Nhiệm Màu Công Đức Thọ Trì Kinh Vô Lượng Thọ

Nhiệm Màu Công Đức Thọ Trì Kinh Vô Lượng Thọ

Đoạn phim ghi lại sự nhiệm màu của một nữ cư sĩ tại gia nhờ thọ trì bộ kinh Vô Lượng Thọ đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Với sự thành tâm khi trì tụng, cô đã có thể nhìn thấy được hình ảnh của ao sen thất bảo nơi Cực Lạc. Trong gia đình cô nhờ công đức hồi hướng của cô đều có kết quả như cô mong đợi: người cha phát tâm ăn chay trường, con gái cũng bỗng dưng muốn tụng kinh Vô Lượng Thọ và cùng mẹ ăn chay, cho đến hàng xóm thấy vậy cũng phát lòng tin tưởng và nguyện thọ trường chay. Công đức tụng kinh Vô Lượng Thọ thật bất khả tư nghì.

Quý liên hữu nào muốn download bộ kinh Vô Lượng Thọ do thầy Thích Trí Thoát tụng, xin hoan hỉ bấm vào link dưới đây. Chúng tôi đính kèm theo phiên bản kinh dưới dạng văn bản Ms Word và Adobe PDF để quý liên hữu đọc theo lời tụng.

MS Word Kinh Vô Lượng Thọ Trang Nghiêm Thanh Tịnh Bình Đẳng Giác (575 Kb)
Adobe PDF Kinh Vô Lượng Thọ Trang Nghiêm Thanh Tịnh Bình Đẳng Giác (687 Kb)

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

80 Phúc đáp

 1. Thích Trí Thoát
  Thầy thích Trí Thoát trụ trì chùa Linh Sơn Tự – Canada

  Linh Sơn Tự
  Linh Son Temple
  706 Goyeau St.
  Windsor, ON N9A 1H6 – Canada
  Tel: 519-254-2646

  • Nguyễn Thanh An

   Xin chào THÂY, con rất thích tìm hiểu về giáo lý đức phật, sau này thầy có thể cho con tài liệu về TAM PHÁP ẤN, TỨ ĐẾ ,THẬP NHỊ NHÂN DUYÊN, BÁT CHÁNH ĐẠO đựoc không THẦY

  • Timmy

   Chí tâm đảnh lễ Hòa thượng, ngưỡng mong Mười phương Chư Phật gia hộ cho Thầy được thân tâm thường để dẫn dắt chúng con trên bước đường tu học

  • nguyễn nguyên

   Kính bạch thầy Trí Thoát,xin cãm ơn Thầy đã dày công thực hiện những đoạn băng tụng kinh bằng chính giọng của Thầy.
   Thầy có chất giọng thật tuyệt vời! nhưng trong các đoạn băng kinh đó tôi thích nhất là CÔNG PHU KHUYA , vì đã được tụng với chất giọng tự nhiên trầm ấm điềm tĩnh, kết hợp với chuông mõ lớn âm thanh trầm dịu, làm cho người nghe thấy lòng mình yên tĩnh thanh thãn,đầy thiền vị!
   Cũng có một số băng kinh được thầy tụng với chất giọng cao âm điệu hơi mang tính biễu diễn (Xin lỗi Thầy!)lại dùng với chuông mõ nhõ có âm sắc hơi rộn ràng làm mất tính thiền tịnh trong lúc công phu.
   Vài lời chân thật mong Thầy hoan hỹ! mong được Thầy tiếp tục cho nghe những đoạn kinh đầy chất thiền vị như CÔNG PHU KHUYA.
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!
   NAM MÔ ĐẠI HOAN HỸ BỒ TÁT!
   Xin kính chúc Thầy thân tâm thường lạc!

  • Nguyễn Thu Huyên [PD Dieu Le]

   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.Con kinh xin thầy tải Kinh Kim Cang cho con nghe với ,con rất cam ơn thầy nhiều lắm.NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬP.Vì trong hai năm qua con bị mất việc và bị khảo đão nhiều quá ,tứ chi bị đau .Tâm Không Tịnh.Con rất biết ơn thầy ,con Nguyễn Thu Huyên [ P/D Dieu Le]

  • Đệ tử nguyên thị duyên pháp danh Liên duyên

   Kính chúc đại đức pháp thể khinh an
   Con xin đại đức hoan hỉ cho con xin tách bạch đôi lời
   Con Đã nghe tất cả những bài kinh mà đại đức Đa tụng qua
   Con rất kính trọng vì lời kinh đại đức tụng rất chuyên sâu trong Lòng đại chúng
   Con tha thiết một Lần có thể được gập đại đức dù chỉ một Lần và đãnh
   lễ một Lần
   nhưng con ko biết bao giờ có Đủ duyên này
   Con ngàn Lần cảm ơn những bài kinh mà đại đức Đã đăng tải
   ()xin Tam bảo gia độ để đại đức sẽ có nhiều bài tụng hay hơn nữa()
   Nam mô a di Đà phật

  • Nguyễn Thanh Minh

   con rát thích kinh thầy Thích Trí Thoát tụng . con nghĩ mỗi lời kinh của thầy khi con nghe như tiếng của đức từ phụ đang dạy bảo cho chúng sanh , và con biết đc một chuyện là Thầy có duyen với Đại Thế Chí Bồ Tát . Nam mô A DI Đà phật !

  • Con rất thích giọng tụng của thầy, con kiếm dỉa thầy tụng các bài sám tuyen mà không có .Thầy có thể hoan hỉ mà tụng các bài sám đó rồi đăng lên mạng giống như các bài kinh khác ,con rất cám ơn thầy.

  • ANDUC PHO

   CON RAT CAM ON NHUNG BAI GIANG KINH TUNG CUA THAY CON NGHE RAT THICH VA HIUE DUOC PHAT PHAP..CAM ON TAHY RAT NHUEI

  • Thích Thiện Ân

   MÔ PHẬT
   con kính chào thượng tọa con là tu sĩ thích thiện Ân con rất ái mộ giọng tụng của thượng tọa con muốn theo thầy chuyên tu ngưỡng mong thượng tọa từ bi hứa khả cho con
   CON DANG CHỜ HỒI ÂM CỦA THƯỢNG TỌA TRONG TỪNG GIÂY PHÚT
   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

  • Huong Truong

   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT, NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

   Con xin kính bạch Thầy Trí Thoát. Con xin cảm ỏn Thầy đã dày công thực hiện nhũng băng tụng kinh chính giọng trầm ấm của Thầy. khi con nghe kinh tụng của Thầy tâm con rất thanh tịnh và khi lần đầu tien con nghe giọng Thầy tụng kinh lễ vu lan con đã khóc và con đang nghĩ là con đuọc một đức phật giảng dạy cho con và con đã nghe mỗi ngày và phải niệm phật…..CON XIN CẢM ỎN THẦY ĐÃ DẪN DẮT CHÚNG CON TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG TU HỌC .

   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẠT, NAM MÔ HOAN HỸ TẠNG BỒ TÁT

  • Lê Bá Hải

   Nam mô A di Đà Phật.
   Nam mô A di Đà Phật.
   Nam mô A di Đà Phật.
   Con là Phật tử tại gia.Con cảm ơn Thầy Đại Đức Thích Trí Thoát!Thầy có giọng đọc, kể và tụng niệm kinh, chú rất hay, nhiều bài của thầy con đã tải về để học.Con cũng có một vài mong muốn được tâm sự với sư thầy nhưng con không biết sư thầy có nhất trí không. Vì vậy, sư thầy đồng ý con mới dám thổ lộ ạ. Nếu thầy cho phép thì con sẽ gửi những dòng tâm sự ấy sau ạ.Con xin sám hối.

  • Giang Do

   Nam mô A Di Đà Phật

   Con tên là Giang. Năm mới con xin chúc Thầy được pháp thể khinh an, đầy đủ Diệu Âm, Quán Thế Âm, Phạm Âm, Hải Triều Âm trong chất giọng của Thầy để giúp chúng sanh sanh chuyển phàm thành thánh. Con rất ngưỡng mộ giọng tụng kinh siêu tuyệt của Thầy.

   Vì lúc này con thấy có nhiều tang gia cần phải phát tâm tụng kinh Địa Tạng tại nhà nên con có nảy ra 1 ý định là dùng mp3 đọc kinh Địa Tạng của Thầy nhưng con sẽ cắt xén ra hết những lúc Thầy ngừng đọc để hít thở để mp3 Thầy có thể dùng cho đại chúng cùng đọc theo dễ dàng.

   Nếu Thầy hoan hỷ cho con làm và phát tán mp3 mới này, con xin Thầy liên lạc thẳng tới email của con để cho con chia sẻ với Thầy quyển Thượng của mp3 này.

   Con Giang

 2. Nguyễn Thị Thu Thảo

  Con xin cám ơn Thầy .
  Con có nhân duyên được nghe bài tụng cua Thầy .
  Con xin chúc Thầy thật nhiều sức khỏe và an lạc .

  • Chào Bạn,

   Mình đang tìm hiểu về Phật Pháp,vô tình nghe được giọng tụng của Thầy Thích Trí Thoát,rất dể hiểu..mình muốn tìm hiểu về tiểu sử của Thầy

   Rất mong được tư vấn

   Chào trân trọng

 3. Dieu Hai

  Kính bạch Thầy! Con thường nghe nhiều bài chú, kinh và sám văn do Thầy tụng. Qua giọng tụng đầy truyền cảm của Thầy, con thường thấy như Phật đang trụ thế. Con nguyện cầu Thầy luôn hằng còn để truyền bá chánh pháp và dẫn dắt chúng con dời bờ mê đến bến bờ giải thoát.

  Con có tâm nguyện muốn cho con trai con xuất gia học Phật và tiếp tục truyền bá chánh pháp, đặc biệt là tới các nước Châu Mỹ và Châu Âu. Con hiện là cư sĩ hiện sống tại Việt nam. Con rất ngưỡng mộ các Ngài Đại sư như Ngài Hòa Thượng Tuyên Hóa, Hòa Thượng Tịnh Không, Hòa Thượng Thích Nhất Hạnh… Con trai con năm nay lên 8 tuổi. Con rất muốn cho con trai con xuất gia ở nước ngoài như ở Mỹ, Canada hay Châu Âu…vì sẽ có điều kiện hoằng dương chánh pháp tới toàn thế giới. Vậy con rất mong được lời dạy bảo của Quí Thầy.

  Con kính chúc Quí Thầy thân tâm thường an lạc, tâm bồ đề kiên cố!

  Kính thư!
  Namo A Mi Đà Phật!
  Con Diệu Âm Diệu Hải

  • Nguyễn hồng Tư

   A Di Đà Phật
   bạch thày con nghe và tập tụng theo thày đã lâu ( con nghĩ không những con mà rất nhiều người nương vào đó mà đến ngần Phật Pháp , công của thày là vô cùng to lớn ),con cũng đi hỏi và tìm trên mạng mãi , hôn nay 14-3 âm lịch, con vừa lên thắp hương tụng kinh xong , xuống bật máy tính lên và con đã tìm được thày , được nhìn thấy thày con mừng lắm , nếu con nói câu cảm ơn thì con thấy chưa đủ , con xin lạy thày một lạy ,để cảm nhận công đức của thày , thày cho phép con hỏi , thày có hay sang châu Âu không ? vì con đang định cư ở Đức , nếu được ngặp thày thì con mừng lắm , kính chúc thày sức khỏe .
   Nam Mô A Di Đà Phật

   Thiện Tấn

 4. Lê Ngọc Sương

  CON HIỆN LÀ PHÂT TỬ HIỆN ĐANG SINh SỐNG TẠI ĐÀI LOAN, XIN CÁC ĐẠO HƯU CÓ THÊ CHO CON BIẾT ĐỊA CHỈ CỦA CHỊ CŨNG Ơ ĐÀI LOAN ĐỂ CHÚNG CON CÓ THỂ CHIA SẼ VỚI NHAU VỀ HOC PHẬT VÀ AN LAC ĐIỆN THOẠI CỦA CON LÀ 0926563772 ,NHÀ LÀ 02 ,89826101 (黎玉霜) NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  PHÁP DANH DIỆU ÂM TÊN LÊ NGỌC SƯƠNG (黎玉霜)

  • Lê Ngọc Sương

   Con đã download bộ kinh Đại Thừa Vô Lượng Thọ. Con đã nghe và thường đọc theo thầy tụng, con rất cảm ơn thầy. Con xin chúc thầy được thanh tịnh và an lạc vĩnh viễn. Nam mô A Di Đà Phật.

  • Sáng (Bình Dương)

   Chi đó tên Thúy ở Đài Loan (quê ở Vũng Tàu , Phan Thiết)
   Số Đài Loan 00886937166619
   0088637671630 (home)

 5. Triều (Bến Tre)

  Nam Mô A Di Đà Phật, con chưa có Pháp danh, cũng chưa có thấy được hào quang hay cảnh giới của Phật A Di Đà, nhưng con đọc kinh trong lòng cảm giác dâng trào như muốn khóc mà không hiểu lý do tại sao, lòng tin của con nơi Phật không thể nghĩ bàn. Nguyện tụng duy nhất bộ kinh Vô Lượng Thọ trang nghiêm Phật Tịnh Độ đến hơi thở cuối cùng. Nam mô A Di Đà Phât.

 6. Diệu Đức (tp.hcm)

  con đã download được bài tụng của Thầy và cả phiên bản word để có thể đọc theo được nữa. Con xin chân thành cám ơn Thầy và Ban biên tập rất nhiều!

  • Diệu Thơm

   Kính chào chị Diệu Đức, em đã download bài tụng dưới dạng word từ đường link trên về máy nhưng không in được chị ạ. Xin chị hoặc quý vị nào biết hoan hỷ chỉ giúp em. Em cảm ơn rất nhiều.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 7. Bạn Diệu Thơm !
  bạn phải tải files đính kèm theo phiên bản kinh dưới dạng văn bản Ms Word mới có thể in ra được. Kinh Vô Lượng Thọ Trang Nghiêm Thanh Tịnh Bình Đẳng Giác (MS Word | 560 Kb)

 8. Pha'p danh Le Dang

  Thu*a quy’ Thầy va qu’y phật tu*?

  Con dowload mp3 file o trên , nhung âm thanh bi rung va nhiễu . Con Có coi video cung do thầy Thích Trí Thoát tụng o* trên youtube thi` âm thanh rõ ho*n .

  Quý Vị có the vô youtube và dánh vao dòng chu này hay copy vao :

  “Tụng Kinh Vô Lượng Thọ – Thầy Thích Trí Thoát tụng”

  thì sẽ coi duoc video voi âm thanh rất rỏ .
  Quý vi nào biet thì su*~a lai dùm cho âm thanh rõ ho*n . Cảm o*n nhiều .

  A Di Đà Phật .

  ……………………………….

  Thu*a quy’ Thầy va qu’y phật tu*?

  Con vu*à moi tim duoc* Kinh Vô Luo*ng Thọ cua thầy Thầy Thích Trí Thoát tụng rất rỏ o* lnk:

  http://linhsontemple.wordpress.com/kinh-tung/comment-page-3/#comment-1712

  Quý Vị hãy vao website o* trên download .

  A Di Đà Phật .

 9. thugiang

  Thầy tụng hay quá ạ. Nghe sao mà thoát tục quá.

 10. Thanh mai

  Con hôm nay rất vui vì cảm thấy rất có duyên nên con đã được nghe thầy tụng kinh vô lượng thọ thật truyền cảm khiến con bỏ hết cả công việc để nghe,con chúc Thầy được nhiều sức khỏe và an lạc.

 11. nguyen van chung

  Con xin cám ơn thầy ! Nhờ nghe thấy được lời thầy tụng Kinh Vô Lượng Thọ hàng ngày của thầy mà thân tâm con ngày càng trở lên thanh tịnh nhẹ nhàng hơn nhiều . Con xin chúc thầy luôn mạnh khỏe và Thân Tâm An Lạc .

 12. pháp danh Diệu tâm

  A di đà phật
  con pháp danh là diệu tâm. trước hết con xin kính chúc thầy thân tâm an lạc vạn sự kiết tường để dẫn dắt chúng con trên con đường tu học.con có duyên nên mới gặp được trang web này.con cũng được nghe thầy tụng rất nhiều kinh và nghe thầy tụng rất rõ tiếng. lúc con chưa quy y phật con hay niệm phật và trì chú đại bi.nhưng có vài lần con nằm mơ thấy hào quang của phật và thấy người đàn bà dáng mạo như ni cô ở chùa nhưng con thấy ở đó là một đạo tràng nhưng bà đó hỏi con học phật không? ở đây có bồ tác hóa thân để dạy. con thức dậy vui mừng không xiết.và có lần con thấy đang lễ phật tự dưng phật tỏa hào quang đến con thấy cả người con ấm đều lên như vậy là như thế nào? con xin thầy và quý đạo hữu gần xa hoan hỷ cho con lời khuyên…!
  A di đà phật

 13. Tấn Phúc

  Nam mô A Di Đà Phật. Lời đầu tiên con muốn nói là xin cám ơn trang web này đã có duyên đến với con trên con đường tu học. Xin cám ơn chú Tịnh Thái đã cho con một đường link về bài Kinh vô lượng thọ của thầy Thích Trí Thoát tụng. Thật là lạ thay, khi con bắt đầu nghe ngày đầu tiên thì con có cảm giác thầy tụng rất hay và con tìm cuốn sách ấy để hàng ngày tụng. Con đã vào chùa và lên mạng tìm về cuốn kinh này. Ngày đầu tiên thì con tìm được nhưng mà cuốn kinh này thấy rất khác( nó nhỏ và màu vàng có đóng gáy lò xo, con thỉnh ở chùa Hương Quang về). Con mở thầy Thích Trí Thoát lên thì thấy lạ quá à(ko giống như từng lời của thầy, nhưng con không trách gì hết)vẫn hoan hỉ và đọc. Nên qua ngày hôm sau, con ngồi chép tay gần 2 ngày trời gần nủa cuốn tập. Đến ngày hôm nay, con đã chép hết phẩm thứ 6 bằng chính đôi tay của con. Và con chép đến đâu là sáng 6 giờ con đều len bàn thờ Quan Âm ở nhà con đốt nhang và mở thầy lên và tụng theo với những gì con đã chép. Cơ duyên đã đến với con khi mà con vừa mới lên mạng và đánh tên thầy Thích Trí Thoát thì hiện lên những dòng chữ : “Nhiệm màu công đức thọ trì kinh vô lượng thọ”. Con đã click vào xem thì cũng là trang Web này mà bao lâu con khong biết. Con rất mừng khi mà ban quản trị đã cho luôn cả bài Word luon. Con mừng mà con muốn khóc. Nhìn thấy thầy và tụng bài kinh Vô Lựong Thọ mà ngày nào con cũng nghe. Giọng thầy rất truyền cảm và từng lời câ chữ hình như đã có duyên và nhập vào tâm của con. Hôm nay, con cũng vui quá thầy ơi. Con mới tìm thêm được một địa chỉ của cô Dung nhà ở quận 3. Cô Dung có cả sách kinh và đĩa của thầy tụng nữa. Sau gần mầy ngày con quay về cửa phật tu và học phật. Sàng 6 giờ thì con tụng kinh của thầy, tiếp nữa là con nghiên cứu về Phật học. Trưa thì con đi học ngành mà con đang theo học. Tối thì khoản 7 giờ, sau khi con đốt nhang liền mặc áo Lam vào và mở câu niệm Phật: “Nam mô a di đà phật” và con vừa đi vừa niệm như trong chùa hoạc sẽ đứng nhìn tượng Phật rồi niêm, đến hơn nửa cây nhang thì kết thúc. Ngày đầu vừa đi vừa niệm, con thầy bước chân hình như rất nặng, như những nổi niềm trong lòng và đi không đều bước. Đến ngày hôm sau và hôm sau nữa thì bứoc chân bắt đầu bước nhẹ hơn. Hồi tối này, con nằm mơ thấy 1 vị cao tăng đang ngồi trước mặt con và đọc về Kinh Vo Luong Thọ. Xong rồi con quì ở đó và chăm chú lắng nghe. Bỗng con giật minh dậy và tỉnh giấc, lúc đó là khoảng 2 giờ. Con sẽ lo tu học trên con đường Phật pháp, báo ơn công lao nuôi dữong của ba và mẹ. Nếu một ngày nào đó, con đã có duyên xuất gia thì con sẽ vào ở ần nơi cửa Phật. Bây giờ, con sẽ lo tu học phật pháp để tích lũy công đức, trả lại những nghiệp chướng mà kiếp trứoc đã tạo, giải thoát khỏi vòng luân hồi, hồi hướng công đức cho người thân và trong quá khứ vị lai với những nghiệp ác mà con đã tạo. Nam mô a di đà phật. Con xin kính chúc thầy Thích Trí Thoát, chú Tịnh Thái, và cả ban quản trị sẽ thật nhiều sức khỏe, sáng suốt để dẫn dắt con và tất cả những ai đã nguyện phát tâm Bồ Đề trên con đường tu học Phật. Con sẽ hỏi những thắc mắc trong quá trình con tu học. Mong mấy thầy sẽ chỉ bảo dẫn dắt con và mọi người. Con xin thay mặt mọi người cám ơn ạ. A Di Đà Phật.

 14. Đỗ thị Dung

  Kính xin tán thán Phẩm Hạnh trì tụng Kinh của Thầy .

 15. TIN - NGUYEN - HANH

  TÍN: Tin là có cõi Tây Phương Cực Lạc, thọ trì bộ kinh vô lượng thọ, trường kỳ huân tu, cứ một pháp môn mà thâm nhập.
  NGUYỆN:phát bồ đề tâm, phát nguyện vãng sanh, hồi hướng công đức về Tây phuơng cực lạc
  HẠNH: thực hành hạnh bồ tát, phụng dưỡng sư trưởng, hiếu hạnh cha mẹ hiện tiền.

  Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

 16. HUONG

  A DI ĐA PHẬT bản thân tôi từ ngày biết kinh vô lượng thọ, khi nào không nghe là tôi thấy rất buồn,mỗi khi nghe lòng tôi rất hoan hỉ là mình có phần phước gặp và hiểu một chút về phật! tôi rất là mãn nguyện khi nghe THẦY TRI THOÁT TỤNG

 17. Nguyễn Thị Thanh Nguyệt

  Con rất thích nghe Thầy tụng kinh. Con tưởng Thầy ở VN chứ. Giọng Thầy trẻ lắm. A Di Đà Phật

 18. Pháp danh hoa đức

  Thầy là thần tượng của cả đại gia đình con, con tìm thầy hỏi thăm thầy khắp nơi mà ko ai biết, kể cả các tăng, ni nhiều người cũng ko biết. Nay biết được thầy ở tận phương trời Tây xa quá. Thầy ơi! Khi nào có dịp thầy về thăm quê hương nha thầy! Chúc thầy nhiều sức khoẻ.

  • Phật tử Lương y PHAN VĂN SANG

   Gởi Đạo hữu Hoa Đức.
   Cô sẽ gặp được Thầy Trí Thoát nếu cô có duyên:

   CÚNG DƯỜNG THIÊN TĂNG
   TẠI CHÙA ĐẠI TÒNG LÂM 02 / 09 / 2012 (17 / 7 / nhâm thìn )
   Kính bạch chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Toạ, Đại Đức Tăng, Ni
   Tịnh Thất Quán Thế Âm tổ chức cúng dường trai tăng 1000 vị Tăng, Ni, tụng Kinh Vô Lượng Thọ, Đại Lễ Phóng Sanh vào ngày 01- 02 / 09 / 2012 nhầm ngày 16 – 17 / 07 nhâm thìn
   CHƯƠNG TRÌNH LỄ :
   Ngày 01 / 09 / 2012 (nhầm ngày 16 /07 / nhâm thìn)
   – 13 giờ Phật tử vân tập.
   – 17 giờ khai đàn tụng Kinh Vô Lượng Thọ (Thượng Toạ THÍCH TRÍ THOÁT ở Canada về tụng)
   – 19 giờ Hoà Thượng THÍCH TRÍ ĐỨC giảng. Sau khi giảng xong niệm Phật suốt đêm.
   Ngày 02 / 09 /2012 (nhầm ngày 17 / 07 / nhâm thìn)
   – 4 giờ ĐĐ. THÍCH GIÁC NHÀN thuyết giảng.
   – 6 giờ Thượng Toạ THÍCH TRÍ THOÁT tụng Kinh Vô Lượng Thọ nữa cuốn còn lại.
   – 7 giờ Đại Lễ Phóng Sanh.
   – 10 giờ lễ chính thức cúng Thiên Tăng.
   – 15 giờ cúng Đại Thí Thực.
   – 16 giờ hoàn mãn.

   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

  • Pháp danh hoa đức

   Thân gửi Đạo hữu Phan Văn Sang
   Hoa Đức muốn được tham gia trong nhữngngày trọng đại đó thì làm cach nào để được hội nhập?

 19. Phật tử, lương y PHAN VĂN SANG

  Kính gởi đạo hữu Hoa Đức.
  Để cúng dường Trai Tăng không phải ai cũng có duyên thỉnh được. Nay gặp cơ hội tốt này Phật tử chúng ta được cúng dường đến 1000 vị , và được gặp gỡ chư Tăng Ni Đại Đức mà mình đã từng kính ngưỡng, công đức thật là vô lượng.
  Cúng dường 1000 vị Tăng ư ? Xưa kia cô gái ăn mày xin được ít tiền mua được bịch muối mang góp vào nhà bếp nêm nếm thức ăn để mong cúng dường chư Tăng, thế mà Cô được quả báo tốt hiện đời.
  Chúng ta nếu đời sống không giàu thì cũng hơn cô gái ăn mày đó chứ, vậy chúng ta còn chần chờ gì mà không chuẩn bị chút lễ vật khởi hành vào sáng sớm ngày 1, ngày 2 tháng 9 ( nhằm ngày lễ Quốc Khánh ) lại là ngày Đại Lễ Vu Lan Bồn đến Chùa Đại Tùng Lâm .
  Đạo Phật bình đẳng nào có phân biệt ai, Phước điền công đức bất cứ ai ai cũng có quyền tham gia gieo trồng.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  Mời Hoa Đức lick vào đường link dưới đây xem rõ chi tiết hơn:

  http://www.phaphoiniemphat.vn/CUNG-DUONG-THIEN-TANG-TAI-CHUA-DAI-TONG-LAM-02—09—2012–17—7—nham-thin—-2-18-2-86.html

  • Lim Nguyễn

   Con xin chào lương y PHAN VĂN SANG…Thầy có thể cho con xin bài thuốc (hoặc cách chữa)chữa hôi miệng lâu năm được ko ạ? Con xin chân thành cảm ơn… A Di Đà Phật!…Nếu bài này ko phù hợp thì quản trị viên có thể xoá…Nếu đc lương y PHAN VĂN SANG hồi âm cứu giúp thì tốt quá…A Di Đà Phật!

 20. Pháp danh hoa đức

  Thân gửi đạo hữu Phan Văn Sang!
  Phải chi ở Tp HCM có Chùa nào tổ chức đi thì hay biết mấy, để mình có hội, có bạn đồng tu, thì sẽ ko bị lạc lõng chơi vơi, vi Hoa Đức chưa bao giờ đi xa như thế. Nhưng nếu ko có duyên đến đó minh cũng sẽ cúng dường Chư Tăng Ni qua số TK. Chân thành cảm tạ sự nhiệt tình va lòng tốt của bạn, chúc bạn luôn an lạc!

  • Phật tử Lương y PHAN VĂN SANG

   Kính gởi Đạo hữu Hoa Đức.
   Nhóm Phật tử chúng tôi ở Gò Vấp dự tính sẽ khởi hành bằng xe gắn máy khoảng 12g30 ngày 01/9/2012 đến chùa Tòng Lâm. Vậy Hoa Đức ở đâu có thể tháp tùng với nhóm chúng tôi được không ?
   Hãy liên lạc tôi : lương y Sang số điện thoại 0902323549 Email: luong_y_sang@yaho o.com
   Nickname: luong_y_sang

 21. Pháp danh hoa đức

  Thân gởi Đạo hữu lương y Sang!
  Từ đây đến đó thời gian còn dài ko biết có gì thay đổi ko? Nếu đi được Hoa Đức sẽ chở theo mẹ, nhưng đi xe gắn máy thì rất nguy hiểm vì trùng với những ngày Lễ lớn xe cộ đông đúc mà HĐ lái xe 2 bánh rất yếu. Xin hỏi nhóm của Sang bao nhiêu người vậy???

 22. Pháp danh hoa đức

  Hoa Đức nhà ở tận Q.6, khu Binh Phu, HĐ cũng ko biết đường xuống Gò Vấp, chỉ biết đi đến chợ Ba Chiểu là hết

  • Phật tử Lương y PHAN VĂN SANG

   Gỏi Đạo hữu Hoa Đức
   Nhóm của Sang cũng đông , nhưng không biết hôm đó đi được bao nhiêu người.Hỏi đường đến tai chợ Gò Vấp gọi điện của tôi số : 0902323549 Sang sẽ ra đón.

 23. Pháp danh hoa đức

  Cảm ơn Sang! Hoa Đức sắp xếp rồi sẽ liên lạc lại sau!

 24. PHÁP DANH TÂM HÒA

  Con Kính Đảng Lễ Thầy , thật là duyên lành con được nghe băng trì tụng của thầy con có mở cho gia đình cùng nghe CHÚ ĐẠI BI và kinh VU LAN do thầy tụng con thấy rất an lạc và phát tâm hành trì . Con và gia đình thành tâm tri ân thầy , con chúc thầy thân tâm an lạc . A DI ĐÀ PHẬT .

 25. Kinh gửi : Lương y PHAN VĂN SANG

  Tinh Dũng có duyên mới biết đến Phật Pháp 5 tháng nay ( mới Quy y TAM BẢO tại chùa HOẰNG PHÁP) thường xuyên vào các trang mạng Phật giáo nghe Pháp đề Tu học , Tinh Dũng có đọc được những lời hướng dẩn tu học của Lương y Sang , TD rất hoan hỉ & hâm mộ , ngày 1/9 này TD & Bà xả sẽ đến chùa TÒNG LÂM , Hy vọng có duyên sẽ găp được Lương y Sang tại chùa TÒNG LÂM để kết duyên , nhằm học hỏi thêm ,để tu học tinh tấn trên đường TINH ĐỘ . ( TD sẽ lưu số đt của Lương Y Sang để tiện l/l , đt của TD 0909248504 ) NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  • Phật tử Lương y PHAN VĂN SANG

   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
   Kính gởi anh Tịnh Dũng.
   Phật Pháp thậm thâm thật khó nghĩ bàn lắm anh ơi. Trong đời này chưa chắc người đi trước là đã hơn, người giác ngộ sau nhưng biết đâu công hạnh người đó từ đời quá khứ đã từng làm bậc Cao Tăng qua nhiều kiếp nhưng vì lý do nào đó mà còn luân hồi đến nay mới tỉnh giấc.
   Tôi nhớ lúc nhỏ tôi có đọc một câu chuyện trong sách Phật giáo, chuyện kể như thế này:
   Nơi chân núi có một ngôi chùa nhỏ, trong chùa có một vị Sư già và một chú tiểu khoảng 9, 10 tuổi. Mỗi thời công phu vị sư già chỉ chuyên tụng bộ Kinh Kim Cang, chú Tiểu còn bé nên chỉ ngồi sau quạt cho Thầy và nghe Thầy đọc tụng, nghe lâu đến nỗi chú thuộc không sót một câu một chữ nào cả. Chú cũng ước muốn được tự ngồi tụng Kinh như Thầy , tay đánh chuông, tay đánh mõ.Ôi, thích làm sao nếu chú được như thế !
   Chùa thì xa chợ, mỗi tuần Thầy phải 1 lần đi mua lương thực, muốn đến chợ, sáng sớm kinh kệ xong Thầy phải leo qua ngọn núi mua xong về lại đến chùa cũng phải xế chiều.
   Hôm nọ, dặn dò chú Tiểu xong Thầy mới ra đi, biết Thầy đi chợ thì như thường lệ chiều Thầy mới về nên chú Tiểu lên bàn thờ Phật thắp hương đèn, khai Kinh để tụng Bộ Kim Cang mà chú đã thuộc mà bao lâu nay ước ao được tụng.
   Chú làm đúng nghi thức dâng hương, đảnh lễ như Thầy mình đã từng làm, khi đến đoạn :
   PHỤNG THỈNH BÁT KIM-CANG
   Phụng thỉnh Thanh-Trừ-Tai Kim-Cang.
   Phụng thỉnh Bích-Ðộc Kim-Cang.
   Phụng thỉnh Huỳnh-Tùy-Cầu Kim-Cang.
   Phụng thỉnh Bạch-Tịnh-Thủy Kim-Cang.
   Phụng thỉnh Xích-Thinh-Hỏa Kim-Cang.
   Phụng thỉnh Ðịnh-Trì-Tai Kim-Cang.
   Phụng thỉnh Tử-Hiền Kim-Cang.
   Phụng thỉnh Ðại-Thần Kim-Cang.
   Chú đọc vừa xong xảy thấy 8 vị Thần Kim cang trên xuất hiện, vị nào vị nấy cao to bệ vệ, làm chú hết hồn, chú toan bỏ chạy, thì có một vị cất tiếng hỏi:
   -“ Thưa Đại Sư, Đại Sư cần gì đến chúng tôi ?”
   Nghe các vị Thần nói thế làm chú trở lại bình tĩnh hơn, chú bớt sợ hãi, thoáng suy nghĩ chú nói:
   -“ Dạ thưa quý ngài, nếu quý ngài có đủ thần lực thì giúp con làm mất hòn núi này để Thầy con đi chợ cho dễ dàng hơn , chứ Thầy con mỗi lần đi cực khổ quá!”
   Chú vừa nói xong các vị Thần đồng hô to: “Tuân lệnh !”
   Xảy thấy mây mù bao trùm, gió to cát bay đá chạy, sợ quá chú chui xuống gầm bàn Phật mà trốn.Đến khi gió tạnh trời yên chú mới chạy ra sân thì ngọn núi cũng đâu mất tiêu.
   Lúc sau thấy thầy mình đã về, chú hỏi: “Ủa . Sao hôm nay thầy đi chợ về sớm thế ?”
   Thầy nói: “Thầy mua vừa xong thì bỗng Trời đất nổi giông tối đen , cả chợ tán loạn, đến khi trời sáng lại thì mọi người không thấy ngọn núi nữa nên thầy đi thẳng về đây sớm hơn mọi khi !”
   Lúc bấy giờ chú Tiểu thuật lại chuyện 8 vị thần Kim Cang xuất hiện và đã làm theo lời chú biến mất ngọn núi khi chú vào tụng Kinh.
   Và chú hỏi thầy: “ Thầy ơi, sao các vị Thần đó gọi con là Đại Sư ? ”
   Thầy không thể trả lời cho chú Tiếu biết nhưng Thầy biết chắc chú Tiểu này đã trải qua nhiều kiếp đã là đại sư!
   Sau đó cứ mỗi thời công phu Thầy bảo chú vào Tụng Kinh Kim Cang rồi Thầy ngồi sau lưng quạt cho chú Tiểu…

   Anh Tịnh Dũng thân mến
   “Ăn cơm có canh, tu hành có bạn”. Phật tử Sang tôi cũng như tất cả mọi người, sống trong giữa ranh giới giữa cái thiện và cái ác. Một hơi thở ra hít vô mà không niệm Phật thì tất nhiên mình liền niệm ác. Như câu chuyện trên, Anh và tôi không phân biệt kẻ trước người sau hãy cùng nhau tu học, nếu có được bạn hiền để chia sẻ nhau cùng nhau sách tấn trên đường niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ thì hay biết mấy.
   A DI ĐÀ PHẬT. Rất vui được làm bạn đạo với anh.

 26. Kính gửi Lương Y Sang
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  Rất hoan hỉ khi nhận được lởi phúc đáp cũa A, đúng như A nói ,” ăn cơm có canh , Tu hành có bạn ” , bản thân TD nay đã 50t, do kém duyên nên đến giờ này mới biết đến PHẬT & PHÁP . Mặc dù mẹ TD là một PHẬT TỬ THUẦN HÀNH đã hơn 10 năm nay . Trước đây TD chỉ nghĩ đơn thuẩn ở cỏi đời này ta cố sống tốt , không hại người là đủ ! Do một cú sốc đối với bản thân , TD mới bén duyên với PHẬT PHÁP , từ đó tìm hiểu sâu thêm về PHẬT PHÁP mới biết về NHÂN QUẢ , VÔ THƯỜNG ở cỏi TA BÀ này , nên cố gắng học TU & Hành theo PHÁP của ĐỨC PHẬT nhằm mong nhanh chóng CHUYỂN NGHIỆP để giải thoát khỏi THAM , SÂN , SI ở cỏi TA BÀ này . Hiện giờ vì công việc k/d chưa XÃ BỎ được , TD chỉ hành trì được mổi ngày 2h sau 21h tối ( TRÌ theo PHÁP vừa” LẠY PHÂT vừa niêm A DI ĐÀ PHẬT ) của THẦY THÍCH GIÁC NHÀN , Mổi tháng cộng tu 1 ngày ở chùa HOẰNG PHÁP , khi mới TU học ,TD ăn chay tháng nhưng gia đình khuyên việc trường chay nên từ từ vì ” giục tốc bất đạt ” nên nay chỉ ăn chay 10 ng / tháng , TD cũng có Phước Duyên , có điều kiện nên thường xuyên học & nghe PHẬT PHÁP trên mạng , được gia đình động viên TU HỌC , TD rất mừng , mới đây bà xã đã QUY Y TAM BẢO . Nay TD lại có Phước Duyên được kết bạn Đạo với LƯƠNG Y SANG , theo TD nghĩ , là một THIỆN TRI THỨC để hướng dẫn TD trên đường tu học đến cỏi TINH ĐỘ . TD mới TU HỌC căng cơ thấp kém , có gì sai quấy mong Lương Y Sang đừng chấp . Cầu chúc L Y Sang VẠN SỰ KIẾT TƯỜNG NHƯ Ý . NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT .

 27. Kính gửi LƯƠNG Y SANG
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  TD & bà xã dự định ngày 1/9 & 2/9 ( 16-17/7 al ) này đến chùa ĐẠI TÒNG LÂM , nhưng Tâm không yên , vì phải ở lại chùa qua đêm , nên cần chuyẩn bị tư trang gì ? Để không phiền đến chùa , Vì đạo hữu về chùa rất đông . Xin L Y SANG hoan hỷ góp lời dùm . NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT .

 28. Vo cam hong

  Cac ban oi !!! Minh phap danh la dieu huong ten cam hong .cach day hon 10 nam minh gap 1 chuyen rat la dau kho !! Minh lanh co em gai qua , em gai nho hon minh 16 tuoi da lay chong minh . Dau kho tan cung chong de lai cho minh 3 dua con , no nan . Minh co duyen voi thay tri thoat , minh quy y tai chua linh son o bi tuc belgique thay dat ten cho minh thay noi dieu huong : la huong hoa cua phat phap . Thay thuyet phap va giang day cho minh ra khoi noi dau kho tan cung !!!! Thay cu noi HI XA la VUI MA BO , luc thay di CANADA thay so minh TU TU da phone ve tham hoi nhieu lan !!! Trong tham tam minh rat nho thay roi vi su hieu lam doi voi phat tu va vi cuoc song minh khong di chua mai den thang 10-2012 minh ve VN nghe ma minh nghe THUYET PHAP THAY THICH PHUOC TIEN ve lai ben nay Tinh co minh nghe thay THICH CHAN QUANG giang hay qua !!! Tu do ngay nao minh cung nghe thay giang va vua roi khi phone ve VN me minh KHEN THAY TRI THOAT TUNG HAY minh noi : do la THAY CUA CON !!! Hom nay minh len mang va NHO THAY VO CUNG tuy rang MUON MANG nhung con hon la minh khong biet nghe kinh phat , sorry vi minh khong biet bo dau , minh moi biet choi may day thoi !! Nam 2013 thuong chuc cac ban dang theo thay tri thoat gẫn xa va chung sanh qua khoi moi dau kho binh an va nhieu suc khoe than thuong . Tu nay ngay nao minh cung nghe va tung theo thay !!! Cam on cac ban da post len mang . Thoi khuya roi minh di ngu day da 3h30 hihi

  • Dieu huong

   Chao cac ban !! Hom qua minh buon ngu qua !!! Nen viet lan man ma mung vi gap duoc thay tren mang !!! Minh vui ve song duoc nhu ngay hom nay la nho thay dong vien va an ui minh rat nhieu !!!! Thay luon noi : cai ganh nang dieu huong da ganh suot 20 nam ???? Gio thi buong xuong cho nguoi khac xach !!!! Ma luc do minh that su DAU KHO chi muon nghi den CAI CHET co le la cuoc doi minh duoc nhieu may man nen moi gap thay !!! Luc do thay o chua linh son o PHAP , thay thuong xuyen qua BELGIUM de giang THUYET PHAP minh rat la ME giong DOC cua thay !!! Trong nhom minh ai cung thuong thay !!! Roi moi lan muon tham thay la phai lay XE LUA di TAY !!! Minh duoc dip AN cung THAY nhieu lan !!! Cho den luc thay di CANADA ca nhom buon lam !!! Thay qua ben do so minh nghi toi cai chet nen phone ve nhieu lan !!! Cac ban biet khong ??? Ben nay LY DI TON TIEN nhieu lam !!!! Roi minh chay theo cuoc song !! Di lam 7/7 de tra no nha bank !!! Thuong thi nhieu nguoi khi gap THAT BAI moi tim den CHUA , con minh thi TAM HON bay gio THANH THAN hon truoc nhieu !!! CONG NGHIEP bay gio HIEN DAI qua len mang la cai gi cung co het . Ngay xua minh muon nghe thay tung phai thu bang cassette !!! Con bay gio chi can bam vao youtube la nghe ca ngay hihi minh mung qua cac ban oi !!! Viet len day de chia se voi minh !!!! Minh hieu cai cam giac ma cac ban thich nghe thay tung roi !!! Ngay xua minh cung day di lam ma cu nghe vang vang tieng cua thay hihi minh thuong chuc cac ban luon binh an va manh khoe

 29. Nam mô A Di Đà Phật
  Mến chào Diệu Hương Võ Cẩm Hồng
  Chúc mừng bạn đã có được thân người và không còn ý định tự tử.
  Chúc mừng bạn đã gặp Phật Pháp Tăng
  Chúc mừng bạn đã nhìn thấu khổ ải của hồng trần
  Chúc mừng bạn đã buông xuống gánh nặng trong tâm
  Chúc mừng bạn đã đến với duongvecoitinh.com là nơi quy tụ rất nhiều tinh hoa của Tịnh Độ Tông
  Chúc mừng bạn đã gặp pháp môn niệm Phật là con đường tắt,một đời thoát ly sanh tử.
  Mà nè Diệu Hương ơi!Tiếng Việt của mình phong phú lắm,nếu không bỏ dấu người khác sẽ khó đọc và dể hiểu lầm.Ví dụ như bạn muốn nói “hầu hết tất cả các đạo đều dùng vào việc thiện” mà không bỏ dấu thì sẽ có người hiểu lầm là:”Hầu hết tất cả các dao đều dùng vào việc thiến”. :)
  VT tìm được cái link này giúp bạn có thể gỏ tiếng Việt có dấu theo kiểu TLEX,VNI or VIQR mà bạn thích,tự chọn một kiểu rồi tập gỏ cho quen.
  http://www.angeltech.us/viet-anywhere
  Thôi,xin chào bạn
  Nam mô A Di Đà Phật

 30. Dieu huong

  Chao vien tri !!!! Cam on ban nhieu !!’minh da trai qua nhieu noi thang tram trong cuoc doi !!!! Khg 1 nguoi than ben canh ???? Ben nay troi lanh va buon !!!! Noi buon mat cha , mat chong , xa que huong va 1 dong no nguoi chong de lai cho minh va 3 con ! Gap thay thich tri thoat nhu la mua tren sa mac , nhung loi thay day khong bao gio dieu huong quen !!! Minh gap rat nhieu thay luc do !!! Vi ma chong minh la su co tri chau o chua LINH SON qua doi , nhung minh nho nhat la thay !!! Thuong nhat la thay nhung loi thay nhan nhu cho minh that de hieu , that chan tinh , that cam dong !! Minh uoc nguyen cho thay song lau than tam an lac va van su kiet tuong de dan dat va huong dan chung sinh tren con duong phat dao cho du minh co giam tho . Minh thu bo dau ma o duoc sorry , thuong chuc vien tri va cac ban tinh tan tu hanh tren duong tu dao , dieu huong khong biet gi nhieu cac ban hoan hi bo qua hihi

 31. Thich uu dam

  Nam mo a di da phat! Da nhin that, da nhin that, thi hien Bach duong ky, xao thien am than dieu, pho phap duong the tan, hien than chuyen bat tru, dang quang to thien mon.

 32. khánh

  Năm quý tỵ- 4 ngôi Chùa nhỏ ở Bình Định đang gieo duyên, cần sự trợ giúp:

  1. Kinh tụng hằng ngày : 60 quyển
  2. 1 tượng Quan Âm 4 tấc chất liệu poly màu.
  3. 2 tượng Phật Đản Sanh chất liệu poly màu cao 6 tấc
  4. 1 số hình Quan Âm in trên bản gỗ 30×40.
  5. Gửi đến người muốn phát thiện tâm tùy hỷ cúng dường xin liên lạc Khánh: 098 9 9 8 4 4 3 7

 33. Trần Thị Ánh Cúc

  thầy ơi con ở TPHCM khi nào thầy về nước đến chùa nào xin cho con biết.cả gia đình chúng con xin được gặp thầy
  Con Cảm ơn

  • Đồng Diệu

   Đồng Diệu đã được Thầy làm lễ Quy Y Tam Bảo rồi ạ , cho mình số đt để tiện Liên lạc nhé!

 34. Trần Thị Ánh Cúc

  thầy ơi gia đình con đang sống ở Sài Gòn,con đi rất nhiều chùa khắp nơi trong nước VN nhưng con chưa có duyên quy y hay sao,
  Gia đình con xin thầy có về VN và đến chùa nào trong Sài Gòn thầy cho con biết
  Gia đình con đến gặp thầy xin thầy quy y cho gia đình chúng con
  mấy năm nay con nghe kinh thầy tụng con rất thích nghe và thuộc
  lòng tụng theo thầy
  con cảm ơn

  • Chiến

   Con kính bạch thầy. Con muốn tụng kinh vô luơng thọ nhưng không có thời gian tụng hết bộ. Con muốn tụng hàng ngày nhưng không biết tụng từ phẩm một đến phẩm thứ mấy rồi dừng lại hôm sau lại tụng tiếp. Kính bạch thâỳ hoan hỉ chỉ dạy cho con tụng thế nào cho đúng cách. Con xin cảm ơn thầy.

  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật chào bạn Chiến,

   Nếu như không có nhiều thời gian tụng hết bộ kinh Vô Lượng Thọ thì hàng ngày bạn chỉ cần tụng Phẩm Thứ Sáu (Phát Đại Thệ Nguyện – 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà) và Phẩm thứ 32 đến Phẩm 37 (hành giả thường dựa vào đây để tự phản tỉnh, kiểm tra hành vi của mình hàng ngày đối người tiếp vật xem có giống lời trong kinh dạy không) là được rồi bạn. Bạn có thể tụng một lần hoặc chia hai thời sáng tối đều được. Sáng Phẩm Thứ Sáu, tối Phẩm 32 – 37. Thời gian còn lại niệm Phật ra tiếng hoặc niệm thầm đều tốt, công đức y như nhau.

   Chúc bạn tinh tấn an lạc.

   Nam mô A Di Đà Phật.

 35. Cư sĩ Hữu Minh

  Thầy Thích Trí Thoát tụng Kinh Vô Lượng Thọ Trang Nghiêm Thanh Tịnh Bình Đẳng Giác cùng đại chúng tại Tịnh Thất Quan Âm của thầy Thích Giác Nhàn.

 36. Lý Thanh Hiệp

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Con xin chào thầy ,
  Lúc con lên 9 tuổi sống cùng Ông bà nội con đã được nghe không biết bao nhiêu lần bài kinh Vu Lan Báo Hiếu của thầy tụng. Mãi đến hôm nay con đã được 38 tuổi nhưng con không bao giờ quên được những lời tụng của thầy. Con xin chúc cho thầy luôn luôn khỏe mạnh sống lâu trường thọ.

  Nam Mô A Di Đà Phật

 37. Phương

  con muốn thỉnh 10 quyển kinh phật thuyết đại thừa vô lượng thọ con phải làm sao???

 38. Tâm Hoa

  Xin chào Phương!Nếu bạn ở Việt Nam thì liên hệ tại những địa chỉ sau:
  1. Thỉnh Kinh Đĩa trực tiếp tại Pháp Hội Niệm Phật A Di Đà:
  Email: [email protected], ĐT: 0909 998 300 hoặc 01657 203 248
  2. Thành phố Hồ Chí Minh:
  Quận 11: Diệu Âm Diệu Hằng.ĐT: 0902.36.74.74
  Quận 5: Diệu Âm Diệu Ảnh.ĐT: 0979.169.079
  Bà Điểm, HocMon: Diệu Âm Tịnh Tài. ĐT: 0986.924.993

  3. Bình Chuẩn, Bình Dương:
  Diệu Âm Kim Sanh Lộc.ĐT: 0947.41.41.77

  4. Hà Nội:
  Quận Hoàn Kiếm: Diệu Âm Minh Châu. ĐT: 0199.877.22.66
  Cô Thanh Hà. ĐT: 0902.14.84.94
  Cô Vân. ĐT: 0902.190.091
  Chu Hưng. ĐT: 0915.432.666

  Q. Hai Bà Trưng. Cô Ngọc.ĐT: 0975.889.889

  Q. Hoàng Mai. Diệu Âm Diệu Trang. ĐT: 0908.746.666
  5. Đà Nẵng:
  tp Da Nang: Chu Vu. DT: 0982.715.793
  6. Hải Phòng:
  Thành phố Hải Phòng: Diệu Âm Diệu Yến DT: 01655.661.033
  7.Vĩnh Long:
  Cô Phượng. ĐT: 0908.366.754
  8. An Giang:
  Cô Vân. ĐT: 01685.916.776

  Nếu bạn ở gần Đà NẴng thì có thể liên hệ Tịnh độ Đạo Tràng Hoa Sen chùa Thanh Hà 541 ĐƯờng Trần Cao Vân Thành Phố Đà NẴng.Liên hệ số ĐT : Chú Hùng: 0914171412 .
  A DI ĐÀ PHẬT!

 39. A Di Đà Phật

 40. Nam mô a di đà phật. Con kính chúc thầy thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào. Con rất thích nghe thầy tụng kinh vô lượng thọ, tâm con rất ấm áp và an lạc khi nghe thầy tụng kinh VLT. Cám ơn thầy rất nhiều. Mô phật .

 41. Nguyễn Văn Khải

  A Di Đà Phật: Dạ con muốn thỉnh Kinh VLT do Thầy Thích Trí Thoát tụng ở Việt Nam thì liên hệ ở đâu. 1 năm 365 ngày con đều nghe Kinh của Thầy, 1 năm nay con tìm kiếm chưa ra. xin cho con được như ý nguyện.

 42. học niệm Phật

  Bạch Thầy.
  Con rất tin Phật. Và cũng muốn Niệm Phật. Nhưng ở nơi con ở và làm việc thì ko có ai hiểu biết về Phật Pháp. Nên con ko biết phải Niệm Phật như thế nào cho đúng.Con tự lên mạng đọc và cũng thừơng xuyên niệm Nam mô A Di Đà Phật. Và cũng tự ăn chay vào mồng 1 và ngày rằm. Con ko biết nên tụng kinh gì và tụng như thế nào. Mong Thầy chỉ bảo cho con.
  Nam mô A Di Đà Phật.

  • Tịnh Thái

   A Di Đà Phật – Chào bạn:

   Bạn đã vào bài viết “Nhiệm Màu Công Đức Thọ Trì Kinh Vô Lượng Thọ” thì xem như là bạn cũng có duyên với bộ Kinh này rồi, bạn nên tìm mua thỉnh bộ Kinh này về mà mỗi ngày đọc tụng, sẽ được rất nhiều lợi ích.

   Ngoài ra, Tịnh Thái xin giới thiệu với bạn một số bài pháp căn bản về Phật pháp từ các bài giảng của HT. Tịnh Không:

   1. Nhận thức Phật giáo – giúp cho chúng ta có sự hiểu biết chuẩn xác về Phật giáo:
   https://www.youtube.com/watch?v=pOt1rX9oXQc

   2. Liễu Phàm Tứ Huấn Đại Ý – Giúp cho chúng ta hiểu rõ phương pháp cải tạo vận mệnh và tin sâu nhân quả:
   https://www.youtube.com/watch?v=-CuYzyntvKc

   3. Tịnh nghiệp Tam Phước – Giúp cho chúng ta hiểu rõ về nền tảng & trình tự tu hành của người Phật tử:
   https://www.youtube.com/watch?v=HyozuD9MW-U

   4. Đệ Tử Quy (của Thầy Thái Lễ Húc) – Giúp cho chúng ta hiểu rõ làm một người tốt là như thế nào trước khi có thể làm một Phật tử sau đó tiến xa hơn là làm Bồ Tát hay làm Phật:
   https://www.youtube.com/watch?v=6IO11tqobM8&list=PLS1qGEdEAca11615Y6oUDFRpfyxBvSjJJ

   Bạn nên xem kỹ các bài giảng trên thì sẽ có được rất nhiều lợi ích.

   Hi vọng với vài lời chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho bạn được một chút.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 43. Nguyễn Thanh Minh

  Nam Mô A Di Đà Phật !Con xin chân thành cảm ơn Thầy ạ, con cũng thích nghe chú Đại Bi của Thầy tụng ạ, con xin kính chúc Thầy và các quý vị Phật Tử luôn mạnh khoẻ, thân tâm an lạc !

 44. nguyễn đăng huấn

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT CON XIN KÍNH CHÚC THẦY SỨC KHỎE , BÌNH AN CON CÁM ƠN THẦY ĐÃ CHO CON VÀ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐƯỢC NGHE KINH CỦA THẦY, GIỌNG CỦA THẦY RẤT HAY, XIN KÍNH CHÚC SỨC KHỎE ĐẾN CÁC PHẬT TỬ GẦN XA

 45. Hùng Lê

  Con xin các Thầy, các Cư sĩ chỉ dạy con cách đọc kinh Vô Lượng Thọ hằng ngày.
  1 – Con tính đọc buổi sáng nửa cuốn,buổi chiều nửa cuốn. Vậy lúc ngưng nửa cuốn đầu con phải hành lễ hay đọc thêm gì không? Lúc bắt đầu đọc kinh buổi chiều, con có cần đọc phần Nguyện hương, Tán thán Phật, Nhất tâm đảnh lễ …không ạ?
  2 – Con đang ăn chay kì ( mỗi tuần ăn chay vào thứ Hai,Tư, Sáu)thì nên chú ý gì khi đọc kinh?
  3 – Nhà con không có phòng thờ, bàn thờ Phật,con xin hỏi mình có thể ngồi trong phòng ngủ đã dọn dẹp sạch sẽ để đọc được không ạ?
  4 – Con có thể để cuốn kinh trong ngăn bàn chung với các sách khác không ạ? hay nên để riêng? Vì con được nghe là phải tôn trọng kinh sách của Phật như xá lợi của Phật vậy.
  5 – Con cũng xin hỏi chú Tịnh Thái,chú có khuyên mọi người nên nghe các bài giảng của HT Tịnh Không như Nhận thức Phật giáo,Đệ tử Quy… trong 1,2 năm đầu để có nền móng vững chắc rồi mới tiến lên thọ trì kinh Vô Lượng Thọ. Nay con có thể đọc kinh hằng ngày kết hợp với nghe các bài giảng được không chú?
  Con nhớ trong các comment trước đã có trả lời một số về các vấn đề này nhưng con tìm chưa ra. Nếu được xin các vị cho con đường link để xem lại
  Kính mong quý Thầy , quý Cư sĩ hoan hỉ giúp đỡ con.
  Con xin cảm ơn ạ.
  Nam mô A Di Đà Phật

  • Phúc Bình

   1 – Con tính đọc buổi sáng nửa cuốn,buổi chiều nửa cuốn. Vậy lúc ngưng nửa cuốn đầu con phải hành lễ hay đọc thêm gì không? Lúc bắt đầu đọc kinh buổi chiều, con có cần đọc phần Nguyện hương, Tán thán Phật, Nhất tâm đảnh lễ …không ạ?
   * Buổi sáng bạn đọc tụng từ phẩm 1 đến phẩm 24; chiều từ phẩm 25 đến phẩm 48. Nghi thức nguyện hương, tán thán, khai Kinh … vẫn phải thực hiện đầy đủ.
   2 – Con đang ăn chay kì ( mỗi tuần ăn chay vào thứ Hai,Tư, Sáu)thì nên chú ý gì khi đọc kinh?
   * Bạn nên ăn chay kỳ theo đúng pháp mới là trọn vẹn lợi ích theo các thuyết: Nhị trai, Tứ trai, Lục trai, Thập trai, Nhứt ngoạt trai, Tam ngoạt trai. Với số lần chay như của bạn thì nên ăn thập trai hàng tháng, đối với 3 tháng 1, 5, 9 thì ăn chay đủ cả tháng gọi là tam ngoại trai.
   Thuyết thập trai được nêu trong Kinh Ðịa Tạng, phẩm Như Lai Tán Thán nói: “Nầy Phổ Quảng! Trong các ngày: mùng 1, mùng 8, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29, 30 (tháng thiếu 27, 28, 29) của mỗi tháng, các tội được kết tập để định phần khinh trọng. Nếu chúng sanh đời sau, vào mười ngày trai, đối trước tượng Phật, Bồ Tát, Hiền, Thánh, tụng kinh nầy một biến, thì mỗi phương đông, tây, nam, bắc, trong vòng 100 do tuần, không các tai nạn”.
   Thuyết tam ngoạt trai là y vào Kinh Phạm Võng nói: “Trong sáu ngày trai và ba tháng trường trai, nếu sát sanh, trộm cướp, phá trai, phạm giới, phạm tội khinh cấu (đối với người thọ giới Bồ Tát). Kinh Ðề Vị bảo: “Vào ngày mùng một tháng giêng, mùng một tháng năm, mùng một tháng chín, chư thiên Ðế Thích, Thái tử sứ giả, nhật nguyệt quỉ thần, Diêm La ở địa ngục, trăm vạn chư thần an bố khắp nơi. Vì trừ tội danh, định phước lộc, mọi người cần trì trai trong ba tháng ấy”. Trong Tư Trì Ký cũng có nói: “Trong tháng giêng, tháng năm, tháng chín, nghiệp cảnh ở cõi u minh theo vòng xoay chiếu đến châu Nam Thiệm Bộ. Người đời có bao nhiêu việc thiện ác, thảy đều hiện bóng rõ trong gương. Lại trong mấy tháng đó, Tứ thiên vương tuần thú đến Nam Châu, cũng là lúc ác quỷ đắc thế, vì vậy nên phải trì trai, tu phước”.
   Lưu ý thêm với bạn là mình đọc, tụng Kinh thì theo “kinh Phạm Võng, đức Phật bảo không nên dùng ngũ tân gia vị vào thức ăn, vì những thứ ấy làm cho thân thể hôi và dễ sanh các phiền não như ái dục, sân hận… “
   3 – Nhà con không có phòng thờ, bàn thờ Phật,con xin hỏi mình có thể ngồi trong phòng ngủ đã dọn dẹp sạch sẽ để đọc được không ạ?
   Vấn đề này Ngài Lý Bỉnh Nam đã dạy như sau:
   “Hỏi: Nên thờ tượng Phật ở chỗ nào?
   Ðáp: Nếu có phòng trống, dành riêng một phòng thờ Phật là tốt nhất. Nếu không có, thờ Phật ngay trong phòng mình ở cũng được. Nói chung là phải chọn nơi sạch sẽ. Trước tượng treo màn vải vàng, lúc không niệm Phật, buông màn xuống. Làm vậy để khỏi đến nỗi khinh nhờn. Tốt nhất là để tượng Phật hướng mặt về Ðông, người niệm Phật đối trước tượng Phật, hướng mặt về Tây. Nếu chẳng thể làm vậy được thì thờ tượng ở phương nào thuận tiện cũng được.
   Hỏi: Nếu không có chỗ nào thuận tiện, không thờ Phật có được không?
   Ðáp: Nếu thực sự không có chỗ nào thuận tiện, miễn sao tâm thành thì không thờ tượng Phật cũng được. Lúc niệm Phật hướng về Tây là ổn.
   Hỏi: Nên dùng những thứ gì để cúng dường Phật?
   Ðáp: Thông thường dùng hương, hoa, đèn, nước trong, trái cây v.v… Nếu không lo liệu được, thiếu một vài thứ hoặc không có thứ gì hết cũng xong. Nhưng tuyệt đối chẳng được cúng rượu hoặc đồ mặn cũng như đốt giấy tiền, vàng mã trước Phật.”
   4 – Con có thể để cuốn kinh trong ngăn bàn chung với các sách khác không ạ? hay nên để riêng? Vì con được nghe là phải tôn trọng kinh sách của Phật như xá lợi của Phật vậy.
   * Bạn nên để riêng ở vị trí trang trọng, càng cung kính thì càng được lợi ích. Trước và sau khi đọc tụng Kinh phải lễ Kinh để bày tỏ lòng thành kính, cảm tạ ân sâu của Chư Phật, Bồ tát.
   Đôi lời chia sẻ.
   Nam Mô A Di Đà Phật!

  • Liên Hữu Huệ Tịnh

   Huệ Tịnh xin phép bổ sung lời khuyên chỉ bày của đạo hữu Phúc Bình.

   Bạn Hùng Lê cũng nên nhớ để ý là phải súc miệng, rửa tay, thân thể tắm rửa (nếu hôi hám) cho sạch sẽ trước khi thực hành nghi thức mỗi thời khoá.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Tịnh Thái

   A Di Đà Phật,

   Phần câu số 5: Bạn vẫn có thể trong thời khóa đọc tụng Kinh Vô Lượng Thọ. Còn phần nghe giảng thì nên bắt đầu từ:

   Năm đầu tiên chỉ nghe 1 bộ sau:
   Đệ Tử Quy: http://www.youtube.com/watch?v=OcawXXuzkZQ&list=PL52otoxLK6nPhJYXt0U-O9q7zurI-YZkf

   Năm thứ 2 thì chỉ nghe 3 bộ sau:
   Liễu Phàm Tứ Huấn: (4 tháng)
   https://www.youtube.com/watch?v=-CuYzyntvKc

   Nhận thức Phật giáo: (4 tháng)
   https://www.youtube.com/watch?v=pOt1rX9oXQc

   Tịnh nghiệp Tam Phước: (4 tháng)
   https://www.youtube.com/watch?v=HyozuD9MW-U

   Năm thứ 3 chỉ nghe 01 bộ sau:
   Thái Thượng Cảm Ứng Thiên:
   https://www.youtube.com/watch?v=7ErT1cK0qdg&list=PLAy8KZd3sv6NwXp_md8mtWsR0MW9bb3J4

   Năm thứ 4 & thứ 5 chỉ nghe một bộ sau:
   Thập Thiện Nghiệp Đạo:
   http://www.youtube.com/watch?v=Wfss3Yu2cys&list=PLS1qGEdEAca1dCAsBdwGH9Sdk5Hwg13XO

   Trong 5 năm cũng chỉ đọc tụng 1 bộ Kinh Vô Lượng Thọ, ko xen tạp bất kỳ Kinh nào khác, rảnh thì niệm A Di Đà Phật. Như vậy sau 5 năm bạn đã thuộc Kinh Vô Lượng Thọ và nghe pháp chuyên cần trên 5000 giờ, đây là công phu chuẩn bị bước đầu, sau 5 năm trí huệ liền có thể được khai mở chút ít, cái nhìn cái biết đối với thế gian cùng Phật pháp cũng thông đạt được chút phần, ko đến nỗi bị hoàn cảnh bên ngoài mê hoặc, chánh tà phân minh rõ ràng.

   Sau 5 năm thì lại chuyên nghe tiếp đĩa giảng Kinh Vô Lượng Thọ của HT. Tịnh Không. Nghe trọn vẹn chỉ một bộ này cũng trong 5 năm, bạn được 5000 giờ chuyên nghe chỉ một bộ này, vẫn tiếp tục đọc tụng Kinh Vô Lượng Thọ, rảnh thì niệm Phật.

   Công phu miên mật, chuyên tinh như vậy thì bạn sẽ rất có thể khai ngộ, niệm Phật cũng đạt được thành tựu ko thể nghĩ bàn. 10 năm như vậy với đời người không dài nhưng nếu thật sự chịu học thì chắc chắn sẽ có thành tựu, vãng sanh chắc chắn nắm được phần, tương lai là 1 mảng tươi sáng.

   Chúc bạn thành công.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 46. Hùng Lê

  Con rất cảm ơn những lời chỉ dạy của các Cư sĩ Phúc Bình, Huệ Tịnh, Tịnh Thái. Cầu mong các chú cùng các Cư sĩ khác sẽ tiếp tục chia sẻ, giúp đỡ nhiều chúng sanh còn mê muội như con tiếp tục tu hành trên đường giác ngộ còn nhiều thử thách.
  Nam mô A Di Đà Phật

 47. hoàng Phương

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Mọi người cho con hỏi là con ko có thời gian để tụng kinh. Vậy con nghe các thầy tụng rồi thầm đọc theo đc ko ak? Đi đứng nằm ngồi con nghe có đc ko ak? Hay nhất thiết phải nghe nơi trang nghiêm thanh tịnh? Con nguyện niệm Phật cầu vãng sinh thì nên nghe kinh gì ak? Kính mong mọi người giúp hoan hỷ chia sẻ để con và mọi người đc tinh tấn trên con đg Phật học
  Nam Mô A Di Đà Phật

  • nguyễn kim vân

   A di đà Phật.
   Chào bạn hoàng phương! Tôi xin mạn phép trả lời câu hỏi của bạn: bạn ko có thời gian tụng kinh thì nghe các thầy tụng rồi thầm đọc theo cũng được,ko vấn đề gì cả.
   Theo ý kiến cá nhân tôi thì cần phải nghe kinh nơi trang nghiêm thanh tịnh,ko thể nào vừa đi vừa nghe,vừa nằm vừa nghe,cũng ko thể nghe kinh nơi ô uế như wc được.
   Đó là ý kiến của tôi,mọi người có ý kiến khác thì mời tham gia góp ý.
   A di đà Phật.

 48. nhuận pha't

  Các đạo hữu cho hỏi có biết nơi nào cho phép những người muốn buông xả tất cả và muốn ở đó tu niệm Phật cầu vãng sanh không? A Di Đà Phật.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked (cần có)


+ 2 = 11

Xin hoan hỉ viết tiếng Việt có dấu. Chọn kiểu gõ: TELEX VNI VIQR OFF

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>