Niệm Phật Thấy Phật Vãng Sanh [Video]

Niệm Phật Thấy Phật Vãng Sanh [Video]

Phật tử Trương Biết sau khi biết mình mắc bệnh hiểm nghèo, anh đã bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu thêm các kinh sách về Phật với mong cầu có được sự an ổn về tinh thần. Nhân duyên đưa đến, gặp được thiện trí thức và nghe lời giảng của pháp sư Tịnh Không anh đã phát nguyện niệm Phật mỗi ngày 20 ngàn câu và tăng lên thêm trong những lúc anh cảm thấy khỏe hơn. Cộng thêm sự trợ duyên của Ban Hộ Niệm anh càng tinh tấn niệm Phật.

Điều đáng lưu ý trong thời gian hộ niệm là khoảng 60 phút trước khi vãng sanh, mắt anh trở nên sáng long lanh lạ thường, khuôn mặt tỏ ra vô cùng hoan hỉ và an lạc, nụ cười nở lớn trên môi khi anh thấy Phật A Di Đà đến thọ ký. Anh cười mãn nguyện và chỉ biết nói lời chào tạm biệt lần cuối với mọi người. Từ đấy về sau anh niệm Phật cùng đại chúng tới giây phút cuối cùng, nỗi đau về thể xác dường như không còn nữa. Nếu xem kỹ phim chúng ta có thể thấy những điểm sáng lấm tấm nhỏ bay trong không trung xen lẫn những ánh sáng lạ xung quanh anh, đó chính là Phật quang chiếu đến giúp tâm anh không điên đảo, thân không đau đớn để niệm Phật đến hơi thở cuối cùng.

4 Phúc đáp

 1. lien_du

  Nam a di da phat
  Mot doi lay ngay
  Mot doi niem ngay

  minh khong biet lam sao post len trang nay nen may vi lien huu nao muon doc cau chuyen duoi day de mot long tin vao duc tu phu A DI DA khong con nghi ngo nua.

  http://daitangkinhvietnam.org/van-hoc-va-nghe-thuat/van-tho-phat-giao/7752-doi-mat-di-da.html

 2. Trần Thị Thanh Xuân

  Nam mô a di đà phật
  Thầy cho Con xin hoi câu này
  Khi người nhà mới mất thì 8 h đầu ko được đụng vào người, thay quần áo, tấm rửa. Nhưng trong thoi gian lâu như vậy thì cơ thể của người mất sẽ co rút lại thi lại, khi mình thay đồ và chỉnh sửa cho người mất nằm cho ngay ngắn thì người mất lại càng đau hơn.có thể cho con lời giải thich ko ạ và con nen chon cach nao?

  Xin gửi về địa chỉ email cho con
  con xin chân thanh cảm ơn

  Nam mô a di đà phật

  • Xin vui lòng tham khảo bài viết Trợ Giúp Người Khi Lâm Chung:

   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/tro-giup-nguoi-khi-lam-chung/

  • Nếu như sau 8 tiếng kể từ lúc người quá cố tắt thở, toàn thân đã lạnh hẳn, các khớp xương như khuỷu tay và khuỷu chân có cứng lại thì người nhà có thể dùng khăn nhúng nước ấm đắp lên các khớp ấy. Như vậy sẽ không còn khó khăn trong việc thay đổi y phục cho người quá cố nữa.

   Thời gian người lâm chung vừa mới tắt thở trong vòng 8 – 10 giờ đồng hồ xin tuyệt đối ĐỪNG đụng chạm hay sửa lại thân thể của người chết vì như thế rất nguy hiểm. Lúc ấy nếu thần thức chưa rời khỏi thân thể mà bị đụng chạm sẽ đau đớn cùng cực mà đức Phật ví như cua sống bị lột mai, rùa sống bị kéo ra khỏi mu. Sự đau đớn ấy sẽ làm cho thần thức liền khởi tâm sân hận và sẽ bị đọa lạc vào cảnh giới súc sanh hay thậm chí là địa ngục. Nguy hiểm vô cùng tận, xin cô thật lưu ý điều này.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *