Tình Mẹ Tuyệt Vời Của Động VậtChú chó vượt quãng sông 4km này có tên là Hoa Hoa, ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Ông Hoàng, một công nhân về hưu ở thành phố Trùng Khánh kể lại rằng: “Cách đây vài tuần khi đang ở trên đảo, tôi bất chợt nhìn thấy đàn cún con không ai chăm sóc. Sau đó đến tầm chiều muộn, lại thấy một con chó bơi từ bờ vào rồi chạy bổ tới, cho lũ nhóc bú mớm…”

Hoa Hoa đã phải vào bờ để kiếm thức ăn cho lũ con ngoài đảo. Cứ mỗi ngày hai lần, buổi sáng lúc 7h, và buổi chiều muộn 6h tối, con chó này vượt đảo để cho con bú mớm, và chăm sóc chúng. Sau đó ở lại qua đêm và sáng ra lại tiếp tục vào bờ để tìm kiếm thức ăn.

Ngày nào cũng như vậy, con chó này rất thương con và kiên trì. Đàn con lớn nhanh, nhìn cảnh gia đình nó quây quần thật hạnh phúc!”, ông Hoàng chia sẻ tiếp. Câu chuyện về chú chó Hoa Hoa nhanh chóng được lan truyền trên internet. Nhiều người muốn đến giúp đỡ chú, nhưng ông Hoàng đã không tiết lộ địa điểm, để chú chó mẹ không sợ hãi và tiếp tục yêu thương chăm sóc đàn con của mình như thế.

Chó mẹ vượt quãng sông dài 4km hàng ngày

Lội nước kiếm ăn cho con

Chăm sóc đàn con yêu của mình

Đây là bức ảnh khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động mấy ngày qua. Một nhiếp ảnh gia đã rất may mắn ghi lại được những khoảnh khắc này tại làng Sundarijal, cách thủ đô Kathmandu (Nepal) khoảng 13km. Bức ảnh được cho là đáng kinh ngạc nhất năm 2011 do tạp chí Times bình chọn.

Câu chuyện được bắt đầu với sự lăm le của chú chó vàng hung dữ muốn bắt những chú gà con đang bị ốm. Gà mẹ đã đe dọa và ngay lập tức lao vào tấn công chú chó kia để bảo vệ con mình. Thật diệu kỳ, tình yêu thương lớn lao của gà mái mẹ đã chiến thắng. Con chó bất lực và đành phải bỏ đi trước sức mạnh từ tình mẫu tử quá lớn ấy. Bộ ảnh kết thúc với hình ảnh hai mẹ con gà dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, một cảm giác yên bình đến lạ kỳ.

Dân mạng xúc động trước bức ảnh gà mái bảo vệ con

Mới đây, những hình ảnh về một con khỉ mẹ ở Ấn Độ đã không quản nguy hiểm lao mình ra đường để cứu đứa con chuẩn bị rơi vào miệng một con chó dữ đã khiến nhiều người không khỏi thán phục.

Khỉ mẹ đang cố gắng kéo khỉ con lên vệ đường

Chuyện xảy ra khi khỉ mẹ dẫn khỉ con đi xin thức ăn trên đường. Đây là một hình ảnh không phải là hiếm thấy ở đường phố New Delhi (Ấn Độ). Được biết, chú khỉ con nghịch ngợm đã bị một con chó hoang bên đường hù doạ và đột nhiên lao thẳng ra đường. Không may, đúng lúc đó một chiếc xe đạp điện phóng ngang qua và cán lên nửa người chú khỉ con, khiến nó nằm bất động giữa đường.

Con chó dữ định lao tới xơi tái khỉ con

Trong lúc con chó hoang đang định biến chú khỉ con thành bữa ăn thịnh soạn, khỉ mẹ bất ngờ lồng lên, mở to miệng và cắn vào lưng con chó dữ. Bị một phen kinh hãi, con chó cúp đuôi lẩn đi mất.

Khỉ mẹ bất ngờ phản ứng dữ dội, mở to miệng cắn vào lưng kẻ địch.

Sau khi những hình ảnh về khỉ mẹ dũng cảm cứu con được tung lên mạng, rất nhiều người đã bày tỏ sự xúc động và có chung một nhận xét rằng, bất luận là con người hay động vật thì sức mạng về tình mẫu tử luôn là đáng để ca ngợi.

Cuối cùng con chó dữ đành bỏ đi

Cao Cả Tình Mẹ Thương Con

Con chó săn vừa vồ được chú sóc con, mẹ sóc đang thống thiết nhìn con dưới móng vuốt..

Lòng mẹ thương con vượt trội mọi do dự đắn đo, mẹ sóc lao đầu tấn công kẻ ác…

Để đối phó với mẹ sóc, con chó săn phải đành lòng buông chú sóc con…

Mẹ sóc dổ dành, an ủi sóc con sau khi hai mẹ con thoát hiểm..
Những hình ảnh này thật tuyệt vời phải không bạn?

Sư tử mẹ liều mình giải cứu đứa con bị kẹt

Những hình ảnh cảm động đó được phóng viên chuyên chụp ảnh hoang dã Jean-Francois Largot ghi lại được ở khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, Kenya. Mặc dù xuất hiện trên internet khá lâu, nhưng cho đến nay, những bức hình ấy vẫn là bài học lớn về tình mẫu tử thiêng liêng.

Cả gia đình nhà sư tử đang chơi đùa khá là vui vẻ bên vách núi, nhưng không hề biết rằng có những nguy hiểm khó lường ở phía trước. Rồi một phút “ngỗ nghịch” của sư tử con đã đem đến tai họa lớn. Chú đã không may bị rơi xuống vách núi hiểm trở.

Cả gia đình nhà sư tử nháo nhào tìm cách giải thoát. Và đến bước đường cùng, sư tử mẹ đã liều mình trườn xuống vách núi cứu con. Thật kỳ diệu, sức mạnh tình thương của người mẹ đã giúp con mình thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Đúng trong giây phút đứa con đang chuẩn bị rơi xuống thì người mẹ đã kịp ngoạm lấy con mình và đưa lên. Giây phút hai mẹ con sư tử trao cử chỉ âu yếm cho nhau, khiến ai cũng rơi nước mắt và cảm thấy lòng ấm áp vô cùng.

Chú sư tử con bị rớt xuống vách núi

Sư tử mẹ không ngại ngần xả thân mình xuống

Có cực khổ mấy cũng phải tha con lên cho bằng được

Liếm láp cho con

Tình mẫu tử của cá heo

Hình ảnh một con cá heo mẹ cố gắng đưa xác cá heo con ra giữa biển khơi để “yên nghỉ” tại vùng biển vùng Guangxi Zhuang (Trung Quốc) đã được một đoàn khách du lịch ghi lại. Dù xác cá con trượt khỏi lưng mẹ rất nhiều lần bởi những ngọn sóng cao nhưng cá mẹ vẫn không bỏ cuộc.