Két Niệm Phật Lưu Xá Lợi [Video]

Két Niệm Phật Lưu Xá Lợi [Video]

Vào năm 1987, một con két lông xanh, mỏ đỏ tử Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên được mang đến Chùa Bảo Đậu ở Nội Mông. Bởi vì con két này ngu si không nói tiếng người được, và mổ cắn vào những người tìm cách huấn luyện nó, nên là con két này ít được ai ưa thích. Cuối cùng con két được đem cho Lão Cư Sĩ họ Vương để nuôi. Cả nhà Cư Sĩ họ Vương đều là Phật tử thuần thành, ưa thích đủ loại động vật và thú vật nhỏ. Họ nuôi trong nhà nhiều chó, mèo, dê, bồ câu bị người ta ruồng bỏ. Sau khi con két vào gia đình này, nó nghe băng niệm danh hiệu A Di Đà Phật và Quán Thế Âm Bỏ Tát được mở suốt ngày, và tánh tình của nó trở nên dịu hiền hơn. Nhiều tháng sau, con két mà trước đây không học nói được gì cả, nay bắt đầu niệm danh hiệu Phật!

Video trích từ bài pháp Người Biết Sống Một Mình
Giảng sư: Ni sư thích nữ Như Lan

Chim biết niệm danh hiệu Phật và Bồ tát.

7 Phúc đáp

 1. nguyên

  IKhi sinh nở mình có đôi điều suy nghĩ.chúng ta nên xem bác sĩ như BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM.vì lúc này thật sự nguy quá rồi.toàn.bộ ekíp trực của bác sĩ rốt ráo đều vì sản phụ.chúng ta đứng ngoài thường khởi niệm phải đưa bao nhiêu tiền.bồi dưỡng ra sao.v.v…chúng ta vô tình tạo ra từ trường xấu quanh phòng đẻ.lúc này mọi người nên niệm DANH HIỆU QUÁN THẾ ÂM. Ôi cũng là nhân duyên hôm đó bác sĩ bảo mình vào trấn an vợ. Đúng là bình thường khi chưa chồng con thì gọn gàng sạch sẽ.nhưng đứng trước bàn đẻ thì ai cũng như nhau.tôi đứng cạnh vợ niệm QUÁN ÂM ĐẠI SĨ. Còn năm bảy cô xung quanh chờ đẻ.chúng ta phải niệm vì BỒ TÁT luôn hoá thân,quán âm thanh tuỳ thân để độ mà không để cho.chúng ta biết.đương nhiên khi sanh đẻ chúng ta sợ thân thể không sạch sẽ cũng ngại khi thấy.kẻ khác giới nên không tự nhiên .nhưng phải nên nghĩ tất cả ma quỷ hay yêu mị hay gì gì đi.chăng nữa khi thấy người niệm DANH HIỆU QUÁN THẾ ÂM còn chảng dám dùng.mắt dử đễ nhìn huống gì là làm hại.vậy thì cửa ải.lớn như sinh đẻ khi niệm cũng sẽ qua. Mình khi trong phòng cũng đâu có nghĩ các cô kia máu me phân tiểu thế nào.chỉ mong các cô niẹm QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT sanh đẻ dễ dàng mẹ con đều an.

 2. nguyên

  A DI ĐÀ PHẬT. Mình biết lỗi.lầm chồng.chất.có nhiều.việc chưa thể làm.đuợc.chưa thể làm.được thì không thể nói.được.nhìn thấy những đứa bé sinh ra đã khóc “oa oa”.vì mình.và mọi.người cũng vậy….chúng ta có giàu ngèo khoẻ yếu người cao quý kẻ khốn cùng.nguyện mình cùng mọi người sớm dứt được tà kiến .mau đạt được chánh kiến.chỉ có hiểu đúng vấn đề mới có thể vui cười.được.mọi người hãy tha thứ cho mình. Ngu này nhiều phiền não.ngã mạn lắm

  • A Di Đà Phật! Cảm ơn chia sẻ của bạn ạ.

 3. lamay

  Nam mô A Di Đà Phật.
  Tu là chuyển nghiệp,rất hay !
  https://youtu.be/y9ai3rjtH7k

 4. hướng về tây phương

  các bạn đồng tu ơi cho mình hỏi trường hợp này có được vãng sanh không. Mình ở Nga cách đây khoảng 1 tháng bên này có người mất được niệm phật liên tục 8 tiếng theo nghi thức Phật dạy người mất tên là Thúy, trong đám tang chỉ có 1 người bạn mẹ mình học pháp môn tịnh độ, cô ấy kể khi cô Thúy vừa mất thì cô ấy đến, cô đuổi hết mọi người ra ngoài cô bảo nếu ai niệm phật thì ở lại ko niệm thì ra ngoài, thế là chỉ có 4 người ở lại niệm thôi. Khi mới mất trông cô Thúy khổ lắm mắt trợn to, miệng há hốc khi được trợ niệm cô Thúy nhắm mắt dần miệng cũng đóng được và sắc mặt tươi tỉnh, nhưng hết 8 tiếng chồng cô Thúy ko cho niệm nữa cô bạn mẹ mình muốn niệm thêm 2 tiếng nữa nhưng chú ấy vẫn ko cho, chú ấy đưa xác cô Thúy đi nằm ở đâu ấy mình thấy mọi người ở nhà mình kể chú để cô nằm thế là khồ, khi xác bị đưa đi cô bạn mẹ mình nói với cô Thúy rằng, thôi chị đừng chấp vào cái xác ấy nữa nó chỉ là vô thường giả tạm linh hồn chị cứ ở đây niệm phật cùng em cầu sanh về tây phương, nơi cô thúy được niệm phật là ở kazan ngày hôm sau đưa cô ấy về maxocova để hỏa thiêu, cô bạn mẹ mình ko đi maxocova nên ko biết cô ấy có xá lợi ko. vì thế cũng chẳng biết cô Thúy có được vãng sanh ko, các bạn có thể trả lời câu hỏi này của mình được không vì cô ấy cũng được niệm phật và sắc mặt có thay đổi mà mặc dù chồng cô ấy cũng cản trở. cảm ơn bạn hồi đáp cho mình

 5. nguyên

  Có một vị đã nói với.mình câu này:trong gia đình nguời nhà có khi là oan gia.” Sau này vào trong đườngvecoitinh.mới biết thêm”con là nợ,vợ chồng là oang gia,gia đình là nghiệp báo”. Bạn và mình nên coi cõi TA BÀ này là thế giới KHAM NHẪN. Trong nhà không phải ai cũng đồng quan điểm.Trước kia ông ngoại mình bệnh nặng mình niẹm PHẬbên cạnh.Người thân còn mắng,”mang hết những thứ này ra…”
  Trong KINH PHẬT có một giới gọi là “GIỚI TỰ KHEN MÌNH CHÊ NGUỜI” .Điều này khiến mình suy tư .sẽ có người chấp nhặt cho là mình khoe khoang.khoác lác.những suy nghĩ như vậy cũng rất tốt.vì sao vì có chịu nhẫn được thành quen thì nằm xuống mới an lạc. Vì nếu không NHẪN nổi sau này oan gia biến hoá thành nguời thân dụ ngon dụ ngọt vào tam ác đạo.việc này thì nguy to rồi.Người chồng tuy là nghịch duyên nhưng lại là BỒ TÁT của chúng ta.giúp chúng ta nhắc nhở đến lượt mình không phải là chồng thì là vợ,là cha.mẹ.anh.em.con.cháu sẽ lôi kéo chúng ta.nhất định phải cảnh tỉnh.

  • hướng về tây phương

   cảm ơn bạn mình biết như thế nên sớm dạy con học phật từ nhỏ bạn ạ

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *