Những Mẫu Chuyện Linh Ứng Quán Thế Âm

Những Mẫu Chuyện Linh Ứng Quán Thế Âm

Trong tập sách này, chúng tôi ghi thuật lại những mẫu chuyện linh ứng về đức Quán Thế Âm Bồ Tát do tự thân chứng nghiệm, cùng những mẫu chuyện sưu soạn và chọn lọc có liên quan đến hạnh nguyện cứu khổ của đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Ngoài các mẫu chuyện linh ứng của đức Quán Thế Âm, chúng tôi còn có trình bày thêm phần thực tập thiền quán qua đề mục niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm và có phần Nghi thức trì tụng phẩm kinh Phổ Môn, nói rõ hạnh nguyện và năng lực cứu khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Nghe tập sách này, mà bạn khởi phát được niềm tin sâu vững nơi Bồ Tát Quán Thế Âm, nguyện nổ lực cần mẫn trên tiến trình học hạnh yêu thương và giúp đỡ người thân đồng loại, đó chính là nhờ công năng quán chiếu tu tập hạnh lành của bạn theo tinh thần Từ Bi của đức Quán Thế Âm. Riêng quý vị đã có sẵn tín tâm, duyên lành với hạnh nguyện của đức Quán Thế Âm, sau khi đọc xong tập sách này, chắc quý vị có thêm kinh nghiệm và tư liệu sống thực để hằng truyền phổ sâu rộng về công đức, hạnh nguyện thù thắng của đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Ngay nơi bản thân chúng tôi, nhờ tin tưởng, xưng niệm, phụng thờ, lễ bái và thực hành hạnh nguyện thương yêu, lắng nghe đức Quán Thế Âm Bồ Tát mà mỗi ngày tăng phần an lạc và hạnh phúc. Bằng vào đó mà chúng tôi tin tưởng vào năng lực cứu khổ mầu nhiệm cùa Bồ Tát Quán Âm một cách tuyệt đối. Nhờ vậy mà chúng tôi càng thêm vững chí trên đường tu tập và hành đạo. Mong bạn đọc qua những mẫu chuyện linh ứng Quán Thế Âm sẽ:

– Thấu rõ hạnh nguyện cứu khổ sâu rộng, mầu nhiệm của Bồ Tát Quán Thế Âm.

– Tin sâu vào bản thể từ bi, diệu dụng, hóa hiện độ sinh bất khả tư nghì của Bồ Tát Quán Thế Âm.

– Tin sâu đạo lý nhân quả và duyên sanh giữa ta và người, giữa hạnh phúc và đau khổ.

– Hằng phát nguyện hạnh thực tập và lắng nghe và cứu khổ bình đẳng của Bồ Tát Quán Thế Âm.

– Hằng chuyên cần và nhất tâm xưng danh hiệu,lễ bái đức Quán Âm Bồ Tát không hề mỏi mệt.

– Nguyện cho mọi người, mọi loài sớm biết thực tập lời di huấn, giới răn, thiền định của Phật dạy để tiếp xúc được tự tánh thanh tịnh, từ bi, trí huệ ngay trong long thực tại.

– Hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm có mặt khắp mọi nơi và mọi thời. Ở đâu có đau khổ, có hận thù tăm tối là ở đó có Pháp Thân, Ứng Thân và Hóa Thân của Bồ Tát Quán Thế Âm.

– Xưng niệm, lễ bái, phụng thờ Bồ Tát Quán Thế Âm và muốn lời cầu nguyện có hiệu lực ta nên xả bỏ những tâm lý oán cừu, phiền hận và tham chấp.

– Phát nguyện làm điều lợi ích, cứu giúp, ban bố niềm vui cho người; xa lánh những điều ác, tránh sự giết hại, trộm cướp, gian dối, tà dục. Ðó chính là những điều kiện tốt để ta có cơ hội tiếp xúc với sự mầu nhiệm, linh cảm của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Ðức Quán Âm Bồ Tát
Ðã thành Phật lâu xa
Vì hạnh nguyện cứu khổ
Hết mọi loài chúng sanh
Trong luân hồi sáu nẻo
Ứng hóa vô lượng thân
Hiện ngàn muôn diệu ứng
Vào khổ cảnh ngục lao
Cứu giải trừ ách nạn
Ðem tin lành muôn nơi
Người tôn xưng Thánh Mẫu
Người gọi đức Quán Âm
Bậc đại hiền tự tại
Chăm kỉnh lể phụng thờ
Chuyên lòng trì danh hiệu
Vượt thoát mọi tai ương.

Thân chúc bạn đọc thường trau dồi hạnh phúc bằng chất liệu yêu thương, bằng khả năng quán chiếu; hằng đem tâm khách quan, tha thiết trong việc học hỏi, chiêm nghiệm, thực tập hạnh nguyện ban vui, cứu khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm để niềm phúc lạc, bình an có mặt đích thực trong cuộc sống.

Thành kính tri ân quý pháp hữu, quý ân nhân, các đệ tử thân cận đã hết lòng góp phần tài chánh, đánh máy, trình bày và sữa soạn kịp thời cho tập sách này có đủ nhân duyên xuất bản như tâm nguyện.

Thích Tịnh Từ (trụ trì Tu Viện Kim Sơn)
Diễn đọc: Huy Hồ, Đức Uy, Kim Phượng

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

86 Phúc đáp

 1. hạnh ngọc

  Dạ con chào cư sĩ phước huệ…con xin nghe theo lời chỉ dạy của cư sĩ ạ
  Con đã quy y tam bảo.pháp danh là hạnh ngọc….con đã trường chay rồi…nhưng có lẽ nghiệp chướng sâu dày nhiều đời nhiều kiếp trước,giờ quả đến thì con hoang mang..đau khổ và thấy đường cùng.!ngày mai là ngày trả nợ con chưa biết làm sao..giờ chỉ mong mẹ quan âm cứu khổ cứu nạn cho con vượt qua quả xấu này…nam mô a di đà phật
  Kính chúc chư vị đồng tu luôn tinh tấn tu tập…luôn được ánh minh quang đức phật soi sáng hướng dẫn chúng sanh đi theo con đường chánh pháp….

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hạnh Ngọc,
   Bạn gắng chú tâm niệm danh hiệu Bồ tát nhé, chú tâm là chỉ nhớ đến danh hiệu của ngài, không nhớ đến việc khác, ngay cả là việc bạn đang nợ người ta, bạn làm được như vậy thì sẽ được lợi ích to lớn.
   Ngày mai khi người ta đòi, hãy hết sức năn nỉ người ta cho mình thêm ngày để lo cho có tiền, nếu trong nhà có gì đáng giá thì đưa cho người ta, tuyệt đối không sân, chỉ năn nỉ xin người ta thôi.
   Mong bạn vượt qua được khó khăn này.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 2. hạnh ngọc

  Nam mô a di đà phật
  Người ta đòi nhiều lần quá…con hẹn hôm nay là hạn chót…chồng con thì trách móc con…con ở nhà trọ những gì đáng giá con đã cầm cố để trả trước kia rồi!!tiền nhà trọ con còn thiếu lại 2 tháng nữa.giờ còn lại cái đt này đáng giá đâu bao nhiêu? Trong khi con nợ tới 30tr.con đường cùng thật cư sĩ ơi….những người quen biết con vay mượn hết mà ko ai có…giờ tiền ko có…việc chưa xin đc.con sống làm gì nữa đây?

 3. hạnh ngọc

  A di đà phật…xin chào hữu nghĩa…hạnh ngọc biết rằng tự sát tội lỗi lớn lắm…nhưng giờ sống làm khổ đau cho cha mẹ thì hạnh ngọc đang bất hiếu quá.ngày nào họ cũng đến phòng trọ đòi tiền càng làm cha mẹ khổ tâm,hoang mang…xe máy và những vật dụng đã cầm cố hết để trả nợ…giờ hoàn toàn trắng tay chỉ còn mỗi cái điện thoại trả góp này bán đâu được nhiêu?tiền trọ nợ 2tháng…..hạnh ngọc nghiệp chướng sâu dày…nam mô đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn quan thế âm bồ tát

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Hiện tại nếu tâm bạn rối niệm Quán Thế Âm Bồ Tát không nổi nữa thì tập trung trì Chú Đại Bi đi bạn. Càng rối càng trì càng rối càng trì, liên tục vào. Trì Chú thì đễ nhiếp tâm hơn. Oan lực của các vị thần ấy hy vọng cứu độ bạn qua cơn khốn khó này.
   Mình lúc trước cũng ở trong một hoàn cảnh khốn khó bế tắt đường cùng rồi, chí thành trì Chú Đại Bi liên tục thì đang lúc trì có người vào hỏi rồi giải quyết vấn đề mình cần. Mình cũng không hiểu nổi luôn, như là có ai đưa dắt họ vào vậy, không hiểu nổi. Mà họ còn nhiệt tình thành tâm giải quyết vấn đề nữa. Vấn đề của mình phức tạp hơn của bạn gấp bội phần. Vấn đề của bạn ăn thua gì. Bạn hãy chí thành trì Chú Đại Bi đi, nghe lời mình đi.
   Nam Mô A Di Đà Phật

 4. Nguyễn Thụy Ut

  Nam mô a di đà Phật, nam mô Quan thế Âm Bồ Tát.Cầu xin cho mẹ con con vượt qua khổ nạn.Con bị gđ nhà chồng hiếp đáp,đổ oan là lấy tiền hương hỏa thờ cúng ,thực ra vc người em trai chồng con đã lấy số tiền đó rồi đổ tiếng cho con,bêu rếu con trong họ hàng ,hàng xóm.Con muốn bỏ nhà nương nhờ cữa Phật nhưng vì 2 con trai con còn cần con nên k đi được.Con bị kiếp nạn gì mà sao khổ quá, con cầu xin ơn trên cho con vượt qua khổ nạn nầy .A di đà Phât

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Út,
   Bạn cứ im lặng, không cần thanh minh gì cả, cứ để thiên hạ điều tiếng gì cũng được. Chúng ta học Phật không sợ điều tiếng oan, miễn là lòng mình trong sạch và mình thật an ổn với tâm trong sạch này. Như vậy là đủ rồi. Thanh minh mà làm gì thêm tranh đấu, thêm phiền não sân si, tổn phước tạo nghiệp, làm thiệt hại đến chính mình. Chúng ta tu học không sợ mất ‘danh’ mất ‘tiếng’ bởi chúng ta thật sự không cần những thứ này. Hơn nữa chúng ta tu học thì cho dù có thiệt thòi gì đó trong cuộc sống cũng nên hoan hỉ, chấp nhận, không sân hận không muộn phiền. Không cần minh oan giải thích gì. Hoàn toàn không cần, dù có bị mang tiếng oan ức suốt đời cũng được, chúng ta không quan tâm. Chúng ta tu học là để tích lũy công đức để giải thoát sinh tử chứ nào cần chi đến chút danh lợi này, nên dẫu nó có tổn hại gì thì mình cũng hoan hỉ, coi như không vậy.
   Bạn cứ xem đây như là một dịp nhân duyên tốt để mình tu tập, thực tập lòng nhẫn nhục, vị tha của mình vậy thôi.
   Đôi dòng chia sẻ. Chúc bạn an lạc, tinh tấn tu hành!
   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Xuân

   Hàng ngày bạn hãy niệm danh hiệu Bồ Tát Quan Thế Âm.Ngài tầm thanh cứu khổ cứu nạn mà. Nếu nhà bạn có thờ Bồ Tát thì hãy quỳ trước ban thờ và giãi bày nỗi lòng. Nếu ko thì bạn đến Chùa quỳ trước tượng Ngài để bày tỏ nỗi niềm.

   Bạn Út ạ,rất có thể kiếp trước bạn hàm oan cho người, nên kiếp này bị người hàm oan lại. Vậy thì bạn cũng nên sám hối nữa nhé ! Và cũng đừng nên đau khổ quá.Cứ coi như mình đang trả nợ nghiệp đi.

   Cứ siêng sám hối, siêng niệm QTA Bồ Tát,sống tốt,thì mình tin rằng mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp với bạn thôi.

   A Di Đà Phật.

 5. hạnh ngọc

  Chị nguyễn thụy ut ơi…chị cố gắng bình tâm,chí thành niệm danh hiệu mẹ quan âm đi chị.quả xấu sẽ qua và danh dự sẽ khôi phục.mọi người sẽ hiểu chị bị oan mà.Nam mô đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn quan thế âm bồ tát

 6. Nguyễn Phượng

  Dạ con chào cư sỹ phước huệ , Lậy mẹ quan thế âm bồ tát . Đợt vừa rồi con có mắc tội. Vì chưa có điều kiện nên con đã đi kế hoạch em bé . Con rất buồn và thương con . Giờ con không biết mình nên làm thế nào để nỗi lòng đươc giải tỏa và sinh linh nhỏ bé của con được yên nghỉ .

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Phượng,
   Cõi Ta Bà này thật là khổ. Quả như lời chư Bồ tát dạy, chúng sanh chúng ta khởi động niệm gì cũng đều hướng vào ba đường ác. Thật tình là rất xót xa, cho em bé, và cho cả hoàn cảnh của bạn.
   Bạn hãy xem link bên dưới để làm những việc cần làm nhé. Mong là bạn đã biết thực hiện các biện pháp ngừa thai.
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/comment-page-3/#comment-28121
   Bạn hãy nhớ thường xuyên niệm danh hiệu đức Quán Thế Âm. Hãy chân thật sám hối, nghĩa là sau này dù thế nào bạn cũng sẽ không tái phạm việc đó nữa.
   Hãy hướng tâm mong muốn vãng sanh về cõi Cực lạc, vì cõi đó toàn những việc thiện lành, chúng ta sẽ dễ dàng tu tập, không còn gieo nhân xấu nữa, lại có thể độ được cho tất cả người thân, kẻ oán.
   Chúc bạn sớm được an lạc.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 7. Thúy

  Nam mô a di đà phật!Thua cư sy Phước Huệ.Vo chồng con zddang vương vao khoảng thơi gian cưc kỳ khủng hoảng,be tắc.Con gai thứ hai cua vc con đã dc 8 tháng tuổi.tu khi sinh be tơi bây gio không ngay nao con duoc thanh than.luc nao cung sống trong lo lắng,be tăc.Be bi bệnh suy giam miển dịch bẩm sinh thể nặng.thoi gian nằm viện nhiều hơn ở nhà.benh nay không chưa đươc ma phai mang theo suốt đời.vi khong co mien dịch nên suot ngay bé ốm đau bẹnh tật,moi đợt năm vien ít nhat nua tháng den hơn 1 thang,cu về dc ít hôm lại phai nhập viện.Day la quang tg tăm tôi nhat cuộc đơi con.xin nguoi hãy chỉ đuong dan lối giup con.Vc con và hai con đã quy y tam bảo.toi nao cung niệm chú đại bi nhưng vc con vẫn luôn gặp những chuỵen buôn.

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Thuý,
   Quả thật tình trạng của gia đình bạn rất là khó khăn, xin được góp vài ý với bạn như sau.
   – Thông thường một người bị nhiều bệnh tật là do nghiệp sát. Con gái bạn bị như vậy có lẽ do trong các đời trước bé đã tạo nhiều nghiệp sát. Để thay đổi nghiệp này, không gì tốt hơn ngoài việc phóng sanh và tránh giết hại sanh mạng để ăn. Nếu có điều kiện, bạn và chồng hãy vì bé mà phóng sanh. Còn nếu không, có thể làm các việc trong khả năng của mình như tránh giết các loài kiến, gián, côn trùng,..nếu được thì cứu nó thoát chết, ví dụ thấy kiến, côn trùng bị rơi vào nước thì nhẹ nhàng vớt nó ra,… Ngoài ra, nếu ăn chay được thì tốt, còn không thì tuyệt đối từ bây giờ bạn không được giết hại con gì để ăn nữa nhé, chỉ cần mua cá, thịt đã chết ở chợ về ăn là được rồi, đừng mua những con còn sống rồi giết nó để ăn.
   – Ngoài đọc chú Đại bi thì bạn cần sám hối nữa, cho con và cả cho vợ chồng bạn nữa, vì nghiệp khổ này là cộng nghiệp chung của cả gia đình bạn. Bạn hãy tìm thông tin về nghi thức sám hối trên internet. Điều cần lưu ý khi đọc chú Đại Bi và sám hối là ở tâm chân thật. Trước khi đọc chú Đại bi, vợ chồng bạn hãy khởi nghĩ thế này…các chúng sanh ngày xưa mà mình và con mình đã giết hại hẳn là rất đau đớn khổ sở.., rồi lại nghĩ thêm, không riêng gì các chúng sanh do mình, và con giết hại mà quanh ta thật là có quá nhiều chúng sanh đang khổ, từ đó sinh ra cái ý thương các chúng sanh đó và mong cho các chúng sanh đó không bị khổ sở nữa, nghĩ như vậy rồi thì bắt đầu đọc, tụng chú. Khi đọc, tụng chú, cần chú tâm vào từng chữ, không nghĩ lung tung. Về sám hối, cũng phải khởi tâm hối hận mình do vô minh mà gây ra nghiệp ác, làm các chúng sanh khác khổ sở, từ giờ mình sẽ cố gắng không gây hại đến các chúng sanh nữa, rồi thành tâm sám hối, chú tâm vào từng câu, chữ trong bài sám hối. Trong mỗi tối bạn hãy thực hiện nghi thức sám hối rồi hãy đọc, tụng chú Đại Bi.
   – Hồi hướng: Khi bạn làm các việc phóng sanh, cứu vật, sám hối, đọc, tụng chú Đại Bi,..nói chung là bất kỳ việc thiện nào, nhớ nguyện..hồi hướng tất cả công đức, phước báo đến toàn thể chúng sanh, trong đó có con của bạn, được chóng thoát khổ, mau an vui và sớm thành Phật đạo nhé.
   – Bạn đã quy y Tam Bảo, nhưng bạn có thọ 5 giới của người Phật tử tại gia chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu rồi thọ và giữ giới bạn nhé. 5 giới này rất là đáng quý và thiết yếu đối với Phật tử tại gia chúng ta, bởi vì chỉ cần ta giữ đúng giới như vậy thì chẳng những trong đời này cuộc sống dần an mà đời sau sẽ cũng được an ổn (do không tạo nghiệp xấu ác nữa).
   – Bạn thấy đó, cõi Ta Bà rất là khổ sở, muốn tu cũng khó nữa. Nên, hãy phát tâm niệm Phật cầu sanh về Cực lạc bạn nhé, cõi đó an vui, ai về cõi đó rồi cũng mau chóng tu thành Bồ tát, Phật, cứu giúp, độ thoát chúng sanh.

   Bạn hãy thành tâm làm các việc trên xem sao nhé. Mong con gái bạn sẽ mau được lành bệnh và gia đình bạn sớm được an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 8. Nguyễn Thụy Ut

  Thời gian qua đt hỏng nên k lên đc,đọc n lời chia sẻ của mọi người mình đã rơi nc mắt ,xin cảm ơn rất nhiều,xin chúc mn đc n an vui,hp.Thật là bn năm ở nhà chồng mình đã đau khổ vì rất nhiều chuyện xảy ra m đã cam nhịn,đến chuyện nầy thì như nc tràn ly,mđã cạo đầu và khóc rất n.Bây giờ m niệm Phật ,Bồ Tát nguyện xin ơn trên cho mình lo cho 2con nên người .Xin cảm ơn mn rất nhiều nhé

 9. Nam Mô A Di Đà Phật. Cách đây không lâu, con lỡ dại lầm đường lạc lối mà phá thai khi thai nhi mới được 1 tháng. Con đã ăn năn hối lỗi, đọc Chú Vãng Sanh và gửi linh hồn của bé lên chùa Nhưng mấy tháng sau con lại phát hiện trong bụng con vẫn còn thai nhi đang phát triển và lần này con nhất quyết không tái phạm tội sát sanh nữa, mặc bao nhiêu khó khăn để giữ bé. Nay thai nhi đã 7 tháng, con lại phát hiện thai bị bệnh tim. Mọi thứ của con lúc này như suy sụp hoàn toàn. Cuộc sống nghèo khổ, cha của bé biết tin cũng bỏ rơi mẹ con con. Giờ đây con lại khiến cha mẹ mình phải khổ, vừa thương cho thai nhi vừa không biết làm sao để cứu thai nhi thoát khỏi bệnh tật. Con đã mang nghiệp chướng, con không muốn thai nhi phải gánh chịu. Giờ đây con chỉ biết cầu xin Đức Phật từ bi phù hộ cho con và thai nhi. Cầu mong được soi đường chỉ lối vượt qua khổ nạn.

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Anh,
   Bạn hãy bình tâm lại nhé. Ngài Quán Thế Âm Bồ tát có hạnh nguyện cứu khổ ban vui, cho nên bạn hãy thành tâm mỗi ngày trì niệm danh hiệu của Ngài nhé. Nếu thuận tiện, bạn hãy đọc, tụng phẩm Phổ Môn trong kinh Pháp Hoa để biết thêm về hạnh nguyện, từ lực của Ngài. Hãy gắng chí tâm tha thiết tụng niệm, ắt sẽ được an vui. Ngoài ra, bạn nên tránh sát sanh nhé, chỉ nên ăn cá, thịt đã chết bán sẳn ở chợ.
   Bạn thật rất có bản lĩnh và thiện tâm. Hãy vững bước bạn nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc có khó khăn gì thì hãy chia sẻ lên trang này nhé.
   Cầu chúc mẹ con bạn được an lành.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 10. Lyly

  Nam Mô A Di Đà Phật. Kính thưa Cư sỹ Phước Huệ, con và gia đình có thờ Phật và ông bà tổ tiên trong nhà, thường cúng kiến van vái. Nhưng gần đây con nằm mơ thấy được nhác nhở là đừng quên lời đã hứa. Con đi xem bói cũng được bảo là con có hứa gì đó với Thần Linh hay ông bà mà chưa thực hiện. Và cũng đúng là gần đây con liên tục gặp trắc trở khó khăn, bệnh tật khám không ra. Nhưng con không thể nhớ ra được chính xác mình đã hứa điều gì. Mong Cư sỹ hướng dẫn giúp con làm sao để có thể tạ lỗi với Trời Phật ông bà. Con xin thành tâm .

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Lyly,
   Bạn thờ Phật chung trong nhà với ông bà tổ tiên rất tốt. Để tăng trưởng thêm lợi ích, bạn nhớ lưu ý hai điều sau. Thứ nhất, hãy đọc, nghe các bài giảng Phật pháp căn bản để hiểu rõ lý nhân quả, vô thường,.. Khi đã hiểu rõ thì đem áp dụng vào cuộc sống của mình để giảm phiền não, đem lại lợi ích cho mình và cho các chúng sanh khác. Một số Phật tử chúng ta, dù có thờ Phật, nhưng lại bỏ qua điểm này, rốt cuộc đôi khi lại cho rằng Phật là một vị ban phước, giáng hoạ thì rất không đúng, cho nên bạn nhớ lưu ý điểm này nhé. Điều thứ hai, bạn nhớ nương theo chánh pháp Phật dạy trong việc thờ, cúng siêu độ cho ông bà tổ tiên, nhờ đó mới có thể đem lại lợi ích thiết thực cho ông bà của mình.
   Khi chúng ta thờ Phật, nghĩa là nương tựa, tin theo Phật và lời dạy của ngài để hành xử trong cuộc sống. Như vậy, bạn nên dứt trừ thói quen cầu khẩn Thần linh, hoặc xem bói đi nhé. Bởi vì khi mình quy y Phật, thì không quy y các vị Quỷ, Thần; nếu mình còn cầu khấn xin các vị đó, thì nghĩa là bạn đã không còn quy y Phật nữa, và như thế cũng có nghĩa là bạn sẽ không có được lợi ích từ việc quy y Phật (vì tâm không thực sự nương theo Phật). Sở dĩ chúng ta không nên nương theo các vị Quỷ, Thần bởi vì các vị đó chưa có giác ngộ, cũng còn đầy tham, sân, si, thiện, ác lăng xăng; cho nên sẽ chẳng mang lại lợi ích thiết thực cho chúng ta. Còn về bói toán, các vị thầy bói đa phần cũng “đoán mò”, các vị đó cũng chưa có giác ngộ, làm sao biết được duyên, nghiệp của chúng sanh mà nói chính xác được; cho nên đa phần là tà kiến, là không đúng với chánh pháp Phật dạy, nên bạn chớ nên nghe theo để sanh phiền não.
   Khi có vấn đề trong cuộc sống, bạn cần áp dụng pháp mà Phật đã giảng để lý giải và chuyển hoá. Ví dụ, những khó khăn, bệnh tật mà bạn đang gặp chính là quả của những nhân không tốt mà bạn đã từng gieo trong quá khứ. Ví dụ, nhân của bệnh tật thường là do bạn đã sát sanh quá nhiều trong quá khứ, hoặc ngay cả trong hiện tại. Khó khăn trong công việc, có thể do ngày trước bạn đã từng gây nhiều khó khăn, trở ngại cho người, hoặc không chịu giúp đỡ người,.. Muốn chuyển đổi thì bây giờ bạn phải gieo nhân trái lại với nhân xấu đã gieo, ví dụ hãy tránh sát sanh, nếu chưa ăn chay được thì chỉ nên ăn cá, thịt đã chết, nếu phóng sanh được thì quá tốt; hãy mở rộng tâm lượng với mọi người, thật tâm giúp đỡ người,.. Khi bạn gieo nhân tốt như vậy thì trong tương lai ắt sẽ có chuyển biến, hưởng được quả báo tốt tương ưng.
   Bạn thấy đó, nếu mình hiểu và áp dụng lời Phật dạy thì bạn sẽ bình tĩnh đối diện với vấn đề, rồi giải quyết nó, chứ không lo sợ, phiền não như bây giờ nữa. Cho nên, bạn hãy gắng dành chút thời gian để nghe các bài giảng Phật pháp nhé, nghe rồi hiểu, nhờ hiểu mà mình bớt phiền não. Nên pháp Phật rất cần thiết cho chúng ta, chính là một vật báu hết sức quý giá, không thể nghĩ bàn, nên bạn nhớ đừng bỏ sót nhé.
   Trở lại băn khoăn về lời hứa của bạn. PH nghĩ chúng ta có thể phân ra làm hai loại: lời hứa đúng chánh pháp, và không đúng chánh pháp. Lời hứa đúng chánh pháp ví dụ như hứa ăn chay, bố thí, làm các việc phước thiện, tu tập..để hồi hướng cho ông bà tổ tiên được siêu thoát. Lời hứa không đúng chánh pháp, ví dụ như hứa giết vật cúng tế, đốt giấy tiền,…không đúng chánh pháp vì nó góp phần làm tăng trưởng thêm lòng tham của ông bà, mà vì giúp tăng trưởng lòng tham nên sẽ khiến ông bà ngày càng chìm sâu vào vô minh, chưa kể việc giết vật cúng tế sẽ góp phần chồng thêm nghiệp cho ông bà. Cho nên, PH nghĩ, đối với lời hứa không đúng chánh pháp, thì dù do trước đây mình vì không hiểu rõ mà hứa, nay đã biết đó là không đúng chánh pháp, sẽ không có ích cho ông bà, cả cho mình, thì sẽ không thực hiện. Nên PH nghĩ bạn hãy ở trước bàn thờ tổ tiên mà bày tỏ, đại khái là,.. “Nay con được biết đến chánh pháp, nên con chỉ xin làm những gì theo đúng chánh pháp Phật dạy, đem lại lợi ích thiết thực cho chư vị, còn nếu như trước đây con có hứa với chư vị, mà đó không đúng chánh pháp, nếu con thực hiện thì sẽ đem lại quả báo xấu cho chư vị thì con xin được tạ lỗi với chư vị và sẽ không thực hiện. Nay con xin phát tâm vì chư vị mà…(tuỳ bạn phát tâm muốn vì họ mà phóng sanh, bố thí, ấn tống kinh điển, đọc tụng kinh Phật, niệm Phật,..), các việc đó có được công đức, phước báo gì cũng đem hồi hướng đến chư vị và toàn thể chúng sanh, nguyện cho tất cả được mau chóng sanh về Cực lạc, trọn thành Phật đạo. Mong chư vị hoan hỷ.” Rồi thì bạn tuỳ theo đó mà thực hiện.
   Hy vọng giúp được bạn chút ít. Mong bạn sẽ dũng mãnh nương theo đúng chánh Pháp để tu tập và sống, như thế thì sẽ ngày càng được an lạc.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 11. Trần hồng loan

  Nam Mô A Di Đà Phật, con năm nay 44tuoi, trước đây con vẫn trì chu đai bi, tung kinh..năm 2013 von bi nguoi ta gat mất tiền, rồi sang năm 2014 con lai bi mất tiền lớn nữa..roi đên 2015 làm ăn cũng bi mất tiền, đến nổi con phải bán hết nhà của..roi sang năm 2016, con ít tiên con quyét đunh hop tác làm ăn voi nguoi ban..rốt cuôc con cũng bi mât tiền hết, con bi phá sản, không nhà cửa, lai có 2 con nhỏ..cuoc sông con rất bês tắc, lắm luc con tư trách minh ngu dại, tin ban bè nên bao nhiêu tài sản bi mất sach trong 3 năm,sau mối sự cố bi mất tiền con vẫn đều đặn trì chú đai bi, nhưng sao con lai bi nan liên tục, không ngất đầu lên nỗi…con lo sợ, hoang mang quá,2 đứa con của con thì còn quá nhỏ, khg biết làm sao lo cho 2 đứa……xin giúp con lời khuyên, con phải làm gì để ơn trên xoay chuyển cho con..xin gui email cho con

  • Niệm Phật Thành Phật

   Việc mất tiền có khi lại là điều tốt đấy!
   Nếu mà không mất tiền có lẽ bạn đã phải mất mạng rồi.
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2016/01/vi-sao-nhung-nguoi-tu-hanh-thuong-hay-bi-benh-nang/

  • Tịnh Tây

   Cô cứ tiếp tục trì chú Đại Bi và niệm thánh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm , Bồ Tát thúy từ nhất định sẽ gia trì cho cô, quan trọng là cô phải đặt trọn niềm tin vào ngài, mọi việc cứ để cho ngài sắp xếp. Còn việc mất tiền đó là do nhờ công đức trì chú nên giải nghiệp nặng chuyển thành nghiệp nhẹ, nếu không trì chú chưa biết chừng không chỉ phải mất tiền thôi đâu .
   Cô có rãnh thì vào trang này xem http://www.niemphat.net/Luan/quanambontich/quanambontichcamung.htm
   Đó là bản nguyện sự thần diệu của Bồ Tát mong cô đặt trọn niềm tin vào ngài, chúc cô ai lạc tai qua nạn khỏi . A Di Đà Phật

 12. Trần huyen trinh

  Con thuong tung kinh, tru chú đai bi và niêm A Di Đà Phật…nhung tu 4 năm nay, con lân đận, găp nhiều tai ương, năm 2014 con bi lừa mất 6 tỷ…roi con đêm ngày trì chu đại bi suôt, lay sám hối..rôi lai tiêdp tuc bi lừa mâdt thêm số tiền lớn .sau đó con vân kiẻn trì tung kinh, lay phât..dên nay con thât sư không chiu nôi nữa vi con hoàn toàn bi trắng tay, nhà cửa bán hết, tiền bac khong còn..con thiếu 1 khoảng nợ 1ty500 tr..con thât su bế tăc, muon chết..con khg hieu tai sao con trì chú dai bi moi nguoi noi linh nghiêm, tai qua nan khỏi..nhưng con thì hét nan này đến nạn nọ..thì làm sao con sông nổi…niềm tin bi lung lay…xin mọi nguoi cho con mot loi khuyên phải thế nào

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Trinh,
   Khi trì chú Đại Bi, bạn hãy nhớ là mong cầu không được xuất phát từ những tâm xấu. Ví dụ: có người oán hận, muốn hại người, thì sẽ không đúng tâm từ bi của ngài Quán Thế Âm, nên sẽ không thành tựu. Hoặc có người muốn làm giàu nhanh chóng, nhưng lại bất chính, thì sẽ không thành tựu. PH biết có một số người, khởi từ lòng tham (muốn làm ít, bỏ tiền ít, mà hưởng nhiều) nên tham gia vào bán hàng đa cấp, hoặc cho vay để được hưởng lãi với số tiền rất lớn (có người vì thấy kiếm được tiền quá dễ dàng, nên dù mình không có đủ tiền, lại đi vay ngân hàng, hoặc của người khác để lấy tiền đem cho vay, để được lãi khủng),…nên kết cuộc bị người khác lừa tiền. PH không biết trường hợp bị lừa tiền của bạn có tương tự như những trường hợp như trên không. Hiện giờ, rất nhiều người dùng nhiều thủ đoạn để lừa tiền người khác. Mà mồi câu luôn luôn là vẽ ra cho mình thấy, bỏ của ra ít, mà hưởng lại thì gấp nhiều lần, đánh vào lòng tham của con người. Nếu không đủ tỉnh táo, để lòng tham làm mờ mắt thì sẽ bị sập bẫy ngay. Trong trường hợp như thế này, nếu trì chú Đại Bi, e rằng sẽ không thành tựu, vì lòng tham quá lớn, che mờ cả trí tuệ; bởi vì nếu thành tựu sẽ chỉ làm tăng trưởng thêm lòng tham, làm cho mình càng thêm vô minh.
   Nếu bạn không ở trong những trường hợp như trên, thì có lẽ do những kiếp về trước bạn đã nợ người quá nhiều, nên giờ bị mất tiền như thế.
   Khi trì chú nên có lòng tin tưởng tuyệt đối, chớ nên khởi tâm cho rằng chú không linh ứng. Khi mình mong cầu mà không thành tựu, nên xét lại những điều sau. Thứ nhất, điều mình mong cầu có phù hợp với lý Phật dạy không, có xuất phát từ tâm xấu, ác, tham, sân, si, kiêu mạn, tà kiến,.. không. Thứ hai, mình trì chú có chú tâm, có đủ tin tưởng, đủ thiết tha không, hay là miệng thì trì chú, nhưng tâm thì nghĩ lung tung, nghĩ đến tiền, đến ngũ dục, lợi lạc,.. Nếu cả hai điều trên đều đúng như pháp, nghĩa là mong cầu của mình không xuất phát từ tâm xấu, ác, và mình trì chú đủ chú tâm, thiết tha, thì hãy hiểu rẳng, dù mong cầu không được như ý, nhưng nghiệp ác của mình vốn rất kinh khủng, nhờ trì chú mà không bị tai ương quá nặng, nhờ trì chú mà làm giảm được quả báo ác (ví dụ, chỉ mất tiền chứ không đến nỗi mất mạng). Chúng ta nào rõ biết nghiệp ác của mình thế nào, nên phải hiểu trì chú, niệm Phật mà không linh là tại mình, chứ không phải tại do chú, hay do câu Phật hiệu không linh.
   PH chia sẻ dài dòng như vậy để bạn tự xét lại tâm mình, rồi có những sửa đổi ở trên tâm cho phù hợp, thì sẽ thấy sự linh ứng.
   Chúc bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *