Dạy Con Niệm Phật

Dạy Con Niệm Phật

Con người sống trên đời cần nên tạo phước đức

Là người Phật tử, tôi biết được một sự thật là tiền tài, quyền lực, địa vị, danh vọng không thể che chở cho con mình mỗi khi gặp tai họa mà chỉ có phước đức, công đức mới là chiếc áo giáp vô hình chắc chắn khiến cho con mình có thể vượt qua bao nhiêu khó khăn hiểm trở trong cuộc đời.

Tôi lấy sự kiện sóng thần Nhật Bản năm 2011 làm minh chứng, thiên tai đó đã cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng nhưng trong đó có một em bé bốn tháng tuổi lại may mắn sống sót. Trải qua ba ngày sau cơn sóng thần động đất, người ta mới tìm ra em và đưa em về đoàn tụ cùng gia đình. Cha mẹ cũng không bảo vệ em được. Bởi vì khi đó, bản thân họ cũng phải chống chọi với tử thần. Vậy lúc đó, ai che chở cho em? Chỉ có phước đức của em mới tự bảo vệ mình.

Bản thân tôi cũng là một ví dụ. Năm lên 12 tuổi, một hôm tôi ngồi chơi, vô tình chạm tay vào sợi dây điện 220V hở múi nên bị giật. Ba tôi ngồi ở cái bàn phía sau lưng tôi mà không biết gì cả, mặc dù lúc đó trong tâm thức tôi gào lên: “Ba ơi cứu con!” Trong lúc tuyệt vọng, tôi buông thả sợi dây điện rớt xuống đất, nhờ vậy mà thoát chết. Sau đó, tôi hỏi lại thì ba tôi bảo không nghe, không biết gì việc tôi bị điện giật, dù rằng ông ở cách tôi chưa đầy bốn mét. Cha mẹ ở bên cạnh đó nhưng cũng không thể bảo vệ được con mình huống gì là ở xa? Sau ấn tượng đó, không bao giờ tôi quên; nếu như thiếu phước có lẽ tôi cũng vĩnh viễn ra đi.
Nhờ vậy mà tôi rút ra được bài học, “con người sống trong đời mà thiếu phước đức thì mọi việc đều hỏng, khổ đau sẽ triền miên.”

Vì sao tôi dạy con mình niệm Phật?

Người xưa thường nói: “Dạy con từ thuở còn thơ…..”

Là gia đình Phật tử, hai vợ chồng tôi tu tập tại gia và hướng dẫn các con làm theo những điều tốt, điều thiện. Tôi thường nói với các con mình: “Các con à! Không ai có thể che chở được cho các con ngoại trừ các con. Các con phải cố gắng niệm Phật, bởi vì công đức niệm Phật rất lớn. Đó chính là áo giáp an toàn nhất có thể che chở cho các con chứ không phải ba mẹ hay của cải vật chất. Các con hãy ghi nhớ kỹ điều này.”

Khi tôi có thai các bé thì tôi không hiểu nhiều về Phật pháp nên tôi không thể giáo dục con lúc còn ở trong thai kỳ như các Quý Thầy đã dạy. Vì vậy, bây giờ tôi dạy các con hướng về thiện. Các cháu còn nhỏ nên tôi nghe lời Pháp sư Tịnh Không giảng, thường cho các cháu xem các phim về Nhị Thập Tứ Hiếu, Câu Chuyện Nhân Quả (Cảm Ứng Thiên), Phép Tắc Người Con. Quan niệm của vợ chồng tôi là phải dạy cho các cháu đạo đức, nhân quả khi các cháu còn nhỏ. Sau này nhất định các cháu sẽ trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Các bậc cha mẹ đừng để con mình lớn rồi mới dạy thì sẽ gặp nhiều khó khăn; bởi vì tính cách hình thành từ bé đã ăn sâu nên khó thay đổi. Nếu như con cái lớn rồi mà tính cách đã quá xấu thì cha mẹ phải thành tâm niệm Phật hồi hướng cho con may ra mới có thể thay đổi được.

Khi tôi học Phật, được biết đến uy lực của câu vạn đức hồng danh A Di Đà Phật thì cảm xúc không thể tả. Công đức niệm danh hiệu Ngài quả thật không thể nghĩ bàn. Chính mắt tôi thấy, tai nghe những câu chuyện về bạn đồng tu, những người niệm Phật thật nhiệm mầu rất chân thật, nhiệm mầu nhất vẫn là một đời này có thể giải thoát khỏi sanh tử luân hồi. Trong cuộc sống xung quanh và ngay trong cuộc sống gia đình tôi cũng cảm nhận được có Phật lực gia trì mỗi khi gặp một chuyện gì đó tổn hại.

Con còn nhỏ không thể giải thích tường tận, nên chúng tôi chỉ khuyến khích các cháu hàng ngày lên trên gác thờ Phật, niệm danh hiệu Phật khoảng mười lăm phút, cũng phát nguyện vãng sanh và hồi hướng về Tây phương. Tuy là thời khóa ít, nhưng hạt giống Bồ-đề cứ gieo cho các cháu cho đến khi trưởng thành chắc chắn sẽ có được lợi ích.

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn đem lại những gì quý nhất, tốt nhất để lại cho các con. Tôi lại nói với con: “Trong cuộc đời này, mẹ chỉ biết có một thứ mà không của cải quý giá nào sánh bằng mà ba mẹ có được dành cho các con bằng công đức của việc niệm danh hiệu “A Di Đà Phật”. A Di Đà Phật là VÔ LƯỢNG QUANG, VÔ LƯỢNG THỌ, VÔ LƯỢNG CÔNG ĐỨC, VÔ LƯỢNG TRÍ TUỆ, cái gì Ngài cũng vô lượng. Các con niệm Phật thì bao nhiêu công đức của Phật, cái quả mà Ngài đã thành tựu được con mang đến làm nhân cho mình rồi. Vậy quả của mình cũng sẽ thành Phật trong tương lai, nhân nào quả nấy. Khi con niệm A Di Đà Phật thì người con sẽ có một ánh sáng phát ra, ánh sáng này khiến cho yêu ma quỷ quái và mọi thứ xấu không thể đến gần con được”.

Tôi dạy thêm cho con: “Trong thế gian này ngoài niệm Phật A Di Đà ra các con nên niệm thêm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát. Ngài đại từ đại bi thường cứu khổ cho nhân gian rất là nhiều. Ngài sẽ che chở cho các con mỗi khi lâm nạn”. Kể cho các cháu nghe một vài chuyện thật về cảm ứng của Ngài cứu khổ trong cuộc sống này và cho các cháu xem thêm đĩa Sự Tích Quán Thế Âm Bồ Tát giúp các cháu tăng thêm niềm tin. Và chính niềm tin này sẽ tạo nên cảm ứng.

Là người học Phật, tất cả chúng ta đều biết mỗi người có một nghiệp riêng. Cha mẹ hay con cái cũng vậy. Cho nên ngoài việc khuyên con niệm Phật, chúng tôi dạy cho con ăn chay, giúp đỡ người khác, biết bố thí, phóng sanh và cúng dường Tam bảo….để các con tự tạo phước báo cho riêng mình. Và đó chính là áo giáp vô hình che chở cho các cháu, hơn tất cả tiền bạc và quyền lực cũng không che chở được. Bên cạnh đó, việc hướng dẫn cho con biết tốt xấu, biết nhân quả, sống biết yêu thương chia sẻ là những bài học giáo dục đầu tiên khi con vừa chuẩn bị vào tiểu học thiết nghĩ rất quan trọng. “Tiên học lễ, hậu học văn” – câu nói này của người xưa không bao giờ thừa. Khi trẻ còn nhỏ mà biết hiếu, nghĩa, yêu thương, nhân quả thì tương lai các bé sẽ là một người có ích cho xã hội và ngược lại nếu như trẻ khi còn nhỏ chỉ biết hưởng thụ, quen được cung phụng và sống ích kỷ, không biết nhân quả thì cho dù tương lai có giàu sang hay quyền lực bao nhiêu thì cũng hỏng, đều là không tốt cho gia đình và cả xã hội. Thời nay chúng ta có thể thấy nhiều, rất nhiều vị đều có tài nhưng thiếu đạo đức – đã làm tổn hại cho xã hội biết bao nhiêu. Từ thực tiễn này nên chúng ta cần chú ý kỹ việc dạy con lúc còn thơ. Hạt giống trồng không tốt nó sẽ cho ra trái đắng, nếu biết cách chăm sóc thì nó sẽ trở thành trái ngọt. Tất cả đều tùy thuộc vào mình – bậc phụ huynh chúng ta. Nhờ Phật pháp tôi hiểu được những điều này, cũng nhờ Phật pháp mà tôi biết đến công đức niệm Phật rất vi diệu, nhiệm mầu không thể nghĩ bàn. Đó cũng chính là lý do mà tôi muốn các con mình niệm Phật.

Diệu Âm Lệ Hiếu

0

21 Phúc đáp

 1. Nguyen Thi Thang

  A Di Đà Phật. Tôi cũng có suy nghĩ giống bạn và cũng đang làm như vậy.

  0
 2. Tuệ Lan

  Bài này rất hay, hai đứa con của Tuệ Lan mỗi ngày niệm Phật ba lần. Đặc biệt buổi sáng trước khi bước ra khỏi cửa đi học. Làm như vậy mình thấy rất yên tâm, cảm giác con luôn được Phật che chở khi không có mình ở cùng với con. Cám ơn tác giả.

  0
 3. Liên Tú

  A Di Đà Phật,

  Tôi rất hoan hỷ khi đọc bài viết này vì bảnh thân tôi đã tự mình trải qua điều nhiệm mầu này. Lúc tôi 6 tuổi, cha tôi bắt tôi mỗi ngày niệm Phật 10-15 phút. Đối với tôi 10 phút niệm Phật lúc đó là 1 cực hình to lớn, tôi chỉ niệm cho có, để cha tôi vui rồi nhìn đồng hồ xem đã hết giờ chưa để chạy đi chơi. Đúng là tánh ham chơi của trẻ nhỏ. Nhưng thật không ngờ cái “vốn liếng” của câu Lục Tự Hồng Danh theo thời gian tích lũy lớn dần trong tôi cho đến năm tôi 25 tuổi. Năm 25 tuổi, tôi có cơ hội đọc qua sách của Hòa Thượng Tịnh Không, nhận ra giá trị vô giá của Pháp Môn Niệm Phật tôi thầm cảm ơn cha đã định hướng cho tôi thật đúng đắn trong kiếp sỗng này của tôi. Câu A Di Đà Phật này cho dù lúc nhỏ tôi niệm với thái độ “hữu khẩu vô tâm” nhưng năng lực của câu Phật hiệu không thể nghĩ bàn. Chính cái thiện duyên lúc nhỏ này đã cho tôi tư lương đầy đủ để giờ đây tôi xin quyết định nhất hướng chuyên niệm, một lòng khuyên mọi người hãy noi gương theo tác giả của bài viết dạy con cháu niệm Phật từ thưở ấu thơ để có thể nhận được sự gia trì không thể nghĩ bàn của Phật A DI Đà như chính bản thân tôi được cảm nhận.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  Liên Tú

  0
  • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. TÔI CŨNG NHƯ VẬY, THẬT TUYỆT VỜI CÂU A DI ĐÀ PHẬT.

   0
  • Thích Đạo Nhất

   A Di Đà Phật, cảm ơn bạn vì đã trải qua và chia sẻ. Đạo Nhất rất xúc động khi bạn đã và đang hoẳng truyện Phật Pháp một cách âm thầm và thực tiễn. Chúc bạn thành công. Chúc bạn và gia đình thân, tâm luôn thường an lạc.

   0
 4. Bảo Định

  A DI ĐÀ PHẬT .

  Tôi hoàn toàn thống nhất với việc dạy con biết Phập pháp ngay từ tuổi mẫu giáo . Hiện nay tại Quan Âm Tu Viện quận Phú Nhuận TPHCM có khóa tu : GIEO HẠT TỪ TÂM dành cho lứa tuổi thiếu nhi rất bổ ích cho con em mình. Gia đình chúng tôi đã từng dưa con đến khóa tu này cũng không ngoài mục đích giao duyên phật pháp cho con ngay từ nhỏ .

  0
 5. Ngày nay mọi người hay nhắc đến phương pháp thai giáo bằng cách cho con nghe nhạc giao hưởng. Thì người Phật Tử chúng ta cũng có thể dạy cho con biết niệm Phật từ trong bụng mẹ. Hằng ngày chúng ta niệm câu A Di Đà Phật hay mở nhạc niệm Phật cho trẻ nghe từ lúc mang thai đến khi chào đời thì chắc rằng khi lớn lên trẻ sẽ thấy câu A Di Đà Phật thật quen thuộc, gắn bó và thích thú khi nhắc đến hoặc sẽ đi tìm hiểu câu A Di Đà Phật là gì. LB nói vậy là do LB có đọc được 1 bài báo về GS Trần Văn Khuê luyện nhạc từ trong bụng mẹ. Ngay từ lúc mẹ ông mang thai đến chào đời ông đã được nghe các loại nhạc dân tộc VN, sau khi lớn lên sang Pháp sống ông vẫn có tình yêu đặc biệt với âm nhạc dân tộc VN và thành công trong lĩnh vực này.

  Trích dẫn từ bài báo: “Qua tác dụng tích cực của âm nhạc nói chung và hát ru nói riêng qua câu chuyện của chính mình, GS Khê lấy làm tiếc khi hiện có nhiều bà mẹ trẻ không biết hát ru hoặc lười ru con, cho con nghe nhạc ngoại, thậm chí nhạc rock, xem phim kinh dị khi mang thai…

  Điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi bởi bào thai và trẻ dù chưa hiểu gì nhưng trong tiềm thức đã có những cảm thụ thế giới xung quanh, não bộ tiếp nhận tất cả thông tin từ cuộc sống. Đấy chính là chất liệu cho việc hình thành nhân cách cũng như suy nghĩ, năng khiếu của mỗi người sau khi trưởng thành.”

  0
 6. Vi văn Luyện

  A Di Đà Phật. Tôi cũng rất tán thành với các quan điểm trên. Cầu A Di Đà Phật hãy gia trì cho tâm nguyện của mọi người thành tựu, khi mãn báo thân này đồng sinh về tây phương cực lạc quốc. A Di Đà Phật.

  0
 7. Nguyễn Thị Đây

  Nam Mô A Di Đà Phật! Cám ơn tác giả đã đăng bài viết rất hay. hiện tại mình cũng có con 2 tuổi, mình sẽ tập cho con niệm Phật. Nam Mô A Di Đà Phật! Cầu Phật gia trì cho tất cả nhân loại chúng con.

  0
 8. Bảo Trang

  Nam mô A Di Đà Phật

  Xin chào cư sĩ Diệu Âm Lệ Hiếu!

  Mình đọc bài viết của bạn thấy rất hay. Cám ơn bạn vì bài viết hữu ích này. Mình cũng nghĩ như bạn, bây giờ phải tập cho con lạy và niệm Phật hằng ngày. Nhưng mới tối hôm qua, mình mới bắt đầu tập cho con trai của mình lạy Phật 10 lạy và niệm A Di Đà Phật 10 lần trước bàn thờ nhà mình. Vậy bạn cho mình hỏi hai con của bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi ạ. Sở dĩ mình hỏi, vì mình cũng con 1 đứa con trai năm nay 7.5 tuổi. Mình không biết con trai của mình có đủ trí huệ để hiểu về các đĩa kinh mà bạn đã cho hai con của bạn xem không?. Mong bạn trả lời giúp mình. Cám ơn bạn rất nhiều.

  Nam mô A Di Đà Phật

  0
  • Diệu Âm Lệ Hiếu

   A Di Đà Phật, xin chào bạn Bảo Trang. Thật hữu duyên hôm nay vào đọc được bài của bạn, vì lâu nay LH bận nhiều việc nên không vào duongvecoitinh.
   LH có 3 con, lớn 13t, giữa 7t, út 5t, đều quy y Sư phụ Thích Giác Nhàn cách đây 2 năm. Các bé đều ăn trường chay như vc LH, ăn rất tự nhiên mà không đòi hỏi, do LH cho con xem đĩa, giải thích nhân quả, lập định khoá niệm Phật hàng ngày cho các bé. Có lẽ cũng do nhân duyên nhiều đời đồng tu chăng?
   Con trai Bảo Trang đã lớn rồi, đầy đủ trí tuệ để nghe bạn giải thích nhân quả thiện ác, quả báo sát sinh. Bạn dạy cháu niệm Phật, lạy Phật sớm là tốt lắm đó Bảo Trang ạ, hành trì lâu ngày tự nhiên cháu sẽ thông minh và hiền, thích giúp đỡ người khác. Bản thân người lớn mình cũng làm gương, siêng làm việc tốt, chuyên cần niệm Phật, không nói dối, không nói lời ác… Con sẽ từ từ bắt chước cha và mẹ.
   Vài lời chia sẻ cùng bạn. LH chúc bạn thường tinh tấn và an lạc.
   A Di Đà Phật.
   D.A.L.H

   0
 9. Tịnh Minh

  Con gái Tịnh Minh 2 tuổi, Tịnh Minh đã dạy con lễ Phật rồi.
  Vị trưởng ban hộ niệm ở chỗ Tm có con 8 tuổi đã biết gõ mõ dẫn chúng, 9 tuổi đòi xuất gia, lên 12 đã xuất gia.
  Càng nhỏ dạy càng tốt, vì như Ấn Quang Đại sư dạy trẻ khi biết tập nói đã phải dạy niệm Phật, niệm Quán Âm để giúp nó tiêu trừ nghiệp trướng, giúp cho cha mẹ đỡ vất vả, tránh, giảm được các quả ác do nhân ác đời trước hay như đứa con mà nó đến đòi nợ, báo oán chúng ta nhờ dạy nó niệm Phật nó cũng sẽ chuyển tâm trở thành đứa trẻ thiện lành, hiếu thuận với cha mẹ.
  Kính xin các bậc cha mẹ vì con mình mà sớm dạy trẻ niệm Phật, lễ Phật công đức này vô lượng.
  Còn như cha mẹ sinh con ra không biết đường nuôi dạy thì tội cũng vô lượng đó là lời dạy của Đại sư Ấn Quang.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

  0
 10. Bảo Trang

  Nam mô A Di Đà Phật

  Cám ơn Lệ Hiếu và Tịnh Minh rất nhiều.Chúc mọi người luôn tinh tấn tu tập, an lạc và đồng sanh Cực Lạc Quốc

  A Di Đà Phật

  0
 11. NAM Ô A DI ĐÀ PHẬT.LÚC TÔI MANG THAI TÔI KHÔNG NIỆM PHẬT NHƯNG TÔI RẤT THÍCH NGHE TỤNG KINH ĐỊA TẠNG NGÀY NÀO TÔI CŨNG NGHE, KHÔNG THỂ THIẾU.CHO ĐẾN NAY BÉ TRÒN 16 THÁNG,BÉ RẤT NGOAN, ĐI HỌC KHÔNG MỘT TIẾNG KHÓC, MỌI NGƯỜI KHEN EM, BÉ BIẾT CHẮP TAY NIỆM A DI ĐÀ PHẬT.LÀM SAO BIẾT ĐƯỢC BÉ CÓ NHÂN DUYÊN VỚI PHẬT PHÁP ĐỂ CHO CHÁU ĐI XUẤT GIA.

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn Mai!

   Con của bạn có nhân duyên với Pháp Phật để xuất gia hay không, chúng ta chẳng thể suy đoán, cũng chẳng thể muốn là được. Tuy vậy, con 16 tháng tuổi mà có thể niệm Phật hẳn con rất có thiện căn. Được như vậy là nhờ vào công đức nghe Kinh Địa Tạng hằng ngày khi bạn mang thai bé. Tuy nhiên sau này con có xuất gia hay không vẫn là câu hỏi còn chờ đáp án. Còn hiện tại, hãy làm tất cả những gì có thể để trưởng dưỡng lòng từ bi, trí tuệ cho con, chẳng hạn: cho ăn nhiều rau củ hơn thay vì thịt động vật; cho con ăn tam tịnh ngục thay vì sát sanh hại mạng chúng sanh; dùng những lời từ ái để nói với con cũng như dạy con biết nói lời từ ái; dạy con biết yêu thương những con vật dù là những con vật rất nhỏ, cho đến bông hoa, cây cỏ…; Vợ chồng êm ấm, trên thuận dưới hoà cũng là yếu tố khá quan trọng để hình thành đức tính của con… Ngoài ra hằng ngày nên niệm Phật hồi hướng cho con, dạy con niệm Phật, cùng con niệm Phật.

   Cuối cùng, xin chúc gia đình bạn khoẻ mạnh, sở nguyện như ý!

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
 12. Hồng

  Nam mô A Di Đà Phật,
  Xin chào cư sĩ Lệ Hiếu,
  Em chỉ mới biết đến Phật pháp nửa năm thôi, và có rất nhiều điều còn hoang mang và bối rối khi thông tin về Phật giáo, kinh tạng trái chiều. Em đọc rất nhiều diễn đàn, tiếp nhận càng nhiều luồng ý kiến về một vài vấn đề trong giáo lý nhà Phật. Đây là diễn đàn em cảm thấy thanh tịnh nhất đấy ạ. Tuy nhiên,có một điều em chắc chắn là Phật pháp là con đường dẫn đến giải thoát cho chúng sinh, phải ko chị?Hôm qua là ngày mồng 1 tháng 3 âm lịch, em đã quỳ trước Tam Bảo của ngôi chùa em hay đến, và trong suy nghĩ em gửi đến Chư Phật và Bồ Tát có mong muốn là làm thế nào để gieo Phật pháp vào tâm đứa con trai sắp 5 tuổi của em. Và hôm nay em đuợc đọc bài viết của cư sĩ. Tự dưng trong lòng thấy phấn chấn. Có một điều em thấy rất mầu nhiệm, là mong cầu của em, tâm nguyện của em (không bao giờ liên quan đến tiền tài, danh vọng, trái đạo lý) khi bày tỏ truớc Tam Bảo thì sau đó, có những cách đưa đẩy để em nhận biết thực hiện. Em thấy hoan hỉ vô cùng. Đôi điều chia sẻ với chị như thế ạ. Vì bài viết này đã khá lâu rồi, không biết chị có quay lại trang này nữa hay ko? Hi vọng là có duyên trò chuyện với chị.
  Cảm ơn chị!

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, Hồng thân mến

   Hôm nay mới đọc được tin của bạn thì đã 3 tháng rồi. Nguyện cho bạn lúc có thai em bé thành kính Tam Bảo, niệm Phật nhiều hồi hướng cho con, gieo cho con được thuận duyên mà tu học theo mình. Tương lai cả nhà cùng hội ngộ về Tây Phương Cực Lạc thế giới diện kiến Từ phụ A Di Đà Phật. Thật là hoan hỷ vô cùng. Chúc cả nhà bạn nhiều an lạc, nhiều cát tường bạn nhé.

   A Di Đà Phật. _()_

   0
 13. Mỹ Diệp

  A Di Đà Phật

  Lúc MD “mang con” có buổi sáng đương lúc ngủ, chợt tỉnh giấc nửa tỉnh nữa mê thì thấy có vị tăng chấp tay từ cửa đi vào. Mẹ của MD trong lúc ngủ trưa thì thấy có Ni cô ẳm trên tay đứa bé gái trao cho mẹ. Dù đó là những điềm báo lành, song thời gian “mang con” quá mỏi mệt, MD chẳng thể niệm Phật nhiều cho con, chỉ cố gắng tụng được 21 bộ Kinh Trường Thọ Diệt Tội, 7 bộ Kinh Địa Tạng, mỗi ngày niệm 10 lần thánh hiệu A Di Đà Phật- Quan Thế Âm Bồ Tát hồi hướng cho con…

  Giờ đây con gái 21 tháng tuổi, khoẻ mạnh, thông minh. Tối đến thấy bà thắp hương cúng Phật, con đều chạy lon ton đến dưới bàn Phật, đòi cầm hương lễ lạy, miệng niệm liên tục niệm A Di Đà Phật… A Di Đà Phật… những lần như vậy MD đều dạy con phát nguyện vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Nhiều khi mải mê chơi đùa với con, con vui cười “tít mắt” rồi tự nhiên niệm A Di Đà Phật, chợt bản thân tự nhiên nhớ ra nãy giờ mình quên niệm Phật. Chỉ đơn giản là vậy nhưng cũng không thật giản đơn, giọng con bi bô niệm Thánh hiệu A Di Đà Phật, với bậc làm cha mẹ đó là niềm hạnh phúc vô biên.

  Thiết nghĩ bản thân còn vụng tu, niệm Phật thì ít, niệm mê thì nhiều; mỗi ngày chỉ niệm vài câu Phật cho con mà tâm vẫn loạn động, ấy vậy mà vẫn nhận được sự gia trì của Phật, bản thân thấy hổ thẹn mà thương nhớ Cha vô cùng.

  21 bộ Kinh Diệt tội, 7 bộ Kinh Địa Tạng, mỗi ngày 10 câu Phật hiệu A Di Đà, 10 câu Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát hồi hướng cho con, quá ít ỏi như vậy, MD mong và tin rằng ai cũng có thể thực hành được (có khi là còn tốt hơn MD rất nhiều) để mỗi mỗi chúng ta đều sinh ra những đứa con khỏe mạnh, lương thiện; là những mầm xanh cho đất nước, cho dân tộc và sau này sẽ là nhịp cầu vững chắc (trợ duyên) để tiễn cha mẹ cùng trở về với quê hương Cực Lạc vậy.

  Nam mô A Di Đà Phật

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, Mỹ Diệp thân mến

   Chúc mừng bạn đã thực hành và gieo chủng tử Phật cho con từ những ngày trong bụng mẹ. Thật là hoan hỷ! Cũng là điều mà TLPT mong cho bất kỳ những người làm mẹ nào cũng có thể làm được sau này, để sinh ra những bé ngoan cho gia đình và xã hội. A Di Đà Phật, bé nhà bạn sau này chắc chắn sẽ là con ngoan, hiếu thảo. Chúc cả nhà Mỹ Diệp đều là những bạn sen cùng nhau hướng về Cực Lạc, ngay trong một kiếp sống này.

   A Di Đà Phật. _()_

   0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Cảm niệm lời an ủi, khích lệ của đạo hữu dành cho MD. Cầu chúc toàn gia quyến đạo hữu sen thính pháp an, đồng vãng sinh Tây Phương Cực Lạc!!

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • Hoa Mai

   Đọc chia sẻ của bạn mà mình thấy hoan hỉ quá. Mình biết đến phật pháp muộn hơn bạn nên đã bỏ lỡ cơ hội thai giáo phật pháp cho con. Nay dù muộn còn hơn không, mình cg đang cố gắng gieo duyên phật pháp cho các con. A Di Đà Phật!

   0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *