Công Khóa Niệm Phật Hằng Ngày Cho Người Bận Rộn

Công Khóa Niệm Phật Hằng Ngày Cho Người Bận Rộn

Sớm tối mỗi ngày, rửa xong, hướng về tượng Phật hoặc mặt hướng về tây, quì gối hay ngồi hay đứng ngay ngắn, chắp tay ngay ngực, mười ngón tay ngay ngắn không rỗng ở trong lòng bàn tay, tâm giữ sự quán tưởng. Miệng niệm:

– Nam mô thập phương thường trụ tam bảo (3 lần 3 lạy)

– Nam mô đại từ đại bi bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật (3 lần 3 lạy)

– Nam mô tây phương Cực Lạc thế giới tiếp dẫn đạo sư A Di Ðà Phật (3 lần 3 lạy)

– Nam mô A Di Ðà Phật. (vài trăm hay vài ngàn câu, càng nhiều càng tốt) (3 lần 3 lạy)

– Nam mô Quán Thế Âm Bồ tát (3 lần 3 lạy)

– Nam mô Ðại Thế Chí Bồ tát (3 lần 3 lạy)

– Nam mô Thanh tịnh đại hải chúng Bồ tát (3 lần 3 lạy)

(Thế giới Cực Lạc có rất nhiều Bồ tát là thầy – bạn chúng ta. Cũng nên cần phải lạy).

– Ðệ tử (tên) nguyện qui y Phật, qui y Pháp, qui y Tăng (1 lạy)

– Ðệ tử (tên) nguyện sanh Tây phương Cực Lạc thế giới. (1 lạy)

– Ðệ tử (tên) phát bồ đề tâm, trên cầu Phật đạo, dưới hóa độ chúng sinh. (1 lạy)

– Ðệ tử (tên) nguyện đem tất cả công đức làm được của ngày nay, trang nghiêm tịnh độ của Phật, trên báo đáp bốn ơn nặng, dưới cứu giúp ba đường khổ, nếu có người thấy nghe, đều phát tâm bồ đề, hết một báo thân nầy, đồng sinh nước Cực Lạc. (1 lạy)

Thời khóa niệm buổi tối, cũng có thể thêm hồi hướng nhỏ:

– Ðệ tử (tên) xưa kia đã tạo các ác nghiệp, đều do tham sân si từ vô thỉ, sinh ra bỡi thân – miệng – ý, tất cả nay đây con đều sám hối. (1 lạy)

(Nếu có làm ác cũng có thể ở tại đây mà sám hối)

Niệm Phật định số từ ít đến nhiều, chỉ cần lấy sự thường siêng mà trì, chẳng nên gián đoạn, chẳng được mượn kế làm hỏng công phu, tối kỵ làm cho đủ vẻ, vì đủ hình thức thì khó được lợi ích thật sự.

Trích Pháp Môn Trì Danh Niệm Phật, Vãng Sanh Cực Lạc
Tác giả: Huỳnh Lão cư sĩ
Hải Huyền Viên Giáo dịch

11 Phúc đáp

 1. khi tụng kinh và niệm phật xong mà k hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sinh thì có sao không ạ ?

 2. mây

  con ten la mây con trai của con bị bệnh tim bẩm sinh không thể sửa duọc gio con muốn niệp Phật dể cho con trai của con dỏ phần nào bệnh tật .vậy con phải làm thế nào. Xin hãy giúp con..khi niệm Phật con cần phải kiêng và tránh nhũng gì a.

  • Tịnh Thái

   A Di Đà Phật,

   Bạn hãy vì con trai mà phát tâm thường ăn chay, ra chợ mua cá phóng sanh, cho đến cúng dường Tam Bảo, làm các việc thiện…Hơn hết cũng nên khuyên cháu cùng ăn chay, niệm Phật chung với bạn buổi nào hay buổi đó.

   Một người thường hay bệnh tật trầm kha là do nghiệp sát đời quá khứ quá nhiều, quá nặng, sát sanh hại vật rất lớn nên cho dù đời này có được thân người nhưng thân thể thường hay đau ốm bệnh tật luôn.

   Thấy biết Nhân Quả như vậy thì phải nên phát tâm ăn chay trường, phóng sanh, bố thí thuốc thang cho các bệnh nhân nghèo, hơn nữa phải thường niệm Phật sám hối, hồi hướng công đức cho tất cả oán thân trái chủ, cho các chúng sanh mà từ vô lượng kiếp mình đã vô tình hay cố ý giết hại họ.

   Khi niệm Phật chỉ cần tâm chí thành chí kính là đủ, nghi thức thì bạn có thể tham khảo:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/nghi-thuc-niem-phat-hang-ngay/

   Đã là người niệm Phật thì phải Hiếu, phải Hiền, phải Hòa, phải Kính, phải Khiêm, phải Nhường.

   Nếu ngược lại với 6 điểm trên thì ko phải là người niệm Phật.

   Hi vọng với vài lời trên sẽ giúp cho bạn được một chút.

   A Di Đà Phật.

 3. huyền

  Thưa sư thầy,thầy giúp con giải đáp thắc mắc này ạ?? Con cảm ơn thầy!! Con muốn hỏi rằng: trong phật thì không được tà dâm,vậy có bạn lại hỏi con thủ dâm có mắc tội không?nó xấu đúng không thầy? Và sư thầy giúp con điều này được không ạ? Con đang là sinh viên,và con cũng muốn niệm phật hay đọc kinh để cầu bình an,sám hối và cầu siêu cho chúng sanh!!!.nhưng các bài kệ thường nói phải quỳ trước tượng phật mới dk,nhưng con lại không có tượng phật..và lại con hay hát niệm “nam mô a di đà phật” con không biết những câu để niệm phật,và con cũng không biết đọc quyển kinh nào là tốt!!! Con xin sư thầy giúp đỡ ạ!!!! Con rất cảm ơn sư thầy!

 4. Nguyễn Thúy Quỳnh

  Nam mô A Di Đà Phật. Con xin thầy chỉ giúp con nếu muốn công danh sự nghiệp được ổn định thì con nên tu tập như thế nào ạ? Con có nghe nói là nên tụng kinh địa tạng nhưng cả bộ kinh là mất 4 tiếng. Như vậy thì con không có đủ thời gian để tu tập. Thay bằng tụng kinh con có thể niệm chú hoặc niệm danh hiệu Phật được không ạ? Con xin cám ơn thầy.

 5. Giang

  Thưa đại sư,con muốn thầy giúp con với ạ,tính con nóng nảy ngay thẳng quá,nói những lời khó nghe với người khác.Con muốn tĩnh tâm hơn để cuộc sống nhẹ nhàng không nặng nề như bây giờ.Mỗi lần có chuyện không vừa lòng là con khó chịu lắm phải nói ra bằng được biết là không tốt nhưng con bức xúc lắm.Giờ con muốn có thể nhẫn nhịn mà suy nghĩ về những việc nên làm hay không nên làm,vì cuộc sống này còn nhiều lúc cũng sai lầm nhưng lại không chấp nhận sai lầm của người khác,con muốn thay đổi.Con cần làm gì ạ?

 6. Thanh Hoa

  Thưa thầy mẹ con đang mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, sau thời gian con tìm hiểu trên nhiều trang web và thấy niêm Quan Thế Âm Bồ tác và đọc Thần Chú Đại Bi khỏi bệnh, nếu niệm như vậy thì cần có bàn thờ và mua ảnh của phật quan âm không? Thầy có thể hướng dẫn con trình tự làm để con thực hiện cho tốt và đúng thủ thục nhé. Hiện nay, hằng ngày khi đầu óc không suy nghĩ gì thì con lại niệm phật là man mô quan thế âm bồ tác như vậy có được không Thầy, con đọc trong tâm trí của con. Con cám ơn Thầy nhiều

  • Tâm Tịnh

   Bệnh tật là do nghiệp chướng của mỗi người. Phương pháp giải trừ nghiệp chướng công hiệu nhất đó là niệm Phật, tụng kinh, giữ giới, làm các công đức… Bạn hãy khuyên mẹ bạn chí tâm niệm A Di Đà Phật liên tục vào. Rồi gia đình cũng đồng phát tâm niệm Phật, làm các công đức như ăn chay, phóng sanh, cúng dường Tam Bảo, ấn tống Kinh sách… hồi hướng công đức cho mẹ bạn. Bên cạnh đó gia đình nên liên hệ mời Ban Hộ Niệm tới để khai thị, hướng dẫn, hộ niệm cho mẹ. Nếu mẹ thọ mạng còn, ắt sẽ dần hết bệnh, sức khỏe hồi phục, còn một khi thọ mạng mẹ đã tận thì sẽ được vãng sanh Tây Phương, hay được tái sanh về cõi lành…, không bị đọa lạc vào cõi ác. Đây là cách báo hiếu đệ nhất. Gia đình nên sớm mời Ban hộ niệm ngay từ bây giờ để được tư vấn, hướng dẫn thêm. Địa chỉ liên lạc Ban hộ niệm xin xem ở đây
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/02/gia-quyen-nen-lam-gi-khi-nguoi-benh-da-bi-bac-si-che/

   Nam Mô A Di Đà Phật

 7. Thanh Hoa

  Dạ con cám ơn Thầy, Hiện nay con đã thuyết phục được mẹ con niệm phật, mỗi ngày con xin mẹ Quan âm gia hộ cho mẹ con ăn chay, chứ con nói ko được, nói nhiều quá là mẹ con nói con mê tín, xưa nay mẹ con chưa có ngày nào ăn chay cả, ngày nào con cũng phải mua cá cho mẹ ăn, con thấy xót những con cá lắm sau khi tìm hiểu về phật pháp. Bản thân con thì trì chú đai bi mỗi ngày, nay con trì thêm chú dược sư nữa vào chai nước cho mẹ con uống, con đang tập dần ăn chay vào ngày đầu tháng và giữa tháng, con ko dám phát nguyện vì sợ ko làm được thì có tội, con mua cá, lươn phóng sinh, cúng đường. Con dự định đến chùa để liên hệ ban hộ niệm giải các nghiệp chướng cho mẹ con, chỉ cúng ở chùa thôi chứ ko về nhà con được, mẹ con không cho đâu, như vậy có được ko hả Thầy?
  A Di Đà Phật

 8. Lê Kim Thúy

  Từ trước đến giờ phát nguyện vãng sanh nhưng con không có đọc tên của mình thì có ảnh hưởng gì không? Với lại bây giờ con đã có quốc tịch nước ngoài và cũng đã đổi tên theo tiếng nước đó luôn rồi và con chưa có pháp danh vì chưa chính thức quy y Tam bảo. Vậy từ đây về sao khi phát nguyện vãng sanh và khi hồi hướng con nên đọc tên nào ạ với lại pháp danh có nhất thiết phải là do sư thầy đặt cho chứ cư sĩ tại gia đặt cho tên thì có được coi là pháp danh không ạ?

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *