Bài Sám Hối Với Thai Nhi

Bài Sám Hối Với Thai Nhi

Bạn có biết rằng phá thai tức là tước đi quyền làm người của một sinh mệnh? Gieo nhân ác này ắt tương lai khó tránh khỏi quả báo ác. Những oan gia trái chủ này sẽ khó mà buông tha, họ thường gây khó dễ cho bạn trong cuộc sống. Xin hãy chân thành mà sám hối.

Bạn sám hối bằng cách nào? Chân thành mà phát lồ sám hối trước bàn thờ Phật hoặc trước đại chúng càng tốt (nghiệp càng mau tiêu). Nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm lỗi lầm này nữa. Sau đó, bạn phải từ Tâm mình mà sửa đối, tích đức tu thiện: Ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… trong khả năng tài lực của mình. Sau đó đem hết công đức thiện lành này hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn trong toàn pháp giới, hồi hướng cho những vong nhi mà mình từng vô minh, ngu si phá bỏ. Nguyện cho tất cả đều nương nhờ công đức thiện lành này mà sớm được siêu thoát.

Bạn phát lồ sám hối ra sao? Bạn bắt đầu thắp hương, quỳ trước bàn Phật mà nói. (Các vong nhi sẽ luôn ở quanh bạn nên khi tâm bạn phát ra những lời này họ chắc chắn sẽ nghe được)

———————————————-
“Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)

Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.

Các con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho các con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho các con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưỡng, đói khát, lạnh lẽo. Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa. Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con. Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”

—————————————-
Sau khi chí thành, tha thiết đọc những lời sám hối này xong thì bạn hãy niệm Phật từ 1.000 – 5.000 câu Phật hiệu.

Niệm Phật xong thì hồi hướng:

“Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật”.
————————————–

Sau khi sám hối xong, nhất định xin đừng tái phạm lỗi lầm nữa. Hàng ngày bạn làm bất kỳ việc thiện gì hãy nên hồi hướng cho các vong nhi, không những vậy mà hãy mở rộng tâm từ bi ra hồi hướng luôn cho tất cả những vong nhi toàn thế giới này nữa, bạn sẽ thấy tâm mình dễ chịu hơn bao giờ hết.

Các bạn nam, nữ xin hãy cẩn trọng trong mối quan hệ của mình. Xin hãy gìn giữ sự trong sáng để không phạm phải lỗi lầm này, lương tâm sẽ rất khổ, quả báo cũng rất lớn. BẠN NAM, BẠN NỮ, NGƯỜI XÚI GIỤC, LẪN BÁC SĨ PHÁ THAI ĐỀU PHẢI CHỊU QUẢ BÁO. Đây không phải là sự hăm dọa mà chỉ là sự tha thiết mong bạn hãy biết Tin sâu Nhân Quả. Gieo nhân thiện, ắt có quả thiện; và gieo nhân ác, chắc chắn sẽ gặp ác báo; cho dù bạn có Tin hay không Tin thì Quả báo vẫn diễn ra. Vì có lợi hay bất lợi cho bạn đều do chính bạn tự làm tự chịu mà thôi.

Nguyện cho những ai đã từng phạm phải sai lầm này có thể hồi đầu sám hối. Những người chưa từng gây lỗi, đọc được bài viết này có thể nhân cơ hội mà tránh không phạm vào những ác nghiệp như thế này.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Âm Lệ Hiếu

(Đây là bài sám hối cá nhân của DALH, các bạn vào hỏi cách sám hối nên xin đăng lên giúp mọi người tham khảo. Bạn hãy tùy vào hoàn cảnh của mình mà thay đổi câu văn cho phù hợp. Chúc bạn thường tinh tấn và an lạc. Nam Mô A Di Đà Phật).

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

382 Phúc đáp

 1. thành tâm sám hối

  con xin cảm ơn các thầy đã cho con hướng đi mà con muốn đi nhưng con không biết bắt đầu từ đâu.cảm ơn thầy cho con bài nghi thức sám hối.nhưng con làm lễ này tại gia đình mình hay ở chỗ mình đang ở hiện tại cũng được vậy thầy ơi.vì con hai nơi,có lúc con đi đi về về với con nhỏ và một nơi con ở trọ để đi làm.có phải con thành tâm thì bất kể ở nơi đâu cũng được phải không thầy.

 2. thành tâm sám hối

  cho con hỏi thầy Cư Sĩ Hoằng Ẩn.thầy có nói cuối ngày con hồi hướng công đức cho các vong linh,là con phải làm hay nói như thế nào ạ.con ngu si về phật pháp,con không hiểu rõ con cầu mong thầy chỉ rõ cho con với.con phát tâm tụng và đọc 21 biến là trong quyển kinh phật phải không ạ.quyển kinh có tên gì ạ.thầy chỉ rõ con hơn.con thành tâm cám ơn thầy nhiều lắm.thầy đã lắng nghe và thành tâm chia sẽ quan tâm đến con.con biết các vong hồn con con vẫn theo con,con cảm nhận được nó từ rất lâu rồi.và con cũng đau xót, dằn vặt bản thân .mỗi lần con nghĩ lại con thấy đâu.có lần con năm mơ rầng: khi con đọc kinh adida phật.trước một người phụ nữ lớn tuổi nhưng con không biêt ai,vì con không được nhìn thấy dù rằng người đó đáng đứng trước mặt con.và nguowisfphuj nữa lớn tuổi đó bỗng nhiên nói với con chúng đến rồi đó.đang đến sau lưng con,lúc đó con cảm giác có hơi lạnh từ đằng sau và có cảm nhận những đứa con của con đường sau lưng con thật.sau đó con cứ nhắm chặt mắt đọc adidaphat đọc kinh trong tâm con vừa đâu,vừa sợ.con nghĩ con con sẽ nói với con sự giận giữ nhưng không con lại nhìn thấy những đứa con của con đi cùng ngườii phụ nữa lớn tuổi đó.chúng có vẻ bình thường không hận con ,không gi cả chúng vui đi cùng bà.cứ thể con con cùng đi theo bà ấy.thầy ơi,có phải cái con mơ là chúng về với con thật đó phải không thầy.bởi vì từ xưa con chưa biết làm gì cho chúng cả vì điều kiện này kia mà con chưa thể làm gì và có hướng đi như thế nào.nhưng trong tâm con thường hay buồn ,khóc và thương chúng.những luc khóc con đều gọi con con và xin lỗi con.chỉ mình con hằng đêm khóc và day dứt,đau tận tâm can con.có phải con con cũng cảm nhận được phải không thầy.mặc dù con biết chúng nó từ trc cũng đang rất đau và hận con.con cảm nhận được điều đó.dù không ai bảo con cả.con hướng về tâm linh rất nhiều và có linh cảm rất tôt.những việc xấu sắp xảy ra là con đều cảm nhận và có điềm báo trước.những điềm báo đó ban đầu con không để ý,nhưng vì lặp lại quá nhiều lần nên thành ra con hiểu và biết chuyện gì sắp xảy ra với con và cha mẹ đẻ của con.dù mẹ con mới mất được một năm.con có linh cảm và như có giác quan thứ 6 vậy có phải con có duyên với tâm linh phải không thầy ơi.con hồi hướng hàng ngày là con làm việc thiện và công đức phải không thầy.con cũng hướng con từ rất lâu rồi thầy ạ và cho tới giờ con vẫn cố gắng làm những gì con có thể.

  thầy ơi cho con hỏi con một câu nữa thôi: con lên chùa nhờ các thầy niệm và làm lễ cho con con.và mặt khác con ở nhà niệm như các thầy chỉ bảo con phải không ạ.những cuốn sách đó ở nhà chùa có phải không thầy ơi.vì từ trước con chỉ ăn năn trong tâm con.tự những gì tâm con phát ra,và nước mắt con cũng từ long con thì con nói nên lời thôi.chứ con chưa biết làm gì cả.nên con mới xin các thầy cho con một hướng đi rõ ràng nhất để con làm.bắt đầu con phải làm như thế nào.và sau đó.để con biết.con xin cảm ơn các thầy nhiều nhiều lắm.con đội ơn các thầy.a di da phật

  • Cư Sĩ Hoằng Ẩn

   Chào bạn TTSH, A Di Đà Phật.
   Đúng như bạn phúc đáp đó, các vong linh con bạn đi theo một người phụ nữ nào đó đến tìm bạn là chuyện có thật. Vì chúng tìm được người tâm đầu ý hợp và là người lớn tuổi nên chúng không đi theo sát bạn. Nếu không thì bạn sẽ luôn cảm nhận chúng đi theo sau mình qua giác quan thứ sáu (linh tính). Vì vận mệnh của cô nói chung cũng khá tốt nên các vong linh này không gây rắc rối nhiều cho cô mà biểu hiện thường gặp nhất là bệnh tật không rõ nguyên nhân. KHi một thai nhi bị phá (giết) thì chúng sẽ rất đau đớn và sau đó là oán hận cha mẹ chúng và tìm cách trả thù. Các thai nhi đến với cha mẹ chúng để hoặc là đòi nợ, báo oán những ân oán, nợ nần từ đời trước. Hoặc là chúng đến để báo ân, trả nợ (cũng là ân, nợ từ đời trước). TRong cả 2 trường hợp trên thì lẽ ra tuyệt đối không được bỏ chúng vì nếu chúng đến đòi nợ, báo oán thì với việc phá thai giết chúng, nợ từ đời trước càng chất chồng thêm. Nếu chúng đến để báo ân, trả nợ thì cha mẹ chúng đã biến việc làm tốt của con mình thành nợ nần, oán thù. TRong trường hợp con của bạn, có lẽ vì bạn có căn tu (biểu hiện là bạn niệm A Di Đà Phật trong giấc mơ khi con của bạn tìm đến). Điều này cũng lý giải việc các vong linh con bạn vui vẻ đi theo người phụ nữ kia. Ở đây chúng ta không biết người đó là ai, có thể người đó từng là thân bằng quyến thuộc hoặc có thể là một vị Bồ Tát chăng (điều này ko quan trọng).
   Điều quan trọng là bạn phải nên phát tâm tụng kinh niệm Phật, phóng sinh, làm việc thiện… để hồi hướng công đức cho các vong linh này. Như vậy thì ân oán, nợ nần giữa vợ chồng bạn và các vong linh sẽ được hóa giải. Hơn thế bạn đã cùng lúc độ cho bạn, độ cho các vong linh con bạn hơn thế nữa bạn có thể hồi hướng độ cho Cửu Huyền Thất Tổ được siêu sanh về cảnh giới lành, siêu sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây chính là việc cầu siêu mà Pháp sư Tịnh Không đã nói ở trên.
   Bạn cần phân biệt giữa sám hối và cầu siêu. Sám hối thì bạn được lợi là chính còn cầu siêu thì đôi bên đồng có lợi (nói như thế nhưng không có nghĩa là không cần sám hối). Chính vì vậy bạn cần phải tụng kinh, niệm Phật cầu siêu cho chúng.
   Hiện bạn đang ở trọ nên cũng khó để tụng kinh. Trước mắt bạn cần phải niệm Nam mô A di đà Phật,Nam mô A di đà Phật,Nam mô A di đà Phật… hàng ngày những lúc rảnh rỗi hay khi đi trên đường. Bất kể ở đâu trừ nơi quá ô uế. Còn thì bạn có thể niệm thành tiếng lớn hay nhỏ tùy theo điều kiện thực tế. Những nơi không thể niệm lớn tiếng thì bạn nhấp môi, hay bạn niệm trong tâm (không phát ra tiếng) đều có công đức như nhau.
   Cuối ngày nếu có bàn thờ Phật thì bạn thắp nhang đèn, lễ Phật, sám hối, hồi hướng và phát nguyện (phát nguyện ăn chay, niệm Phật, cầu sanh tịnh độ Cực Lạc chẳng hạn). Nếu không có bàn thờ Phật thì bạn chắp tay hướng về phía Tây hồi hướng, phát nguyện vậy (tìm hiểu thêm nhé). Phật tại tâm nên không có bàn thờ cũng chẳng hề gì, tùy duyên, bất biến.
   Nếu bạn có điều kiện tụng kinh thì nên tới chùa hoặc nhờ một Phật tử, một Cư sĩ tại gia… chỉ dẫn việc thỉnh kinh, chuông mõ… Khi tụng kinh thì phải buông bỏ hết trần duyên, để tâm thanh tịnh thì mới khế hợp với kinh. Như vậy tụng mới có công đức.
   Vài ý phúc đáp tới bạn, chúc bạn tinh tấn.
   Có điều gì còn băn khoăn thì bạn tìm hiểu thêm trên diễn đàn này hay hỏi trực tiếp các liên hữu, đạo hữu, các vị thiện trí thực trên diễn đàn. Chào bạn, A Di Đà PHật.

 3. Thành tâm sám hối

  Adidaphat. Con cảm ơn thầy rất nhiều.cảm ơn thầy đã thật tâm chia sẽ cùng con.

  • Cư Sĩ Hoằng Ẩn

   A Di Đà Phật.
   Bạn TTSH hãy xem quyển 4 “báo ứng hiện đời” rất hay và bổ ích cho bạn. Trong này nói nhiều đến chuyện phá thai và cách cầu siêu cho các vong linh thai nhi:
   https://www.youtube.com/watch?v=7DJA20sMRpc

 4. Thành tâm sám hối

  Vâng.con cảm ơn thầy nhiều.con sẽ cố gắng.một lần nữa con cảm ơn thầy.thầy đã thành tâm với một đứa con tội lỗi này.để con có một hướng đi chuộc lại tội mà con đã gây ra.con đã tự dằn vặt mà ám ảnh suốt một quảng thời gian dài rồi.adidaphat.

 5. Cát Sa

  Con chào các thầy và mọi người. Con mới biết đến trang này nên còn nhiều bỡ ngỡ. Con xin phép được hỏi bài sám hối ngày nào con cũng phải đọc trong 1 khoảng thời gian nhất định ạ? Con bây giờ mới chỉ biết đọc a di đà phật 2 lần 1 ngày vào sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.Và thỉnh thoảng con đọc thêm trong lúc tập khí công. Con xin hỏi người mới như con rồi tính lại hay quên nếu con muốn bắt đầu thì con nên bắt đầu từ đâu và như thế nào ạ!Con xin cảm ơn các thầy và mọi người nhiều ạ!

 6. Sám hối

  Thầy cho con hỏi. Con mới phá thai ngày hôm qua, thai nhi 4 tuần 1 ngày. Ngày mai là ngày con con ra khỏi bụng. Vậy con nên làm những gì ạ. Sau khi phá xong con cảm thấy mình đã sai nhiều lắm. Con muốn thành tầm sám hối và mong con con siêu thoát. Thầy giúp con với ạ.

 7. Nghiệp duyên

  Con chào sư Thầy
  Con là người mới biết được diễn đàn này từ qua tới nay thôi ah
  Con có 1 số câu hỏi mong sư thầy giúp con chỉ cho con hướng đi đúng đắn vì giờ con không biết nương tựa hay bát đầu như thế nào
  con mới vừa mất đứa con vừa được 12 tuần tuổi , nhưng bác sỹ chuẩn đoán bé đã bị lưu thai lúc 7,5 tuần, mặc dù đứa bé này ngoài kế hoạch nhưng con vẫn quyết định giữ bé vì được nghe thuyết pháp từ nhà phật , vậy nhưng con của con vẫn rời xa con
  Con đã mang vong của bé để gửi vào chùa và được thầy trong chùa chấp thuận
  Hiện nay con đã có 2 con nhưng không vì vậy mà con nguôi ngoai đau đớn khi bi mất đứa con này
  Trước kia vì hoàn cảnh con đã từng bỏ đi 3 người con của con khi còn là thai nhi, ngu si của con là con không nhớ ngày bỏ các con vào ngày và thời điểm nào, cũng ko làm lễ cầu siêu cho các con
  Thầy ơi có phải vì vậy mà vong linh các con con không siêu thoát được, vẫn luôn oán hận con không cho nên khi con muốn giữ cái thai mà không được, rồi tronh số 2 đứa con hiện tại đang sống vs con thì có 1 bé gái luôn đau bệnh, mắc bệnh khó chữa, cuộc sống con luôn gặp điều không may mắn, vợ chồng lục đục hoaig….
  Ngày mai con sẽ mang vong của đưa bé mới bị mất vào chùa vậy vẫn còn 3 đứa con của con con không biết phải làm sao và bắt đầu như thế nào
  Thầy cho con hỏi nếu con không nhớ ngày mất của con con thì có cách nào cầu siêu cho các con không? Thời gian đã quá lâu giờ con đến chùa xin cầu siêu được không? Con đang hoang mang quá
  Con vô cùng yêu các con của mình nhưng thời điểm con bỏ các bé lúc thì con con quá trẻ, lúc con bệnh nan y k giữ thai được & lần sau là do con của con còn qua nhỏ
  Tất cả đều không thể hiện hộ vì con biết con đã mang toi sát sinh, con chi mong thầy giúp con chỉ cho con cách hoá giải nghiệp trướng, cầu siêu cho các con của con để chúng được siêu thoát không vất vưởng & oán hận con
  A DI ĐÀ PHẬT!

 8. Trung Đạo

  A Di Đà Phật

  Bạn Nghiệp Duyên,

  Phậy dạy:
  Tội từ tâm khởi đem tâm sám
  Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
  Tội tiêu tâm tịnh thảy đều không
  Thế mới gọi là tâm sám hối.

  Điều quan trọng hiện nay của bạn là bạn đã biết hồi đầu. Hồi đầu là gì? Là biết nhìn lại những lỗi lầm của mình đã gây ra từ quá khứ, nguyện thành tâm sửa đổi và quyết không bao giờ tái phám nữa. Trong đạo Phật đó gọi là sám hối.

  Muốn chuyển đổi nghiệp hiện tại bạn phải thành tâm mà sám hối tội lỗi đã gây tạo. Sám hối như thế nào, trên bài viết và các chia sẻ trong bài này đã có đủ, chỉ cần bạn kiên nhẫn và phát tâm thanh tịnh đọc hết những chia sẻ, hẳn bạn sẽ tìm ra lối thoát.

  Về các thai nhi bị bỏ, trong đó có 3 thai nhi mà bạn không nhớ rõ ngày tháng, điều này bạn nên đến chùa, nơi đã nhận làm lễ siêu độ cho thai nhi vừa mất, thành tâm kể rõ sự tình và xin vị trụ trì nơi đó làm lễ quy y Tam Bảo cho 4 thai nhi, đặt cho 4 thai nhi một pháp danh, rồi là lễ siêu độ cho các thai nhi. Bản thân bạn phải hàng ngày thành tâm mà sám hối và phải thỉnh quyển kinh Địa Tạng Bổn Nguyện rồi hàng ngày mà trì tụng (ít nhất trong vòng 3 tháng) để hồi hướng cho các thai nhi, đồng thời phải năng phóng sanh nữa. Tất cả những việc thiện này đem hồi hướng cho các thai nhi, nguyện cho thai nhi buông bỏ oán thù, cùng cha mẹ tu học, niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ.

  Nếu bạn nhất tâm làm, những oán thù sẽ được hoá giải, con cái, gia đình sẽ được an lạc.

  Mong bạn sớm hồi đầu, nương theo chánh pháp mà tu học để chuyển đổi nghiệp lực, giúp gia đình sớm an vui.

 9. Thủy

  A di đà phật.con chào sư thầy. Con nhỡ phá thai từ hôm thứ hai tuần trước.con ăn năn và luôn bị dằn vặt trong lòng. trước ngày con đi công việc của con rất ổn định nhưng khi con đi về chưa có ngày nào con được bình yên. Con luôn tự suy nghĩ trong lòng chắc tại con gieo nghiệp ác cho con của mình nên con phải chịu báo ứng.con cảm thấy những điều mình gặp phải trong cuộc sống không đáng là gì so với nỗi đau của con con khi bị con bỏ rơi. Con cũng muốn nói với con của con rằng “dù con có được làm người thì sau này con vẫn khổ,me không muốn nhìn thấy con khổ như chị của con bây giờ nên mẹ mới làm vây,xin con tha lỗi cho mẹ và đừng trách mẹ,”.Giờ con muốn cầu cho vong linh con của mình được siêu thoát và đầu thai vào người mẹ nào tốt hơn con.nếu không tâm can con mãi không được yên.con xin sư thầy chỉ cho con cách để sám hối và cầu siêu cho con của mình. A di đà phật.

  • Phật tử Ngọc Hạnh

   Chào bạn Thủy!
   Nạo phá thai là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội hiện nay. Khi làm việc lỗi lầm người ta có thể chạy tội trước tòa án nhưng không thể chạy tội được với lương tâm và hôm nay bạn phải đối diện với chính nó.
   Xét về Phật đạo thì luật nhân quả không trừ một ai, bạn gieo nhân nào thì gặt quả đó. Gieo yêu thương thì gặt hạnh phúc, gieo tội lỗi bạn sẽ gặt cắn rứt. Nhưng không phải là không có cách giải quyết những lỗi lầm đó.
   Trở về với câu hỏi của bạn. Trước tiên bạn cần đặt cho con bạn 1 cái tên đàng hoàng để thai nhi cảm thấy mình được quan tâm và bạn có thể nhờ vị chư Tăng lập bài vị cho con. Ngoài ra bạn cần phải làm những việc thiện: Ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, bố thí, cúng dường, niệm Phật…
   _ Về ăn chay, Bạn có thể ăn chay vào các ngày trai giới: Nhị trai,tứ trai, lục trai hay thập trai. Tùy theo khả năng của bạn.
   _ Về tụng kinh: Nếu nhà bạn gần chùa thì bạn đến đó tụng kinh vào mỗi tối. Hoặc bạn có thể trì tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát ở tại gia cũng được(nếu nhà có bàn thờ Phật thì đối trước bàn thờ mà tụng kinh, nếu không có bạn có thể treo 1 bức ảnh Phật cũng được). Trước khi tụng kinh phải giữ cơ thể sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm
   _ Trước khi đi ngủ bạn niệm câu Phật hiệu “Nam mô A Di Đà Phật” tối thiểu là 108 biến. Nếu niệm càng nhiều thì càng tốt và trong khi niêm Phật tâm không được vọng tưởng.
   Cuối cùng bạn hồi hướng tất cả các công đức lành ấy đến cho thai nhi của bạn và phải thật thành tâm sám hối những tội lối của mình gây ra và không để tái phạm lần sau nữa.
   Nam mô A Di Đà Phật.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *