Cả Đời Không Tin Phật Nhờ Thiện Căn Sâu Dầy Lâm Chung Nhiếp Tâm Niệm Phật Được Phật Đến Rước

Cả Đời Không Tin Phật Nhờ Thiện Căn Sâu Dầy Lâm Chung Nhiếp Tâm Niệm Phật Được Phật Đến Rước

Ở tỉnh Giang Tô, huyện Cao Thuần, xóm Đông, làng Phụng Sơn, có Cư sĩ Châu Bảo Hoa giới thiệu tại đây có một giáo viên Trung học tên là Hàn Hữu Tài, vào năm ông 41 tuổi, bà mẹ và em của ông đều đã quy y Tam Bảo, ông vẫn không tin tưởng nhưng không phỉ báng. Sau đó mấy tháng, ông bị khối u trong bao tử đau đớn vô cùng, tánh mạng có thể chấm dứt bất cứ lúc nào. Qua đây, ông đột nhiên tỉnh ngộ.

Có người khuyên ông niệm Phật, ông đồng ý và nói: Không tin thì thôi, mà tin thì không nghi ngờ. Vốn biết không thể ngồi dậy được, nên ông nằm nghiêm trang nhiếp tâm niệm Phật. Bỗng nhiên ông vùng dậy, mọi người hỏi lý do, ông bảo: Đức Phật đến rồi, nằm như thế là bất kính. Rồi hỏi: Quý vị không thấy sao?

Nói xong độ năm phút thì ông xả báo thân. Do vì chí tâm niệm Phật, nên cảm ứng mà đức Phật đến nghinh đón. Điều này chứng tỏ rằng, khi lâm chung niệm mười niệm thì được vãng sanh, chẳng phải là việc hư dối.

Sự kiện xảy ra vào lúc 22 giờ ngày 12 tháng 12 Âm lịch (năm 1991 TL).

(Chơn Từ Pháp Sư Cung Cảo)

Trích Niệm Phật Nhất Định Vãng Sanh
Tuyển thuật: Pháp sư Huệ Tịnh
Biên đính: Pháp sư Tịnh Tông
Dịch giả: Thích Giác Quả

19 Phúc đáp

 1. Tâm Thức

  A DI Đà Phật !

  Mong sư huynh Thiện Nhân chỉ bảo. Tôi có thân với 1 chị đang mang thai. Chị ấy có phiền muộn nhưng vì là chuyện tế nhị nên không dám hỏi ai. Chị cũng ăn chay 1 tháng 10 ngày. Hay đi chùa.

  Chị tin Phật Pháp và có quy y Tam Bảo. Dạo gần đi chị mang thai cũng gần lâm bồn rồi.

  CHị có một chuyện nhờ tôi giải đáp nhưng tôi không biết đáp ra sao? MOng sư huynh chỉ bảo dùm.

  Là vì chị hay nghĩ tới dâm dục dù đã cố gắng sám hối nhưng cũng k có tiến triển và hay bị thôi thúc làm. Chị nói dù là mang thai nhưng vẫn hay tự sướng 1 mình. HÌnh như chị nói là do hóc môn thay đổi gì đó.

  Chị cũng lên mạng xem là như vậy có sao không thì trên mạng nói bình thường đó là nhu cầu tất yếu. NHưng vì chị tin Phật Pháp nên lo sợ không biết hành động của chị có ảnh hưởng đến em bé sau này không ( theo mặt tâm linh ) ?

  Tôi thì không biết trả lời sao nên nhờ Huynh giải đáp giúp.

  Thay mặt chị tôi xin cám ơn !

  A Di Đà Phật.

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Tâm Thức,

   *Đó là do túc nghiệp của chị bạn cùng thai nhi đã tới lúc hừng thịnh, nên ngay cả khi thân mang bầu lớn và vẫn khởi tâm dâm và tự thủ dâm. Túc nghiệp được hiểu ở sự huân tập nghiệp đã có nền tảng, vì thế thiếu nó, tâm luôn thôi thúc phải tìm mọi cách để chiều theo. Điều này thực sự đáng sợ, bởi khi người mẹ khởi tâm dâm, ngay lập tức đứa con cũng đón nhận được những ý niệm đó; và ngay khi người mẹ tự thủ dâm và tìm phương tiện thủ dâm thì thai nhi cũng đón nhận tất cả và như thế thay thì người mẹ tìm mọi phương tiện để giáo hoá thai nhi khi còn trứng nước đi theo con đường chân chánh, nay lại hướng thai nhi đi vào con đường tà dâm ngay từ trứng nước. TN nghĩ nếu chị bạn không chân chánh phát lồ sám hối, quả báo cho cả mẹ lẫn con thật khó nghĩ bàn.

   *Ngoài việc phát lồ sám hối trước Tam Bảo, chị bạn còn phải sám hối với thai nhi vì đã làm vẩn đục tâm thức còn quá non nớt của con mình, kế đó phải phát tâm thật chân chánh trì tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện nếu có thể mỗi ngày 1 quyển lớn, còn không thì tối thiểu một quyển nhỏ, kết hợp niệm hồng danh Quán Thế Âm Bồ Tát mọi thời, mọi chốn cầu Ngài gia hộ cho hai mẹ con thoát khỏi nạn dâm tâm để chuyển hoá nạn này, giúp hai mẹ con cùng tu đạo chân chánh cho tới ngày sanh nở; khi sanh nở xong phải tiếp tục trì Kinh Địa Tạng 1 năm để chuyển hoá nghiệp tà dâm này.

   *Mọi phim ảnh, sách báo khích dục phải tuyệt đối xa lìa đó là nói về hình tướng, nhưng nghĩa xa lìa chân chánh là tâm ý không được khởi niệm tà dâm nữa. Muốn thế tâm phải luôn thường niệm hồng danh Quán Thế Âm Bồ tát cầu Ngài gia hộ. Việc lên mạng để tìm hiểu về việc mang thai mà vẫn hành dâm và cho là bình thường là luận theo thế gian pháp, chẳng phải Phật pháp. Nếu chị bạn đã quy y Tam Bảo mà tâm thường khởi dâm=tâm đã tạo nghiệp dâm, chưa nói tới tự mình thủ dâm.

   *Phật dạy con cái đến với cha mẹ không ngoài bốn nhân duyên: báo ân, báo oán, trả nợ, đòi nợ. Trong Kinh Đại Bảo Tích, phẩm thọ thai mẹ Phật có nói về nhân duyên tại sao con trai thích mẹ; con gái thích cha. Nguyên do, khi thân trung ấm đi tìm cảnh giới thọ thai, bỗng gặp cha, mẹ ân ái, tâm ái dục của thân trung ấm thấy tương hợp với cảnh giới (phước nghiệp tương sanh với cha và mẹ) nên, nếu thân trung ấm là con trai, ngay lập tức sẽ muốn chiếm đoạt người mẹ làm của mình=lập tức thọ thai mẹ; cũng tương tự, nếu thân trung ấm là con gái, ngay lập tức sẽ muốn chiếm đoạt người cha làm của mình=lập tức thọ thai mẹ. Nếu thai nhi đến để báo ân, trả nợ cha mẹ, chắc chắn từ khi thọ thai cho đến lúc chào đời, người mẹ luôn sanh tâm an lạc; ngược lại người mẹ sẽ phải sống trong điên đảo, khổ sở. Quán được nghiệp nhân này, chị bạn phải biết hồi đầu, rồi thành tâm ngày ngày phát lồ mà sám hối, bằng không, nghiệp cũ, nghiệp mới chất chồng, thật khó mà nghĩ bàn cho tương lai.
   Nguyện cầu hồng ân tam bảo cùng Quán Thế Âm Bồ tát đồng thuỳ gia hộ, giúp chị bạn sớm vượt qua khổ nạn mà hướng về bến giác.

   TN

   0
  • Tâm

   Theo thiển ý của mình hãy nói chị ấy nghe chú Lăng Nghiêm.

   Còn khi không muốn nghe nữa thì niệm Quán Thế Âm Bồ Tát.

   Nói chị ấy là đừng đắm chìm nơi các cảm giác luyến ái, nó là nước biển, càng uống càng khát. Cứ siêng năng khổ tu thì không bị ma nào phá.

   Thành thật thì mình cũng nặng dâm dục, hễ đoạn thời gian nào siêng tu thì mọi chuyện ok, lười nhát thì cứ nghĩ dâm dật không dứt, tâm trí mơ màng, không khống chế nổi ham muốn của bản thân. Chỉ có mỗi cách siêng nghe chú, niệm Phật, Bồ Tát thì mới tỉnh táo lại. Theo trường hợp của mình là có người theo, mình nghĩ hẳn là chúng quỷ hút tinh khí, vì mình thấy mình khi khởi tâm dâm dục lại rất muốn ăn những thứ đó.

   Nói tóm lại, nhắc dùm bạn ấy là chỉ có siêng năng khổ tu mới thoát được. Biết là con người ai chẳng thích những cảm giác an nhàn, thoải mái. Nhưng mà đắm chìm vô đó cuối cùng là tâm bạn bị kẻ khác khống chế, thần kinh rối loạn, cuộc đời dần đi đến vượt thẳm. Tuy biết những thứ kia thoải mái nhưng phải tập nhịn, tuy là sẽ bị cảm giác thèm khát dày vò nhưng vẫn phải nhịn. Một điều nhịn chín điều lành đấy. Nhịn được một lúc đỡ lo ba năm mà. Tuy là tu đạo chẳng mấy an nhàn, cũng tốn sức lực nhưng vẫn phải cố gắng làm. Cứ nghĩ chịu khổ nhỏ để trả khổ lớn đi nhé

   1+
  • Tâm

   À. Bài chú Lăng Nghiêm mình hay nghe. Um thì cứ chú tâm nghe từng chữ và không cần nghĩ ngợi gì cho mệt. Còn nữa, nỗ lực bao nhiêu thì thành công lớn bấy nhiêu. Cứ chăm chỉ khổ tu là được

   https://youtu.be/Z3tEEgf_Ruc

   Mình thấy lời mình chắc cũng không có gì khó hiểu. Mà thôi nếu không hiểu thì email cho mình.
   [email protected]
   Nam mô A Di Đà Phật

   0
 2. Tâm Thức

  A Di Đà Phật !

  Hậu quả thật khó lường. Tôi nghe mà lo sợ thay cho chị. Tôi sẽ cho chị đọc những gì huynh truyền đạt. MOng chị sám hối và làm theo ngay từ bây giờ để mẹ tròn con vuông thân tâm an lạc.

  Cầu mong đức Phật, Bồ Tát gia hộ cho mẹ con họ.

  A Di Đà Phật.

  Xin cám ơn huynh TN.

  TT

  0
 3. Sứ giả Như Lai

  Thật nhiệm màu câu hồng danh A Di Đà Phật ! Lúc trước mình có đi khuyên người niệm Phật ( thật ra họ cũng đã tự niệm Phật trước rồi),khi mình nói niệm Phật sẽ được Phật rước thì họ đều nói “dễ gì”,ngay cả anh ấn tống rất nhiều kinh sách cũng nói như vậy, nhớ lại lời của Pháp Nhiên Thượng Nhân giang trong cuốn Niem Phát tong yếu nên mình nói Cực Lạc muốn về sẽ được về , những người k được về là vì lúc đó còn quyến luyến ruộng vườn, nhà cửa, vợ con …còn quyến luyến nghĩa là k muốn đi , Phật rất bình đẳng ,ai muốn đi Phật dẫn đi k muốn đi thì Phật k ép. Nhớ co thầy dạy là lúc đó mà quyến luyến một cọng cỏ ở Ta Bà thì cũng phải ở lại k được vãng sanh Cực Lạc.

  0
 4. A Di Đà Phật

  Con xin chào chú Thiện Nhân ạ và mọi người trên đvct ạ. Con năm nay phải bước vào thi đại học, mà con chưa chuẩn bị gì đc nhiều. Và lúc học ít tập trung đc ạ. Mong chú và mọi người cho con xin lời khuyên về cách nhìn của Phật pháp với ạ. A Di Đà Phật

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn A Di Đà Phật,

   HT Tuyên Hoá có cách dạy học sinh học bài như sau:

   Phương pháp học bài có 3 vào 3 trên:
   Ba vào: Vào tâm, vào miệng, vào mắt. Nghĩa là: Mắt xem bài, miệng đọc bài, tâm suy nghĩ.
   Ba trên: trên đường; trên gối, trên sàn cầu (nhà xí). Nghĩa là: Đi trên đường nên suy nghĩ, nhớ bài thầy cô vừa dạy trong trường. Trước khi đi ngủ phải đọc qua một lần các bài học đó. Lúc ngồi trên toillette đừng để uổng phí thời gian vì vọng tưởng mà nên gắng tâm nhớ lại những gì mình đã học vừa qua. Khi học bài nếu có ai mở nhạc cũng không nghe. Có sắc tướng gì kỳ lạ cũng không nhìn. Nếu chuyên tâm nhất ý thì không việc gì mà không hiểu còn nói gì đến việc học thuộc bài.

   TN hy vọng cách học bài Hoà Thượng dạy nói trên có thể giúp bạn tịnh tâm để học tập đạt kết quả cao nhất.

   TN

   0
  • Phật tử Chơn Lâm Ánh

   Nam Mô A Di ĐÀ PHật . vậy là đạo hữu bằng tuổi mình .Chúc đạo hữu tinh tấn,an lạc và luôn thành công nhé

   0
  • A Di Đà Phật

   Con xin cảm ơn chú TN rất nhiều ạ. Và chúc bạn Phật tử Chân lâm Ánh cùng như vậy. Nam mô A Di Đà Phật

   0
 5. Phật tử Chơn Lâm Ánh

  Nam Mô A Di Đà Phật.
  Kính chào các quý liên hữu.
  Con được cô Phật tử nick fb là Hồng Linh giới thiệu 1 cách niệm Phật rất hay xin được chia sẻ cùng với mọi người : Rằng mỗi ngày các vị liên hữu thiền theo bán già hoặc kiết già, sau đó chắp tay trước trán và không được để chạm vào trán. Sau đó các vị liên hữu nhắm mắt lại,niệm Phật A Di Đà và không được phân tâm,chỉ nên tập trung vào câu niệm Phật trong vòng 10 phút rồi nghỉ ạ.
  -Nhân đây con muốn xin lời khuyên từ các vị liên hữu ạ : cô Phật tử đó có hướng dẫn và nói cho con biết về pháp điểm đạo của Mật Tông Thiên Đình.Nhưng con trước giờ chỉ trung thành với Tịnh Độ Tông,con không biết có nên học môn này hay không vì con thấy cô ấy nói rằng : điểm đạo được coi như là giấy thông hành ,chư Phật,Bồ Tát sẽ trực tiếp khai mở ngũ thông cho mình và mình được hưởng nhiều lợi ích ạ. Trước đó con đọc bài pháp thì không nên mê thần thông. Con nhớ lại và cũng không mê điểm đạo nữa vì con sợ nếu học sẽ bị tàu hỏa nhập ma hoặc xảy ra sự việc ngoài ý muốn .Con rất muốn tham khảo ý kiến từ mọi người ?

  0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Chơn Lâm Ánh,
   PH không có thông tin về Mật tông Thiên Đình, nhưng dựa trên quan điểm “điểm đạo như giấy thông hành, rồi được chư Phật khai mở ngũ thông” thì có thể biết đây không đúng như Phật Thích Ca đã dạy. Bạn đã sáng suốt khi không tham gia. Theo giáo pháp Phật, ta cần tu tập Giới, Định, Tuệ. Ngoài ra, mục đích tu tập chân chính của người Phật tử là giải thoát luân hồi sanh tử khổ, chứ không phải để có thần thông. Nên, bạn cần cẩn trọng với phái Mật tông Thiên Đình này nhé. Về cách niệm Phật mà bạn chia sẻ, không nên giới hạn trong 10′ vì ta cần niệm Phật mỗi khi có thể, còn tư thế chắp tay, nếu mỏi thì cứ để tay bình thường. Nói chung là nên dựa trên tâm chân thành bình thường.
   Chúc bạn tu tập tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
  • Thanh Phong

   Không Nên Ham Cầu Thần Thông
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/03/khong-nen-ham-cau-than-thong/

   Chứng Thần Thông Vẫn Chưa Thoát Luân Hồi
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2013/04/chung-than-thong-van-chua-thoat-luan-hoi/

   A Di Đà Phật.

   0
 6. Tuấn Lê

  Nam mô a di đà phật
  Xin hãy cho con lời khuyên
  Từ đầu năm 2018 đến nay con toàn gặp chuyện tâm linh ma quỷ theo ám hại từ khi mơ thấy gặp ma nữ quấy phá tại công ty
  Xin cho con lời khuyên và sự giúp đỡ

  0
  • Sứ giả Như Lai

   Bạn ráng niệm Phật,có người kia nhìn thấy quỷ sợ quá khi niệm Phật thì k thấy quỷ nữa.Còn một chuyện nữa, chồng người kia bị quỷ nữ theo quấy rối ,người này ráng niệm Phật sau này k thấy quỷ nữ nữa.
   Lúc nguy cấp bạn nên niệm Phật để Phật cứu.Có nhũng người sắp bị ma quỷ bắt đi nhờ niệm Phật mà ma quỷ bỏ đi.
   Bạn vào trang duongvecuclac.com,nhìn bên phải ở phần những trang hữu ích có những chuyện niệm Phật cảm ứng mắt thấy tai nghe ,đây là những chuyện thật xảy ra ở Đài Loan rất hay.

   0
 7. Nguyễn Đăng kiêm

  Nam mô quán âm bồ tát
  Dạo này con hay bị tà dâm vây quanh hãm hại, bữa trước con có tà dâm đầy người và con đã học ít kinh phật và giải thoát căn bệnh này được một thời gian dài, mấy hôm nay tà dâm lại quay lại làm con thấy rất lo sợ, xin các thầy, các vị cao nhân chỉ dạy con lối đi ạ

  0
  • Sứ giả Như Lai

   Bạn có niệm Quan ÂM Bồ Tát k ? Trong kinh Phổ Môn Phật dạy thường niệm Quan Âm Bồ Tát thì sẽ k còn dâm dục nữa.

   0
  • Nguyễn Đăng kiêm

   Dạ, con chỉ niệm danh hiệu quán âm bồ tát, không niệm danh hiệu A di đà mấy, con chỉ cố gắng hết sức có thể để không hại các sinh vật nhỏ bé, con trước thường làm những chuyện dâm dục và nghĩ tầm bậy rất nặng ngày 1-2 lần, sau một thời gian dài tới nay con không còn căn bệnh đó nữa, mấy hôm nay con lại hay nghĩ bậy bạ lắm, thỉnh thoảng lại động chạm vào những chỗ lung tung nhưng con không quá mức quy định ạ, không để cho thứ dâm ấy đi lung tung, con muốn đoạt tuyệt dâm thì phải làm sao ạ

   0
  • Mỹ An

   Chào bạn Nguyễn Đẳng kiêm
   Mình Mỹ An đây có chút chia sẻ có nhân ắt sẽ có quả không thể nghi ngờ gì được nữa có thể là do mình phải chịu quả báo của kiếp trước.Mình lúc trước bị nghiện những đoạn phim không lành mạnh mình cũng cố lắm nhưng cuối cùng mình vẫn không làm được,cảm giác đó nó bứt rứt lắm nhưng bây giờ mình nhận ra là do ở kiếp trước mình đã phạm sai lầm nay phải chịu thống khổ như vậy mình quyết định lạy Ngài Quán Thế Âm sám hối và niệm danh hiệu Ngài thì tình trạng đó thực sự đã đỡ hơn rất nhiều. Mình hi vọng chút chia sẻ đó có thể giúp ích cho bạn.

   0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *