Cụ Ông Vãng Sanh Được Phật Quang Chiếu Sáng Khắp Nhà

Cụ Ông Vãng Sanh Được Phật Quang Chiếu Sáng Khắp Nhà

Lời giới thiệu:

Kinh A Di Đà phẩm NHƠN HẠNH VÃNG SANH viết: “Xá-Lợi-Phất! Nếu có thiện nam tử, thiện nữ nhân nào nghe nói đức Phật A Di Đà, rồi chấp trì danh hiệu của đức Phật đó, hoặc trong một ngày, hoặc hai ngày, hoặc ba ngày, hoặc bốn ngày, hoặc năm ngày, hoặc sáu ngày, hoặc bẩy ngày, một lòng không tạp loạn. Thời người đó đến lúc lâm chung đức Phật A Di Đà cùng hàng Thánh Chúng hiện thân ở trước người đó. Người đó lúc chết tâm thần không điên đảo, liền được vãng sanh về cõi nước Cực Lạc của đức Phật A Di Đà”.

Cụ Đinh Hiếu (PD: Diệu Âm Chí Hiếu) 86 tuổi, ngụ tại tổ dân phố số 4 Phường Trung Sơn Trầm – Thị Xã Sơn Tây – Hà Nội là một Phật tử hiếu đạo và có rất nhiều tâm đức với cửa Phật. Vào những ngày cuối đời tuy cụ tuổi cao lại bị nghiệp bệnh u cuống tuyến tuỵ giai đoạn cuối hành hạ nhưng nhờ hồng ân Tam Bảo, sự gia trì của Phật A Di Đà và sự trải nghiệm trong quá trình tu học pháp môn niệm Phật nên thân tâm cụ Diệu Âm Chí Hiếu không hề đau đớn, khối u không hề chảy máu ra ngoài như nhiều người cùng cảnh nhưng không biết niệm Phật để nguyện về với Phật A Di Đà. Giờ phút ra đi của cụ Diệu Âm Chí Hiếu các căn rất sáng sủa, sạch sẽ. Nét mặt thanh thản, an lạc, không có dấu hiệu gì của bệnh tật. Khi thay, mặc quần áo thoại tướng cụ Diệu Âm Chí Hiếu vô cùng mềm mại, an lành (còn mềm hơn cả khi sống). Điều này khiến cho con cái, người thân, ruột thịt – những người khi trước không tin niệm Phật có thể chuyển hoá được thân tâm nhưng khi được tận mắt chứng kiến suốt 10 tiếng niệm Phật hộ niệm và thân tướng bất khả tư nghì của cụ Diệu Âm Chí Hiếu do có Phật A Di Đà và Tây Phương thánh chúng đến tiếp dẫn, những người thân ruột thịt và hàng xóm của cụ Diệu Âm Chí Hiếu đã thực tin tưởng vào sự mầu nhiệm của Pháp môn niệm Phật thành Phật.

Sở dĩ có được sự vi diệu đó không thể không nhắc tới sự hướng đạo từ xa của các Chư Tôn Đức Tăng: Thầy trụ trì Chùa Linh Sơn, Chùa Khai Nguyên, Chùa Phúc Yên, Chùa Nghiêm Phúc… Kế tới là nhờ sự trợ duyên của con gái cụ – Phật tử Đinh Thị Mai Hương, Pháp danh Diệu Âm Tâm Hương, người thường hay được nhờ đi hướng dẫn trợ niệm trực tiếp cho các ca có đủ duyên và cũng là người thường thân cận khuyến tấn cha mình nhất hướng chuyên niệm A Di Đà Phật để về với Phật, cùng các Phật tử trong:

– BHN của Chùa Khai Nguyên, Sơn Đông (TX Sơn Tây Hà Nội);
– BHN của Chùa Thông, Ái Mỗ, Trung Hưng (TX Sơn Tây Hà Nội);
– BHN của chùa Nghiêm Phúc Trạch Mỹ Lộc (TX Sơn Tây Hà Nội);
– Cùng các bạn biết niệm Phật trên Facebook khi biết tin cụ Diệu Âm Chí Hiếu mất đã trợ duyên niệm Phật hồi hướng cho cụ, trong gia đình không có chống trái, nhờ đó cụ Diệu Âm Chí Hiếu đã thanh thản sanh về cõi an lạc để tiếp tục tu học cho tới ngày thành Phật…

Dưới đây là một vài ghi chép tiêu biểu của Phật tử Diệu Âm Tâm Hương trong quá trình hộ niệm cho thân phụ là cụ Diệu Âm Chí Hiếu với ước nguyện những dòng ghi chép này cùng những hình ảnh được Phật tử Diệu Âm Tâm Hương ghi lại sẽ là những minh chứng chân thực về sự vi diệu của pháp môn niệm Phật: Pháp một đời niệm Phật – Thành Phật!

Xin tri ân công đức Phật tử Diệu Âm Tâm Hương đã cho phép Đường Về Cõi Tịnh trích đăng lại những ghi chép và đăng tải những hình ảnh quý hiếm này, hy vọng sẽ giúp cho Phật tử khắp nơi củng cố và có thêm niềm tin vững chắc hơn vào pháp môn niệm Phật bất khả tư nghì này.

line break

Trước khi thân phụ mất 4 ngày:

Lúc 3 giờ sáng mình dậy trông thân phụ. Một ngày mình ngủ có 3 tiếng. Từ 12 giờ đêm đến 3 giờ sáng. Lúc 3 giờ sáng, ngày mình xuống thay ca cho ông anh trên mình, buổi đêm hôm đó thân phụ truyền xong thuốc bổ máu nên ông cụ rất khỏe. Rất tỉnh táo. Ông chỉ tay vào tôn ảnh của Phật A Di Đà mầu đỏ, đây là tấm ảnh trợ niệm lâm chung mà mình mang từ nhà xuống và treo trên tường, trước mặt cho bố mình ngày ngày nhìn rõ để niệm Phật trong tâm. Hơn 3 giờ sáng cách ngày ông mất 4 ngày ông cụ chỉ tay vào tôn ảnh Phật A Đi Đà, nói mấy câu liền:

– Cụ mặc áo đỏ đẹp quá! Cụ mặc áo đỏ đẹp quá! Cụ mặc áo đỏ đẹp quá!

Mình chỉ tay vào bức hình Phật A Đi Đà mầu đỏ, một bên ghi: Niệm Phật là nhân! Một bên ghi: Thành Phật là quả! Và hỏi bố:

– Cụ đây phải không?

– Bố mình bảo: Phải! Cụ đó mặc áo đỏ, bố nhìn thấy rất là đẹp, phát sáng.

Mình cười to. Mình bảo:

– Đây đúng là Cụ A Đi Đà Phật! Bố phải đi theo Cụ A Di Đà Phật này nhé!

Bố mình gật đầu. Nét mặt ông rất hồng hào, rất vui. Cả đêm ấy ông không ngủ. Hai tay mình nắm vào hai tay bố, mình nói chuyện và khuyên bố mình niệm Phật để về với Phật A Di Đà mặc áo màu đỏ đẹp mà bố mình nhìn thấy trong đêm từ bức ảnh treo trợ niệm.

Sáng ra mình bảo với mẹ mình là ông tối qua không ngủ. Tâm rất vui vẻ và cứ chỉ hình Phật A Di Đà, khen Cụ mặc áo đỏ ấy rất đẹp. Chẳng nói là Phật mà xưng là Cụ. Mình và mẹ mình, anh mình cứ cười và khuyên bố phải nhớ niệm A Di Đà Phật, cho con về Cực Lạc Tây Phương. Ngoài ra không nghĩ gì hết. Và sau đó hơn 7 giờ sáng mình đang quét sân, vô tình mình nhìn thấy hào quang từ mặt trời chiếu qua cây hồng xiêm vào sân nhà bố mình, chỗ mình đang quét dọn. Rất nhiều mầu sắc. Và mình dùng điện thoại của mình tự chụp liên tục vì sợ những cảnh đó không còn nữa. Sau giở ra mới biết là quang minh của Phật thật đẹp. Bất khả tư nghì. Hình ảnh các cánh hoa sen hồng tươi. Đài sen đỏ sậm. Nhuỵ sen vàng nhiều hạt. Và có thánh thai, nhân của người niệm Phật mầu vàng óng ánh.

Giờ nghĩ lại những sự việc xảy ra như vậy mình thấy rất mừng cho bố mình. Chắc chắn bố mình luôn được chư Phật gia trì. Y báo, chánh báo của ông rất tốt. Ở trong tổ dân phố mình cả xã Trung Sơn Trầm chả có cụ nào được như bố mình. Bố mình được mình trực tiếp đưa đi dự nhiều khoá tu lớn ở các chùa. Cả gần cả xa. Có những chùa cách xa nhà hơn 30 cây số. Mọi người nhà mình và những bạn đạo cứ bảo cho ông ở nhà, chỉ mình đi thôi. Nhưng mình không thế. Mình dẫn cả bố, cả mẹ, cả cô ruột cùng trực tiếp tham dự các khóa tu để các cụ nhanh chóng tạo công đức, phước đức nhiều nhất. Mình để các cụ trực tiếp làm công đức cúng dường, phóng sinh, xây dựng chùa… Tự niệm Phật, tụng kinh… 7 phần công đức đó các cụ hưởng luôn được 6 phần. Còn nếu để bố mẹ ở nhà, mình đi, rồi hồi hướng thì bố mẹ chỉ được một phần thôi. Mọi người cản trở rất nhiều, nhưng mình vẫn bằng mọi cách dẫn bố đi gặp Phật. Chính các thầy Sư phụ của mình cũng phải bảo rằng: Ít người dẫn được cha mẹ, cô ruột, những người nhiều tuổi, già cả toàn trên 80 tuổi, 83 tuổi, 86 tuổi đến được chùa.

Ngày 19 tháng giêng Âm lịch đầu năm nay là ngày giỗ tổ chùa Cựu Ninh Tích Giang. Hôm đó mình thuê taxi, đưa bố mình 86 tuổi, mẹ 80 tuổi, cô ruột 84 tuổi và một người nữa trong xóm 58 tuổi đi chùa Cựu Ninh nghe kinh, niệm Phật và dự ngày giỗ Sư tổ. Chùa làm cỗ chay rất lớn. Ngày hôm ấy bố mình ăn rất ngon, ăn rất nhiều, mà ở nhà ông không ăn là mấy. Giờ nghĩ lại đã thành kỷ niệm. Mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng bố mình vẫn rất thích đi chùa. Bởi vậy đến phút cuối đời ông ra đi rất nhẹ nhàng, thanh thản. Ông bị ung thư cuống tuỵ nhiều người rất đau nhưng bố mình được Phật độ nên không vậy. Rất sạch sẽ bình an. Và giờ phút cuối đời Phật gia trì, mọi sự đến với ông đều tốt đẹp. Được nhiều bạn đạo đến trợ duyên. Được con biết đến Phật Pháp trợ duyên cho ông tận bằng hết khả năng: đến nhiều chùa cúng dường Tam Bảo; thỉnh các thầy niệm Phật, tụng kinh, làm lễ siêu độ và hồi hướng công đức cho nữa.

Ba ngày trước lúc thân phụ mình mất:

7 giờ sáng quang minh của Phật chiếu sáng khắp. Mình đang quét dọn ở sân nhìn thấy các tia hào quang xanh, vàng, đỏ, lục, trắng, cam, màu sắc rất đẹp từ mặt trời phóng chiếu xuống cực mạnh. Thấy rất đẹp và rất lạ, mình đã vội chụp lại liên tục bằng máy di động của mình. Sau có thời gian rỗi rãi mới mở ra xem, không ngờ vô tình mình lại chụp được cảnh vô cùng hiếm hoi và hy hữu.

Phật quang toả sáng trước khu nhà cụ ông Chí Hiếu

Cả đời hiếm ai có thể chụp lên mặt trời mà lại có hình các cánh hoa sen hồng, màu rất đẹp, quay ngược từ dưới lên trên. Lại có một đài sen mầu đỏ thắm tươi rất đẹp viền quanh. Ở giữa là màu vàng có nhiều hạt sen và chính giữa có thánh thai rất sáng, trắng vàng, óng ánh như ngọc trai. Đó là nhân của người niệm Phật.
(Phật quang toả sáng trước khu nhà cụ ông Chí Hiếu.)

Hoa sen là loài hoa trong nhân đã có quả, trong quả lại có nhân thuần thục, biểu trưng cho luật nhân-duyên-quả báo thuần thục và tuyệt đối công bằng trong vũ trụ mà Phật Thích Ca Mâu Ni tu chứng, đắc quả vị Phật, cùng mười phương ba đời các chư Phật đã nói và lưu truyền lại qua kinh sách nhà Phật giúp cho chúng sinh muôn đời nương theo tu học để giác ngộ và giải thoát luân hồi, từ đó tiếp tục tấn tu cho tới ngày đắc quả vị Phật như các chư Phật, làm lợi lạc chúng sinh.

Các bạn cứ thật thà niệm danh hiệu: Nam Mô A Di Đà Phật. Tâm mong được về đất nước của Phật A Di Đà, còn gọi là Cực Lạc Tây Phương thế giới. Thời thời khắc khắc nhớ nghĩ Phật A Di Đà không quên, chắc chắn khi mạng chung, sẽ được Phật đến báo trước ngày giờ ra đi. Nhờ có oai lực của Tam Bảo và sự gia trì của chư Phật và Bồ tát nên giờ phút lâm chung và khi làm tang lễ, chôn cất… mọi việc sẽ diễn ra thuận duyên không bị chống trái. Các oan gia trái chủ cũng vì thế mà có được cơ duyên nương về Tam Bảo, được nghe kinh, thỉnh pháp, những oán thù nhờ vậy mà được hoá giải, tiêu trừ. Hành giả niệm Phật được ra đi nhẹ nhàng thanh thản về nơi thắng cảnh Cực Lạc, sau này thành tựu đạo quả, quay lại độ cho họ cũng được giải thoát luân hồi.

Hình ảnh hoa sen chụp được từ mặt trời là minh chứng sống động thực tiễn nhất về lời Phật nói trong Kinh A Di Đà, Kinh Vô Lượng Thọ, đặc biệt trong Đại Thế Chí Niệm Phật Viên Thông Chương (Kinh Lăng Nghiêm) đã dẫn: “Thí như có người, một người chuyên nhớ, một người chuyên quên, hai người như thế, nếu có gặp nhau cũng như không gặp, dầu có thấy nhau cũng như không thấy. Nếu hai người đều tưởng nhớ nhau, cả hai người càng nhớ càng khắc sâu trong lòng. Như thế từ đời này cho đến đời khác, như hình với bóng, không cách xa nhau. Mười phương Như Lai, thương nhớ chúng sanh, như mẹ nhớ con. Nếu con bỏ trốn, tuy rằng tưởng nhớ chẳng có ích gì? Nếu con nhớ mẹ, như mẹ thường nhớ con, mẹ con đời đời kiếp kiếp không cách xa nhau. Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ. Như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm. Pháp tu nhân địa của con là chuyên tâm niệm Phật, chứng nhập pháp Vô Sanh Nhẫn. Nay ở cõi Ta Bà này, rộng độ những người niệm Phật, vãng sanh về Tịnh Độ. Phật hỏi về chứng đắc viên thông, con không lựa chọn, đều nhiếp lục căn, tịnh niệm kế tiếp, được vào Tam Ma Địa, đó là thù thắng nhất.”

Điều này có nghĩa là niệm Phật thuần thục sẽ tự tỏ ngộ tâm. Khai phát trí tuệ. Đây chính là tu giới định huệ mà chư Phật ba đời đồng tu, đồng chứng và trao truyền lại cho chúng ta. Niệm danh hiệu Nam Mô A Di Phật là nhân. Vãng sanh Tịnh độ rồi tu học thành đạo quả ở Cực Lạc Tây Phương do chính Phật A Di Đà chỉ dạy là quả. Giáo lý này thật thâm sâu diệu mầu. Là khó trong khó. Bởi rất ít người tin được điều này. Cố gắng lên các bạn! Mình và các bạn đã có duyên học Phật nhiều đời, giờ phút này mới tin sâu được điều này là thiện căn, phước đức, nhân duyên chúng ta đã gieo trồng từ nhiều kiếp trước nay đã trổ quả. Đó là điều vô cùng may mắn. Chúng ta cùng nhau cố gắng tu học hơn nữa để báo đền ơn chư Phật và các thầy, tổ – những người đang ngày đêm giúp chúng ta vững bước về Tịnh Độ.

Đó là lời tâm sự mình muốn nhắn gửi đến tất cả các bạn: Nếu ai còn cha mẹ, hãy cứu lấy huệ mạng của cha mẹ mình. Đưa cha mẹ đến chùa, quy y Tam Bảo và giúp cha mẹ cùng tu học, hành theo lời Phật dạy. Luôn niệm A Di Đà Phật cầu vãng sinh Tây Phương, tất cuối đời sẽ tận mắt thấy Phật mà vui mừng về với Phật. Mình chứng kiến thân phụ mình được Phật báo trước, cho tận mắt nhìn thấy đó. Rất là hoan hỷ!

Nam Mô A Di Đà Phật

Diệu Âm Tâm Hương (hình trên cùng ban hộ niệm)

25 Phúc đáp

 1. Linh

  A Di Đà Phật. Con cũng là người ở thị xã Sơn Tây và con thật sự rất vui và xúc động khi đọc được bài này trên Đường Về Cõi Tịnh.
  Gần đây tín tâm của con có chút bị dao động khi đọc những tà thuyết đả phá Tịnh Độ và kinh điển Đại Thừa trên mạng internet, mặc dù con cũng biết như vậy là không tốt và con đã tìm những lý do để thuyết phục mình nhưng vẫn còn có chút không được yên lòng. Con cảm thấy buồn vì thiện căn của mình vẫn còn nông cạn, lòng tin chưa được vững chắc nên trưa nay trước khi ngủ con vẫn thầm niệm Phật như mọi khi nhưng trong tâm bỗng khởi lên ý niệm: “Nếu Phật A Di Đà có thể từ bi gia hộ khiến mình tăng trưởng tín tâm thì tốt biết mấy”.
  Đến chiều nay khi lên ĐVCT đọc được bài này con thực sự rất xúc động. Một tấm gương niệm Phật thấy Phật được vãng sinh ngay gần nơi mình đang sống và một tấm hình chụp hào quang hình hoa sen rất đẹp chính là bằng chứng tốt nhất chứng minh Phật A Di Đà là có thật, Tây Phương Cực Lạc Thế Giới là có thật, niệm Phật nhất định được Phật tiếp dẫn vãng sinh Cực Lạc.
  Con xin chân thành cảm ơn Đường Về Cõi Tịnh đã đăng tải bài viết này, cảm ơn Phật A Di Đà đã giúp con tăng trưởng tín tâm, con sẽ quyết một lòng niệm Phật cầu vãng sinh Cực Lạc.

  A Di Đà Phật.

  • Phương Ngọc

   A Di Đà Phật. Con nhìn thấy phía dưới hoa sen còn có bàn tay Phật đưa ra tiếp dẫn nữa. Thật là vi diệu. Phật Pháp nhiệm mầu. Nam Mô A Di Đà Phật

  • Liên Hoa Thất Bảo

   A Di Đà Phật. Chào bạn, mình từng đọc trong Niệm Phật Pháp Yếu của Ngài Pháp Nhiên Thượng Nhân, Ngài khuyên những ai không vững tín tâm nơi Tịnh Độ hãy nên thường cầu Tam Bảo gia hộ. Vả lại những chuyện vãng sanh mắt thấy tai nghe được ghi lại trong sử sách, cả thời trung đại, hiện đại đều có minh chứng rất rõ, hoàn toàn chẳng phải chuyện bịa đặt, pha trò. Do đó, đứng trước những chứng cứ rõ ràng về việc vãng sanh, bạn có thể đặt lòng tin vào lời thề nguyện của Phật A Di Đà và mười phương chư Phật. Thời mạt pháp tà sư thuyết pháp nhiều như cát sông Hằng, đừng nên đọc những lời tà vạy mông mụi phỉ báng Đại Thừa nữa, bạn hãy nên vào những trang pháp thoại bổ ích như ĐVCT này để bổ sung hành trang tâm linh cho mình mỗi ngày nhé. Niềm tin là mẹ của các công đức, niềm tin hay nuôi lớn các căn lành. Kinh Hoa Nghiêm đã khuyên chúng ta như vậy rồi, nhất định giữ vững niềm tin đến hơi thở cuối cùng. Chúc bạn và tất cả đại chúng tinh tấn, an lạc, tâm Bồ Đề kiên cố bất thoái, một đời này đặng vãng sanh về cõi Phật A Di Đà.

  • Diệu Vy

   Chào Linh,
   Trên con đường học Phật ko thể tránh khỏi những thử thách xem lòng ta kiên định đến đâu.
   Trước đây mình cũng bị giao động như Linh vậy, miệng vẫn niệm Phật nhưng trong tâm thì nghi ngờ.Bây giờ mình hiểu rằng đó là do kiến thức căn bản về Phật pháp của mình chưa có nên dẫn đến kết quả như thế.
   Hiện tại mình ngày ngày nghe HT Tịnh Không giảng và lòng tin về Tịnh Độ ngày càng kiên cố hơn.
   Chúc Linh luôn tỉnh giác.

 2. Tâm Từ

  Các Gương Vãng Sanh Biết Trước Ngày Giờ Thời Cận Đại

 3. Linh

  A Di Đà Phật. Không biết Đường Về Cõi Tịnh có thể chia sẻ số ĐT liên hệ của các ban hộ niệm khu vực thị xã Sơn Tây được không ạ.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Linh,

   Bạn có thể hoan hỉ liên lạc trực tiếp tới:

   © Đạo Tràng Tịnh Tông Học Hội Việt Nam – Chùa Khai Nguyên
   Địa chỉ : Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây – thành phố Hà Nội
   Điện thoại: 04 33 610 897 – 01676707765
   E-mail: [email protected]

   hoặc truy cập vào FB của chị Diệu Âm Tâm Hương để hỏi cụ thể nhé:

   https://www.facebook.com/huong.tam.37625

 4. Phương Ngọc

  Nam Mô A Di Đà Phật. Con cảm ơn Cô Diệu Âm Tâm Hương đã chia sẻ bài viết này.

 5. Phan Thị Hạ

  Nam Mô A Di Đà Phật!
  Phật pháp nhiệm mầu.

 6. Tâm Tịnh

  A Di Đà Phật
  Thật là một gương vãng sanh bất khả tư nghì, hình ảnh thật đẹp. Xin cảm ơn ĐVCT và Phật tử Diệu Âm Tâm Hương. Những lời chia sẻ khuyến tấn của Cô thật là chí lý, hữu ích. Niệm Phật là nhân – Thành Phật là quả.
  Thân người khó được nay đã được
  Phật pháp khó nghe nay đã nghe
  Thân này không hướng đời nay độ
  Phải đợi kiếp nào độ thân này???

  Nam Mô A Di Đà Phật

 7. Minh trung 007

  Con nguyện những ai thấy nghe
  Điều phát tâm Bồ Đề
  Hết một báo thân này
  Đồng sanh về Cực Lạc.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 8. Ngọc Cảnh

  A Di Đà Phật
  Có duyên ta mới trò chuyện được nhau đây.
  Mà duyên đó cũng chỉ ở đời này.
  Tây Phương Cực Lạc cùng hội ngộ.
  Duyên đó vĩnh hằng chẳng mất đi.
  Mong sau được hội ngộ cùng tất cả các bạn sen ở cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, sau khi xả bỏ báu thân này.
  A Di Đà Phật

 9. Chữ Tâm

  Xin cho con hỏi một điều ạ!
  Chuyện là thế này: Bố con sinh năm 1938, mất ngày 30/04/2017. Nhà con có anh rể sn 1963 tu tại gia được vài năm nên trước khi ông mất anh cũng nói với mọi người là không được khóc và niệm A Di Đà Phật và cho ông nghe đài niệm hồng danh Đức Phật được một ngày thì ông mất. Trợ niệm 12 tiếng thì nhập quan, không ai đươc khóc.Ngày nào cũng tụng kinh cho ông từ 19h30 đến 21h(Kinh A DI Đà), đến tối ngày thứ 47 có bo chị em con tụng kinh cho Bố, từ 23h20p thì đến 23h25p Bố nhập vào chị sn năm 1980. Lúc đầu chị chỉ cười và con nói với em trai là gọi anh rể đến(vì tối nào anh cũng chủ trì buổi lễ tụng Kinh cho Bố). Anh sang và chấp tay”A Di Đà Phật” lúc đó Bố cũng nói”A Di Đà Phật”. Anh có hỏi Bố là Bố được về cõi nào thì ông bảo”Con biết Bố đấy, con nhìn thấy Bố rồi đấy, Bố như thế này này”(rồi ông giơ tay lên qua đầuvẽ hình tròn xoay rồi chỉ thẳng lên trời)(Trước khi ông về mấy ngày trước anh rể tụng Kinh có nhìn thấy búp sen màu đỏ rất đẹp bay từ từ ở ban thờ lên 2 lần và biến mất)….Ông hiện về 3 tiếng và nói rất nhiều,ông bảo”Tất cả là Duyên, Phước và nhờ Tâm của các con””Bố Phước rất lớn mới được nhu thế này, Bố rất hạnh phúc, sung sướng” ông nói ông độ cho tất cả các chúng sinh nhưng chỉ độ cho người mất không độ được cho người còn sống,ông còn bảo tất cả do Nghiệp và Duyên vì muốn họ đi mà họ không chịu đi thì cũng không làm gì được…xoay quanh từ khi ông về đến khi ông đi, ông luôn nói Nghiệp, Tâm, Phước, Duyên…và rất nhân từ thương cả con cá ngày xưa ông hay đi câu đến con muỗi đốt ông cũng bảo chỉ đuổi nó đi thôi…Con có hỏi ông là” Bố ơi chúng con cúng cơm hàng ngày Bố có ăn được không?”, ông cười bảo”ăn làm sao được”, thế là chị sn75(nhà con 8 chị em,7gái,1trai)hỏi ông”Bố ăn trong tỉnh thức xong rồi kinh hành từng bước thảnh thơi phải không Bố” thì ông mỉm cười rồi gật đầu…Các chị con cũng hỏi Bố cho em Huế(sn78) biết Bố thác sinh cõi nào. Ông cười nói”làm sao mà nó biết được,, nhưng nó(chỉ vào anh rể(sn63)nó biết Bố đấy, nó nhìn thấy Bố rồi đấy, sau này nó cũng giống như Bố”.Rồi ông lại giơ tay quá đầu rồi vẽ vòng xoay tròn và giơ tay thẳng lên trời..”Bố chỉ về duy nhất một lần này để dặn dò các con thôi, sau 49 ngày Bố không có ở đây(ý là ở nhà) nữa đâu, Bố con mình chỉ là người xa lạ, người dưng, Bố độ cho tất cả chúng sinh”…Ông nói rất nhiều, rất tuyệt vời..Chúng con dặn Bố” Bố nhớ niệm A Di Đà Phật,và nguyện vãng sinh Tây Phương Cực Lạc nhé” thì ông gật đầu.Trước khi Bố đi, Bố còn khoanh chân lại niệm hồng danh Đức Phật A DI Đà.Các chị con nghĩ chắc chắn Bố được sinh về cõi lành nhưng về cõi nào thì không biết. Nhưng sau 50 ngày của Bố mấy chị em vẫn bảo là 90% Bố được về Tây Phương Cực Lạc . Xin các bậc Cao Tăng cho con hỏi, liệu Bố con có được vãng sinh Tây Phương Cực Lạc không?
  (Bố con nhập vào chị gái sn1980 từ 23h20p đến 2h14p sáng ngày hôm sau thì Bố con đi ạ( Bố con chấp tay niệm A Di Đà Phật và đứng dậy đi ra cửa nhà(vẫn chấp tay) ngước mặt nhìn lên trời rồi dang hai tay(như con chim sải cánh) 2 lần rồi ông ra khỏi người chi gái(lúc này mặt chị gái vẫn rất tươi tỉnh và con có hỏi”Chị Huề hay Bố đấy”, ” chị mà”,”thế Bố nhập vào chị có biết không”, “lúc Bố mới nhập chị có biết”,”chị có nhứ gì không”, “chị không nhớ gì”, “chị có đau, nhức, mỏi ở đâu không”, “chị không đau đâu cả”. Đến hai hôm sau hỏi chị thì chị bảo” Chị cũng nhớ được gần hết lời của Bố”).sdt của con ạ:0985323765. Con xin cảm ơn!
  hồi âm

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Chữ Tâm,

   Mọi điều bố bạn đã dặn dò kỹ rồi: Nghiệp-Tâm-Phước-Duyên! Các bạn ráng ghi nhớ 4 câu khai thị của bố mà vững tin nơi pháp niệm Phật, phát tâm vô thượng chánh đẳng chánh giác, tức nguyện một đời sanh về Cực Lạc để tu học cho tới đắc quả vị Phật như bố bạn đã căn dặn.

   Nghiệp cho chúng sanh tạo, nhưng nghiệp cũng do chúng sanh có thể hoá giải để chuyển nghiệp. Vì vậy muốn chuyển nghiệp thì tâm phải giác ngộ, phải thực bỏ ác, hành thiện, niệm Phật để tâm thanh tịnh. Khi đủ nhân duyên, phước đức tròn đầy thì có thể tuỳ duyên mà sanh về Tịnh Độ.

   Các bạn nên ráng phát tâm tiếp tục tu hành thanh tịnh, đừng khởi nghĩ, vọng cầu muốn biết bố mình sanh về đâu mà gặp chướng nạn. Một người sanh về thánh cảnh khi xả báo thân đều sẽ rất an lạc, điều này các bạn đã tận mắt thấy, nghe rồi. Nay chỉ cần vững tiếp, tu mọi phước thiện để hồi hướng công đức cho bố, chắc chắn ông cụ sẽ đạt phẩm vị cao hơn. Đó là tất yếu.
   Nguyện chúc các bạn bồ đề tâm kiên cố, luôn tỉnh giác trong tu đạo để gia đình, thân quyến luôn an lạc.

   TN

 10. Chữ Tâm

  Nam mô A Di Đà Phật. Con xin cảm ơn chú Thiện Nhân đã phúc đáp lại!
  Nguyện sinh Tây Phương Tịnh Độ trung
  Cửu phẩm liên hoa vi phụ mẫu
  Hoa khai kiến Phật ngộ vô sanh
  Bất thối Bồ Tát vi bạn lữ
  Chúng con nguyện đem công đức tụng Kinh niệm Phật này nguyện sinh về Tây Phương Cực Lạc quốc, trên Đền Bốn ân nặng, dưới cứu khổ ba đường, nếu có ai thấy nghe đều phát Tâm Bồ Đề, hết một báo thân này đồng sinh về nước Tây Phương Cực Lạc.
  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế giới đại từ, đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật.
  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế giới đại từ, đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật.
  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế giới đại từ, đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật.

 11. Khánh Ninh

  Mọi người ơi cho con hỏi điều tế nhị này có được không ?
  1/Thứ nhất là con không có nhiều tình cảm với người thân quyến trong gia đình ,nhưng mà họ có yêu cầu gì thì con cũng sẽ giúp đở hết mình
  2/Con biết rằng con đã mắc chứng bệnh đồng tính luyến ái (nam) .Điều này khiến con sống trở nên khép kín hơn một chút .Vì con nghĩ đây chắc chắn là nghiệp chướng của mình trước đây .Dù cho có cố gắng một chút mà vẫn luôn bị thu hút bởi người nam .Con sợ nếu nói ra mọi người sẽ kỳ thị ,điều này cũng sẽ tạo nghiệp xấu cho họ là kiếp sau bị ĐTLA
  3/Con không biết tại sao tâm tính của con có phần hơi khép kín một chút ,cũng ít khi giao tiếp với ai .Vì con thấy tính con với họ không hợp nhiều .Vì họ luôn hướng ra ngoại cảnh nhiều như đi chơi ,ăn uống ,nhậu nhẹt ,điều này khiến cho con không thích .Con chỉ muốn kiếm một mối quan hệ chân thành và thật thà thôi ,nhưng không hiểu sao con không có một chút tình cảm nào với các bạn nữ
  4/Nay con đã gặp được pháp môn tịnh độ ,vậy con có thể hành trì có được không ?Vì những nghiệp quả của con ở trên ,con sợ là không có hiệu quả vì con khi có nhiều tình cảm với bố ,mẹ ,anh chị em .Nhưng không có nghĩa là con không quan tâm mà vẫn luôn giúp đỡ cho họ
  5/Và có đôi khi con cảm thấy một chút tiêu cực đối với cuộc sống này.Đó là người ta cứ lao vào những giá trị đồng tiền vật chất mà quên đi những giá trị tinh thần.Trong khi đó ,con bắt đầu cảm nhận là đời sống của chúng ta rất khổ .Bởi vì người ta không nuôi dưỡng đạo đức ,tâm hồn cho mỗi cá nhân mà thay vào đó là những dục vọng vật chất rất đáng sợ từ việc ăn thịt ,quan hệ bừa bãi,…Nên con cũng ngán thế giới Ta bà này .Có người nói con có vẻ hơi tiêu cực nhưng con suy nghĩ rằng đó là sự thật.Cuốn vào cái cuộc sống khổ cực này thật sự rất khó để mà thoát ra được .Mà trong kinh Phật nói đây là thời mạt pháp và cũng là thời giảm kiếp rất là đáng sợ vậy .Nên con nghĩ một mình con rất khó đóng góp để làm sao cho xã hội tốt hơn
  6/Thưa thầy ,con nghĩ là nếu tu tịnh độ thì con nghĩ là vẫn phải có trách nhiệm với gia đình là chăm sóc bố mẹ ,vì con biết nghiệp chướng nên con không muốn lập gia đình .Nhưng mà có đôi khi con thấy nhiều người trong xả hội khổ quá .Có người bán hàng rong ,bán xoài ,bán hột sen ,làm nghề đưa rác ..phải nói là rất là khổ .Có đôi khi con cũng muốn giúp nhưng không biết phải làm sao .Vậy thầy ơi ,nếu mình tu pháp môn này thì con nghĩ là phải giữ tâm thanh tịnh để hành trì .Phát tâm cho bằng được vãng sanh về cõi cực lạc ,sau đó học đạo cho viên mãn .Đợi đến khi vào thời tăng kiếp ,thì cõi ta bà này sẽ trở nên tốt đẹp hơn .Vậy có được không mấy thầy
  Đó là những gì suy nghĩ của con ,kính mong các bạn và các thầy có thể giúp con chia sẽ một vài điều bổ ích với ạ
  Nam mô A di đà phật!

  • Hoan Hỷ

   Mình cũng là một người tu học(chứ không phải là thầy).Mình cũng không thể trả lời hết những vấn đề của bạn, mình chỉ muốn nói đôi điều. Mình nghĩ nếu bạn đã bị ĐTLA thì tốt nhất là bạn nên buông bỏ tâm ái dục, xả bỏ hoàn toàn để suốt ngày khỏi nghĩ tưởng về người cùng giới tính với mình. Và vì bất cứ lí do gì mà bạn quan hệ với người đồng tính thì sẽ phạm vào tội tà dâm, chắc chắn phải bị đọa lạc. Để buông bỏ tâm ái dục thì phép quán bất tịnh, quán tử thi là một trong những phép quán có hiệu quả cao.

   Bạn có thể quán sát trong thân người chứa đầy thứ bất tịnh: cho dù là bất cứ ai, thân thể thường tắm gội, xông hoa ướp hương, nhưng một khi đã ăn uống vào bụng rồi cũng phải tiêu hóa thành những thứ giống như trong hố xí, chúng ta dù là ai, cũng là người hai chân mang một thùng phân, ngày ngày đi đi lại lại; trong thân thể chứa khắp nơi có vô số các trùng li ti chui rút, ăn nuốt thân thể; chín lỗ trên thân(2 mắt, 2 tai, 2 mũi, miệng , 2 lỗ đại tiểu tiện) lúc nào cũng tiết ra những chất ô uế.(Nghĩa là khi nhìn thấy người khác mà khởi tâm ưa thích, lập tức biến mình thành như chiếc máy X-quang để soi xét những chỗ dơ bẩn của đối tượng khiến lòng dục nguội lại)

   Quán tử thi: nếu thấy người khác mà sanh tâm ưa thích, quán rằng người đó rồi cũng sẽ chết, thân thể sẽ thối rửa, ruồi bu quanh thây, dòi nhặng rút rỉa, từ xa đã không ngửi nổi, lại thật không thể nào đến gần. Thân xác đó hoại diệt dần dần đến nỗi chỉ còn lại đống xương khô trắng. Quán niệm như vậy thì tâm tham dục sẽ phai dần.

   Trí mình hạn hẹp, chỉ có thể khuyên bạn bỏ lòng dục như vậy, còn những vấn đề còn lại, xin nhờ vào các thầy giải đáp.

  • Dũng

   Bạn quả là người có tâm Bồ Đề. Bạn có thể tu học Kinh Pháp Hoa và tu theo đạo Bồ tát bạn nhé. Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát

 12. Hải Triều

  Con rất vui khi được đọc những dòng chữ quý giá này và những minh chứng có thật về Phật A Di Đà.Nam mô A Di Đà Phật.

 13. Hoan Hỷ

  Đại Vân Kinh ghi: “Thiện nam tử, về phương Tây của thế giới Ta Bà có một thế giới mệnh danh An Lạc, có đức Phật hiệu là Vô Lượng Thọ, hiện nay thường vì chúng sinh mà tuyên giảng chánh pháp. Đức Phật ấy bảo một vị Bồ Tát: “Này thiện nam tử ! Ở thế giới Ta-bà, Thích Ca Mâu Ni Phật thuyết Đại Vân Kinh cho chúng sinh phước mỏng, độn căn nghe. Ông nên đến đó hết lòng nghe nhận”, Bồ Tát kia muốn đến đây, cho nên trước tiên hiện điềm lành. Thiện nam tử, ông hãy xem thân của các vị Bồ Tát ở cõi An Lạc cao năm vạn sáu ngàn do tuần.

  – Bạch Thế Tôn, Bồ Tát kia sắp đến mệnh danh là chi, …đến cõi này vì nhân duyên gì?

  Phật bảo:

  – Bồ Tát kia đến đây không phải muốn độ chúng sinh mà chỉ tha thiết ngưỡng mong Như Lai vì chúng sinh mà phân biệt thuyết giảng.
  Thiện nam tử, Bồ Tát ở cõi nước kia đến đây muốn nghe những việc thọ ký của Bồ Tát Tịnh Quang, đều muốn cúng dường chánh định như vậy.

  Thiện nam tử, Bồ Tát kia mệnh danh Vô Biên Quang (Đại Thế Chí), thông hiểu phương tiện, có thể khéo giáo hóa, dẫn dắt chúng sinh”.

 14. Đặng Thi Thu

  gửi bạn Linh, mình là phật tử trước đây tu thiền, nhưng sau này cảm thấy căn cơ mình thấp quá nên chuyển qua tu tịnh độ,tuy nhiên mình niệm phật nhưng trong lòng vẫn cảm thấy không tin lắm vì mình thấy sao mà nó mơ hồ và xa xôi quá, cho đến một hôm mình theo đứa em gái về chùa Di lặc quận Bình Tân tp Hồ chí Minh tham dự pháp hội tam thời hệ niệm để cầu siêu cho các vong linh, tại đây chính bản thân mình tận mắt chứng kiến hào quang của Phật chiếu xuống buổi lễ và mình đưa điện thoại lên chụp và mình cũng đã thấy những hình ảnh hoa sen và những gì mà Diệu Âm Tâm Hương đưa lên ĐVCT,và từ đó đến nay mình đã hoàn toàn tin Tịnh độ là có thật , Phật ADiDà là có thậtvà toàn tâm toàn ý một lòng niệm phật quyết xin về cõi Tây phương cực lạc không ai còn làm mình có thể lung lay được nữa.

 15. Tín căn

  Con cũng bị nghi ngờ như bạn Linh nhưng đọc khắp các truyện vãng sanh vẫn không thấy tiến triển gì . Mong các thiện hữu giúp con.

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Tín Căn!

   Trong Kinh Vô Lượng Thọ có dạy: pháp môn này chỉ có Phật cùng Phật mới biết, đến hàng Bồ Tát còn chưa hiểu hết. Chúng ta đã từng vun trồng nhiều căn lành từ vô lượng kiếp nên nới gặp được pháp môn này, nhưng cũng trong vô lượng kiếp tạo tác không biết bao nhiêu là ác nghiệp, kết oán cừu với vô số chúng sanh. Sự nghi ngờ này cũng là quả của một nhân không lành nào đó. Bởi vậy, theo MD bạn nên thành tâm sám hối hết thảy ác nghiệp đã tạo tác trong quá khứ; trong lúc niệm Phật, tụng kinh đều hồi hướng cho oan gia trái chủ buông bỏ oán hờn, cùng nhau gắng sức hỗ trợ nhau tu hành đồng vãng sanh Tịnh thổ; đồng thời cầu A Di Đà Phật gia bị cho sự nghi ngờ chấm dứt, tín tâm được tăng trưởng.

   Chúc bạn ý nguyện sớm thành!

   Nam Mô A Di Đà Phật

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *