Nhờ Công Đức Niệm Phật Phóng Sinh Khỏi Bệnh Ung Thư Tử CungNgày nay khi cuộc sống xã hội phát triển đi lên mỗi ngày, thì kéo theo đó là sự xuống cấp của môi trường từ đó ngày càng có thêm nhiều căn bệnh mà y học phải bó tay. Có rất nhiều căn bệnh hoặc bệnh nhân phải cả đời phải sống chung với nó hoặc phải mất mạng vì không có phương cách nào chạy chữa. Ung thư là một ” án tử hình” đối với tất cả bệnh nhân mắc phải, việc can thiệp của y học hiện đại chỉ có thể giúp kéo dài sự sống thêm một vài năm cho bệnh nhân chứ không thể nào chữa khỏi bệnh cho họ.

Nhưng sự màu nhiệm đã đến với một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối nhờ vào công đức lễ phật, niệm phật cùng với phóng sinh. Cô NGUYỄN THỊ TRƯỜNG – 65 tuổi (Ngã ba Địa Chất, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư Niêm Mạc Tử Cung vào đầu năm 2013. Sau một thời gian xạ trị kết với uống cây Trinh Nữ Hoàng Cung mà bệnh tình không thuyên giảm.

Tháng 6/ 2013 cô phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ung thư đã bước vào giai đoạn cuối, di căn trong ổ bụng và phá thành động mạch dẫn đến tình trạng chảy máu không kiểm soát được. Tại thời điểm đó các bác sĩ đã cố gắng can thiệp và rất khó khăn để có thể giữ lại mạng sống cho cô. Thậm trí có thời điểm bác sĩ điều trị cho cô đã tiên lượng xấu và thông báo để cho gia đình chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất, nhưng phép màu đã hiện ra ngay lúc cái chết đang cận kề…

Cô Trường hiện đã hoàn toàn khỏe mạnh vui vẻ kể về câu truyện nhiệm màu của mình.

Bồi hồi kể lại câu truyện vượt qua căn bệnh ung thư của mình, cô Trường cho biết: Bản thân là một Phật tử đã có nhiều năm đến chùa và tìm hiểu phật pháp, cô cũng là một thành viên tích cực của đạo tràng Tịnh Tông Học Hội Việt Nam và đó cũng là nhân duyên để cô gặp được sự màu nhiệm và chiến thắng căn bệnh của mình. Khi nhập viện trong tình trạng sức khỏe rất xấu như vậy, cơ hội giành lại sự sống gần như là không còn, trong lúc định buông xuôi tất cả thì cô nhớ đến những lời dạy của sư Thầy dạy cô niệm phật sám hối nghiệp chướng và phóng sinh. Vậy là những ngày nằm trên giường bệnh dù bị cơn đau hành hạ nhưng cô vẫn không quên câu niệm Phật, bạn bè trong đạo tràng hay tin cũng cùng nhau phóng sinh rất nhiều để hồi hướng công đức mong cho cô mau khỏi bệnh. Trong lúc nằm trong phòng phẫu thuật các bạn đồng tu trong đạo tràng cùng với những bệnh nhân nằm chung phòng bệnh đã đứng bên ngoài niệm Phật cầu gia hộ cho cô và ca mổ đã thành công tốt đẹp. Điều kì diệu là trong các bệnh nhân được chuyển về phòng hậu phẫu ngày hôm ấy thì cô Trường là người lớn tuổi nhất và tình trạng bệnh lý cũng xấu nhất nhưng cô lại là người hồi phục đầu tiên. Tỉnh Lại sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối ung thư, các hạch di căn vẫn còn lại. Việc điều trị còn phải kéo dài và có thể phải tiếp tục phẫu thuật nhưng cô quyết định ngưng điều trị và trở về nhà khiến gia đình và người thân rất lo lắng. Với niềm tin sâu sắc vào sự nhiệm màu của Phật Pháp cô Trường sau khi trở về nhà hằng chỉ ăn chay và niệm Phật , lễ Phật, phóng sinh cầu sám hối tội chướng của bản thân và phát nguyện vãng sinh về Tây Phương. Sau một thời gian dài ở nhà niềm vui như vỡ òa khi cô đi tái khám và được bác sĩ khẳng định trong người cô đã hoàn toàn không còn tế bào ung thư nào, tất cả mọi người ai cũng mừng cho cô. Hiện tại sức khỏe của cô Trường rất tốt, sống và làm việc bình thường. Nói chuyện với chúng tôi cô còn cười và nói: ” Bây giờ tôi làm việc không biết mệt mỏi, ngày nào cũng thức dậy từ 3h sáng để niệm Phật, cả ngày làm việc đến 11h đêm mới ngủ nhưng có khi còn khỏe hơn nhiều người khác, hơn nữa bây giờ tôi là người rất vui vẻ và sống chan hòa với mọi người hơn xưa!”

Cô Trường chia sẻ: “Tôi mong rằng câu chuyện của tôi sẽ giúp mọi người tin sâu vào ánh sáng nhiệm màu của Phật Pháp. Mong sao ai cũng biết đến Phật Pháp và ăn chay niệm Phật, thường xuyên phóng sinh, ai ai cũng bết lánh dữ hành thiện, sống yêu thương mọi người hơn!”

Qua câu truyện của cô Trường có thể thấy được sự màu nhiệm vẫn luôn hiển hiện trong cuộc sống này. Chỉ cần có lòng tin sâu sắc, biết bỏ ác làm lành thì nhất định sẽ thấy được sự nhiệm màu của Phật Pháp và pháp môn Tịnh Độ. Luôn giữ được tâm bồ đề kiên cố, soi sáng con đường giác ngộ trong thời kì mạt Pháp này.

Anh Nghiêm