Nhờ Con Tạo Tượng Đại Thế Chí Cha Thoát Khỏi Địa Ngục

Nhờ Con Tạo Tượng Đại Thế Chí Cha Thoát Khỏi Địa Ngục

Cha của ông Lý Triệu Đải, người huyện Du ở Ung Châu, nhân hủy báng Phật pháp, mộng thấy thần quở trách, mang bệnh thổ huyết rồi chết. Triệu Đài kính thành quy y Đại Thế Chí, niệm danh hiệu Phật, Bồ tát cầu nguyện cho cha. Ông lại thuê thợ giỏi tạo kim thân đức Đại Thế Chí cao ba thước để cúng dường. Ngày khởi công, đất khắp nơi bỗng rung chuyển, nhiều người cho là cơn địa chấn, luận bàn tốt xấu phân vân. Hai tháng sau tượng thành, Triệu Đải mộng thấy một vị kim thân, đầu đội bảo quan, đến nói:

– Ta là Đại Thế Chí Bồ tát. Ngươi có biết nguyên do cơn động đất hôm trước chăng? Đó là do ngươi phát nguyện tạo tượng, ta đến đây để chứng minh, khi đặt chân xuống thế giới này, cõi đại thiên rung động, chúng sinh trong đó đều được thoát khổ. Ta y theo môn niệm Phật chứng vào Vô sinh nhẫn, nhiếp thủ chúng sinh niệm Phật ở mười phương. Ngươi tạo tượng ta lại niệm Phật, nên ta đã cứu cha ngươi thoát khỏi địa ngục, đưa về Tịnh Độ.

Lý Triệu Đải nghe nói, chắp tay chiêm ngưỡng Bồ tát, vừa muốn cúi xuống đảnh lễ, bỗng giật mình thức giấc. Ông vừa vui mừng vừa cảm động, từ đó chuyên niệm Phật không biếng trễ.

Trích lục: Tư Mạng Chi

0

10 Phúc đáp

 1. con đang là sinh viên,con đang 20 tuổi,rất muốn giác ngộ Phật,con có tìm hiểu về các bài kinh, lòng rất muốn theo Phật nhưng ngại và còn vướng việc học,con có đọc được các bài về cụ Hạnh Thảo khi vãng sanh về cõi phật do thành tâm với Phật,con rất thích,muốn hoc theo cụ 1 lòng hướng Phật, mỗi tối trong lúc nằm ngủ và rạng sáng khi thức con chỉ đọc Thần Chú vãng sanh và Kệ Hồi Hướng rồi chấp niệm A DI Đà Phật được không ạ…lúc tối khi ngủ con nằm đọc thầm trong miệng được không ạ,mong các Sư khi đọc được phản hồi dùm con,con rất mong được sự chỉ dạy của các Sư… Nam Mô A Di Đà Phật

  0
  • Tịnh Thái

   Học Phật cùng với việc học hành ở thế gian không hề chướng ngại, vì học Phật chính là chuyển đổi tất cả thói hư tật xấu của mình, buông bỏ tự tư tự lợi, tham sân si mạn,…Con càng thực hành đúng theo lời Phật dạy thì việc học hành của con ở thế gian lại càng suông sẻ hơn, thành công hơn vì càng học Phật trí tuệ và đạo đức của con ngày một tốt hơn thì làm sao cuộc sống của con không tốt hơn được chứ? Phật pháp không hề chướng ngại thế gian pháp mà cũng chẳng thể lìa thế gian pháp.

   Nghe con kể thì Chú biết rõ là con có cơ duyên rất lớn với pháp môn niệm Phật, đời này con nên chuyên tâm tu học một lòng hướng về Tịnh Độ thì sẽ có thành tựu. Cách con thực hành như vậy cũng tốt nhưng con nên chuyển lại thứ tự là Niệm Phật trước sau đó rồi hồi hướng thì mới đúng pháp, chú vãng sanh có niệm hay ko cũng ko sao, quan trọng là câu A Di Đà Phật phải niệm cho chân thành và chú tâm. Lúc tối khi ngủ, con niệm Phật thầm là rất tốt, nên duy trì mỗi ngày.

   Bên cạnh đó thỉnh thoảng có thời gian rảnh thì nên nghe pháp của HT. Tịnh Không:

   http://tinhkhongphapngu.net

   Về Kinh Phật thì con nên chuyên đọc tụng bộ kinh Đại Thừa Vô Lượng Thọ Trang Nghiêm Thanh Tịnh Bình Đẳng Giác Kinh, con đọc qua rồi sẽ rất thích.

   Với mọi người phải trên kính dưới hòa, nhẫn nại, khiêm cung, đặc biệt với cha mẹ ông bà phải hiếu thảo và lễ phép.

   Với thể chất của con thì con phải nên thường tập thể dục, chọn một môn phù hợp mà rèn luyện, lạy Phật cũng là một phương pháp rèn luyện thân thể rất tốt, hơn nữa con hãy tập ăn chay một tháng 2,3 lần. Sau này đủ duyên thì tự nhiên con sẽ ăn chay trường, ăn chay đúng cách có lợi ích rất lớn đối với thân thể và tăng trưởng tâm từ bi.

   Chú Tịnh Thái cũng chia sẻ với con vài điều như vậy, mong con học Phật ngày một tốt hơn, được nhiều lợi ích.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 2. Quang Minh

  Dạ thưa thầy con tên Minh

  Hôm nay con xin phép thầy chỉ đường dẫn giúp Cha Con Nguyễn Quang Đệ thoát nạn.Vì cha Nghiệp chướng quá nặng nên con rất muốn giúp Cha, không muốn cha bị chịu khổ. Cha con rất nhiều vợ, mỗi vợ đều 1 người con,con lại là con út.Cha con đã bệnh liệt nữa người va chịu cảnh này trong suốt gần 5 năm.Con biết rằng cha đang trả nghiệp rất lớn. Tháng 9 rồi con vừa lấy vợ dc 1 tháng là cha mất, năm nay con cũng có linh tính rằng có chuyện chẳng lành, nên con đã thành tâm ăn chay nguyên tháng 7…… và giờ cha mất con nghe nhiều người nói cha nghiệp nặng lắm… nên con thành tâm ăn chay 49 ngày để mong cha dc siêu thoát đây cũng là lần đầu tiên con ăn chay dc như vậy,những việc con làm có giúp it dc gì cho cha không ? con hiện là đệ tử của đạo đài loan thờ Phật Di Lặc
  Con thấy anh chị con đều quy y đều có chùa .Lòng con cũng rất muôn hoc theo anh chị nhưng con đã có đạo không biết rằng con còn quy y dc nữa hay không. Mong dc thầy tư vấn và giúp đỡ… và chỉ dẫn con để giúp cha thoát tội.

  A Di Đà Phật

  0
 3. Bảo Minh

  Thưa thầy,con năm nay 13 tuổi
  Ba con cách đây mấy tuần thì có đi mổ tay, sau khi gây mê xong thì tim của ba con đập loạn nhịp, bác sĩ không dám mổ, nghi là ba con có bệnh tim.Cách đây 2 hôm, ba con thấy đau bụng, khám bác sĩ tư thì họ bảo phải nhập viện gấp.Kể từ hôm ba con nhập viện, mỗi tối con đều tự đặt ra cho mình là phải niệm phật 500 lần, mẹ con nói là ba con chỉ đỡ được chút xíu thôi,
  ngày mai là có kết quả xét nghiệm rồi, con lo quá, con lúc nào cũng cố niệm phật cả, con mong thầy và trời phật phù hộ cho ba con hết bệnh, con vô cùng cảm ơn thầy.Nếu giờ có một điều ước thì con chỉ muốn ba mẹ con khỏe mạnh để sống lâu với con thôi.

  0
  • Vô Thường

   Chào Bạn Bảo Minh Bạn quả là 1 người con có đại báo hiếu còn cái việc ba của bạn bị bệnh giờ chỉ có 2 cách: 1.là khuyên ba của bạn niệm phật cầu vãng sanh tây phương nếu còn thọ mạng thì bệnh sẽ tự hết còn nếu thọ mạng hết thì đc sang về tây phương. 2.là bạn chí thành chí giả niệm phật hồi hướng cho ba của bạn mau mau hết bệnh vậy là bệnh dần dần tiêu hết. a di đà phật!

   0
  • Đặng Nguyệt Ánh ( 13/9/2000,Quảng Ninh )

   A Di Đà Phật, trong trường hợp của Bảo Minh thì chị khuyên em nên niệm Phật cho bố mình nhé, như vậy công đức nhiều lắm đấy. Em có thể khuyên bố mình cùng niệm Phật càng tốt nhé !

   0
 4. *Từ Minh Hào

  Con muốn hỏi lúc nội con mới mất con trợ niệm thấy bụng còn ấm còn lại thì lạnh hết, có phải nội con đã vào nơi xấu ác chăng? Nếu vậy thì con phải làm gì? Kính mong liên hữu cho con biết, Nam Mô A Di Đà Phật.

  0
  • lá bối

   Gia đình bạn,và bạn,cần phải tạo thật nhiều công đức hồi hướng cho nội,là những việc như: tụng kinh niệm phật,phóng sanh,cúng dường tam bảo…hãy tích cực làm thật nhiều,để giúp đỡ nội,nếu nội đang khổ thì sẽ đc nương nhờ những công đức này mà sớm thoát khổ.

   0
  • *Từ Minh Hào

   Con xin cám ơn. Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   51) Vì người chết mà niệm Phật hồi hướng thì Phật A Di Đà phóng quang minh soi chiếu địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh. Kẻ bị chìm trong ba đường dữ mà chịu khổ thì hết khổ. Người chết sau khi lâm chung được giải thoát.

   Quang-minh biến-chiếu,
   Niệm-Phật chúng-sanh
   Nhiếp-thu bất-xả”.

   (Tạm dịch: Ánh sáng chiếu khắp mười phương thế giới. Thu nhiếp chẳng rời chúng sanh Niệm Phật).

   *** Niệm Phật Tông Yếu – Pháp Nhiên Thượng Nhân ***

   Phải cố gắng tin tưởng công đức “không thể nghĩ bàn” nơi câu niệm Phật A Di Đà.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *