Chú Heo Quỳ Xin Cứu Mạng Trước Cổng Chùa [Video]

Chú Heo Quỳ Xin Cứu Mạng Trước Cổng Chùa [Video]

Đài Phượng Hoàng ngày 25/2 đưa tin, hôm qua 24/2 một chú lợn khá to ở huyện Vĩnh Gia thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang đã đến quỳ trước cổng một ngôi chùa một lúc lâu. Rất nhiều Phật tử và người hiếu kỳ đã dùng điện thoại thông minh quay phim, chụp ảnh và tải lên mạng. Video “Thiên Bồng nguyên soái” quỳ trước cửa chùa đã được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng internet ở Trung Quốc.

Động vật là những cá thể sống trên trái đất có cảm xúc như con người. Chúng cũng biết thể hiện tình cảm, suy nghĩ của mình thế nhưng không phải con vật nào cũng biết quỳ lạy trước Đức Phật như một chú lợn được nuôi trong nông trại của ông Huang tại làng Tantou, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ngay từ thời điểm xuất hiện, hình ảnh chú lợn cầu sám hối trước cổng chùa đã được lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc những ngày vừa qua.

Chú lợn quỳ bằng hai chân trước hàng tiếng đồng hồ mà không chịu đứng lên.

Chú lợn quỳ bằng hai chân trước hàng tiếng đồng hồ mà không chịu đứng lên.

Phật tử có nick name Hành Tây viết trên trang weibo cá nhân rằng, hôm qua anh cùng người quen lên chùa lễ Phật cầu may đầu năm, dọc đường đến gần ngôi chùa thì có một đàn lợn đi phía trước. Vì đường khá hẹp nên chiếc xe chở những người hành hương vãn cảnh đành lẽo đẽo đi theo chúng, đến gần chùa đường rộng hơn, chiếc xe mới vượt lên trước.

Hình ảnh chú lợn quỳ trước cổng chùa đã lan rộng trên các mạng xã hội với tốc độ rất nhanh như lửa gặp gió.

Hình ảnh chú lợn quỳ trước cổng chùa đã lan rộng trên các mạng xã hội với tốc độ rất nhanh như lửa gặp gió.

Khi vừa bước xuống xe, Hành Tây vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một chú ỉn đang quỳ 2 chân trước, mặt hướng về cổng chùa. 24/2 là ngày cuối của pháp hội Tam Thiên Phật sám, có rất nhiều tín đồ Phật tử khi ra khỏi cổng chùa đều bắt gặp chú ỉn đang quỳ. Mọi người đều rút điện thoại ra quay phim, chụp ảnh. Một số vị Phật tử lớn tuổi quay trở lại chùa mời nhà sư trụ trì ra xem sự lạ.

Sư trụ trì ra cổng khai thị, làm lễ “quy y” cho chú ỉn, sau đó cùng các Phật tử niệm Tâm kinh, kinh vừa niệm xong thì chú lợn đứng dậy. Nhưng “Thiên Bồng nguyên soái” không chạy đi nơi khác mà tiến về mộ tháp của một vị hòa thượng rồi quỳ tiếp.

Sau khi các Phật tử niệm Tâm kinh vừa xong thì chú lợn đứng dậy. Nhưng chú không chạy đi nơi khác mà tiến về mộ tháp của một vị hòa thượng rồi quỳ tiếp.

Sau khi các Phật tử niệm Tâm kinh vừa xong thì chú lợn đứng dậy. Nhưng chú không chạy đi nơi khác mà tiến về mộ tháp của một vị hòa thượng rồi quỳ tiếp.

Theo tờ Quang Minh nhật báo, nhiều người tin rằng chú ỉn này là “ỉn thiêng”, hiểu được mọi chuyện. Cũng có người cho rằng chú lợn này vì “thiếu vitamin E” nên chân mềm nhũn không đứng dậy được. Có kẻ thì bảo chú ỉn sắp bị giết nên đến cầu xin Phật Tổ che chở…

Ngay khi bị bắt lại, người chủ lò mổ đã làm thịt chú lợn.  Nhưng trước làm sóng dư luận phản đối dữ dội, ông đã nói với các phóng viên rằng: Lẽ ra tôi không nên làm thịt nó.

Ngay khi bị bắt lại, người chủ lò mổ đã làm thịt chú lợn. Nhưng trước làm sóng dư luận phản đối dữ dội, ông đã nói với các phóng viên rằng: Lẽ ra tôi không nên làm thịt nó.

Tờ Cổ Thành ngày 25/2 nói rằng, chú ỉn quỳ trước cổng chùa là của một hộ nông dân gần đó nuôi. Mùng 4 Tết chú xổng chuồng xuống núi và sau đó thì xuất hiện cảnh tượng ỉn quỳ trước cổng chùa. Nhưng ngay tối hôm đó, chú ỉn đã bị đưa vào lò mổ.

Tổng hợp GDVN/ĐVO

1 Phúc đáp

  1. Mau Mau Niệm Phật

    Hòa thượng Tuyên Hóa kể lại câu chuyện có thật như sau: Lúc Hòa Thượng Thường Nhân chưa xuất gia, Ngài thủ hiếu bên mộ, người ta gọi Ngài là Vương Hiếu Tử. Lúc Ngài thủ hiếu viên mãn, dân làng ở 48 thôn xóm, liên hợp với nhau cử hành một đại lễ khánh chúc và bàn với nhau về chuyện kiến lập chùa. Lúc chưa cất chùa xong, chín gia đình họ Ngô thỉnh Hòa Thượng đến nhà ông ta nhập thất. Ngô gia có hơn 80 người, đây là một đại gia đình cùng ở chung một chỗ với nhau. Ngày 25 tháng 6 nhà họ Ngô muốn giết heo để chúc mừng, sinh nhật của Mã Vương vào ngày 26. Không ngờ con heo mập mà họ muốn giết biết nhảy qua bức tường chạy đến chỗ Hòa Thượng, Vương Hiếu Tử nhập thất. Heo quỳ xuống rơi lệ hướng về Vương Hiếu Tử cầu xin cứu mạng. Lúc bấy giờ Vương Hiếu Tử nói với heo rằng: “Kiếp trước ngươi giết heo, nên kiếp này người ta muốn giết lại ngươi, hiện tại ngươi phải chịu quả báo nầy, ngươi hãy mau mau đi đền tội. Nay ngươi đến cầu ta, thì sau khi ngươi chết, ta sẽ cầu siêu độ cho ngươi làm người. Ngươi không thể quỵt nợ không chịu trả.” Con heo cũng rất nghe lời Hòa Thượng, tự chạy ra cam chịu chết.

    Từ đó cả nhà họ Ngô đều ăn chay. Một người không ăn thịt thì dễ, nhưng toàn thể gia đình gần một trăm người lại không ăn thịt, viêc này mới thật là khó. Vì thấy con heo quỳ khóc lóc với Vương Hiếu Tử. Họ nghĩ: “Ôi! Heo cũng có tánh người, vậy chúng ta không nên ăn thịt nó!”. Và rồi động lòng đến con nít cũng không ăn thịt, người lớn cũng không ăn thịt luôn, còn ảnh hưởng đến cả thôn làng người người đều cũng ăn chay, hàng vạn người quy y Tam Bảo, vì “Heo cũng quỳ trước vị chân tu này, vậy chúng ta hãy mau đi lạy Ngài làm Sư Phụ”. Ngài làm lễ quy y cho người ta không giống như tôi. Các vị chỉ lạy vài cái, thưa: “Con xin bái Thầy làm Sư Phụ.” Vị chân tu này nói: “Được rồi!” và bèn đặt pháp danh cho. Ngài quy y một cách đơn giản như thế! Về sau nhà họ Ngô khi mướn người làm công đều nói trước với họ một cách rõ ràng như: “Ông một năm lãnh đươc tám ngàn đồng, tôi sẽ trả cho ông chín ngàn đồng, nhưng ông không đươc ăn thịt, được không?” Các người làm công vì có thêm chút tiền, nên họ cũng hoan hỷ ăn chay.

    Tôi đến nhà họ Ngô nhiều lần, và chỉ cần nhắc đến chuyện nầy là mọi người trong nhà họ Ngô đều biết rõ. Họ kể lại với tôi, con heo đó chạy ra làm sao, từ đâu nhảy qua tường, còn ra điệu bộ con heo quỳ xuống như thế nào … Cho nên tôi biết đó là sư thật. Lúc đó tôi còn trẻ nên hỏi những người trẻ tuổi trong nhà họ Ngô: “Vì sao con heo quỳ vậy?” Họ đáp: “Tôi không biết.” Tôi nói: “Vậy heo mà chú đang nuôi đó, có biết quỳ không? Chú ta đáp: “Chúng tôi hiện không có nuôi heo.”

    (Trích Cuộc đời và Đạo Nghiệp của Hòa Thượng Tuyên Hóa)

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *