Nhờ Tụng Kinh Hành Thiện Cầu Sanh Được Con TraiMùng 1 tháng 10 năm 2006, sư phụ Diệu Chân đi Dương Châu mở thiền thất, ngang qua chỗ tôi, Ngài đã ghé vào ban pháp nhũ và giảng nhiều điều hay về việc tu học Phật cho các cư sĩ đến bái kiến. Sau đó trước Phật đường, Ngài tha thiết nhắc nhở tôi:

– Cư sĩ học Phật đã chục năm rồi, còn phát tâm đi bố thí khắp nơi, nhưng về kinh văn chú ngữ lại không chịu đọc tụng cho làu thông! Hành thiện là điều quý khó làm, nhưng việc xem kinh tạng để thâm nhập, giúp tăng trưởng trí tuệ, phá vô minh…rất cần thiết và quan trọng hơn nhiều!

Nghe sư phụ dạy, tôi cảm thấy hổ thẹn, thầm nghĩ sau này nhất định phải nỗ lực tinh tấn tu hành. Cuộc sống gia đình tôi rất hạnh phúc, con gái tôi đã mười mấy tuổi, thông minh lanh lợi, nhưng tôi vẫn khao khát muốn sinh thêm một bé trai nữa, thầm muốn cho nó được tiếp thọ Phật pháp ngay từ thai giáo, rồi cả đời vâng hành theo lời dạy của Phật, chân chính nối tiếp huệ mạng Ngài. Mộng ước này vẫn luôn cháy bỏng trong tôi, nhưng hiện giờ con gái tôi đã 12 tuổi, suốt thời gian dài trôi qua mà tôi vẫn chưa hoài thai, nên lòng rất tiếc nuối.

Sau khi học Phật, tôi tinh tấn hành pháp, tụng kinh…thì kỳ tích xuất hiện. Ngày nọ tôi đi chợ, vừa thấy quả táo tươi ngon thì cứ đứng bất động, ngây người nhìn…trong lòng bỗng dấy lên cảm giác thèm ăn cực kỳ, giống như mấy bà bầu thèm ăn vậy. Sau đó, tôi đến bệnh viện chẩn khám, quả đúng là có thai! Tin vui này khiến hai vợ chồng tôi mừng rỡ, hạnh phúc vô cùng.

Thế nhưng sau cơn phấn chấn, tôi lại nghĩ: “Chồng tôi năm nay gần 50 rồi, tôi cũng sắp 40, lỡ đứa bé sinh ra không phải là trai thì làm sao đây?”. Động não một hồi, tôi sực tỉnh, nghĩ thầm: “Mình đã là người học Phật thì tuyệt đối không nên phá thai, vì phá thai cũng là sát sinh, quả báo sẽ khổ vô cùng!”. Sau đó, được sư phụ Diệu Chân khai thị, tôi và chồng quyết định giữ đứa bé lại.

Thời kỳ đầu mang thai, thân thể tôi rất không thoải mái, luôn thèm ngủ, người mỏi mệt, bải hoải, khó chịu. Nghe các bạn đồng tu nói trong thời kỳ mang thai nếu như tụng kinh Địa Tạng và kinh Phổ Môn sẽ rất có lợi cho thai nhi. Thế là tôi quyết định vì con mà thử tụng kinh Địa Tạng.

Ôi, quả là kỳ tích! Hàng ngày tôi tụng một bộ, không còn triệu chứng muốn nôn mửa nữa, tâm cũng chẳng còn phiền não loạn động. Trong lúc tụng kinh tôi chí thành chăm chú, tụng khoảng gần hai tiếng thì xong một bộ. Mỗi khi gặp ngày lễ (đản sanh hay vía Chư Phật, Bồ-tát) thì tôi cùng với bạn đạo đi phóng sanh. Tôi còn đến “Thông Giáo Tự” mời thỉnh mấy mươi vị tu sĩ và chúng cư sĩ cùng tổ chức tụng một tuần kinh Địa Tạng và ba ngày tụng kinh Phổ Môn để hồi hướng công đức cho thai nhi.

Tôi hi vọng đứa bé (khó khăn lắm tôi mới mang thai được) này sẽ có phúc huệ thâm sâu, trở thành trụ cột mai sau cho đất nước. Mang thai được khoảng sáu tháng, tôi hữu duyên gặp được cư sĩ Quả Khanh tại Bắc Kinh – là tác giả của quyển “Báo ứng hiện đời” – nghe ông khẳng định đứa bé tôi đang mang trong bụng là nữ, tôi thất vọng và buồn rười rượi.
Bởi vì trước đó cũng có một vị Thầy Đông y chẩn đoán hài nhi trong bụng tôi là nữ, ngay cả đám bạn giàu kinh nghiệm sinh dưỡng cũng đều nói bào thai trong bụng tôi là con gái. Nhưng tôi đã có một bé gái rồi, bây giờ rất mong mình sinh con trai, nhưng vì sao lại không thể như nguyện chứ?

Tôi lo lắng hỏi cư sĩ Quả Khanh:

– Thế…tôi phải làm như thế nào bây giờ?

Ông đáp:

– Mặc dù các vị tin Phật, biết bố thí, phóng sanh, in kinh sách thiện….tạo công đức rất lớn, nhưng do chồng bà vẫn chưa bỏ mặn ăn chay, mà bà giữ giới cũng không thanh tịnh. Nếu như hai vợ chồng bà thật lòng muốn sinh con trai, thì hai vợ chồng hãy phát nguyện trước Phật: “Kể từ nay trở đi thệ từ bỏ hẳn tất cả thức ăn mặn và ăn chay trường, nguyện nghiêm trì ngũ giới, cầu Phật ban cho một bé trai có thể hoằng pháp lợi sanh trong tương lai. Hàng ngày còn phải tụng một bộ kinh Địa Tạng, niệm Bồ Tát Quán Thế Âm vạn lần, làm được như vậy thì thai nữ sẽ chuyển thành thai nam!”.

Tôi cuống quýt hỏi lại cho chắc:

– Thưa ông, còn một tháng nữa là tôi sinh rồi, nếu tôi làm như vậy…quả thật là có hi vọng gì không?

Cư sĩ Quả Khanh đáp:

– Phật thuyết: “Tất cả duy tâm tạo”, trong kinh Phật giảng toàn là lời chân thật không hư dối. Nếu bà không tin, thì xem như tôi không có nói gì!

Ông thấy tín tâm tôi chưa đủ bèn kể cho tôi nghe:

– Ở Hà Nam có một bà mang thai, siêu âm ba lần đều thấy là nữ, còn bảy ngày nữa thì sinh. Nhờ hai vợ chồng bà ấy phát nguyện: “Nếu như họ sinh được con trai, họ thề từ đó về sau sẽ trường chay, từ bỏ hết tất cả đồ mặn, bước vào con đường học Phật”. Kết quả, được Phật lực gia trì, sau một tuần thì họ sinh con trai.

Câu chuyện này đã khiến tôi tăng thêm lòng tin tưởng. Tối hôm đó tôi ở trước bàn Phật mà phát nguyện: “ Chỉ cần con sinh được bé trai khỏe mạnh thông minh, từ nay về sau con nguyện nghiêm trì ngũ giới, ăn chay trường, học Phật niệm Phật và xin bỏ ra mười vạn (tương đương 16.000 USD) để in kinh làm Phật sự. Hơn nữa, sau này có khả năng thì con nguyện rộng làm phúc thiện, hoằng pháp lợi sinh…

Thai nhi ngày một lớn, nhưng tôi vẫn kiên trì tụng kinh, ăn chay phóng sanh, mỗi ngày tự mình lái xe đi khắp nơi, thân không thấy khó chịu. Hôm đầu nhập viện, tôi còn tự lái xe đi phóng sinh. Dù kỳ sinh theo dự tính đã đến, nhưng tôi chẳng có dấu hiệu sắp sinh, thế là tôi tự lái xe đến bệnh viện kiểm tra trước khi sinh.
13 năm trước, lúc sinh trưởng nữ tôi đã bị băng huyết, bây giờ lớn tuổi mới sinh lần thứ hai nên thật sự lòng có lo âu. Khi kiểm tra, bác sĩ nói:

– Nước ối ít, sợ thai nhi bị nguy hiểm, phải nhập viện ngay.

Nằm viện suốt ba ngày, hôm nào bác sĩ cũng tiêm thuốc giục sinh cho tôi, nhưng chẳng thấy có hiện tượng gì là sắp sinh cả. Tôi đi siêu âm kiểm tra tiếp thì thấy nước ối đã có nhiều hơn trước. Đến ngày thứ tư, bác sĩ không tiêm thuốc thúc sinh nữa, ông để cho tôi nghỉ một ngày. Qua ngày thứ năm, tôi từ bệnh viện đi bộ đến ngôi chùa gần đó lễ Phật. Mỗi một điện, mỗi vị Phật, mỗi Bồ-tát tôi đều khấu đầu ba lần, từ đầu đến cuối ước chừng khoảng mấy mươi lạy. Sau đó, tôi quay về bệnh viện, không cảm thấy có chút mệt mỏi, bất an chi. Sang ngày thứ sáu tôi bắt đầu thấy hơi hơi đau bụng, nhưng vẫn kiên trì tụng kinh Địa Tạng, vừa tụng xong một bộ thì nước ối vỡ ra, bụng đau kịch liệt, tôi vẫn niệm Phật.

Vào phòng sinh khoảng 15 phút, bác sĩ nói đã thấy đầu đứa bé, tôi vẫn tiếp tục niệm Phật và sinh ra một bé trai bụ bẫm dễ dàng. Người bé nhìn thấy đầu tiên là ba của nó, cả nhà hết sức vui mừng, riêng tôi thì vui sướng hết biết! Bạn bè nghe tin tôi sinh con trai, xúm nhau mang quà đến chúc mừng và biếu xén đủ thứ: Nào là giò heo, cá chép, chim, gà….Đợi bạn về rồi tôi đưa mấy con vật còn sống cho người nhà đem phóng sanh hết.

Tôi cho con bú, nhưng sữa quá ít. Người nhà ai cũng nói tại tôi không ăn thịt, không ăn canh giò heo nên mới không có sữa nhiều. Vì quá lo cho con trai nên tôi không còn kiên trì giữ giới nữa, cứ nghĩ rằng: “Thôi thì mình ăn tam tịnh nhục chắc sẽ không sao”.

Tôi ngã mặn rồi thì quả nhiên có nhiều sữa, nhưng con tôi vừa bú chút ít thì không chịu bú tiếp, lại còn phát bệnh. Bác sĩ nói cháu bị chứng tăng hồng cầu, nếu như không thuyên giảm thì phải chuyển lên bệnh viện Bắc Kinh chữa trị.

Nhưng bệnh của thằng bé càng lúc càng nặng. Sữa tôi có nhiều nhưng bé không chịu bú, tôi đành phải mớm thứ khác cho bé và nghĩ thầm: “Vì sao lúc bé mới sinh ra, sữa tôi tuy ít nhưng nó vẫn bú chùn chụt? Bây giờ sữa có nhiều nhưng duyên cớ nào nó lại khăng khăng không chịu bú?”. Tôi động não tìm hiểu nguyên nhân: “Liệu có phải là do tôi ăn canh giò heo chăng? Rõ ràng là tôi đã phát nguyện, hứa ăn chay, cầu Phật Bồ-tát ban cho mình một bé trai thông minh, trí huệ…nhưng tôi đã phản nguyện, ăn mặn trở lại. Tôi đã dùng canh giò heo để thúc sữa, do vậy sữa tôi cũng bị nhiễm thức ăn mặn hôi tanh. Bé bú vào không hợp nên mới phát bệnh. Chính vì vậy mà bé nhất định không chịu bú sữa?”

Nghĩ đến đây, tôi đang nằm trên giường bỗng sợ đến phát run, lòng đầy ăn năn hối hận, lệ tuôn ràn rụa….Tôi ngồi dậy mặc áo tràng, bước xuống giường, quỳ trước Phật sám hối và phát nguyện lại, cương quyết từ giờ trở đi:

“Thề từ bỏ đồ mặn triệt để, cầu cho bé sớm qua cơn nguy hiểm”.

Sau khi sám hối và phát thệ xong, tôi thử cho con bú…

Ôi chao thật mừng là bé đã chịu bú. Khi bác sĩ trích máu kiểm tra, thấy chứng tăng hồng cầu đã ngưng, quả là kỳ diệu không thể nghĩ bàn!

Sau đó, tôi đã bỏ ra ba mươi vạn bố thí, cúng dường, làm việc thiện để hồi hướng phước cho bé.

Hiện giờ bé đã được một tuổi rưỡi, hàng ngày đều tự động quỳ trước Phật khấu đầu lễ bái. Bé đặc biệt thông minh cực kỳ, mặt mày sáng rỡ, xinh như châu ngọc, ai nhìn cũng yêu.

Từ đó về sau, tôi càng tin: “Phật pháp là pháp bảo cho đời lẫn đạo”. Chỉ cần chúng ta chịu y pháp hành trì, nhất định sẽ thu được lợi ích khôn cùng.

Ngay đây, tôi cũng xin cảm tạ đại ân đức của Chư sư và chư vị cư sĩ đã hết lòng trợ giúp cho chúng tôi.

Cư sĩ Quả Khanh (Trích từ quyển Nhân quả giải theo Phật giáo – Dịch giả: Hạnh Đoan)