại tình, cha mẹ ly hôn nên họ cấm con trai không được phép qua lại với con tôi vì sợ con giống mẹ, bỏ nhà theo trai.
  Họ còn sang tận nhà nói chuyện với chồng cũ, đề nghị anh kiểm soát con, học hành chưa xong đã yêu đương.

  Con gái tôi suốt một tháng đó nhốt mình trong phòng không ra ngoài, không gặp ai, không chịu đi học nữa vì xấu hổ với bạn bè.

  Mỗi lần tôi gọi điện đều nghe những lời thù hận của con, những tiếng rít qua kẽ răng “không tha thứ”.

  Con trai lớn của người tình đang làm thủ tục bảo lãnh gia đình sang nước ngoài định cư. Mấy tuần nay anh lo lắng, ngày nào cũng đứng trước nhà đợi các con. Anh mong được gặp chúng dù chỉ lần cuối. Anh nói anh sẵn sàng quỳ gối xin chúng tha thứ, được nói lời xin lỗi tới người vợ hơn 20 năm đầu ấp tay gối.

  Nếu họ đi rồi có lẽ đến lúc anh nằm xuống, chúng mới chịu gặp mặt cha.

  Đêm nào tôi cũng tụng kinh sám hối. Tôi ăn chay và đi chùa làm công quả nhiều hơn để mong chuộc lại tội lỗi của mình. Nhiều lần tôi muốn quy y cửa Phật nhưng sợ thân mình nhơ nhuốc quá, bẩn chốn thanh tịnh, có lẽ không chùa nào chứa.

  Nhiều đêm tôi nằm mơ thấy chồng cũ khóc hỏi tôi tại sao lại lừa dối gia đình? Những giọt nước mắt đặc quánh rơi trên mặt tôi. Tôi mơ thấy con gái tôi xuất gia đi tu để trả nghiệp cho mình. Mỗi lần tỉnh giấc, tôi đều hoang mang sợ hãi.

  Mong thời gian qua, mọi thứ nguôi ngoai, con tôi sẽ hiểu và tha thứ cho tôi. Tôi bằng lòng giảm thọ và sám hối suốt phần đời còn lại. Nếu con gái tôi xảy ra chuyện gì, có lẽ tôi chết không nhắm mắt.

  Mong rằng, mọi người sau khi đọc xong câu chuyện này xin hãy tỉnh táo trước mọi chuyện vì đằng sau đó luôn luôn tồn tại “Luật Nhân Quả”, CHỈ LÀ ĐẾN SỚM HAY MUỘN MÀ THÔI.

  Tác giả: (Dấu tên)
  Hiệu đính: Liu Thiện Như

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *