Sư Bà Buông Bỏ Muôn Duyên Quyết Lòng Vãng Sanh

Sư Bà Buông Bỏ Muôn Duyên Quyết Lòng Vãng Sanh

Sư bà Diệu Âm Liên Hương (thân mẫu đại đức Thích Giác Nhàn) tuy đã 81 tuổi nhưng câu Phật hiệu lúc nào cũng không rời tâm. Cụ cho biết đã nghe được tiếng niệm Phật vi diệu từ cõi Tây Phương Cực Lạc mỗi ngày đã từ mấy năm nay và đã mục kích nhìn thấy Phật duỗi tay trước mặt cụ. Thời khóa niệm Phật hàng ngày của cụ không bao giờ trễ nãi. Những ai đã từng gần gũi và nghe cụ niệm Phật không thể không bội phục. Niệm lực của cụ ít ai có thể sánh bì kịp mặc dù mỗi ngày cụ ăn rất ít. Cụ một lòng buông bỏ tất cả để niệm Phật và quả quyết trong năm cụ sẽ vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.

6 Phúc đáp

 1. Hữu Minh

  “Tay con đây xin Phật tiếp dẫn.”

  Ôi, thật cảm động thay tấm lòng thiết tha mong muốn sớm được về với Phật của sư bà.

 2. ngô đông phong

  THẬT LÀ MỘT TẤM GƯƠNG THỊ HIỆN CỦA PHẬT , BỒ TÁT
  NGUYỆN SANH TÂY PHƯƠNG TỊNH ĐỘ TRUNG
  CỬU PHẨM LIÊN HOA VI PHỤ MẪU
  HOA KHAI KIẾN PHẬT NGỘ VÔ SANH
  BẤT THỐI BỒ TÁT VI BẠN LỮ.

 3. Nam mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật.

  Nguyện công đức này
  Trang nghiêm Phật Tịnh Độ
  Trên đền tứ ân nặng
  Dưới cứu khổ tam đồ.
  Nếu có ai thấy nghe
  Đều phát Tâm Bồ Đề
  Trút một báo thân này
  Đồng sanh cõi Cực Lac.

  Nam mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật.

  A Di Đà Phật. A Di Đà Phật. A Di Đà Phật. A Di Đà Phật. A Di Đà Phật. A Di Đà Phật. A Di Đà Phật.A Di Đà Phật.

 4. Nguyễn Thịnh

  Nam Mô A Di Đà Phật.

 5. Phong Độ

  Nguyện đem công đức này
  Trang nghiêm Phật tịnh độ
  Trên đền bốn ơn nặng
  Dưới cứu khổ ba đường
  Nếu có ai thấy nghe
  Đếu phát bồ đề tâm
  Khi mãn báo thân này
  Đồng sanh về cực lạc
  Nam mô tây phương cực lạc thế giới đại từ đại bi a di đà phật!

 6. Hữu Minh

  Sa Di Ni – Thích Nữ Liên Phương – Thân Mẫu của Đại Đức Thích Giác Nhàn, sinh năm 1933, thế danh là Nguyễn Thị Ngày. Lúc cụ bà Nguyễn Thị Ngày còn trẻ, sau khi kết hôn đã sinh ra bốn nam và một nữ. Trong bốn người con trai có hai người đi xuất gia là Đại Đức Thích Giác Nhàn và Đại Đức Thích Trí Thạnh.

  Sau đó cụ bà xuất gia với Sư Bà Hải Triều Âm vào năm 1997, tại Tu Viện Hương Sen, được Sư Bà đặt pháp danh là Liên Phương. Và cụ ông Thiện Chánh là Thân Phụ của Đại Đức Thích Giác Nhàn cũng đã xuất gia với Hoà Thượng thượng Minh hạ Chiếu tại Tịnh Thất Quán Thế Âm.

  Sau một thời gian tu tập được 10 năm, đến năm 2007 Đại Đức Thích Giác Nhàn đã thỉnh Sư cô Liên Phương trở về Tịnh Thất Quán Thế Âm để phụng dưỡng và tu tập cùng với Đại chúng. Sau đó, Sư cô được Đại Đức Thích Giác Nhàn đưa về Viện Chuyên Tu. Ở đây, với sự động viên của Đại Đức Thích Giác Nhàn, Sư cô đã tu tập rất tinh tấn. Mặc dù tuổi đã cao ngoài 80, mà vẫn tự lo nấu ăn, giặt đồ và vẫn có thể tự chăm lo đời sống sinh hoạt của mình.

  Thời gian gần đây, sức khỏe của Sư cô yếu dần. Tuy nhiên, tinh thần của Sư cô vẫn tỉnh táo và minh mẫn. Suốt ngày Sư cô niệm Phật theo kiểu nhép môi, trong tâm luôn tha thiết được vãng sanh về Thế Giới Tây Phương Cực Lạc.

  Trước khi vãng sanh vài tuần, Sư cô hỏi mọi người: ‘Hôm nay là ngày mấy, tháng mấy?’. Dường như là Sư cô đang linh tính và dự bị ngày giờ vãng sanh. Trước khi ra đi một tuần, Sư cô dặn dò hậu sự của mình cho mọi người, nên làm tang sự đơn giản, và Sư cô muốn thiêu rồi đem tro cốt lên rừng rãi dưới gốc cây. Trước khi ra đi một ngày, Sư cô vẫn còn ăn uống bình thường, và trước khi vãng sanh Ban Hộ Niệm đã liên lạc với Đại Đức Thích Giác Nhàn xin ý kiến chỉ đạo việc hộ niệm.

  Đại Đức Thích Giác Nhàn hiện đang ở tại San Jose – miền Bắc Cali – Hoa Kỳ, đang chuẩn bị sắp đến ngày tổ chức Pháp Hội Vô Lượng Thọ và đãnh lễ 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm. Vì công việc Phật sự, Đại Đức Thích Giác Nhàn không về được, cho nên Đại Đức Thích Giác Nhàn đã hướng dẫn trực tiếp việc hộ niệm trong giờ phút cuối qua Viber, xem thấy hình Sư cô trực tiếp. Sau khi khai thị cho Sư cô lần cuối, Đại Đức Thích Giác Nhàn, Đại Đức Thích Trí Thạnh và Đại chúng Viện Chuyên Tu đã dốc toàn lực hộ niệm cho Sư cô trong giờ phút này, lúc này Sư cô ra dấu cho mọi người tiếp tục cùng niệm Phật với mình. Trước giờ viên tịch Sư cô có động tác vẫy tay chào mọi người như từ biệt. Đại Đức Thích Giác Nhàn cùng Đại chúng vô cùng kinh ngạc và rất vui mừng hoan hỷ khi Sư cô đã làm biểu pháp này để tự tại ra đi.

  Trong giờ phút lâm chung, Sư cô đã ra đi an lành trong câu Phật hiệu. Từ lúc yếu lần cho đến lúc ra đi chỉ có 1 tiếng 10 phút. Sư cô đi thật tự tại, thật là nhanh, không nằm mê mệt và hôn mê. Sư cô ra đi trong tình trạng rất tỉnh táo sáng suốt. Đây là kết quả của người tụng Kinh Vô Lượng Thọ, ăn chay và niệm Phật.

  Sau khi Sư cô viên tịch, đại chúng vẫn tiếp tục hộ niệm, sau gần 10 tiếng đồng hồ, toàn thân Sư cô đều lạnh, riêng hơi ấm tụ lại đỉnh đầu. Đại chúng tiếp tục niệm Phật, sau 24 giờ kiểm tra thoại tướng, có kết quả tốt đẹp là: tay chân và toàn thân đều mềm mại, gương mặt hoan hỷ như mỉm cười vậy. Sau khi làm lễ nhập liệm tại Viện Chuyên Tu, Kim Quan của Sư cô được đưa lên Tịnh Thất Quán Thế Âm để cho Phật Tử ở các nơi về hộ niệm và thắp nhang cho Sư cô. Có một điều Ban Hộ Niệm cảm nhận rất mầu nhiệm là Sư cô ra đi về với Phật là ngày Thứ 6, niệm Phật 24 tiếng đồng hồ là đến Thứ 7. Đêm Thứ 7 nhập liệm xong, Đại chúng đưa Kim Quan của Sư cô lên Tịnh Thất Quán Thế Âm. Sáng ngày Chủ Nhật, Phật tử khắp nơi về niệm Phật rất là bất ngờ, quý Phật tử không ngờ Sư cô lại ra đi nhanh như vậy, và mọi người đến viếng rất đông. Sư cô Liên Phương rất là có duyên với chư vị Phật tử về tu mỗi Chủ Nhật.

  Đại Đức Thích Giác Nhàn đã chỉ đạo về cho đại chúng niệm Phật suốt ngày đêm, 24 trên 24. Kim Quan của Sư cô sẽ được di quan vào lúc 11 giờ ngày mùng 6 tháng 6 năm Ất Mùi (vào ngày 21 tháng 7 năm 2015) tại Đài Hoả Táng Thành Phố Đà Lạt.

  Ban Điều Hành Tịnh Thất Quan Âm thành kính tri ân chư vị liên hữu đồng tu. Kính chúc gia đình quý vị thân tâm an lạc lão thật tụng kinh Vô Lượng Thọ, niệm Phật A Di Đà để một đời vãng sanh Tây Phương Cực Lạc.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *