Biết Trước Ngày Mất Cụ Bà 83 Tuổi Gọi Con Cháu Đến Niệm Phật An Nhiên Vãng Sanh

Biết Trước Ngày Mất Cụ Bà 83 Tuổi Gọi Con Cháu Đến Niệm Phật An Nhiên Vãng Sanh

Cụ bà họ Ngô lấy chồng họ Châu ở tỉnh Giang Tô, làng Thang Liêu gần chợ Cảng Đường, bấy giờ bà đã 83 tuổi. Ấu thời, bà Ngô rất thâm tín Phật pháp, thường thân cận mẫu thân ăn chay niệm Phật. Vào tháng 12 âm lịch (1992 Tây lịch), bà bị bệnh nhẹ và bảo người con gái là Châu Huệ Cầm rằng: “Hãy nhắn anh con cùng các cháu phải về gấp, nội trong ba ngày 15, 16, 17 (vì ở nước ngoài).”

Ngày 15, con trai và cháu nội đã về đầy đủ, mọi người mừng mừng, tủi tủi. Đến sáng ngày 17 bà bảo cô Cầm: “Trước giờ ngọ, con hãy đem cho mẹ một ít cơm nóng để dùng, đúng ngọ là mẹ vãng sanh.” Cô Cầm thực hiện đúng như vậy, và vào giờ ấy con trai, con gái, dâu rể, cháu chắt đều tập trung chung quanh giường bà, người này thưa thưa, người kia hỏi hỏi. Bà bảo các con cháu hãy niệm “A-di-đà Phật”. Lát sau, bà bảo cô Cầm đến phòng mời bà nội đến (nhạc mẫu của bà). Khi hai người đến, thì bà đã an nhiên vãng sanh rồi.

(Châu Huệ Cầm thuật lại, Tiền Ngọc Anh ghi tháng 3/2001)

Trích Niệm Phật Nhất Định Vãng Sanh
Tuyển thuật: Pháp sư Huệ Tịnh
Biên đính: Pháp sư Tịnh Tông
Dịch giả: Thích Giác Quả

9 Phúc đáp

 1. Lê Kim Thúy

  Con xin phép được hỏi chư vị tiền bối là con người chúng ta có thể trải qua thân trung ấm 49 ngày nhưng đối với động vật thì có như thế không? Con vật mình nuôi nó vì sự vụng về thiếu hiểu biết của mình mà nó chết rồi mình vì nó mà đọc kinh Địa Tạng trong 7 ngày liên tục thì có giúp ích gì được cho nó không? Cúi xin chư vị chỉ dạy?

  • Hạnh Nhân

   A Di Đà Phật

   Chào Lê Kim Thúy!

   Thân trung ấm là thức thân được tính từ con người sau khi chết cho đến khi đầu thai kiếp sau, và lâu nay khi nói đến thân trung ấm chúng ta thường nghĩ đến khái niệm trên. Còn con vật sau khi chết có thân trung ấm hay không, bản thân HN chưa từng đọc được Kinh sách nào dạy như vậy, Kinh sách Phật giáo vô cùng rộng lớn, chúng ta chưa đọc thì chưa biết vậy thôi, chẳng dám khẳng định hay phủ định được. Song có một điều chắc chắn, dù là con vật đi nữa, nếu vì chúng mà làm các việc công đức, ắc chúng sẽ nhận được mà tiêu trừ ác nghiệp, sanh vào cõi thiện lành.

   Đọc các câu chuyện về nhân quả báo ứng, các con vật sau khi bị con người sát sanh ăn thịt, linh hồn của các chúng sanh đó không ngừng đi theo chờ cơ hội báo thù, có nhiều chúng sanh vì sự oán hận đã đi theo “chủ nợ” từ đời này sang đời kia, và khi được nghe Pháp Phật phần nhiều họ đều giác ngộ mà siêu sanh. Chúng sanh ở sáu cõi tuy nghiệp lực, thọ báo khác nhau nhưng đều có tánh linh như nhau.

   Nếu bạn thành tâm trì Kinh Địa Tạng hồi hướng cho con vật bạn vô tình làm chết thì sẽ hóa giải được oán kết, lại giúp chúng sanh đó gieo được thiện căn, khi được sanh vào cõi thiện ắc sẽ gặp Phật pháp mà tu hành.

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Lê Kim Thúy

   A DI ĐÀ PHẬT
   Xin chân thành cảm ơn lời chỉ dạy

 2. Linh Tường

  Xin các thầy cho con hỏi: người tu Tịnh Độ, thì ngày 23 tháng Chạp có nên cúng ông Công ông Táo và dâng giày mũ theo truyền thống không? Con thực sự rất lăn tăn vì con sợ cúng theo truyền thống thì bông hoa sen ở Tịnh Độ sẽ tàn lụi mất. Con rất mong nhận được chỉ dẫn của các thầy. Con xin chân thành cảm ơn. A Di Đà Phật!

  • Trung Đạo

   A Di Đà Phật

   Bạn Linh Tường,

   1/ Bàn thờ Phật chỉ thuần hoa, bánh, trái, và 1 bát cơm.
   2/ Bàn thờ tổ tiên bạn nên làm 1 mâm cơm chay tịnh.
   3/ Tuỳ sở nguyện bạn có thể tụng Kinh, trì chú, niệm Phật, nhưng quan trọng là nên trì chú Biến Thực Biến Thuỷ Chơn Ngôn để các chúng sanh vô hình có thể hưởng thực mà bạn dâng cúng.
   4/ Cúng theo truyền thống bạn nói đó là thế gian pháp. Bạn tu đạo Phật thì nên hành theo đạo Phật thì lợi lạc hơn.

 3. Linh Tường

  Vâng, vậy ngày này hàng năm con sẽ làm cơm chay thắp hương và vẫn niệm phật, hồi hướng hàng ngày ạ! A Di Đà Phật!

 4. Diệu Hoài

  Nam mô A Đi Đà Phật. Chúng con gặp được pháp môn này là nhở Đức Phật Bổn sư đã tuyên giáo pháp để chúng con biết được con đường phá mê khai ngộ.
  Chúng con trọn lòng tôn kính và cảm tạ ân sâu thuơng xót của Ngài.
  Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật!!!
  Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật!!!
  Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật!!!
  Hàng ngày ngoài niệm Phật A Di Đà con vẫn thường nhớ nghĩ và cảm tạ Đức Bổn sư đã thị hiện do thuơng xót chúng con mê lầm nên 49 năm không ngừng thuyết Pháp. Ngài đã không ngừng nghỉ lang thang trong luân hồi đau khổ để tìm kiếm những chúng sinh có duyên giúp họ có 1 con đường thoát khổ được vui.
  Con chỉ muốn viết ra những lời cảm tạ Người và để mọi người biết đến ân sâu lớn lao của Người:

  Kính lạy đấng Vô thượng!
  Người là cành hoa sen
  Nơi biển đời nhân thế.
  Người là nguồn thuơng yêu
  Bao dung khắp muôn loài.
  Là mặt trời ban mai
  Đem ánh sáng cho đời.
  Dựng lại niềm tin sâu
  Nơi tăm tối u sầu…

  Người là một đại duơng
  Mà con như giọt nước.
  Người là ngọn cao sơn
  Mà con như hạt bụi

 5. Ghiền Niệm Phật

  Vị Sư Già Mù Chữ Niệm Phật 3 Năm Đứng Vãng Sanh

 6. Người Em Tịnh Độ

  Kinh Nghiệm Niệm Phật & Hai Câu Chuyện Vãng Sanh Chứng Thực Rất Hay

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *