Vợ Chồng Người Đồ Tể Thoát Nạn Nhờ Phóng Sanh

Vợ Chồng Người Đồ Tể Thoát Nạn Nhờ Phóng Sanh

Lão Thái là một đồ tể, có vợ là Tô thị, hàng năm có không biết bao nhiêu súc vật bị giết dưới tay ông. Ngày hôm đó, người hàng xóm là lão Vương mang đến nhà lão Thái một con chó đen, xem ra không phải là giống chó nuôi trong nhà ở vùng này. Lão Vương nói là bắt được con chó này ở trong núi, nay nhờ lão Thái làm thịt, xong sẽ tặng một chân giò coi như tiền công vất vả. Nhưng buổi sáng hôm đó Lão Thái có việc đi sang thôn khác, nên phải đợi đến chiều mới làm thịt được. Vì thế, đã đem con chó nhốt vào lồng sắt.

Buổi chiều Lão Thái trở về nhà, sai vợ nhanh chuẩn bị nước sôi để chuẩn bị làm thịt con chó đen kia. Con chó này lông toàn thân màu đen, ở giữa hai mắt có một đám lông màu bạc, nhìn qua giống như là có 3 con mắt vậy. Lão Thái mài dao, đưa con chó ra khỏi lồng chuẩn bị giết thịt. Thông thường vào lúc này, con vật đều sẽ giãy giụa, gầm rú, nhưng con chó đen này đến một tiếng cũng không kêu, nhưng mà hai mắt nó mở to nhìn chằm chằm lão Thái. Vợ lão Thái thấy vậy thì cảm thấy có chút kỳ quái.

“Đợi một chút” – Tô thị bảo chồng dừng lại. Cô lại cẩn thận quan sát một chút con chó đen này, thấy cái bụng của nó hơi bành ra, bèn đưa tay sờ vào bụng con chó. “Con chó này đang mang bầu, thả nói đi thôi”, Tô thị nói xong mắt đỏ hoe xoay người đi vào phòng.

Nguyên là, vợ chồng lão Thái lấy nhau đã mười mấy năm, hiện đã ngoài 40 tuổi rồi mà vẫn không có lấy một mụn con, khiến hai vợ chồng vô cùng sầu não, mọi người trong thôn đều lén nhìn Tô thị mà chỉ trỏ lời ra tiếng vào. Tô thị nhìn thấy con chó này đang mang thai, không khỏi nghĩ lại chính mình, thấy mình còn không bằng một con chó, cảm thấy rất tủi thân. Lão Thái thở dài, dắt con chó đen đi về phía núi sau thôn, cởi bỏ dây thừng rồi nói với nó: “Đi thôi, cẩn thận không lại bị người ta bắt”.

Đến chập tối, lão Vương tới lấy thịt chó, lão Thái đành phải nhận lỗi rồi đền cho lão một ít đồ .

Tết Nguyên tiêu hai năm sau, có một đạo sĩ du phương đi qua nhà lão Thái, ghé vào xin ngụm nước. Uống nước xong, vị đạo sĩ nói với lão Thái: “Nhìn tướng mạo của ông, hẳn là đến nay vẫn chưa có con, có đúng không?”. Lão Thái nghe thấy vậy thì gật đầu lia lịa, đạo sĩ lại nói: “Trên người ông sát khí rất nặng, chắc đã làm rất nhiều việc sát sinh”. Lão Thái nghe xong thì giật mình kinh hãi, vội vàng quỳ xuống cầu xin đạo sĩ cho lời khuyên chỉ cách phá giải.

Đạo sĩ nói rằng bởi cả đời lão Thái đã giết chết rất nhiều sinh linh, hiện giờ sát khí khắp thân, đến nỗi không chỗ nào không có, nếu không kịp hối cải, về già khó tránh khỏi tai ương. Đạo sĩ lại khuyên lão Thái kể từ hôm nay đừng tiếp tục sát sinh nữa, vả lại mỗi ngày cần phải tắm rửa sạch sẽ, thành tâm đốt nhang cầu nguyện SÁM HỐI, suốt 3 tháng như vậy mới mong làm sạch sát khí trên người; sau đó một lòng hành thiện mới có thể hóa giải. Đạo sĩ nói xong, cáo biệt rồi nhẹ nhàng rời đi.

Lão Thái làm theo lời đạo sĩ dặn bảo, ngay ngày hôm sau quyết định bỏ nghề đồ tể, hai vợ chồng mỗi ngày ăn chay, cả ngày cả đêm thắp nhang cầu nguyện, sám hối, chăm chỉ làm việc thiện.

Đến giữa mùa thu năm đó, Tô thị cảm thấy thân thể không khỏe, lão Thái liền mời thầy lang tới xem bệnh. Thì ra là Tô thị đã mang bầu, nên mới bị ốm nghén như vậy. Đến lúc này, hai vợ chồng càng tín phụng vị đạo sĩ, coi đó là thần tiên, bèn lập bài vị, mỗi ngày đều kính cẩn thờ cúng.

Thu qua xuân tới, đảo mắt đã nhanh đến Tết Đoan ngọ, Tô thị cũng sắp đến ngày sinh nở, lão Thái sớm mời bà mụ về ở trong nhà của mình, tất cả đồ dùng đều đã chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng. Ngày hôm đó, Tô thị cảm thấy trong bụng khác thường, bà mụ bảo là sắp sinh rồi, bèn vội vàng đỡ Tô thị vào trong buồng, chuẩn bị đỡ đẻ. Lão Thái đừng ngoài phòng sinh, đi đi lại lại, lòng như lửa đốt. Một lúc sau, bà mụ sợ hãi chạy ra nói với lão Thái là Tô thị khó sinh, rất nguy hiểm đến tính mạng, lão Thái hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng. Lão Thái lúc ấy mồ hôi lạnh ướt đẫm cả vạt áo, cảm thấy trời đất đảo lộn, té ngã xuống thềm đá không nhúc nhích.

Lại một lúc lâu sau, lão Thái mơ hồ nghe thấy vài tiếng chó sủa, ngay sau đó là tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Bà mụ vội chạy ra ngoài chúc mừng lão Thái, nói Tô thị đã sinh con trai, mẹ tròn con vuông. Nhưng mà trong mắt bà mụ không khỏi lộ vẻ nghi hoặc, dường như đối với chuyện Tô thị sinh khó, lại mẹ con vô sự nên có chút khó hiểu.

Về sau, lão Thái nghe Tô thị kể lại mới biết rõ sự tình. Nguyên là ngày ấy Tô thị khó sinh và bị hôn mê, cảm giác thân như đang ở trong một mảng sương mù, xung quanh đều là súc vật các loại, không ngừng tấn công Tô thị. Lúc đó một con bò lao tới như muốn dẫm lên người Tô thị. Bỗng nhiên từ trong đám sương mù nhảy ra một con chó lớn có 3 mắt, xông tới đuổi đám súc vật kia, cứu Tô thị thoát chết trong gang tấc.

Lúc sau con chó đen này dẫn Tô thị đi ra khỏi đám sương mù, hướng tới Tô thị bái lạy một cái rồi liền biến thành một làn khói nhẹ bay đi. Tô thị lập tức tỉnh dậy, đồng thời cũng dễ dàng sinh hạ một bé trai.

Vợ chồng lão Thái hiểu được rằng chính là nhờ cứu con chó đen năm kia mà mạng 2 mẹ con Tô thị mới được bảo toàn. Về sau, hai vợ chồng lại càng chăm chỉ làm nhiều việc thiện, rộng rãi kết thiện duyên, đã trở thành một nhà đại thiện nổi tiếng khắp vùng. Trong nhà vợ chồng đầm ấm hòa thuận, con cái hiếu thảo. Đến ngày con trai cưới được vợ hiền, rồi sinh hạ được 4 người cháu trai. Từ đó, nhà lão Thái con cháu đầy nhà, tận hưởng cuộc sống an lạc; lão Thái đến năm 70 tuổi, không bệnh mà mất.

Lạm bàn : Nhận ra được những tội lỗi của mình cần phải có một bản lĩnh rất lớn, vì thói đời thường người ta thích quanh co chối tội chứ không muốn nhận lỗi. Như lão Thái đây lại còn hết lòng hối cải, bỏ ác theo thiện, ngày đêm sám hối và siêng năng làm việc thiện thì dù tội nặng cũng có thể chuyển thành nhẹ, tội nhẹ sẽ tiêu sạch hết. Thế nên, hễ quay đầu, thì luôn là bờ.

Theo NTDTV

19 Phúc đáp

 1. Phật Pháp Vô Biên

  Có thể vị đạo sĩ đó chính là Quán Thế Âm bồ tát biến hóa thành để độ người đồ tể.Nam mô A Di Đà Phật

 2. Mây Trắng Bay Về

  Con chào các cô chú.Nhờ cơ duyên con được biết đến Pháp môn Tịnh độ.Con chỉ mới biết đến Pháp môn này một thời gian ngắn.Con rất mong được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của mọi người trên con đường tu học.Con đang đi làm.Rất mong được mọi người chia sẻ nhũng kinh nghiệm quý báu.Con xin cảm ơn mọi người.
  Nam mô a di đà phật.

  • Lê Thị Trang

   A di đà phật.bạn nên nghe đĩa của thầy hoà thượng tịnh không đi.nếu cần gì mình có thể giúp.có thể liên hệ qua mail này nhé [email protected]

 3. Mai Chi

  Chỉ có niệm Phật cầu sanh Tịnh độ là chuyện tốt. Đã thật sự hiểu rõ ràng, minh bạch, hãy dốc hết tâm lực để niệm Phật. Có nghi hoặc thì phải nghe giảng kinh, phải đọc kinh, giúp quý vị phá mê, sanh tín. Quý vị có nghi hoặc, tín tâm chẳng đủ nên phải nghe kinh, đọc kinh hòng giúp quý vị đoạn nghi, sanh tín. Khi tín nguyện đã vững chắc, có thể không đọc kinh, có thể không nghe giảng, nhất tâm niệm Phật là được rồi! Nếu còn nghi hoặc, tín tâm còn chưa vững chắc, kinh giáo sẽ giúp đỡ quý vị rất nhiều. Nếu không có kinh giáo rất dễ đọa lạc, tự mình chống đỡ không nổi! Do đó kinh giáo là trợ duyên của Phật, Bồ Tát đối với chúng ta.

  Hoà thượng Tịnh Không

 4. Mây Trắng Bay Về

  Con chào các cô chú. Cô chú là những người đi trước có thể chỉ dạy con cách tu Pháp môn tịnh độ đúng đắn nhất được không ạ. Giờ con chỉ mới biết đến pháp môn này. Khi con niệm Phật, con chỉ niệm “Nam Mô A Di Đà Phật”.
  Con cảm ơn mọi người nhiều.

 5. Diệu Thanh

  A Di Đà Phật.
  Mẹ con từ lâu đã ăn chay niệm Phật, phóng sinh, đã thấy những sự kỳ diệu nhờ đó mà thoát nạn. Hơn 1 năm trước khi ngủ mẹ con mơ thấy 3 người, 1 người ngồi trước, thân thể đàn bà nhưng khuôn mặt giống như trong tranh vẽ Phật, 2 người ngồi sau cung kính, người đó hỏi mẹ con: “Nếu như Tết năm nay có sóng gió phải rất vất vả làm ăn thì tính thế nào, có bỏ cuộc không?”. Mẹ đáp: “Thì vì gia đình vốn đã khó khăn nên cũng đành cố gắng chịu khó chịu khổ mà làm thôi chứ biết sao giờ.”. (Nhà con bán hàng tạp hóa). Người đó cười rồi biến mất. Mẹ tỉnh giấc. Cùng lúc với giấc mơ đó con đang ở trọ ở HN để tiện đi làm, và đầu con đau đớn vô cùng suốt 3 ngày rồi nhập viện gần đó, BS cho thuốc về uống, con xin nghỉ làm để về quê. Mấy ngày sau con vẫn đau nhưng ít hơn, 2 mẹ con đưa nhau đến Bạch Mai khám thì được biết con bị Phình mạch não cần phẫu thuật và giới thiệu đến Việt Đức. Mẹ nghĩ ngay đến giấc mơ hôm trước…
  Ở Việt Đức, mẹ biết con có 2 mạch bị phình, phẫu thuật ngay rất nguy hiểm tính mạng và không có cơ hội lành lặn nếu sống. Quả nhiên, ca phẫu thuật gặp sự cố, sự sống 10 phần thì không còn nổi 1 phần nữa. Mẹ con thức trắng 1 tuần không dám chợp mắt phút nào vì sợ khi con tỉnh không thấy mẹ, các bác sĩ cũng không hiểu tại sao mẹ con vẫn trụ được như thế. Con hôn mê sâu không biết gì, kể cả những cơn đau vùng vẫy đến tím người. Trong thời gian kể từ khi nhập viện, mẹ luôn niệm Phật rồi hồi hướng cho con, mua vật phóng sinh,…
  Trong những lần mắt con mở ra theo phản xạ chứ thực tế chưa biết gì, có 1 lần con thấy mẹ cầm tay con và đang khóc, mẹ thấy con mở mắt ra thì bảo: “Con niệm Phật cùng mẹ nhé, chuyên tâm vào niệm Phật con sẽ quên đau”. Kì diệu, con nghe thấy được, và con gật đầu, con thấy mẹ rất vui và cười trong nước mắt. Mẹ niệm Nam Mô A Di Đà Phật để con niệm theo…
  Con hồi phục nhanh nhất viện, các BS, điều dưỡng, lao công, đến người thân đều vui mừng. Con ra viện vào đúng 2 tuần trước Tết, mẹ con vẫn kịp xoay sở hàng Tết để bán. Nhà con cũng khó khăn về kinh tế nên trông đợi nhiều vào dịp này. Nhớ lại giấc mơ trước, đúng là người có lòng tin và sự cố gắng sẽ được Phật gia hộ.
  Nhưng con liệt nửa người. Qua thời gian tập luyện, con đã tự đi được, phục vụ sinh hoạt cá nhân được. Ngày ngày 2 mẹ con niệm Quán Thế Âm Bồ Tát, phóng sinh,…
  Đến lần phẫu thuật sau để ghép sọ, con niệm Bồ Tát không ngừng, cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng, không hỗn tạp, niệm trong đầu nhưng rất rõ ràng và chìm vào giấc ngủ do thuốc gây mê. Mọi thứ rất thuận lợi, hai mẹ con đều được người khác giúp đỡ rất nhiệt tình nữa.
  Con tự hỏi có lẽ từ bao kiếp trước con gây ác lắm mới chịu quả báo như vậy, và bật khóc, nguyện làm điều thiện, niệm Phật hồi hướng cho oan gia trái chủ, cho cha mẹ – vị Bồ Tát của con mãn kiếp này được vãng sinh Tịnh Độ.
  Chúc quý đạo hữu đồng tu thân tâm thường an lạc.
  Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Diệu Vy

   Chúc mừng bạn đã tai qua nạn khỏi, hãy cố gắng niệm Phật tinh tấn nha.

  • Tín Từ

   Nam Mô A Mi Đà Phật
   Thật xúc động và vi diệu, đó là sự nhiệm màu của Phật Pháp, của đức tin , chúc Mẹ và bạn luôn an lạc, tinh tấn nhé!

 6. Diệu Vy

  Nam Mô A Di Đà Phật,
  Con xin chia sẻ câu chuyện của mình để các bà mẹ đang mang thai có thêm động lực và tinh tấn niệm Phật.
  Con mới sinh em bé cách đây 5 tháng, vì con ăn chay trường nên khi mang thai mọi người đều lo lắng sợ em bé thiếu chất, nhưng khi sinh ra em bé rât mạnh khỏe và ngoan. Trong suốt 9 tháng 10 ngày, ngày nào con cũng niệm Phật hồi hướng cho em bé, thỉnh thoảng con đọc kinh địa tạng và phóng sinh. Đủ ngày đủ tháng, em bé ra đời, ngày hôm đó con trở dạ lâu và khó sinh. Bác sĩ nói có thể phải mổ để lấy em bé ra ngoài. Con đã niệm Quán Thế Âm Bồ Tát và dặn chồng niệm cùng. Nhằm giờ Dần, em bé đã chào đời an toàn bằng cách sinh tự nhiên, bác sĩ nói đó là 1 điều kì diệu. Đến nay em bé đã được hơn 5 tháng, con đang cố gắng để giúp bé ăn chay trường.
  Nguyện xin Phật và Bồ Tát gia hộ cho con gái con đủ duyên ăn chay, trở thành người có tấm lòng từ bi, nhân hậu.
  Nam Mô A Di ĐÀ Phật.

 7. Tâm Tịnh

  A Di Đà Phật
  Phật Pháp thật nhiệm màu.
  Pháp Môn Tịnh Độ thật thù thắng. Chúng ta thật may mắn và phước lành lắm thay để có được nhân duyên với Pháp Môn này. Mỗi người chúng ta cố gắng đừng bỏ lỡ.
  ———–
  Kẻ phàm phu nghiệp chướng chất chồng lại có thể mang nghiệp đi vãng sanh; đấy toàn là do nguyện này của Phật Di Ðà, do sức từ bi đại lực nhiếp thọ của thánh chúng hiện diện trong lúc lâm chung.
  Ngài Linh Chi (Nguyên Chiếu) đời Tống nói: “Phàm người lâm
  chung thức thần vô chủ, không một thứ nghiệp chủng thiện hay ác nào lại không phát hiện: hoặc khởi ác niệm, hoặc khởi tà kiến, hoặc sanh quyến luyến, hoặc phát điên rồ, chẳng phải chỉ có một thứ ác tướng… đều là điên đảo cả”. Rõ ràng là phàm phu nghiệp nặng, lúc lâm chung lắm nỗi điên đảo, lại bị Tứ Đại bức bách khổ sở, đau đớn khó tả nổi, làm sao mà chánh niệm trì danh được! Chẳng thể trì danh làm sao có thể vãng sanh nổi?
  Vì vậy, phàm phu vãng sanh chẳng phải do tự lực mà toàn là cậy
  vào sức gia bị của đại nguyện của Phật Di Ðà giữ cho chẳng điên đảo nên mới được vãng sanh như sách Viên Trung Sao nói: “Chúng sanh cõi Sa Bà tuy có thể niệm Phật nhưng Kiến Hoặc còn rối bời chưa thể đoạn Sa Bà tuy có thể niệm Phật nhưng Kiến Hoặc còn rối bời chưa thể đoạn trừ được. Khi lâm chung chẳng bị điên đảo thì vốn nào phải do sức mình chủ trì nổi, mà chỉ toàn là cậy vào Di Ðà đến cứu vớt thôi. Tuy không có chánh niệm mà giữ nổi chánh niệm nên tâm chẳng điên đảo, liền được
  vãng sanh”.
  ……..
  Trong Quán Niệm Pháp Môn, Thiện Ðạo đại sư giải thích về
  nguyện thứ hai mươi ba “nhàm chán thân nữ, chuyển thành thân nam” như sau: “Ấy là do sức bổn nguyện của Phật Di Ðà nên nếu nữ nhân xưng danh hiệu Phật thì ngay trong lúc lâm chung liền chuyển thân nữ trở thành nam tử. Di Ðà dắt tay, Bồ Tát nâng thân, đặt ngồi trên hoa sen báu theo Phật vãng sanh” và: “Hết thảy nữ nhân nếu chẳng nhờ sức danh hiệu của Phật Di Ðà thì trong ngàn kiếp, vạn kiếp, kiếp số như cát sông Hằng, trọn chẳng thể đổi được thân nữ”.
  Ngay như Phật Thích Ca lúc còn tu nhân còn phải mất cả một đại kiếp tu hành siêng năng mới dần dà thoát khỏi thân nữ, đủ thấy nữ chuyển thành thân nam thật chẳng dễ dàng. Nay do nghe danh hiệu Phật “đắc thanh tịnh tín” (sanh lòng tin thanh tịnh – thanh tịnh là lìa khỏi các lầm lỗi ác hạnh, không phiền não cấu nhiễm. Lòng tin không cấu nhiễm gọi là lòng tin thanh tịnh). Do lòng tin thanh tịnh mà phát Bồ Ðề tâm, nhàm chán thân nữ, nguyện sanh Cực Lạc, tin sâu, nguyện thiết thì ắt
  khởi thắng hạnh niệm Phật, được bổn nguyện của Phật gia hộ, nên lúc lâm chung liền chuyển nữ thành nam, vãng sanh Cực Lạc. Ðó là nguyện “nhàm chán thân nữ, chuyển thành thân nam”.
  (trích Chú Giải Kinh Vô Lượng Thọ)

 8. Mây Trắng Bay Về

  Chào bạn Tâm Tịnh.
  Mình đã đọc kỹ những bài về Pháp môn tịnh độ bạn gửi link cho mình.Mình cảm ơn bạn nhiều.Những bài viết đó rất hay và thiết thực với mình.Nhờ có mẹ mình,từ bé mình đã biết đến Phật Pháp nhưng minh ko tu theo pháp môn nào.Nhờ cơ duyên minh biết đến Pháp môn này và mình thấy hợp với bản thân mình.Vì mình đi làm cả ngày.Chỉ có rảnh thời gian buổi tối.Mình muốn hỏi bạn là mình chỉ niệm một câu “Nam mô a di đà Phật”, mình không tụng kinh thì có vấn đề gì không.Tính mình từ trước đến giờ sống khép kín.Nhưng biết được trang Đường về cõi tịnh, mình muôn được chia sẻ với bạn và mọi người.kiến thức của mình về Pháp môn này còn hạn chế lắm.Rất mong được bạn và mọi người chỉ dạy thêm.
  Nam mô a di đà Phật.

  • nguyên

   Phần phúc đáp bài trước của chú HUỆ TỊNH rất hay,bạn MÂY TRẮNG có thể lấy lời giải đáp ấy cho mình.

  • Tâm Tịnh

   Chào bạn,
   Thật may quá vừa có Phúc đáp của Đạo hữu Lưu Trung Hiếu ở bài Pháp mới đăng – Những lời dạy của Đại sư Ấn Quang dành cho người học Phật. Thật hay vô cùng, Ngài răn dạy rất chi tiết, cặn kẽ. Rất hữu ích cho tất cả chúng ta đấy. Cảm ơn Đạo hữu LTH rất nhiều nhé.
   A Di Đà Phật. Vâng. Bạn hãy chăm chỉ niệm Phật. Đi đứng sinh hoạt nhớ nhiếp tâm niệm, ngoài ra bạn cũng nên lập ít nhất một thời khóa công phu mỗi ngày, dài ngắn thì tùy thời lượng mình có thể sắp xếp.
   Cách hành trì thì bạn tham khảo ở đây (đọc tụng phần tiếng Việt)
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/doi-dong-to-bay/nghi-thuc-niem-phat-hang-ngay/
   Ngoài niệm Phật, bạn hãy nên thỉnh một cuốn Kinh Vô Lượng Thọ về hành trì đọc tụng, kết hợp với niệm Phật. HT Tịnh Không dạy, chuyên tu Tịnh Độ là: MỘT BỘ KINH, MỘT CÂU PHẬT HIỆU.
   Đó là việc hành trì, ngoài ra bạn mới phát tâm nên cứ đọc nhiều, nghe nhiều Pháp để tăng trưởng, bồi đắp tín tâm. Bạn cứ thường lên đây đọc tìm hiểu, chia sẻ với mọi người, cùng nhau sách tấn tu tập. Có thời gian thì bạn hãy nghe Pháp HT Tịnh Không giảng Kinh Vô Lượng Thọ ở đây
   http://www.tinhkhongphapngu.net/
   Một việc nữa với chúng sanh thời nay phước mỏng chướng dày, bên cạnh tu huệ, hãy tích cực tu Phước: Ăn chay, phóng sanh, kiêng giết sinh vật, cúng dường Tam Bảo, bố thí, làm phước, tránh việc ác, cố gắng giảm trừ tham sân si… ngay trong đời sống hàng ngày. Chúng ta nên Phước – Huệ song tu.
   Tu hành là việc cả đời, Sinh Tử là việc lớn, không thể một ngày hai ngày mà thành tựu. Cần có sự kiên định, bền lâu và chuyên chú.
   Đôi dòng chia sẻ. Chúc bạn tinh tấn!
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Lonh

   Ây da. Bạn mà làm được chỉ niệm một câu Phật hiệu là hay lắm luôn rồi, nếu có thể hành trì suốt đời không dời đổi tất được vãng sanh. Vì bổn nguyện Phật A Di Đà là chuyên cứu chúng sinh niệm Phật, hào quang của Phật A Di Đà cũng chỉ tìm người niệm Phật mà soi, Phật Thích Ca cũng chỉ phó chúc niệm Phật. Bạn chẳng biết mình phải mất bao lâu để chuyển từ tu trì đủ loại sang chuyên niệm Phật như giờ đâu.

   Cũng chia sẻ với bạn vài sách hay, nếu lời đọc thì cũng có thể tìm tên sách trên youtube mà nghe. Tuy là mình chẳng tốn sức mấy nhưng cũng mong giúp bạn vững tâm tu hành.

   Niệm Phật Cảnh -Thiện Đạo Đại Sư (Hóa Thân của Phật A Di Đà đó, chớ có coi nhẹ)
   https://thienphatgiao.wordpress.com/2012/12/27/niem-phat-canh/
   Quán Kinh Tứ Thiếp Sớ – giải thích kinh Quán Vô lượng Thọ Phật của Thiện Đạo Đại Sư
   https://drive.google.com/file/d/0ByH30LLt5v7fM1kwQ29UTHlkZEE/view?usp=drivesdk
   Tuyển trạch bổn nguyện niệm Phật tập của Pháp Nhiên Thượng Nhân (Ngài Xá Lợi Phất sinh về Cực Lạc rồi tái sinh đấy, Ngài học niệm Phật từ Quán Kinh Tứ Thiếp Sớ của Tổ Thiện Đạo)
   https://drive.google.com/file/d/0ByH30LLt5v7fR3pReUhoYVl2U2c/view?usp=drivesdk
   Niệm Phật Tông Yếu-tổng hợp những lời khai thị của tổ Pháp Nhiên
   http://www.tinhdo.net/cacbaivietlienquan/164-niemphattongyeu.html
   Bài tự niệm Phật cảm ứng lục – Pháp Sư Huệ Tịnh (vị học niệm Phật theo Ngài Thiện Đạo và Pháp Nhiên là chính nên mình tin)
   http://vnbet.vn/ban-nguyen-niem-phat/5-bai-tua-sach-niem-phat-cam-ung-luc-nguyen-tac-phap-su-hue-tinh-dieu-khuyen-dich-11564.html

   Nói chung bạn cứ tìm đọc các bài của Tổ Thiện Đạo thì an tâm không lầm.

   Còn nữa, có hai kinh nghiệm quan trọng mình đúc kết được bấy lâu nay
   1 là tu niệm Phật nên quay trở lại ngu ngốc để vãng sanh. Tức học theo những người cái gì cũng không biết, cái gì không làm được, chỉ biết niệm Phật, chỉ biết nương tựa Phật. Làm được vậy là tâm rất thanh tịnh, rất chuyên tâm đó. Vả lại căn cơ mình cũng chẳng giỏi giang gì, cứ lưng chừng thì chẳng tới đâu, tự vươn lên thì không nổi, thôi thì trở lại ngu ngốc một lòng nương tựa Phật là hơn.
   2 là có khó khăn gì không giải quyết nổi phải thưa với Phật cầu Ngài cứu giúp, đừng giữ trong lòng chịu khổ một mình
   3 là phải thành thật, như trong lòng thật sự chẳng ham vãng sanh mà miệng cứ nói cầu vãng sanh là không được, lời nguyện phải xuất phát nơi lòng.
   4 là đừng ham thuyết pháp khuyên người niệm Phật, nói nhiều tất có sai sót, nhất là đối với những người nhân duyên chưa đầy đủ nếu cứ nói mãi họ sẽ xem mình là phiền toái, có khi hủy báng nữa. Tốt nhất là chuyên tâm niệm Phật thành tựu chính mình làm gương cho mọi người. Còn nếu thương họ nên niệm Phật cầu Phật gia hộ, dẫn dắt họ, chỉ có các Ngài mới đủ sức lo nổi việc này.

   A Di Đà Phật, ráng nha bạn, thay vì phải vấp ngã để học được thì học từ kinh nghiệm của người khác sẽ nhanh hơn, ít phải chịu khổ hơn.

  • Phật tử Chơn Lâm Ánh

   BBạn Mây Trắng Bay Về có thể hoan hỷ vào trang niệm phật thập yếu cũng rất hay đó bạn

  • Tín Từ

   Tín Từ chào bạn!
   Bạn tải Thập thiện nghiệp dạng file mp3 về nghe lúc nấu ăn, rửa chén còn khi đi làm bạn tinh tấn và chánh niệm trong câu Phật hiệu bạn sẽ cảm thấy mỗi ngày đều hạnh phúc và an lạc. Bạn có thể nghe thêm Pháp thoại của Qúy Thầy, Quý Sư cô cho dễ tu tập hơn nhé!
   Chúc bạn an lạc, tinh tấn nhé!Thân chào bạn!

 9. Mây Trắng Bay Về

  Chào các bạn.
  Mình đã đọc kỹ phúc đáp của mọi người.Mình cảm ơn các bạn nhé.Nói chung là kiến thức của mình về Pháp môn này còn hạn chế lắm.Mình sẽ dần dần tìm hiểu.Chính vì vậy mình rất mong được chia sẻ với các bạn kiến thức về Phật Pháp.Mình có chuyện này muốn hỏi các bạn.Cách đây mấy năm, bên ngoại mình có đến Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người ở Hà Nội để thông qua các nhà ngoại cảm nói chuyện với những người đã mất.Mình thắc mắc là những người thân của mình đã chuyển sinh cõi khác vậy sao vấn nhớ mọi chuyện để nói chuyện với người thân còn sống.Hôm đó mình không đi.Mình nghe mọi người nói chuyện lại.Các bạn giải đáp giúp mình nhé.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *