Quả Báo Tà Dâm Không Thể Không Kinh SợNgười xưa nói: Vạn điều ác dâm đứng đầu, và đó là đường chết, không thể đi. Điều đó đã nói rõ rằng phạm tội tà dâm sẽ bị báo ứng vô cùng nặng.

Vương Cần Chính, người huyện Lạc Dương, cùng người phụ nữ hàng xóm có gian tình với nhau, cả hai cùng hẹn nhau chuẩn bị bỏ trốn; nhưng Vương Cần Chính sợ người chồng của nhân tình phát hiện, sẽ đuổi theo họ, vậy nên mãi cứ do dự không dám hành động.

Thật không ngờ rằng, người phụ nữ này lại vì vậy mà đã xuống tay giết hại chồng mình, chuẩn bị cùng với Vương Cần Chính cao chạy xa bay. Vương Cần Chính sau khi biết chuyện, trong lòng vô cùng kinh hãi, lập tức bỏ trốn một mình, một mạch đi đến huyện Giang Sơn cách xa 70 dặm, còn tự nhủ rằng: “Mình đã trốn xa đến vậy rồi, có thể thoát thân, tránh được tai họa rồi!”.

Lúc này, Vương Cần Chính cảm thấy bụng đói cồn cào, liền ghé vào một quán ăn. Không ngờ, chủ quán lại chuẩn bị phần cơm cho hai người dùng. Vương Cần Chính hỏi chủ quán rằng: “Tôi chỉ đi có một mình, sao ông lại chuẩn bị phần ăn cho hai người vậy?”. Chủ quán nói: “Mới nãy tôi nhìn thấy một người đàn ông đầu bù tóc rối đi sát bên cạnh ông. Lẽ nào hai người các ông không phải là đi chung với nhau hay sao?”.

Vương Cần Chính nghe thấy chủ quán nói như vậy không khỏi rùng mình, biết rằng oan hồn của người đàn ông đã bị giết chết đó đã đi theo sau mình, liền đến quan phủ tự thú.

Vương Cần Chính và người phụ nữ hàng xóm, tuy không ở cùng một nơi, nhưng lại bị đưa ra pháp trường, nhận án tử hình trong cùng một ngày.

Câu chuyện oan hồn đòi mạng này, điều đặc biệt ở chỗ: họ Vương trên bề mặt vốn không có động thủ giết người, nhưng ông ta thông gian với vợ người ta, là nguyên nhân khiến cho người vợ xuống tay giết chồng. Vậy nên, họ Vương tuy không giết người, và đã lập tức bỏ trốn, nhưng đạo trời không dung, khó tránh khỏi cái chết. Đôi gian phu dâm phụ, mỗi người thân tuy ở một nơi khác nhau, nhưng lại nhận lấy cái chết trong cùng một ngày, cũng thật là ông trời khéo an bài, lấy đó mà cảnh tỉnh người đời!

LÀM VIỆC THIỆN CÓ THỂ HÓA GIẢI TỘI TÀ DÂM

Có một vị người ở Kim Hoa tên là Tề Vượng, đến 50 tuổi mà vẫn chưa có con cái. Thầy tướng nói: “Trên mặt ông có ác khí, chắc chắn đã làm việc trái với lương tâm”. Tề Vượng nói: “Khi tôi còn trẻ đã từng lén lút vụng trộm với vợ người khác”.

Thầy tướng nói: “Phạm phải loại tội này, phải bị tuyệt tử tuyệt tông! Tội tà dâm là khó sám hối nhất, phải tích thiện nhiều thì mới có thể vãn hồi được!”.

Tề Vượng vì thế mà đã quyết định sám hối. Năm đầu tiên, khi người khác làm việc thiện, ông rất vui vẻ bố thí tiền của cho họ. Thầy tướng nói: “Ông làm vẫn chưa đủ!”. Thế là năm sau bất kể gặp việc thiện nào Tề Vượng cũng là người đầu tiên quyên tiền, số tiền ông quyên góp lúc nào cũng hơn một nửa, thầy tướng nói: “Ông làm vẫn chưa đủ”. Năm thứ 3 không cần ai bảo, Tề Vượng tự mình đi làm việc thiện. Thầy tướng nói: “Vận âm đức đã xuất hiện trên mặt của ông, ông không phải lo lắng về việc không có con cái nữa”.

Về sau, Tề Vượng quả nhiên đã có được một mụn con trai. Tề Vượng khi đến tuổi 70, thân thể vẫn khỏe mạnh, còn có thể chơi đùa cùng con cháu!

Trích từ “Tập phúc tiêu tai chi đạo”