Yếu Bóng Vía Hay “Sợ Ma” Có Nên Đi Hộ Niệm Không?

Yếu Bóng Vía Hay “Sợ Ma” Có Nên Đi Hộ Niệm Không?

Yếu bóng vía hay “sợ ma” thì nên Niệm Phật nhiều, Niệm Phật thật thành tâm. Mỗi câu Niệm Phật thành tâm thì có 25 vị Bồ-tát gia trì. Có Bồ-tát gia trì thì còn ma nào dám chọc nữa mà sợ?

Thiếu niềm tin vào Phật pháp mới sợ ma. Không hiểu Phật pháp mới sợ ma. Thường làm việc ma mới gặp ma. Tâm ma mới gặp ma. Tục ngữ thế gian có câu, “Ma bắt coi mặt người ta, mặt ai méc-méc thì ma bắt hoài”. Vậy thì đừng sợ bậy bạ nữa nhé.

Vì thực ra chính mình là một con ma rất lớn, lớn hơn những con ma khác mà không hay. Chính mình là ma mà lại sợ ma, vô tình cứ đi dọa ma người khác. Thành ra con ma “Mình” làm cho con ma “Người” bất an. Rốt cuộc ai cũng phải sợ mình! Sợ mình thì lìa xa mình. Vô hình chung, chính mình tách ly đại chúng, sống âm thầm neo đơn trong cảnh ma!

Tâm sợ ma thì tâm luôn nghĩ đến ma. Tâm luôn nghĩ tới ma thì ma cứ hiện mãi trong tâm. Ma hiện mãi trong tâm thì tâm thấy ma hằng ngày. Tâm thấy ma hằng ngày tức là hằng ngày đang sống với cảnh ma. Sống với cảnh ma thì dễ thành ma. Thân là người mà tâm là ma thì làm sao có ngày giải thoát?

Đây chính là tự mình trói buộc mình đó. Tự mình tạo tất cả cảnh giới xấu cho chính mình. Nhất thiết duy tâm tạo. Tâm chấp vào đâu sẽ đi về cảnh giới đó. Do đó, nếu cứ nghĩ về ma thì sau khi chết dễ đi về đường ma. Thế gian gọi là, “Sống làm người, chết làm ma”, thật oan uổng vô cùng! Tất cả đều tại chính ta muốn vậy. Làm ma khổ lắm, sướng ích gì đâu mà chạy theo con đường đó?!…

Một người nào đó còn sợ ma thì mời đi Hộ Niệm làm chi? Chờ khi nào hiểu đạo rồi mới đi Hộ Niệm cũng chưa muộn vậy!

Hiểu đạo là sao? Là người thành tâm Niệm Phật, ngày ngày nghĩ Phật, giờ giờ tưởng Phật, quyết định tương lai sanh về nước Phật. Trong kinh Lăng-Nghiêm có nói, “Ức Phật, Niệm Phật, hiện tiền đương lai tất định kiến Phật”. Nghĩa là, người luôn luôn nhớ đến Phật, luôn luôn Niệm Phật. Được vậy, nếu không bây giờ, thì cũng tương lai, chắc chắn sẽ gặp Phật.

Gặp Phật có ý nghĩa là thành Phật, chứ không phải là móng tâm cầu thấy này thấy nọ đâu nhé.

Tại sao lại gặp ma? Vì không hiểu pháp Phật. Vì không làm theo lời Phật dạy, mà lại làm ngược lại kinh Phật. Phật dạy “Ức Phật, Niệm Phật” thì gặp Phật. Còn mình lại”Ức ma, niệm ma”, thì tương lai nhất định gặp ma. Gặp Phật hay gặp Ma đều do chính mình tưởng tới, nhớ tới, niệm tới. Tất cả đều do chính tâm mình tạo ra cả.

Như vậy, gặp Phật hay gặp Ma đều do chính mình muốn chứ có ai tạo ra cảnh tượng này đâu. “Gặp Phật” chắc chắn phải hay hơn là “Gặp Ma” chứ.

Hiểu đuợc đạo lý này, thì xin thành tâm khuyên người nào sợ ma đó hãy mau mau từ bỏ ý niệm này đi. Bỏ đi là hết, tất cả đều được giải quyết.

Nhìn xác người chết mình sợ ma vì mình đang nghĩ đến người đó có linh hồn, linh hồn không còn trong cái xác nữa thì thành ma. Xin hỏi, khi nhìn một xác chết của con heo tại sao mình không sợ? Có lẽ mình cho rằng con heo không có linh hồn chăng?

Quá sai lầm!

Phật dạy, tất cả mọi sanh vật đều có Tánh-Linh. Tánh-Linh này là Phật. Tánh-Linh bình đẳng, với Thánh không ngộ, với phàm không mê, với người không hơn, với vật không kém. Tánh-Linh vẫn là vậy. Mê hay Ngộ, hơn hay kém… đều do chính chúng sanh tạo lấy mà thôi.

Người thế gian mê muội nên hạ cấp Tánh-Linh này xuống thành “Linh Hồn”, “Vong Hồn”, “Du Hồn”, hoặc thành “Ma”. Khi mê, thấy chúng sanh giống như Ma. Sợ sệt!… Ngộ rồi thấy chúng sanh đều là Phật. Cung kính…

Rõ ràng, Phật hay Ma đều do tự tâm, kính hay sợ cũng do chính tâm của mình tạo ra.

Ví dụ cụ thể, một người không biết đường tu, ngu muội tham chấp vào gia tài, điền sản, quyến luyến nhà cửa, khi chết dễ dàng đầu thai thành loài bàng sanh, như con heo trong chuồng. Thân là heo mà linh hồn của con heo đó trước đây lại chính là người chủ trong gia đình đó. Khi còn làm người thì được cung kính, nể vì. Khi làm heo rồi bị khinh bỉ, hất hủi…

Người sợ ma, không dám nhìn xác người, mà lại vui vẻ nhìn xác heo chết. Không ngờ xác heo và xác người tuy hai mà một…

Người ngồi gần người chết thì sợ mùi “Tử khí” mà lại mạnh dạn banh xác con heo, lóc xương, cắt mỡ, tìm miếng thịt nạc. Bên xác người chết, thì được thành kính, tụng kinh, Niệm Phật, thắp hương, đốt trầm… mà lại sợ, trong khi mổ xẻ xác heo thì phẩn tiểu khai thối, máu thịt tanh hôi… mà nhiều người lại thấy thơm! Đâu là ma, đâu là Phật đây?

Chúng ta đâu có biết rằng, trong lúc banh thây con heo ra tìm miếng thịt nạt, thì có một linh hồn đang nhìn mình chăm chăm, đang căm hờn tột độ, đang nguyền rủa thậm tệ, và chúng thề quyết sẽ trả mối thù sát mạng phân thây này…

Cách biệt giữa Ma và Phật chỉ có Mê và Ngộ. Người chưa muốn Vãng Sanh thành Phật vì chưa Ngộ. Người cứ nghĩ tới Ma vì đang Mê. Mê làm Ma, Ngộ làm Phật.

Ngộ ra đạo lý này thì thấy chính mình là một vị Phật, một vị Phật thì an nhiên, thanh tịnh, sống thì Niệm Phật, khi xả bỏ báo thân thì về Tây-phương gặp A-Di-Đà Phật, thành Phật, tận hưởng an vui cực lạc, giải thoát. Sống chết tự tại, còn gì nữa mà lo?

Không chịu ngộ ra đạo lý này thì mê muội cứ tiếp tục mê muội. Mê muội thì sống mà tâm thần bất tịnh, không an, sợ ma… Khi chết thì tâm hồn hoảng hốt, kinh hãi, không còn sáng suốt, mù mù mịt mịt, bị ma dẫn theo cảnh ma, để thành ma, đời đời kiếp kiếp lang thang khổ cực. Làm sao được vui đây!
Hãy mau mau ngộ đi. Sống thì Niệm Phật Hộ Niệm cứu độ chúng sanh. Chết thì liệng báo thân đi, Vãng Sanh về Tịnh-độ một đời cực lạc, sung sướng, thành tựu đạo quả. Vui quá.

A-Di-Đà Phật

CS Diệu Âm Minh Trị (Úc Châu)

0

40 Phúc đáp

 1. chung sang

  Không biết trên đời này có rồng thật không nữa.hồi trước quê mình ở bình thuận bà nội mình thấy 1 con rồng đỏ có râu.lúc đầu bà nội mình tưởng con bò đánh nhau nó kêu ò ò sâu đó bà nội mình ra xem thì thấy.hốt hoảng quá bà nội mình kêu 1 tiếng bác mình ra xem thì chớp mắc không thấy nó đâu cả.sau đó thả chó ra đồng ruộng ra tìm vì nó nằm ở ruộng lúa nhà mình tìm mại cũng không thấy.chắc lúc đầu con rồng đó không thấy bà nội mình khi nghe tiếng người nó liền biến mất chắc vậy

  0
 2. Lợi Mai

  Kính gửi các sư thầy,

  Chồng con là giáo viên, thường hay đi giảng dạy xa nhà và ngủ lại qua đêm ở nơi đó. Hôm qua về nghe chồng kể mà sợ xanh mặt. Ở nơi dạy đó lúc đêm không có ai ở lại ngủ, kể cả chú bảo vệ cũng khóa cửa cổng rồi về nhà ngủ. Thế là đêm hôm đó ông xã ngủ 1 mình. Soạn bài được tí thì ông xã cắm điện sạc cái máy tính và đi ngủ. Vừa chợp mắt thì thấy 1 người nam, 1 người nữ mở cửa phòng, năm tay nhau bước vào, còn lại cầm cái máy tính lên, cười cợt như đùa giỡn với ông xã. Bất thình lình cô gái nhảy thẳng vào người ông xã để đè, ông xã có chống cự và đạp mạnh thì thấy bị văng ra ngoài. Thế là ông xã giật mình, nhưng khi mòn mỏi ngủ liêm diêm thì lại cứ gặp cảnh đó, cứ mở cửa ra vào, cứ cười hú hí suốt cả đêm…

  Con có hỏi ” sao a ko niệm phật?” thì ông bảo là quên. Sáng ra hỏi chú bảo vệ thì chú ấy bảo “tôi cũng có bị vậy nên không ngủ ở đây nữa”.
  Vì công việc thường hay phải đi xa như thế nên nếu cứ gặp tình trạng như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến tiết dạy ngày hôm sau rất nhiều. Cho con hỏi nếu các lần sau mà có gặp cảnh như vậy nữa thì phải làm sao để hóa giải?

  Con xin Cảm ơn
  A Di Đà Phật!

  Lợi Mai.

  0
  • Linh Giang

   Chào mọi người: Em yếu bóng vía cộng với việc cứ nghe người lớn kể chuyện ma nên từ nhỏ giờ sợ ma lắm. Đầu giường bỏ tỏi, lá bì bi, dao. Nhưng vẫn bị bóng đè. Trong giấc mơ em khi gặp ma em cũng lẩm bẩm câu “Nam mô a di đà phật” nhưng đêm nào ngủ em thấy ma. Em thì hiền lành, ngoan.

   0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Giang
   1. Em yếu bóng vía cộng với việc cứ nghe người lớn kể chuyện ma nên từ nhỏ giờ sợ ma lắm
   -Thế thì từ bây h,thay vì bạn nghe chuyện ma,thì nghe về đời sống thế giới Cực Lạc,hàng ngày bạn nghe chuyện kể về thế giới Cực Lạc thì giống như bạn đang chiếu 1 bộ phim in vào trong tâm thức bạn vậy,cái gì huân tập nhiều thì lâu dần sẽ hiện hành,trải qua thời gian thì bộ phim ma trong tâm thức của bạn sẽ thay thế thành bộ phim Cực Lạc.
   https://www.youtube.com/watch?v=qT_OeosIaMo&index=1&list=PL7Em2hP9ICFMDZJBl7N-aePtJQJn56xxt

   2. Đầu giường bỏ tỏi, lá bì bi, dao
   -Bạn phải biết nếu niệm Phật,thì có thiện thần hộ pháp.Mùi tỏi rất hanh,ngay cả người ăn bình thường còn ko thích mùi tỏi,các thiện thần cũng chẳng thích cái mùi này đâu.Cứ cho ma ko thích mùi này đi nữa,nhưng thiện thần cũng ko thích mùi này.Bạn dùng tỏi khác nào là khước từ luôn cả thiện thần
   -Cho nên 3 cái vụ tỏi, lá bì bi, dao nên bỏ đi,thay vào đó sao bạn ko treo hình ảnh Phật trong nhà,đôi khi đi phóng sanh làm việc thiện thì tâm sẽ thoáng,tâm thoáng thì bóng đè sẽ giảm dần đi

   3. Em thì hiền lành, ngoan
   -Người hiền thì nên chọn người hiền mà kết duyên.Hàng ngày,nếu bạn chịu niệm Phật hoặc kinh A Di Đà hoặc kinh Vô Lượng Thọ thì các bồ tát và các thiện thần sẽ đến kết bạn với bạn,ma sẽ dần phải tránh xa.

   A Di Đà Phật

   0
  • hong

   Cảm Ơn lời khuyên hữu ích của liên hữu Hãy niệm A DI ĐÀ PHẬT !

   0
 3. Huệ Tịnh

  A Di Đà Phật đạo hữu Lợi Mai,

  Bạn chỉ cần kêu ông xã luôn luôn đem theo cái máy niệm Phật theo người. Khi ngủ một mình chổ âm ưu thì cứ cho máy chạy tiếng niệm Phật cả đêm thì không có oan hồn nào dám tới gần ông xã của bạn. Để một cái ở cửa và một cái ở bên cạnh đầu giường là chắc ăn mấy oan hồn phải đứng ở ngoài trường mà chơi chứ không thể vào phòng được vì nghe tiếng niệm Phật có thiên thần hộ pháp xuất hiện gia hộ người tin tưởng niệm Phật. Chồng của bạn chưa đủ sức niềm tin cho nên trả lời quên niệm Phật là phải rồi. Trong thời gian nầy dùng máy niệm Phật để ông xã của bạn phát tâm niệm Phật nhiều hơn (nhập tâm) để thành thói quen. Hồi xưa mình cũng bị đè nhưng khi thức tỉnh tự động nhớ niệm Phật 4-5 câu gì đó hết bị đè. Sau đó niệm Phật ngủ lại tiếp không thấy gì cả. Từ ngày HT niệm Phật và trì chú hằng ngày thấy nhà cửa an lạc và ngủ ngon giấc hơn. Chúc bạn và ông xã ngày đêm an lành trong sự gia hộ của chư Phật. Cũng nên khuyên ông xã thuộc lòng chú vãng sanh trì lên công năng rất mạnh làm cho oan hồn được siêu độ hết không còn thấy nữa. Niệm Phật thì oan hồn ma quỷ cũng sợ siêu độ nhưng phải niệm thiệt nhiều mới có kết quả. Còn chú vãng sanh thì nhất tâm trì 5-7 biến là xong chuyện.

  Bạn đọc bài nầy cũng hay. Anh nầy ban đêm gặp oan hồn tới nhiều lắm nhưng nhờ trì chú vãng sanh oan hồn bỏ đi hết.

  http://www.ngocbao.org/D_1-2_2-73_5-20_6-1_17-34_14-2_4-302/

  Thần chú Vãng Sanh: http://www.niemphat.com/thanchutext/thanchuvangsanh.html

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  0
  • Đỗ Bảo Ly

   Con xin đuợc hỏi mỗi ngày đều niệm chú vãng sanh trước khi đi ngủ được không ạ? Vì con rất hay mơ thấy ma,quỷ rủ rê chơi cùng. Xin các thầy giải đáp cho con được tỏ.

   0
 4. Lợi Mai

  Kinh gởi thầy Huệ Tịnh

  Dạ, con cảm ơn thầy Huệ Tịnh rất nhiều ạ!

  Nam mô A DI Đà Phật!

  0
  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật – Kính chào đạo hữu Lợi Mai,

   Huệ Tịnh không dám nhận chữ thầy vì Phật tánh của bạn và ông xã bình đẳng. 🙂 Bạn có thể gọi qua nhau bằng câu đạo hữu dễ nghe hơn.

   Thực ra mà nói oan hồn ma quỷ và các cõi âm rất kính nể người chuyên nhớ niệm Phật đi đứng nằm ngồi vì thường có chư Phật, Đại Bồ Tát như ngài Quan Thế Âm, Đại Thế Chí, và các vị thiên thần hộ pháp đi theo bảo hộ vì người đó đang cầm theo cái món quý nhất trên đời đó chính là cái lá “Bồ Đề”. Lá Bồ Đề tượng trưng cho người phát cái tâm tư bì muốn cứu giúp chúng sanh mà luôn nhớ hằng ngày niệm Phật A Di Đà.

   Ông xã của bạn làm nghề giáo viên nếu chuyên niệm Phật có thể sau này làm gương rất tốt cho học sinh viên khuyên họ cùng phát tâm niệm Phật trong đời sống sẽ học rất giỏi và thành đạt trong nghề với cái đạo đức đi theo mới bền. Huệ Tịnh thấy thanh niên bây giờ ít được thầy giáo viên đề cập đến chữ đạo đức. Niệm Phật là đem lại sự đạo đức cao cả nhất trên đời.

   Niệm Phật không tốn tiền không tốn thời gian (niệm thầm), không làm chở ngại trong công việc hằng ngày. Niệm Phật đem lại sự bình tĩnh trong xã hội đầy lo lắng căng thẳng. Niệm Phật đem lại sự hạnh phúc chơn thật và phước đức vô lượng trong gia đình mà cha mẹ con cái ai cũng đều niệm được. Niệm Phật không cần tốn tiền thuốc men khi bệnh tật đến. Niệm Phật đem lại cho mình cái âm đức lớn lau để tự dùng cầu siêu cho ông bà cữu huyền thất tổ sanh về cõi Phật. Niệm Phật là bảo hiểm nhân thọ #1 để mọi người nên có để được vãng sanh về Cực Lạc kiếp sau. Nói tóm lại Niệm Phật đem lại vô số lợi ích cho chúng ta mà Đức Phật để lại thọ dùng nên đừng bỏ lỡ cơ hội muôn ngàn muôn kiếp mới có một lần nằm trong tay. Mất đi thì sẽ khổ như kẻ ăn mày trong kiếp luân hồi.

   Đạo hữu cố gắng động viên ông xã nên suy nghĩ kỹ cái lợi ích lớn cho cá nhân và xã hội sau này mà phát tâm Bồ Đề tập niệm thành thói quen rồi khéo kèm chỉ dạy sinh viên phát tâm niệm Phật công đức vô lượng vô biên chư Phật rất tán thán hoan hỉ. Với lại chồng biết niệm Phật thì vợ được nhờ. 🙂

   Đây là bài 10 điều lợi ích cho người niệm Phật.

   http://www.thondida.com/V-CongDucNiemPhat.php

   Nam Mô A Di Đà Phật!
   Huệ Tịnh.

   0
 5. Nguyễn Thanh Minh

  Nam Mô A Di Đà Phật ! Xin được chân thành cảm ơn quý vị !

  0
 6. Kim An

  Nam mô a di đà phật
  Con của truớc đây hay cãi lời ba mẹ, học hành luời biếng và cả giết kiến, giết muỗi. Con của bây giờ đã thay đổi không còn vậy nữa, cớ sao con vẫn sợ ma, tâm bất an, luôn có cảm giác có nguời đi theo mình. Không những sợ ma, đi ngoài đuờng đông nguời con còn sợ con nguời, sợ bị xâm hại. Liệu có phải con làm việc gì quá xấu xa nên giờ tâm con bất ổn không ạ?

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, Kim An thân mến

   Tất cả chúng ta sinh ra đều là phàm phu, đều có trong tâm những chủng tử thiện ác. Nếu không có thì mình đã là bậc Thánh Nhân rồi, cho nên bạn đừng lo sợ gì cả. Phật pháp dạy mình “Tu” có nghĩa là “Sửa”. Sửa từ Xấu thành Tốt, từ Ác thành Thiện. Hồi trước mình hay cãi lời cha mẹ, lười biếng, sát sinh thì bây giờ mình chịu nghe lời, siêng năng học hành và không sát sinh. Lại còn tích cực ăn chay, phóng sinh niệm Phật thì đây chính là tu. Khi tích thiện càng nhiều thì tâm bạn sẽ không còn sự bất an nữa. Vì tâm hiền thiện thì không có gì làm mình phải bất an hết, niệm Phật càng nhiều thì quang minh Phật luôn phổ chiếu tâm mình sáng suốt, không dám làm bậy, nghĩ bậy nữa. Mà hễ không nghĩ bậy, làm bậy thì sẽ không dẫn đến quả báo Ác. Khi đức hạnh có rồi thì đến quỷ thần cũng phải kính nể, lúc đó mình đâu có gì phải sợ hãi nữa phải không nè? Do vậy mà bắt đầu từ chính mình phải Tu Sửa lại thì mới tốt lên được nhé Kim An.

   Niệm Phật một niệm phước sinh vô lượng. Lễ Phật một lễ tội diệt hà sa.

   Chúc Kim An không còn bất an, lo lắng nữa.

   A Di Đà Phật. _()_

   0
 7. Huệ Thiện

  A Di Đà Phật. Con xin kính chào các quý Thầy, Quý Sư Cô cùng các liên hữu. Con ăn chay được khoảng 2 năm. Con ở bên vợ, khi phát tâm ăn chay thì gia đình cũng không đồng ý nhưng cũng chiều theo ý con. Con cũng có tham gia đi hộ niệm được khoảng 5 ca. con rất thích đi hộ niệm. Con có đi hộ niệm cách đây được khoảng 2 tuần, khi về thì có 1 hương linh nam di theo về nhà. vị hương linh này chọc phá người lớn không được nên quay sang chọc phá con của con (bé được 2 tuổi). Hương linh này khiến cho con của con cứ nhõng nhẻo, khóc dỗ không nín, hết đòi cái này đến cái khác. đánh đòn cũng không giải quyết được, lâu lâu thì bé nhìn chăm chăm một chỗ, không nháy mắt. Có lần bà ngoại hỏi (khi cháu không khóc) ai xúi con quậy vậy, thì cháu trả lời là chú xúi… làm cho cả nhà ai cũng nóng nảy, không khí căng thẳng nặng nề. vào một đêm, bé đang ngủ thì hương linh này ngắc nhéo làm bé khóc la dữ dội, dỗ hoài không nín. lúc này vợ con mới nhờ tới người bạn thân (cô này có hương linh theo, có thể nhập vào nói chuyện được lên giúp đỡ). Qua hôm sau thì người bạn gái này lên nói rõ đầu đuôi sự việc, và bảo nhà chuẩn bị trái cây, bánh, nồi cháo để tiễn hương linh phá đi. Qua sự việc như vậy người bạn gái có khuyên con là hãy gác lại chuyện ăn chay (vì làm phiền mẹ, vợ phải nấu 3 loại mỗi ngày: thức ăn chay, thức ăn cho bé, thức ăn cho nhà). Không đi hộ niệm nữa đợi bé lớn rồi hả đi, nếu đi mà có binh ma đi theo về là không giúp đỡ được đâu. Đây là lần thứ 2 vì con mà con của con bị mấy hương linh chọc phá ( lần đầu là khoảng hơn 1 tháng tuổi – do con cho người bạn quyển chú Đại bi, nhà người bạn đọc nhiều quá, mấy hương linh chịu không nổi nên tìm đến nhà trả thù – lúc này cũng nhờ người bạn gái giúp đỡ). giờ con không biết phải làm sao? Mong Quý Thầy – Quý sư cùng chư vị liên hữu giúp con vượt qua nạn này.
  A Di Đà Phật!

  0
  • Huệ Tịnh

   Câu chuyện này thấy lạ lùng kỳ cục quá chưa bao giờ nghe qua. Đi hộ niệm và cho người bạn quyển chú Đại Bi bị hương linh chọc phá tìm đến nhà trả thù??? Người bạn gái là ai giúp đỡ ra sao?

   A Di Đà Phật.

   0
  • Nguyện Thiện

   Chào Liên Hữu,

   Lần đầu đã bị vong linh của người bạn tìm đến quấy phá bằng cách bạn đưa cho người đó quyển Chú Đại Bi, lần thứ hai là Hộ niệm xong oan gia trái chủ lại kiếm bạn phá nữa, thì bạn phải xem lại việc điều giải mình có sơ suất chỗ nào rồi sửa lại chứ để xảy ra hoài như vậy sẽ gây phiền não cho mình và người thân trong gia đình là điều rất không tốt.

   Bạn phải biết rằng oan gia trái chủ nếu không có ân, có oán thì họ sẽ không tìm những người kia nếu biết điều này bạn nên khuyên những người bị oan gia đó theo đuổi phải lễ Phật sám hối tội lỗi do trong vô lượng kiếp trước vì sự vô minh Chư vị đã bị con não loạn hoặc giết hại vì bất cứ lí do gì hôm nay con xin thành tâm sám hối nguyện cầu Chư vị xóa bỏ hận thù, hộ pháp cho nhau, đồng lòng niệm Phật, đồng nguyện vãng sanh, đồng sanh cực lạc. Không được dùng bất cứ lực nào: Bùa, Chú, Ém, … để chèn ép họ “lấy ân báo oán ân oán tiêu tan, lấy oán báo oán ân oán chồng chất”, rồi khi họ không báo oán được người kia họ quay trở lại tìm mình trả thù, chọc phá, … Bao nhiêu oán gia trái chủ của người khác thì bây giờ mình lại lãnh hết điều này hết sức nguy hiểm nhất là đối với người đi Hộ niệm, như vậy có lẽ là mình sơ suất chỗ nào chăng? Tốt nhất là bạn nên mail cho Cs. Diệu Âm để nhờ giúp vì Cư sĩ có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này. Cs. Diệu Âm là rất hiếm gặp, người rất giỏi về việc Hộ niệm. Con xin chân thành tán thán công đức của Cs. Diệu Âm, cũng nhờ Cư sĩ phát động việc Hộ niệm mà bây giờ pháp Hộ niệm rộng khắp cả nước, con được nghe nhiều bài Tọa đàm về Hộ niệm, Cư sĩ Diệu Âm có tâm hết sức cung kính với mọi người, tự cho mình là kẻ phàm phu, tội chướng sâu nặng.

   Xin trích Tịnh độ vấn đáp của HT. Tịnh Không nói về oan gia trái chủ: “Cũng có nhiều người khi mới bước vào tu tập thì nghiệp chướng xuất hiện làm chướng ngại công phu. Có người khi công phu tu tập đắc lực, thì nghiệp chướng xuất hiện để khảo nghiệm. Vậy ai đến khảo nghiệm chúng ta? Là những oan thân trái chủ trong đời quá khứ tìm đến. Khi Phật tử công phu niệm Phật đắc lực để cầu vãng sanh Tây phương Cực lạc, thì họ tìm đến gây phiền não với mình, muốn cản trở ý nguyện của chúng ta. Nếu gặp những trường hợp như thế, chúng ta khởi lòng từ bi, cầu nguyện cho họ, hy vọng họ không đến khuấy phá làm chướng ngại chúng ta nữa. Nếu chúng ta phát nguyện tu hành thành tựu vãng sanh về thế giới Cực lạc thì quay trở lại cứu độ họ, nhất định họ sẽ chấp nhận và còn ủng hộ chúng ta nữa. Vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực lạc, chúng ta mới đầy đủ năng lực cứu độ chúng sanh”

   A DI ĐÀ PHẬT

   0
 8. Huệ Thiện

  A Di Đà Phật. Con xin cám ơn Nguyện Thiện đã có những lời chỉ dạy vô cùng quý báo. xin chúc cho mọi người sớm viên thành Phật đạo. Xin trả lời câu hỏi của Huệ Tịnh: là người bạn gái có hương linh đi theo, hương linh này nhập vào người bạn gái có thể nói chuyện với người bình thường, hương linh này nói chuyện với những vị oan gia trái chủ, xin họ tha thứ, rồi cúng cho họ bánh, trái cây, quần áo, giấy tiền vàng bạc rồi họ đi. A Di Đà Phật

  0
 9. Hoàng Thị Thùy Giang

  Ma có thật không? Mà sao mình cứ sợ là thế nào? mỗi lần có ai gọi mình, mình đang ngồi im đều giật mình là sao , có phải mình bị yếu bóng vía lo?

  0
  • Quốc Huy

   Niệm Phật tu hành lâu ngày, có định rồi thì sẽ tự nhiên hết sợ thôi. Còn nếu chưa có định thì nên hàng ngày tập niệm Phật và cứ suy nghĩ rằng khi mình niệm Phật có 25 Bồ Tát và vô số các vị hộ pháp bảo vệ mình, khi mình niệm Phật thì Phật sẽ phóng hào quang bảo vệ mình không có ma cỏ nào giám xâm hại. Cứ rèn luyện như vậy sẽ hết sợ.
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 10. con tên Tấn Đạt. năm nay con 14 tuổi

  Kính gửi các sư thầy và sư cô con rất sợ ma va tâm của con thường xuyên nghĩ đến nó. Khi trời tối thì con không dám ở nha một mình. Làm sao để con không còn sợ nữa? Xin các sư chỉ giúp con

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, Tấn Đạt thân mến

   Con hãy niệm Phật nhiều lên nha con. Tâm sợ ma là tâm chung của tất cả trẻ em và kể cả….người lớn. Sợ là vì biết họ vô hình, vì tưởng tượng ra nhiều thứ ghê tợn… hoặc do các con xem phim nhiều quá rồi trí tưởng tượng lại phong phú nên sinh ra tâm trạng càng ngày lo lắng thôi. Con hãy tránh xem những bộ phim kinh dị, phim trinh thám….hãy xem những phim nhẹ nhàng hoặc phim về Phật giáo sẽ lợi ích hơn như HT Nhất Hưu, Chú Sa Di Hoan Hỷ, Cảm Ứng Thiên….v.v…

   Con biết không, niệm Phật tốt lắm. Con chí tâm mà niệm thì trong vòng 40 dặm không có ác ma nào đến gần con được, bởi vì khi con thành kính niệm thì Phật phóng quang gia bị cho con, có 25 vị Bồ tát gia hộ cho con thì đâu cần phải sợ nữa đúng không con. Hãy tập cho mình thói quen thường niệm Phật, con hãy tin rằng niệm Phật càng nhiều thì tâm mình sẽ không còn nghĩ đến chuyện sợ ma nữa. Con của cô lúc nhỏ cũng sợ và giờ cỡ tuổi con thì an tâm nhiều rồi vì thường niệm Phật, thích niệm Phật và biết rằng niệm Phật thì có Phật gia bị cho mình.

   Hãy huân tập câu niệm Phật thành thói quen không thể thiếu được trong đời sống hàng ngày của mình nha con. Chúc con thường an lạc.

   Nam Mô A Di Đà Phật. _()_

   0
 11. con tên Tấn Đạt. năm nay con 14 tuổi

  Dạ con cảm ơn cô. Cô hãy hướng dẫn con cách niệm phật như thế nào? Ví dụ : khi niệm phật tâm phải như thế nào? Thời gian nào? Những câu niệm phật. Con có cần phải ăn chay không và ăn khi nào. Có được sát sanh không?

  0
  • Quốc Huy

   Chào bạn Tấn Đạt tính ra mình hơn bạn 3 tuổi nhưng vẫn xưng la bạn cho gần gũi 🙂
   Về các cách niệm Phật bạn có thể tham khảo bài viết này:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/cac-phuong-phap-niem-phat/
   Chọn cách nào thì là do hoàn cảnh và bạn cảm thấy phù hợp với cách nào nhất. Khi niệm Phật thì cố gắng tập trung vào câu niệm nếu các suy nghĩ lăng xăng có xuất hiện thì cứ mặc kệ mà tập trung câu niệm nhưng đó là khi rảnh rang ngồi yên niệm Phật, còn nếu đang làm việc niệm Phật thì chỉ cần có niệm là tốt rồi. Niệm Phật không giới hạn thời gian có thể niệm bất cứ lúc nào trong ngày, tốt hơn hết lúc nào nhớ thì liền niệm Phật nó giúp nhiều cho việc quên đi các ưu phiền trong cuộc sống. Còn trước khi ngủ cũng nên niệm Phật một lúc rồi nằm xuống và niệm thầm cho đến khi ngủ hẳn, như vậy giúp cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. Và niệm Phật thì rất đơn giản chỉ có 6 chữ Nam Mô A Di Đà Phật mà thôi.
   Chỉ có lưu ý như thế này: nếu như tắm rửa, thay đồ, ở trong nhà vệ sinh, khi nằm, nói chung là ở nơi không sạch sẽ và thân thể hở hang thì chỉ nên niệm thầm theo kiểu mặc niệm, kim cang niệm hoặc niệm bằng suy nghĩ.

   Việc ăn chay hay không thì là do bạn phát tâm không ép buộc, nếu ăn chay ngày thì phổ biến các cách như sau:
   ăn 2 ngày 1 và 15;
   ăn 4 ngày 1, 14, 15 và 30;
   ăn 6 ngày 8, 14, 15, 23, 29 và 30;
   ăn 8 ngày 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24 và 30;
   ăn 10 ngày 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29 và 30;
   ăn 1 tháng có thể là tháng giêng hoặc tháng 4 hoặc tháng 7 hoặc tháng 10;
   ăn 3 tháng giêng, tháng 7 và tháng 10; ăn 4 tháng là giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.
   Và cuối cùng là trường chay ăn quanh năm suốt tháng. Tất cả ngày và tháng tính theo lịch âm nha 🙂

   Về việc có được sát sanh hay không thì tốt nhất là kiêng không giết hại động vật nữa, nhưng nếu chưa kiêng giết hẳn được thì nên giảm giần chứ không nên giết nhiều.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 12. con tên Tấn Đạt. năm nay con 14 tuổi

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Cho mình hỏi là ma có thật không vì mình rất sợ nó. Anh chị em tui nói tui có vấn đề vì tin tưởng phật làm thế nào để họ hiểu.

  0
  • Minh Huy

   Chào bạn, ma tức là những linh hồn chưa được siêu thoát nên họ luẩn quẩn trong thế giới của chúng ta, mình cũng giống bạn từng sợ ma nhưng mình đã xem trên 1 trang wed nói rằng bạn không gì phải sợ mà hãy nhờ oai lực của Đức Phật để cầu cho họ được siêu thoát như thế bạn đã tạo được 1 việc lành, nếu bạn sợ hãy nắm chặt tay lại niệm Nam mô A-Di-Đà-Phật, bạn hãy giữ 5 giới, làm việc lành : phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam Bảo,…
   Chúc bạn hết sợ ma nha

   0
 13. con tên Tấn Đạt. năm nay con 14 tuổi

  Mình sẽ làm theo lời của cô và các bạn. Cảm ơn rất nhiều.

  0
 14. Con tên Việt Phương năm nay con 13t

  Con rất sợ ma con xin nhờ sư thầy sư cô giúp con hết sợ ma

  0
 15. triệu văn vỹ

  Lúc nhỏ con đi chăn bò không may rơi xuống một cái hố nhưng vừa sâu đến đầu gối. Tối hôm kia con về ngủ thì lỡ tay thò ra khỏi giường và bị một bàn Tay lạ có lông cầm chặt. Từ đấy con Tối về con toàn sợ ma. Con không muốn như vậy?? Con phải làm sao? Con mong được giải thoát…Ma cầm Tay con. Từ đó đến nay, tối đến nếu mà nhắc đến ma là con sợ…

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
   Việc hồi bé đi chăn bò ngã xuống hố thì có liên quan gì đến câu hỏi của bạn?

   Nghe bạn kể chuyện bị ma cầm tay,NV cũng thấy sợ quá! Lúc gặp cảnh đó,việc đầu tiên là rút tay lại (tất nhiên là thế rồi), và niệm Phật. Câu Phật hiệu sẽ khiến ma quỷ ko dám lại gần bạn. Cứ khi nào sợ ma thì hãy niệm A DI ĐÀ PHẬT.
   Để tránh gặp ma thì trước khi ngủ bạn niệm Phật xem sao.
   Ngoài ra,mỗi khi làm được công đức nào thì cũng nên hồi hướng cho ma kia được siêu sanh.

   Mong bạn ko gặp phải ma nữa!
   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 16. Phương

  Xin chào mọi người ạ.Con năm nay 20 tuổi.Đợt con ôn thi tốt nghiệp lớp 12 thì mẹ con có nghe kinh phật.Ơ trong nhà con có 1 cái cốt người già cũng lâu mà không ai biết hết.Từ khi mẹ con nghe kinh thì đêm nào con cũng thấy hình ảnh bà đó xuât hiện mà cứ 1 giấc mơ lặp đi lặp lại nhiều lần.Buổi trưa con học bài thi thấy bà ấy xuất hiện đứng trước mặt con nhưng chỉ thấy phần từ cổ trở xuống khong cho thấy mặt.Nhiều lần như vậy con kể mẹ và mẹ xem thầy thì nói có cốt bà ở đó.Cả nhà con đều cúng rồi đưa bà đi rồi nên con không còn thấy nữa.Từ khi con vào Sài Gon để học thì con hay mơ găp nhiều đứa trẻ đi theo con lăm .Nhiều đứa kêu rất thích con.Nhưng mơ cảnh chết thôi ạ.Mà con mơ giống như ở quê vậy.Kể từ khi đó con ăn gì cũng đau bụng và muốn ói hêt.Mẹ con xem thầy thầy bảo để lâu thì sẽ hốt hồn co đi nên thầy cho con lá bùa đeo thì không thấy nữa .Hôm trong phòng trọ con có mở kinh nghe qua ngày sau con không mở kinh nữa mà ngủ thấy 1 chị mặc váy đen không cho con thấy mặt kêu là em chết oan lắm chị chị làm cho e siêu thoát đi không thì e sẽ theo chị miết với e sẽ cho bạn trai con chết lúc đó con chưa làm bùa đeo .Điện thoại lúc đó bạn con kêu dậy nhưng con cố với 1 hồi sau mới dậy được.Con cũng gặp nhiều lắm.Tối ngủ con kêu chị đó cho tên đẻ vào chùa cầu siêu mà chị đó ko cho nữa .Mọi người con phải làm sao đây ạ.Con cảm ơn mọi người nhiều ạ

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Phương,

   * Ơ trong nhà con có 1 cái cốt người già cũng lâu mà không ai biết hết.Từ khi mẹ con nghe kinh thì đêm nào con cũng thấy hình ảnh bà đó xuât hiện mà cứ 1 giấc mơ lặp đi lặp lại nhiều lần.Buổi trưa con học bài thi thấy bà ấy xuất hiện đứng trước mặt con nhưng chỉ thấy phần từ cổ trở xuống khong cho thấy mặt.Nhiều lần như vậy con kể mẹ và mẹ xem thầy thì nói có cốt bà ở đó.Cả nhà con đều cúng rồi đưa bà đi rồi nên con không còn thấy nữa.

   Bạn nên nói với mẹ thay vì nghe kinh, mẹ nên phát tâm hàng ngày tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN liên tục trong 21 ngày và nếu có thể kết hợp phóng sanh theo đúng chánh pháp để hồi hướng cho bà cụ nói trên, nguyện cho bà cụ được siêu sanh về Tịnh Độ.

   * Từ khi con vào Sài Gòn để học thì con hay mơ găp nhiều đứa trẻ đi theo con lắm. Nhiều đứa kêu rất thích con. Nhưng mơ cảnh chết thôi ạ. Mà con mơ giống như ở quê vậy. Kể từ khi đó con ăn gì cũng đau bụng và muốn ói hêt. Mẹ con xem thầy thầy bảo để lâu thì sẽ hốt hồn con đi nên thầy cho con lá bùa đeo thì không thấy nữa.

   – Phải thận trọng với lá bùa của bạn, bởi lá bùa sẽ tạo sự đối kháng với những chúng sanh vô hình khiến họ không tiếp xúc được với bạn, và sẽ khiến cho họ bất mãn hoặc nổi giận, và chỉ cần bạn sơ ý một chút thôi thì họ sẽ có cơ hội để gây khó cho bạn. Đeo „bùa“ chỉ là chữa ngọn, muốn chữa tận gốc bạn phải phát tâm Quy Y Tam Bảo và Thọ Ngũ Giới để có nền tảng tu học đạo Phật. Trước mắt bạn phải phát tâm niệm hồng danh A Di Đà Phật mọi nơi, mọi chốn, đặc biệt là trên đường đi và trước khi đi ngủ để giữ tâm thanh tịnh. Khi tâm thanh tịnh những chúng sanh vô hình sẽ không có cơ hội để lại gần hay não hại bạn được.

   – Những thai nhi đang theo bạn rất có thể là những thân quyến đã qua đời mà họ chưa siêu thoát và bạn là người có duyên với họ và cũng rất có thể họ đang cần sự giúp đỡ của bạn. Bạn nên sắp xếp thời gian thích hợp, phát tâm trì KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN theo đúng nghi thức có sẵn trong kinh, ít nhất là 7 quyển (mỗi quyển gồm 3 quyển: thượng-trung-hạ) để hồi hướng cho những chúng sanh này. Những chúng sanh vô hình cũng có thiện, ác. Nếu họ đến tìm sự giúp đỡ nơi bạn mà lại bị bạn xua đuổi hay tìm cách gây tổn hại chắc chắn họ sẽ sanh lòng oán hận và sẽ tìm cách não hại bạn.

   * Hôm trong phòng trọ con có mở kinh nghe qua ngày sau con không mở kinh nữa mà ngủ thấy 1 chị mặc váy đen không cho con thấy mặt kêu là em chết oan lắm chị chị làm cho e siêu thoát đi không thì e sẽ theo chị miết với e sẽ cho bạn trai con chết lúc đó con chưa làm bùa đeo.

   Trường hợp này cũng tương tự như trên, bạn nên phát tâm cứu độ cô gái này bằng cách tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN và hồi hướng chung cho những đứa trẻ và cô gái trên, nguyện cho cô gái và đám trẻ được siêu sanh Tịnh Độ. Quan trọng: tuyệt đối không được dùng bùa, ngải để ếm, đối trù doạ họ mà gây bất lợi cho bản thân.

   *Trường hợp ăn vào muốn ói, nếu không phải do mắc bệnh thời tiết hay ngộ độc thức ăn, mong bạn hoan hỉ nhiếp tâm thử thực hành theo phương pháp do một Sư phụ Mật tông hướng dẫn TN:

   1. Học thuộc Chú Chuẩn Đề: Bạn ráng nhiếp tâm học nhập tâm câu Thần Chú Chuẩn Đề này:
   ÁN CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA
   Ghi chú: Đây là câu Chú của Đại Phật Mẫu Chuẩn Đề. Câu chú này có công năng để trừ tà ma, oán khí tích tụ hay xâm nhập cơ thể và cũng để hộ thân. Do vậy khi phát tâm trì tụng Chú này người trì tụng phải có tấm lòng thật từ-bi-hỉ-xả; không vì lợi lạc bản thân, không vì sát người hại vật mà trì tụng, nguyện vì chúng sanh hữu hình và vô hình để cứu độ họ thoát khỏi vòng vô minh mà phát tâm tu học Phật pháp để giải thoát. Được thế mới phát huy được công năng của Thần Chú.
   2. Bước chuẩn bị:
   – Bạn mua một bình nước suối khoáng không ga khoảng 2-3 lít; kế đó sắp xếp thời gian (tốt nhất là cuối tuần và vào buổi sáng cho thanh tịnh) để thực hành trì chú sao cho thật an nhiên, tự tại (không cưỡng cầu, không hấp tấp, tâm thật tự tại).
   – Ngày phát tâm trì chú không được ăn mặn, kể cả trứng và không được ăn ngũ vị tân đặc biệt là tỏi, hành, hẹ. Tắm rửa, vận đồ thật sạch sẽ và thoải mái.
   – Ngồi trước bàn thờ Phật (nếu có), còn không thì quán tưởng như đang ngồi trước bàn thờ Phật.

   CHUẨN BỊ VÀ HÀNH TRÌ
   – Chai nước 2-3 lít
   – Một vòng tràng hạt 108 hạt (nếu không có có thể dùng tràng nhỏ, nhưng phải đếm số lượng để khi trì tụng được đủ 1080 biến)
   NGHI THỨC TRÌ TỤNG:
   NIỆM HƯƠNG

   (Thắp đèn hoặc nến, đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)

   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN (câu chú Án lam xóa ha! nhằm giúp 10 phương pháp giới thanh tịnh.
   Án lam xoá ha (3 lần)

   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN (câu chú kế tiếp nhằm thanh tịnh Thân-Khẩu-Ý)
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).
   (Thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG

   Nam Mô Ta-bà giáo chủ điều ngự Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật tác đại chứng minh.
   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gửi theo đám mây hương,
   Phảng phất khắp mười phương,
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề chọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sanh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ-đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ giác.
   (Xá 3 xá rồi đọc bài kỳ nguyện)

   TÁN PHẬT

   Ðấng Pháp Vương vô thượng,
   Ba cõi chẳng ai bằng,
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ
   Xưng dương cùng tán thán
   Ức kiếp không cùng tận (xá 1 xá)

   PHÁT NGUYỆN SÁM HỐI : (Quan Trọng)
   Nay đệ tử tên (Pháp danh nếu có) phụng trì di giáo Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật xưng tán hồng danh, tu hành công đức, phát tâm trì tụng Chú Chuẩn Đề 1080 biến (1 câu Chú=1 biến) để tiêu tai hoá giải những nghiệp chướng sâu nặng tích tụ trên thân và gia quyến đệ tử từ vô thỉ kiếp tới nay, nguyện mong Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề phóng đại quang minh, quang lâm đạo tràng, từ bi nhiếp thọ cho đệ tử và thân quyến của đệ tử tẩy hết uế trần, hoá giải được mọi chướng duyên, oán thù tích tụ từ vô thỉ tới nay với các chúng sanh hữu hình và vô hình, giúp cho các oan gia trái chủ của con được thỉnh pháp, nghe kinh vãng sanh Tây Phương Tịnh Độ, đệ tử và thân quyến (cha mẹ, anh chị em…) đều được thân tâm an lạc, tật bệnh tiêu trừ, trí tuệ khai thông, bồ đề tâm kiên cố để con có thể thâm nhập pháp môn niệm Phật, nhất tâm hành trì cho tới ngày vãng sanh Cực Lạc Quốc. Nguyện mong Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề từ bi gia hộ cho con sở cầu, sở nguyện đều được an định như ý.
   Nam Mô Chuẩn Đề Vương Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lần)

   QUÁN TƯỞNG

   Phật, chúng sanh tánh thường rỗng lặng,
   Ðạo cảm thông không thể nghĩ bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo, hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện,
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y. (xá 1 xá)

   Chí tâm đảnh lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá, hiện, vị lai thập phương chư Phật, tôn Pháp, Hiền, Thánh, Tăng, thường trú Tam Bảo (1 lạy)

   Chí tâm đảnh lễ: Nam mô Ta-bà Giáo-chủ Bổn-sư Thích-Ca Mâu-Ni Phật, đương lai hạ sanh Di-Lặc tôn Phật, Đại-trí Văn-Thù Sư-Lợi Bồ-tát, Đại-hạnh Phổ-Hiền Bồ-tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ-tát, Linh-Sơn Hội-Thượng Phật Bồ-tát (1 lạy)

   Chí tâm đảnh lễ: Nam mô Tây-phương Cực-lạc Thế-giới Đại từ Đại-bi A-Di-Đà Phật, Đại-bi Quán-Thế-Âm Bồ-tát, Đại-Thế-Chí Bồ-tát, Đại-nguyện Địa-Tạng-Vương Bồ-tát, Thanh-tịnh Đại-Hải-Chúng Bồ-tát (1 lạy)

   TÁN LƯ HƯƠNG

   Kim lư vừa bén chiên đàn
   Khắp xông pháp giới đạo tràng mười phương
   Hiện thành mây báu kiết tường
   Chư Phật rõ biết ngọn hương chí thiền
   Pháp thân toàn thể hiện tiền
   Chứng minh hương nguyện phước liền ban cho.
   Nam mô Hương Vân Cái Bồ-tát Ma-ha-tát (3 lần)

   HÀNH TRÌ:
   1. Đặt chai nước bên trái; ngồi bán già, kiết già hay ngồi tự do cũng được, miễn sao được tự tại. Tay phải cầm tràng hạt. Mắt nhắm hờ sao cho 2 mí mắt tạo thành một đường thẳng vuông góc 90° với chóp mũi . Sở dĩ phải nhắm hờ mắt để không bị hôn trầm, còn mở to mắt sẽ bị cảnh trần lôi cuốn và tổn khí.
   2. Úp lòng bàn tay trái lên cổ chai nước thật tự nhiên, và tay phải sắp hạt đầu tiên, kế đó nhiếp tâm để trì chú:
   ÁN CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA
   Quan trọng: Khi trì chú miệng trì – tai nghe câu chú – tâm nhiếp theo: Miệng-Tai-Tâm liên hoàn không gián đoạn.
   Khi trì hết một câu=1 biến thì lần một tràng hạt. Cứ vậy nhiếp tâm để trì chú cho tới 1080 biến thì ngừng.
   Quan trọng: Quá trình trì chú không nghĩ tưởng đến bất cứ một chuyện gì khác, ngoài việc nhiếp tâm vào câu chú. Mọi chuyện, mọi cảnh giới xảy ra, ẩn, hiện… đều không quan tâm tới.
   Khi trì xong 1080 biến, bạn hồi hướng như sau:
   HỒI HƯỚNG:
   Đệ tử nguyện đem tất thảy công đức trì chú Chuẩn Đề này hồi hướng tận hư không giới chúng sanh đều viên thành chánh giác; nguyện cho tất thảy các oan gia trái chủ nhiều đời, nhiều kiếp, hữu hình cũng như vô hình của đệ tử và cha-mẹ, anh chị em (nêu tên từng người nếu cần thiết) hiện tiền đều được vãng sanh Tây Phương tịnh Độ. Nguyện đức Phật Mẫu Chuẩn Đề từ bi phóng đại hào quang gia hộ cho đệ tử chúng con khi uống những giọt nước cam lồ thanh tịnh này thân tâm chúng con thường an lạc, trí huệ được khai mở, bồ đề tâm kiên cố để chúng con có thể một môn niệm Phật thâm nhập, trường kỳ huân tu cho tới ngày được Phật A Di Đà tiếp dẫn vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   Trì Chú Vãng Sanh
   Nam-mô a di đa bà dạ,
   Ða tha dà đa dạ,
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ,
   A di rị đa tất đam bà tỳ,
   A di rị đa tì ca lan đế,
   A di rị đa tì ca lan đa,
   Dà di nị dà dà na,
   Chỉ đa ca lệ ta-bà-ha. (7 lần)

   Trì chú Chuẩn Đề công-đức thù thắng hạnh,
   Vô-biên thắng phước giai hồi hướng,
   Phổ-nguyện pháp-giới chư chúng-sanh,
   Tốc vãng vô-lượng-quang Phật sát.
   Nguyện tiêu tam chướng trừ phiền-não,
   Nguyện đắc trí-huệ chơn minh liễu,
   Phổ-nguyện tội-chướng tất tiêu-trừ,
   Thế thế thường hành Bồ-tát-đạo.
   Nguyện sanh Tây-phương tịnh-độ trung,
   Cửu phẩm liên-hoa vi phụ-mẫu,
   Hoa khai kiến Phật ngộ vô sanh,
   Bất thối Bồ-tát vi bạn lữ.
   Nguyện dĩ thử công-đức,
   Phổ-cập ư nhất thiết,
   Ngã đẳng dữ chúng-sanh,
   Giai cộng thành Phật-đạo.

   TAM TỰ QUY-Y
   Tự quy-y Phật, đương nguyện chúng-sanh, thể giải đại đạo, phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy-y Pháp, đương nguyện chúng-sanh, thâm nhập kinh tạng, trí-tuệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy-y Tăng, đương nguyện chúng-sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   (HẾT)

   Ghi chú: Sau khi xả công phu, bạn lấy nước vừa trì chú, rót ra chén uống. Khi uống nước quán tưởng luồng nước này sẽ làm trôi sạch những cấu uế trong thân, giúp cho thân, tâm được an lạc. Nước còn lại, hòa chung với nước để tắm. Bạn ráng làm 3-7 lần, vì những lần đầu chắc chắn tâm chưa được an định, do vậy sức mạnh câu chú chưa được phát huy. Quan trọng là không khởi tâm vọng cầu bất cứ điều gì. Mong bạn thường xuyên liên lạc về ĐVCT để được các đạo hữu hướng dẫn thêm.
   Chúc bạn thực hành viên mãn và dõng mãnh tu đạo để cuộc sống đời-đạo đều an lạc.
   TN

   0
  • Phương

   Dạ con cảm ơn ạ.Con sẽ cố gắng ạ.Nếu con không đeo bùa này mà con làm 1 dây chuyền có hình phật mang vào chùa để tụng thì có được không.Con xin cảm ơn

   0
 17. Phúc

  Thưa quý thầy cho con được phép hỏi một câu! Rằng là hôm qua con thấy hình một con chó đang cười tươi trên internet và nó cũng dễ thương lắm ạ. nhưng sao đó không hiểu sao con cứ thấy nhớ nó và phãi tải ảnh nó về. cuối cùng thì mỗi lần không thấy hình nó thì nhớ mặt con chó lắm ạ! Xin quý thầy cho con biết rằng con có bị ma ám hay không và liệu con có bị thần kinh không???

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Phúc,

   *Tâm ái (thương nhớ, lưu luyến) của bạn rất dữ dội, bạn phải tìm cách xả bỏ nó, kẻo trong cuộc sống sẽ gặp nhiều tai hoạ. Hình ảnh một con chó trên mạng thôi đã khiến bạn khổ sở như vậy, nếu đó là một người bằng xương, bằng thịt, hẳn bạn sẽ bị người đó cuốn hút tới điên đảo.

   *Chúng sanh chúng ta trôi lăn trong vòng luân hồi sanh-tử cũng chỉ vì một niệm điên đảo – Tâm ái dục luôn thường trực, do vậy nếu bạn muốn học đạo Phật có lẽ, ngay lúc này, tấm hình cho chó mà bạn down xuống để hàng ngày ngắm nhìn nó, bạn phải tìm cách khắc chế. Bằng cách nào? Hễ bạn khởi niệm nghĩ đến tấm hình con chó, ngay lập tức bạn phải niệm hồng danh A DI ĐÀ PHẬT liên tục. Niệm tới khi nào ý niệm muốn coi hình con chó không còn nữa thì mới thôi. Muốn làm được chuyện này khi gặp sự thì hàng ngày, mọi nơi, mọi lúc, mọi hoàn cảnh bạn phải thực tập pháp niệm Phật. Nơi thuận tiện thì niệm to, nơi bất tiện thì niệm nhỏ, thậm chí niệm thầm trong tâm. Cứ thế mà niệm, niệm niệm không ngưng nghỉ. Khi tâm luôn nhớ nghĩ tới A DI ĐÀ PHẬT, tất bạn chẳng còn thời gian để nhớ nghĩ đến những chuyện vô bổ khác. Lợi lạc hơn, người phát tâm niệm A DI ĐÀ PHẬT sẽ được 25 vị đại Bồ tát thường xuyên ủng hộ, giúp người đó thanh tịnh thân-khẩu-ý, nhờ đó, tâm tạo nghiệp cũng không thể dấy khởi.

   *Để tin A DI ĐÀ PHẬT, tin vào cảnh giới Tịnh Độ của A DI ĐÀ PHẬT là khó, nhưng để dũng mãnh và tinh tấn thực hành pháp niệm Phật một cách chân chánh còn khó hơn nhiều. Tuy nhiên cả đời lẫn đạo, việc khó chúng ta mới nên phấn đấu làm và làm bằng được thì cuộc sống mới thực ý nghĩa, còn dễ làm, khó bỏ tất sự sống mọi nơi đều trở nên vô vị.

   Chúc bạn tỉnh táo để phát tâm tu đạo.

   TN

   0
  • Phúc

   Cảm ơn thầy đã chỉ dạy. Nhưng con thấy cuộc sống mà không có tình thương thì nhạt nhẻo quá. Đức Phật lúc còn tại thế cũng vì thương chúng sanh nên ngài mới tìm đường để tu đạo. Con chỉ mới 13 tuổi nên con rất yêu động vật ạ! Nếu nói về ái nhân thì con lại rất khó gặp vì con chưa hề lưu luyến hay nhớ thương về ai cả ạ. Nếu như con làm theo lời thầy thì con có bị mất đi tình thương không ạ. Chuyện này trong đời con xảy ra nhiều rồi và cũng chỉ khoảng 1 tuần sau đó là hết nhưng con lại thấy tội nghiệp cho con chó trong bức hình vì mình không còn thương yêu nó được nhiều nửa. Con giờ không biết phải làm sao nên rất mong nhận được sự chỉ bảo của quý thầy ạ!!!!

   0
  • Phúc

   huhu các quý thầy ơi, không hiểu sao giờ con lại thấy buồn, rồi từ từ đến tội nghiệp nó, sau đó lại rất muốn nuôi con chó đó ạ! con giờ rối loạn tâm trí quá! mong các sư thầy, sư cô giúp con với

   0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Phúc,
   Huynh Thiện Nhân đã giúp bạn rồi, sao bạn không chịu thực hiện theo như lời hướng dẫn? Buồn, vui gì cũng xảy ra trong tâm bạn, thì bạn phải tự mình rèn tâm như hướng dẫn thì mới hết loạn động.
   Có sự khác nhau rất lớn giữa tâm ái dục của phàm phu với tâm từ bi của Phật, nên bạn đừng cho đó là giống nhau rồi có những ý tưởng so sánh không đúng.
   Nếu bạn ngồi nhớ hình bạn chó đó hoài, tự mình làm cho mình nhớ nó hoài, thì bị rối trí là đúng rồi; đó là tự mình làm cho mình rối trí.
   Bạn hãy nên tập niệm Phật ngay đi, sẽ không bị rối trí nữa.
   Chúc bạn luôn tỉnh giác.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 18. Phúc

  Dạ con hiểu rồi thưa thầy! con sẽ tập niệm Phật để cho tâm thanh tịnh nhưng vẫn giữ được lòng yêu động vật phải không thầy

  0
  • Lê văn thăng

   Đúng rồi phải yêu quý tất cả các chúng sanh chứ. Hihi

   0
 19. Lo Sợ

  Con xin chào quý vị đạo hữu ạ! Chẳng hay là gần đây con có nghe vụ “bài hát làm người nghe muốn tự sát”, con mới đầu thì không tin nên con lên youtube tìm thử, tìm xong thì thấy nó có thật nên con bấm vào nghe luôn, nghe xong thì thấy nó cũng bình thường chỉ là giai điệu hơi buồn chút. Tuy nhiên sau đó thì con bắt đầu cảm thấy lo sợ, khi ngủ con vẫn sợ, con đã dùng cách niệm Phật nhưng vẫn không hết sợ ạ, phải mất 2 – 3 tiếng con mới ngủ được! Không biết con đang bị bệnh gì hay là bị bài hát đó ám! Mong được sự giúp đỡ của quý vị đạo hữu ở đây ạ!

  0
 20. Ngọc Tân

  Con năm nay gần 30 tuổi rồi chưa lập gđ nhưng khoảng gần 2 năm trở lại đây con hay bị sảng ng ta nói là con bị yếu bóng vía. Vậy có cách nào trị dứt điểm đc hok ạh.

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *