Thấy Khổ Hiện Tại Nhưng Không Biết Nhân Đã Gieo Kiếp Trước

Thấy Khổ Hiện Tại Nhưng Không Biết Nhân Đã Gieo Kiếp Trước

Có một nữ sĩ định cư ở hải ngoại tìm đến cầu kiến Hòa thượng Diệu Pháp. Cô ta tự giới thiệu về mình:

– Thưa Ngài, con là luật sư, vừa rồi con tiếp nhận một vụ án ly hôn rất kỳ lạ của một người phụ nữ họ Triệu, cô dung nhan mỹ lệ, đoan trang, nhưng thần sắc hết sức tiều tụy. Cô thỉnh cầu chúng con giúp cô ly hôn với chồng. Lý do là chồng của cô quá vũ phu hung bạo.

Chúng con thụ lý vụ án này rồi, liền hẹn gặp ông Lý, tức chồng của cô. Khi diện kiến chúng con bật ngửa, vì thấy chồng cô khuôn mặt rất hiền lương phúc hậu. Ông thuộcloại người nho nhã, có tác phong, không hề thô tháo, hung dữ như cô vợ tả. Sau khi chúng con kể ông nghe cô vợ khăng khăng đòi ly hôn rồi, vẻ mặt ông đầy xót thương lo lắng cho cô vợ lắm. Ông không ngừng khẩn cầu, xin chúng con giúp đỡ, tìm cách khuyên giải cô vợ giùm. Ông nói ngàn vạn lần không thể ly hôn. Bởi vì tinh thần và thể xác vợ ông đang liên tục gặp phải sự tàn hại của những kẻ ác độc mất tính người. Do vậy mà tinh thần vợ ông bị hoảng loạn và phát sinh ra ảo giác. Nếu như mà ly hôn, ông lo cô vợ sẽ khó bề sống được, vì không có ông kề bên chăm sóc…

Sau đó ông thuật lại toàn bộ cuộc đời của vợ mình. Kể rõ từ nhỏ đến giờ cô đã gặp phải những bất hạnh gì. Thú thật sau khi nghe kể về vận mệnh bi thảm của nàng, toàn thể luật sư đoàn của con đều chấn động, kinh ngạc không dứt. Chúng con rất thông cảm cho sự kém may mắn của gia đình họ. Rất muốn tận lực giúp đỡ họ. Nhưng mà bất kể chúng con nỗ lực hòa giải thế nào, cô vợ cứ khăng khăng nói: “không ly hôn thì không được!”.

Trong tình huống này, chúng con bó tay hết cách. Vì vậy con tranh thủ kỳ nghỉ phép, đi đến đây để thỉnh giáo Ngài. Thiếu phụ mỹ lệ đó sao lại có số mệnh long đong trớ trêu như thế? Cô có thể cải đổi phần số rủi ro của mình không? Tinh thần cô có thể hồi phục tốt không? Xin Sư phụ khai thị?

Sau đó, nữ luật sư kể vắn tắt cho Hòa thượng nghe những gì vợ chồng kia gặp phải.

Ông Lý và cô Triệu quê ở Hương Cảng hiện đang định cư ở Canada. Họ là đôi bạn thanh mai trúc mã suốt từ thời tiểu học đến cao trung, tùy theo tuổi tác ngày một tăng mà tình cảm hai bên phát triển sâu đậm. Ông Lý thì ôn nhu nho nhã, cô Triệu thì xinh đẹp đoan trang. Thật là một cặp trời sinh.

Sau khi tốt nghiệp cao trung thì ông Lý cầu hôn cô Triệu, nào ngờ cô buồn thảm bật khóc, nói là mình không có tư cách gả cho ông. Hỏi mãi Lý mới biết được chân tướng.

Vào lúc cô Triệu tám tuổi thì phụ thân mất, mẹ tái hôn. Lúc cô Triệu 14 tuổi thì bị cha dượng hung bạo cưỡng hiếp, mẹ cô dù biết, cũng đành bấm bụng chịu để mặc cho cha ghẻ trường kỳ cưỡng hiếp nàng suốt mấy năm ròng, mãi tận đến nay. Ông Lý nghe xong thập phần phẫn hận, và cảm thông sâu sắc, nên nhất quyết cứu người yêu thoát khỏi tổ quỷ.

Cha ông Lý kinh doanh hãng giày, gia cảnh rất giàu, ông Lý giấu nhẹm chuyện cô Triệu bị bố dượng làm nhục, thú thực tình yêu của mình với ba mẹ và ngỏ ý muốn đưa cô Triệu qua Canada cùng học tiếp đại học và hai người sẽ kết hôn sau khi tốt nghiệp.

Cha mẹ ông Lý thương con và quý tình yêu sâu nặng của cả hai, nên đồng ý cho họ được như nguyện. Tốt nghiệp đại học rồi, bọn họ kết hôn và tự mình mở một tiệm giày kinh doanh. Không bao lâu thì sinh ra một bé trai khả ái. Cả nhà họ đang sống hạnh phúc thì trời bỗng nổi phong ba. Con trai họ mới tám tuổi thì bị bắt cóc, họ giao nộp mấy mươi vạn tiền chuộc rồi, thì phát hiện nó bị giết chết, bỏ thây ngoài dã ngoại.

Cái chết của đứa con cưng khiến hai vợ chồng chấn động, thống khổ đến tận cùng. Nhất là cô Triệu, đã lâu rồi mà niềm đau không nguôi, tinh thần khó hồi phục. Nhưng họa vô đơn chí, năm sau, toàn bộ xe container chứa đầy hàng hóa của họ bị cướp sạch, khiến họ túng bấn kinh tế trọng đại. Nhưng vận rủi vẫn chưa kết thúc.

Một buổi tối năm thứ ba, lúc họ đang chuẩn bị đóng cửa tiệm, thì trước cổng đột nhiên có một xe tải to dừng lại, từ trên xe nhảy xuống sáu tên thổ phỉ hùng hổ xông vào trong tiệm, chúng không nói năng gì, bắt hai vợ chồng dán kín mồm miệng và trói lại. Sau đó chúng chất hết hàng hóa cướp được lên xe, lột sạch tiền bạc và trang sức của họ. Điều khiến người ta phẫn nộ nhất là, bọn họ đã thay nhau cưỡng hiếp cô vợ trước mặt chồng.

Từ đó trở đi, tinh thần cô Triệu hoàn toàn suy sụp, cô luôn hoảng loạn, thường phát sinh ảo giác, cứ một mực cho chồng mình là kẻ ác, chuyên bạo hành, cưỡng hiếp, đánh đập cô, nên kiên quyết đòi ly hôn với chồng.

Nữ luật sư kể xong. Bèn thỉnh giáo Hòa thượng:

– Cô Triệu kiếp trước đã tạo ra những nghiệp gì mà đời này số khổ quá như vậy? Xin Sư phụ giảng cho chúng con nghe.

Những người ngồi tại đấy đều chấn động khi nghe qua câu chuyện thê thảm này. Thật không tưởng tượng được một phụ nữ yếu đuối như thế lại phải đón nhận những tổn thương họa hại liên tục xảy ra cho tinh thần và thể xác như vậy. Khó mà oán trách trời già bất công!

Lúc này Hòa thượng thở dài nói:

– Cô gái đó kiếp trước là nam nhân X, gia cảnh bần cùng, cha mẹ mất sớm, từ nhỏ đã phải đi ăn xin, rồi chăn dê cho địa chủ. Sau đó do không chịu nổi sự ngược đãi của những kẻ mất tính người, X bèn trốn đi phiêu bạt khắp nơi rồi sống bằng nghề trộm cắp.

Đến khi trưởng thành thì X làm thổ phỉ, đánh người cướp nhà, bắt phụ nữ hiếp dâm, không ác nào mà không làm.

Một lần X đi cướp trong thôn, nhìn thấy một phụ nữ mỹ lệ, X liền bắt trói chồng nàng, cưỡng hiếp cô vợ ngay trước mặt chồng. Liên tục mấy năm sau, X vẫn thường đến ức hiếp làm nhục, đôi vợ chồng nạn nhân vì quá khiếp sợ sự hung hãn của X, đành cắn răng chịu nhục mà sống.

Đến đời này, thổ phỉ X chuyển sinh làm cô gái họ Triệu, người cha dượng tàn bạo cưỡng hiếp cô liên tục nhiều năm liền, kiếp trước chính là thiếu phụ xinh đẹp từng bị X làm nhục, nay đã chuyển thể đầu thai, tìm kẻ thù báo oán.

Đến như con cô Triệu bị giết, hàng hóa bị cướp, cô bị các tên lưu manh làm nhục, luân phiên hãm hiếp, tất cả đều là báo ứng tội ác kiếp trước của cô. Vì vậy mới có câu: “Muốn biết nhân đời trước, nhìn quả thọ đời này. Muốn biết quả đời sau, nhìn nhân gieo đời này!” Bởi vì lưới trời tuy lồng lộng nhưng một cọng lông cũng khó thoát!

Cho dù hiện đời kẻ làm ác có trốn được pháp luật trừng phạt, thì cũng không trốn được luật nhân quả, phải đền trả ác nghiệp mình đã tạo. Trong kinh Phật thường nói: “Nhân quả báo ứng như bóng theo hình, cho dù trải qua trăm kiếp ngàn đời, những điều đã tạo ra không hề mất”…Điều này khuyên răn chúng ta phải hết sức cẩn thận “các điều ác chớ làm, siêng làm các điều lành”.

Nghe Hòa thượng Diệu Pháp nói, không ai là chẳng tin phục. Mọi người liên tục tán thán nhân quả báo ứng không sai.

Lúc này có người thắc mắc hỏi Sư phụ:

– Cô Triệu đời trước làm thổ phỉ tạo nhiều tội ác dẫy đầy, đời nay vì sao có thể gặp được người chồng tình thâm nghĩa trọng như thế?

Mọi người có mặt đều hưởng ứng, ngưỡng vọng chờ câu đáp của Hòa thượng. Sư phụ từ tốn kể: Một đêm nọ, sau khi đánh cướp xong, trên đường quay về sơn trại, tên X gặp một đồng nam áo quần lam lũ, toàn thân bị thương, đang bi ai khóc lóc. Chứng kiến cảnh này, tên X mủi lòng nhớ lại thời thơ bé, mình cũng từng khốn khổ như thế, do vậy mà thông cảm xót thương. X hỏi thăm thì biết đồng nam kia đang chăn trâu cho địa chủ, vì để trâu đi mất nên bị đánh tàn độc và uy hiếp nói nếu không bồi thường thì ông ta sẽ báo quan bắt cha hắn đóng gông bỏ tù!

Tên cướp nghe nói sinh lòng trắc ẩn, đưa cho thiếu niên một số tiền lớn, dặn dò hãy trích tiền này ra bồi đền giá trâu cho chủ. Phần còn dư thì đưa cha mẹ làm vốn buôn bán kiếm sống.

Đồng nam nhận tiền xong, liền hướng thổ phỉ dập đầu tạ ân, cảm kích đến rơi lệ, phát thệ rằng:

– Đời sau xin làm trâu ngựa báo đáp ân cứu mạng…

Thiếu niên ấy nay chính là chồng của cô Triệu. Vì lý do này mà bất kể cô Triệu gặp hoạn nạn như thế nào, thậm chí có yêu cầu ly hôn, anh Lý trước sau vẫn thủy chung không chịu lìa xa, không chán nản bỏ bê và luôn thương yêu bảo vệ cô là vậy đó.

Những lời giải thích dịu dàng của Sư phụ như vầng dương xua tan mây mù thắc mắc trong lòng mọi người.

Sư phụ nói tiếp:

– Người ta bình thường không biết Phật pháp, không hiểu rõ luật báo ứng nhân quả như bóng theo hình, nên cứ mê lầm tạo tội, cảnh phát theo tâm. Nếu như cô Triệu có thể tiếp nhận Phật pháp, thì mọi phiền lụy sẽ tiêu như băng tan dưới ánh mặt trời, có thể giải quyết tận gốc, đoạn dứt căn nguyên tai họa và bất hạnh.

Nếu như cô Triệu có thể đến chùa, học Phật pháp. thọ giữ ngũ giới, hành thập thiện, hằng ngày cung kính tụng một bộ kinh Địa Tạng, niệm Phật đem công đức hồi hướng cho các chúng sinh đời trước mình làm tổn hại, siêng hành trì như vậy bền bỉ, thì túc nghiệp sẽ được tiêu trừ. Về sau vận mệnh có thể chuyển tốt.

Nữ luật sư nghiêm túc ghi chép những lời Sư phụ dạy vào sổ, mọi người đều thở ra nhẹ nhõm. Tin rằng cô Triệu đáng thương kia sẽ nhanh chóng thoát khỏi vận mệnh bi đát nhờ vào sự tu sửa của bản thân.

Trích Báo ứng hiện đời
Cư sĩ Quả Khanh
Hạnh Đoan dịch

NHÂN QUẢ BÁO ỨNG TƠ HÀO KHÔNG SAI, MỘT MẢY LÔNG BỤI TRẦN CŨNG KHÔNG THOÁT. NGHIỆP THIỆN ÁC LUÔN THEO TA NHƯ BÓNG THEO HÌNH. VẬY VÌ SAO CHÚNG TA KHÔNG NGHĨ ĐẾN ĐIỀU TỐT, NÓI ĐIỀU TỐT VÀ LÀM ĐIỀU TỐT?

XIN HÃY THƯỜNG NIỆM A DI ĐÀ PHẬT.

0

307 Phúc đáp

 1. Thành Tâm

  A di đà Phật!
  Cho con xin hỏi , làm cách nào để biết được kiếp trước của mình và có phải ai cũng có kiếp trước nên mới đến kiếp này làm người ? Xin chỉ đáp cho con .con xin chân thành cảm ơn !

  0
  • Quốc Huy

   Chào bạn Thành Tâm

   Để biết được kiếp trước thì 1 là tu hành cho đến khi đắc Thần Túc Thông biết được quá khứ và tương lai bản thân, 2 là niệm Phật cầu vãng sanh khi sanh về Tây Phương sẽ có Thần Túc tự nhiên biết được quá khứ tương lai, 3 là nhờ vào thôi miên nghe nói các nhà thôi miên bên Mỹ có thể dùng trạng thái thôi miên để giúp ta nhìn thấy 1 vài kiếp trước đó của mình. Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 2. Phạm Văn Huy

  Kính thầy !
  ” Nhân quả báo ứng ” phàm là người trần mắt thịt , ko thể hiểu và không thể thấy những việc của mình kiếp trước. Và chỉ thấy thực tại cuộc sống của mình quá nhiều điều phiền não , quá nhiều bất ổn . Xin hỏi : Tại sao , tại sao việc của kiếp trước mà lại kiên hệ trực tiếp đến kiếp này . Phải chăng như vậy quả là bất công cho kiếp này a ?

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Sao bạn lại nói ” Nhân quả báo ứng ” là bất công.Các pháp vốn bình đẳng, Nhân quả cũng bình đẳng như vậy.Ví như tấm gương sáng hiện ảnh một cách bình đẳng,đặt trước gương là cái bàn thì nó hiện cái bàn chứ không hiện cái ghế,đặt cái gì hiện cái đó.Nhân quả cũng vậy,gieo nhân nào thì gặt quả đấy.Nhân thiện- quả thiện, Nhân ác – quả ác.Từ Nhân đến quả thường là phải qua một thời gian,có thể là vài năm,vài chục năm,vài kiếp,…thời gian có sớm muộn nhưng không bị mất đi.Còn tại sao không nhớ được kiếp trước thì cũng đều là tự mình gieo cái nhân ám muội thì gặt cái quả ám muội.Ví như có kẻ tự mình đi uống thuốc lú,sau đó than vãn sao mình không nhớ chuyện trước kia gì hết,đều là tự mình làm tự mình chịu còn kêu bất công gì nữa.
   Vì mê muội Nhân quả mà đọa tam ác đạc.Vì sáng suốt Nhân quả mà thành thánh
   Cho đến cùng mà nói Nhân quả là sự lựa chọn tự do tuyệt vời nhất của chúng sanh và cũng là sự lựa chọn nguy hiểm nhất của chúng sanh.Là tuyệt vời nhất nếu họ gieo cái nhân niệm Phật thì sẽ thành Phật,nguy hiểm nhất là vì họ gieo nhân tam ác đạo.
   Bạn có thể đọc thêm tại đây
   https://drive.google.com/file/d/0B3gzAB5z0zSxT0hrZ0gtVzhLRVU/view?usp=sharing
   A Di Đà Phật

   0
 3. Chiếu Tâm

  Thưa sư cô, sư thầy ơi ! Có thể giải đáp giúp cho con một chuyện được không?

  Điểm con rất thấp nên con đành cá cược hết cuộc đời con vô trận chiến mà có thể thất bại sẽ là của con. Con nộp đơn vào trường Cao đẳng y tế nhưng chỉ học trung cấp thôi ạ. Con lên page của trường trên trang facebook thì nhiều người bảo rằng điểm con thấp vậy nên KHÔNG ĐẬU ĐƯỢC ĐÂU.

  Các thầy, các cô có cách nào giúp con được chuyển đổi vận mệnh hóa nguy thành lành được không? Ngày nào con cũng đọc kinh Cứu Khổ của Phật Quan ÂM vì ở cuối dòng chữ kinh có việc “tụng kinh này 9 lần trong 9 ngày thì cầu gì được nấy” Con ngày nào cũng tụng với kinh chú Đại Bi. Con có phát nguyện là tụng kinh Cứu Khổ đến 1000 lần mới thôi, 5/9 là trường có kết quả mà hiện tại con chỉ tụng mới tới 73 lần à, con sợ tụng không kịp trước ngày 5/9 nên con mới phát nguyện là tụng đến 100 lần thôi vì thời gian không kịp. Sau đó con lên trang page của trường thì họ lại bảo là kết quả trung cấp đến 15/9 mới có nên con còn có thêm thời gian nữa. Nên con sẽ cố gắng phát nguyện đến 1000 lần kinh cứu khổ. Con niệm nhưng đôi lúc mệt cũng có nằm nghĩ ngơi chút xíu, con làm vậy có đúng không thưa sư thầy, thưa sư cô? Niệm 1000 lần kinh cứu khổ là niệm ngày đêm không ngừng nghĩ hay là niệm mệt thì được nghĩ mệt. Mong nhận được hồi âm sớm của các thầy, các cô. Thời gian của con rất gấp rồi, con sợ mình không còn kịp để chờ đợi nữa. Hãy giúp con với, con phải làm sao bây giờ?

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật
   Đọc phúc đáp của em, chị cảm thấy rất vui, thời nay hiếm thấy một cô (cậu) học trò có tâm hồn trong sáng như em. Thật cao quý!

   Em có phát nguyện trì tụng 1000 lần Kinh Cứu khổ là rất tốt nhưng sức người có hạn em ạ, em nên trì tụng 3 thời sáng, chiều, tối thôi. Thời gian còn lại nên trì danh hiệu A Di Đà Phật và Bồ Tát Quan Thế Âm. Chị tin rằng với tâm nguyện tha thiết em sẽ đạt được ý nguyện, tuy nhiên nếu mọi việc không mong đợi thì cũng đừng vì thế mà sanh tâm thất thối, nghi ngờ.

   Cuộc đời này sao lại cho rằng được học trường CĐ y tế là trọng đại, là vận mệnh? Thật ra nếu trong mạng em có phước báo được làm “ông to bà lớn” thì dẫu em học trường nào thì cuối cùng em cũng sẽ được làm quan, và ngược lai em có thấy có rất nhiều người cầm tấm bằng đại học, cao học trên tay mà thất nghiệp không? Vì sao? Bởi vì trong mạng của họ không có phước báo cho con đường công danh, sự nghiệp.

   An nhiên em nhé, không việc phải lo lắng, khổ sở cả. Thua keo này ta bày keo khác, có khi keo sau lại ngon hơn keo trước ấy.

   Nam mô A Di Đà Phật

   0
 4. Chiếu Tâm

  Cám ơn Chị Mỹ Diệp. Em lúc nào cũng tin vào Phật pháp, nếu em không đậu, em sẽ niệm phật mỗi ngày cho đến năm sau để được đậu vào trường CĐ y tế. Em tin sẽ có một ngày, nguyện vọng của em sẽ thành hiện thực. Em là người hơi chậm tiêu, không có được lanh lợi cho lắm, làm mấy công việc khác, em sợ không làm lại người ta. Với lại em không có biết cách đấu tranh giành lợi ích về cho em, người ta giành được thì em im luôn, coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Ai mượn tiền em, em đòi một lần không chịu trả là em cho luôn. Người nhà luôn chửi em là ngu, nhu nhược. Em cũng muốn sớm ngày được vãng sanh về thế giới Cực Lạc nên ngày nào cũng niệm Phật. Em mà không đậu là người nhà chửi em tan nát, em chỉ sợ có vậy thôi. Chứ rớt thì năm sau làm lại, nhưng người nhà em không thể suy nghĩ thoáng như em được.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  0
  • ThứcTỉnh

   A Di Đà Phật. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

   0
 5. Hồ Thị Thu Hà

  Chào thầy. Điện thoại con viết không có dấu không biết thầy đọc có hiểu được không nữa. Con không biết mình có duyên với Phật Bà hay không nhưng mỗi lần con ốm chồng đau sốt rất cao con chỉ cần thắp hương xin Phật Bà một ly nước cho con cho chồng uống là khỏi bệnh linh ứng trong 10 phút sau khi uống. Tất nhiên lúc xin con có cầu xin mẹ Quan Âm làm phép vào ly nước để cứu bệnh. Xin thầy cho con biết con là ai?

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập viết tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

  0
  • mây

   À,nói đến việc thắp hương xin Phật Bà một ly nước cứu bệnh thì Mây cũng đc biết đến từ lâu,nhưng ko biết nghi thức làm như thế nào. Đạo hữu Thu Hà có thể hoan hỷ nói rõ cho Mây biết với đc ko ạ? Quý vị liên hữu có thể hoan hỷ chỉ bày cho Mây đc ko ạ?

   0
  • Tịnh Thái

   Bạn chỉ là 1 kẻ phàm phu, bắt đầu có chút niềm tin vào Phật pháp, dù trong tâm vẫn còn đầy dẫy Tham Sân Si. Chớ có nghĩ rằng mình thắp hương xin Phật ly nước cảm ứng được như ý thì lại cho mình là 1 người đặc biệt.

   Nghĩ như vậy là mở ra cánh cửa vào con đường tà đạo. Vì Phật và Bồ Tát suy cho cùng là Thầy của chúng ta, chỉ dạy cho chúng ta cách tu hành. Trên bước đường tu lúc ban đầu hoặc trong vài trường hợp cần trợ duyên tăng trưởng tín tâm của chúng ta thì các Ngài có thị hiện giúp đỡ trong âm thầm hoặc trực tiếp.

   Việc này là bình thường, ko có gì phải quá ngạc nhiên hay tự hào là mầu nhiệm. Hoặc cho mình là người đặc biệt.

   Những ý niệm trên nếu có nên bỏ ngay, hãy nhìn thấu chính mình và hoàn cảnh của mình mà tích cực đoạn ác tu thiện thì tương lai sẽ có nhiều điều hay.

   Phật Bồ Tát ko dạy chúng ta ỷ lại vào các Ngài, xem như là bảo kê, hay bửu bối để đem ra sử dụng khi gặp nguy nan…Đây là mê tín, khiến người đời mê muội chẳng chịu tu hành sửa chữa tập khí xấu ác và tích phước tu thiện, mọi chuyện cứ ỷ lại vào chư Phật Bồ Tát. Đạo Phật suy ngay từ đây, trở thành 1 tôn giáo đa thần mê tín.

   Xin hãy thức tỉnh điều này trước khi quá muộn.

   Bạn hãy nên đọc cuốn Làm Chủ Vận Mệnh để tự biết rõ Nhân Quả của mình và người nhà, tại sao mong cầu 10 điều mà thất bại đến hết 8,9? Nguyên nhân do đâu?

   Xin hãy đọc:
   http://phapamgiaithoat.com/ebook/Lam-Chu-Van-Menh-TT-Thich-Minh-Quang-Dich.pdf

   Trong đây cũng dạy cho chúng ta cách Làm Chủ Vận Mệnh, nếu chân thật làm theo thì đời sống gia đình của bạn sẽ ngày một tốt hơn lên. Đây là điều khẳng định chắc chắn.

   Hi vọng bạn cùng chồng hãy cùng nhau nghiêm túc đọc cuốn sách trên và thực hành theo những lời dạy trong sách.

   Nếu có chỗ nào chưa rõ bạn có thể đặt câu hỏi, TT cùng mọi người sẽ chia sẻ với bạn.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
  • ngọa long

   Hey…tịnh thái…khâm phục khâm phục….lời nói sắc bén, từng câu từng chữ chẳng chút che mờ, đi thẳng trực tâm. Ấy là lời chơn chánh. Hy vọng bạn đem kinh nghiệm của mình đúc kết thành 1 cuốn sách thì bổ ích cho người lắm, ph
   ước báu nhiều lắm.

   0
 6. ho thi thu ha

  Minh chi thanh tam xin phat ba chu ko co tai gi het co ba thay boi noi minh co can lam thay chua benh do phat ba cham chon va dien nhan hai con mat cua minh .ngoai ra minh con xin benh cho cha va em gai minh cung khoi benh co mot ba ban rau bi viem khop goi dau di khong dc minh tgay vay minh niem phat roi dung tay xoa vao dau goi va ay ba lan khong ngo ba khoi benh cho toi nay.

  Minh ko biet ai da giup cuu minh nhung co lan minh bi xe hon da tong thang vao xe dap nam do xe minh gay di han hai khuc ngay khung xe vay minh te dap dau xuong dat ai cing noi minh se bi chan thuong so nao the nhung minh ko bi tray da ko bi dau o dau het minh nghi chac la phat ba cuu moi thoat chet dieu la nua la minh don nha ve nha moi cu lam ban tho xong thinh len thap huong lan nao cung sau 30 phut la troi mua to minh ko biet co phai con troi ko nua minh noi cai gi la co cai nay vi du hom do chong minh gay su minh tuc qua co noi mot cau anh de xem cai ghe anh dang ngoi co yen ko dung 3 ngay sau fung

  Ghe cua anh bi lung lay minh phai mua trai cay ve xin o ban tho thien cho anh ay cuoi cung cv cua anh em dep ko bi gi nua .

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

  0
  • mây

   Nam mô A Di Đà Phật.
   Xin cảm ơn đạo hữu Thu Hà đã chia sẻ ạ !
   Đọc tiếng Việt ko dấu mệt thật đấy,cứ phải đoán mò từng chữ. Mây cũng đang dùng smartphone Android để vào mạng đây,vẫn viết tiếng Việt có dấu đc mà. Đạo hữu tải ứng dụng Gõ Tiếng Việt về máy là viết tiếng Việt có dấu đc thôi ạ.

   Quả thật là đạo hữu có những khả năng lạ. Qua những gì mà đạo hữu kể thì Mây thấy có thể đúng là đạo hữu có căn duyên với Phật Bà thật. Nếu vậy thì hằng ngày đạo hữu nên niệm cả danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát nữa…

   Mà đạo hữu Thu Hà có ở Hà Nội ko ạ? Mây biết có ngôi chùa đang chuẩn bị làm lễ kỷ niệm ngày Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo.
   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 7. ho thi thu ha

  Xin trả lời Đạo hữu mây thật lòng tôi không biết xưng hô thế nào cũng không biết nam hay nữ .tôi hiện đang sống tại tphcm. Không phải hà nội cuộc sống của tôi vô cùng vất vả .lẽ ra tôi không phải khổ như bây giờ có lẽ do nghiệp chướng tôi đã gây ra.tôi muốn tu tại gia cũng không làm được bởi thời gian của tôi không cho phép .tôi chỉ tu tâm .thật lòng tính tôi rất nóng nảy và tôi chưa tu được tính cách.. có lẽ tôi đang phải trả quả báo. Nên bây giờ tôi mới khổ vì tiền. Tôi kể một câu chuyện về phật bà quan âm .năm 1998 tôi về quê thăm gia đình tối hôm đó la ngày 14 am lịch tôi nằm mơ thấy phật bà cuoii3 con gi giống như con kỳ lân tôi chỉ thấy thoáng qua chưa đầy 2 phút. Sáng hôm sau tôi mở quẻ bài tôi muốn xem ngày hôm đó tôi đi đường có bình an không tôi thấy không được tốt có chút trở ngại nhưng không có gì nguy hiểm đến tính mạng nên tôi vẫn cứ đi. Tôi lên xe cùng bạn trai anh ấy ngồi phía trong tôi ngồi ngoài cửa kính xe chạy được khoảng 200 km thì anh ấy xin đối chỗ ngồi ngoài cửa để hút thuốc vừa đối chổ ngồi chưa được 30 phút thì xe gây tai nạn bị lật xuống hỗ nước người thì gãy tay người bị thương nặng anh bạn của tôi cũng bị thương phải di cấp cứu khâu mấy mũi và bị tụ máu bẩm trong tim .nhưng tôi không bị gì hết .có lẽ phật bà biết trước nên mới cứu tôi t.tôi rất tin tưởng nơi phật pháp và tôi rất thích giúp đỡ người ngheo thích làm từ thiẹn .khổ nổi tôi lại rất nghèo và tôi đang phải thiếu nợ đi vay nặng lãi để rồi cuộc đời đi làm nuôi người ta. Có phải phật bà muốn thử thách tôi không.

  0
 8. ho thi thu ha

  Xin các sư thầy cho con hỏi .sáng nay 14 âm lịch con có đứng trước cửa nhà niệm phật xong và hồi hướng cho các chúng sinh đột nhiên toàn thân con nổi gai ốc .điều này chưa bao giờ xảy ra như vậy có sao không. Va mỗi lần con dộc thần chú cầu tài nơi thờ thổ địa lần nào cũng ngáp y hệt như người buồn ngủ .có lần con đi xem bói bà thầy vừa hỏi tên tuổi con xong bà ngáp mấy lần .ba còn nói cô có phần căn phần hồn theo nên vô đây tôi ngáp hoài .xin các thầy cho con biết con phải làm sao.

  0
 9. Thúy Vân

  Nam Mô A Di Đà Phật!
  Xin giải giúp con: không biết kiếp trước con phạm tội gì, mà kiếp này con luôn gặp xui xẻo, thi cử lận đận, cái gì cũng phải 2 lần mới nên,cố gắng rất nhiều vẫn không may mắn như người khác. Mặc dù luôn có tâm tốt, luôn giúp đỡ người khác…giờ con buồn quá không muốn cố gẵng nữa.

  0
 10. ho thi thu ha

  Tôi chưa bao giờ tự cho mình là người tài giỏi và cũng chưa làm điều gì trái đạo tôi chi xin phật cứu lúc nguy cấp tôi biết bản thân tôi chỉ là người có căn duyên với phật .tôi nghĩ nếu một người phàm bình thường chưa ai tự xin bệnh được .chính bản thân tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến mình có khả năng đó những điều đến với tôi xuất phát từ niềm tin đức phật đang hiện hữu quanh ta lúc ba tôi nguy cấp ông cứ nghĩ không qua khỏi vi tuổi già sức yếu trong người mang căn bệnh hẹp vành mạch tim hyết áp cao cộng thêm bệnh phối lâu năm ông phải cấp cứu và thở oxy lúc tôi nhận được đt từ người thân tôi chỉ biết cầu cứu trời phật và tôi mua một quả dừa và bình hoa huệ và một dia trái cây cúng trước cửa nhà và tôi lạy 9 lần xin đức phật dược sư cứu cho ba của con thật sự tôi chỉ biết cầu xin ơn trên cứu giúp tôi không biết làm gi hơn .qua ngay mai thì ba tôi đã khỏe lại và không phải chuyển đi bệnh viện trung ương nữa .nhưng điều kỳ lạ trưa hôm đó ba tôi dt khoe với tôi ba đã khỏe lại ăn được bình thường thì chiều hôm đó tôi phải đi cấp cứu tôi cũng bị gần giống như ba tôi .và tôi cứ tưởng mình cũng mắc bệnh tim vì tôi thở rất mệt tim đập nhanh và nhiều bệnh lý khác nữa tôi nằm cấp cứu một đêm thì nhập viện chính thức cũng là ngày ba tôi xuất viện và từ đó tới nay ba tôi không bị bệnh tim tái phát ông chỉ uống một viên trị bệnh huyết áp cao có người nói tôi xin bệnh cho ba tôi nen tôi phải gánh bệnh .sự thật là như thế xin mọi người đừng cho rằng tôi tự hào hay có được trời phật che chơ mà không tu hành cư ỷ lại tôi chưa làm điều gì trái đạo tôi cũng chưa làm điều gì như thầy tinh thái nói tà đạo hay tuyên truyền mê tín dị đoan như mọi người nghĩ .Tôi cũng đã cứu bệnh cho nhiều người nhưng tôi chưa nhận bất cứ thứ gì của họ tôi chỉ nghĩ cứu được ai thì cứu ko tham danh lợi

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Bạn ho thi thu ha xin góp ý với bạn như sau
   -Theo như mình nghĩ,những chuyện xảy ra với bạn,không phải là do bồ tát Quan Thế Âm đang ứng cho bạn mà rất có thể là 1 loại linh quỷ hoặc là oan gia có túc duyên với bạn,nay đến gần bạn náo loạn tâm thức bạn
   Tại sao.Vì những chuyện xảy ra với bạn hết sức quái dị,kỳ quái,hỗn loạn,không bình thường,mờ mờ,ảo ảo.Bạn nên biết quỷ cũng có thần thông,họ cũng có khả năng chữa bệnh,đoán trước được một số chuyện tương lai,nếu bạn cứ lạm dùng thần thông của họ,là bạn đang kết duyên sâu đậm với họ,phải biết là họ không giúp bạn không đâu,họ sẽ dần lấy đi,niềm tin,phước đức của bạn mà bạn không hay biết.
   -Nếu là Quan Thế Âm đang ứng cho bạn thì tai sao bạn lại hay còn đi xem bói, xem quẻ,bạn đang giao lưu kết giao với tầng lớp quỷ thần.Người học Phật thì không nên xem bói, xem quẻ.
   -Trong đời trước,có thể bạn đã kết duyên sâu đâm với tầng lớp quỷ thần,nên trong đời này bạn học Phật,họ đến chướng ngại bạn,lôi kéo bạn,bằng chứng là việc là mặc dù bạn đã niệm Phật nhưng lại vẫn cứ hay đi xem bói, xem quẻ.
   -Bạn có tâm học Phật,đó là điều rất tốt,nhưng học Phật phải có trí huệ,nếu không bạn sẽ lạc vào thiên ma,ngoại đạo mà vẫn nghĩ mình đang học Phật.Bạn phải biết là trên thế gian cũng có nhiều người tốt làm những việc tốt nhưng đó vẫn là hành nghiệp của ma.Ma làm việc xấu,đôi khi ma cũng làm việc tốt. Ma làm việc tốt là ai vậy,chính là quá khứ của các thiên ma,các thiên ma này khi còn là con người đã làm 10 điều thiện mà thế gian ít người bì kịp,nhưng cuối cùng họ lại vẫn đi làm con cháu của Ma Vương.Nếu bạn nghĩ rằng nghiệp của loài ma là chỉ làm những việc xấu,không biết làm những việc tốt thì bạn nhầm rồi,nhầm to rồi.Có thể bạn chưa hiểu điều này,nhưng dần dần rồi bạn sẽ hiểu.
   -Tuy nhiên do bạn niệm Phật,nên ít nhiều cũng có thần lực của Phật tác động đến,bằng chứng là việc trong lúc tâm trạng hỗn loạn như thế này,mà bạn vẫn vào duongvecoitinh để đặt câu hỏi,phía trước chú Tịnh Thái cũng nói cho bạn,nhưng xem ra bạn vẫn chưa hiểu,chưa tin ,hôm nay tình cờ đọc các phúc đáp này,mình mới nhảy vào nói thêm vài lời.
   Bạn chịu khó bỏ thời gian ra đọc hết bài theo đường link dưới đây thì sẽ rõ hơn
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2013/05/chuyen-mot-vi-su-roi-vao-canh-quy-vi-gian-tiep-sat-sanh/
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPobVFueE5vY05xTkk/view?usp=sharing
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPocmJ0bmQ3N1RvcFU/view?usp=sharing
   Theo mình nghĩ những hiện tượng kỳ lạ cần phải chấm dứt,cần phải để cho trở lại bình thường
   Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu niệm Phật,bằng cách đọc kỹ bài sau
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPoMVZXcmdHUFA4c1k/view?usp=sharing
   Theo mình nghĩ trước tiên,hãy tụng bộ kinh VLT trong vòng 1-3 năm,bởi vì bộ kinh này nói rõ về hạnh nguyện thù thắng và sự trang nghiêm cõi Cực Lạc,điều đó nó sẽ phá tan đi những cảnh hỗn trước,kỳ quái mà trong tâm bạn đang dính mắc.
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPoc285Ymp0MXJyZXM/view?usp=sharing
   Nêi bạn có thời gian,hãy tụng hết từ phẩm 1-48 liền trong vòng 1h,ngày nào cũng như vậy,hồn nhiên mà tụng,rồi dần các hiện tượng kỳ quái sẽ hết dần,gia đình bạn sẽ trở lại bình an.Bạn phải học Phật Pháp,có thể phải mất 3-5,thậm chí 10-15 thì quả báo mới tới.Phải hết sức bình tình,kiên trì tu hành thì quả báo sẽ rất thù thắng.
   A Di Đà Phật

   0
 11. thuthuy

  A di đà phật….phật pháp thật nhiệm màu.

  0
 12. thuthuy

  Thúy vân giống câu hỏi của mình muốn hỏi quá.nhưng mình không thể biết được kiếp trước của mình.chắc nghiệp kiếp trước theo kinh nhân quả 3 đời đã nói rồi.

  0
 13. ho thi thu ha

  Cảm ơn bạn đã có lời khuyên thu hà cũng suy nghĩ rất nhiều điều là thu hà thắc mắc nếu đúng là quỷ thần thì họ sẽ làm hại người ví dụ một người bạn của mình bệnh cừ ăn chút gì vào là ói da thì tái nhợt đi khám nội soi dạ dày .chụp xq rồi điện tâm đồ xét nghiệm máu mang về một bích thuốc uống vào chẳng được gì mặt xanh như tàu lá chuối .tiền khám vừa xet nghiệm hết 1 triệu đồng về bệnh tình ko thuyên giảm .mình thấy thế vào đở bạn mình ngồi dậy cao gió xong khoảng hai giờ sau bạn ấy dậy rửa xe cho khách ăn vô không ói nữa và cũng từ đó tới nay bạn ấy ko đau ốm gì nữa trước đó thì một tháng bị hai lần như thế .mình cứu người chưa bao giờ nhận bất cứ thứ gì nơi họ nếu là quỷ ma thì họ sẽ ăn tiền và làm cho người đó bệnh hoài để chữa trị rồi ăn tiền .mình nói thật ba ruột mình thập tử nhất sinh bs nói ko thể chữa khỏi gd muốn đưa đi hà nội sợ ông ko đi đến nơi.mình thì ở xa cách hàng ngàn km .Ba của mình 82 tuổi rồi các bạn không tin cứ hỏi bệnh viện huyện hương sơn .tỉnh hà tĩnh .hỏi ông hồ tám .điều trị bệnh tim cách nay 3 tháng sẽ rõ .em gái mình thì tai nạn gãy chân điều trị bệnh viện hương sơn 1 tháng ko thuyên giảm chân Vẫn cứ sưng tím .em gái nản lòng xin về nhà để vay mượn tiền đi Bệnh viện tỉnh điều trị .mình thấy thương em gái quá ko có tiền giúp em .nên mình nói được rồi để chị cầu xin cho em .mình thắp 3 nén nhang nơi bàn thờ thiên mình vái tên tuổi địa chỉ của em mình rồi xưng tên con là gì địa chỉ nơi ở và trình bày bệnh tình của em hoàn cảnh của em mình .thật không ngờ ngày hôm sau mình gọi đt hỏi e nói hết sưng tím và cũng ko còn tiền mua thuốc cứ thế từ từ thuyên giảm và cũng ko phải đi bệnh viện nữa khoảng 2o ngày sau e đi lại được và lành hắn .nhưng có một điều làm mình thắc mắc sau khi vái xin bệnh cho em gái đêm đó chân phải của mình đau trong xương đến nỗi mình ko chịu đựng được .mình cư nghĩ chắc là ung thư xương . từ đó mình thấy hơi lạ nên mình đi coi thầy thì thầy nói mình xin bệnh cho người khác thì phải gánh bệnh của người đó sau khi bệnh chuyển qua cơ thể mình thì tự thoát ra và hết sau đó .có lần mình xin bệnh cho cả nhà bị sốt viêm họng thương nhất là mấy đứa cháu còn nhỏ x.tổng cộng 4 người đau mình vài xin xong thì đi làm khi đến nơi khoảng 3o phút bắt đầu mình như người ko còn chút sức lực và rát cổ viêm họng nóng sốt khách đến mua mình ko đứng dậy được nữa cứ ngồi kêu họ lấy rồi tính tiền .tối về mình vài mẹ ơi nếu mẹ cho con cứu bệnh cho người khác thì mẹ đừng bắt con gánh bệnh nữa con phải đi làm kiếm tiền nuôi con thế là từ đó về sau minh xin bệnh mà ko phải gánh bệnh nữa. Đó là sự thật .mình thấy lạ nên mình mới vào đây hỏi các bạn .mình có tìm các nhà ngoại cảm trên mạng để hỏi xem .nhưng có số đt mình gọi toàn là ko liên lạc được . mình từ nhỏ rất thích thờ phụng ví dụ đi ở trọ ko ai thờ cúng gì nhưng Mình lại thích và khi lập gđ mình thờ phật bà và mẹ sanh .thổ địa thờ thiên. Thờ ông bà ..lúc 18 tuổi mình đau bao tử nằm viện .tư nhiên có bà đó cũng vô chăm người bệnh bà nhìn mình bà hỏi cô lấy chồng chưa nếu chưa tôi khuyên cô nên ơ vậy làm thầy chữa bệnh cứu nhân độ thế .mình hỏi sao bà biết .bà ấy nói mình được mẹ quan âm điển nhãn hai con mắt tôi làm thầy nhìn tôi biết. Thú thật mình nhìn người ai tà ai gian ác mình đều biết nhất là ai nói dối mình hay chơi xấu mình biết được. Mình coi bói cho người ta rất đúng mà nhiều thứ sắp xảy ra mình tư nhiên nghĩ đến trong đầu .nhưng thât sự mình vẫn cứ thích người khác phán cho mình .đi xem bói thì thầy nào cũng phát hiện ra và còn nói sau này cô còn xem cho tôi nữa đó .nhưng mình ko làm nghề này vì chồng mình Là công chức nhà nước mình đâu thể làm nghề bói toán bà thầy nào cũng nói ai bệnh đau chỉ cần mình cao gió cho họ là hết mình cũng muốn làm phước chứ mình ko mưu cầu danh lợi .mình lên đây để chia sẻ những gì mình đã trải qua ko phải mình lên đây để khoe khoang có sao mình kể vậy mình chưa bao giờ nói thêm nói bớt .mong các bạn đừng hiểu sai về mình..

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Mình lại có vài lời chia sẻ với bạn
   Người ta thường nói qủy kế,là vì kế ấy hiểm độc,chẳng đoán được,nên mới mang tâm địa của qủy để ra ví,nếu dễ đoán được thì còn gọi gì là qủy kế,kế của qủy thần bạn có thể biết được chăng, qủy cũng có qủy tốt, qủy xấu.
   1.Trong cái thiện,ẩn lấp cái ác
   -Ví như có ngươi kia lúc nào cũng khen ngợi ,lại ngày nào cũng mang thịt,rượu ,….ra mời người này ăn ,ăn rồi thấy khỏe mạnh,da dẻ hồng hào,….chắc người này nghĩ người kia đối xử với mình rất là thiện,là tốt.Thế nhưng,đến lúc người này mạng chung lại đọa vào ác đạo vì tội ăn thịt nhiều.
   -Nếu nhìn con mắt thế gian,ai cũng cho rằng,thịt là thứ dinh dưỡng qúy báu,ai mang cho mình ăn ắt là tốt với mình,mắt thế gian nhiều chuyện chẳng phân biệt nổi thiện ác,chỉ nhìn cái thiện trước mắt mà chẳng biết được trong có thiện có cái ác đằng sau.
   2.Bạn có thần thông chữa bệnh,thế thì tại sao bạn và gia đình bạn luôn gặp những chuyện tai ương,bạn có đảm bảo khả năng chữa bệnh của bạn có thể chuyển hóa được các tai ương kia mãi kia không,hay lại ngày càng nhiều thêm.Nhiều người không có khả năng chữa bệnh nhưng những chuyên tai ương chẳng xảy ra với họ.
   Bạn có thần thông nhưng lại toàn xảy chuyện tai ương,còn 1 kẻ chẳng có thần thông nhưng lại chẳng có tai ương gì xảy ra với họ.Bạn thấy ai tự tại hơn,ai hạnh phúc hơn.Nếu như vậy thì cần thần thông làm gì
   3.Khả năng của bạn,chính bạn cũng không biết thực sự là do bạn tu hành mà có hay do đâu mà có,đã ko biết mà cứ lạm dụng dùng thì có nên ko.
   Nếu như trong lúc bạn đi vắng,có người ném cả bọc tiền lớn vào trong gia đình bạn,bạn thấy ở trong nhà mình đột nhiên có,nếu bạn không tiêu thì ko sao,nếu như bạn mang đi tiêu ,người kia đến báo công an nói rằng bạn lấy tiền của họ,nếu bạn tiêu ít thì còn có tiền trả người ta được,nếu như bạn tiêu qúa nhiều đến độ không có khả năng trả được,thì ắt bạn sẽ bị bắt vô tù vì tội lấy tiền của người khác tiêu.
   -Nếu là thần thông bạn tu được,tại sao bạn lại còn thích đến những người thấy bói có khả năng bói kém hơn mình để đoán mạng cho mình,rõ ràng đó không phải khả năng của bạn.Rõ ràng có kẻ đang trêu đùa bạn,bạn phải tỉnh táo,nếu không sẽ trở thành trò đùa của họ,chắc ko có vị bồ tát nào đi trêu đùa chúng sanh theo kiểu như vậy,tại sao lại phải đi hỏi thầy bói.
   4.Phật Pháp chuyển hóa tai ương trên nền tảng Nhân quả,phải từ Nhân mà điều chỉnh,tuy hơi mất nhiều thời gian nhưng đó mới là chắc chắn.
   Mình biết là bạn luôn kỳ vọng là do Quan Thế Âm đang ứng cho bạn,nay lại nghe nói là qủy thần thì tất nhiên thì bạn cảm thấy hơi bị sốc,nhưng nếu bây h bạn quay lại học Phật Pháp,rồi thì cũng có lúc Quan Thế Âm ứng cho bạn
   Mình nghĩ bạn nên bỏ nhiều thời gian để học giáo lý Nhân quả và pháp môn tịnh độ,để có cái nhìn sâu sắc hơn.
   Nếu không thì người thiệt thòi cuối cùng vẫn sẽ là bạn
   Về Nhân quả,mình có 2 tài liệu gửi bạn,hy vọng bạn đọc kỹ.Mình không có ý nói bạn là người khoe khoang,chỉ mong bạn sẽ được nhận được những lợi ích thù thắng của Phật Pháp.
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPoY2dTV3RBRVBsZ0U/view?usp=sharing
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPoa3BkWWNqQ1R4bVk/view?usp=sharing
   A Di Đà Phật

   0
  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   @Thu Hà: “…từ đó mình thấy hơi lạ nên mình đi coi thầy thì thầy nói mình xin bệnh cho người khác thì phải gánh bệnh của người đó sau khi bệnh chuyển qua cơ thể mình thì tự thoát ra và hết sau đó…”

   Thầy đó nói bạn gánh bệnh của người khác là trái với luật nhân quả, bạn tin hay sao?

   Phật pháp dựa trên Lý Sự viên dung mới là con đường cứu cánh để bận tâm.

   Nghiệp lực nhân quả chúng sanh “bất đồng tạo”, “bất khả tư nghị”, “bất khả thuyết”, cho nên đối vối phàm phu chúng ta thì rất là phức tạp phải tự liệu sức mình mà an phận khuyên người cố gắng tin nhân quả và nhớ niệm Phật, niệm Bồ Tát Quan Âm, làm lành hàng ngày, v.v.. cho suốt đời để tiêu trừ nghiệp chướng.

   Bạn tuyệt đối không nên khấn cầu xin Bồ Tát Quan Âm kiểu để hết bệnh, tuy bạn có tâm tốt nhưng vô tình khiến cho bản thân và mọi người có liên hệ với bạn vẫn chìm sâu trong biển sanh tử luân hồi do “mê tín”. Nguyên nhân chúng ta mắc bệnh nơi thân là do nghiệp nơi tâm ích kỷ sát sanh hại người hại vật mà ra trong vô lượng kiếp về trước. Tâm ích kỷ phải dùng vạn đức hồng danh Bồ Tát Quan Âm, phát tâm niệm mục đích để điều trị hết bệnh tâm ích kỷ thành tâm từ bi, trí tuệ chứ. Bạn khấn cầu Bồ Tát Quan Âm để xin người khác hết bệnh, nhưng tâm bệnh ích kỷ vẫn còn có lợi ích gì? Huệ Tịnh nghĩ Bồ Tát Quan Âm không thành tựu cho người như vậy.

   Bạn cần suy ngẫm kỹ càng lại mà thực sự phát tâm siêng năng niệm hồng danh Bồ Tát Quan Thế Âm, để tích lũy công đức hồi hướng cho khắp pháp giới mười phương chúng sanh mới sớm ra biển khổ sanh tử luân hồi tốt đẹp hay hơn không?

   Điều trị chữa gốc căn bệnh tâm tà kiến (tham, sân, si, mạn, nghi) làm nền tảng để bận tâm, chuyện tài năng chữa bệnh ngoài thân không đáng để tâm lưu luyến dùng đến. Người khác có bệnh trên thì bạn chỉ nên giải nghĩa, khuyên người tin luật nhân quả mà phát tâm siêng năng niệm hồng danh Bồ Tát Quan Thế Âm vậy. Tất cả tùy duyên, tự liệu sức mình, làm tròn bổn phận tránh can thiệp nghiệp lực phức tạp của người.

   “Bồ Tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”
   (bạn cần suy ngẫm kỹ – vô cùng khó tin)

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 14. ho thi thu ha

  Cảm ơn bạn rất nhiều .mình cũng rất mệt mỏi thực sự thời gian gần đây mình làm ăn tuột dóc .nhiều thứ mình ko muốn nhưng cứ như ma xui quỷ khiến .mình ko biết phải làm sao.có lẽ bạn nói đúng .vì gần đây mình hay niệm phật cho nên quỷ ghét họ phá mình chăng. Mình luôn có cảm giác ai đó bủa ngải hại mình .nhưng mình ko biết làm cách nào trừ tà ma .cách đây 7 năm mình làm ăn chung với một người bạn .do người đó gian dối mình có cãi nhau và mình ko làm ăn chung nữa thì người chồng của chị ta nguyền rủa mình ông ta nói mình ra đường xe cán gãy chân và trù ẻo mình làm ăn đổ nợ .vì mình ko làm ăn chung nữa họ ko phải đi làm công nhân .lỗi này do người đó ko phải do mình họ làm ăn gian lận mình ko thích .người chồng của chị ta có học qua tà thuật chính ông ta trước đây có kể cho minh nghe nhưng học nữa chừng ông ta ko theo nữa .ông ta có kể cho mình nghe ban ngày ai mà tự ý xê dịch tức là nhức ông địa nhà ông lên đêm đó ông địa nói cho ông hay .trước đây mình ko phải mắc nợ nần .nhưng từ khi ông ta nguyền rủa hay làm bùa phép gì đó hại mình cho đến bây giờ mình ăn rồi đi làm trả nợ ko ngốc đầu lên được .nhưng mình ko biết phải làm sao mình càng niệm phật thì mình càng xui xẻo hình như quỷ ma gì phá mình điều khiển mình . mình bị xui xẻo nhất là mấy tháng gần đây kể từ hôm đám giỗ em chồng mình .lúc mình lấy cái giá xới xôi ra dỉa tự nhiên cái giá gãy tiếp đó thì mình cầm dỉa xôi lên nứt một miếng và rơi xuống vỡ luôn cũng từ đó mình xui xẻo làm ăn đi xuống như xe ko thắng .mình ko biết phải làm sao xin bệnh thì được nhưng xin tài lộc để trả nơ thì ko bao giờ cho .bạn có cách nào giải bùa ngải ko .mình cảm thấy rất mệt mỏi .giống như mình đang bị hành xác .

  0
  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   Trích từ – Phật Tử Quy Y Tam Bảo Có Được Thờ Quỷ Thần, Thổ Địa, Ông Táo, Thần Tài, Ngọc Hoàng?

   ….Tiếp đến giới sư dạy: các Thiện nam, Thiện nữ, các vị đã quy y Phật rồi, từ nay trở đi thà bỏ thân mạng, trọn không quy y thiên thần quỷ vật. Vì sao, vì thiên thần quỷ vật còn bị luân hồi sanh tử trong thế gian, không phải là thánh nhân xuất thế gian, làm gì họ có thể dẫn dắt quý vị ra khỏi thế gian được.

   Quý vị đã quy y pháp rồi, thà bỏ thân mạng chứ không quy y theo kinh điển ngoại đạo tà giáo. Vì sao? Vì kinh điển ngoại đạo tà giáo không pháp là pháp môn vô lậu giải thoát.

   Quý vị đã quy y Tăng rồi, thà bỏ thân mạng, chớ suốt đời không quy y đồ chúng ngoại đạo. Vì sao? Vì đồ chúng ngoại đạo không phải là người giải thoát chứng quả tam thừa, họ sẽ dẫn dắt quý vị vào con đường tối tăm nguy hiểm (nghi thức quy y Tam bảo, trang 15, giới đàn Tăng của HT Thiện Hòa).

   Ý thứ nhất tại sao không quy y?

   Thiên thần quỷ vật: gọi chung những chúng sanh không hình tướng, hình hài như con người đang sống trên hành tinh, những ác thần làm tổn hại chúng sanh, những chúng sanh thần thông biến hóa, hai hình, không chân, nhiều chân…

   Chư thiên: chúng sanh trên từng không, không thân, hưởng phước tiêu dao khoái lạc

   Chư thần: thần thông biến hóa, không chánh tâm, làm tổn hại chúng sanh thì nhiều làm lợi lạc cho chúng sanh thì ít.

   Quỷ vật: những chúng sanh uống máu ăn thịt người, hảm hại chúng sanh, loại hình đầu trâu thân người, đầu ngựa chân gà…

   Những chúng sanh trên, không tin Phật, không phải của Phật, phá Phật, làm tổn hại chúng sanh vì vậy người Phật tử chân chánh không quy y…là như thế.

   Ý thứ hai tại sao không quy y?

   Các loại thần thất tinh, sao hạn, thần sông, thần đá, thần đất, thổ địa, ông Táo, bà Táo, Quan công, bà chúa Tiên, chúa Ngọc, chúa Xứ, Thánh Anh La sát, Ngoc Hoàng thượng đế, bà Thiên Hậu, các vị thần, thánh tiên ở đình, đền, miếu, mạo…

   Các vị thần, thánh trên nằm trong hệ thống kinh thư tử sử của thế gian, thuộc tiểu thuyết, truyền thuyết triết lý hư cấu trong các sách truyện Trung Hoa, Việt Nam, thuộc tín ngưỡng lâu đời trong dân gian, không có nhân sinh quan thật thể, hoặc ý tưởng siêu xuất hơn cuộc đời lấy gì để quy y.

   Ý thứ ba tại sao không quy y?

   Ngoại đạo, tư tưởng ác và tư tưởng khác không có trong đạo Phật.

   Không quy y nhưng Thờ cúng, tưởng niệm, tôn vinh?

   Người Phật tử đã quy y Tam bảo, nhưng vì còn gần gủi thế gian, nên có những cơ sở tín ngưỡng dân gian mà người con Phật còn thờ cúng, tôn vinh, như: Cửu huyền thất tổ, ông bà cha mẹ quá thế nhiều đời (thờ cúng), Thổ công, Thổ địa, Thần nông, Thần sông, Thủy thần, Thần núi non, Thần lúa mạ, 5 bà ngũ hành, kim, mộc, thủy, hỏa, thổ (tưởng niệm), Tiên sư, Quan thánh, thánh Trần Hưng Đạo, miễu Bà Điểm, Bà Chiểu, Bà Rịa… (tôn vinh).

   Các Phật tử nghiên cứu kỹ rồi thực hành không phạm giới.

   (HT Thích Giác Quang)

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   Bạn đã kết duyên sâu đậm với hàng qủy thần,với hoàn cảnh lúc này của bạn thì bạn phải cố gắng gặp hai lần người bình thường thì mới qua được.
   1. Vì gần đây mình hay niệm phật cho nên quỷ ghét họ phá mình chăng
   – quỷ thì rất muốn con người lễ lạy,thờ cúng họ,nên đôi khi dùng thần thông để mê hoặc người, quỷ thì ko có phước đức,nên có nhiều điều tự chúng nói ra sẽ không ai tin nên họ giả danh Phât,Bồ Tát để nói như thế sẽ khiến nhiều người tin hơn.
   -Bạn đã lễ bái cung phụng qủy thần qúa nhiều,nay bỏ đi học Phật,họ sợ mất đi người lễ bái,thờ cúng họ,sợ bạn vượt mặt họ,làm gì họ để cho bạn bỏ đi dễ dàng như vậy.Ví như bạn kết giao với nhiều người bạn giang hồ,nay muốn hoàn lương thì những kẻ giang hồ kia ắt sẽ đến gây khó dễ bạn.Cho nên mình mới bảo bạn phải cố gắng gấp hai lần người bình thường
   -Bạn mới niệm Phật,tâm và miệng chưa hợp nhau,nên công phu lợi ích chưa có nhiều,nên họ lợi dụng công lực của bạn chưa đủ mạnh,để đến phá bạn khiến bạn thối chí.Bạn niệm Phật thì cần phải biết rõ về mục đích niệm Phật thì công lực mới được gia tăng.Phúc đáp phía trước mình đã đưa 1 đường link nói về mục tiêu về việc niệm Phật,không biết bạn đã đọc chưa.Chỉ có 200 trang thôi,tập trung đọc 2 h là hết,ít nhiều cũng lắm được về mục tiêu.
   2.Mình ko biết phải làm sao xin bệnh thì được nhưng xin tài lộc để trả nơ thì ko bao giờ cho
   -Bạn không biết ư,mình nói cho bạn biết nè
   – qủy thần,họ không giúp không bạn đâu,giống như bạn mua thuốc thì bạn phải trả tiền.Họ giúp bạn chữa bệnh,đồng thời phước trong mạng của bạn họ cũng lấy đi hết .Phước bạn mất hết thì làm gì bạn có tiền.Đến khi phước trong mạng bạn hết sạch,bạn không còn gì đáng giá nữa,không lợi dụng bạn được nữa,họ sẽ rời xa bạn.
   Lúc bấy giờ,đừng nói xin tiền không được,mà xin chữa bệnh cũng không được nữa.Bạn xin 1, 2,3,…..gào cổ xin 100 lần cũng không được nữa,giống như cô gái bị người tình lâu năm bỏ rơi
   Lúc bấy h,vô số tai ương đến với bạn,nợ nần chồng chất,sức khỏe yếu kém,tâm trạng hỗn loạn,ngay cả những người trước kia được bạn chữa bệnh cho,họ cũng gặp tai ương.Bạn sẽ không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình,cuống cuồng chạy khắp nơi kêu cầu,kêu người,kêu qủy thần,kêu Bồ Tát,bất cứ ai có thể kêu được bạn cũng đều kêu.
   Nhưng rồi thì chẳng có ai đến giúp bạn cả,tại sao vậy,đơn giản là vì bạn đã mê muội Nhân quả.Không phải là mình đang vẽ ra 1 viễn cảnh u ám để hù dọa bạn,mà nó sẽ xảy ra nếu như bạn không biết cách thay đổi tình hình.
   3. Bạn có cách nào giải bùa ngải ko .mình cảm thấy rất mệt mỏi .giống như mình đang bị hành xác
   -Chẳng có thứ bùa ngải nào có thể giúp bạn được đâu,đời trước có thể bạn đã làm nghề bùa ngải,dùng bùa ngải đi hại người khác nên đời này bạn phải chịu qủa báo.Bạn lại còn định dùng bùa ngải nữa thì oan oan tương báo,bao h mới xong.Chỉ có theo Nhân quả thì bạn mới giải quyết chuyện này tốt đẹp được.
   -Lần trước mình đưa cho bạn hai cái link về Nhân quả,không biết bạn đã đọc kỹ chưa.Bạn đã quen xem bói toán,nay đọc Nhân quả thì bạn sẽ cảm thấy khó đọc,giống như thay đổi món ăn quen thuộc thành món ăn lạ.Thế nên,mình bảo bạn phải cố gắng gặp hai lần người bình thường.
   -Trước tiên thời gian vài tháng để đọc kỹ hiểu sâu về Nhân quả.Bạn phải hiểu thì bạn mới thực hành được chứ.
   4.Mình nói sơ về Nhân quả cho bạn biết
   – Nhân là hạt giống. Quả là quả,là sự kết trái hạt giống đó.Duyên là các điều kiện để Nhân chuyển thành Quả
   Ví như hạt giống cây táo gọi là Nhân.Tưới nước,bón phân,chăm sóc gọi là Duyên.Trái tạo thành hình gọi là Quả.
   -Gieo Nhân nào gặt Quả đấy.Gieo nhân táo gặt quả táo, Gieo nhân bưởi gặt quả bưởi. Nhân như thế nào thì Quả như thế vậy, Nhân và Quả thì không bao giờ sai khác nhau.Từ Nhân chuyển thành Quả có thể 5 năm,10 năm,30 năm,…thậm chí là kiếp sau,thời gian có lâu chậm nhưng chung lại là Nhân- Quả tuần hoàn báo ứng lẫn nhau tơ hào không sai
   -Muốn có quả táo thì lấy chính hạt giống táo mà gieo.
   -Bạn muốn có tiền thì trước tiên bạn phải lấy chính tiền của mình ra để bố thí cho chúng sanh trước đã.
   -Khi bạn bố thí cho người khác 1 đồng,thì trong mạng bạn sẽ có 10 đồng.
   -1 đồng là Nhân,10 đồng là Quả.
   -Bạn đi kinh doanh đi làm tư hay làm công cũng chỉ là có thể lấy được 10 đồng trong mạng của bạn thôi,không có đồng thứ 11
   -Nếu trong mạng bạn ko có 10 đồng,thì bạn có kinh doanh gì đi nữa bạn cũng lỗ.Ví như,có người không gieo hạt giống vào trong đất,hàng ngày cứ bón phân tưới nước thì nhọc công vô ước,chỉ tốn tiền mua phân và nước.Nếu bạn không tạo cái Nhân đi bố thí chúng sanh thì làm sao có ngày bạn giàu có được.
   -Bạn muốn giàu có,bạn ko thể vội vàng được,có vội cũng chẳng được.Trước hết ,bạn phải học cách bố thí cho tốt,cho hiệu quả.Cuốn làm chủ vận mệnh đã nói rất rõ cách bố thí,bạn phải bỏ công sức đọc nhiều lần thì sẽ biết được.
   -Nếu bạn muốn làm giàu theo kiểu mau chóng xin xỏ,cúng bái,nếu có chỉ là nhất thời,đến sau cùng bạn vẫn là kẻ bần cùng.Chỉ có hành theo Nhân- Quả thì mới đảm bảo,chắc chắn.
   Mình gửi bạn về 1 clip về cách kiếm tiền
   https://www.youtube.com/watch?v=q-QCP1TpOSc
   4.Mình nghĩ trong thời gian một vài năm tới,bạn hãy thôi chuyện đừng kinh doanh nữa,càng làm càng lỗ,hay dùng thời gian này mà tu các hạnh tu bố thí để làm tăng thêm phước trong mạng,khi bạn đã có công phu tu hành rồi,thì các loại quỷ thần,bùa ngải sẽ chẳng làm gì được bạn.
   -Tuy nhiên thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn,mình vẫn phải nói lại là bạn phải cố gắng gặp hai lần người bình thường thì mới qua được.
   Nhưng mình nghĩ bạn sẽ vượt qua được
   A Di Đà Phật

   0
 15. ho thi thu ha

  Dạ thưa sư thầy .con chỉ là người phàm cũng ko thuộc môn phái nào gđ ơ quê cũng thờ ông bà ko phải đạo phật. Bản thân con vào miền nam lập gđ chồng con cũng ko thuộc về tôn giáo hay tà giáo cũng thờ cúng ông bà không thờ phật .chỉ có mình con hay đi chùa và thờ phật bà thôi. Con cũng ko quy y làm phật tử lúc nào có chút thời gian con mới đi chùa được. Con chỉ sống tốt ko sát sanh ko hại người ko làm điều ác mỗi tháng con chỉ ăn chay vào ngày rậm và mồng một .thỉnh thoảng con mua cá mua chim và con cua đi phóng sanh .Con xin bệnh cũng vì con thương cha thương già trong lúc nguy cấp vì con chưa một ngày làm tròn chữ hiếu .không phải con lạm dụng làm mưa làm gió biết mình có khả năng chữa bệnh mà trục lợi .con cũng ko wuy y làm phật tử con chỉ là người phàm và con cũng ko chưa tìm hiểu nhiều về đạo phật .con chỉ tham khảo con chỉ đọc kinh cứu khổ do sư thầy cho con lúc con đi chùa vì sao con không quy y phật tử vì con không làm được các phật tử phải đọc kinh mỗi ngày và đến chùa mỗi ngày mỗi giờ nhất định nhưng con cv của con đi làm tới 20 h mới về nên con chỉ làm người phàm thôi .ko làm phật tử .ai bệnh đau con cứu con chỉ caọ gió và xoa lên nơi họ đau có duyên thì họ lành con giúp người ko ăn tiền ai hết .có người nói phật bà chấm chọn con làm thầy chữa bệnh nếu con ko làm thì con là người ác cũng giống như một người cái nghiệp của là làm nghề thầy bói nhưng ho ko làm nên họ hay bệnh đau và bị hành .Có những điều sắp xảy ra với bản thân hay gđ con đều biết trước nhưng con ko tránh được ví dụ đêm 14 âm lịch con thấy phật bà trong chốc lát .qua ngày rằm con lên đường vào miền nam con biết sẽ ko thuận lợi trên đường đi nhưng con vẫn cứ đi .trên chuyen1 xe đó bị lât xuống một hồ nước nhiều người bị thương đi cấp cứu riêng con ko bị gì con chỉ bị ướt thôi .phật bà đã báo trước mà con vẫn cứ đi trong khi người ngồi kế bên thì đi cấp cứu chảy máu đi khâu mấy mũi và tụ máu trong tim .Có nhiều lần con suýt bị xe tông chết như ng vẫn ko sao .con cảm thấy như có ai đó cứu con người đó lai xe ngủ gật lao thẳng vào con lúc con đang đứng bên lề đường những vết lằn xe in trên chân thế nhưng con ko bị gì hết. Có thầy nói con được phật bà chầm chọn làm thầy cứu bệnh và có hộ pháp .con cũng nghe rồi biết vậy chừ con ko tin ai và con ko làm điều gì trái đạo làm người …

  0
 16. ho thi thu ha

  Cảm ơn bạn đã hướng dẫn và giải thích cho mình rất nhiệt tình .mình cũng rất hoang mang nhất là mình đang bị người ta bùa ngải .mình đọc thần chú .ngài thiên hoàng hoàng .địa hoàng hoàng hoàng khởi điệu nhơn hoàng địa hoàng địa phủ tá tịch lộ ban hộ mạng đệ tử trừ khử tà tinh .trịch lĩnh phù cấp cấp như luật lịnh ngay lập tức buồn nôn có lần thì nôn ra được mình thấy nhẹ nhõm được vài hôm lại mệt mỏi đi khám bệnh thì đi nhiều nhưng ko bị bệnh gì nhưng ngủ dậy thì toàn thân đau nhức. Mình có tìm hiểu trên mạng nói người bị bùa ngải đêm lúc cơ thể mình yếu nó nhắm lúc ta nằm ngủ nó phái âm binh đến đánh mình những người nuôi vong họ chỉ cần làm phép hại người giờ mình ko biết làm sao trừ khử được tà thuật người ta đã hại mình 10 năm nay rồi .

  0
  • Hãy Niệm A Di Đà Phật

   A Di Đà Phật
   -Bạn đi chữa bệnh cho người khác,rồi chính bạn lại không chữa bệnh được cho mình.Chỉ cần bạn thực hành theo Phật Pháp,thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp
   1.Trước tiên,bạn phải phát Bồ Đề Tâm
   -Tại sao,bởi vì muốn có Quả,thì phải gieo Nhân,việc bạn phát Bồ Đề Tâm,thì khi đó bạn sẽ được thần lực của Phật gia trì,khi đó bạn không còn phải cô độc 1 mình nữa.
   – Phát Bồ Đề Tâm như thế nào đây,hãy dành trọn ra 1 ngày để Phát Bồ Đề Tâm.Việc Phát Bồ Đề Tâm vô cùng quan trọng nên hãy chuẩn bị chu đáo.Trước hôm và trong hôm Phát Bồ Đề Tâm, 2 ngày này mà bạn có thể ăn chay được thì là tốt nhất.Bạn mua hoa tươi, Quả,nến sáng,hương nên chùa cúng dường Phật.Trước bàn thờ Phật,bạn lạy 10 lạy,sau đó bạn đọc bài văn phát nguyện Phát Bồ Đề Tâm dưới đây,chỉ mất 20 phút không lâu đâu.
   https://drive.google.com/file/d/0ByfaPxXhnuPoSWxnZ28xMUFrTW8/view?usp=sharing
   -Hôm Phát Bồ Đề Tâm,dù thế nào bạn cũng nên hoan hỷ,không nên giận buồn phiền não vô cơ,tốt nhất là bạn chọn ngày nghỉ,ít tiếp xúc với mọi người thì cũng giảm được phiền não.Nếu như lúc mua hoa, Quả,nến sáng,hương mà người bán lấy đắt hơn hàng ngày thì bạn cũng đừng mặc cả,như thế tâm trạng sẽ ko tốt,nếu họ lấy nhiều tiền thì coi như mình bố thí đi.Để hôm đó bạn có được tâm trạng yên lặng và hoan hỷ thì thứ 1 nên hạn chế gặp nhiều người nếu ko cần thiết,thứ 2 là sẵn sàng chịu phần thiệt thòi về mình.
   -Nếu vào tận trong chùa mà không tiện,thì nếu ở sân chùa có tượng Phật,hoặc Quan Âm Bồ Tát mà có bàn thờ ở đó thì cũng đều được
   2.Đọc kinh Vô Lượng Thọ
   -Bạn cố gắng dành mỗi ngày ít nhất 30 phút đọc kinh,thật ra nếu đọc hết cả cuốn cũng chỉ 1 tiếng.Trước lúc đi ngủ,bạn mở kinh ra đọc thật nhanh trong vòng 1 tiếng,xong rồi lên giường đi ngủ,không phải nghĩ ngợi gì cả,nếu buổi sáng bạn tụng được nữa thì càng tốt.Phải cố gắng thôi,dần rồi cơ thể sẽ quen,không thể hơi thấy mệt 1 tý là thôi.
   -Thời gian đầu bạn tụng kinh,có thể oan gia và âm binh sẽ đến phá bạn,cho nên thời điểm đầu bạn phải quyết tâm.Mạng bạn chưa hết,thì họ chỉ có thể làm cho cơ thể bạn cảm thể mệt mỏi,khó chịu để bạn phải buông xuôi.Yên tâm,họ ko làm bạn chết được đâu mà lo,hãy dũng cảm lên vượt qua sự mệt mỏi để cầm lấy cuốn kinh như kẻ nghèo lấy được trân bảo,như kẻ khát được uống,như kẻ lạnh được mặc,như kẻ đói được ăn,hãy tụng kinh bất chấp sự náo loạn của các âm binh và oan gia.
   – qủy thần có thể dùng cứng hoặc mềm để mê hoặc bạn,nếu náo loạn ko được,họ sẽ chuyển sang mê dụ, chẳng hạn như trước kia bạn cầu tiền ko được,nay tự nhiên lại có nhiều tiền đến với mình,chớ vội nghĩ rằng đó là do bồ tát tặng mình,có thể qủy thần đang mua chuộc làm bạn sanh tâm tham,làm bạn bỏ dần việc tụng kinh hàng ngày.
   -Tóm lại dù thế nào đi chăng nữa,bạn cũng phải thường xuyên đọc bộ kinh này trong vòng ít nhất 3 năm,sau đó nếu có điềm lành nào thì mới có cơ sở nói bồ tát linh ứng,còn bây giờ chớ vội tìm cầu sự linh ứng ngay,sẽ bị qủy thần lợi dụng .Ví như bạn gieo nhân qủa táo thì phải ít nhất 3 năm sau nó mới thành cây cao và có qủa được.
   3.Bạn nên bố thí lưu thông Pháp Bảo ấn tông kinh Vô Lượng Thọ.
   https://www.youtube.com/watch?v=WV-2YqBBjYM&list=PL7Em2hP9ICFMDZJBl7N-aePtJQJn56xxt&index=2
   -Bố thí lưu thông, ấn tông kinh không nhất thiết là phải bỏ tiền ra mua thật nhiều kinh,nhất là đối với những người ko có tiền bạc
   -Hàng ngày bạn đọc kinh,thì các chúng sanh vô hình khác họ cũng nghe thấy được,đấy cũng là Bố thí lưu thông Pháp Bảo, ấn tông kinh
   -Bạn nên mua 1 cái thẻ nhớ,copy kinh vô lượng thọ vào đó,sau đó hàng đêm cứ bật lên,bạn có thể để ngoài phòng khách.Bật vừa thôi,tránh ảnh hưởng đến người khác,không hoàn toàn là cho bạn nghe,bạn ngủ thì bạn cứ ngủ,các âm binh oan gia của bạn hàng đêm đến phá bạn,họ sẽ nghe,nghe 1 lần,họ có thể ko hiểu,nghe từ ngày này qua ngày khác,năm này qua năm khác,mưa lâu ngấm dần rồi cuối cùng họ sẽ hiểu,không thể 1 ngày mà người ta buông bỏ đâu,ngay cả chúng ta cũng phải mưa lâu ngấm dần. Đấy cũng là Bố thí lưu thông Pháp Bảo, ấn tông kinh.
   4. Có người nói phật bà chấm chọn con làm thầy chữa bệnh nếu con ko làm thì con là người ác cũng giống như một người cái nghiệp của là làm nghề thầy bói nhưng ho ko làm nên họ hay bệnh đau và bị hành
   -Đấy là người ta tự nói và bạn tự nhận vậy thôi,mình chưa thấy kinh nào là chúng sanh ko làm thầy bói thì bồ tát hành cho bệnh đau,hành vi này có lẽ chỉ có ở oan gia, quỷ thần hoặc đó chính là nghiệp xấu của bạn chẳng can hệ gì đến bồ tát
   Về việc chữa bệnh,bạn nên hạn chế,đừng lạm dụng,mỗi người đều có nghiệp riêng của họ.Chẳng hạn có người đến chỗ bạn đòi bạn chữa bệnh,những bệnh đó chỉ là những bệnh bình thường,bạn không chữa thì họ vẫn khỏi sau 1 tuần thì bạn cũng không nên tác động vào làm gì cả.Hãy coi như là 1 người không biết chữa bệnh đi,bạn hãy chữa bệnh của mình trước đi đã.Hãy lấy thời gian đó mà tụng kinh.Khi bạn tụng kinh Phật rồi thì tất cả thần chú thổ địa,thiên hoàng,….thì bạn phải dừng lại.Từ bây h,bạn chỉ tụng bộ vô lượng thọ là đủ rồi,bạn còn tụng những thần chú kiểu như trên thì có nghĩa là bạn ko tin Phât,Bồ Tát.Bạn chỉ nên thờ một thầy thôi,hãy chọn vị thầy tốt mà thờ,đó là Phât,Bồ Tát.Thờ quỷ thần đến cuối cùng bạn mất hết,chẳng được gì.Hãy tin Phật.
   5.Về Nhân Quả và mục tiêu niệm Phật mà mình đã gửi ở phúc đáp phía trước,bạn cũng nên đọc,phần lớn là mình đưa những bài từ 5 đến 130 trang,những bài ngắn,chẳng dám đưa những sách dài tới 300-400 trang,sợ người ta chẳng có thời gian đọc.Bạn chỉ cần tập chung đọc vào 1 ngày là hết thôi mà.
   6.Cuối cùng,mình xin trích vài lời khai thị của HT.Tịnh Không
   Giống như hoa, quý vị thấy hoa, ngay lập tức nghĩ đến chúng ta phải tu nhân, phải tu nhân lành. Hoa rất đẹp, có thể khiến cho chúng ta vui vẻ, đó là thiện pháp. Do vậy, trông thấy [hoa], chúng ta [bèn nghĩ]: Phải tu nhân lành.
   Nhân lành thì mới có thể kết quả tốt lành. Do vậy, hoa tượng trưng cho nhân hạnh (hạnh trong khi còn tu nhân) của Bồ Tát. Chúng ta cúng Phật phải cúng bằng trái cây, vì quả tượng trưng cho quả Bồ Đề Niết Bàn. Do vậy, thấy quả, chúng ta bèn nghĩ đến mục đích tu hành. Trong tương lai, chúng ta sẽ có kết quả. Trông thấy hoa, chúng ta biết hoa biểu thị “phải nhanh chóng tu nhân”.
   Vì thế, ta cúng Phật bằng những thứ ấy, chẳng phải là dâng cho Phật, Bồ Tát hưởng thụ. Phật, Bồ Tát chẳng cần những thứ ấy. Cúng cho ai? Cúng cho chính mình, tức là nhắc nhở chính mình phải cảnh giác, đó là công cụ để dạy học. Vì thế, sự dạy học trong cửa Phật từ mấy ngàn năm trước đã thật sự đạt đến mức nghệ thuật hóa, phải hiểu điều này.
   Chúng ta cúng dường đèn, đèn tượng trưng cho quang minh nơi tự tánh. Vì vậy, bất luận tại nơi nào, trông thấy mặt trời, trông thấy mặt trăng, trông thấy các ngôi sao, trông thấy hết thảy đèn đuốc, quý vị vừa tiếp xúc liền ngay lập tức nghĩ tâm địa tự tánh của chính mình phải chánh đại quang minh, đó gọi là tu hành. Quý vị biết hoa tượng trưng cho nhân hạnh, vậy thì bất luận ở nơi đâu, hễ thấy hoa thì chúng đều tượng trưng cho nhân hạnh.
   Tuyệt đối chẳng phải hoa cúng trong Phật đường mới biểu thị pháp, ra khỏi Phật đường thì không còn như vậy nữa! Nếu nghĩ như vậy, quý vị đã lầm rồi! Phật đường là phòng học, những điều được dạy trong lớp học phải được ứng dụng bên ngoài phòng học. Quý vị phải quán như thế. Hết thảy các pháp thế gian, không một pháp nào chẳng phải là Phật pháp, không có một pháp nào chẳng ban cho quý vị khải thị không gì to lớn bằng, không có một pháp nào chẳng phải là kinh Hoa Nghiêm.
   Phát nguyện hoằng kinh, công đức vô lượng vô biên, nhưng quý vị chớ nên tham cầu công đức. Vì sao tôi phát nguyện hoằng kinh? Công đức quá lớn, nếu tôi không làm chuyện này, tôi sẽ không có công đức! [Đấy chính là] quý vị dùng cái tâm tham để hoằng pháp, tham cầu công đức! Tâm tham là phiền não lớn nhất, quý vị chưa đoạn phiền não, tâm chẳng thanh tịnh. Dẫu công đức to lớn, tôi chẳng vì công đức mà hoằng kinh, vì lẽ gì mà hoằng kinh? Vì lợi ích hết thảy chúng sanh mà hoằng kinh, vì báo Phật ân mà hoằng kinh, như vậy là đúng! Công đức đích xác to lớn, chẳng thể nghĩ bàn, trọn chẳng tham cầu, chẳng vì công đức mà hoằng kinh thì mới có cảm ứng. Vì lợi ích chúng sanh, đó là tâm đại từ bi.
   Vì báo ơn Phật bèn giúp Phật hoằng hóa; trừ phương pháp này ra, còn có phương pháp nào có thể báo ơn Phật hay chăng? Không có biện pháp nào hết! Nói thật ra, báo ơn Phật thì chỉ có lưu thông Pháp Bảo. Vì Phật chẳng cần gì hết, quý vị mỗi ngày hương hoa cúng dường thì mỗi ngày Phật có thưởng thức những thứ cúng dường ấy hay không? Chẳng thể nào có chuyện ấy! Hương hoa cúng dường chẳng qua là để trọn một chút lòng mình, chứ thật ra điều quan trọng hơn là nhằm khơi gợi chính mình, khiến cho chính mình trông thấy hoa bèn lập tức nghĩ đến lục độ, vạn hạnh, nghĩ chính mình phải sốt sắng tu tập trên đường Bồ Tát đạo, mang ý nghĩa này, nhắc nhở chính mình. Đó là tác dụng lớn nhất. Do vậy, Tam Bảo chẳng thể nghĩ bàn!
   Chỉ cần quý vị thành tâm thành ý phát tâm làm [chuyện hoằng pháp], vốn rất ngu muội, chợt biến thành thông minh, do được sức oai thần của Tam Bảo gia trì, biến chuyện chẳng thể trở thành có thể, biến người ăn nói vụng về thành người có thể cảm động người khác, chạm vào dây tơ tình cảm trong tâm họ. Phải chí thành thì mới có thể cảm thông!
   -Cuối cùng chúc bạn tinh tấn,đừng để ý đến việc người ta đã hại mình đã 10 năm, bạn cứ đổ lỗi cho người khác thì số phận của bạn sẽ do họ nắm giữ, hãy từ mình mà tu sửa thì vận mạng của bạn sẽ nằm trong tay bạn,người khác ko thể làm gì được.
   Bạn hãy sớm phát Bồ Đề Tâm đi để được sự gia trì.
   A Di Đà Phật

   0
 17. minh trí

  a di da phat
  xin các vi cho lời giải dùm. không biết tiền kiếp làm gì sai trái mà từ nhỏ đến giờ 23t chết hụt 2 lần mai ko chết. mắt từ nhỏ bị cận nặng. đi học bị nhiều người băts nạc cuộc sống ko mấy xuông sẽ cho lắm dù niệm phật hàng ngày.con đuòng học vâns rất quá trắt trở dù rất chịu khó học bài,hiện tại đã tốt nghiêp ngành điều dưỡng đang thất nghiệp, ko COCC nên ko được nhận.tình duyên ko có mảnh tình nào(dù được đánh giá đẹp trai dể thương ko BĐ)cũng có nhiều cô gái thích nhưng vì mặt càm nhà nghèo nên ko dám yêu ai cuộc sống cô độc rất ích bạn bè.nhưng gia đình cha mẹ rất hạnh phúc an ủi phần nào .hiện tại cũng đag niệm phạt cầu nguyện hàng ngày cầu mong cuộc sống tốt đẹp hơn. ko biết chừng nào xin đươc việt làm gúp đỡ gia đìn đền ơn cha mẹ.

  0
  • Tịnh Thái

   Bạn hãy nên đọc cuốn Làm Chủ Vận Mệnh để tự biết rõ Nhân Quả của mình và người nhà, tại sao mong cầu 10 điều mà thất bại đến hết 8,9? Nguyên nhân do đâu?

   Xin hãy đọc:
   http://phapamgiaithoat.com/ebook/Lam-Chu-Van-Menh-TT-Thich-Minh-Quang-Dich.pdf

   Trong đây cũng dạy cho chúng ta cách Làm Chủ Vận Mệnh, nếu chân thật làm theo thì đời sống gia đình của bạn sẽ ngày một tốt hơn lên. Đây là điều khẳng định chắc chắn.

   Hi vọng bạn cùng gia đình hãy nghiêm túc đọc và học tập cuốn sách trên và thực hành theo những lời dạy trong sách.

   Nếu có chỗ nào chưa rõ bạn có thể đặt câu hỏi, TT cùng mọi người sẽ chia sẻ với bạn.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 18. Thu Quyên

  các vị cho con hỏi điều này có phải nợ ai cái gì thì phải trả cái nấy đúng không ạ. nếu X kiếp trước nợ con lời hứa nhưng không thực hiện, kiếp này gặp con, con luôn bắt X thực hiện những điều mà con muốn dù trong thâm tâm con biết X có làm cũng chưa phải lúc, làm cũng không được gì… nhưng tại sao trong lòng con luôn muốn X phải thực hiện dù thế nào con mới hả dạ. có phải đó gọi là tiềm thức không ạ? và tại sao khi nam nữ trả nợ cho nhau thường sinh tình cảm với nhau, rồi khi trả nợ xong lại dứt áo ra đi như chưa có gì? luân quả như vậy có bất công với trái tim con người không? nếu làm bạn bè trả nợ vẫn được mà. a di đà phật

  0
  • Tịnh Thái

   Khi mình muốn người khác làm theo ý mình thì chưa chắc đó là người ta đã nợ mình, giờ đúng lúc mình phải “đòi hỏi” người ta phụng sự, phục vụ mình…Đây vẫn thuộc về vọng tưởng và thành kiến cá nhân.

   Muốn thấy biết chuyện Nhân Quả của một ai đó thì mình phải có công phu tu tập nhất định, tự nhiên khi công phu đầy đủ thì biết được những chuyện nhân quả, quá khứ, hiện tại, vị lai của mình và chúng sanh xung quanh, khả năng này gọi là túc mạng thông.

   Chứ ko phải cứ ngồi đó mà suy diễn Nhân Quả theo ý của mình mà được, suy diễn nhân quả là tự mình tạo lấy phiền não, lại khiến người khác cũng phiền não…rốt cuộc là mình vẫn niệm niệm nghĩ cho bản thân mình, nên mới hay suy nghĩ tìm đủ mọi cách bắt người khác phải làm theo ý mình…Sống như vậy sẽ rất khổ.

   Tình cảm nam nữ thực chất xuất phát từ tình dục. Nếu ko có tình dục thì nam nữ chẳng thể yêu nhau được, phải có sự hấp dẫn của sắc dục thì nam nữ mới sanh tình cảm đến với nhau. Đây là sự thật. Nếu ko tin thì bạn có thể đi phỏng vấn các cặp yêu nhau, hỏi họ xem: “Nếu yêu nhau mà ko có chuyện quan hệ nam nữ thì 2 bạn có lấy nhau làm vợ chồng ko? Suốt đời quan tâm yêu thương nhau, chung thủy với nhau nhưng chẳng làm việc đó, có thể sống với nhau trọn đời như vậy được ko?”

   Câu trả lời bạn nhận được sẽ là : KHÔNG. 99,99%. Tỉ lệ cao như vậy.

   Trong 10.000 cặp đôi cho đến 1 triệu đôi hoặc trăm triệu đôi chắc chỉ có 1 cặp là không cần, đó là hạng người nào? Là Phật Bồ Tát tái lai, thị hiện cho chúng ta đạo làm người, lòng chung thủy ko cần đến dâm dục, có thể ở chung với nhau, làm bạn đạo với nhau, cả đời sống hạnh phúc, an vui, cuối đời thì cùng vãng sanh Cực Lạc, cùng tu hành, cùng đắc đạo giống như tôn giả Ca Diếp năm xưa vậy.

   Bạn nói 1 điểm đúng lắm: Tình cảm nam nữ như sương sớm, như bọt nước, lúc còn lúc mất, chẳng phải thứ chân thật, hễ ai tham đắm vào đó thì sẽ khổ lắm…Biết yêu là khổ, nhưng ko yêu thì lỗ, rốt cuộc là cũng từ cái tâm tham dục của mình mà quyết chí ko chịu lỗ vậy, có phải vậy không?

   A Di Đà Phật.

   0
 19. Diệu Hoàn

  Thưa các thầy, các cô. Con là nữ nhi, 23 tuổi. Dạo gần đây con thấyxung quanh có điều bất thuờng và bản thân có thấy hơi khác lạ. Con nghi có vong ngoại tộc theo mình nên con đi coi bói về đuờng duyên âm. Con không phải nguời mê tín, thích đi xem bói, chỉ là thấy xâu chuỗi nhiều chuyện khác thuờng, nghĩ quả của kiếp truớc nhưng cả tụng kinh, làm việc tốt để tiêu trừ nghiệp căn đời truớc thì con còn muốn hiểu rõ nên con đi coi bói. Người ta bảo con từ bé sinh ra đã có duyên căn của cô Bơ, cô Bảy ở đền. Sự nghiệp, tiền tài sau này tốt đẹp nhưng tình duyên lận đận, không lấy đuợc chồng hoặc khó, cao số. Con thì cũng tin 80% ạ, vì từ lúc ở tuổi dậy thì, có rất nhiều nguời thích con nhưng chỉ cần con để tâm, chú ý đến ai là một thời gian ngắn sau người đó quay sang ghét bỏ con,hoặc im lặng cắt đứt liên lạc với con, không thương con nữa. Càng lớn lại càng không có bạn khác giới nào để tâm đến con. Nhiều lúc đi bộ trên đuờng, có cậu bạn nào đang đi bình thuờng bỗng thấy con là chạy rẽ ngay về huớng khác dù đuờng ấy là đuờng mòn, không bằng phẳng y như thấy ma vậy. Không ai đoái hoài dù nét mặt con đầy đặn, nhan sắc không hề tệ, tính tình hoạt bát, tình cảm, mỗi tội lùn 😀
  Con có thể xin lời khuyên của các thầy và mọi người đuợc không ạ, nếu thật có căn duyên bóng cô thì giải là đuợc phải không ạ, mãi chưa thấy con gái yêu đuợc yên bề, mẹ con cũng đâm lo lắng. Nếu là sự thật chắc kiếp truớc con làm nhiều ng khổ đuờng tình lắm nên từ khi sinh ra mới vuớng vào căn duyên, các thầy, các cô nhỉ..
  Con xin cảm ơn ạ.

  0
 20. trà my

  Thưa sư, từ khi con có con mẹ chồng con thường hay lấy nước trên trang thờ quan thế âm bồ tát, bảo con pha sữa cho cháu nó bú, bà bảo đó là nước thánh không được phép đổ đi,nhưng con không nghe lời bà, nên mỗi lần bà đưa nước cho con con lén đổ đi hết,bà biết được la con . rồi nhiều hôm cháu nó khóc đêm, nhất là đêm mùng 1 và rằm. Thế rồi, bà la mắng em nói em không chịu nghe lời đổ nước bà xin trên trang Phật đi nên Phật bà quan âm về chọc phá cháu, con không biết như vậy có đúng không,xin sư lí giải giúp con ạ

  0
  • Tịnh Thái

   Thông thường nước cúng trên bàn thờ là nước sạch, là nước đã đun sôi, có thể uống được, nếu được đậy nắp cẩn thận ko để bụi nhang rớt vào.

   Những người tu tập có định lực, họ có thể trì chú, niệm Phật, cho ly nước khiến cho nước trong ly lại càng trong sạch và có nhiều năng lượng tốt, tốt cho cơ thể. Việc này khoa học đã chứng minh: Tiến sĩ Giang Bổn Thắng đã làm thí nghiệm nhiều năm cho thấy chất lượng nước sẽ thay đổi tùy theo ý niệm của con người.

   Như vậy 1 người hiền lương, dùng tâm chí thành niệm Phật, đọc Kinh, trì chú thì ly nước trước mặt họ sẽ trở nên thanh tịnh, uống vào sẽ rất tốt cho cơ thể, hơn là nước thông thường. Việc này là rất khoa học, ko phải mê tín.

   Do vậy, bạn cũng nên xem lại hoàn cảnh của mình để có thể cân nhắc lại việc uống nước trên trang thờ…tốt nhất là bạn cũng nên tự đứng trước ly nước trên trang thờ niệm A Di Đà Phật liên tục trong 5-10 phút thật nhiếp tâm, tập trung, thì ly nước sẽ rất tốt, uống vào sẽ rất tốt cho bạn/cháu nhỏ.

   Còn chuyện Phật Bà Quán Âm về chọc phá cháu thì ko đúng. Phật Bồ Tát thương chúng sanh còn ko hết, ai lại đi giận hoặc chọc phá gì chúng ta? Vậy chẳng phải là phàm phu hay sao? Cho nên việc này ko nên tin, nhưng cũng ko nên dùng lời gay gắt nói lại với Mẹ chồng ảnh hưởng hòa khí, mà hãy dùng lời nhẹ nhàng “Con tin mình ở hiền gặp lành – Phật Bồ Tát sẽ thương mà gia hộ cho gia đình mình ạ”

   A Di Đà Phật.

   0
 21. Dieu Truoc

  Thưa Thầy,
  Con co một dứa cháu năm nay đã 13t. Tứ lúc lọt lòng đến giờ cháu rất yếu đuối, đi đứng không vững, hành động ngây ngô, không nhận thức được điều gì. Mọi sinh hoạt của cháu như an uống, đi tiêu, tiểu người thân cha mẹ va ông bà phải chăm cháu. Đặc biệt 1 điều là cháu rất sợ vào chùa, thậm chí đi ngang qua chùa là đã khóc thét lên. Điều này xảy ra tu khi cháu còn bé. Dến nay cháu vẫn chưa biết nói. Nhưng cháu vẫn nhận được người thân, hay keu tên thì biết quay đầu lại. Hiện nay cha mẹ cháu phải gửi cháu vào 1 trại mồ côi bên nhà thờ để nhờ họ chăm sóc.
  Điều này thật đau lòng nhưng vì hy vọng sẽ đổi tay nuôi để cháu có thể bớt hơn.
  Con không biết kiếp trước cháu đã gây ra tội lỗi gì dể kiếp này phải chịu như vậy, Con mong sớm tìm được 1 hướng đễ giúp cháu có thễ vượt qua được nỗi đau khỗ c ủa kiếp này. Con xem bình luận của luật nhân quả, con mong Thầy có thể giải được đều này và con sẽ cố gắng lam mọi đều đễ giúp cháu của con.
  Thành thật cảm on Thầy
  Diệu Trước

  0
 22. Bạch định

  Con và ngươi yêu con yêu nhau được gần một năm. Con và cô ấy xác đang xác định lấy nhau. Đột nhiên một ngày cô ấy về quê, con không thể liên lạc được với cô ấy. 2 hôm sau cô ấy nói ” em phải đi lấy chồng” . Cô ấy nói gia đình đã sắp đặt cho cô ấy. Cô ấy khóc rất nhiều. Hối hận vì đã không nói chuyện bị sắp đặt như vậy cho con để 2 người cùng nghĩ cách. Con và cô ấy bên nhau những ngày cuối cùng để 3 hôm sau cô ấy về làm đám cưới. Bên cạnh cô ấy mà lòng con đau như cắt, phải bỏ ng con rất yêu, con muốn lấy cô ấy nhưng phải làm sao khi gia đình cô ấy đã mời hết họ hàng ở quê rồi?? Bố mẹ nào cũng muốn tốt cho con cái. Con không trách bố mẹ cô ấy sai chỉ trách là họ đã không thật sự tôn trọng ý kiến con gái mình. Chuyện không dừng lại ở đó, tới ngày cuối thì con phát hiện cô ấy có bầu. Nghiệt ngã làm sao khi mọi chuyện xảy ra với con như vậy. Con suy nghĩ nên bắt cô ấy bảo gđ huỷ bỏ hôn sự ở nhà để đến với con hay là con và cô ấy nên chấm hết để cô ấy nghe theo bố mẹ. Qua rất nhiều lời khuyên từ mọi người trong đó có cả chị gái cô ấy con và cô ấy đã quyết định bỏ thai đi ( 6 tuần tuổi). Con rất dằn vặt lương tâm. Con nói với cô ấy là: anh với em yêu nhau và đã có thai, lúc đó 2 ta đều đúng vì đã xđ lấy nhau. Nhưng giờ việc xảy ra như vậy a không thể để e bắt bố mẹ huỷ đám cưới ở quê được( còn có 4 ngày nữa là tới ngày cưới) làm như vậy bố mẹ em mất thể diện nhiều lắm. Thôi thì tự an ủi nhau có duyên không có nợ. Hnay là ngày cưới cô ấy. Con rất buồn, cô ấy cũng vậy. Nhưng cô ấy đang tập chấp nhận với người chồng tương lai của cô ấy. Bây giờ con đang phải chấp nhận mọi việc và tự mình vượt qua quá khứ này. Con đang rất buồn và dằn vặt. Con phải bỏ người con yêu, bỏ cả đứa con đuọc 6 tuần tuổi. Giờ chúng con chỉ biết tự an ủi nhau là hãy sống tốt. Nếu không vì gia đình bạn ấy con đã phá vỡ đám cưới này để lấy cô ấy. Nếu co ấy không vì bố mẹ thì cô ấy đã bỏ gia đình theo con. Con mong cô ấy sẽ hạng phúc. Con mong nỗi đau này con sẽ nhanh vượt qua. Sư thầy cho con lời khuyên đuọc không ạ. Tại sao con lại phải chịu sự đau khổ này. Con cảm ơn

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Khi đọc thư của bạn cho đến hồi kết tôi vẫn mong có một cái kết khác đi, và tôi hoàn toàn thất vọng… Tôi thất vọng bởi bạn đã sai khi bạn và người nữ ấy yêu nhau nhưng không can đảm đến bên nhau, kết quả phải kéo theo một sinh mạng bị hủy diệt- thật là quá xót xa!

   Là tôi xót xa cho đứa con 7 tuần tuổi của bạn đã có hình hài, đã biết nóng lạnh, đau đớn, biết yêu thương giận hờn; bị bố mẹ, bị người đời chối bỏ; bị “lôi” ra khỏi “tổ ấm” chắc chắn sẽ đớn đau về tinh thần lẫn thể xác.

   Mọi chuyện đã rồi, bạn cần lời khuyên gì ở đây? Lời khuyên cho bản thân bạn bớt buồn tình hay là cần lời khuyên: phải làm thế nào để cho con bạn bớt oán hận cha mẹ mà sớm siêu thoát??

   0
 23. Bạch định

  Lúc đó con thật sự không đủ can đảm để chấp nhận. Đặt ra trường hợp nếu chúng con giữ thai nhi lại thì sao ạ?? Gđ bạn đó ở nhà hoàn toàn suy sụp vì 2 bên thông gia đã đồng ý gả con cho nhau, việc hôn lễ đã mời khách và chụp ảnh cưới chu toàn. Gđ chỉ biết là con gái mình đang làm ở Bắc Ninh, mấy hôm nữa con sẽ về quê để lấy chồng mà bme đã chọn cho. Sự việc đến khi con biết chỉ vẻn vẹn 4 ngày. Sau khi để gđ bạn ấy huỷ đám cưới ở nhà thì con sẽ lấy cô ấy, còn bme con thì sao thưa thầy? Bme con đành tâm để con lấy 1 ng phụ nữ đã chụp ảnh cưới với người khác rồi. Lúc đó con không đủ can đảm và sự sáng suốt để đưa ra lựa chọn. Con gọi điện hỏi ý kiến 2 chị( trong đó 1 ng là chị ruột bạn ấy) và 1 anh để mong có lời khuyên. Mọi ng đều nói mọi chuyện như vậy thì nên bỏ thai nhi. Con thật k đành lòng. Anh đó con rất tin tưởng, anh nói giờ nếu 2 đứa cố chấp tất cả đến với nhau thì về mặt gđ sẽ hỗn loãn hết, và thai nhi mới 6 tuần thì chưa co hồn, 3 tháng 10 ngày mới có. Cứ coi là tế bào thai đó không có duyên làm người. Con cảm ơn mọi người và con nói với cô ấy rằng: việc anh với e yêu nhau là đúng, có con cũng đúng ít nhất là tới lúc e chưa biết chuyện gđ e sắp đặt như vậy. Giờ bố mẹ e chỉ biết là mình có con gái đã đến tuổi lấy chồng, đã ngắm được anh rể gần nhà và muốn con hạnh phúc. Bố mẹ nào cuzng muốn con mình hạnh phúc e ạ. Con chỉ trách cô ấy không có định kiến ngay khi nghe tin bme sắp đặt, lúc đó cô ấy nói luôn cho con thì mọi chuyện đã khác. Tại sao cô ấy lại tắt máy và không liên lạc. Cô ấy rất hối hận. Nhưng chuyện như vậy con không biết nên làm sao nữa. Mai là cô ấy về nhà chồng rồi thầy ạ. Tại sao thời buổi này vẫn có chuyện cha mẹ đặt đâu con ngồi đó thưa thầy? Con chỉ biết ngồi đây tự nhủ là nếu không vì gđ cô ấy, không vì bme con thì con sẽ dắt cô ấy đi ngay. Con thấy trách cô ấy trách gđ cô ấy lắm, giờ cô ấy đi lấy chồng con thì ngồi đây nghĩ về mọi chuyện đã qua. Tối qua con với cô ấy nc với nhau. Cô ấy đang tập yêu chồng tương lai. Sư thầy ơi con sai nhiều lắm phải không ạ. Con cảm ơn.

  0
 24. Bảo Cẩm

  Tại sao con lại phải chịu sự đau khổ này? Câu hỏi này bạn phải quay lại tự hỏi bạn thân mình thì sẽ rõ. Vì tất cả sự đau khổ hôm nay đều do các bạn tự làm và quyết định, cha mẹ bạn gái bạn chỉ là duyên để cho bạn và cô ấy có những quyết định chưa được sáng suốt rồi đau khổ thôi. Bạn giờ này chắc đang trách gia đình cô ấy. Chắc bạn sẽ hỏi vì sao? Vì lúc đầu 2 bạn yêu nhau theo như bài viết của bạn thì gia đình 2 bên chưa biết, nên ba mẹ cô ấy mới sắp sếp và bảo cô ấy lấy chồng. Nhưng tại sao cô ấy không nói với bạn để cả 2 cùng giải quyết mà lại im lặng khi đến gần cận ngày cưới mới cho bạn biết. Lại nữa phàm làm việc gì chúng ta cũng nên nghĩ đến kết quả sau hành động đó. Nếu chưa chắc được 2 bên gia đình chấp thuận thì các bạn nên lường trước kết quả cô ấy có thai chứ.Đến khi phát hiện có thai thì các bạn đi phá thai. Mọi việc cũng đã rồi, mình chỉ có thể khuyên bạn nên sám hối với vong linh của cháu bé con của các bạn mong cháu bé sớm ngày giải thoát, làm việc công đức để hồi hướng cho cháu bé vô tội. Và đây cũng là bài học để bạn bước tiếp vào cuộc sống.
  A Di Đà Phật!

  0
 25. Bạch định

  Chúng con cũng đã có ý định lấy nhau. Mẹ và chị bạn ấy cuzng đã biết con với cô ấy yêu nhau. Nhưng con biết làm sao khi hôm nay vẫn bình thường ngày mai con không liên lạc được, ngày kia không liên lạc được. Tới ngày hôm sau gặp nhau thì cô ấy nói đã chụp ảnh cưới. Gđ và chị cả của cô ấy mong muốn cô ấy lấy chồng gần nhà, không muốn lấy ng xa như con. Chị thứ 3 và anh rể cô ấy thì phản đối gđ và ủng hộ bạn ấy. Nhưng mọi việc như con đã kể ở trên. Con làm sao đành lòng để bạn ấy phụ bố mẹ bạn ấy như vậy! Con còn nhớ tới khi bố mẹ bạn ấy thấy bạn ấy khóc nhiều quá bố mẹ cô ấy nói” con ơi nếu con không đồng ý thì bố mẹ huỷ hết” tới lúc cuối mà con còn nghe được lơi của bố mẹ cô ấy như vậy gần như con gục ngã thầy à. Bố mẹ bạn ấy cũng thương con gái mình chỉ là bố mẹ bạn ấy khong biết sự việc như thế nào, không hỏi ý con con gái sớm hơn rồi mới đi tới quyết định. Sau một số lời khuyên của các anh chị e cắn răng khuyên cô ấy” e à, phụ bố mẹ là không được đâu e, e bỏ đi thì ở nhà bố mẹ gdf họ hàng e nhìn ai được nữa, cái giá của e cũng mất đi phần nào, a không muốn chút nào nhưng đó là cách mình nên làm bây giờ, hãy coi mình có duyên không có nợ đi e, e là người con gái tốt a tin e sẽ hp bên chông e, a với e lấy nhau chưa chắc đã hp như đã yêu” mọi người cũng khuyên rất nhiều thầy à. Con sẽ nhớ mãi mãi, con đã và đang rất đau lòng vì mọi chuyện. Con xin nhận mọi tội lỗi về bản thân mình. Con cảm ơn các thầy rất nhiều, đã cho con những nhận thức về bản thân con. 1 bài học xương máu. Con cảm ơn Thầy. Con xin hối lỗi.

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Đứng lên mà bước tiếp đi bạn. Nam nhi đại trượng phu mà…Bạn vừa gây ra một tội lỗi rất lớn, đó là phá thai. Tội này nặng thế nào chắc giờ bạn cũng nhận thức được. Bạn cũng đã biết ăn năn sám hối, như vậy là tốt rồi. Điều quan trọng là không được tái phạm, tái phạm lại coi như xong, tội chướng chất chồng, đã biết mà vẫn làm thì coi như vô phương cứu chữa. Thấy bạn lên đây hỏi nên mình nghĩ chắc bạn cũng có duyên, nên khuyên bạn hãy thường xuyên lên đây duongvecoitinh.com để đọc các bài Pháp cùng các phúc đáp của mọi người giúp mở mang trí tuệ, cùng niệm Phật với mọi người ở đây cho vui! Bạn nên nhớ rằng giữa một người bình thường và một người bình thường mà biết niệm Phật khác nhau nhiều lắm đấy. Phật Pháp giúp con người khai mở trí tuệ, sức khỏe, an vui, thuận lợi trong công việc và cuộc sống hiện tại, cuối cùng là giải thoát viễn viễn khỏi khổ đau.
   Chúc bạn hạnh phúc!
   A Di Đà Phật

   0
 26. Diem hang

  Thưa thầy!
  Con tên Hằng , năm nay con 20 tuổi, cuộc sống của con có nhiều điều muốn thầy giải đáp được ko ạ. con từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm ba mẹ, con ở với ngoại, cũng có thời gian rồi ở với ba. ba con ngày xưa đánh mẹ con nhiều lắm, ba đi học bộ đội mẹ là người nuôi ba. đến sau nay con lớn , mẹ và con ko hiểu sao cãi nhau rồi mất luôn khoảng cách, có nhiều lúc, mẹ đối xử với con như một đứa con ghẻ. con thật bất ngờ và ko hiểu sao mẹ ko còn là mẹ ngày xưa nữa, mẹ hiền lắm, lại rất thương con gái, nhưng giờ đã ko vậy nữa chắc vì người đàn ông thứ 2 bỏ ra đi. mẹ con cũng rất khổ, khổ từ khi sinh ra con, khổ về tình duyên lận đận. phải chịu tất cả những trận đánh khủng khiếp nhất của ba. mẹ con khổ tâm lắm. đến giờ con cũng vậy. mẹ vì chồng sau đi ko để lại gì cho mẹ sống nên mẹ đã làm cái nghề mà người ta khinh rẻ phải cắn răn chịu đựng. mẹ làm một thời gian rất ngắn và đã mua đất xây nhà hiện giờ mẹ bán thuốc tây. mẹ có nghề nhưng ko tiền nên một mình tự đứng lên để nuôi 2 con và xây nhà cho 2 con ở. năm con chuẩn bị lên cấp ba con với mẹ cãi vả đến mức ko thể sống được nữa con bỏ đi và cũng đã vô tình bước vào con đường mẹ làm ngáy xưa , cũng là nơi mẹ đã từng làm. con chỉ mới biết về mẹ và mẹ làm ở đây. sao lại trùng hợp đến vậy hả thầy, số phận sắp đặt sẵn rồi sao . rồi con lại yêu một người hơn con 2 tuổi, yêu đến nổi con ko dứt ra được, đánh đập con tàn nhẫn, con đi làm về phải nuôi nó. quen nhau gan 4 năm, con là người đi làm còn nó đi chơi ở ko, làm mất xe con hết mấy chục triệu làm cực khổ mà có được. con lo cho nó tất cả, từ quần áo, đến tiền xài mỗi ngày , con mua điện thoại rất nhiều rồi nó cũng bán hêt tất cả của con, con mua xe nữa thì bán của con. mà ko hieu sao con van muon lay lam chồng.

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Xin chia sẻ cùng nỗi đau của bạn. Tại vì kiếp trước bạn nợ anh ta nên kiếp này bạn phải trả, đây là luật nhân quả, trường hợp mẹ bạn cũng vậy. Đây gọi là nghiệp chướng của mỗi người. Muốn giải nghiệp không gì bằng niệm A Di Đà Phật. Nên lời khuyên ngắn gọn cho bạn lúc này là nên thường xuyên niệm PHẬT. Đi đứng nằm ngồi, sinh hoạt làm việc luôn niệm trong tâm, càng khổ đau càng niệm, tập thành thói quen giữ mãi trong lòng như vậy. Bạn cứ niệm Phật trong tâm nhu thế, cũng đừng nôn nóng cầu xin gì. Niệm Phật giúp tiêu nghiệp, đến khi nghiệp tiêu thì mọi chuyện tự nhiên ổn, bớt khổ đau, bắt đầu có phước báu, cuộc sống của bạn sẽ dần tiến lên an vui. Đây là cách trị tận gốc nỗi khổ của bạn. Bạn cũng khuyên mẹ bạn niệm Phật đi để giải nghiệp, đó cũng là cách báo hiếu của bạn đối với mẹ. Dù gì đi nữa, mẹ vẫn là mẹ, là đấng sinh thành, bạn cãi lại mẹ và bỏ đi là mang tội bất hiếu rất lớn. Có dịp thì bạn hãy gặp mẹ thành tâm xin lỗi mẹ. Một lời khuyên nữa là bạn cũng nên thuong xuyên lên trang duongvecoitinh.com này để học cách tu tập, thường xuyên đến chùa lễ Phật cầu an. Chư Phật, Bồ Tát rất từ bi, luôn gia hộ bạn.
   Chúc bạn bình an!
   A Di Đà Phật

   0
  • Hạnh Hảo

   Gửi bạn Diem Hang,

   Nghe bạn kể mà mình cảm thấy thật tội nghiệp cho bạn, hôm trước tình cờ mình nghe một bài pháp của thầy Thích Phước Tiến, thầy có nói, đối với trường hợp bị nghiệp chướng che đậy, người ngoài nhìn thấy người đó xấu, nhưng người trong cuộc lại thấy người đó tốt, chắc có lẽ bạn bị như vậy. Trường hợp này, bạn đang trả nợ cho người bạn trai của bạn, theo mình, bạn nên niệm A Di Đà Phật mỗi ngày, lạy Phật được càng tốt và hồi hướng công đức cho người bạn trai của bạn, sám hối nghiệp chướng từ trong vô lượng kiếp của bạn. Đồng thời bạn có thể nghe pháp, đọc các bài pháp để giúp bạn có thêm tín tâm để sớm giải nghiệp. Mong bạn sớm thoát khỏi cảnh khổ. A Di Đà Phật

   0
  • Diem hang

   thưa thầy hữu nghĩa
   bây giờ con muốn li di và sống cuộc sống một mình để nuôi con được ko thầy. 2 con mới kết hôn 7 tháng rồi, thời gian đó con mang bầu và sinh con sống rất lạnh nhạt với con. mặc cho bà nội đối xử với con như vậy, rồi nói bà nội già nên vậy, mà con có bầu, bà nội luôn làm cách cư xử ko thích về miếng ăn của con. chỉ bênh vực gia đình, ko hỉu mà còn đối xử tệ. con ko ngờ có một ngày con sống dâu khổ trong một căn nhà mà con từng rất tốt với họ. bây giờ với con cũng ko con tình cảm như trước nữa, con muốn ra đi. như vậy con có làm gì nên tội ko thưa thầy

   0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Trước hết bạn nên hiểu là vợ chồng chỉ là hữu duyên nên đến với nhau thôi, duyên nợ từ tiền kiếp, không duyên không nợ nhất định không thể thành vợ chồng được. Con cái đối với bố mẹ cũng như vậy, nó có duyên nó mới đến với mình, Kinh Phật nói. Hiểu vậy nên bạn thấy rằng mối lương duyên vợ chồng không phải là đến mức phải sống chết có nhau như người đời suy nghĩ. Vì sao vậy? Đã là duyên thì có hợp có tan, có hợp thì đến với nhau nên vợ nên chồng, khi đã hết duyên trả xong nợ nần rồi, kết sổ rồi thì thôi, đường ai nấy đi. Lúc ấy có muốn níu kéo cũng chẳng được, còn khi còn duyên nợ thì có muốn chia tay cũng không xong, luật nhân quả là vậy. Mà luật nhân quả thì không sai chạy đâu được. Bởi vậy bạn đặt câu hỏi này cũng hơi khó trả lời, bởi không biết vợ chồng bạn còn duyên nợ không nữa. Ở đây mình nhắc lại là duyên nợ chứ không phải có còn tình cảm, yêu ghét hờn giận nhé. Chỉ từ vài dòng chia sẽ của bạn cũng hơi khó, người đời khi gặp hoàn cảnh này sẽ nói ngay, thôi bỏ quách đi cho rảnh nợ, thật ra không đơn giản như vậy. Mình chẳng phải nhà tâm lý tình cảm, chẳng phải thầy, chỉ là một cư sĩ tại gia thôi. Mình đọc kỹ thư bạn, nếu quả như vậy thì chính xác là bạn mắc nợ anh ta rồi và đời này bạn đang phải trả nợ anh ta, mình thật sự cảm thông với bạn. Bây giờ, bạn hãy đến một ngôi chùa nào đó có tượng Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát, bạn hãy quỳ xuống trước Ngài mà thành khẩn khấn rằng: Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát! Cuộc sống của con giờ quá đau khổ, vợ chồng không hòa hợp, chồng thường xuyên đánh đập hành hạ con. Con hiện tại quá khổ rồi, xin Ngài từ bi cứu giúp con. Con hiện tại muốn chia tay với chồng để tự nuôi con, con chuẩn bị viết đơn, nếu duyên nợ vợ chồng con đã hết xin Ngài giúp con chia tay anh ấy dễ dàng, nếu chúng con vẫn còn duyên nợ với nhau xin Ngài giúp chúng con có cuộc sống dễ chịu hơn, con thật sự quá khổ rồi. Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát! (niệm và lạy nhiều lần trước tượng Ngài thật thành tâm). Sau đó bạn về viết đơn ly hôn xem kết quả thế nào nhé.
   Chúc bạn mọi sự tốt lành!
   A Di Đà Phật

   0
 27. Diem hang

  Như chuyện con kể, con đã làm gì nên tội và hiện giờ con có sống sai gì không thầy? Con muốn biết giờ con phải làm gì? Và làm thế nào để con kh6ng chịu nhiều cay đắng nữa? Gia đình con muốn con dừng lại, không sống chung với người chồng như vậy nữa, sợ con khổ về sau, con mong thầy lý giải cho cn và chỉ cho con con đường để đi.

  Đường Về Cõi Tịnh: A Di Đà Phật! Để tránh hiểu lầm, mong các đạo hữu hoan hỉ viết tiếng Việt đủ dấu và không viết tắt khi chia sẻ ý kiến của mình.

  0
 28. Mỹ Diệp

  A Di Đà Phật

  Bạn Bạch Định và Diem Hang thân mến!

  Các bạn đang sống trong mộng, say mộng, rồi sẽ đến lúc vỡ mộng, có lẽ đến khi vỡ mộng rồi thì vỡ lẽ: cuộc đời chỉ là một giấc mộng- liệu lúc đó có còn kịp để quay đầu mà làm một người “tốt” hay không? Hôm nay chúng ta còn sống, nhưng ngày mai có ai đảm bảo: tôi còn sống? Các bạn đã lãng phí thời gian trong đau khổ mộng mị này mà ngỡ rằng 60 năm cuộc đời là dài hay sao, một khi hơi thở này dứt thân người sẽ trở về với cát bụi. Tại sao chẳng biết trân quý cái MẠNG này?

  Con người sau khi chết đa phần đều rơi vào ác đạo (địa ngục, quỷ đói, súc sanh)- ở địa ngục chịu hình phạt đau đớn thống khổ; vào loài quỷ thì chịu lạnh lẽo, đói khát triền miên; vào súc sanh thì bị người banh da xẻ thịt- có khi nào các bạn nghĩ đến cái thân này: khi chết sẽ đi về đâu chưa (http://www.duongvecoitinh.com/index.php/sau-khi-chet-ta-se-di-ve-dau/)? Dù các bạn có hoặc không tin Nhân quả đi nữa thì Nhân quả vẫn là Lý bất di bất dịch. Các bạn còn sống đam mê lạc thú, buồn vui lẫn lộn, một chút việc thiện không làm, khi thân mạng không còn rơi vào đường ác thì đau khổ đó là đời đời kiếp kiếp…

  “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
  Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”

  Mỗi sớm mai thức dậy là mỗi thời chúng ta còn nhận biết mình vẫn còn ở thế gian này; hãy biết yêu thương bản thân bằng cách tu thiện tích đức; hãy yêu thương đồng loại, muôn loài bằng sự sẻ chia những gì chúng ta có thể, dù ấy chỉ là vài nghìn tiền lẻ, một miếng cơm thừa hay thậm chí chỉ là một nụ cười từ ái; hãy biết yêu thương cuộc sống để biết rằng cuộc đời này vô cùng ngắn ngủi trong từng hơi thở, Phật dạy: thân người khó được tựa hạt bụi nơi đầu móng tay, hãy tận dụng cuộc đời vô thường này mà biến thành “đời Pháp” thì mới không uống phí.

  Khi viết nên những dòng này là tôi đã viết bằng tất cả chân tình, sự mong cầu các bạn sẽ có cuộc sống khác, đời sống khác.

  ————-

  Nguyện cầu A Di Đà Phật gia hộ cho chúng con mỗi mỗi đều sống trong ánh từ quang của chư Phật, được có thiện duyên tin nghe Pháp màu của đức Bổn Sư, sớm ngày thoát khỏi sanh tử

  Nam mô A Di Đà Phật- xin thường niệm.

  0
  • Diem hang

   con xin chân thành cám ơn lời dạy bảo của thầy.

   0
 29. thùy trang

  nam mô a di đà phật…
  kính bạch thầy con có 1 câu chuyện dài 8 năm,đau khổ nhưng con vẫn chưa giải thoát được. con đã lấy chồng được 8 năm,anh ấy là 1 người tu hành đến nay vẫn vậy,chồng con là 1 người rất giàu có và tài năng,con và anh ấy đã co 3 đứa con 2 trai 1 gái. nhưng con kg hiểu sao a luôn có quan niệm mua trinh thi mới giàu có đươc, a ấy làm chuyện đó đã 4 lần rồi thầy ạ, nhưng con đã tha thứ vì con và lần này a lập lại 1 lần nữa con quá đau khổ và tuyệt vọng thầy à, tại sao a là kẻ tu hành mà kg biết luật nhân quả, bây giờ con phải sông như thế nào thưa thầy, con phải đối mặt với a ấy như thế nào đây?. hay là con bỏ a ấy thì mới giải nghiệp được cho con. nhưng thầy ơi, con kg dụ dỗ a ấy, chính a đã làm quen con, khi con mang bầu được 3 tháng con đòi cưới thì a mới nói hết sự thật a là người tu hành, con đã chấp nhận và sống đến nay đã 8 năm. nếu a cứ tiếp tục như vậy thì con gái con có bị lãnh nghiệp của ba nó kg. hay là con bỏ anh ấy thì nghiệp chướng của con mới hết được,thưa thầy hãy cho con biết. nammoadidaphat.

  0
  • Bảo Cẩm

   Bạn Thùy Trang thân mến!
   Theo như bạn nói chồng bạn biết đến phật pháp, và tu tập cũng khá lâu rồi.Người tu hành cũng là những người như thế gian đang trên bước đường tu tập rất có thể cũng mắc những sai lầm. Cũng vì thế nên chưa giác ngộ hoàn toàn, nên không thể hoàn thiện như các bậc thánh được bạn à! Nhưng khác người chưa biết tu tập là hạn chế gây những việc bất thiện, cố gắng cho việc thiện được tiến triển để có cuộc sống tốt đẹp hơn như lời phật dạy. (Nhưng con kg hiểu sao a luôn có quan niệm mua trinh thì mới giàu có được). Như lời bạn nói.
   – Đó là quan niệm vô cùng sai lầm chẳng những không mang lại sự giàu có. Mà càng gây thêm tội lỗi, và tổn phước đức cho chính bản thân chồng bạn mà thôi. Nói chung việc đó là việc làm hại mình hại người. Và chồng bạn chưa thật sự tin lý nhân quả. Có lẽ trên đường tu tập anh ta còn mê tín và những quan niệm chưa thật sự hợp với chánh pháp.
   – Hiện giờ bạn định bỏ anh ta thì bạn cũng sẽ không thuyên giảm nỗi đau khổ, mà ngược lại còn khổ hơn vì con của 2 bạn cần có gia đình toàn diện cả cha lẫn mẹ. Nếu bạn bỏ anh ta thì cứ y như người thiếu nợ khi chủ nợ đến đòi mà mình muốn trốn không chịu trả vậy. Và khi trốn được rồi nợ vẫn còn nguyên, mình vẫn sẽ phải trả một sớm một mai thôi. Có ảnh hưởng đến con bạn không, việc ai làm nấy hưởng không thể người này làm mà người kia gánh chịu được.
   – Chúng ta từ vô thỉ kiếp đã gây ra vô số việc ác lẫn thiện, nên cuộc sống mới có niềm vui và nỗi buồn. Nhưng đa phần chúng ta thấy khổ nhiều hơn vui là vì việc ác mình gây tạo nó nhiều hơn việc thiện. Việc chồng bạn gây ra đau khổ cho bạn rất có thể bạn đang trả nghiệp từ những kiếp trước, nên kiếp hiện tại đủ nhân duyên thì nó trổ quả. Bạn cứ quán xét như vậy thì sẽ giảm bớt đi phần nào đau khổ. Luật nhân quả vô cùng công minh, không có một việc gì là tự nhiên đến với mình cả. Nhưng không phải nói như vậy là mình khuyên bạn nên để chồng bạn tiếp tục làm những việc sai trái như thế.
   Mà bạn nên bình tĩnh ngồi lại nói với anh ta những việc như vậy là bất thiện, phạm giới thứ 3 trong nhà phật rồi. Không những vậy mà việc đó làm cho bạn cảm thấy đau khổ như thế nào, để anh ta hiểu rõ hơn cảm xúc của bạn vợ chồng nên thông cảm, giúp đỡ cho nhau để có cuộc sống tốt hơn. Và đây câu chuyện có thật mình xin chia sẻ cùng bạn, nếu có thời gian bạn nên kể cho chồng bạn nghe để minh chứng việc tà dâm đó sẽ không có kết quả tốt. Câu chuyện như thế này:
   – Hoàng L. là người Thái Bình. Cha anh ta là một người bạn tốt của một vị Hòa thượng danh tiếng và tu luyện tốt, ông cũng giỏi về thơ văn và xem thuật tướng. Trước đó, vị Hòa thượng này đã xem thuật tướng cho Hòang L. và bảo rằng anh ta có một tướng mạo làm giàu, sau này sẽ rất thành đạt trong đường đời của anh ta.

   Vào tuổi 20, Hoàng L. đã cưới một cô vợ xinh đep. Vài năm sau, anh ta đã được bổ nhiệm làm việc như một viên chức chính phủ tại thủ đô nhưng vợ của anh ta thì ở quê nhà. Ít năm sau đó, Hoàng L. gặp lại vị Hòa thượng, ông rất đỗi ngạc nhiên về những gì mà ông ta đã nhìn thấy ở anh ta và ông nói, “Cách đây nhiều năm, tôi đã thấy anh có một diện mạo làm giàu nhưng tại sao điều đó đã lại thay đổi? Trán của anh lúc đó đầy đặn nhưng bây giờ nó dường như đã sụp xuống, cằm của anh đã rất tròn nhưng giờ đây nó lại rất nhọn. Ngoài ra, lại có khí đen xung quanh trung tâm của lòng bàn tay của anh. Điều này có nghĩa có tai họa đang chờ đợi anh, anh cần phải cẩn thận. Thuật tướng của anh đã thay đổi rất nhiều. Tôi thắc mắc anh đã làm điều gì không đúng luân thường đạo lý?”

   Hoàng L. đã ngẫm nghĩ lại những hành vi của anh ta trong vài năm qua và chỉ một điều mà anh có thể nghĩ đến là việc ngoại tình của anh ta với nhiều phụ nữ khác trong thời gian anh ta làm việc ở thủ đô. Sau khi nghe điều này, vị hòa thượng đã thở dài và nói, “Ban đầu anh được duyên cơ có một cuộc đời tốt, nhưng anh đã không quí nó và đã có hành vi dâm ô với những phụ nữ khác. Đó là một điều hổ thẹn mà anh đã hủy diệt chính sự may mắn của anh trong hành vi này”. Không lâu sau đó, Hoàng L. quả thật đã gánh tai nghiệp vào mình như vị Hòa thượng đã được tiên đoán. Một hôm, trong khi Hoàng L. đang tắm, người cấp dưới của anh đã hại anh ta. Anh đã bị giết bởi một thanh kiếm. Bụng anh ta bị cắt đi và tất cả các nội tạng lọt ra ngoài. (Câu chuyện kết thúc).
   – Nếu có thể thì bạn nên niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát và Chú Đại Bi để hồi hướng cho chồng bạn có thể thấy được những hành động sai trái mà biết hồi đầu lại. Để tiếp tục trên con đường tu tập đúng chánh pháp mà phật đã dạy. Mình thấy nhiều gia đình có nhiều cảnh khổ khác nhau nhưng đều có chung hoàn cảnh là người thân của họ đều có những quan niệm sai lầm gây đau khổ cho gia đình nhưng không nhận thức được mà cứ khăng khăng hành động sai trái đó là đúng. Và họ đã làm như cách mình đã chia sẻ với bạn đều rất linh nghiệm và đã có được những chuyển hóa vô cùng tốt đẹp. Nhưng bạn phải thật thành tâm tin tưởng nơi ngài không có chút nghi ngờ nào thì cảm ứng chẳng thể nghĩ bàn. Bạn nên kiên trì hành trì mình mong kết quả tốt sẽ đến với bạn.
   A Di Đà Phật!

   0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Chào bạn,
   Bạn có thể hoan hỉ chia sẻ chi tiết hơn về cuộc sống, việc tu hành hàng ngày của ông xã bạn như thế nào được không? Bản thân bạn có tu tập gì không? Vì thấy bạn nói ông xã bạn là người tu hành còn chung chung quá.
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 30. Bạch Định

  Con cảm ơn các thầy.

  0
 31. Thu Thảo

  Cho con hỏi với ạ nếu bây giờ mình sống tốt, luôn giúp đỡ người khác thì những chuyện kiếp trước mình làm có đuợc xí xoá không ạ, hay vẫn phải gánh chịu vì con không biết được kiếp trưóc mình làm những gì, mình nợ ai 🙁

  0
  • Phước Huệ

   Chào bạn Thu Thảo,
   Nhân quả tương ưng với nhau. Ví dụ, bạn giúp đỡ người khác thì tương lai có người giúp đỡ bạn. Còn ví dụ kiếp trước bạn từng gây nhân sát, hoặc trộm cắp, tà dâm,..thì cái việc bạn giúp đỡ người khác chẳng làm thay đổi được cái quả bạn phải gánh chịu cho các nhân xấu vừa nêu.
   Để có thể thay đổi cho cuộc sống được tốt đẹp, có thể thôi nhé, vì nhân quả rất phức tạp, và chẳng ai biết mình đã từng gieo nhân gì, bây giờ bạn nên theo lời Phật dạy là tránh làm điều ác, và làm điều lành, thì bạn sẽ gặt được quả tốt. Đó là các việc, không sát sanh, mà phải phóng sanh, giúp đỡ người bị bệnh, thương tật; không trộm cắp, mà phải bố thí; không tà dâm, mà phải biết tiết chế dục vọng; không nói dối, mà phải nói lời chân thật, hoà nhã; không dùng các chất gây mê say, mà phải biết tìm hiểu và thường suy gẫm về lý nhân duyên, vô thường, vô ngã. Khi rảnh rỗi thì nhớ niệm Phật. Làm được như vậy thì bạn sẽ được quả tốt.
   Chúc bạn được an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 32. Phạm Vy

  – Chào thầy ! Thầy ơi, hình như con cảm thấy con có duyên với anh ấy lắm ạ! Đi đâu chúng con cũng gặp nhau, và tận đi đến biển cũng gặp nhau. Lần đầu tiên con gặp anh ấy, mặc dù lúc đầu gặp không quen biết nhưng con vẫn cảm thấy như đã quen biết từ lâu, như là đã thân thuộc rồi ấy .. Cho con hỏi, đây là tình cờ hay là duyên nợ vậy ạ!? Có liên quan gì đến kiếp trước không ạ!? Con cảm ơn các thầy rất nhiều.

  0
 33. Phan văn tý

  Kiếp trước con là người hầu,vợ con là công chúa,có tình cảm với nhau(có người nói như vậy).kiếp này là vợ chồng,vợ con bị trời đày,nên làm đuợc gì con phá hết,vợ nói con không nghe,mà ai nói con cũngnghe…như vậy có đúng không ạ?nếu đúng thì con cần phải làm gì để trở lại bình thuờng?

  0
 34. Hùng

  Thưa sư thầy! Con xin sư thầy cho con ý kiến
  Lúc con còn nhỏ rất ngoan, hiền lành, học giỏi, hiếu thảo và rất sợ ba mẹ. Tại sao năm con 16 tuổi con thay đổi hoàn toàn. Từ hiền lành, học giỏi, hiếu thảo và rất sợ ba mẹ con lại thay đổi nguợc lại tính tình thì nóng nãy, học ngu, cãi lời ba mẹ và không còn sợ ba mẹ con nữa và từ lúc đó ba mẹ con làm ăn càng tuột dốc, làm tới đâu thua lỗ tới đó, nợ nần. Ba mẹ con rất hiền lành, chịu khó và luôn giúp đỡ nguời khác. Con năm nay 23t làm gì thì không nên chuyện, làm gì cũng bỏ nửa chừng. Tại sao gia đình con lại như vậy, là do quả báo của con hay của ba mẹ con!
  Mong sư thầy cho con lời giải thích và lời khuyên.
  Con xin cảm ơn sư thầy!

  0
 35. Nguyễn Thị Hồng Nguyên

  Thưa sư thầy. Gia đình con theo đạo phật. Còn gia đình chồng của con thì ko theo đạo nhưng vẫn hay đi chùa. Các anh chị con đều lập gia đình có 1 trai 1 gái. Riêng vợ chồng con đi khám thì chồng bị vô sinh. Ko có khả năng có con. Xin hỏi sư thầy kiếp trước vọ chồng con có lỗi gì mà phải chịu cảnh này. Cách hóa giải nỗi đau khổ này như thế nào? Mong sư thầy chỉ giúp. A Di Đà Phật

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Hồng Nguyên,
   Bạn hãy đọc Kinh Nhân Quả Ba Đời để biết nguyên nhân và cách hóa giải nhé
   http://www.dharmasite.net/KinhNhanQuaBaDoi.htm
   Cách hóa giải thì theo như mục 14 để có nhiều con cháu vợ chồng bạn, đặc biệt là chồng bạn, nên tích cực phóng sanh thả chim thú. Bên cạnh đó cũng nên tích cực hành thiện tích phước làm các công đức khác như ăn chay, niệm Phật, đọc Kinh, ấn tống Kinh sách, cúng dường bố thí, tránh sát sanh hại vật…Ngoài ra nên thường cầu nguyện Chư Phật, Bồ tát gia hộ cho.
   Chúc bạn tìm cầu như ý!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Hồng Nguyên,

   Hai bạn chớ nên lần tìm quá khứ của mình làm gì, bởi quá khứ ấy đã qua rồi. Việc lần tìm tì vết của quá khứ sẽ chỉ mang lại những lo âu, phiền não và hoảng loạn. Có hai điều TN muốn khuyên hai bạn:

   *Hiện tượng vô sinh hiện nay rất phổ cập, đó là nói về không có khả năng thụ thai tự nhiên, nhưng thụ thai nhân tạo thì không phải không có giải pháp. Vì thế hai bạn nên tìm hiểu và thử nghiệm theo phương pháp này.

   *Trong đời không có gì lọt ra ngoài nhân-duyên-quả, gọi chung là nhân-quả. Quả hiếm muộn, không có con, khó sanh con… phần lớn đều liên quan đến nghiệp sát sanh từ vô thỉ kiếp tới nay. Biết vậy, nay hai bạn phải nên tránh tuyệt đối con đường cũ mà mình đã lầm lỡ, nghĩa là thay vì ham, muốn sát sanh, nay thường hành phóng sanh; thay vì ham ăn mặn, nay phát tâm ăn chay kỳ, hay trường chay; thay vì tâm bỏn sẻn, nay thường hành bố thí; thay vì luôn gây xung đột, chia rẽ, thù hận với mọi người, nay thương yêu, quý kính, kết duyên rộng rãi với đại chúng; thay vì chưa gần gũi, Quy Y Tam Bảo, thọ Ngũ giới, nay phát tâm thọ trì Tam Quy Ngũ Giới… tất thảy những phước thiện này làm tiền đề để hoá giải những nhân bất thiện từ quá khứ, giúp nó trổ quả lành trong hiện tại. Hai bạn hãy dũng mãnh phát tâm trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN và ăn chay, đặc biệt trong 10 ngày này: ngày mùng một, mùng tám, mười bốn, mười lăm, mười tám, hăm ba, hăm bốn, hăm tám, hăm chín và ba mươi, kết hợp làm những phước thiện nói trên rồi hồi hướng tận hư không các chúng sanh và các oan gia trái chủ nhiều đời, nhiều kiếp của hai bạn, nguyện họ buông bỏ oán thù, cùng nhau tu đạo để siêu sanh Tịnh Độ. Hàng ngày, hai bạn ráng phát tâm ngoài thời khoá tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, nên thường niệm Phật mọi nơi, chốn để tạo duyên lành với các chúng sanh hữu hình và vô hình. Làm như vậy mà không khởi tâm vọng cầu quả báo, tức làm thành tâm, thành ý, tất có ngày chuyển hoá được nghiệp vận hai bạn đang gánh trải.

   *Nghiệp do mình tạo, mình phải tự gánh trả và tự hoá giải. Sự chuyển hoá nhanh hay chậm phụ thuộc vào quả nghiệp dày hay mỏng mà hai bạn đã gây tạo và phụ thuộc vào sự thành tâm, thành ý của hai bạn.

   TN nguyện chúc hai bạn phát tâm thành kính trước Tam Bảo để dấn thân tu đạo. Trời, Phật không phụ hảo nhân tâm.

   TN

   0
  • Cư Sĩ Tại Gia

   Chào Nguyên,

   Tụng Phổ Môn và Niệm Quán Âm là cách tốt nhất.

   0
 36. thu bui

  Gửi bạn Hồng Nguyên .

  Chú Thiện Nhân và Cư sỉ tại gia mổi người khuyên bạn Tụng kinh khác nhau , nhưng lời nào cũng do Phật dạy hết, bạn đừng thắc mắc nhé , chú Thiện Nhân gỉang thật thấu suốt , chị dâu của tôi thấy tôi sanh con trai thì ham lắm , muốn sanh con , bấy lâu vì mải mê kiếm tiền nên tránh thai , đến khi muốn có con thì không có được , đi khám bác sỉ thì nói là anh chồng tôi bị tinh trùng yếu , em gái của chồng khuyên chị dâu tụng kinh Pháp Hoa , chi dâu thì đi chùa , ai nói gì nghe đó , nghe lời em gái chồng chỉ dạy tụng kinh Pháp Hoa . Chị dâu tụnh kinh Pháp Hoa , không bao lâu có thai sanh được bé gái ,nay đã 20 tuổi rồi , hòa thượng Tịnh Không có giảng” trong cửa nhà Phật , có cầu tất ứng ” , bạn hãy tin đi ,thì bạn sẽ được , sau khi bạn có thai nên thông báo và các đạo hửu ở trang này sẽ chỉ dẩn bạn giáo dục thai nhi , Phật pháp mầu nhiệm , những lời dạy của Phật thật là hửu ích cho chúng ta , vài lời chia sẻ cùng bạn ,

  bạn muốn đọc kinh nào tuỳ bạn , tôi không có ý khuyên bạn đọc kinh Pháp Hoa , mà ý của tôi muốn nói chị dâu tôi tin kinh Phật mà đọc , “có cầu thì sẽ được , nhớ làm theo chú Thiện Nhân chỉ dạy ăn chay , phóng sanh , làm nhiều việc thiện , lời dạy của chú đúng chánh pháp , bạn nên làm theo . A DI ĐÀ PHẬT

  0
 37. Lự Thị Điệp

  Kính thầy ! Con giờ đang rơi vào tình trạng cùng cực không biết thoát ra như thế nào. Con không biết kiếp trước con đã gây ra tỗi lỗi gì mà kiếp này con khổ tâm quá. Con càng cố thoát ra thì càng đau khổ thêm . giờ con không biết phải làm sao nữa . xin thầy hãy giúp con với.

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn khổ tâm như thế nào cứ chia sẻ hết ra đây, mọi người sẽ góp ý chân tình với bạn?

   0
 38. Thanh mai

  Con chào thầy!sau khi đọc những bài viết thầy trả lời trên diễn đàn,con thấy lòng mình cũng nhẹ hơn.số con bị lận đận trong tình duyên con quen ai cũng khoảng 2 năm ,sau khi gần tiến tới hôn nhân thì tụi con lại chia tay.con bị 3 lần dang dở như vậy rồi, cũng có người con quen được 4 năm sau đó người ta cũng chia tay con đi yêu người khác trong vòng 1 tháng.con rất buồn.con không biết kiếp trước con có phụ bạc ai không nữa.xin thầy cho con ý kiến.
  Thầy cho con hỏi thêm 1 chuyện nữa.số con toàn phải quen những người có gia đình không.con không muốn như vậy.không biết kiếp trước con làm gì mà kiếp này con phải như vậy

  0
 39. ma văn thịnh

  tôi mồ côi cha mẹ năm 20 tuổi thì thế nào ạ

  0
 40. khánh minh

  con chào thầy….nếu cuộc sống này …người như con bị …mất tình cảm gia dình…mat tương lai tiền bạc sự nghiệp…mất tinh yêu tình cảm trai gái …..bệnh nan y không thuốc chữa dược ….vào tù nữa…con bị trầm cảm và stress nặng trong thời gian dài ….con muốn giải thoát cho bản thân con mà sao mỗi ngày la 1 sự bế tắc dành cho con….vì con còn sống ngày nào là con con tạo nghiệp chướnng ngày dó….minh viết những dòng này …mong các ban hãy song tốt và làm việc gì cung suy nghĩ dến quả báo của nó….dừng như mình…hoi hận thì ko kịp rồi….nam mo a di da phat

  0
 41. Phạm thị huyền

  Thầy ơi con muốn biết kiếp trước con gây ra tội gì mà kiếp này con thấy sống khổ tâm , khổ về tư tưởng quá thầy ơi

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Phạm Thị Huyền,

   Kinh Nhân Quả đức Phật dạy:

   “Muốn biết NHÂN đời trước
   Hãy xem QUẢ đời này,
   Muốn rõ QUẢ tương lai
   Xét ngay NHÂN hiện tại”.

   *Nhân-Quả thông suốt 3 đời: Quá khứ-hiện tại-vị lai, triển chuyển không ngưng nghỉ và nó như bóng theo hình. Tạo nhân thiện, ắt gặt quả báo thiện; tạo nhân ác, ắt gặt quả báo ác. Những gì bạn đang gặp hiện tại chính là cái nhân tiền kiếp đã gieo. Quan trọng hơn cả lúc này bạn phải nhận ra được: Đó là những nhân bất thiện do chính mình gieo nên, nay duyên chín mùi nên trổ quả và mình phải tự gánh chịu. Gánh chịu có hai dạng:
   – Một là gánh chịu một cách một cách mơ hồ, nghĩa là không biết vì sao quả khổ cứ dồn dập đến với bản thân và âm thầm, uất ức, dồn nén để gánh chịu, hệ quả là: khổ chồng lên khổ mãi mãi không dứt.
   – Hai là nhận diện rõ quả khổ từ đâu tới? Ai tạo nhân khổ? Làm cách nào chuyển hoá cái khổ đó? để từ nay về sau không phải gánh quả khổ nữa? Trong đạo gọi đó là biết thay nhân, đổi quả, nghĩa là biết tìm ra nguyên nhân sự khổ để thay đổi số mạng.

   Phật dạy đời có hai dạng người: Một là không bao giờ phạm lỗi và thứ hai là phạm lỗi nhưng biết sửa lỗi. Hạng thứ hai để chỉ chúng ta. Điều bạn cần phải làm hiện giờ là nhìn nhận, rà xét lại toàn bộ những sự việc xảy ra của bản thân, đúc kết những sự việc đó để tìm ra nguyên nhân. Ví thử: Tại sao mình nói lời nào ra mọi người cũng chê bai, không quan tâm, thậm chí còn tìm cách chống đối lại hay phủ nhận? Cái quả này là do nhân tiền kiếp thường coi khinh lời nói của người khác; hay tìm cách chê bai, khích bác, chống đối và phủ nhận người. Nay gặp duyên, nhân chín mùi, mình phải trả quả. Cứ vậy mà dò tìm, bạn sẽ biết cách phải làm sao chuyển hoá những nhân bất thiện này để từ này về sau đừng bao giờ tái phạm nữa.

   *Muốn không tạo nhân ác, nhân bất thiện cách tốt nhất là bạn nên phát tâm Quy Tam bảo và Thọ trì Ngũ Giới, bởi giới của Phật giống như hàng rào che chắn, ngăn cản bạn đi, hành những việc bất thiện. Do vậy chuyển hoá hay không vốn phụ thuộc nơi bạn.

   Chúc bạn dũng mãnh vượt qua.

   TN

   0
 42. Huỳnh Thị Thu Thủy

  A Di Đà Phật, bạch thầy hoan hỷ xin cho con hỏi kiếp trước vợ chồng con có làm nên tội gì không mà kiếp này vợ chồng con gặp toàn những điều bất hạnh.
  Ngày cưới của vợ chồng con thì ông nội chồng mất nên không thể làm đám cưới, con thì đau ốm quanh năm, công việc thì tuột dóc và chồng con thì bị vô sinh nên chúng con không có con được. Mong thầy hoan hỷ thuyết giáp cho chúng con với ạ.
  Nam Mô A Di Đà Phật.

  0
 43. Hồng quyên

  Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật
  Thưa thầy con xin nhờ thầy giải đáp cho con việc này : E trai bạn A nói chuyện với bạn ấy là đang đầu tư vào một công ty kinh doanh về sản phẩm chức năng bên malaysia và nói công ty làm ăn tốt chạy lãi suất cao trong 4 năm làm ăn cũng minh bạch nên bạn A cũng đầu tư vào đó . Sau đó bạn ấy đến công ty chia sẻ với 2 người bạn gọi là thân , tạm gọi là
  B và C .Sau khi nghe nói chuyện xong hai người bạn đó đồng ý đầu tư cùng , lẽ ra hai người bạn đó nên đến gặp em trai của A để trực tiếp đưa tiền (Sau khi hai bạn đã quyết định và đồng ý đầu tư) nhưng đã nhờ A chuyển hộ số tiền đầu tư của hai bạn cho e trai của A với số tiền của B là 210 tr và của C là 45 tr. Sau khi tiền chuyển đi thì A thông báo là bên cty đã nhận được số tiền trên và đã gửi cho 2 bạn mã số để tự quản lý và Khi hai bạn mở tk kiểm tra đã thấy tên của mình trong hệ thống thấy có số điểm tương ứng với số tiền đầu tư( B là 210tr ,C là 45 tr) nên đã xác nhận là đúng. Khi đó A cũng nói rõ ràng là tôi đầu tư hoàn toàn minh bạch , ai cũng có tên trên hệ thống không ai chung đụng với ai và mỗi người phải tự đi ra ngân hàng Sacombank để làm thẻ lấy số tk quốc tế ( khi đầu tư công ty yêu cầu mỗi tài khoản phải có thẻ ngân hàng),
  khi nào bên công ty trả tiền lãi thì người ta sẽ gửi thẳng tiền về tk của người đó,phải tự ra lấy không ai lấy hộ của ai được ,nhưng sau 1 năm đầu tư công ty bị sập và toàn bộ số tiền đầu tư của 3 người bị mất .Hai bạn B và C lúc đầu chấp nhận mất vì trước lúc chơi có tí tâm linh là đi hỏi thầy nói là được. Sau đó cả hai bạn B và C trình bày hoàn cảnh khó khăn với A , A cũng thấy hai bạn khó khăn thật sự ( vì nghĩ bạn thân của mình đang gặp khó khăn cả về gia đình , nhà ở lẫn con cái )
  và cũng áy náy vì nghĩ mình cũng 1 phần trách nhiệm trong chuyện này nên đã đi xoay xở giấu chồng , đưa tiền cho hai bạn . A cho B là 50tr và cho C là 20 tr ( cái này A đã bị mắng bao nhiêu vì đưa tiền cho họ rất dễ bị hiểu lầm và quả đúng là như vậy )vi khi cầm tiền xong hai người bạn quay sang quy kết A là lừa đảo.
  Và B muốn đòi A trả lại số tiền còn lại là 160 tr. A giải thích đây là rủi ro trong đầu tư bản thân A cũng bị mất tiền và cũng là người bị hại và gặp khó khăn nên cũng chỉ hỗ trợ được như vậy thôi .nhưng bạn B không hiểu chuyện vẫn đòi nốt số tiền là 160 tr và doạ nạt nếu không trả nốt số tiền trên sẽ đưa ra công an .Gia đình A biết chuyện và cũng không muốn gặp rắc rối nên cũng bảo A thương lượng cho thêm bạn B 50 tr nhưng bạn B vẫn làm găng và ép bên A phải trả hết số tiền 160 tr. Bây giờ bạn A cũng rất khó xử vì bạn B và bạn C đã đưa việc riêng vào thành việc chung làm ầm ĩ trong cty ( vì 3 bạn đều làm chung cty) Thiết nghĩ khi bị mất tiền thì biết là rất khó chịu và bức xúc nhưng lúc đầu đã thoả thuận với nhau là đươc ăn cả ngã về ko , lời ăn lỗ chịu ( chấp nhận rủi ro trong kinh doanh )thì phải chịu thôi . Bây giờ ra công an thì bạn A nghĩ cây ngay ko sợ chết đứng nhưng mà nếu đầu tư mà mất mà cứ mang ra công an mà kêu đi bắt để lấy lại số tiền đầu tư thì ai cũng muốn ra trình báo . Và cũng chẳng một cty nào nó đứng ra để nó thề nó hứa nó đảm bảo sẽ không bao giờ bị sập , nếu có thì cả nước cũng sẽ đầu tư vào ngay cả lúc đầu nó bảo tốt lắm hứa hẹn đủ điều mà mình cũng hám lãi cao mà đầu tư vào thì mình tự chịu thôi , mình tự nguyện mà âu đây cũng là do mình cả cũng vì ham lãi cao A đã bị mất tiền và cũng vì tình cảm nên đặt tình thương nhầm chỗ cho người ta tiền ,thành ra vừa bị chửi là dại và còn bị chửi là ngu , các bạn trong cty của A cũng chỉ nghe về có 1 phía nên cũng có hỏi A có vay mượn gì người ta không thì trả ngươi ta đi, làm bạn A cũng ngơ ngác vì mình có vay ai hay lừa đảo ai đâu mà phải trả. riêng bản thân của A cũng phải bỏ ra 1 số tiền không nhỏ là 280 tr hơn cả số tiền của B va C gộp vào đầu tư. Ngoài ra bạn A còn giấu chồng lấy cả tiền túi của mình ra hỗ trợ hai bạn B và C nhưng vẫn bị mất hết danh dự trong cty và còn bị mang tiếng lừa đảo . Thưa thầy bạn A trong chuyện này chính là con , bây giờ con buồn và hối hận bản thân con biết đây là nghiệp từ kiếp trước nhưng bạn B vẫn hận con và hay đay nghiến con ở công ty , chúng con làm cùng một bộ phận nên làm viêc chung rat khó xử . Con đều im lặng để mong hết nghiệp . Đến tháng 7 này bạn B vẫn muốn đưa con ra công an thầy ạ con kệ thôi ko biết phải làm gì mong thầy cho con lời khuyên . Con cảm ơn và chúc thầy an lạc

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Hồng Quyên,

   TN chỉ xin chia sẻ cùng bạn vài điều:

   *Đầu tư mà không biết chủ đầu tư là ai? Hệ thống đầu tư, kinh doanh, thu-chi, lãi xuất của họ như thế nào? mà nhắm mắt đầu tư vốn vào đó, ngoài đời gọi là không biết chọn mặt, gửi vàng. Trong đạo gọi đó làm tham, khi tham trí tuệ thường bị che lấp. Tham không đủ, không được thoả mãn sẽ nổi sân và tìm mọi cách để giải toả những cơn sân. Lúc sân thường bất chấp tất cả, miễn sao giành phần thắng về mình. Trong đạo gọi đó là ngu si. Tham, sân, si đều hội đủ mà muốn an lạc thật chẳng thể có. Do vậy việc thua lỗ là tự mình làm, tự mình phải gánh chịu.

   *Bạn “A” tình ngay, lý gian. Bạn chớ nên đổi cho nghiệp. Mặc dù mọi chuyện đều bắt nguồn từ nhân-quả, nhưng nghiệp khởi nguồn từ đâu? từ vô minh. Bản thân bạn cũng vô minh, vì không có kiến thức quản trị kinh doanh, lại quá tin em mình, nhưng bạn lại dùng cái vô minh của mình để khiến người khác cùng vô minh theo. Lỗi này bạn phải nhận diện thật minh bạch, đừng đổ cho nghiệp, bởi khi bạn phạm lỗi, tìm cách đổ lỗi cho nghiệp, nghĩa là bạn phủ nhận người gây nghiệp? Vậy là vô minh chất chồng. Người chịu không chỉ là bạn mà còn cả những người bạn của bạn. Muốn hoá giải được chuyện này bạn chỉ còn cách ngồi lại cùng hai người bạn kia, cùng nhau thẳng thắn nhận diệm sự sai khuyết của cả ba, bản thân bạn phải thật thành khẩn mà nhận lỗi, rồi sửa lỗi, thay vì tìm cách bao biện lỗi của người em và chính mình, may ra mới có sự thông cảm và chia sẻ của hai người bạn.

   Làm ăn kinh doanh, thực tế phải có nguyên tắc: có hợp đồng cam kết 3 bên, dám làm, dám chịu chứ không thể thoả thuận bằng miệng. Các bạn làm ăn bằng sự cả tin và lấy tình cảm để cùng nhau kinh doanh, thất bại chỉ là sớm hay muộn. Điều đáng quan tâm hơn cả là người em của bạn hình như đã không có gì liên đới trong vụ làm ăn thua lỗ này? Nói cho đúng bản thân bạn cũng là nạn nhân, vì thế bạn chớ nên đặt người em ra ngoài cuộc, bởi mọi chuyện bắt đầu từ người em và cũng nên để người em cùng đứng ra nhìn nhận mà đàm thảo cùng những người bạn kia thì mới phải đạo. Chuyện làm ăn như bạn kể nói cho đúng là lừa đảo siêu cao cấp. Với thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, việc thiết lập những dữ liệu ảo trên mạng như các bạn đã thấy chỉ là tiểu xảo công nghệ. Tin vào đó và muốn làm giàu thật nhanh bằng con đường đó thì người đáng trách là chính các bạn.
   Câu hỏi là: phản ứng của người em bạn ra sao khi thấy chị và bạn chị mình bị lừa như vậy?

   *Bạn cho rằng “Con đều im lặng để mong hết nghiệp”? Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi nghiệp do mình gây, nghiệp mình phải tự gánh, tự trả. Gánh không phải là phạm lỗi rồi im lặng không chịu nhìn nhận lỗi, không chịu sửa lỗi và hun đúc cái lỗi đó để tiếp tục nhân lên. Đó không phải là trả nghiệp mà là tâm tạo nghiệp. Những điều bạn lý luận bên trên cho thấy tâm bạn chưa thành khẩn để nhận diện vấn đề và còn thích bao biện cho cái sai của bản thân.

   Phật dạy Trong đời có hai hạng người đáng kính trọng: Một là không bao giờ phạm lỗi; hai là phạm rồi biết nhận diện và sửa lỗi. Hạng thứ nhất chỉ Phật và Bồ tát. Hạng thứ hai để chỉ chúng sanh, trong đó có chúng ta.

   *Khi có biến bạn mới nhận ra ai là bạn, ai là thù. Bạn thời nay thật khó định nghĩa, bởi thói đời là: còn lợi thì còn bạn; hết lợi thì hết bạn. Trong đạo thì khác. Bởi đạo Phật luôn lấy nhân-quả báo ứng làm nền tảng, vì thế mọi hành vi đều không ra ngoài nhân quả. Nếu người xung quanh bạn đều đặt, hiểu và tôn trọng nhân quả như bạn, lấy nhân quả để đối nhân xử thế, tiếp người, tiếp vật…người đó mới thực gọi là bạn.

   *Trong hoạ có phước, trong phước có hoạ. Các bạn thua lỗ sớm đó là hoạ, nhân hoạ mà biết làm ăn không do mồ hôi sức lực của bản thân ắt sẽ gặp hoạ. Nhận diện được, biết dừng lại đó là chuyển hoạ thành phước. Giả như công ty ma kia trả cho các bạn vài trăm triệu, rồi nói các bạn nên đầu từ lớn hơn để thu bạc tỉ, hoặc kiêm giữ chức nọ, vị kia… đó gọi là phước, và các bạn cả tin, bán nhà cửa, ký nợ ngân hàng… để đầu tư và ít ngày sau đó họ tuyên bố phá sản, lúc này phước chính là hoạ.

   Lời TN chân thành khuyên các bạn: Hãy tôn trọng nhân-quả, hãy thực hành lối sống biết đủ, phát tâm tu đạo, bỏ ác, hành thiện, đó mới chính là hạnh phúc đích thực nhất của cuộc đời, ngược lại các bạn đang lấy chính mình để gá đổi hòng đem lại sự sống vốn mong manh và hư giả.

   Chúc bạn tỉnh giác và sớm hối đầu.
   TN

   0
  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   Đầu tư kinh doanh không khác gì vô rừng sâu nguy hiểm, sự may thì ít rủi thì nhiều. Thế sự mưu mô, tính toán là vậy, phải nên cẩn thận kỹ càng trước khi bắt tay.

   Cho nên luôn luôn bắt buộc phải có luật sư doanh nghiệp kiểm duyệt chứng minh hiệp ước hay giấy thỏa thuận giữa các bên. Nếu họ không đồng ý thì không tham gia sự đầu tư kinh doanh đó.

   Sống ngoài đời làm ăn hay vô đạo gì cũng phải đi theo qua trong cái quá trình căn bản của nó. Thiếu sót so ý ban đầu sẽ lừa dối và thất bại vậy. Trải nghiệm trong cuộc sống, cái gì cũng có cái bài học đầu tiên cả. Đời hoặc đạo.

   Cộng nghiệp phức tạp khó ai suy lường,
   Khi đủ duyên hội tụ chi phối vậy.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 44. Võ Anh Vỹ

  Thưa Thầy , con có thắc mắc nhỏ sau ạ.
  Trường hợp những người bị nạn kiếp trước như bị cướp ,hiếp… kiếp này họ quay lại trả thù.Như trong bài viết , cô Triệu kiếp trước hiếp đáp người lành , kiếp này cô bị hà hiếp lại.
  Vậy những người hà hiếp cô triệu và gia đình cô triệu ở kiếp này . Thì kiếp ssau họ có bị quả báo lại không ạ.
  Con cảm ơn

  0
  • Nguyễn thái khang

   Nam mô a di Đà phật…..ý bạn là nhân quả tuần hoàn theo như tôi nghĩ kiếp trước cô triệu là khởi nguyên của tội ác kiếp này trả sang kiếp sau sẽ bắt đầu nhân sinh mới còn những người đòi nợ làm hại co triệu đã trả hết nợ và họ sẽ bị báo ứng tại kiếp này hoặc xuống âm phủ chịu đoạ đầy giải nghiệt để khởi nguyên cho kiếp mới….

   0
 45. phạm như quỳnh

  thưa thầy,
  Không biết kiếp trước con như thế nào mà kiếp này điểm thi của con rất thấp môn nào cũng như vậy ạ.Kiếp trước con đã làm gì sai ạ?

  0
  • Nguyễn thái khang

   E học rất tốt mà vô làm bài không được phải không?

   0
 46. Nguyễn thái khang

  Thưa thầy con thường xuyên mơ thấy kiếp Trước con là người có đạo hạnh pháp thuật… Gia đình hạnh phúc và làm quan có 1 ngày con nhận lệnh đi điều tra về đô đốc nắm giữ đại quân và chưa điều tra tới đâu thì đã bị sát hại… Con đấu không lại họ vì pháp lực của con ko đủ nên đã chết… Và ở kiếp này con thi không đậu nhưng dòng đời xô đẩy con lại làm 1 chiến sỹ an ninh điều tra liệu có phải con đến kiếp này để đòi nợ không hay vì nhân sinh mới ạ

  0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Thái Khang,
   Ý bạn hỏi là liệu đời này bạn sinh ra để mục đích tìm các vị quan quân kia mà ‘thanh toán nợ nần’? Rồi đời sau các vị ấy lại truy tìm bạn để ‘tính sổ’ tiếp chăng? rồi đời sau nữa…Vậy thì bao giờ mới ‘kết sổ’ đây?
   Mệt mỏi quá, khổ đau quá phải không bạn? Vòng luân hồi vay trả trả vây như vậy bất tận…biết bao giờ kết thúc đây. Chắc bạn đang hỏi, vậy đến bao giờ kết thúc? Câu trả lời là không bao giờ, còn trong luân hồi sanh tử này thì không bao giờ, ngàn vạn kiếp cứ kéo dài bất tận như thế. Lại hỏi, vậy có cách nào thoát ra khỏi được ‘cái vòng luẩn quẩn’ này không? Câu trả lời là Có, đó chính là về Thế giới Tây Phương Cực Lạc. Thế để đến được đó bằng cách nào? Muốn đến đó chúng ta phải nương tựa vào Pháp môn Tịnh Độ mà tu tập.
   Thế đấy, chúng ta tu học bắt đầu từ những câu hỏi, thắc mắc, đó là Kiến. Rồi giải đáp được thắc mắc, là Giải. Rồi tin thích thọ trì, Hành. Nhờ chăm chỉ hành trì mà Chứng, thành tựu giải thóat. Kiến – Giải – Hành – Chứng, chúng ta tu học là như vậy.
   Thế nên bạn cứ thắc mắc, cứ đặt câu hỏi, rồi tự tìm hiểu câu trả lời, hay nhờ người khác trả lời. Khi tín tâm tăng trưởng chúng ta sẽ tự thực hành bằng những thời khóa niệm Phật, đọc Kinh sớm tối, thường nhiếp tâm niệm Phật. Cứ ngày qua ngày, tích lũy dần công đức, đến cuối đời là chúng ta dã đầy đủ Tư lương để được Phật tiếp dẫn về Cực Lạc rồi, vĩnh viễn chẳng còn ân ân oán óan, vay trả trả vay nữa, cũng chẳng bao giờ ‘chết’ chẳng bao giờ ‘sanh’ thêm lần nào nữa, vĩnh viễn đoạn tuyệt sanh tử rồi, mạng sống của ta là vô cùng tận cho đến thành Phật Quả. Như thế quả là tuyệt vời phải không bạn?
   Lại nữa, cuộc đời chúng ta đâu biết trước được gì đúng không bạn? bạn làm ngành này thì càng thấu rõ, vô thường, tai ương hoạn nạn đâu có hẹn trước, thế nên phải sớm phát tâm hành trì tu tập lúc trẻ khỏe này để đề phòng chứ, càng sớm tu tập càng ‘rộng cửa’ mà về Cực Lạc.
   Bạn hãy thường xuyên vào các trang này tìm hiểu dần về Pháp môn Tịnh Độ thù thắng này, duongvecoitinh.com, niêmphat.vn, tinhdo.net, voluongtho.vn…
   http://www.tuvienquangduc.com.au/tinhdo/87niemphatcamung.html

   Chúc bạn sớm phát khởi tín tâm thực hành Chánh Pháp!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 47. nguyễn thị chiến

  Xin chào mọi người cho con hỏi là ngoài thời khóa niệm Phật ra,mà đi đứng nằm ngồi con muốn niệm Phật nhưng lúc đó có thể là con vừa ăn sáng hoặc trưa mà không vệ sinh răng miệng thì có mắc tội bất kính không ạ?
  rất mong sớm nhận được hồi âm của mọi người
  cho con hỏi thêm giờ là mùa hè lúc con tụng kinh niệm Phật con mặc quần dài nhưng mặc áo cộc có cổ thì có được không ạ

  0
  • kimmay

   Vừa ăn xong,chưa vệ sinh răng miệng thì bạn Chiến chỉ nên niệm thầm trong tâm thôi.
   Trong thời khóa tụng kinh niệm Phật thành tiếng thì dù là trời nóng bạn cũng nên quần dài áo dài tay cho trang nghiêm.
   Nam mô A Di Đà Phật.

   0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Chiến,
   Đạo hữu Kimmay đã phúc đáp rồi. Mình chỉ xin thêm vài ý.
   Tu học cái tâm Chân Thành, Cung Kính quan trọng lắm bạn.
   Chân thành thì chắc ai cũng rõ rồi, mình xin nói một chút về sự Cung Kính trong tu học.
   Chúng ta tu hành là gì, để làm gì? Thì chắc chắn là để vãng sanh Cực Lạc, liễu thoát sinh tử rồi, đâu cần phải nhắc lại thế. Vậy hàng ngày chúng ta tu tập Thọ trì đọc tụng, Giữ gìn Giới, Nghiệp để làm gì? Không ngoài hai việc này: Tích lũy công đức và Gìn giữ công đức. Phải thực hiện đồng thời, song song, thiếu mất một là không được. Như thế thì công đức phước huệ mình mới ngày càng lớn lên được. Ở đây mình đề cập đến một việc có liên quan đến vấn đề này, đó là sự Cung Kính.
   Tam Bảo là nơi Quay Về Nương Tựa của Chúng sanh, thế nên Cung Kính Tam Bảo tức là cung kính chúng sanh, thử hỏi công đức này nó lớn dường nào. Càng cung kính bao nhiêu thì công đức càng viên mãn bấy nhiêu, được nhân cấp lên bội phần, không thể đo lường tính toán được. Ngược lại, thiếu Cung Kính, tức là Khinh nhờn, thì cũng là khinh nhờn tất cả chúng sanh. Các bạn thử nghĩ xem, tội lỗi đến cỡ nào, tỗn hại công đức đến cỡ nào.
   Đấy chỉ là những lời cạn cợt thiển ý của mình thôi. Chúng ta hãy nghe Ấn Quang Đại Sư Ngài nói:

   * Nhập đạo nhiều môn, chỉ do chí hướng mỗi người mà thâm nhập một môn, trọn chẳng có một pháp nhất định. Nhưng nhất định phải: 1. Thành. 2. Cung kính. Hai điều này dù cho tất cả chư Phật tận đời vị lai đều xuất thế cả vẫn chẳng thể khác được. Chúng ta đã là phàm phu sát đất muốn mau tiêu nghiệp lụy, mau chứng Vô Sanh, chẳng dốc sức vào hai việc này thì ví như cây không rễ lại mong tươi tốt, chim không cánh lại mong bay lên, có được hay chăng?

   * Một pháp niệm Phật thật rất giản dị, rất rộng, rất lớn, nhưng phải khẩn thiết chí thành đến cùng cực mới hòng cảm ứng đạo giao, được lợi ích thật sự ngay trong đời này! Nếu lười nhác, biếng trễ, không mảy may kính nể, dù gieo được viễn nhân, vẫn mắc tội khinh nhờn chẳng thể tưởng tượng nổi. May ra được sanh vào cõi trời, cõi người, quyết khó lòng cao dự hải hội.

   Đối với tượng Phật nên tưởng như đức Phật thật, chẳng được coi giống như gỗ, đất, đồng, sắt v.v… Kinh điển chính là thầy của tam thế chư Phật, là Pháp Thân xá-lợi của Như Lai, cũng nên xem như Đức Phật thật sự, chẳng được coi như giấy mực. Lúc đối trước kinh tượng, hãy nên như trung thần thờ thánh chúa, như con hiếu đọc di chúc. Làm được như thế, không nghiệp chướng nào chẳng tiêu, không phước huệ nào chẳng đủ!

   Hiện tại, hàng sĩ đại phu học Phật rất nhiều, nhưng đa số chỉ đọc kinh văn, hiểu ý nghĩa, dùng đó để phô phang ngoài miệng hòng được tiếng là bậc thông gia mà thôi. Còn như cung kính, chí thành, y giáo tu trì, thật khó có được một ai!

   Tôi thường nói: “Muốn hưởng lợi ích thật sự từ Phật pháp, phải cầu nơi cung kính. Có một phần cung kính sẽ tiêu được một phần tội nghiệp, tăng một phần phước huệ. Có mười phần cung kính sẽ tiêu được mười phần tội nghiệp, tăng mười phần phước huệ. Nếu chẳng cung kính đến nỗi khinh mạn thì tội nghiệp càng tăng, phước huệ càng giảm. Buồn thay!”

   Đôi hàng chia sẻ. Chúc bạn ngày càng tinh tấn!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   Hữu Nghĩa: “Chân thành thì chắc ai cũng rõ rồi, mình xin nói một chút về sự Cung Kính trong tu học.”

   Ấn Quang Đại Sư: “Hiện tại, hàng sĩ đại phu học Phật rất nhiều, nhưng đa số chỉ đọc kinh văn, hiểu ý nghĩa, dùng đó để phô phang ngoài miệng hòng được tiếng là bậc thông gia mà thôi. Còn như cung kính, chí thành, y giáo tu trì, thật khó có được một ai!”

   *** Nếu hành giả đã chân thành thì sự cung kính sẽ đi đôi. Nhưng Ấn Quang Đại Sư đã nói: “Còn như cung kính, chí thành, y giáo tu trì, thật khó có được một ai!”. Nếu thật khó có được một ai thì làm sao HN nói chân thành thì chắc ai cũng rõ rồi ư?

   Hành giả chúng ta mang nghiệp dày phước mỏng nay chưa được dự Liên Trì Hải Hội cũng bởi không ngoài do thiếu sự cung kính, chí thành mà Ấn Quang Đại Sư đã nói.

   Khi khởi tâm niệm nghĩ rằng mình có sự chân thành, cung kính liệu mình thật sự có chân thành, cung kính không?

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Cảm ơn huynh Huệ Tịnh nhé.

   0
 48. nguyễn thị chiến

  Con chân thành cảm ơn quý đạo hữu đã góp ý cho con ạ

  0
 49. Thái tuyết anh

  Thưa thầy, chị gái của con từ khi sinh ra hiền hậu, tốt bụng, nhưng mãi vẫn chưa có con, mặc dù đi khám không mắc bệnh gì cả, con và gia đình rất buồn, không biết kiếp trước có phạm sai lầm gì không, và làm cách nào để hoá giải giúp chị gái con có mụn con không ạ

  0
  • Tịnh Tâm

   Nam Mô A Di Đà Phật
   Gửi bạn Thái Tuyết Anh, bạn hoan hỉ gửi Chị gái bạn đọc bài này nhé:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/03/nho-niem-phat-thieu-phu-sanh-con-sau-15-nam-vo-sinh/
   Kinh Phẩm Phổ Môn có đoạn “Nếu có người nữ muốn cầu con trai, lễ bái cúng dường Quán Thế Âm Bồ Tát liền sanh con trai phước đức trí huệ; nếu muốn cầu con gái, liền sanh con gái đoan chánh hữu tướng, đời trước đã gieo gốc lành, mọi người kính yêu”.
   Mong Chị bạn Tuyết thời gian này nên siêng năng làm nhiều điều phước lành như: Ăn chay, bố thí, cúng dường Tam Bảo,.. đồng thời chí thành chí kinh xưng danh hiệu Bồ tát Quan Thế Âm và tụng kinh Phẩm Phổ Môn thời sẽ được như ý.
   Kinh Phẩm Phổ Môn:
   https://rongmotamhon.net/xem-sach_PHAN-DICH-NGHIA_cksqpmkg_show.html

   0
 50. Nhất Nhị Tam

  Nam mô A di đà Phật
  Thưa Thầy, Tình duyên của con luôn bị trắc trở, yêu ai cũng không được trọn vẹn.những tưởng sẽ kết duyên trăm năm rồi lại gãy gánh.Yêu người nào con cũng khởi đầu là yêu Người có bạn gái hoặc có vợ.Nhất quá tam, nhưng đã đến 4 lần thì con không thể không tin đó chỉ là trùng hợp.Phải chăng kiếp trước con đã làm gì nên kiếp này phải trả,yêu mà không được yêu.Được yêu thì lại không thành.Con mất niềm tin,nếu là nhân quả báo ứng thì hãy giúp con hóa gỡ,soi đường dẫn lối cho con
  A di đà Phật

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *