Chú Heo Quỳ Xin Cứu Mạng Trước Cổng ChùaĐài Phượng Hoàng ngày 25/2 đưa tin, hôm qua 24/2 một chú lợn khá to ở huyện Vĩnh Gia thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang đã đến quỳ trước cổng một ngôi chùa một lúc lâu. Rất nhiều Phật tử và người hiếu kỳ đã dùng điện thoại thông minh quay phim, chụp ảnh và tải lên mạng. Video “Thiên Bồng nguyên soái” quỳ trước cửa chùa đã được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng internet ở Trung Quốc.

Động vật là những cá thể sống trên trái đất có cảm xúc như con người. Chúng cũng biết thể hiện tình cảm, suy nghĩ của mình thế nhưng không phải con vật nào cũng biết quỳ lạy trước Đức Phật như một chú lợn được nuôi trong nông trại của ông Huang tại làng Tantou, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ngay từ thời điểm xuất hiện, hình ảnh chú lợn cầu sám hối trước cổng chùa đã được lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc những ngày vừa qua.

Chú lợn quỳ bằng hai chân trước hàng tiếng đồng hồ mà không chịu đứng lên.

Chú lợn quỳ bằng hai chân trước hàng tiếng đồng hồ mà không chịu đứng lên.

Phật tử có nick name Hành Tây viết trên trang weibo cá nhân rằng, hôm qua anh cùng người quen lên chùa lễ Phật cầu may đầu năm, dọc đường đến gần ngôi chùa thì có một đàn lợn đi phía trước. Vì đường khá hẹp nên chiếc xe chở những người hành hương vãn cảnh đành lẽo đẽo đi theo chúng, đến gần chùa đường rộng hơn, chiếc xe mới vượt lên trước.

Hình ảnh chú lợn quỳ trước cổng chùa đã lan rộng trên các mạng xã hội với tốc độ rất nhanh như lửa gặp gió.

Hình ảnh chú lợn quỳ trước cổng chùa đã lan rộng trên các mạng xã hội với tốc độ rất nhanh như lửa gặp gió.

Khi vừa bước xuống xe, Hành Tây vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một chú ỉn đang quỳ 2 chân trước, mặt hướng về cổng chùa. 24/2 là ngày cuối của pháp hội Tam Thiên Phật sám, có rất nhiều tín đồ Phật tử khi ra khỏi cổng chùa đều bắt gặp chú ỉn đang quỳ. Mọi người đều rút điện thoại ra quay phim, chụp ảnh. Một số vị Phật tử lớn tuổi quay trở lại chùa mời nhà sư trụ trì ra xem sự lạ.

Sư trụ trì ra cổng khai thị, làm lễ “quy y” cho chú ỉn, sau đó cùng các Phật tử niệm Tâm kinh, kinh vừa niệm xong thì chú lợn đứng dậy. Nhưng “Thiên Bồng nguyên soái” không chạy đi nơi khác mà tiến về mộ tháp của một vị hòa thượng rồi quỳ tiếp.

Sau khi các Phật tử niệm Tâm kinh vừa xong thì chú lợn đứng dậy. Nhưng chú không chạy đi nơi khác mà tiến về mộ tháp của một vị hòa thượng rồi quỳ tiếp.

Sau khi các Phật tử niệm Tâm kinh vừa xong thì chú lợn đứng dậy. Nhưng chú không chạy đi nơi khác mà tiến về mộ tháp của một vị hòa thượng rồi quỳ tiếp.

Theo tờ Quang Minh nhật báo, nhiều người tin rằng chú ỉn này là “ỉn thiêng”, hiểu được mọi chuyện. Cũng có người cho rằng chú lợn này vì “thiếu vitamin E” nên chân mềm nhũn không đứng dậy được. Có kẻ thì bảo chú ỉn sắp bị giết nên đến cầu xin Phật Tổ che chở…

Ngay khi bị bắt lại, người chủ lò mổ đã làm thịt chú lợn.  Nhưng trước làm sóng dư luận phản đối dữ dội, ông đã nói với các phóng viên rằng: Lẽ ra tôi không nên làm thịt nó.

Ngay khi bị bắt lại, người chủ lò mổ đã làm thịt chú lợn. Nhưng trước làm sóng dư luận phản đối dữ dội, ông đã nói với các phóng viên rằng: Lẽ ra tôi không nên làm thịt nó.

Tờ Cổ Thành ngày 25/2 nói rằng, chú ỉn quỳ trước cổng chùa là của một hộ nông dân gần đó nuôi. Mùng 4 Tết chú xổng chuồng xuống núi và sau đó thì xuất hiện cảnh tượng ỉn quỳ trước cổng chùa. Nhưng ngay tối hôm đó, chú ỉn đã bị đưa vào lò mổ.

Tổng hợp GDVN/ĐVO