Bài Sám Hối Với Thai Nhi

Bài Sám Hối Với Thai Nhi

Bạn có biết rằng phá thai tức là tước đi quyền làm người của một sinh mệnh? Gieo nhân ác này ắt tương lai khó tránh khỏi quả báo ác. Những oan gia trái chủ này sẽ khó mà buông tha, họ thường gây khó dễ cho bạn trong cuộc sống. Xin hãy chân thành mà sám hối.

Bạn sám hối bằng cách nào? Chân thành mà phát lồ sám hối trước bàn thờ Phật hoặc trước đại chúng càng tốt (nghiệp càng mau tiêu). Nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm lỗi lầm này nữa. Sau đó, bạn phải từ Tâm mình mà sửa đối, tích đức tu thiện: Ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… trong khả năng tài lực của mình. Sau đó đem hết công đức thiện lành này hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn trong toàn pháp giới, hồi hướng cho những vong nhi mà mình từng vô minh, ngu si phá bỏ. Nguyện cho tất cả đều nương nhờ công đức thiện lành này mà sớm được siêu thoát.

Bạn phát lồ sám hối ra sao? Bạn bắt đầu thắp hương, quỳ trước bàn Phật mà nói. (Các vong nhi sẽ luôn ở quanh bạn nên khi tâm bạn phát ra những lời này họ chắc chắn sẽ nghe được)

———————————————-
“Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)

Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.

Các con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho các con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho các con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưỡng, đói khát, lạnh lẽo. Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa. Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con. Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”

—————————————-
Sau khi chí thành, tha thiết đọc những lời sám hối này xong thì bạn hãy niệm Phật từ 1.000 – 5.000 câu Phật hiệu.

Niệm Phật xong thì hồi hướng:

“Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật”.
————————————–

Sau khi sám hối xong, nhất định xin đừng tái phạm lỗi lầm nữa. Hàng ngày bạn làm bất kỳ việc thiện gì hãy nên hồi hướng cho các vong nhi, không những vậy mà hãy mở rộng tâm từ bi ra hồi hướng luôn cho tất cả những vong nhi toàn thế giới này nữa, bạn sẽ thấy tâm mình dễ chịu hơn bao giờ hết.

Các bạn nam, nữ xin hãy cẩn trọng trong mối quan hệ của mình. Xin hãy gìn giữ sự trong sáng để không phạm phải lỗi lầm này, lương tâm sẽ rất khổ, quả báo cũng rất lớn. BẠN NAM, BẠN NỮ, NGƯỜI XÚI GIỤC, LẪN BÁC SĨ PHÁ THAI ĐỀU PHẢI CHỊU QUẢ BÁO. Đây không phải là sự hăm dọa mà chỉ là sự tha thiết mong bạn hãy biết Tin sâu Nhân Quả. Gieo nhân thiện, ắt có quả thiện; và gieo nhân ác, chắc chắn sẽ gặp ác báo; cho dù bạn có Tin hay không Tin thì Quả báo vẫn diễn ra. Vì có lợi hay bất lợi cho bạn đều do chính bạn tự làm tự chịu mà thôi.

Nguyện cho những ai đã từng phạm phải sai lầm này có thể hồi đầu sám hối. Những người chưa từng gây lỗi, đọc được bài viết này có thể nhân cơ hội mà tránh không phạm vào những ác nghiệp như thế này.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Âm Lệ Hiếu

(Đây là bài sám hối cá nhân của DALH, các bạn vào hỏi cách sám hối nên xin đăng lên giúp mọi người tham khảo. Bạn hãy tùy vào hoàn cảnh của mình mà thay đổi câu văn cho phù hợp. Chúc bạn thường tinh tấn và an lạc. Nam Mô A Di Đà Phật).

0

436 Phúc đáp

 1. Binh

  dạ xin cảm ơn thầy nhiều ạ!
  Nam mô a di đà phật!

  0
 2. Binh

  Xin Phép cho con hỏi thêm chút nữa ạ
  VC con sắp làm nhà. Xây nhà xong con có thể rước cháu về không hay là gửi chùa ạ? hôm nay 1/7 cháu đã làm lễ cầu siêu cho cháu ở chùa rồi
  khi về nhà mới cháu vẫn đặt bàn thờ ông táo, ông địa phải không ạ? hàng tháng rằm mùng 1 có thắp hương đốt giấy ở nhà k ạ? hay chỉ thắp hương ở bàn thờ tổ tiên trong nhà ạ?
  con cảm ơn thầy!

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   Bạn Bình !

   Bạn vẫn gửi con luôn ở Chùa cũng được. Con bạn được gửi ở Chùa có khi còn tốt hơn là về nhà. Vì ở Chùa thanh tịnh,mỗi ngày đều được nghe Kinh niệm Phật,được tu học…Như vậy thì còn tốt hơn là ở nhà.

   Việc bàn thờ Ông Táo Ông Địa thì NV đã có nói ở hồi đáp trước gửi bạn rồi. Chắc bạn chưa đọc kỹ nên mới hỏi vậy. Bạn đọc lại sẽ rõ thôi.

   Rằm,mùng 1 hàng tháng thắp hương ở bàn thờ Tổ Tiên,thường niệm Phật,hành thiện,hồi hướng những công đức đó tới Tổ Tiên,khắp pháp giới chúng sinh,…thì Tổ Tiên sẽ được lợi lạc,hơn là việc đốt giấy đốt mã.

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 3. Tịnh Tâm

  Nghiệp báo của việc phá thai
  https://m.youtube.com/watch?v=sZax0gRsNBg

  0
 4. Nam Mô A Di Đà Phật!
  Con dù biết là tội lỗi nhưng hiện tại con vẫn không còn cách nào khác. VC con đã có 2 con trai, đã kế hoạch nhưng vẫn bị nhỡ. Hiện tại con vừa phát hiện mình vừa dính bầu. Măc dù thâm tâm con rất muốn được có con nữa, nhiều con là đằng khác, nhưng với hoàn cảnh hiện tại con không thể sinh thêm được. COn thấy tội lỗi lắm khi con chối bỏ con của mình. Nhưng nếu sinh con ra thì con cũng không biết làm thế nào nữa? VC con đang phải trả 1 món nợ lớn, hai con một 4 tuổi, 1 hai tuổi, hai bên gia đình đều không khá giả… Rồi nếu sinh con con sẽ nuôi nấng không được chu đáo, các con sẽ khổ cả thôi… Xin hãy cho con lời khuyên!
  Cách đây 6 năm khi đấy vc con chưa cưới chúng con cũng đã ngu si nhẫn tâm bỏ con 1 lần, nếu lần này con bỏ con nữa là con 2 lần tạo nghiệp ác.Lần trước chúng con đã cho con vào chùa. Còn hiện tại con cũng không biết thế nào, để con thì công việc, cuộc sống ảnhhưởng không nhỏ, bỏ con thì rõ ràng là tội chồng tội…
  Nam Mô A DI Đà Phật! Năm Mô A Di Đà Phật! Cầu Phật phù hộ, xóa lầm xóa lỗi co con, cho những ngu si của con, con đang làm việc ác, dù biết mà không thể dừng lại được. Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, Lan thân mến

   TLTP viết vài dòng gởi đến bạn, hi vọng bạn DỪNG việc phá thai này lại, bỏ ý định đó đi. Bạn có biết không? Nếu như bạn giữ lại và sinh con ra, thì những khó khăn của bạn cũng sẽ dần dần qua đi theo thời gian, cái Khổ này quá nhỏ so với cái Khổ bạn bỏ thai. Nếu bạn bỏ thai thì ác nghiệp này, quả báo này nó sẽ đi theo bạn nhiều đời nhiều kiếp. Đứa trẻ sẽ theo bạn mà báo oán, sự nghiệp đang làm cũng không thuận lợi vì giảm phúc báo. Đã ngừa thì ngay từ ban đầu, không được thì phải giữ lại vì không thể vì sơ suất của mình mà tạo thêm nghiệp ác, nguy hiểm vô cùng bạn ạ!

   TLPT đã từng phạm lỗi lầm này và hàng ngày đều phải sám hối, hồi hướng chỉ hi vọng thai nhi tha thứ. Người bạn của TLPT sống ở Hải Dương, đã có 2 con trai, gái đầy đủ và “vỡ kế hoạch” đứa thứ 3. Do hoàn cảnh lúc đó kinh tế cũng quá khó khăn nên cả nhà ai cũng muốn bạn ấy phải bỏ thai. Do học Phật và sợ quả báo nên bạn sợ, TLPT cũng có vài lời khuyên cùng bạn LÀM ƠN ĐỪNG BỎ THAI NHI – XIN HÃY NGHE, KHÔNG THÔI SAU NÀY HỐI HẬN CŨNG KHÔNG KỊP. Thưa bạn, may mắn thay cuối cùng bạn ấy đã quyết định giữ lại thai nhi và sinh ra thêm một bé gái xinh xắn, nay đã hơn 1 tuổi, đặt tên là Hoài An. Cuộc sống khó khăn kia rồi cũng qua đi, hiện tại kinh tế khá hơn nhiều. Bây giờ nhìn con gái út này rất cưng, bạn ấy chắc lưỡi hoài: “Nếu như ngày ấy bỏ bé thì bây giờ đúng là ăn năn hối hận cả đời”.

   Mong bạn suy nghĩ cho kỹ: “Khổ một lúc còn hơn khổ cả đời này lan sang đời khác”. Hãy quyết định sáng suốt và đúng đắn, đừng trái với lương tâm. Mong lắm thay!

   Tặng bạn hình của bé Hoài An hiện tại 08/2016

   https://uphinhnhanh.com/image/NwZ

   A Di Đà Phật.

   0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn Lan!

   Phá thai là một trong năm tội ác nặng, quả báo của nó vô cùng lớn. Trước 1975, ba mẹ MD đều là bộ đội, sau giải phóng, đất nước nghèo nàn, đồng lương chính sách người có công cách mạng quá thấp. Hai lần vỡ kế hoạch, ba mẹ đều “bỏ”. Rồi cuộc sống dần tạm ổn, những tưởng ngày tháng sẽ yên bình qua đi. Nào ngờ tai họa liên tiếp ập đến, cha mẹ chia ly trong sự đổ vỡ tan nát, anh trai thì đột tử, người em lâm trọng bệnh. Trước kia chưa hiểu Đạo, MD oán than cùng cực, kêu đến tận Trời cho gia cảnh nghiệt ngã này, giờ biết được đó chính là nghiệp báo phá thai, lại biết đến pháp môn niệm Phật thành Phật nên đã an phận niệm Phật tu hành. Quá khứ như một ác mộng kinh hoàng dù đã qua, song giờ đây nghĩ đến cha mẹ tuổi già, khi nhắm mắt xuôi tay lại chịu khổ nơi A Tỳ địa ngục mà thấy buồn lo, sợ sệt.

   Câu chuyện quả báo phá thai hiện tiền của gia đình MD, nếu có thể giúp bạn hồi tâm chuyển ý, dừng lại ác nghiệp phá bỏ thai nhi- chút thiện lành này xin được hồi hướng cho tất cả vong nhi vất vưởng tội nghiệp.

   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2016/05/bao-ung-pha-thai-va-tre-con-thanh-thac-oan-khoc/

   http://www.youtube.com/watch?v=TVUND89YHUo&feature=youtube_gdata_player

   *”Sống trên đời sống cần có một tấm lòng” thì tại sao ngay cả với giọt máu của mình lại không thể mở rộng tấm lòng dù là chỉ một lần, một lần để cho con một cơ hội sống…???

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • Minh Nhật

   bạn đừng tự gạt mình nữa, muốn dừng thì gắng sức mà dừng. chỉ tại bạn không quyết tâm thôi, phải mạnh mẽ, vững tâm lên. gắng sức niệm Phật cho cả nhà, ăn chay trường, lo làm lành. NHẤT LÀ NIỆM PHẬT, à còn chừng nào hoàn cảnh chưa khá lên thì đừng có ham cái chuyện đó nữa nhé, thấy tai hại không. được sinh ra làm người quan trọng nhất là để biết tu tâm dưỡng tánh, tốt nữa là để tu hành thoát khổ, nên chăm lo phần đó cho nó. mình sinh ra cũng chẳng được giàu vui gì, nhưng nay biết lo tu niệm Phật thì đã thấy quý lắm rồi, giờ thì thà chết đói mà theo Phật cũng được an lành, còn hơn sống giàu sang mà phải chịu cực khổ kiếp sau

   0
  • liên

   Chào bạn!
   trước đây mình cũng ở vào hoàn cảnh như bạn bây giờ.trong phút chốc suy nghĩ nông cạn 2 vợ chồng mình đã nhẫn tâm bỏ con đi.và giờ đây mình thấy rất hối hận.lương tâm luôn bị càu xé.dù minh đã có 2 cháu rồi.bạn ah.hãy suy nghĩ lại đi bạn ah.vợ chồng bạn còn trẻ mà.Hãy sinh cháu ra sau này chắc chắn bạn sẽ nhờ cháu rất nhiều.ban đừng có suy nghĩ với những lời nói rèm pha xung quanh.chúc cho bạn thật nhiều nghĩ lực.đùng làm những việc để phải cắn rức suốt đời nhé bạn.

   0
 5. Ngọc

  Nam mô a di đà phật !

  Con bít phá thai là 1 tội ác , con cũng ăn chay niệm phật nên con hiểu được nhân quả sẽ nặng như thế nào. Vc con không may bị vỡ kế hoạch, con cũng muốn giữ lại lắm mặc dù con đã có 1 bé gái hơn 2 tuổi. Nhưng hôm nay con đi khám về thì bs thông báo con có giữ em bé lại cũng không được vì con bị viêm Polyp nặng, nó sẽ lớn dần lên và đẩy thai nhi ra ngoài, chưa kể ảnh hưởng đến mạng sống của con. Cách duy nhất để chữa là fai hút chất đó ra đồng nghĩa là hút bỏ thai nhi. Thật sự con rối quá nhưng con không còn sự lựa chọn khác

  0
  • Liên Du

   A DI ĐÀ PHẬT

   Bạn Ngọc thân mến.

   Cổ đức có câu ‘Cứu 1 mạng người hơn xây bảy tháp phù đồ’ huống hồ đây là con cũa mình, bạn hảy nên tận lực giử đứa bé lòng chân thành của bạn nhất Phật và bồ tát sẻ gia trì giup đở.

   Trong tình trạng này đối với người thế gian thí rất khó xử, vì sao? vì người thế gian tham đắm thân sát này, luôn luôn nghỉ mình trước, người sau, cái ý niệm và hành vi này thì thiệt là phiền phức, hậu quả của việc làm vì chính mình là trong tam ác đạo (súc sanh, ngạ quỉ, địa ngục) cho nên bạn phải biết rỏ sự thật này.

   Còn với người thông hiểu nhân quả học theo thánh hiền, thì họ có thể xả thân vì người, vì sao vì đây là phước đức, nếu bạn xả thân mạng này vì người nhứt định sau khi chết bạn sẽ sanh thiên giới hưởng phước vì cái phước đức này rất lớn. LD khuyên bạn bình tĩnh, bạn có duyên với Phật nên mới tìm lên trang này âu củng là do Phật gia trì, nên LD khuyên bạn nên phát đại tâm giữ lại con mình dù xả thân mạng này cũng không tiếc, cái tâm này mà bạn phát ra thì PHẬT và bồ tát nhứt định đến hộ trì và giúp đỡ, sau đó ban nên Niệm Phật hay Quán Thế Âm Bồ Tát, phóng sanh, nếu thọ mạng của bạn và con hết thì nhứt định sanh về cõi lành, con thọ mạng 2 mẹ con còn thì Phật Bồ tát nhất định giúp đở Mẹ tròn con vuông.

   A DI ĐÀ PHẬT

   0
  • Minh Nhật

   gắng sức niệm Phật trai giới làm lành cho con bạn và bạn được an ổn bạn nhé. một mạng đổi một mạng sao, mạng của bạn quý thế còn mạng con bạn rẻ rúng sao. tốt nhất là cứ thành tâm niệm Phật cầu Phật gia hộ cho cả 2 được an ổn. phải vững tâm lên tu hành cho cả 2, nhất là niệm Phật, chết thì thôi, đời này ai chẳng phải chết, hết sức mình rồi dù có thanh thản mà đi cũng hơn sống thêm vài năm mà ôm lòng hối hận đến lúc chết cũng ko yên

   0
  • Ngọc

   Mình xin cám ơn tất cả lời khuyên của mọi người dành cho mình. Sau 1 thời gian đi khám nhiều chỗ và đấu tranh quyết liệt thì bs cũng đồng ý cho mình giữ em bé nhưng tỉ lệ là 80%. Đối với mình 1% mình cũng hy vọng, nếu có duyên bé sẽ cùng mình đi hết quãng đường 9 tháng 10 ngày còn nếu duyên phận bé đến đâu thì mình chấp nhận đến đó, vì đó là sự nỗ lực hết sức của mình rồi . Nam mô a di đà phật

   0
  • Hang Phung

   K biết 2 mẹ con bạn ra sao rồi. Tôi rất cảm động vì tấm lòng của bạn dành cho con của mình. Càng thấy hổ thẹn cho bản thân tôi. Chỉ vì hoàn cảnh khó khăn mà tôi đã vứt bỏ con mình để giờ đây tôi luôn ân hận và ray rức lương tâm. Nếu có thể làm lại tôi sẽ nhất quyết k bỏ con mình. Nhưng muộn rồi..

   0
 6. Quyến

  A Di Đà Phật
  Thầy cho con hỏi với ạ. Con đã 1 lần lầm lỡ nên muốn gửi bé đỏ lên chùa để con con theo phật. Con muốn mua quần áo đồ chơi cho bé thì mua quần áo đồ chơi bình thường hay đồ giấy ạ.. cần sắm những gì nữa ạ. Mong thầy giúp con

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn Quyến!

   Bạn gửi con lên chùa là điều tốt. Song việc sắm sửa đồ chơi, hay quần áo… cho bé là điều không nên, thay vì dùng tiền sắm sửa những thứ này bạn hãy mua vật phóng sanh hay bố thí thì sẽ được sự lợi lạc chân thật.

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • Minh Nhật

   sao chị không thành tâm niệm Phật cho bé về với Phật để bé luôn được an ổn, không bao giờ chịu khổ nữa. sao cứ để con mình ở cõi quỷ cực khổ đó hoài mà chẳng giúp cháu. chuyện đó trong tầm tay chị, chỉ cần thành tâm thành ý ngày ngày niệm Phật cho bé ạ

   0
 7. Hồng Vân

  Thưa thầy!
  Cách đây 11 năm vì sai lầm của bản thân con đã bỏ bé. Suốt 11 năm qua con vẫn âm thầm trò chuyện một mình để tạ lỗi với con con. Nhưng năm 2010 trong một lần con con có nhập về chị gái con và nói chuyện với con rằng con con sắp được đầu thai vào nhà khác. Khi đó con đã khóc và xin lỗi con con rất nhiều. Bé cũng động viên con rất nhiều. Gần đây (năm 2016) con mới lại có bầu nhưng không may là con đã bị sảy tự nhiên và không giữ được con con. Vậy thưa thầy! Mong thầy hãy chỉ cho con cần phải làm những gì để tâm con được thanh thản hơn. Và con cũng rất khát khao có con nên nguyện cầu sao hai bé đưa em về với mẹ. Con mong thầy hướng dẫn giúp con.
  Nam mô a di đà phật

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn Hồng Vân!

   Bạn muốn có con thời nên hằng ngày niệm danh hiệu A Di Đà Phật mọi lúc mọi nơi, lập thời khóa hằng ngày trì Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni => hồi hướng công đức cho khắp pháp giới chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

   Chúng sanh nào có hữu duyên tất đầu thai làm con bạn, không nên mong muốn các con đã thác khi trước trở lại làm con; bởi cõi người cho dù là cõi thiện đi nữa cũng là cõi khổ, cõi dễ tạo nghiệp; bạn nên cầu cho các con được siêu sanh cõi Tịnh độ- cõi này là cõi an lạc, vĩnh viễn thoát khổ vậy.

   Chúc bạn thân tâm an lạc, sở nguyện như ý!

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • Minh Nhật

   Muốn tốt cho con 2 bé chị nên gắng sức niệm Phật cầu cho cháu về với Phật sau này không phải chịu khổ nữa. Về với chị thì liệu chị có chăm lo cho 2 cháu suốt đời, đời này đến đời khác được không, có đảm bảo rằng chúng ko phải chịu khổ nào nữa không.
   Tốt nhất là tất cả chúng ta nên về với Phật để khỏi phải chịu khổ nào nữa.
   A Di Đà Phật

   0
 8. Lê Đức Duy

  A Di Đà Phật

  Kính gửi Thầy
  Con và người yêu đã phá 1 thai nhi 5 tuần tuổi, cho dù có trăm ngàn lý do vẫn là tội lỗi quá lớn của chúng con. Sau khi phá, bệnh viện có gửi “bé” vào nhà thờ và gửi lại địa chỉ cho chúng con. Nhưng chúng con không theo Đạo, con không bít phải làm sao để cúng cho “bé”. Xin Thầy giúp đỡ chúng con để chúng con có thể chuộc lại lỗi lầm và cho “bé” được siêu thoát.

  A Di Đà Phật

  0
  • Mận

   Nam mô adi Đà phật.
   Các thầy làm ơn giúp con với ạ.
   Cách đây mấy năm vợ chồng con có lầm lỡ bỏ đi thai nhi và mới đây con được biết thai nhi đang tìm bố mẹ, mong các thầy chỉ giúp con làm như thế nào để con đõ day dứt ạ

   0
 9. Như quỳnh

  Kính gửi thầy! Con vừa mất đi đứa con con mong đợi, bé được 6 tuần bị sảy mà con và chồng đã cố gắng cứu con nhưng không được! Con mất con khi đi làm việc ở xa nhà giờ vợ chồng chuẩn bị chuyển về nơi ở khác rất xa! Con muốn cầu siêu và gửi con con ở chùa tại đây thì phải làm sao ạ?? Thật sự con rất đau lòng và do dieu kien va ban than con không muon ở lại nợi này nữa nên con muốn trước khi đi cầu siêu va tìm nơi an bình cho con con! Mong thầy chỉ giáo giúp con để con được toại nguyện! Con đang rất đau khổ và mong chờ câu trả lời sớm nhất của thầy! Con đội ơn thầy

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Như Quỳnh,

   TN xin chia buồn cùng hai bạn. Cháu bé không được chào đời âu cũng là do phước phần của cháu không đủ, nhưng dù ít, dù nhiều thì hai bạn cũng có một cộng nghiệp với cháu bé, do vậy điều tốt nhất hai bạn nên đến chùa gần nhất, thưa rõ sự tình với vị Trụ Trì nơi đó về việc đáng tiếc xảy ra, và xin vị Trụ Trì làm lễ Quy Y Linh cho thai nhi vừa mất và cho thai linh một pháp danh, kế đó cũng nhờ vị Trụ trì làm lễ siêu độ cho thai linh để thai linh có nơi chốn nương về tâm linh. Riêng về phần hai bạn, xin hoan hỉ nghe lời TN khuyên: trong vòng 1-2 năm đừng nên sanh con vội mà hãy lo kiến tạo phước đức cho đứa con trong tương lai bằng cách: dũng mãnh phát tâm tu đạo, thực hành ăn chay kỳ đặc biệt vào những ngày mùng một, mùng tám, mười bốn, mười lăm, mười tám, hăm ba, hăm bốn, hăm tám, hăm chín và ba mươi), hàng ngày nên sắp xếp thời gian tụng Kinh Địa Tạng, kết hợp niệm Phật mọi nơi, mọi chốn, thực hành phóng sanh, bố thí thường xuyên để hồi hướng công đức cho thai linh vừa mất, nguyện cho cháu buông bỏ duyên trần, cùng cha mẹ niệm Phật nguyện Phật A Di Đà tiếp dẫn về Tây Phương. Các thai linh qua đời đều rất cang cường nên không dễ gì chịu buông bỏ, trái lại họ sẽ níu kéo để tìm cách trở lại thọ sanh, vì thế hai bạn phải thật tỉnh táo và chân thành tu đạo thì mới hoá giải được chuyện đáng tiếc và đứa con trong tương lai sẽ có đủ phước phần để ra đời trong an lạc. TN xin gửi cho hai bạn Nghi Thức Cầu Siêu Cho Thai Linh để hai bạn thực hành tại nhà (ít nhất trong vòng 49 ngày kể từ khi mất thai nhi), sau 49 ngày thì chỉ cần phát tâm tụng Kinh Địa Tạng và niệm Phật cùng kết hợp những phước thiện đã nêu là đủ.

   Chuyện con cái là vô cùng hệ trọng, hai bạn phải hết sức thận trọng, chớ nên khởi nghĩ mất đứa này ta làm đứa khác như nhiều người cạn nghĩ thường làm. Nếu trong vòng 1-2 năm hai bạn dũng mãnh phát tâm tu đạo và thường trì Kinh Địa Tạng kết hợp niệm Phật và làm mọi phước thiện, TN nghĩ đứa con tương lai chắc chắn sẽ thọ sanh và ra đời trong an lạc. Điều này vốn phụ thuộc nơi hai bạn.

   Nguyện chúc hai bạn tinh tấn tu học để tự chuyển hoá những nghiệp lực bất an cho chính mình.

   TN

   —————————————————————————–

   NGHI THỨC CẦU SIÊU CHO THAI LINH

   NIỆM HƯƠNG LỄ BÁI
   (Thắp đèn đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)
   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN
   Án lam xoá ha (3 lần)
   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).

   (Chủ lễ thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG TÁN PHẬT

   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gởi theo đám mây hương.
   Phưởng phất khắp mười phương.
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề trọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sinh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ Đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ Giác
   (Xá rồi đọc tiếp bài kệ tán Phật)

   Đấng Pháp Vương vô thượng
   Ba cõi chẳng ai bằng.
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ,
   Xưng dương cùng tán thán,
   Ức kiếp không cùng tận.

   KỲ NGUYỆN

   Nay có thai nhi tên là……………………
   Pháp danh: ………….
   Mất ngày……/Tháng/Năm
   Chúng con một dạ chí thành, ngưỡng cầu Tam Bảo, từ bi gia hộ cho hương linh, phát tâm Bồ Đề rộng lớn, dứt sạch nghiệp chướng sâu dày, sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, khắp độ chúng sanh đồng thành Phật đạo.

   QUÁN TƯỞNG
   (Đứng dậy, cắm hương lên lư rồi vị chủ lễ chắp tay đứng thẳng và niệm)

   Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
   Đạo cảm thông không thể bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y.

   ĐẢNH LỄ
   (Vị chủ lễ xá 3 xá rồi niệm lớn)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá hiện, vị lai Thập phương chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô Ta Bà Giáo chủ, Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát. (1 lạy)

   Khai Thị Cho Thai Linh

   Cha mẹ thật đau đớn khi không được đón con chào đời, đây là phước duyên của cha mẹ với con không đủ. Nay phải rời xa con cha mẹ chỉ còn biết thành tâm sám hối tất thảy tội lỗi, tội chướng từ nhiều đời, nhiều kiếp cho dù là hữu ý hay vô ý, cho dù là tư tưởng hay hành động mà cha mẹ đã tạo những ác nghiệp với con, khiến con phải khổ. Cha mẹ nguyện con hiểu được tấm lòng của cha mẹ và nguyện con buông bỏ mọi oán thù, duyên nợ với cõi trần này, cùng cha mẹ nhiếp tâm niệm Phật, nguyện cho con vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Bản thân con không nên luyến tiếc thân mạng để tiếp tục thọ thai vào nhà cha mẹ, hay quay lại cõi phàm này làm gì, bởi khi khi không đủ phước báu, con sẽ ra đời trong sự đau khổ, đó là điều cha mẹ thực không mong mỏi. Mong con hãy sáng suốt nhớ lời khai thị của cha mẹ mà nhiếp tâm niệm Phật nguyện sanh Cực lạc quốc.

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam mô Đại bi Hội Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)
   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đõa bà da, ma-ha-tát đõa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn-trì, địa rị sắc ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn-trì bàn dà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng yết ra dạ, ta bà ha.
   Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha.
   Án, tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)
   Nam-mô Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật (3 lần)

   THẤT PHẬT DIỆT TỘI CHƠN NGÔN

   Ly bà ly bà đế, ầu ha cầu ha đế, đà la ny đế, ny ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha
   (3 lần)

   Đại từ đại bi thương chúng sanh,
   Đại hỷ đại xả cứu muôn loài,
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm,
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   Nam mô Như Lai Ứng Cúng, Chánh biến chi, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân Sư, Phật, Thế Tôn.
   Nam mô Đa Bảo Như Lai.
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai,
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai,
   Nam mô Quảng Bát Thân Như Lai,
   Nam mô Ly Bố Uý Như Lai,
   Nam mô Cam Lồ Vương Như Lai,
   Nam mô A Di Đà Như Lai,
   Nam mô thập phương thường trú Tam Bảo (3 lần)

   QUY Y LINH (Người Chủ lễ phải giữ tâm thật chánh niệm)

   Hương linh quy y Phật.
   Hương linh quy y Pháp.
   Hương linh quy y Tăng.
   Hương linh quy y Phật,
   Đấng phước trí vẹn toàn.
   Hương linh quy y Pháp,
   Đạo thoát ly tham dục.
   Hương linh quy y Tăng,
   Bậc tu hành cao tột. (1 tiếng chuông)

   Hương linh đã quy y Phật.
   Hương linh đã quy y Pháp.
   Hương linh đã quy y Tăng.
   (1 tiếng chuông)
   Hương linh vốn tạo các nghiệp ác,
   Đều bởi vô thỉ tham, sân, si,
   Từ thân, miệng, ý phát sinh ra,
   Hương linh thảy đều xin sám hối.
   (1 tiếng chuông)

   (Vị chủ lễ niệm lớn)

   Nguyện tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo, tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Ta Bà Giáo Chủ đại từ đại bi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Tây Phương Giáo Chủ đại từ đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát tiếp dẫn hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Quy mạng lễ A Di Đà Phật,
   Ở phương Tây thế giới an lành,
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
   Cúi xin đức Từ Bi tiếp độ:
   Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ Đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam mô A Di Đà Phật (30 lần)
   Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần).
   Ba đời mười phương Phật
   A Di Đà bậc nhất
   Chính phẩm độ chúng sanh
   Oai đức không cùng cực
   Con nay vị hương linh
   Sám hối ba nghiệp tội
   Phàm được bao phước thiện
   Chí tâm nguyện hồi hướng
   Nguyện cùng người niệm Phật
   Vãng sanh nước Cực Lạc
   Thấy Phật ngộ pháp tánh
   Phát tâm đại bồ đề
   Đoạn vô biên phiền não
   Tu vô lượng pháp môn
   Thệ nguyện độ chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo
   (3 tiếng chuông)
   CHÚ VÃNG SANH
   Nam-mô a di đa bà dạ
   Ða tha dà đa dạ
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa, tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Triệu Thỉnh Chơn Ngôn (Chú triệu thinh hương linh):
   Nam mô bộ bộ đế rị, dà rị đa rị đát tha nga đa da. (3 lần)

   Biến Thực Chơn Ngôn (Chú biến thức ăn thành hương thực)
   Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế, án, tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

   Biến Thủy Chơn Ngôn (Chú biến nước thành vị cam lồ)

   Nam mô tô rô bà gia, đát tha nga đa gia, đát điệt tha, án, tô rô, tô rô, bạt ra tô rô, bạt ra tô rô, ta bà ha. (3 lần)

   Nam mô Đa Bảo Như Lai
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai
   Nam mô Quảng Bác Thân Như Lai
   Nam mô Ly Bố Úy Như Lai
   Nam mô Cam Lộ Vương Như Lai
   Nam mô A Di Đà Như Lai. (3 lần)
   Phổ Cúng Dường Chơn Ngôn (Chú biến đồ ăn thức uống để cúng dường tận hư không giới chúng sanh)

   Án nga nga nẳng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. ( lần)

   Chúng con nguyện cho thai nhi (pháp danh) được nương ánh từ quang của Địa Tạng Vương Bồ Tát, về đây thọ thực nghe kinh, buông xả duyên trần siêu sanh Tịnh Độ.
   TỰ QUY Y

   Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, Phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập Kinh tạng, trí huệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   HỒI HƯỚNG
   Nguyện sinh Cực Lạc cảnh Phương Tây
   Chính phẩm hoa sen là cha mẹ
   Hoa nở thấy Phật ngộ vô sanh
   Bồ tát bất thối là bạn hữu
   Nguyện dĩ thử công đức
   Phổ cập ư nhất thiết
   Ngã đẳng dữ chúng sanh
   Giai cộng thành Phật đạo.

   HẾT

   0
 10. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật
  Con muốn tụng kinh địa tạng cho cháu con vừa sinh nhưng không có thời gian nên con tụng một ngày một quyển được không hay phải đọc hết 3 quyển ạ.Và một biến là một lần tụng cả ba quyển ạ.nếu niệm danh hiệu bồ tát địa tạng thay tụng kinh được không ạ
  Mong mọi người hoan hỷ giúp đỡ
  Nam mô a di đà phật

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, chào bạn Long Lân Vũ

   Thật hoan hỷ khi bạn biết tạo phước đức cho mình và con. Kinh Địa Tạng rất dài, mỗi ngày bạn tụng được 3 quyển Thượng, Trung, Hạ cũng tốt mà nếu không có thời gian thì chia ra 2-3 ngày cũng tốt. Bạn niệm thêm danh hiệu Ngài Địa Tạng và A Di Đà Phật càng tốt hơn. Có thời gian thì tụng kinh, không có thời gian thì niệm Phật, tự mình uyển chuyển sắp xếp thời khóa ổn định để hành trì. Phật pháp là sống (linh hoạt), không phải là chết (cố định) nên miễn sao bạn hành trì mà thấy hoan hỷ, an lạc thì tốt. Chúc bạn thường tinh tấn nhé.

   A Di Đà Phật. _()_

   0
 11. lương nguyễn

  Nam mô A Di Đà Phật
  Lúc con có bé đầu tiên được hơn một tuổi thì con có thai 3 tuần. Do không có khả năng lo cho bé sau nên con và chồng đã vào bệnh viện mua thuốc trục thai.
  Từ ngày đó trở đi con luôn nhớ về con mình. Con chỉ muốn con con sinh về nơi an lành, sinh ra làm người thật đau khổ nhiều hơn vui. Mỗi tối trước khi đi ngủ con thường trì chú đại bi, đọc kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni, trì chú vãng sanh 21 biến. lạy Phật và niệm Phật tất cả hồi hướng cho Tây Phương Tịnh Độ trang nghiêm, hồi hướng cho tất cả chúng sanh, nhưng không biết bé con hưởng được lợi ích nào không?
  Xin thầy khai thị giúp con

  0
 12. long lân vũ

  Nam mô a di đà phật
  Cảm ơn TÌM LẠI PHẬT TÁNH đã giúp đỡ !

  0
 13. bui manh cuong

  Nam mô a di đà phật . con và bạn gái con trước đây đã từng bỏ đi 1 đứa con mới chỉ 10tuần tuổi ak.mấy năm nay lai ko biet bây giờ con phải làm sao để có thể giúp đứa con này ạ . con ân hận nhiều lắm

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn Manh Cuong!

   Có một số người lỡ phá thai, khi biết hành động này sẽ chịu quả báo nặng thì lo sợ, tìm cách sám hối, nhưng khi đã biết phương cách sám hối thì lại chây lười, ngại khó, không thực hành. Mong rằng những ai đã trót lỡ tạo nghiệp phá thai, hãy mau mà thành tâm sám hối… Giết thai là 1 trong 5 tội ác nặng, khi chết phải chịu khổ hình khốc liệt nơi A Tỳ địa ngục.

   Hằng ngày bạn nên trì Kinh Địa Tạng, bộ Kinh này bao gồm có 3 quyển: thượng, trung, hạ. Bạn có thể đọc tụng mỗi ngày mỗi quyển, 3 ngày hết một bộ. Ngoài thời khóa tụng Kinh nên niệm thánh hiệu A Di Đà Phật mọi lúc mọi nơi => đem tất cả công đức mà hồi hướng cho bản thân và tất cả vong nhi đều siêu sinh Tịnh Thổ.

   Lại vì hương linh con siêng làm các việc phước thiện: phóng sanh, bố thí…

   Chúc bạn dõng manh bước vào con đường tu hành lợi mình lợi người!

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
  • Gửi bạn Cường,hẳn bạn đã đọc”Bài sám hối với thai nhi” ở đầu trang này. Vậy thì bạn có thể theo hướng dẩn trong bài viết đó mà thực hành.Cần nhất ở sự thành tâm của các bạn.
   hãy dùng tâm chân thành mà sám hối với thai nhi,thì con bạn sẽ nhận đc lợi ích,sẽ dần giảm đi sự sân hận…
   hãy đừng lặp lại ác nghiệp này thêm lần nào nữa.

   0
 14. bồ công anh

  A di đà phật!!!!
  con có chuyện này muốn m.n cùng chia sẻ giúp đỡ con với ạ.
  Con là con cả trong gia đình, cũng chưa lập gia đình. Dưới còn 2 em gái nữa. cha mẹ con thì muốn sinh con trai, nên vì vậy đã từng bỏ đi 2 thai nhi và bị sẩy 1 lần nữa. Bây giờ mẹ con lại lỡ có thai và cũng có ý định bỏ. Thực sự là con ko thể khuyên đk bố mẹ, cũng càng ko thể bảo mẹ tụng kinh, niệm phật hồi hướng cho thai nhi vì mẹ con ko theo Phật pháp ( cả nhà có mỗi con thôi ạ) Con thì cố gắng ăn chay, niệm phật lúc ở công ty thôi, chứ về nhà cũng ko thể ngồi trước bàn thờ để sám hối đk. A di đà phật, biết đến Phật pháp, biết đến tội ác cũng như báo ứng của việc phá thai, con thật ko biết làm sao bây giờ. M.n có thể cho con lời khuyên, có có thể giúp mẹ con giảm bớt đk nghiệp báo bằng cách nào ko ạ? Cảm ơn m.n ạ, A di đà phật!!!

  0
  • Trung Đạo

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Bồ Công Anh,

   Chư Tổ dạy:
   Tội từ tâm khởi đem tâm sám
   Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
   Tội tiêu tâm tịnh thảy đều không
   Thế mới thật là chân sám hối.

   Nghiệp tội là do mẹ bạn gây tạo thì cũng chính mẹ bạn sẽ phải gánh trả và sám hối để chuyển hoá, bạn không thể gánh thay hay sám hối thay cho mẹ bạn được, trừ phi mẹ bạn đã lâm vào cảnh thần thức mê mờ. Do vậy điều bạn có thể làm duy nhất là tự mình phát tâm dũng mãnh tu đạo theo đúng chánh pháp: bỏ ác, hành thiện, tụng kinh, niệm Phật, ăn chay, bố thí, cúng dường Tam Bảo… tất thảy những phước thiện này đem hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sanh, cho những thai linh đã bị mẹ bạn bỏ đi và cho mẹ bạn, nguyện họ sớm biết hồi đầu, hướng về Phật pháp bỏ ác, hành thiện để cùng phá mê-khai ngộ, lìa khổ-được vui, chuyển phàm-thành thánh. Nếu bạn thực tu, năng lượng từ bi từ nơi bạn có thể cảm hoá được mẹ bạn, sớm hay muộn vốn phụ thuộc vào bạn và những nghiệp chướng nhiều hay ít của mẹ bạn.

   Nếu bạn không có cơ duyên để tụng kinh, bạn có thể niệm Phật mọi thời khắc rồi sau mỗi thời bạn hồi hướng như trên đã nói, tất đều có lợi lạc.

   Phật nói: nghiệp lực của chúng sanh là không thể nghĩ bàn. Nếu chúng sanh không chịu giác ngộ, Phật cũng chẳng thể độ, nói gì tới bạn. Do vậy muốn độ người bạn hãy lo độ mình trước, khi bạn đã thông, việc độ mẹ không còn là điều khó nữa.

   Hy vọng bạn tỉnh giác để vượt qua mọi thử thách.

   0
 15. Gia linh

  A đi Đà phật!!!
  Lòng con đang rối như tơ, con không biết phải giải quyết như thế nào cho đúng. Con năm nay 32 tuổi, hiện con đang mang thai bé dc 5 tuần tuổi, con đã có 1 bé lớn 19 tháng….hiện tại cuoc sống vợ chồng con đang rất khó khăn, bục cực vì số nợ ngan hàng quá lớn, vợ chồng con lại sống nhờ bên ngoại trong khi 2 gia đình cũng không khá giả gì, cong việc vợ chồng con cũng bấp bênh, đến tháng vừa trả lãi vừa nuôi bé đã khó, giờ con ko biết phải làm thế nào cho phải, vợ chồng con cũng rất muốn giữ bé lại nhưng càng nghĩ lại càng thấy khó khăn… Con lo lắng khi sinh bé ra không cho bé dc cuộc sống đầy đủ . A đi Đà phật… Xin hãy dẫn đường chỉ lối giúp con vượt qa.

  0
  • Diệu Minh

   Bạn hãy đọc kỹ link này để có câu trả lời. A Di Đà Phật.
   http://www.dharmasite.net/NhungVongLinhThaiNhiVoToi.htm

   Cuốn “Những vòn linh thai nhi vô tội” này có bán cả sách in rất nhiều, nếu chồng bạn vẫn muốn bỏ con thì bạn lựa cách đưa anh ấy đọc

   0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Gia Linh,
   Bạn có biết sự khác nhau giữa người có phước báu và người không có phước báu là gì không? Đó là sự gieo nhân. Người có phước báu thì trong mọi hoàn cảnh đều gắng gieo nhân tốt, còn người không có phước báu thì “hên, xui”. Quả báo giết thai nhi rất nặng nề, đau đớn, cho nên dù khó khăn thì vợ chồng bạn cũng gắng giữ con nhé. Nếu bạn muốn tương lai mình không phải chịu khổ sở như hiện tại thì phải nên giữ con lại, còn nếu ngược lại thì tương lai của bạn sẽ u tối, khó khăn hơn lúc này nữa.
   Bạn chớ có “lo giùm” con bạn về cuộc sống không đầy đủ, mỗi người một nghiệp, nếu em bé quả có nghiệp xấu, chịu cảnh nghèo khó thì sẽ phải chịu thôi. Cho nên, bạn không nên “lo giùm” con như vậy mà làm việc ác nhé. Em bé chỉ có một mong muốn duy nhất là được sống, được chào đời thôi, còn những việc khác thì là chuyện sau này. Ngoài ra, làm sao bạn biết được nhân quả của bé mà “quyết định giùm cho em”, vì biết đâu bé là người có phước, sẽ có những thay đổi tốt đẹp khi bé chào đời?
   Đức Quán Thế Âm, cũng như chư Phật, Bồ tát đều có đức hiếu sinh, cho nên bây giờ vợ chồng bạn hãy quyết tâm giữ bé và thành tâm niệm danh hiệu ngài cho thật nhiều, nếu tâm bạn đủ chân thành, tất sẽ có cảm ứng.
   Cố gắng lên bạn nhé. Hãy nghĩ “dù chết, cũng quyết không làm ác”, nhờ vậy, chắc chắn bạn sẽ được quả tốt trong tương lai.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 16. Gia linh

  Dạ, con xin cảm ơn lời khuyên của Người…. Con quyết định sẽ giu bé lại… Con đã khai Thông và hiểu được mình nén và phải làm gì….Xin hay chỉ dẫn cho con cách tâm niệm danh hiệu ngài . Xin hãy giúp con. A đi da phat

  0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Gia Linh,
   Thật là một việc đáng mừng! Bạn quả thật là người có thiện tâm. Bạn dùng chữ “tâm niệm” là rất chính xác rồi đó, nghĩa là trên tâm mà niệm Phật chứ không chỉ ở nơi miệng. Cách thức khá là đơn giản. Bạn mặc quần áo chỉnh tề, rửa mặt, tay sạch sẽ (ý ở đây là để tỏ lòng cung kính), nếu nhà không có bàn thờ Phật thì bạn chọn nơi sạch sẽ (trang nghiêm thì càng tốt), hướng về phía Tây (là hướng có cõi nước Cực lạc, nơi đức Quán Thế Âm đang cùng với đức A Di Đà Phật và chư vị Thánh chúng đang độ thoát chúng sanh), thành kính trang nghiêm, niệm “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát”, cúi đầu xá (hoặc lạy), rồi bạn hãy nguyện ( “tâm sự” ) với ngài, có những khó khăn như thế như thế, cầu mong ngài từ bi gia hộ, rồi bạn niệm “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát” thật nhiều lần, càng nhiều càng tốt (30′ hoặc nhiều hơn). Khi niệm thì có thể niệm thầm hoặc niệm ra tiếng, điểm quan trọng là chú tâm hoàn toàn vào câu niệm, tránh nghĩ lung tung, nghĩa là “tâm niệm” như bạn đã nói đó. Tâm bạn nhớ phải tha thiết, thành khẩn, cung kính nhé. Khi niệm xong thì nhớ đọc bài hồi hướng ngắn gọn, đại khái như “nguyện đem công đức này, hồi hướng khắp tất cả, đệ tử và chúng sanh, đều trọn thành Phật đạo”. Như vậy là xong. Những lúc khác trong ngày, bạn cũng nên tranh thủ niệm danh hiệu của ngài, càng nhiều càng tốt, (chú ý là ở nơi không sạch sẽ ví dụ như phòng vệ sinh,..hoặc lúc bạn đang nằm thì chỉ nên niệm thầm, không nên niệm ra tiếng).
   Đức Quán Thế Âm có hạnh nguyện là nếu có chúng sanh nào đang bị khổ nạn, cầu xin cứu giúp, mà thành tâm niệm danh hiệu ngài, cầu cứu ngài thì ngài sẽ gia hộ, cho nên bạn hãy tin tưởng mà tâm niệm nhé.
   Vì ngài có đức hiếu sinh, nên trong ăn uống, bạn nhớ tránh giết các con vật để ăn, chỉ nên ăn cá, thịt đã chết bán sẳn ở chợ.
   Chúc bạn sớm được an vui, “mẹ tròn con vuông”!
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 17. Huyền

  Tôi là người mẹ đã vì ngu si, ích kỷ mà bỏ thai nhi 2 lần.
  Tôi đã và đang đọc nhiều bài viết về sám hối với thai nhi và thấy rang: đặt tên cho con hay cầu siêu cho con là điều không khó, chỉ cần ta có thời gian, tiền bạc là làm được. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chân thanh yêu thương con, cầu mong cho con được siêu thoát, sám hối từ đáy long mới là điều cực kỳ khó.

  Rất nhiều những người mẹ, nói hối hận, nói yêu con, xin tha thứ. nhưng tấm long họ được bao nhiêu? hay họ sợ bị trả thù, bị quả báo là phần hơn.

  Tôi cũng cảm thấy mình chưa đủ ăn năn và yêu thương. nên hang ngày, tôi đang cố gang nỗ lực từng chút một: đọc sách, đọc báo, tìm hiểu để mình thấu hiểu hơn về vấn đề này và suy nghĩ cho con nhiều hơn.

  Tôi xin được hỏi: các vong linh thai nhi tồn tại như thế nào?? nghe trừu tượng quá phải không? có phải các bé luôn ở bên cạnh mẹ? dù mẹ đang làm gì? hay đang ở đâu hay không? tôi đi làm hay đi chơi các bé có bên cạnh không các bé có cảm nhận được mẹ đang suy nghĩ gì ko? hay phải nói ra mới hiểu?

  Xin được hồi đáp!
  Chân thanh cảm ơn quý vị!

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   Đây là bài viết về Tâm tình của một Vong linh thai nhi, bạn Huyền có thể tham khảo:

   LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT THAI NHI VÔ TỘI – MẸ ƠI, XIN ĐỪNG GIẾT CON! (Vô cùng cảm động!)

   Hôm nay là một ngày buồn, tôi về thăm lại nơi chốn tôi đã lìa đời hơn tám năm về trước. Kia rồi, toà nhà cổ kính tường sơn màu vàng, nằm ẩn dưới những hàng cây cổ thụ, cành lá xum xuê. Một bức rào sắt cao hơn đầu người vây quanh khu khuôn viên rộng lớn. Phía trước, hai cánh cổng gỗ nặng nề chỉ đóng lại sau 9 giờ đêm, ban ngày lúc nào cũng mở toang, thấp thoáng bóng người ra vào vội vã. Cổng được gắn vào hai cái cột hình vuông, mỗi bên khắc một dấu thập đỏ. Trên cổng là một tấm bảng lớn kẻ hàng chữ ” Bệnh Viện Sản Phụ Khoa ” màu trắng nổi bật trên nền sơn màu xanh lá cây. Phải, nơi đây là bệnh viện dành cho phụ nữ. Những người đàn bà mang thai vào đây là để sinh con, hoặc để giết con. Có những em bé may mắn được ra chào đời, và cũng có những em bé bị giết ngay khi còn trong bụng mẹ, tôi là một trong những em bé xấu số đó.

   Nơi đây tám năm về trước, tôi đã bị chết một cách thê thảm. Người ta tàn nhẫn kéo tôi ra khỏi bụng mẹ, vứt tọt vào trong một cái chậu. Dao kéo làm da tôi rách một vệt dài, cú ném mạnh làm xương tôi gãy dập, tôi đau đớn quằn quại vài phút rồi xuôi tay. Có nhiều tiếng nói lao xao:

   – Thai nhi coi trộng đến, chắc phải trên một ký.

   – Ừ, để trễ quá, lẽ ra phải hoá kiếp cho nó sớm hơn.

   – Coi xem trai hay gái?

   – Con gái… Ý da! Nó chưa chết, xem kìa! tim còn đập…

   – Kệ nó mấy bà ơi! Đừng nhìn, người nào nhìn sẽ bị nó bắt hồn đó.

   – A Di Đà Phật, tụi mình không thù oán, đừng bắt các chị nghe bé?

   Nhiều tiếng cười rúc rích, rồi tiếng một người khác gắt khẽ:

   – Làm việc đi! Trễ rồi…

   Người ta thản nhiên cười đùa, như đã quá quen với những cảnh này. Nằm trong cái thau nhôm lạnh giá, tôi còn thoi thóp thêm một lúc nữa rồi mới ngưng thở, máu trong người tôi chảy ra hết qua cái cuống rốn bị đứt lìa. Tôi thấy người nhẹ tênh và tôi dập dềnh bay lên, người tôi như mọc cánh, một đôi cánh trong suốt, dần dần tôi cũng trở nên trong suốt. Khi chết, người ta trở nên vô hình, nhưng vẫn nhìn thấy cõi hữu hình. Tôi thấy mẹ tôi nằm trên băng ca đang được người ta đẩy tới phòng hồi sức. Tôi thấy thân xác tôi nhỏ xíu, tím bầm, nằm trong cái chậu nhầy nhụa máu cùng với lá nhau, vật thể nối liền giữa tôi và mẹ tôi, vừa được người ta lấy ra từ cơ thể của bà. Tôi cũng nhìn thấy các cô y tá đang làm vệ sinh, lau dọn, sửa soạn cho một ca mới, lại một em bé không may nữa…

   Hàng ngày có bao nhiêu em bé không may phải lìa đời một cách tức tưởi? Những thân xác bé bỏng đó sẽ bị thiêu hủy cùng với những đống thịt thối rữa được cắt lìa khỏi những cơ thể bệnh hoạn hay gặp tai nạn: những cánh tay, cẳng chân, những lá gan bầm tím, những khúc ruột sình thối, những cái bướu ung thư… Cái đống thịt người đó bốc lên một mùi khăn khẳn, ai đi ngang cũng phải bịt mũi. Không muốn chứng kiến thêm, tôi buồn rầu bay đi…

   Thương ơi! Những bé thơ chết không một nấm mồ, linh hồn bé sẽ về đâu?

   Không biết đi về đâu, tôi lang thang chỗ này, chỗ kia. Ðôi khi tôi len lỏi, trà trộn vào những người sống, tôi đứng ngay cạnh họ mà họ không biết, nên vô tình họ đã để lộ chân tướng. Lại có lần tình cờ nghe được câu chuyện của một nhóm người đang bàn tán, âm mưu một việc làm phi pháp, tôi biết được những điều bí mật mà người đời không biết…

   Tôi cũng thích ngao du đó đây, ngắm nhìn những cảnh đẹp. Có lần bay ngang một bãi biển vắng, tôi dừng lại để nghe sóng vỗ, và tôi nhìn thấy một cặp tình nhân đang hôn nhau. Họ còn trẻ lắm, cô gái chỉ chừng mười sáu tuổi, còn chàng trai chưa tới hai mươi. Tôi đứng ngay sát bên họ, nhưng họ không nhìn thấy tôi, hai người đang say mê ngắm cảnh hoàng hôn trên biển vắng, mặt trời từ từ chìm xuống đáy nước. Chàng trai thủ thỉ với cô bạn những lời tình tự âu yếm.

   Lắng nghe họ nói chuyện, tôi mỉm cười, tình yêu sao mà đẹp quá, thơ mộng quá. Trời tối hẳn, gió càng lúc càng mạnh, sóng vỗ vào ghềnh đá nghe ầm ầm, đôi tình nhân đứng lên, nắm tay nhau đi về phía khách sạn ở gần đó, tôi theo sau họ, cách một quãng ngắn. Dáng điệu ngây thơ, rụt rè của cô gái khiến tôi hiểu đây là lần đầu tiên cô dấn thân vào một cuộc phiêu lưu nguy hiểm. Bây giờ họ đang đứng trước một căn phòng ấm cúng, bên ngoài trăng tỏ, bên trong có ánh đèn mờ ảo, có nhạc dìu dặt quyến rũ. Cô gái bỗng dừng chân nơi ngưỡng cửa, ngập ngừng không muốn vào, tôi vội vã chen vào giữa hai người, ghé sát tai cô, khuyên nhủ:

   – Phải đấy, đừng vào, vào đây sau này cô sẽ hối hận đó. Và tôi giục: “Về đi, về nhà ngay đi! Cha mẹ cô đang chờ”. Nhưng cô ta vẫn đứng im, tôi bèn nói với cả hai:

   – Hai người trẻ tuổi ơi! Tình yêu của tuổi học trò chỉ đẹp khi biết giữ cho trong sáng. Nếu các người chưa sẵn sàng đi đến hôn nhân thì nên dừng lại đi! Đừng tiến xa hơn, đừng dẫm lên những vết chân lầm lỡ của cha mẹ tôi.

   Tiếng nói của tôi tan vào tiếng gió rì rào, chẳng ai nghe thấy gì hết, tôi cố gắng nói lớn hơn, nhưng vô ích. Sau nhiều lần cố gắng nhưng không có hiệu quả, tôi chán nản bỏ đi.

   Ký ức của tôi quay trở lại thời gian tám, chín năm về trước. Dạo đó, cha mẹ tôi đều là những sinh viên rất trẻ, vừa mới đặt chân vào ngưỡng cửa của trường đại học Y khoa, tương lai đầy hứa hẹn, nhưng con đường học vấn còn dài. Họ đến từ hai thành phố khác nhau, gặp nhau nơi sân trường, rồi yêu nhau. Họ yêu nhau ròng rã gần cả năm trời, tình yêu càng ngày càng khắng khít, thân mật. Một đêm mưa gió, cha tới thăm mẹ nơi gác trọ, và ở lại không về…

   Tôi vào đời ngay đêm hôm đó, cả hai người đều không ai ngờ tới. Nằm trong bụng mẹ êm ấm lắm, tôi thở bằng hơi thở của mẹ, tim tôi đập theo nhịp tim của mẹ, tôi sung sướng lớn lên trong cái nôi êm ái đó. Tôi yêu mẹ, cảm thấy như có một sợi dây thiêng liêng vô hình ràng buộc hai mẹ con. Còn trong bụng mẹ, mà tôi biết hết. Những lần cha mẹ tôi tắm biển, tôi như ” ngửi ” được mùi nồng mặn của nước biển qua hơi thở của mẹ, tôi nghe thấy tiếng chim hót, tiếng sóng rạt rào, và cảm nhận được những tia nắng ấm thấm qua làn da bụng mỏng manh của mẹ.

   Những lần hai người dạo chơi trên những cánh đồng, ngắm phong cảnh đẹp, cha âu yếm nói với mẹ:

   – Em xem kìa…

   Tôi cố tưởng tượng ra bầu trời cao thăm thẳm, những thung lũng bạt ngàn, những cánh đồng hoa dại, những con suối, ngọn đồi xinh tươi, từng đàn chim trời… Nhưng không thể, bởi vì tôi chỉ là một thai nhi, thị giác của tôi chưa phát triển, nhưng tôi biết thế giới này đẹp lắm, và tôi nôn nao mong đợi cái ngày được ra chào đời.

   Tôi được ba tháng, mẹ mới báo tin cho cha, tôi hồi hộp chờ nghe xem ông nói gì. Cha tôi không vui mừng như tôi tưởng, ông có vẻ lo lắng, hai người tranh luận sôi nổi…rồi họ cãi nhau, cha nói:

   – Anh không muốn có con bây giờ, chưa phải lúc.

   Im lặng một hồi, tôi nghe mẹ khóc thút thít, rồi tiếng cha tôi cất lên, thật nhỏ:

   – Bao lâu rồi?

   – Ba tháng.

   – Ba tháng cơ à? Sao không cho anh biết sớm hơn?

   – Tại em muốn chắc chắn rồi mới báo cho anh. Mới có kết quả thử nghiệm hôm qua.

   – Không sao, cũng chưa muộn, vẫn còn kịp.

   – Kịp làm cái gì cơ? Mẹ hỏi giọng run run.

   – Phải hủy nó đi chứ làm gì nữa?

   – Phá thai à?

   Mẹ kêu lên sợ hãi. Tôi cũng đứng tim trong vài giây, cha định giết tôi ư?

   – Tàn nhẫn quá! – Mẹ nói.

   – Bây giờ nó chưa phải là một đứa bé – Cha nói giọng thản nhiên, như ông vẫn thản nhiên đo đạc, mổ xẻ những xác chết ngâm formol trong cơ thể học viện – Nó mới chỉ là một bọc nhầy dài chừng 5 phân, nặng 100 gram, to bằng và trông cũng giống như cái trứng vịt lộn…

   – Im đi, anh là thứ người không tim!

   Những ngày sau đó, họ vẫn tiếp tục cãi nhau. Mẹ khóc lóc, còn cha thì hết năn nỉ đến giận dữ, rồi lại thuyết phục:

   – Có con bây giờ, anh hoặc em sẽ phải nghỉ học. Chẳng lẽ bao nhiêu công khó của chúng ta trước đây để qua kỳ thi tuyển, bây giờ phải đổ sông, đổ biển hết chỉ vì một đứa bé? Còn nữa, lấy tiền đâu ra để nuôi nó? Chúng ta đều là những sinh viên chưa ra trường, đâu có nghề nghiệp gì trong tay?

   Mẹ cúi đầu thở dài, nét mặt buồn xo, tôi hoảng lên:

   – Mẹ, nói gì đi chứ? Chẳng lẽ mẹ cũng đồng ý giết con?

   – Không! Dù thế nào đi nữa em cũng nhất định sẽ giữ nó. Mẹ chống đỡ một cách yếu ớt, trời sinh voi, sinh cỏ, có ai chết đói bao giờ. Gì chứ việc làm lương thấp, tìm đâu chẳng có?

   – Tùy cô – Cha bắt đầu nổi nóng – Nếu cô muốn tự ý quyết định thì cứ việc lo lấy.

   Cha giận dữ bỏ đi, mẹ nhìn theo oán hận, bà khóc cạn cả nước mắt. Những ngày sau đó, mẹ sống trong lo sợ, phập phồng, đau khổ làm bà mất ăn mất ngủ, ốm nghén làm mẹ gầy sút đi.

   Qua ba tháng, tôi lớn nhanh lắm, bụng mẹ bắt đầu đội áo, mẹ xấu hổ, cố lánh mặt mọi người, tinh thần bà sa sút lắm rồi. Mấy tuần sau, cha trở lại, hạ một chiêu cuối cùng:

   – Em muốn bỏ tương lai là một bác sĩ giàu sang, danh vọng để đổi lấy địa vị của một người lao động hạng bét thì tùy em. Nhưng còn danh giá gia đình nhà em, làm sao cha mẹ em chịu nổi tai tiếng khi có cô con gái không chồng mà chửa hoang?

   – Sao chúng mình không làm đám cưới? Anh vẫn nói rằng anh yêu em, thề thốt sẽ cưới em làm vợ, và em đã tin anh… Ðứa con này là kết quả tình yêu của chúng mình…

   – Không, nó là kết quả của sự lầm lỡ thì đúng hơn. Chúng ta chưa đủ điều kiện để kết hôn. Thôi, bỏ đi đừng tiếc, một đứa con thì có khó gì? Sau này, khi ra trường, chúng mình sẽ làm đám cưới, lúc đó em muốn mấy đứa mà chẳng được?

   Mẹ có vẻ xiêu lòng, bà thôi không chống đối nữa. Thế là số phận của tôi đã được định đoạt: Tôi phải chết! Tôi sắp bị giết, một việc giết người hợp pháp, không bị pháp luật kết án, nhưng còn lương tâm? Trời ơi! Lương tâm người ta để đâu?

   Người ta sửa soạn cho cái chết của tôi nhanh nhẹn lắm, vì tôi đã được hơn bốn tháng rồi, càng để lâu, việc giết người sẽ càng khó khăn hơn. Chỉ một tuần sau, nhà thương đã cho mẹ một cái hẹn… Tôi cố phản kháng bằng những cái đạp thật mạnh trong bụng mẹ, nhắc nhở cho bà biết rằng tôi đã là một sinh linh, một con người, và tôi đòi quyền được sống. Nhưng sức tôi yếu lắm, tôi chỉ là một thai nhi mới hơn bốn tháng, những cái đạp của tôi chỉ làm bụng mẹ hơi rung nhẹ, nhưng bà cũng cảm thấy. Mẹ thở dài, đưa tay xoa bụng, bà cúi xuống thì thầm với tôi:

   – Mẹ xin lỗi con, mẹ không còn cách nào khác. Con hãy tha thứ cho mẹ.

   – Không – Tôi hét lên – Giết người thì không thể tha thứ, con sẽ không tha thứ cho cả cha lẫn mẹ.

   Rồi tôi nức nở, tôi lạy lục, kêu van:

   – Con không muốn chết… lạy mẹ, xin đừng giết con!

   Nhưng những lời van xin của tôi đều vô ích, người ta coi danh giá gia đình, địa vị sang giàu quí hơn mạng người. Mọi công việc đã được xếp đặt, nhà thương là đoạn đầu đài của tôi. Ngày hẹn, cha trốn biệt, mẹ tự đến nhà thương một mình, càng tới gần, bà càng đi chậm lại, còn tôi thì không ngừng kêu thét:

   – Mẹ, quay lại đi! Ðừng vào, van mẹ đừng vào…

   Nhưng bà vẫn chệnh choạng bước tới, qua cái sân rộng là tới căn phòng nạo thai, căn phòng sát nhân kinh tởm, đoạn đường chỉ một quãng ngắn, nhưng sao mẹ thở dốc? Sợ hãi hay hối hận làm bà chùn bước? Mẹ lê từng bước một cách khó nhọc, cứ vài bước, bà lại ngập ngừng, và mỗi lần như vậy tôi lại hy vọng, để rồi thất vọng và sau cùng là tuyệt vọng khi tôi nhìn thấy căn phòng màu vàng: Mẹ đã đưa tôi tới nơi, tới chỗ tôi sẽ bị giết!

   Bất thình lình, hai cánh cửa mở toang, bên trong lố nhố những người áo trắng. Hai cô y tá chạy ra đón, nắm tay dẫn mẹ vào bên trong. Bà đi theo họ như một người máy, mắt bà ráo hoảnh, giọt nước mắt đọng trên đó đã khô tự bao giờ, bà cúi gằm mặt không nhìn ai cả. Bác sĩ bảo mẹ nằm lên bàn mổ, trong lúc ông sửa soạn đeo găng tay, tôi quẫy lộn trong bụng mẹ, thét lên kinh hoàng:

   – Dừng lại! Hãy dừng ngay công việc giết người lại! Van các người cho tôi được sống!

   Nhưng bác sĩ đã chụp thuốc mê cho mẹ rồi. Mẹ mê, nhưng tôi vẫn tỉnh, tôi nhìn thấy dao kéo sáng loáng, và tôi sợ hãi co rúm người lại, thét lên kinh hoàng khi thấy những dụng cụ đó thò vào… Từ cái sống qua cái chết kinh khủng lắm, đau đớn lắm, tôi không muốn nhắc đến, nhưng không bao giờ tôi quên được tôi đã chết như thế nào.

   Trong cõi siêu hình, tôi nhập bọn với những linh hồn vừa mới lìa đời, hoặc chưa siêu thoát như tôi, lang thang khắp đó đây. Tôi vào chùa, vào nhà thờ, trường học, tôi ngồi cạnh mấy đứa học trò, chẳng ai nhìn thấy tôi, tôi vào cả rạp hát, đi lẫn vào đám đông…

   Một buổi xế chiều, tôi vào chơi nghĩa trang. Con đường đất đỏ ngoằn ngoèo tung bụi mờ mịt mỗi khi có cơn gió lớn, những đám lá khô đuổi nhau nghe xào xạc, hai hàng cây dương liễu đứng phơi mình, ủ rũ trong ráng chiều. Mặt trời đã ngả về tây, ánh nắng nhạt của một ngày sắp tắt chiếu phớt trên những mồ mả chập chùng, đổ bóng những hàng bia mộ thành những vệt dài song song trên mặt đất, nghĩa trang về chiều mang một vẻ buồn thê lương. Tôi nhìn thấy một đám người đứng xúm xít quanh một cái mả vừa mới đắp, đất vẫn chưa khô, những cây nhang cắm trên mả còn đang tỏa khói. Thân nhân đang sửa soạn ra về, mắt người nào cũng đỏ hoe và đầu thì chít khăn tang. A! thì ra đây là một đám ma vừa mới chôn. Phủ trên nấm mộ, cơ man nào là hoa, nhiều hoa quá, tôi tự hỏi người này lúc còn sống chắc được nhiều người yêu mến, nên lúc chết được nhiều vòng hoa tiếc thương? Hay chỉ vì gia đình giàu có nên làm đám ma lớn? làm sao tôi biết? Người nhà có đám tang đã ra tới cổng, còn tôi thì đi ngược đường với họ, vào sâu bên trong. Lác đác đó đây vài nấm mộ cũng có hoa tươi, chứng tỏ vừa mới được người nhà thăm viếng. Tôi có thể phân biệt nấm mộ nào được chăm sóc kỹ lưỡng, nấm mộ nào bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm… Có những lăng mộ xây cất cầu kỳ, trái lại cũng có những cái đơn giản chỉ là một tấm xi măng hình chữ nhật, một đầu có dựng cây thánh giá. Tôi thở dài, đơn giản hay cầu kỳ, thì ngưòi nằm dưới đó cũng sẽ trở thành cát bụi, chẳng ai còn đó mãi để ngắm mộ của mình.

   Trời đã tối hẳn, màn đêm đang buông xuống bao phủ cảnh vật, giờ này những người đi thăm mộ đã ra về hết, nghĩa trang vắng vẻ không một bóng người. Tôi đi len lỏi giữa những nấm mộ, ngước nhìn lên bầu trời tím đậm, những vì sao lấp lánh như kim cương, ông trăng mới nhô lên khỏi ngọn cây, mặt trăng xanh xao toả ánh sáng bàng bạc xuống trần gian. Rồi tôi cúi xuống, nhìn những xác chết ở sâu dưới đáy mộ. Cái xác mới chôn, da thịt sình thối nhưng chưa rữa, khăn liệm còn nguyên màu trắng toát. Những xác chết lâu năm trông đều từa tựa như nhau: cũng bộ xương màu xám, cái đầu lâu với hai hốc mắt sâu hoắm, hàm răng nhe ra nhăn nhở… tất cả ngập trong một thứ nước bùn đen, lúc nhúc giòi bọ. Tôi nhìn thấy một cái xác có chùm tóc dài dính bết thành từng nạm… cơ thể con người, xương và tóc là những thứ lâu tan rã nhất. Bộ tóc dài chứng tỏ xác người là một phụ nữ, người này xưa kia lúc còn sống là một mỹ nhân hay là một cô gái xấu xí? làm sao biết được? Tôi thử tìm xem xác nào là xác trí thức, xác nào là xác người ăn mày? Không có gì khác biệt cả. Rồi tôi tìm xem xác nào giàu, xác nào nghèo? Cũng chịu, không thể phân biệt. Khi chết, mọi người đều bình đẳng như nhau, mọi thứ: giàu sang, phú quí, danh vọng, bạc tiền lúc còn sống, chỉ là phù vân, khi chết không ai mang theo được gì. Thế mà lúc sống, người ta mưu mô tranh giành, xâu xé lẫn nhau, thậm chí đôi khi gây ra tội ác cũng chỉ vì những thứ phù vân đó.

   Như cha tôi chẳng hạn, ông sẵn sàng đạp đổ mọi chướng ngại vật trên đường đi, để đạt tới mục tiêu tối thượng của ông là giàu sang, danh vọng. Và ông đã đạt được, bây giờ ông sống trong phú quí, bạc tiền, nhưng không thanh thản, vì lòng tham không dừng tại đó, cứ thúc đẩy bắt ông phải tiến tới mãi. Cả đời vất vả bon chen, tâm trí không lúc nào thảnh thơi cũng chỉ vì những của phù vân không đáng gì, thật tội nghiệp. Tôi quên nói, vợ của ông bây giờ không phải là mẹ tôi.

   Sau biến cố đó, hai người xa nhau. Chỉ ít lâu sau, cha tôi cưới vợ là một cô gái con nhà giàu. Mẹ tôi hận người yêu bội bạc, bà ốm liệt giường, gần như điên loạn một thời gian dài. Khi bình phục, bà chẳng còn nhớ những gì trong quá khứ, cũng tốt thôi, để bà khỏi đau khổ vì dĩ vãng buồn. Rồi mẹ xuống tóc đi tu, mặc áo nâu sòng, mượn câu kinh, tiếng kệ tìm sự bình an cho tâm hồn, bà lánh xa cõi tục, quên đi những hệ lụy của cuộc sống…

   Tôi thở dài, không muốn nghĩ ngợi thêm nữa. Ðêm đã khuya lắm, giun dế, côn trùng đang cùng nhau trỗi giọng đồng ca. Trên cao trăng sáng vằng vặc, thoảng trong không gian có mùi hương của hoa nhài, hoa nguyệt quế… một đêm thật yên tĩnh, thật đẹp, nhưng cũng thật buồn cho những kẻ bơ vơ. Tôi bay là là trong ánh trăng, ngắm những quả cầu lửa bay lởn vởn trên những ngôi mộ, đó là những đốm lân tinh bốc lên từ xương người rữa mục, gặp lạnh thì phát sáng. Người ta gọi đó là ma trơi, không ai dám vào nghĩa trang lúc ban đêm cả, người ta sợ ma, sợ người chết. Nghĩ cũng lạ, những người nằm đây, lúc sanh tiền ai cũng có gia đình, có người thân yêu cùng sống chung dưới một mái nhà, cùng ăn, cùng ngủ, cùng mưu sự những việc riêng, thế mà khi chết đi, người nhà lại sợ? thật là khó hiểu…

   Một chiếc lá rơi làm tôi cắt dòng suy nghĩ, tôi ngẩng lên, bất chợt trông thấy một cô bé tóc vàng có đôi cánh màu hồng rất đẹp, đang ngồi ca hát trên một nấm mộ, cô ngồi đây từ lúc nào, tôi không để ý. Cô còn bé lắm, chắc chưa được hai tuổi đâu, nhưng so với tôi, một thai nhi mới gần năm tháng, thì cô lớn hơn nhiều. Thấy tôi, cô mỉm cười, vẫy lại gần:

   – Lại đây bé ơi! Chị tên Emily, còn em tên gì?

   – Em không có tên – Tôi nói.

   – Tại sao thế? – Cô tròn xoe đôi mắt xanh biếc nhìn tôi ngạc nhiên – Ai cũng phải có một cái tên để gọi chứ?

   – Nhưng em không có – Tôi buồn bã nói – Vì em chưa được sinh ra.

   Cô bé lúc lắc cái đầu tóc quăn, tỏ vẻ không hiểu, tôi hỏi:

   – Chị từ đâu tới đây?

   – Chị ở trên trời, hôm nay về thăm gia đình, vì là ngày giỗ của chị, rồi chị ra đây chơi…

   – Ngày giỗ là ngày gì hả chị?

   – Là ngày kỷ niệm một người thân đã qua đời. Gia đình tụ họp nhau lại, thắp nhang để tưởng nhớ và cầu nguyện cho người chết.

   Thế ư? Tôi chết đã tám năm rồi, mà sao chẳng ai nhớ và cầu nguyện cho tôi? Cũng chưa bao giờ có ai thắp cho tôi một nén nhang, hoặc đốt cho tôi một ngọn nến. Người ta đã quên chuyện cũ, mà họ coi là một biến cố rất nhỏ.

   Cuộc sống bận rộn, người ta mải lo cơm áo, mải lo hưởng thụ, có ai dư thì giờ nghĩ đến những đứa bé vô tội đã chết dưới tay họ khi chưa được ra chào đời? có lẽ họ cũng chẳng còn nhớ những gì họ đã làm. Thấy tôi đứng ngẩn ngơ, chị Emily hỏi:

   – Bao giờ em mới về trời?

   – Em cũng không biết nữa.

   Nói xong, tôi từ giã chị, bay đi. Ðã quá nửa khuya, ông trăng biến đâu mất, sương xuống ướt đẫm cỏ cây, một con chim vạc bay ngang cất tiếng kêu ảo não. Giờ này mọi người còn đang say giấc điệp, tôi bay lập lờ trong sương đêm, cũng chẳng biết về đâu. Ðêm tàn dần, nơi chân trời phía đông vừa ló lên vài tia sáng yếu ớt, bầu trời từ từ hừng sáng, một ngày mới lại bắt đầu…

   Những khi buồn, tôi thường hay đi tìm bạn, bạn bè của tôi đa số là những đứa bé đồng cảnh ngộ như tôi, chúng tôi họp thành từng đoàn vất vưởng, lang thang, tìm những nơi có nhang đèn, cúng kiến để hưởng chút hơi ấm. Ðêm Giáng sinh, chúng tôi theo mọi người đi xem lễ. Nhà thờ đông và vui, tôi nhìn thấy tượng Chúa hài đồng nằm trong máng cỏ, vây quanh là Ðức Mẹ đồng trinh và các Thánh, lại có cả những kẻ chăn cừu… Trên cao, bầu trời đầy sao lấp lánh, những thiên thần có đôi cánh trắng bay luợn, hát mừng Chúa giáng sinh ra đời. Trong nhà thờ, cha xứ mặc áo lễ, và ca đoàn nhà thờ đã sẵn sàng cho thánh lễ nửa đêm, con chiên quì chật kín trên những hàng ghế. Tiếng thánh ca và tiếng kinh cầu vang lên, không khí có vẻ thiêng liêng quá, chúng tôi cũng quì xuống cầu nguyện:

   – Lạy chúa Jesus là đấng cứu thế, lạy mẹ Maria nhân từ, xin cứu rỗi linh hồn chúng con. Amen!

   Tự dưng tôi bỗng thấy lòng dịu lại, thanh thản lạ thường, tiếng kinh cầu hay phép màu nào đã làm tan đi băng giá trong tim tôi? Cho tôi cảm giác ấm áp như vừa được an ủi, vỗ về. Tôi ngước nhìn lên, tượng mẹ Maria sáng toả hào quang, tay Mẹ dang ra như đang ban phước lành cho chúng sinh, một niềm tin bỗng dâng lên, tôi xúc động, kính cẩn cúi đầu tạ ơn Mẹ.

   Sau mùa Giáng sinh, người ta sửa soạn đón Tết. Ðêm nay là đêm cuối năm, đêm sum họp của tất cả mọi người trong gia đình, nhà nào cũng đèn nến sáng choang, bàn thờ nghi ngút khói hương. Mọi người tề tựu đông đủ, chờ đón giao thừa, chắc không ai biết có những linh hồn trẻ thơ vất vưởng, lang thang không biết về đâu. Rồi tiếng pháo giao thừa nổ vang, đồng loạt với những tiếng chuông chùa, chuông nhà thờ dồn dập đổ, tiễn năm cũ, đón mừng năm mới, người ta hân hoan chúc tụng lẫn nhau. Ngày đầu năm, thiên hạ đi nhà thờ, đi lễ chùa đông nườm nượp, cầu nguyện mọi sự tốt lành cho năm mới.

   Xin mọi người hãy dành ít phút để cầu nguyện cho chúng tôi, những đứa bé xấu số, khát khao mong được ra chào đời, nhưng không được toại nguyện nên còn vương vấn mãi cõi trần. Xin cầu nguyện cho chúng tôi sớm được siêu thoát về cõi vĩnh hằng, và xin hãy dừng lại việc giết những thai nhi vô tội. Mong lắm thay!

   Nam Mô A Di Đà Phật. _()_

   (Phương Lan)

   0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Huyền,
   Tấm lòng của bạn như vậy thật đáng quý, xin được chân thành góp vài ý với bạn như sau.
   – Chân sám hối là từ nơi cái gốc, là cái nhân của việc đó mà dứt trừ. Ví dụ, ta bỏ con vì không đủ lòng yêu thương với con. Vậy thì ta phải tập yêu thương, không chỉ với đứa con đã bỏ, mà với tất cả những chúng sanh khác. Ý là như vậy, còn để thực hành thì có vô số cách. Bạn hãy tập thương yêu người thân của mình, rồi những người xung quanh, những người không phải là người thân của mình, những người mình oán ghét, rộng hơn nữa là các chúng sanh khác như các con vật,..tuỳ hoàn cảnh mà yêu thương và giúp đỡ, bố thí,.. Thật tâm yêu thương.
   – Bỏ thai là tâm sát rất nặng, phải từ nơi tâm này mà thay đổi như: tự mình không giết hại, không cổ vũ người giết hại, giúp đỡ để người không giết hại…Ý là vậy, còn cách thực hành thì vô số như: phóng sanh, giúp các bà mẹ đơn thân, khuyên bảo người không phá thai, không giết hại,..
   – Khi bạn làm được những điều trên chính là chân sám hối, dứt bỏ nghiệp ác, làm lợi ích chẳng những cho mình mà còn cho tất cả chúng sanh khác nữa.
   – PH mong bạn đừng tìm hiểu vong linh sinh hoạt như thế nào nữa, vì chính cái tâm thắc mắc đó sẽ dẫn bạn vào cảnh giới không tốt, rất là nguy hiểm, cho nên, bạn cứ hãy thực hành theo đúng chánh pháp, vì bé mà bỏ ác, làm lành, phóng sanh, đọc kinh, niệm Phật là được rồi. Bạn cũng đừng nên “cố gắng yêu thương thêm” hai đứa con bạn đã bỏ, vì đó là tâm ái, không khéo sẽ dẫn bạn luân hồi vào cảnh giới xấu, ngoài ra, khi khởi tâm như thế thì sẽ làm con bạn quyến luyến không rời mà không đi tái sanh được, như vậy thì chỉ có hại chứ không có lợi.
   – Thêm một bước nữa, hãy nghĩ nếu bạn được vãng sanh Cực lạc, thì có phải dù con bạn ở đâu, bạn cũng có thể độ giúp nó giải thoát, có phải như vậy mới chính là yêu thương, ăn năn thật sự không? Vậy nên rất mong bạn suy gẫm thấu đáo mà phát nguyện, tu tập để vãng sanh Cực lạc nhé.
   Chúc bạn sớm an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 18. huy điền

  A DI ĐÀ PHẬT Ngày 28 tháng 8 âm lịch 2016 vừa qua vợ chồng con có đi bỏ một thai nhi được 6 tuần vì thai nhi không phát triển nước ôi can tim thai đập yếu bác sĩ khuyên nên bỏ nay vợ chồng con muốn xin bài văn khấn đê xám hối hàng ngày cho thai nhi có được không ah thưa thầy

  0
 19. Nguyễn Văn Thanh

  Kinh thưa thầy.
  Vo chồng con co thai nhi bị lưu 8 tuần. và chúng con đã dung thuốc để tống thai lưu. vậy chung con đã đưa hài nhi về an táng tại nghĩa trang dòng tộc. vây chuisng con muôn cúng 3 ngày và lể cúng như thế nào để con của con sớm được siêu thoát. ngày mai mồng một tháng 9 là 3 ngày thầy ah. bài cúng như thế nào thầy chỉ giúp con được không. con xin cảm ơn thầy

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Huy Điền và bạn Nguyễn Văn Thanh,

   Mong hai bạn hoan hỉ phát tâm thanh tịnh thực hành theo đúng nghi thức dưới đây để khai thị và hồi hướng cho thai linh:

   NGHI THỨC CẦU SIÊU CHO THAI LINH

   NIỆM HƯƠNG LỄ BÁI
   (Thắp đèn đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)
   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN
   Án lam xoá ha (3 lần)
   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).

   (Chủ lễ thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG TÁN PHẬT

   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gởi theo đám mây hương.
   Phưởng phất khắp mười phương.
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề trọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sinh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ Đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ Giác
   (Xá rồi đọc tiếp bài kệ tán Phật)

   Đấng Pháp Vương vô thượng
   Ba cõi chẳng ai bằng.
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ,
   Xưng dương cùng tán thán,
   Ức kiếp không cùng tận.

   KỲ NGUYỆN

   Nay có thai nhi tên là……………………
   Pháp danh: ………….
   Mất ngày……/Tháng/Năm
   Chúng con một dạ chí thành, ngưỡng cầu Tam Bảo, từ bi gia hộ cho hương linh, phát tâm Bồ Đề rộng lớn, dứt sạch nghiệp chướng sâu dày, sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, khắp độ chúng sanh đồng thành Phật đạo.

   QUÁN TƯỞNG
   (Đứng dậy, cắm hương lên lư rồi vị chủ lễ chắp tay đứng thẳng và niệm)

   Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
   Đạo cảm thông không thể bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y.

   ĐẢNH LỄ
   (Vị chủ lễ xá 3 xá rồi niệm lớn)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá hiện, vị lai Thập phương chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô Ta Bà Giáo chủ, Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát. (1 lạy)

   Khai Thị Cho Thai Linh

   Cha mẹ thật đau đớn khi không được đón con chào đời, đây là phước duyên của cha mẹ với con không đủ. Nay phải rời xa con cha mẹ chỉ còn biết thành tâm sám hối tất thảy tội lỗi, tội chướng từ nhiều đời, nhiều kiếp cho dù là hữu ý hay vô ý, cho dù là tư tưởng hay hành động mà cha mẹ đã tạo những ác nghiệp với con, khiến con phải khổ. Cha mẹ nguyện con hiểu được tấm lòng của cha mẹ và nguyện con buông bỏ mọi oán thù, duyên nợ với cõi trần này, cùng cha mẹ nhiếp tâm niệm Phật, nguyện cho con vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Bản thân con không nên luyến tiếc thân mạng để tiếp tục thọ thai vào nhà cha mẹ, hay quay lại cõi phàm này làm gì, bởi khi khi không đủ phước báu, con sẽ ra đời trong sự đau khổ, đó là điều cha mẹ thực không mong mỏi. Mong con hãy sáng suốt nhớ lời khai thị của cha mẹ mà nhiếp tâm niệm Phật nguyện sanh Cực lạc quốc.

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam mô Đại bi Hội Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)
   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đõa bà da, ma-ha-tát đõa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn-trì, địa rị sắc ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn-trì bàn dà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng yết ra dạ, ta bà ha.
   Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha.
   Án, tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)
   Nam-mô Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật (3 lần)

   THẤT PHẬT DIỆT TỘI CHƠN NGÔN

   Ly bà ly bà đế, ầu ha cầu ha đế, đà la ny đế, ny ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha
   (3 lần)

   Đại từ đại bi thương chúng sanh,
   Đại hỷ đại xả cứu muôn loài,
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm,
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   Nam mô Như Lai Ứng Cúng, Chánh biến chi, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân Sư, Phật, Thế Tôn.
   Nam mô Đa Bảo Như Lai.
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai,
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai,
   Nam mô Quảng Bát Thân Như Lai,
   Nam mô Ly Bố Uý Như Lai,
   Nam mô Cam Lồ Vương Như Lai,
   Nam mô A Di Đà Như Lai,
   Nam mô thập phương thường trú Tam Bảo (3 lần)

   QUY Y LINH (Người Chủ lễ phải giữ tâm thật chánh niệm)

   Hương linh quy y Phật.
   Hương linh quy y Pháp.
   Hương linh quy y Tăng.
   Hương linh quy y Phật,
   Đấng phước trí vẹn toàn.
   Hương linh quy y Pháp,
   Đạo thoát ly tham dục.
   Hương linh quy y Tăng,
   Bậc tu hành cao tột. (1 tiếng chuông)

   Hương linh đã quy y Phật.
   Hương linh đã quy y Pháp.
   Hương linh đã quy y Tăng.
   (1 tiếng chuông)
   Hương linh vốn tạo các nghiệp ác,
   Đều bởi vô thỉ tham, sân, si,
   Từ thân, miệng, ý phát sinh ra,
   Hương linh thảy đều xin sám hối.
   (1 tiếng chuông)

   (Vị chủ lễ niệm lớn)

   Nguyện tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo, tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Ta Bà Giáo Chủ đại từ đại bi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Tây Phương Giáo Chủ đại từ đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát tiếp dẫn hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Quy mạng lễ A Di Đà Phật,
   Ở phương Tây thế giới an lành,
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
   Cúi xin đức Từ Bi tiếp độ:
   Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ Đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam mô A Di Đà Phật (30 lần)
   Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần).
   Ba đời mười phương Phật
   A Di Đà bậc nhất
   Chính phẩm độ chúng sanh
   Oai đức không cùng cực
   Con nay vị hương linh
   Sám hối ba nghiệp tội
   Phàm được bao phước thiện
   Chí tâm nguyện hồi hướng
   Nguyện cùng người niệm Phật
   Vãng sanh nước Cực Lạc
   Thấy Phật ngộ pháp tánh
   Phát tâm đại bồ đề
   Đoạn vô biên phiền não
   Tu vô lượng pháp môn
   Thệ nguyện độ chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo
   (3 tiếng chuông)
   CHÚ VÃNG SANH
   Nam-mô a di đa bà dạ
   Ða tha dà đa dạ
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa, tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Triệu Thỉnh Chơn Ngôn (Chú triệu thinh hương linh):
   Nam mô bộ bộ đế rị, dà rị đa rị đát tha nga đa da. (3 lần)

   Biến Thực Chơn Ngôn (Chú biến thức ăn thành hương thực)
   Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế, án, tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

   Biến Thủy Chơn Ngôn (Chú biến nước thành vị cam lồ)

   Nam mô tô rô bà gia, đát tha nga đa gia, đát điệt tha, án, tô rô, tô rô, bạt ra tô rô, bạt ra tô rô, ta bà ha. (3 lần)

   Nam mô Đa Bảo Như Lai
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai
   Nam mô Quảng Bác Thân Như Lai
   Nam mô Ly Bố Úy Như Lai
   Nam mô Cam Lộ Vương Như Lai
   Nam mô A Di Đà Như Lai. (3 lần)
   Phổ Cúng Dường Chơn Ngôn (Chú biến đồ ăn thức uống để cúng dường tận hư không giới chúng sanh)

   Án nga nga nẳng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. ( lần)

   Chúng con nguyện cho thai nhi (pháp danh) được nương ánh từ quang của Địa Tạng Vương Bồ Tát, về đây thọ thực nghe kinh, buông xả duyên trần siêu sanh Tịnh Độ.
   TỰ QUY Y

   Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, Phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập Kinh tạng, trí huệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   HỒI HƯỚNG
   Nguyện sinh Cực Lạc cảnh Phương Tây
   Chính phẩm hoa sen là cha mẹ
   Hoa nở thấy Phật ngộ vô sanh
   Bồ tát bất thối là bạn hữu
   Nguyện dĩ thử công đức
   Phổ cập ư nhất thiết
   Ngã đẳng dữ chúng sanh
   Giai cộng thành Phật đạo.

   HẾT

   0
 20. Con có thai đc 4tuan tuổi nhưng bị sảy và ra hết bvs, con muốn hỏi con nên đốt hay chôn ạ hay vứt đi thôi ạ , con muon cho con con vào chùa thì phải làm gì ạ và làm thế nào để cầu cho con con được siêu thoát và sớm đầu thai xin người chỉ giúp con.

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   Gửi đến bạn Nam !

   Bạn nên đem chôn.Nếu có thể,nên đặt con vào một mảnh vải sạch,rồi sau đó đem chôn.

   Bạn muốn gửi con vào Chùa thì chỉ cần đến Chùa hỏi,sẽ được Thầy hướng dẫn cụ thể.

   Bạn niệm Phật và tác phước hồi hướng cho con : phóng sinh,làm từ thiện,cúng dàng Tam Bảo…Hồi hướng cho con,oan gia trái chủ của con…Nguyện cầu cho con và hết thảy những Vong linh thai nhi khác đều được sanh về cõi Cực Lạc.

   Hàng ngày bạn nên có thời khóa ngồi niệm Phật. Ngoài thời khóa,bạn niệm Phật thầm trong tâm bất cứ lúc nào nhớ ra. Niệm được càng nhiều càng tốt.

   Bạn khuyên con cùng niệm Phật cầu sanh Tây Phương. Chứ nếu đầu thai trở lại làm người thì lại bắt đầu 1 kiếp nhân sinh trong vòng luân hồi khổ thôi.

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
  • Dạ vâng con cảm ơn ạ, nhưng chôn ở đâu cũng được ạ con sợ nhỡ chôn ở mấy bãi đất trống chả may ngta đào lên mà vào nghĩa trang thì con không biết họ cho chôn không nữa

   0
 21. Nguyễn thanh

  Thưa thầy khi đã mang tội như vậy. con có cần phải làm lễ tắm thơm cho thai nhi không ạ. Con đã làm lễ cầu siêu rồi ạ. Và nếu làm lễ tắm thơm thì con cần phải làm những gì

  0
  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   Gửi đến bạn Thanh !

   Có phải bạn đã phá bỏ thai nhi ?

   Bạn đã thành tâm làm lễ cầu siêu thì con bạn sẽ được phần lợi lạc.
   Còn lễ tắm thơm cho thai nhi thì không cần thiết phải làm.
   Việc quan trọng bây giờ là bạn thực hành theo Bài sám hối với thai nhi ở đầu trang này. Cố gắng lạy Phật niệm Phật thật nhiều,làm nhiều việc phước thiện để hồi hướng cho con của bạn …

   Không bao giờ phá bỏ con mình thêm lần nữa nhe bạn !

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 22. Hoa nguyễn

  Thưa thầy trước đấy con đã từng tạo nghiệp. Gần đây con có đi coi thầy thì thầy bảo là có 1 bé trai đang theo con.con có lên chùa xin ý kiến nhưng chùa nói chỉ cầu siêu được cho những bé đã ra đời và có tên . giờ con phải làm sao ạ.con muốn làm lễ cầu siêu cho các vong nhi của con được siêu thoát ạ. Con còn chưa đặt tên cho vong nhi

  0
  • Tịnh Thái

   Bạn vui lòng đọc kỹ bài viết trên và làm theo hướng dẫn của bài viết là được rồi.

   Và rất mong từ giờ trở đi bạn ko còn tái phạm việc này một lần nào nữa.

   Cố gắng ăn chay trường trong thời gian thực hành bài sám hối với thai nhi thì sẽ rất tốt.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 23. Hoài Thu

  Nam mô a di đà phật
  Thưa thầy, trước đây khi chưa cưới vợ chồng con đã phạm tội ác 1 lần. Sau này cưới thì sinh được 1 bé 2 tuổi rồi. Mới đây con có 1 bé nữa nhưng 1 lưu 8 tuần. Bây giờ con không biết làm thế nào để đưa vong linh 2 bé về thờ cúng. Mong thầy chỉ cho con biết con phải làm gì để đưa 2 bé về nhà thờ cúng. Con xin chân thành cảm ơn thầy

  0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hoài Thu,
   Việc mang lại lợi ích thiết thực nhất cho vong linh thai nhi là thành tâm làm các việc phóng sanh, tự mình không sát sanh nữa, bố thí, đọc tụng kinh Phật, chú tâm niệm Phật,..rồi đem các công đức, phước báu của các việc đó mà hồi hướng cho vong linh thai nhi. Ngoài ra bạn cũng có thể đến chùa xin quý Tăng Ni cầu siêu cho vong. Khi làm như thế thì chắc chắn các vong đó sẽ được hưởng lợi ích. Còn việc thờ cúng suy cho cùng không mang lại lợi ích thiết thực cho vong (dù là có thể đem lại sự thanh thản, đỡ ray rứt cho vợ chồng bạn), ngoài ra có thể sẽ khiến vong tăng thêm luyến ái, chấp sâu, như thế sẽ làm họ ở mãi trong cảnh giới ngạ quỷ rất là khổ sở. Cho nên, bạn hãy làm các việc trên, rồi hồi hướng cho họ nhé. Nếu bạn thành tâm thường xuyên vì họ mà đọc, tụng kinh, niệm Phật mỗi ngày thì rất tốt.
   Mong bạn sớm được an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 24. Hà thị Thêm

  Nam mô A di đà phật. Xin thầy hãy chỉ đường cho vợ chồng con sám hối siêu độ cho vong linh đứa con 6 tuần tuổi của con vừa bị sảy ngày hôm qua 16.11.2016 dương lịch. Ở trên con đã đọc cách hướng dẫn của thầy để siêu độ cho bé, nhưng vì vợ chồng con đang cư trú ở nước ngoài nên không có đầy đủ đèn, nhang hay các ngôi chùa và các thầy để tụng kinh niệm phật cho con. Con xin thầy chỉ giúp con

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   “Bài Sám Hối Với Thai Nhi” chỉ dụng hành khi chúng ta tạo nghiệp phá thai. Vợ chồng bạn bị mất con do sảy thai- đây chẳng là lỗi của vợ chồng bạn. Nếu có thể đến chùa làm lễ quy y, đặt tên cho con thời rất tốt. Bằng không mỗi ngày bạn có thể dành khoảng thời gian, chọn nơi sạch sẽ, trang nghiêm ngồi xếp bằng, hướng về phía Tây, nhiếp tâm niệm thánh hiệu A Di Đà Phật (10- 30 phút). Sau đó đọc hồi hướng:

   Nguyện đem công đức này
   Trang nghiêm Phật Tịnh độ
   Trên đền bốn ơn nặng
   Dưới cứu khổ ba đường
   Nếu có ai thấy nghe
   Đều phát bồ đề tâm
   Hết một báo thận này
   Sanh về cõi Cực Lạc

   Nguyện A Di Đà Phật từ bi phóng quang tiếp độ vong nhi của chúng con về Tịnh độ.

   Ngoài ra, bạn thường xuyên nhắc nhở con chớ tham luyến trần ai, buông bỏ vạn duyên, theo Phật về Cực Lạc Quốc, vĩnh viễn lià khổ được vui.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 25. Hà thị Thêm

  Nam mô adi Đà phật.
  Vợ chồng con xin cảm ơn thầy. Nhất tâm ngày ngày tu niệm cho tâm hồn thanh thản để tiểu nhỏ của chúng con về Tịnh độ.
  Đội ơn thày. Nam mô adi Đà phật

  0
 26. Thu Hương

  Thưa thầy. Vừa rồi con bị thai ngoài tử cung, bác sỹ bảo thai này rất nguy hiểm, phải tiêm thuốc để làm tiêu khối thai hoặc mổ để lấy khối thai ra. Vì nếu thai vỡ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người
  mẹ và thai này dù có phát triển cũng ko thể bình thường được vì nó nằm ngoài tử cung. Con rất buồn và thương xót cho con của mình. Những ngày nằm ở viện con điều khóc , điều noi chuyện với con trước khi đi ngủ. Đến khi ngày tiêm thuốc độc vào để ngăn chặn sự phát triển của thai đêm nào con cũng niệm phật khoảng 9 hay mười mấy lần câu Nam A Đi Mô A Di Đà Phật và Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi phù hộ độ trì cho thai nhi sớm được siêu thoát và đầu thai vào ng mẹ tốt và có cuộc sống tốt hơn. Con cũng hay nc và xin lỗi con của con, mong con hiểu và tha thứ cho mẹ. Cho đến ngày 28/11/2016 vừa rồi thì con đi khám mới biết cái thai đã tiêu và trở về âm tính. Giờ con rất muốn đi cầu siêu cho con của mình nhưng vì đang nằm ở cử 1 tháng cho nên vẫn chưa đi được. Và vô tình con đọc được về trang web này. Con mong thầy hãy chỉ bảo cho con biết con nên đọc kinh như thế nào để con của con mau được siêu thoát vãng sanh về miền tây phương cực lạc. Con xin cảm ơn nhiều ạ. Nam Mô A Di Đà Phật !

  0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Thu Hương,
   Thật là đáng thương cho cả hai mẹ con bạn. Trong lúc này vì bạn đang nằm cữ thì cứ hãy niệm Phật cho thật nhiều đi, khi nào khoẻ lại bình thường thì hãy làm các nghi thức, đọc kinh như đã hướng dẫn. Về niệm Phật, ban cần phải niệm nhiều hơn nữa, chứ không chỉ 9, 10 câu như trước. Hãy nên niệm ít nhất 1000-2000 câu trong một ngày, lúc bình thường cũng hãy nên nhớ niệm. Khi niệm phải thật chú tâm, thiết tha, thành thật mong cầu đức A Di Đà tiếp dẫn con bạn vãng sanh. Vì bạn đang nằm, nên hãy niệm thầm, không cần niệm ra tiếng, nhưng nhất thiết phải chú tâm thì con bạn mới được hưởng lợi ích. Càng chú tâm, càng niệm nhiều thì con bạn càng mau thoát khổ.
   Ngoài ra, bạn cũng hãy nhờ người thân vì con bạn mà phóng sanh. Con bạn gặp oan trái như thế có nhiều khả năng là do nghiệp sát của con quá nặng, khi bạn vì con phóng sanh thì sẽ nhờ đó mà giảm nghiệp cho con. Và mỗi đêm, hãy nhớ thầm hồi hướng (tưởng Phật như đang ở trước mặt) công đức niệm Phật, phóng sanh đến con, đến các vị oan gia trái chủ của con bạn (là những chúng sanh mà con bạn đã từng gây nghiệp ác với họ trong những đời kiếp trước) và đến tất cả chúng sanh, nguyện cho tất cả đều nương nhờ từ lực của đức A Di Đà mà được sanh về Cực lạc.
   Chúc bạn mau khoẻ lại và được an vui, sớm phát tâm tu niệm Phật cho chính mình cũng được vãng sanh Cực lạc.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 27. Thu Hương

  Tối hôm qua và sáng nay con cũng đọc bài sám hối với con mình nhưng con thấy ai phá thai thì mới đọc sám hối cho nên con ko biết giờ đọc khai thị cho linh nhi hay là sám hối. Và con cũng đặt tự đặt tên cho con của mình từ lúc ở bệnh viện ko biết làm thế có đúng ko hả thầy? Và giờ con chỉ đang ở trọ nên ko có bàn thờ phật thì con phải làm như thế nào mới đúng ạ? Mong thầy hãy cho con biết phải làm thế nào ạ. Nam Mô A Di Đà Phật !

  0
 28. Thu Hương

  Dạ con cảm ơn thầy nhiều lắm . Về hồi hướng với con của con thì con đã tham khảo của những câu trả lời của các thầy ở trên rồi. Nhưng hồi hướng cho những vị oan gia ấy thì con phải niệm như thế nào ạ? Và thật ra con cũng ko biết phải nghiệp chướng của con con hay do tại bản thân con nữa. Vì con mới mang thai tầm 4 tuần 5 tuần gì thôi. Lúc ấy con cũng chẳng biết là con mang thai vì con vẫn đến kỳ nguyệt san nên con đã uống thuốc kháng sinh trị mụn mà thuốc ấy chống chỉ định khi mang thai… Cho nên con chỉ sợ là lỗi của con chứ ko phải con của con. Con chỉ sợ đó là lỗi của bản thân con thôi dù thật ra thai ngoài tử cung về mặt khoa học nó kiểu như là 1 bệnh lý và lần sau mang thai có thể có nguy cơ tái lại thai ngoài tử cung lần nữa… Con sợ nếu ko phải là lỗi của con mình thì lại tội nghiệp cho bé nữa… Với con những ngày vừa trải qua như là địa ngục,mệt mỏi và đau khổ vô cùng. Vì đây là bé đầu tiên của con…Giờ con ko có ng thân ở cạnh cho nên con có thể đợi hết tháng cử rồi tự con đi phóng sanh được ko thầy?

  0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Thu Hương,
   Xin được chia sẻ vài ý với bạn như sau
   – Dù vì lý do gì, nhưng khi mình khởi tâm và diệt mầm sống của bào thai (bạn đồng ý để bác sỹ tiêm thuốc cho thai chết đi), thì đó chính là phá thai. Cho nên bạn nên đọc bài sám hối.
   – Nếu bạn đã tự đặt tên cho con, thì cứ lấy tên đó mà đọc hồi hướng cho bé.
   – Khi không có bàn thờ, bạn hãy chọn nơi sạch sẽ, dọn dẹp gọn gàng nơi đó, rồi hướng về phía Tây, nghĩ như Phật đang ở trước mặt mà sám hối, hồi hướng nhé. Nhớ mặc trang phục chỉnh tề, khởi tâm cung kính như ở trước Phật nhé bạn.
   – Hồi hướng: bạn có thể gộp chung lại đọc như vầy “con nguyện đem tất cả công đức, phước báu của việc niệm Phật và tất cả các việc thiện lành hồi hướng đến cho con của con là (tên con bạn), đến các vị oan gia trái chủ của (tên con bạn), và đến tất cả chúng sanh, nguyện cho tất cả mau chóng vãng sanh về Cực lạc, thành Phật đạo”.
   – Trong việc này, có hai điểm cần lưu ý. Bạn là người đang gieo nhân xấu (phá thai). Con bạn là người đang thọ quả báo xấu. Mà quả báo xấu đó là do những nghiệp xấu ác từ những đời kiếp trước mà bé đã gây ra (có thể với bạn, hoặc với những chúng sanh khác), chính nghiệp đó đã dẫn dắt, cộng với ý muốn sát sanh từ bạn nên làm con bạn phải chịu quả báo như thế. Ở đây, việc ác mà con bạn đã gieo là nhân, ý sát sanh của bạn là duyên, cả hai hợp lại thành quả báo cho con bạn thọ nhận. Bạn giờ đã gieo nghiệp ác, phải gắng tu tập, đừng để đến lúc bị trả quả, thọ nghiệp như con của bạn.
   – Khi nào bạn khoẻ lại rồi phóng sanh cũng được. Nhưng nhớ từ bây giờ mỗi ngày bạn hãy thành tâm niệm Phật nhé. Về nguy cơ thai ngoài tử cung, bạn nên hỏi bác sỹ cho kỹ, nếu quả thật nguy cơ đó quá cao thì bạn hãy sáng suốt bàn với chồng về việc đừng để cho có con nữa. Niềm vui có con sẽ không là gì nếu chẳng may một chúng sanh nữa lại bị giết đi giống như con bạn vừa rồi. Bạn hãy nên sáng suốt mà suy nghĩ nhé. Việc ác với người, dù có lợi cho mình bao nhiêu đi nữa, cũng tuyệt đối không làm, như vậy mới không thọ quả báo xấu.
   Chúc bạn sớm an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 29. Thu Hương

  Dạ con hiểu rồi ạ. Con cảm ơn thầy rất nhiều ạ. Nhờ thầy chỉ bảo cho con nên con mới có thể biết được mình nên làm điều gì để có thể giúp cho con của mình bớt khổ đau và sớm được vãng sanh về Cực Lạc. Rất may mắn là con đã ko nghe theo mấy chị cùng nằm viện nếu ko thì con có lẽ day dứt cả đời này rồi…với 1 số ng tuy nó chỉ đơn giản là 1 cục máu hay là 1 cái bào thai ko hoàn chỉnh nhưng với con dù sao đi nữa nó vẫn là con mình là giọt máu của mình. Tuy hai mẹ con con có duyên mà ko có nợ nhưng vì con của mình con sẽ cố gắng làm nhiều việc thiện hơn, cúng dường, niệm phật và cầu siêu cho con mình… Con thật lòng thật mong mọi đều tốt đẹp sẽ đến với con của mình vì giờ con đã hiểu bé đang chịu nhiều khổ đau, cô đơn lắm… Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn thầy nhiều. Nam Mô A Di Đà Phật !

  0
 30. Nguyen

  Nam Mô A Di Đà Phật…

  Thưa..con năm nay 31 tuổi, do tuổi trẻ u mê nên con vướn nghiệp phá thai, con biết 4 lần bỏ em bé là 4 lần con mang tội sát sinh, dù bất cứ lý do gì đi nữa dó cũng là một việc làm sai trái, con biết tội lỗi con chất đầy, hàng ngày con cố gắng làm điều thiện để mong hồi hướng công đức cho các con. 3 bé đầu con có vào chùa tụng kinh sám hối, nhưng bé sau con chưa có điều kiên để đưa bé vào do con ở nước ngoài và chỗ con ở không có chùa. Con đinh cuối tuần đi tàu hoả lên chùa, khấn nguyện để đưa bé vào chùa cho bé được an tịnh, nghe kinh pháp mà không cần nghi thức cầu siêu, như vậy con không biết là có linh ứng không? Không biết bé có vào chùa được không?

  Bản thân con rất đau khổ hối hận, con cố gắng làm thiện, nhưng vẫn thấy tâm rất nặng,làm người khác buồn con đã thấy áy náy và khó chịu lắm, con sợ tổn thương ng khác lắm, ngay cả sát sinh động vật loài kiến hay gián, con cũng không dám, vậy mà con lạilanh lung sát sinh con mình, con đau lắm, mặc cảm bản thân đến không dám mơ một gia đình như bao người khác, con thấy thân con vẩn đục không đáng được hạnh phúc như bao cô gái khác.

  Phá thai đau đớn về thể xác là nhất thời nhưng đau đớn tâm hồn là vĩnh viễn, mỗi lần nghĩ đến các con thì con buồn lắm, nỗi buồn đó không thể nào diễn tả được, buồn cho các con không được làm người, buồn cho sự tàn nhẫn và mê muôj của bản thân. Điều may mắn con ngộ được Phật Pháp, con ngộ được nhân quả, sự lo lắng cho nghiệo báo cũng như chết sẽ mắc đoạ ở địa ngục làm con đau khổ mỗi ngày. Con mong thầy cho con lời khuyên để con giảm nghiệp và tạo phước cho các con để các con được siêu thoát ạ.

  Con cám ơn rất nhiều.

  A Di Đà Phât

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn Nguyen!

   *Gửi con vào chùa để con có nơi an trú tu hành là điều tốt. Bạn lại hỏi có linh ứng không, điều này phụ thuộc vào tâm chí thành sám hối của bạn. Sám hối Không phải là ăn năn đó, hối hận đó, nhưng đặt vào trường hợp tương tự lại đỗ lỗi cho hoàn cảnh mà tiếp tục phạm sai lầm; cũng không nên cứ mặc cảm về tội lỗi, suốt ngày ũ rũ vò đầu bức tóc. Phải hiểu sám hối nghĩa là thấy được sai lầm, không bao giờ tái phạm và cứu chuộc sai lầm bằng tu thiện tích đức. Và khi bạn khởi tâm sám hối thì hết thảy chư Phật, chư thiên, quỷ thần đều biết. Do vậy, khi bạn dùng tâm chân thành sám hối, nghiệp tội đã tạo sẽ dần được tiêu trừ, các con thấu hiểu được sự ăn năn của bạn, tha thứ cho bạn mà dễ dàng siêu thoát.

   *Hàng ngày bạn chọn nơi trang nghiêm mà đọc bài sám hối với thai nhi trên, nhà không có bàn thờ Phật bạn vẫn tu hành được, không trở ngại chi. Trong bài sám trên có dạy niệm Phật từ 1000- 5000 câu Phật, lúc mới đọc tụng, nếu chưa đủ lực bạn có thể niệm ít hơn: 500 câu rồi từ từ tăng dần lên. Ngoài ra bạn nên niệm Phật mọi lúc mọi nơi, thường khấn nguyện con buông bỏ vọng duyên trần cảnh, theo Phật về Tây Phương Cực Lạc. Cũng nên tùy duyên làm các việc phước thiện.

   Chúc bạn tinh tấn tu hành!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
  • Tịnh Tâm

   Nam Mô A Di Đà Phật _()_
   Gửi bạn Nguyen, bạn viết dòng tâm sự lên đây để xin lời khuyên từ mọi người, thế bây giờ Tịnh Tâm khuyên bạn mong bạn cố gắng thực hiện nhé. Theo lời Nguyen “do tuổi trẻ u mê nên con vướn nghiệp phá thai”. Tịnh tâm không rõ “u mê” ở đây là cụ thể là gì? do ham chơi sa đà vào dục vọng? do bị cám dỗ bởi thói hư tật xấu? Bạn đã phá thai đến 4 lần, thế bây giờ nếu lỡ có thai lần 5 Tịnh Tâm nghĩ rất có thể bạn sẽ lại tiếp tục…như một “thói quen” thế nên tốt nhất bạn đừng nên để bản thân có thai trước đã
   —–
   Để tránh tình trạng phá thai tốt nhất Nguyen KHÔNG NÊN QUAN HỆ TÌNH DỤC NAM NỮ, hoặc nếu có quan hệ nên dùng CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI:
   – Bạn nam( chồng, bạn trai) nên dùng bao cao su
   – Uống thuốc tránh thai
   – Đăt vòng tránh thai
   – Sử dụng miếng dán tránh thai
   – Triệt sản
   (Tịnh Tâm có để link bài viết cụ thể bên dưới, bạn nhấn vô đọc chi tiết nhé)
   ——-
   Không bao giờ là quá muộn cho sự sám hối, bài pháp trên đã nêu rất rõ mong Nguyen đọc kỹ mà cố gắng thực hành, nhưng cái quan trọng của việc sám hối là hối hận và hứa KHÔNG BAO GIỜ TÁI PHẠM( ko phá thai lần nữa) Tịnh Tâm mong bạn thật NGHIÊM KHẮC với bản thân, cái thân ta nếu không quản nó thật kỹ thì rất dễ sa ngã,
   Tuổi 31, bạn đi được 1/2 đời người, Tịnh Tâm nghĩ bạn đã không còn là 1 cô gái trẻ, non nớt ở cái tuổi này bạn cần phải có những suy nghĩ chín chắn, bạn cần trở thành một con người chững chạc, có trách nhiệm với bản thân, với gia đình với xã hội, mong bạn hãy sống một cuộc sống lành mạnh, hạn chế tối đa những ” u mê ” cám dỗ xa rời lối sống tiêu cực, bạn hãy thường xuyên ghé đọc những trang Phật pháp, hãy làm theo những lời Phật dạy rồi bạn sẽ dần tìm lại được sự thanh thản trong tâm hồn
   ———–
   Mời bạn đọc thêm các bài dưới đây:
   1. 9 phương pháp tránh thai hiệu quả nhất
   http://eva.vn/ba-bau/9-phuong-phap-tranh-thai-hieu-qua-nhat-c85a173448.html
   2.Phật Thuyết Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà-la-ni( NÊN XEM)
   https://www.youtube.com/watch?v=ahvBnQ5BfuU

   0
 31. Nguyen

  Dạ con cám ơn lời chỉ dạy của các thầy.

  “U mê” ở đây ám chỉ tình cảm trai gái, con không phải cô gái sống buông thả, do con yêu mù quáng mà ra, bây giờ 31 tuổi, con ngộ được nhiều thứ, thấu hiểu được luật nhân quả nên con tìm đến trang web về Phật để sám hồi và rất mong các con được siêu thoát, tội lỗi con gây ra con hiểu rất rõ và con quyết tu chỉnh bản thân, sống đúng đạo nghĩa, không tạo nghiệp nữa. Điều con cắn rứt về bản thân là mang nghiệp phá thai nên cuộc muốn dành phần đời còn lại làm điều thiện để hướng phước cho các con.
  Con rất cám ơn lời khuyên của các thầy ạ. Chúc các thầy nhiều sức khoẽ.

  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
 32. Nguyễn Thị cẩm Hiền

  A di đà phật
  Con chào thầy . Xin thầy giúp con với chuyện là năm 2010 con cho bạn mượn tiền phá thai và có đi cùng bạn tới chỗ phá thai . Nhưng con đc biết bạn con không hề thờ cúng gì cả con cảm thấy tội lỗi và day dứt mãi trong lòng mong thầy giúp con chuộc lỗi với đc bé
  con cảm ơn thầy
  Nam mô a di đà phật

  0
 33. Vương hương

  Thưa thầy. Hôm qua con đã làm điều ngu dại. Con đã bỏ đi đứa con của mình. Con thực sự ân hận và thấy tội lỗi. Nhưng con không có cách nào khác để được giữ bé bên con. Con cũng không mang bé về được vì ngta nói bé chưa thành hình chỉ là cục máu thôi. Con thương con nhưng con không biết phải làm sao. Giờ con muốn đưa bé lên chùa để lương nhờ của phật, vậy con phải làm thế nào? Hăngf ngày con phải làm gì để hồi hướng cho bé. Con ngu dại mong thầy chỉ bảo. Con có tự đặt tên cho bé. Vậy giờ con có thể nhờ cửa phật cho con của con lương trú. Con đang ở trọ vậy hằng ngày con lên chùa đọc kinh sám hối được k ạ

  0
 34. Thuý an

  Thưa thầy lúc còn trẻ nông nổi con đã bỏ con của con
  ,bây giờ con mới biết con của con chắc khổ và hận con lắm nhưng con không biết làm sao để cho côn chủa con sớm được siêu thoát,xin thầy chỉ dạy con hằng ngày con phải tụng gì cho con của con phải làm sao để đặt tên cho con, con tụng kinh chú đai bi cho con con được không ạ
  Xin thầy chỉ dạy con

  0
  • Thiện Nhân

   Gửi bạn Vương Hương và bạn Thuý An,

   Hai bạn hoan hỉ đọc bài giảng của Pháp Sư Tịnh Không về Sám Hối rồi đọc kỹ bài “Sám Hối Với Thai Nhi” để biết cách hoá giải nhé.

   TN
   ………………………………………………………….

   SÁM HỐI LÀ PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO?

   Chúng ta phải thật sám hối, không nên để ý đến sĩ diện. Sĩ diện thì có ích gì, vẫn là phải đọa ba đường. Ngày trước ta báng Tam Bảo, ta làm thế nào sám hối? Quay đầu lại, ta phải tán thán Tam Bảo. Ngày trước ta phá hòa hợp tăng, hiện tại ta phải ủng hộ hòa hợp tăng. Đây gọi là chân sám hối. Không phải ở trước Phật cầu đảo kỳ nguyện: “Con sám hối, con sai rồi”, mà ở bên ngoài thì không nói với người một câu nào, vậy thì không hữu dụng. Cho nên sám hối, nhà Phật gọi là “phát lồ sám hối”, thẳng thắn tuyên bố với mọi người chính mình sai rồi, từ nay về sau ta thay đổi tự làm mới. Vậy mới được tính đến. Nếu trước mặt đại chúng chỉ lo thể diện, vì thể diện mà không dám nói, còn ở trước tượng Phật Bồ Tát thì thầm thỏ thẻ, thì thầm nửa ngày cũng không ích gì. Tu pháp sám hối mà không biết được cách tu như thế nào! Cần phải đem lỗi lầm của chính mình nói ra.

   Mấy tháng trước, chúng ta xem thấy trên báo chí, Giáo hoàng La Mã (giáo tôn) sám hối với người trên toàn thế giới, nói tín đồ Thiên Chúa trên toàn thế giới là trong một ngàn năm trước, họ đã làm ra rất nhiều việc sai lầm, đặc biệt là kỳ thị các tôn giáo khác. Giáo Hoàng đã nói ra, hy vọng ngay trong một ngàn năm này thay đổi tự làm mới, phải học tập với các tôn giáo khác. Việc này rất khó làm được. Người xưa chúng ta thường nói: “Con người không phải Thánh Hiền, ai mà không có lỗi? Lỗi mà có thể sửa thì không gì tốt hơn”.
   Trong “Quán Kinh”, chúng ta xem thấy vua A Xà Thế tạo tội năm nghịch mười ác, vào lúc lâm chung ông chân thật sám hối, chân thật cải đổi, ông niệm Phật vãng sanh thượng phẩm trung sanh. Chúng ta đọc đến đoạn Kinh văn này đều rất là kinh ngạc. Đây chính là người mà ngạn ngữ chúng ta thường nói: “Lãng tử quay đầu vàng không đổi”. Ông là một đứa con hư, thế nhưng ông ngày nay chân thật biết cải đổi, chân thật quay đầu rồi. Đó thật là một người tốt.

   Vào thời xưa ở Ấn Độ, Bồ Tát Thiên Thân học Tiểu Thừa, hủy báng Đại Thừa, về sau tiếp nhận lời dạy của anh trai thì giác ngộ rồi. Ngài sám hối với Phật, cầm dao chuẩn bị cắt lưỡi của mình. Anh trai của Ngài can ngăn và nói: “Em cắt lưỡi làm gì? Em sai rồi! Ngày trước em dùng lưỡi này mà hủy báng Đại Thừa, vì sao ngày nay em không dùng cái lưỡi này để tán thán Đại Thừa?”. Ngài bỗng chốc liền tường tận, vì vậy Ngài đã tạo ra 500 bộ luận tán thán Đại Thừa. Đây gọi là chân thật sám hối, biểu hiện bằng hành động.

   Chúng ta xem thấy Đại Sư Ngẫu Ích, thời cận đại có Đại Sư Ấn Quang, khi còn trẻ đọc sách Nho, báng Phật pháp, về sau hiểu rõ rồi, giác ngộ rồi thì sám hối quay đầu lại, không chỉ không báng Phật pháp, mà còn thế phát xuất gia, hoằng dương Phật pháp. Đây mới gọi là chân thật sám hối.

   Chúng ta làm sai sự việc, ngày trước hãm hại người khác, hiện tại chân thật hiểu rõ rồi thì quay đầu lại, ta phải làm thế nào để bồi thường lại người bị ta hại, làm thế nào giúp đỡ họ, đây mới gọi là chân sám hối. Nếu không có biểu hiện hành động thì đều là giả dối. Hay nói cách khác, vẫn chưa có giác ngộ, vẫn chưa có quay đầu, nói cho dễ nghe là cũng không ích gì. Cho dù là phát tâm ra giảng Kinh nói pháp, ngay trong mắt vẫn là xem thường người khác, muốn tích chút công đức để chuộc tội, nhưng không thể chuộc được, vì tội nghiệp của bạn quá nặng rồi. Chư Phật Bồ Tát đại từ đại bi chân thật cứu độ bạn, nhưng bạn chính mình phải giác ngộ, bạn phải thật quay đầu. Đạo lý trong “Kinh Vô Lượng Thọ”, bạn nhất định phải để ở trong tâm, giáo huấn của mỗi câu mỗi chữ trên “Kinh Vô Lượng Thọ”, bạn quyết định phải thực tiễn vào ngay trong cuộc sống, phải làm cho được, đây gọi là chân sám hối.

   Ngày ngày bạn có niệm trên một vạn biến, mà trong tâm của bạn đối với tất cả mọi người vẫn còn có ý hận, đối với tất cả việc vẫn có ý niệm không vừa ý, thế thì bạn vẫn chưa quay đầu, bạn chưa sám hối, bạn đáng phải đọa lạc thế nào thì vẫn phải đọa lạc như thế đó.

   (Trích Kinh Vô Lượng Thọ giảng giải đĩa 182)

   Tham Khảo: Sám Hối Với Thai Nhi

   0
  • Thuý an

   Dạ cho con hỏi là kinh dài con không thuộc hết được lúc độc kinh con để trước mặt nhìn độc được k ah

   0
 35. Vương hương

  Con biết điều con làm ra là tội lỗi k thể tha thứ. Con vì quá ngu si mới làm việc đó. Con hối hận chỉ vì cái trước mắt mà băst con của con phải chịu đựng, không cho bé được sinh ra lm người. Giơf con muốn đưa vong linh bé lên chùa rồi lm lễ cầu siêu cho bé. Thầy cho con hỏi chùa có quy đinhj rằm tháng 7 mới lm lễ cầu siêu hay tháng nào cũng có ạ? Con muốn đưa vong linh bé lương nhờ của phật sớm ngày nào thì con cảm thấy bé đỡ bơ vơ, lạnh lẽo ngày đó. Lương tâm con cắn rứt con sống không yên. Con biết con sẽ bị nguyền rủa bởi ngừoi đời. Nhưng con mong tất cả hiểu cho hoàn cảnh của con. Con đã sai lầm. K có lời bào chữa nào cho việc làm sai trái đó. Tất cả lời con giải thích chẳng thể nào bù đắp lại tỗi lỗi của con. Con tha thiết cầu xin Chư Phật Bồ Tát hãy cưu mang con của con. Con xin thầy chỉ bảo đường đi lối lại cho con được làm gì đó để cho vong linh con của con con được yên nghỉ nơi của phật

  0
  • Minh hằng

   Thưa thầy ạ.thầy soi đường chỉ lối cho con với ạ.trước đây con có phá bỏ thai 5 tuần tuổi vì bọn con còn trẻ người non dạ,đứa đi học đứa mới bắt đầu đi làm lên chưa đủ điều kiện nông nổi lên đã phá bỏ.cách đây vài ngày có 1 thầy xem tay cho con bảo con có 1 vong bé trai theo con rất sát.Bé đi theo con giúp con trong đường sự nghiệp,còn đường tình duyên thì phá,con chỉ đc chọn 1 trong 2.con không biết bé theo con từ lúc nào nữa cho đến khi thầy ý xem bảo cho con con mới biết.giờ con cảm thấy ân hận và có lỗi lắm ạ.thầy soi đuoefnh cho con bé đi theo thế bây giờ con phải làm thế nào ạ
   Nam mô a fi đà phật

   0
 36. Tịnh Tâm

  Lời Tâm Sự Của Một Thai Nhi Trong Bụng Mẹ

  0
 37. Thuý an

  Dạ con cho con được hỏi khi tung kinh con k thuoc được bài kinh zj con để sách hay j đó trước mặt để đọc có được k ạ

  0
  • Tịnh Tâm

   Nam Mô A Di Đà Phật _()_
   Gửi bạn Thúy An, nếu bạn không thuộc hoàn toàn có thể dùng kinh sách mà nhìn theo để tụng. Khi tụng bạn nên để kinh lên một cái kệ hoặc bàn nhỏ, tuyệt đối đừng để dưới đất. Bạn cũng nên thay trang phục kín đáo, tắm rửa, súc miệng vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi tụng. Một điều nữa là khi tụng bạn nên để tâm vào từng câu kinh tiếng kệ chứ đừng nên tụng cho có. Hãy chân thành sám hối như thế mới có hiệu quả

   0
 38. Hươngtq

  Đã 4 năm trôi qua nhưng hình ảnh tim thai nhi ( con của mình) đập trên màn hình siêu âm vẫn không thể nào khiến mình thôi day dứt. Hôm nay kí ức đó lại hiện về. 4 năm trước do ngu si và thiếu hiểu biết nên mình đã trót dại bỏ con đi khi con đã được 8 tuần tuổi. Lúc đó mình mới sinh con thứ 2 dc 8 tháng. Do sinh mổ 2lần hơn nữa vết mổ chưa kịp lành nên mình k đủ can đảm giữ con ở lại. Tất cả chỉ vì sự ngu si, k biết giữ gìn nên làm hại con, tạo nghiệp ác cho mình. Đọc những câu chuyện về những hài nhi bị bố mẹ bỏ, lại càng khiến lương tâm mình cắn rứt. Con mình đã không có quyền dc sống nay chết đi cũng bị vứt như đống phế thải. Nghĩ đến đây mình thấy có chết cũng k thể đền dc tội lỗi này. Mình k biết có phải luật Nhân Quả đã đến với mình vì việc làm này hay không nhưng hiện giờ bé thứ 2 nhà mình, cũng là cháu trai duy nhất trong gia đình bị bệnh. Bé sinh ra khỏe mạnh, lành lặn và đẹp như thiên thần. K ngờ đâu khi con dc 2 tuổi thì bị bệnh về mắt. Con bị bong võng mạc, điều trị suốt 2năm nay giờ thì con k còn nhìn thấy ánh sáng nữa. Mình k muốn nghĩ đến quá khứ kinh hoàng này nữa… Viết bài này mình hi vọng sẽ có nhiều bạn đọc dc và lấy đó là bài học cho mình. Mình chỉ mong những ai chưa từng tạo ác nghiệp này. Xin đừng bg phạm phải. Những ai đã từng thì xin hãy thành tâm sám hối. Nếu bài viết này có thể khiến cho ai đó thay đổi suy nghĩ, k tạo nghiệp ác thì xin dc hồi hướng công Đức này cho tất cả hài nhi bé bỏng trên thế giới. Mong các con dc vãng sinh về nơi Tây Phương Cực Lạc. Con của mẹ! Mẹ k dám xin dc con tha thứ. Mẹ chỉ cầu xin Đức Phật chở che cho con. Mong con dc an vui,k bị đói rét, cô quạnh. Nếu có kiếp sau gặp lại mẹ xin dc đền đáp cho con. Thương con!

  0
  • lê văn thăng

   quả là một người mẹ tốt. A di đà phật. cuộc sống ở đây rất nhiều việc phức tạp và khổ buồn. chúc cho cô và hai em nhỏ khỏe mạnh, cầu cho bé thứ ba sanh về tây phương cực lạc . Nam mô A Di Đà Phật

   0
 39. Minh Kha

  Dạ cho hỏi một việc, tụi con iu nhau 6 năm trời, nhưng vì cha mẹ cô ấy cấm đoán, nhưng hai con vẫn tiếp quen cho đến khi năm thứ 4 cô ấy thay đổi một cách rỏ rệt, vì quá iu ne con vẫn tiếp tục iu thương nhiều hơn để cô ấy thay đổi, rùi đến cuối tháng 10 cô ấy nói có hiện tượng lạ con liền chạy về mua que thử rù chở đi siêu âm thì biết cô ấy có thai dc 7 tuần, tim thai khoẻ mạnh, con mừng lắm, chạy về nhà thưa chuyện với bố má để xin cưới hỏi, lúc đầu cô ấy nói bỏ, vì sợ, cô ấy uống nhiều thuốc, nhuộm tóc nhưng em làm công tác tư tưởng, về chuẩn bị, sáng hôm dau con xuống nhà cô ấy nhưng chuẩn bị vào, thì mẹ cô ấy chữi mắng, con nghĩ vì đang nóng giận vào con ko nói dc gì, rùi khổ cô áy thêm, nên con về.nhưng gia đình cô ấy và cô ấy phá, cho dù con ra sức van xin, ” con biết cô ấy định bệnh viện, con đã chay xuống trc, để xin vác sỹ đừng phá, hôm sau cô ấy xuống ko phá bỏ dc, cô ấy đi sài gòn khám và mua thuốc uống để phá, ko cho con biet, cô ấy vào nhà nghỉ tự uống thuốc, cho tuột trong bồn cầu lun, khi về cô ấy oán trách con, và báo phá rồi. Con biết tin đau lắm, cô ấy còn giấu con ko cho con biết, ko nói thai nhi đâu, anh ra sức hỏi cô ấy ko nói, khi con biết tin vậy cô rất sợ cô ta, vì sao đã gây ra rùi ko đưa về chôn cất mà làm như thế, vạy con xin cho con biết, giờ con nên làm gì, cho đứa con của con, xin hãy giúp con, và cũng mong giúp cho cô ấy ” dù con và cô ấy chia tay”nhưng con cũng muốn lam điều gì để giúp cô ấy bớt nghiệp dc ko a, ” thât sự con muón bỏ qua lỗilaamf của cô ấy để cưới cô ấy và cùng cầu siêu cho sinh linh ạ

  0
 40. Lệ Băng

  Thưa thầy! Con xin được kể câu chuyện của con cách đây 5 năm. Khi con yêu người đó cả 2 đã xác định sẽ đi đến hôn nhân, và 2 bên gia đình con cũng đã gặp gỡ gia đình nhà anh, khi yêu anh vẫn bảo con có bầu thì cưới nhưng đến khi con có bầu thì cũng là lúc anh thay lòng đổi dạ, tình cảm phai nhạt và ruồng bỏ con cùng với con của con. Lúc đó con đã khóc hết nước mắt van xin nhưng anh ấy vẫn nhất quyết không chịu. Lúc đó con muốn giữ lại con của con nhưng khi đó con còn là một cô sinh viên chưa ra trường không có khả năng nuôi con nên đành phải đi theo chị gái của anh ấy đến Bệnh viện để bỏ thai. Sau đó 1 năm thì con có tìm hiểu để gửi con vào Chùa đợt đại lễ Cầu siêu. lúc ấy con tự đi một mình không khấn vái gì hết, trong đầu con thì đã đặt tên cho con của con rồi. khi đến chùa con chỉ ghi tên của con con và ngày con bỏ thai nhi rồi gửi chùa làm lễ Cầu siêu, nhà Chùa có ghi cho con một số thứ để mua cho thai nhi để Cầu siêu nhưng lúc đó con vừa mới đi làm không có tiền và thời gian để mua cho con con bộ quần áo, hộp sữa để đưa đến làm lễ (con có đến làm lễ để cầu siêu. Nay cũng gần 4 năm qua đi. Con luôn day dứt trong lòng không biết con của con có chịu vào chùa làm lễ Cầu siêu hôm đó hay không và đã Siêu thoát chưa. Xin sư Thầy giải thích cho con được không ạ. Và nay con cũng đã nhiều tuổi mà chưa có ai thương yêu thật lòng, nghe mọi người hỏi về chuyện gia đình con cũng thấy tủi thân, mặc dù có nhiều người theo đuổi con nhưng từ đó đến nay con không có tình cảm với ai. Nhiều khi con cũng muốn tìm hiểu một ai đó thật lòng nhưng như có một điều gì đó ngăn cản lại khiến mọi chuyện không được tốt đẹp. Thưa Thầy có phải con đang bị quả báo do bỏ thai nhi nên mãi không tìm được hạnh phúc Gia đình. Nếu đúng như vậy thì con phải làm gì để có thể chuộc lỗi và có một hạnh phúc gia đình như bao người ạ. Con xin cảm ơn Thầy.

  0
 41. Trần Loan

  A di đà phật
  Con muốn giữ lại con con nhưng bố con không muốn vì tình của 2 người đang đi xuống và bố con còn 1 người khác cũng đang có bầu.bố của con con chỉ được giữ lại 1 trong 2 người.con nhận ra tình cảm không còn giữa 2 ng con để sinh thì 1 mình con không thể nuôi con được.nếu con phải có lỗi với đứa con của con con nên làm gì để sám hối và đưa con con lên chùa như thế nào.cuộc sống thật là khắc nghiệt thầy ơi.con phải làm sao ạ! Mô phật

  0
 42. Nam mô A Di Đà Phật. Thưa thầy cho con hỏi muốn gửi cháu trong chùa mà con không biết chùa nào để gửi. Chùa nào cũng được hả thầy? Con đang ở Bình Dương, thầy chỉ giùm con. Cảm ơn thầy. Nam mô A Di Đà Phật.

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

  0
 43. Trà My

  Nam mô A di đà phật.Dạ thưa Thầy,7 năm về trước do chưa hiểu đạo lý,chưa biết nhân quả,vì con lầm đường lạc lối mà con đan tâm phá bỏ giọt máu của mình đến 3 lần.Lúc đó con còn là sinh viên không biết phòng tránh như thế nào.Dạ bây giờ con vẫn chưa kết hôn nhưng lỡ có thai và con quyết định sinh bé,giờ bé được 9 tháng rồi ạ. Con đã xin quy y Tam Bảo nhưng chưa dám nói cho các Sư biết tội lỗi con gây nên để gửi các con mình vào chùa. Chùa con xin quy y ở dưới quê,con lên Sài gòn ở phòng trọ,không bàn Phật,không có nhang đèn.Vậy cho con hỏi như vậy thì con tụng kinh cho Vong Linh của các con con được không ạ? Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật.

  0
  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Gửi Trà My, bạn nên trình bày việc này với các Thầy, và xin các Thầy hoan hỷ làm một lễ cầu siêu cho bé, cửa Phật tử bi chả ruồng bỏ ai bao giờ, bản thân chúng ta từ vô thỉ tới nay, có việc ác nào mà chưa làm, chả có gì phải xấu hổ cả, chỉ có kẻ làm ác không ăn năn mới đáng trách, còn bạn biết nhận lỗi sám hối là rất tốt rồi.

   *****************

   Không cần có bàn thờ Phật bạn vẫn có thể tụng kinh được. Vài điều lưu ý là trước khi tụng kinh bạn nên tắm rửa, vệ sinh thân thể, súc miệng sạch sẽ, trang phục nên kín đáo, nếu có áo tràng thì tốt, không thì nên mặc quần dài, áo tay dài, rồi tìm một chỗ nào thoáng đãng, sạch sẽ nhất nơi bạn ở để ngồi tụng, khi tụng kinh bạn nên để kinh sách lên một cái bàn nhỏ, tránh để dưới đất nhé

   ***************

   Vả lại bạn nên y theo bài viết này mà phụng hành, hãy ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… trong khả năng tài lực của mình. Sau đó đem hết công đức thiện lành này hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn trong toàn pháp giới, hồi hướng cho những vong nhi mà mình từng vô minh, ngu si phá bỏ. Nguyện cho tất cả đều nương nhờ công đức thiện lành này mà sớm được siêu thoát. Khi làm những việc này nên xuất phát từ cái tâm ăn năn, hối lỗi chớ nên làm cho có thì khó đạt được kết quả tốt nhé bạn.

   0
 44. Dạ xin thầy chỉ giái dùm con trước đây do ngu si không hiểu phật pháp nên con đã bỏ thai 3 lần giờ đây con mới biết được rằng các con của con đang phải sống khổ sở và các con của con đang phải lang thang không có quần áo để mặc con phải làm gì để giúp các con của con và con được nhẹ tội xin thầy hãy hướng dẫn con với. Con xin cảm ơn

  0
  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật. Bạn cứ thực hành theo bài Pháp bên trên ấy. Cứ thực hành theo hướng dẫn bài Pháp, siêng năng niệm Phật hồi hướng cho các con, như thế cả bạn và các hương linh con đều được lợi ích. Thường vào duongvecoitinh này tìm hiểu tu học với mọi người nhé.
   A Di Đà Phật.

   0
 45. Hàng ngày em phải đọc cả bài hồi hướng và bài siêu độ vong linh hay thế nào ah có phải đặt tên cho 3 cháu không hay chỉ đọc 1 tên thôi

  0
 46. Lường hạnh

  A di đà phật. Xin thầy giúp cho vc con được sám hối trươc vong linh của đứa con con mới bị phá bỏ con thật sự không muốn nhưng do nhiều tác động của gđ chồng con và cả kinh tế hiện tại mà con đã ngu si lầm đường lạc lối tước bỏ quyền làm người của thai nhi nay con muốn được sám hối nhưng con chưa biết phải làm như thế nào ạ. Con có phải làm lễ gọi vong gửi vào chùa không hay đợi đến thang 7 mới đi làm lẽ cầu siêu cho con ạ. Kính mong thầy giúp đỡ cho vc con ạ

  0
  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật. Nếu có thể bạn hãy đến chùa nhờ Sư Thầy làm lễ siêu độ vong linh thai nhi cho con, để con có chỗ nương náu tu tập. Lúc nào đi cũng được, càng sớm càng tốt, không cần đợi tháng 7. Còn với bạn, hằng ngày hãy chăm chỉ niệm A Di Đà Phật, hồi hướng cho con như bài “Sám hối với thai nhi” bên trên ấy. Bạn phải biết là tội phá thai rất nặng, quả báo là đọa Địa ngục, thế nên phải tuyệt đối không tái phạm nữa và hãy phát tâm dũng mãnh tu học Phật Pháp, chăm chỉ niệm Phật, ăn chay, phóng sanh, cúng dường Tam Bảo, làm các Phật sự, công đức…như thế cả bạn và hương linh con đều được lợi ích, hòng tránh bị đọa lạc, mong cầu được giải thoát.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 47. vũ thị quý

  Con năm nay học lớp 11vào hè lớp 10 con với anh học cùng trường lớp 12.. vào tháng 7 thì con phát hiện có e bé khoảng 9 tuần con đi siêu âm. Sau đó con rất hoang mang.. 1 nửa muốn để.. một nửa lo lắng về chuyện gđ và công việc học.. và anh người yêu con một mực không cho để.. con rất hối hận.. ngay từ lúc đó.. con k biết làm như thế nào cả. Suất thời gian vừa qua còn đều suy nghĩ đến việc đấy. Nhiều khi con muốn đi chùa để xin xám hối mà con không biết như thế nào.. con mong thầy chỉ lối cho con

  0
 48. Yến

  Thầy ơi. Con không theo đạo Phật hay tôn giáo nào. Nhưng con tự biết phá thai là tội lớn. Nhưng thật tâm bây giờ con không biết phải làm sao. Con là 1 bà mẹ đơn thân đang nuôi con nhỏ 2 tuổi. Lần đầu mang thai con đã vượt qua tất cả để làm 1 bà mẹ đơn thân. Vậy mà giờ con lại theo vết xe đổ con lại mang thai lần nữa thầy ơi! Thai của con đang bước sang tuần 15. Con k đành lòng bỏ nó đâu. Nhưng con biết phải làm sao đây hả thầy? Con vừa vào SG đc 2 hôm. Đi xin việc người ta khám sức khoẻ phát hiện con có thai nên người ta k nhận. Giờ con không việc làm , công việc không. Lại còn 1 con nhỏ nữa ngoài phá bỏ để mang tội giết con mình suốt đời này thù con k còn cách nào khác. Ba mẹ con quanh năm chân lấm tay bùn, cuộc đời chân chất ai cũng mến thương mà vì con đã chịu bao nhiêu điều tiếng. Con k muốn họ phải vì con đau lòng thêm lần nữa nên con phải quyết định bỏ bé đi. Thầy ơi trăm ngàn lần con k muốn đâu! Ngàn vạn lần con cũng muốn cho bé 1 có mặt trên Thế Giới này. Nhưng con lực bất tòng tâm rồi thầy ơi! Chỉ ít hôm nữa thôi là con làm việc thất đức này. Thầy ơi. Con cần có ai bên cạnh, con cần 1 lời khuyên.

  0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Yến,
   SG có một số nơi cưu mang những trường hợp như bạn, bạn không phải tốn tiền gì hết. Địa chỉ trong đường dẫn bên dưới là một trong số đó. Bạn đừng bỏ con nhé. Bạn hãy nhanh chóng đến đó, trình bày hoàn cảnh của mình, bạn sẽ được giúp đỡ. Hãy gắng sinh con ra, đến lúc ấy, nếu khó khăn quá thì bạn có thể cho em bé đến những gia đình cần con nuôi. Đừng giết con bạn nhé.
   https://www.facebook.com/medonthan/posts/1010914978955238
   Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy niệm “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát”, vị Bồ tát này có nguyện cứu giúp chúng sanh đang bị khổ, bạn hãy thành tâm niệm hoài (niệm thầm trong tâm cũng được), bạn sẽ được Ngài âm thầm gia hộ, bảo bọc.
   Bạn hãy bình tâm lại và đến nơi đó đi nhé. Nếu gặp trở ngại, bạn hãy chia sẻ lên đây, sẽ có người biết nơi khác và chỉ cho bạn.
   Chúc bạn vượt qua được khó khăn này, và sinh con an ổn tốt đẹp.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật
   Dưới đây cũng là một địa chỉ tốt để giúp cưu mang mẹ con bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này, nơi đây đã từng sản sinh ra nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân…

   CHÙA DIỆU PHÁP
   ĐỊA CHỈ: TÂN TRANG, PHƯỚC TÂN, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI
   ĐT: (061) 3967944
   SƯ CÔ HUỆ ĐỨC CHỦ TRÌ

   (Bạn đọc bài viết này để biết thêm thông tin về chùa
   http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/song-la/chua-dieu-phap-co-sinh-vien-mang-bau-7-thang-go-cua-nha-chua-363159.html)

   Thường niệm Quán Thế Âm Bồ Tát nhé, Ngài sẽ gia hộ cho.
   Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 49. thành tâm sám hối

  con xin chào thầy.thầy ơi thầy chỉ giúp con với.con không biết bắt đầu từ đâu.mọi lời giải thích bây giờ là quá muộn và chẳng để làm gì nữa.nhưng con muốn sám hối sữa sai,lỗi lầm của con quá nặng.và nhiều.tâm can con luôn dày vò con.chưa lúc nào con quên,và yên nỗi.có nhiều lúc con căm chính bản thân con,khóc và thương con.không hiểu tại sao ngày đó con lại u mê hết lần này đến lần khác.tuỳ lần đầu em cũng bị ép,nhưng còn lần sau tại sao con lại u mê đến vậy.con đã bỏ con con.để bây giờ tâm can con tự cắn xé,dằn vặt.mỗi khi con nghĩ lại ứa nước mắt đau.nhưng con biết tất cả bây giờ chẳng làm gì nữa cả.bây giờ con chỉ mong thầy chỉ giúp con một con đường con sám hối.và một lối đi để con chuộc lại ,bù đắp một phần nào tội lỗi tày trời của con.thầy ơi,con tha thiết xin thầy hãy chỉ giúp con một hướng đi.

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Thành Tâm Sám Hối,

   mong bạn hoan hỉ in Nghi Thức dưới đây để hàng ngày thanh tịnh tâm sám hối:

   NGHI THỨC CẦU SIÊU CHO THAI LINH

   NIỆM HƯƠNG LỄ BÁI
   (Thắp đèn đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)
   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN
   Án lam xoá ha (3 lần)
   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).

   (Chủ lễ thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG TÁN PHẬT

   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gởi theo đám mây hương.
   Phưởng phất khắp mười phương.
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề trọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sinh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ Đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ Giác
   (Xá rồi đọc tiếp bài kệ tán Phật)

   Đấng Pháp Vương vô thượng
   Ba cõi chẳng ai bằng.
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ,
   Xưng dương cùng tán thán,
   Ức kiếp không cùng tận.

   KỲ NGUYỆN

   Nay có thai nhi tên là……………………
   Pháp danh: ………….
   Mất ngày……/Tháng/Năm
   Chúng con một dạ chí thành, ngưỡng cầu Tam Bảo, từ bi gia hộ cho hương linh, phát tâm Bồ Đề rộng lớn, dứt sạch nghiệp chướng sâu dày, sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, khắp độ chúng sanh đồng thành Phật đạo.

   QUÁN TƯỞNG
   (Đứng dậy, cắm hương lên lư rồi vị chủ lễ chắp tay đứng thẳng và niệm)

   Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
   Đạo cảm thông không thể bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y.

   ĐẢNH LỄ
   (Vị chủ lễ xá 3 xá rồi niệm lớn)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá hiện, vị lai Thập phương chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô Ta Bà Giáo chủ, Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát. (1 lạy)

   LỜI SÁM HỐI VỚI VONG LINH THAI NHI

   Con đệ tử tên là…….. thành tâm con kính lạy, Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Chánh pháp thậm thâm vi diệu và chư Hiền Thánh Tăng. Xin chứng giám lòng con, với tất cả tâm thành, con dâng lời sám hối. Khi xưa con lầm lỗi, đã phá bỏ thai nhi, vì không hiểu Phật Pháp, nên phạm giới sát sanh, lại sát hại con mình, làm thai nhi khốn khổ, trong cõi giới U Minh, bơ vơ và đói lạnh. Nếu chúng con tỉnh thức, thì thai nhi bây giờ, đã trưởng thành khôn lớn, biết hiếu thuận mẹ cha.

   Kính lạy Đức Thế Tôn, ngày nay nhờ nghe pháp, chúng con đã hiểu rằng, vong linh của thai nhi, đang oán hận bố mẹ: “Cha mẹ ơi sao nỡ, giết con lúc còn non! Muốn có được thân người, phải tu hành nhiều kiếp, nay cơ hội mất rồi, cha mẹ ơi có thấu? Thân người đã mất rồi, muôn kiếp khó được lại, con khổ cha mẹ khổ, vạn kiếp làm sao nguôi! Anh chị em của con, được cha mẹ cưng chìu, con làm vật hy sinh, cho họ được đầy đủ, cha mẹ thử nghĩ xem, làm vậy có đúng không? Đứa thương đứa ruồng bỏ, con làm sao khỏi hận?”

   Còn những tình nhân trẻ, chưa chuẩn bị vào đời, để làm mẹ làm cha, lại chẳng kể đạo lý, làm con người đoan chánh, phạm vào tội tà dâm. Chỉ đắm say khoái dục. thai nhi được tạo ra, đem lại phiền phức lớn, liền vô tâm phá bỏ, không một chút tiếc thương, không một niềm hối hận, không một chút quan tâm, đếm mạng sống thai nhi. Lầm lỗi tiếp lỗi lầm, cho rằng mình có quyền, sanh sát theo ý muốn, nợ mạng phải đòi mạng, lẽ thường tình thế gian, hận này sao nguôi được?

   Trước Tam Bảo quang minh, con thành tâm lễ Phật, nguyện chư Phật mười phương, chứng minh lời sám hối. Các con thương yêu ơi, cắt đứt mạng sống con, nay hối hận vô cùng, xin các con hoan hỷ, tha tội cho mẹ cha, từ nay trở về sau, không còn dám trái phạm, vâng theo lời Phật dạy, sám hối tội đã làm, bằng phóng sanh cứu mạng, làm các việc phước thiện, tụng kinh và lễ Phật, hồi hướng cho thai nhi, sớm lìa khổ được vui. Nay đối trước Tam Bảo, chí thành con sám hối, nguyện chư Phật chứng minh, tội chướng được tiêu trừ, thành tâm con khấn nguyện, Phật Pháp Tăng Tam Bảo, Đức Điều Ngự Bổn Sư, rủ lòng đại từ bi, cứu độ các vong linh, thai nhi được an lành, chuyển hóa được oán hận, thoát ly cõi vô hình, sanh về cõi an vui, tu tập và giác ngộ.

   Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (3 lần).
   Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A DI ĐÀ PHẬT (3 lần)

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam mô Đại bi Hội Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)
   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đõa bà da, ma-ha-tát đõa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn-trì, địa rị sắc ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn-trì bàn dà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng yết ra dạ, ta bà ha.
   Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha.
   Án, tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)
   Nam-mô Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật (3 lần)

   THẤT PHẬT DIỆT TỘI CHƠN NGÔN

   Ly bà ly bà đế, ầu ha cầu ha đế, đà la ny đế, ny ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha
   (3 lần)

   Đại từ đại bi thương chúng sanh,
   Đại hỷ đại xả cứu muôn loài,
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm,
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   Nam mô Như Lai Ứng Cúng, Chánh biến chi, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân Sư, Phật, Thế Tôn.
   Nam mô Đa Bảo Như Lai.
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai,
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai,
   Nam mô Quảng Bát Thân Như Lai,
   Nam mô Ly Bố Uý Như Lai,
   Nam mô Cam Lồ Vương Như Lai,
   Nam mô A Di Đà Như Lai,
   Nam mô thập phương thường trú Tam Bảo (3 lần)

   QUY Y LINH (Người Chủ lễ phải giữ tâm thật chánh niệm)

   Hương linh quy y Phật.
   Hương linh quy y Pháp.
   Hương linh quy y Tăng.
   Hương linh quy y Phật,
   Đấng phước trí vẹn toàn.
   Hương linh quy y Pháp,
   Đạo thoát ly tham dục.
   Hương linh quy y Tăng,
   Bậc tu hành cao tột. (1 tiếng chuông)

   Hương linh đã quy y Phật.
   Hương linh đã quy y Pháp.
   Hương linh đã quy y Tăng.
   (1 tiếng chuông)
   Hương linh vốn tạo các nghiệp ác,
   Đều bởi vô thỉ tham, sân, si,
   Từ thân, miệng, ý phát sinh ra,
   Hương linh thảy đều xin sám hối.
   (1 tiếng chuông)

   (Vị chủ lễ niệm lớn)

   Nguyện tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo, tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Ta Bà Giáo Chủ đại từ đại bi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Tây Phương Giáo Chủ đại từ đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát tiếp dẫn hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Quy mạng lễ A Di Đà Phật,
   Ở phương Tây thế giới an lành,
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
   Cúi xin đức Từ Bi tiếp độ:
   Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ Đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam mô A Di Đà Phật (30 lần)
   Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần).
   Ba đời mười phương Phật
   A Di Đà bậc nhất
   Chính phẩm độ chúng sanh
   Oai đức không cùng cực
   Con nay vị hương linh
   Sám hối ba nghiệp tội
   Phàm được bao phước thiện
   Chí tâm nguyện hồi hướng
   Nguyện cùng người niệm Phật
   Vãng sanh nước Cực Lạc
   Thấy Phật ngộ pháp tánh
   Phát tâm đại bồ đề
   Đoạn vô biên phiền não
   Tu vô lượng pháp môn
   Thệ nguyện độ chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo
   (3 tiếng chuông)
   CHÚ VÃNG SANH
   Nam-mô a di đa bà dạ
   Ða tha dà đa dạ
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa, tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Triệu Thỉnh Chơn Ngôn (Chú triệu thinh hương linh):
   Nam mô bộ bộ đế rị, dà rị đa rị đát tha nga đa da. (3 lần)

   Biến Thực Chơn Ngôn (Chú biến thức ăn thành hương thực)
   Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế, án, tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

   Biến Thủy Chơn Ngôn (Chú biến nước thành vị cam lồ)

   Nam mô tô rô bà gia, đát tha nga đa gia, đát điệt tha, án, tô rô, tô rô, bạt ra tô rô, bạt ra tô rô, ta bà ha. (3 lần)

   Nam mô Đa Bảo Như Lai
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai
   Nam mô Quảng Bác Thân Như Lai
   Nam mô Ly Bố Úy Như Lai
   Nam mô Cam Lộ Vương Như Lai
   Nam mô A Di Đà Như Lai. (3 lần)
   Phổ Cúng Dường Chơn Ngôn (Chú biến đồ ăn thức uống để cúng dường tận hư không giới chúng sanh)

   Án nga nga nẳng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. ( lần)

   Chúng con nguyện cho thai nhi (pháp danh) được nương ánh từ quang của Địa Tạng Vương Bồ Tát, về đây thọ thực nghe kinh, buông xả duyên trần siêu sanh Tịnh Độ.
   TỰ QUY Y

   Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, Phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập Kinh tạng, trí huệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   HỒI HƯỚNG
   Nguyện sinh Cực Lạc cảnh Phương Tây
   Chính phẩm hoa sen là cha mẹ
   Hoa nở thấy Phật ngộ vô sanh
   Bồ tát bất thối là bạn hữu
   Nguyện dĩ thử công đức
   Phổ cập ư nhất thiết
   Ngã đẳng dữ chúng sanh
   Giai cộng thành Phật đạo.

   HẾT

   0
 50. thành tâm sám hối

  thầy ơi .thầy chỉ con một con đường để sám hối.thầy ơi.sao thầy không trả lời con.bây giờ con phải làm gì ???

  0
  • Chân Thành

   A Di Đà Phật,

   Bạn Thành Tâm Sám Hối là được. Để dễ thực hành, bạn đọc Bài sám hối với thai nhi (cái tiêu đề chính của bài viết) ở trên rồi y theo đó mà làm hàng ngày, chân thành mà làm chính là bạn đang Sám Hối đấy.

   0
  • Cư Sĩ Hoằng Ẩn

   A Di Đà Phật
   Chào bạn TTSH, xin bạn hãy bình tâm, đừng vội vàng gì cả. Trước hết bạn hãy xem đọan video clips này, bạn có thể tìm ra cách tốt nhất cho những vong linh thai nhi con bạn và dĩ nhiên tốt cho cả bản thân bạn:
   https://www.youtube.com/watch?v=jIIJ63HasFw
   Bạn TTSH. Theo HA thì bạn cần phải cầu siêu cho các vong linh này. Bạn đã thấy như lão Pháp sư Tịnh Không đã trả lời cô Phật tử kia là bài vị sám hối cho thai nhi trong chùa chưa đủ lực nên 4 vong linh vẫn cứ theo cô ấy.
   Trong clips, PS Tịnh Không khuyên cô Phật tử là phải cầu siêu cho vong linh mới được. Phải nghe kinh Vô Lượng Thọ, sau đó niệm Phật A Di Đà hàng ngày rồi hồi hướng cho các vong linh là cách tốt nhất. Vì bạn chưa quy y Tam Bảo, chưa từng tụng kinh, niệm Phật nên theo HA thì bạn nên tụng (hoặc đọc) kinh Địa Tạng trước. Mỗi ngày bạn tụng (hoặc đọc) một quyển kinh Địa Tạng, cuối ngày bạn hồi hướng công đức cho các vong linh. Bạn nên phát tâm tụng (hoặc đọc) 21 biến trong 21 ngày. Thời gian ngòai việc tụng kinh, bạn niệm A Di Đà Phật và hồi hướng cho các vong linh. Sau 21 ngày tụng kinh Địa Tạng, bạn có thể tiếp tục nghe kinh Vô Lượng Thọ và niệm Phật hàng ngày. Sau mỗi ngày bạn đều hồi hướng cho vong linh nguyện cho các vong linh được sinh về Tây Phương Cực Lạc. Bạn có thể đã nghe Pháp sư nói là các vong linh cũng muốn bạn được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc nên chúng rất hoan hỷ khi bạn niệm Phật. Chúc bạn thành công.
   Bạn hãy tùy duyên mà thực hiện. Trong trường hợp không thể tụng kinh thì hãy luôn niệm A Di Đà Phật rồi hồi hướng hàng ngày, bạn nhé. Chào bạn.

   0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *