Quả Báo Tà Dâm Không Thể Không Kinh Sợ

Quả Báo Tà Dâm Không Thể Không Kinh Sợ

Người xưa nói: Vạn điều ác dâm đứng đầu, và đó là đường chết, không thể đi. Điều đó đã nói rõ rằng phạm tội tà dâm sẽ bị báo ứng vô cùng nặng.

Vương Cần Chính, người huyện Lạc Dương, cùng người phụ nữ hàng xóm có gian tình với nhau, cả hai cùng hẹn nhau chuẩn bị bỏ trốn; nhưng Vương Cần Chính sợ người chồng của nhân tình phát hiện, sẽ đuổi theo họ, vậy nên mãi cứ do dự không dám hành động.

Thật không ngờ rằng, người phụ nữ này lại vì vậy mà đã xuống tay giết hại chồng mình, chuẩn bị cùng với Vương Cần Chính cao chạy xa bay. Vương Cần Chính sau khi biết chuyện, trong lòng vô cùng kinh hãi, lập tức bỏ trốn một mình, một mạch đi đến huyện Giang Sơn cách xa 70 dặm, còn tự nhủ rằng: “Mình đã trốn xa đến vậy rồi, có thể thoát thân, tránh được tai họa rồi!”.

Lúc này, Vương Cần Chính cảm thấy bụng đói cồn cào, liền ghé vào một quán ăn. Không ngờ, chủ quán lại chuẩn bị phần cơm cho hai người dùng. Vương Cần Chính hỏi chủ quán rằng: “Tôi chỉ đi có một mình, sao ông lại chuẩn bị phần ăn cho hai người vậy?”. Chủ quán nói: “Mới nãy tôi nhìn thấy một người đàn ông đầu bù tóc rối đi sát bên cạnh ông. Lẽ nào hai người các ông không phải là đi chung với nhau hay sao?”.

Vương Cần Chính nghe thấy chủ quán nói như vậy không khỏi rùng mình, biết rằng oan hồn của người đàn ông đã bị giết chết đó đã đi theo sau mình, liền đến quan phủ tự thú.

Vương Cần Chính và người phụ nữ hàng xóm, tuy không ở cùng một nơi, nhưng lại bị đưa ra pháp trường, nhận án tử hình trong cùng một ngày.

Câu chuyện oan hồn đòi mạng này, điều đặc biệt ở chỗ: họ Vương trên bề mặt vốn không có động thủ giết người, nhưng ông ta thông gian với vợ người ta, là nguyên nhân khiến cho người vợ xuống tay giết chồng. Vậy nên, họ Vương tuy không giết người, và đã lập tức bỏ trốn, nhưng đạo trời không dung, khó tránh khỏi cái chết. Đôi gian phu dâm phụ, mỗi người thân tuy ở một nơi khác nhau, nhưng lại nhận lấy cái chết trong cùng một ngày, cũng thật là ông trời khéo an bài, lấy đó mà cảnh tỉnh người đời!

LÀM VIỆC THIỆN CÓ THỂ HÓA GIẢI TỘI TÀ DÂM

Có một vị người ở Kim Hoa tên là Tề Vượng, đến 50 tuổi mà vẫn chưa có con cái. Thầy tướng nói: “Trên mặt ông có ác khí, chắc chắn đã làm việc trái với lương tâm”. Tề Vượng nói: “Khi tôi còn trẻ đã từng lén lút vụng trộm với vợ người khác”.

Thầy tướng nói: “Phạm phải loại tội này, phải bị tuyệt tử tuyệt tông! Tội tà dâm là khó sám hối nhất, phải tích thiện nhiều thì mới có thể vãn hồi được!”.

Tề Vượng vì thế mà đã quyết định sám hối. Năm đầu tiên, khi người khác làm việc thiện, ông rất vui vẻ bố thí tiền của cho họ. Thầy tướng nói: “Ông làm vẫn chưa đủ!”. Thế là năm sau bất kể gặp việc thiện nào Tề Vượng cũng là người đầu tiên quyên tiền, số tiền ông quyên góp lúc nào cũng hơn một nửa, thầy tướng nói: “Ông làm vẫn chưa đủ”. Năm thứ 3 không cần ai bảo, Tề Vượng tự mình đi làm việc thiện. Thầy tướng nói: “Vận âm đức đã xuất hiện trên mặt của ông, ông không phải lo lắng về việc không có con cái nữa”.

Về sau, Tề Vượng quả nhiên đã có được một mụn con trai. Tề Vượng khi đến tuổi 70, thân thể vẫn khỏe mạnh, còn có thể chơi đùa cùng con cháu!

Trích từ “Tập phúc tiêu tai chi đạo”

31 Phúc đáp

 1. nguyên

  Tuy bản thân tôi đây biết nó là ác thế nhưng TÂM DÂM vẫn chưa đoạn nổi.Gặp phụ nữ xinh đẹp lại động tâm.Nói chuyện dễ nghe thì tai cứ díu vào. Quả báo chắc sẽ ở TAM ĐỒ. Cầu PHẬT gia bị cho con phát nguyện đoạn trừ THAM DỤC.

  • Apple

   Thế bạn có đọc qua Thọ Khang Bảo Giám chưa ? [Ấn Quang] Thế Chí bồ tát nói đọc rồi không dám có lòng tà dâm nữa

  • Lu Tam

   Bạn Nguyên nên niệm Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát và mỗi ngày đọc thêm 5-7 biến Chú Đại Bi.

   Phát nguyện không đọc báo chí, không lên mạng đọc tin tức và không xem phim/ ca nhạc/ hài kịch/ phim hoạt hình.

   Nếu phải dùng mạng xã hội thì nên chia sẻ Phật pháp và đọc những trang mạng Phật pháp (duongvecoitinh)

   Xin bạn Nguyên cố ráng thật lòng sám hối và cầu Bồ tát Quan Thế Âm gia trì.

   Đường Về Cõi Tịnh: A Di Đà Phật! Mong đạo hữu hoan hỉ gõ tiếng Việt đủ dấu để mọi người tiện theo dõi.

 2. nguyên

  Thọ khang bảo giám thì chưa.Nhưng niệm danh hiệu NAM MÔ QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT thì rồi.
  ……
  Nguyện cho tôi cùng mọi người khi chưa biết PHẬT PHÁP thì sống cuộc sống lục đạo.Khi biết PHẬT PHÁP rồi thì sống cuộc sống như PHẬT ,BỒ TÁT.

  • lê văn thăng

   chào chú nguyen
   chú đọc thử quyển thọ khang bảo giám xem sao. chú liên hệ qua mail con. con gởi sách cho ạ. ai đoc quyen này cũng từ bỏ đc. mail con là [email protected] nhé. chúc chú an lạc

  • Diệu Minh

   Bạn Nguyên à, qua những lời phúc đáp của bạn DM đoán bạn là người chịu khó nghiên cứu Kinh điển. Thôi thì đoạn dâm tâm quá khó thì bạn tìm cách phục nó & cầu sanh Cực Lạc như bạn đã và đang làm. Hôm nay làm chưa được không có nghĩa là về sau không làm được – miễn là quyết tâm chăm chỉ. Tâm chưa thanh tịnh thì viễn ly – tránh xa để cái dâm tâm không có duyên để khởi hiện hành nữa.

   Bạn Thăng thân mến, bạn là người có thiện căn, phần “giải” của bạn mà được bổ trợ thêm thì sẽ rất tốt. Bạn đừng nên nghĩ ai đọc sách gì do Tổ sư giới thiệu cũng làm theo được. Đọc gì cũng chỉ là bổ trợ cho phần tín và giải mà thôi. Phải kết hợp với hành, phải hành thật chăm chỉ nữa mới có thể “chứng” được (nói khác đi là chúng ta biết mười mươi là ác mà vẫn khởi ý niệm ác, nên Phật mới dạy chúng sanh cách niệm Phật/trì chú/hành thiền, v.v. 84000 pháp môn tu tập để “hành” theo). Trong Phật pháp mà nói nhất định thế này, phải thế kia là phan duyên và tăng trưởng vô minh phiền não đó bạn. Bạn hãy nhớ câu: “Hữu giải vô hành, tăng trưởng tà kiến. Hữu hành vô giải, tăng trưởng vô minh”. A Di Đà Phật!

  • lê văn thăng

   vâng chú ghi thêm địa chỉ bưu điện con goi qua. sách nàyđọc thì mình sợ cái dâm thôi chúng ta phải cần có sự quyết tâm của bản thân mới thật sự thành tuu. a di da phat

 3. nguyên

  Đôi dòng quanh co thì cũng vẫn là muốn nhận sách.
  Được. Đã chẳng cần cái TA nữa thì ngại gì.
  Địa chỉ tôi là:
  Trần sĩ nguyên.đội 8 thôn phao sơn .phường phả lại.tx chí linh.tỉnh hải dương.

 4. Apple

  Nếu có ng thường nc một mình, kg phải nói ra tiếng mà chỉ nói trong đầu. tưởng tượng nhu la đang nc với ng khác vậy. Có những cuộc đối thoại trong đầu. Như vậy có tính là thần kinh hay gì không ? Có đáng lo kg? Các bạn đồng tu có biết nên làm sao kg?

  • nguyên

   Vạn pháp do tâm tưởng sanh. Nếu thấy một người cứ lẩm nẩm một mình,đi đi lại lại.Cười cười nói nói .Nhìn mắt đờ đờ .Cần niệm to tiếng A DI ĐÀ PHẬT cho họ nghe.
   ………..
   Trước kia tôi quen một em.em này học rất giỏi nhưng vài năm gặp lại em nói lảm nhảm 1 mình,cáu gắt gặp tôi thì toàn hỏi chuyện nam nữ yêu đương.Tôi tự đặt câu hỏi vì sao một người ngoan học giỏi như vậy(đây là 1 cô gái) mà giờ lại lẩn thẩn thế này.Người nhà đưa đi nhiều bệnh viện mà không chữa nổi.Tôi làm bạn với em 1 thời gian. Đưa đi chùa chiền vãn cảnh dạy em niệm 10 câu PHẬT hiệu. Kỳ tích xảy ra bẵng thêm vài năm không liên lạc vừa rồi em lấy chồng ,một anh chàng rất đẹp trai.Khuôn mặt hiền hậu.Tôi hôm đó đi làm đứng bên đường mà thầm nghĩ.
   PHẬT PHÁP THẬT LÀ ĐẠI Y VƯƠNG.
   ……
   Các bạn ạ .Phim ảnh,intenet.nếu dùng để truyền giáo dục đạo đức thì có thể cứu người.Nếu dùng để truyền phim sắc tình.bạo lực coi chừng thế hệ của chúng ta và con em chúng la chỉ cần một mẻ lưới của MA VƯƠNG là tóm gọn.Điều này chính bản thân tôi đã nhiễm nặng rồi.Khỏi cần hỏi người nữa

 5. Nguyễn hữu thắng

  Nam mô a di đà phật
  1.Bố thí trực tiếp với gián tiếp giống nhau không cùng một tâm chân thành trực tiếp mất thời gian công sức và gián tiếp không mất công
  Nam mô a di đà phật

 6. Tịnh Hòa

  A Di Đà Phật
  Gửi đường về cõi tịnh, tình cờ con lên trên youtube thấy có clip sư cô Như Lan nói về bà cụ ở đường Hâu Giang, Quận 6 TPHCM vãng sanh tự tại quá, con muốn xin địa chỉ của gia đình bà cụ được không ạ. Con xin cảm ơn ạ

  http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/01/cu-ba-niem-phat-1-nam-ruoi-ngoi-tu-tai-vang-sanh-video/

 7. Hữu Nghĩa

  A Di Đà Phật
  Mình xin kể thêm ra đây hai câu chuyện vãng sanh bất khả tư nghì ở cùng một Đạo tràng nhỏ gần chỗ mình.
  Chuyện thứ nhất. Chú (mình không rõ tên) phát tâm tu hành, ăn chay từ nhỏ. Đến giai đoạn cuối đời mới chuyên tu Tịnh Độ, một lòng một dạ nguyện về Tây. Hàng ngày ngoài thời khóa ở nhà chú đều đến tham gia Đạo tràng niệm Phật ở Chùa, rất mực tinh tấn. Chú rất hiền lương, nuôi dạy con cái nhưng không đánh mắng con bao giờ, theo lời vợ chú kể lại. Đến cuối đời chú phát bệnh nhẹ, người con thấy vậy bảo ba hãy về nhà con ở để tiện bề chăm sóc. Chú nói không cần đâu, ba hôm nữa là ba về về với Phật rồi. Đến ngày thứ ba, sáng sớm chú dậy niệm Phật như mọi khi, được một lúc khoảng năm bảy phút thì kêu vợ dậy “Em ơi dậy niệm Phật đi, em ơi dậy niệm Phật”. Lúc sau thì thấy chú đã đi rồi. Vợ chú bèn vội gọi ban hộ niệm đến, vị trưởng ban đến và cho hay “Chú đã vãng sanh rồi còn đâu!”. Chú ngồi đó, tay vẫn còn bắt ấn tam muội. Thọ 72 tuổi. Chuyện cách đây đã mấy năm.
  Chuyện vãng sanh thứ hai, mới năm rồi. Chú tên Lê Bá Tòng. Năm 60t chú phát tâm tu hành. Hàng ngày vợ chồng chú đến Đạo tràng niệm Phật. Ngoài ra chú còn tham gia ban hộ niệm của Đạo tràng, rồi các ngày Pháp hội ở chùa chú tham gia làm Phật sự rất siêng năng, chuyên cần. Chú luôn tận tâm tận sức vì chúng sanh, dù đêm hôm mưa gió thế nào nhưng hể ở đâu gọi tới có người cần hộ niệm là chú đi ngay. Nhiều hôm trong người cảm sốt chú vẫn đi, dù vơ khuyên can hãy lo giữ gìn sức khỏe. Chú luôn hy sinh vì chúng sanh, luôn ưu tiên cho mọi người trước, mình sau. Mỗi tháng Đạo tràng tổ chức một lần lạy Quán Thế Âm Bồ Tát 500 lạy, chú đều tham gia đầy đủ và đặc biệt là chú luôn lạy trên nền gạch, không bao giờ lót tấm đệm. Mọi người thấy vậy ấy náy, chú bảo “Tôi quen lạy như vậy rồi”. Thật ra là chú có ý nhường cho đại chúng vì những ngày này chùa rất đông Phật tử tham gia, những người đến sau thường thiếu nệm. Những kỳ Pháp hội Trung Phong, nhiệm vụ của chú là chỉnh âm thanh cho Pháp hội. Chú luôn chu toàn trong công việc của mình, xong rồi thì ngồi một nơi, lặng lẽ âm thầm, không nói chuyện với ai cả. Những lần đi Phật sự nơi xa các tỉnh, xe đông người chú luôn ngồi ghế xúp nhường ghế lớn cho người khác. Trong sinh hoạt đời thường chú chẳng sân si với ai bao giờ, đụng chuyện lớn chuyện nhỏ chú luôn khuyên vợ “Thôi bà ơi, bỏ đi!”, như lời kể của vợ chú.
  Chú Tòng biết trước ngày ra đi từ vài tuần trước. Dặn dò, sắp xếp việc gia đình rất cẩn thận. Rằng chiếc xe máy bà hãy bán đi rồi mua chiếc xe đạp điện mà đi chùa. Rồi đám của tôi, bà hãy mua loại quan tài loại rẻ nhất để hỏa táng đỡ lãng phí. Rồi sau đó tro cốt của tôi bà hãy rải hết xuống sông, đừng đem lên chùa hay để ở nhà. Hôm ấy vợ chồng chú Tòng vẫn đến chùa niệm Phật bình thường, chiều về vẫn tưới cây kiểng như mọi khi, sau đó tắm rửa sạch sẽ, mặc một chiếc áo mới. Người vợ ngạc nhiên hỏi “Sao ông nay lại mặc áo mới?” Ông đáp “Mình là con Phật A Di Đà mà bà”. Sau đó ngồi ở ghế đá như mọi khi, tay cầm xâu chuổi bắt đầu lần hạt niệm Phật. Trong chốc lát, ông đã ra đi, tay vẫn cầm xâu chuỗi. Hoàn toàn khỏe mạnh, không chút bệnh tật gì. Chú Tòng đi năm 65t. Cho đến những ngày cuối đời trước khi vãng sanh chú mới thổ lộ với vợ và vị trưởng ban rằng trong quãng đời tu tập của mình chú được thấy Phật ba lần.
  Nam Mô A Di Đà Phật

  • Mai Anh

   Hai câu chuyện vãng sanh hay và có ý nghĩa quá. Đọc mà cảm động. Mong huynh Hữa Nghĩa có mặt thường xuyên hơn để kể chuyện vãng sanh và động viên cho huynh đệ thêm tinh tấn niệm Phật ạ.

 8. thanh

  xin hỏi con trai phạm tà dâm thì có tội con gái tà dâm có tội không, tôi đã đọc cuốn thọ khang bảo giám chủ yếu răng dạy người nam không biết có sách nào dạy người nữ không, xã hội bây giờ người nữ ngoại tình rất nhiều làm tan vỡ hạnh phúc gia đình không biết có cách nào khuyên họ không nên tà dâm không.

  • nguyên

   Chỉ nghe người ta nói ngoại tình chứ không tận mắt thấy đúng không?. Lại đi hỏi người kể rồi họ lại bảo chỉ nghe nói chứ không tận mắt thấy có đúng không?.Dù có thấy hay không thấy thì cũng là PHẬT,BỒ TÁT hoá thân đó. Nếu hợp căn cơ thì dù có hiện thân quỷ thì cũng được. Bạn đùng lo cô ấy,bà kia ngoại tình. Dù cho vợ bạn có bỏ bạn đi thì cũng vui vẻ mà nghĩ. Nơi đây chỉ là QUÁN TRỌ mà thôi.Cha mẹ,vợ con nơi đây rồicũng chia ly hư hoại ,mỗi người duyên tụ thì ở cùng nhau duyên tán thì kẻ lên người xuống.Chi bằng về nhà TÂY PHƯƠNG chẳng còng sanh lão bệnh tử. Nhà cửa thức ăn tự nhiên hoá hiện. Nói như thế bạn bảo xa vời hay là thế này đi.
   ……
   Khuyên họ không nên tà dâm thì khuyên các ông THIỆN NAM không tìm, đến các bà THIỆN NỮ. Như vậy các bà THIỆN NỮ là gì kiếm được ông THIỆN NAM nào mà tà dâm được.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Nguyên,

   Bạn phải thận trọng khi dùng cụm từ: THIỆN NAM và THIỆN NỮ NHÂN bởi hai đối tượng này được Phật gọi để chỉ cho hàng cư sĩ NAM và cư sĩ Nữ tu hành thanh tịnh, vì thế nếu dùng nó cho việc tà dâm thì không đúng nghĩa. Đã tịnh rồi làm gì còn tà-chánh?

   TN

  • Apple

   Nói pháp phải phù hợp căn cơ người nghe, bạn Thanh còn chưa rõ là người nữ có bị tội kg, rõ ràng là bạn ấy chưa rành về những cơ bản Nhân quả nữa mà bạn đem câu đại thừa ” tất cả là Bồ tát hoá thân” liệu bạn ấy hiểu đc kg? 🙂
   Bạn Thanh,
   Trong kinh Địa Tạng có ghi: ”Không luận là trai hay gái, Mường, Mán, mọi rợ, già trẻ, sang hèn, hoặc là Rồng, là Trời, hoặc là Thần, là Quỉ, hễ gây tội ác theo đó mà cảm lấy, tất cả đều đồng chịu khổ,….”
   Nên nếu phạm tà dâm tất cả đều có tội bạn nhé.
   Và bạn hãy xem Âm luật vô tình đây https://m.youtube.com/watch?list=PLuV_Vd1GTRdiEDmnZ5T06_QglSj0gBNWg&v=6xUOoKrwlak
   Trong đó có nói về nam và những ng nữ tà dâm thì có quả báo gì đấy nhé.
   Còn về chuyện ng phạm tà dâm là do họ vô minh kg hiểu tội phước, nên mới phạm tội. chúng ta cũng kg nên xem thường phỉ báng họ để tự mình tạo khẩu nghiệp. Nhưng bạn có ý muốn khuyên ng không tà dâm, dẫu chưa làm nhưng cũng đã phát ra ý thiện như vậy thật đáng quý. Nhuwng khuyên ng kg phải dễ đâu bạn, họ phải có duyên với Phật pháp thì họ mới tin. Bạn có thể tuyên truyền về Âm luật vô tình hay Thọ khang bảo giám trên các trang mạng của bạn, để những ng có duyên thấy đc về nhân quả báo ứng về tà dâm mà chừa bỏ thói xấu ấy. Ngoài ra bạn hãy nên đọc những Quyển kinh như Nhân quả 3 đời, Thiện ác nhân quả, Nghiệp báo sai biệt vv để hiểu hơn về nhân quả và quy hướng về giáo pháp của Phật.
   A di đà Phật

  • nguyên

   Chú THIỆN NHÂN cháu biết lỗi rồi. Miệng cháu sưng đau quá. Cái miệng thị phi này.cháu chết mất thôi.

 9. nguyên

  Nếu có đem ÂM LUẬT VÔ TÌNH tặng cho họ .nếu chẳng tin thì cũng không tác dụng gì đâu. Nên có một ảnh TÂY PHƯƠNG TAM THÁNH treo trong phòng nhìn vào đó sẽ có cảm giác e dè,ý niệm làm chủ ,như vậy ý niệm trang nghiêm của PHẬT sẽ làm chủ. Ý niệm tà vạy tuy có nhưng yếu hơn .
  Đây là đại ý:
  Ý DẪN ĐẦU CÁC PHÁP.
  Ý LÀ CHỦ Ý TẠO.

 10. lê văn thăng

  chú nguyên gửi chi tiết cho cháu như tên bưu điện và số đt nữa ạ. con gời sách qua ạ

 11. nguyên

  Bạn THĂNG cứ giữ lại đi ạ. Đầu óc tôi đang mất tập trung rồi. Gửi sách cho.người khác vậy.Gửi cho tôi lúc này tôi đọc sai ý lại mắc tội thêm.

  • Diệu Minh

   Bạn Nguyên mến, bạn là người chịu khó nghiên cứu kinh điển nhưng có cái gì chưa ổn trong cách bạn hành pháp nên xin phép cho DM nói thẳng, tâm của bạn loạn. Điều này thể hiện ở các lời comment của bạn trên đây: không rõ ý, lộn xộn, bất định. DM thiết nghĩ bạn chỉ nên tập trung nghe/đọc giảng 1 bộ Kinh thôi. Các bộ Kinh khác trợ tu cũng tạm dẹp sang 1 bên đã.

   Có lần DM nhớ bạn đã nói bạn thử niệm chú Đại bi. Với tâm lý bạn bây giờ nếu đang quen niệm Phật hãy chỉ niệm Phật/Quán Âm thôi đã. Thập niệm ký số hữu dụng cho việc định tâm.

   A Di Đà Phật!

 12. nguyên

  Dạ con cám ơn thầy DIỆU MINH nhắc nhở.Đợi hạt giống lộn xộn này lắng xuống rồi con sẽ nói sau.

 13. Nguyen hieu

  Nam mo a di da phat!
  Nhât tâm niêm phât chăc chăn vãng sanh.
  Niêm phât nhiêu thì dųc vong se mau chóng tiêu tan. Côt trói con nguời nhiêu nhât đó chính là dųc vong.chiên thăng dųc vong la liêu sanh thoát tű.khó lăm các đao hưu ơi,

 14. Nguyen hieu

  Con theo tông tinh đô.con đang tâp buông xa tâm,niêm phât câu vãng sanh tây phương cưc lac.nhung trên youtobe con nghe thây Tt TNT .nói răng:khong có tây phương cưc lac va phât di đà đâu. Nên con rât buôn và tôi nghiêp cho thày ây. Vì thây ây se mang trong tôi vì phi báng pháp phât.mong thây DM hay cûng cô lai niêm tin. Nhât tâm niêm phât quyet đinh vãng sanh cho các phât tû nghe. Nam mo a di da phat.
  [email protected] do la email cua con.

 15. Thật Thà Niệm Phật

  GƯƠNG NHÂN QUẢ: MỐI TÌNH TAY BA

  Hiểu Mỹ là một nữ doanh nghiệp xinh đẹp, giàu sang, thành đạt. Cô cùng chồng là An Vỹ sống hạnh phúc với hai con: một trai, một gái. Chúng thông minh, ngoan ngoãn nên ai cũng khen họ là đôi uyên ương lý tưởng. Nhưng chính nhan sắc, thành công và sự duyên dáng của Hiểu My đã khiến cô phạm phải sai lầm, tự phá tan mái ấm của mình.

  Trong một lần đi công tác, Hiểu My gặp và quen anh chàng họ Điền. Hai bên “nhất kiến chung tình” (vừa nhìn đã yêu), cảm thấy vô cùng ý hợp tâm đầu, luyến ái ngày càng sâu đậm. Họ đắm chìm trong lưới tình, thương nhau mê mệt, yêu đến chết đi sống lại…

  Anh Điền vì muốn có được Hiểu Mỹ mãi mãi nên đã chủ động tìm đến An Vỹ, chồng của Hiểu Mỹ, thông báo mối quan hệ mật thiết này và đề nghị An Vỹ hãy ly hôn với vợ anh.

  An Vỹ về nhà, trong cơn phẫn nộ đã ra tay đánh Hiểu Mỹ trước mặt hai con.

  Hiểu Mỹ bị đánh rất căm giận, kiên quyết đòi ly hôn, nhưng An Vỹ chẳng đáp ứng. Nhờ bạn bè giới thiệu, Hiểu Mỹ đã tìm đến tôi, sắc diện tiều tụy, mặt tái nhợt, khóc lóc kể lại sự tình đã qua.

  Tôi nghe xong, bảo với cô ta:

  – Hiện thời chị không thể ly hôn, bởi vì mối quan hệ giữa chị và anh Điền là tà dâm! Đây là cuộc tình tội lỗi, nếu phát triển tiếp sẽ càng thống khổ nhiều hơn. Vì anh Điền cũng là người đã có vợ, gia đình đang êm ấm, lại còn có một con gái nữa.

  Ngừng một lúc, tôi nói tiếp:

  – Chị và anh Điền vì xao động tình cảm nhất thời mà đòi vứt bỏ hết tất cả để kết hợp với nhau. Thế thì quả báo cả hai phải gánh lấy chắc chắn sẽ rất thảm khốc!

  Nhìn vào ánh mắt hoài nghi của Hiểu Mỹ, tôi cảnh báo:

  – Có đến với nhau bây giờ chỉ trong thời gian ngắn nữa, hai người sẽ phải chia tay nhau thôi. Do chị chưa đoạn sát nghiệp, còn ăn mặn, lại phạm thêm trọng tội Tà dâm! Nếu chị không biết ăn năn sám hối, thì sẽ mắc bệnh phụ khoa hiểm nghèo và qua đời khi chưa đến 40 tuổi.

  Hiểu Mỹ nghe nói cả kinh, vội hỏi:

  – Tôi gần đây nghe bụng dưới đau lâm râm khó chịu, có thật là tôi sẽ bị bệnh phụ khoa không? Năm nay tôi 36 tuổi rồi, vậy làm sao thoát khỏi kiếp nạn này?

  – Chị hãy quay về với phu quân, dốc hết sức thực hiện chu toàn bổn phận làm mẹ, làm vợ. Hãy chăm sóc chồng con chu đáo và phải đoạn tuyệt hẳn, không nên dan díu với anh Điền nữa. Kể từ hôm nay, chị phải tụng 49 bộ kinh Địa Tạng, lo ăn chay, phóng sinh, nghiêm trì ngũ giới, siêng học Phật tu hành.

  Hiểu Mỹ nghe xong gật đầu nói:

  – Tôi sẽ về nhà làm đúng như lời cô chỉ dạy.

  Nửa tháng sau, Hiểu Mỹ mặt mày hồng hào tươi tắn, đến thăm chúng tôi. Vừa gặp, cô đã nắm tay tôi và nói:

  – Hiện tại tôi đã cắt đứt, không còn gặp anh Điền nữa.

  – Chị nhớ kiên trì tụng kinh hồi hướng, dứt ác hành thiện, trì giới tu hành, xem như đổi mới cuộc đời lại hết từ đây…

  Hai tháng sau, cuộc sống Hiểu Mỹ đã chuyển biến tốt. Hàng ngày chị tụng kinh, sám hối những lỗi lầm trước đây và âm thầm hành thiện tích đức. Không những thế, cả nhà chị đã bắt đầu ăn chay, học Phật. Cuộc sống gia đình trở nên ấm êm, hạnh phúc. Nhờ vậy, các con đều vui khỏe, trưởng thành, thăng tiến.

  Phần anh Điền, ban đầu không cam tâm bỏ cuộc, không chịu rời xa Hiểu Mỹ. Tôi phải giải thích, khuyên lơn, phân tích đủ điều, cuối cùng mới dàn xếp ổn thỏa.

  Kể lại câu chuyện này, tôi mong rằng các mái ấm trong nhân gian luôn sống hòa thuận, an vui. Hi vọng tất cả cặp vợ chồng sẽ thủy chung, đối với nhau tương thân tương ái. Xin Quý vị đừng vì xao động nhất thời mà phát sinh ngoại tình. Quả báo của Tà Dâm rất đáng sợ, không những “người mất nhà tan”…còn chiêu lấy thảm báo ở địa ngục.

  Khi khởi tâm ngoại tình hay nuôi dưỡng ý tà là Quý vị đang tự phá tan phúc báu hiện có, nghĩa là Tài, Lộc quyền đều bị sạt! Ai cũng tưởng chỉ có sát sinh mới đoản mệnh, nhưng thật ra Tà Dâm cũng chiêu cảm lấy các bệnh hiểm nghèo, tán tài, mất phúc lộc và đoản mệnh. Chưa kể sau khi chết rồi còn vào địa ngục thọ hình chịu khổ.

  Xin mọi người hãy nghiêm trì giới luật, chẳng nên để ngoại cảnh dụ dỗ. Nếu người đã lỡ phạm vào Tà Dâm thì ngay nơi đây phải hạ quyết tâm từ bỏ, tha thiết sửa đổi lỗi trước, phát nguyện sám hối, vĩnh viễn không tái phạm. Như vậy mới có thể chuyển đổi vận mệnh mình thành tốt đẹp được.

  Đọc đến đây, có độc giả sẽ thắc mắc rằng: “Tôi thấy người trên thế gian cũng có nhiều kẻ ngoại tình và họ ra đi xây tổ uyên ương với người mới cũng đâu bị báo ứng gì?”

  Có thể lý giải như sau để bạn được rõ:

  – Người làm ác mà chưa bị báo ứng liền, là do Phúc của họ còn nhiều. Một khi phúc suy rồi, thì quả báo sẽ ập tới.

  – Bạn chỉ đứng bên ngoài nhìn vào, đâu theo sát một bên, cũng chẳng phải người trong cuộc để cảm nhận được những bất hạnh mà “kẻ ngoại tình” phải thầm nếm trải. Nếu bạn chịu khó theo dõi lâu dài, ắt sẽ thấy diễn tiến sau này đa số đều xảy ra đúng như lời cư sĩ Quả Hồng đã cảnh báo.

  – Phần đông người ta phạm lỗi vì không hiểu Luật Nhân Quả, nếu am tường rồi ắt sẽ không dám tạo tội. Vì nếu so sánh sẽ thấy rằng, nếu chạy theo tình cảm nhất thời, niềm vui không bao nhiêu mà hậu quả thống khổ phải trả lại vô cùng tận. Nếu đặt lên bàn cân, người khôn ngoan sẽ biết chọn điều thật sự có lợi cho mình.

  Tác giả: Quả Hồng. Dịch giả: Hạnh Đoan (Trích từ quyển Báo ứng hiện đời)

  Tại sao Hiểu Mỹ lại phải nhờ cư sĩ Quả Hồng tư vấn? Xin được nói sơ lược về cư sĩ Quả Hồng: Quả Hồng ban đầu theo thọ giáo cư sĩ Quả Khanh, được Quả Khanh hướng dẫn dìu dắt…cô chí thành hành trì pháp Phật và trở thành đệ tử của Hòa thượng Tuyên Hóa.

  Tuy là cư sĩ tại gia, còn trẻ, nhưng nhờ cô nghiêm trì giới luật miên mật nên đã khai mở tuệ nhãn, được túc mệnh minh, có khả năng nhìn thấu ba thời (quá khứ, hiện tại, tương lai). Tuy là vậy, nhưng cô không dùng nó để khoe khoang, mà tùy duyên gỡ rối, giúp người đoạn trừ tập khí xấu, tu tiến bộ hơn.

  Trong lời tâm sự, tự thuật, Quả Hồng không nói nhiều về khả năng của mình. Nhưng theo tôi biết thì mỗi khi ai đến với cô và nêu lên thắc mắc…thì tất cả những gì họ đã làm trong quá khứ hoặc nhiều kiếp trước, sẽ hiện ra trước mắt cô như một cuộn phim…Và cô thấy rõ những hành vi lỗi lầm trong quá khứ hay hiện tại của họ sẽ khiến cho họ phải chịu Báo ứng trong tương lai như thế nào. Thậm chí có những lỗi cần khắc phục ngay để hoàn thiện viên mãn hơn nhưng đương sự không biết, không nhận ra…thì cô chỉ giúp cho họ sửa. Do vậy mà những lời chỉ bảo của cô thường trang nghiêm, thẳng thắn, dứt khoát. Cô không hề nói lấy lòng mà nhằm chỉ ra điều sai để đương sự tự sửa.

  (Hạnh Đoan)

 16. vô danh

  nam mô a di đà phật!
  Cho con hỏi mẹ con đang bị ung thư vú rất nặng con biết nguyên nhân là mẹ đã ngoại tình với người trong dòng họ nội,con đã cố gắn nhắc nhở mẹ nên ăn năn hối lỗi,nên đi chùa để sám hối nhưng mẹ không quan tâm cộng theo mẹ làm nghề mổ heo!giờ con hỏi thầy giờ con nên làm gì để mẹ biết tội lỗi và tìm đến phật pháp

  • Nguyễn Thị Lựu

   Bạn Vô Danh thân mến,
   Theo mình biết thì trong chương trình Phật Pháp Nhiệm Màu của chùa Hoằng Pháp kỳ thứ 12 có nhân vật giống như mẹ bạn. Bạn nên tìm đĩa video kỳ thứ 12 đó (hoặc là download từ net) rồi mở cho mẹ bạn xem, hy vọng mưa dầm thấm đất, từ từ mẹ bạn thấu hiểu Phật pháp, hóa giải được đau khổ bệnh tật.
   Chúc bạn sớm thành tựu ước nguyên.

   Nam Mô A Di Đà Phật!

 17. vô danh

  cảm ơn bạn câu chuyện đó giống gia đình mình bố mình cũng nghiện rượu đánh đập vợ con!nhưng người vợ trên không sa ngã như mẹ mình

 18. Lan Anh

  GƯƠNG NHÂN QUẢ: NGOẠI TÌNH HAY QUAN HỆ BẤT CHÁNH, TÀ DÂM LÀM MẤT ĐI VẬN MAY, GIẢM PHÚC VÀ THỌ MẠNG

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc “ngoại tình”, “ông ăn chả, bà ăn nem” dường như đã trở nên phổ biến ở xã hội, và con người ta gần như không ý thức được nhiều về tính nghiêm trọng của nó. Câu chuyện dưới đây là một minh chứng cho luật nhân quả về hành vi này.

  Bùi Chương là người sống tại Hà Đông của tỉnh Sơn Tây. Cha ông có người bạn thân rất được kính trọng là một vị sư Phật giáo tên là Tan Zhao. Ông ta đoán vận mạng rất giỏi khi xem tướng. Một lần no,̣ ông có xem vận mạng cho Bùi Chương. Theo lời của nhà sư Tan Zhao là Bùi Chương có trán tròn và đầy đặn thì sẽ được kết quả tốt về sự nghiệp.

  Bùi Chương cưới một người đàn bà họ Lý. Năm sau Bùi Chương đi nhiệm chức ở Thái Nguyên và để vợ ở nhà. Vài năm sau đó, nhà sư Tan Zhao rất ngạc nhiên khi gặp lại Bùi Chương lần nữa. Nhà sư kêu lên, “Mấy năm trước đây, khi nhìn ông tôi có nói là ông sẽ đạt được danh vọng và giàu sang. Không biết tại sao vận mạng của ông đã bị trở nên xấu tệ như vậy? Ông đã có trán tròn đầy nhưng mà bây giờ thì trán đã bị lõm xuống! Cộng thêm tôi thấy vết đen trong hai lòng bàn tay của ông. Những dấu hiệu đó hiện rõ sự nguy hiểm của mạng sống của ông. Ông hãy coi chừng. Sự thay đổi trầm trọng của gương mặt ông chỉ có thể nói lên là ông đã làm việc gì trái với đạo lý.”

  Sau khi nghe lời cảnh cáo, Bùi Chương bắt đầu hồi tưởng về hành vi của mình trong những năm qua ở Thái Nguyên. Ông thú nhận là đã có ngoại tình ở Thái Nguyên và khăng khăng là mình không có làm gì khác trái với lương tâm. Nhà sư thở dài và nói với ông, “Đáng lẽ ông có được tương lai tốt đẹp, nhưng ông không có gìn giữ nó. Vì sự ngoại tình đã hủy hoại vận tốt của ông. Thật là tội nghiệp!”

  Thời gian ngắn sau đó, Bùi Chương đã gặp phải tai họa chết người như lời tiên đoán của nhà sư Tan Zhao. Trong khi đang tắm, một người hầu cận đã ám sát ông bằng cách mổ bụng. Tất cả bộ phận trong người của ông văng ra ngoài trước khi ông chết.

  Theo chanhkien

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *