Người Đàn Bà Chữa Bệnh Bằng Tụng Kinh Niệm Phật

Người Đàn Bà Chữa Bệnh Bằng Tụng Kinh Niệm Phật

Bà Lê Thị Tâm (76 tuổi ở ngõ 78, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội) từng bị bệnh ung thư cổ tử cung ác tính, đã đi phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Khi phẫu thuật xong, bà ăn chay niệm Phật tự điều trị vết thương cho mình. Cũng bằng phương pháp đó, bà đã giúp đỡ hàng chục người nhiễm HIV trở lại với cuộc sống…

TỪNG BỊ 15 CĂN BỆNH QUÁI ÁC

Bà Lê Thị Tâm sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Năm bà 18 tuổi, tỉnh đội Thanh Hóa về thôn bà để tuyển dân quân đi công tác tại tỉnh Thái Nguyên. Khi đó bà Tâm chỉ cao 1m45, nặng 35kg, không đủ tiêu chuẩn tuyển. Thấy bà khóc nức nở, vì không được chọn, người chỉ huy an ủi bà và bảo, nếu bà nâng được cái cối đá nặng gần 50kg họ sẽ đề xuất với lãnh đạo cho bà đi dân quân lần này. Mọi người hoàn toàn bất ngờ trước việc cô gái nhỏ bé lại có thể nâng được một vật lớn hơn cả cân nặng của mình.

Sau đó bà được nhận đi dân quân trên Thái Nguyên. Tuy sức vóc bà nhỏ bé, nhưng trong đơn vị bà làm việc không kém bất kỳ chị em nào. Lần nào đơn vị thi bắn, bà cũng đạt số điểm cao nhất, ba vòng mười. Năm 1965, bà được cơ quan cử đi học cơ điện tại thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Học xong bà được phân công làm Trưởng ban Giám sát điện năng quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Nhưng rồi bệnh tật đã khiến bà phải rời xa công việc. “Tôi đang khoẻ mạnh bình thường, không hiểu sao bệnh tật lại nhiều thế. Ban đầu là bệnh viêm đầu thống, rối loạn thần kinh tiền đình, sau đó là hàng chục căn bệnh nan y khác. Trong đó, bệnh lao phổi là nguy hiểm nhất, bảy năm trời tôi đi hết bệnh viện này, đến bệnh viện khác để chụp chiếu, điều trị. Khổ nỗi cứ chữa được bệnh này khỏi, bệnh khác lại phát sinh. Lúc cao điểm nhất tôi bị không dưới 15 bệnh”, bà Tâm nhớ lại.

TÌM ĐƯỜNG ĐẾN PHẬT

Người viết bài không có ý định cổ súy cho mê tín dị đoan, mà chỉ nói về đức tin về thần Phật của một con người, để chiến thắng bệnh tật. Vốn từng tham gia nhiều hoạt động xã hội, từng vào sinh ra tử trong chiến tranh chống thực dân Pháp, bà Tâm chưa bao giờ tin vào tâm linh, cũng như thánh thần. Khi bệnh tật trong người làm sức lực kiệt quệ, bà Tâm đã đi đến nhờ nhiều bệnh viện chữa trị, trong suốt nhiều năm trời, nhưng bệnh tình càng ngày nặng hơn. Vì thế bà đã tìm đến thần Phật.

Bà Tâm đến gặp hòa thượng Thích Tâm Tịch (trụ trì chùa Quán Sứ lúc đó), giảng giải cho bà về kiếp luân hồi của con người, nói về khổ đau của người bệnh là có từ kiếp trước. Đồng thời, hướng dẫn cho bà Tâm cách đọc kinh sách để giảm đi nỗi đau bệnh tật. “Thay vào việc đến các bệnh viện điều trị bệnh, tôi ở nhà tụng kinh. Và điều kỳ diệu đã diễn ra, trong suốt 10 năm tôi không phải đi bệnh viện, sức khoẻ của tôi ổn định”, bà Tâm nhớ lại.

Nhưng bệnh tình của bà Tâm cũng chỉ được ổn định được một thời gian. Đến tháng 10/2010, khi bà đang làm việc bỗng thấy âm hộ bị ra máu, các con bà thấy lo lắng quá đưa bà sang Bệnh viện Thanh Nhàn để khám, họ nghi vấn bà bị ung thư cổ tử cung và giới thiệu cho bà sang Bệnh viện K (Hà Nội). Theo kết luận của Bệnh viện K, bà bị bệnh ung thư cổ tử cung ác tính. Cả gia đình giấu không cho bà biết vì sợ bà bị sốc, suy sụp.

Trái với sự lo lắng của mọi người, bà Tâm điềm tĩnh, hằng ngày bà vẫn ăn uống, làm việc bình thường. Mọi người trong gia đình muốn đưa bà đi phẫu thuật càng sớm càng tốt. Nhưng bà Tâm cương quyết không đến viện phẫu thuật, thay vào đó mỗi khi lên cơn đau bà mang kinh sách ra tụng. Mỗi lần tụng kinh cơ thể bà dễ chịu bớt đau đi nhiều. Tuy nhiên, căn bệnh của bà đã trầm trọng, khối u trên cơ thể của bà đã chuyển sang giai đoạn cuối, hoại tử, vỡ ra và chảy như một vòi nước. Nhờ các con đưa đi cấp cứu bà mới thoát khỏi cái chết. Sau đó bà được phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư.

KHỎI BỆNH NHỜ NIỆM PHẬT

Bà Tâm cho biết, bởi căn bệnh ác tính mang phải, ngay sau phẫu thuật xong, bà phải chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để xạ trị bằng máy gia tốc. Theo phác đồ điều trị của BS Phương khi đó, bà phải xạ trị 30 lần. Nhưng bà mới xạ trị chưa được nửa số đó thì vùng tiết niệu bị phù, không thể đi tiểu. Cơ thể mệt mỏi, bà đã xin với bác sĩ không xạ trị nữa. Bà không còn sức lực để điều trị. Về nhà hằng ngày bà mang các loại sách kinh Phật để tụng niệm, kết hợp với ăn đậu đen rang vàng, hạ thổ và uống thuốc Đông y.

Bà Tâm lấy cho chúng tôi tờ giấy kiểm tra sức khoẻ tại Bệnh viện Thanh Nhàn cuối năm ngoái, thật bất ngờ, khối u của bà đã biến mất hoàn toàn trên cơ thể. Sức khoẻ của bà ổn định. Đến khi nhìn vào tờ kết quả đó bà cũng không ngờ kỳ diệu đến thế. Bà Tâm bảo, nhiều người cho rằng bà khỏi căn bệnh nan y đó là nhờ thần Phật cứu giúp. Nhưng với bà đơn thuần đó là sự lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống. Bà chưa bao giờ tuyệt vọng kể cả trong sự đớn đau tận cùng của cơ thể. Bà khỏi bệnh nhờ kết hợp Đông y, Tây y và Phật pháp.

TỤNG KINH, NIỆM PHẬT CHỮA… HIV

Tôi thực sự bất ngờ khi bà Tâm nói rằng phương pháp niệm Phật đã giúp cho nhiều người có căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS khoẻ mạnh và tin yêu trong cuộc sống. Từ năm 2006, bà Tâm đã kết hợp với GS.TS Phan Thị Phi Phi (trường Đại học Y Hà Nội), Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, áp dụng phương pháp tụng kinh niệm Phật để chữa trị cho những người bị HIV/AIDS.

Năm 2006, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 28 bệnh nhân nhiễm HIV, trong đó có 20 trường hợp nhiễm bệnh sớm và trung gian, 8 trường hợp muộn mới xét nghiệm. 23 bệnh nhân đầu tiên đều được xét nghiệm 2 lần (trước và sau tụng niệm). Kết quả cho thấy, đa số các bệnh nhân khi tụng kinh, niệm Phật đều tăng các thành phần miễn dịch tế bào, đặc biệt họ không chuyển sang giai đoạn AIDS, sức khoẻ của họ tốt hơn trước đó. Tuy nhiên, theo bà Tâm đó là những kết quả ban đầu.

Bà Tâm bảo, căn bệnh này y học hiện đại của thế giới cũng đã phải bó tay, nhưng điều kỳ diệu là bà đã truyền cho họ ngọn lửa của tình yêu cuộc sống. Nhờ tụng niệm mà nhiều người từ sức lực kiệt quệ, muốn tìm đến cái chết đã sống khoẻ mạnh.

Theo sự chỉ dẫn của bà Tâm, chúng tôi đã đến gặp gia đình anh Nguyễn Quốc Khanh (thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Anh Khanh buồn bã cho biết, mấy năm trước vì bị bạn bè rủ rê đi chơi bời, quan hệ tình dục với gái mại dâm nên anh đã mắc bệnh. Năm 2007, thấy trong người mệt mỏi, đi khám mới biết mình bị nhiễm HIV. Thật buồn bã thay, người vợ và con trai út của anh cũng bị nhiễm bệnh. “Tôi vốn hiền lành, khi bị bệnh mọi người rất bất ngờ. Trước đây sức khoẻ của tôi rất yếu, chỉ nằm một chỗ. Từ khi gặp bà Tâm, bà đã dạy tôi đọc kinh Phật. Vì thế sức khoẻ và tinh thần được nâng cao. Hơn một năm nay tôi đã đi làm, có lương hằng tháng để nuôi vợ con”, anh Khanh cho biết.

Bà Tâm nói: “Theo đạo Phật thì con người có số phận, bệnh tật là do Nghiệp gây ra. Nếu ai đó tu dưỡng, trì tụng bằng kinh Phật tốt thì Nghiệp có thể thay đổi, bệnh tật có thể sẽ khỏi. Và nếu như ai đó muốn thực hiện phương pháp này đầu tiên phải có đức tin, tin tưởng vào Phật pháp mới giúp con người ta chiến thắng bệnh tật”.

(Theo báo Kiến Thức)

CHIA SẺ BÀI PHÁP:

17 Phúc đáp

 1. nguyên

  Con đã từng ôm viên ngọc quý giá.vậy mà quẳng nó thật vô tâm.

  • Long

   bạn có thể nhặt lại mà

 2. Dung Nguyễn

  Nam Mô A Di Đà Phật. cho con được hỏi đang bệnh thì nên tụng Kinh gì ah. Cách thức và phương pháp như thế nào xin chỉ dùm con ah.

  • Tịnh Thái

   Bạn nên chia sẻ rõ hơn là bạn đang bị bệnh gì thì mọi người mới có thể giúp được. Người xưa có nói 1 câu: “Bệnh từ miệng vào”. Vậy thì rốt cuộc mình ngẫm lại có phải do mình đang “uống khổ ăn độc” mà bệnh tật đầy người không?

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 3. dungngo

  Trong lòng con lúc nào cũng lo lắng và lo sợ nữa. Con sống rất mệt mỏi. Con năm nay 23 tuổi rồi. Con có niệm Phật Nam mô A Di Đà Phật, nhưng mỗi lần niệm thì đỡ hơn, nhưng khi con đọc xong bài kệ hồi hướng thì lại lo lắng trở lại. Con không muốn đọc bài kệ hồi hướng thì mỗi lần niệm Phật thì lại muốn đọc. Xin các thầy chỉ dẫn cho con phải làm sao đây?

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

 4. Thanh loan

  Mình đang bị bệnh động kinh, ten gai dây thần kinh mắt bẩm sinh. Không biết tụng kinh gì, như thế nào thì khỏi ạh?

 5. Oanh

  Mình bị đứt dây chẳng đầu gối điều trị vật vaaayj bã gần 2 năm nay vẫn chưaa khỏi.m muốn tụng kinh niệm phật để chân có thể đi lại được bt như trước kia.mọi người có thể giúp m dc ko

 6. Trang

  Nam mô a di đà phật cho con được hỏi mẹ con bênh xơ gan thời kỳ cuối niệm kinh gì tốt nhất

  • Gia Hữu

   A Di Đà Phật,

   Nên đọc kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện. Ngoài việc thường đọc kinh này ra, Phật còn dạy cách để tạo công đức lớn, để người bệnh có thể nhờ đó mà được khỏi bệnh. Bạn hãy đọc đoạn kinh này;

   “Lại nữa, này Quán Thế Âm! Trong các thế giới về thuở hiện tại và vị lai, nếu những chúng sanh trong Lục Đạo lúc sắp mạng chung mà được nghe một tiếng danh hiệu của Bồ Tát Địa Tạng thoáng qua lỗ tai, thì các chúng sanh đó vĩnh viễn không còn phải trải qua nỗi khổ nơi Tam Ác Đạo nữa.
   Huống chi là lúc sắp mạng chung, cha mẹ cùng hàng quyến thuộc đem nhà cửa, tài vật, của báu, y phục v.v của người sắp chết đó mà đắp, vẽ hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng, hoặc làm cho người bệnh lúc chưa chết, được mắt thấy tai nghe, biết rằng hàng quyến thuộc đem nhà cửa, vật báu v.v vì mình mà đắp vẽ hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng, người đó nếu do nghiệp báo phải chịu bệnh nặng, thì nhờ công đức này liền được khỏi bệnh, tuổi thọ thêm lâu dài.
   Còn nếu người đó nghiệp báo sanh mạng đã hết, đáng phải chịu tất cả tội chướng, nghiệp chướng, và đọa vào đường ác, song nhờ công đức này nên sau khi mạng chung liền được sanh vào cõi trời, cõi người, hưởng sự vui thù thắng vi diệu, tất cả tội chướng đều được tiêu trừ.”

 7. hoàng việt anh

  Cho mình hỏi là bị bệnh tâm thần mình cũng rất tin phật và mình hay niệm danh hiệu ngài đia tạng bồ tát và hộ pháp tạng bồ tát mà bệnh tình của mình đã đỡ cho hỏi tại sao có mình niệm danh hiệu phật lại hoảng sợ sau đó tôi cầu gia hộ ngài hộ pháp tang nên bình tâm lai không bị như vây nữa cho hỏi mình bị vậy là sao

 8. Hoàng Vân

  Nam mô a di đà phật. Cho con hỏi mẹ con bị bệnh ung thư ruột thì niệm kinh gì ? Mẹ con chưa tin phật pháp mấy nên con trì chú, đọc kinh gia hộ cho mẹ con được không?

  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật
   Mình xin chia sẻ với bạn một phương pháp tiêu trừ nghiệp chướng không thể nghĩ bàn, đó là niệm A Di Đà Phật cầu vãng sanh Cực Lạc. Bạn hằng ngày hãy gần mẹ khuyên mẹ siêng năng niệm Phật cầu về Cực Lạc, đừng mong cầu hết bịnh mà hãy cầu vãng sanh. Hãy thường xuyên đốc thúc, sách tấn mẹ niệm Phật. Cứ niệm Phật một lòng cầu sanh Cực Lạc, thì nếu thọ mạng mẹ còn, bệnh sẽ dần tự khỏi, sức khỏe dần hồi phục lại. Còn nếu thọ mạng mẹ đã mãn, thì sẽ được theo Phật về Tây Phương, vĩnh viễn thoát khỏi luân hồi đau khổ, mãi mãi được an vui, một đời thành Phật. Đây là phương pháp thần diệu, hãy cố gắng kề cận kiên trì khuyên tu mẹ như thế. Ngoài ra bản thân bạn cũng nên chăm chỉ niệm Phật hồi hướng cho mẹ nữa. Bạn có thể liên lạc các ban hộ niệm gần nhà để được tư vấn hướng dẫn thêm:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/02/gia-quyen-nen-lam-gi-khi-nguoi-benh-da-bi-bac-si-che/

 9. Hoàng Vân

  A di đà Phật.
  Xin cảm ơn thầy Tâm tịnh rất nhiều! Giờ con đã hết băn khoăn, sẽ áp dụng cách này luôn.
  Chúc Thầy Tâm tịnh mọi sự tốt lành!
  A di đà Phật.

 10. Thanh Hoa

  Hiện nay mẹ mình đang bị k phổi giai đoạn cuối gần 2 năm, sau khi lên mạng nghiên cứu linh ứng của phật pháp. Gần 3 tháng nay mình trì chú Đại bi mỗi sáng từ 5 đến 6 giờ sáng, lúc đầu chưa thuộc mình trì 7 biến, sau một tháng thuộc mình trì 14 biến và hiện nay mình trì 21 biến mỗi sáng, sau khi trì xong mình hồi hướng công đức và phóng sinh (tự mua cá ngoài chợ phóng sinh, hoặc tự mang về nhà trì chú rồi phóng sinh cho những con vật mạnh). Với mẹ mình thì mình khuyên niệm phật, mẽ mình thì ko tin, mình nói nhiều thì mẹ mình la cho rằng mình mê tín, mình cố gắng khuyên hoài thì hiện nay mẹ mình đang niệm phật sau mỗi tối đốt nhang. Mình đang xin me Quan thấ âm cho mẹ mình ăn chay để giảm bớt sát sinh, hiện nay ngày nào mẹ mình cũng ăn nhiều cá (mình phải mua cho mẹ mỗi ngày), từ khi hiểu phật phát, mình thấy làm thịt con cá sao mà sợ quá, mình muốm mẹ mình ăn chay để giảm sát sinh.
  Việc cầu nguyện củ mình như vậy có được chưa, mong nọi người góp ý

 11. Tâm An

  Mô Phật!
  Nên tụng kinh, chú nào để khỏi bệnh ung thư?

  Tôi có một người chị, 36 tuổi bị ung thư tuyến giáp, vừa phát hiện trong năm nay, đang được điều trị bệnh, uống thuốc tại nhà.

  Do truyền thống, gia đình con (bố mẹ, con, anh chị em) đều là phật tử, đều quy y Tam bảo nên tôi biết bệnh tật là do nghiệp tạo ra nên gia đình con cũng cố gắng động viện tinh thần cho chị lạc quan vượt qua bệnh tật.

  Gia đình con sẽ trích một phần nhỏ tiền để dành để làm việc thiện, cầu nguyện thêm công đức hóa giải một phần nghiệp bệnh tật cho chị. Nên làm các việc thiện nào là phù hợp?

  Ngoài ra, về mặt tâm linh, tôi không biết nên khuyên chị đọc Kinh, Chú nào để được chư Phật gia hộ? Vì hiện nay, có rất nhiều Kinh và Chú cũng như nhiều quan điểm khác nhau. Có phật tử nói nên đọc Kinh này, có phật tử nói nên đọc Chú kia để cầu nguyện làm cho tôi không biết thực hành như thế nào.

  Mong cho tôi lời khuyên, cách thức cầu nguyện, tụng Kinh, Chú như thế nào là phù hợp để cảm ứng được chư Phật gia hộ cho bệnh tật (ung thư) mau chóng qua khỏi vì trên thực tế thấy có rất nhiều trường hợp mầu nhiệm xảy ra trong đạo Phật hoặc kể cả ở các tôn giáo khác.

  Kính gửi Quý vị xem để hiểu rõ
  https://www.youtube.com/watch?v=3IL4P7qjs74&t=25s

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Tâm An,

   *Ung thư không phải là bệnh mà là túc nghiệp – nghiệp đã huân tụ từ vô thỉ kiếp, nay nhân duyên chín mùi thì trổ quả. Vì vậy muốn chuyển hoá được nghiệp ung thư, điều trước tiên chị bạn phải nhận thức được: nhân-quả là do chính mình gây tạo và cũng chính mình phải tự gánh và cũng chính mình có thể tự chuyển hoá. Phật, Bồ tát chỉ có thể trợ duyên, với điều kiện chị bạn phải thực tâm hướng về tam bảo, thực tâm hướng thiện, thực tâm bỏ ác và thực tâm tu đạo thanh tịnh. Nhờ tâm chân thành, thanh tịnh, giác ngộ đó, tự nhiên sẽ cảm ứng được tâm từ bi vô ngại của chư Phật và chư Bồ tát.

   *Phật pháp vô biên, vì thế chị bạn phải nên chọn cho mình một pháp tu thích hợp nhất, nhất là khi thể trạng đang bị khổ bệnh não hại. Pháp phù hợp với chị bạn theo thiện ý của TN, có lẽ là Pháp Sám Hối Oan Gia Trái Chủ do HT Tịnh Không soạn, pháp này vừa kết hợp sám hối, vừa thực hành niệm Phật để hồi hướng cho oan gia trái chủ, nguyện họ cùng buông bỏ oán thù, kết duyên Phật pháp, cùng tu học để vãng sanh Tịnh Độ.

   *Điều hết sức quan trọng chị bạn và gia đình bạn phải ý thức được: Khi bị nghiệp bệnh, nhất quyết không được tụng kinh, niệm Phật, trì chú, phóng sanh, bố thí… để nguyện cho mình hay cho người thân khỏi bệnh, bởi nghiệp trổ=nợ đã đến hồi phải trả. Nếu không hoan hỉ trả mà tìm cách khất nợ, hay chạy nợ=nợ cũ, nợ mới chất chồng=nghiệp càng thêm nặng. Do vậy, ngoài hàng ngày phát tâm tu học theo công khoá đã định để Sám hối Oan gia trái chủ như nói trên, nếu có thể, chị bạn nên phát tâm thật thanh tịnh để tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, đồng hồi hướng cho chư vị oan gia trái chủ, nguyện cho họ sanh về Tịnh Độ. Khi công khoá kết thúc, mọi phước đức đều thành tâm hồi hướng, nguyện cho mình sớm ngày sanh về Tịnh Độ. Nguyện phải tha thiết, tâm phải trân thành thì mới có cảm ứng. Tại sao không nên nguyện khỏi bệnh? Đơn giản như đã nói về món nợ. Khi nợ đáo hạn, mà không trả, chủ nợ sẽ tìm cách não hại, vì thế ngoài nợ ra, còn kết thêm oán thù. Nhưng khi nợ đáo hạn, mình hoan hỉ trả, lại nguyện chủ nợ khởi tâm từ bi, giúp cho mình có cơ hội để trả hết nợ cho họ, nguyện cho họ có một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn (tức sanh về Tịnh Độ), đồng nghĩa cả ta và họ đã không còn oán nợ nữa. Nhờ đó, nghiệp dần tiêu. Nghiệp tiêu nhanh hay chậm phụ thuộc vào tâm trân thành, thanh tịnh, bình đẳng, giác ngộ của chị bạn và nghiệp sâu hay cạn. Thứ nữa nếu mạng nghiệp của chỉ bạn chưa tận, nhờ công đức tu học, hoá giải nghiệp, mạng sống sẽ được kéo dài. Niệm Phật=kéo dài mạng sống. Trường hợp, nghiệp mạng chỉ đến vậy, việc nhất tâm niệm Phật, nguyện sanh Tịnh Độ chính là cơ hội để đoạn tận nghiệp, thoát khỏi sanh tử luân hồi.

   Mọi chuyện đều ở nơi chị bạn, không ai có thể can thiệp hay ban phước, giáng hoạ thêm. TN hy vọng bạn tỉnh giác để hướng dẫn cho chị bạn sớm vượt qua khổ nạn mà tu đạo giác ngộ, giải thoát.

   TN

 12. Hồng giang

  Nam mô… Con đã phạm sai lầm, con ăn năn hối hận lắm, bây giờ con có triệu chứng bị bệnh r nhưng không dám đi khám sợ bị bệnh, con bắt đầu tụng kinh Dược SƯ trong người thấy khỏe nhưng không biết có phát triển bệnh nữa hay không, con không muốn cha mẹ con cực khổ , con còn muốn kiếm tiền phụ cho mẹ, con không muốn tương lai , ước mơ của con sẽ kết thúc sau vài năm vài tháng. Có cách nào giúp con không, do lúc trước con bồng bột không biết suy nghĩ nên ra cớ sự ntn , con thành thật ăn năn sám hối,có cách nào để giúp con không. con xin lỗi A di đà phật….

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *