Cẩm Nang Tu Đạo [Audio]

Cẩm Nang Tu Đạo [Audio]

Kinh Hoa-Nghiêm dạy rằng: “Chúng sanh như người bệnh, Thiện-tri-thức như bác-sĩ, lời dạy của Thiện-tri-thức như thuốc hay. Thuốc hay thì đắng, song trị lành được bệnh.”

Tập Cẩm-Nang này đúc kết tinh hoa những lời dạy của vị Thánh-tăng cận đại – Hòa-Thượng Quảng-Khâm (1892-1986). Là người đã giác ngộ, mỗi lời dạy của Ngài trực tiếp phá vỡ vô minh, khiến ta giác ngộ như Ngài.

Bởi vậy, trong tập Cẩm-Nang này, bạn sẽ thấy mỗi lời dạy của Ngài đều vô cùng sâu sắc, trực tiếp song đơn giản; ngắn gọn, dễ hiểu mà hàm súc. Ðây là điểm then chốt dị biệt giữa lời nói của người đã ngộ Ðạo và kẻ chưa tỉnh giác. Kẻ còn mê muội thì cần lời giảng cao xa, sâu sắc, dùng trò chơ trí thức chữ nghĩa, song thiếu thực dụng nội tại. Những lời dạy của Hòa-Thượng Quảng-Khâm là những lời mà không ai có thể bắt chước đặng, bởi vì những lời ấy được lưu xuất từ một nội tâm thâm chứng và một cuộc đời chân thật thực nghiệm, “sống” trong sự thâm chứng ấy mỗi ngày. Ngài chỉ ăn một bửa ngọ và chỉ ăn trái cây; ngủ thì ngủ ngồi; áo mặc thì chỉ một vài bộ. Ngài rất ít lời, không nói chuyện dông dài, bàn luận thế sự tạp nhạp. Cả đời, vật sở hữu của Ngài hoàn toàn không! Chẳng có xe hơi, chẳng có trương mục ngân hàng hay thẻ tín dụng, nhà riêng, Tivi, tủ lạnh, radio…. tất cả Ngài đều không có. Chính bởi vì, và chỉ có, cuộc sống rỗng không như vậy nên Ngài mới thực sự an trụ trong cảnh giới Chân Không của tự tâm. Ðây thật là điều quý báu để chúng ta, kẻ hậu học, nhất là người xuất gia, phản tỉnh và thức tỉnh.

Ðối tượng trọng tâm của tập Cẩm Nang này là người xuất gia, song hoàn toàn ứng dụng cho kẻ tại gia. Khi đọc Cẩm Nang, bạn hãy hình dung như có một vị Tăng già hiền từ, chín mươi tuổi ngoài, đang nói chuyện cùng mình vậy.

Sách này, đọc là để áp dụng; đây không phải là tiểu thuyết, truyện, hay sách nghiên cứu để tăng kiến thức. Khi được đọc để áp dụng như thuốc lành trị bệnh hay như gậy đỡ chân, thì tập Cẩm Nang này sẽ giúp chúng ta đổi cái nhìn, sửa thói hư tật xấu, trừ suy nghĩ lầm lẫn, hướng dẫn bước tu đúng đắn. Khi đó, ánh sáng bất tận của Chánh Pháp sẽ chắc chắn tràn ngập nơi nơi trong tâm bạn và những gì quanh bạn.

Tác giả: hòa thượng Quảng Khâm
Giọng đọc: Tâm Từ

Adobe PDF Download sách Cẩm Nang Tu Đạo [Type: PDF]

Adobe PDF Download sách Cẩm Nang Tu Đạo (font lớn dễ đọc) [Type: PDF]

MS Word Download sách Cẩm Nang Tu Đạo [Type: Ms Word]

Dưới đây là một vài hình ảnh của cố hòa thượng Quảng Khâm:

Hòa thượng Quảng Khâm lúc 88 tuổi

Hòa thượng Quảng Khâm lúc 88 tuổi

Hòa thượng Quảng Khâm lúc 96 tuổi

Hòa thượng Quảng Khâm lúc 96 tuổi

Hai ngày trước khi hòa thượng viên tịch

Hai ngày trước khi hòa thượng viên tịch

5 Phúc đáp

 1. Hải Lạc

  HÒA lục chúng sanh đều mong đợi
  THƯỢNG trí quê xưa như biển khơi
  QUẢNG đại Chơn Như mình lui tới
  KHÂM phục nhơn sanh đặng sáng ngời ./.

  Kính dâng Hòa Thượng Quảng Khâm
  sa môn: Hải Lạc

 2. Tấn Phúc

  A di đà phật.Con xin cảm ơn thầy Quảng Khâm. Con đã nghe Phần 1 mà con khóc. Con sẽ cố gắng tu học không phụ lòng mong mỏi của ngày qua những gì mà con đã nghe.

 3. Tùy Duyên

  Nam mô a di đà phật !

  Có thể cho mình hỏi , mình đọc trong bài viết này thấy có ghi là sách. Vậy cho hỏi sách này tên gì. Mình hỏi để tìm mua. Xin cảm ơn

  • Hướng Đạo

   Kính gửi đạo hữu Tùy Duyên

   Quyển sách này mang tựa là “Cẩm Nang Tu Đạo” tác giả là HT Quảng Khâm, lúc trước mình nhớ có một nhóm liên hữu nào đó phát tâm ấn tống, in thành rất nhiều sách biếu, phát hành rộng rãi khắp nơi, hoàn toàn miển phí. Còn hiện tại thì không biết ở đâu có bán nữa.

   Theo mình thấy thì Đường Về Cõi Tịnh vừa mới cập nhật phần audio mới cũng như đường link để download sách ở trên. Nếu không tìm thấy thì có thể bấm vào đây cho tiện:
   Adobe PDF Download sách Cẩm Nang Tu Đạo [Type: PDF]
   MS Word Download sách Cẩm Nang Tu Đạo [Type: Ms Word]

   A Di Đà Phật

 4. ngocthao

  a di dà phat ,sách cẩm nang tu đạo dc bán tại nhà sách trang nhã địa chỉ :522, Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5, Hồ Chí Minh ,mình mới mua dc 2 quyển … a di đà phật

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *