Phim Câu Chuyện Số Mệnh: Liễu Phàm Tứ Huấn

Phim Câu Chuyện Số Mệnh: Liễu Phàm Tứ Huấn

Hoàng Khôn Nghi người huyện Ngô Giang, tỉnh Giang Tô, đỗ tiến sĩ vào hiệu Vạn Lịch thứ 14, đời nhà Minh. Nguyên lai số không có con, khoa bảng đề danh không được cao, và chỉ sống tới năm 53 tuổi; vì biết định mệnh đã an bài như thế nên cứ điềm nhiên an phận thủ thường không cầu cạnh gì. Nhưng tới sau gặp được thiền sư Vân Cốc chỉ cho cách biến đổi số mệnh, nên cầu sinh được con và sống đến năm 74 tuổi. Tác giả đem cái kinh nghiệm quý báu của đời mình soạn thành bốn bài gia huấn để lưu truyền đời sau, gọi là Liễu Phàm Tứ Huấn. Sở dĩ lấy tên hiệu là Liễu Phàm vì tác giả muốn dứt khoát bỏ hẳn cái lớp vỏ phàm phu ở đời để tu thân thành một người mới, với vận mệnh mới. Bốn bài gia huấn trong Liễu Phàm Tứ Huấn là những lời của người cha chỉ dạy cho con cháu trong nhà về vấn đề tu thân, đường lối cư xử với người đời sao cho có đạo đức, có nhân nghĩa, có lòng tương thân tương trợ, quý mến lẫn nhau. Sách này lẽ ra chỉ lưu truyền riêng trong gia đình của tác giả, nhưng vì những lời chỉ dạy rất thiết thực, rất hữu ích nên khi được truyền ra ngoài xã hội, sách được phồ biến sâu rộng.

Dịch giả Bùi Dư Long từ sách Liễu Phàm Tứ Huấn

8 Phúc đáp

 1. quang thanh nam

  cảm ơn nhửng người làm bộ phim này, và các dịch dả đả chuyển ngử bộ phim này.

 2. nguyen trung nhan

  cám ơn những người đã làm nên bộ phim này. chỉ mong cuộc sống chúng ta tốt đẹp như những điều nêu trên, chúng ta sống trong thời buổi này thật khó mà có ai tin về những điều mê tín, nhưng có những sự việc mà chúng ta đã thấy, tóm lại cuộc đời luôn muôn vẻ, muôn vẻ chẳng biết đâu mà mò

 3. Namphuong

  Cám ơn những người đã chuyển ngữ.
  Tình cờ,tôi cũng đã có xem lướt sơ cuốn sách này ở đâu đó và cũng không nhớ tựa của cuốn sách.Nhưng hôm nay khi vào trang web này thì tôi không những may mắn tìm được quyển sách mà còn xem được bộ phim nữa.
  Trân trọng cám ơn Đường Về Cõi Tịnh.

 4. xuân

  cám ơn mọi người … phim rất có ý nghĩa

 5. Phan Thị Dịu

  A di đà phật!mong là mọi người đều có thể xem được đoạn phim này để tự rèn luyện bản thân và răn dạy con cháu.

 6. Nguyễn Thị Kim Thoa

  Con mong con sẽ làm được !

 7. nguyễn trọng hợp

  Xin cảm ơn tác giả đã làm video,khi tôi lần đầu tiên có duyên được đọc cuốn sách này và bắt đầu từ đó tôi đã thay đổi,tôi hướng thiện,chỉ một lòng hướng thiện,mỗi khi làm việc không tốt là tôi rất lo sợ vì sẽ bị thiên địa quỷ thần soi xét,sau khi kết thúc một ngày tôi đều về nhà và xem hôm nay m làm sai gì,nếu làm được việc thiện thì tôi đều ghi vào,việc không tốt cũng ghi để sau này tôi còn rút kinh nghiệm.và tôi kết hợp cả niệm danh hiệu phật,làm việc gì cũng vì phương diện người khác,tuy tôi làm việc thiện vẫn chưa dứt khoát nhưng sau mỗi lần như vậy tôi đều ghi vào và nhớ lần sau thay đổi,tôi rất mong mọi người làm theo sách này.

 8. MinhAn

  A Di Đà Phật. Nếu quý vị có thể làm theo được như trên kèm theo niệm A Di Đà Phật cầu sanh Tịnh Độ thì tin chắc 1 đời có thể thành Phật. A Di Đà Phật.

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *