Vãng Sanh Đã 7 Ngày Sống Lại Kể Về Thế Giới Cực Lạc [Video]

Vãng Sanh Đã 7 Ngày Sống Lại Kể Về Thế Giới Cực Lạc [Video]

Vào đời nhà Tống, ba cha con của Ngụy Thế Tử cùng với một quận chúa đều tu theo Tịnh độ, trừ ra phu nhân là còn ăn mặn, chưa chịu tu. Một hôm bỗng dưng quận chúa đột nhiên qua đời. Sau khi liệm xong, quàn lại bảy ngày bổng nghe tiếng kêu từ trong quan tài:” Ngộp lắm!“. Cả nhà mừng lắm liền mở nắp quan tài ra. Ngay trong lúc ấy trên không trung bỗng dưng trổi lên tiếng nhạc du dương trầm bỗng vi diệu. Quận chúa bước ra thưa với mẹ rằng:

Thưa mẹ, nước Cực Lạc rất là vui. Trong ao Thất Bảo có nhiều hoa sen, lớn gần bằng bánh xe, ngoài cánh sen, có cái thì nêu tên cha, hai hoa kia còn có tên hai anh nữa. Con tìm khắp nơi mà không thấy hoa nào có tên của mẹ nên con xin phép Đức Phật A Di Đà cho con về đây để báo tin và khuyên mẹ mau tu Tịnh Độ. Nếu mẹ phát tâm niệm Phật thì sẽ có một hoa sen mọc lên nơi ao Thất Bảo dành cho mẹ cũng giống như của cha, của hai anh và của con vậy. Phật sẽ mang tòa sen ấy rước mẹ về cho Liên hoa hóa thân, ở cung đền rất cao. Muốn mặc y phục gì thời có hiện tới. Muốn ăn vật chi đều có món đó, đựng trong bát thất bảo hiện tới trước mặt, dùng xong bát liền biến mất khỏi cần phải rửa. Muốn nghe nhạc chi thì nhạc ấy liền vào tai, bằng không muốn nghe thì nhạc liền dứt. Mỗi người đều có hào quang, muốn dùng một hương nào liền có mùi hương nấy. Được dạo xem nhiều thứ hoa thơm. Muốn ăn trái cây chi liền hiện tới không cần phải hái. Phong cảnh xinh đẹp hơn thế gian gấp vạn lần. Vả lại không có Nhật Nguyệt Tinh Tú, chỉ có hào quang sáng hơn ban ngày thập bội. Có bảy thứ chim tốt lạ với năm sắc lông, tiếng hót êm ái như tiếng kệ kinh. Lại mát mẻ như mùa xuân, không có mùa nóng và mùa lạnh. Học đặng lục thông, thành bậc La Hán, tự do đi dạo trên khắp mười phương. Tòa sen bay nhanh như chớp mắt nên con đi về đây thoảng như khảy móng tay đã tới. Việc ở Cực Lạc vui sướng vô cùng, không sao kể hết. Xin mẹ hãy gắng tu, sau khi lâm chung, Phật sẽ rước mẹ về đó, lúc ấy mẹ sẽ thấy mọi điều. Con không dám trễ phép, cúi xin bái tạ cha mẹ để con lên tòa sen về nước Cực lạc.

Quận chúa bái tạ xong rồi bước vô quan tài mà nhắm mắt. Hương sen thơm ngát, hào quang chiếu sáng xẹt về hướng Tây, tiếng nhạc trên không cũng trỗi lần về phương ấy.

Từ đó phu nhân mới chịu trường chay và tu theo Tịnh Độ, lại tinh tấn niệm Phật hơn cả chồng con. Sau này mỗi người lâm chung đều biết trước ngày giờ. Đến ngày liễu đạo, phu nhân ngồi xoay mặt hướng về Tây, niệm Phật chưa đủ mười câu đã nghe tiếng nhạc trên không trung, lại thấy Phật rước mình đông lắm. Liền khi ấy, bà xuất hồn về cùng với Phật. Bốn người lâm chung như vậy thật là cả nhà có phước, sống hưởng lộc, thác được vãng sanh. Nam Mô A Di Đà Phật!

37 Phúc đáp

 1. hoàng thùy

  Cho mình hỏi cõi tây phương cực lạc bao giờ thì hoại diệt ?

  • beonhi

   Chào bạn,theo như kinh điển quán thế âm bồ tát thọ kí và nhiều nguồn kinh khác thì đức VÔ LƯỢNG THỌ có thọ mạng vô lượng(ý là rất lớn,không thể tính đếm) nhưng cũng có một ngày trong tương lai nhập niết bàn,sau đó ngài quán thế âm bồ tát sẽ chứng quả thành phật tại tây phương thế giới và cõi nước đó sẽ gọi là Chúng Bảo Phổ Tập Trang Nghiêm.Theo mình giống như một vị quốc vương băng hà thái tử lên thay,đất nước không biến mất mà tên nước có thể sẽ thay đổi.Cõi cực lạc sẽ không hoại diệt.
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  • hoàng thùy

   Cõi cực lạc mà ko hoại diệt tồn tại mãi à , các vị có chắc ko ?

  • Tịnh Thái

   Tự Tánh Thanh Tịnh của Bạn hoại diệt hay tồn tại mãi? Bạn cho dù đọa lạc vào Địa Ngục A Tỳ chịu khổ ko thể nói hết nhưng tự tánh thanh tịnh của bạn cũng chẳng giảm bớt, cũng chẳng mất đi, vĩnh viễn tồn tại, vĩnh viễn ko thay đổi…Thế giới Cực Lạc là từ chân tâm thanh tịnh hiện ra, cho nên thế giới Cực Lạc chẳng có hoại diệt, ngay cả cái thân vãng sanh của chúng ta về đó cũng là thân pháp tánh, bất sanh bất diệt. Chẳng phải giống như cái thân dục vọng này, từ trong vọng thức mà sanh ra, thế gian này cũng từ nghiệp lực, từ cái niệm Mê của chúng sanh mà hình thành, cho nên nó có sanh diệt. Còn Tây phương Cực Lạc & người vãng sanh về thế giới đó là từ trong tự tánh Thanh Tịnh Bình Đẳng Giác mà “sanh” ra, tạm nói là sanh chứ chẳng phải sanh, vốn dĩ nhất như chẳng phải sanh, cũng chẳng phải diệt. Đến đây thì dứt bặt ngôn tự, là chỗ thành tựu bất khả tư nghì của tự tánh, Cực Lạc thế giới thật bất khả tư nghì, đã ko thể nghĩ bàn mà muốn nghĩ, muốn bàn thì chẳng phải tự mình rơi vào chính vọng tưởng phân biệt chấp trước của chính mình rồi sao? Đây là cái bẫy vô minh mà đã quấn chặt chúng ta vào trong sanh tử luân hồi từ vô lượng kiếp…Lời Phật nói ra là chân thật ngữ, chúng ta phàm phu phải nên tin tưởng.

   A Di Đà Phật.

 2. nguyên

  Cho con hỏi nếu gặp nguy nan.nhà cử không an.người nhà sanh đẻ hay có người lăng mạ.lúc ấy có nên coi là tất cả như mộng huyễn .như mơ hay là phải niệm danh hiệu đức PHẬT NÀOhanh hiệu BỒ TÁT nào?

  • Quốc Huy

   Chào bạn nguyên

   Nếu là người tu Tịnh Độ thì mọi lúc mọi chỗ nên niệm danh hiệu Phật A Di Đà, tổ Ấn Quang cũng nói nếu khi gặp nạn thì nên niệm thêm danh hiệu Quan Âm. Nếu mà coi tất cả như huyễn thì thật sự bạn sẽ không làm được, giống như Đường Tam Tạng tới nữ nhi quốc cũng nói ngũ uẩn là không tứ đại giả hợp nhưng nữ vương vừa đụng vào liền giật mình chứng tỏ tuy nói miệng như vậy nhưng trong tâm vẫn thấy có 1 nữ nhân ở đó. Nam Mô A Di Đà Phật

  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   (Lá Thư Tịnh Độ – Đại Sư Ấn Quang)
   http://www.tinhdo.net/sachdao/160-lathutinhdo.html?start=6

   9. Người nữ khi sắp sanh thường bị đau khổ không kham, có khi vài ngày sanh không được, hoặc chết vì sản nạn. Có người tuy sanh được nhưng lại bị huyết băng và nhiều bệnh nguy hiểm. Đứa con sanh ra thì bị các chứng cấp nạn, kinh phong v.v… Cho nên, người nữ lúc sanh sản, nên chí thành khẩn thiết niệm Nam Mô Quán Thế Âm Bồ tát. Khi niệm cần phải to tiếng, không nên niệm thầm, vì niệm thầm do tâm lực kém nên sức cảm ứng cũng kém. Lại trong lúc ấy sản phụ đang dùng sức sanh đứa bé ra, nếu niệm thầm thì nín ép hơi phải mang bệnh. Nếu chí thành khẩn thiết mà niệm, quyết không có sự đau đớn, khó sanh, huyết băng, đứa con sẽ khỏi bệnh kinh phong, và các chứng nguy hiểm khác. Dù gặp trường hợp khó sanh, có nguy hiểm đến tánh mạng, sản phụ cùng những kẻ hộ sanh cũng phải đồng to tiếng niệm Quán Âm. Người quyến thuộc tuy ở nơi khác, đều phải vì sản phụ niệm giúp. Như thế, không đầy giây phút, sản phụ liền được yên ổn mà sanh. Kẻ ngoại đạo không rõ lý này, chấp chặt một việc cung kính, chẳng biết căn cứ theo sự mà luận lý, khiến cho mấy bà lão niệm Phật xem sanh sản là việc đáng sợ, cho đến dâu con của mình sanh cũng không dám qua săn sóc, huống chi là niệm Quán Âm? Nên biết Bồ tát lấy sự cứu khổ làm lòng, lúc sanh sản, tuy lõa lồ không sạch, nhưng đó là việc dĩ nhiên, không phải mình tự ý buông lung, nên niệm đã không có tội lỗi, mà lại khiến cho mẹ con sản phụ gieo trồng căn lành. Nghĩa này trong Kinh Dược Sư đã có nói, không phải tự tôi đưa ra điều ức kiến. Ấn Quang này chỉ là người đề xướng mà thôi.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 3. A Di Đà Phật! Tuy hơi lạc đề nhưng cho con hỏi ạ! Phật dạy không theo tà kiến, vậy phong thủy có phải tà kiến không ạ!
  A Di Đà Phật! Nếu con coi phong thủy rồi đi sắp lại trên phòng thờ nhà con để tránh xui thì vậy có phạm vào tà kiến không ạ!

  • Hướng Đạo

   A Di Đà Phật
   Bạn Hoa thân mến,

   Chánh kiến hay tà kiến không phải ở nơi phong thủy mà ở nơi sự thấy biết của từng người.

   Nếu như phòng thờ mà bạn để quanh năm dơ bẩn, không có nhang đèn cúng tụng gì cả thì chứng tỏ bạn không quan tâm đến Phật. Có câu:” Một phần cung kính được một phần lợi ích, mười phần cung kính được mười phần lợi ích”. Cho nên Muốn Được Lợi Ích Nơi Phật Pháp Phải Hướng Về Cung Kính Mà Cầu. Phật vốn từ bi và đối xử bình đẳng với mọi chúng sanh xem như con ruột của mình cho nên các Ngài không hề ban phước hay giáng họa cho bất kỳ ai. Cái tội phát sanh là do tâm bất kính mà ra còn cái phước cũng là do tâm cung kính mà ra. Điều này bạn có thể tự làm trắc nghiệm:

   Nếu như bạn có thái độ kiêu căng ngã mạn và xem thường mọi người thì dần dần rồi mọi người sẽ xa lánh bạn cho dù là bà con bạn bè đi chăng nữa. Điều này có phải là “xui” hay không? Ngược lại nếu như người chủ tiệm hay nhân viên mà đối xử nhã nhặn lịch sự, khiêm nhường cung kính thì kẻ trên người dưới đều ái mộ từ đó khách hàng mới tới tiệm của người này đông hơn, nhờ vậy mà được đắt hàng, như vậy có phải là “hên” hay không?

   Nếu như bạn là khách hàng thì bạn tìm đến căn tiệm dơ hay sạch, đẹp hay xấu? Bạn thích người bồi bàn vui vẻ lịch sự hay cộc cằn thô lỗ? Bạn thích người chủ dể dãi và tôn trọng bạn hay thích người chủ khó tánh và hay xem thường bạn? Từ cái tâm lý đó khi bạn làm chủ tiệm bạn sẽ biết cách đối người tiếp vật như thế nào cho phải đạo để lợi mình lợi người thì đó là chánh kiến. Tuy nhiên đây cũng chỉ là trợ duyên mà thôi. Còn việc giàu hay nghèo vốn là từ nơi số mệnh đã định sẳn. Nói như vậy cũng không có nghĩa là phải chấp nhận số mạng đã an bày mà mình có thể thay đổi số mạng và tự Làm Chủ Vận Mạng của chính mình.

   Nói chung thì hên hay xui đều có cái nguyên NHÂN của nó. Cho nên bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ QUẢ. Gieo nhân thiện thì gặt quả thiện, gieo nhân ác thì gặt quả ác. Nếu như chưa thấy báo ứng là vì thời cơ chưa tới bởi vì từ nhân thành quả cần phải có thời gian và hội đủ duyên. Nếu được thuận duyên thì nhân sớm trổ quả còn nếu nghịch duyên thì nhân chậm trổ quả. Cho nên giàu hay nghèo là cái QUẢ do đời trước mình thường hay bố thí hay tham lam bỏn xẻn tước đoạt của người khác. Còn việc trang trí cho sạch đẹp chỉ chẳng qua là trợ duyên để góp phần thúc đẩy cho nhân sớm trổ quả mà thôi. Cho nên không thể nói phong thủy là chánh kiến hay tà kiến được. Ví như con dao không thể nói là thiện hay ác. Nếu dùng vào việc giết người là ác nhưng nếu dùng vào việc cắt gọt thức ăn hay đồ dùng nhằm giúp đở người khác thì là thiện. Thiện là chánh, ác là tà. Cho nên thiện hay ác, chánh hay tà vốn ở nơi tâm mình chứ không phải ở nơi con dao hay phong thủy.

   Nếu bạn muốn trang trí bàn Phật cho tốt thì có thể xem thêm hướng dẫn trong bài Cách Thức Trang Thiết Bàn Phật Và Lễ Phật nhé.

   A Di Đà Phật _()_

  • Hay quá con xin tán thán công đức của đạo hữu Hướng Đạo ạ! Con xin cảm ơn mong được gặp người ở Tây Phương ạ!

 4. thuần dương tử

  Theo phật giáo thì không có phong thủy.lấy nhân quả là chính không có thần quyền như các đạo khác ngồi không mà hưởng phước.phật giáo lấy đạo đức không mê tín

  • A Di Đà Phật! Xin cảm ơn đạo hữu chúc đạo hữu an lạc!

  • hoàng thùy

   vậy các vị cầu quán thế âm những lúc gặp nguy mà muốn thoát nạn có thấy phi nhân quả ko ? cả đời ko tu học mà trước khi chết niệm vài ba câu phật hiệu muốn giải thoát nằm mơ à , vậy có xem la mê tín k ?

  • Phật tử tại gia

   “cầu Quán Thế Âm những lúc gặp nguy để thoát nạn thì hợp nhân quả” vì sao nói vậy?
   Là vì Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của Lòng Đại Từ Bi là Tánh đức của tất cả chúng sanh trong Pháp giới. Là nơi phát sinh ra mọi phước đức. “Gặp nạn” chính là kiếp trước gieo nghiệp, nên nay gặp duyên do đó cảm thành quả này(tức là “nạn tai”). Vì vậy muốn tiêu nghiệp thì chỉ có phước đức mới có thể tiêu mà thôi.

   Trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, Phật Thích Ca Mâu Ni có dạy rằng: “Nếu có vô lượng trăm nghìn muôn ức chúng sanh chịu các khổ não, nghe Quan Thế Âm Bồ Tát này, một lòng xưng danh. Quan Thế Âm Bồ Tát tức thời xem xét tiếng tăm kia, đều đặng giải thoát .”

   Phật còn dạy : “Nếu có chúng sanh cung kính lễ lạy Quan Thế Âm Bồ Tát, thời phước đức chẳng luống mất.”

   Phật và Bồ tát vì những chúng sanh nhiều vọng nghiệp, chịu nhiều khổ não mà thị hiện vào nhơn gian cứu độ. Nay chúng sanh gặp nạn, niệm Quan Thế Âm Bồ Tát (NHÂN), vì trong lúc hoạn nạn hết lòng chí thành niệm danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát nên được ngài cứu thoát nạn Tai(QUẢ).

   Hơn nữa Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát đã trải qua vô lượng không thể tính kể số kiếp tu hành nên phước đức vô lượng. Do đó niệm danh hiệu của Ngài thì cũng phước đức vô lượng, mà phước như thế thì nghiệp tiêu, nghiệp tiêu thì thoát nạn. Đấy không gọi là Nhân Quả thì gọi là gì nữa?

   “cả đời ko tu học mà trước khi chết niệm vài ba câu phật hiệu muốn giải thoát nằm mơ à , vậy có xem la mê tín k ?” Để trả lời câu hỏi này : Hoàn toàn không mê tín mà hợp với nhân quả , là vì sao?
   Là vì Trong kinh A Di Đà, Phật Thích Ca Mâu Ni dạy rằng : “Chẳng có thể dùng chút ít thiện căn phước đức nhơn duyên mà được sanh về cõi Cực Lạc được. ” Điều này nghe mâu thuẫn với câu trên nhưng sự thật chẳng mâu thuẫn. Tuy cả đời không tu học nhiều mà khi chết chỉ niệm vài ba câu mà được vãng sanh là vì trong quá khứ kiếp họ đã gặp câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT rồi và đã niệm Phật nhiều rồi(Đây là đại thiện căn), vì niệm Phật nhiều với lòng chí thành cung kính nên sanh vô lượng phước(Đây là đại phước đức) tuy nhiên không gặp được đại nhân duyên có thể là kiếp quá khứ niệm nhưng khi sắp chết còn nghi ngờ nên chẳng vãng sanh, hoặc là thấy người thân khóc lóc sanh tâm quyến luyến chẳng nở rời xa nên chẳng thể nhất tâm niệm Phật lúc ấy nên chẳng thể vãng sanh , hoặc có thể là lý do nào đó nên chẳng thể vãng sanh được. NHƯNG kiếp này đã gặp duyên lành và một mực tin tưởng nơi bản nguyện tiếp dẫn bất khả tư nghì của Phật A Di Đà nên được vãng sanh(Đây là đại nhơn duyên). Nếu đủ 3 thứ ấy thì chỉ một niệm cũng được vãng sanh Cực Lạc huống hồ là hai , ba hay nhiều niệm tiếp nối. Dầu có đủ ba thứ ấy , mà lâm chung do sức của ác nghiệp làm cho cứng miệng không niệm được nhưng trong tâm tha thiết niệm hoặc chí thành nguyện sanh thì cũng được sanh .

   Bản nguyện của Phật A Di Đà là tiếp dẫn chúng sanh niệm Phật(NHÂN), chúng sanh chí thành phát nguyện và niệm Phật, lâm chung được vãng sanh(QUẢ ). Nếu đây không gọi là hợp nhân quả thì gọi là gì.

   Chớ có nên không thấu hiểu ngọn ngành mà kết luận không chính xác một vấn đề. Đây gọi là vọng ngữ, là ác nghiệp. Nên tránh.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 5. nguyên

  Cám ơn mọi người.

 6. nguyên

  Quả báo nói dối là gì ạ?

  • Quốc Huy

   Chào bạn nguyên

   Trong Chú giải Khuddakapātha giảng giải về 14 quả xấu của ác nghiệp nói dối từ kiếp quá khứ như sau:

   1- Là người có ngũ quan (5 giác quan của con người) không trong sáng.

   2- Là người có giọng nói không rõ, khó nghe.

   3- Là người có đôi hàm răng không đều đặn, xấu xí.

   4- Là người có thân hình quá mập, dị kỳ.

   5- Là người có thân hình quá ốm, tong teo.

   6- Là người có thân hình quá thấp, lùn tịt.

   7- Là người có thân hình quá cao, lêu nghêu.

   8- Là người có da thịt sần sùi, xấu xí.

   9- Là người mà trong miệng thường thoát ra mùi hôi khó chịu.

   10- Là người nói không ai tin theo.

   11- Là người nói không ai muốn nghe.

   12- Là người có cái lưỡi cứng và ngắn.

   13- Là người có tâm thường thoái chí nản lòng.

   14- Là người có tật nói cà lăm, hoặc bị câm điếc.

 7. Khuyết danh

  Các vị cho phép con hỏi lạc đề 1 chut ạ vì thật sự con không biết hỏi ai nữa để mà giải toả thắc mắc.Rất rất mong sẽ có trả lời từ các vị.Con từng niệm phật được vài tháng nhưng đã bỏ.Vì ngày nào cũng phải đêm đêm đợi cả nhà đi ngủ mới dám dậy niệm phật, con giấu diếm cả nhà niệm phật ( gia đình con khó tính, sợ biết con tu lại cười vs lỡ phỉ báng tam bảo ) nên phải niệm thầm nên vô cùng khó tập trung, chỉ ước được niệm ra tiếng cho đỡ tạp tâm.Lúc hành trì thì lâu lâu người nhà lại dậy đi vệ sinh hay uống nước nên con lại phải nhảy lên giường giả ngủ nên cảm thấy bị phá đám và bất kính vs chư phật vô cùng.Con cảm thấy khổ sở quá nên đành bỏ, chỉ mong sớm có công ăn việc làm ra ở riêng mà đặng tu cho đàng hoàng, đỡ bất kính vs chư phật.Các vị làm ơn cho con hỏi:
  – Cứ niệm thầm như thế thì tạp niệm vô cùng nhiều, niệm như vậy liệu có mang tội bất kính và vô ích khi niệm không ạ.Khi con niệm dở và lại phải nhảy bổ lên giường giả ngủ thì con lại phải hành trì lễ bái lại từ đầu đúng không ạ, và con làm vậy có bị tội bất kính không ạ.
  – Con rất muốn xin đi quy y nhưng gia đình con vì miếng cơm manh áo mà phải buôn bán chút cả đồ điện tử lậu, giờ xin đi quy y mà bán đồ lậu thì khác gì ôm thêm tội nặng vào thân đúng không ạ.Chắc con sẽ không thể khuyên mẹ con bỏ được và bản thân cũng thất nghiệp nên cũng chả có con đường nào để kiếm sống.
  – Nghiệp gia đình con nặng nên từ xưa đến nay gặp ngàn tai ương đen đủi đến giờ mới khá lên chút.Giờ con không có công ăn việc làm, người yêu thì phản bội, hay bị gặp đen đủi nên con muốn niệm “địa tạng bồ tát” vạn lần để giảm chút nghiệp và cầu cho có việc làm và bớt đen đủi.Việc này có phải là ngu dốt và tham lam, đi ngươc lời dạy của bồ tát không ạ.
  – Con chưa quy y nên khi phóng sinh, con không có quyền được quy y cho các chúng sinh đó đúng không ạ.
  Ngàn lần mong có hồi âm từ các vị.Xin vô cùng cảm ơn các vị.

  • Om mani padme hum

   Chào bạn,mình còn ngu si, trí tuệ nông cạn, nên nếu nội dung hồi đáp của mình có gì sai sót, mong bạn hoan hỷ bỏ qua,đừng chấp kẻ thiếu trí tuệ như mình, những vấn đề bạn hỏi, mình xin tùy duyên mà tạm trả lời như sau, hi vọng giúp được chút gì đó lợi ích cho bạn. Bạn có nêu 4 câu hỏi, mình xin trả lời theo thứ tự từ trên xuống theo đúng comment bạn đã đăng phía trên:

   1.Bạn hiền à, cái quan trọng nhất bạn cần bỏ chính là mong muốn ” không có tạp niệm “, dĩ nhiên ước nguyện đạt được niệm Phật nhất tâm, hoặc ít ra cũng là ” gần gần ” với nhất tâm là niệm Phật thành khối, là rất tốt, hàm ý rằng bạn biết rõ mực tiêu,đường hướng trong quá trình niệm Phật của mình. Tuy nhiên ý niệm ” muốn khôg có tạp niệm ” lại chính là ” tạp niệm , vọng tưởng ” nên tuyệt đối phải trừ bỏ, nên trong qúa trình niệm Phật bạn cần phải xác quyết rằng ” tạp niệm khởi lên là chuyện rất đỗi bình thường ” và nếu như bạn niệm Phật càng lâu, bạn sẽ biết rằng ” càng niệm sâu, hình ảnh bất tịnh, tạp niệm, nhẫn đến dâm dục và rất rất..nhiều hình ảnh, cảm xúc và kí ức sẽ nổi lên, dẫu đó là kí ức vui vẻ hay đau khổ.. và ĐÓ LÀ CHUYỆN HẾT SỨC BÌNH THƯỜNG VÀ LÀ DẤU HIỆU CHO THÁY BẠN ĐANG ĐI ĐÚNG ĐƯỜNG, SỨC NIỆM PHẬT CỦA BẠN ĐANG VÀO SÂU HƠN, ĐỊNH TÂM CỦA BẠN ĐANG TĂNG TRƯỞNG ” giải thích điều này thì tương đối dài dòng nên mình sẽ không nói rõ ở đây, tuy nhiên hiện tượng này cũng giống giống như bạn tập thể hình vậy, bạn tập tốt là mỗi ngày bạn đều thấy cơ bắp mình đau nhức một tý, nó cho thấy bạn hôm ấy đã rât tinh tấn, nếu một nagyf bạn tập xong lại thấy bình thường, nghĩa là hôm ấy bạn đã không đưa khả năng cuả đến tới hạn và không tới hạn thì không có tiến bộ.Niệm Phật chân thật mà nói, không phải chuyện dễ, vì có nhiều thứ thuộc về kinh nghiệm thực tiễn, bạn chưa đạt đến mức độ nào đó, dẫu có nói cho bạn , chỉ e cũng không giúp được gì mà lại làm bạn khởi lên vọng vì tánh tham lam ham muốn. Còn vấn đề ước nguyện được ” nhất tâm ” và ý niệm ” muốn được nhất tâm ” cũng giống như bạn đi cuốc đất vậy, dĩ nhiên bạn đi trồng vì ước nguyện, mong muốn ” cuốc đưọc 1 sào đất “, nhưng trong quá trình cuốc đất nếu bạn đều nghĩ nhớ đến, niệm niệm mong muốn ” cuốc được 1 sao đất ” thì vô cùng tồi tệ, bạn đang tự làm mình khổ mà không biết, vậy lúc cuốc đất, tâm ý của bạn nên thế nào ” nên tập trung vào việc cuốc đất ” và chỉ thế thôi, cuốc và cuốc và đến lúc thì tự khắc bạn cuốc được 1 sào đất. Bạn hiền à, bạn hiểu ý mình chứ, bạn cứ cố gắng tập trung vào câu niệm Phật và TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỢ HÃI TẠP NIỆM, VỚI NGƯỜI SƠ CƠ NIỆM PHẬT, KHÔNG CÓ TẠP NIỆM MỚI LÀ CÓ VÁN ĐỀ, CỨ AN TRỤ VÀO DANH HIỆU PHẬT…VÀ RỒI THÌ ĐẾN LÚC BẠN SẼ TỰ KHẮC ĐẠT ĐƯỢC NIỆM PHẬT THÀNH KHỐI. CÒn vấn đề chướng duyên bạn đang hiện gặp, đối với người sơ cơ như bạn thì đúng là tương đối vất vả, tuy nhiên bạn vẫn cứ nên niệm thầm mà thôi, và mình khuyên bạn nên niệm trong lúc nằm thì hơn, dẫu sẽ khó khăn hơn là ngồi, nhưng nếu bạn vừa niệm – trong lúc ngồi,mà vừa canh chừng, để ý và sợ hãi người khác thấy, thì rất rất..tệ, và sẽ rất tốt nếu bạn niệm thầm trên giường…với một máy niệm Phật, bạn có thể đeo headphone đê không ảnh hưởng ngưòi khác, việc bạn vừa niệm vừa nghe theo tiếng niệm Phật của máy, là điều rất tốt cho bạn, trong hoàn cảnh bạn nêu, dẫu là bạn đang…nằm

   2. Bạn nên tự hỏi mình xem, bạn có thích thú việc bán đồ lậu ấy không – nghĩa là bạn có tham luyến đối với lợi ích tiền bạc từ việc nhà bạn bán đồ lậu hay không ? Nếu có, mình khuyên bạn chưa nên vội quy y Tam Bảo, nếu không – hoàn toàn không, nghĩa là những- người- còn – lại trong gia đình bán mà thôi, còn bạn không tham luyến đối với lợi ích tiền bạc từ việc bán đồ lậu, sẽ rất tốt lành nếu bạn có thể quy y Tam Bảo, ý nghĩa của quy y Tam Bảo rất sâu, tuy nhiên lắng nghe lương tâm mình, kính ngưỡng và tùy sức mình khát khao làm theo lời Phật dạy, kính ngưỡng cùng tột đức Phật và Tăng đoàn của Ngài, là cốt lõi của quy y Tam Bảo. Việc trong tam bạn chán ghét và chối bỏ việc bán đồ lậu, là điều dẫn nhập quan trọng để bạn nên quy y Tam bảo, tuy nhiên về mặt bề ngoài, sẽ thật rất tốt ếu bạn không bán, nếu có bán nên biết rằng đó không phải alf điều nên làm, và chỉ vì bức ngặt sức ép của người thân mà bạn thực hiện việc bán đồ lậu, hãy luôn sám hối với đức Phật và Giáo Pháp mà Ngài đã tuyên thuyết – vì hành động không tuyệt đối thanh tịnh của mình, tuy nhiên dẫu sao, tâm bạn – chán ghét việc bán đồ lậu và không có tâm tham luyến đối với lợi ích từ việc bán đồ lậu, đó mới là điều cốt lõi. Cũng giống như một gốc cây vậy, tốt nhất gốc cây ấy nên có đầy đủ tất cả các loại rễ, rễ chính và rễ phụ, tuy nhiên nếu không thể, chỉ cần rễ chính là đủ, vì rễ chính mới là điều cốt lõi, ảnh hưởng quyết định tới sự sống chết của một cái cây, cũng như vậy, trong bất kì hành động thiện – ác nào bạn làm, tâm bạn mới là nhân tố quyết định cốt lõi.

   3. Mình ngu si, thiếu trí tuệ, sự tu tập của mình còn rất rất ..yếu kém, quả thật xấu hổ , không có tha tâm thông nhẫn tới túc mạng thông, nên không rõ động cơ nào mà bạn lại muốn thoát khỏi hoàn cảnh ” không như ý như vậy “, động cơ để bạn khởi phát sự mong muốn ấy thì có rất nhiều loại, thế tục và xuất thế nhẫn tới vị kỉ hay vị tha, nên mình quả thật không trả lời được bạn đang có tham lam hay không, tuy nhiên mình nên khuyên bạn nên xác quyết rõ ràng về nhân quả, nghĩa là nếu bạn bị đau khổ – nghĩa là bạn xứng đáng bị như thế, có một câu tóm tắt rút gọn về nhan quả mà bạn nên nhớ ” Bất kì điều đau khổ nào , cũng ẩn chứa một nguyên nhân nào đó “, do đó sẽ rất tốt lành nếu bạn có thể dấn thân vào thiện hạnh như bố thí, từ ái, và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể dần dần trưởng dưỡng ý muốn ” niệm niệm vì người khác, tuyệt đối không vì chính mình ” thì sẽ rất tốt. Còn chuyện niệm danh hiệu Địa Tạng Bồ Tát, mình khuyên bạn không nên vội trì niệm, vì trình độ sơ cơ như bạn, tốt nhất nên chuyên tâm nơi một danh hiệu mà thôi, và bạn nên trì niệm danh hiệu A Di Đà Phật, vì có vẻ bạn ấn tượng với danh hiệu này hơn, tuy nhiên bạn nên nhớ, danh hiệu Địa Tạng Bồ Tát hay A Di Đà Phật, thời điểm mà bạn đọc được comment của mình, danh hiệu nào bạn ấn tượng và khắc sâu trong tâm khảm hơn, tốt nhất bạn nên chuyên niệm danh hiệu đó. Vì hiện tại là tháng 9/ 2015, mình không rõ hiện trạng tu tập của bạn như thế nào, nên mình khuyến cáo bạn niệm A Di Đà Phật là theo cảm nhận của mình khi đọc comment của bạn – vào tháng 8/ 2015, khi đó có vẻ danh hiệu A Di Đà Phật ấn tượng đối với tâm bạn hơn, dù gì đi nữa, hãy cố gắng chuyên tâm nơi một danh hiệu càng sớm càng tốt, trình độ sơ cơ, nên cần làm như vậy.

   4. Khi bạn chưa quy y Tam Bảo , bạn vẫn có thể thành tâm nói thầm hoăc nói ra tiếng, khuyến cáo các chúng sinh mà bạn phóng sinh nên thành tâm quy y Tam Bảo. Tuy nhiên , bạn không nên đọc tụng theo các lời khấn nguyện có sẵn trên internet về nghi thức Phóng Sinh, vì hầu hết nội dung các lời khấn nguyện ấy, đều có hàm ý ” bạn đã quy y Tam Bảo ” dù gì đi nữa, sự thành tâm và chân thành của bạn mới là điều cốt lõi trong khi bạn khấn nguyện hay nhẫn tới khuyên bảo thành lời với chúng sinh khác, nội dung ư, đừng quá lo lắng, nếu bạn thực sự hiểu lợi ích quy y Tam Bảo và yêu thương những chúng sinh mà bạn Phóng Sinh, tự khắc bạn sẽ biết nên nói thế nào, đừng quá căng thẳng, hãy thư giãn và để mọi thứ xảy ra tự nhiên, và nên nhớ, khi bạn chưa quy y Tam Bảo, đừng nói rằng mình đã quy y Tam Bảo – dẫu là với những chúng sinh mà bạn Phóng Sinh, vì như thế là NÓI DỐI, tuy nhiên thành tâm khuyến cáo , khuyên bảo các chúng sinh ấy thành tâm quy y Tam Bảo, thì hoàn toàn không sao cả, nếu không muốn nói là rất rất…tốt

   Cúi mong bạn hoan hỷ bỏ qua những sai sót trong nội dung comment của mình, đừng chấp những kẻ thiếu trí tuệ như mình.

  • mây

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
   Đạo hữu OM MANI PADME HUM hình như là nhân vật mới trên diễn đàn này ?
   Mình cũng chưa quy y như bạn Khuyết Danh, khi phóng sinh mình cũng phân vân về việc quy y cho động vật được phóng sinh. Hôm nay được đạo hữu OM MANI PADME HUM trả lời rồi.
   Xin cảm ơn đạo hữu!
   Mong rằng từ hôm nay đạo hữu sẽ thường xuyên lên diễn đàn này,cùng các đạo hữu khác tham gia giải đáp thắc mắc cho những người mới sơ cơ học Phật như mình.
   Chúc đạo hữu tinh tấn và an lạc!
   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

 8. thuần dương tử

  Khi gặp nạn mà cầu quán thế âm thì cũng chẳng sai nhân quả gì cả.vì trước lúc quán thế âm còn tại thế cũng đã có lập đại nguyễn rồi bạn à.nhưng bạn phải niệm đúng như quán thế âm phát nguyễn thì cái nhân cuủa bạn gặp nạn sẽ không có đủ nhân duyên mà pháp sanh được

 9. Nguyễn Thành Đạt

  Chư Hành Vô Thường
  Vi Sanh Diệt Pháp
  Sanh Diệt Diệt Dĩ
  Tịch Diệt Vi Lạc
  Om Mani Pad Me Hum

 10. loan

  cho con hỏi con đang sống nhà chồng, con tin vào phật nhưng gia đình chồng con không tin phật nên con thường hay niệm phật lén lúc, con chỉ được tự do trong phòng ngu~ cuả vợ chồng con thôi. con muốn thỉnh hình phật vê` để môi lúc con niệm phật con lây ra niệm phật hết niệm phật con cất. như vậy co´ được không, mong thây giải dap giúp con.

  • Hướng Đạo

   A Di Đà Phật
   Bạn Loan thân mến,

   Như bạn cũng biết đa phần thì người ta chỉ thờ Phật ở nơi trang nghiêm chứ không có thờ trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ của vợ chồng là điều kiêng kỵ. Chỉ trừ phi bạn là người tu theo phương pháp quán tượng niệm Phật thì mới cần phải làm như vậy còn nếu bạn tu theo phương pháp trì danh niệm Phật thì không nhất thiết phải có hình tượng Phật. Được hay không được không quan trọng vì đó chỉ là phương tiện trợ duyên mà thôi. Nếu không có hình tượng Phật bạn vẫn có thể hướng về phương Tây mà thành tâm cung kính lể bái. Công đức phát sanh từ cái tâm cung kính của bạn chứ không phải phát sanh từ hình tượng Phật. Chính vì thế cho nên khi xưa có bà lão nhà nghèo, dưới gầm giường còn nuôi mấy con heo vậy mà vẫn niệm Phật được vãng sanh như trong câu chuyện Bán Khổ Để Vãng Sanh.

   Không riêng gì bạn mà khi xưa chị Liên Hương trong phim Nghịch Duyên cũng đã có hoàn cảnh còn khó khăn hơn nhiều. Chồng chị không thích thì chị xếp cất bàn Phật, không cho niệm Phật ra tiếng thì chị niệm Phật trong tâm…cuối cùng chị cũng được vãng sanh. Do vậy quan trọng nhất chính là ở nơi tâm mình chứ không phải nơi hình thức bên ngoài. Hình thức bên ngoài chỉ là phương tiện trợ duyên, có thêm thì tốt, không có thì cũng không sao. Nếu hoàn cảnh không thuận tiện thì thiết nghĩ không nên thỉnh hình tượng Phật về nhà. Mỗi khi niệm Phật lấy hình Phật ra rồi sợ người nhà trông thấy nên phải lo cất giấu đi thì khiến cho tâm sanh thêm phiền não.

   Nói tóm lại, theo mình nhận thấy thì không phải không được mà chỉ là không nên làm như vậy. Vài lời chia sẽ, hy vọng giúp ích phần nào cho bạn.

   A Di Đà Phật _()_

  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   Trích từ (Phương Pháp Niệm Phật – Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam)

   Hỏi: Học Phật thì nên thờ hình Phật nào?

   Đáp: Thờ một mình đức A Di Đà Phật hoặc tượng Tây Phương Tam Thánh đều được (A Di Đà Phật và hai vị Bồ Tát Quán Thế Âm, Đại Thế Chí gọi là Tây Phương Tam Thánh).

   Hỏi: Nên thờ tượng Phật ở chỗ nào?

   Đáp: Nếu có phòng trống, dành riêng một phòng thờ Phật là tốt nhất. Nếu không có, thờ Phật ngay trong phòng mình ở cũng được. Nói chung là phải chọn nơi sạch sẽ. Trước tượng treo màn vải vàng, lúc không niệm Phật, buông màn xuống. Làm vậy để khỏi đến nỗi khinh nhờn. Tốt nhất là để tượng Phật hướng mặt về Đông, người niệm Phật đối trước tượng Phật, hướng mặt về Tây. Nếu chẳng thể làm vậy được thì thờ tượng ở phương nào thuận tiện cũng được.

   Hỏi: Nếu không có chỗ nào thuận tiện, không thờ Phật có được không?

   Đáp: Nếu thực sự không có chỗ nào thuận tiện, miễn sao tâm thành thì không thờ tượng Phật cũng được. Lúc niệm Phật hướng về Tây là ổn.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Nguyên Gấm

   Dạ thưa thầy Hướng Đạo và thầy Huệ Tịnh, vợ chồng con cũng niệm Phật trong phòng ngủ vì nơi đó là nơi riêng tư, tụi con dễ tập trung hơn. Nhà cũng có bàn thờ Phật nhưng có người nhà đi qua đi lại không tập trung được ạ.Trước khi niệm Phật con thường quét phòng cho sạch rồi mở laptop có hình Phật để trước mặt rồi niệm Phật, vì con niệm Phật tạp niệm nhiều nên mỗi lúc mở mắt ra thấy hình Phật là con có thể quay trở lại với danh hiệu Phật. Niệm xong thì con tắt hình Phật đi ạ. Cho con hỏi là làm như vậy có bất kính không?Tại con cũng biết để hình tượng Phật trong phòng ngủ là bất kính nên con thay thế như vậy có được không ạ? Mong quý thầy giải đáp dùm con.

   Con cám ơn

  • Nguyên Gấm

   A Di Đà Phật

   Xin quý thiện tri thức trả lời cầu hỏi trên dùm con được không ạ?

   Con xin cám ơn

   A Di Đà Phật

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Nguyên Gấm,
   Trong lúc chờ hai huynh Hướng Đạo và Huệ Tịnh hồi âm cho bạn, PH xin được trao đổi nhanh với bạn là cách hai vợ chồng bạn đang làm hiện giờ rất ổn, bạn không nên lo lắng nữa. Chỉ lưu ý là bạn cần sắp xếp giường gối,..cho gọn gàng, đừng để hình Phật hướng vào những nơi không trang nghiêm như nhà vệ sinh,.. Khi đối trước hình Phật thì vợ chồng bạn cần mặc đồ nghiêm chỉnh, mọi thứ phải nên cung kính như ở trước bàn Phật. Khi đã xong, bạn tắt hình Phật đi, PH nghĩ là không có lỗi gì cả. PH có nghe là ở Nhật, một số cư sỹ thờ Phật ở trong một tủ thờ rất đẹp và trang nghiêm, khi lễ tụng xong thì họ đóng cửa tủ lại; PH thấy điều này cũng tương tự như việc bạn tắt hình Phật trên laptop vậy.
   Chúc vợ chồng bạn thường tinh tấn và an lạc.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Nguyên Gấm

   A Di Đà Phật,

   Con xin chân thành cám ơn Cư sỹ Phước Huệ.

 11. nguyên

  Cho em hỏi tiếp.nếu sanh con ra.ĐỊA TẠNG BỒ TÁT không sát sanh ca xang đờn sáo.em không hiểu.vì sao .vậy em nên cung cấp cho sản phụ ăn gì.niệm danh hiệu ĐỊA TẠNG và tuỳ duyên hay là không?hay cấm người thân không giết gà vịt để thết đãi.tuy có biết chút PHẬT PHÁP nhưng khó cản nổi tâm ý của từng người

 12. Nguyễn thị Lựu

  Bạn Nguyên thân mến,
  Nếu bạn đã đọc qua kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện và hiểu rõ những lời dạy trong kinh, thì theo mình nghĩ là bạn nên tuân theo đó mà làm hết khả năng của mình để có lợi ích tốt nhất cho bé và mẹ của bé. Nếu như bạn không thể khuyên can người thân giết hại sinh mạng của chúng sanh để tiệc tùng đãi đằng ăn uống thỏa thích, thì cũng đành chịu vậy thôi chứ biết sao bây giờ!? Chỉ còn cách là để bù trừ cho những sai trái của họ, bạn hãy vì bé mà phát tâm dũng mãnh hơn nữa trong việc tung kinh, niệm Phật, và làm tất cả mọi việc thiện trong khả năng của mình; biết đâu chừng, những phước đức mà bạn tạo ra đủ lớn để chiêu cảm đến căn lành đang tiềm ẳn trong họ, làm cho họ sớm nhận ra sai lầm và quay đầu về bến giác!
  Còn việc ăn uống của sãn phụ, thì bạn nên cung cấp những gì không liên quan đến mạng sống của chúng sanh là tốt nhất. Ăn chay đúng cách (có đủ chất đạm thực vật, có trong các loại đậu như đậu nành , đậu đen , đậu lăng, đậu phộng…)cũng rất tốt cho sức khỏe của người me đang cho con bú. Bà nội mình có kinh nghiệm về đậu nành kể, trong thời chiến tranh, con cái đông , gia cảnh túng thiếu, ăn uống không đủ nên không có sữa cho con bú; mổi khi thiếu sữa, bà mình ngâm đậu nành khô rồi nấu lên ăn, hôm sau sữa nhiều vô kể. Cứ thế mà các bác, cô, chú của mình khi bé trông như ông Địa, ẳm mõi tay!
  Các nguyên cứu hiện tại cũng chỉ ra rằng một lít sữa đậu nành(100g đậu nành)cũng tương đương 1 lít sữa bò tươi về mặt dinh dưỡng, đôi khi tốt hơn sửa bò bởi vì không có những chất kích thích tố BGH (bovine growth hormone)và nhiều chất khác dùng trong quá trình chăn nuôi. Mình có mấy người quen (ở Mỹ)khi sinh em được bác sĩ chỉ định là nên dùng sữa đậu nành cho con bú, chứ không dùng sữa hộp nào cả!
  Vài lời cùng bạn và chúc bạn luôn an lạc.
  Nam Mô A Di Đà Phật!

 13. nguyên

  Vâng.vì vợ em nấu ân ngon nhất nhà.tiếc rằng vợ em nói về nấu ăn chay có vẻ không vui.nhưng dù sao vợ em hay mua thịt cá có sẵn.hy vọng tuơng lai biết đâu có quán cơm chay mời cô bác gần xa đến nghỉ ngơi ăn uống và chỉ dạy thêm

 14. Nguyễn Văn Huy

  Nam mô A Di Đà Phật! Kính lạy chư vị thiện trí thức, Con nay là một phật tử tại gia và con đã quy y Tam bảo.Thật may mắn khi con được biết đến pháp môn Tịnh Độ vi diệu nhiệm màu này! Nhưng xin chư vị thiện trí thức giải đáp cho con điều thắc mắc: Con đã từng biết tới câu thần chú Om Mani Padme Hum, và cho tới giờ con vẫn đang trì niệm câu thần chú đó. Theo mật số trang viết cho thấy thần chú này cũng giúp chúng ta có thể vãng sanh Tây phương Cực Lạc. Xin chư vị thiện trí thức giải đáp thắc mắc cho con tỏ rõ. Con biết pháp môn A Di Đà phật Thật Khó mà gặp nhưng con đã niệm câu thần cú kia rất lâu rồi.Cung kính xin lời giải đáp từ các vị!

  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   Xin gửi đạo hữu Nguyễn Văn Huy !

   Đạo hữu hẳn phải có thiện căn rất sâu dày với Bồ Tát Quán Thế Âm nên mới gặp & niệm Thần Chú Om Mani Padme Hum từ rất lâu rồi như vậy.

   Mật điển dạy rằng : Trì Thần Chú MaNi giúp hành giả tiêu trừ tất cả nghiệp xấu,khổ đau,không đọa lạc trong tam đồ ác thú,cuộc sống được bình an,lâm chung được vãng sanh Tịnh Độ.

   Trong Tạng Mani Bkah Hbum,có nói Ai xướng lên Thần Chú này thì đoạn dứt đường lưu chuyển trong 6 cõi luân hồi.

   Thần Chú Om Mani Padme Hum có oai lực vô cùng lớn.Nhưng cũng đúng như đạo hữu nói,rằng pháp môn Tịnh Độ -con đường tắt,một đời thoát ly sinh tử-khó gặp khó tin. Đã gặp đã tin thì phải nắm bắt ,không được bỏ lỡ.

   Theo thiển ý của NV thì trong thời khóa đạo hữu niệm Phật A Di Đà và niệm Thần Chú này. Dành nhiều thời gian cho niệm Phật hơn. Lấy niệm Phật làm chánh hạnh.
   Ngoài thời khóa thì luôn giữ câu niệm Phật trong tâm.

   Chúc đạo hữu tinh tấn !

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

 15. Nguyễn Văn Huy

  A Di Đà Phật! Xin lỗi Đạo hữu vì đã trả lời muộn đạo hữu! Vậy ra, một ngày tôi niệm phật A Di Đà, tới khi đi đi ngủ niệm Om Mani Pad Me Hum nguyện sám hối tội chướng đã gieo và nguyện vãng sinh cõi Tây phương tha71ng cảnh> Theo ý Đạo hữu, kẻ ngu muội này làm theo cách này được chăng? Cảm ơn Thiện tri thức!

  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   Xin gửi đạo hữu Nguyễn Văn Huy !

   NV hạ căn,hiểu biết nông cạn,không dám nhận danh từ Thiện Tri Thức !
   Chỉ là hữu duyên chia sẻ mấy dòng để đạo hữu tham khảo thôi !

   Theo thiển ý của NV,như đã nói ở hồi đáp trên,tức là trong thời khóa thì đạo hữu niệm Phật A Di Đà, và niệm Thần Chú Om Mani Padme Hum. Dành nhiều thời gian hơn cho niệm Phật.

   Ví dụ thời khóa là 1 giờ,thì dành hẳn 45 phút cho niệm Phật,15 phút dành cho niệm Thần Chú Mani.

   Ngoài thời khóa thì niệm thầm câu Phật hiệu A Di Đà bất kỳ lúc nào nhớ ra.
   Khi đi ngủ cũng thầm niệm Phật A Di Đà trong tâm cho đến lúc đi vào giấc ngủ.

   NV xin gửi đạo hữu :
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/nghi-thuc-niem-phat-hang-ngay/
   Trong nghi thức niệm Phật cũng có sám hối và phát nguyện vãng sanh rồi.
   Đạo hữu tham khảo để kết hợp với nghi thức niệm Thần Chú Mani mà đạo hữu vẫn đang hành trì bấy lâu nay.

   Và đạo hữu cũng nên dành thời gian lạy Phật nữa !

   Chúc đạo hữu tinh tấn !

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

 16. Nguyễn Văn Hùng

  A Di Đà Phật! Lành thay! Đa tạ Đạo hữu rất rất nhiều! Cầu mong cho Đạo hữu và muôn loài chúng sanh sớm đặng thành Phật!

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *