Bài Sám Hối Với Thai Nhi

Bài Sám Hối Với Thai Nhi

Bạn có biết rằng phá thai tức là tước đi quyền làm người của một sinh mệnh? Gieo nhân ác này ắt tương lai khó tránh khỏi quả báo ác. Những oan gia trái chủ này sẽ khó mà buông tha, họ thường gây khó dễ cho bạn trong cuộc sống. Xin hãy chân thành mà sám hối.

Bạn sám hối bằng cách nào? Chân thành mà phát lồ sám hối trước bàn thờ Phật hoặc trước đại chúng càng tốt (nghiệp càng mau tiêu). Nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm lỗi lầm này nữa. Sau đó, bạn phải từ Tâm mình mà sửa đối, tích đức tu thiện: Ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… trong khả năng tài lực của mình. Sau đó đem hết công đức thiện lành này hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn trong toàn pháp giới, hồi hướng cho những vong nhi mà mình từng vô minh, ngu si phá bỏ. Nguyện cho tất cả đều nương nhờ công đức thiện lành này mà sớm được siêu thoát.

Bạn phát lồ sám hối ra sao? Bạn bắt đầu thắp hương, quỳ trước bàn Phật mà nói. (Các vong nhi sẽ luôn ở quanh bạn nên khi tâm bạn phát ra những lời này họ chắc chắn sẽ nghe được)

———————————————-
“Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)

Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.

Các con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho các con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho các con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưỡng, đói khát, lạnh lẽo. Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa. Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con. Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”

—————————————-
Sau khi chí thành, tha thiết đọc những lời sám hối này xong thì bạn hãy niệm Phật từ 1.000 – 5.000 câu Phật hiệu.

Niệm Phật xong thì hồi hướng:

“Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật”.
————————————–

Sau khi sám hối xong, nhất định xin đừng tái phạm lỗi lầm nữa. Hàng ngày bạn làm bất kỳ việc thiện gì hãy nên hồi hướng cho các vong nhi, không những vậy mà hãy mở rộng tâm từ bi ra hồi hướng luôn cho tất cả những vong nhi toàn thế giới này nữa, bạn sẽ thấy tâm mình dễ chịu hơn bao giờ hết.

Các bạn nam, nữ xin hãy cẩn trọng trong mối quan hệ của mình. Xin hãy gìn giữ sự trong sáng để không phạm phải lỗi lầm này, lương tâm sẽ rất khổ, quả báo cũng rất lớn. BẠN NAM, BẠN NỮ, NGƯỜI XÚI GIỤC, LẪN BÁC SĨ PHÁ THAI ĐỀU PHẢI CHỊU QUẢ BÁO. Đây không phải là sự hăm dọa mà chỉ là sự tha thiết mong bạn hãy biết Tin sâu Nhân Quả. Gieo nhân thiện, ắt có quả thiện; và gieo nhân ác, chắc chắn sẽ gặp ác báo; cho dù bạn có Tin hay không Tin thì Quả báo vẫn diễn ra. Vì có lợi hay bất lợi cho bạn đều do chính bạn tự làm tự chịu mà thôi.

Nguyện cho những ai đã từng phạm phải sai lầm này có thể hồi đầu sám hối. Những người chưa từng gây lỗi, đọc được bài viết này có thể nhân cơ hội mà tránh không phạm vào những ác nghiệp như thế này.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Âm Lệ Hiếu

(Đây là bài sám hối cá nhân của DALH, các bạn vào hỏi cách sám hối nên xin đăng lên giúp mọi người tham khảo. Bạn hãy tùy vào hoàn cảnh của mình mà thay đổi câu văn cho phù hợp. Chúc bạn thường tinh tấn và an lạc. Nam Mô A Di Đà Phật).

0

436 Phúc đáp

 1. Ân Hận

  Thưa thầy, con là người theo đạo và học đạo từ lúc 10t. Năm nay con 18t. Vì nhỏ dại mà lỡ bỏ đi một lần. Hôm nay là tròn 1 năm ngày con bỏ trẻ. Đêm hôm qua con có nằm mơ gặp một người già,con khônh biết là ai nhưng người đó biết chuyện của con, còn nói con cúng đi và con sẽ phải nuôi trẻ này hoài luôn đó. Lúc ngày đầu bỏ trẻ, con rất đau lòng, con cảm thấy ân hận lắm, con đã tự nằm một mình rồi nhủ trong lòng trẻ hãy tha thứ cho con, nếu đã đến một lần thì đợi tới lúc con lập gia đình có con rồi trẻ hãy đến làm con của con để con có thể bù đắp và yêu thương trẻ. Hôm nay con rất muốn làm gì đó cho trẻ để trẻ không oán hận mà vãng sanh. Nhưng con không biết làm thế nào. Thưa thầy, hôm nay tìm được bài viết này, con rất thành tâm đc sám hối. Và con sẽ đi thọ bát quan trai và hồi hướng cho tất cả vong nhi. Nhưng bây giờ con rất lo sợ, dù một năm qua việc học hành của con rất tốt. Nhưng con cứ cắn rứt lương tâm. Liệu khi con nói thầm trong bụng. Thì trẻ có thể nghe thấy không ạ? Xin thầy hoan hỉ hồi âm.
  A Di Đà Phật

  0
  • Tịnh Thái

   Cắn rứt thì vô dụng, lo sợ cũng vô ích. Vì bạn chẳng thể thay đổi được quá khứ. Chỉ có 1 lòng hướng thiện, thề với lòng mình chẳng bao giờ tái phạm nữa, vậy mới gọi là chân sám hối.

   Kô nên nghĩ nhiều về việc này nữa, nếu như tâm thức vẫn còn bị việc này dày vò bứt rứt thì mỗi lần việc này hiện ra trong tâm thì bạn liền niệm A Di Đà Phật từ tốn, chậm rãi, niệm từng câu, nghe rõ từng câu, niệm một lúc tâm sẽ bình an lại. Sau đó hồi hướng công đức niệm Phật cho cháu và chư vị oán thân trái chủ của bạn. Vậy là được.

   Cứ áp dụng cách này một thời gian, thì tâm của bạn sẽ ko còn bấn loạn khi nghĩ tưởng về chuyện cũ nữa.

   Hãy đọc Liễu Phàm Tứ Huấn Làm Chủ Vận Mệnh, tự khắc biết được mỗi ngày là 1 sanh mệnh mới, quá khứ xem như đã chết, chẳng cần ray rứt dày vò tự làm khổ mình, chỉ có hiện tại là quan trọng. Có 1 ngày thì cố gắng sống làm người tốt 1 ngày bạn nhé.

   http://phapamgiaithoat.com/ebook/Lam-Chu-Van-Menh-TT-Thich-Minh-Quang-Dich.pdf

   Bài giảng: https://www.youtube.com/watch?v=-CuYzyntvKc

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   1+
 2. Đặng

  A di đà Phật.

  Bạch Thầy

  Con gái con học lớp 12, có thai, lúc đầu muốn để nuôi, sau nghe bạn trai phân tích tương lai nên chúng quyết định phá thai dù thai đã 10 tuần tuổi.

  Con khuyên ngăn thế nào cũng không chuyển.

  đêm qua bé đã qua đời khoảng 11h ngày 10/10/2015 nhằm ngày 28/8 năm ất Mùi.

  Giờ con cần làm gì để vong nhi siêu thoát và đứa con dại của con sẽ không chịu quả báo.

  Con xin cảm ơn.

  A di đà Phật

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Gieo nhân ắc nhận quả. Phá thai là một trong 5 tội lớn, chết phải đoạ ngục A Tỳ. Bạn không thể cứu tội được thay cho con bạn vì quả này là chính con của bạn, chỉ khi nào con gái thành tâm sám hối mới giảm nhẹ ác nghiệp. Vong nhi kia cũng vậy, vì sự oán thù nên cũng khó mà xả bỏ để siêu thoát được trừ khi mẹ của vong nhi phải biết tội mà ăn năn, sám hối với thai nhi. Còn về phần chị, làm cha mẹ dạy dỗ con cái không nghiêm, để con gây nên tội ác thì cũng bị liên luỵ.

   Trước mắc bạn hãy niệm Phật, phóng sanh và làm các công đức mà hồi hướng cho vong nhi. Bên cạnh đó, đem Phật pháp giảng giải cho con của bạn hiểu, vì ác duyên có thể nó chưa tin nhận liền nên cần phải kiên trì. Tin rằng nếu với tấm lòng thành bạn sẽ cảm được Phật, sẽ được sự gia trì của Phật để mọi sự đều như ý của bạn.

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • thuậnđặng

   chị đặng thân! Đặng gia lâu đời rất từ bi và rộng lượng. Nay chị ray rứt như thế cô muốn chia sẽ kịp lúc để chị yên tâm.
   Như trên có bạn chia sẻ mình trân trọng, thêm thiển ý thế này:
   Chuyện phá thai hôm nay đã thành câu chuyện chung không của riêng ai, nghĩa là tỉ lệ quá cao, vì thế bầu trời ngày một sám xịt về đạo đức và chất độc hóa học len lõi vào từng cọng rau, trái cây trong gia đình.
   Sám hồi là giúp chúng ta ngăn ngừa lần tái phạm về sau. Sám hối là dứt khoát không bao giờ làm nữa, gặp ai cũng khuyên can đừng làm, đừng đồng tình thì mới được.
   Thứ nữa, chị đặng cũng hiểu một điều là ngay khi ba mẹ giao phối, trứng gặp tinh trùng thì một thần thức mang theo dòng nghiệp lực, thói quen qua khứ, có các nhân duyên với gia đình mình đến gá vào bào thai. Có thể thai nhi là đứa đem đến hạnh phúc lớn do mình đã tích chứa làm thiện, cũng có lúc thai nhi có tuổi đời ngắn ngũi 10 tuần tuổi thì qua đời.
   Vậy nên, giữa con gái chị và đứa cháu đã không dùng ân để báo ân, lại gây thêm oán oán chồng chất, và chị là mẹ nên cộng nghiệp chung trong dòng nước mắt tình thương con, lo lắng cho con.
   Hiện tại, để tâm mình bình an, bằng cách, hằng ngày mỗi việc làm chị đều thương tưởng và hồi hướng phần phước làm điều tốt đó cho đứa cháu, vì chỉ có bố thí mới mau chuyển hóa sự oán kết lâu đời. Chị làm được 1 đồng cho ai thì cũng hướng cho đứa cháu, cứ như thế việc tốt của chị sẽ giúp chị thiết lập lại tâm quân bình.
   Kế nữa là chị sám hối : đối trước hình tượng chư Phật Bồ tát, khởi phát tâm từ thương yêu chúng sinh, ăn năn đời trước đã làm gì khiến ai nhìn thấy hành động của chị làm đã đau lòng như chị đã đang đau lòng khi thấy con chị làm vậy. Như thế mới mong chị an lạc khi thấy Tướng đẹp của Phật, hay mộng thấy điều tốt thì lòng chị an.
   Kế đến, hãy làm yên lòng con gái bằng cách làm bài vị, đặt tên cúng trong nhà, hoặc đến nơi chùa gần nhà xin ghi tên gởi bài vị , ghi ngày mất và mỗi rằm hương khói bố thí chuyển nghiệp.
   trước mắt chị đặng làm thế, cô tin chị nghe lời chân thành và đón nhận bình an nơi lòng. mong thay !

   1+
  • Nguyễn Liên

   Cô Đâng thân,
   Cháu cũng sa sảy mất một bé và sưu tầm được bài cúng này khá hay.
   Cô có thể tham khảo cách cúng này để linh hồn bé sớm siêu thoát. Ngoài ra cô có thể đi lễ chùa làm việc thiện và thành tâm sám hối hồi hướng đến cho ấu nhi sớm bỏ lòng sân hận mà siêu độ. con gái cô cũng nên sám hối.
   Cúng 2 ngày trong tháng ( Vào ngày 16 âm lịch & mùng 2 âm lịch), đặt mâm cúng để trên cái bàn nhỏ phía trước cửa, nửa trong nửa ngoài, tức là nửa trong nhà,nửa ngoài bậc thềm cửa, không được đặt trên bàn thờ.) do thai nhi không được xác nhận là con cháu trong gia tiên, nên thần tài thổ địa không cho vào nhà nhận đồ. Quý vị lưu ý chỉ cần thụ thai được khoảng 13 ngày thì thai nhi đẫ có linh hồn chứng thai rồi nhé.

   Trường hợp ngại có thể đến chùa cúng, nhưng không cúng trước mặt tượng PHẬT hay Thần Thánh, vong thai nhi sẽ không dám nhận, nên tìm 1 vị trí khuất tượng để dễ cúng kiến.

   ĐỒ CÚNG rất đơn giản :
   – Sữa ông thọ pha ra ly hoặc sữa hộp nhỏ (cô gái Hà Lan, Vinamilk. vv…kèm ống hút)
   – Bánh kẹp loại ngon ( không phải loại cúng cô hồn ), Socola càng tốt.
   – Tùy bạn bỏ hay mất bao nhiêu thai nhi , thì cứ 1 thai nhi là 2 bộ quần áo giấy nam ,nữ (nếu như không biết giới tính thai nhi) kèm theo giấy tiền vàng bạc.

   LỜI KHẤN NGUYỆN [Trích trong kinh Nhật Tụng của PHẬT GIÁO]:
   – Tịnh pháp giới chân ngôn : ÔM LAM, ÔM SĨ LÂM . ( 7 LẦN )
   – Chân ngôn biến thực : NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần)
   – Chân ngôn biến thủy : NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA , ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, TA BÀ HA. ( 7 LẦN ) .

   Hôm nay là ngày .. . tháng … năm Bính Thân con tên là …tuổi… ngụ tại số …phường…quận…con xin Thổ Công, Thần Tài, Thổ Địa , cho phép con cúng lễ cho ấu nhi hữu danh vô vị, hữu vị vô danh.
   *****
   Mẹ là:……….., sắm bày lễ mọn, tỏ rõ lòng thành với vong nhi con.
   Tạ thế vào ngày ….. tháng … năm Bính Thân tại ( nơi phá thai). Do lỗi đạo mà đã từ bỏ giọt cưu mang, vội vã quên trách nhiệm bậc sinh thành đến nay con vẫn vô danh vất vưởng chẳng chỗ vong thân.
   Lễ mọn này trước là tạ lỗi cùng con.
   Sau là nghĩa vụ còn mang.
   Thương thay vong mộng mắt chưa từng
   Những ước đoàn phụ mẫu , hôm mai phụng dưỡng.
   Nào ngờ tạo hoá vô tình, xui nên đôi nẻo âm dương, trưa tối buồn thương âu sầu chẳng dứt.
   Ai làm nên mưa gió đầm đìa.
   Cho đến nỗi minh dương cách biệt.
   Ngoảnh nhìn gió bấc lơ phơ, nắm đất lạnh lùng,
   Nến đỏ hương thơm, lễ theo nghi tiết – gọi là ba chén sữa đầy vơi, áo quần, tã lót, ( các thứ khác)
   Linh nhi thấu cho chăng, dâng chút lễ thường hoạ may chín suối vàng tỏ biết – thương ôi là thương, kể sao cho xiết.
   Hỡi con yêu – đi đâu về đâu bấy lâu thương nhớ lắm.
   Sớm dậy tối nằm, tưởng đến, tình không dứt –lòng bi hoài ấm ức.
   Xin hồn nhi chứng giám – trọn nghĩa trước sau – chín chữ duyên con mang nợ trả.
   Mẹ khước từ nhận tấm nhân duyên – thác về đất ba thước phải vùi chôn.
   Phách lạc hồn bay, vất vưởng bấy lâu nay.
   Lúc trước việc bối rối chưa chọn nghĩa mẹ con.
   Nay mẹ đặt tên con cho trọn nghĩa trọn tình – kể từ đây con tên gọi : ……………., lòng nhẹ nhõm mẹ không ân hận – con có tên không còn phải vô danh.
   Lễ mọn này con nghe lời mẹ – tiễn đưa vong hồn con vào (linh miếu, Đền, hoặc Chùa).
   Nhờ ơn dày cửa Phật (Thánh hoặc các Tiên Linh) che chở cho theo hầu bóng quế.
   Sớm tối theo hầu cửa từ bi.
   Con hãy vui vẻ thông cảm cho ba mẹ vì hoàn cảnh thế gian mà không thể bảo vệ cho con được.
   Nghe lời mẹ con theo hầu: Thánh, Phật, Thành Hoàng (Nơi được gửi ) mẹ làm lễ cúi xin chứng giám – con yên lòng giảm nghiệp trầm luân sớm ngày siêu thoát.

   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT (10 LẦN )
   NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT (10 LẦN )

   ….Vái vong hồn bé ( NGUYỄN,… A, B)……vv…Mình họ gì thì đặt con họ đó, nên đặt vô danh để con dễ siêu thoát , mẹ mời con về đây hưởng lễ mẹ cúng, gồm các bánh kẹo, quần áo, sữa. Con hãy thọ nhận rồi theo Phật, theo Bề Trên mà tu học, độ trì cho cả nhà ta vạn sự may mắn tốt lành

   Chỉ cần khấn như vậy, không cần lạy vì thai nhi là con của mình.
   Cũng có thể xưng là chị sinh và gọi là bé đỏ cũng được trong lúc khấn.

   GHI NHỚ:
   – 1/ Thắp 3 cây nhang, cháy được 1/2 cây, bắt đầu đốt quần áo giấy , đổ sữa xuống đất từ từ và nhẹ nhàng (đổ trên mâm nếu cúng trong nhà).
   – 2/ Đồ ăn không bỏ, chia nhau cả nhà dung bình thường vì không phải đồ cúng cô hồn.
   – 3/ CÚNG NỬA TRONG NỬA NGOÀI NHÀ (nhà tầng thì cúng trong nhà nếu không có sân) để trên cái bàn nhỏ, không được đặt trên bàn thờ Phật hay Gia Tiên.
   – 4/ CÚNG trong thời gian từ 7H SÁNG ĐẾN 5H CHIỀU, SAU 5H CHIỀU, THAI NHI SẼ không được phép nhận đồ cúng nên sẽ thành vô ích hết nếu cúng lố giờ.

   Cúng đủ 7 lần, 1 tháng chỉ cúng 2 ngày duy nhất là : 16 và mùng 2 ÂM LỊCH. Thất thứ 7 cuối cùng cúng xong, gọi tên vong nhi theo mình đi thẳng vào chùa. Mua trái cây, hoa tươi tinh khiết dâng QUAN THẾ ÂM và quỳ xuống sám hối. Tha thiết thành tâm, trung thực hoàn cảnh và xin Mẹ QUAN ÂM từ bi đón vong nhi vô tội theo học đạo.
   Tôi mong các bạn nào có chút ít tin tưởng vào tâm linh, xin hãy phát tâm và làm điều gì đó để chuộc lỗi với những đứa con vô tội của mình.
   Chúc các bà mẹ được toại nguyện, yên lòng – cầu mong các vong nhi sớm ngày được siêu thoát.

   Phùng Thanh
   ĐT 0916.39.8888

   0
 3. Tâm

  A Dì Đà Phật
  Thưa thầy con có 1 tội mà suốt cuộc đời con ko bao giờ quên. Chính con là người đã giết chết đi đứa con của mình. Năm 2012 lúc đó con mới ra trường chưa có công ăn việc làm ổn định con và bạn trai (tức chồng con bây giờ) 2 người đi quá giới hạn. Ngày đó con ko biết mình có bầu con xin được việc làm và có đi khám sức khỏe ở công ty, lúc đi khám con có chụp X-quang, con thấy nóng ruột và sáng sớm hôm sau con thử mới biết mình có bầu. Lúc đó con rất sợ hãi con báo cho bạn trai con ko biết phái làm như thế nào sau đó con có đi siêu âm bác sỹ bảo thai được 5 tuần rồi. Chúng con đã suy nghĩ rất nhiều và đi hỏi bác sỹ ở khắp nơi. Một số người thì bảo nếu chụp X-quang rồi thì bỏ đi ko may sau này sinh ra em bé có vấn đề gì thì khổ cả mẹ và con, một số người thì bảo ko sao để sinh được. Lúc đó con và bạn trai rất sợ 1 phần vì cả 2 chưa đến với nhau mà đã có con rồi, 1 phần vì con chụp X-quang nên con sợ em bé ảnh hưởng. Chúng con đã quay về quyết định giữ lại em bé nhưng rồi lại quay đến bệnh viện để xin bác sỹ phá bỏ thai đi. Lúc đó con đã khóc rất nhiều con chỉ muốn chạy nhanh ra khỏi bệnh viện đó để giữ đứa con đó lại vì đó là con của con mà nhưng con lại sợ mọi người chê cười gia đình con và đặc biệt hơn là con chụp X-quang nên con rất sợ con của con bị ảnh hưởng, con có đọc và tìm hiều rất nhiều thông tin về việc mang bầu mà chụp X-quang, vậy là chúng con đã làm 1 tội ác đó là giết chết đứa con mới hình thành trong bụng. Vào tháng 9/2012 chúng con đã bỏ em bé đi, chúng con biết việc làm đó rất là tội lỗi về nhà con và bạn trai rất dằn vặt lương tâm mình, con đã khóc và xin lỗi đứa con bé bỏng của con rất nhiều. Đến cuối năm tháng 12/2013 chúng con đến với nhau và chính thức là vợ chồng. Lấy chồng khoảng 3 tháng thì con có bầu, trong khoảng thời gian con mang bầu vợ chồng con rất là cần thận, chăm sóc và đi khám định kỳ đầy đủ nhưng điều ko may đã xảy đến với vợ chồng con, con mang bầu được 6 tháng con sinh non em bé yêu quá ko may em bé mất. Nỗi đau liên tiếp nỗi đau vết thương cũ chưa lành vết thương mới đã tới. Không biết đó có phải là hậu quả của việc vợ chồng con đã giết đi đứa con đầu tiên ko ạ. Mọi người nói con đừng nghĩ tới em bé nữa để cho em bé siêu thoát. Hôm nay con đọc được bài viết này tâm con đã tỉnh tư tưởng con đã thông, chúng con sẽ làm theo lời Phật dạy hàng ngày thắp hương sám hối về những tội lỗi của mình để 2 đứa con của con được siêu thoát. Vợ chồng con sẽ cố gắng làm những điều thiện tu tâm tích đức đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con và cho tất cả thai nhi trên thế giời này. Nguyện cho các con có thể nghe thấy những lời sám hối của vợ chồng chúng con. Và mong các con của con được siêu thoát.
  Nam Mô A Dì Đà Phật.

  0
 4. Ngọc

  A Di Đà Phật,
  Chào Thầy, Vợ chồng con có một vong nhi sinh non gần 6 tháng, lúc sinh ở Bệnh Viện xong con đem hoả tán rồi gởi ở chùa gần nhà và nhờ Thầy ở Chùa cúng theo phong tục đầy đủ. Con rất muốn lập bàn thờ ở nhà để hàng ngày nhang khói, nhưng gia đình phản đối vì nói những vong này thường rất phá phách, Con đang rất phân tâm không biết phải làm thế nào, Kính mong Thầy chỉ dạy.
  Con cảm ơn Thầy

  0
 5. A di đà phật
  Con chào thầy
  Con bị sảy thai và bác sĩ nói thai rất khó giữ . Nếu có dữ thì cũng rất khó. Mẹ chồng con không muốn dữ lại va đã dẫn con đi phá. Rồi những ngày tháng qua cs của con vô cùng cực khổ nhưng con cũng chẳng ngĩ gì đến trẻ cả và tiếp tục sai phạm 1 lần nữa . Và từ từ có điều kiện được biết đến phật pháp. Và con hiểu ra và rất ăn năn hối hận. Như lời thầy dạy trên Con biết hối hận và trách bản thân cũng k thể hoá giải được. Lên con nguyện chân thành niệm phật sám hối Nguyện cho các vong thai nhi nhi được vãng sanh về cõi cực lạc .
  Nhưng có chỗ con chưa hiểu . Đoạn Đọcc từ 1000 đến5000 câu. Câu đó là NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT hay là A DI ĐÀ PHẬT ha thầy.
  Và khi mình làm việc tốt gì thì con phải nói như thế nào để các vong thai nhi nhan được ạ. Con ngu si k hiểu biết . Rất mong thầy bớt chút thời gian trả lời thỉnh cầu cua chúng con. Con xin nguyện 1 lòng hướng phật de k mặc phải những sai lầm nữa

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Sau khi chí thành, tha thiết đọc những lời sám hối này xong thì bạn hãy niệm Phật từ 1.000 – 5.000 câu Phật hiệu.
   Niệm Phật xong thì hồi hướng:
   “Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật”.
   1. Từ 1.000 – 5.000 câu Phật hiệu là niệm A Di Đà Phật bạn nhé.
   “Nguyện đem công đức này”,công đức này tức là công đức của việc niệm Phật,bạn phải mặc định trong tâm thức của mình là niệm Phật và hồi hướng là đồng thời một lúc,là một không phải là hai.Nghĩa là sau này sau khi làm 1 việc tốt gì bạn đều niệm A Di Đà Phật,tức là bạn đã hồi hướng,không nhất lúc nào làm việc tốt thì bạn phải đọc cả bài hồi hướng như thế.
   Hàng ngày bạn đọc bài sám hối,kết hợp với bài hồi hướng thì dần dần tâm thức của bạn nó sẽ định hình mặc định là mỗi mỗi niệm A Di Đà Phật tức là hồi hướng cho chúng sanh.Tuy nhiên,nếu như bạn cảm thấy khi thấy làm bất cứ việc tốt gì,đọc cả bài hồi hướng thì bạn thấy an lành thì cứ đọc thôi,nếu cảm thấy không tiện lợi thì chỉ cần niệm A Di Đà Phật.
   2.Thời gian đầu,bạn chịu khó đọc nguyên cả bài sám hối thai nhi vào,sau vài năm chuyên cần thì khi đó bạn chỉ cần niệm A Di Đà Phật thì thai nhi nó cũng hiểu.
   -Chỗ Phật thì không có vấn đề gì cả,mà là ở chỗ tâm bạn chưa được định hình mặc định,thai nhi cũng chưa được hiểu,cho nên bạn phải đọc nguyên bài sám hối hồi hướng thường xuyên hàng ngày,còn những thời điểm trong ngày làm việc tốt,bạn chỉ cần niệm A Di Đà Phật là được.
   A Di Đà Phật

   0
 6. Cám ơn thầy đã chỉ dạy chúng con nhưng phải niệm đủ 5000 nghìn cau hay từ 1000 trở lên bao nhiêu cũng được ạ và khi sám hối cầu nguyện. Mình có thể nằm ngồi đi hay làm 1 việc gì đó cũng được hả thầy . . Vi con k phải o vn . Nên không ra đền thờ hay tượng Phật gì được ạ. Con k biết phải thế nào. Việc tốt thì con cũng đã làm nhiều nhưng con chưa hồi hướng cho ai cả . Và bắt đầu từ giờ con sẽ hồi hướng.

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Bạn niệm từ 0-1.000,chắc chỉ khoảng 10 ph thôi.Nếu niệm tới 1000 câu,bạn cảm thấy tâm phân tán khó niệm,thì từ câu 1000-5000 bạn có thể thay bằng cách đọc 48 đại nguyện,bạn click vào link dưới đây,trong đó mình gộp cả bài hồi hướng vào phía dưới rồi,tụng 48 đại nguyện coi như là tụng bộ kinh Vô Lượng Thọ rồi,đối với những người ko có thời gian thì đây là 1 sự lựa chọn.
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPoMWh2YTZycmRZVG8/view?usp=sharing
   48 đại nguyện này được mở rộng từ câu A Di Đà Phật,nên thay thế được.Sở dĩ vậy,là mới đầu cứ niệm mỗi 1 câu A Di Đà Phật,một số người sẽ cảm thấy nhàm nhàn,khó niệm được lâu,nên có phương pháp thay thế.Đọc 48 đại nguyện cũng chỉ hết 10 ph thôi.
   -Nếu bạn không có thời gian,thì niệm 1000 câu,niệm ở nhà cũng được,không nhất thiết phải lên chùa.
   -Con số chỉ là tương đối thôi,lúc có thời gian bạn niệm thêm một chút cũng được,không có thời gian thì niệm ít một chút cũng được.
   -Việc niệm Phật,tụng kinh chú trọng tâm chân thành,miệng đọc rõ ràng từng chữ,tai nghe rõ từng chữ.Tức là tâm,miệng,tai.Nếu đứng mà tâm,miệng,tai tập trung hơn thì đứng,ngồi mà tâm,miệng,tai tập trung hơn thì ngồi,còn nằm thì mình nghĩ rất khó tập trung,có thể sẽ ngủ luôn.Nếu nằm mà niệm Phật thì niệm thầm thôi,ko cần niệm ra tiếng.Thật ra bài sám hối đọc từ đầu đến cuối cũng chỉ 30-40 thôi,nếu ko có việc gì thì ngồi một chỗ đọc một mạch cho xong,còn nếu có việc thì kết hợp với niệm Phật cũng được.
   -Bạn đọc thêm cách niệm Phật tụng kinh
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPoZDllVTVORXlvQzA/view?usp=sharing
   A Di Đà Phật

   0
  • Trần Thị Phương Lan

   Thầy cho con hỏi là dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trước 72 giờ sau khi quan hệ thì có gọi là phá thai không Thầy? Con cảm ơn Thầy

   0
 7. Adi da phat
  Đọc hết phần trên ha thầy . Nhưng trong bài có chỗ . Viết là kim cang. Vay là kim cang hay kim cương vậy thầy. Con sợ đọc sai .thầy xem lại và chỉ hộ con ạ

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Bạn cứ đọc theo thứ tự sau thôi
   1.Bài sám hối thai nhi
   2.Niệm 1000 câu A Di Đà Phật
   3.Đọc 48 đại nguyện
   4.Phần hồi hướng
   -Phần sám hối thai nhi là phần dẫn nhập để trình bày hoàn cảnh của mình trước Phật và thai nhi.
   -Phần Niệm 1000 câu A Di Đà Phật là phần chính,đây là phần tu phước, tích đức,thọ dùng qủa đức của Phật. Niệm Phật là đại phước đức tối thượng khôn sánh, trực tiếp dùng thiện nhân, thiện quả do A Di Đà Phật đã tu hành trong vô lượng kiếp để chính mình tu nhân trong hiện tại. Quả báo của niệm Phật là có thể vượt thoát luân hồi lục đạo, Sanh về Tây Phương.Nếu bài sám hối ko có phần này thì sẽ ko có ý nghĩa nhiều.
   – Đọc 48 đại nguyện cũng là phần tu phước, tích đức.Bởi vì ko niệm Phật được nhiều thì đọc thay thế vào.Ví như danh hiệu A Di Đà Phật là chất vàng ròng thì 48 đại nguyện là tướng được hiển lộ từ chất vàng ròng như là bông tai vàng,vòng xuyến vàng,chén vàng,bát vàng,…tuy tướng hình khác nhau nhưng cũng đều là vàng cả.
   -Phần hồi hướng giúp gia tăng công đức lên gấp bội,vì nếu không hồi hướng thì cũng như giữ mãi tiền trong tay thì sẽ mất đi giá trị theo thời gian,mang tiền đi bố thí cho chúng sanh thì chính mình và chúng sanh đều được lợi ích,bố thí 1 đồng tương lai sẽ được vạn đồng.1 đồng là như thế,Huống hồ là niệm Phật hồi hướng thì công đức sẽ lớn như thế nào.Hồi hướng về đâu,hồi về Cực Lạc,không phải hồi về thế gian này.Tức là mang công đức niệm Phật trang nghiêm Phật Tịnh độ,vãng sanh Cực Lạc.Bạn đọc bài hồi hướng có tác dụng định hình cho tâm thức của bạn là tôi niệm Phật là để mình và tất cả chúng sanh đều sanh Cực Lạc.
   -Cả 4 phần đều có tác dụng cả,mới đầu thai nhi chưa hiểu bạn đang làm gì cho nên phần dẫn nhập cũng quan trọng,tâm bạn chưa được định hình mặc định nên phần hồi hướng cũng quan trọng.Nếu sau vài năm chuyên cần thì có thể bạn chỉ cần niệm Phật thôi,thai nhi khi ấy nó tự hiểu được rồi,tâm của bạn nó cũng tự hồi hướng được rồi.
   -Đọc hết cả 4 phần thì cũng chỉ hết 30 ph thôi,nếu chỉ có 20 phút thì bỏ đi phần 48 đại nguyện,nếu chỉ có 10 phút thì bỏ đi phần dẫn nhập,nếu chỉ có 5 ph trở xuống thì chỉ cần niệm A Di Đà Phật thôi.Bạn tùy thời gian mà sắp xếp.
   -Đọc là kim cang nhé bạn
   A Di Đà Phật

   0
 8. Adi da phat
  Con sẽ đọc hết . Sau này con ra chùa nhờ thầy đặt tên cầu siêu thêm có được k thầy .

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Mình nghĩ bạn cầu siêu đâu thì nhờ ở đó người ta đặt tên cho.Phá thai là gây họa lớn,tuy nhiên nếu bạn hết lòng sám hối niệm Phật,thì họa sẽ chuyển thành phước
   A Di Đà Phật

   0
 9. A DI ĐÀ PHẬT
  cho con hỏi cúng dường là cúng như thế nào vậy ạ
  và khi con đọc kinh con mặc quần áo nào cũng được hay bắt buộc quần áo trang nghiêm ạ . Con hay đọc kinh vào buổi tối . Lên tiện mặc quần áo ngủ luôn có được k ạ . Hay phải thể nào hãy cho con biết ạ. A di đà phật

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Cúng dường tức là ý nói trong các đời trước bạn đã từng mang các thứ vật dụng như là hoa thơm, quả ngọt,đèn sáng,hương thơm y phục như lụa,gấm,…..,thức ăn,đồ uống,…vàng, bạc,…,kinh sách,….Mang những thứ như vậy đến dâng lên lễ kính Phật.
   -Trong các thứ cúng dường thì cúng dường Pháp là quan trong nhất.Cúng dường Pháp là như thế nào,chẳng hạn như hàng ngày bạn niệm Phật,đọc 48 đại nguyện,hồi hướng cho mình và chúng sanh đều sanh Cực Lạc,đó là cúng dường Pháp.
   -Để hiểu rõ hơn 48 đại nguyên thì xem clip này.
   https://www.youtube.com/watch?v=WV-2YqBBjYM&list=PL7Em2hP9ICFMDZJBl7N-aePtJQJn56xxt&index=2
   -Mình ko biết bộ quần áo ngủ của bạn trông như thế nào.Bạn là người nữ khi đọc kinh không nên mặc quần áo bó sát quá hoặc hở da thịt nhiều,như thế sẽ gây phản cảm.Bởi vì khi đọc kinh,có thể có chúng sanh vô hình khác đến nghe,bạn ăn mặc lố quá,họ sẽ nghĩ bạn đang trêu đùa họ,như thế ko hay.Không cần phải là quần áo mới,đẹp,chỉ cần giản dị rộng rãi là được,dễ mặc mà cũng dễ cởi.Nếu có điều kiện mua bộ quần áo lam người phật tử rất rộng rãi,hoặc kiếm bộ quần áo rộng rãi là được.
   A Di Đà Phật

   0
 10. Lộc

  Cách đây 2 năm con đã lỡ làm 1 việc tội lỗi là phá thai … Sau đó con có đem chôn vào 1 cái chậu nhỏ . Hằng ngày con thường tụng kinh và niệm phật hối hướng cho thai nhi. COn có tìm hiểu trên mạng là nên thiêu và gửi vào chùa. Nhưng con đã chôn gần 2 năm rồi nên ko biết phải xữ lý làm sao cả. Xin quý thầy hoàn hỹ hướng dẫn cho con. Con xin cảm ơn. Nam Mô A DI Đà Phật !

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
   Bạn Lộc !
   Bạn đã chôn con rồi thì cứ để nguyên như vậy đi,chứ ko lẽ bây giờ lại đào lên đem đi thiêu à.
   Bạn lên chùa & bày tỏ nguyện vọng muốn gửi vong thai nhi. Nhà chùa sẽ hướng dẫn cho bạn.
   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
  • lộc

   Tạ mình ở trọ . MÀ lại hay chuyển trọ nữa. mỗi lần chuyển hơi bất tiện. Ý mình là chỗ này

   0
 11. NaNa

  Xin quý thầy cho con hỏi,
  Chồng con hiện giờ trước đây có từng bỏ thai nhi 2 lần ( với bạn gái cũ). Con muốn cùng chồng lên chùa, gửi vong thai nhi lên chùa, cúng dường và cầu vong siêu thoát cũng như tha thứ cho lỗi lầm của chồng con. Nhưng việc này cũng cách đây khá lâu rồi, không nhớ rõ ngày tháng, cũng không có sự tham gia của mẹ đứa bé. Có được không ạ?

  Kính mong thầy giải đáp thắc mắc giùm.
  A di đà Phật.

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
   Bạn NaNa !
   Ko nhớ ngày tháng mất của vong thai nhi thì nhớ năm cũng được. Có lẽ cần chọn đặt cho con 1 cái tên. Nếu có sự có mặt của mẹ bé đỏ là tốt nhất. Còn ko thể có mặt thì cũng đc. Cẩn thận hơn thì đến chùa hỏi Thầy .
   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 12. Tâm

  Nam Mô A Dì Đà Phật
  Thưa thầy con không biết phải làm như thế nào thầy ạ. Tâm con không được tĩnh. Mỗi khi con niệm phật là đầu óc con suy nghĩ ko đâu vào đâu thầy ạ. Mặc dù con đã cố gắng để tâm mình tĩnh cho đầu óc thanh thản nhưng không hiểu sao con vẫn không làm được thầy ạ. Niệm phật thì phải niệm từ trong tâm chứ miệng niệm mà tâm không niệm thì không có ý nghĩa gì. Con biết điều đó nhưng không hiểu sao đầu óc con vẫn không làm được thầy ạ.
  Xin thầy hoan hỉ chỉ đường cho con với ạ.
  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   1. Niệm phật thì phải niệm từ trong tâm chứ miệng niệm mà tâm không niệm thì không có ý nghĩa gì
   -Trước tiên bạn phải biết tâm của bạn là gì,nếu không làm sao bạn niệm được từ tâm
   -Nay mình sẽ thích một cách đơn giản nhất về Tâm để bạn hiểu được phần nào mà dụng công tu hành.
   Tâm gọi đầy đủ là Tâm Thức,tức là bao gồm hai phần Tâm và Thức. Thức nương nơi tâm mà khởi hiện
   – Tâm thì trong trẻo,hồn nhiên,chiếu soi giống như mặt nước đứng lặng
   -Thức thì nhiễu động,lăng xăng,phân biệt chấp trước
   -Mắt,tai,mũi,miệng,thân đều là tướng của tâm,lìa khỏi những thứ này tâm của bạn ở đâu,cho nên miệng niệm cũng là tâm niệm
   -Mắt bạn nhìn thấy bông hoa thì là tâm thấy,khi thấy bông hoa thì khởi niệm đep,xấu,yêu,ghét,muốn nắm bắt lấy thì đây là thuộc phạm vi của Thức.
   – Tâm thì lặng trong, Thức thì nhiễu động.Hiện nay bạn đang dùng ý thức để niệm Phật, ý thức của chúng ta thì như 1 con khỉ,suốt ngày nghĩ đông,nghĩ tây,phân biệt cái này cái kia.Bạn dùng ý thức để niệm Phật thì không khác gì bạn đang chọn cửa thành có nhiều lính gác nhất để đột phá,tất nhiên là nhiều khó khăn
   -Hay dùng phần Tâm thay phần Thức để niệm,vì phần Tâm ít nhiễu động hơn,đó là dùng miệng và tai.
   -Tức là miệng đọc phân minh từng âm chữ A Di Đà Phật và tai lắng nghe rõ phân minh từng âm chữ A Di Đà Phật
   -Bạn phải biết miệng và tai đều là tâm bạn ở đó,không có tâm thì làm sao miệng của bạn niệm đươc,không có tâm làm sao tai bạn nghe được.Miệng niệm là tâm đang niệm,tai nghe là tâm của mình đang nghe.
   -Miệng niệm,tai nghe phải kết hợp với nhau,bởi vì ý thức rất mạnh,hay nghĩ lung tung.Hai đánh một không chột cũng gãy,thế nên miệng và tai phối hợp với nhau thì ý thức sẽ bị nén xuống
   -Không dùng ý,hãy dùng tai để lắng nghe từng âm chữ A Di Đà Phật.Lắng nghe cũng chính là tâm đang niệm Phật.Bạn dùng ý thức,bạn ko thuần phục nó được đâu,nó sẽ trở lại cắn bạn đấy,hãy dùng miệng và tai.
   2.Bạn phải biết uyển chuyển,nếu niệm Phật chán thì chuyển sang đọc kinh,đọc kinh chán thì chuyển sang niệm Phật,đọc kinh cũng là niệm Phật,đừng cho rằng đọc kinh ko phải là niệm Phật,tất nhiên phải là kinh A Di Đà và kinh vô lượng thọ.
   Chẳng hạn bạn mở kinh A Di Đà bạn đọc đọc một mạch từ đầu đến cuối,chỉ dùng miệng và tai,chỉ có đọc và nghe,ko có suy nghĩ gì cả.Bạn đừng chấp vào cái suy nghĩ và sự nhớ tưởng,cho rằng đó là tâm của mình,và nếu như ko suy nghĩ nhớ tưởng có nghĩa là tâm ko niệm,vậy có ích gì.Không phải vậy bạn nhé,khi miệng bạn niệm và tai bạn nghe rõ ràng rành mạch thì cái nghe ấy chính ta tâm của bạn đấy.
   -Bạn dùng cái suy nghĩ nhớ tưởng thì nhanh mệt,nhanh chán.Bạn dùng miệng và tai thì phiền não sẽ ít.Như tấm gương sáng,đến thì hiện ảnh rõ ràng,đi thì chẳng để lại dấu vết.
   3.Xin trích một số khai thị của HT.TK
   Kinh Lăng Nghiêm tuyên dương điều gì? Tuyên dương pháp môn Niệm Phật. Pháp môn Niệm Phật phải dùng phương pháp Nhĩ Căn Viên Thông của Quán Thế Âm Bồ Tát để niệm, cách niệm ra sao? Phật hiệu từ trong tâm sanh ra, miệng niệm ra tiếng, tai nghe [từng âm thanh niệm Phật lọt] vào, đó gọi là “phản văn văn tự tánh, tánh thành vô thượng đạo” (xoay cái Nghe để nghe nơi tự tánh, tánh trở thành vô thượng đạo) trong pháp môn Niệm Phật. Trước tiên, khuyên quý vị niệm Phật, sau đấy, dạy quý vị phương pháp dụng công, đó là tinh tủy của kinh Lăng Nghiêm. Bao nhiêu người đọc tụng kinh điển Đại Thừa đã sơ sót, chẳng biết kinh Lăng Nghiêm giảng gì! Kinh Lăng Nghiêm thật sự giảng về chuyện này!
   Chúng ta đọc kinh, điều khẩn yếu là phải “khởi quán chiếu”, đấy là biết đọc, chẳng chết cứng nơi văn tự. Quán chiếu là gì? Nói nghiêm ngặt, Quán là đừng phân biệt, chấp trước; nói theo cách bây giờ, chỉ là nói tương tự, chỉ có thể nói tương tự, vẫn chưa phải là chân thật; [Quán] được gọi là trực giác, trực giác là không thông qua phân biệt, tư duy, tưởng tượng, mắt chúng ta thấy cảnh giới bên ngoài, tai nghe âm thanh thì gọi là Quán.Chiếu nghĩa là hiểu rõ, chiếu kiến có nghĩa là hiểu rõ. Mắt chúng ta vừa thấy [cảnh giới] bên ngoài sẽ hiểu rõ ràng, đấy là Quán Chiếu. Giống như chúng ta mở cuốn kinh ra, thấy chữ rõ ràng, rành rẽ, ý nghĩa cũng hiểu rất rõ rệt; đấy là Quán Chiếu. Nếu chúng ta mở kinh điển ra, đối với mỗi câu bèn suy nghĩ ý nghĩa trong ấy, trật rồi! Vì sao? Quý vị vừa nghĩ, ý thức, tức thức thứ sáu, bèn làm chủ. Nói đơn giản, Quán Chiếu là chẳng dùng tới tâm ý thức. Chúng ta nói đơn giản hơn chút nữa, sẽ là đừng dùng thức thứ sáu, tức ý thức, đừng dùng thức thứ bảy; đấy là Quán Chiếu. Thức thứ sáu là phân biệt, ta chẳng phân biệt; thức thứ bảy là chấp trước, ta cũng đừng chấp trước, ta chẳng phân biệt, chẳng chấp trước, mà hiểu rõ ràng, rành rẽ, đấy là Quán Chiếu
   4.Bạn đọc thêm ở đây nữa.
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPoZDllVTVORXlvQzA/view?usp=sharing
   A Di Đà Phật

   0
  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật

   Tâm: “Mỗi khi con niệm phật là đầu óc con suy nghĩ ko đâu vào đâu thầy ạ. Mặc dù con đã cố gắng để tâm mình tĩnh cho đầu óc thanh thản nhưng không hiểu sao con vẫn không làm được thầy ạ.”

   Tâm của bạn còn bận lòng quá làm sao mà thanh thản niệm Phật an lạc được. Sở dĩ bạn còn bận lòng thế sự quá nặng cũng do gốc nguyên nhân lòng TIN chưa sâu, chí NGUYỆN chưa có thâm tình hàng ngày mong muốn trở về Tây Phương Cực Lạc vậy.

   Ngẫu Ích Đại Sư có khai thị mà chúng ta không chịu suy ngẫm và để ý cho kỹ: “Nếu muốn mau thoát khỏi nỗi khổ luân hồi thì không gì bằng trì danh niệm Phật, cầu sanh thế giới Cực Lạc. Nếu muốn quyết định được sanh về thế giới Cực Lạc thì lại không gì bằng lấy Tín để dẫn đường, lấy Nguyện để thúc đẩy. Tin xác quyết, nguyện khẩn thiết, dù tán tâm niệm Phật cũng chắc chắn được vãng sanh. Lòng tin chẳng chân thật, nguyện chẳng dũng mãnh, dù nhất tâm bất loạn cũng chẳng được vãng sanh.

   Thế nào là Tín? Một là tin vào nguyện lực của Phật A Di Ðà. Hai là tin vào lời dạy của đức Thích Ca Văn Phật. Ba là tin vào lời khen ngợi của sáu phương chư Phật. Phàm là bậc chánh nhân quân tử trong thế gian còn chẳng nói dối, huống hồ là Di Ðà, Thích Ca, sáu phương chư Phật há lại vọng ngữ sao? Chẳng tin điều này thì thật chẳng còn cách nào cứu được nữa. Vì thế, trước hết phải sanh lòng tin sâu xa.

   Thế nào là Nguyện? Trong hết thảy thời, chán ghét nỗi khổ sanh tử cõi Sa Bà, ưa thích, hâm mộ niềm vui Bồ Ðề cõi Cực Lạc. Làm bất cứ điều gì thiện hay ác, nếu thiện thì hồi hướng cầu vãng sanh, ác thì sám nguyện cầu vãng sanh, không còn chí gì khác. Ðấy gọi là Nguyện.

   Tín – Nguyện đã đầy đủ thì Niệm Phật chính là chánh hạnh; cải ác tu thiện đều là trợ hạnh. Tùy theo công sức sâu cạn mà chia thành chín phẩm, bốn cõi Tịnh Ðộ, mảy may chẳng lạm. Chỉ cần tự kiểm điểm lấy mình, chẳng cần phải hỏi người khác nữa.”

   ——————–

   “Đã tu Tịnh Độ thì mọi chuyện trong đời đều y theo Niệm Phật mà quyết định. Tất cả đều là trợ duyên cho Niệm Phật, hễ làm chướng ngại thì nên từ bỏ.

   “Tin thì tin một niệm cũng vãng sinh, mà hành thì siêng năng Niệm Phật suốt đời.”

   (Niệm Phật Tông Yếu – Pháp Nhiên Thượng Nhân)

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 13. A di đà phật . Con đọc kinh mà tâm con vẫn ngĩ linh tinh. Nhưng vẫn đọ. Có sao k ạ. Va cho con hỏi những ngày đèn đỏ có phải kiêng k hay vẫn đọc được ak. Con ngu si k hiểu biết mong thầy chỉ dạy cho con ạ .
  Nam mô a di đà phật

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
   Bạn Thu !
   Bạn đọc kinh mà tâm vẫn nghĩ linh tinh,thì ngay khi biết là đang nghĩ linh tinh đó,hãy dừng suy nghĩ lại & tiếp tục đọc kinh.

   Những ngày đèn đỏ thì vệ sinh sạch sẽ trước khi đọc kinh.
   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 14. Nguyen Thao

  A Di Đà Phật
  Con vẫn đang là sinh viên mới bỏ thai nhi được 2 hôm.con đọc kinh sám hối và niệm A di Đà Phật ở phòng được không ạ.bây giờ muốn làm lễ cầu siêu cho con của con ,gửi bé lên chùa thì làm thế nào ạ.

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Nguyễn Thảo!

   Bạn muốn làm lễ cầu siêu và gửi con lên chùa để con siêu thoát nhưng con bạn không muốn thì sao? Vậy nên muốn con siêu thoát, khi niệm Phật, tụng Kinh phải dùng cái tâm chân thành mà sám hối: ăn năn lỗi lầm và sẽ không tái phạm nữa, như vậy mới gọi là sám hối; và con bạn mới được siêu thoát.

   Nếu như một mặt bảo là sám hối, mặt khác cứ lao vào tình ái, tham sắc tham dâm, để lặp lại tội lỗi thì không những có quả báo địa ngục đang chờ mà hiện đời sẽ bị bệnh hoại tai ươn không lường.

   Chúc bạn tỉnh giác!

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • sala

   Thế nếu bé muốn được cầu siêu ở chùa thì sao ? Có lẽ Vong nào cũng muốn được cầu siêu. Cầu siêu ở chùa thì rất tốt.
   Nếu Nguyen Thảo muốn cầu siêu cho con thì hãy đến chùa hỏi trực tiếp.

   0
 15. Nguyen Thao

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Vậy xin Người hãy chỉ cho con cách đọc kinh sám hối và kinh địa tạng.liệu con đọc.con của con có nghe thấy không.có hiểu không.liệu như thế con của con siêu thoát chứ ạ.con đọc ở trong phòng học được không ạ.
  Nam Mô A Di Đà Phật. Con cảm ơn

  0
 16. phim

  Nam mô a di đà phật.
  Thầy ơi , con muốn hỏi 1 số chuyện như thế này được không ạ :
  hồi quen người yêu con có thai và con của con lúc 6 tuần tuổi bị chết lưu ngoài tử cung 🙁 con phải mỗ và cắt đi 1 bên buồng trứng 🙂 . Dù gì con con như thế thì lỗi cũng là do con không chăm sóc bản thân tốt và không giữ được con mình. con có lấy giấy thấm máu trước đó đem chôn vì hôm đó bác sĩ mổ gấp và gd không dặn là giữ lại , mùng và rằm con vẫn ra thắp nhang nhưng không lạy và dọn mộ cho bé , thời gian gần đây chuyện tình cảm con rạn nứt thì con mới đi xem một chị có căn trên và chị nói là con của con là con gái và con bé đi theo con phá , hôm vừa rồi giao thừa con có nhờ chị làm lễ và đặt tên cho bé , bé nói lấy họ giống ba và tên đảo ngược tên ba của bé, mùng 1 con có lên mộ thắp nhang, dọn dẹp và xin lỗi bé , đi chùa và cúng dường . Con thực sự rất thương con của mình , con muốn con con không quậy phá nữa và sớm siêu thoát nhưng con không biết làm thế nào ạ? con đi chùa và có hỏi trụ trì thầy nói gửi bé lên chùa và chủ nhật , 14 và 30 con lên chùa nghe kinh sám hối . dựa vào bài trên con muốn hỏi thầy là con muốn đọc kinh xám hối ở nhà như trên hay cần sửa chỗ nào cho phù hợp không ạ ? Và con chưa có tràng hạt thì lên chùa mua hay thỉnh , về nhà con đọc kinh ở trong phòng và niệm nam mô a di đà phật được không ạ ?
  Cảm ơn thầy đã lắng nghe và con mong sớm nhận được hồi âm !!!

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Chào bạn,
   Mặc dù không giữ được con do ngoài ý muốn thôi nhưng dù sao bạn cũng có tình mẫu tử tha thiết với bé, điều này là rất đáng quý. Từ bây giờ, những ngày rằm, mùng 1 bạn hãy lên chùa đọc kinh sám hối, còn ở nhà hàng ngày bạn hãy thực hành một thời bài Pháp này:

   Mặc áo quần trang nghiêm, thắp hương lễ Phật xong

   Đọc bài Pháp Sám hối trên, đọc đoạn này:

   “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)
   Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)
   ……….
   ……….
   Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.
   Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”

   Rồi đến đọc bài Pháp này:

   Quy Y Tam Bảo Cho Con
   (riêng đoạn Quy Y này bạn chỉ đọc một lần ngày đầu tiên thôi, rồi những ngày sau trở đi không cần đọc Quy Y cho con nữa)
   Nay mẹ truyền thọ Quy Y Tam Bảo cho con, con phải lắng nghe, mẹ niệm một lần, con hãy theo mẹ niệm một lần
   (phải niệm ba lần)
   Quy Y Phật
   Quy Y Pháp
   Quy Y Tăng.
   Quy Y Phật, Lưỡng Túc Tôn,
   Quy Y Pháp, Ly Dục Tôn
   Quy Y Tăng, Chúng Trung Tôn.
   Quy Y Phật, Không Đọa Địa Ngục,
   Quy Y Pháp, Không Đọa Ngạ Quỷ,
   Quy Y Tăng, Không Đọa Súc Sanh
   (niệm 3 lần)
   —–
   Lễ Quy Y viên mãn, bây giờ mẹ vì con niệm Thánh hiệu A Di Đà Phật hai ngàn tiếng. Xin mời con thâu lại thân tâm cùng mẹ chuyên tâm trì niệm thánh hiệu A Di Đà Phật.
   (niệm Phật 4 chữ hoặc 6 chữ tùy ý)
   ( Niệm Xong Thánh Hiệu, Vì con, Tụng Tâm Kinh Một Lần.)
   BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA TÂM KINH
   Quán Tự Tại Bồ Tát hành thâm Bát nhã Ba la mật đa thời, chiếu kiến ngũ uẩn giai không, độ nhất thiết khổ ách.
   Xá Lợi Tử! Sắc bất dị không, không bất dị sắc, sắc tức thị không, không tức thị sắc, thọ, tưởng, hành, thức diệc phục như thị.
   Xá Lợi Tử! Thị chư pháp không tướng, bất sanh bất diệt, bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm. Thị cố không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành, thức. Vô nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý, vô sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp, vô nhãn giới nãi chí vô ý thức giới. Vô vô minh, diệc vô vô minh tận, nãi chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận. Vô khổ, tập, diệt, đạo. Vô trí, diệc vô đắc.
   Dĩ vô sở đắc cố, Bồ đề tát đỏa y Bát nhã Ba la mật đa cố, tâm vô quái ngại, vô quái ngại cố, vô hữu khủng bố, viễn ly điên đảo mộng tưởng cứu cánh Niết Bàn. Tam thế chư Phật, y Bát nhã Ba la mật đa cố, đắc A nậu đa la Tam miệu Tam bồ đề.
   Cố tri Bát nhã Ba la mật đa, thị đại thần chú, thị đại minh chú, thị vô thượng chú, thị vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhất thiết khổ, chân thật bất hư.
   Cố thuyết Bát nhã Ba la mật đa chú, tức thuyết chú viết:
   Yết đế, yết đế, Ba la yết đế, Ba la tăng yết đế, Bồ đề tát bà ha (3 lần)
   ( Tụng Xong Tâm Kinh, vì con tụng Chú Vãng Sanh 21 lần.)
   Chú Vãng Sanh

   Nam mô a di đa bà dạ
   Đa tha dà đa dạ
   Đa địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa, tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Kệ Hồi Hướng
   Nguyện đêm công đức này,
   Trang nghiêm Phật Tịnh Độ,
   Trên đền bốn ơn nặng,
   Dưới cứu khổ tam đồ,
   Nếu có ai thấy nghe,
   Đều phát tâm Bồ Đề,
   Hết một báo thân này,
   Đồng sanh cõi Cực Lạc

   Lời Kết Thúc:

   Lúc nãy mẹ vừa tụng niệm Phật hiệu A Di Đà Phật hai ngàn tiếng, tụng Tâm Kinh một lần, tụng chú vãng sanh 21 lần. Những pháp ngữ này đều tặng cho con, hy vọng con đừng làm chướng ngại cho mẹ, mau rời khỏi thân mẹ, tìm một chỗ tốt lành mà tu hành, phá mê khai ngộ, minh tâm kiến tánh, lìa khổ được vui, vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Thế Giới.
   Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)
   ———————
   Mỗi ngày bạn hãy thực hành một lần bài Pháp này, lúc niệm Phật 2 ngàn câu khoảng 1 giờ, nếu niệm Phật dùng chuỗi 108 hạt thì 20 chuỗi. Chuỗi bạn có thể thỉnh hoặc mua tùy ý không sao cả, miễn sao hợp với mình để dể lần chuỗi lúc niệm.
   Ngoài thời khóa trên hàng ngày lúc đi đứng nằm ngồi, khi tâm trí rãnh rỗi bạn cũng nên thường niệm Phật trong tâm, rồi cuối ngày hồi hướng công đức cho bé.
   Bạn hãy giữ thời khóa này trong một năm.
   Chúc bạn bình an, mọi sự như ý!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 17. Tô thị xoan

  Chào thầy ạ! Con cũng đã từng mắc sai lầm là phá bỏ thai nhi khi lầm lỡ thời trẻ. Con cũng muốn cầu siêu cho đứa con chưa kịp chào đời nhưng không biết làm cách nào vì con không phải phật tử và nơi con sống cũng không có chùa, kính xin hỏi thầy

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Xoan,
   Tội phá thai lớn lắm đấy, có thể bị đọa vào Địa Ngục đấy. Đừng bao giờ tái phạm nhé. Bạn xem đoạn Kinh này để hiểu rõ hơn
   https://www.youtube.com/watch?v=EoeoYlySGLo
   Bây giờ để giúp thai nhi đã chết oan sớm được siêu sanh về cõi lành bạn hãy thực hành bài Pháp như HN đã chia sẻ với bạn Phim bên trên đó. Mỗi ngày dành một tiếng niệm Phật rồi đọc sám hối hồi hướng cho thai nhi như vậy.

   Phật Pháp là giáo dục, giúp chúng ta bỏ ác làm lành, phá mê khai ngộ, lìa khổ được vui! Bạn hãy năng lên trang duongvecoitinh.com này đi, đọc biết dần dần thâm nhập Pháp môn, cùng niệm Phật với mọi người, cùng khuyên người niệm Phật. Hiện tiền được an vui, tích lũy công đức, chư Phật luôn gia hộ, tương lai liễu thoát sinh tử, vĩnh viễn không đọa lạc tam đồ ác đạo nữa.
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 18. Tô thị xoan

  Làm cách nào để cầu siêu cho vong nhi ạ? Con xin chân thành cảm ơn

  0
 19. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật.!
  Thưa thầy,con đã u mê phạm vào nghiệp sát 3lần giờ con hối hận ăn năn day dứt,nên con xin thầy chỉ giúp cho con cách sám hối,cầu nguyện ạ.con muốn đưa con con vào chùa nhưng con sợ như thế thì các con của con sẽ nghĩ con muốn đẩy chúng đi,mà như thế thì không có pháp danh phải không ạ.con thấy bên trang “bạn cùng con gái” có hướng dẫn cách cúng “hỏa cúng “”phật giáo thuộc mật”nếu con.làm theo bài này thì có được không ạ.và có phải gửi vong lên chùa nhờ thầy đặt pháp danh không

  0
 20. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật

  Nhà con không có bàn thờ phật thì làm sao ạ.con lên chùa sám hối rồi vê nhà đọc bài pháp do Hữu Nghĩa chỉ mà không thắp hương dc không.3bé thì đọc 3lần hay chỉ 1lần ạ.

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Vũ,
   Bạn cứ thực hành bài Pháp trên, niệm Phật rồi đọc sám hối hồi hướng cho các bé. Bạn chỉ đọc một lần giống như trên, chỉ thay vì đại từ ‘con’ thành ‘các con’ thôi. Nhà không có bàn thờ Phật thì trước mắt bạn có thể ngồi trước bàn thờ gia tiên cũng được. Sau này nên có tượng hay hình Phật A Di Đà để nơi trang trọng nhất trên bàn thờ.
   Tội phá thai rất nặng, bạn đã phạm tới 3 lần. Bây giờ bạn phải chí thành sám hối, siêng năng niệm Phật hồi hướng cho các bé. Nhớ tuyệt đối không bao giờ tái phạm nữa. Sám hối là không chỉ đọc các bài Pháp trên, sám hối là nhận thức rõ lỗi lầm của mình và không bao giờ tái phạm nữa. Còn vẫn tái phạm thì không còn là sám hối nữa, con đường đọa lạc chắc chắn, bởi biết tội mà vẫn làm, tội chướng chồng chất không thể tính được.
   Bạn hãy nghe đoạn Kinh này để biết rõ tội phá thai là gì, để chí thành sám hối, chí thành niệm Phật.
   https://www.youtube.com/watch?v=EoeoYlySGLo
   Đã biết tội nghiệp của mình, giờ bạn phải tích cực sống tốt hướng thiện, tu nhân tích đức làm nhiều việc thiện tích công lũy đức, tiêu trừ nghiệp chướng. Các việc thiện như an chay, niệm Phật, đọc Kinh, ấn tống Kinh sách, phóng sanh, cúng dường, bố thí, tránh sát hại sinh vật, thường xuyên đến chùa lễ Phật cầu an, giúp đỡ mọi người…đồng thời tránh xa các việc xấu ác có thể làm tăng thêm tội nghiệp của mình.
   Bạn hãy tích cực lên, nên nhớ là Địa Ngục cách không xa chúng ta đâu, đừng nghĩ rằng phải làm những việc gì ghê gớm lắm mới bị đọa lạc đâu, mà chỉ cần một chút vô minh mà mình đã tạo tác ra trọng tội mà không hay biết, để sau này bị đọa lạc lúc đó hối thì muộn mất rồi.
   Để có thêm kiến thức về Phật Pháp bạn hãy đọc cuốn sách này
   http://www.chuahoangphap.com.vn/chi-tiet-phat-giao-la-gi/
   đồng thời cũng nên thường xuyên lên trang này duongvecoitinh.com để hiểu biết thêm.
   Chúc bạn tinh tấn!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 21. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật
  Con xin cảm ơn!
  Con muốn lên chùa gửi các bé,ngày rằm mùng một.Con sẽ lên chùa sám hối,bình thường con ở nhà đọc bài pháp làm thiện rồi hồi hướng cho các bé dc không ạ

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn cứ lên chùa nhờ các Sư Thầy Quy Y Tam Bảo cho các con bạn rồi hàng ngày giữ thời khóa thực hành bài Pháp Niệm Phật sám hối hồi hướng đó. Đồng thời hãy tích cực làm các việc thiện như đã nói rồi hồi hướng cho các bé. Các việc này là bạn giúp cho các bé sớm được siêu thoát về cõi lành, đồng thời cũng là đang giúp bạn hành thiện tích phước. Hãy tích cực tu nhân tích đức, bỏ ác làm lành, chân thực sám hối với những lỗi lầm mình liên tiếp tạo ra, hầu mới hy vọng tiêu tai bớt nghiệp chướng sau này khỏi thọ lãnh quả báo nặng nề lìa khổ được vui. Phúc đáp của tiền bối Trung Đạo bên dưới thật chí lý, hãy đọc kỹ và áp dụng ngay từ bây giờ.
   Chúc bạn tinh tấn!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 22. long lân vũ

  Con nghe nói trước khi đưa các con vào chùa Quy Y TAM BẢO thì ở nhà cúng sữa,bánh,quần áo 7 lần vào ngày 16 và mùng 2,rồi mới mang vào chùa phải không ạ.Con đã đọc cách cúng nhưng mỗi người một kiểu con ngu si không hiểu mong thầy hoan hỷ giúp con
  Nam mô a di đà phật

  0
 23. Trung Đạo

  Nam Mô A Di Đà Phật

  Bạn Long Lân Vũ,

  Cứu người chẳng thể xem hay chờ ngày tốt mới cứu. Những thai nhi vô tội khi bị từ chối họ sẽ sống trong đau khổ và rất có thể là oán hận cùng cực, vì thế bạn hãy khởi tâm từ bi mà làm tất thảy mọi phước thiện để hồi hướng cho các thai nhi đó chứ không nên chần chừ rồi nghe theo người này, người nọ, bởi một ngày chậm trễ là một ngày họ tiếp tục sống trong buồn khổ.
  Bạn nên tìm đến một ngôi chùa hay đạo tràng nào gần nhà, nói thật rõ sự thể và tâm nguyện của bạn và xin các Chư Tăng Ni làm lễ Quy Y Tam Bảo (chỉ quy y Phật-Pháp-Tăng) và làm lễ Cầu Siêu cho các thai nhi vô tội, nguyện họ nương theo Phật-Pháp-Tăng, buông bỏ mọi oán thù và luyến tiếc duyên trần, nhiếp tâm niệm Phật nguyện sanh về Tịnh Độ.

  Chư Tổ dạy: Tội từ tâm khởi đem tâm sám!
  Mọi tội lỗi đều sanh khởi từ tâm vô minh, vô minh khởi lên là do tham, sân, si, mạn, nghi, phân biệt, chấp trước khi đối người, tiếp vật. Nay nhận ra được chân tướng sự việc rồi thì bạn cũng phải ngay từ cái tâm ấy mà sám hối, trừ diệt, tất vô minh sẽ dần giảm thiếu.

  Sám hối không gì khác là sám lỗi trước để sửa và ngăn trừ lỗi sau. Chẳng phải khi phạm lỗi, thấy sợ hãi thì vội vàng sám hối, nhưng thời gian nguôi ngoai lại tiếp tục phạm lỗi. Làm vậy là có sám mà chẳng biết hối. Hy vọng bạn tỏ ngộ được điều này để tu đạo. Được thế mới thật là lợi lạc.

  0
 24. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật
  Cảm ơn bạn!
  Hồi chiều mình đã lên chùa sám hối,mình có nói với sư thầy muốn gửi con vào chùa.thầy nói làm bát hương cúng cơm chay ở nhà.rồi đến lễ vu lan mang các con lên.nhưng giờ mình chỉ mua bánh thắp hương bàn thờ gia tiên( vì lúc trước mình đã khấn ông bà tổ tiên che chở cho các con).nguyện sám hối và bài pháp quy y tam bảo.như vậy có được không.và mình định rằm lên chùa sám hối và nghe giải kinh thì gọi các con đi theo.vì thầy.nói có vong không muốn ở chùa sẽ trốn về nhà.
  Nam mô a di đà phật
  Hi vọng dc mọi người giúp tổ

  0
 25. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật
  Chú vãn sanh và tâm kinh có bản tiếng việt không ạ.Nếu ai biết cho con xin,với lại do chưa quyen nên khi tụng kinh,mở máy tụng theo dc không
  Con nam mô a di đà phật!

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn cứ tụng đúng bản vậy đi, đó là phiên âm chữ Hán.
   Sau đây để bạn tham khảo
   CHÚ VÃNG SANH
   Tiếng Phạn (Phật giáo nguyên thủy) và cách đọc:
   – Namo Amitàbhàya (Na-mô A-mi-ta-pha-gia), Tathàgatàya (Ta-tha-ga-ta-gia), Tadyathà (Ta-di-gia-tha), Amrto dbhave (A-mờ-rật-tô đờ-pha-vê), Amrta sambhave (A-mờ-rật-ta sam-pha-vê), Amrta vikrànte (A-mờ-rật-ta vi-kờ-răm-tê), Amrta vikrànta gamini (A-mờ-rật-ta vi-kờ-răm-ta ga-mi-ni), Gagana kìrtti kare (Ga-ga-na kít-ti ka-rê), Svàhà (Sờ-va-ha).

   Chữ Hán (Phật giáo đại thừa)
   – Nam mô A di đa bà dạ, Đa tha già đa dạ, Đa điệt dạ tha, A di rị đô bà tỳ, A di rị đa tất đam bà tỳ, A di rị đa tỳ ca lan đế, A di rị đa tỳ ca lan đa già di nị, Già già na, chỉ đa ca lệ, Ta bà ha.

   Dịch qua tiếng Việt
   -Quy mạng Vô Lượng Quang (A Di Đà); Như Lai; Nên nói thần chú; Cam lộ hiện lên; Cam lộ phát sinh; Cam lộ dũng mãnh; Đạt đến Cam lộ dũng mãnh; Rải đầy hư không; Thành tựu cát tường.

   TÂM KINH BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA
   Bản dịch Âm Hán
   Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh.
   Quán Tự Tại Bồ Tát hành thâm Bát nhã Ba la mật đa thời, chiếu kiến ngũ uẩn giai không, độ nhứt thiết khổ ách. Xá Lợi Tử, sắc bất dị không, không bất dị sắc, sắc tức thị không, không tức thị sắc, thọ tưởng hành thức diệc phục như thị.
   Xá Lợi Tử, thị chư pháp không tướng, bất sanh bất diệt, bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm. Thị cố không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành thức. Vô nhãn nhĩ tỷ thiệt thân ý, vô sắc, thanh hương vị xúc pháp, vô nhãn giới nãi chí vô ý thức giới. Vô vô minh, diệc vô vô minh tận, nãi chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận. Vô khổ, tập, diệt, đạo. Vô trí diệc vô đắc, dĩ vô sở đắc cố. Bồ đề tát đõa y Bát nhã Ba la mật đa cố, tâm vô quái ngại, vô quái ngại cố, vô hữu khủng bố, viễn ly điên đảo mộng tưởng, cứu cánh Niết bàn.
   Tam thế chư Phật, y Bát nhã Ba la mật đa cố, đắc A nậu đa la Tam miệu Tam bồ đề.
   Cố tri Bát nhã Ba la mật đa, thị đại thần chú, thị đại minh chú, thị vô thượng chú, thị vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhất thiết khổ, chân thật bất hư.
   Cố thuyết Bát nhã Ba la mật đa chú, tức thuyết chú viết:
   Yết đế yết đế, ba la yết đế, ba la tăng yết đế, bồ đề tát bà ha.

   Dịch nghĩa Việt
   Tâm Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa
   Ngài Bồ Tát Quán Tự Tại khi thực hành thâm sâu về trí tuệ Bát Nhã Ba la mật, thì soi thấy năm uẩn đều là không, do đó vượt qua mọi khổ đau ách nạn.
   Nầy Xá Lợi Tử, sắc chẳng khác gì không, không chẳng khác gì sắc, sắc chính là không, không chính là sắc, thọ tưởng hành thức cũng đều như thế.
   Nầy Xá Lợi Tử, tướng không của các pháp ấy chẳng sinh chẳng diệt, chẳng nhơ chẳng sạch, chẳng thêm chẳng bớt.
   Cho nên trong cái không đó, nó không có sắc, không thọ tưởng hành thức.
   Không có mắt, tai, mũi, lưỡi, thân ý. Không có sắc, thanh, hương vị, xúc pháp. Không có nhãn giới cho đến không có ý thức giới.
   Không có vô minh, mà cũng không có hết vô minh. Không có già chết, mà cũng không có hết già chết.
   Không có khổ, tập, diệt, đạo.
   Không có trí cũng không có đắc, vì không có sở đắc.
   Khi vị Bồ Tát nương tựa vào trí tuệ Bát Nhã nầy thì tâm không còn chướng ngại, vì tâm không chướng ngại nên không còn sợ hãi, xa lìa được cái điên đảo mộng tưởng, đạt cứu cánh Niết Bàn.
   Các vị Phật ba đời vì nương theo trí tuệ Bát Nhã nầy mà đắc quả vô thượng, chánh đẳng chánh giác.
   Cho nên phải biết rằng Bát Nhã Ba La Mật Đa là đại thần chú, là đại minh chú, là chú vô thượng, là chú cao cấp nhất, luôn trừ các khổ não, chân thật không hư dối.
   Cho nên khi nói đến Bát Nhã Ba La Mật Đa, tức là phải nói câu chú:
   Yết đế yết đế, ba la yết đế, ba la tăng yết đế, bồ đề tát bà ha.

   Chúc bạn tinh tấn!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 26. Đỗ Tươi

  Nam mô a di đà phật
  Con chào thầy
  Con muốn hỏi thầy là 3tháng trước vì hoàn cảnh nên con đã phải bỏ đi giọt máu của mình khi thai được 7tuần tuổi. Và sau đó con có gửi hương linh của bé lên chùa gần nhà và thầy ở chùa nói là đưa bé lên chùa là yên tâm rồi, vì ở chùa bé có cái ăn cái mặc và được học. Mấy ngày đầu chưa đưa bé lên chùa được thì thầy bảo bé theo mẹ, đói rét gì mẹ cũng không biết. Thầy chỉ nói là một tháng nên ăn chay 2 đến 4ngày, giờ con muốn hỏi thầy là đã 3tháng rồi thì con của con đã siêu thoát chưa và trong lòng con luôn thương nhớ và cảm thấy tội lỗi với con của con. Giờ con nên làm gì để tốt cho bé và tội lỗi trong lòng con được nhẹ bot. Xin thầy chỉ giúp con với ạ.
  Con nam mô a di đà phật.

  0
 27. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật
  Cảm ơn Hữu Nghĩa chỉ là mình muốn hiểu những gì mình đang đọc và tin theo thôi.Vậy mình tụng kinh theo máy dc chứ nhỉ.?

  Nam mô a di đà phật

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật. Vâng bạn cứ tụng Kinh theo máy nếu ban đầu thấy chưa quen, thời gian sau quen rồi thì lúc đó không cần.
   Chúc bạn hành trì tốt!
   A Di Đà Phật

   0
 28. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật!

  Chân thành cảm ơn mọi người!

  0
 29. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật
  Rằm, mùng một mình thường hay thắp hương bánh trái và sữa trên bàn thờ gia tiên.Chưa bao giờ đốt áo giấy.giờ mình muốn đốt áo giấy cho các con.có được không nếu dc phải làm ntn mong mọi người hoan hỷ giúp đỡ
  Nam mô a di đà phật

  0
 30. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật
  Nên khấn như thế nào để các vong linh đi theo mình và được vào chùa nghe giảng ạ
  Mong được giúp đỡ
  Nam mô a di đà phật

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Khi bạn phát tâm đi đến chùa để đọc Kinh nghe Pháp thì các vong nếu có duyên sẽ tự khắc biết mà đi theo tu tập, mình không cần khấn đọc gì. Nếu chúng đến chùa vì mục đích tu tập hành thiện thì các Long thần hộ pháp chắc sẽ cho chúng vào chùa tu tập thôi, bạn yên tâm.
   Còn về vấn đề đốt vàng mã cho các con, theo ý mình thì bạn nên dành tịnh tài này để làm các công đức rồi hồi hướng cho con thì ý nghĩa hơn nhiều, các con sẽ được lợi lạc hơn nhiều.
   Chúc bạn hành trì tốt!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 31. Sám Hối

  A Di Đà Phật.
  Con rất mong được các thầy chỉ giáo, dạy bảo. Con vốn không theo tôn giáo nào cả. Bản thân luôn là người duy vật nên luôn giải thích theo khoa hoc ít tin vào tâm linh. Trước đây con đã từng có thai và bỏ đi đứa con của mình. Vốn tính không tâm linh va khờ dại con cũng trả nhớ con bỏ con con khi nào nữa chỉ nhớ khi đó con 19, hay 20 tuổi. Con cũng không biết con con chôn ở dâu. Sau đó con luôn áy láy, khó chịu, bứt dứt …trong lòng và khó chịu cuộc sống, tư tưởng cũng có nhiều xáo trộn. Sau này con nghĩ dù sao cũng cần sống vì tương lai con đã kết hôn với người khác và có 1 bé gái giờ cũng lên 6 tuổi. Khi con có con, nuôi con, và cuộc sống gia đình có nhiều trắc trở…cuộc sốn mới đưa lối, chỉ đường cho con được nghe kinh phật làm con ngộ ra được nhiều điều hơn. Và nhờ phúc của các thánh, của phật mà con mới nhận ra được nghiệp nặng con gây ra. Con luôn biết con bỏ con con là con có tội nhưng ko nghĩ nó nặng. Nhưng giờ con nuôi con con, chăm sóc con con con mới hiểu. Bây giờ con không được tự tay chăm sóc con con đau, con lo lắng. Con con không thấy con nó nhớ da diết, yêu thương…Con mới ngộ ra con đã quá nhẫn tâm với đứa con mà con đã bỏ. Chắc sinh ra nó cũng rất yêu con như con bé con yêu con bây giờ và con cũng yêu nó và sợ xa nó như xa con con bây giờ. Vậy mà con đã ngu muội bỏ đi tình yêu của cuộc đời mình. Con đã có thêm chút hiểu biết về tâm linh nhưng không thể hiểu rõ hết được. Con chỉ có thể cảm nhận chắc vong hồn thai nhi bé bỏng đang đâu đó rất tội nghiệp chắc trách móc mẹ nó lắm vì mẹ nó trả biết gì trả nhận ra con cần gì để làm điều tốt nhất cho con.
  Con bây giờ điều kiện cũng khó khăn xa xôi nên không thể thường xuyên đến chùa, cũng không thể lập bát nhang cho con vì chưa có nhà cửa. Hổi giờ con cũng chưa đứng ra cũng bái, cầu khấn bao giờ vì hồi giờ mẹ con khấn mẹ con làm hết tụi con ko biết làm gì chi biết thắp nhang, Khi mẹ mất thì ba làm.
  Con viết lên đây chưa đủ hết được điều con muốn nói. Con mong các thầy chỉ dạy giúp cho con biết để con làm gì đó cho thai nhi xấu xố của con được siêu độ, an ủi. Con cũng vơi được phần nào nghiệp trướng minh gây ra và con còn tạo phúc đức cho bé nhỏ bây giờ nữa ạ
  Kính mong các thầy chỉ bảo.
  Nam mô a di đà phật

  0
 32. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật
  Cảm ơn Hữu Nghĩa
  Chúc Hữu Nghĩa luôn tinh tấn
  Nam mô a di đà phật

  0
 33. Hồng

  Nam mô A Di Đà Phật.
  Con kính chào thầy,con cũng phạm phải đại tội phá bỏ thai nhicon chưa bao giờ dám nói ra vì con quá xấu hổ,có lẽ con đang biện minh và có lẽ lí do cũng chỉ là nguỵ biện mà thôi nhưng con vẫn muốn nói một chút cho nhẹ lòng và mong thầy hiểu con hơn một chút. Con có lẽ mang nhiều tội nhất,vì con đã bỏ những 6 lần.dù con chưa một lần muốn tạo nên các con nhưng người yêu con lại hết lầnnayf tới lần khác cố tình làm con có thai.con ngu si,con ích kỷ,4 lần con đều bỏ đi vì lúc đó cứ sợ mình còn nhỏ tuôit(lúc đó con là sinh viên),rồi sợ sẽ ảnh huởng tới tuơng lai sau này.duy có đứa con thứ hai,con thật sự muốn giữ lại vì em bé cũng khá lớn,con bỏ nhà đi vì sợ bố mẹ ko chấp nhận.thế nhưng con lại bị bắt về và mẹ con muốn con bỏ đi.con nghe lời me và đây là điều con ân hận nhất con vẫn day dứt không nguôi.đứa cuối cùng là với người con yêu thuơng nhất,mẹ con bảo con hãy có con với ngta,dù ngta không chịu thì mẹ cũng nuôi.con lại tin mẹ lần nữa mà cố tình có thai.con đã có.và tụi con chia tay.và mẹ con không chấp nhận,bà nói là nếu con kiên quyết sinh con phải đi khỏi nhà,đi một nơi nào đó thật xa và không đc gặp mặt người quen hay bà con họ hàng xin giúp đỡ,vì bà không muốn ai biết,vì con đã làm nhục gia đình.con tuyệt vọng và hoang mang.con muốn…rất muốn giữ đứa bé này vì con biết con đã tạo nghiệp nhiều rồi,con không muốn thêm nữa.nhưng con biết phải làm sao khi mà bụng mang dạ chửa,cha mẹ chối bỏ,không công việc không tiền bạc,ngay cả bố nó cũng không chấp nhận nó.con không lo nhiều về bản thân nhưng con thuơng con của con,con sợ em bé không có sữa ăn,áo mặc,…ngày con đi phá bỏ,trời mưa tầm tã,con ngồi sau xe cha nó 30′,nhất quyết không mặc áo mưa,con khóc tê tâm liệt phế,con cầu xin chở con về,nhưng cuối cùng con cũng làm cái việc ác độc đó.con đã thề đó sẽ là lần cuối cùng.bây giờ mỗi lần nghĩ đến con lại ray rứt khôn nguôi,con đau đớn,ân hận,và ghét bản thân mình.gia đình con có lập duy nhất một cái mộ cho đứa bé thứ 2. Khi viết nhưngc dòng này con quá bối rối,con không biết mình muốn hỏi thầy gì nữa.duy nhất một điều con luôn tâm niệm hay luôn khấn khi ra thăm mộ bé là :con cầu mong tất cả con của con mau chóng đc siêu thoát,bao nhiêu tội lỗi con xin gánh chịu,không oán tha trách móc,con chỉ xin con của con dù đang ở nơi nào cũng xin đươc sống an lạc,hạnh phúc.con sẽ viết tiếp cho chư thầy.con xin đa tạ người đã lắng nghe con.

  0
  • Hồng

   Chào bạn Hồng,
   Mình có nick cũng là Hồng. Chưa phải là người là người tu tập chuyên cần như các anh chị ở diễn đàn. Đọc bài tâm sự của bạn mình bất ngờ quá. Mong bạn đừng bao giờ lặp lại việc làm trên nữa. Mong các anh chị tư vấn thấu đáo cho bạn.

   0
  • NguyenPhu

   Bạn Hồng thân mến, biết lỗi, ăn năn, hối hận, tự thấy cắn rứt như vậy là tôt, điều quan trọng là đừng để điều đó xảy ra nữa. Hãy cố gắng học Phật nhe bạn, quay đầu là bờ, đừng để mình đi xa lần nữa, chỉ mong bạn cố gắng học Phật, có gì thắc mắc bạn hãy lên đây thường xuyên, hãy giữ vững đạo tâm, đừng để dòng đời đẩy mình đi xa.

   0
 34. Lê Thu Thuỷ

  A di đà phật
  Cách đây 2 năm con đã bỏ làm một việc vô cùng sai trái đó là giết đi đứa con của mình vì tuổi trẻ không biết suy nghĩ nên đã làm một chuyện mà khiến con phải ân hận suốt cả cuộc đời.hôm nay là tròn 2 năm 2 ngày con đã bỏ đứa con của mình con thật sự muốn đưa con của con lên chua và đặt tên cho bé nhưng con không giám đi xem bói để biết giới tính của thai nhi vì con còn nhỏ nên còn ngại ngùng hôm nay con đã nhờ mẹ ở nhà làm mâm cơm cúng cho thai nhi đã mất vì con không ở nhà để cúng vong bé được con rất muốn đặt tên cho bé nhưng không biết phải làm thế nào xin thầy chỉ đường cho con để con biết đường sám hối tội lỗi của mình.

  0
  • Nguyễn vân

   Thì bạn Thủy cứ đặt 1 cái tên chung chung mà con gái con trai đều dùng đc đi. Chuyện cái tên chỉ là việc nhỏ thôi mà. Việc quan trọng là bạn hãy giúp con sớm đc siêu thoát.
   Bạn đã đọc bài sám hối với thai nhi thì cứ theo như bài viết đã hướng dẫn mà làm.

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 35. Hữu Nghĩa

  A Di Đà Phật
  Gửi bạn Hồng và bạn Thu Thủy,
  Tội lỗi của bạn là quá lớn rồi. Tương lai đọa Địa Ngục là điều không thể tránh khỏi, không phải bàn cãi. Theo Kinh Phật đã nói, tội phá thai, tội tà dâm sẽ bị đọa vào Địa ngục. Vậy Địa ngục thì ghê gớm thế nào? Bạn hãy xem đọan băng này để hiểu rõ nhé
  https://www.youtube.com/watch?v=-K-fzMZEvIQ
  https://www.youtube.com/watch?v=EoeoYlySGLo
  Đoạn băng này là xác thực 100% từ lời Kinh Phật đấy, không cường điệu hay huyễn dụ gì đâu. Một việc ác do vô minh tạo tác ra, đôi khi cứ nghĩ bình thường nhưng hậu quả mình phải gánh chịu thật là quá thảm khốc quá bi thương, trải qua trăm ngàn vạn kiếp không biết ngày nào thoát ra được.
  Vậy thì câu hỏi đặt ra là có cách gì để thoát cảnh Địa ngục này không? Mình cũng xin khẳng định luôn là với một tội lỗi nặng nề như thế thì chỉ có Thần Lực, Nguyện Lực Đại Từ Đại Bi của Phật, Bồ Tát mới cứu nổi hạng chúng sanh này. Vậy làm sao để các Ngài ra tay cứu giúp? Phải cầu nguyện xin các Ngài cứu giúp cứu thoát cho con? Không thể! Vì sao vậy? Vì nhân nào thì quả nấy, không thể sai chạy được, nhân quả không thể sai chạy được bao giờ. Đến như chư Phật, Bồ tát cũng không can gián vào việc này của mỗi người được. Vậy thì vô phương cứu chữa?
  Vẫn có con đường sống, các Ngài đại từ đại bi luôn dành cho chúng sanh một lối thoát, không bao giờ bỏ rơi chúng sanh bao giờ. Bởi thế mới hiểu được tấm lòng đại bi của các Ngài mênh mông như thế nào. Cụ thể là lối thoát gì lúc này. Đoạn nghiệp ÁC, tu nghiệp THIỆN là lối thoát. Duy nhất, không còn lối thứ hai. Đọan Ác – tuyệt đối không tái phạm việc ác như quá khứ, đó là Đọan ác. Tu thiện – chuyên tâm tu hành Tịnh Độ, để mong cầu được Đới nghiệp vãng sanh. Đới nghiệp vãng sanh là gói ghém ngiệp ác cũ lại không bao giờ tái phạm nữa, chuyên tâm hành trì tu tập tích lũy Tịnh ngiệp tam tư lương TÍN – NGUYỆN – HẠNH cầu sanh Cực Lạc. Phải hành trì tinh tấn chí thành vào mới được. Vì sao phải thế? Đơn giản vì sau lưng là vực thẳm rồi, địa ngục chắc chắn rồi. Tinh tấn tu hành, liễu thoát sinh tử vãng sanh Cực Lạc, thế là chúng ta thoát khỏi cảnh Địa ngục. Đơn giản là vậy.
  Bạn sẽ thắc mắc, vậy là chúng ta phá được luật Nhân Quả rồi. Không phải vậy đâu, trăm lần không phải vậy. Chỉ là chúng ta đã hành động sớm, phải ra tay sớm trước khi luận nhân quả gặp duyên khởi tác dụng. Chúng ta đã đọan nhân cũ – ác nghiệp, gấp rút tạo nhân mới – Tịnh nghiệp tam tư lương để được về Cực Lạc rồi, nên các quả Ác bị đọa vào Địa ngục không kịp khởi tác dụng. Về Cực lạc thì duyên ác không có nên mãi mãi nhân ác không thể trổ quả ác – đưa chúng sanh đọa vào ác đạo được. Như Thệ Nguyện Đại Từ Đại Bi của Đức Từ Phụ A Di Đà Phật đã tuyên, thế giới Cực Lạc không có tam ác đạo.
  Bởi vậy nên mình mới khuyên các bạn hãy đọan ác tu thiện ngay. Gấp gấp kẻo không kịp. Dũng mãnh phát tâm Bồ Đề, một lòng tu tập hành trì Tịnh Độ cầu vãng sanh. Đó là cứu cánh duy nhất cho các bạn. Hãy thâm nhập Pháp môn Tịnh Độ, tinh tấn hành trì tu tập cầu liễu thoát sinh tử ngay. Phía sau là vực thẳm rồi, là Địa Ngục rồi. Nếu không như thế thì mãi mãi các bạn chẳng còn cơ hội giải thoát thứ hai nữa, bởi mãi mãi bị trầm luân đọa lạc rồi bao giờ tìm lại được thân người, còn có cơ hội gặp được Chánh Pháp đây nữa.
  Vài dòng chân thành gửi các bạn.
  Chúc các bạn dũng mãnh, tinh tấn!
  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
  • Hồng

   Gửi anh Hữu Nghĩa,
   Em vừa biết chuyện cô bạn thân của mình bỏ thai vì lý do đã uống quá nhiều thuốc có tính độc chữa bệnh mà ko biết mình đang mang thai. Sau khi phát hiện thì bạn em đã bỏ vì sợ ảnh hưởng của thuốc tây lên bào thai vừa hình thành. Em thấy buồn vô cùng vì hai đứa ở xa ko bên cạnh bạn khuyên nhủ. Em cũng biết nhân quả của việc làm này và thấy thương cho bạn quá. Em nhờ anh một việc được ko? Bạn em chưa theo đạo, vô thần, nhưng cũng biết sợ và thương con. Mong muốn của bạn ấy là mỗi tối đọc kinh và chú để hồi hướng cho con. Nhưng em và bạn đều ko biết rõ cách thức làm tại gia như thế nào. Nếu anh biết thì viết một bài hướng dẫn đơn giản cho bạn ấy làm theo được ko? Bạn ấy ko thể làm trước bạn thờ gia tiên của nhà chồng (đang giấu không cho bố mẹ chồng biết) và chỉ định làm trong phòng riêng của bạn ấy. Nếu anh biết cách thức đọc tụng bài sám hối, chú vãng sanh hay hồi hướng cho vong nhi thì hướng dẫn cho em để em gửi cho bạn được ko ah?
   Mong anh hoan hỷ phúc đáp.
   Cảm ơn anh rất nhiều.

   0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Hồng,
   HN chân thành xin lỗi bạn vì không đọc Phúc đáp của bạn nên không biết. Nhưng hình như bạn đã đăng ở một bài Pháp khác thì phải, và đã được chú Thiện Nhân giải đáp cho rồi. Trong cái rủi có cái may, chú Thiện Nhân là bậc tiền bối, bạn đã được chú trả lời tường tận hơn mình rất nhiều 😀
   Lời cuối, chúc bạn và bạn của bạn hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng quên phát tâm hành trì tu tập cầu giải thoát bạn nhé. Cuộc sống này khổ lắm, luân hồi càng khổ hơn bội phần, không thể diễn tả bằng bút mực được. Hãy nên tinh tấn hành trì tu tập để thoát kiếp luân hồi này. Bạn nên thường xuyên lên trang này duongvecoitinh.com có được nhiều lợi ích.
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 36. DUYÊN

  A di đà phật!
  hôm nay con đã làm một việc ác, con đã tước đi quyền được sống của con con, con đã suy nghĩ rất nhiều, mất ngủ mấy ngày nay, nhưng do hoàn cảnh nên con phải làm việc ác đó, thực lòng con thấy hối hận lắm. con muốn gửi vong ở chùa thì phải làm sao ạ? và làm sao để con của con sớm siêu thoát? xjn hãy giúp con.
  a di đà phật.

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   Bạn Duyên!
   Bạn muốn gửi vong con vào chùa nào thì đến đó hỏi trực tiếp các Thầy nhé ! Có lẽ bạn cần chọn đặt cho con 1 cái tên. Thường thì khi đc gửi vào Chùa,các bé cần phải có tên,và các Thầy cũng phải đọc tên bé khi làm lễ.
   Nghi thức như thế nào,phải chuẩn bị những gì,nhà chùa sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

   Làm sao để con sớm siêu thoát ?
   Bạn ăn chay,niệm Phật,cúng dường Tam Bảo,phóng sinh,làm từ thiện,ấn tống Kinh sách…hồi hướng công đức phước báo cho con và khắp pháp giới chúng sinh.

   Phá thai là mang ác nghiệp ,ko thể đổ lỗi cho hoàn cảnh. Mong rằng bạn sẽ ko bao giờ lặp lại việc này nữa !

   Nguyện cầu con của bạn sớm siêu sanh cõi lành !
   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn Duyên.

   Giả như vì hoàn cảnh cha mẹ bạn ra tay sát hại bạn, bạn có oán hận không, có dễ dàng tha thứ không?? Con của bạn giờ đây cũng đang vô cùng oán hận bạn- nỗi oán hận chòng chất. Vì sao? Bởi vì cũng có người phá thai (tất nhiên người này chẳng tránh khỏi quả báo) nhưng là họ hoàn toàn vô minh, không biết phá thai là tội ác lớn. Còn bạn, bạn biết rõ việc bạn sẽ làm một tội ác- biết mà vẫn cố phạm thì tội nghiệp sẽ càng nặng thêm.

   Hàng ngày hãy theo “Bài Sám Hối Với Thai Nhi” trên mà thành tâm trì tụng. Thường niệm A Di Đà Phật, tích cực làm các việc phước thiện mà hồi hướng cho con. Nên nhớ, bạn phải hành bằng cái tâm chân thành, tha thiết thì mới cảm được con bạn, hòng con sẽ tha thứ, sẽ buông xả oán hận mà siêu sanh.

   Bạn muốn gửi con ở chùa thì nên gặp thầy trụ trì để được hướng dẫn.

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
 37. thắm

  Con chào thầy!
  Con có vong linh đã làm lễ cầu siêu và gửi ở chùa, hàng tháng con đến chùa thắp hương, nhưng con muốn thầy cho con biết khi đến thắp hương thì con phải đọc và cúng như thế nào thì thai nhi mới nhận thấy được,con cảm ơn thầy.

  0
 38. Huệ Nguyễn

  A di đà Phật
  Hôm nay con vừa đến một chùa ở HN để đăng ký làm ldễ cầu siêu cho con của con cũng vì vô minh mà phá bỏ. Nhưng con có hỏi về việc đặt tên cho bé và pháp danh khi gửi con cửa Phật thì sư thầy nói ko cần phải đặt. Con không hiểu rõ như vậy có được ko xin được giải đáp ah.

  0
  • Nguyễn vân

   Bạn Huệ !
   Có Chùa sẽ cần đọc tên của bé, có Chùa thì ko yêu cầu đặt tên.Tùy mỗi Chùa thôi. Bạn nên theo lời Sư Thầy đã nói đó.
   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 39. nguyễn thị chiến

  Nếu người mẹ bị sảy thai thì có gây nghiệp chướng vong hồn thai nhi có oán trách mẹ nó không?vì mẹ nó không hề có ý phá bỏ đã làm mọi cách nhưng không giữ được
  xin sớm nhận được trả lời ạ

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   Bạn Chiến !
   Một ng mẹ yêu con,mong chờ ngày đc thấy mặt con,đã làm đủ mọi cách giữ con mà vẫn bị sảy thai,thì NV nghĩ rằng vong thai nhi đó ko oán trách ng mẹ đâu.
   Một trong những nguyên nhân khiến sảy thai là do chưa đủ nhân duyên để bé ra đời. Trong mọi trường hợp sảy thai thì cha mẹ bé cũng cần hồi hướng trợ duyên cho con.

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Chiến,
   Chúng-sanh trong cõi Diêm Phù sanh tâm động niệm không chi là chẳng phải tội – theo Kinh Địa Tạng
   Thế nên dù có vô ý hay cố ý vẫn cứ nên nhất lọat Sám Hối, Niệm Phật, tụng Bát Nhã Tâm Kinh, Chú Vãng Sanh hồi hướng cho hương linh ấy.
   Điều này lợi ích cho cả mình tu và hương linh con sớm được siêu thoát.
   Chúc bạn tinh tấn!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
  • Hồng Liên

   Mình cũng có cùng suy nghĩ như Nguyễn Vân vậy.
   Cảm ơn đạo hữu

   0
 40. Nguyễn Thị Chiến

  ở phần trên con cũng thấy Hữu Nghĩa đăng bài sám hối trả lừi phúc đáp của bạn “phim”.Vậy con có thể sử dụng bài này để thực hành theo không ạ?
  hiện tại,con cũng đang đọc kinh “Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”,lúc rảnh con cũng có niệm phật ,niệm Bồ Tát Quan Âm con rất mong con của con sớm sanh cõi lành .
  con muốn hỏi thầy có lần mẹ chồng con đi xem bói bảo hai vợ chồng con rất khó khăn về đường con cái .Chông con có hai vong linh nhỏ đậu trên vai ,hai vong linh đó là hai em của chồng con mà trước đây mẹ chồng con đã nỡ phá bỏ.Lần đó hai vợ chồng con cũng làm lễ mua quần áo đồ chơi cúng vong tại nhà vì nhà con cũng có điện thờ Phật tại gia,sau đó mẹ con đi xem chỗ khác thì bảo không có gì,con cũng không cúng bái gì nữa thì liệu hai vong linh ấy có được đi đầu thai chưa ạ,con phải làm gì cho họ sớm được siêu thoát ạ?

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Chiến,
   Bạn có thể dùng bài Pháp đó. Ngoài ra, cuối mỗi ngày bạn mặc áo quần trang nghiệm đứng trước bàn thờ Phật, lễ Phật xong đọc hồi hướng là:

   Nam Mô A Di Đà Phật
   Con nguyện đem tất cả công đức niệm Phật, đọc Kinh, Chú trong ngày hôm nay hồi hướng cho các vị là:
   – Cho con của con bị mất do hư thai
   – Cho tất cả các oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp từ trước đến nay của con.
   – Cho chồng con
   – Cho tất cả các oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp từ trước đến nay của chồng con.
   – Cuối cùng, cho tất cả Pháp giới chúng sanh.
   Nguyện đem công đức này,
   Trang nghiêm Phật Tịnh Độ,
   Trên đền bốn ơn nặng,
   Dưới cứu khổ tam đồ,
   Nếu có ai thấy nghe,
   Đều phát tâm Bồ Đề,
   Hết một báo thân này,
   Đồng sanh cõi Cực Lạc

   Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

   Trong giai đoạn này bạn hãy tiếp tục đọc tụng Phẩm Phổ Môn và niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát. Hãy kiên trì, mình tin rằng bạn sẽ sớm có tin vui. Bởi trong phẩm Phổ Môn có đoạn Phật thuyết
   “Nếu có người nữ cầu sanh con trai, lễ bái cúng dường Bồ tát Quán thế âm, sẽ sanh con trai phước đức trí huệ; nếu cầu sanh con gái, sẽ sanh con gái xinh đẹp đoan trang, cội đức sâu dày, người người kính yêu.
   Này Vô Tận Ý! Bồ tát Quán thế âm có nhiều thần lực như thế.”
   Nên hãy tin tưởng mà trì tụng.

   Còn việc bạn hỏi liệu hai vong linh ấy có đi đầu thai chưa? Phải làm gì để họ sớm siêu thoát?
   Như trên mình có đề cập đó, sau mỗi ngày hãy nhớ hồi hướng công đức cho các vị ấy như vậy (lúc này là oan gia trái chủ), để họ sớm được siêu thoát.
   Chúc bạn tinh tấn, sớm có tin vui!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 41. nguyễn thị chiến

  Em xin chân thành cám ơn,nhưng em có thắc mắc là em sẽ phải đọc cả bài sám hối đầu trang nhưng trong phần này đã có phần hồi hướng rồi nếu đọc tiếp bài dưới thì có làm sao không ạ?
  em còn nông cạn có gì không phải mong được bỏ qua ạ?

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Công đức hồi hướng càng nhiều, càng rộng sâu thì càng lợi mình lợi người. Thế nên Chư Tổ khuyến ta tạo được chút công đức nào nên hồi hướng đến tất cả chúng sanh khắp Pháp giới cùng đặng hưởng là vậy.
   Về riêng với bài sám hối thai nhi trên, thì phần trên chúng ta chân thành Sám hối, rồi niệm Phật, hồi hướng cho hương linh con. Phần mình thêm vào cho bạn là có ý dùng công đức vừa rồi (niệm Phật) cũng như tất cả công đức căn lành có trong ngày như niệm Phật,Bồ Tát, đọc Kinh, lúc đi đứng nằm ngồi niệm,…đều hồi hướng cho cả con, người thân, oan gia trái chủ, khắp pháp giới chúng sanh, rồi hồi hướng về Tịnh Độ, nguyện đồng sanh Tịnh Độ. Như thế thì vừa giúp người, lợi mình, công đức viên mãn hơn.
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 42. Nguyễn Thị Chiến

  Thân gửi thầy Hữu Nghĩa !
  Con định đọc toàn bộ bài như sau có được không ạ?

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)
  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)
  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)
  Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)
  Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
  Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)
  Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.
  Các con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho các con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho các con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưỡng, đói khát, lạnh lẽo. Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa. Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con. Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.
  Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.
  Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.
  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
  Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”
  —————————————-
  niệm Phật từ 1.000câu Phật hiệu.

  “Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật”.
  “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)
  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)

  Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.
  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
  Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”

  Quy Y Tam Bảo Cho Con

  Nay mẹ truyền thọ Quy Y Tam Bảo cho con, con phải lắng nghe, mẹ niệm một lần, con hãy theo mẹ niệm một lần
  ( ba lần)
  Quy Y Phật
  Quy Y Pháp
  Quy Y Tăng.
  Quy Y Phật, Lưỡng Túc Tôn,
  Quy Y Pháp, Ly Dục Tôn
  Quy Y Tăng, Chúng Trung Tôn.
  Quy Y Phật, Không Đọa Địa Ngục,
  Quy Y Pháp, Không Đọa Ngạ Quỷ,
  Quy Y Tăng, Không Đọa Súc Sanh
  (niệm 3 lần)
  —–
  Lễ Quy Y viên mãn, bây giờ mẹ vì con niệm Thánh hiệu A Di Đà Phật hai ngàn tiếng. Xin mời con thâu lại thân tâm cùng mẹ chuyên tâm trì niệm thánh hiệu A Di Đà Phật.

  Tụng”BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA TÂM KINH”
  Đọc “Chú Vãng Sanh”

  Kệ Hồi Hướng
  Nguyện đêm công đức này,
  Trang nghiêm Phật Tịnh Độ,
  Trên đền bốn ơn nặng,
  Dưới cứu khổ tam đồ,
  Nếu có ai thấy nghe,
  Đều phát tâm Bồ Đề,
  Hết một báo thân này,
  Đồng sanh cõi Cực Lạc

  Lúc nãy mẹ vừa tụng niệm Phật hiệu A Di Đà Phật hai ngàn tiếng, tụng Tâm Kinh một lần, tụng chú vãng sanh 21 lần. Những pháp ngữ này đều tặng cho con, hy vọng con đừng làm chướng ngại cho mẹ, mau rời khỏi thân mẹ, tìm một chỗ tốt lành mà tu hành, phá mê khai ngộ, minh tâm kiến tánh, lìa khổ được vui, vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Thế Giới.
  Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần
  Con nguyện đem tất cả công đức niệm Phật, đọc Kinh, Chú trong ngày hôm nay hồi hướng cho các vị là:
  – Cho con của con bị mất do hư thai
  – Cho tất cả các oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp từ trước đến nay của con.
  – Cho chồng con
  – Cho tất cả các oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp từ trước đến nay của chồng con.
  – Cuối cùng, cho tất cả Pháp giới chúng sanh.
  Nguyện đem công đức này,
  Trang nghiêm Phật Tịnh Độ,
  Trên đền bốn ơn nặng,
  Dưới cứu khổ tam đồ,
  Nếu có ai thấy nghe,
  Đều phát tâm Bồ Đề,
  Hết một báo thân này,
  Đồng sanh cõi Cực Lạc
  Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)”
  con muốn hỏi nếu con in bài này ra để đọc sau này con đốt đi thì có phạm tội hủy báng kinh sách không ạ?

  0
 43. Hữu Nghĩa

  A Di Đà Phật
  Bạn Chiến,
  Bạn dùng bài này Sám Hối Với Thai Nhi và Hồi hướng cho Oan Gia Trái Chủ:
  Mặc áo quần trang nghiêm, thắp hương lễ Phật xong bắt đầu thời khóa:
  ———————
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)
  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)
  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)
  Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)
  Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
  Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)
  Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.
  Các con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho các con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho các con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưỡng, đói khát, lạnh lẽo. Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa. Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con. Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.
  Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.
  Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.
  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
  Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”
  ————————
  Sau khi chí thành, tha thiết đọc những lời sám hối này xong thì bạn làm các việc sau:
  * NIỆM A DI ĐÀ PHẬT (4 chữ hoặc 6 chữ)
  Thời lượng: 30 phút, 1 giờ, 2 giờ,… (tùy hoàn cảnh sắp xếp)
  ————————-
  * TỤNG BÁT NHÃ TÂM KINH (1 lần)

  BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA TÂM KINH
  Quán Tự Tại Bồ Tát hành thâm Bát nhã Ba la mật đa thời, chiếu kiến ngũ uẩn giai không, độ nhất thiết khổ ách.
  Xá Lợi Tử! Sắc bất dị không, không bất dị sắc, sắc tức thị không, không tức thị sắc, thọ, tưởng, hành, thức diệc phục như thị.
  Xá Lợi Tử! Thị chư pháp không tướng, bất sanh bất diệt, bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm. Thị cố không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành, thức. Vô nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý, vô sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp, vô nhãn giới nãi chí vô ý thức giới. Vô vô minh, diệc vô vô minh tận, nãi chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận. Vô khổ, tập, diệt, đạo. Vô trí, diệc vô đắc.
  Dĩ vô sở đắc cố, Bồ đề tát đỏa y Bát nhã Ba la mật đa cố, tâm vô quái ngại, vô quái ngại cố, vô hữu khủng bố, viễn ly điên đảo mộng tưởng cứu cánh Niết Bàn. Tam thế chư Phật, y Bát nhã Ba la mật đa cố, đắc A nậu đa la Tam miệu Tam bồ đề.
  Cố tri Bát nhã Ba la mật đa, thị đại thần chú, thị đại minh chú, thị vô thượng chú, thị vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhất thiết khổ, chân thật bất hư.
  Cố thuyết Bát nhã Ba la mật đa chú, tức thuyết chú viết:
  Yết đế, yết đế, Ba la yết đế, Ba la tăng yết đế, Bồ đề tát bà ha (câu này 3 lần)
  ————————-
  * TỤNG CHÚ VÃNG SANH (21 lần)

  CHÚ VÃNG SANH
  Nam mô a di đa bà dạ
  Đa tha dà đa dạ
  Đa địa dạ tha.
  A di rị đô bà tỳ
  A di rị đa, tất đam bà tỳ
  A di rị đa tì ca lan đế
  A di rị đa tì ca lan đa
  Dà di nị dà dà na
  Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
  ———————-
  * HỒI HƯỚNG

  Lúc nãy mẹ vừa tụng niệm Phật hiệu A Di Đà Phật, tụng Tâm Kinh, tụng Chú Vãng Sanh. Những công đức này cùng tất cả công đức có được trong ngày hôm nay, tất cả công đức mẹ xin hồi hướng cho con, hy vọng con đừng làm chướng ngại cho mẹ, mau rời khỏi thân mẹ, tìm một chỗ tốt lành mà tu hành, phá mê khai ngộ, minh tâm kiến tánh, lìa khổ được vui, vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Thế Giới. Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)
  ——
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Con cũng xin hồi hướng tất cả công đức này đến các chư vị sau:
  – Cho tất cả oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp từ trước đến nay hữu hình và vô hình của con.
  – Cho chồng con tên là ( )
  – Cho tất cả oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp từ trước đến nay hữu hình và vô hình của chồng con.
  – Và hồi hướng công đức đến tất cả chúng sanh khắp Pháp Giới
  ——
  Nguyện đem công đức này,
  Trang nghiêm Phật Tịnh Độ,
  Trên đền bốn ơn nặng,
  Dưới cứu khổ tam đồ,
  Nếu có ai thấy nghe,
  Đều phát tâm Bồ Đề,
  Hết một báo thân này,
  Đồng sanh cõi Cực Lạc

  Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)
  ———————————–

  Mỗi ngày bạn thực hành một thời khóa như thế lúc cuối ngày, hoặc lúc nào khác cũng được tùy hoàn cảnh sắp xếp.
  Ghi chú: Phần Tự Quy Y: Bạn nên đến chùa nhờ Sư Thầy Quy Y cho con thì tốt hơn nhé.
  * Kinh sách phải hết mực tôn kính. Nên để ở những nơi cung kính trang trọng nhất. Nếu bạn có in ra thì tốt nhất nên xem như Kinh sách vậy mà cất giữ nơi trang nghiêm đó. Nên hạn chế in ấn loát, chỉ in những gì cần để dùng.

  Mình chỉ là Cư sĩ tại gia thôi, xưng anh chị em, hay bạn hữu đồng đạo thôi. Cũng đang nổ lực ‘vì sinh tử’ mà hành trì vậy.

  “Thân người khó được, Phật khó gặp
  Tín huệ nghe pháp khó trong khó
  Nếu các hữu tình sắp thành Phật
  Hạnh hơn Phổ Hiền lên bờ giác
  Hỡi những kẻ học rộng trí cả
  Nên tin lời như thật của Ta
  Diệu pháp này may phước được nghe
  Nên vui mừng hãy chuyên niệm Phật.
  Thọ trì quyết thoát biển sanh tử
  Phật gọi người này thật bạn lành.”
  – Trích Kinh Vô Lượng Thọ –

  Chúc bạn tinh tấn!
  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
  • Huệ Nguyễn

   Vậy 48 nguyện thì đọc vào thời điểm nào ah?
   A Di Đà Phật

   0
 44. Hữu Nghĩa

  A Di Đà Phật
  Bạn Huệ Nguyễn,
  Tụng Bát Nhã Tâm Kinh, Chú Vãng Sanh và Hồi hướng sau cùng. Còn trước đó có thể là Lạy Phật, niệm Phật, đọc 48 Nguyện, đọc Kinh, Chú… tùy khả năng.
  Theo HT Tịnh Không thì 48 Nguyện của Đức Phật nên đọc vào thời khóa sáng là tốt nhất, tuy nhiên cứ tùy duyên tùy cảnh mỗi người mà sắp xếp.
  Chúc bạn tinh tấn!
  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
  • Phương Lan

   Cho em hỏi là dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì có mang tội phá thai không? Chắc em hỏi ngớ ngẫn xin cư sĩ đừng cười, nhưng em muốn biết rỏ ràng để khỏi phải lo lắng

   0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Phương Lan,
   Mình không có chuyên môn về lãnh vực này nên không thể trả lời câu hỏi của bạn. Nhưng mình nghĩ tốt nhất, an toàn nhất là hãy dùng thuốc tránh thai trước khi quan hệ, hoặc là dùng bao cao su. Như thế an toàn, chắc chắn, khỏi phải lo lắng. Phải luôn phòng bị thuốc thang đồ dùng an toàn bên mình, điều này quan trọng, nhất định không được lơ là. Bởi nếu quan hệ không an toàn mà xảy ra hậu quả ngoài ý muốn thì nhất định phải giữ thai nhi lại, không được phá thai. Quả báo của tội phá thai là sẽ bị đọa vào Địa Ngục, mãi chẳng có ngày ra.
   Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
  • Phương Lan

   Xin cảm ơn anh Hữu Nghĩa !

   0
  • Liên Du

   A Di Đà Phật

   Phương Lan Thân mến. LD tìm được phủt đáp của BS Hương Quang

   Hương quang
   16/07/2015
   A di đà phật
   Bạn Hướng Đạo, Huệ Tịnh và quý bạn sen kính mến
   Mấy hôm nay trên diễn đàn có một đề mục thật hay: có sự liên hệ giữa uống thuốc đặt vòng tránh thai với vấn đề tổn hại đến bào thai hay không?
   Mới nghe qua thì hình như không việc gì.
   Hương quang bèn đọc lại sách Y nói về sự hình thành thai nhi thì bỗng giật mình, bèn viết vài lời chia sẻ mong quý bạn đồng tu tìm hiểu và góp ý thêm, vì vấn đề này đối với hàng Phật tử chúng ta là vô cùng hệ trọng và thực tế.
   Theo như lời Đức Phật trình bày về sự ra đời của một con người nói riêng và thế giới động vật nói chung, được ghi lại trong Đại Kinh Đoạn Tận Ái (số 38) trong Trung Bộ, là cần hội đủ 3 điều kiện như sau: (1) Sự giao hợp giữa cha và mẹ, (2) Người mẹ trong thời kỳ có thể thụ thai, và (3) có một hương ấm (gandhabba) xuất hiện, tức là một thần thức chúng sanh vào bụng bà mẹ. Phải hội đủ 3 điều kiện căn bản này, một bào thai của loài người mới thành tựu.
   Lại nữa Kinh Assalayana (số 93) thuộc Trung Bộ có một đoạn cũng trình bày hiện tượng trên thông qua lời giải đáp của bảy ẩn sĩ Bà-la-môn với ẩn sĩ Asita Devala giống như ý trên:
   “- Chư tôn giả, chư tôn giả có biết nhập thai là như thế nào?”
   “- Thưa tôn giả, chúng con biết nhập thai như thế này. Ở đây, mẹ cha phải giao hợp, người mẹ phải trong thời (có thể thọ thai), hương ấm (gandhabha) phải hiện hữu. Ba sự như vậy có hội đủ thì nhập thai mới thành tựu.”
   Y học ngày nay chỉ dừng lại ở hai điều kiện đầu tiên.
   Thời điểm tinh trùng, trứng và hương ấm (thần thức) hoà hợp liền thành sinh mệnh đầu tiên.
   Sự hình thành này xảy ra tại ống dẫn trứng, tức là vị trí giữa buồng trứng và tử cung của người mẹ. Phải mất khoảng 48 tiếng cho sự hợp nhất này, sự hoà hợp giữa trứng và tinh trùng, để tạo thành hợp tử đầu tiên. Sau đó hợp tử bắt đầu phát triển nhân lên thành 12 tế bào vào ngày thứ 3. Lúc này mầm sống vẫn đang ở ống dẫn trứng. Hệ thống lông mao tại đây sẽ tạo thành làn sóng đẩy hợp tử về phía lòng tử cung, hành trình này phải mất 60 tiếng đồng hồ.
   Sau khi thụ tinh khoảng 1 tuần thì hợp tử mới xuống được thành tử cung để bắt đầu làm tổ phát triển về sau. Lúc này phôi thai có khoảng 100 tế bào, kích thước rất nhỏ không thể thấy bằng mắt thường. Nội tiết tố mang thai ở người Chorionic Gonadotrophin (hCG) được sản xuất và chất này có thể đo được bằng các xét nghiệm máu hoặc nước tiểu.
   Như vậy nếu tránh thai bằng phương pháp đặt vòng sẽ có nguy cơ mang tội “phá thai” rất lớn. Vì những dụng cụ được đưa vào lòng tử cung sẽ choáng chỗ và ngăn cản sự làm tổ của phôi thai vừa xuống từ ống dẫn trứng.
   Đến đây Hương quang cảm thấy đối với việc này chúng ta không thể không tỉ mỉ xem xét cập nhật kiến thức để tránh phạm phải lỗi lầm do sự vô ý gây ra.
   Cơ chế của những dụng cụ “vô tình” này ngoài việc ngăn cản sự làm tổ của trứng vừa được thụ tinh trước đó nó còn ngăn cản sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng bằng cách thay đổi cấu trúc và môi trường tử cung.
   Tuy nhiên cơ chế sau này không phải lúc nào cũng ngăn cản được sự bức phá mạnh mẽ của tinh trùng được, bằng chứng là nhiều trường hợp đặt vòng mà xét nghiệm hCG vẫn dương tính, nghĩa là vẫn có thai nên phải tháo vòng ra gấp, nếu không bào thai sẽ bị tổn thương không khác gì “dao kéo vô tình” trong nạo phá thai.
   Còn việc uống thuốc ngừa thai khẩn cấp thì sao?
   Thuốc này bản chất là nội tiết tố sinh dục có khả năng ức chế sự rụng trứng. Tuy nhiên trường hợp trứng đã rụng và làm tổ rồi thì chẳng có tác dụng gì nên trứng vẫn tiếp tục phát triển. Do vậy trường hợp này không phải là “phá thai” không phải vì không có mầm sống mà là tác dụng phụ của thuốc chưa đến nỗi huỷ hoại hợp tử đầu tiên.
   Tuy nhiên thuốc ấy không được lạm dụng hơn 2 lần trong một tháng vì những hậu quả khó lường, trong đó có tội “phá thai vô ý”.
   Ví dụ lần đầu tiên quan hệ trứng đã rụng được thụ tinh. Uống thuốc khẩn cấp, thai chưa việc gì, tin tưởng mình chưa mang thai vì là “nhờ thuốc”. Sau đó 1 tuần hoặc 2,3 tuần do không thử nước tiểu nên không biết mình có thai nên quan hệ xong lại uống thuốc khẩn cấp tiếp lần 2 hoặc lần 3. Khi ấy hậu quả sẩy thai hoàn toàn có thể xảy ra do tác dụng gây băng huyết của thuốc.
   Những bạn trẻ không thể không biết những kiến thức Y học thường thức này
   Vài lời chia sẻ chân thành
   Nam mô a di đà phật

   0
  • Phương Lan

   Cám ơn bạn Liên Du đã giải thích!
   Trường hợp của mình là mình uống thuốc tránh thai khẩn cấp SAU khi đã quan hệ nhưng TRƯỚC 72h sau khi quan hệ. Như vậy có gọi là phá thai không bạn?

   0
  • Liên Du

   A Di Đà Phật

   Phương Lan

   LD la phàm phu 0 co trí huệ nên không giám nói là có tội hay không, tội vong ngữ LD không giám phạm.

   Theo cái nhìn của LD, thuốc ngừa thai 0 hoàn toàn 100% có công hiệu cho nên ngươi phụ nử cũng có thể thụ thai mặc dù là dùng thuốc ngừa thai. Trường họp này mà uống thuốc ngừa thai sẽ có tát hại thai nhi thi cũng gây ra ác nghiệp rồi.

   Đung gì tấm thân giả mạo này mà làm tổn hại đến chính mình và sinh linh khác để sao nay lảnh hậu quả cây đáng.

   Nay Phương Lan đã đến với phật pháp hiểu đựơc bao nhiêu thì nên buông bỏ bấy nhiêu cố gắng đừng làm việc sai lầm.

   Phương Lan cũng nên thận trọng, không phải là vợ chồng chính thức thì không nên quan hệ vì đây là tội tà dâm.

   A Di Đà Phật

   0
 45. ngân

  Thay oi luc con tre con da lỡ phá thai một lần lúc đó con của con đã được 6tuần . Cho đến bây giờ con vẫn còn suy ngĩ con hối hận việc mình làm lắm xin thầy hãy chỉ cho con phải làm sao cho con của con sớm được siêu thoát

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn hãy Chí Thành dùng bài sám hối trên để Sám hối, niệm Phật, hồi hướng cho con đi bạn, để con sớm được siêu thoát về cõi lành. Mỗi ngày hãy sắp xếp thời gian công phu một thời khóa như thế, vừa giúp hương linh của bé vừa giúp gia đạo được an lành. Nếu không biết tu, gia đình có người từng phá thai thường bị xào sáo, làm ăn hay thất bại, hay cải vả tranh đấu suốt, chẳng an ổn nổi. Cái này ngoài xã hội mình đã chứng kiến quá nhiều rồi.
   Chúc bạn hành trì tốt!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 46. Vô Thường

  Con chào thầy ạ.
  3 năm trước con có trót dại đã bỏ 2 lần, giờ con rất hối hận và nên làm thế nào để tâm ổn định hả thầy. Con thấy cuộc sống của con bây giờ rất khó khăn hay tại con chưa làm lễ cầu siêu cho con. Con phải làm thế nào đây thầy?

  0
  • Tâm Tịnh

   Nam mô a di đà phật
   Con xin chào bạch thầy
   Đây là nỗi niềm đau khổ mà từ bấy lâu nay con cắn rứt lương tâm đã 2 lần bỏ con ruột của mình tội lỗi này khó mà tha thứ và đều tệ hại hơn là con củng không nhớ ngày bỏ là ngày nào nữa con biết nghiệp mình đã gây ra. thời gian qua con đau khổ và dày vò lương tâm . Thưa thầy mong thầy cứu giúp sôi lối giúp con để con thành tâm ngấn niệm cho vong linh con trẻ được siêu thoát .mong thầy cứu chỉ giúp con .Nam mô a di đà phật

   0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Thân gửi hai bạn Vô Thường và Tâm Tịnh,
   Mình xin phép được phúc đáp cho hai bạn chung.
   Lời đầu tiên mình muốn nói là hai bạn hãy phát tâm hành trì tu tập đi các bạn. Một lời khuyên chân thành tự đáy lòng đấy. Vì sao mình khuyên vậy? Vì mình hiểu được viễn cảnh sau này của hai bạn sẽ là gì, sau khi mất rồi sẽ đi về đâu? Nên mới tha thiết khuyên các bạn như vậy.
   Hãy cố gắng tu tập, mỗi ngày thực hiện một thời khóa như trên, đọc Sám Hối, rồi niệm Phật, hồi hướng cho các hương linh con. Như thế một công đôi việc, vừa giúp con mình sớm siêu thoát, mà cũng là Pháp tu của mình. Các bạn niệm Phật hồi hướng cho các con thì chúng sẽ đặng nhờ công đức ấy mà sớm thoát khỏi cảnh mịt mờ tâm tối khổ ải mà siêu sanh về cõi lành. Còn bản thân bạn cũng đựơc công đức niệm Phật mà tiêu trừ dần trọng nghiệp của bản thân đã gây ra, để sau này khỏi bị quả báo đọa vào ác đạo, trầm luân thống khổ không chi mà diễn tả được.
   Hãy dũng mãnh tinh tấn tu tập đi các bạn. Đó là con đường duy nhất đấy, để giúp các bạn thoát khỏi ác đạo tam đồ. Cụ thể các bạn hãy làm gì? Mình xin khuyên các bạn mấy điều thế này:
   1. Mỗi ngày một thời hành trì bài Pháp Sám Hối trên. Hãy làm với tâm thật chân thành.
   2. Tuyệt đối từ giờ không phạm tội phá thai nữa.
   3. Phát nguyện từ hôm nay mình phải Chuyên làm điều thiện, tránh xa mọi điều ác, công việc xấu ác.
   4. Chăm chỉ thường kỳ hàng tháng làm những hành lành tích phước tu thiện như: viếng thăm chùa, cúng dường Tam Bảo, ấn tống Kinh sách, bố thí giúp đỡ những người nghèo khó, đi phóng sanh định kỳ, tập ăn chay định kỳ tháng, không sát sanh hại vật…
   Làm tùy phận tùy lực mà làm không mong cầu ở số nhiều mà cần ở sự chuyên cần đều đặn. Đặc biệt là làm mà không mong cầu hồi báo chi cả. Làm với lòng từ bi, vị tha.
   5. Thường niệm A Di Đà Phật. Bất luận ở đâu, lúc nào, miễn là khi tâm trí không phải làm việc đếu niệm Phật, đi niệm, ngồi niệm, nằm niệm, ở nhà niệm, công ty niệm, ngòai đường cũng niệm…Ban đầu hơi khó nhiếp tâm, dần dần quen thì trở nên dễ dàng thôi, cảm thấy thân tâm thường an lạc hơn. Công đức niệm Phật siêu việt lắm các bạn. Sau này các bạn sẽ hiểu, chỉ có câu Phật hiệu, câu A Di Đà Phật này, mới có thể cứu rỗi các bạn mà thôi. Vậy nên phải thường niệm Phật.
   6. Thường xuyên đọc sách, băng đĩa, trang web (như trang này) tìm hiểu nghiên cứu thấu đáo về Pháp Môn Tịnh Độ để thâm nhập pháp môn này. Pháp môn này là cứu cánh của các bạn đấy. Hoặc đọa lạc trầm luân mãi mãi hoặc được về tiên cảnh Cực Lạc an vui mãi mãi là ở các bạn có biết nương Pháp môn vi diệu này hay không. Sự từ bi trí tuệ của Chư Phật, Bồ Tát dành cho chúng sanh khổ nạn sẽ hoặc đang chịu cảnh trầm luân là cũng phần nhiều ở Pháp Môn này, nhằm cứu vớt tất cả chúng sanh tội nghiệp này được lên bờ giác. Mãi mãi lìa khổ được vui, không còn phải vào ác đạo.
   Cuộc đời này ngắn ngủi, vô thường chợt đến chẳng biết lúc nào. Hãy gấp gấp mà hành trì tu tập đi các bạn. Đừng nói, đừng hỏi nữa, hãy xắn tay áo lên mà hành đi các bạn. Hành trì tu tập sẽ giúp thân tâm hiện tiền được an lạc, cuộc sống gia đình công việc thường được tốt lành như ý. Luôn được Chư Phật, Bồ tát ngầm gia hộ độ trì. Còn khi mãn báu thân này thì Tây Phương Cực Lạc, không bao giờ còn bị đọa lạc.
   Địa ngục hay Thiên đường Cực Lạc là ở chính các bạn đấy. Hãy làm trước khi quá muộn.
   “Chỉ cần tinh tấn khó nhọc một đời ngắn ngủi, về sau được sanh về cõi Vô Lượng Thọ an vui vô cùng, vĩnh viễn dứt sạch sanh tử không còn khổ hoạn, thọ mạng ngàn vạn kiếp tự tại tùy ý.” – Trích Kinh VÔ LƯỢNG THỌ

   Vài chia sẻ chí tình đến các bạn. Chúc các bạn dũng mãnh, tinh tấn!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
  • thu ba

   Việc cầu siêu cho các con của bạn Vô thường & Tâm tịnh là rất tốt. Rất nên làm. Mình thấy nhiều chùa hay lập đàn tràng cầu siêu tập thể cho các Vong thai.

   0
 47. Ngọc Hiếu

  Thưa thầy, con xin bạch với thầy 1 việc, con năm nay 22 tuổi, tháng 7 năm ngoái con lỡ dại phá bỏ 1 thai nhi với ngườj yêu của con, 2 đứa con rất yêu nhau nhưg vì anh đạo Cao Đài, hoàn cảnh mẹ con lại bệnh, mẹ cuả ngườj yêu con đj xem thầy ngườj ta nój mẹ con có vong theo nên 2 đứa chưa dám cưới, và con thì rất yêu anh con sợ nguy hjểm cho anh và con của con vì chính con đã từng chứng kiến mẹ con khi phát bệnh rất kinh khủng, con sợ sẽ xảy ra chuyện xấu, lúc đó con suy nghĩ rất nhiều nhưng vì con còn quá vô minh, ngu si nên đã quyết định như vậy, con đã ko bảo vệ được hạnh phúc và giọt máu của mình, con vô cùng đau khổ, con lúc nào cũng có cảm giác ân hận, sau khi biết đến Phật pháp, con biết con đã gây ra tội nghiệp quá lớn, con đã tập niệm A Di Đà Phật và giờ con muốn làm điều gì đó để vong nhi đuợc siêu thoát, hóa giả oán hận, nương nhờ oai Phật, không đọa vào ác đạo, nhưng thưa thầy ngày 29/3 vừa rồi con lại đau đớn thêm lần nữa là chính người yêu con, là cha của vọng nhi, đã tử nạn trong vụ nổ lò hơi trong côg ty anh vừa mới làm được 1 tuần lễ, chúng con vẫn chưa cưới nhau, con tự hỏi đó là quả báo mà người yêu con phải gánh phải không thầy, con biết rồj đây cũng sẽ thọ lấy, con xin cam tâm chấp nhận nhưng giờ con không biết phải làm sao, con muốn sám hối và quy y tam bảo cho vọng nhi thì con nên gửi lên chùa hay thế nào ạ vì gia đình và người yêu con theo đạo Cao Đài ạ

  0
 48. Ngọc Hiếu

  Kính mong các thầy hoan hỉ chỉ dạy con ạ, mong sớm nhận được hồi âm của các thầy ạ
  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Ngọc Hiếu,
   Trước hết xin thành tâm chia sẻ nổi mất mát của bạn lúc này.
   Mình xin có vài chia sẻ về một số thắc mắc của bạn. Trước hết chúng ta phải khẳng định lại rằng, lối sống, hành động của chúng ta chi phối mãnh liệt lên số mệnh, thọ mạng của mình. Thật vậy, trong Liễu Phàm tứ huấn, tác giả Viên tiên sinh nhờ biết huân tu hành thiện tích phước mà thọ mạng kéo dài từ 53 tuổi đến 74 tuổi (từ sách Liễu Phàm Tứ Huấn, bạn nên tìm đọc). Rồi HT Tịnh Không trong một bài Pháp Ngài kể thầy tướng xem số mạng Ngài chỉ thọ đến 40, nhưng nay Ngài đã 90 vẫn Pháp thể khinh an. Vậy để chúng ta thấy được rằng kết quả tu tập chi phối ngay từ trong hiện tiền đời này chứ chẳng phải đợi đâu lâu.
   Trở lại vấn đề của bạn, bạn có thắc mắc rằng việc người yêu bạn bị mất trong tai nạn lao động vừa rồi có phải do tác động từ tội lỗi phá thai lúc trước không? Mình xin khẳng định rằng điều đó là có tác động tới tai nạn này, nhưng chỉ một phần, không phải là tất cả nguyên do. Cụ thể, trước hết chúng ta phải hiểu tai nạn của anh ấy là do đâu? Vô thường chợt đến không một lời hẹn ước là do đâu. Câu trả lời là thọ mạng anh ấy chỉ như vậy? Chưa hẳn là như vậy. Như bên trên đề cập, thọ mạng dài ngắn còn do có biết tu thân tích phước không nữa, phụ thuộc vào cách sống tu tập mỗi người. Vậy câu trả lời chính xác phải là do nghiệp của anh ấy, nó đã đến lúc hội đủ duyên mà trổ quả. Nghiệp này có thể vừa là cộng nghiệp, vừa là biệt nghiệp, vừa là ân ân oán oán từ nhiều đời nhiều kiếp với nhau. Chẳng hạn, kiếp trước những người gặp nạn này cùng tạo tác gì đó với những người liên quan gây ra vụ nổ, đời này họ lại trở thành nạn nhân từ tạo tác của những người kia dù không phải cố ý đi nữa. Đó là luật nhân quả, có vây ắt có trả.
   Nói như thế vậy liệu nghiệp lực đến, làm sao thay đổi được luật nhân quả đây. Câu trả lời là hoàn toàn không, không có cách nào thay đổi đuợc luật nhân quả. Nhưng chúng ta vẫn có cách thoát thân khi nghiệp lực đến, nếu biết tu tập. Nếu ai biết huân tu, hành thiện tích phước như ăn chay, niệm Phật, đọc Kinh, hộ trì Chánh pháp, cho đến các hạnh khác như phóng sanh, không sát sanh, thường cúng dường, ấn tống Kinh điển, giúp đỡ người gặp khó khăn bất hạnh,… thì ngoài tích công lũy đức, còn giúp tiêu trừ nghiệp chướng, được các thiện thần hộ Pháp luôn dõi theo ta, âm thầm giúp đỡ ta những lúc lâm nguy hoạn nạn. Nhờ vậy mà khi nghiệp đến, chúng ta có thể tránh bị họa thương vong, hoặc nặng chuyển thành nhẹ, nhẹ thì không còn. Đó tòan là nhờ ta đã tích lũy phước đức sâu dày. Nghiệp gặp duyên vẫn cứ là trổ quả nhưng chúng ta đã được hộ vệ che chắn giảm thiểu đi nhiều rồi. Bởi vậy nên mình mới nói rằng, việc phá thai chỉ ảnh hưởng một phần sự việc thôi. Giả sử anh ấy từ lâu đã biết tu thân tích đức, hành thiện tích phước, không làm ác, tạo tác gì xấu (như phá thai) thì có khi vụ nổ vẫn xảy ra, anh ấy đã được các vị thiện thần che chắn hoặc sai sứ giả che chở nên chỉ bị thương thôi, hoặc thậm chí hơn nữa còn đuợc các vị ấy ‘mời’ đi chổ khác trước lúc tai nạn xảy ra, thành ra được bình an vô sự. Còn ngược lại nếu không biết tu tập còn tạo tác ác nghiệp thì khi nghiệp lực chiêu cảm, phước báu cũng cạn nữa, thì chẳng khác nào chúng ta giặc đến phải xung trận bằng tay không, chẳng ai bảo vệ, chẳng có vũ khí gì thì kết cục không bỏ mạng thì cũng sứt đầu mẻ trán.
   Mình phân tích dài dòng như thế để bạn hiểu vấn đề của chính bạn lúc này là phải làm gì rồi. Hãy chí tâm ra sức tu tập đi bạn. Tu tập là chẳng phải rời xa cuộc sống hiện tại, làm gánh nặng cho cuộc sống, trái lại sống tốt là một Pháp tu không thể thiếu, và hành trì tu tập sẽ giúp cuộc sống gia đình công việc thêm an vui tọai ý, bên cạnh sự lợi hại như thế nào bạn đã rõ rồi, như bên trên nói. Phật Pháp giúp chúng ta bỏ ác làm lành, phá mê khai ngộ, lìa khổ được vui.
   Những việc cụ thể bạn cần làm thì mình có chia sẻ với các bạn Vô Thường, Tâm Tịnh bên trên, bạn có thể tham khảo thực hành.
   Còn việc bạn đề cập gia đình theo Đạo Cao Đài, theo mình thấy không ảnh hưởng gì đến hành trì tu tập của bạn cả. Đạo nào thì cũng giúp con người sống hướng thiện, bỏ ác làm lành. Rất nhiều người đến với Phật Pháp không từ cái nôi gia đình dòng họ theo Phật Pháp. Họ đến với Phật Pháp một cách tự nhiên, hành trì tinh tấn và cuối cùng thành tựu vãng sanh viên mãn về cõi Phật. Chúng ta đến với Phật pháp từ nhân duyên chủng tử nhiều đời nhiều kiếp huân tập lại chứ không phải chỉ từ kiếp này. Nên xuất xứ mỗi người từ đâu không quan trọng, không quyết định.
   Bên trên là một vài chia sẻ của mình đến bạn, các Liên Hữu khác sẽ cùng giúp bạn.
   Chúc bạn tinh tấn!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 49. linh

  SƯ ơi, Sư có thể giúp con 1 việc như sau không ạ?
  Vừa rồi con có thai được 6 tuần, sau đó con về quê ra và bị sốt. Vài tuần sau đi khám thì BS bảo thai con đã lưu 3 tuần. Sau đó con buồn quá và đã lên mạng tìm hiểu cách giúp thai nhi con sớm siêu thoát. Đến bây giờ con đã làm được 3 lần.
  Tuy nhiên, hôm qua mồng 2/3 AL con về quê cúng thì mẹ chồng con ko cho bảo con làm điều đó là đang quyến rủ thai nhi, TN sẽ đi theo con, quyến luyến và không đầu thai được. Mẹ bảo con hãy để em theo mưa theo gió rồi đi đầu thai và cấm con từ rày về sau không được cúng cho em nữa và thắp hương cho e hằng ngày như trước đây con hay làm (con chôn em ở cây trước nhà con nên tối nào con cũng thắp hương). Nên trưa hôm qua mồng 2 mẹ chồng và con đã đem đồ ra cúng ngay ngã ba trước nhà mẹ chồng con trong quê và bảo em bé ở lại đó ăn.
  Sư ơi, Sư giúp con với. Giờ con phải làm gì? Liệu con có nên cúng tiếp không hay làm theo lời mẹ chồng con???
  Nhờ SƯ giải đáp giúp con. Đa Tạ SƯ
  Nam Mô A DI Đà Phật

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Linh,
   Giai đoạn này đến 49 ngày bạn hãy tập trung thực hành bài Sám Hối trên, niệm Phật đọc Kinh hồi hướng cho con, cũng như làm nhiều công đức khác như ăn chay, phóng sanh, không sát sanh, cúng dường Tam Bảo, bố thí, ấn tống Kinh,… tất cả đều hồi hướng công đức cho con. Con bạn hiện đang rất cần bạn làm điều này đấy để sớm được siêu sanh về cõi lành. Điều này mới quan trọng, mới là tình thương thiết thực bạn dành cho con vậy. Còn việc cúng cơm hay không không quan trọng lắm, đừng bận tâm và mất thời gian. Bạn hãy hiểu rằng trong giai đoạn này (49 ngày) nếu bạn giúp con bạn đủ công đức thì con bạn sẽ được siêu sanh về cõi lành ngay, không phải đợi đến 49 ngày trong cảnh mịt mờ đâu, như vậy thì tốt hơn hay là bạn cứ cúng cơm cho con qua cơn đói khác tạm thời đó, vật vờ cho đến 49 ngày rồi lại không khéo bị thọ sanh vào cõi chẳng lành.
   Sau 49 ngày kể từ ngày con mất, mình khuyên bạn hãy chuyên tâm niệm A Di Đà Phật, niệm Quán Thế Âm Bồ Tát, kết hợp với đọc tụng Phẩm Phổ Môn trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa. Điều này rất tốt cho bạn giai đoạn tìm cầu có con. Đây là đoạn Kinh trong Phẩm Phổ Môn:
   “Nếu có người nữ cầu sanh con trai, lễ bái cúng dường Bồ tát Quán thế âm, sẽ sanh con trai phước đức trí huệ; nếu cầu sanh con gái, sẽ sanh con gái xinh đẹp đoan trang, cội đức sâu dày, người người kính yêu.
   Này Vô Tận Ý! Bồ tát Quán thế âm có nhiều thần lực như thế.”
   Chúc bạn hành trì tốt!
   Mình chỉ là Cư sĩ thôi.
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 50. DUYÊN

  Con chào thầy ạ! xin thầy cho con hỏi con vô minh ngu si đã tước đi quyền sống của một thai nhi, đến nay con của con đã mất đc 22ngày, con rất hối hận về việc con đã gây ra, xin thầy cho con hỏi con muốn tự mình lên mộ cầu siêu cho con của con vào dịp 49ngày thì con phải làm những gì ạ? và bài kinh cầu siêu ấy con phải đọc như thế nào ạ?
  và xin thầy cho con hỏi thêm một câu là con muốn hằng ngày đọc bài kinh sám hối với thai nhi, nhưng hiện giờ con đang ở trọ, không có thờ phật nên con có thể tự đọc ở phòng được không ạ, và con phải đọc như thế nào để con của con mới cảm nhận được ạ?
  Xin thầy giúp con, con xin cảm ơn ạ!

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn Duyên!

   Nếu bạn biết việc mình làm là sai, bạn hối hận thì từ giờ đừng bao giờ phạm phải, nên giữ mình trong sạch để tránh phải tội tà dâm.

   Vào 49 ngày, bạn không nhất thiết đến tại mộ con mới có thể làm lễ cầu siêu; muốn con siêu thoát thì từ lúc này trở đi hãy bắt đầu hành cho thiết thực:

   -Hằng ngày lập thời khoá mà đọc bài Sám Hối Với Thai Nhi (nếu hoàn cảnh bất tiện thì đọc thầm).

   -Hết thảy mọi lúc mọi nơi cố gắng nhép môi niệm A Di Đà Phật.

   -Ngoài ra nếu có điều kiện nên làm việc công đức (phóng sanh, ấn tống Kinh sách…)

   => Đem tất cả công đức tu hành có được hồi hướng cho con.

   Mong rằng vì sự siêu thoát của con và tội nghiệp chính mình mà bạn chân thành, siêng năng sám hối; chớ có lơ là, lấy lệ thì chẳng có kết quả.

   Nam mô A Di Đà Phật

   0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *