Gặp Kinh Tịnh Độ Một Vị Sư Nổ Lực Quy Hướng Về Tây 9 Tháng Sau Được Vãng Sanh

Gặp Kinh Tịnh Độ Một Vị Sư Nổ Lực Quy Hướng Về Tây 9 Tháng Sau Được Vãng Sanh

Sư Thích Tăng Hiển, họ Phó, ở quận Đại, hoặc có người nói ở Nam Thành, Lâm Châu. Nhiều đời tổ tiên của Sư làm quan ở quận Đại, do đó mà nhà cũng ở đây. Từ thuở nhỏ, Sư đã xa lìa thế tục, phẩm hạnh thanh khiết, cần khổ, không xen vào việc đời, những sự thay đổi của thịnh suy giả huyễn chẳng làm Sư động tâm, có lúc Sư thiền định trải qua nhiều ngày.

Vào cuối đời Tây Tấn, Lưu Diệu nổi loạn ở Lạc Dương, Sư phải ẩn cư ở Giang Đông. Lòng Sư thích chốn núi rừng, dù là hang sâu núi hiểm, không một bóng người, Sư cũng nhất định đến đó. Một hôm, vào buổi chiều ở trên núi, Sư được bản kinh mới truyền dịch của vị Phạm tăng[*]. Kinh văn có nói đủ ba phúc lành làm nhân nguyện vãng sinh Tịnh độ, cho đến thứ bậc Cửu phẩm vãng sinh. Sư vô cùng vui mừng nói:

– Thân ta ở trong đời ngũ trược, bị các khổ trói buộc, nay được bản kinh này như thoát được chốn bùn lầy nhơ bẩn, như chim tung cánh bay lượn trên bầu trời. Từ nay trở về sau, tâm ta có chỗ hướng về.

Từ đó, Sư hết lòng hướng về phương Tây, trong suốt chín tháng không lười biếng dù một mảy may. Một đêm, Sư bệnh nằm trên giường, chợt thấy Phật Vô Lượng Thọ trên hư không đi xuống, trên bầu trời ánh sáng của trăm loại châu báu lần lượt chiếu vào thân Sư. Đêm đó, Sư ngồi dậy tắm rửa, kể lại cho chúng tăng và người chăm sóc bệnh nghe, rồi răn dạy nhân quả, khuyến khích người chưa tỉnh ngộ. Sau đó Sư thị tịch. Ngôi chùa gần bên, có người thấy đài sắc vàng từ hướng tây hạ xuống, có người nghe mùi thơm ở khắp phòng, mọi người đều lấy làm lạ.

Ghi chú:

Khi có bệnh thì nói: “Sức tôi suy yếu, đợi bình phục lại, sau đó mới niệm Phật”, mà không biết niệm Phật chính là vượt qua sự già, bệnh. Có bệnh mà chuyên tâm niệm Phật chính là lúc thích hợp để thấy rằng nhờ sức niệm Phật, không những hết bệnh mà còn được vãng sinh.

Lành thay!

Trích: Bốn Chúng Vãng Sanh
Biên dịch: Chúc Đức và các thành viên

[*] Phạm tăng 梵僧: Chỉ cho các vị tăng đến từ các nước Tây Vực, hoặc Ấn Độ đến Trung Quốc; hoặc chỉ vị

tăng tu hành giữ giới thanh tịnh. Về sau dần dần được sử dụng để chỉ chung cho giới tăng sĩ.

0

7 Phúc đáp

 1. Đặng Nguyệt Ánh ( 13/9/2000,Quảng Ninh )

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Dựa trên Tín,Nguyện Hạnh, Buông Xả là đã đủ điều kiện để về với quê hương Cực Lạc . Đức Phật A Di Đà như người cha tiếp dẫn chúng sinh ( người con) về cõi Tây Phương Cực Lạc. Nam Mô A Di Đà Phật

  0
 2. Tuy ngũ tân chỉ ra 5 thứ, nhưng dưới 5 thứ đó có vài thứ cũng gần giống như nó nên cũng phải kiêng. Như dưới tỏi còn có thứ gọi tỏi tây. Về hành có loại hành lá, và củ hành tây. Ý mình là vậy. Nhưng còn hẹ hay kiệu thì sao? Có gì cũng giống như nó kg ?

  Có ai biết dưới ngũ tân còn có những thứ gì nằm trong 5 mùi cay nồng đó nói mình với . Mình muốn biết để tránh.

  Hơn nũa ở đây có ai biết tiếng anh xin ghi lại những thứ tên đó bằng tiếng Anh dùm mình đc kg . Cảm ơn nhiều.

  0
  • Đặng Nguyệt Ánh

   Cháu chỉ biết tỏi là garlic, hành tây là onion,gừng là ginger,tỏi tây là leek ạ. A Di Đà Phật

   0
  • Lê Hương Giang

   Cháu xin bổ sung thêm tên một vài gia vị khác.

   Hạt tiêu: Pepper

   Ớt: Chilli

   Bột cary: Curry Powder

   Hành lá: Green Onion

   Nam Mô A Di Đà Phật!

   0
 3. Liên Du

  A Di Đà Phật

  Lại 1 vị bồ tát Vãng sanh. Chúng ta phải về nhà thôi. Đừng đợi tới lâm chung mới buông, tin tấn dủng mảnh trả ơn Phật, Sư Phụ, Cha Mẹ và chúng sanh, còn chừng chờ gì ở thới giới ác trược lấm nổi khổ. Còn ở thêm 1 ngày tạo tội thêm 1 ngày, vì sao vì trong 24 giờ trong 1 ngày mình khởi tâm đông là gì? Các quí đạo hửu hảy tự ngẩm nghỉ lấy.

  Cư sĩ Lý Đức Chi tự tại vãng sinh cảm được hào quang tướng lành xuất hiện (phụ đề Việt)

  Trích đoạn trong video cư sĩ Lý Đức Chi một đời niệm Phật, tụng kinh, nghe giảng kinh vãng sinh tự tại hiện tướng lành.
  Tuy nhiên do trình độ tiếng Trung chưa được nhuần nhuyễn, chẳng thể dịch hết được video này, chỉ xin phô bày minh chứng Phật quang chiếu tỏ để chúng ta cùng thêm tín tâm kiên cố.
  Ánh sáng chiếu rực rỡ năm màu, tướng tia sáng tím, tướng vòng tròn lớn… rực rỡ như kinh Địa Tạng mô tả của Phật Bồ Tát tiếp độ Cư sĩ minh chứng vãng sinh Cực Lạc. Lại thấy trời quang tạnh, xuất hiện những đám mây như hình Bồ Tát, rồng phượng nhưng do chất lượng máy quay nên việc nhìn không rõ như các ánh sáng.
  Mong các đồng tu chúng ta tín tâm tăng trưởng, tin chắc nơi Phật, một lòng niệm Phật cầu vãng sinh.
  Mong Cư sĩ thừa nguyện tái lai, quay lại Ta-bà cứu độ chúng sinh!

  A Di Đà Phật

  0
 4. Thảo Nguyên Xanh

  Nam mô a di đà Phật. Xin cảm niệm công đức của liên hữu Liên Du! Nam mô a di đà Phật.

  0
 5. Hữu Nghĩa

  A Di Đà Phật
  Xin cảm niệm công đức Đạo Hữu Liên Du. Kính chúc mọi người tu tập tốt để cùng hội ngộ về Tây. Giải thoát là mục tiêu tối thượng trong đời này, đừng quan tâm nhiều đến những thứ khác. Niệm Phật cho tốt, Buông xả cho tốt, chúng ta sẽ thành tựu!

  Nam Mô A Di Đà Phật

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *