Lý Do Khiến Trẻ Sơ Sinh Khóc Mãi Không Nín

Lý Do Khiến Trẻ Sơ Sinh Khóc Mãi Không Nín

Đầu xuân năm nọ, Tiết Nhan, một người hàng xóm, đột nhiên gọi điện thoại cho tôi nhờ giúp đỡ. Anh kể rằng anh đến chúc Tết nhà của sếp, gặp lúc hai vợ chồng họ bối rối khốn khổ nhìn đứa con mới sinh – được hơn một tháng tuổi – cứ khóc thét không ngừng suốt hai ngày nay. Do các bệnh viện không tìm ra nguyên nhân vì sao bé khóc, nên lòng họ nóng như lửa đốt.

Tiết Nhan thấy tình cảnh này, vội gọi điện cho tôi để cầu cứu. Tôi cũng nghe rõ tiếng đứa bé đang khóc rất dữ dội, bèn chuyển điện thoại đến cho Sư phụ.

Sư phụ bảo Tiết Nhan trao điện thoại cho cha mẹ đứa bé, rồi hỏi:

– Nhà các người có phải rất thích ăn hải sản tôm, cua, cá, ghẹ…v.v..không?

Họ đáp:

– Dạ phải. Dân Đài Loan thường ăn các thứ này, chúng tôi cũng vậy.

Sư phụ bảo:

– Nếu bây giờ hai vị phát tâm không ăn hải sản nữa và chịu niệm Phật siêu độ cho những con vật đã từng ăn qua thì con của các vị lập tức ngưng khóc ngay.

Họ không hiểu nên chất vấn:

– Đứa bé khóc thì có liên quan gì đến việc ăn tôm, cua, cá, ghẹ…của chúng tôi?

Sư phụ giải thích:

– Ở Đài Loan đạo Phật rất thịnh, thế mà hai vị đối với Phật giáo lại không biết chút gì hay sao?

Họ đáp:

– Chúng tôi là ngoại đạo, theo tín ngưỡng thờ Lão giáo của Đài Loan, mà đạo này thì không cấm ăn các thứ hải sản tươi sống….

Sư phụ nói:

– Thần thức các loài thủy tộc mà hai vị đã từng ăn qua, đang ôm hận và chực sẵn chờ đợi thời cơ báo thù. Nhưng do hai vị hiện thời phúc báo chưa tận, tuổi trẻ dương khí thịnh nên các oan gia này bèn chuyển sang quấy rối đứa nhỏ. Chúng hóa hiện đủ hình dạng xấu xí để nhát dọa hù cho đứa trẻ sợ. Các vị có thấy hai cánh tay của bé không ngừng quơ quơ giữa khoảng không chăng? Đó là vì cháu muốn chống lại những linh quỷ dị dạng xấu hình đang khuấy phá…khiến cho nó sợ hãi khóc mãi không ngừng. Oan gia đang dùng cách này để làm cho các vị phải sầu muộn lo lắng, tâm lực tiều tụy. Như thế chẳng bao lâu nữa là chúng có thể đạt được mục đích báo thù.

Các người phải biết là các ấu nhi dưới ba tuổi bình thường đều còn nhục nhãn thông (tức có thể nhìn thấy cảnh giới mà mắt người không nhìn thấy được). Sau ba tuổi, do dục vọng thế gian gia tang, dần dần che mờ hết nên chúng sẽ thấy bình thường lại như người lớn.

Nếu muốn oan gia không quấy nhiễu hù dọa đứa bé nữa thì ngay bây giờ hai vợ chồng các người phải lập tức phát thệ không ăn hải sản nữa. Hai vị cần tuyên bố như vậy, rồi sau đó phải vì những con vật mà mình từng ăn qua, niệm Thánh hiệu “Nam Mô A Di Đà Phật” để siêu độ chúng, làm được như vậy thì cháu bé sẽ ngưng khóc ngay. Ta biết hai vị không tin, nhưng lẽ nào không muốn thử nghiệm xem sao ư?

Đối phương do dự một lúc, bất đắc dĩ đành phải phát lời thề nguyện: “Chúng tôi từ nay về sau không ăn hải sản nữa!”.

Sau đó, Sư phụ dạy họ niệm Thánh hiệu “Nam Mô A Di Đà Phật”. Họ chỉ lặp lại mới vài câu thôi thì tiếng khóc của đứa bé nhỏ dần, nhỏ dần, rồi từ từ dứt hẳn.

Điều này đã khiến cho ông chủ người Đài Loan cảm thấy bất ngờ và bị chấn động, cất tiếng cảm tạ Sư phụ không ngừng. Vợ ông bật khóc, nói lời cảm ơn lia lịa như người máy.
Sư phụ bảo họ:

– Hiện giờ đứa bé đã ngừng khóc. Bắt đầu từ hôm nay trở đi, hàng ngày các vị phải vì những con vật mà mình từng ăn mà siêng năng niệm Phật siêu độ cho chúng. Chưa hết, từ đây về sau còn phải phóng sanh cho nhiều để giúp tiêu nghiệp cũ. Nên dành chút thời gian đến Thiền viện Đại Bi để thỉnh một số kinh sách về đọc.

Hai vợ chồng đều hứa nhất định họ sẽ làm theo và siêng năng lễ tụng.

Hai ngày sau, Tiết Nhan cùng hai vợ chồng nọ đi đến tận nơi tìm Hòa thượng Diệu Pháp để lễ tạ. Thế nhưng Sư phụ đã ra đi từ tối hôm qua. Tôi bảo họ hãy đem lễ vật cúng dường đến Thiền Viện Đại Bi.

Chớ vì dục vọng ham sướng miệng nhất thời mà sát sinh, phải biết thức ăn vừa qua cổ họng là biến thành chất thải. Nếu tạo ác nghiệp sẽ bị báo ứng mãi mãi không ngừng. Đúng như cổ Thánh từng nói:

“Họa phúc không cửa, do chính ta tự chiêu
Báo ứng của thiện ác, như bóng theo hình!”

Nếu như chúng ta có thể ăn chay, niệm Phật, tích đức tu thiện, tạo công lập đức. Vì chỉ có công đức mới có thể giúp tiêu oán giải nghiệt, nghiệp hết bệnh trừ mà thôi.

(Trích từ quyển Nhân quả giải theo Phật giáo – Hạnh Đoan dịch)

16 Phúc đáp

 1. nguyenmay

  Có ai trong số chúng ta đã & đang dùng Tổ Yến ? Nhiều ng nghĩ là chỉ lấy tổ Yến,chứ có sát hại sinh mạng Yến đâu. Có thật nhưthế ko ?
  Có thể baạn chưa biết về món ăn mà bạn thưởng thức với nỗi đau day dứt lòng ng, & câu chuyện của loài chim sống trung thành-chết thủy chung.
  Có một lần,lâu lắm rồi,tôi có gặp ng bạn nói ngày trước ở VN ,trước 1975,có lần ông trúng thầu lấy tổ Yến. Sau lần đó ông giải nghệ luôn,vì thấy ác độc quá… Ông nói: tội lắm,đôi khi phải vứt cả chim non xuống biển để lấy tổ. Chim mẹ bay về quanh quẩn nơi tổ Yến đã mất,kêu thảm thiết lắm…Nghe ông nói mà tôi thương cho chim mẹ…
  CHUYỆN CỦA YẾN.
  Câu chuyện day dứt lòng người. Xé gió biển,đôi cánh nhỏ dang rộng hết cỡ,lượn lên mất hút trên không trung,rồi bất thần lao xuống hết tốc lực. Chẳng có gì ngăn cản nổi,Yến mẹ lao đầu vào vách đá dựng đứng. Để lại trên vách núi vệt máu tươi uất nghẹn,& tiếng kêu khản đục xé lòng của chim Yến trống…Cảnh tượng đó lặp đi lặp lại trong những ngày vào mùa,mùa mà một loài hân hoan trên sự chết chóc đau thương của một loài khác. Mùa khai thác tổ Yến.

  Yến sống trung thành,chết thủy chung. Một đôi Yến khi đã sống cùng nhau là trọn đời trọn kiếp. Khi đã xây tổ ở đâu là vĩnh viễn ko dời đi nữa. Tập tính đó giết hại Yến.
  Người vẫn thầm ngưỡng mộ& tự hỏi : trong hàng ngàn chim Yến bay rợp biển kia,mà vì sao các cặp Yến ko bao giờ nhầm lẫn,ko đời nào lang chạ ? Hàng vạn tổ Yến ken đặc trên vách đá mà Yến luôn về đúng tổ của mình,ko bao giờ chiếm tổ chim khác ?
  Rồi người lợi dụng triệt để đặc tính này của Yến để dụ Yến,nuôi Yến,lấy tổ Yến,và vô tâm nhìn xác Yến…
  Nếu ko may gặp một thợ hái tổ Yến ko chuyên,hay thiếu kinh nghiệm,ko chừa lại một phần tổ,hoặc lấy đúng tổ của Yến sắp sinh. Yến mẹ trở về trong tình trạng mất tổ,ko chịu nổi đau đớn vì cơn chuyển dạ,Yến mẹ sẽ quẫn,& chọn cách gieo mình vào vách núi,chính nơi đã xây mái ấm,để quyên sinh.
  Đa số chim Yến trống sau đó bay lượn điên cuồng,kêu gào thảm thiết,rồi lao thẳng vào đúng chỗ chim Yến mái chết. Nên những vệt máu khô buồn in lại trên vách đá lạnh lẽo thường là vệt đôi bên nhau,thậm chí là chồng lên nhau.
  Nếu ko gieo mình theo Yến mái,thì Yến trống sẽ sống cô độc suốt quãng đời còn lại.

  Xưa,kẻ cùng đinh mạt vận mới phải ra nơi heo hút,leo trèo nguy hiểm ,tìm hái tổ Yến,để mong đổi đời. Thường thì khi có chút vốn,họ bỏ nghề, & ăn năn sám hối. Họ ko đời nào muốn con cái tiếp tục cái việc quá sức mạo hiểm,qúa sức thất đức. Và đó là lý do ko có “nghề lấy tổ Yến gia truyền” là vậy.

  Yến sống trên núi cao,làm tổ nơi vách núi thẳng đứng,hẻo lánh,& trơn trượt,hòng tránh loài ăn thịt hiểm ác như rắn ,hay cú vọ. Có điều,Yến ko biết được,có loài …ăn tạp,còn tàn độc hơn thú dữ. Loài có thể chinh phục bất cứ núi cao,vực sâu hiểm trở nào,hầu nhét cho đầy lòng tham tanh tưởi. Loài đã làm những cuộc tàn xác đẫm máu mang tên”Yến sào”

  Trong tự nhiên hoang dã,chắc Yến là loài duy nhất được mệnh danh “rút ruột cho con”nhờ đặc tính làm tổ bằng nước dãi. Cả chim mẹ & chim cha cùng nhau xây tổ. Nước dãi kết dính cây cỏ & chính những chiếc lông rứt ra đau đớn,thành chiếc tổ kỳ diệu. Con người ranh mãnh,khi lấy tổ Yến đã cố tình chừa lại một ít. Yến hồn nhiên xây lại,dãi ko đủ cho mùa sinh,nên thổ huyết ra xây. Tước lông đến xơ rơ đôi cánh,trơ da thịt,trân mình chịu đựng cơn gió biển rít buốt đến tận xương… Cho đến chết đi rồi,Yến vẫn ko thể hiểu được một số giống người hoan hỷ gọi đó là”Hồng Yến”…

  (Nguồn: tinhtam.vn)

  • Diệu Lạc

   A Mi Đà Phật, cám ơn bạn NguyenMay nhiều. Nhờ bạn mà bây giờ tôi mới biết loại yến xào đắt giá nhất cũng do sự nhẫn tâm của con người tạo nên khi yến không đủ nước dãi để xây tổ phải thổ huyết ra.
   Nam mô đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

  • Phạm Hoài Nam

   Nam Mô A Di Đà Phật! Cảm ơn đạo hữu đã chia sẽ một câu truyện rất bổ ích, tôi vừa đọc xong câu truyện trên lòng tôi rất đau đớn tội nghiệp thay loài chim yến bé nhỏ này, con người chỉ vì lo cho cái thể xác vô thường này mà tạo vô số nghiệp ác..

  • Ngân

   Nam Mô A Di Đà Phật!
   Mong các đạo hữu hãy copy bài của bạn Nguyên và đem đi chia sẻ rộng khắp trên các mạng xã hội để những người k biết hiểu đc và góp phần cứu lấy loài chim này khỏi bàn tay con người. Hôm nay mình mới biết đc chuyện này và mình nghĩ nhiều người vẫn k biết. Cũng may mình chưa bao h ăn món này.

  • Bạn Ngân ơi,bạn Nguyên khác,mà bạn Nguyenmay khác. Hai ng này là 2 người khác hẳn nhau .

  • Tiểu Mục Đồng

   Từ nay con sẽ từ bỏ việc sử dụng yến sào.
   A Di Đà Phật _()_

 2. nguyên

  Dạo này ăn ống nhiều rượu thịt.nằm mơ cũng thấy đuổi đánh.bụng thì đau râm ran.phụ nữ thì thích thú.đúng là tâm ô uế vô cùng.thật không còn gì để nói.

 3. Thật không thể nào tưởng tượng nổi.
  Đau lòng nhất là tới đoạn cuối “Con người ranh mãnh,khi lấy tổ Yến đã cố tình chừa lại một ít. Yến hồn nhiên xây lại,dãi ko đủ cho mùa sinh,nên thổ huyết ra xây…”
  Không lẻ chỉ vì phục vụ cho mấy chục kg thịt này mà con người ta bất chấp tất cả hay sao???

  Ai ơi xin hãy ăn chay đừng ăn mặn nữa.

  A Di Đà Phật!

  • Hoa Sữa

   Bạn VTB, không chỉ dừng lại việc ăn chay mà tự cho là đủ!
   Hằng ngày bạn vẫn sát hại sinh mạng khác để nuôi mấy chục ký thịt của bạn đó còn gì?
   Nấu nướng bao nhiêu sinh mạng bé nhỏ bị chết bạn có biết không?
   Đi đứng dẫm đạp bao nhiêu kiến trùng bạn có để ý không?
   Buổi tối không rửa chén sáng ra thấy bao nhiêu kiến muỗi sa vào chết đuối bạn có tính không?
   Đốt rác dọn nhà có bao nhiêu giun trùng bị chết oán hận, VTB ?
   Vậy nên hãy luôn tự kiểm điểm chính mình!
   A di đà phật

  • Bạn Hoa Sữa,
   Comment của mình làm bạn phiền lòng à? Thế thì xin lỗi bạn nhé mình không cố ý!
   Nhưng với mình, CHÁNH thì phải khuyến khích làm, TÀ thì phải khuyên ngăn giảm lại . Cho dù có ai nói gì thì nói, hủy bán hay sỉ nhục gì cũng được không sao cả.

   A Di Đà Phật

  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   VTB: “Nhưng với mình, CHÁNH thì phải khuyến khích làm, TÀ thì phải khuyên ngăn giảm lại .”

   Vậy theo cái nhìn của bạn ra sao mới gọi là CHÁNH? Ra sao mới gọi là TÀ?

   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • A Di Đà Phật, tuần rồi mình suýt bị Cái Vô Thường nó ‘Quất’, ở cái thế đúng là sanh tử chỉ cách trong đường tơ kẻ tóc, đến bây giờ nghĩ lại còn rụng rời tay chân! Cũng may nhờ lúc đó đang niệm Phật trong tâm nên được bình an vô sự một cách kỳ lạ, nếu không thì chắc chắn bữa nay là đúng cái thất đầu tiên rồi. A Di Đà Phật!
   Thế nên giờ mình nhận thấy rằng, KHÔNG CÓ GÌ QUÝ BẰNG THỜI GIAN!

   A Di Đà Phật

  • Sứ giả Như Lai

   Minh cũng như bạn mong mọi người ăn chay và đừng sát sanh hại vật nữa.Thương chim yến qúa,quyết tẩy chay các sản phẩm từ tổ yến.

 4. An Thế Cảnh

  không ai mà không có cái nghiệp sát sanh bên mình.Thực chất những oan gia trái chủ mà bạn đã sát hại hoặc gây oán thù với họ thì họ sẽ phát nguyện đeo bám trên thể mình nhiều đời,nhiều kiếp đợi cho phước báo của mình suy giảm hết,thì lúc đó là thời cơ,nhân duyên chín muồi họ sẽ ra tay trả thù,ví dụ như họ biến những vi sinh vật sống trong lục phủ,ngũ tạng của mình,để làm thành tế bào ung thư gây cho nó phát triển thành bệnh nặng thì chúng ta coi như xong,hoặc oan gia trái chủ có thể làm thành những mụn nhọt hay khối u sưng càng lúc càng to và đau rất ác tính,có thể nguy hiểm đến tính mạng,hoặc làm thành những vết ngứa ngáy lở loét ví dụ như thủy đậu,ban sởi ác tính có thể dẫn đến tử vong đa phần là do nghiệp sát gây nên.Vài đôi lời bày tỏ cùng các liên hữu.
  A Di Đà Phật

  • Tiểu Mục Đồng

   A Di Đà Phật. Đa tạ chư vị đã khai thị _()_

 5. hướng về tây phương

  có phải đây là nguyên nhân trẻ khoc dạ đề ko nhỉ

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *