Phim Phật Thuyết Kinh A Di Đà

Phim Phật Thuyết Kinh A Di Đà

A-di-đà kinh là bản rút ngắn của Đại Thừa Vô Lượng Thọ Trang Nghiêm Kinh. Đây là một trong ba bộ kinh quan trọng nhất của Tịnh Độ tông, lưu hành rộng rãi tại Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Kinh này trình bày phương pháp nhất tâm niệm danh hiệu A-di-đà Phật và sẽ được Phật A-di-đà tiếp độ về cõi Cực lạc lúc lâm chung (niệm Phật).

Kinh A Di Đà do đức Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết về y và chánh báo của đức Phật A Di Đà nơi thế giới Cực lạc ở phương Tây, cách cõi Ta bà này mười muôn ức cõi Phật. Kinh cũng chỉ bày pháp môn niệm Phật để được vãng sanh về cõi Cực lạc của đức Phật A Di Đà.

Theo vi.wikipedia.org

Download Kinh A Di Đà [Type: MS Word]

Download Kinh A Di Đà [Type: Adobe PDF]

0

16 Phúc đáp

 1. Đoàn Thị Hoài

  Cảm ơn các thầy đã giùp chúng con hiểu hơn về Phật pháp.

  0
 2. Truc binh

  Làm ơn giúp em: Khi em nói về Đức Phật,thì có người nói Đức Chúa Trời là cao nhất,vi Trời lớn hơn Phật.
  Em không biết sao để nói lại được. Ai biết xin giúp dùm em, xin cảm ơn.

  A Di Đà Phật

  0
  • Lương y PHAN VĂN SANG

   Có 2 đứa trẻ ngồi cãi nhau
   Đứa thứ nhất: ” Cha tao lớn hơn cha mày”
   Đứa thứ hai cũng không vừa: ” Cha tao mới là lớn hơn cha mày”.

   THẾ GIỚI NÀY ĐẦY DẪY NHỮNG NGUY HIỂM VÀ BẤT AN.

   Trúc Bình ơi. Chúng ta đang mắc kẹt trong nhà lửa, nên tìm lối thoát nguy là điều cấp bách.
   Còn ai cao ai thấp có đáng để tranh luận không ?
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

   0
  • Quảng Không Nguyễn thị Lệ Huyền

   Cứ như chuyện con gà và cái trứng khi ta chưa học triết học vậy. Vói người biết ta nên nói chuyện biết. Với người ngu thì tốt nhất không nên nói. “người ngu biết mình ngu. nhờ vậy mà có trí. người ngu tưởng mình trí. thật xứng gọi trí ngu” (Kinh Pháp Cú). chúc Trúc Bình an lạc.

   0
  • Diệu Hạnh

   Niệm A Di Đà Phật đừng mất thời gian. Niệm phật một câu Phước sanh vô lượng . Lạy phật một lạy tội diệt hằng sa.

   0
  • ThanhDương

   Phật chính là đấng giác ngộlà bậc thầy của trời và người .trong tam thiên đại thiên thế giới .lòng từ bi đức độ bao trùm cả vũ trụ”bao gồm có trời “có rất nhiều vị bồ tát khi tu hành đầy đủ nhân duyên phước đức sẽ được sanh lên cõi trời ” cung trời đâu xuất .cung trời đao lợi …”những vị bồ tát ở tại cung trời tiếp tục tu hạnh trải qua vô số kiếptu hành tiến đến con đường giác ngộ giải thoát hoàn toàn ko còn thối chuyển .gọi là Phật chỉ có Phật mới đưa chúng ta đi trên con đường giác ngộ giải thoát . mãi mãi ko còn sjnh tử luân hồi

   0
 3. Lê Hoài Nhân

  Trúc Bình ơi Bác Sang nói đúng rồi đó ai lớn cũng được . Cha của mình hay là bố của bạn ai lớn đều không quan trọng . Cái quan trọng là con của ai ngoan hơn và thành đạt hơn. Hữu xạ tự nhiên Hương .

  0
 4. Hạnh Phước

  Xin hỏi ở nhà con hay tụng a di đà nhưng phổ thơ của HT Huệ Đăng PL2550-PL2006 ngay chỗ Di Đà kinh tán là cuộc trò chuyện giữa đức phật thích ca mâu ni và ngài xá lợi phất về cõi cực lạc của nước Di Đà như vậy có được không. Theo như sự hiểu biết của con thì bộ kinh Di Đà rút ra được 6 chữ là lục tự hồng danh (Nam Mô A Di Đà Phật) có phải không ạ. Xin được mấy thẩy chỉ dạy thêm.

  0
 5. TrinhHoan

  NAM MO ADIDA PHẬT
  Kính Bạch:
  Chúng con phải làm gì đối với những ông thầy lấy phật pháp làm công cụ để kiếm tiền.

  0
 6. Tô Hùng Cường

  Mến gửi TrinhHoan.
  Câu hỏi của bạn có đại ý tựa như một trong bốn câu hỏi mà Tôn Giả A Nậu Lâu Đà chỉ dẫn Tôn-Thị Giả A-Nan hỏi ĐỨC PHẬT khi Ngài sắp nhập Niết Bàn:”Kính bạch Thế Tôn,chúng con phải làm gì khi điều phục kẻ dữ”
  ĐỨC PHẬT dạy:”Hãy điều phục kẻ dữ bằng pháp’Mặc tẩn'(Làm lơ,không giao thiệp,không trao đổi ý kiến và cãi vã)
  Hi vọng TrinhHoan hài lòng,hoan hỉ trước lời Đức Bổn Sư răn dạy.
  Nam Mô A Di Đà Phật.

  0
 7. giao minh

  Truc binh:có người nói với em là Chúa lớn hơn Phật và em không nói lại được. Vậy là em không đồng tình với họ,theo em thì Phật lớn hơn đúng không? Anh nghĩ rằng họ đúng đấy,và em cũng đúng. Bởi vì họ tin Chúa nên trong lòng họ Chúa là lớn nhất. Còn em tin Phật nên trong lòng em Phật là lớn nhất. Họ đang nói Chúa ở trong lòng họ và em đang nói Phật ở trong lòng em. Cái quan trọng nhất là niềm tin trong lòng mình có đủ lớn?

  0
 8. Diệu Hạnh

  Nam Mô A Di Đà Phật .
  Con nghe pháp môn niệm Phật Mấy năm rồi ,Con nay phát tâm niệm phật vãnh sanh tịnh độ, mà vọng tưởng thiệt đáng sợ. Rất bất kính . Con không nghỉ mà sao cứ hiện ta trong đầu. Con thấy rất bất an , sợ bị đọa địa ngục . Kh còn dám niệm phật nữa con phải làm sao? Mình không nghĩ mà nó cứ hiện ra như vậy thì có tội không ? Con sợ đến toát mồ hôi.

  0
  • Thiện Nhân

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn Diệu Hạnh,

   Đó là chuyện bình thường, bạn chớ quá lo ngại mà thoái tâm. Cách khắc chế khi niệm Phật: Không nghĩ thiện, không nghĩ ác. Chỉ chú tâm vào danh hiệu A Di Đà Phật. Lâu ngày mọi phiền não chướng sẽ được hoá giải.

   Chúc tinh tấn

   TN

   0
  • Nguyện Hoà - Nguyễn Minh

   Xin gui den DH Dieu Hanh
   Khi chưa tu thì mình và vọng tưởng là một, khách chủ lẫn lộn, từ đó tuy vào nghiệp đã tạo tác để đi mãi trong lúc đạo luân hồi. Người tu là kẻ đang lội ngược dòng nước thế gian,vậy khi lội ngược dòng mới biết sức đây của nước. Vọng tưởng khởi lên ví nhu khi ta đang lội ngược dòng, và đang bị sức đây của nước, vậy khi biết đó là vọng tưởng, chính lúc này thì ta đã tiếng lên được một bước roi (vì khi chưa tu vọng và ta là một). Kẻ đang tu biết vọng không theo, thì làm sao gọi là tạo tội. Đạo hữu nhớ rằng kẽ tu là đang đi trên con đường diệt tội, hay nhất tâm niệm Phật (Niệm: có nghĩa là sống, và Phật: là giác , là trí tuệ của mỗi chúng ta. Hay thắp sáng cây đèn trí tuệ nơi ta, thì ngay đó gọi là tự tánh Dì Đà,duy tâm tình độ).

   Là Phật tử thì mình hãy dũng mãnh lên nhé, hãy tin sâu vào nhân quả, và đạo hữu phải nhớ rằng, ngoài tâm mà cầu đạo thì đó là ngoại đạo. Tất cả các pháp ở ngoài tầm đạo hữu thì đó chỉ là phương tiện, Lời Phật dạy, pháp của ta như chiếc bè để đưa chúng sanh qua sông, qua sông rồi thì không nên bám lấy chiếc bé nữa. Khi không bám lấy chiếc bè Phuơng tiện nữa, đó gọi là đã niệm Phật đến nơi nhất tấm bất loạn, cảnh giới Á Dì Đà không tìm mà đã đến. Mô Phật, kẻ trả lời chị dựa trên lý, còn sự thì chưa đến đâu cả. Xin tâm thành cúng dường đến những ai cần thiết.

   Nguyện Hoà – Nguyễn Minh

   0
 9. Dam Hoa

  Nam mô A Di Đà Phật. Cho con xin địa chỉ tu viện Tịnh Luật. Con muốn được cúng dường pháp bảo. Con thành tâm cảm tạ.

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
   Bạn Đam Hoa !
   Bạn ở Mỹ ?
   Đây là địa chỉ chùa Tịnh Luật :
   8703 Fairbanks-N.Houston Road, Houston,Texas 77064.
   Tel: (713)856 7802.
   Fax: (713)856 7846.
   Email:
   [email protected]
   [email protected]
   website :
   chuatinhluat.com
   tinhluattemple.com

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *