Những Mẫu Chuyện Linh Ứng Quán Thế Âm

Những Mẫu Chuyện Linh Ứng Quán Thế Âm

Trong tập sách này, chúng tôi ghi thuật lại những mẫu chuyện linh ứng về đức Quán Thế Âm Bồ Tát do tự thân chứng nghiệm, cùng những mẫu chuyện sưu soạn và chọn lọc có liên quan đến hạnh nguyện cứu khổ của đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Ngoài các mẫu chuyện linh ứng của đức Quán Thế Âm, chúng tôi còn có trình bày thêm phần thực tập thiền quán qua đề mục niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm và có phần Nghi thức trì tụng phẩm kinh Phổ Môn, nói rõ hạnh nguyện và năng lực cứu khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Nghe tập sách này, mà bạn khởi phát được niềm tin sâu vững nơi Bồ Tát Quán Thế Âm, nguyện nổ lực cần mẫn trên tiến trình học hạnh yêu thương và giúp đỡ người thân đồng loại, đó chính là nhờ công năng quán chiếu tu tập hạnh lành của bạn theo tinh thần Từ Bi của đức Quán Thế Âm. Riêng quý vị đã có sẵn tín tâm, duyên lành với hạnh nguyện của đức Quán Thế Âm, sau khi đọc xong tập sách này, chắc quý vị có thêm kinh nghiệm và tư liệu sống thực để hằng truyền phổ sâu rộng về công đức, hạnh nguyện thù thắng của đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Ngay nơi bản thân chúng tôi, nhờ tin tưởng, xưng niệm, phụng thờ, lễ bái và thực hành hạnh nguyện thương yêu, lắng nghe đức Quán Thế Âm Bồ Tát mà mỗi ngày tăng phần an lạc và hạnh phúc. Bằng vào đó mà chúng tôi tin tưởng vào năng lực cứu khổ mầu nhiệm cùa Bồ Tát Quán Âm một cách tuyệt đối. Nhờ vậy mà chúng tôi càng thêm vững chí trên đường tu tập và hành đạo. Mong bạn đọc qua những mẫu chuyện linh ứng Quán Thế Âm sẽ:

– Thấu rõ hạnh nguyện cứu khổ sâu rộng, mầu nhiệm của Bồ Tát Quán Thế Âm.

– Tin sâu vào bản thể từ bi, diệu dụng, hóa hiện độ sinh bất khả tư nghì của Bồ Tát Quán Thế Âm.

– Tin sâu đạo lý nhân quả và duyên sanh giữa ta và người, giữa hạnh phúc và đau khổ.

– Hằng phát nguyện hạnh thực tập và lắng nghe và cứu khổ bình đẳng của Bồ Tát Quán Thế Âm.

– Hằng chuyên cần và nhất tâm xưng danh hiệu,lễ bái đức Quán Âm Bồ Tát không hề mỏi mệt.

– Nguyện cho mọi người, mọi loài sớm biết thực tập lời di huấn, giới răn, thiền định của Phật dạy để tiếp xúc được tự tánh thanh tịnh, từ bi, trí huệ ngay trong long thực tại.

– Hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm có mặt khắp mọi nơi và mọi thời. Ở đâu có đau khổ, có hận thù tăm tối là ở đó có Pháp Thân, Ứng Thân và Hóa Thân của Bồ Tát Quán Thế Âm.

– Xưng niệm, lễ bái, phụng thờ Bồ Tát Quán Thế Âm và muốn lời cầu nguyện có hiệu lực ta nên xả bỏ những tâm lý oán cừu, phiền hận và tham chấp.

– Phát nguyện làm điều lợi ích, cứu giúp, ban bố niềm vui cho người; xa lánh những điều ác, tránh sự giết hại, trộm cướp, gian dối, tà dục. Ðó chính là những điều kiện tốt để ta có cơ hội tiếp xúc với sự mầu nhiệm, linh cảm của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Ðức Quán Âm Bồ Tát
Ðã thành Phật lâu xa
Vì hạnh nguyện cứu khổ
Hết mọi loài chúng sanh
Trong luân hồi sáu nẻo
Ứng hóa vô lượng thân
Hiện ngàn muôn diệu ứng
Vào khổ cảnh ngục lao
Cứu giải trừ ách nạn
Ðem tin lành muôn nơi
Người tôn xưng Thánh Mẫu
Người gọi đức Quán Âm
Bậc đại hiền tự tại
Chăm kỉnh lể phụng thờ
Chuyên lòng trì danh hiệu
Vượt thoát mọi tai ương.

Thân chúc bạn đọc thường trau dồi hạnh phúc bằng chất liệu yêu thương, bằng khả năng quán chiếu; hằng đem tâm khách quan, tha thiết trong việc học hỏi, chiêm nghiệm, thực tập hạnh nguyện ban vui, cứu khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm để niềm phúc lạc, bình an có mặt đích thực trong cuộc sống.

Thành kính tri ân quý pháp hữu, quý ân nhân, các đệ tử thân cận đã hết lòng góp phần tài chánh, đánh máy, trình bày và sữa soạn kịp thời cho tập sách này có đủ nhân duyên xuất bản như tâm nguyện.

Thích Tịnh Từ (trụ trì Tu Viện Kim Sơn)
Diễn đọc: Huy Hồ, Đức Uy, Kim Phượng

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

72 Phúc đáp

 1. hạnh ngọc

  Dạ con chào cư sĩ phước huệ…con xin nghe theo lời chỉ dạy của cư sĩ ạ
  Con đã quy y tam bảo.pháp danh là hạnh ngọc….con đã trường chay rồi…nhưng có lẽ nghiệp chướng sâu dày nhiều đời nhiều kiếp trước,giờ quả đến thì con hoang mang..đau khổ và thấy đường cùng.!ngày mai là ngày trả nợ con chưa biết làm sao..giờ chỉ mong mẹ quan âm cứu khổ cứu nạn cho con vượt qua quả xấu này…nam mô a di đà phật
  Kính chúc chư vị đồng tu luôn tinh tấn tu tập…luôn được ánh minh quang đức phật soi sáng hướng dẫn chúng sanh đi theo con đường chánh pháp….

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hạnh Ngọc,
   Bạn gắng chú tâm niệm danh hiệu Bồ tát nhé, chú tâm là chỉ nhớ đến danh hiệu của ngài, không nhớ đến việc khác, ngay cả là việc bạn đang nợ người ta, bạn làm được như vậy thì sẽ được lợi ích to lớn.
   Ngày mai khi người ta đòi, hãy hết sức năn nỉ người ta cho mình thêm ngày để lo cho có tiền, nếu trong nhà có gì đáng giá thì đưa cho người ta, tuyệt đối không sân, chỉ năn nỉ xin người ta thôi.
   Mong bạn vượt qua được khó khăn này.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 2. hạnh ngọc

  Nam mô a di đà phật
  Người ta đòi nhiều lần quá…con hẹn hôm nay là hạn chót…chồng con thì trách móc con…con ở nhà trọ những gì đáng giá con đã cầm cố để trả trước kia rồi!!tiền nhà trọ con còn thiếu lại 2 tháng nữa.giờ còn lại cái đt này đáng giá đâu bao nhiêu? Trong khi con nợ tới 30tr.con đường cùng thật cư sĩ ơi….những người quen biết con vay mượn hết mà ko ai có…giờ tiền ko có…việc chưa xin đc.con sống làm gì nữa đây?

 3. hạnh ngọc

  A di đà phật…xin chào hữu nghĩa…hạnh ngọc biết rằng tự sát tội lỗi lớn lắm…nhưng giờ sống làm khổ đau cho cha mẹ thì hạnh ngọc đang bất hiếu quá.ngày nào họ cũng đến phòng trọ đòi tiền càng làm cha mẹ khổ tâm,hoang mang…xe máy và những vật dụng đã cầm cố hết để trả nợ…giờ hoàn toàn trắng tay chỉ còn mỗi cái điện thoại trả góp này bán đâu được nhiêu?tiền trọ nợ 2tháng…..hạnh ngọc nghiệp chướng sâu dày…nam mô đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn quan thế âm bồ tát

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Hiện tại nếu tâm bạn rối niệm Quán Thế Âm Bồ Tát không nổi nữa thì tập trung trì Chú Đại Bi đi bạn. Càng rối càng trì càng rối càng trì, liên tục vào. Trì Chú thì đễ nhiếp tâm hơn. Oan lực của các vị thần ấy hy vọng cứu độ bạn qua cơn khốn khó này.
   Mình lúc trước cũng ở trong một hoàn cảnh khốn khó bế tắt đường cùng rồi, chí thành trì Chú Đại Bi liên tục thì đang lúc trì có người vào hỏi rồi giải quyết vấn đề mình cần. Mình cũng không hiểu nổi luôn, như là có ai đưa dắt họ vào vậy, không hiểu nổi. Mà họ còn nhiệt tình thành tâm giải quyết vấn đề nữa. Vấn đề của mình phức tạp hơn của bạn gấp bội phần. Vấn đề của bạn ăn thua gì. Bạn hãy chí thành trì Chú Đại Bi đi, nghe lời mình đi.
   Nam Mô A Di Đà Phật

 4. Nguyễn Thụy Ut

  Nam mô a di đà Phật, nam mô Quan thế Âm Bồ Tát.Cầu xin cho mẹ con con vượt qua khổ nạn.Con bị gđ nhà chồng hiếp đáp,đổ oan là lấy tiền hương hỏa thờ cúng ,thực ra vc người em trai chồng con đã lấy số tiền đó rồi đổ tiếng cho con,bêu rếu con trong họ hàng ,hàng xóm.Con muốn bỏ nhà nương nhờ cữa Phật nhưng vì 2 con trai con còn cần con nên k đi được.Con bị kiếp nạn gì mà sao khổ quá, con cầu xin ơn trên cho con vượt qua khổ nạn nầy .A di đà Phât

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Út,
   Bạn cứ im lặng, không cần thanh minh gì cả, cứ để thiên hạ điều tiếng gì cũng được. Chúng ta học Phật không sợ điều tiếng oan, miễn là lòng mình trong sạch và mình thật an ổn với tâm trong sạch này. Như vậy là đủ rồi. Thanh minh mà làm gì thêm tranh đấu, thêm phiền não sân si, tổn phước tạo nghiệp, làm thiệt hại đến chính mình. Chúng ta tu học không sợ mất ‘danh’ mất ‘tiếng’ bởi chúng ta thật sự không cần những thứ này. Hơn nữa chúng ta tu học thì cho dù có thiệt thòi gì đó trong cuộc sống cũng nên hoan hỉ, chấp nhận, không sân hận không muộn phiền. Không cần minh oan giải thích gì. Hoàn toàn không cần, dù có bị mang tiếng oan ức suốt đời cũng được, chúng ta không quan tâm. Chúng ta tu học là để tích lũy công đức để giải thoát sinh tử chứ nào cần chi đến chút danh lợi này, nên dẫu nó có tổn hại gì thì mình cũng hoan hỉ, coi như không vậy.
   Bạn cứ xem đây như là một dịp nhân duyên tốt để mình tu tập, thực tập lòng nhẫn nhục, vị tha của mình vậy thôi.
   Đôi dòng chia sẻ. Chúc bạn an lạc, tinh tấn tu hành!
   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Xuân

   Hàng ngày bạn hãy niệm danh hiệu Bồ Tát Quan Thế Âm.Ngài tầm thanh cứu khổ cứu nạn mà. Nếu nhà bạn có thờ Bồ Tát thì hãy quỳ trước ban thờ và giãi bày nỗi lòng. Nếu ko thì bạn đến Chùa quỳ trước tượng Ngài để bày tỏ nỗi niềm.

   Bạn Út ạ,rất có thể kiếp trước bạn hàm oan cho người, nên kiếp này bị người hàm oan lại. Vậy thì bạn cũng nên sám hối nữa nhé ! Và cũng đừng nên đau khổ quá.Cứ coi như mình đang trả nợ nghiệp đi.

   Cứ siêng sám hối, siêng niệm QTA Bồ Tát,sống tốt,thì mình tin rằng mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp với bạn thôi.

   A Di Đà Phật.

 5. hạnh ngọc

  Chị nguyễn thụy ut ơi…chị cố gắng bình tâm,chí thành niệm danh hiệu mẹ quan âm đi chị.quả xấu sẽ qua và danh dự sẽ khôi phục.mọi người sẽ hiểu chị bị oan mà.Nam mô đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn quan thế âm bồ tát

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *