Nhà Ngoại Cảm Phan Thị Bích Hằng Nói Về Cõi Âm Với Tộc Họ Phan [Video]

Nhà Ngoại Cảm Phan Thị Bích Hằng Nói Về Cõi Âm Với Tộc Họ Phan [Video]

Không nhằm mục đích khuyến khích sự mê tín dị đoan, thông qua bài nói chuyện giữa nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và dòng tộc họ Phan, chúng tôi một lần nữa muốn nhắn nhủ với các bạn sơ cơ rằng chết không phải là hết. Đạo Phật vốn chú trọng luật nhân quả mà phảng phất trong các câu chuyện của cô Hằng chúng ta càng nhận rõ hơn về vấn đề này: gieo nhân nào ắt gặp quả nấy. Như trong câu chuyện bà lão khi còn sống thích lừa người làm cho ăn phân trâu, đến khi nhắm mắt hài cốt khi tìm thấy lại nằm trong giữa bãi phân trâu. Hay câu chuyện khi sinh thời người dì cho đứa cháu nuôi ăn cơm với phân gián sau này chết đi hồn trở về đòi ăn cơm trộn lẫn phân gián… Những gì nhà ngoại cảm Bích Hằng “nhìn thấy” và kể lại giúp chúng ta có câu trả lời về những khúc mắc mà xưa nay chúng ta thường tự hỏi như chuyện thờ cúng, tập tục đốt vàng mã… Qua đó, người thật lòng tu đạo hãy lo tích phước lũy thiện ngay từ giờ phút này chớ để khi lâm chung e rằng quá muộn màng vì phải chịu quả báo khổ đau ở những đời sau.

Download 2 VCD [Type: DAT | Size: 1.1 GB]
Download Audio phần 1 [Type: MP3 | Size: 41.4 MB]
Download Audio phần 2 [Type: MP3 | Size: 38.6 MB]

31 Phúc đáp

 1. Trần Thị Thuyết

  Kính gửi cô hằng. cháu đã nghe và xem rất nhiều video, băng đĩa… nói về cô. cháu rất ngưỡng mộ và rất khao khát được gặp cô 1 lần trong đời. cô ơi, cháu có một chuyện rất muốn hỏi cô và nhờ cô giải đáp giúp cháu với ạ. bố cháu mới mất, khi còn sống bố cháu bị bệnh hạch di căn rất đau đớn, giờ bố cháu mất, cháu cũng đi gọi hồn thấy bố cháu bảo vẫn còn đau lắm, cháu rất thương bố cháu, nhiều đêm cháu mất ngủ và tìm đọc bài viết của cô về cõi âm. cháu cầu xin cô hãy giúp cháu và chi cho cháu biết là cháu phải làm những gì để bố cháu nơi cõi âm không phải đau đớn, thảnh thản hả cô. kính mong cô hồi âm. cháu mong chờ hồi âm của cô ạ.

  • Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng hiện đã không còn làm ngoại cảm nữa , chị đã chuyển sang kinh doanh bất động sản, nguyên nhân thì không rõ nhưng có thể là khả năng ngoại cảm không còn.

  • Gửi bạn Trần Thị Thuyết!
   Bạn nên xem video Nhà Ngoại Cảm Nguyễn Văn Nhã Nói Về Cõi Âm thì sẽ có câu trả lời rõ ràng dành cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi hãy lên chùa tụng kinh, niệm Phật hoặc thực hành hạnh bố thí, phóng sanh và hồi hướng công đức đó cho bố của bạn. Người có khả năng giúp đỡ tốt nhất cho bố bạn thoát khỏi cảnh khổ nơi cõi âm chính là bạn đó.

   Cún Con

  • Sang

   Bạn Thuyết thân!
   Tình cờ tôi vừa mới biết được ngoài thế giới mà chúng ta đang sống (gọi là Ta bà) còn có một thế giới khác đó chính là Cực Lạc, tại nơi đó tất cả mọi thứ đều tốt đẹp, không có khổ đau, bệnh tật, không có chết chóc mà người ta gọi là thoát khỏi kiếp luân hồi. Nếu bạn muốn biết phải làm gì để giúp đỡ ba của bạn, bạn có thể seach trên mạng để tìm hiểu về đứu Phật A Di Đà, hoặc tìm hiểu về vãng sanh Cựu lạc, có thể nó sẽ giúp ích cho bạn!
   Bạn có thể tham khảo bài này nhe!
   “SỰ CẢM ỨNG TẠO TƯỢNG PHẬT CỨU ĐƯỢC SONG THÂN

   Trương Ngươn Thọ, người ở Tinh Châu, tuy có tâm lành, nhưng sống về nghề sát sinh. Sau khi cha mẹ qua đời, ông dứt nghiệp sát, phát tâm niệm Phật. Vì muốn cứu độ song thân, ông tạo tượng Phật A di đà cao ba thước, để thờ nơi gian nhà cũ của cha mẹ ở. Hàng ngày, Ngươn Thọ đều trì niệm lễ bái, hương hoa đèn nến thường tiếp tục luôn.

   Một đêm, sau thời khóa lễ, ông nằm mộng thấy trong nhà hào quang rực rỡ. Trong ánh sáng có hơn hai mươi người thân tướng cao đẹp ngồi trên đài sen. Hai người trong đó bay tới trước kêu:

   – Trương Ngươn Thọ!
   Ông hỏi là ai, thì đáp:
   – Chúng ta là cha mẹ của con lúc sinh tiền. Chúng ta tuy biết niệm Phật, nhưng vì ưa rượu thịt, giết hại loài chim cá quá nhiều, nên khi chết đọa vào địa ngục Khiêu Hoán. Tuy đọa địa ngục nhưng nhờ sức niệm Phật, nước đồng sôi hóa thành mát mẻ. Hôm trước, có vị Sa môn thân vàng cao ba thước, đến thuyết pháp. Chúng ta cùng hơn hai mươi người đồng nghiệp nơi địa ngục đều được thoát khổ sinh về Tây Phương. Do nhân duyên đó, chúng ta đến đây mách bảo cho con biết. Những vị ngồi đài sen đây là các vị đồng nghiệp được vãng sinh.

   Nói xong, tất cả đồng bay về Phương Tây.

   Tỉnh mộng, sáng ra Ngươn Thọ đến chùa đem việc ấy thưa hỏi. Một vị tăng bảo:

   – Đó là do tâm hiếu kính tạo tượng của ông hiện thành sức cảm ứng, nên tượng Phật đến cứu thoát được các đồng nghiệp địa ngục, trong đó có lệnh từ nghiêm (nghiêm phụ, từ mẫu).

   (Trích lục: Tinh Châu Ký)”
   http://tinhdo.net/cacbaivietlienquan/336-camungvephatadida.html
   http://vi.wikipedia.org/wiki/A-di-%C4%91%C3%A0
   vv….

 2. kim anh

  Người này khuyên đốt vàng mã, còn bác Nhã lại nói không nên. Biết tin ai? Phải chăng cứ nói cho bằng được, đưa ra những nhận định chủ quan để củng cố cho ý đồ của cá nhân?

 3. Cư sĩ Hữu Minh

  Bạn,

  Là một Phật tử chúng ta phải có cái nhìn trí tuệ của người con Phật. Phật không dạy chúng ta đốt vàng mã thì chúng ta đừng làm. Nghĩa là tin theo Phật chứ tin ai. 🙂

  Cô Hằng không khuyến khích việc đốt vàng mã bạn ạ. Cô ấy chỉ hằng thuận chúng sanh mà nói vậy. Vì tục đốt vàng mã đã có rất lâu đời trong lòng dân mình nên khó mà bảo đừng làm trong một sớm một chiều mà người ta nghe. Nên cô ấy bảo rằng “có đốt thì đốt một bộ thôi đừng đốt nhiều” hoặc là “người thời nào thì chúng ta đốt đồ theo thời nấy. Các cụ thời xưa thì ta nên đốt đồ theo thời xưa… Không nên mua những thứ hiện đại thời nay như laptop, điện thoại di động…” Mục đích của cô là khuyên họ hạn chế bớt việc đốt vàng mã.

  Hữu Minh không có ý “bênh vực” nhà ngoại cảm Bích Hằng hay chỉ trích lời nhận xét của bạn. Xin bạn chớ hiểu lầm nhé. Nhưng khi nói rằng cô ấy “đưa ra những nhận định chủ quan để củng cố cho ý đồ của cá nhân” thì không hẳn là vậy. Bởi khi nói đến ý đồ cá nhân của một người nào nghĩa là người ấy có những ý nghĩ tự tư tự lợi, nghĩa là vì tiền bạc hay danh tiếng cho cá nhân mình. Trong lần giao lưu với Phật tử chùa Hoằng Pháp, cô tâm sự đã có nhiều lúc cô không muốn đeo đuổi công việc này nữa. Cho nên mỗi khi có ai đến nhờ cô tìm người thân thất lạc đã mất, cô đều nhờ người nhà thưa lại rằng cô đã không còn khả năng ngoại cảm nữa kể từ khi sanh con đầu lòng. Các ngõ dẫn đến nhà cô trên tường cũng dán đầy những lời nhắn tin tương tự. Thời gian đầu cô đã trãi qua một thời gian dài buồn khổ vì bị chính những người thân trong gia đình cho rằng cô là người “không bình thường”. Hàng xóm cũng tỏ ra lánh xa cô. Tinh thần cô khi ấy rất tồi tệ. Không ai lại muốn mình trở nên nổi tiếng như thế cả. Vậy thì vì tiền bạc chăng? Ắt hẳn hầu hết chúng ta đều biết cô không trở nên giàu có nhờ vào việc đi tìm hài cốt liệt sĩ. Vậy lý do nào khác khiến cho cô tiếp tục công việc đầy khó khăn cam go này, nếu như đó không phải là vì tình thương chân thật dành cho những vong linh đang còn vất vưởng không nơi nương tựa, không một người thân thắp cho nén hương?

  Những gì nhà ngoại cảm Bích Hằng nói không phải 100% phù hợp với giáo lý nhà Phật, nhưng những gì cô đã và đang làm quả là đúng theo hạnh bồ tát của đức Quán Thế Âm. Đó là sự bố thí vô úy. Cô đã làm được điều ít người làm được là nối lại tình ruột thịt giữa những người thân với nhau nhưng vì âm dương cách trở không tìm được nhau. Những điều cô làm đáng được trân trọng hơn là phê bình.

  Là người Phật tử, chúng ta nên có cái nhìn và suy nghĩ đúng đắn (chánh tư duy) theo lời Phật dạy. Ngày nay tuy chúng ta không còn sống trong thời đức Phật và nghe những lời kim khẩu giáo huấn từ người, nhưng kinh sách của người vẫn còn lưu lại cho đến ngày nay. Nếu những gì trong kinh điển nghiêm cấm hay không dạy bảo, tốt nhất là chúng ta đừng nên làm. Hoặc trước khi làm điều gì mà lòng còn hồ nghi, chúng ta nên hỏi các vị tăng sĩ. Những vị này là một trong 3 ngôi báu Tam Bảo, là sứ giả của Như Lai, đại diện cho đức Phật để tiếp tục chuyển bánh xe pháp lăn đều nơi thế gian Sa Bà trong thời mạt pháp này.

 4. thien ngo

  theo tôi tất cả mọi chuyện đều ko có tự nhiên mà đều do nhân quả mà ra tóm lại là nhân quả đáo đầu chỉ vậy thôi tu là sửa biết được moi chuyện là nhân quả mà ra thì ta mới ngộ đạo tôi ko giản theo lời kinh của đức phật mà tôi làm theo những lời phât dạy mà mình chính thực trên thân kẻ nào mà dùng âm thanh sắc tướng cầu ta là tu hành tà đạo mình cứ tu tại tâm mình cứ nghĩ về tâm mình nằm ở giữa ngực dể tâm mình thanh tịnh lợi ích sẽ diệt đi tâm ma lúc đó ta sẽ ko còn tham sân si tài sắc danh thực thùy lúc đức phật còn tại thế ngài cũng ngồi tịnnh tâm lúc đó trên trán của ngài sẽ mở ra đó gọi là huyền quáng chiếu vậy những điều như vây sao ta ko làm theo ngài phật đâu cần chúng ta phải cúng dường ngài chỉ muốn cho chúng ta hiểu những lời của ngài chỉ dạy nên nhớ phụng sự chúng sanh la cúng dường chư phât xét là xét những hành vi ý nghĩ có làm lợi cho ai chưa tóm lại tu là phải ngộ được nhân quả chứ ko phải cúng dường bố thí ăn chay niệm phật làm tất cả rốt cuộc tâm ma vẫn còn thì làm sao ta hiểu được lời phât dạy lúc làm thì miêng vẫn nói lời yêu thương hòa nhã khi làm xo sân si chửi người hại người v.v thì dù làm bao nhiêu chuyện tốt cũng ko có ông phât nào mà cứu được mình nhân quả mình gieo quả gì đến ngày đén giờ gặt quả đó v.v như trên cuộc sống hàng ngày của mình được người nào yêu thương lo cho mình là nhiều đời nhiều kiếp mình đã lo cho người đó còn nếu người nào mà gét mình chửi mình cũng là do nhân quả nhiều đời nhiều kiếp mình chửi người đó nên gặ nhau nếu muốn xóa nhân quả thì ta sẽ nhịn ko chửi lại phải chấp nhận như vây tu là như vây chứ ko phải là bỏ tiền bố thí cúng dường mà vẫn mê muội ko biết nhân quả làm xo rồi lại tự tác nhân quả thì cũng như ko ko ai có quyền ban phước và gián họa cho ai nghiêp dữ của chúng sanh là tự tác tự thọ làm thiện thì hưởng được phước đức chứ ko được công đức tôi ko có chê trách ai hết tôi chỉ muốn góp vài ý kiến thôi tôi tên là thiện ngộ tu tại gia vài lời gửi cho mọi người thấy lời tôi hay thì cứ pm cho tôi thank

 5. Cô Hằng ơi!
  Cha cháu chết năm cháu 5 tuổi nay cháu muốn hỏi cha là sao cha chết được không cô?

 6. nguyễn thi thanh tâm

  côHằng có thể cho chị biết việc tục lễ đốt vàng mã khi cúng thì người âm có lấy được không?đây là Email của chị:[email protected] cám ơn em nhiều nha !

 7. do van tai

  Tôi đã từng thấy cõi âm vào trong những cảnh giới rất kinh hãi .Vì tôi tu bên thiền tông quý vị chắc khong tin nhưng nó hòan tòan là sự thật tồn tại cùng cảnh giới người.Cũng giống như lời chị PBH đã nói.Ông bà bố mẹ tổ tiên đã chết bị tội đang bị giam cầm ngay tại ngôi nhà của mình đấy .Chúng ta là những người con có hiếu hãy mong chóng ăn chay niệm Phật để cứu vớt mình cứu vớt bố mẹ ông bà tổ tiên .Đó mới là phước Đức lớn nhất trong kiếp đời vô thường này.

 8. Lê Đặng Thành Phát

  kính gửi bà con cô bác các thầy bói người đắc đạo và nhất là cô Hằng và đây cũng là trách nhiệm của cô và các tăng ni.Mọi người nên lập 1 trang web đê giúp mọi người đối phó với ma quỷ khi bi ám. Hiện nay cháu bi một tổ chức do 1 tên tự xưng là thần trao quyền lực cho người trần,cháu nghe thấy giong nói lẳng vảng trong đầu từ tháng tư 1 tháng trước khi bi rớt tốt nghiếp nhóm người này ỷ quyền hành không coi thần linh ra gì nhầy từ sáng đến sáng nêu là người thường thì chỉ có nươc đi tự tử cũng may phúc lớn mạng lớn nên chưa chết.Nói ra tật thì có nhiều điều hổ thẹn nhưng cungz chua dáng tội,nhưng bọn người này nói chuyện trong tâm tưởng với cháu tung cảm giác cháu có họ dều biét.Họ chửi cháu là dis mẹ mày Phát nhóc con chửi luôn cả Phật và Bồ Tát con nói trời thì làm cái déo gì đươc tao không hiểu ten khốn nào trao quyền cho bọn nay con nũa mỗi đêm cháu ngủ còn bị bon này nghịch và bon nó con làm chuyên kia cháu chẳng nói gì vì là chuyên riêng tư.Nhưng cang dương chau xây dựng Tổ quốc thang lọc nội bộ để không hổ thẹn với cha ông thì chẳng có gỉ sai cả còn nũa chau muốn nói tiền các tăng ni có thì nên giup đỡ trẻ em mồ côi hay nhừng người sống băng nghề không muốn làm cũng phải làm chỉ dể sống chăng có gì là đáng khinh cả cưu 1 mạng người hơn xây 7 tòa thap xây chùa chi nhiều tụng gì cho sâu khi thấy chết không cứu,thấy nạn không giúp, cháu biét cháu có căn tu nhung kiếp này làm “thiếu lâm đao”

 9. trần thị bích trâm

  TPHCM,ngày 18/03/2012
  Thương gửi cô Hằng!
  Cô Hằng ơi,con tên là TRần Thị Bích Trâm,21 tuổi,hiện là sinh viên năm cuối trường CĐ KT HCM.Con xin kể cho cô Hằng nghe 1 câu chuyện có thật về tấm chân tình và hành trình con đi tìm cô đầy chông gai và thử thách của con.
  Cách đây khoảng 1 tuần khi con đang gặp chuyện rất buồn của gia đình,con bật khóc thì con được 1 người bạn cho con số điện thoại và bảo là sdt của cô phan thị bích hằng đó.Cô biết không khi con điện thoại và được 1 người phụ nữ tự xưng tên Hằng đã lắng nghe tâm sự của con và nghe xong con thấy cô này rất nhiệt tình,hay chủ động nt,đt con,con vui sướng lắm.và rủ con lên Đà Lạt chơi với cô.Trời ơi,cô biết không,lúc ấy con mừng như điên lên được,vì từ trước đến giờ trong lòng con luôn thần tượng và yêu quí cô như 1 vị thánh sống vậy,dù chưa được 1 lần gặp cô như con chỉ có 1 ước mơ duy nhất trong đời là được 1 lần đt cho cô thôi là quá đủ đối với con rồi.Vậy mà con nghĩ con thật may mắn nhất khi được cô Hằng rủ lên chơi với cô,con thật là quá diễm phúc vì trước khi đt người đó con đã thành tâm cầu xin tổ tiên,phật quan âm hãy phù hộ cho con được gặp cô hằng…!Vậy là đã thỏa lòng ước ao thời gian dài con ngày ngày lên mạng đọc hết thông tin viết về cô,con hiểu và càng cảm nhận,ngưỡng mộ vô vàng được tấm lòng bao dung,nhân hậu của cô,sự hi sinh hết mình cống hiến cho tổ quốc,cho mọi người.
  Con cũng không quên khoe với bà ngoại già yếu,gầy nhom 78 tuổi tội nghiệp của con rằng:ngoại ơi,con đã tìm thấy cô bích hằng rồi,cô bích hằng mà bà ngoại cũng đang rất muốn gặp để tìm ra ngôi mộ của bà cố và bà muời đó…(nhà con chỉ sống có 2 bà cháu lủi thủi nương tựa,che chở lẫn nhau mà sống)!Tâm nguyện.Bà ngoại con rơm rớm nước mắt và tràn đầy hi vọng,trời ơi,may mắn quá vậy con…,ngoại con đếm từng ngày chờ lúc con di ra Đà Lạt.Con tức tốc đi đặt vé đi Đà lạt liền vài ngày sau đó ko chần chừ suy nghĩ.Hằng ngày trong khi chờ đợi ra Đà Lạt,tâm trạng con lâng lâng,vui sướng khó tả,con tràn đầy hi vọng và cứ nghĩ về cô suốt,tưởng tượng đến lúc gặp cô-1 thần tượng của cả VN,con sẽ như thế nào đây,ôi con ngại quá!Bà ngoại vẫn không quên căn dặn,nhắc nhở con phải lễ phép với cô khi gặp được cô và cho ngoại gởi lời thăm gia đình cô.Vì từ bé tới giờ đây là lần đầu tiên con đi xa nhà.
  Con mang theo tất cả số tiền dành dụm ít ỏi làm chi phí lên ĐL và món quà nhỏ con đã nâng niu chuẩn bị từ rất lâu bằng tất cả tấm lòng chân thành sâu sắc và tha thiết của con.Xe lên tới nơi 6 tiếng từ 11h đêm đi đến sáng,con đt và chờ gặp mặt thì người phụ nữ kia kêu con chờ suốt 2 tiếng và cho con địa chỉ đến tận nhà,khi đến nơi con đã mệt lã,muốn vật đi vì đói và mệt,nhất là cái lạnh run người ác nghiệt của ĐL khi phải ngồi ở bến xe chờ 2 tiếng.Khi lần đầu gặp gặp mặt người phụ nữ đó,con thật nghi ngờ vì nhìn ko giống hình ảnh con đã xem cô trên mạng,khi tiếp xúc con thật ko tin tại sao thần tượng trong lòng con lại là người phụ nữ nói chuyện thô lỗ,nói tục và cách cư xử,cách sống buông thả qua lời nói thế này…?Đến khi con hỏi sao hôm nay trông cô trẻ thế,cô ấy hỏi con xem hình cô ở đâu,con nói xem hình cô qua mạng,cô ấy bảo:”con lầm rồi,qua mạng là cô PTB Hằng,còn cô là Mỹ Hằng…” Trời ơi,đầu óc con như quay cuồng,sụp đổ hoàn toàn,cô ơi,con bị sốc quá…Không lẽ nào ước mơ được gặp cô của con ko bao giờ có thật? Dù thất vọng như vậy nhưng cô Hằng kia khi rủ con đi chơi,con từ chối nhưng cô ấy giận dữ quá,con đành chiều lòng cô ấy để đi theo trả chi phí đi chơi,ăn uống cho cô ấy và người bạn cô ấy đến trưa rồi xin về quyết liệt cô ấy mới buông tha ko lôi kéo con đi chơi nữa…Con đành mua vé gấp về luôn trong ngày và trốn cô đó luôn.Về đến nhà,con mệt kinh khủng.khi bà ngoại hỏi sao rồi con,cô biết ko lâu rồi con mới nói dối bà ngoại con rằng:”khó tìm lắm ngoại ơi…”,vì ngoại con già yếu rồi con ko muốn ngoại buồn con…bà ngoại còn hỏi:”con có nghe lời ngoại hỏi thăm sức khỏe cô và gia đình cô ko?” Lúc này lòng con đau thắt dữ dội,ngoại ơi con có lỗi với ngoại lắm,con đã nói dối ngoại và con đã dập tắt niềm hi vọng mong manh cuối cuộc đời của ngoại,ngoại cứ đánh cứ chửi rủa con nhiều vô mà…ngoại ơi con là đứa cháu bất hiếu…
  Nhưng không bao giờ con thôi dừng lại ước mơ cháy bỏng đi tìm cô của con đâu…Giờ con hi vọng những dòng chữ này được cô thấu hiểu và xin cô hãy cho con và bà ngoại con 1 cơ hội nha cô,niềm tin và hi vọng trong con dành cho con vẫn vẹn nguyên và con đã cố gắng quên chuyến đi buồn đó,dù nó mới xảy ra cách đây hôm qua( con mới về sài gòn sáng nay)! 1 LẦN NỮA CON CẦU XIN CÔ 1 SỰ SẺ CHIA VÀ CƠ HỘI VỚI TẤT CẢ TẤM LÒNG BIẾT ƠN CHÂN THÀNH VÀ SÂU SẮC NHẤT!!!
  Con chờ mong được sự liên lạc của cô,con hoàn toàn ko có được chút thông tin gì về cô cả,cô hằng ơi!Cầu mong cho con sẽ có duyên gặp được cô và cô sẽ hiểu cho tấm lòng thành của con!!!

  Email: [email protected]

  • kha di

   co hang oi ,nguoi yeu chau vua moi mat vi tu tu.chau rat thuong nho nguoi ay,co co the cho chau biet khi chet vi tu tu thi linh hon se di dau khong co.chau muon gap lai linh hon nguoi ay du chi 1 lan thoi thi phai lam sao day co?

 10. kiều diễm

  các bạn ah! nếu những ai không tin là có cõi âm thật là một điều ngốc nghếch. các bạn dù có tin vào khoa học lắm thì cũng vô dung. nếu các bạn thử chết một lầ thì sẽ biết thế nào là có cõi âm. ông nội của tui đã chết nhưng vẫn về đòi lại đồ của mình đó. thực sự mà nói, người cõi âm cũng giống mình vây.

 11. vũ thị nhã

  Cô Hằng thân mến ! Cháu nghe cô kể chuyện rất nhiều và cháu rất khâm phục tài năng của cô.Cô ơi cháu nghe cô kể rằng về những người theo phật thì đến những ngày dỗ thì cần đốt quần ,áo và các vật dụng hàng ngày .Nhưng cô ơi cháu theo đạo thiên chúa ,cháu thấy đến ngày dỗ ông bà hay dỗ cụ thì không thấy bố mẹ hay ông bà đốt vàng mã hay quần áo cho các cụ ,vậy cô cho cháu hỏi bên cháu theo đạo thiên chúa thì có cần phải đốt vàng mã và quần áo cho các cụ hay không ? Hay chỉ cần thắp nến hương và cầu nguyện thôi ạ ? Cháu rất băn khoăn về điều này ,mong cô trả lời giúp cháu ,cháu rất cảm ơn cô !

  • phạm Thị Phượng

   chị hằng thân mến em cũng là người con của Ninh Bình nhưng em đã vào Tây Nguyên lập nghiệp. Vì Điều kiện khó khăn em dã phải bỏ đứa con thứ hai khi bé gần 5 tuần tuổi em muốn cầu siêu cho bé nhưng nhà chồng em lại có đạo thiên chúa không cúng lễ cho người đã khuất chỉ đọc kinh cầu nguyện thôi em không biết phải làm gì cho con em được siêu thoát chị có cách gì giúp em với. Có phải những người theo đạo không được cúng lễ thì ở cõi âm khổ lắm phải không chị.

 12. TRAN HON NHIEN

  Tôi tin cô Hằng thấy gì nói vậy.Nhưng những gì cô Hằng thấy , đó chỉ là hiên tượng cửa sự vật. Còn bản chất của nó ,không dễ mấy ai hiểu được.Tại sao những lời hứa ,những đồ vật… người chết giữ khư khư ở cõi âm ? Họ cần những cái đó làm gì ?Người lúc sống đau ốm là phần xác,sao phần hồn ở cõi âm vẫn cứ đau ?Nếu người bị mù lúc sống,khi chết vẫn bị mù thì làm sao về nhà ăn uống được ?chết lần nữa vì đói à ? ….Phải chăng đây là sự tồn tại của sóng thông tin,có nghĩa là nó lưu lại nhứng giluc người còn sống.Giống như hộp đen của máy bay vậy .Mặt khác con người lập trình nên thế giới ảo.thì sự vật sẽ có trong thế giới ảo , như một vị sư đã giải thích (trong kinh Phật cũng đã nói : tri thức và tưởng thức… )

 13. Hằng

  Trần Thị Thuyết ơi! Cháu chăm chỉ tụng kinh Dựợc Sư cho Bố. Nếu ko biết tụng cháu đọc cũng đựợc. Cứ thắp hương lên mời bố về nghe con đọc kinh và Cháu cứ đọc nhiều là bố sẽ hết đau

 14. Võ Ngọc Thanh Phương

  Kính gửi cô Bích Hằng!
  Hôm nay cháu xin hỏi cô về 1 số những thắc mắc của cháu. Mong cô sớm hồi âm lại cho cháu.
  Ông ngoại cháu vừa mất cách đây hơn 2 tuần. Có người thân ở nhà nằm mơ thấy ông về than đói, rồi bào đưa tiền cho ông mua đồ ăn. Trong khi người nhà cháu vẫn cúng cơm và đốt giấy tiền vàng bạc đầy đủ. Liệu nhà cháu có cúng sai cách hay như thế nào mong cô tư vấn.
  Và cũng có 1 người thân khác nằm mơ thấy ông về khóc. Ngoài ông của cháu trở về còn có 2 người ăn mặc giống nhà sư: 1 người đứng ở cửa trước, 1 người đứng ở cửa sau. Ông của cháu về rồi khóc là có ý gì? Và 2 người giống nhà sư kia là ai? Xin cô giải thích giúp.
  Cảm ơn cô.

  • Tịnh Thái

   Qua những gì bạn kể thì người nhà cần phải tụng kinh niệm Phật hồi hướng cho Ông càng sớm càng tốt.
   Tụng kinh thì tụng kinh Địa Tạng, mỗi ngày tụng 1 cuốn hoặc chí ít 1 tuần 1 cuốn + niệm A Di Đà Phật và làm các việc từ thiện khác, chứ đốt giấy tiền vàng bạc là vô ích, công đức so với việc tụng kinh niệm Phật thì kém quá xa…Cho nên tụng kinh niệm Phật với tâm chân thành là phương pháp giúp đỡ người mất hữu hiệu nhất.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 15. phan duc hung

  Tôi muốn tìm mộ của ông nội bị thất lạc, Cô giúp tôi có được không?
  SDT: 0989623316.

 16. kính gửi cô bích hằng
  cháu năm nay 18 tuổi, nhưng vì tuổi trẻ cháu đã đánh mất mình và mang thai một đứa con 12 tuần tuổi. vì hoàn cảnh bắt buộc không ai cho phép giữ lại cháu đã phải bỏ đứa con của cháu. cháu rất muốn chôn cất con cháu cẩn thận nhưng vì mệt cháu không làm được gì,cháu rất muốn tìm lại con cháu dù không biết ở đâu nhưng cháu không biết tìm lại cách nào. vậy cháu xin hỏi cô làm thế nào để con cháu không oán hận cháu,cháu muốn đón con cháu về để hương khói đàng hoàng như một người thân của cháu. xin cô giúp cháu
  cháu xin chân thành cảm ơn!

  • A DI ĐÀ PHẬT

   Cháu Thùy thân mến ,( cho phép Tinh Dũng xưng hô như thế nhé ) sự việc đã xảy ra , cháu hãy cố gắng quên đi quá khứ, hiện giờ cháu nên thường xuyên niệm & lạy Phật , cầu nguyện xám hối & hồi hướng cho bé , cháu trì niệm thường xuyên ,tâm cháu sẽ được an lạc . NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 17. Lạ nhỉ,người học phật sao lại đi hỏi người chẳng không học phật?Muốn có chút thần thông có gì khó đâu nhưng liệu có tự mình liễu sanh thoát tử được chăng.Muốn giúp người mất thiếu gì cách,Phật dạy nhiều điều như vậy mà chẳng học sao.

 18. ĐỖ THỊ THÚY HÀ

  Cô Hằng thân mến ! Cháu nghe cô kể chuyện rất nhiều và cháu rất khâm phục tài năng của cô.Cô ơi cháu nghe cô kể rằng về những người theo phật thì đến những ngày dỗ thì cần đốt quần ,áo và các vật dụng hàng ngày .Nhưng cô ơi cháu theo đạo thiên chúa ,cháu thấy đến ngày dỗ ông bà hay dỗ cụ thì không thấy bố mẹ hay ông bà đốt vàng mã hay quần áo cho các cụ ,vậy cô cho cháu hỏi bên cháu theo đạo thiên chúa thì có cần phải đốt vàng mã và quần áo cho các cụ hay không, cháu thì chỉ đọc kinh cầu nguyện thôi à có được không cô ? À với lại cháu nghe nói là khi đi viếng mộ mình không được tùy tiện nhổ cỏ trên mộ hả cô? Cháu rất băn khoăn về điều này ,mong cô trả lời giúp cháu ,cháu rất cảm ơn cô !

 19. mẹ cháu bị ma hành, đi xem cô đồng nói người nhà nhà cháu nhập vào nên nói là bị vong theo. Nhà cháu cũng làm lễ. Mẹ cháu cũng đỡ. nhưng giờ mẹ cháu không được như trước, chậm chạp lắm. gia đinh khổ lắm. 2 năm nay rồi chạy chữa hết rất nhiều tiền. mà nhà cháu cũng nghèo. cháu chỉ nói sơ qua 1 chút mong cô nói chuyện với cháu qua yaoo hoăc email…[email protected].

  A Di Đà Phật.

  • Nguyen Thi Lan Anh

   Co hằng ơi cháu đa đuợc đọc rất nhiều chuyện về cô,cô cho cháu hỏi lúc nào thì ma xuất hiện và tại sao nó lại chống những người yếu vía cô giải đáp giúp cháu có đuợc không

 20. Thùy Nguyễn

  Chào cô và mọi người, cháu tin về cõi âm và có đức tin vào phật giáo. Cháu thường hay đi lễ chùa nhưng vẫn chưa hanh thông nhiều điều lắm ạ!cũng mong có nhiều điều chỉ dạy từ cô và mọi người
  Khoảng thời gian gần đây cháu hay gặp những việc không may nếu không nói như mọi người bảo là xui xẻo vô cùng, nhất là về tài chính. Tối cháu ngủ hay gặp thấy những chuyện không may hay ma quỷ quấy phá đôi khi thấy người đã khuất thậm trí cả những việc sẽ xảy ra nữa. Thời gian này cháu rất hoang mang và mệt mõi vì mọi thứ. Cũng như hôm qua cháu vừa mất ví toàn bộ tiền và giấy tờ cháu trong đó. cháu không biết có phải mình bị quấy rối hay chăng điều gì đó chưa đc hanh thông nên bị báo ứng lại.Mong cô và mọi người giúp cháu.
  nếu được cho cháu xin thông tin liên lạc
  Cháu chân thành cảm ơn!

 21. Thái Thanh Tiền

  Các bạn thân mến hiện nay có rất nhiều nơi lợi dụng danh tiếng của cô Phan Thị Bích Hằng để chuộc lợi. Các bạn đừng có vội tin vào một ai cả. Cô Hằng đã làm một điều rất cao cả mà không nhận lại không muốn được báo đáp. Chúng ta phải bảo vệ danh dự của cô và nếu được thì nên tạo điều kiện thuận lợi cho cô để cô ấy làm việc được tốt.

 22. lê thùy hương

  cô hằng ơi co cho cháu xin số điện thoại của cô để hỏi về số tài khoản của cô để cháu có thể góp 1 chút tấm lòng của mình để giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn được không a.

 23. Nguyễn Thị Hoa

  Chào chị Hằng
  Trước đây do vô minh ngu si,tôi đã từng phá bỏ con của mình khi cháu vừa tượng hình,lúc ấy do đang uống thuốc trị bịnh nên tôi sợ ảnh hưởng đến bào thai và vì 1 phút thiếu suy nghĩ.
  Ngày nay được đọc Phật và được nghe chị giảng về các vong linh cõi âm tôi rất hối hận về việc làm của mình, xin chỉ giúp tôi cách nào để con đừng oán thán mẹ nó, làm cách nào để con được siêu thoát.
  Tôi biết chị có thành lập nghĩa trang Đồi Cốc dành cho các thai nhi vô tội, nay tôi xin góp chút lòng thành của mình mong chuộc lại 1 phần lỗi lầm xưa.
  Xin chị cho tôi số tài khoản để tôi đóng góp vào
  Xin chân thành cám ơn chị
  Chúc chị nhiều sức khỏe để tiếp tục hành thiện cứu đời.
  Xin chào chị.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *