Tụng Kinh Địa Tạng Lợi Ích Thai Nhi [Audio]

Tụng Kinh Địa Tạng Lợi Ích Thai Nhi [Audio]

Trần nữ sĩ là láng giềng của tôi, vừa rồi tâm sự: Con gái tôi có thai hơn bảy tháng, gần đây thai nhi ở trong bụng thường hay tay đấm chân đá, khiến mẹ nó vô cùng đau đớn.

Tôi bảo bà, suy theo giáo lý Phật thì đứa con trong bụng là nghiệt duyên tìm tới đòi nợ hành hạ đây. Cũng có thể là do nghiệp sát sinh ăn thịt tạo thành. Tốt nhất từ hôm nay, thai phụ nên ngưng ăn thịt ( tức là ngưng ăn mặn mà ăn chay hoàn toàn) Bà bảo cháu hãy vì thai nhi tụng một bộ kinh Địa Tạng thử xem. Chỉ cần cung kính nhất tâm tụng, sẽ có hiệu quả tốt.

Tôi còn nói thêm:

– Nếu như thai phụ kiên tâm trì tụng bảy bộ kinh Địa Tạng hồi hướng cho cháu, thì sẽ giải trừ oan gia giữa hai mẹ con, còn nếu như tụng kinh Địa Tạng rồi mà không có hiệu quả, thì tôi sẽ để con gái của bà ăn thịt lại…

Tiếp đến, tôi đưa bà cuốn kinh Địa Tạng để đem về cho con gái tụng.

Hôm sau, Trần nữ sĩ vui vẻ cảm ơn tôi. Bà nói:

– Đêm qua, tôi về nhà đem lời tiên sinh kể cho cháu nghe, nó nghe xong thì lập tức tắm rửa, khởi sự tụng kinh Địa Tạng. Tụng xong thì thấy thai nhi để yên không đánh đấm nữa. Cuối cùng đêm rồi con gái tôi cũng được ngủ an giấc. Đây là kỳ tích chưa từng có được trong mấy tháng gần đây.

Đồng thời con bà cũng từ bỏ thói quen ăn mặn. Trần nữ sĩ lại tán thán nói:

– Phật pháp thật quá linh nghiệm, giá như con gái tôi được mách bảo sớm một chút, ngày thường biết tụng kinh thì đâu đến nỗi phải chịu khổ như vậy?

Không bao lâu, con gái Trần nữ sĩ sinh ra một bé trai khả ái. Lúc sinh nở hầu như không bị đau đớn. Suốt một tháng ở cữ, mỗi ngày cháu đều tụng một bộ kinh Địa Tạng. trước đây, sản phụ ưa ăn mặn, nhưng kỳ quái là bây giờ hễ nghe đến thịt là rất ghét. Trần nữ sĩ hỏi tôi nguyên nhân vì sao?

Tôi bảo nghe mùi thịt rất không ưa, đó là nhờ công đức tụng kinh nên thân tâm được tịnh hóa. Khiến Phật tính vốn có tự thân hiển lộ, không còn muốn tiếp thọ thức ăn máu thịt của chúng sinh. Con gái bà giờ chỉ cần ăn nhiều thức chay rau quả, thân thể nhất định sẽ tốt hơn trước.

Trích từ Nhân Quả Báo Ứng
Tác giả: Quả Khanh
Dịch Giả: Hạnh Đoan

Thỉnh Kinh Địa Tạng

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

123 Phúc đáp

 1. Trần Ngọc Nhị

  Mô Phật!
  Xin các Vị chỉ giáo! Nếu nhà con chưa có bàn thờ Phật, con chỉ đọc thành tâm, thành tiếng thì việc con đọc kinh niệm Phật có mang lại lợi lạc như thường (có bàn thờ Phật) không?
  Hoặc con nên đọc kinh niệm Phật ở những không gian (hoàn cảnh) như thế nào để có lợi lạc?
  Con xin cảm ơn!
  Ngọc Nhị

  • Tuấn Linh

   Ấn Quang Đại Sư dạy: “Muốn được lợi ích thật sự nơi Phật pháp, phải cầu nơi cung kính. Có một phần cung kính liền tiêu được một phần tội nghiệp, tăng một phần phước huệ. Có mười phần cung kính, tiêu được mười phần tội nghiệp, tăng mười phần phước huệ.”

   Khi chưa có bàn thờ Phật, bạn nên chọn những nơi sạch sẽ để tụng kinh với tâm thành kính thì vẫn được lợi ích.

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Trần Ngọc Nhị,
   Lợi lạc của việc đọc kinh, niệm Phật chủ yếu xuất phát từ tâm cung kính, chân thành, chú tâm khi đọc, niệm và sự chân thật áp dụng những lời dạy trong kinh vào cuộc sống, cách hành xử hằng ngày. Cho nên khi không có bàn thờ Phật, nhưng nếu bạn thực hành được như thế thì vẫn được lợi lạc như thường. Khi đọc kinh ra tiếng thì bạn hãy chọn nơi sạch sẽ, trang nghiêm trong nhà, trang phục tề chỉnh, nếu thuận tiện thì hướng về phía Tây (là hướng cõi nước Cực Lạc của Đức A Di Đà Phật) để thực hiện. Khi niệm Phật, ở những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh, hoặc lúc nằm thì không nên niệm ra tiếng. Đó là thể hiện sự cung kính. Trong tất cả mọi lúc, mọi nơi nếu bạn thường nhiếp tâm thầm niệm Phật là rất tốt.
   Chúc bạn tu tập tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 2. thanh chương

  Nhà con có 4 phòng nhưng đều là phòng ngủ ,đã có dường. Con có treo một ảnh phật trong một phòng ngủ vì phòng đó ko ai nằm chỉ khi anh em vê mới nằm. Ở đó chỉ treo một ảnh phật và kệ để kinh sách và một cái dường. Phòng nào cũng có dường rồi. Con là vợ tộc trưởng có hậu cung thờ gia tiên. Muon treo ảnh phật cao hơn ảnh gia tiên nhưng sợ 2 điều. 1 là các chú phản ánh.2 là nfayf giỗ tết lại cúng mặn thêm tội cho cả nhà nên con ko giám. Xin các chú cho cháu lời khuyên. Ngoài 4 phòng đó ra con ko có ko gian nào để tụng kinh niênm phật được. Phòng con tụng niệm ko ai ngủ.khi khách về con lại cất ảnh phật.họ đi con lại treo lên. Như thế có tội ko ạ. A di đà phật. Căn cơ con non kém xin các chú nói rõ ràng cho con hiểu dc k ạ

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Thanh Chương,
   Cách bạn đang thực hiện (khách về ở thì cất ảnh Phật, khi đi thì treo lên lại) là cách làm hết sức thông minh và hợp lý trong hoàn cảnh hiện giờ của bạn. Cho nên bạn hãy yên tâm thực hiện, và nhớ sau khi khách đi thì dọn dẹp, lau chùi phòng sạch sẽ rồi mới treo ảnh Phật bạn nhé. Về việc treo ảnh Phật trong hậu cung thờ gia tiên, thì qua hai lý do mà bạn nêu ra, PH nghĩ bây giờ chưa đủ duyên, nên bạn đừng thờ Phật ở đó. PH nghĩ việc bạn tụng niệm ở phòng hiện giờ là rất ổn rồi, giữ tâm cung kính, chí thành thì sẽ được lợi lạc.
   Trong hoàn cảnh không thuận tiện mà bạn biết sắp xếp để tu học vậy là quá hay. Lúc rảnh rỗi bạn hãy tìm hiểu kỹ về giáo lý căn bản như nhân quả, vô thường,..và áp dụng vào cuộc sống thì mỗi ngày sẽ bớt phiền não và được an lạc.
   Chúc bạn tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 3. thanh chương

  Cảm ơn chú phước huệ.
  Con xin hòi thêm. Cách đây 1 năm con bị sẩy thai. Con chữa chạy khắp mà k dc.con quỳ trước ảnh phật nguyện nếu con có thai con sẽ tụng 100 biến kinh địa tạng.phật pháp nhiệm màu con đã có bơn 1 tháng. Từ khi biết con đã tụng đến nay mới đc 12bien. Sau khi tụng con hồi hướng cho khắp pháp duoi chúng sinh.hồi hướng oan gia trái chủ.và nguyện con cùa con sau này có thể hoằng pháp lợi sinh. Con thường xin mẹ quan âm bồ tát gja hộ con sinh đôi 2 cháu trai: 1 cháu học theo hạnh của ps tịnh không giảng giải kinh pháp đaj thừa.1 cháu học theo hạnh cư sĩ lưu tố vân là biểu pháp cho mọi ng tin theo tu học. Đem chánh pháp về với quê huong và giòng họ.quê con phật pháp còn ít lắm. Ng sát sinh nhiều vô kể
  Con biết quả bầu sinh ra bầu k thể sinh ra cam đc.con nghiệpchuong dày.phước mỏng. Sao co thẻ chiêu cảm ng hạnh thanh tịnh đầu thai vào con đc.
  Thứ 2: Con cũng đã đọc qUa nhÂn duyên thọ thai.nếu thân trung ấm có duyên bố mẹ sẽ đầu thai và sẽ đinh hình là nam hay nữ, nếu con cứ cầu 2 . N ko được vậy có làm cho thai nhi buồn k.
  Và điều con nguyện tren có sai gì k ạ. Thật sự khi hồi hướng con muốn nhju người đến nhà con tụng kinh niêmn phật bỏ ác làm lành. Nhưng căn cơ con thấp kém. Chỉ mong con của con có thể kết duyên phật pháp nhju người hơn nưa.
  Mong các chú chỉ dạy tường tẬn cho con đi đúng đường trong thời kì giáo dục thai nhi. A di đà phật

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Thanh Chương,
   Tâm chân thành thì được cảm ứng. Về băn khoăn đầu tiên của bạn, khi bạn chí thành tin tưởng trì tụng thì tâm được thanh tịnh, vì được thanh tịnh nên tương ưng với nguyện lực của Bồ tát, nên được kết quả tương ưng. Cho nên bạn hãy đặt trọn niềm tin vào nguyện lực không thể nghĩ bàn của các vị Bồ tát mà chân thật trì tụng. Về băn khoăn thứ hai, Đức Quán Thế Âm có lòng từ bi và trí tuệ không thể nghĩ bàn, khi bạn đã tin tưởng nhờ cậy đến Ngài thì hãy phó thác hết mọi sự để Ngài lo liệu, vì chắc chắn Ngài biết rõ nên sắp xếp thế nào đối với những vị có duyên làm con với vợ chồng bạn. Cho nên, bạn hãy dẹp mọi băn khoăn qua một bên mà tin tưởng, chân thật trì tụng nhé. Với nghiệp duyên của vợ chồng bạn hiện giờ thì nguyện trên không có gì sai, nên bạn an tâm. Vì bạn đang có nguyện với Bồ tát Quán Thế Âm, PH khuyên bạn hãy trì tụng thêm phẩm Phổ Môn trong kinh Pháp Hoa nhé.

   Mỗi chúng ta ai cũng có Phật tánh, và đều sẽ thành Phật. Cho mình căn cơ thấp kém, khiêm tốn như vậy là đáng quý nhưng chính bạn phải luôn cố gắng trong hết khả năng của mình để tu tập thành Phật, chứ không nên có tâm lý chỉ lo cho phần con không thôi. Người tại gia muốn tu thường có nhiều thứ không thuận tiện, nhưng nếu biết khéo léo, uyển chuyển sắp xếp như bạn hiện giờ thì sẽ tu được. Và PH xin được chia sẻ thêm là tu Phật là tu trên chính Tâm của mình bạn nhé.
   Chúc bạn an vui, “mẹ tròn con vuông”.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 4. NguyenPhu

  Phật chẳng đâu xa, Phật ngay hiện tại, cứ nhìn vào cái tâm của mình mà ta biết được rằng đang gần Phật hay xa. Cuộc sống có muôn hình vạn trạng để làm nhân Bồ Đề cho chúng sanh tu học, khéo biết điều phục, khéo tu học ta sẽ thấy chư Phật ở khắp mọi nơi.
  Vạn vật là duyên ta tu học
  Dõng mãnh vững bước ta tìm về
  Khéo thấy vạn sự ta an lạc
  Đắm chìm trong sự tự khổ đau
  Một bước trượt dài ta đánh mất
  Cảnh giác đề phòng mà tu học.
  Đời mạt pháp giặc khổ bủa vây hãy tự cảnh giác mình và khuyến tấn cùng nhau giữ vững đạo tâm, chư Phật, Bồ Tát luôn bên cạnh gia hộ cho ta. Càng lìa xa cái tâm ái dục thì đường Bồ Đề càng rộng mở, ngay nơi tâm mình mà thực hiện, Phật pháp luôn xung quanh chỉ sợ chính mình bị cái mê làm mờ mà không thấy.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *