Những Câu Chuyện Linh Ứng Có Thật Về Phóng Sinh [Audio]

Những Câu Chuyện Linh Ứng Có Thật Về Phóng Sinh [Audio]

Vào đời Tiền Đường, Thái thú Đồ Cầm Ô một hôm bỗng nhiên mắc bệnh nguy kịch, thầy thuốc lại bốc nhầm thuốc nên tính mệnh cơ hồ sắp tuyệt. Ông bèn tự phát nguyện: “Tôi nguyện lấy việc giúp người, làm lợi cho đời để sám hối, ngoài ra các việc khác tôi không thiết tha gì nữa”.

Thế rồi, một hôm ông nằm mộng thấy đức Quan Âm Đại Sĩ đến nói: “Đời trước ngươi làm quan tại nước Sở, khi gặp việc công tỏ ra quá nghiêm khắc nên làm tổn thương đến đức nhân từ, nhưng vì không có ý riêng tư nên chỉ giảm trừ bổng lộc mà thôi. Hơn nữa, vì thường sát hại sinh linh nên bị quả báo đoản mệnh, cũng may là trong lúc lâm trọng bệnh, ngươi đã phát guyện kiên cố, mỗi nguyện đều lập chí cứu đời, lợi người, không một mảy may oán hận nên cõi U minh đã dùng phước của ngươi để khấu trừ, nhờ đó mà có lợi cho ngươi. Chỉ có cái âm đức phóng sinh mạng sống mới có thể làm tăng thêm tuổi thọ của chính mình, lại còn tăng thêm lộc vị, ngươi phải thận trọng cố gắng mà tiếp tục thực hiện”.

Sau khi tỉnh giấc, ông bảo người nhà không đựơc sát sinh, lại còn xuất tiền ra mua loại vật phóng sinh, nên ngay mùa Đông năm ấy được thăng chức và có lệnh thuyên chuyển đến làm Thái tú Cửu Giang. Đến mùa Xuân năm thứ hai thì ông hoàn toàn khỏe mạnh. Thái thú cảm niệm sự vĩ đại của Phật pháp nên lấy sự tự lợi, lợi tha làm đại nguyện, dạy người khác phóng sinh, không được sát sinh, ăn chay lạt, đối xử với người cực kỳ khoan hậu, công chính mà không khắt khe. Về sau, ông hưởng được tuổi thọ khá cao, không bệnh mà mất.

Trích Những Câu Chuyện Có Thật Linh Ứng Về Việc Phóng Sanh

Trong CD kể về cuộc đời Cố Hòa Thượng Thích Thiền Tâm, bậc tôn sư xiển dương pháp môn mật-tịnh song tu tại Đại Ninh, Việt Nam, tác giả Bảo Đăng có nhắc đến cư sĩ Minh Thiện trong Ban Trị Sự Chùa Phật Quang tỉnh Bến Tre. Đạo hữu Minh Thiện làm nghề buôn cá từ Biển Hồ về bán lại cho các vựa cá ở miền Nam. Khoảng năm 1967, vào một buổi sáng lúc 11 giờ đang làm việc tại văn phòng, Minh Thiện tự nhiên buồn ngủ. Vừa chợp mắt, ông thấy một đoàn hơn 20 người già trẻ nam nữ, mặc áo xanh lấm chấm vàng, trên đầu đội một cái mũ đỏ, mặt mày thiểu não, yếu ớt, dìu nhau bước vào văn phòng quỳ xuống xin ông cứu mạng. Minh Thiện ngạc nhiên hỏi các vị là ai thì bàng hoàng sực tỉnh, bước ra cửa đi theo hướng đoàn người lạ vừa đi ra. Đến chỗ nhân công đang đổ cá xuống thuyền, ông thấy trên 20 con cá mầu xanh lấm chấm vàng, con lớn to bằng em bé hai tuổi, con nhỏ bằng bắp chân, trên miệng mỗi con có một vệt đỏ to bằng bàn tay trông giống cái mũ nhọn, mắt như đang nhìn mình cầu cứu. Minh Thiện thấy lạnh xương sống, mình nổi da gà, mồ hôi toát ra, ông chợt nghĩ rằng đây là những người mới đến xin mình cứu mạng, liền cho người đem thả xuống sông. Từ đó đạo hữu bỏ nghề buôn cá, dời nhà lên Đà Lạt làm nghề buôn rau trái.

Chư Tổ thường dạy: “Thật tế lý địa bất thọ nhất trần, phương tiện môn trung bất xả nhất pháp” (Ở cảnh giới chân thật cứu cánh dứt hẳn tất cả vọng kiến sai biệt thì một hạt bụi cũng không vướng, nhưng khi tu học hay làm Phật sự thì đừng bỏ sót một việc thiện nào cả). Theo lời giảng của Hòa Thượng Tuyên Hóa, đạo Phật có đến 84.000 pháp môn, pháp môn nào cũng giúp hành giả chuyển hóa phiền não, đạt đến giải thoát giác ngộ. Phóng sanh là một trong các pháp môn thù thắng đó, xin chớ coi thường.

Nguyên Thành

0

16 Phúc đáp

 1. nguyên

  Kính ngưỡng mọi người cùng niệm Phật: Nam mô A Di Đà Phật.

  0
 2. chân truyền

  Tôi chăm chỉ niệm phật. Một hôm trong tâm tôi chợt khởi ý niệm” kiếp sau mình niệm phật tiếp” ý niệm đó khởi lên làm tôi giật mình. Tôi chợt hiểu ra rằng chỉ trông chờ vào việc niệm phật thì ko đảm bảo chắc chắn được vãng sanh. Từ đó mỗi khi làm được phước thiện gì tôi cũng đều hồi hướng công đức để sanh về cõi phật.
  Nhân nghe được bài giảng ” muốn gì được nấy” của thầy Thích Chân Quang ( đại ý là mình muốn cho người khác điều gì mình sẽ được điều đó). Tôi nhớ về lúc quá khứ tôi muốn cho người đó gặp tai nạn thì chính tôi đã bị tai nạn.
  Bây giờ bên cạnh câu niệm phật thì tôi nguyện thêm những lời cầu mong nữa. Cầu mong cho tất cả chúng sinh hiểu đúng về phật và biết cách tu hành thành phật. Cầu mong cho tất cả chúng sinh sau khi chết được vãng sinh về cõi phật. Cầu mong cho tất cả chúng sinh đạt được hạnh phúc vô lượng vô biên vô tận, ko còn một chút đau khổ

  0
 3. Tâm Từ

  Cái kết có hậu cho việc nhận nuôi chó cơ nhỡ chỉ vì tình thương

  Nhân quả báo ứng luôn hiện hữu, người lương thiện chắc chắn sẽ được báo đáp và điều này thể hiện rõ trong câu chuyện về một gia đình tốt bụng nhận nuôi chú chó cơ nhỡ chỉ vì tình thương.

  Một gia đình tốt bụng nhận nuôi chó Béc giê cơ nhỡ, và họ nhận được phúc báo theo đúng luật nhân quả báo ứng.

  Chú chó Haus được gia đình nhà DeLuca ở Tampa, Mỹ nhận nuôi khi nó bị bỏ rơi không nơi nương tựa. Vậy mà chỉ 2 tháng sau, chó Haus trung thành đã cho họ thấy rằng tấm lòng lương thiện của gia chủ mới đã được đền đáp đúng theo luật nhân quả.

  “Khi nhận nuôi chó Haus, chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản mình làm một việc thiện, nhưng phúc báo đem lại từ điều này quả thật lớn ngoài sức tưởng tượng”, ông Adam DeLuca tâm sự.

  Hai tháng sau khi Haus được đưa về mái ấm gia đình này, nó đã hy sinh thân mình để bảo vệ cô chủ nhỏ. Nhà của ông Adam gần công viên, nơi có nhiều loài rắn độc ẩn nấp.

  Mẹ của ông Adam kể lại, cháu gái Molly mới 7 tuổi của bà đang chơi trong sân sau nhà thì bỗng dưng có một con rắn chuông cực độc xuất hiện và lao vào cô bé. Tính mạng của Molly lúc đó quả thật không khác gì ngàn cân treo sợi tóc.

  Tuy nhiên Haus bất ngờ xuất hiện và giải cứu cô bé khỏi hiểm nguy.

  “Con rắn tấn công chó Haus tới 3 lần khiến nó rất đau đớn, nhưng con chó trung thành không hề chùn bước, nó quyết tâm bảo vệ Molly nhà chúng tôi”, bà kể lại. “Chó Haus thực sự là anh hùng”.

  Chó Haus, giống chó Béc giê Đức, đang điều trị độc do rắn cắn sau khi bảo vệ cô bé 7 tuổi
  Chó Haus, giống chó Béc giê Đức, đang điều trị độc do rắn cắn sau khi bảo vệ cô bé 7 tuổi của gia chủ, tại bệnh viện Blue Pearl, Tampa, Fla, ngày 13/5/2016. (AP Photo/Tamara Lush)

  Chó Hause đã bị thương, chảy máu nhiều và trúng độc nặng. Nọc độc của con rắn đang tổn hại tới thận của nó. Các bác sĩ nói Haus có thể được cứu sống nhưng chi phí quá cao Hiện nó vẫn đang phải điều trị tích cực tại Bệnh viện Thú y Blue Pearl của Tampa. Nó liên tục phải dùng thuốc giảm đau và chống độc với chi phí từ 1.000 đến 1.500 USD/ngày, bác sĩ John Gicking tại bệnh viện cho biết.

  “Không có thuốc giảm đau, con chó sẽ rất khổ sở. Nó đang phải chịu đựng rất nhiều, chân nó sưng phồng, hành hạ toàn thân và thực sự cực kỳ khó chịu”, bác sĩ John nói.

  Gia đình nhà DeLuca đang kêu gọi cộng đồng hỗ trợ cứu chú chó Haus dũng cảm và trung thành. Họ nhanh chóng thu được 35.000 USD trong vài ngày nhờ tài khoản GoFundMe để cứu lấy tính mạng của chó Haus.

  “Sự dũng cảm và trung thành của chó Haus thực sự vượt ngoài tưởng tượng của chúng tôi”, ông DeLuca nói, “trẻ nhỏ đang vây quanh và chăm sóc, ôm ấp bày tỏ tình cảm với nó. Nó là con chó hiền lành và chưa bao giờ tổn hại ai. Nhưng nếu phát hiện nguy cơ đối với gia đình chúng tôi, nó sẽ sủa lớn và chuẩn bị tư thế sẵn sàng để bảo vệ cả nhà. Nó là một chú chó tuyệt vời. Khi bạn đi mua một con chó như vậy bạn phải trả hàng ngàn USD, nhưng chúng tôi không hề tốn xu nào mà nhận nuôi nó về. Khi ấy nó đang bị bỏ rơi và chúng tôi đã yêu thương, chăm sóc nó thật lòng. Nếu bạn làm việc thiện vì cái tâm của mình, bạn sẽ được phúc báo hơn cả thế”, ông chia sẻ.

  Quả thật nhân quả báo ứng luôn hiện hữu, người tốt sẽ được đền đáp xứng đáng, và chó Haus dũng cảm, quên mình xả thân vì ân nhân là gia chủ hiện giờ, đã chứng minh điều đó. Chắc chắn rằng chó Haus sẽ chóng bình phục, bởi vì nó là một chú chó tuyệt vời.

  Biên dịch từ The Epoch Times

  0
 4. Phúc Bình

  Phúc Bình có biên tập video Công Đức Phóng Sanh của Pháp Sư Viên Nhân, kính ngưỡng quý đạo hữu có duyên tham khảo theo link:
  https://www.youtube.com/watch?v=G1hp8g09N4k
  Nam Mô A Di Đà Phật!

  0
  • thu ba

   Video hay !
   Xin cảm ơn liên hữu đã chia sẻ !
   Chúc liên hữu tinh tấn & an lạc !
   A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 5. nhiệt não

  con có người thân mới mất.Hôm qua lại mộng thấy gặp lại nhưng như vẻ mong mỏi điều gì đó.Lúc người thân con mất con không ở đó nhưng 2 tiếng sau con mới đền con chỉ niệm PHẬT.Hôm ấy gần trưa thì mọi người ùn vào người thay quần áo người khiêng kẻ khóc vô cùng sầu não.Tiếng trống tiếng kèn inh tai nhức óc.nhà bếp thịt thà nấu nướng đầy đủ các món.Chuyện cũng qua rồi nhưng hôm qua lại gặp lại người thân .Con chỉ kết duyên tìm hiểu PHẬT giáo.Giờ thì lại lúng túng không biết phải giúp người mất thế nào.?

  0
  • Trần Sỹ Mậu

   Gửi bạn nhiệt não. Bạn hãy đọc và tụng Kinh Địa tạng vương Bồ tát. thì bạn sẽ hiểu được ý nghĩa và phương pháp của việc cứu độ người thân sau khi đã mất mà chưa được siêu sinh về cảnh giới tốt đẹp. Kể cả đã được siêu thoát về cảnh giới đẹp thì nhờ việc bạn đọc tụng kinh Địa tạng cũng như niệm danh hiệu của Đức Địa Tạng vương Bồ tát thì người thân của bạn càng có cơ hội được siêu thoát về những cảnh giới tốt đẹp hơn
   Mong bạn hoan hỉ đón nhận lời khuyên chân thành từ đáy lòng của tôi
   Nam mô A Di Đà Phật

   0
 6. nguyên

  NAM MÔ ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

  0
 7. vô trụ

  Thưa thầy sao lại nói:
  nhứt nhơn thành đạo cửu huyền thăng?

  0
 8. vô trụ

  Dạ con cảm ơn ạ.Bài viết hay quá

  0
 9. Tâm Từ

  Dù được phóng sinh nhiều lần, chú cá vẫn tìm mọi cách bơi về chỗ cũ.

  0
  • Phật Pháp Vô Biên

   Thưa thầy con không hiểu vì sao chú cá này không bơi đi mà lại tìm cách bơi về nơi cũ vậy ạ? Kính mong thầy giải thích ý nghĩa của việc này để con được hiểu và nâng cao trí tuệ của mình, con rất cảm ơn thầy.

   0
 10. Người Em Tịnh Độ

  Ở ngoại thành Hàng Châu, có một nhà nọ hàng xóm bị mất trộm, đứa con gái [đã lấy chồng] nghe tin về thăm, mua cho mẹ mười con lươn để làm quà. Bà mẹ mang lươn bỏ vào chum rồi quên mất. Đêm nọ, bà nằm mộng thấy có mười người mặc áo vàng, đội mũ nhọn, đến quỳ trước mặt bà xin tha mạng. Tỉnh dậy trong lòng sinh nghi, chẳng biết chuyện gì, bà liền đi xem bói. Thầy bói nói: “Có vật sống đang cầu xin bà thả ra.”

  Bà về lục soát khắp trong nhà, mới thấy lươn trong chum, đếm vừa đúng mười con. Bà kinh hãi, lập tức mang thả hết đi. Chuyện này xảy ra vào niên hiệu Vạn Lịch năm thứ 9.

  Những người làm việc phóng sinh, hoặc được thêm phúc lành, hoặc được tăng tuổi thọ, hoặc tránh được tai nạn, hoặc tật bệnh tiêu trừ, hoặc sinh về cõi trời, hoặc chứng đắc đạo quả, tùy theo sự bố thí khác nhau mà được phước báo, hết thảy đều có chứng cứ rõ ràng. Tuy nhiên, làm việc thiện thì chiêu cảm điều lành chỉ là chuyện tất nhiên, người có tâm tu thiện lẽ nào lại mong chờ phước báo? Không mong đợi phước báo mà phước báo tự đến, lẽ nhân quả là như vậy, người phóng sinh cần phải biết.

  Cẩm nang phóng sinh
  NGUYỄN MINH TIẾN soạn dịch và chú giải

  0
 11. Xin Niệm Phật A Di Đà

  Sau khi được nghe khai thị và quy y Tam Bảo, chú rùa đã rơi lệ. Điều này chứng tỏ loài vật cũng có đầy đủ tánh linh như người, biết nghe và hiểu.

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *