Heo Biết Giữ Nhà Và Ăn Chay

Heo Biết Giữ Nhà Và Ăn Chay

Đó là con heo của nhà Ông Nguyễn Văn Mạo – ấp 4 xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Con heo này được ông Mạo mua từ người bán heo dạo cách nay hơn 3 năm, người bán heo nói là heo Mọi (có người nói là heo Móng Cái), ông Mạo nói: “khi tôi mới mua nó khoảng 2kg con gái tôi nó thích nên ôm tối ngày, đặt tên cho nó là Mép và cho nó ngủ chung trong nhà, khi được 2-3 tháng nó đã quen, từ đó đến giờ nó ở chung trong nhà, mà hay cái là nó không đi bậy trong nhà, khi nào nó đi thì nó chạy ra ngoài sân.

Con heo mọi biết ăn chay, trông nhà

Một hôm nó đang ở trong nhà có anh hàng xóm qua chơi bỗng dưng nó chạy tới, hất anh ta không cho anh ta vô nhà tôi giật mình la nó thì nó dừng lại. Từ đó hễ có ai lạ vào nhà là nó rượt khi nào nhà tôi la nó mới thôi, nó khôn lắm tôi vỗ vỗ nó kêu nó nằm cửa nào là nó nằm cửa đó”.

Con heo Mọi bên cạnh ông Nguyễn Văn Mạo

Con heo này hiện tại đã hơn 100kg, ông Mạo còn cho biết thêm vào các ngày rằm thì cho nó ăn thịt cá là nó không chịu ăn, nó chỉ ăn cơm không, chị Nguyệt người hàng xóm cũng khẳng định là có thật, có người hỏi mua giá cao nhưng ông không bán, ông nói: “Để nuôi khi nào nó chết tôi chôn chứ không bán”.

Lê Kết (theo KhoaHoc.com.vn)

5 Phúc đáp

 1. LOAN

  Rất mong gia đình nào cũng có lòng từ tâm với con vật như gia đình chú. Con vật nào thể tánh của nó cũng giống như con người chúng ta thôi

  • diệu chi

   thật xúc động quá đi.A DI ĐÀ PHẬT

 2. xúc động quá ,A Di Đà Phật

 3. Hồng Nhung

  A Di Đà Phật. Tôi ở Cao Lãnh tôi xem trên mạng thấy lạ quá. Gia Đình thật là có duyên lành, và nhân duyên sâu nên gặp được chú lợn lạ thường hơn những chú lợn khác, vậy tôi thành thật và thống nhứt ý định của gia đình, để nuôi chú lợn đến hơi thở cuối cùng, chúc gia quyến vạn sự như ý, A Di Đà Phật.

  • Truong

   A DI ĐÀ PHẬT! Chú heo là người thân nhiều đời nhiều kiếp của gia đình họ. Vì tham luyến ái mà đoạ lạc trở lại vào gia đình. Có thể nói là oan gia!

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *