Thờ Phật Tại Nhà Cần Phải Biết Những Điều Kiêng Kị‏

Thờ Phật Tại Nhà Cần Phải Biết Những Điều Kiêng Kị‏

Tục lệ tín ngưỡng của dân gian thường có rất nhiều điều kiêng kị, nhưng đó không phải là tín ngưỡng Phật giáo chân chính mà chỉ là những điều kiêng kị bị ngộ nhận là của Phật giáo.

Ví dụ như những cây hương thừa trong bát hương nếu hàng ngày không thu gọn thì trở nên dơ bẩn và dễ gây cháy rất nguy hiểm. Cho nên các bát hương đặt trước các tượng Phật trong chùa, hàng ngày vào lúc sáng sớm đều cần phải thu gọn, giữ cho bát hương luôn luôn sạch sẽ như mới thắp hương lần đầu.

Các nữ tín đồ thờ Phật tại nhà đến kỳ kinh nguyệt thì không dám tới chùa lễ Phật, thậm chí không dám đến trước bàn thờ Phật để thắp hương tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật.

Kỳ thực đó là điều kiêng kị của hàng quỷ thần cấp thấp. Vì quỷ thần sợ máu bẩn nên hễ thấy máu bẩn thì dễ nổi giận. Quỷ thần nghiện ăn máu, thấy máu là dấy lòng tham, nhưng máu kinh nguyệt không phải là máu tươi nên quỷ thần có phản ứng như bị người ta đùa bỡn làm nhục.

Do vậy, phụ nữ khi hành kinh vào các đền, miếu, điện thờ quỷ thần thì có thể bị hậu quả không tốt.

Còn như các Sa-di ni, Tỳ kheo ni, cùng các Ưu bà di (nữ cư sỹ) ở gần đều sinh hoạt tại chùa, cùng các phụ nữ tu hành hàng ngày làm bạn với kinh sách, tượng Phật và các pháp vật khác của nhà chùa, từ xưa đến nay chưa từng thấy ai bị tai họa bởi vấn đề xung khắc do kinh nguyệt gây ra cả.

Những người thờ Phật tại gia khi lập bàn thờ Phật trước hết phải nhờ người làm lễ khai quang các tượng Phật, Bồ Tát, lại phải chọn ngày tốt, hướng tốt. Đó cũng là do tín ngưỡng dân gian hoặc phong tục dân gian.

Theo quan điểm “nhập gia tùy tục” mà nói thì tục lệ đó cũng không có gì sai trái lắm. Làm lễ khai quang là để tỏ ý thận trọng, chọn ngày chọn hướng là để tỏ ý cầu mong tốt lành.

Nhưng theo quan điểm Phật giáo thì chư Phật, Bồ Tát có ở khắp mọi nơi, không một chỗ nào không ứng hiện. Tất cả mọi hướng đều có chư Phật, Tam bảo, Long thiên hộ pháp.

Như vậy, đương nhiên là không hề có những vấn đề do tín ngưỡng dân gian tưởng tượng ra. Chỉ cần chọn một chỗ nào mình cho là tôn quí nhất, rồi với tình cảm thành kính nhất và chọn một thời điểm thích đáng nhất để đặt tượng thờ Phật là được.

Có người cho rằng có những bài chú, bài kinh nào đó thì người tu tại gia không được niệm, hoặc có những bài chú, bài kinh nào thì không được niệm vào một giờ nào đó.

Kỳ thực, với tấm lòng cung kính, tất cả mọi bài kinh, chú đều có thể tụng niệm ở bất cứ nơi nào thanh tịnh. Tốt nhất là trước khi tụng niệm nên rửa tay, súc miệng rồi đứng trước bàn thờ thắp hương lễ Phật mà tụng niệm nhưng không nên nói người tu tại gia không được tụng kinh nào đó hoặc không được niệm chú nào đó, trừ những pháp môn quy định đặc biệt của Mật Tông thì không kể.

Trong một nhà cũng có thể có người tin Phật, có người tin Thần, phải chăng có thể thờ chung cả Thần và cả Phật trong cùng một bàn thờ ? Điều đó nên coi là không có vấn đề gì.

Nên thờ Phật ở chính giữa, cúng Bồ Tát ở hai bên, cúng các Thần ngoài cùng, coi là kẻ bảo vệ bên ngoài cho Tam bảo, cũng nên để cho các Thần gần gũi với Tam bảo để tu học Phật pháp, gây thần nhân duyên với đạo Phật.

Nếu đạt được sự thỏa thuận của cả nhà, sau khi đã đổi ý mà tin theo Phật thì sẽ làm lễ cúng Thần, khấn cáo với Thần rồi đem tượng (và đồ thờ) Thần cất đi, để tránh cúng thờ ngẫu tượng quá nhiều sinh ra tạp loạn.

Có nhiều người không hiểu đối với tro hương cùng các kinh sách, tượng và các pháp vật bị hư hỏng thì sẽ xử lý như thế nào? Thậm chí có người mang đến giao cho nhà chùa.

Kỳ thực thì chỉ cần chọn chỗ đất trống và đồ đựng sạch sẽ, bỏ các thứ đó vào rồi châm lửa đốt đi, đốt xong đào lỗ chôn xuống đất là được. Những thứ làm bằng kim loại không đốt được thì tìm chỗ cất kín, một thời gian sau sẽ xử lý thải bỏ như đối với đồ đạc cũ kỷ rách nát khác.

Các vật cúng bày trên bàn thờ Phật như hoa, quả, nước trà v.v… thuộc các loại phẩm vật tiêu hao thì phải thay đổi hằng ngày. Những thứ gì còn có thể dùng được, ăn được thì nên đem dùng vào việc khác hoặc đem cho người nhà ăn dùng, không nên vứt đi. Những thứ bị ôi thiu, hư nát thì phải đổ bỏ đi như đổ rác. Còn như phẩm vật bày cúng nên bày cúng đơn chiếc hay bày một đôi thì không có hạn chế gì cả.

Xét về mỹ quan đối xứng mà nói thì nên dùng một cặp đôi. Nhưng nếu vì tiền nong vật phẩm có hạn, hoặc do vị trí chỗ bày biện không tiện, chỉ bày cúng đơn chiếc thì cũng không có gì là không được. Còn về đồ cúng là những món gì, về nguyên tắc là tùy theo chỗ tiền nong chi tiêu mà mình có thể lo liệu được, không bày biện rườm rà mà cũng không cần phải phô trương.

Thời gian tu hành tại nhà thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm và buổi tối, lúc đó nhờ thân tâm thanh tịnh, thoải mái. Như vậy mới có thể chuyên chú, thành tâm mà tu tập.

Nếu vì tính chất công việc làm ăn thì đương nhiên có thể chọn những thời gian khác nhau. Tốt nhất là không lập bàn thờ trong phòng ngủ, không nên ngồi tọa thiền, lễ Phật, tụng kinh ở trên giường.

Nhưng nếu nhà ở chỉ có một phòng thì tốt nhất là lúc bình thường lấy vải khăn che phủ tượng Phật. Khi nào lễ Phật thì xếp dọn giường chiếu chỉnh tề, sạch sẽ rồi mới mở khăn tượng Phật ra. Nếu giường làm lễ cúng được, coi đó cũng là một nơi để tu hành.

Nói tóm lại, lấy cái tâm thanh tịnh, cung kính để biểu thị mức độ trang trọng, nghiêm túc làm nguyên tắc.

Sau khi đã quy y Tam Bảo thì không được quy y một tôn giáo nào khác, không được thờ phụng một đền miếu, đạo tràng nào của tín ngưỡng dân gian. Tuy vậy vẫn phải giữ thái độ tôn kính đối với các tín ngưỡng đó.

Khi đi vào các nhà thờ, đền miếu, đền thần phải cúi người chắp tay chào hỏi. Không được coi việc thờ phụng đó là đối tượng tín ngưỡng của mình, mà coi đó là cử chỉ để giữ quan hệ hữu nghị.

Trước khi chưa có nhận thức xác thực đối với Phật pháp thì không được đọc sách báo ngoại đạo, nếu không sẽ dẫn đến sự chỉ dắt sai lầm về phương hướng.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

548 Phúc đáp

 1. Hùng

  Nam mô adidaphat !
  Thưa thầy năm nay con 33tuổi, con muốn lập ban thờ phật nhưng không biết nên thờ những vị phật nào. Mong thầy chỉ bảo dùm con. Con chân thành cảm ơn thầy !!

  • Quốc Huy

   Chào bạn Hùng

   Thờ vị Phật nào thì còn tùy vào pháp tu hay sở thích của bạn. Ví dụ tu thiền thờ Phật Thích Ca, tu Tịnh Đồ cầu vãng sanh Tây Phương thì thờ Phật A Di Đà hoặc Tây Phương Tam Thánh, cầu vãng sanh Đông Phương thì thờ Phật Dược Sư,… Bình thường thì đa số sẽ chọn thờ ngài Quan Thế Âm Bồ Tát vì hình ảnh ngài rất gần gũi như người mẹ hiền và những câu chuyện linh ứng của ngài nữa.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 2. Hoài Nhân

  Cho con hỏi….. Con là sinh viên ơ ký túc xá…. Con muốn treo ảnh Phật…. Có nên hay không a…..nên treo trước mặt của mình khi ngủ hay là treo sau lưng của mình a……con cảm ơn nhiều

 3. minh an

  Xin hoan hỉ
  nam mô a di đà phật
  con năm nay 24t.con có chuyện vẫn còn thắc mắc là vì năm con hoc cấp 2.vì nhà con sát chùa nên con cùng mấy đứa bạn trong xóm ngồi ngoài sân chơi.đúng đêm đó là ngày rằm.khi nghe tiếng kẻng mọi người vào chùa đọc kinh,thì con có nhìn lên trời và thấy 1ngôi sao rất sáng nên thấy lạ nhìn theo thi thấy từ ngôi sao hiên ra hình người màu trắng bay xà xuống ngọn cây thủ đĩa lâu năm trước chùa biến thành 1 quả cầu đỏ rất sáng rồi lại biến thành người lúc nảy rồi bay xà nhập vào tượng mẹ quan âm trong chùa,con không rời mắt khỏi đến trước khi phật tử đoc kinh xong thi hình người đó lại xuất ra bay về ngọn cây lúc nảy biến thanh quả cầu màu đỏ xong lại hóa thành người màu trăng rồi bay về trời nhưng mắt vẫn nhìn về phía tụi con.con xin thầy lý giải giúp con.tất cả tụi con đều thấy mà lúc đó đến giờ không biết ai còn nhớ không nhưng con không thể quên.a di đà phật

 4. Nguyen Minh Tri

  Xin cho hỏi tại sao các bàn, phòng ăn ở Tịnh Độ Tông lại có thờ Thiên Thủ Thiên Nhãn mà không thờ các vị Phật như Thích Ca Mâu Ni hay A Di Đà Phật hay bồ tát Di Lặc?

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

 5. Phạm Thị Tâm

  Nam Mô A DI Đà Phật
  Thưa thầy, kính mong thầy giải đáp giúp con.
  Con sinh 12/11/1989 dương lịch con và người yêu con yêu nhau đến hiện tại là được hơn 6 năm, nhưng cách đây 3 năm khi ra trường bọn con có vượt quá giới hạn nên con đã có thai và vì suy nghĩ k chín chắn và áp lực nhiều thứ nên bọn con quyết định bỏ cái thai lúc 3tháng tuổi. Bọn con biết như vậy là sai bọn con cũng rất buồn và khổ tâm nhưng vì không muốn gia đìh biết nên bọn con tự hứa với nhau sau này cưới nhau sẽ đón đứa bé về.Nhưng qua thời gian và vì gia đình a ấy k thich con nên giữa 2 đứa xẩy ra rất nhiều vấn đề có thể không đến với nhau được trước sự ngăn cản của gia đình a ấy, vì vậy cách đây 1 năm bọn con có làm lễ để đón bé vào chùa. Mặc dù tâm cảm thấy đỡ có lỗi nhưng con cảm thấy giữa con và a ấy cứ có cái gì đó ngăn cản không đến được với nhau nhưng 2 đữa cũng đã nói đến chuyện chia tay nhưng không làm được. Con có đi xem thì họ nói với con là phải làm lễ tiễn căn tu, trả nợ tào quan và tiền duyên. A ấy sinh 17/9/1989 dương lịch, họ nói con và a ấy sẽ gặp rất nhiều trắc trở và tuổi bọn còn sau này không làm lễ thay cung đổi số thì sẽ chia tay, con rất suy nghĩ có phải do bọn con tạo nghiệp hay như thế nào ạ. Bây giờ con rất rối và suy nghĩ rất nhiều.Mong thầy giúp con ạ. Con xin cám ơn thầy !

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Điều bạn nên làm là hằng ngày niệm Phật hồi hướng cho đứa con 3 tháng tuổi của bạn; cố gắng tu tâm dưỡng tánh, sống thiện, sống có ích. Còn chuyện tình cảm của bạn và người yêu, chớ nên trăn trở nhiều vì những trắc trở và cũng chớ nên trăn trở nhiều vì những lời của thầy bói- đó là mê tín dị đoan. Con người có đến được với nhau đều do nhân duyên, gặp rồi tan cũng do nhân duyên, tất cả không nằm ngoài 2 chữ nhân duyên, bận lòng phổng có lợi ích gì.

   Thân mến!

   Nam mô A Di Đà Phật

 6. Mạt nhân

  A di đà phật, thưa chư vị. Con hiện nay đang ôn thi, thức khuya học bài nên sợ làm ba mẹ thức giấc ( vì nhà con rất nhỏ), nên con chuyển lên ngũ ở phòng niệm phật trên gác. Vậy có sao không ạ? Vì ko còn cách khác ạ

  • Tịnh Thái

   Tâm sợ “ba mẹ thức giấc” trong giai đoạn thức khuya học bài thi mà ngủ chỗ khác, đây là tâm Hiếu của bạn. Thành thật tán thán bạn.

   Còn việc ngủ trên phòng niệm Phật thì chỉ cần bận quần dài, nằm thì đầu/mặt quay về phía ban thờ Phật là được.

   Phật Bồ Tát đều hoan hỉ với tấm lòng hiếu hạnh, siêng học của bạn.

   Bạn đừng lo nữa nhé.

   Chúc bạn có 1 kỳ thi thành công.

   A Di Đà Phật.

 7. Phan Thạnh

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Thưa thầy, 2 năm qua con chú tâm việc ôn thi ĐH, ước mơ còn thành bác sĩ hành thiện ở đời. Con cũng nổ lực, sức học càng tốt, nhưng con đi thi lại gặp biết bao nhiêu điềm chẵng lành và rớt. Năm nay con quyết tâm thi lần 3, thầy cũng thể cho con các bài kinh để con niệm hành may mắn để con có thể đỗ đạt được không ạ ?
  Nam mô a di đà phật.

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Phan Thạnh!

   Muốn hành thiện giúp đời đâu nhất thiết phải trở thành bác sỹ? Cuộc sống muôn màu này, chúng ta có quyền mơ ước nhưng đừng đeo bám vào nó. Biết dừng lại để biết mình đủ hơn kẻ khác, khi ấy sẽ biết sẻ chia cho những người còn thiếu (dù đơn giản chỉ là nụ cười, một lời từ ái) đó chính là hành thiện.

   Nam mô A Di Đà Phật

 8. Đại Phúc

  Cách đây 5 năm vợ chồng con có đi Daklak chơi thì có người tặng cho 1 tượng Phật Bà Quan Âm bẳng gỗ cao khoảng hơn gang tay, về nhà vợ chồng con đặt tượng Phật Bà trên bàn khách để chưng. Chỉ để chưng trên bàn khách giữa nhà thôi chứ không có thắp hương.
  Nay con mới mua 1 cái bàn thờ đặt trên tầng trên cùng (Phòng thờ), Thầy cho con hỏi là con có thể đem tượng Phật Bà Quan Âm được tặng này vào chùa khai nhãn và mang lên thờ được không ạ? Con mong được Thầy chỉ bảo. Con xin cảm ơn ạ.

 9. nguyen hien

  Nam mô a di đà phật
  Con đang thờ thần tài tại công ty và thờ hàng ngày. Hôm nay con thay nước và hoa quả nhưng lại quên thắp hương và sau đó hạ lễ.
  Vậy ngày mai con sẽ thắp hương và khấn tạ lỗi, như vậy có được không ạ

 10. Lương

  Dạ xin thầy cho con hỏi. Nhà con có bàn thờ gia tiên ở cửa chính rồi,con muốn đặt một bàn thờ phật nữa mong quý thầy giúp con chọn vị trí đặt bàn thờ phật. Con xin cám ơn!

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Lương,

   *Bàn thờ Phật tuỳ theo điều kiện sinh hoạt trong gia đình mà chọn lựa nơi thiết trí, nhưng quan trọng là phải ở nơi cao, thông thoáng, trang nghiêm và thanh tịnh nhất.

   *Nếu trong nhà bạn đã có bàn thờ tổ tiên, phòng thờ lại quá chật hẹp, bạn nên làm lễ, xin thiết trí lại bàn thờ, kế đó lập bàn thờ Phật ở vị trí cao nhất như đã đề cập, bên dưới có thể thờ gia tiên.
   Quan trọng: Chỉ cần một bát nhang thờ Phật chứ không cần thêm bát nhang thờ gia tiên nữa. Vì thế, bàn thờ và bát hương gia tiên có thể xin xả bỏ để thế vào bàn thờ và bát hương thờ Phật.
   Mọi nghi thức bạn nên làm theo nghi thức thờ Phật là được.

   TN

 11. maimai

  Kính chào Thầy!
  Xin thầy cho con hỏi,con nghe noi không nên trì tụng Chú Đại Bi tại gia vì những vong linh sẽ đến nghe và gia chủ sẽ làm ăn không tốt? gia đình con thỉnh Phật Quan Thế Âm tại gia con nên trì tụng kinh nào thưa thấy?
  Kính mong qúi Thầy hoan hỉ chi cho con
  Con xin cam on .
  Nam Mo A Di Da Phat.

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   “Niệm Phật một câu phước sanh vô lượng; lạy Phật một lạy tội diệt hà sa”

   Chẳng ai thay đổi vận mệnh chính ta ngoài ta. Ăn nên làm ra ở kiếp này là do kiếp trước biết bố thí, tu thiện, làm các công đức; tuy nhiên tiền tài là nhân của lục đạo, nên xem nó là phương tiện mưu sinh, chớ đắm nhiễm mà sanh vào ác đạo.

   Nam mô A Di Đà Phật

  • Nam mô A Di Đà Phật.
   Bạn maimai à,
   Mình thấy nhiều ng vẫn niệm Chú Đại Bi tại nhà.
   Những điều bạn nghe nói như gia chủ sẽ làm ăn ko tốt,điều đó là vô căn cứ.
   Bạn cứ yên tâm mà niệm Chú Đại Bi ở nhà.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Maimai,

   *Sao gọi là Chú Đại Bi? Điều này bạn phải nên tường tận, trước khi phát nguyện hành trì.

   *Sở dĩ người trì tụng kinh, chú, niệm Phật thời nay bị vướng vào ma cảnh đa phần đều do khởi vọng tâm: tham, sân, si, cầu tài, cầu lộc, cầu thần thông, chứng đắc… tất cả những cảnh giới này tương ưng với cảnh giới của chúng Ma vương. Vì thế, khi người này thường khởi lên những niệm đắm nhiễm đó, ngay lập tức ma chúng sẽ đến để “trợ niệm”, giúp người đó cùng lạc vào ma đạo. Đó là sự thật, chẳng phải chuyện bông đùa.

   *Phật dạy: Muốn quả không cong vẹo, phải tạo nhân chánh thiện. Tâm bạn luôn hướng về điều bất thiện mà cầu cảm ứng quả lành, đó là điều chẳng thế. Nhân-quả như bóng theo hình. Học Phật pháp bạn phải nắm cho vững luật nhân-quả. Có vậy, dẫu hành trì pháp môn nào chăng nữa, bạn cũng không lạc vào tà tri, tà kiến.

   Nguyện chúc bạn tỉnh giác và dũng mãnh phát tâm tu theo con đường chánh đạo mà đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã khổ tâm giáo dạy.

   TN

  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   Như vậy những người không trì tụng Chú Đại Bi tại gia mà vẫn làm ăn không tốt thì sao?

   Lòng tin bạn kém quá sanh ra mê tín dị đoan, dễ khiến người chê cười Phật Pháp. Đáng tiếc.

   Tụng Kinh (kinh nào cũng được tùy duyên), trì Chú, niệm Phật tại nhà là bổn phận do tín tâm chơn chánh của bạn thúc đẩy. Làm ăn thành công hay thất bại là tùy theo luật nhân quả.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 12. Nam mo A di Da Phat
  Bach Thay , cho con hoi nha con tho Phat Quan The Am con tri tung Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa được không thưa thay? Mong quý thầy hoan hỉ chỉ con cách trì tụng như thế nào và bao nhiêu lần cho đúng ạ ? Và Ý nghĩa của Kinh này ạ ?
  con xin cám ơn Quý thầy hoan hỉ chỉ cho con.
  A Di Đà Phật.

 13. DO dao

  Dạ thưa thầy ,hiẹn nay con đang thờ bồ tát quan thế âm chính giữa,như bây giờ có một bà chị cùng phật tử cho con một tượng phật di đà rất đẹp,con rất muốn thờ và chiêm ngưỡng lễ bái ,nhưng vì bàn thờ khá chật nên con muốn đóng một cái bàn nhỏ để thờ tượng di đà phía trước vậy có dc ko ạ,và có cần mời thầy về an vị phật hay là ăn chay khi thỉnh tượng về ko ạ..

 14. Minh Nguyen

  Nam mô a di đà phât
  kính thưa các bậc tu sĩ con xin nhờ các thầy giúp đỡ cho con vài lời khuyên tốt nhất .
  Con lập bàn thờ phật và có treo hình phật Dược Sư mà hằng ngày con chỉ lạy kinh vạn phật và đại bi và niêm danh hiệu phật A Di Đà . Con xin các thầy chỉ dùm con như vậy con có bị tội không?
  Nam Mô A Di Đà Phật

 15. Hien Trieu

  A Di Đà Phật: Con muốn thờ Phật ở nhà thì nên làm sao?

 16. Minh Bui

  Nam mô a di đà phật.
  Thưa sự phụ! 3 năm trước vợ chồng con có gây nên một tội lỗi. Lúc đó chúng con chưa kết hôn, do chưa sẵn sàng mọi thứ để lo cho cuộc sống trước mắt và nhiều thứ khác nên đã lỡ bỏ mất một đứa con 2 tháng trong bụng. Giờ chúng con đã kết hôn và có một bé trai bụ bẫm khỏe mạnh. Nhưng chúng con không thể quên nỗi đau và sự hối hận khi đã bỏ đứa con đầu lòng. Giờ chúng con nên làm gì đây ạ.?

 17. Mỹ Diệp

  A Di Đà Phật

  Minh Bui!

  Bạn hãy vào http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/ dựa theo bài mà sám hối tội nghiệp.

  Nam mô A Di Đà Phật- xin thường niệm

 18. Baobell

  A di đà phật. Cho con hỏi khi con mới bắt đầu tụng chú đại bi niệm phật hằng ngày mà sao con gặp chuyện không vui trong cuộc sống khong may mắn trong công việc càng đoc càng xảy ra chuyện đến nay con đoc gần hai tháng nhưng ngưng đọc gần cả tuần nay. Không phải con không tin vào sự linh ứng của thần chú đại bi mà mỗi lần con tụng là gặp chuyện hay tại số con không may mắn nên bị vậy. Con xin thầy cho con lời khuyên.

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Có rất nhiều Phật tử sơ cơ nhầm lẫn chỗ này; chúng ta niệm Phật, tụng Kinh, trì Chú nhưng mỗi ngày đều để ý xem có được may mắn hay không? Chúng ta đọc tụng Kinh Chú như vậy là hỏng mất rồi- đem cái tâm phàm phu này mà mong cầu chút lợi lạc thế gian thì làm sao tương ưng, cảm ứng với tâm đại từ bi, đại trí tuệ của Phật, Bồ Tát đây?

   Nên nhớ chúng ta niệm Phật, tụng Kinh, trì Chú hằng ngày và gặp chút rắc rối trong cuộc sống- nên lấy đó làm vui mừng; vì sao? Vì đại nạn ở phía trước (bạn có biết khi nào nó đến với bạn không) nay đã chuyển thành chút ít muộn phiền- được như vậy là nhờ vào công đức của việc niệm Phật, trì tụng Kinh chú (nghiệp nặng chuyển thành nhẹ).

   Nam mô A Di Đà Phật

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked (cần có)

Xin hoan hỉ viết tiếng Việt có dấu. Chọn kiểu gõ: TELEX VNI VIQR OFF

Ngừa thư rác (cần điền)