Muốn Về Tây Phương Hãy Nhìn Mọi Người Đều Là Bồ Tát

Muốn Về Tây Phương Hãy Nhìn Mọi Người Đều Là Bồ Tát

Khi Diệu Âm đi khắp nơi, thường thường khuyên những người đồng tu hãy cố gắng buông xả. Những người trước đây chúng ta ghét, bây giờ đừng ghét nữa. Nếu mình đã bỏ ghét rồi, mình không ghét nữa, nhưng người đó vẫn còn ghét mình, thì hay nhất là chúng ta hãy lơ đi, lánh đi. Tại vì, khi hiểu một chút về vấn đề nhân quả, thì mới biết rõ rệt rằng, đây chính là chuyện nhân quả của mình, trong một đời kiếp nào trước mình đã gieo ra như vậy thì bây giờ mình phải gặp như vậy. Cho nên, hãy mạnh dạn đối diện với quả báo này và buông nó ra đi, lấy đó làm sự thử thách cho mình, thì tự nhiên đường thành đạo dễ lắm.

Có một lần khi Diệu Âm về Chùa Hoằng Pháp, Ngài Chân Tín nói một câu mà thấm vào trong tâm của Diệu Âm. Đúng là một đại Bồ-Tát, tôi nghĩ như vậy. Ngài nói: “Làm Đạo nó khó lắm! Nhiều lúc mình đi tới những nơi người ta khen mình, thì mình cũng cám ơn, mình gieo được chút duyên. Có những nơi người ta chê mình, mình cũng cám ơn họ, vì đây là cái duyên ác của mình đã gieo với họ từ trước. Cho nên, có những nơi người ta chống đối mình vì không có duyên, người ta khạc nước miếng nhổ vào trong mặt mình… Tôi cũng lặng lẽ cám ơn họ, và tôi lấy tay tự chùi nước bọt lấy. Tôi cám ơn họ vì họ đã giúp cho tôi cái hạnh nhẫn nhục”… Trời ơi! Ngài nói một câu mà tôi ngồi rơi nước mắt! Phải tập như vậy thì chúng ta tới chỗ nào cũng có thể tu hành được cả.

Nguyện mong cho tất cả chư vị, chúng ta đến đạo tràng này thì nhất định một đời này hãy đi về Tây Phương Cực Lạc với Phật. Ngài Tịnh Không nói, muốn đi về Tây Phương Cực Lạc với Phật ta phải tập cái tánh Phật, tánh Phật thì nhìn người nào cũng là Phật hết. Ta muốn về Tây Phương để thành A Duy Việt Trí Bồ-Tát, tâm Bồ-Tát thì nhìn người nào cũng Bồ-Tát hết. Được như vậy thì ta sẽ có cơ hội cảm ứng với chư Thượng Thiện Nhơn trên cõi Tây Phương, cảm ứng đại nguyện của đức A Di Đà Phật, chúng ta được thành tựu ngay tại nơi này.

Nam Mô A-Di-Đà Phật.

Diệu Âm Minh Trị

11 Phúc đáp

 1. Con phải làm sao khi người con gét là bố con. Từ trước đến nay ấn tượng về bố của con là không tốt. Bố đối xử tệ với bà con, đánh đập bà con ( hiện tại bà con cũng không minh mẫn như trước, sinh hoạt rất khó khăn), bố lại là người rượu bia thuốc lá hàng ngày. là người không có chính kiến, nghe theo người ngoài(theo con nghĩ như vậy đấy ạ) con không biết làm sao khi thấy và chứng kiến cảnh đó. con như bất lực vậy. những lúc ấy con căm gét và muốn trút giận :(( con phải làm sao ạ

  • Diệu Lạc

   Chào bạn Hà, Diệu Lạc có đôi lời xin chia sẻ cùng bạn. Thưa bạn, như những gì DL được biết thì việc chúng ta được sinh ra trong nhà của cha mẹ chúng ta là do nhân duyên có được từ các kiếp trước. Chúng ta đến với cha mẹ trong đời này nhằm thực hiện một trong bốn việc sau: đến để trả nợ, đến để đòi nợ, đến để trả ơn và đến để nhận sự trả ơn.
   Trường hợp của bạn là trường hợp đầu tiên – đến để trả nợ.
   Nếu bạn đã hiểu được điều này thì bạn sẽ cảm thấy mọi chuyên đều có tính nhân quả, chính bạn đang phải trả nợ cho người cha của mình do nợ nần từ các kiếp trước (nếu có túc mạng thông thì bạn sẽ thấy rõ điều này).
   Vì vậy, bạn hãy niệm Phật A Di Đà (càng nhiều càng tốt) và hồi hướng công đức này cho cha bạn thì nợ nần đó sẽ sớm được tiêu trừ vì công đức niệm Phật rất thù thắng, không thể nghĩ bàn được.
   Chào bạn.

 2. Thiện Dân

  Nam Mô A Di Đà Phật! Kính thưa các Sư Thầy, trước hết con xin lỗi vì là người ngoại đạo nên không biết phải xưng hô thế nào cho phải. Con có một thắc mắc đã bân tâm lâu nay. Đó là khi con chết đi, con có được đoàn tụ với cha mẹ đã mất trước đó của con không? Gia đình con sống lương thiện và rất thương yêu nhau, nhưng con lo sợ một ngày khi trở về con không biết cha mẹ mình là ai và ở đâu, như vậy đối với con rất đau khổ. Con đã nghĩ, Đức Phật là đấng từ bi, không bao giờ Ngài ngăn cách những đứa con tha thiết yêu thương cha mẹ, có phải Ngài sẽ cho con toại nguyện? Con mong các Sư Thầy am hiểu Phật Pháp có thể giải đáp cho con điều này, con xin chân thành cảm ơn! Nam Mô A Di Đà Phật!

  • Tịnh Thái

   Khi chết đi, nếu thần thức (hay còn gọi là linh hồn) của mình mà không thể ra khỏi luân hồi, không thể vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thì việc đoàn tụ lại với cha mẹ trong thế giới loài người là vô cùng khó, vì sao?

   Đầu tiên thường là cha mẹ mình sẽ chết trước nên thần hồn của cha mẹ phải đi đầu thai trước, tùy thuận theo nghiệp lực mà đầu thai trong sáu nẻo luân hồi: Địa Ngục, Ngạ Quỷ, Súc Sanh, Người, A Tu La và Trời.

   Nghiệp lực của một người thì tích lũy từ vô lượng kiếp trước nên khi lâm chung, cái nghiệp thiện ác nào hiện ra trước thì mình sẽ đi theo nó mà đầu thai vào cảnh giới tương ứng…việc này thì tùy vào phước phần của mỗi người, nói theo thế gian là vậy sau đó mình chết đi cũng đi theo lộ trình tương tự nên rất khó mà lại được sanh cùng trong 1 cảnh giới, lại chung 1 gia đình, việc này rất là khó. Hơn nữa, đầu thai rồi thì việc đời trước liền quên hết, việc này bạn cũng có thể tự kiểm chứng là việc đời trước của bạn thì bạn ko thể nhớ ra được, những người thân yêu của bạn ở kiếp trước thì làm sao biết được giờ họ đang ở đâu và đang làm gì?

   Cái đau khổ của việc phải chia lìa người thân thì ai trong chúng ta cũng đều cảm nhận được từ ngay bây giờ. Đó là một trong những đau khổ mà con người phàm phu phải tiếp nhận. Tại sao bạn có cái khổ đó? Vì bạn có cái Ta và cái của Ta, phàm phu thì có cái quan niệm này. Tâm phân biệt và chấp trước vào cái Ta và cái của Ta rất sâu nặng nên khi bị mất đi cái của Ta (cha mẹ, vợ con, tài sản…) thì rất đau khổ. Đó là một trong vô số cái khổ của 1 kiếp người phải trải nghiệm…Không phải do Phật hay bất kỳ ai chia lìa bạn với người thân của bạn mà là do chính bạn, do chính nghiệp lực trong tâm bạn nó làm ra sự việc này.

   Đức Phật thấy rõ như vậy nên đã vô cùng từ bi chỉ dạy khuyên răn chúng ta phải đoạn ác tu thiện, rồi rốt ráo sau cùng thì khuyên chúng ta phải niệm A Di Đà Phật cầu sanh Cực Lạc. Ở thế giới Cực Lạc thì không có cái khổ sanh già bệnh chết, cho đến cái khổ phải xa lìa người thân. Hơn nữa khi bạn vãng sanh về Cực Lạc thì bạn liền có khả năng biết rõ hiện tại cha mẹ của bạn đang đầu thai trong cảnh giới nào, đang làm gì và đang gặp phải khó khăn gì…khi đó mình nương nhờ vào đại nguyện, đại lực không thể nghĩ bàn của Đức Phật A Di Đà mà có thể dùng phương tiện khéo léo mà giúp đỡ cho cha mẹ mình thoát khổ, ra khỏi sanh tử luân hồi và vãng sanh về Cực Lạc cùng đoàn tụ với mình, vĩnh viễn không bao giờ xa lìa nhau nữa. Không chỉ cha mẹ đời này mà mình còn có thể giúp đỡ cha mẹ ở vô lượng kiếp trước nữa…Đây chân thật là nói rõ tấm lòng từ bi vô hạn lượng của Đức Phật A Di Đà Phật dành cho bạn, nếu bạn có thể tin, có thể bắt đầu tìm hiểu về pháp môn Tịnh Độ rồi thực hành theo thì những ước nguyện như bạn nói đều sẽ thành hiện thực. Ngoài cách này ra, hiện tại mà nói thì không còn một cách nào khác phù hợp với bạn vậy.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 3. Tâm hoa

  Mình hiện đang sinh sống tại ngôi nhà của ba mẹ đẻ ra mình để lại.ông bà hiện đã mất.Nơi mình ở hiện trong 1 khu chợ rất phức tạp .Mình sau khi lấy chồng rồi sinh con vẫn ở đây.Từ khi biết đến Phật pháp mình rất muốn thay đổi chỗ ở vì mình không thích chỗ đông người ,người ta hay bàn tán chuyện nhà người này người khác.Ngay cả Bác Phật tử bên cạnh nhà hễ tụ tập lại là nói xấu người này , người khác thật sự mình không muốn va chạm.Dẫu biết đời sống bây giừo là nhân quả ,nhưng cứ mỗi lần có ý định chuyển chỗ ỡ là mình lại thấy nuối tiếc nơi mình sống .Mình cũng sợ nếu chuyển đến ở chỗ khác thì có gặp chỗ đất đai mới có lành không.Mình rất băn khoăn và lo lắng nên cứ chần chừ.Xin các anh chị các bạn cho mình một lời khuyên.

 4. Con không hiểu, con không biết được ạ. Con trước giờ không theo Phật, không hiểu gì về phật pháp thì sao con hiểu được những gì thầy nói ạ. Con cũng chưa từng niệm Phật ạ, con cũng không biết phải niệm như thế nào, thầy chỉ dạy cho con được không ạ. Con xin chân thành cảm ơn.

 5. Thanh Dung

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Chào bạn Hà bạn có thể tham khảo thêm ở trang tinhdo.net-Luân Hồi Và Nhân Quả. để biết về nhân quả. Nếu bạn muốn niệm Phật thì bạn cứ niệm Phật 1 cách chân thành niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” niệm càng nhiều càng tốt, miệng bạn niệm, tai bạn nghe, tâm bạn nhớ tới câu Nam Mô A Di Đà Phật. Đi đứng nằm ngồi bạn đều có thể niệm được, Lâu ngày bạn sẽ thấy có kết quả chúc bạn thành công.Nếu có thể bạn llạc với mình để cùng trao đổi Phật Pháp mình cũng là người mới 0912617772
  Nam Mô A Di Đà Phật

  • cảm ơn bạn. mình đã qua page tinhdo.net để xem nhưng ngôn ngữ của Phật đạo mình thự sự không hiểu lắm, nếu có gì mình sẽ liên hệ với bạn sau ạ

 6. Diệu Âm(Thiên Hạnh)

  Con kính chào chú!
  Kính chào tất cả ban quản trị đã làm ra wedsite hhững ích này.con xin tán thán công đức của chư vị.con nguyện cho chư vị chân tâm thường an lạc.pháp hỷ sun mãn.và đạt được nhiều lợi ích trong phật pháp.Nam Mô A Di Đà Phật.

 7. Thiện Dân

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Thưa chú Tịnh Thái, con xin chân thành cám ơn Chú! Con sẽ cố gắng khuyên cha mẹ cũng như anh chị và người thân của con cùng nhau hướng thiện thoát khỏi đau khổ.

  Nam Mô A Di Đà Phật!

 8. Tịnh Minh

  Gưi bạn Hà:
  Bạn đến với trang web này thì thiện căn phước đức bạn cũng rất lớn rồi, Phật pháp sâu rộng nhiệm màu tùy căn cơ mỗi chúng sanh mà cho thuốc, bạn bây giờ chưa hiểu Phật pháp nhưng chỉ cần bạn chí thành tin lời Phật, lời Tổ dạy ắt bạn sẽ khế nhập với đạo rất nhanh vì lòng tin là cửa vào đạo, là nơi khơi nguồn thiện căn cho chúng ta.
  Chuyện của bạn, bạn phải thấy đó là do mình. KHông chỉ do đời này mà nhiều đời kiếp trước nữa. Bởi vì Phật dạy ” nhân duyên quả báo tơ hào không sai” tất cả những gì ta hưởng trong đời này là do nhân đời trước ta gây ra, vì thế khi gia đình bất hòa là do nhân đời trước ta sống ít lòng vị tha quá, nên chiêu cảm đến nhiều đời nhiều kiếp có cuộc sống chưa được an vui, oan oan tương báo, trong cuộc sống khi thấy việc bất như ý mà ta sân giân lại thì lại gieo nhân ác cho đời này và đời sau, do đó chịu khổ không cùng tân. Chỉ lấy ân báo oán thì oán mới tiêu tan, cha mẹ dù như thế nào cũng là Phật của chính ta vì không có cha mẹ thì làm gì có ta ở đây mà sân với giận, buồn với vui hay đang làm loài ngạ quỷ đói khổ cùng cực. Cái quý nhất cha mẹ mang lại là cái thân này, có cái thân nay ta mới biết học điều hay lẽ phải, mới biết tu tập để thoát khổ, nếu không khi chết bị đọa lạc vào ác đạo thì chăng ai cứu được. Phật, bồ tát cũng chịu vì nhân nào quả ấy.
  Kinh Phật cũng dạy chỉ một lời nói sai quấy với cha me, làm cha mẹ bực cũng phải tội đọa địa ngục cho nên đừng xem thường.
  Bạn phải thấy rằng cha mình do vô minh hay do nghiệp chướng đời trước mà làm những việc không hay sau này đọa lạc kinh khủng luôn, bạn phải thương cha nghĩ cách cứu cha mình chứ để trả công sinh thành.
  Cứu cha cũng là cứu mình.
  Chỉ có chân thành học Phật bạn mới hiểu được!
  Nam Mô A Mi Đà Phật.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *