Phương Pháp Niệm 10 Danh Hiệu A Di Đà Phật

Phương Pháp Niệm 10 Danh Hiệu A Di Đà Phật

Phương pháp niệm 10 danh hiệu A-Di-Đà Phật là phương pháp đơn giản, lợi ích thiết thực trong việc hành trì pháp môn niệm Phật. Đặc biệt thích hợp với những người ít có thời gian tu tập. Hành trì theo phương pháp nầy sẽ giúp cho chúng ta nhất tâm chánh niệm A-Di-Đà Phật và giúp cho chúng ta an lạc thanh thản ngay trong giây phút hiện tại. Thời khóa hành trì được bắt đầu khi chúng ta thức giấc vào sáng sớm. Chúng ta ngồi thẳng người và niệm rõ ràng danh hiệu A-Di-Đà Phật 10 lần với tâm chánh niệm, niệm lớn tiếng hay niệm thầm tùy theo ý muốn từng người. Chúng ta lặp lại công phu nầy 8 lần nữa trong một ngày. Như vậy, chúng ta công phu theo phương pháp nầy 9 lần trong mỗi ngày. Thời gian đó được đề nghị như sau:

1. Ngay khi vừa thức giấc buổi sáng sớm.
2. Trước khi bắt đầu dùng điểm tâm.
3. Sau khi dùng điểm tâm.
4. Trước khi làm việc chính trong ngày.
5. Trước khi ăn trưa.
6. Sau khi ăn trưa.
7. Trước khi ăn tối.
8. Sau khi ăn tối.
9. Lúc đi ngủ.

Quan trọng nhất là hành trì đều đặn. Sự gián đoạn, không kiên nhẫn khi hành trì sẽ làm giảm hiệu lực tác dụng. Nếu hành trì liên tục, tinh cần thì người tu sẽ thấy càng ngày thân tâm càng gia tăng niềm an lạc.
Tinh tấn hành trì phương pháp niệm 10 danh hiệu A-Di-Đà Phật kết hợp với niềm tin và bản nguyện chân chính không thay đổi, chắc chắn bảo đảm tâm nguyện vãng sinh cõi Tây phương Cực Lạc, cõi Vô lượng thọ, Vô lượng quang sẽ được thành tựu. Nguyện rằng mọi người đều cùng nhau tu tập.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Trích: Nhận Thức Phật Giáo
Tịnh Không Pháp Sư giảng
Bản dịch Việt ngữ: Thích Nhuận Châu
Tịnh thất Từ Nghiêm – Đại Tòng Lâm
PL.2547 – DL.2003

0

4 Phúc đáp

 1. nguyển đức công

  tâm trí thảnh thơi lòng nhẹ nhõm như đang khát được uống nước lo vậy cảm ơn,cảm ơn

  0
 2. Đức thắng

  Cám ơn Đức Phật A Di Đà đã nghĩ đến chúng sanh…để ko phụ lòng mong mỏi của Người…chúng con nhất định trừ bỏ việc ác gieo việc thiện, nhất tâm phát nguyện tu hành đắc đạo.

  A Di Đà Phật

  0
 3. quyên

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  Xin cho con hỏi ngoài phương pháp niệm 10 danh hiệu A DI ĐÀ PHẬT,những lúc làm việc con cũng niệm nhưng con không đếm được vậy có sao không ạ,khi đi xe con hát được không vì khi hát tai con nghe thì con thấy mình không có tạp niệm,và tối về thì con hồi hướng được không ạ,xin hoan hỉ trả lời giúp con
  A DI ĐÀ PHẬT

  0
 4. Tịnh Thái

  1/Những lúc làm việc con cũng niệm nhưng con không đếm được vậy có sao không ạ?

  Được. Nhưng khi tập trung đầu óc làm việc thì ko cần thiết phải niệm Phật vì khi đó niệm Phật cũng ko được tốt mà làm việc cũng ko hiệu quả.

  2/ Khi đi xe con hát được không vì khi hát tai con nghe thì con thấy mình không có tạp niệm…
  Được.

  3/ Tối về thì con hồi hướng được không ạ?
  Được.

  A Di Đà Phật.

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *