Bé Hạnh Thoát Chết Nhờ Câu Niệm Phật

Bé Hạnh Thoát Chết Nhờ Câu Niệm Phật

Bé Nguyễn Ngọc Mỹ Hạnh 9 tuổi (2010) Cha của cháu là Bùi Ngọc Châu 42 tuổi và mẹ là Nguyễn thị Hương 37 tuổi (bé lấy họ mẹ, tên lót của cha) Cư ngụ Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Như mọi ngày bình thường cháu Hạnh vẫn mạnh khỏe vui chơi, nhưng hôm đó vào ngày 08 tháng 9 năm 2010 khoảng gần 11 giờ đêm đang xem Tivi bỗng nhiên Bé bị ngất xỉu. Sau một lúc sơ cứu không hiệu quả gia đình và bà con chòm xóm vội chở đi cấp cứu ở bệnh viện Nhân Dân Gia Định các BS đã chẩn đoán là chứng bệnh “Viêm não nhật Bản” !

Một ngày nằm ở phòng cấp cứu thấy không khả quan, các BS nơi đây cho chuyển bé Hạnh đến bệnh viện Nhi Đồng 2 và được nhập viện vào ngày 09 tháng 9 năm 2010, trong sự thương yêu tận tình chăm sóc của tất cả các Y, BS, hộ lý….

Qua 21 ngày hôn mê sâu, không ăn uống, dù cho nền y học hiện đại cộng với tình thương yêu và dốc hết sức cứu chữa của các Y Bác Sĩ nơi đây, nhưng sức khỏe của Bé Hạnh mỗi ngày mỗi cạn kiệt và suy hô hấp nặng, cuối cùng các BS đành phải bó tay…rút ống dưỡng khí và cho xuất viện về nhà lo phần… hậu sự.

Hôm đó là ngày 29/10/2010 trước khi gia đình đưa bé về nhà, vị BS Trưởng khoa nhân từ đã nói với Ba mẹ cháu “ Người ta bảo còn nước thì còn tát, nhưng cháu nó đâu còn giọt nước nào nữa mà tát !”

BS còn nói : “Nếu tôi mà có phép nhiệm mầu, tôi cũng phải cứu cháu nhưng rất tiếc….. Chỉ có Phật Trời mới cứu được cháu !”

“Chỉ có Phật Trời mới cứu được cháu !”…Vâng! Vị Bác sĩ này đã nói đúng!

Cháu Hạnh từ bệnh viện về đến nhà chỉ còn là một bộ xương cách trí, thoi thóp trong hơi thở như một con mèo quặc quẹo sắp sẽ ra đi.

Bà con lối xóm người người đến thăm, ai ai cũng xót xa thương cảm (nhìn trong nhà giấy báo che hết bàn thờ, tủ rương, hình ảnh thờ lật úp vào trong, cảnh tang tóc mà ta thường thấy khi nhà có người chết).

Ông ngoại cháu đã mua đất xong, mướn người đào huyệt mộ, và đã lo xong hòm, vải, trà khô ….những thứ cần thiết cho hậu sự.

Nhưng mọi việc đổi thay khi tôi (ở cạnh nhà) nghe cháu Hạnh từ bệnh viện trả về cũng qua thăm. Là một người Phật tử sau khi xem xét cháu Hạnh ( * ), tôi nói với Ba mẹ cháu: “ Nếu anh chị đồng ý tôi sẽ mời Ban Hộ Niệm đến niệm Phật cho cháu, nếu cháu hết số thì sẽ về với Phật, nếu còn phước thì tai qua nạn khỏi.”

Ba mẹ cháu đồng ý, thế là tôi gọi điện thoại, một lát có một nhóm Phật tử đến cùng tôi thiết lễ bàn Phật. Sau 1 giờ tụng Kinh Sám hối và niệm Phật hồi hướng cầu nguyện cho cháu Hạnh xong ai nấy từ giã trở về nhà, còn lại những người gia đình, bỗng thấy bé chớp mắt và sau đó cháu mở cặp mắt yếu ớt nhìn mọi người.

Ngạc nhiên và mừng rỡ, gia đình cháu Hạnh chạy qua gặp lại tôi mong sao mời được Phật tử tiếp tục đến niệm Phật.

Thế là chỉ mấy cú điện thoại của tôi mà gần cả trăm người đến thay nhau niệm Phật vang trời, niệm suốt mấy ngày mấy đêm. Nào là Đoàn Phật tử Ban trợ niệm Chùa Vạn Đức Thủ Đức, Cô Thanh Lý làm trưởng ban. Đoàn Phật tử Ban Hộ niệm ở Gò Vấp Bác Huệ Nguyện dẫn đầu. Các Phật tử chùa Hoằng Pháp, Phật tử các chùa ở Bình Thạnh, các chị tiểu thương chợ Gò vấp, Phật tử chùa Như Lai và các Phật tử khắp nơi trong các quận huyện trong Thành phố Hồ Chí Minh, thông tin nhau qua điện thoại, tự túc mang theo lương thực, không quản ngày đêm cùng niệm câu “Nam mô A Di Đà Phật”.

Những người mà trước giờ gia đình cháu Hạnh chưa hề quen biết !

Khu phố nơi đây mọi ngày bình yên nay bỗng ồn ào hẳn lên, ngày cũng như đêm rất khuya thế mà không biết Phật tử từ đâu ùn ùn kéo đến tay cầm chuỗi, đồng phục áo dài lam từng tốp thay nhau niệm Phật vang trời, bà con lối xóm vui mừng đến thăm cháu Hạnh cũng chắp tay đồng thanh niệm Phật …

Sau một tuần, Bé tỉnh táo lại nhưng đôi lúc co giật làm kinh. Để tiếp tục điều trị cho cháu Hạnh, ngày 04 tháng 11 năm 2010 Ba mẹ cháu đến BV Nhi đồng 2 xin hồ sơ bệnh án về mục đích là chuyển bé đến khoa Thần Kinh BV Chợ Rẫy.

Thấy Ba mẹ cháu Hạnh vừa đến mọi người ùa ra hỏi han ( ai cũng nghĩ rằng Bé Hạnh đã chết ) nhưng khi nghe Bé Hạnh đã khỏe, và ăn uống lại rồi, ai nấy thật sự không tin, cứ tưởng đùa !

Mọi người ngỡ ngàng khi nghe ba mẹ cháu Hạnh nói Bé đã sống lại rồi.­

Điều kỳ diệu nào đã làm cho Bé Hạnh từ cõi chết trở về?

Bác Sĩ (trưởng khoa) khi cho cháu Hạnh xuất viện cũng đã có nói “Chỉ có Phật Trời mới cứu được cháu!”

Vâng ! Nhờ Phật Trời cháu Hạnh đã sống lại ngay buổi niệm Phật đầu tiên và tỉnh dần sau những buổi niệm Phật tiếp theo, thật sự cháu Hạnh đã sống lại nhờ câu niệm: NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT của số đông Phật tử qua mấy ngày đêm.

Khi không còn phương điều trị được nữa, Bệnh viện cho cháu Hạnh xuất viện về nhà là sẽ chết, điều đó tập thể Y, Bác sĩ tại khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi Đồng 2 và tất cả mọi người không ai chối cãi.

Nhưng tại sao niệm Phật mà Cháu Hạnh sống lại?

Quý vị thử nghĩ đi, chiếc đèn kia ít dầu quá, sắp cạn rồi đèn sẽ tắt. Nhưng nhờ nhiều người thương tình đến, người tiếp cho 1 ít dầu, thì đèn sẽ đầy dầu lại và tiếp tục sáng!

Người sống thọ, sống khỏe, sống vui là nhờ cái Phước Nhân đời trước đã tạo. Cháu Hạnh kiếp trước thiếu tu nên thiếu phước, giờ mạng sống đã cạn, nhưng còn chút duyên nào đó đối với Phật Pháp nên được nhiều người đến niệm Phật để tiếp phước, nhờ phước đó mà cháu Hạnh thoát cơn nguy hiểm, mạng sống tăng thêm.

Vậy cho nên chúng ta, ngay từ bây giờ ai nấy cũng nên thành tâm niệm câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT để tăng thêm phước thọ. Nếu đang bệnh tật, ngoài thuốc men điều trị, cũng nên niệm Phật hằng ngày (đó là phương thuốc A Dà Đà !)

Nhưng sao chỉ niệm câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT mà lại có phước? Cách nay trên 2.554 năm Đức Phật Thích Ca đã có dạy rằng :

Niệm Phật một câu phước sanh vô lượng.
Lạy Phật một lạy tội diệt hà sa.

Vì sao? Vì Phật Thích Ca là đấng “ Thiên Nhân sư” là thầy của cõi Trời và người, là cha lành của muôn loài.

-Chúng sinh là hạng phàm phu tâm phàm mắt thịt, cái biết chỉ trong giới hạn.

-Phật là đấng đại giác ngộ, sự thấy, sự hiểu biết vượt xa cả hàng trời và người.

Phật là đấng Y Vương đại tài, thấu rõ nguyên nhân sinh ra bệnh, cho chúng sanh nhiều phương thuốc ( pháp môn ) trong đó pháp niệm Phật A Di Đà chữa lành hết tất cả những bệnh do nghiệp gây nên.

-Nè con, thuốc ta cho con nè, về uống thì sẽ hết bệnh !

Người tin thuốc của đấng Y vương cho uống vào , liền hết bệnh.

Kẻ không hết bệnh vì không tin, không uống thuốc của thầy thuốc đã cho.

Đức Phật nói: “ Ai thành tâm xưng niệm 1 câu : NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT…sẽ diệt trừ hết tội lỗi trong 80 ức kiếp (1 ức là 100.000, vậy 80 mà nhân cho 100.000 thì phải nói là rất nhiều; 1 kiếp là 1 đời đã sống).

Mà cháu Hạnh đây đã trải qua bao nhiêu kiếp trước tạo nghiệp gì đó không lành nên giờ bị chứng bệnh nặng ( nghiệp bệnh ), mạng sống sắp tàn, may nhờ còn chút duyên lành nên gặp số đông Phật tử đến trợ niệm tiếp phước cho ( mà phần đông là Phật tử ở xa không ai là người quen với gia đình mới lạ chứ, thậm chí tôi cầm máy gọi cũng đâu có quen nhiều người, chỉ biết số Điện thoại đó là của Ban hộ niệm thôi).

Đã qua rồi cơn nguy hiểm, gia đình tiếp tục xin nhập viện Nhi Đồng 1, gần 1 tháng nằm viện và được trở về nhà, tuy thần kinh còn co giật liên tục, nhưng gia đình mong tôi ghé châm cứu mỗi ngày. Cháu Hạnh giờ hoàn toàn tỉnh táo, hết co giật, nói được, ăn ngủ tốt, đùa giỡn suốt ngày.Tuy nhiên vẫn phải thường xuyên đến Bệnh viện tái khám theo dõi.

Con kính xin đội ơn Phật đã cứu con. Con cám ơn quý bác, quý cô, quý chú đã đến niệm Phật cho con được sống lại.Con cám ơn các BS đã tận tình chăm sóc con.

Hôm nay, ngoài sự tri ơn Phật Trời đã cứu sống con mình, Ba mẹ cháu Hạnh tỏ lời biết ơn đến với quý Phật tử trong các Ban Hộ Niệm không quản ngày đêm mưa gió đến niệm Phật cầu an cho cháu.

Cám ơn Các Y, Bác sĩ đã tận tâm chăm sóc cháu Hạnh thời gian qua. Riêng Ba cháu Hạnh, lúc mọi người đang chuẩn bị lo hậu sự cho cháu, thì ba cháu vì quá thương con gái út, ba cháu có tự đập đầu vào tường và ngất xỉu, anh tự vận để theo con, nhưng mọi người ngăn cản kịp thời.

Giờ đây, đã qua rồi cơn biến cố gia đình và thấy sự nhiệm mầu quá sức tưởng tượng của câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. Ba của cháu anh Châu đã từng vô tù ra tội vì tánh khí hung hăng quậy phá… nên có biệt danh “Châu điên” (dân Sở Thùng ấy mà ) nay đã nguyện xuống tóc, tại gia thờ Phật A Di Đà, bỏ ác làm lành, tập ăn chay, tu học.

Câu niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT đến nơi đâu sự mầu nhiệm đến đó.

( * ) Ghi chú ở trên: Là 1 lương y nên khi tôi qua thăm cháu Hạnh, trước tiên là tôi vạch ngón tay trỏ ( nơi hổ khẩu ) của cháu Hạnh ra xem chỉ tay theo phương pháp khám bệnh Nhi của Đông y (mà thầy Đông Y nào cũng biết)

Cách xem Hổ khẩu trẻ em : Để ngửa ngón tay trỏ lên, vuốt nhẹ vài lần từ gốc ngón tay trỏ lên xuống, sẽ thấy hiện ra chỉ tay của trẻ, chỗ giáp ranh thịt trắng đỏ của ngón tay trỏ.

Theo y học cổ truyền ngón tay trỏ được chia ra 3 phần: mỗi phần tương ứng với 1 đốt lóng ngón tay.

Lật ngửa ngón trỏ của trẻ, dưới làn da trắng mỏng sẽ thấy lằn chỉ (tĩnh mạch máu), từ gốc ngón tay chạy lên. Nếu lằn đó chạy lên đến:

Ghi chú

– Lóng thứ nhất, gọi là Phong Quan (bệnh nhẹ dễ chữa)

– Lóng thứ 2, lóng giữa gọi là Khí Quan. (Ở Khí quan là bệnh nặng chữa khó).

– Lóng trên cùng gọi là Mệnh Quan. (là bệnh nặng, trầm trọng và nguy hiểm, hết cách chữa).

Cháu Hạnh đây đã hôn mê qua 21 ngày không tỉnh, tôi xét thấy lằn chỉ đang chạy qua hết lóng giữa là Khí quan nếu không kịp thời cứu chữa để lằn chỉ chạy lên đến lóng cuối là Mệnh quan thì không còn chữa được nữa.

Nhưng cứu cháu bằng cách nào đây khi nền y học hiện đại đã bó tay ?

Với người con Phật như chúng ta có niềm tin tuyệt đối vào Tam Bảo thì đã có Phật !

Chúng sanh bỏ Phật chứ Phật không bỏ chúng sanh. Phật sẽ cứu . Khi ta cầu đến Phật !

Phật tử chúng ta thì niềm tin như vậy rồi. Nhưng còn gia đình Bé Hạnh sao hay không đây ?

Phần đông các thầy thuốc không ai dại gì mà rớ vô, Bé Hạnh chết thì mình rước họa vào thân !

May thay, Gia đình Cháu Hạnh chấp nhận sự đề nghị của tôi. Bé Hạnh đã tỉnh lại và ăn uống sau những thời niệm Phật của Phật tử. Phần tôi dùng kim châm cứu khai thông kinh mạch qua các đại huyệt : Bá hội, Tứ thần thông, Ấn đường, Nhân trung, Hợp cốc, Thông lý…cháu tỉnh hẳn !

Đông y nói :

Thống do bất thông : Thống là đau là bịnh, Bịnh là do không thông.

Cái gì không thông ?

– Kinh mạch không thông, khí huyết không thông…

Vì sao Kinh mạch, khí huyết không thông ?

– Do thời tiết, do ăn uống, do chấn thương, do do môi trường, vi khuẩn v…v….

Vậy làm gì cho kinh mạch, khí huyết được khai thông ?

– Thuốc men, châm cứu, v.v…

– Điều quan trọng những trường hợp bệnh nặng bệnh lâu ngày, bệnh khó chữa, người Phật tử mình đừng quên sám hối nghiệp chướng, báo chướng đấy nha.

Như vậy ổ khóa nào cũng có cái chìa để mở, quan trọng là mình biết tìm ra đúng cái chìa của nó hay không thôi.

Khi tìm ra được chìa khóa ( thốc men, châm cứu, sám hối nghiệp…. ) rồi thì mọi việc sẽ thông !

Thông tắc bất thống : nghĩa là khai thông rồi ắt sẽ hết đau , hết bệnh!

Lương y Phan Văn Sang

Dưới đây là lời của ba bé Hạnh (anh Bùi Ngọc Châu):

Xin chào mọi người.

Tôi là Ba của Bé Hạnh trong bài viết trên đây. Tên tôi là Bùi Ngọc Châu biệt danh là Châu điên!
Đến Khu Sở Thùng Bình Thạnh hỏi tên thì ai cũng biết, vì tôi có nhiều thành tích bất hảo về cờ bạc, nhật nhẹt, đánh lộn, nói chung gì cũng có, trừ trộm cắp và ma túy ra thôi.

Tôi đã từng vào tù ra tội, có lần ở tù vì đánh cả Công an khi họ đến giải quyết lần quậy phá của tôi.
Những khi tôi nóng giận lên là cái gì tôi cũng có thể dám làm được ráo, nên mọi người mới cho tôi biệt danh “ Châu điên” !

Xưa nay tôi vốn không thích chùa chiền, không thiện cảm với người tu. Nhưng giờ tôi thích đi chùa, biết phóng sanh….giảm sân giận, biết thương người.

Rằm tháng giêng năm Tân Mão vừa rồi tôi phải vái nguyện xuống tóc vì con gái tôi là Bé Mỹ Hạnh đã thoát chết nhờ câu niệm “NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT” của đông đảo bà con Phật tử.

Vì lý do trên mà tôi mới biết tin Phật mấy tháng nay thôi, nên chưa hiểu gì nhiều về Đạo Phật. Trước khi gởi bài của Bé Hạnh lên Internet, Lương y Sang có hỏi ý kiến tôi, tôi vui vẻ đồng ý, bỡi đơn giản tôi muốn cho mọi người ai có bệnh như con tôi cũng nên niệm Phật sẽ được tai qua nạn khỏi. Bây giờ tôi mới thật sự tin câu niệm Phật vì quá linh thiêng, linh thiêng không thể nói hết, nên tôi sẽ tập ăn chay, niệm Phật, làm lành lánh dữ kể từ hôm nay. Bỡi vì Lương y Sang có khuyên tôi tu hành niệm Phật để đức cho con , tôi nói “con người của em xưa nay đã làm bao nhiêu là điều xấu ác , bây giờ tu sao cho hết tội?

Nhưng lương y Sang cho tôi xem các đĩa Phật Pháp nhiệm mầu của các nhân vật như là SƯ MINH THỦY, LÊ LAM Pháp danh TỊNH LÂM, với đàn em là TỊNH TÍN là những tay anh chị trong giới giang hồ và nhiều người khác nữa…. nghĩ họ tu được tại sao mình tu không được.

Tôi được xem những đĩa PHẬT PHÁP VÀ NIỀM TIN của Thầy Hạnh Bảo NIỆM PHẬT CHUYỂN HÓA TẾ BÀO UNG THƯ…..Ôi! Nhiều điều thú vị quá, linh ứng quá, nhiều điều mới lạ và bất ngờ quá, tôi như từ bóng tối u mê bước ra ánh sáng, “Buông dao là sẽ thành Phật, lòng thành niệm Phật một câu trừ 80 ức kiếp tội” tại sao tôi lại không niệm ?

Tôi tin niệm 1 câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT cứu được con tôi thoát chết, cứu được tôi ra khỏi đường mê tội lỗi.

Mời quí vị có thể đến Khu Sở Thùng Bình Thạnh gặp tôi, tận mắt thấy con tôi, tận tai nghe mọi người khu phố họ kể về con tôi và tôi.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

77 Phúc đáp

 1. PHẠM VĂN HƯNG

  THẬT VẬY, CÕI TA BÀ NÀY LUÔN LUÔN HIỆN DIỆN VÔ SỐ NHỮNG KHỔ ĐAU MÀ CON NGƯỜI PHẢI GÁNH CHIU. ĐÓ CŨNG LÀ NHÂN QUẢ. NẾU NHƯ BIẾT ĐẾN PHẬT PHÁP VÀ LÀM THEO LỜI PHẬT DẠY THÌ CHÚNG TA SẼ CHUYỂN ĐƯỢC PHẦN NÀO NGHIỆP QUẢ. ĐÂY LÀ MỘT TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP ĐIỂN HÌNH.

 2. Pham Thị Thuy

  Phật pháp nhiệm mầu!
  Nam mô A Di Đà Phật, Tôi thật sự tin sâu Phật pháp!
  Chúc mừng cháu Hạnh và gia đình anh chị!

 3. Müller Kim-Nhien

  Nam mô A Di Đà Phật ! Gia đình anh Châu chắc cũng có nhiều phước đức và duyên lành với Phật từ nhiều kiếp trước, nên đời nay đã gặp được Thiện Tri thức khuyên niệm Phật, nhờ vậy mà cháu Hạnh được tai qua nạn khỏi. Cầu xin Đức Từ Bi gia hộ cho bé Hạnh cùng gia đình được vạn sự an lành ,thân tâm an lạc !
  Nam mô A Di Đà Phật !

 4. tutam154

  Nam mô bổn sư Thích ca mâu ni phật
  Mừng cho bé và gia đình

 5. Thiện Khang

  A DI ĐÀ PHẬT. Xin bày tỏ lòng chúc mừng gia đình anh Châu, cháu Hạnh. phật pháp thật sự là con thuyền bát nhã cứu vớt chúng sanh.

  Tôi cảm thấy hỗ thẹn vì thiện căn mỏng quá, nên đắm chìm trong khổ hãi và ngu muội dù đã từng có duyên gặp được phật pháp. Nhưng vĩnh viễn tôi vẫn giữ niềm tin tuyệt đối với sự nhiệm mầu của phật pháp. cầu cho càng ngày có nhiều người được độ như gia đình anh Châu.

  A DI ĐÀ PHẬT.

 6. Thích Đàm Trà

  A Di Đà Phât. Câu Phật hiệu thật là vi diệu.
  Kính mong tất cả mọi người đều Niệm Phật để được an lạc và khi lâm chung sớm được về cõi Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà.
  .

 7. Phúc Tín Chơn

  Mình có thắc mắc,đạo Phật lấy luật nhân quả làm nền tảng.Vậy có công bằng không khi 1 người không giúp gì được cho đời,không mang lại được niềm vui ,hạnh phúc cho chúng sinh,vẫn tham lam,ích kỷ,hận thù,đã gây ra tội lỗi trong 80 kiếp nhưng chỉ 1 câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT là xóa bỏ hết tội lỗi của 80 kiẹ́p .Liệu công bằng chăng?

  Mình không phải là một người học đạo giỏi,mình đơn giản chỉ nghĩ rằng nếu 1 người nào đó không đủ hiểu sâu sắc giáo lý này của Phật ,sẽ rơi vào sự lười biếng tu tập.Việc tu hành là phải vất vả,từng ngày chiến đấu với những thói hư tật xấu là vô cũng khó khăn,phải làm vô vàn công đức mới mong sám hối phần nào nghiệp chướng đã gây ra,chứ không phải là cứ ngồi 1 chỗ rồi niệm A DI ĐÀ PHẬT,niệm xong thì ra đường chửi mắng,giành giật,ghanh tỵ,hơn thua với mọi người.Rồi mong 1 ngày được vãng sanh cực lạc,mong giàu sang,mong hết bệnh,mong đủ thứ.Vậy là tâm tham đã xuất hiện rồi.

  • TRANG

   niệm phật mà tâm ko theo tiếng niệm thì làm sao cảm ứng được với chư phật 1 câu niệm phật phải xuất phát từ tâm và còn phải buông xả vạn duyên nữa thì mới tiêu trừ được 80 ức kiếp trọng tội cho nên dù niệm đến khản cả họng mà tâm cứ rong ruổi theo lục trần thì sẽ ko bao giờ thoát khỏi luân hồi

  • Thiên Cơ

   Rất đồng tình với Tín Chơn.Theo Nhân Quả thì không có việc niệm như vậy mà lại được vãng sanh,được này được kia. Điều này chỉ thích ứng với những người cả đời sống thiện làm thiện,các thành phần còn lại đều là vọng tưởng.

  • Cư Sĩ Vô Danh

   Người đời thường nói câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”.
   A Di Đà Phật, theo mình là như thế này, nếu có gì không đúng thì mấy bạn vui lòng hoan hỷ. Nam mô A Di Đà Phật.
   Không chỉ như bạn nói là gây ra tội lỗi từ 80 kiếp, mà gây ra tội lỗi từ VÔ THỈ đến nay thì nếu biết ăn năn hối cải thì tất cả nghiệp điều được tiêu trừ. Trong kinh sám hối mở đầu sẽ thấy đoạn này: “Đệ tử chúng con từ vô thỉ,
   Gây bao tội ác bởi lầm mê,
   Đắm trong sanh tử đã bao lần,
   Nay đến trước đài vô thượng giác;
   Biển trần khổ lâu đời luân lạc,
   Với sinh linh vô số điêu tàn,
   Sống u hoài trong kiếp lầm than,
   Con lạc lõng không nhìn phương hướng,
   Đoàn con dại, từ lâu vất vưởng,
   Hôm nay trông thấy đạo huy hoàng,
   Xin hướng về núp bóng từ quang,
   Lạy Phật Tổ soi đường dẫn bước.
   Bao tội khổ trong đường ác trược,
   Vì tham, sân, si, mạn gây nên,
   Con hôm nay giữ trọn lời nguyền,
   Xin sám hối để lòng thanh thoát….”

   Bởi vì sao một người từ VÔ THỈ đến nay, gây ra bao tội ác như thế, mà kiếp này biết phát tâm niệm phật, biết tu thì tội được tiêu trừ. Bởi vì Đức Phật có lòng từ bi vô lượng, thương xót chúng sanh. Còn như bạn nói, niệm phật xong rồi ra đường…. thì mình nghĩ người đó chưa có chí tâm niệm phật, chưa thật sự tin vào phật pháp, tin vào nhân quả (nếu một người đã thực sự tin, thì liệu người ta có làm vậy hay không?). Một người trong khi niệm phật mà có lòng hoài nghi, không tin tưởng thì liệu phật pháp có nhiệm màu hay ko?

   Câu hỏi và câu trả lời dưới đây, mong giúp bạn hiểu thêm phần nào.
   (được trích từ: https://www.facebook.com/PhapSuTinhKhongKhaiThiNiemPhatADiDa)

   Hỏi:- Sống trong đời ác năm trược, mỗi người đều có tội; giả sử không tạo tội nặng ngũ nghịch, thì cũng vương vào các lỗi khác. Nếu có người không sám hối, hoặc sám hối mà tội chưa tiêu diệt hết, khi bình thời và lúc lâm chung đều chí tâm niệm Phật, thì có được vãng sanh hay chăng?

   Đáp:- Những kẻ hành trì như thế đều được vãng sanh, do nhờ sức đại nguyện không thể nghĩ bàn của Đức A Di Đà. Kinh Na Tiên nói: ‘Như đem tảng đá thật to để trên thuyền, do nhờ sức thuyền nên đá không bị chìm và được chuyển sang bờ bên kia. Nếu không có thuyền thì dù đem hạt cát để xuống nước, hạt cát ấy cũng vẫn bị chìm.’ Tảng đá to dụ cho người nghiệp nặng, hạt cát dụ cho người nghiệp nhẹ, chiếc thuyền dụ cho nguyện lực của Phật. Người dù nghiệp nặng bao nhiêu mà biết ăn năn chí tâm niệm Phật thì cũng được Phật tiếp dẫn, ví như tảng đá to được thuyền chở qua bờ bên kia. Kẻ nghiệp tuy nhẹ mà không niệm Phật, khi mạng chung sẽ tùy nghiệp chịu khổ luân hồi, ví như hạt cát bị chìm, bởi không thuyền chuyên chở. Cho nên trong nhà Phật có thuyết đới nghiệp vãng sanh, là còn mang nghiệp mà được sanh về Tây Phương, chính ý nghĩa đó. Trong Tịnh Độ văn, đoạn nói về bốn cõi cũng bảo: ‘Người còn đủ hoặc nhiễm, vẫn được sanh về Đồng Cư Tịnh Độ.’ Như Hùng Tuấn, Trương Chung Quỳ, và một người ở Phần Châu đều lấy nghiệp đồ sát làm nghề sanh sống; khi lâm chung cả ba người kẻ thì thấy bầy trâu ồ ạt kéo đến muốn chém, kẻ lại thấy thần nhơn đuổi bầy gà đến mổ khắp cả mình và đôi mắt, làm cho máu chảy ướt giường. Nhưng nhờ chí tâm niệm Phật, nên cả ba đều thoát khỏi nghiệp nê lê (địa ngục), được sanh về Cực Lạc. Sự tích nầy có chép rõ trong Tịnh Độ Thánh Hiền Lục. Những việc trên đây không phải bằng chứng của Phật lực là gì?

   Xin đem một thí dụ nữa để nói rõ: Như có người phạm pháp quan đáng lẽ phải bị tù ngục, nhưng kẻ ấy biết cầu cứu với vua, nhờ che chở cho để chờ lúc lập công; do vua tuyên triệu nên quan không thể gia hình. Đương nhơn nhờ đó mà đi thẳng đến đế kinh, không ai cầm bắt được. Cho nên bộ Tây Tư Sao nói: ‘Chúng sanh được về Tịnh Độ là do nhờ Đức Thích Ca chỉ đường, Phật A Di Đà tiếp dẫn, và chư Phật mười phương đều hộ niệm. Như người qua biển cả, đã được thuyền to, lại nhờ tay lương đạo, thêm vào đó sức gió thuận, nên có thể mau đến bờ bên kia. Nếu còn không chịu bước lên thuyền, lưu luyến nơi miền ác địa, đó là lỗi của ai ?

 8. Liên Vân

  Kính gởi đạo hữu,

  Liên Vân xin phép mạo muội trả lời câu hỏi của đạo hữu về với vốn kiến thức ít ỏi mà Liên Vân học hỏi và cảm nhận qua việc tu tập pháp môn Tịnh độ niệm danh hiệu Phật A Di Đà .

  Đúng là một câu Nam Mô A Di Đà Phật nếu niệm chí tâm chí thành sẽ có công năng diệt 80 ức kiếp tội nghiệp cũng như nếu có thể niệm Phật đến nhất tâm bất loạn, tâm tâm chỉ có Phật thì nhất định vãng sanh. Luật nhân quả rất công bằng, và chỉ có oai thần nguyện lực của chư Phật mới có thể giúp chuyển nghiệp (chuyển chứ không phải tiêu mất hết nghiệp nếu là cực trọng nghiệp ác) nếu một khi một người gây ra tội ác đã thành tâm biết sám hối . Sám hối là biết ăn năn hối hận không dám tái phạm nữa, khi đó với lòng chí thành sám hối cộng với biết nghĩ tới mà niệm 1 câu Nam Mô A Di Đà Phật thì với công năng thần lực của Đức Phật thì ác nghiệp nhiều đời sẽ dần dần được hóa giải tùy theo mức độ chí thành và số câu niệm Phât. Như vậy là tâm đã có Phật mới có thể niệm ra, nếu không từng gieo duyên thì làm sao biết đến danh hiệu Phật mà niệm đươc.

  Liên Vân đồng ý với đạo hữu ý kiến cho rằng đã niệm Phật mà còn ganh đua, hơn thua, chửi bới thì việc niệm Phật mà tâm không để ý cũng vô ích trong việc cầu vãng sanh . Tuy nhiên, Liên Vân rất tin vào công năng của thánh hiệu A Di Đà Phật nếu niệm riết cũng sẽ từ từ thay đổi tâm tính của người ưa thích ganh đua bon chen nếu người đó thường xuyên niệm Phật vậy. Tu không dễ nhất là tu tâm và cần có sự kiên nhẫn và chuyên cần nên mong đạo hữu và mọi người hãy khuyên bảo nhau cùng liên tục niệm Phật để chuyển hóa nghiệp và tâm (vì khi niệm Phật là cách tịnh tâm) đồng thời hãy kiên nhẫn và nhắc nhở những người chưa đạt được tâm thanh tịnh. Hãy cho họ cơ hội để cùng thành tựu trên hoa sen vàng nhé.

  Thân mến,

 9. Phúc Tín Chơn

  Đừng niệm Phật như một cái radio để rồi mai mốt mà có về cõi cực lạc sẽ thấy trên đó có vô số cái radio được vãng sanh.Hãy tụng kinh ,hiểu và làm theo lời kinh dạy thì mới được phước,mà cũng ko nên ngồi niệm phật để mong cầu phước,Phật thị hiện cũng vì chúng sinh,phật tử chân chính là phật tử tu cho mọi người chứ không tu cho minh.Niệm Phật sao cho đúng,đừng để tín ngưỡng biến thành mê tịnĐừng chỉ biết ngồi niệm Phật mà hãy đứng lên,bước ra ngoài giúp đỡ mọi người

  • Hoang minh Sáng

   Giúp người, phóng sanh, bố thi…là tu PHƯỚC
   Tụng kinh, Niệm Phât………….là tu HUÊ.
   Nên tu cà 2 gọi là PHƯỚC HUỆ SONG TU
   Và phải hồi hướng công đức về tất cả chúng sinh, cầu thoát ly Tam giới, và nên:
   PHÁT NGUYỆN VÃNG SANH

  • fullmoon

   Nhờ có Phước và có Huệ nên chúng ta mới có được Thân người, lại có đức tin vào Phật Pháp và muốn Tu. Quý Thầy, Quý Cô được Sư Phụ dạy dỗ Tu thành đạt rồi mới cho ra ngoài dạy chúng ta Tu. Nếu muốn làm Từ Thiện, cần phải học nhiều đức tính tốt như: ái ngữ, chân thật, kiên nhẫn v.v… Vì vậy nếu hàng Phật Tử tại gia chúng ta chưa Tu sửa cho mình thiệt tốt mà đi ra giúp đời quá sớm. Không biết là làm Phước hay làm Phiền.

 10. Lương y PHAN VĂN SANG

  Câu niệm Phật A DI ĐÀ linh ứng vô cùng, không thể đem cái trí phàm phu của con người chúng ta mà suy nghĩ, hay dùng bút mực mà diễn tả cho hết cái vi diệu ấy : VÔ LƯỢNG QUANG, VÔ LƯỢNG THỌ, VÔ LƯỢNG CÔNG ĐỨC, VÔ LƯỢNG CÁT TƯỜNG, VÔ LƯỢNG…
  Cho đến hôm nay cũng đã gần 1 năm mà đề tài trên vẫn còn nóng hổi để cho quý vị nhận xét, chia sẻ, bàn luận và suy gẫm. SỰ THẬT VẪN LÀ SỰ THẬT !
  Gia đình Bé Hạnh và lương y Sang xin cám ơn quý vị đã có lời bình luận, cầu chúc và thăm hỏi. Và cũng đã có những cá nhân, những đoàn Phật tử gần xa tìm đến thăm hỏi và tìm hiểu sự thật đúng sai.
  Sau khi thoát chết, Bé Hạnh hôm nay khoẻ mạnh, gương mặt lanh lợi sáng hơn xưa, Khi tái khám các BS vô cùng ngạc nhiên và cho biết cục máu ứ tựu nơi bán cầu não đã tự tiêu dần và nay không còn nữa và sự sinh hoạt của cháu gần như bình thường…Sắp tới, sẽ không lâu nữa, khi Bé Hạnh đi đứng bình thường, bình phục hoàn toàn 100% tôi sẽ công bố hình ảnh, tin vui đến với quý vị đã quan tâm.
  Quý vị nào muốn thăm và tìm hiểu sự thật đúng sai xin liên hệ tôi số điện thoại 0902323549 tôi sẽ làm hướng dẫn viên đưa quý vị đến xóm Sở Thùng để nghe bà con lối xóm nói về sự vi diệu nhiệm mầu ấy, cũng như đến nhà tận mắt gặp Bé Hạnh nghe cháu nói, bất cứ lúc nào.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 11. huynh sang

  A MI ĐÀ PHẬT.câu chuyện cua bé hạnh PHẬT cho chúng sanh thấy đươc pháp môn niệm phật vi diệu va oai lực nhiệm mầu không thể hết được. còn rất nhiêu câu chuyện về sự mầu nhiệm câu A MI ĐÀ PHẬT xin qui vi ti m hiểu thêm dia niệm PHÂT mắt thấy tai nghe.

 12. hue_man

  nam mo a mi da phat that vui khi be hanh duoc khoi benh va chuyen hoa duoc nguoi ba cua be hanh hoi dau huong thien

  Đường Về Cõi Tịnh edit: Xin đạo hữu vui lòng gõ chữ có dấu. A Di Đà Phật.

 13. Phương Trần

  Kính gửi Lương Y Sang,

  Tôi là một cư sĩ tại gia, tôi rất quan tâm đến vấn đề hộ niệm và hoạt động này. Rất tiếc vì hoàn cảnh tôi không hành được. Xin cho phép tôi lưu giữ số đt của lương y (do quen biết nhiều ban hộ niệm) để khi có nơi nào, người nào cần trợ giúp tôi sẽ nhờ lương y giúp liên lạc các ban hộ niệm trợ giúp dùm. Có được không ạ ?

  Kính chào,
  Phương Trần

  • Lương y PHAN VĂN SANG

   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
   Trong thời mạt Pháp này người tu chỉ nương theo câu niệm Phật A DI ĐÀ mà được thoát khổ nạn, nhất là lúc sắp lâm chung niệm đủ 10 câu A DI ĐÀ PHẬT nhất định sẽ được ngài và chư thánh chúng đến tiếp dẫn về cõi tây Phương cực lạc( đúng theo 48 đại nguyện lực của Phật A DI ĐÀ )

   Nhưng trong giờ phút cận tử nghiệp, tứ đại phân ly, tinh thần bối rối, đau đớn hãi hùng,khó có thể định tâm mà niệm đủ 10 câu Phật hiệu, thế nên các nước như Đài Loan, Trung Quốc, cũng như Việt Nam ta, người tu Tịnh Độ đã thành lập nên những nhóm, những Ban Hộ Niệm hầu giúp nhau khi có người sắp lâm chung, nhờ tha lực ấy mà xưa nay người được vãng sanh nhiều vô số kể.

   Như vậy BAN HÔ NIỆM rất quan trọng không thể thiếu đối với người Phật tử chúng ta, khi gia đình ông bà cha mẹ, thậm chí ngay bản thân ta đến giờ phút lâm chung. Riêng tôi tại Gò Vấp cũng đã từng tháp tùng theo các Nhóm, Ban Hộ Niệm đi trợ niệm cho những người sắp lâm chung, tập thể chúng tôi tận mắt thấy những điều lành qua sự thay đổi sắc tướng của người vãng sanh, qua 8 tiếng đồng hồ, gương mặt người chết từ dạng tái nhợt chuyển qua hồng hào, miệng như mỉm cười,tay chân mềm mại…có khi nghe được mùi thơm lạ.

   Đạo hữu Phương Trần nếu đang ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì có thể liên lạc Cô Thanh Lý số 0908895219. Bác Huệ Nguyện ĐT số 08. 38958327. Anh Tô Phật tử ĐT số:0937662399. Họ đến trợ niệm bằng cái tâm,tự túc lương thực không đòi hỏi tài chánh, vật chất. Nhưng để cho ông, bà, cha mẹ…sau khi qua đời được vãng sanh về với Phật, gia đình gia chủ phải ký kết tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của trưởng Ban làm đúng theo PHÁP MÔN TỊNH ĐỘ.

   Trước hết Đạo hữu nên cố gắng tìm đến niệm Phật đường nào gần nhất để cùng đại chúng niệm Phật gieo duyên.

   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 14. Con Biết Lỗi Rồi

  Mừng cho bé và gia đình. Nam mô A Di Đà Phật. Đức Phật từ bi cứu khổ cứu nạn.

 15. TRANG

  A Di Đà Phật phật pháp nhiệm màu mong rằng tất cả chúng sanh hữu tình ở cõi ta bà này phát tâm niệm phật đồng sanh cực lạc quốc

 16. Diệu Pháp

  Kính gửi Lương Y Sang,
  Tôi ở Bình Dương thì khi cần trợ niệm có thể liên lạc với cô Thanh Lý hay bác Huệ Nguyện được không ạ?
  Hay lương y có số điện thoại của ban trợ niệm nào ở Bình Dương có thể cho con xin được k?

  • Lương y PHAN VĂN SANG

   A DI ĐÀ PHẬT
   Kính gởi Liên hữu Diệu Pháp.
   Thật sự người hiểu và tu theo Pháp Môn Tịnh Độ rất cần đến BAN HỘ NIỆM .
   Chúng ta tu tự lực, nhưng chúng ta cũng rất cần đến đến Tha lực của Phật A DI ĐÀ, chư Bồ tát Thánh chúng, và cũng không thể thiếu BAN HỘ NIỆM, khi ông bà cha mẹ, người thân chúng ta, và ngay của ta đến giờ phút lâm chung.
   Vậy, ngay từ giờ Liên hữu bằng mọi cách hãy gieo duyên cùng BAN HỘ NIỆM BÌNH DƯƠNG nơi nào gần gũi, thuận lợi nhất như sự mong muốn của liên hữu :

   1. Tỉnh/TP : Bình Dương – Thủ Dầu 1 – tên BHN: BHN Bình Dương – Tên trưởng Ban hộ niệm: Trần Thị Mai – Điện thoại: 0650.3832.255 – Đ/C:236/22 Nguyễn Văn Tiết, Thủ Dầu 1 , Tỉnh Bình Dương.

   2. Tỉnh/TP : Bình Dương – TT Thái Hòa – tên BHN: – Tên trưởng Ban hộ niệm: Thượng Tọa Thích Thiện Trang (trụ trì Chùa Quan Âm) – Điện thoại: – Đ/C:khu phố Tân Mỹ, thị trấn Thái Hòa, tỉnh Bình Dương.

   3. Tỉnh/TP : Bình Phước – H. Đồng Phú – tên BHN: – Tên trưởng Ban hộ niệm: Phạm Văn Thế – PD Tịnh Thanh – Điện thoại: 0126.4147.681 – Đ/C:KP Tân Nên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

   4. Tỉnh/TP : Bình Phước – TX Phước Long – tên BHN: BHN tỉnh Bình Phước – Tên trưởng Ban hộ niệm: Chị Hoa, Chú Quang – Điện thoại: Chị Hoa – 0918.317.896 – Chú Quang 0651.3778.425 – Đ/C:TX Phước Long, tỉnh Bình Phước.

   5. Tỉnh/TP : Bình Phước – TX Phước Long – tên BHN: BHN Bình Phước – Tên trưởng Ban hộ niệm: Nguyễn Thị Nhung – Điện thoại: 0651.3775.209 – 0651.3774.888 – Đ/C:thị trấn Phước Bình, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước.

   6. Tỉnh/TP : Bình Phước – TX Phước Long – tên BHN: Chùa Quảng Phước – Tên trưởng Ban hộ niệm: Ni Sư Thích Nữ Huệ Huệ – Điện thoại: – Đ/C:Chùa Quảng Phước, Thị Xã Phước Long, tỉnh Bình Phước

   7. Tỉnh/TP : Bình Phước – TX Phước Long – tên BHN: Chùa Nam Ngãi – Tên trưởng Ban hộ niệm: thầy Thích Chiếu Tâm – Điện thoại: 0651.3756.237 – Đ/C:Chùa Nam Ngãi, Thông Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước

   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
   ([email protected])

 17. Nguyen Phuong

  LINH ỨNG QUAN THẾ ÂM VÀ TRÌ TỤNG CHÚ ĐẠI BI TRỊ BỆNH UNG THƯ VÀ CÁC BỆNH KHÁC

  Một công năng khác của Thần chú là cứu khổ. Những lúc ta lâm cảnh hoạn nạn, đau thương, cùng khổ, tuyệt vọng, bi đát nhất; những lúc mà ta thấy mình rơi vào con đường cùng, bế tắc, không còn lối thoát; hãy vững niềm tin vào Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nhất tâm trì tụng Thần chú Đại Bi, chắc chắn Ngài sẽ giúp ta những phương tiện thiện xảo, đưa ta vượt qua cảnh khổ đến nơi an lạc, hạnh phúc

  Đây là người thật việc thật kể về sự nhiệm mậu của Chú Đại Bi

  1/ Anh Lương Tấn Trung pháp danh Chúc Gíác, kỷ sư , nhà nghiên cứu khoa học , giảng viên,
  Anh Trung đã kể rõ trong Chương trình Phập pháp nhiệm mầu , chuyện thật đời mình rất hay
  ĐT của anh Trung là 08-38395343 – 0908558569
  2/ Cháu Nguyễn quỳnh Anh Đoan còn nhỏ bị mắc bệnh ung thư tủy sống thời kỳ 3 (Di căn) , nhờ cháu và gia đình tha thiết trì tụng Chú Đại Bi mà khỏi bệnh ung thư
  Xin nhấp vào hai liên kết dưới để xem video :

  http://www.youtube.com/watch?v=5xJS9mqcu7A
  http://www.youtube.com/watch?v=5XCwjqYQ_KU

 18. Binh Tran

  K/g Quý Thầy,

  Xin Quý Thầy giải đáp giúp con là những người sinh ra bị ảnh hưởng chất độc màu da cam của đế quốc Mỹ, họ đang phải chịu đau đớn, sống một cuộc sống không ra con người thì chẳng lẽ kiếp trước họ đã gây ra quá nhiều tội lỗi nên kiếp này họ phải chịu đọa đày đau khổ.

  Xin cảm ơn !

 19. thugiang

  Cha mẹ con không tin Phật Pháp, con có thể trì chú Đại Bi hay niệm Phật để hồi hướng cho cha mẹ theo Phật được không ạ? Xin mọi người cho lời khuyên, vì cha mẹ con vô minh lắm, con ăn chay còn không cho, cơm ở nhà thì toàn ăn thịt, ko ăn rau, có ăn thì ăn rất ít. Thấy con đi chùa thì toàn nói những câu mà con chẳng dám nhắc lại ở đây ạ. Nên bảo khuyên hướng dẫn chắc rất khó, con rất muốn nhờ chư Phật gia trì, gieo duyên cho cha mẹ con giác ngộ. Mọi người khuyên xem trì chú gì, tụng kinh gì tốt ạ.

  • Tịnh Thái

   Thu Giang mến,

   Trong hoàn cảnh của con thì chú cũng chỉ có thể niệm Phật rồi hồi hướng cho cha mẹ thôi, tự mình ráng nhẫn nại vậy, nếu cha mẹ không cho ăn chay thì mình cũng không nên chống đối, ăn uống theo gia đình để giữ hòa khí, trước và sau khi ăn cơm thì niệm Phật hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn ở khắp pháp giới và vì bữa ăn của gia đình mà phải tổn hại hi sinh thân mạng, cảm ơn cái ân sinh thành dưỡng dục của cha mẹ…Cứ an tâm nhẫn nại niệm Phật hồi hướng đến cha mẹ mỗi ngày, với tâm chân thành, cung kính hiếu thảo với cha mẹ thêm một thời gian thì con hoàn toàn có thể chuyển được tâm ý của cha mẹ.

   Tâm Hiếu chân thành thì có thể cảm động cả trời đất. Cảm ứng cũng không thể nghĩ bàn.

   Con cố gắng nhé.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Ailata

   Ai ăn nấy no, con cái có thương cha mẹ cũng đâu thể ăn dùm cho cha mẹ. Đó là nhân quả.

 20. thugiang

  Vâng ạ, việc ăn chay thì mặc dù cha mẹ không thích nhưng không ảnh hưởng vì con sống riêng. Nhưng mỗi lần gặp, thấy cha mẹ ngần ấy tuổi đầu mà vẫn ngập ngụa quay cuồng trong tiền bạc danh vọng, ăn uống thì thịt cá sát sinh mà cứ nghĩ thế là hưởng thụ, con thấy xót xa mà chả biết làm thế nào.

 21. tôi rất đồng ý với mọi người về những lời bình,mỗi cái có mỗi ý tứ lập luận riêng,ai cũng có ý tốt ,nhưng theo tôi thì không nghiêng về bên nào cả,vậy chỉ có thánh hiệu A DI ĐÀ PHẬT mới linh ứng và mầu nhiệm còn lại những phật hiệu khác không có giá trị nào sao các bạn.mình phải hiểu hai từ THÁNH HIỆU là gì mà sao không dùng từ PHẬT hiệu.phật mà có năng lực mầu nhiệm như vậy thì sao không tự làm cho cuộc đời này hết khổ đi,mà phải cần đến sự tu tâm dưỡng tánh của mọi người,vậy chăng sự chuyển hóa khổ đau đều do tự thân của mỗi chúng ta thực tập chuyên cần theo lời phật dạy không làm các việc ác hãy làm các việc lành giữ tâm ý trong sạch là lời của phật dạy,và con đường đi đến sự giải thoát là GIỚI ĐỊNH TUỆ .Vậy thì ta hãy xem tất cả chỉ là phương tiện tu tập để đạt đến mục đích giác ngộ giải thoát ,cũng như ngón tay chỉ mặt trăng mà ngón tay không phải là mặt trăng,tất cả đều là phương tiện của phật và bồ tát và các bậc tổ sư đi trước,vậy thì niệm phật nào cũng được bồ tát nào cũng được.hay niêm chúa giêsu cũng được miễn tâm chuyên nhất vào danh hiệu ấy ,như trong kinh nói nhất tâm bất loạn,là ý chỉ cho sự định tâm vào một đối tượng thì ta có một năng lượng định.có thể thiêu đốt mọi phiền não ,,,,,,,, đang đốt cháy ta,thì đạt tới cái thấy chân thật về đối tượng,gọi là tuệ là sự giải thoát,quý vị hãy tìm hiểu giáo pháp bằng tuệ giác và sự thực tập của mình bằng sự trãi nghiệm chứ đừng tin vào ngôn ngữ văn tự mà,Y kinh giải nghĩa tam thế phật oan lắm thay quý vị a,đừng xem phật như là thần thánh hay thượng đế có quyền năng gi hết mọi sự thay đổi giữa hoàn cảnh này đều bắt nguồn từ sự thay đổi tâm,nhất thiết do tâm tạo vạn pháp do thức biến,thân chào chúc các bạn tinh tấn thực tập

  • Lương y PHAN VĂN SANG

   Ví dụ : Quý vị muốn mở Radio hoặc mở Tivi ( đài VTV1, VTV2, TV3… hoặc đài nào mà quý vị thích…) thì tần số đài đó sẽ đáp lại cho quý vị xem hoăc nghe như ý muốn. Cũng như thế, về tâm linh, quý vị có tâm nguyện hướng về vị Thánh nào ( Bồ tát, Jésu,thánh, thần…) thì ân điển vị đó sẽ đáp lại lòng thành của quý vị.
   Quý vị đang sống trong biển khổ trầm luân, quý vị muốn tu giải thoát ngay đời hiện tại, quý vị bỏ ác làm lành, tín tâm giữ giới, ngày đêm sám hối,niệm Phật hồi hướng cầu sanh Tịnh độ, tâm liền miệng, khẩu liền Tâm danh hiệu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT luôn trong từng hơi thở của quý vị, thì PHẬT A DI ĐÀ luôn phóng quang nhiếp thọ đến với quý vị
   Tu như thế tội nào mà không diệt, tu như thế phước mãi phát sinh, xả báo thân này nhất định vãng sanh về Cực Lạc.
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 22. Khương Thái

  Kính gởi Lương y Phan Văn Sáng,

  Lương y có thể cho tôi biết địa chỉ hoặc số điện thoại của Ban Hộ Niệm ở khu vực Thủ Đức, gần Nhà thờ Fatima không ạ.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Lương y PHAN VĂN SANG

   Kính gởi Đạo hữu Khương Thái
   BAN HỘ NIỆM THỦ ĐỨC:
   Đạo hữu có thể liên lạc
   Trần Thị Kim Hương – Điện thoại: 08.3726.9059 – 0983.287.335 – Đ/C:539 Kha Vạn Cân, khu phố 8, P Hiệp Bình Chánh, TP. HCM
   Hoặc :
   BHN: BHN Chùa Vạn Đức – Tên trưởng Ban hộ niệm: Thanh Lý – Nguyễn Thị Nghĩa (C Lý) – Điện thoại: 083.7262.532 – 0908.895.219 – 0977268381
   Đ/C:22/5/2 đường 26, khu phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. HCM ( Đối diện Trại cá sấu hoa cà có đường vào )
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 23. Con cũng là người học Phật nghe các chú nói ở trên là khi niệm phật thì phải nhất tâm. Vậy khi chết thì mới nhờ tha lực của Phât tiếp dẫn về Tây Phương. Vậy khi con niệm phật mà tâm con chẳng nhất quán được khi con còn thần thức như gi. Vậy trong lúc hấp hối gần chết thi bị nghiệp lực hành hạ thì sao mà nhất tâm được. Con kính mong các thầy các chú chỉ cho con đường sáng để con được nhất tâm trong việc niệm phật để trừ các khổ nạn về sau. Con xin chân thành cảm ơn.

 24. thugiang

  Gửi MP,

  ngày trước mình cũng như bạn. Nhưng sau đó mình phát hiện ra là những tạp nghĩ chỉ làm cho mình sân giận buồn phiền không an lạc, nên mình quyết nương câu niệm Phật để gạt nó đi, và mình thành công. Nếu bạn nghĩ lung tung nhưng ko làm bạn buồn phiền khởi sân giận thì cũng ko có vấn đề gì, mình nghĩ thế. Trường hợp khởi buồn phiền sân giận quyết phải loại bỏ thì bạn hãy hạ quyết tâm. Khi đã nuôi niêm Phật thành thói quen rồi thì thích lắm đấy. như mình đây, bỏ hẳn thói quen ngồi lê đôi mách ở văn phòng, nói xấu người nọ người kia, vì thời gian đấy mình để niệm Phật, an lạc và có ích hơn. Chúc bạn thành công.

 25. Khương Thái

  Xin cám ơn Lương y Phan Văn Sang về thông tin Ban Hộ Niệm.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Lương y PHAN VĂN SANG

   A Di Đà Phật.
   Công việc hằng ngày tôi là khám chữa bệnh. Tôi không trực thuộc ở Ban Hộ Niệm nào cả, nhưng khi người nào gọi đến tôi, tôi liên lạc các Ban Hộ Niệm khác đến trợ niệm cho người lâm chung, nhưng có khi liên lạc mà không được Ban Hộ Niệm nào đến được vì tất cả các ban điều đang hộ niệm ở đâu đó ( bỡi người thân của người gọi đến tôi không đủ nhân duyên ?!).
   Thời gian qua tôi đi theo hô niệm với các Ban ( không nhiều lắm ), nhận thấy BHN của Cô Thanh Lý là niệm có lực , bỡi do tính chất chuyên nhất trong câu niệm, tất cả thành viên đều ăn chay trường, chấp nhận ở lại đêm niệm cho người quá vãng sau 8 tiếng đồng hồ( với điều kiện gia đình tang gia không làm trở ngại ), họ hành hạnh bồ tát, vô tư không vì danh lợi.

 26. Hoàng Xuân Hải - PD: Tuệ Minh

  Nam mô A Di Đà Phật!
  Mình rất vui khi thấy bé Hạnh thoát được tử thần nhờ tâm đức của các Phật tử trong các Ban Hộ niệm. Trước đây mình đã tin vào sự nhiệm mầu của Phật pháp, nay lại càng tin hơn, nhất là sự nhiệm mầu của câu niệm Thánh hiệu “Nam mô A Di Đà Phật”. Mình cũng rất tiếc đến nay còn có quá nhiều người bị vô minh che lấp mà không thấy, không nghe,không hay,không biết; thân người khó được dễ mất, vô thường không tha một ai. Mình nguyện cho tất cả mọi người sớm được tỉnh giác, nương vào Phật pháp để ngay đời này được thành tựu giải thoát sinh về Tây Phương Cực Lạc – Nước Phật A Di Đà!

 27. Trí Tánh - USA

  Chúc mừng bé Hạnh khỏi bịnh.
  Chức mừng bé Hạnh trở thành mối thuận duyên KHÔNG THỂ NGHỈ BÀN cho ba mẹ, cho bà con lối xóm, và cho những ai biết được chuyện của cháu … tín tâm hơn vào chư Phật.
  Chúc mừng Phật pháp hiển thị trong cỏi ta bà nầy.
  NAM MÔ A MI ĐÀ PHẬT.

 28. chu thi bau

  ADi Đa Phật!Phật tử Liên Bảo rất xúc động với bài viết trên vì bản thân rất tin Phật ADi Đầ cầu mong cho mọi người cũng tin sâu và được hưởng màu nhiệm của Phật Pháp

 29. QUANG HUE

  Nam mô A di đà Phật.

  Xin thành tâm nguyện cầu Hồng Ân Tâm Bảo gia hộ Gia Đình Anh Châu và Bé Hạnh được an lành trong ao sen của mười phương chư Phật.

  Thành tâm gửi đến bé Hạnh lời chúc mừng ấm áp nhất dành cho E. Chúc E thật nhiều nhiều sức khỏe và hãy luôn nhớ niệm Thánh Hiệu “Nam mô A di đà Phật”nhé.

  Kính Anh Châu!

  Rất vui khi A đã biết nhìn nhận những khuyết điểm của mình trong quá khứ.
  “Khi mê thì Phật độ
  Khi ngộ thì mình tự độ mình”
  Rất mong A va gia đình tinh tấn trên con đường tu tập của mình.Tâm bồ đề ngày càng kiên cố và vững mạnh.

  Hôm nay tình cờ E đọc được những dòng thông tin trên mạng, mà E thường ưu tiên những nội dung nào liên quan đến Phật pháp, và E đã đọc tin của bé Hạnh.Em đã khóc vì cái duyên Phật pháp đã đến được với bé Hạnh và gia đình Anh, nhiệm màu trong sự thành tâm, trong sự đoàn kết bền vững của Quý ĐẠO HỮU, Quý Phật tử, Quý bà con hàng xóm.
  Mong A luôn nhớ và tâm niệm những phút giây nhiệm màu vừa qua để làm hành trang cho hiện tại và cho mai sau với thế hệ sau này.

  Em cũng từng có thời gian chơi bời, quậy phá theo kiểu nữ nhi và cũng nhiều chuyện không may cứ xảy ra liên tục, nhưng rồi một ngày E đã buông xã tất cả dưới mái chùa Hoằng Pháp, từ mái chùa này E dần dần tự bản thân mình tu tập và ngộ ra rất nhiều điều hữu ích cho bản thân, E cũng phát nguyện ăn chay trường.
  {Ta mê vì vô minh che lấp tâm trí ta, ta tu tập để khai sáng trí tuệ ta, tất cả có và không cũng từ chữ “ta” mà nên.}

  E xin mao muội gửi vài lời chân thành nhỏ bé của mình đến với A cùng gia đinh.

  Thân tâm thường an lạc, tật bệnh tiêu trừ, tội diệt phước sanh, tâm bồ đề kiên cố, chí tu học vững bền. Xa bể khổ nguồn mê chóng quay về bờ Giác.

  Đệ tử Pháp danh Quảng Huệ xin đê đầu đảnh lễ Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

 30. Phật tử, lương y PHAN VĂN SANG

  Bé Hạnh nay khỏe lắm rồi,còn lanh lợi, đẹp gái hơn trước khi bệnh, đang tập vật lý trị liệu. Tương lai sẽ đi được.
  Ba bé hạnh )là anh Châu Điên) bây giờ bỏ ác làm lành,đã tánh xa bạn ác theo chơi với với người biết tu. Tôi đang viết lời này thì trước mặt tôi anh Châu đang nói chuyện với Phật tử Lê lam Pháp danh Tịnh Lâm ( cựu tướng cướp, giang hồ nay đã quy đầu Tam Bảo) Phật Pháp Nhiệm mầu kỳ 3 , anh Châu nay thờ Phật Di Đà, luôn hướng về Phật.
  Cám ơn Quang Huệ đã quan tâm đến gia đình Bé Hạnh.
  Nam Mô A Di Đà Phật.

 31. QUANG HUE

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  Con cám ơn Chú Sang. Con kính chúc Chú luôn luôn sức khỏe.
  Đây là lần đầu tiên Con tham gia.
  Con thành tâm nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo gia hộ Chú cùng gia đình vạn sự cát tường, thân tâm thường an lạc. Hy vọng Chú sẽ luôn đồng hành cùng A.Châu trong bước đầu tiếp cận với Phật Pháp.
  Con kính chào Chú .

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 32. Phật tử , lương y PHAN VĂN SANG

  Sau bao nhiêu năm gian khổ nơi rừng sâu để tìm thuốc chữa trị cho bệnh nhân, một vị lương y đã tìm ra và phát minh sáng chế một loại thuốc trị đúng vào nguyên nhân gốc rễ của các bệnh.
  Nếu người nào kiên trì dùng thuốc của ông thì nhứt định sẽ hết đau hết khổ.
  Nhưng rồi vị lương y lại suy nghĩ, người bệnh thì đủ mọi thành phần giàu cũng có, trung lưu cũng có mà nghèo cũng nhiều… không đồng nhau.
  Nếu ra cao giá lắm thì người nghèo không giám mua; mà nếu ra giá rẻ quá thì người giàu cho là thuốc dỏm.

  Sau khi bao ngày suy nghĩ, cuối cùng thì cũng một loại thuốc đó, vị lương y nọ mới phân lượng điều nhau rồi dùng các loại giấy đủ màu mà gói, rồi ra giá cao thấp khác nhau:

  -Thuốc gói bao màu vàng “cao cấp” hơn, gía …10 triệu đồng 1 gói.
  -Thuốc gói bao màu đỏ “loại 1” giá 5 triệu đồng…1 gói. Dành cho hạng giàu sang
  -Thuốc gói bao màu xanh “loại 2” giá…2 triệu đồng 1 gói.
  -Thuốc gói bao màu tím “loại 3” giá 1 triệu 1 đồng gói. Dành cho hàng trung lưu
  Và nhiều loại bao màu khác nhau và giá cã cũng khác nhau…
  Riêng gói thuốc có bao màu trắng là giá rẻ nhất, dễ mua nhất, ai mua cũng được, ai uống cũng hay không thua gì các thứ bao màu như trên.

  Cũng như thế, trong chúng sanh có nhiều hạng khác nhau, căn cơ cũng khác nhau nên Phật cũng phải chia ra nhiều Pháp môn tu khác nhau như: Thiền Tông, Mật Tông, Tịnh Độ Tông…..
  Phật Thích ca Mâu Ni là vị lương y đại tài khi tìm ra chân lý giải thoát khổ đau, tùy căn cơ chúng sanh mà cho Pháp môn cao hay thấp để thích hợp với chúng sinh ấy.
  Mà Pháp tu Tịnh độ là Pháp môn hợp với tất cả mọi người, hễ ai tín niệm Phật A Di Đà thì tất sẽ linh ứng như chuyện Bé Hạnh vậy.

 33. Nguyễn Khắc Phất

  Xin chào Lương y Sang, tôi bắt đầu niệm Phật được 3 tháng, được duyên gặp Lương y trên mạng tôi rất phấn khởi. Thưa anh tôi hiện vẫn đang công tác trong cơ quan Nhà nước, thời gian còn eo hẹp cho việc tụng kinh niệm Phật, nếu có thể được Anh giúp cho tôi một thời khóa Niệm Phật, nghi thức niệm Phật tại nhà. Rất mong anh hoan hỷ chỉ bảo. Nam mô A di Đà Phật

  • A DI ĐÀ PHẬT

   – Bản thân mới biết Phật Pháp hơn 4 tháng nay , mổi tháng chỉ đến chùa Hoằng Pháp tu 1 ngày , nên thường vào các Website Phật Giáo tiểm hiểu , nghe đươc bài giảng Pháp của các thầy & học được cách tu theo Tinh Độ , mổi tối công phu 2h ( niệm A DI ĐÀ PHẬT & Lạy PHẬT)bản thân cảm nhận được hồi chuyển được khá nhiều ( tôi đả 49 tuổi vì công việc làm ăn nên thường xuyên nhậu nhẹt nay thì hạng chế được rất nhiều & đã phát tâm ăn chay ) Nay qua Website này , mong được kết giao với các đạo hữu nhằm học hỏi thêm , để con đường tu học mau tinh tấn . A DI ĐÀ PHẬT

  • Phật tử Lương y PHAN VĂN SANG

   Chia sẻ đến với Đạo hữu Nguyễn Khắc Phất
   Trong Kinh về Pháp Môn Tịnh Độ Phật Thích Ca Mâu Ni dạy “ Pháp ta nói ra đây là Pháp khó tin khó hành: :
   “… Nếu ai thành tâm niệm một câu A DI ĐÀ PHẬT diệt trừ tội chướng đến 80 ức kiếp”. Đúng là khó tin thật, nhưng đã là Phật nói thì là không sai.
   Như uống nước tự mình biết nước nóng hay lạnh, người khác không uống thì không biết, Cũng như thế chỉ có người hành trì mới thấy câu nói của Phật ứng nghiệm.
   Pháp môn Tịnh Độ, với câu “ Nam Mô A Di Đà Phật” dễ tu, dễ hành. Đi, đứng, nằm, ngồi…. hay làm việc gì cũng có thể niệm được.
   “ Với sức mạnh của dòng nước từ trên thác cao đổ xuống, dù cho những tảng đá to làm ngăn lối, nhưng với sức mạnh ấy dòng nước cũng có thể xuyên qua những khe đá cuối cùng dòng nước ấy cũng chảy về biển cả đại dương.
   Với sức mạnh của niềm tin, người tu Tịnh độ, câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT luôn theo từng hơi thở, cuối cùng rồi bỏ cái thân giả tạm này ta cũng về trên Cực Lạc Tây Phương”
   Thế nào là câu A DI ĐÀ PHẬT theo từng hơi thở ?
   Bạn hít vô niệm “NAM MÔ A…..” thở ra niệm: “DI ĐÀ PHẬT” (như vậy 1 hơi thở ra vô đã thành 1 câu niệm )
   Hoặc là :
   Bạn hít vô niệm “A DI ĐÀ PHẬT…..” thở ra niệm: “A DI ĐÀ PHẬT”
   Cứ thế liên tục , liên tục sẽ thành thói quen đi đến “ Bất niệm, tự niệm” Khi ấy bạn đã và đang tu TỊNH ĐỘ nhưng bạn cũng trở thành người tu THIỀN ĐỊNH trong câu Phật hiệu A DI ĐÀ, mà câu A DI ĐÀ là câu thần chú MẬT TÔNG ngoài ý nghĩa VÔ LƯỢNG THỌ, VÔ LƯỢNG QUANG, VÔ LƯỢNG CÔNG ĐỨC, VÔ LƯỢNG…..nghĩa mà bạn không hiểu hết.
   Chúc Bạn tinh tấn trong câu Phật hiệu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
   Phật tử Phan Văn Sang ĐT : 0902323549

 34. ” KHI UỐNG NƯỚC TỰ MÌNH MỚI BIẾT NÓNG LẠNH ”
  A DI ĐÀ PHẬT

  • Phật tử Lương y PHAN VĂN SANG

   Chia sẻ cùng Đạo hữu Tinhdung.
   Đức Phật dạy, thế gian có 4 hạng người:

   1. hạng người đi từ chỗ tối đến chỗ tối
   2. hạng người đi từ chỗ sáng đến chỗ tối
   3. hạng người đi từ chỗ tối đến chỗ sáng
   4. hạng người đi từ chỗ sáng đến chỗ sáng
   Đạo hữu là người từ chỗ tối ra chỗ sáng đó !
   Bao nhiêu cám dỗ cuộc đời, đường tu rất là khó, Nhưng trong Kinh Vô Lượng Thọ Phật có dạy :
   Cõi Ta bà này tu 1 ngày bằng nhiều năm tu ở cõi nước Vô Lượng Thọ.
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 35. Nguyễn Khắc Phất

  Cảm ơn Lương y Sang, Hy vọng thừong xuyên đựoc Lương y chia sẻ về Phật Pháp để nhiều người ngộ ra, tinh tấn Niệm Phật để một ngày không xa, cùng đựoc về Thế giới Cực lạc. Nam mô A di Đà Phật

 36. Phật tử, lương y PHAN VĂN SANG

  PHƯỚC HUỆ SONG TU
  Hôm nay và ngày mai 01 và 02 tháng 9 năm 2012 Phật tử, lương y Sang và nhóm Phật tử trợ niệm Gò Vấp cùng đến Chùa Đại Tòng Lâm để dự Đại lễ Vu Lan, cúng dường Thiên Tăng.
  Hy vọng sẽ gặp các đạo hữu.
  NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT

  • kính gửi Lương Y Sang :

   Thứ bảy này 23/7 AL ,huynh đệ mình lên TINH THẤT QUAN ÂM , sáng thứ 7 đệ sẽ đt nhắc huynh . NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 37. Diệu Nguyệt

  Cháu đọc bài viết của chú Sang mà thấy vô cùng xúc động.
  Chú và các phật tử của các ban hộ niệm đã làm được một việc là cứu người, công đức còn hơn xây 7 tòa tháp.
  Chúc cháu Hạnh khỏe mạnh, bình an.
  Mong sao phép màu nhiệm của Phật tỏa sáng ở mọi nơi để nhiều người thoát khổ.
  Thưa chú Sang, cháu sống ở Hà Nội, chú có biết ban hộ niệm nào ở Hà Nội không ạ?
  Trứoc đây cháu cũng hay đi chùa, đã quy y cách đây mấy năm nhưng khoảng gần 1 tháng nay cháu mới có duyên nghe các đại đức giảng pháp (qua video) và đọc được những bài viết như thế này. Cháu vô cùng tự hào về một đạo Phật từ bi hỉ xả.

  • Phật tử , lương y PHAN VĂN SANG

   Gở cháu Diệu Nguyệt danh sách Ban Hộ Niệm Hà Nội:

   Hà Nội – tên BHN: BHN Kim Liên chùa Hạ Dục – Tên trưởng Ban hộ niệm: Thích Đàm An – Điện thoại: 0979.495.115 – Đ/C:Xã Đồng Phú, huyện Xuân Mỹ, Hà Nội

   Hà Nội – Q. Ba Đình – tên BHN: BHN Quận Ba Đình – Tên trưởng Ban hộ niệm: Đinh Thị Nguyệt – PD Diệu Từ – Điện thoại: 0988.834.842 – Đ/C:20, nghách 103, Phố Núi Trúc, Hà Nội.

   Hà Nội – Q. Hà Đông – tên BHN: BHN Chùa Ngòi – Tên trưởng Ban hộ niệm: Trần Đông Thành – Điện thoại: 0166.5915.059 – Đ/C:32 Ngô Quyền, quận Hà Đông, Hà Nội

   Hà Nội – Q. Hà Tây – tên BHN: BHN Liên Trì – Tên trưởng Ban hộ niệm: Đặng Thị Thúy – Điện thoại: 0983.011.695 – Đ/C:52 khu Bình Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây, Hà Nội

   Hà Nội – Q. Hai Bà Trưng – tên BHN: BHN Chùa Hưng Ký – Tên trưởng Ban hộ niệm: Chị Ngọc – Điện thoại: 0934.568.058 – Đ/C:228A Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

   Hà Nội – Q. Tây Hồ – tên BHN: BHN Đạo Tràng Tây Phương – Tên trưởng Ban hộ niệm: Nguyễn Phương Dung – PD Trí Hạnh – Điện thoại: 0437.531.320 – 0912.621.988 – Đ/C:71 Nguyễn Hoàng Tôn, Q. Tây Hồ, Hà Nội.

   Cố gắng tham gia nhé

 38. Diệu Nguyệt

  Cháu cảm ơn chú Sang rất nhiều!

  Cháu sẽ cố gắng thu xếp để tham gia.
  Khi nào có dịp vào trong TP HCM cháu sẽ tới thăm chú ạ.

  Có một điều cháu băn khoăn xin chia sẻ với chú và các bậc chân tu, các cư sĩ để mong được chỉ bảo:
  Trong đời sống, nhất là vào trong các bệnh viện cháu thấy nhiều cảnh khổ quá. Nhiều người đã nghèo mà còn bị bệnh tật đeo bám. Trog cuộc sống họ dứt chỗ này vá chỗ kia mà vẫn không hết khổ. Theo như đạo Phật là do nặng nghiệp. Nhiều lúc cháu muốn nói để họ hướng về đạo Phật, thành tâm niệm Phật, niệm chú để nghiệp chướng nhẹ bớt nhưng cháu e họ sẽ có lời thị phi, bác bỏ. Như thế thì họ lại nặng nghiệp hơn.
  Làm sao để đạo pháp len lỏi tới các hang cùng ngõ hẻm, tới các vùng xâu vùng xa để con người bớt khổ?

  • Phật tử, lương y PHAN VĂN SANG

   Chia sẻ cùng DIỆU NGUYỆT
   Cách đây khoảng 10 năm. Tôi có in ấn tống 2 quyển ĐỊA NGỤC KÝ ( Cô ba bán cháo gà ) và quyển TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC DU KÝ của ngài KHOAN TỊNH . Ngoài ra tôi chép nhiều đĩa giảng của quý Thầy để cấp tặng miễn phí cho tất cả mọi người.
   Mình không cần khuyên bảo gì cả. nhưng sau khi họ nghe đĩa và xem xong 2 quyển đó đã có nhiều người giật mình bỏ ác làm lành, ăn chay trường và lo niệm Phật cầu vãng sanh Tây phương. Và họ độ cả bà con, gia đình, chồng con bỏ nhậu nhẹt, bỏ bồ bịch… về sum họp lại gia đình, đều quy hướng Tam Bảo.
   Giờ đây họ còn tu còn siêng năng tinh tấn hơn tôi. Thật sự 100% nếu ai không tin, tôi sẽ cho quý vị gặp và nói chuyện trực tiếp với họ.
   ĐẠO PHẬT ĐI ĐẾ ĐÂU ĐEM SỰ AN LẠC ĐẾN NƠI ĐÓ.
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 39. Diệu Nguyệt

  Cháu cảm ơn chú về những chia sẻ trên!
  Chúc chú và gia đình có nhiều sức khỏe, an vui!
  Khi nào có dịp vào trong đó, cháu sẽ tới thăm chú.

 40. Thanh Hải

  Con chào chú Sang

  Tình cờ con được xem câu chuyện Phật pháp nhiệm màu của tổng giám đốc tôn Hoa Sen chú Lê Phước Vũ và con bắt đầu đi tìm hiểu về Phật pháp ạ.

  Con đã đọc hết bài chia sẻ của chú về trường hợp của bé Hạnh, đọc hết tất cả các dòng chia sẻ của các vị ở trên.

  Con thực sự càng thấy sự nhiệm màu của Phật pháp.

  Con có băn khoăn muốn hỏi chú như sau ạ:

  1. Tất cả những người xung quanh con ( làng xã) đều vẫn ăn thịt và uống rượu nếu là con trai, vậy khi chết đi đều bị đày vào ngạ quỷ ạ? Mặc dù họ là người tốt.
  2. Nếu tất cả mọi người đều đi theo Phật pháp đều ăn chay thì xã hội sẽ không có ngành kinh doanh ăn uống , như vậy xã hội sẽ không phát triển được ạ?

  Con mong chú cho con lời giải đáp ạ?

  Nam mô a di đà phật

  • Phật tử, lương y PHAN VĂN SANG

   Chào cháu Thanh Hải.
   Chú Sang trả lời câu thứ nhất của cháu :
   -Tất cả những người xung quanh con ( làng xã) đều vẫn ăn thịt và uống rượu ……… Mặc dù họ là người tốt.

   Cháu ạ. Đã ăn thịt thì ắt phải có sát sanh, Không sát sanh lấy thịt đâu mà ăn. Mình không giết thì là người khác giết cho mình ăn, mình không ăn thì đâu có ai giết, thế nên giữa người ăn và người giết đều có tội và cùng chịu quả ác báo với nhau.
   Bất kể anh là ai, dù là con ông Trời, hay anh làm đến ông gì, tốt đến đâu mà hể có sát sanh là cũng phải chịu nhân quả nghiệp báo.

   Bây giờ thì chưa thấy gì, nhưng khi duyên quả đã đến thì không chạy đâu cho thoát.
   Luật Nhân Quả rất khắc nghiệt. Luật Nhân Quả không phải do Thượng đế đặc ra, không phải do Phật làm, mà Nhân Quả là luật tự nhiên, hễ có Nhân là có Quả. Nhân Quả thì có Thiện và có Ác.
   善 有 善 報 惡 有 惡 報
   若 澴 澴 不 報 時 時 未 到

   Thiện hữu thiện báo, Ác hữu ác báo
   Nhược hoàn bất báo thì thời vị đáo
   Nghĩa là:
   Làm thiện thì có quả báo Thiện.
   Làm ác thì có quả báo ác.
   Bây giờ chưa thấy báo là chưa đến lúc vậy.

   Chú trả lời câu thứ 2:
   Nếu tất cả mọi người đều theo Phật Pháp đều ăn chay thì xã hội sẽ không có nghành ăn uống…xã hội sẽ không phát triển được.
   Cháu ạ. Cháu quá lo, giả sử ai cũng giác ngộ lời Phật dạy, ai cũng ăn chay thì những nhà kinh doanh tranh nhau, từ bàn tay khéo léo cũng sẽ phát minh chế biến nhiều thức chay bằng những món ngon vật lạ từ sơn hào ( các loại nấm ,rau rừng, củ , quả…) hải vị (như rau câu…).
   Xã hội ai ai cũng biết ăn chay thì môi trường bớt ô nhiễn, cơ thể sẽ được thanh lọc tránh được nhiều bệnh tật ( nhất là ung thư ),các bệnh viện sẽ giảm tải, gia đình sẽ hạnh phúc xã hội bớt lo, con người khỏe mạnh xã hội phồn vinh.
   Ai ai cũng ăn chay, giảm bỏ sân hận, tham lam, thì xã hội làm gì có việc cướp giật, chém giết lẫn nhau. Ai ai cũng biết yêu thương nhau thì xã hội yên vui , đất nước thanh bình, ngày ngày phát triển.
   Nhưng tiếc thay sự mong muốn ấy vẫn chưa thành ,vì chúng sanh vẫn mãi còn vô minh tham đắm trong sắc, tài, danh, thực….
   Khiến cho Phật, Bồ Tát mãi vì chúng sinh vô minh, luôn ra tay cứu giúp mà chưa được an nghỉ nơi Niết Bàn.
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 41. Liên Nga

  Cháu rất cảm động khi đọc bài viết của chú về bé Hạnh,cháu càng cảm động đến trời người khi ban hộ niệm đã nhiệt tình đến giúp đỡ gđ bé Hạnh.Tiếc rằng con ở ngoài bắc,dân chúng ở đây họ không mộ đạo như trong đó,gđ con bố cũng cũng theo phật trường chay đc 2 năm nay,con cũng đc giác ngộ từ bố con.sau khi do gđ con có chuyện con về ở với bố khoảng 20 ngày,khi về nhà con cũng ăn chay luôn,con chẳng đụng thịt cá mặc dù ngày nào cũng phải nấu mặn cho chồng con ăn,chồng con là người ko tin phật pháp,nhưng chồng con là người nhẫn nhịn tốt,con là người nóng nảy sân giận,từ ngày ăn chay con thấy mình cũng đỡ thôi,có lúc con vẫn sân giận ghê lắm,thậm chí đã thọ 5 giới mà người khác tự dưng đụng đến chửu rủa con,thậm chí họ còn đánh con bị thương,nếu là người ko hiểu đạo thì con sẽ kiện họ ngay.nhưng mình làm thế mà họ ko biết đc họ lại muốn lấn lướt mình,chửu con con ko nói gì,con chỉ biết mở đài niệm phật to lên để át tiếng chuur,vậy mà người đó vẫn ko tha,người ta xông vào tận nhà con để dúi đầu tát con,con niệm phật người đó nói thế này;”Mày cứ niệm đi ko phật nào độ cho mày đâu.Nhà mày chỉ co A DI TUỒN TUỘT thôi.Chú ơi 1 năm nay từ ngày vc con làm nhà khi chuyển lên con có nhờ thầy cúng về trấn trạch bôc bát hương thờ phật.Thầy dạy ngày nào cũng phải hoa quả thắp hương,nhưng con bận đi làm và nhà có 2 con nhỏ nên ko làm đc như lời thầy đó dạy nên con mới bị người ta đánh chửu như vậy,hay ông thầy đó có yểm âm binh ở nhà con ạ,hay tại con tu nên oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp của con họ mới tìm đến trả thù.Người con nói ở trên ko ai khác lại là mẹ chồng và em chồng,GĐ chồng con trước giờ hay lục đục lắm,mẹ chồng thì thuộc hạng người bạ đâu chửu đấy,chửu rủa con hết lời,thậm chí còn đụng đến cửu huyền thất tỏ nhà con nữa,mới đây khoảng 2 tuần trước mâu thuẫn lại sảy ra,con ko chịu đc con đã cãi láo với bà,em chồng lại bệnh mẹ lên té nước,ném gạch đá vào nhà con.lần này do nóng nảy và vì tự vệ ko như để lần trước con cứ đứng im chốn đánh,trước sự có mặt của chị dâu,bố mẹ chồng,và tay con bế đứa con mà nó cứ xông vào đám vào mặt con,cuối cùng con đã cầm gậy đuổi nó ra khỏi nhà con,nó cướp đc cậy gậy nó vụt con phải khâu 2 mũi,con căm hận từ đó,lần này con săn con dao đang làm bữa con cầm trên tay dơ lên:”Mày muốn chết thì vào đây”nó sợ chạy ko dám xông vào nhà đánh con nữa.gđ chồng thấy con cầm dao cả nhà trong đó có ông anh chồng nữa,bàn nhau lên đánh đuổi ép con ra khỏi nhà,họ đã gọi cho chồng con,chồng con mặc kệ cứ đi làm mãi chiều mới về,chồng con khuyên con phải nhịn,chỉ nói vài câu với mẹ rồi thôi,sau đó bỏ về quê ăn cưới mặc con phải trống trọi trước sức ép của gđ,con thấy thất vọng về chồng mình,cũng thông cảm là anh ta bị kẹt,nhưng lần trước thấy con bị đánh vậy mà ko nói 1 lời nào với thằng em đó,chồng chỉ bảo phải nhịn trước khi sự việc đó sảy ra,kể cả em anh có đánh chết con a cũng ko làm đc gì,điều đó chứng tỏ chồng con ko coi trọng mạng sống của con,lần này a con nói làm con buồn chỉ muốn giải tán cái gđ đầy thị phi và đau thương này đi,nhưng nghĩ 2 đứa con nhỏ con lại cam chịu ở lại”Chồng con nói a ấy chỉ có một bố mẹ,vợ a thì có thể có vài con,vậy 2con nhỏ của con thì nó có nhiều mẹ sao,con thấy thất vọng quá,từ đó tới nay gđ nhà chồng ko ai nc với con nữa kể cả chị em dâu,họ trước đây toàn lên xúi bẩy con,giờ họ ko lên nữa con cảm thấy mừng vì gần họ ko tốt đẹp gì,chỉ mang tội thị phi nhiều chuyện,sống trong hoàn cảnh đó chú khuyên con phải tu thế nào đây ạ.họ hủy báng tam bảo ko tin nhân quả,con khuyên nhưng họ ko nghe,họ còn nói,thím ăn chay chán bỏ mẹ,họ cũng là người ghét cay gét đắng bà mẹ chồng ghê gớm.con giờ thù sâu vậy nhưng con hoan hỉ ko nghĩ đến nữa,có nhớ lại sân hận nổi lên,lúc đó con chỉ biết niệm phật.Mẹ chồng ghê gớm đó giờ cũng bị lãnh quả báo.đang nằm viện vì bị đau dạ dày.đáng đời lúc bố con bị thủng dạ dày phải đi phẫu thuật bà ta đã ko thông cảm hỏi han gì lại con đay nghiến con,nói nhà mày vô phúc,giờ bà ý lại bị quả báo y như vậy.Con thấy nhân quả thật ko sai,chửu người khác như nào thì hiện báo luôn đời chứ ko phải chờ đến đời khác.con có vài lời tâm sự về nỗi khổ niềm đau của mình.Xin quí Thầy,Cô,Thiện hữu tri thức hoan hỉ cho con.Hy vọng mọi người hãy lấy chữ nhẫn làm đầu,để ko bị lầm đường lạc lối như con.Con giờ con ăn chay niệm phật,đối trước phật dập đầu sám hối,NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 42. Kim Ngọc

  Đã hơn 2500 năm qua lời dạy của đức từ phụ bổn sư Thích Ca mâu Ni ngày nào cũng vang bên nhỉ căn ” Nan tín chi pháp ” quả là không sai.
  A Di Đà Phật./

 43. Nguyễn Trang Nhung

  Phật pháp vô biên. Con người ta chỉ có thể tìm niềm vui, an lạc trong phật pháp..

 44. Trần Thị Thảo Linh

  Nam mô a di đà phật… cách đây hơn hơn 1 năm con có tâm sự bệnh tình củâ con gái con trên trang này, thời gian trôi nhanh quá, con gái của con đã được 18 tháng, lúc sinh bé chỉ được 1kg7 hiện giờ bé đã được 10kg, khi sinh bác sỹ chẩn đoán bị tim bẩm sinh, thông liên thất và hẹp 2 nhánh động mạch phổi, ngoài việc tái khám thường xuyên cho bé, vợ chồng chúng con ngày đêm cầu nguyện phật, làm nhiều việc thiện, phát tâm ăn chay, phóng sinh, cái gì mình giúp được người khác vợ chồng chúng con luôn sẵn lòng, cố gắng thực hiện chính từ cái tâm củâ mình… có lẻ trời phật đã động lòng thương con mà đến nay, niềm vui, niềm hạnh phúc đã đến với gia đình, bé nhà con đã tự dần khỏi bệnh,việc hẹp 2 nhánh ĐMP hiện đã ko còn, thông liên thất đường kính rất nhỏ không đáng kể nhưng vẫn theo dõi và hy vọng sẽ được bít trong tương lai… Nam mô a di đà phật… câu chuyện từ chính bản thân con, con xin chia sẻ cùng mọi người…con nguyện sẽ cố gắng thực hiện những gì mà mình đã phát tâm làm cho con gái, cho bản thân con, cho gia đình và cho xã hội… Nam mô a di đà phật… con hy vọng mình gieo được thật nhiều giống tốt thì gặt hái được nhiều quả ngọt…Nam mô a di đà phật

 45. nam mô a gi đà phật tôi thật sự tin vào phẬT PHáp
  chúc mừng cháu bé hạnh đã vươt qua khó khăn này

 46. Nghĩa

  A Di Đà Phật

 47. Vũ thị Hồng Hạnh

  Xin chào chu Phật tử , lương y Phan Văn Sang.
  Đọc những bai chia sẻ của chu cháu thấy hay và hiểu thêm về Phật Pháp. Chú có thể cho cháu một cái hẹn để tìm hiểu thêm đc không ạ. Nếu đc chú vui lòng trả lời vào hôp mail của cháu. Nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo gia hô cho chú thân tâm an lạc. A Di Đà Phật.

 48. DIỆU LIÊN

  NAM MO A DI DA PHAT! thật sự cảm ơn tất cả mọi người, quý đạo hữu, anh chi!!!! đặc biệt là lương y PHAN VĂN SANG! đã tin tưởng PHẬT PHÁP! cầu chúc toàn thể quý anh chị, sức khoẻ, may mắn, gia đình yên vui, & an lạc! NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT! hãy mở nhạc niệm PHẬT, DƯƠC SƯ TÂM CHÚ ( NHẠC) RẤT HAY, nghe xong,tâm hồn thanh thản, nghĩ đẾN những điều tốt lành! A DI ĐÀ PHẬT & NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT!
  HUẾ, 12.12.2013

 49. DIỆU LIÊN

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. lúc nào các quý đạo hữu có dịp đến Huế, hãy ghé qua thăm một số ngôi chùa tại Huế nhé! đặc biệt nếu muốn học phật pháp, nghe giảng đạo. Hãy đến với ngôi chùa PHƯỚC DUYÊN, TP HUẾ,thầy THÍCH THÁI HOÀ. Vào những ngày CN hàng tuần, ngày tu học niệm PHẬT A DI ĐÀ ngày 21 âm lịch hàng tháng. Các ngôi chùa khác cũng có 1 ngày tu hoc niệm A DI ĐÀ PHẬT. CHUÀ TỊNH NGHIÊM ngày 19, THIÊN MINH ngày mồng 2 âm lịch, chùa XUÂN QUANG vào những ngày CN hàng tuần…. .NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 50. Niệm phật chữa bệnh thì niệm thế nào là đúng ạ??

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *