Niệm Phật Hóa Giải Oan Gia Con Sinh Ra Không Bị Hội Chứng Down

Niệm Phật Hóa Giải Oan Gia Con Sinh Ra Không Bị Hội Chứng Down

Tháng 11-2012, sau khi đã mang thai được hơn 5 tháng, nhà tôi đi siêu âm và được bác sĩ cho biết kết quả thai nhi phát triển không bình thường, có dấu hiệu của bệnh Down (đao).

Từ khi nhận hung tin, không khí trong gia đình tôi nặng nề như bị đè dưới núi đá. Sau giờ làm việc ở cơ quan, hai vợ chồng cứ nhìn nhau, rồi nhìn vào bụng vợ – nơi có đứa bé không bình thường ấy. Im lặng, im lặng, một sự im lặng thật đáng sợ! Thế rồi, tôi cũng tìm được hướng đi cho chính mình.

Gia đình tôi theo Phật, có người đi xuất gia. Đêm đến, tôi chắp tay niệm Phật A Di Đà, vừa niệm Phật vừa hướng tâm về đứa bé đang nằm trong bụng mẹ, đồng thời liên tục thắp hương khấn nguyện các vị chư thiên, thiện thần từ bi gia hộ.

Hai tháng sau, nhà tôi đi kiểm tra thai nhi lần nữa và cũng nhận một kết quả tương tự như lần trước. Không tiến thoái lưỡng nan, tôi kiên trì, thành tâm niệm Phật đêm ngày và động viên vợ cùng cầu nguyện cho đứa bé. Nhiều lúc ở cơ quan, giờ rảnh rỗi, lúc ra chơi, tôi cũng tranh thủ tìm nơi yên tĩnh để niệm Phật vài câu. Trước khi ngủ tôi niệm Phật, có đêm trong giấc mộng, tôi nghe thấy tiếng niệm Phật vang dội cả đất trời, tỉnh dậy lòng thấy vui, phấn chấn, nhẹ nhàng và càng nung nấu ý chí, quyết tâm niệm Phật cầu nguyện cho con an lành.

Thật linh ứng và vi diệu tuyệt vời! Có cầu ắt sẽ có ứng. Tháng 3-2013 vừa qua, nhà tôi đã sinh một bé trai 3,5 kg, mặt mày khôi ngô tuấn tú, và đặc biệt các bác sĩ sau khi kiểm tra kỹ đã cho biết, bé không có dấu hiệu của bệnh Down.

Thế là, không khí nặng nề, phủ trùm bóng tối lâu nay trong gia đình tôi đã biến mất, niềm vui như vỡ òa, bà con nội ngoại đến chúc mừng xúm xít. Có được niềm vui ấy là nhờ suốt hơn 4 tháng qua tôi đã thành tâm, kiên trì niệm Phật. Còn vợ tôi từ khi nhận hung tin, tinh thần sa sút, mặt mày xẹp như cái lốp, nay đã lấy lại tinh thần, sắc thái tươi vui.

Trước hiện tượng trên, mọi người trong gia đình tôi ai nấy đều lấy làm ngạc nhiên, có người nghi ngờ bệnh viện: “Máy móc thiết bị hiện đại mà siêu âm không chính xác”. Còn vợ chồng tôi chỉ nhìn nhau mỉm cười và thành thật chia sẻ với mọi người: “Bé trai kháu khỉnh này là do tụi con chí thành niệm Phật đấy!”.

Tác giả: Võ Văn Dần (Giác Ngộ)

0

86 Phúc đáp

 1. Tôi cũng có bà chị mang thai được năm tháng, bác sĩ siêu âm nói bé bị bẩm sinh tim khuyên nên bỏ bé đi. Gia đình tôi rất lo lắng, chị tôi nghe lời bác sĩ và bạn bè đã bỏ đứa bé tội nghiệp đó, mặc dù tôi hết lời ngăn cản. Tôi nói chị tôi là ráng niệm phật và tụng chú đại bi, thành tâm cầu nguyện, biết đâu khi bé sinh ra sẽ có điều kì diệu. Nhưng mọi nỗ lực của tôi đều thất bại. Khi cầm bé trên tay tôi đã rơi nước mắt thương cho số phận của bé, chưa được cất tiếng khóc chào đời mà bị cướp mất đi tính mạng. Lặng lẽ tôi đem chôn cất bé mà nghĩ số phận con người sao có nhiều cay đắng.

  Khi đọc bài viết của tác giả, phải chi gia đình tôi có dược chút diễm phúc như gia đình của tác giả bài viết này thì số phận của cháu mình biết đâu thay đổi được số phận. Chúc mừng gia đình của tác giả nhờ niệm phật mà hóa giải được oan gia trái chủ cháu bé được bình an.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  0
  • huyen

   Em cũng đang trong hoàn cảnh của anh chị, em đang rất buồn và đau khổ. Em mong sao cháu ra đời được mạnh khỏe, thông minh như bao đứa trẻ khác thôi. Anh chị có thể chỉ cho em biết là em lên niệm kinh gì và niệm như thế nào . Được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn !.

   0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, Huyền thân mến

   Trong bài viết tác giả niệm A Di Đà Phật với niềm tin sâu tha thiết. Tâm thành có cảm ắt có ứng. Con cái với cha mẹ đều là đòi nợ, trả nợ. Nếu như có nợ với con thì con sẽ trở thành “cục nợ” của mình. Việc buồn khổ hay bỏ thai thì không giải quyết được vấn đề mà oán cừu ngày càng sâu nặng.

   Khi đi siêu âm, người mẹ phát hiện ra thai nhi ‘có chuyện’ như vậy thì nên dùng cách hóa giải trong Phật pháp để chuyển. Bạn dùng tâm chân thành mà sám hối nghiệp chướng cùng mình và thai nhi. Bạn có thể niệm kinh Địa Tạng hàng ngày, đọc không hết thì chia ra đọc. Thế nhưng phương pháp tốt nhất vẫn là niệm Phật, vì niệm Phật thì đi đứng nằm ngồi trong tứ oai nghi bạn đều làm được. Trong cuộc sống cần phóng sanh, bố thí, cúng dường….hồi hướng cho thai nhi.

   Hàng ngày bạn lập thời khóa niệm Phật khoảng 30p-1 tiếng hay nhiều hơn nữa tùy ý, rồi đi đứng nằm ngồi gì cũng niệm “A Di Đà Phật” (niệm to tiếng hoặc niệm thầm đều đươc). Xong, cứ mỗi tối thì đem hết công đức của những việc thiện lành hồi hướng cho bé (Con nguyện đem hết công đức những việc thiện lành con làm hồi hướng cho thai nhi, con của con sinh ra được khỏe mạnh an ổn, bình thường nghe hiểu Phật pháp). Bạn càng niệm nhiều thì mối oan gia này sẽ sớm được hóa giải. Trong lòng tin chắc rằng, nếu như mình niệm Phật thì bé cảm nhận được và không trở thành “nghiệp chướng” nữa, sinh ra sẽ bình thường an ổn khỏe mạnh như mọi em bé khác.

   Sự việc này trong cuộc sống VT đã trực tiếp thấy và đọc được 4 tấm gương và bài này nữa là 5 tấm gương nhờ niệm Phật mà hóa giải oán hờn với thai nhi nên sinh con ra bình thường khỏe mạnh. Bạn hãy chân thật ngày ngày niệm Phật và khuyên nhủ (tâm sự cùng thai nhi, khuyên bé niệm Phật theo bạn, bé sẽ nghe và cảm nhận được). Việc này rất tốt bạn à, chân thật làm là có kết quả vô cùng tốt đẹp. Người làm không được chỉ vì thiếu niềm tin và không niệm Phật hết lòng mà thôi.

   Chúc bạn với tâm kiên định niệm Phật và hết lòng vì con mà niệm, chắc chắn đạt kết quả tốt.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   TLPT

   0
 2. liên du

  Kính gởi Huyền

  Bạn nên niệm phật A Di Đà Phật như TLPT hướng dẫn, đi đứng nằm ngồi gì cũng niệm, + sáng và tối tâm sự với thai nhi, khuyên thai nhi niệm phật theo Huyền, mình niệm từng tíếng 1 tửơng như mình chỉ cho thai nhi niệm phật theo mình. Phóng sanh hồi hướng cho thai nhi cũng tốt, nếu có thời gian thì lạy phật càng nhiều càng tốt.

  Lúc vợ có mang con trai của Liên du khi đi khám thai bác sĩ nói cơ hội bệnh down cao, vợ là đạo công giáo, Liên du dùng cách khuyên thai nhi niệm phật cùng mình, ban đêm mình kế miệng vào thai vợ mình rồi niệm từng tíếng 1 tửơng như minh chỉ cho thai nhi niệm phật. Phải chăng là nhờ công đức niệm phật con trai mình sanh ra mặt mày khôi ngô tuấn tú.

  Lúc vợ có mang đứa con gái, vào khoảng lúc 3 tháng mấy vợ bị chảy máu nhiều lắm tưởng rằng như hư thai, Liên du dùng cách khuyên thai nhi niệm phật tiếp, sau đó mẹ con bình yên vô sự.

  Sẵn đây Liên Du nhắn nhủ các bạn dù con mình có bị cái gì thì mình không nên bỏ hay phá thai, vì đây là nghiệp báo của con mình và mình nên chấp nhận chịu, nếu không thì gây ra oán cừu càng sâu nặng hơn quả báo ghê gớm nên tin sâu.

  (xin xem bài Chuyện Người Đàn Ông Chịu Quả Báo Vì Phá Thai ở trên DVCT
  http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2012/12/chuyen-nguoi-dan-ong-chiu-qua-bao-vi-pha-thai/).

  Nam Mô A Mi Đà Phật

  0
 3. Tịnh Độ

  A Di Đà Phật…

  Gởi đến Huyền, và các bạn có con bệnh si khờ (Down syndrome):

  Sách khuyên người niệm Phật (Diệu Âm Minh Trị) cuốn 3, cũng có nói về một gia đình Việt Nam ở Úc, bác sĩ phát hiện đứa bé bị bệnh si khờ ngay trong khi còn ở trong bào thai. Vậy mà khuyên gia đình niệm A Di Đà Phật, câù Phật gia trì…. Phật pháp nhiệm mầu đứa bé sinh ra khoẻ mạnh, thông minh, hiền lành. Bác sĩ Úc vô cùng ngạc nhiên (Độ chỉ tóm tắt câu chuyện).

  TLPT đã hướng dẫn cho bạn rồi. Độ khuyên gia đình vợ chồng chị cố gắng ăn chay thì niệm Phật cho cháu dễ có cảm ứng hơn. Không biết ban hộ niệm có thể giúp cháu được ko? Chúc mẹ con chị bình an vô sự.

  A Di Đà Phật…

  0
  • Em cũng đang trong hoàn cảnh này, hai vợ chồng em cưới nhau 6 năm mà vẫn chưa có con, cũng đi điều trị hiếm muộn nhiều nơi, hàng ngày em hay niệm phật, đi chùa cầu xin mẹ Quan Thế Âm ban pháp nhiệm màu để 2 vợ chồng sớm có con, cuối cùng mong ước cũng thành hiện thực.

   Thai nhi của em được 4 tháng Bác sĩ bảo phải chọc ối để kiểm tra nhiễm sắc thể vì nghi ngờ hội chứng DOWN,vợ chồng em đang hết sức lo lắng, nhưng hàng ngày em cũng đang niệm danh hiệu A DI ĐÀ PHẬT, NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT VÀ TRÌ TỤNG CHÚ ĐẠI BI, xin hồi hướng công đức cho em bé được phát triển đầy đủ căn lành và tướng tốt, sinh ra khỏe mạnh và phát triển bình thường…

   Xin quý thầy và các anh chị hoan hỉ có lời khuyên nào khác cho 2 vợ chồng em để cho em bé bình an, phát triển khỏe mạnh.

   Xin đa tạ !

   0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật Liễu thân mến,

   Chúc mừng hai vợ chồng bạn đã được Quan Thế Âm Bồ-tát gia hộ. Hai vợ chồng bạn đã được toại nguyện y như lời khấn cầu rồi, vì sao lại không tăng thêm niềm tin vào Phật pháp. Thai nhi đã được 4 tháng rồi, nếu như thai nhi mà “quậy” mẹ hoặc được chẩn đoán siêu âm là “dị tật”, hoặc “có dấu hiệu thiểu năng”, “hội chứng Down”…..tất cả là do oan gia giữa cha mẹ và con cái mà đầu thai vào “đòi nợ”. Vậy cách làm tốt nhất của 2 vợ chồng bạn hiện giờ cũng phải nhờ Phật pháp hóa giải mối oan gia này, thì kết quả không những rất tốt đẹp mà con sinh ra lại xinh xắn, khỏe mạnh, mẹ sinh nở dễ dàng mà con dễ nuôi nữa. Thật là hay và tuyệt vời lắm bạn ơi! Cô bạn đồng tu của TLPT vừa sinh con được 2 tháng (cô khi có thai thì trường chay, tụng kinh Địa Tạng và niệm Phật). Con sinh ra rất đẹp, đáng yêu vô cùng.

   Trường hợp của bạn, xin hãy làm theo những lời hướng dẫn của TLPT, cố gắng mà làm cho được bạn nhé. Bạn là người trực tiếp ảnh hưởng đến thai nhi. Hãy phát tâm trường chay và niệm Phật, nếu hàng ngày có thể tụng thêm kinh Địa Tạng hồi hướng cho thai nhi càng tốt. Tốt nhất vẫn là phương pháp niệm Phật, vì phương pháp này đi đứng nằm ngồi gì bạn cũng có thể làm được. Tối tối, nói chồng áp sát miệng vào bụng bạn khuyên thai nhi niệm Phật (Nam Mô A Di Đà Phật hoặc Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát đều được cả), tâm thành sẽ cảm đến thai nhi. Ngoài việc này ra thì cố gắng làm điều thiện lành, phóng sanh, bố thí, cúng dường….tất cả những việc này đều có lợi cho cả hai vợ chồng bạn và thai nhi. Nếu như bạn có thể làm theo được rốt ráo thì chắc chắn em bé sinh ra bình thường mà lại còn rất khỏe mạnh, đáng yêu.

   Đây là những chân thật xuất phát từ tấm lòng của TLPT, ngưỡng mong các bạn có thể tin tưởng mà thực hành. Em bé nhất định sẽ không sao cả vì trong cuộc sống, TLPT đã chứng kiến quá nhiều trường hợp như thế này rồi. Hãy đặt trọn niềm tin sâu vào Phật pháp, vì cũng nhờ lòng thành của bạn mà bây giờ bạn có thai đó, bạn không nhận ra hay sao? Cũng là một nhân duyên khiến cho hai vợ chồng bạn niệm Phật, thật là tốt lắm!

   Chúc 2 bạn cùng nhau niệm Phật tinh tấn để hóa giải nghiệp chướng cùng thai nhi!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   TLPT

   0
  • Hồng Phúc

   Tịnh Độ ơi, ko biết cư sĩ Diệu Âm nói về gia đình có con bị Down ở thư nào trong cuốn khuyên người niệm phật tập 3 vậy…???…

   0
 4. Huệ Tịnh

  A Di Đà Phật Huệ Tịnh xin chia sẻ kinh nghiệm.

  Nhớ 2 năm về trước vợ có mang thai bé lúc đó tuổi của bã hơi lớn 39t. Nhiều người nói mang thai gần 40t baby dễ bị chứng down cho nên bà xã rất lo lắng. Đi siêu âm thì thấy bình thường nhưng phải xét nghiệm chọc dò nước ối mới chính xác hơn. Kết quả thì may phước không có bị chứng down nhưng trong tất cả nhiễm sắc thể (chromosomes) lại xuất hiện một cặp bất thường rất kỳ lạ mà các bác sĩ chưa bao giờ thấy qua trong tập hồ sơ ở Canda. Thử lấy máu chúng tui nhưng cũng không thấy sắc thể giống nhau. Bác sĩ xin phép 2 vợ chồng tui phải nên gửi cái tập tin thử nghiệm xuống nước Mỹ cho bác sĩ xem để có câu trả lời. Khi bà xã nghe tin như vậy liền khóc lo lắng hỏi mình “bây giờ sao tính anh?”. Thì mình lúc nào cũng khuyên bã khi gặp nạn phải nhớ niệm Quan Thế Âm Bồ Tát. Thời gian mỗi sáng trước bàn thờ bã niệm Quan Thế Âm Bồ Tát. Đúng là một sự thử thách lòng tin chân thành của bà xã khi nghe tin kết quả ở nước Mỹ cũng bó tay không biết luôn. Thiệt là quá lạ lùng không bác sĩ nào có câu trả lời. Bã nghe càng buồn khóc lo sợ thì mình lại càng khuyên bã cứ niệm Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ ok đừng lo. Lòng tin chân thành không nghi ngờ đã sanh ra bé gái thiệt thông minh dễ thương không bệnh tật gì cả. Từ đó về sau hiện tại ngày nào bà xã cũng thấp hương lạy niệm Quan Âm.

  Bé gái 2t thì từ mấy tháng nay lúc thấy HT đang niệm Phật lạy Phật ưa thích tới gần đế ý bắt trước và biết lạy Phật thân đầu năm vóc sát đất úp mở bàn tay ra như ba của nó. HT thấy chủng tử thiện căn của bé sau nầy sẽ chỉ dạy bé niệm Quan Âm và trì chú Đại Bi khi bé 3t để trả ơn lòng Đại Bi của Quan Âm Bồ Tát. Ngài lúc nào cũng tầm thinh cứu khổ cứu nạn cho chúng ta để chi? Để chúng ta biết ơn mà phát tâm từ bi biết sống biết tu sẽ đem lại sự bình an cho tất cả.

  Nam-mô trú Ta-Bà U-Minh giới Quan Âm Như-Lai tầm thanh cứu khổ Nguyện.
  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

  0
 5. Nguyễn Đăng Toàn

  Kính chào các Phật tử.
  Theo kinh nghiệm riêng của Toàn. Các bạn cố gắng lập thời khóa cho mình vào mổi ngày ít nhất là 30 phút để niệm Phật, lạy Phật sám hối. Mỗi tháng các bạn nên dành ít tiền để phóng sanh hồi hướng các công đức này cho em bé thì sẽ nhanh chóng có kết quả. Tất cả bệnh tật đều do nghiệp chín muồi, các bạn có thể trì kinh Địa Tạng và kinh Dược sư mỗi ngày để cầu an nữa nhé.

  Toàn.( [email protected] )

  0
 6. Tịnh Độ

  A Di Đà Phật…

  Xin chào Hồng Phúc:

  Cư sĩ Diệu Âm (Minh Trị) nói về gia đình có con bị si khờ (down). Thư tập 61 lời khuyên song thân, tựa đề: “làm thiện tích phước để hộ trợ vãng sanh”. Trong cuốn khuyên người niệm Phật tập 3.

  A Di Đà Phật…

  0
 7. xuanhao nguyen

  Mình cũng tâm trạng vậy đó. Vợ mình khi 11 tuần tuổi đi khám sàng lọc bác sĩ cũng chẩn đoán bị hội chứng down. Để chính xác thì đi bệnh viện trung ương chọc ối, nhưng vợ chồng mình quyết định không đi chọc ối. Trời sinh sao để vậy. Vợ chồng mình đi chùa cầu mẹ Quan Thế Âm Bồ tát phù hộ. Vợ chồng mình niệm kinh nhiều. Phật pháp thật là nhiệm màu đó các bạn. Mẹ đã gia hộ cho gia đình con. Ngày 22 tháng 6 năm 2015 vợ con đã sinh một bé trai khỏe mạnh 3,6 kg đó các bạn. Bây giờ vợ ở cử không đi chùa được nên con chỉ ở nhà mở kinh cho mẹ và bé nghe. Mở triết lý của đạo Phật. Vợ con hàng đêm vẫn niệm kinh. Mẹ thật là nhiệm màu cứu nạn cứu khổ cho nhân loại.

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để đọc giả tiện theo dõi. A Di Đà Phật.

  0
 8. Diệu Giáo

  Mình vào google tìm sự chỉ dẫn nên niệm phật hay kinh gi để cầu cho con cái khỏe mạnh bình an.Thì may mắn tìm được trang web này.Đọc những dòng tâm sự,chia sẻ cũng như hướng dẫn chỉ bảo mình càng có thêm niềm tin vào phật pháp.Mình xin chia sẻ câu chuyện của mình đó là vợ chồng mình cưới nhau cung 4 năm chưa có con dù rất muốn ,tin vào phật mình đã niêm Quan Thế Âm Bồ Tát mỗi ngày rồi đi chùa cầu nguyện và phóng sinh cá ,kết quả là mình có thai vợ chồng rất vui mừng.Nhưng niềm vui chua được bao lau khi mang thai con ba tháng mình bị ra huyết bs bảo là bị động thai,rồi kết hợp giữa tây y và niềm tin phật pháp minh niệm phật rồi con cũng qua nhưng đến tháng thứ bảy con lại làm vợ chồng mình lo lắng mới đc 28 tuần con lại muốn ra sớm và thế là con ra đời khi mới 7 tháng nặng 1kg 1 nhưng may mắn con khỏe mạnh bình an đến nay con đã đc 6kg nhưng đến giờ mình vẫn còn lo lắng lắm vì những bé sinh non thường hay ko không đc bình thương như những bé sinh đủ tháng.mõi ngày chăm sóc con mà lòng còn lo cho con lắm mong con luôn khỏe mạnh bình an phát triển bình thường dạo này mình ít niệm phật có lẻ vì mệt moi vì chăm con và lười .nhưng những lần niệm phật mình cũng hay nhắc nhỡ con lúc ngủ cũng như lúc thức con hãy niêm Nam mô A Di Đà Phật và Quán Thế Âm Bồ Tát Và Hôm nay mình lại biết thêm kinh Địa Tạng và Kinh Dược Sư mình sẻ cố gắng trì kinh trong một ngày sơm nhất.
  Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cưú khổ Cưú Nạn Quản Đại Linh Cảm Quan Thế Âm Bồ Tát

  0
 9. Nguyễn thi thu kiều

  Đọc tin của các bạn xong minh thấy tinh thần phấn trấn hơn nhiêu,lòng cảm thấy rất vui. Chuyện là mình có thai 3 tháng tuổi rồi. Đi khám cả 3 bác sĩ nào cũng chẩn đoán là con của mình bất thường….có hội chứng down rất cao…có khi phải lấy đứa trẻ ra… vợ chồng mình nghe xong rất buồn…và quyết định s4ẽ giữ lại đứa bé. Mong các bạn hãy cho mình lời khuyên giúp vợ chồng mình thoát ra được nổi khổ này…

  Đường Về Cõi Tịnh: A Di Đà Phật! Để ĐVCT được trang nghiêm và thanh tịnh, hơn thế ý kiến của bạn còn mang tính hướng chúng, vì thế BQT mong các đạo hữu hoan hỉ viết tiếng Việt đủ dấu và không viết tắt khi chia sẻ ý kiến của mình.

  0
  • Quốc Huy

   Câu trả lời không phải đã nằm ở bài viết phía trên rồi hay sao 🙂

   0
  • Ẩn danh

   Xin hãy bày tôi cách niệm phật để cầu con, tôi ko theo đạo phật lại ko am hiểu gì về phật giáo xin hãy chỉ cho tôi vài câu chú để niệm. cảm tạ!

   0
  • Cư sĩ Hữu Minh

   A Di Đà Phật. Câu “thần chú” chị đang tìm chính là: Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát. Kèm theo chị và anh nhà nên nổ lực làm những việc thiện như không ăn thịt cá (ăn chay), giúp đỡ người nghèo (bố thí), đừng giết hại các loài động vật (không sát sanh), mua các loại cầm thú sắp bị làm thịt đem đi thả (phóng sanh). Xong nguyện rằng con xin hồi hướng tất cả công đức ấy cho tất cả chúng sanh hữu tình, nguyện cho tất cả được lìa khổ được vui, nguyện cho tâm nguyện của con (trong trường hợp của chị là cầu được con cái) được viên thành.

   Nếu chị làm đầy đủ và đúng như thế thì chắc chắc sẽ được toại nguyện như mong cầu vì kinh Phật đã dạy như thế.

   Nếu có người nữ, giả sử muốn cầu con trai, lễ lạy cúng dường Quán Thế Âm Bồ Tát, liền sanh con trai phước đức trí huệ; giả sử muốn cầu con gái, bèn sanh con gái có tướng sanh đẹp, trước đã trồng cội phước đức, mọi người đều kính mến.

   Ngày xưa có người nữ nhân không con. Vợ chồng mới cầu tự trước tượng Quán Âm Đêm mộng thấy Đức Quán Âm lấy mâm đựng đứa con trai đem cho. Chính lúc người nữ nhân sắp tiếp nhận, bỗng nhiên có một con bò chạy xốc đến, nên chưa kịp tiếp lấy thì giật mình thức giấc, liền có mang. Rồi bà sanh được đứa trai, nhưng chưa được mấy ngày, đã bị yểu vong. Bởi vì bình nhật vợ chồng ưa ăn thịt bò vậy. Từ đấy về sau vợ chồng cùng nhau trai giới, nhất tâm ăn chay. Về sau quả thật sanh được một cậu con trai và nuôi được. Vậy là biết muốn cầu con trai gái, vẫn phải thường niệm, cúng dường lễ bái Quán Thế Âm Bồ Tát, lại càng phải giới sát, phóng sanh, bố thí, hành thiện, trì trai cầu phước, mới được sự cảm ứng như tiếng với vang, ứng niệm liền thành.

   Quán Thế Âm Bồ Tát có sức oai thần như thế. Nếu có chúng sanh cung kính lễ lạy Quán Thế Âm Bồ Tát thời phước đức chẳng luống mất. Cho nên chúng sanh đều phải thọ trì danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát.

   Kinh Diệu Pháp Liên Hoa
   Phẩm “Quán Thế Âm Bồ Tát Phổ Môn”

   0
  • Nguyễn thị Lựu

   Chào bạn Ẩn Danh,
   Mình xin bổ xung về phần ăn uống của vợ chồng bạn; đức Phật dạy rằng ăn trứng của các loài gia cầm và thủy tộc là thiếu lòng từ bi. Một khi mình thiếu lòng từ bi thì sự mong cầu của mình khó thành tựu. Hơn nữa, trứng là mầm non của các loài sinh vật, nên nếu mình ăn trứng thì nghiệp quả chiêu cảm sẽ tăng thêm, là cho bạn khó có con như mong đợi. Mong bạn lưu ý và chúc bạn sở cầu như nguyện.

   0
 10. phương

  Em bị sanh non bé gái lúc 7 tháng, hiện giờ bé nằm viện, sức khoẻ bé yếu. Hằng ngày em đèu trì niệm danh hiệu ngài Quan thế âm bồ tát, tụng minh phô môn và hồi huớng công đức niệm phật và tụng kinh cho bé., từ ngày bé nằm viện đến nay đc 2 tuần, ngày nào em cũng niệm phật và cầu nguyện ngài Quan thế âm bồ tát ban phước lành cho bé khỏe mạnh. Em còn phát tâm nếu bé khoẻ mạnh em sẽ ấn tống kinh phổ môn 100 quyển. Và ăn chay 1 tháng.
  Xin quý thầy và các anh chị hoan hỉ chỉ bảo em cách nào để bé mau chóng khỏe mạnh, bình an. Em xin thành tâm cám ơn.

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Trong Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện, Đức Bổn Sư có dạy rằng: trẻ mới sanh nếu người nhà vì nó nội trong 7 ngày đọc tụng 7 biến Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện thì đứa trẻ sẽ được khỏe mạnh, dễ nuôi; bao nhiêu tội chướng của nó sẽ được tiêu sạch.

   Trong Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni, Đức Bổn sư có dạy rõ về các nguyên nhân khiến trẻ nít mới sanh đoản mạng chết sớm. Và lợi ích của việc đọc tụng Kinh này sẽ được tăng thọ mạng.

   Do đó theo thiển ý của riêng tôi, gia đình của bạn nên vì đứa bé mà đọc 7 bộ Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện, sau đó hãy thời đọc Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni, cho đến khi nào bé khỏe hẳn.

   Ngoài việc tụng Kinh hằng ngày thì hãy thường niệm danh hiệu A Di Đà Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát, cứ niệm 10 danh hiệu A Di Đà Phật thì niệm 5 danh hiệu Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát. Phải dùng tâm chân thành, tha thiết mà trì danh hiệu Phật, Bồ Tát.

   Không đợi đứa bé khỏe mạnh mới phát tâm ăn chay, ấn tống Kinh; mà ngay lúc này hãy phát tâm ăn chay, phóng sanh, ấn tống Kinh và làm các việc phước thiện khác; cần tránh sát sanh hại mạng.

   Nên đem tất cả các công đức tu hành có được hồi hướng cho con và hồi hướng cho tất cả hài nhi chào đời được khỏe mạnh, bình an.

   —————

   Nam mô A Di Đà Phật
   Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát

   0
  • phương

   Thưa chị! Trong king địa tạng có nói là trong 7 ngày tụng đủ 7 biến nhưng e đã 2 tuần rồi k biết có đc k. Theo lời chị đả chỉ dạy e đã đọc tụng minh địa tạng ,kinh diệt tội mỗi ngày 1 biến, trì danh hiệu a di đà, quán thế âm bồ tát, địa tạng bồ tát. Hiẹn tại sức khỏe của bé yếu lắm, e k biết Phải làm sao, nếu có gì chắc e k sống nổi đâu .

   0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Phật pháp nhiệm màu. MD tin rằng với lòng tin sâu, sự thành khẩn, tha thiết và sự nỗ lực tu trì rồi sẽ cảm được sự gia tì của Phật, bé nhà bạn sẽ khỏe mạnh lên thôi. Cố gắng lên nhé! MD sẽ chờ tin tốt lành từ bạn!

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • phương

   Thưa chị! Bé nhà e đã bỏ e đi rồi. E quá đau lòng rồi chị ơi. Chị chỉ e làm sao để bé siêu thoát k còn chịu tội chuớng nũa?

   0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Không ngờ mọi chuyện đến quá nhanh, quá bất ngờ đến vậy… Xin được san sẻ nỗi đau này cùng bạn!

   Tuy vợ chồng bạn và đứa bé không có nhân duyên, nhưng tất cả các công đức bạn đã làm cho bé thì không hề mất, lợi ích thù thắng chúng ta không thể nhìn thấy, không thể nhận biết được.

   Trong tất cả công đức không gì hơn câu A Di Đà Phật, hãy liên tục niệm Phật và khuyên con hãy cùng niệm Phật để được siêu sanh Tịnh độ. Lúc này dù là đau rất đau, tuy nhiên nhân thường thoáng chốc gặp đó, chia lìa đó, giả hợp không bền, vui cũng giả, buồn cũng giả; hãy niệm Phật Di Đà một lòng cầu về Tây Phương- đây mới chính là sự hội ngộ vĩnh viễn.

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • phương

   Thưa chị: Chị cho em hỏi lúc trước bé nằm viện em phát tâm nếu bé khỏe em sẽ ăn chay 1 tháng và ấn tống kinh. Bây giờ bé mất rồi em có phải ăn chay và in kinh không chị?

   Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

   0
  • Nguyễn vân

   Chia sẻ nỗi đau với bạn! Mong bạn sớm lấy lại tinh thần !
   Ăn chay,ấn tống kinh,rồi hồi hướng cho con thì lại càng tốt.
   Công đức khác như cúng dường Tam Bảo,phóng sinh,làm từ thiện…cũng nên làm,hồi hướng cho con,cho oan gia trái chủ của con,chắc chắn cả bạn & con đều đc lợi lạc.
   Nguyện cầu con bạn sớm siêu sanh!
   Nam mô A Di Đà Phật.

   0
  • Tâm tịnh

   Nam Mô A Di Đà Phật
   Tâm trạng của cháu nhiều lúc không được ổn định, không biết có phải là do bị người âm quấy dầy hay không nữa.Nhiều lúc cháu thấy tâm trạng rất thoải mái, nhưng được một thời gian cháu lại bị ảnh hưởng bởi những thứ tiêu cực như bệnh tật,rồi các vụ tai nạn xe.Cháu cảm thấy bế tắc và tâm trạng không được tốt thì vô tình đọc được trang này. Đởi này cháu đã gây nghiệp chướng là đã bỏ đi đứa con của mình khi tuổi trẻ còn quá non dại.Cháu đến bây giờ cũng rất hối hận, sâu chuỗi lại những ngày tháng đấy thì cháu thấy mình cũng đã gặp rất nhiều những điều không may, baay giờ cháu muốn theo con đường tu đạo, vậy cháu nên làm gì, cháu rất mong nhận được lời khuyên!

   0
 11. phương

  E bị sanh non 3 lần, lần đầu tiên là con trai 17 tuần, sau la con gái 23 tuần, sau nũa là con gái 28tuần. E có nghe nói đến chuyện con ranh con lộn. Xin quý thầy và các anh chị chỉ dẫn e cách hoá giải để sau này e sanh con ra khoẻ mạnh nuôi đuợc. Em xin cám ơn.
  A Di Đà Phật !!

  0
  • Bạn có khâu eo ctc trong các lần mang thai không? Triệu chứng của bạn giống như bị hở eo ctc

   0
 12. phương

  E đuợc chị Mỹ Diệp ở bài trên chỉ dẫn e đọc kinh Diệt Tội Truờng Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni. E thấy có để là tăng thọ mạng cho e bé, tránh bị chết yểu. E nghe nguời ta nói e bị con ranh con lộn nay e tụng kinh Diệt Tội Truờng Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni để hoá giải đuoc không ạ?? Và tụng đến khj nào moi đuợc ạ?

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn Phương!

   Xin lỗi Phương vì cho đến tận hôm nay mới tình cờ đọc được phúc đáp của bạn. Đã gần một năm trôi qua không biết về cuộc sống đời thường bạn đã có tin vui chưa? Nếu có quay lại Trang này và đọc được phúc đáp của MD thì hồi âm nhé!

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
 13. bích

  mọi người cho em hỏi e mang thai được 31 tuần phát hiện con em bị dị tật giới tính cho e hoi em đọc cuốn gì trong phật

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
   Thai bị dị tật giới tính,dị tật hình thể,Down…đều nên niệm Phật.Câu Phật hiệu rất vi diệu. Cứ Nam mô A DI ĐÀ PHẬT mà niệm. Thành tâm & chuyên cần.NV tin rằng điều kỳ diệu sẽ đến.
   Bạn nên đọc lại bài Niệm Phật hóa giải oan gia ở trên để biết rõ hơn.
   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
  • nguyễn thị thu hồng

   Bích ơi… chị cũng giống như em. Em cho chị biết với, tình hình của em sao rồi. Chỉ cho chị với, chị đang bế tắc quá. Nam mô a di đà phật

   0
  • Mỹ Loan

   Niệm Phật Hóa Giải Oan Gia, Con Sinh Ra Không Bị Hội Chứng Down

   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/06/niem-phat-hoa-giai-oan-gia-con-sinh-ra-khong-bi-hoi-chung-down/

   0
 14. Liên Thuỷ

  Nam Mô A Di Đà Phật, con tên là Thuỷ pháp danh Liên Thuỷ, hiện tại con đang mang thai bé trai 4 tháng, con đã có 2 bé trai rồi, khi mới chớm bầu con niệm danh hiệu mẹ Quan Âm để cầu xin con gái, nhưng chắc con niệm ít nên chắc chưa cảm ứng với mẹ (con chỉ niệm 1,5 tiếng buổi sáng, buổi tối do con bị nghén nên con niệm không được), từ khi con biết hay tin là bé trai con rất buồn vì người ta cứ nói 3 con trai thì không hay lắm, con đã an chay trường được một năm rồi, hiện tại mang bầu con vẫn trường chay, trước kia con thường niệm Phật ngày 2 thời sớm, tối nguyện cầu Vãng sanh Tây Phương, nhưng từ khi có bầu con niệm danh hiệu mẹ Quan Âm. Các Quý Thiện tri thức cho con hỏi là nỗi băn khoăn của con ở trên có hoá giải được không? Và con muốn thai nhi này là bé gái thì con phải làm sao? Con rất mong được hồi âm sớm từ Quý thầy, cũng như các Quý Thiện tri thức, A Di ĐÀ PHẬT.

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   Bạn Liên Thủy !

   Chắc bạn nghe câu nói :”Tam nam bất phú”,nên sinh tâm bất an ?
   NV thấy nhiều nhà có 3 con trai mà vẫn giàu có. Nên bạn yên tâm,lạc quan đi.
   Giàu có đầy đủ hay nghèo khổ khó khăn có do Nhân có chịu thường xuyên bố thí hay không.
   Nghèo khó là vì không chịu thường bố thí giúp người, không phải vì sinh 3 con trai mà nghèo khó.
   Biết vậy thì bạn hãy thường làm từ thiện giúp người nhé !

   Nói tóm lại là 3 con trai cũng không có gì là không hay cả. Bạn cứ yên tâm chờ ngày con chào đời.

   Trong thời gian thai kỳ này,bạn niệm Quan Âm Bồ Tát,và tụng đọc Kinh Địa Tạng,rất tốt.
   Ngoài ra,cũng nên thường phóng sinh,…Hồi hướng cho con,oan
   gia trái chủ của con,và khắp pháp giới chúng sinh.

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 15. Trung Đạo

  A Di Đà Phật

  Bạn Liên Thuỷ,

  Bạn sai rồi. Cái sai lớn nhất là bạn chưa hiểu về nhân-quả. Con cái đến với chúng ta cũng không ngoài nhân quả. Có 4 cái nhân để con cái đến với chúng ta: báo ơn, báo oán, trả nợ, đòi nợ. Điều này trên diễn đàn đã trao đổi khá nhiều rồi. TĐ chỉ xin nhắc lại đôi chút để bạn hình dung:

  – Nếu con của bạn đến với bạn nhằm báo ơn và muốn trả nợ cho cha mẹ vậy mà bạn lại tìm cách trối bỏ nó, vậy là bạn đã biến ơn thành oán rồi, cho dù bạn có thể tự thay thân của con bạn thành con gái, nhưng cái nghiệp của sự ơn oán đó thì không thể thay đổi. Do vậy điều quan trọng là bạn phải ý thức được làm sao để chuyển hoá được những nghiệp lực giữa đứa con với cha mẹ ngay từ khi thai nghén chứ không phải là tìm mọi cách để chuyển thân mạng nó từ A sang B.

  – Nếu ý nghĩ này luôn chất chứa trong tâm bạn nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm đứa trẻ và chắc chắn khi ra đời đứa trẻ sẽ gặp trở ngại lớn về tâm sinh lý, điều này đã có nhiều cặp vợ chồng gặp phải, nghĩa là đứa con ra đời: thân nam, tính cách nữ; thân nữ, tính cách nam. Bạn phải tức thời dẹp bỏ ý nghĩ muốn chuyển đổi thân mạng đứa con này.

  Bạn tu đạo thì phải giác ngộ nhân-quả, đừng mê tín và cổ hủ như vậy. Con nào cũng là con, quan trọng những đứa con chào đời trong khoẻ mạnh và lớn lên trong sự thương yêu, đùm bọc của cha mẹ. Muốn thế ngay từ phút này bạn phải dành cho con bạn những điều tốt đẹp nhất, mà tu đạo, hiểu đạo, giác đạo Phật chính là con đường tốt đẹp và vững chắc nhất giúp cho con bạn khi chào đời cũng như lớn lên thành một người hữu ích.

  0
 16. Mỹ Diệp

  A Di Đà Phật

  Bạn Liên Thủy!

  Có 2 vấn đề chia sẻ đến bạn:

  1.Người tu hành cần tin sâu Nhân quả. Phần này các đạo hữu đã chia sẻ khá chi tiết rồi.

  2.Việc niệm Phật cầu sanh Tây Phương.

  Bạn nói từ khi mang bầu thì chỉ niệm Quan Thế Âm Bồ Tát, cầu bé gái, chẳng niệm Phật (A Di Đà Phật) cầu vãng sinh nữa- điều này rất nguy hại. Nếu Tín-nguyện-hạnh là điều kiện cần thì chẳng xen tạp, chẳng gián đoạn là một trong những điều kiện đủ cho sự vãng sinh. Mỗi ngày ít nhất bạn phải có 10 niệm A Di Đà Phật thì mới được dự vào chín phẩm sen vàng, do vậy dù thế nào đi nữa bạn phải có ít nhất 10 niệm mỗi ngày- đây là lời nhắc nhở thường xuyên của HT. Tịnh Không, chúng ta cần phải lưu tâm thật kỹ. Một khi gián đoạn, công phu lại được tính lại từ đầu; cũng giống như ta từ A chạy đến B, chạy một đoạn dừng lại, lại phải quay lại A xuất phát… cứ như vậy thì bao giờ mới đến được B?

  Người tu hành nói chung cần lấy sinh tử, giải thoát làm mục tiêu; người tu Tịnh nghiệp thì lấy niệm Phật làm yếu tố quyết định, tất cả việc thế gian đều là trợ duyên.

  _()_

  Nam mô A Di Đà Phật

  0
 17. Minh thủy

  Gửi bạn Liên Thủy ,
  Tiền bối Trung Đạo đã nói rồi,đh Nguyễn Vân cũng đã nói rồi,sinh 3 con trai cũng ko vấn đề gì,con nào cũng là con.mình muốn nói thêm nữa với bạn,thai nhi đã đc 4 tháng,giới tính đã đc định hình,nên nếu nói đến chuyện biến con trai thành con gái có lẽ là chuyện ko thể.
  Hàng ngày bạn niệm Phật,niệm BT Quán Âm,đọc kinh địa tạng(HT Tịnh Không dạy như vậy),thường phóng sanh bố thí cúng dường để hồi hướng.
  A Di Đà Phật

  0
 18. Liên Thuỷ

  Nam Mô A Di ĐÀ PHẬT, con cảm ơn các Quý Thiện tri thức rất nhiều đã có những hồi đáp lại cho con, đúng là từ ngày con cấn thai con thường niệm mẹ Quan Âm để cho con được toại ý, nhưng trước mỗi thời khoá con vẫn làm lễ theo nghi thức con vẫn làm, sau đó con niệm hồng danh A Di Đà Phật khoảng 15-20 phút rồi con niệm 1 tiếng mẹ Quan Âm, sau đó con hồi hướng hết công đức làm được trong ngày cho thai nhi, cho chúng sanh khắp pháp giới, cho cửu huyền, cho oan gia, cho vong linh, hương linh hiện diện nơi này vãng sanh cực lạc, riêng cho thai nhi của con được thông minh, khỏe mạnh…Chứ không phải con chỉ cầu nguyện con gái, nhưng từ ngày con biết thai nhi là bé trai nên con có chút hơi buồn, nhưng sau khi con đọc những hồi âm của Quý Thiện tri thức con ko còn buồn nữa, con bỏ luôn ý niệm cầu bé gái, giờ đây con chỉ nguyện cầu Đức Phật A Di ĐÀ, MẸ Quan Âm, cho thai nhi của con được khỏe mạnh, bình an, khi bé sinh ra và lớn lên biết phát tâm bồ đề, ăn chay niệm Phật cầu sanh Tây Phương cùng với gia đình con để một đời giải thoát an vui. Con cảm ơn các Thiện tri thức rất nhiều đã cho con những lời khuyên bổ ích, nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Quý vị thân khỏe, tâm an, bồ đề Tâm kiên cố để một đời này tiến lên bờ giải thoát, hẹn gặp lại Quý vị nơi quê nhà Tây Phương nhé. A DI ĐÀ PHẬT.

  0
 19. Huệ Tịnh

  A Di Đà Phật.

  “từ khi con biết hay tin là bé trai con rất buồn vì người ta cứ nói 3 con trai thì không hay lắm”

  Bạn Liên Thủy có biết là hồi đó cha mẹ của HT cũng rất buồn (do cầu sinh bé gái) khi biết hay tin mình là con trai thứ 5 sinh ra liên tiếp, sau đó mới đến ra được 2 em gái của HT. Nếu bây giờ HT hỏi lại cha mẹ về việc đó có còn quan trọng nữa hay không, chắc chắn cha mẹ sẽ xem là không.

  Khi cha mẹ lớn tuổi, già yếu thì mới biết đến trai gái gì cũng vậy (không quan trọng). Chỉ cần con cái hiếu thảo là niềm yêu cầu quan trọng nhất, có tiền bạc muốn mua cầu cũng không được vậy.

  “trước kia con thường niệm Phật ngày 2 thời sớm, tối nguyện cầu Vãng sanh Tây Phương, nhưng từ khi có bầu con niệm danh hiệu mẹ Quan Âm. Các Quý Thiện tri thức cho con hỏi là nỗi băn khoăn của con ở trên có hoá giải được không? Và con muốn thai nhi này là bé gái thì con phải làm sao?”

  Bạn Liên Thủy nghĩ sao nếu đứa con trai thứ 3 của LT sau này sẽ biết niệm Phật, có hiếu với bạn? (báo ơn)

  Nếu ham muốn sinh ra bé gái thứ 3, sau này nó sẽ ăn chơi bất hiếu với bạn thì nghĩ sao? (báo oán) Lúc đó người làm mẹ như bạn chịu nổi không? Người làm mẹ khi lên cơn giận với con cái cũng có khi nói ra câu: “Biết vậy hồi đó tao đừng có sinh ra mày”. Nghe qua cũng thiệt mâu thuẫn.

  Hãy cẩn thận với những gì bạn mong ước khi nó thuộc về mê tín dị đoan.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  0
 20. Hồng Nhung

  Nam mô A Di Đà Phật
  Con hiện đang có thai được 28 tuần, bác sỹ siêu âm và kiểm tra chẩn đoán thai nhi bị thiểu sản tiểu não, một trường hợp khá hiếm. Nếu gặp phải chứng này, thì em sẽ sau khi chời đờ sẽ không thể phát triển được bình thường, k thể đi đứng được… Va khuyên vợ chồng con phải bỏ bé, vì khi sinh ra cũng k thể lường trước hết được các chứng bệnh mà con có thể mang theo bên mình. Hiện tại vợ chồng con đang rất suy sụp, chỉ biết hàng đêm niệm Chú Đại Bi và Niệm Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát…
  Hiện tại vợ chồng con đang rất hoang mang, vì thai nhi cũng đã lớn… Vợ chồng con hiện giờ chưa biết phải quyết định như thế nào… Rất mong sẽ nhận được các lời khuyên của các Anh, Chị, Cô, Bác…

  0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hồng Nhung,
   Vợ chồng bạn hãy bình tĩnh lại nhé. Khoa học ngày nay tuy tiến bộ nhưng vẫn có những chẩn đoán sai. Vợ chồng bạn nên vì em bé mà phóng sanh thật nhiều nhé, tránh sát sanh vật để ăn (chỉ ăn các vật đã chết rồi, hoặc nếu có thể ăn chay mà đủ chất dinh dưỡng cho bà mẹ đang mang thai thì rất tốt). Các việc đọc chú Đại Bi, niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát là rất cần thiết, bạn cũng nên đọc thêm phẩm Phổ Môn trong kinh Pháp Hoa. Làm các việc trên muốn được kết quả thì tâm phải hết sức chân thành, đem hết tâm tư mà trì tụng, niệm danh hiệu, hoàn toàn nương tựa vào nguyện cứu khổ của Bồ tát, hoàn toàn tin vào năng lực cứu khổ của ngài mà hành trì.
   Nhân duyên giữa cha mẹ và con cái rất lớn, hãy để tuỳ duyên, bạn mà can thiệp vào (bỏ thai), thì sự việc chắc chắn sẽ không tốt đâu mà còn tệ hơn nữa vì bác sĩ chỉ thấy được những gì trong chuyên môn của mình, họ không thấy được nghiệp lực, quả báo. Nếu vợ chồng bạn và em bé có cộng nghiệp xấu (sanh ra em bé bị bệnh tật), nay lại vì thế mà bỏ thai thì nghiệp chồng thêm nghiệp, cho nên hãy kiên quyết giữ em bé lại và đem hết tâm tư, tin tưởng vào năng lực cứu khổ của Bồ tát mà trì niệm bạn nhé.
   Chúc bạn và em bé sớm được khoẻ mạnh, an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 21. Tìm Lại Phật Tánh

  A Di Đà Phật, Hồng Nhung thân mến

  Hai vợ chồng bạn có duyên với cháu bé này rồi, TLPT cũng gặp nhiều trường hợp con đầu thai cũng chính là oan gia đời trước của nhiều bạn. Cách duy nhất và chắc chắn thành công giải trừ được mối oan gia này là hàng ngày hai vc bạn nên chí thành niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát như các bạn đã và đang làm để hồi hướng cho thai nhi. Hãy dùng tâm chí thành mà niệm, cháu bé nhất định sinh ra sẽ bình thường, khoẻ mạnh và ngoan hiền. Đừng nghi, việc này chắc chắn được nếu hai vc bạn chân thành làm theo, đừng sát sinh, hãy ăn chay nữa lại càng tốt. Chúc các bạn nhiều an lạc và khoẻ mạnh, cát tường.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  0
 22. Phạm Thanh Hoa

  vọ chồng em lấy nhau đã 6 năm mà vẫn chưa có lấy 1 đứa con đầu lòng mặc dù đã chữa trị nhiều nơi. Em nghe theo mẹ chồng nói hàng ngày trì chú đại bi, nhưng em có ngày trì cho ngày ko. Xin các anh chị chỉ cho vợ chồng e nên đọc kinh gì và cách đọc thế nào để sớm có con với ạ. Vợ chồng e bất lực quá rồi chỉ còn biết lương vào phật pháp thôi. Em cảm ơn ạ!

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn Phạm Thanh Hoa!

   Vấn đề hiếm muộn con, bạn có thể đọc Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni. Bởi trong Kinh, Phật chỉ ra các nguyên nhân khiến vợ chồng không thể sinh được con hoặc có con nhưng con bị chết yểu. Do vậy, thiết nghĩ về vấn đề hiếm muộn con cái nên đọc Kinh này là hợp bổn nguyện.

   Trì chú hay tụng Kinh, tụng kinh hay trì chú- có mầu nhiệm hay không còn ở tấm lòng thành, kiên trì nữa. Nếu có sự nghi ngờ, biếng trễ e là khó được cảm ứng.

   Chúc bạn luôn an vui!

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • Minh thủy

   Gửi bạn Thanh Hoa,
   Việc khó khăn con cái thì bạn niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm và tụng Phổ Môn phẩm nhé. Rất nhiều quý Tăng Ni khuyên như vậy. Bạn nên theo lời quý Thầy thì hơn.
   Và trong phẩm Phổ Môn cũng có nói rõ:

   “Nếu có người nữ, giả sử muốn cầu con trai, lễ lạy cúng dường Quán Thế Âm Bồ Tát, liền sinh con trai phúc đức trí tuệ; giả sử muốn cầu con gái, bèn sinh con gái có tướng xinh đẹp, trước đã trồng gốc phúc đức, mọi người đều kính mến.”

   Bạn đang niệm chú Đại Bi thì cũng vẫn nên tiếp tục niệm .nhưng phải tinh tấn chứ bạn,k nên giải đãi như thế.

   0
  • minh thủy

   Muốn nói thêm với Thanh Hoa là bạn phải có niềm tin vững chắc vào năng lực của BT QTA,tuyệt đối ko đc nghi ngờ.và cũng cần phải kiên trì,ko nóng vội đc.
   Bên cạnh đó bạn cũng cần tích thiện nữa : tu tâm thiện lành,thường lễ chùa,hay giúp người. ..

   0
 23. Siêu âm, xét nghiệm chỉ mang tính xác suất chứ không phải chẩn đoán chính xác 100%. Đứa bé sinh ra vẫn có khả năng cao là hoàn toàn bình thường dù kết quả xét nghiệm là dương tính. Tâm linh không thay thế được cho khoa học. Bênh Down là do tam bội NST 21, có tụng kinh niệm Phật gì đi chăng nữa cũng không thay đổi được NST và sự thật.

  0
  • Tịnh Tâm

   Gửi bạn Lê, xin trích lời của nhà bác học Vật lý Albert Einstein( Anh Xtanh) – Là tác giả của phương trình nổi tiếng nhất thế giới, phương trình chỉ mối liên hệ giữa khối lượng và năng lượng E=mc2 và được trao giải Nobel vật lý vào năm 1921 và cũng một trong những nhà bác học thiên tài và kiệt xuất nhất trong lịch sử nhân loại:
   “Tôn giáo tương lai sẽ là tôn giáo toàn cầu”
   “Nếu có một tôn giáo nào đương đầu được mọi nhu cầu của khoa học hiện đại thì đó là Phật giáo”
   “Phật giáo không cần xét lại quan điểm của mình để cập nhật hóa với những khám phá mới của khoa học”
   “Phật giáo không cần phải từ bỏ quan điểm của mình để theo khoa học vì Phật giáo bao gồm cả khoa học cũng như vượt qua khoa học”
   “Tôi là một người không tôn giáo. Nhưng nếu có Tôn giáo thì Tôi phải là một Phật tử. Vì những gì Tôi hiểu biết bây giờ thì mấy ngàn năm qua Kinh Phật đã nói hết rồi”
   —————
   Cách đây gần 2600, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng nói trong 1 bát nước, có đến tám muôn 4 vạn vi trùng( rất nhiều), người thời đó ít ai tin vì nhìn bằng mắt thường mọi người đều chỉ thấy trong bát là nước và nước, thời đại chúng ta bây giờ, dưới sự phát triển thần tốc của khoa học công nghệ, nhờ những thấu kính hiển vi với độ phân giải cực đại ai cũng đều biết trong nước không chỉ đơn thuần là nước mà là tỷ tỷ vi sinh vật khác nhau
   Cũng thế cách đây gần 2600 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có nói với Ngài Xá Lợi Phất ( một trong những vị đệ tử của Ngài) rằng: “Thế giới Ta-Bà(là Trái Đất chúng ta ngày nay) nằm trong Tam Thiên đại Thiên thế giới(có thể ví như vụ trụ bây giờ), các thế giới như thế xoay vần thành hoại, quốc độ mà chúng-sanh ở thì gọi là một cõi Phật”. Năm 1960, giáo sư Drake đã đưa ra một công thức để tính số lượng những hành tinh có nền văn minh trong giải Ngân Hà:
   N = T x Sht x Ssv x Sss x Svm x Ssll x Stt
   Và chắc không chỉ riêng Lê, Tịnh Tâm, mà chắc ai ai cũng biết, Trái đất nơi ta đang sống chỉ là một trong 9 hành tinh của hệ Mặt trời, của một thái dương hệ và trong vũ trụ bao la này có không biết bao nhiêu là thái dương hệ mà ngành Khoa học không gian vũ trụ chưa tìm thấy. Thế mà gần 26 thế kỷ trước Đức Phật đã biết rất rõ điều này.
   Hoặc có người cũng sẽ hỏi rằng, đạo Phật có đề cập đến cảnh giới Cõi Trời(trong lục đạo luân hồi), hoặc đi về hướng Tây sẽ có nước Cực Lạc, thế tại sao máy bay bay trên trời hoặc người ta phóng vệ tinh để quan sát nào thấy thiên cung, hay cõi trời gì?? Hoặc khoa học đã tiến bộ, người ta tìm đến sao Hoả, cung trăng… nhưng đâu thấy cõi nước nào là Cực Lạc?
   Bởi vì những cảnh giới như thế là một cõi siêu hình, nói theo đạo Phật thì duy chỉ Huệ nhãn của đức Phật, hoặc những bậc tu hành đắc đạo mới thấy được, còn nói theo khoa học của nhân loại, chúng ta cần một thứ gọi là” kính hiển vi” , không thấy không hẳn là thế giới ấy không tồn tại, mà lý do ta và thế giới đó chưa có được” sự liên hệ” và mục đích của việc tu tập theo đạo Phật chính là tìm kiếm sự liên hệ đó, và nói theo đạo Phật đó là sự Giác Ngộ.
   Nếu cần tìm hiểu thêm bạn hoan hỷ xem thêm ở đây: http://thuvienhoasen.org/a17126/loi-phat-day-va-khoa-hoc
   http://loiphatday.org/coi-phat-a-di-da-co-that-khong

   0
 24. Dương

  Em mong muốn có một bé trai, em đã đi cầu nguyện và có tin vui về thai. Nhưng trong niềm vui ấy em luôn có cảm giác bất an vì em cảm giác cơ thể em không được khỏe, chồng em hay uống rượu bia, em thường xuyên mơ thấy ác mộng. Tuần trước em đi siêu âm bác sĩ nói có túi thai, hôm qua em khám lại bác sĩ nói thai phát triển không tốt, cho thuốc về dưỡng, 1 tuần sau khám lại, nếu không phát triển sẽ chấm dứt thai kỳ. Từ hôm qua đến hôm nay em hoang mang, buồn chán, thương con nhưng lại sợ. Xin quí bạn hữu giúp em, cho em lời khuyên em phải làm sao? Thâm tâm em không bao giờ muốn bỏ thai nhưng nếu thai không phát triển bình thường nếu mình cố níu giữ thì sau này con ra đời phải mang những nỗi đau khổ đau đớn về tinh thần và thể xác thì sao? Ở nhà em mọi người cũng chuẩn bị tâm lý bỏ thai nếu trong tình huống xấu nhất. Mấy ngày nay em cũng đọc kinh Địa tạng bồ tát và cầu nguyện nhưng em thật sự khổ tâm thương con lắm.

  0
  • Nghĩa Đông

   Nam Mô A Di Đà Phật.
   Gửi bạn Dương, mong bạn có thể lợi lạc từ lời dạy Ấn Quang Đại Sư
   Sớ lễ niệm Quán Thế Âm Bồ Tát cầu con
   (năm Dân Quốc 29 – 1940. Soạn vào cuối Xuân năm Canh Thìn)
   Ngưỡng vọng Quán Âm Đại Sĩ thệ nguyện sâu xa mênh mông, bình
   đẳng nhiếp thọ pháp giới hữu tình, khiến cho kẻ chưa gieo thiện căn, chưa
   chín muồi, chưa độ thoát sẽ liền gieo, liền chín muồi, liền độ thoát, nên dùng
   thân nào để độ được bèn hiện thân ấy thuyết pháp. Ấy là vì Đại Sĩ vô tâm
   dùng tâm của chúng sanh để làm tâm, Đại Sĩ vô niệm, dùng niệm của chúng
   sanh làm niệm. Vì thế, khởi lòng Từ vô duyên, vận lòng Bi đồng thể, như
   vầng trăng vằng vặc in bóng khắp ngàn sông, như ánh nắng Xuân khiến cho
   khắp muôn loài cỏ cây sanh sôi, khắp các cõi nước nhiều như bụi trần cảm
   thì Ngài sẽ ứng trong khắp các cõi nước nhiều như bụi trần. Không điều
   mong cầu nào chẳng được toại ý, có nguyện gì đều được vừa lòng. Đệ tử…
   và vợ là…. đau xót trước cảnh thế đạo nguy ngập, thương cho lòng người
   chìm đắm ngày càng thêm xuống dốc, trọn chẳng ngưng dứt. Ngưỡng mong
   Đại Sĩ ban cho chúng con một đứa con phước đức trí huệ để trong tương lai
   nếu nó nghèo cùng thì sẽ riêng mình nó thiện hòng xướng suất, hướng dẫn
   một làng; hễ hiển đạt thì khiến cho người khác cũng được tốt lành, đẩy lùi
   con sóng cuồng nghiêng ngửa.
   Riêng lập ra ba điều ước định để làm điều kiện tiên khởi. Thứ nhất là giữ
   thân tiết dục, thứ hai là giữ vẹn luân thường, tích đức, thứ ba là khéo dạy từ
   lúc còn nằm trong thai và khi còn thơ ấu. Gắng sức hành ba điều này để
   mong khỏi phụ tấm lòng Từ mênh mông của Đại Sĩ. Lại mong hết thảy đồng
   nhân trong ngoài bốn biển đều dứt ác tâm, đều phát thiện niệm, đều sanh con
   phước đức, trí huệ, đều thấu hiểu lòng nhân che khắp chở đều, coi nước láng
   giềng như chân tay, xem thiên hạ như một nhà, duy trì lẫn nhau, chẳng xâm
   lăng, ngược đãi nhau để mong trên là an ủi được ơn lớn mênh mông của cha
   trời mẹ đất, dưới xứng danh Con Người cùng với trời đất xưng là Tam Tài,
   chuyển đại loạn thành đại trị, khắp nơi cùng vui sướng, sự giáo hóa của đức
   Phật được tỏ suốt hai nơi, muôn nước đều yên ổn. Kính nguyện Bồ Tát phổ
   thí sự không sợ hãi, thương xót tấm lòng ngu thành của con, cho con được
   mãn nguyện. Ngày… tháng… năm… đệ tử… trăm lạy trình lên.

   —o0o—
   * Ba điều trọng yếu để cầu con
   Thứ nhất giữ thân tiết dục để vun bồi Tiên Thiên585. Thứ hai là giữ
   vẹn luân thường, tích đức để lập nền phước, thứ ba là khéo dạy từ khi còn
   trong thai và khi con còn thơ ấu để con khỏi học theo thói phàm. Ba chuyện
   trọng yếu này phải chú tâm thực hành. Ngoài ra lại còn dùng lòng chí thành
   lễ niệm đức Quán Thế Âm, cầu Ngài ban cho đứa con phước đức, trí huệ,
   rạng danh tổ tiên, vẻ vang đất nước, ắt sẽ được như lòng mong cầu, chẳng
   phụ thánh ân vậy!
   —o0o—
   1) Thứ nhất, giữ thân tiết dục để vun bồi Tiên Thiên:
   Nếu chẳng tiết dục thì tinh khí bạc nhược ắt khó thọ thai được. Dẫu có
   thọ thai ắt khó thành người! Dẫu được thành người, nhưng vì Tiên Thiên
   chẳng đủ, chắc chắn sẽ bấy bớt, đã không có thân lực mạnh mẽ, dũng mãnh,
   khỏe khoắn, mà cũng chẳng có tâm lực thông minh, mẫn tiệp, nhớ dai, chưa
   già đã suy, chẳng làm nên cơm cháo gì! Cầu được đứa con như thế dù Bồ
   Tát có thỏa nguyện thì thật ra người [cầu con] cũng đã phụ ân Bồ Tát rất sâu
   vậy.
   —o0o—
   2) Thứ hai, giữ vẹn luân thường, tích đức để lập nền phước:
   Muốn sanh được đứa con phước đức, trí huệ, rạng danh tổ tiên, vẻ
   vang đất nước, ắt phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, hiếu thuận
   cha mẹ, kính trọng người bề trên, đối đãi tốt đẹp với quyến thuộc, thương
   xót giúp đỡ tôi tớ, đấy là những điều phải làm trong gia đình. Còn đối với
   xóm giềng, bạn bè đều phải nên hòa mục, khuyên dạy, khiến cho người già
   khéo dạy con cái, trẻ nhỏ khéo phụng sự cha mẹ, người bề trên, thường dùng
   những thuyết “giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, kiêng giết, bảo vệ
   sanh mạng, ăn chay, niệm Phật, nguyện sanh Tây Phương, vĩnh viễn thoát
   khỏi khổ luân” để khẩn thiết diễn nói với khắp mọi người cùng hàng khiến
   họ bồi đắp cái nhân xuất thế thù thắng, đều thành dân lành giữ đạo. Người
   làm được như thế thì nhất cử nhất động đều có ích cho mình lẫn người, mỗi
   lời nói, mỗi hành vi đều đáng làm khuôn phép, đứa con sanh ra ắt sẽ siêu
   quần bạt tụy, có thành tựu lớn lao. Cố nhiên Bồ Tát khiến cho con người
   được mãn nguyện mà con người cũng an ủi tấm lòng Bồ Tát vậy.
   —o0o—
   3) Thứ ba, khéo dạy từ khi còn trong thai và khi con còn thơ ấu để con
   khỏi học theo thói phàm:
   Những bậc thánh nhân thuở trước đều do cha mẹ hiền khéo dạy mà
   thành, huống chi phàm nhân? Nếu người cầu con chịu dùng cách thai giáo,
   đứa con nhất định hiền thiện. Sau khi cấn thai rồi, [người mẹ phải giữ sao
   cho] hình dung đoan trang, chân thành, thanh tĩnh, lời lẽ phải trung hậu, hòa
   bình, cư xử phải hiếu hữu, cung kính, hòa thuận. Đi – đứng – nằm – ngồi
   thường niệm thánh hiệu Quán Âm. Bất luận niệm ra tiếng hay niệm thầm
   đều phải lắng tai nghe. Hễ nghe thì tâm quy về một mối, công đức càng lớn.
   Nếu áo mũ tề chỉnh, rửa tay, súc miệng sạch sẽ thì niệm ra tiếng hay niệm
   thầm đều được. Nếu chưa tắm gội, súc miệng, đi đến nơi không sạch sẽ và
   lúc ngủ nghỉ, hãy đều nên niệm thầm. Công đức niệm thầm giống hệt [niệm
   ra tiếng, chứ những lúc ấy mà] niệm ra tiếng thì không hợp [nghi thức cung
   kính]. Nhưng đến khi sanh nở chớ nên niệm thầm, vì lúc sanh nở phải dùng
   sức để đẩy đứa con ra. Nếu ngậm miệng niệm, ắt sẽ bị bệnh tắc khí! Sản phụ
   tự niệm, gia quyến đều trợ niệm, chắc chắc chẳng bị khó sanh, cũng không
   bị những điều nguy hiểm sau khi sanh nở. Nếu có thể cẩn thận thân – miệng –
   ý như thế, kiền thành niệm Quán Âm mong cho thai nhi được hưởng chánh
   khí thuần thiện ấy thì đứa con sanh ra chắc chắn chẳng phải là hạng tầm
   thường.
   Đến khi con hiểu biết, liền nói với nó về nhân quả, báo ứng, lợi người lợi
   vật ắt tốt lành, hại người hại vật ắt tiêu vong! Phải biết: Lợi người lợi vật
   thật sự là lợi mình, hại người hại vật còn quá hơn hại mình, làm lành ắt có
   thiện báo, tạo ác ắt bị ác báo. Lại còn nói làm người ắt phải tuân hành tám
   đức “hiếu, đễ, trung, tín, lễ, nghĩa, liêm, sỉ” thì mới chẳng thẹn làm người!
   Nếu không, tuy mang hình dáng con người, tâm hệt như cầm thú vậy! Chẳng
   được nói dối, chẳng được bừa bãi, cuồng ngạo, chẳng được chiếm đoạt đồ
   vật của người khác, chẳng được đánh chửi người ta, chẳng được giẫm đạp
   trùng kiến, giấy có chữ, ngũ cốc, đồ vật. Cử động hành vi ắt phải có ích cho
   cha mẹ, cho chính mình, không gây tổn hại đến người đến vật. Ngoài ra, hãy
   nên dạy nó thường niệm thánh hiệu Quán Âm để mong tiêu trừ ác nghiệp,
   tăng trưởng thiện căn. Tập quen từ thơ ấu, lớn lên sẽ là người thuần thành,
   chuyên dốc, chẳng đến nỗi tự kiêu khinh người, thành phường cuồng vọng.
   Khéo dạy như thế thì đối với tổ tông là đại hiếu, đối với con cái là đại từ, đối
   với nước nhà xã hội là đại trung. Tôi thường nói: “Quyền trị quốc bình thiên
   hạ hàng nữ nhân nắm quá nửa” là vì lẽ này. Đức cao đẹp ấy có thể nối gót
   ba bà Thái đời Châu ngõ hầu chẳng phụ danh xưng Thái Thái! Nguyện
   những người cầu con hãy đều nên lấy những điều trên đây làm khuôn phép
   thì nước nhà sẽ may mắn lắm thay!
   —o0o—
   * Ghi thêm những chuyện cấm kỵ để tránh họa hại
   Phàm người cầu con thì vợ chồng phải ước định đoạn dục nửa năm để
   bồi đắp Tiên Thiên cho đứa con. Đợi khi người vợ sạch kinh nguyệt bèn
   chung đụng ắt sẽ thọ thai. Chưa sạch kinh nguyệt chớ nên ân ái, ân ái ắt sẽ bị
   bặt kinh, gây ra bệnh bạch đới rất nguy hiểm. Lại phải nhằm ngày lành tháng
   tốt, khí trời trong trẻo, lúc mưa to gió lớn, sấm chớp sét lòa phải hết sức
   kiêng kỵ. Trong thiên Nguyệt Lệnh sách Lễ Ký có chép: “Quý Xuân, tiên lôi
   tam nhật, tù nhân dĩ mộc đạc tuần vu đạo lộ, viết: “Lôi tương phát thanh,
   hữu bất giới kỳ dung chỉ giả, sanh tử bất bị, tất hữu hung tai” (Cuối Xuân,
   trước khi sấm động ba ngày, viên quan truyền lệnh dùng linh gỗ đi khắp các
   nẻo đường truyền lệnh: ‘Sắp có sấm động, kẻ nào chẳng kiêng ăn nằm thì
   sanh con chẳng toàn vẹn, ắt sẽ bị tai nạn hung hiểm’). Bậc vua thánh thời cổ
   đau đáu nghĩ đến cuộc sống người dân, đặc biệt phái quan đi tuyên bố lệnh
   ấy, lại còn cho chép vào kinh điển, chẳng phải là tấm lòng của trời đất cha
   mẹ ư? “Tù nhân” là ông quan tuyên bố mệnh lệnh. “Mộc đạc” chính là cái
   linh, rung linh cho dân chúng đều nghe thấy. “Tuần” là đi. “Đạo lộ” bao
   gồm đường nẻo trong thành thị và làng quê. “Dung chỉ” là ăn nằm, “bất bị”
   là ngũ quan, tứ chi không trọn vẹn hoặc sanh ra quái vật, “hung tai” là vợ
   chồng hoặc bị bệnh ngặt, hoặc bị tử vong.
   Đã cấn thai rồi, vĩnh viễn thôi ăn nằm thì chắc chắn sanh được đứa con
   thân tâm mạnh khỏe, phước thọ sâu dầy. Có thai rồi chung đụng một lần thì
   thai bị trúng độc một lần, lớp bọc thai nhi dày thêm một lần, sản nạn tăng
   thêm một tầng. Nếu có thai lâu ngày rồi giao phối, có thể bị sẩy thai hoặc
   gây tổn thương cho thai. Những điều này là do cư sĩ Trương Đức Điền ở
   huyện Vĩnh Gia, tỉnh Chiết Giang nghĩ thương cho thế đạo nhân tâm ngày
   càng đi xuống nên vào mùa Thu năm ngoái bèn gởi thơ xin Quang viết bài
   sớ lễ niệm Quán Âm cầu con và nói lên cách giữ gìn thân thể, tích đức, dạy
   dỗ khéo léo v.v… để mong sanh ra những đứa con đều là hiền thiện, ngõ hầu
   [đất nước] dần dần đạt đến thái bình. Quang nhiều lần nại cớ già cả để từ
   chối, ông ta vẫn nhiều lần khẩn cầu, khó lòng khước từ mãi, bèn soạn bài sớ
   đơn giản cùng với ba điều trọng yếu cho xong trách nhiệm!
   Trích : http://www.phatphaponline.org/kính/Ebooks/Tinh-Tông/Trước-Tác/Ấn-Quang-Pháp-Sư-Văn-Sao-Tục-Biên.pdf
   Một Thực Nghiệm Khoa Học Mà Đời Này Nhất Định Phải Xem Qua
   https://www.youtube.com/watch?v=2THjZFUG5rc&t=282s
   Mong bạn Dương có thể liễu ngộ vấn đề mình đang gặp.
   Nam Mô A Di Đà Phật.
   Nam Mô đại từ đại bi quán thế âm bồ tát.
   Nam Mô Đại nguyện địa tạng vương bồ tát.

   0
 25. Dương

  Cảm ơn bạn Nghĩa Đông. Thú thật những điều bạn trích dẫn với mình khó thực hiện hết tất cả. Mình sẽ cố gắng mỗi ngày hoàn thiện thêm.
  Mình đã có một bé gái, giờ cầu mong có thêm con mà tình hình không được khả quan. Mình sẽ khấn theo lời bạn hướng dẫn. Cảm ơn bạn.

  0
  • Thanh Duy

   A Di Đà Phật
   Chào bạn Dương,
   Mình cũng đang trong tình cảnh going bạn và mình luôn giữ vững 1 niềm tin vào phật pháp để mong cho thai nhi mạnh khỏe chào đời. Hy vọng mọi điều tốt lành sẽ đến với gia đình bạn. Nều có them thong tin gì, bạn có thể chia sẽ thêm nhé.
   Chúc gia đình bạn mạnh khỏe, em bé mạnh khỏe.
   Nam Mô A Di Đà Phật.
   Thanh Duy

   0
 26. Thanh Duy

  A di đà phật, chào các vị đồng đạo. Thật cơ duyên khi em có thể tìm thấy diễn đàn này và cũng đã giải đap được rất nhiều thắc mắc những ngày nay. Vợ chồng em hiện đang có 1 bé được hơn 3 tháng tuổi. Các kết quả xét nghiệm hoàn toàn bình thường, tuy nhiên gần đây sau khi siêu âm bác sỹ phát hiện bé có 1 khối thoát vị rốn (7mm). Tuy không quá nghiêm trọng nhưng bs bảo phải làm các xn kỹ hơn để phát hiện (nếu có) các dị tật khác. Em và vợ rất lo lắng vi đây là con đầu lòng. Giờ chỉ mong nương vào phật pháp cầu xin cho e bé được khoẻ mạnh đến lúc chào đời. Vc em đang trì tụng kinh địa tạng, chú đại bi hàng đêm. Mong sao được các cô chú cho thêm ý kiến. Em chân thành cảm ơn ạ!

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Thanh Duy!

   Ban đêm tụng Kinh Địa Tạng và trì Chú Đại bi là tốt rồi, song ngoài thời khoá tối ra, nên tranh thủ thời gian mà niệm thánh hiệu A Di Đà Phật. Bản thân MD khi mang con cũng gặp một số khó khăn, nhờ vào công đức tụng kinh, niệm Phật mà đã có được sự lợi vô cùng vi diệu. Bé nhà MD không chỉ có hình hài xinh đẹp, khoẻ mạnh, thông minh mà còn rất có duyên với Phật pháp. Mong rằng không chỉ riêng bạn, tất cả mọi người đều biết niệm Phật cho con.

   Ngoài ra bạn cũng nên khuyên vợ ăn chay, tránh sát sinh, tránh ăn các loại trứng. Nếu có thể nên làm các việc phước thiện, đặc biệt là phóng sanh.

   Chúc gia đình bạn vạn sự kiết tường!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 27. Thanh Duy

  A Di Đà Phật
  Chào chị Mỹ Diệp,
  Đọc được những lời phuc đáp của chị làm em them động lực và đặt trọn niềm tin vào phật pháp. Mọi tâm thức lúc này chỉ mong bé của em được khỏe mạnh. Em sẽ cố gang làm theo những hướng dẫn của mọi người để thực hành trì tụng. Nguyện cho công đức niệm phật hồi hướng tới tất cả. chúc chị năm mới luôn luôn hạnh phúc cùng gia đình, mạnh khỏe và tinh tấn trên bước đường tu đạo.
  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
 28. Lan Anh

  Em mang thai được 26 tuần, con đầu lòng. Cả nhà đều hoan hỉ. Đầu năm 2 vợ chồng đi chùa cúng dường mong cho bé khoẻ manh thì sau Tết siêu âm bác sĩ báo em bé bị dị tật tim, nguy cơ phát triển không bình thường. Giờ hoặc bỏ thai, hoặc đợi đến khi bé chào đời thì bé cũng mất, do tim không bơm được máu nên bé không thể nào sống nổi. Vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc. Sau những ngày suy sụp tinh thần, giờ em đã học cách chấp nhận sự thật, không than trời trách đất giận hờn ông trời nữa, chắc do nghiệp chướng kiếp trước của em quá nhiều.

  Em vẫn sẽ giữ bé đến ngày sinh, vẫn còn duyên nợ mẹ con thêm 2,5 tháng nữa. Lúc đó em sẽ đem bé lên chùa, mong bé đầu thai kiếp khác lành lặn, khoẻ mạnh hơn. Em sẽ tập niệm A Di Đà Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát để bé nghe mà hoá giải hết oan trái em nợ bé, bé ra đi thanh thản. Cảm giác con lớn lên từng ngày trong bụng mình để chờ ngày mất con, không còn hy vọng thật đáng sợ…

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Lan Anh,

   *Quyết định giữ lại thai nhi là điều đại thiện trong thiện, bởi bạn đã mang lại sự sống cho một chúng sanh có duyên nghiệp với mình. Vấn đề quan trọng hiện nay của hai bạn là nhất quyết phải loại bỏ hình tượng em bé sẽ bị tật và ra đời sẽ mất, ngược lại, hai bạn phải khẳng định em bé trong bụng rất khoẻ mạnh, không hề bị dị tật. Kế nữa hai bạn phải năng thực hiện phóng sanh theo đúng chánh pháp (Nghi Thức Phóng Sanh nếu hai bạn chưa có, xin hoan hỉ liên lạc về ĐVCT), tuyệt đối không sát sanh, riêng bạn hãy phát tâm ăn chay và trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, mỗi ngày ráng tụng 1 quyển trong quyển Kinh lớn (quyển lớn gồm 3 quyển: thượng-trung-hạ) để hồi hướng cho các oan gia trái chủ của thai nhi và nguyện cho thai nhi khoẻ mạnh.
   Quan trọng: Khi tâm hai bạn luôn hướng thiện và nguyện hành tất cả việc thiện để hồi hướng cho các oan gia trái chủ của thai nhi, tất chư Phật, chư Bồ tát, chư Hộ pháp sẽ có sự an bài, nhờ đó mà nghiệp chướng trên thân thai nhi sẽ được hoá giải; ngược lại, nếu hàng ngày hai bạn chỉ nghĩ đến những điều xui xẻo cho thai nhi, tất thai nhi sẽ đoản mạng. Đây là tâm lành, tất thiện ứng, tâm u tối tất chiêu cảm ác đạo.

   *Thời gian rảnh, bạn ráng niệm Phật, khuyên thai nhi cùng nhiếp tâm niệm, quyết tâm không được bỏ cuộc, để ra đời an lạc rồi cùng bố mẹ tu đạo để chuyển hoá nghiệp duyên tiền kiếp.

   Mong hai bạn vững tin nơi chánh pháp để cháu bé chào đời trong an lạc.

   TN

   0
 29. Tu tại tâm

  A di đà Phật!
  Đang trong cơn bế tắc,tự nhủ giờ phút này chỉ có phật pháp mới mang phép nhiệm màu đến vs cháu! Cháu gõ google tìm kiếm sự nhiệm màu của của Phật Pháp và vô tình cháu tìm được trang duongvecoitinh trong lòng hoan hỉ, muốn viết những dòng tâm sự kính mong được giải đáp ạ!
  Cháu năm nay 26 tuổi hiện đã có gia đình và 1 bé trai! Năm 2012 cháu phát hiện minh bị ung thư máu, sau đó cháu đã điều trị khỏi đến nay là được 3 năm. Giờ sức khoẻ ổn định vợ chồng cháu mong mỏi có thêm em bé, mà giờ cháu đi khám sinh sản bác sĩ cho biết cháu ko có trứng và bước vào thời kì mãn kinh không có khả năng sinh ebe nua. Cháu tuyệt vọng vô cùng, có lẽ những đợt hoá trị đã làm ảnh hưởng đên. Giờ cháu mong được trì niệm danh hiệu Bồ Tát và trì tụng kinh phật mà cháu không biết phải làm như thế nào. Cháu rất mong nhận duoc hồi đáp và chỉ dẫn của cô chú để cháu có thể thực hiện được mơ ước qtrong cua cuoc đời

  0
  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật _()_
   Gửi Tu Tại Tâm

   “Phụ nhân nào lòng thành cầu khẩn,
   Muốn sanh trai nguyện hẳn y lời.
   Thông minh trí huệ hơn đời,
   Lại thêm phước đức vẻ người thanh cao
   Muốn sanh gái kẻ nào ao ước,
   Lễ cầu Ngài ắt được gái ngoan.
   Sanh con tướng tốt đoan trang,
   Đời trước cây đức nở nang đã trồng”

   Đây là một đoạn trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa Phẩm Phổ Môn bạn nên dành thời gian để tụng nhé và niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát. Cách niệm: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát, bạn có thể niệm to hay niệm thầm tùy ý. Còn về việc tụng kinh bạn nên dành một thời khóa cụ thể có thể sáng hoặc tối để tụng. Trước khi tụng bạn nên vệ sinh thân thể sạch sẽ, ăn mặc kín đáo, hướng về bàn thờ Phật để tụng, nếu nhàkhông có bàn Phật có thể ngồi một chỗ nào trang trọng nhất trong nhà để tụng, bạn nên để kinh lên một cái bàn nhỏ, tránh để dưới đất nhé. Phẩm Phổ môn khá ngắn, nếu quen bạn chỉ cần 5-10 phút là tụng xong.

   Đời nay bạn bệnh tật là do đã từng sát sinh quá nhiều, nên mới chiêu cảm quả báo thế, bạn nên thường xuyên phóng sinh: cá, chim,… để đền bù là tội nghiệp lúc trước. Rồi hồi hướng công đức niệm Phật, Tụng kinh, phóng sinh đến những oan gia quá khứ.

   *************

   Kinh Diệu Pháp Liên Hoa Phẩm Phổ môn
   http://www.chuahoangphap.com.vn/chi-tiet-kinh-nhat-tung/1844/

   0
  • Tu tại tâm

   Dạ cháu cảm ơn rất nhiều ạ!
   Cháu có thể hỏi thêm là cháu nên ăn chay ko ạ? Và nếu cháu trì tụng kinh Phật từ giờ cho đến cuối đờ thì nghiệp bệnh của cháu có hết không ak? Hay cháu cần trì tụng thêm bài kinh Phật nào nữa không ạ? Nhà cháu có bàn thờ Phật nên hằng ngày cháu vẫn trì 5 biến chú đại bi, kinh cứu khổ bạch y thần trú, có thời gian ngắn cháu cũng đa tri tung kinh dược sư!
   Bình thường cháu chỉ ăn chay vào ngày rằm và mùng một. Giờ cháu phát nguyện ăn chay mỗi tháng đủ 10 ngày có được không ạ? Hay cháu cần ăn chay như thế nào? Những ngày thường cháu có cần loại bỏ dần những món ăn gì ko ạ?

   0
  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Việc bạn làm lành từ nay đến cuối đời có được hết bệnh hay không thì Tịnh Tâm không dám chắc, vì còn tùy vào nhân quả, có nhiều vị cả đời làm rất nhiều việc lành, nhưng vẫn gặp toàn đau thương là do những bất thiện nghiệp đời trước đã thành thục, và trổ ra trước. Còn việc tốt đời này họ làm, tương lai vẫn sẽ nhận được quả ngọt, Tịnh Tâm chỉ ví dụ cho bạn hiểu 1 trường hợp như vậy, chứ thông thường nghiệp lực mỗi người mỗi khác, chẳng ai giống ai. Có người làm ác, rồi họ làm lành sám hối, nghiệp chướng liền tiêu trừ, có người làm thiện cả đời, nhưng chỉ sơ sẩy làm một vài việc ác, liền nhận ngay báo ứng.

   ***************
   Nhưng bạn cứ yên tâm mà làm lành, vì những quả báo thiện của bạn vẫn có trong tương lai, việc bạn làm lành đừng mong cầu hết bệnh, mà hãy làm điều lành bằng cái tâm ăn năn, sám hối với các vị oán gia thì bệnh không cần cầu mà sẽ tự dần hết.

   ****************
   Việc ăn chay tùy vào cái tâm và thể lực của bạn, nếu cảm thấy ổn bạn hoàn toàn có thể ăn chay theo 10 ngày. Việc ăn chay càng nhiều ngày rất lợi ích, vì người tu hành ăn chay sẽ không kết thêm oán thù với oan gia trái chủ nên sẽ nhanh tiêu nghiệp chướng và đạt nhiều lợi ích hơn. Nói nôm na cho bạn dễ hiểu là khi uống quá nhiều rượu nên mắc bệnh, nếu muốn lành bệnh nhanh phải cai rượu + uống thuốc mới nhanh khỏi, chứ vừa uống thuốc nhưng vẫn không bỏ rượu thì làm sao mà khỏi bệnh được. Việc bạn ăn chay cũng thế
   Các ngày ăn chay
   02 ngày: Mùng 1 và rằm (15)
   04 ngày: Mùng 1, 14, 15 và 30
   06 ngày: Mùng 8, 14, 15, 23, 29 và 30
   08 ngày: Mùng 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24 và 30.
   10 ngày: 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29 và 30.
   01 tháng: Tháng giêng hoặc tháng 4 hoặc tháng 7 hoặc tháng 10.
   03 tháng: Tháng giêng, tháng 7 và tháng 10.
   04 tháng: Tháng giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.
   Trường trai: Ăn quanh năm suốt tháng
   Hằng ngày ăn uống bạn nên bỏ ăn các loại ngũ vị tân như: hành, hẹ, tỏi, kiệu,nén,… vì các thứ này ăn vào sẽ kích thích dâm dục, chiêu cảm ma quỷ, sẽ chướng ngại đường tu

   **************

   Mục đích của người tu tập chúng ta không phải tụng kinh, niệm Phật là để mong hết bệnh, hết đau khổ mà là tu để cầu sinh Cực lạc, hiện đời nay bạn thấy khổ không?? mệt không ??? bệnh tật hoài chán không??? Vì thế hãy thành tâm niệm Nam Mô A Di Đà Phật cầu sinh về Tây Phương Cực lạc đó mới là mục đích chính yếu của người con Phật.

   ***********

   Hằng ngày đi đứng nằm ngồi, bất cứ lúc nào rãnh bạn cứ thành tâm niệm Nam Mô A Di Đà Phật hoặc Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát, vì 2 vị này đều có lời phát nguyện tiếp dẫn chúng sinh về Cực lạc, bạn thấy bản thân bạn có duyên với vị nào hãy niệm vị đó. Nếu bạn sắp xếp được hãy dành thêm thời khóa tụng kinh Vô lượng Thọ nhé

   **********

   Thường ngày Tịnh Tâm phát nguyện thế này nếu bạn thấy phù hợp hoàn toàn có thể phát nguyện theo:
   ” Nguyện chư Phật, chư Bồ tát chứng minh, con nay xin phát nguyện, nguyện mỗi mỗi công đức lành con tạo ra dù lớn như núi Tu Di hay nhỏ như hạt bụi trần, đều xin hồi hướng đến các vị oán gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp cùng thân bằng quyến thuộc hoặc còn sống hoặc quá vãng nguyện cầu chư vị hãy cùng con niệm Phật cầu sinh Tây phương Cực lạc, nguyện cho Tịnh Tâm con khi mạng chung, chánh niệm hiện tiền, tâm trí sáng suốt thấy được Phật A Di Đà, Bồ tát Quán Âm, Bồ tát Đại Thế Chí, cùng Thánh chúng cõi Cực lạc đến tiếp dẫn con, nguyện con mau chứng đạo Vô thượng bồ đề để hóa độ chúng sinh mười phương đắc đạo giải thoát”

   Nam Mô A Di Đà Phật _()_

   0
 30. Tu tại tâm

  Dạ vậy cháu cúng phật xong cháu có thể xin nước cúng ngài để uống ko ạ? Cháu thấy mọi ng bsor uống nước cúng phật sẽ làm cho mình đọc kinh thông thạo hơn và có sk hơn ạ!

  0
 31. Mẹ Chíp

  Em đang mang bầu được 5 tuần. Bé đang phát triển bình thường. Em có bé là do dùng thuốc, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Em đã dùng nhiều thuốc về thần kinh trước khi phát hiện em đang có bé. Em rất lo lắng bé sẽ bị phát triển không bình thường. Bé rất thông minh, trước khi em phát hiện mình đang mang thai, em thường xuyên nằm mơ thấy mình có thai. Xin hãy cho em lời khuyên. Em rất lo lắng cho sức khoẻ của bé.

  Đường Về Cõi Tịnh: A Di Đà Phật! Mong bạn hoan hỉ gõ tiếng Việt đủ dấu để mọi người tiện trao đổi.

  0
  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật. Như bạn đã đọc bài Pháp bên trên, biết được sự thù thắng của việc niệm Phật. Thế nên trong giai đoạn thai kỳ này, bạn hãy chăm chỉ niệm A Di Đà Phật nhé. Cứ thành tâm niệm, hoặc niệm ra tiếng hoặc niệm thầm trong tâm đều được, bạn yên tâm, nhờ công đức niệm Phật, con bạn sinh ra chắc chắn sẽ bình an, khỏe mạnh, thông minh. Công đức niệm Phật vô lượng. Hãy chăm chỉ thực hành nhé.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 32. Tịnh Thảo

  A Di Đà Phật
  Em đọc được chia sẻ của mọi người, em cũng muốn chia sẻ chút ít về mình. Năm trước em sinh bé trai đến 4 tháng phát hiện ra bé bị tim bẩm sinh và sling động mạch vành, chữa trị được hơn tháng thì bé qua đời. Lúc ấy em tưởng chừng như mình không thể sống nối nữa, nhưng nhìn con trai lớn và nghe các thầy thuyết pháp em cũng ngộ ra và cố gắng làm tất cả những gì có thể những mong con siêu sinh tịnh độ. Giờ em mới có bầu, em muốn đọc kinh bồ tát bổn nguyện, xin nhờ mọi người hướng dẫn và cho giúp em 1 bài kinh hoàn chỉnh để tụng niệm. Em xin cảm ơn ạ! A Di Đà Phật!

  0
 33. Trần Ngọc Nhị

  Mô Phật!
  Con năm nay 35 tuổi và đang có thai lần 4. Con đã sinh được 3 con trai và đang mang thai lần 4 được 11 tuần tuổi. Đi khám và siêu âm thì bác sĩ kết luận độ dày sau gáy 5.4mm và nguy cơ hội chứng down rất cao. Bác sĩ khuyên con nên bỏ thai. Trong tâm con không muốn như vậy. Con thương em bé và mong muốn có phép màu có thể giúp con của con giải được nghiệp này. Kính mong các Vị chỉ giáo con nên làm gì để tốt nhất cho mẹ con con lúc này. Con xin chân thành cảm ơn ạ!

  0
  • Phá thai là nhân địa ngục, chẳng nên giết chính con ruột của mình. Chị nên đọc 7 lần kinh Địa Tạng Bồ Tát, sẽ lợi ích cho thai nhi. Bồ Tát sẽ gia bị cho thai nhi đc tiêu trừ nghiệp chướng.

   Trong kinh Địa Tạng Bổn Nguyện, Đức Phật có nói: “Lại nữa, này Phổ Quảng! Như trong đời vị lai, nơi cõi Diêm Phù Đề, trong hàng Sát Lợi, Bà La Môn, trưởng giả, cư sĩ, tất cả các hạng người và những chủng tộc dòng họ khác, có người nào mới sinh được con trai hoặc con gái, nội trong bảy ngày, sớm vì đứa trẻ đó mà tụng Kinh điển không thể nghĩ bàn này, lại vì đứa trẻ mà niệm danh hiệu của Bồ Tát đủ một vạn biến; thì đứa trẻ mới sinh đó, hoặc trai hoặc gái, nếu đời trước có ương báo thì đều được giải trừ, lại thêm an ổn, vui vẻ, dễ nuôi, thọ mạng tăng trưởng, còn nếu là đứa nương nơi phước lực mà thọ sanh, thì đời nó càng được an vui hơn cùng sống lâu hơn.”

   Đọc khoảng 2 tiếng là xong. Link: https://thuvienhoasen.org/p16a1885/quyen-thuong
   Ngoài ra chị hay đọc bài pháp do Pháp sư Tịnh Không dạy những điều phải làm để lợi ích khi mang thai. Link: http://www.tinhtong.vn/Phap-Ngu-khac-cua-HT-Tinh-Khong/PHUONG-PHAP-DAY-CON-KHI-MANG-THAI-194/

   Chị cũng có thể phóng sanh, niệm Phật, và bố thí, để có phước lành, giúp ích cho em bé. Mong bé đc bình an, yên ổn chào đời khỏe mạnh. A Di Đà Phật

   0
 34. Moc_lan

  Nam mô a di đà phật
  Mình xin chia sẻ câu chuyện của bản thân:
  2 vợ chồng mình cưới nhau, cứ nghĩ là cưới xong rồi sẽ có con, 1 tháng 2 tháng rồi đến gần 1 năm không thấy tin zui. Mình buồn lắm, 2 vợ chồng ý định lên Từ Vũ khám để tìm hiểu nguyên nhân. Nhưng cuối cùng thì Phật cũng nghe thấu lời cầu của mình đó là kết quả. “Nhân” của việc này là do mình trước đó làm đủ mọi phương tiện
  1. Niệm phật A di đà
  2. Mời nước Phật bà quan âm và Tụng Chú Đại Bi
  3. đọc kinh địa tạng bồ tạng
  4. Lục tự đại minh chú
  Lúc mình cầu nguyện mình đọc to lắm. tai mình nghe, tâm mình hướng về Phật. và mình nguyện là khi có tin vui mình sẽ tiếp tục niệm đến khi con ra đời.
  Nam mô a di đà phật

  0
 35. Chơnbaohuong

  A Di Đà Phật.
  Mình là một Phật tử lấy chồng bên đạo Công giáo, đã có một bé gái 6 tuổi xinh đẹp thôg minh. Từ ngày còn là sinh viên,mình đã rất tin tưởng đạo pháp, được nghe qua rất nhiều bài pháp của các bậc chư tăng. Càng thực hành theo giáo pháp,mình càng thấy cuộc sống thuận lợi và bình an. Lần mang thai thứ 2 đến tuần 12, bác sĩ khám cho mình với vẻ mặt rất lo lắng, bảo độ mờ da gáy hơi dày so với người khác,nên xét nghiêm sàg lọc và bảo là một bé gái. Sau đó mình có đi xét nghiệm nhưng tỉ lệ bệnh là thấp,nên mình cũg không quá lo lắng vè điều này . Lần siêu âm tiếp theo vẫn là một bé gái 18 tuần. Không quá bận tâm đến lời kết luận của bác sĩ, về nhà mình vẫn thường niệm Quán Âm bồ tát, dâng hoa cúng dường,quỳ dưới tượng Quan Âm trì chú Đại Bi một thời gian với ước nguyện sinh được một bé trai khỏe mạnh. Nếu có duyên thì được như mong đợi,không thì thôi,mình không phải cầu cho bằng được đâu. Và có phát nguyện đọc 7 bộ kinh Địa Tạng và chép tay 1 bộ. Rất kì diệu, đến tuần 25 mình siêu âm lại thì là một bé trai.
  Mình chép tay vừa xong bộ kinh thì sinh bé sớm 10 ngày. Cuối cùng mình chỉ mới đọc 3 bộ thôi, chưa hoàn thành như lời phát nguyện vì thờigian của mình quá ít, phải đi dạy hoc 2 buổi /ngày. Mỗi lần đọc tụng, mình đều phải chạy xe đến chùa chứ ở nhà thì không tiện.
  Tuy nhiên, bé sinh ra vẻ mặt khờ khạo, chậm chạp. Sau thời gian đau khổ và tìm hiểu các thông tin trên mạng, cùg với những lần đi khám, mình mới biết bé đã bị bệnh down nhẹ, một bên bán cầu não bị teo và khả năng sẽ chậm trí tuệ.
  Giở bé được 8 tháng,là một Phật tử mình biết rất rõ đó là do nghiệp chướng nhiều kiếp của bé cũng như của bản thân mình. Mình thành tâm sám hối và nguyện sốt sắn làm nhiều điều phước thiện cho con. Nhưng mình rất rối vì bên nội theo đạo Thiên Chúa sẽ khó cho mình tu tập tại gia. Kính mong các huynh đệ đồng tu chỉ giáo phươg pháp tu tập để hồi hướng công đức kịp thời cho con được giảm bớt nghiệp chướng. Vì mình nghĩ con càng lớn sẽ càng khó đúng không ạ.
  Mình cũng hay suy nghĩ về nghiệp của con. Một là lẽ ra con sẽ bệnh nặg, nhưng do mình đã phát tâm tu tập và hành thiện nên bệnh con giảm nhẹ so với những trẻ khác. Hai là do mình chưa hoàn thành lời phát tâm nên con mình chưa hoàn hảo. Bây giờ mình phải làm gì?Còn sự linh ứng của bồ tát thì quá rõ ràng, vi diệu không thể nghĩ bàn. Từ thai nữ mà mình đọc chú đai bi, niêm danh hiệu Quan Âm mà chuyển thành thai nam. Mong các bạn có hoàn cảnh như mình phải thẫt sự tinh tấn để tu tập trog thai kì.
  Thân ái.

  0
 36. Chơnbaohuong

  7 tháng mình nghỉ ở nhà chăm con là 7 tháng u ám đau khổ nặng nề. Hằng ngày thấy con khó ăn khó ngủ, tai mắt chậm chạp vẻ mặt khờ khạo. Mình đau lòg lăm, giờ còn vẫn chưa trườn bò gì, chỉ mới biết lật. Mình vẫn hay đi tìm nguyên nhân: nào là do mình quá căng thẳng, hay do mình uống caphe trog lúc mang thai, hay do ăn uống phải chất độc hại nên ảnh hưởng con,… nhưng rồi nghĩ lại. Không có một loại thức ăn uông nào có thể hủy hoại ta ngoại trừ nghiệp chướng. Từ đó mình lạc quan hơn và mong có thể chuyển nghiệp cho con.

  0
 37. Đỗ Mạnh Hồng

  Nam Mô A di Đà Phật
  Mình có con trai 4 tuổi mới bị mất. Cháu rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Nhưng cháu bị mắt oan do mẹ cháu nhốt cháu vào căn phòng ở tầng 4 vào buổi tối và quên không chốt cửa. Nên cháu bị ngã từ tầng 4 xuống tầng 1 và mất tại Viện nhi trung ương. Sau đó chưa được 50 ngày thì mẹ cháu bỏ về nhà ngoại để mặc 2 bố con. Mình đã mời các nhà Sư đến cúng cơm vào các tuần thất và phóng sinh cho cháu. Ngày nào đi dạy học mình cũng niệm phật A Di Đà và quan Thế Âm Bồ Tát. Mình rất mong con mình lại luân hồi về với Bố. Mình chờ con về với bố từng phút từng giây. Mong sao có phép nhiệm màu để 2 bố con được đoàn tụ. Bây giờ mình đang sống mà như là người chết. Mình rất đau khổ vì con mất quá oan ức.

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Đỗ Mạnh Hồng!

   Xin được chia nỗi đau cùng bạn. Có câu hổ dữ còn chẳng ăn thịt con, song là con người lại có không ít trường hợp sẵn lòng vứt bỏ, thậm chí ra tay sát hại một cách tàn độc núm ruột của mình. Họ thật đáng bị pháp luật trừng trị, bị xã hội lên án gay gắt. Tuy nhiên, xét về Nhân quả thì thật không phải bổng không… một miếng ăn, một hớp nước còn phải tuân theo Nhân quả, huống gì là yêu thương- oán hờn, gặp gỡ- chia lìa giữa con người với con người. Hiểu được như vậy thì chúng ta nên buông những oán giận còn chất chứa. Vợ bạn [cô ấy] tất nhiên không thoát khỏi ác báo mà cô ấy đã gây ra.

   Có một điều bạn nên cần nhận thức rõ, con bạn mất vì số mệnh của nó ngắn ngủi, tức thọ mệnh của nó chỉ bấy nhiêu ấy. Nếu thọ mệnh chưa hết, con người có muốn chết cũng chẳng thể nào chết được.

   Chúng sanh đến đầu thai làm con đều có 4 loại con: con đến trả nợ, con đến đòi nợ, con đến báo ân, con đến báo oán. Thường thì con cái sinh ra mà chết yểu là con đến đòi nợ, vì mình có nợ với nó, nó đến để đòi nợ, khi món nợ mình trả xong thì nó liền đi ngay. Lẽ này là Phật thuyết ra nên không thể sai khác. Là cha mẹ, sinh con ra dù con hư nên thế nào, bổn phận chúng ta là bảo bọc, dạy dỗ, yêu thương con hết mực; nhưng không vì vậy chúng ta vì tình thương mà mê mờ, không phân biệt được thực hư.

   Nếu bạn thương con, phải nên cởi bỏ tình chấp; mỗi chúng sanh đều là một sinh mạng riêng biệt và đều là họ hàng, anh em, cha mẹ với nhau từ vô lượng kiếp. Kiếp này, duyên cha con bạn đến đấy thì đừng nên níu kéo. Cho dù bạn làm nhiều phước thiện, tạo nhiều công đức hồi hướng cho con trai, nhưng vì sự tiếc thương của bạn sẽ khiến con trai lưu luyến mà chẳng được siêu sanh, cứ mãi làm một linh hồn vất vưởng, đau khổ. Bạn có muốn như vậy không?

   Tình yêu hay sự hận thù đều không nên nắm giữ vì đấy chính là gốc rễ của sinh tử.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 38. Dương Thị Hậu

  A di đà phật! Con xin thầy cho con hỏi: con mang thai đc hơn 4 tháng có nguy cơ bị dị tật về não. Con hầu như hàng ngày đề tụng 3 biến chú đại bi và đọc kinh trường thọ diệt tội 1 đoạn. Giờ con tụng hết 3 biến chú đại bi sau đó đọc khoảng 1, 2 phẩm kinh địa tạng. Thầy cho con hỏi con còn nên tụng kinh dược sư nữa k ạ?

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Dương Thị Hậu,

   Bạn hãy phát tâm trì tụng KINH ĐỊA TẠNG để hồi hướng cho thai nhi; kết hợp thường xuyên niệm Phật mọi thời khắc và nên khuyên thai nhi cùng niệm theo. Con cái đến với chúng ta thường là theo duyên nghiệp, trường hợp của bạn cũng không ngoài lý đó. Bạn phải đặt hết niềm tin nơi chư Phật và hạnh nguyện của Địa Tạng Bồ Tát, sau mỗi thời tụnh kinh bạn nên niệm hồng danh Ngài tối thiểu 108 biến để cầu Ngài chuyển hóa những oán thù giữa hai bạn và thai nhi cũng như giữa thai nhi và oan gia trái chủ nhiều đời.
   Nếu bạn hành đúng pháp thai nhi sẽ được chuyển hóa.
   Chúc bạn tinh tấn.

   TN

   0
 39. Dương Thị Hậu

  Con cảm ơn thầy ạ!Thầy cho con hỏi ạ. Hằng ngày khi đi, đứng nằm ngồi con đều niệm câu danh hiệu: nam mô đại từ đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát và luôn cầu xin bồ tát gia hộ cho thai nhi bình an, tai qua nạn khỏi, k bị bệnh… nhưng con chỉ niệm trong tâm chứ k niệm to. Thầy cho con hỏi con niệm thế đc k ạ? Thầy khuyên con niệm hồng danh ngài thì con nên niệm câu thế nào ạ và nếu thế trong mọi lúc mọi nơi con đều chỉ niệm câu hồng danh của ngài hay vẫn niệm câu phật hiệu của bồ tát ạ? Con xin thầy hoan hỉ chỉ bảo cho con vì con còn chưa hiểu nhiều về phật pháp nhưng trong tâm con luôn tin vào phật sẽ thay đổi số phận cho con của con. Con cũng đã thuộc làu chú đại bi rồi và con mặc dù bận việc ngày đêm nhưng con vẫn dành thời gian tụng kinh từ lúc 10 rưỡi đêm đến hơn 11 giờ đêm. Con rất ham thích thầy ạ! Có điều con k thể ăn chay đc thì có sao k thầy?

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Hậu,

   TN cũng như bạn, là người tại gia nên bạn cứ hoan hỉ chia sẻ như bạn đạo là được rồi.
   *Việc tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN hàng ngày là chính; kết hợp niệm hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật hay A Di Đà Phật, tuỳ theo 6 hay 4 câu, câu nào bạn thấy hoan hỉ là được. Quan trọng là tâm chân thành và thanh tịnh của bạn khi tụng kinh và niệm Phật, bởi thai nhi có thể cảm nhận trực tiếp, nhờ đó mà sự chuyển hoá cũng mau lẹ.

   *Nếu bạn đã niệm hồng danh Quán Thế Âm và đã thấy an lạc, bạn cũng có thể tiếp tục niệm mọi nơi, mọi thời, thay vì niệm A DI ĐÀ PHẬT.

   *Thích tụng kinh niệm Phật là thiện duyên sẵn có do huân tập từ nhiều đời, bạn nên phát huy. Tuy nhiên để thiện duyên thực có hữu ích, việc tu học hàng ngày phải nên lấy tín-nguyện-hạnh, tức tin sâu-nguyện thiết-thực tâm hành.

   *Việc ăn chay ngay tức khắc là khó, nhưng trong 10 ngày trai như KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN đã nói, nếu bạn phát tâm ăn được thì rất tốt, còn không thì phải tuyệt đối tránh sát sanh hay dùng thân mạng của súc sanh để dưỡng thai, bởi sẽ gây hệ quả rất lớn cho cả mẹ lẫn thai nhi.

   Chúc bạn tinh tấn.

   TN

   0
 40. Dương Thị Hậu

  Vâng con cảm ơn thầy rất nhiều ạ! Con sẽ luôn hoan hỉ làm theo những lời thầy dạy bảo !

  0
 41. Tâm Thúy

  A Di Đà Phật
  Tôi là 1 bà mẹ đơn thân năm nay đã 50 tuổi, tôi có 1 đứa con trai năm nay 17 tuổi, nhà chỉ có 2 mẹ con.Trước đây cháu rất ngoan và vâng lời mẹ, Hơn 1 năm nay cháu tỏ ra ương bướng lì lợm không nghe lời, học hành thì sa sút,mang tiếng là đi học thêm nhưng thật ra cháu lại lấy tiền đi học thêm để đàn đúm bạn bè ăn chơi chứ không hề đi học thêm, tôi la mắng thì cháu cải lại, mà tôi khuyên bảo nhỏ nhẹ thì cháu lại không nghe, từ lúc nghỉ hè cháu lại càng hư hỏng nhiều hơn, tối nào cũng đi chơi đến 1 giờ sáng mới về,tôi biết càng la mắng cháu lại càng chống đối nên tôi chuyển sang nhỏ nhẹ ân cần nhưng cháu vẫn tật nào chứng nấy. Tôi tìm đủ mọi cách để uốn nắn lại cháu như nhờ chuyên gia tâm lý tư vấn, nhờ người thân họ hàng khuyên bảo nhưng cháu không cải thiện chút nào, bên cạnh đó tôi phát nguyện trì tụng Chú Đại Bi, niệm Phật là lạy Phật hơn 1 năm nay và hồi hướng công đức cho con tôi và các Chư Vị Oan Gia trái chủ của tôi và của con trai tôi, nhưng trong hơn 1 năm qua việc tu tập của tôi cũng không được đều đặn do hoàn cảnh chi phối. Gần 1 tháng nay tôi đứng trước bàn Phật tôi có nguyện với Đức Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát rằng: ” Cúi xin Chư Phật Chư Bồ Tát, Cúi xin Mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát cho con trai của con thay tâm đổi tánh làm người con ngoan có ích cho xã hội, con xin nguyện trì tụng Chú Đại Bi 1 ngày 21 Biến dù bất cứ hoàn cảnh nào, và gần 1 tháng nay đệm nào tôi cũng trì 21 Biến Chú Đại Bi, và kể từ khi tôi càng thành tâm trì chú thì càng lúc tôi càng phát hiện ra con tôi có càng nhiều tật xấu, lúc thì phát hiện ra con trai tôi làm quen với thuốc lá, rồi đến là trai gái, mới ngày hôm qua lại phát hiện ra con trai đem đồ đi cầm cố, hết tiền cháu lại về xin tiền rồi nói dối đủ điều…. Tôi thật sự bế tắc vô cùng, lắm lúc muốn tìm đến cái chết để không quên hết phiền muộn. Các bạn cho tôi xin lời khuyên nên tu tập như thế nào để có sự mầu nhiệm. Chân thành cám ơn

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Kính chào cô Tâm Thúy!

   Cháu không rơi vào hoàn cảnh y hệt cô, nhưng cháu có một đứa con gái gần 4 tuổi, cháu cảm nhận được phần não nỗi khổ của một người mẹ. Bởi vậy, cháu mạo muội viết đôi dòng tâm tư cho cô.

   Cháu không dám đánh đồng tâm lý, chỉ riêng bản thân cháu cũng đã quá kỳ vọng vào con nên nhiều khi con không “được như mong đợi” đâm ra cháu có chút chán nản, thất vọng. Rồi nhận ra rằng: ngoài uốn nắn, dạy dỗ, có một phần chúng ta phải chấp nhận thực tế vì mỗi đứa con đều có mỗi tính cách, khí chất khác nhau- nếu lỡ con cái không được ngoan, phải biết chấp nhận thực cảnh này. Chấp nhận tất nhiên không phải nhìn con cái hư hỏng mà phớt lờ, chấp nhận nghĩa là luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàn đón nhận những hoàn cảnh, sự việc bất khả quan, thậm chí là xấu nhất sẽ đến với mình. Và từ đó sẽ đủ dũng khí, lòng can đảm mà đứng dậy xoay chuyển hoàn cảnh, tuyệt đối không gụt ngã (phiền muộn muốn chết).

   Cô đã phát tâm trì chú Đại bi và niệm Phật rồi nên đừng thối thất cô nhé! Người tu hành khi trong tâm đầy rẫy phiền não như chúng ta đây, thường khi hành trì Phật pháp luôn có tư tưởng nóng vội, xem chừng kết quả nên thành ra “dục tốc bất đạt”. Nghĩ tưởng viên ngọc phải được người thợ mài dũa từng chút từng chút một mới đưa ra một thành phẩm hoàn chỉnh, nếu người thợ ấy lo âu muốn nhanh chóng làm cho xong mà “ra tay” mài dũa thật mạnh, không có cái tâm thì chắc chắn kết quả sẽ không được như ý. Cũng vậy, khi trì chú, niệm Phật phải giữ tâm thanh tịnh, thành kính- dù ban đầu chưa được nhưng cũng tựa như giọt nước rồi sẽ làm tràn ly, phải nhẫn nại mới được.

   Ngoài ra cô nên làm các việc thiện khác, đặc biệt là phóng sanh. Phóng sanh có công đức vô cùng to lớn. Cháu thường thực hành hạnh này, và đôi khi chiêm nghiệm thấy rất nhiệm mầu. Những việc không vừa ý thì liền vừa ý, dù là cháu không có tâm mong cầu.

   Cháu xin trích dẫn câu chuyện cháu đã từng đọc:

   “THỰC HÀNH PHÓNG SINH CHUYỂN HÓA ĐƯỢC GIA ĐÌNH

   Cách đây ít lâu, tôi lại có dịp ghé thăm thầy Nhuận Châu và vô cùng ngạc nhiên khi thấy thầy đang sử dụng một chiếc máy tính xách tay đời mới nhất! Là những người làm công việc biên khảo và dịch thuật kinh điển, chúng tôi ai cũng ao ước có được một chiếc máy tính xách tay cấu hình mạnh, vì như vậy sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc, nhất là những khi có việc phải đi lại nhiều nơi. Tuy nhiên, với một tăng sĩ sống đời đạm bạc như thầy Nhuận Châu mà có tiền để mua chiếc máy tính xách tay này thì quả là điều khác lạ. Dù được quen biết thầy đã lâu, nhưng tôi cũng thấy khó hiểu được sự kiện này.

   Khi tôi đánh bạo thưa hỏi, thầy bật cười vui vẻ rồi nói: “Chuyện dài lắm, nhưng nói tóm một điều là tôi làm gì có tiền để ‘xài sang’ đến thế! Chiếc máy tính này là của một người Phật tử mua gửi cúng dường cho tôi. Còn nhân duyên vì sao mà có sự cúng dường này tôi sẽ kể cho anh nghe. Tôi nghĩ, khi nào có dịp anh cũng nên kể lại cho nhiều người cùng biết.”

   Và rồi thầy chậm rãi kể lại cho tôi nghe đầu đuôi câu chuyện.

   Số là, cách đây khoảng một năm, có một nữ Phật tử là Việt kiều về thăm quê, được một người đệ tử của thầy Nhuận Châu giới thiệu về thầy nên sau khi trở về nhà ở nước ngoài liền viết cho thầy một bức thư khá dài. Trong thư, bà than vãn về vô số những chuyện rắc rối gần đây liên tục xảy ra với gia đình bà, nhất là những bất đồng giữa mọi người trong gia đình mà hầu như chẳng bao giờ có thể thấy được nguyên nhân rõ ràng. Cuối cùng, bà khẩn thiết xin thầy một lời chỉ dạy, một lời khuyên bảo, rằng bà phải làm gì để có thể sớm giải tỏa được những khó khăn trong cuộc sống như thế này?

   Thầy Nhuận Châu nói: “Thú thật, có lẽ đây là yêu cầu khó nhất đối với tôi từ xưa nay. Tôi chưa từng biết qua người nữ Phật tử này cũng như gia đình của bà, càng không thể hiểu được nội tình những sự rắc rối, khó khăn mà bà đang gánh chịu. Như vậy làm sao có thể giúp bà ấy một lời khuyên cụ thể? Nhưng bà cứ một mực đặt niềm tin nơi tôi, khẩn thiết cầu mong tôi chỉ giúp cho bà một lối thoát trong hoàn cảnh bế tắc hiện tại. Vì thế, tôi nghĩ chỉ có một phương pháp duy nhất là phải tạo phước đức để hóa giải những tội nghiệp từ trước. Mà muốn tạo phước đức một cách nhanh chóng nhất thì không gì bằng thực hành phóng sinh. Thế là tôi viết thư cho bà ấy, khuyên bà hãy kiên trì thực hành hạnh phóng sinh trong 6 tháng, sau đó hãy viết thư cho tôi biết kết quả. Ý tôi là sau thời gian này, với hạt giống thiện căn đã gieo trồng, hy vọng bà ta có thể sẽ sáng suốt hơn trong việc nhìn lại vấn đề. Và như vậy tôi mới có thể giúp bà đưa ra một lời khuyên, một giải pháp cụ thể nào đó…”

   Sáu tháng sau, quả nhiên thầy nhận được thư trả lời của người nữ Phật tử này. Kết quả hoàn toàn bất ngờ. Thầy không cần phải đưa ra thêm bất cứ một lời khuyên nào khác, vì bà ta không còn đòi hỏi gì hơn nữa ngoài việc hết lời cảm ơn sự chỉ dạy của thầy. Mọi vấn đề đều đã được giải quyết một cách tốt đẹp đến không ngờ. Và hiện tại bà ta vẫn tiếp tục thực hành việc phóng sinh như một phần trong cuộc sống hằng ngày. Câu chuyện được bà kể lại như sau:

   Với sự hướng dẫn chi tiết trong thư của thầy Nhuận Châu, người nữ Phật tử này lập tức kính cẩn làm theo. Bà dành nhiều thời gian và tiền bạc để tìm mua các loài vật như chim, cá… và thả cho chúng trở về với tự nhiên. Chồng bà là một người nước ngoài, thấy bà làm như vậy thì lấy làm lạ, liền hỏi nguyên do. Theo lời dạy của thầy, bà nói rằng làm như vậy để được phước đức, cầu sự an ổn trong gia đình. Chồng bà không tin lắm, nhưng cũng không có ý cản trở. Không ngờ chỉ ít lâu sau đó, ông ta chợt nhận ra một điều lạ là mỗi khi họ dừng xe ở đâu đều có những bầy chim bay đến đậu quanh đó, cất tiếng kêu ríu rít. Khi xe lăn bánh rồi chúng vẫn còn bay theo một đoạn xa như tiễn biệt. Rồi ít lâu sau nữa, sáng nào khi họ chạy xe ra khỏi nhà cũng đều có những con chim bay đến chào mừng.

   Người chồng bắt đầu tin rằng việc phóng sinh không phải là vô ích. Ông đã nhận ra rằng loài vật cũng có những tình cảm và sự biết ơn không khác loài người. Vì thế, ông cũng bắt đầu cùng tham gia vào việc mua chim phóng sinh với vợ mình. Khi cùng nhau làm việc này, tình cảm của họ đối với nhau bắt đầu thay đổi rõ rệt. Cả hai đều trở nên hòa nhã và biết lắng nghe, luôn tôn trọng và cảm thông với nhau. Những bất đồng giữa họ hóa ra chẳng có gì là phức tạp và khó giải quyết cả. Nhờ có dịp tìm đến tiếp xúc với những con vật trong điều kiện bị bắt nhốt, bị giam cầm, bị đe dọa mạng sống, nên họ mới nhận ra rằng cuộc sống tự do của họ là đáng trân quý biết bao nhiêu. Và những va chạm xích mích hằng ngày trước đây đều trở nên vụn vặt không đáng kể khi so với sự may mắn lớn lao là họ đang được sống khỏe mạnh và tự do, không bị giam cầm hay đe dọa đến mạng sống. Nhờ vậy, chỉ trong một thời gian ngắn sau đó thì hai người đã trở nên một cặp vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận.

   Dần dần, có những con chim tìm đến làm tổ quanh nhà họ, vì dường như chúng cảm thấy rằng sẽ được an ổn, được che chở. Thế là họ liền nghĩ đến việc mua thực phẩm để cho chúng ăn vào mỗi buổi sáng. Sân nhà của họ không bao lâu trở thành một sân chim vào mỗi sáng, và cả hai đều không ngờ rằng việc “nuôi chim” lại có thể mang đến cho họ niềm vui vô cùng lớn lao như vậy. Chỉ cần nhìn những con chim thật dễ thương nhảy nhót vui vẻ và vô tư trên sân, không một chút lo lắng hoảng hốt, họ cảm thấy như mọi sự mệt nhọc của công việc đều tan biến.

   Một thời gian sau, công việc đòi hỏi họ phải chuyển đi một nơi xa, đành phải bán căn nhà đang ở. Lúc này, với tâm từ bi đã được nuôi dưỡng trong thời gian qua, họ thực sự lo lắng cho đàn chim khi không có họ nơi đây. Vì thế, họ đã đưa ra một điều kiện trước khi chấp nhận bán nhà là người chủ mới phải cam kết bảo vệ đàn chim quanh nhà. Ngoài ra, họ còn trích từ tiền bán nhà ra một số tiền lớn và để lại cho người chủ mới để mua thực phẩm cho chim ăn. Người mua nhà hết sức ngạc nhiên trước những yêu cầu của những người bán nhà mà ông ta cho là quá kỳ lạ, nên cố gạn hỏi nguyên do. Sau khi nghe hai vợ chồng người “nuôi chim” này kể lại cặn kẽ mọi việc xảy ra kể từ khi họ thực hành phóng sinh, thật bất ngờ là người mua nhà liền phát tâm sẽ bỏ tiền mua thực phẩm cho chim ăn mà không cần hai vợ chồng người kia phải để lại số tiền ấy.

   Sau khi viết thư kể lại cho thầy Nhuận Châu nghe về mọi sự chuyển biến trong thời gian thực hành phóng sinh theo lời dạy của thầy, vị nữ Phật tử kia cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và mong muốn được kính biếu thầy một món quà nhân dịp này. Được nghe nói về công việc biên khảo và dịch thuật của thầy, bà quyết định mua gửi tặng thầy một chiếc máy tính xách tay đời mới nhất.

   Có một điều thú vị là, cho đến nay thầy Nhuận Châu vẫn chưa từng gặp mặt vị nữ thí chủ kia!”

   ——————–

   Kính chúc cô sở nguyện như ý!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 42. phương thanh

  A di đà phật, chào các thầy và các vị đồng đạo. Em có cơ duyên biết đến việc niệm Phật từ cú sốc tinh thần nên khi đọc các bài viết của diễn đàn em lúc nào cũng thêm phấn chấn tinh thần. Nay em mới mang thai được gần 3 tháng, lúc nào em cũng niệm Phật. Nhưng ban đêm em hay gặp giấc mơ xấu rồi giựt mình,hay lại bị bóng đè dù trong mơ em niệm Phật thì hết bị ngay sau đó. Có phải do gần đây em hay quên việc hồi hướng và xem giảng kinh Vô lượng thọ không? Em đag cố niệm Phật lại thật nhiều,mong thầy và mọi người cho em 1 lời khuyên

  0
  • Hạnh Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Chào bạn Phương Thanh!

   Bạn dù niệm Phật nhưng khi ngủ vẫn hay giật mình và bị bóng đè chứng tỏ tâm bạn vẫn chưa thật thanh tịnh, sự niệm Phật của bạn không hoàn toàn an lac. Bạn đang mang thai, và cố gắng niệm Phật- điều này rất tốt, song mỗi một niệm A Di Đà Phật bạn phải tỉnh giác. Tỉnh giác là như thế nào? Là phải đoạn ác tu thiện, nguyện giải thoát. Nếu bạn niệm Phật nhưng bạn không biết mục đích, không hiểu nghĩa, chỉ niệm suông, niệm theo số lượng thời bạn không vượt qua được phiền não, bạn vẫn đang niệm luân hồi, niệm ma.

   “Một niệm thanh tịnh, một niệm Phật. Niệm niệm thanh tịnh, niệm niệm Phật” được như vậy bạn sẽ cảm nhận được sự an lạc cả trong khi mơ ngủ. Ngày nay, cuộc sống đầy ô nhiễm, khiến tâm của chúng ta bị uế trần làm mê hoặc, vậy nên ngoài niệm Phật thời cần đọc Kinh, nghe Pháp- sẽ truyền tâm pháp yếu cho chúng ta. Bạn nên đọc Kinh Vô Lượng Thọ, hoặc Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện, sau thời khóa tụng Kinh niệm Phật nên hồi hướng cho tất cả chúng sanh trong pháp giới, hồi hướng cho tất cả oan gia trái chủ, được như vậy công đức sẽ trăm nghìn lần lớn hơn so với chỉ hồi hướng cho tự thân hoặc thân quyến trong nhà.

   A DI ĐÀ PHẬT

   0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Phương Thanh,

   Cho phép TN chia sẻ cùng bạn đôi điều:

   *Niệm Phật, nghe, tụng kinh pháp và hồi hướng nói chính xác mới chỉ là hình thức. Trong đạo gọi là lý. Lý nắm vững thì bạn phải nhất tâm hành trì, gọi là sự. Lý-Sư luôn phải song hành thì sự tu học sẽ có lợi lạc. Nếu bản chỉ đơn thuần nghĩ phải chịu có niệm Phật, nghe, tụng kinh rồi hồi hướng cho oan gia trái chủ, tất được an lạc, bạn sẽ phạm sai lầm. Bởi an hay bất an, phụ thuộc vào việc bạn có biết khéo léo, chân thành chuyển hoá tâm sai quấy của bản thân không. Nếu mỗi ngày bạn đều chú trọng để chuyển hoá tâm sai quấy của mình=bạn thực đang biết niệm Phật và tụng, nghe kinh.

   *Để chuyển hoá những giấc mơ trên, bạn hãy phát tâm tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN tối thiểu 1 ngày một quyển nhỏ, kết hợp niệm Phật, phóng sanh, hồi hướng cho oán thân, trái chủ của hai mẹ con, cùng cửu huyền thất tổ, nguyện cho họ cùng phát tâm thanh tịnh hàng ngày nghe pháp, niệm Phật, chỉ ít ngày sau, mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

   *Bạn phải tránh ăn ngũ vị tân. Tuyệt đối tránh mua gia súc hay nội tạng gia súc để giết thịt, tẩm bổ cho thai nhi mà thai nhi và bạn sẽ gặp khổ nạn. Nên thường niệm Phật, khi niệm đều nhắc thai nhi cùng niệm theo, lâu ngày thai nhi sẽ duyên theo pháp lành tu hành, mọi oán nghiệp với cha mẹ sẽ được chuyển hoá và thai nhi sẽ ra đời trong an lạc.
   Chúc bạn tỉnh giác tu học.

   0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *