Niệm Phật Giải Oán Kết Vong Hồn Theo Quấy Phá

Niệm Phật Giải Oán Kết Vong Hồn Theo Quấy Phá

Một câu Nam mô A Di Đà Phật là thuốc A Già Đà trị hết muôn bệnh. A Di Đà Phật lại là đại chú vương, xưng niệm hoan hỷ thì giải được oán kết, gặp dữ hóa lành. Đoạn văn dưới đây chính là câu chuyện niệm A Di Đà Phật giải thoát được vong hồn quấn quýt theo quấy phá.

Năm năm trước ở một khu đất phồn hoa náo nhiệt ở thành phố Đài Bắc có một thanh niên phóng xe như bay chở một cô gái đẹp, chạy như giông như gió lạng lách ẩu tả, đến nỗi cô gái chở phía sau bị té xuống chết cũng không hay, lúc đó có rất nhiều nam nữ hiếu kỳ vây lại xem, mọi người đang lúc tội nghiệp cho cô gái này, bỗng có một người đi đến kêu to: “A Tam! A Tam!”, trong những người đứng xem có người tên A Tam liền ứng thinh đáp to: “Tôi đến đây, tôi đến đây!”. Nguyên vị A Tam này là thợ hớt tóc trong tiệm hớt tóc gần đó, do vì có khách muốn hớt tóc cho nên ông chủ cho người học việc đi kêu A Tam về hớt tóc cho khách.

Tục ngữ có câu “Trời có bão táp không lường, con người có họa phúc trong sớm tối”. A Tam, anh chàng thanh niên tốt, sống có khuôn phép này bắt đầu từ tối hôm đó, sau nửa đêm ở trong cảnh giới nửa tỉnh nửa mê nhìn thấy một cô gái đẹp đến rủ anh ra ngoài chơi, liền mở cửa sau đi theo cô ta.

Đến khi trời sáng, một mình A Tam ngồi ngủ gật dưới cột điện, bị người ta phát hiện mới kêu anh ta thức dậy đi về. Liên tục một tuần lễ như thế, ban ngày làm việc, ban đêm cô gái kia đến dẫn đi chơi, sáng sớm đều nằm ngủ gật trên đất bên ngoài. A Tam tự thấy không ổn, liền bỏ việc về quê.

Quê của A Tam ở trên núi, thôn Đồng Lâm, Bắc Cấu Khanh, Vụ Phong, Đài Trung. Nhà có một mẹ già mù lòa và mấy anh em. A Tam về nhà qua ngày sau phụ giúp với ông anh cả, dùng xe tải hàng ra ngoài chở hàng cho người ta, đến tối về nhà.

Bà mẹ liền kêu A Tam đến trước mặt nói: “Con mỗi lần lúc sắp ra ngoài. Mẹ đều dặn dò bảo con ở bên ngoài không nên kết giao tùm lum với con gái, con lại cứ không nghe. Con mới về ngày hôm qua, hôm nay đã có con gái đến kiếm, cái tiếng đi mang giày cao gót, lại còn miệng kêu A Tam, A Tam không ngớt!

Mẹ hỏi là ai muốn tìm A Tam cũng không trả lời”. A Tam liền đáp với mẹ mình rằng: “Mẹ à! Con từ nào đến giờ ở bên ngoài sống có khuôn phép đàng hoàng, chưa từng kết giao với cô gái nào”.

Tức thời liền cùng với mấy anh em của anh ta đi tìm kiếm bên trong bên ngoài nhà đều tìm không ra bóng dáng cô gái nào. Nhưng tối hôm đó vào nửa đêm thì cô gái lại đến cùng A Tam mở cửa sau ra ngoài chơi, sáng sớm A Tam lại ngồi ngủ gật dưới cây, thế là lại bị người kêu tỉnh dậy.

A Tam ở Đài Bắc trong một tuần lễ, mỗi đêm đều bị chuyện như thế xảy ra, nhưng tự mình không biết là thế nào, bây giờ về ở nhà quê cũng là như thế, không biết có cách gì mới có thể giải quyết?

Lúc bấy giờ ở trên núi thôn Bắc Đồng Lâm, mọi người đều tin thờ một tượng Vương Gia Công. Mẹ của A Tam liền đi mời đồng cốt và thỉnh Vương Gia Công về hỏi bệnh của A Tam là bệnh gì?

Thì ra thần cũng có chút thần thông, thần dựa vào đồng cốt nói: “Bệnh của A Tam là do mười ngày trước đây ở chỗ nào đó của Đài Bắc nhìn thấy một cô gái té chết bên đường, người bạn trai dùng xe chở cô gái này tên là A Tam. Lúc đó có người gọi to A Tam thì vị A Tam này của chúng ta cũng to tiếng trả lời “Đến đây! Đến đây!”.

Lúc đó hồn cô gái bị té chết đang trong lúc mênh mang mù mịt không có chỗ nương, nghe được cái tên A Tam, tức thời quấn theo không buông”. Đồng cốt nói tiếp: “Cách tốt nhất là đưa u hồn của cô ta về Đài Bắc”.

Mẹ của A Tam lại nói “Phải dùng cách gì để đưa?”. Đồng cốt lại nói: “Phải dùng hình nộm (rơm)”. Tức thời dùng rơm làm thành một hình người, cao khoảng bốn thước (thước Tàu) mặc áo đỏ quần đen, chân cũng mang giầy, trên đầu buộc một chiếc khăn bông, vẽ mày, mắt, miệng, mũi, vào lúc sau nửa đêm, Vương Gia Công với đồng cốt đưa hình nộm này đến bên trạm xe, buộc vào dưới cột điện, đồng cốt liền đốt rất nhiều giấy vàng bạc ở đó kêu u hồn ngồi chuyến xe thứ nhứt đến Đài Bắc tìm người yêu của mình là A Tam.

Hình nộm người con gái buộc ở dưới cột điện, những người qua lại ở xa xa đã có thể nhìn thấy rồi. Ở dưới cột điện có một người con gái đẹp đứng ở đó bất động, đi lại gần nhìn mới rõ là hình nộm làm bằng rơm, làm sáng sớm hôm cô bị giật mình sợ đến hồn bất phụ thể, có thể nói sợ lớn bệnh lớn, sợ nhỏ bệnh nhỏ.

Cô gái bị giật mình hoảng sợ té ngã hôn mê đó là một cô nữ sinh cao đẳng năm thứ ba họ Chu tên là A Lập. Sáng sớm mỗi ngày khi trời còn chưa sáng đã phải chạy xe đạp xuống núi, từ con đường thôn Đồng Lâm đi ngang qua Bắc Cấu Khanh, rồi lại từ Vụ Phong chuyển đến thành phố Đài Trung đi học, chuẩn bị thi đại học.

Đó là một cô gái trẻ 19 tuổi tài năng và học vấn đều giỏi. Chu A Lập sáng sớm hôm đó sương mù trắng xóa mù mịt, xa xa thấy một cô gái trẻ, trong bụng nghĩ lạ quá, còn sớm như vậy đứng ở đó làm gì?

Đang lúc không biết là cái gì đó thì xe đã đến qua đó, vừa xem biết là hình nộm mặc áo, tức thì lông tóc dựng đứng, đầu cảm thấy to lên như cái đấu, sức khỏe không chịu đựng được nữa, không thể đi học được, lại quay về nhà. Bắt đầu bị bệnh luôn không dậy được, đầu đau như muốn vỡ kêu khóc ầm ĩ, muôn phần đau đớn, trong một ngày mời về mấy vị Đông, Tây y bác sĩ, đều chẩn đoán không ra bệnh.

Người dân trên núi nơi A Lập ở này đều tin thờ Thái Tử Gia. Cha của A Lập liền đi thỉnh Thái Tử Gia đến cầu xin đạp đồng lên chỉ bảo. Thái Tử Gia này có thể nói là khá thông minh, ông ta dựa vào đồng cốt nói:

“Cái đầu đau của A Lập thuốc men trị không hết được đâu, ta cũng không có cách nào trị lành được, do vì có một con quỷ nữ quấn theo quấy phá, thần không có cách đuổi đi, cần phải thỉnh bậc chân tu đến tụng kinh niệm Phật, siêu độ cho nó thoát khổ, đó mới là biện pháp rốt ráo (tốt nhất)”.

Cha của A Lập lại hỏi Thái Tử Gia rằng: “Phải đi đến nơi nào thỉnh bậc chân tu?”. Thái Tử Gia dựa vào đồng cốt nói: “Gần thì trước mắt, xa thì ngàn dặm”. Cha của Chu A Lập tức thời nghĩ đến sư phụ Phổ Độ ở trên núi đối diện (em gái của cô Chơn tức cô Phụng đã thế phát thọ giới, truyện 27, 28, 29) và cô Chơn, hai người là chân tu hành.

A Lập vẫn cứ đau đầu chịu không nổi, cha và anh của cô hai người liền đỡ cô đi gặp sư phụ Phổ Độ và cô Chơn, rồi nói rõ lại những lời của Thái Tử Gia lên đồng đã nói, xin nhờ giúp cho việc tiêu tai bạt độ.

Sư Phổ Độ và cô Chơn tức thời tụng một quyển Kinh Di Đà, 49 biến chú vãng sanh, tụng chú đại bi, Bát nhã Tâm kinh mỗi thứ 7 biến, hồi hướng bố thí cho nữ quỷ được siêu sanh thoát khổ, và cho A Lập một xâu chuỗi, dạy cô cách niệm “Nam mô A Di Đà Phật”, niệm một câu lần một hột. Lại thuyết minh tiếp: “Một câu A Di Đà Phật chính là đại chú vương, muốn tránh tà tự mình niệm mới kết quả, tự mình liền có thể tiêu tai khỏi nạn do vì tà ma quỷ quái không dám lại gần”. A Lập nghe xong thấy rất có đạo lý, vô cùng cám ơn, về nhà liền gắng sức niệm Thánh hiệu “A Di Đà Phật” mãi, niệm luôn mấy giờ, đầu nhẹ nhàng như thường lúc nào không hay.

Ngược lại, mẹ của A Lập kêu to đau đầu, liền kêu A Lập đem xâu chuỗi đến cho mẹ mượn niệm. Cũng lần từng hột niệm một câu A Di Đà Phật… niệm được mấy giờ khỏe rồi, nhưng cái đầu của A Lập lại đau trở lại, lại đòi xâu chuỗi trong tay của mẹ lại niệm. Cha của A Lập liền chạy qua cô Chơn lần nữa nói rõ sự việc và xin thỉnh xâu chuỗi nữa, cô Chơn một lần nữa dặn dò ông: “Niệm Phật, không phải tay cầm chuỗi mới có thể niệm được.

Không có chuỗi và ở bất cứ chỗ nào, bất cứ lúc nào đều có thể niệm, chỉ ở trong giấc ngủ hoặc đang trong nhà xí thì không thể niệm ra tiếng, nhưng phải nhớ niệm thầm, cũng không phải đợi lúc đau mới niệm, lúc bình thường không kể là nam hay nữ, già hay trẻ đều phải niệm, càng niệm càng tiêu tai, tăng thêm phước thọ”. Về sau cả nhà A Lập bình an, đối với sư Phổ Độ và cô Chơn rất là cảm đội ơn đức và tin sâu Phật pháp vô biên, không thể nghĩ bàn.

Chúng ta nói trở lại câu truyện hình nộm mặc đồ kia, hai ngày nay đứng bất động dưới cột điện, một truyền ra mười, mười truyền ra một trăm, một trăm truyền ra một ngàn, người trên núi không có người nào dám đi qua đó, ông trưởng thôn bèn đi đến nhờ cô Chơn, nói:

“Các sư cô, cứu người thì phải cứu đến nơi đến chốn, cái hình nộm mặc đồ buộc luôn ở đó là điều lành ít dữ nhiều, trong làng không có người nào dám đụng đến nó, xin các sư cô phát tâm từ bi mở nó ra đốt bỏ đi để tránh gây ra nhiều tai ương.

Xin nhờ! Xin nhờ!”. Sư Phổ Độ và cô Chơn liền nhận lời nói: “Được rồi, sáng sớm ngày mai bắt đầu làm là được rồi”. Qua sáng sớm hôm sau, sư Phổ Độ và cô Chơn đốt ba cây nhang, hướng vào hình nộm mặc đồ nói:

“Nữ cô hồn! Ngươi ở đây tạo tội nghiệt, hại người, tội rất sâu, chúng ta thương xót cho ngươi, cho nên bây giờ tụng kinh, chú, niệm Thánh hiệu A Di Đà Phật bố thí cho ngươi, siêu độ cho ngươi thoát ra ba cõi, vãng sanh Tây phương Cực Lạc thế giới, vĩnh viễn thoát khỏi cái đau khổ lớn của luân hồi sanh tử, đây mới là cứu cánh cho ngươi”.

Nói xong, liền tụng một quyển Kinh A Di Đà, chú vãng sanh, chú đại bi, Bát nhã Tâm kinh, v.v… lúc niệm lại Thánh hiệu A Di Đà Phật, thuận tiện liền mở hình nộm xuống, tháo bung hết toàn thân, lấy lửa đốt, trong khoảnh khắc biến thành một đống tro. Cuối cùng lại hồi hướng rằng: “Nguyện công đức thù thắng của kinh chú này hồi hướng cho cô hồn được siêu thăng”.

Tiếp theo quét đống tro đó xuống khe nước lớn, nước cuốn trôi đi. Từ đó những người dân nam nữ già trẻ trong thôn Đồng Lâm này đã biết được điều hay tốt của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật, có rất nhiều người phát tâm quy y theo Phật.

Trích Những Chuyện Niệm Phật Mắt Thấy Tai Nghe
Tác giả: nữ cư sĩ Lâm Kháng Trị
Thích Hoằng Chí dịch

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

221 Phúc đáp

 1. hùng

  con ở vung tàu. năm 2000 con đi bộ đội bị hôn ma theo, và con đi giại hạn được vài năm, không biết tại sao 2 năm này tính nóng trợ lại, giờ con có gia đình, nhiều lúc không làm chủ được mong có thầy giúp con với

 2. hùng

  đại sư huệ tịnh giúp tôi với:
  tôi bị hồn ma theo năm 2000. mấy năm trước có đi giại hạn, 2 năm này nhiều lúc tôi không làm chủ được, xin đại sư giúp

 3. Nguyễn thị tú nhiên

  Kính gửi các Thầy!
  Con năm nay 24 tuổi là nữ. Con đang rất khổ tâm và mệt mỏi monh các thầy chỉ giúp cho con. Chuyện bắt đầu từ 2 năm trước con đang là một cô sinh viên rất vô tư không suy nghĩ lo lắng gì nhiều. Nhưng đột nhiên con thay đổi rất nhiều mà không rõ nguyên nhân. Lúc đó là khi con đang ở trọ đột nhiên có đêm khi mọi người đang ngủ nghe thấy tiếng đồ đạc bên dưới bị rơi loảng xoảng như có ai đó kéo xuống đất lúc đó chúng con nghĩ là chuột nó phá nhưng càng lúc tiếng động càng mạnh kèm theo đó là ống đũa và xoong chảo treo trên tường bị rơi xuống và cầu thang lên gác giống như bị ai đó lấy tay lay thật mạnh. Bọn con sợ quá không ai dám xuống bật điện và cứ nằm ôm nhau trên gác. Một lát sau con có cảm giác như bị ai đó nắm chân và kéo con hét lên và khóc thì lúc đó bạn trong phòng mới lấy hết can đảm xuống bật điện sáng. Nhìn xuống tụi con thấy đồ đạc ngổn ngang sợ quá đêm đó 3 đứa ôm nhau ngồi vào góc ko dám ngủ. 3 đứa con tin là có ma và không đứa nào dám ở phòng nếu chỉ có một mình. Một thời gian sau con chuyển phòng và có hàng loạt những thay đổi về con người con. Đầu tiên là con bị mất ngủ triền miên có đêm thức trắng có đêm khá hơn thì ngủ được 2h hoặc 3h là tỉnh. Đầu thì đau liên tục cơ thể rất mệt mỏi buồn ngủ nhưng đặt lưng xuống là không thể nào ngủ được nữa. Đầu thì lúc nhớ lúc quên và con thường hay khóc hơn. Ban đêm khi mọi người ngủ thì con lại khóc suốt đêm. Con đã đi khám rất nhiều nơi và uống không biết bao nhiêu loại thuốc nhưng vẫn không khỏi. Chỉ ngủ được mấy ngày rồi sau lại như cũ. Có lúc mất ngủ nhiều con kiệt sức phải nhập viện nhưng vẫn ko rõ nguyên nhân. Tình trạng như vậy cũng diễn ra hơn 2 năm rồi. Cuối năm 2015 con bị ngã xe 2 lần nhưng là tự ngã. Điều lạ là con cảm thấy như có ai đó đẩy mình vì con ngã tại nơi ít xe cộ qua lại. Dạo gần đây có người mách con đi xem thầy. Con có đi thì thầy nói con bị 2 vong theo phá 1 người lớn 1 trẻ nhỏ. Thầy nóicon nên cúng lễ để giải vong. Nhưng bác con nói nên lên chùa tụng kinh để vong linh được siêu thoát và không theo quấy phá nữa. Con đang rất hoang mang và mệt mỏi vì hiện tại sức khỏe thể trạng của con rất kém. Con mong được các thầy chỉ giúp.

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Nhiên,
   Mình khuyên bạn bây giờ mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn dành một thời khóa làm các việc này:
   – Niệm A Di Đà Phật một thời (thời lượng tùy hoàn cảnh bạn sắp xếp, có thể 15ph, 30ph, 1h…)
   – Tụng Bát Nhã Tâm Kinh (1 biến)
   – Tụng Chú Vãng Sanh (21 biến)
   – Cuối cùng, đọc hồi hướng:
   Con xin nguyện đem công đức niệm Phật trong ngày, công đức đọc Kinh, đọc Chú này hồi hướng cho tất cả oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp từ trước đến nay hữu hình và vô hình của con. Kính mong quý vị đừng làm chướng ngại cho con, mau rời khỏi con mà tìm một nơi tốt lành để tu hành, phá mê khai ngộ, lìa khổ được vui, vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Thế Giới.
   Nguyện đêm công đức này,
   Trang nghiêm Phật Tịnh Độ,
   Trên đền bốn ơn nặng,
   Dưới cứu khổ tam đồ,
   Nếu có ai thấy nghe,
   Đều phát tâm Bồ Đề,
   Hết một báo thân này,
   Đồng sanh cõi Cực Lạc

   Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)


   Hàng ngày bạn cứ thực hành một thời khóa như thế. Ngoài ra, hàng ngày trong sinh hoạt, đi đứng nằm ngồi lúc tâm rảnh rỗi đừng để thời gian luống qua uổng phí, mà hãy nhớ niệm A Di Đà Phật trong tâm luôn như thế, vừa tích lũy công đức, vừa tiêu trừ nghiệp chướng không thể nghĩ bàn. Cứ tập dần thành thói quen tốt như thế.
   Bạn cứ thực hành một thời gian mọi chuyện sẽ ổn ngay. Sau này dù đã dứt hết các hiện tượng trên, bạn cũng nên giữ thực hiện thời khóa như thế, siêng năng niệm Phật trong tâm hàng ngày như thế nhé. Sẽ có rất nhiều lợi ích về sau cho bạn, bạn sẽ luôn được Chư Phật gia hộ.
   Sau đây là Bát nhã tâm kinh và Chú vãng sanh:
   BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA TÂM KINH
   Quán Tự Tại Bồ Tát hành thâm Bát nhã Ba la mật đa thời, chiếu kiến ngũ uẩn giai không, độ nhất thiết khổ ách.
   Xá Lợi Tử! Sắc bất dị không, không bất dị sắc, sắc tức thị không, không tức thị sắc, thọ, tưởng, hành, thức diệc phục như thị.
   Xá Lợi Tử! Thị chư pháp không tướng, bất sanh bất diệt, bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm. Thị cố không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành, thức. Vô nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý, vô sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp, vô nhãn giới nãi chí vô ý thức giới. Vô vô minh, diệc vô vô minh tận, nãi chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận. Vô khổ, tập, diệt, đạo. Vô trí, diệc vô đắc.
   Dĩ vô sở đắc cố, Bồ đề tát đỏa y Bát nhã Ba la mật đa cố, tâm vô quái ngại, vô quái ngại cố, vô hữu khủng bố, viễn ly điên đảo mộng tưởng cứu cánh Niết Bàn. Tam thế chư Phật, y Bát nhã Ba la mật đa cố, đắc A nậu đa la Tam miệu Tam bồ đề.
   Cố tri Bát nhã Ba la mật đa, thị đại thần chú, thị đại minh chú, thị vô thượng chú, thị vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhất thiết khổ, chân thật bất hư.
   Cố thuyết Bát nhã Ba la mật đa chú, tức thuyết chú viết:
   Yết đế, yết đế, Ba la yết đế, Ba la tăng yết đế, Bồ đề tát bà ha (3 lần)

   Chú Vãng Sanh:

   Nam mô a di đa bà dạ
   Đa tha dà đa dạ
   Đa địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa, tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.

   Chúc bạn bình yên, hạnh phúc!
   Nam Mô A Di Đà Phật

 4. Lê Hải Nam

  Em chào Sư.
  E tên Nam 26 tuổi.
  gần 2 năm e thấy minh thay đổi theo huong xấu đi, khong khiên soat đc hanh vi hay loi noi cua minh.
  Tinh cơ e có gặp đc Cô của nguoi bạn bảo e co nguoi dựa. Ỉ y e nghi là chuyện binh thuong khong de tâm cho lắm. Nhưng mai đen bay h e moi nhan ra, sao chuyện gi lam e cung cam thay chán, yeu ai cung nhanh chán. Ròi r thu di xem bói thì có cô Pháp danh là Từ Lương bảo e là co Vong theo quấy phá. E khong biet là phải lam nhu thế nào nũa. Nhieu lần e cố gang thay doi tro lai con nguoi luc trc cung rat khó. Xin Sư có lời chỉ dạy, đặng e có thể hoà nhập cuộc sống trở lại bình thường. Em cảm ơn sư

 5. Tâm Trang

  A Di Đà Phật
  Kính thưa quý thầy, quý đạo hữu. Hôm nay con có duyên lành được biết đến trang web quý giá này con vô cùng vui mừng. Con xin có đôi điều mong mọi người giúp đỡ con.Đầu tiên con xin chia sẻ về hoàn cảnh của con.
  Ba con vừa mất vào ngày 25-1-2016, ba con ra đi rất bất ngờ nhưng thật tình là sau khi ba con mất gia đình mới nhận ra cái chết của ba con đã được báo trước cách đó một tháng.
  Chuyện là như thế này ạ, Em gái con trong giấc chiêm bao được biết ba đã qua đời, e và má con vượt đồi núi đi tìm ba( ngoài đời ba con làm việc và cũng bị thương ở trên núi) cùng lúc đó ngài Quán Thế Âm hiện thân với dáng hình giống như tượng của ngài ở chùa Linh Ứng( Đà Nẵng)di chuyển bên cạnh, e con quỳ xuống và khóc mà thưa với ngài sao ba con lại ra đi sớm như vậy, ngài chỉ mỉm cười mà không nói lời nào.Rồi giấc mơ chuyển tiếp sang buổi đêm trong mơ ngài Quán Thế Âm Bồ Tát vẫn ở bên canh lúc này dưới đài sen, dưới chân ngài phát sáng, có giọng nói bảo e con rằng nếu có chuyện gì thì hãy tới tìm cô út của con để nhờ giúp đỡ, sau đó đến cảnh e con gọi đt báo tin cho con là ba mất rồi, còn má con thì ngã bệnh phải đưa vào bệnh viện. Và thưa quý phật tử ngày ba con mất mọi chuyện diễn ra y như giấc mơ, không sai một chi tiết nào cả. Má con nhìn thấy cảnh ba con bị thương được xe cấp cứu đưa tới thì shock và bị tai biến, may mắn được bác sĩ cứu kịp, cô của con cũng là người đầu tiên được nhà con thông báo và tới sớm nhất để giúp đỡ v.v..
  Ba con mất vì nghiệp giống vs anh ruột của ba, nên lôi kéo theo, con nghe thầy tụng kinh trong đám cho bác và ba con nói như vậy.cách đây 2 năm sau khi bác con mất ba con nằm chiêm bao thấy chữ vạn màu vàng sáng chói và rất to (có chi tiết là chữ vạn nằm trong lòng bàn tay, con k nhớ chính xác) chiếu ánh sáng lên người của ba con.
  Ngày còn sống ba con ít đi chùa vì hoàn cảnh công việc nhưng ba luôn có tâm hướng Phật, đặc biệt rất có lòng muốn thờ ngài Quán Thế Âm, ba cố gắng làm việc để kiếm tiền sửa sang nhà để có chỗ thờ cho đường hoàng,sạch sẽ. Từ ngày ba mất con phát tâm tìm hiểu Phật pháp, thọ trì kinh Địa Tạng Bổn Nguyện mong cho ba con được vãng sanh, có thể còn chưa được tốt nhất nhưng con thật tâm cầu mong như vậy,(tự con cảm thấy con có rất có duyên với ngài Địa Tạng Bồ Tát).
  Mong quý phật tử dành chút thì giờ quý báu để đọc câu cuyện của con và cho con biết suy nghĩ cũng như hiểu biết của quý vị về Phật pháp ba con như vậy thì sau khi qua đời rồi còn có khả năng được tiếp tục duyên lành với Phật pháp, có khả năng tu học để được vãng sanh không.Xin chân thành cảm ơn

  • Tâm Trang

   Chắc con không có duyên với các đạo hữu trang này rồi. Đăng từ lâu,ai cũng có người Phúc đáp riêng con không ai để ý đến. Cứ mong ngóng hoài,cũng buồn mà đành chịu thôi

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Tâm Trang,

   TN cùng cách huynh-muội ĐVCT thành tâm sám hối vì sự chậm trễ hồi đáp chia sẻ của bạn. Rất có thể trong ngày đó có quá nhiều hồi âm nên các huynh-muội đã không duyệt kỹ nên đã sơ suất mà không kịp hồi đáp tới bạn, mong bạn hoan hỉ thứ lỗi.

   *Câu chuyện của Ba bạn rất hy hữu, tuy là giấc mơ, nhưng nó cũng không vượt ra ngoài nhân quả. Điều đáng lưu ý là ngay sau giấc mơ đó gia đình bạn đã không chuyển tải những thông điệp này đến ba bạn để ba bạn có sự nhìn nhận mà tìm cách hoá giải kịp thời nên đã xảy ra bi kịch như bản đã phải trải qua.

   *Phật pháp có vô cùng tận sự vi diệu mà với tâm phàm, nhãn phàm, trí phàm của chúng ta thật khó có thể lý giải nổi. Tuy nhiên khi nói tới Phật pháp chúng ta đều phải nói tới nhân quả. Việc bác và ba bạn phải ra đi trong khoảng thời gian ngắn cho thấy giữa hai người có một cộng nghiệp (nghiệp dữ) khá sâu nặng, chỉ tiếc là khi bác bạn qua đời, bố bạn tuy có hiểu về Phật pháp nhưng đã không nắm bắt được yếu tố quan trọng này để kịp thời trợ duyên cho người bác và chuyển hoá nghiệp lực giữa hai người, khiến cho cả hai cùng phải ra đi.

   *Điều quan trọng TN thấy khi còn sống ba bạn rất hướng tâm về Quán Thế Âm, nhờ cái tâm thiện lương này mà giấc mộng của em gái bạn đã hình thành. Đó có thể nói là QTA đã gián tiếp thông báo cho người thân của ba bạn biết để tìm cách chuyển hoá, đáng tiếc là vì lý do nào đó gia đình bạn đã không kịp (không có đủ tín tâm) để làm việc này.

   *Vì bạn không nói rõ ba và người anh của ba làm nghề gì mà phải gánh quả nghiệp dữ như vậy nên TN cũng không thể chia sẻ sâu hơn cùng bạn, tuy nhiên, nếu bị tai nạn mà phải bỏ mạng, thì nghiệp này không thể tầm thường. Quan trọng hiện giờ bạn hãy rút ra bài học nhân-quả từ ba để phát tâm tu đạo, học hỏi chánh pháp của Phật, giúp mẹ cùng giác ngộ, cùng tu theo để tự chuyển hoá những bất thiện nghiệp trong gia đình, được thế gia đạo sẽ bình an; ngược lại nếu tất cả thành viên đều coi đó là chuyện không đáng quan tâm thì rất có thể một mai người kế tiếp sẽ là những thành viên còn lại của gia đình. Mặc dù phước nghiệp mỗi người một khác nhưng nếu không khéo léo chuyển hoá, nghiệp nọ sẽ đan sen vào nghiệp kia và sẽ dẫn tới mọi người cùng phải gánh nghiệp.

   Chuyện đã qua chỉ nên nhìn nhận để rút tỉa bài học và kinh nghiệm chứ không nên ôm ấp, chất chứa trong tâm. Đó chính là sự sáng suốt, biết chuyển hoá tâm. TN chúc bạn tỉnh giác để tiên phong tu đạo, tự cứu mình và góp phần cứu cả thân quyến của bạn.

   TN

 6. Nguyễn hằng

  Con xin kính chào Thầy và các Anh ChịCon ở Nam định!Gia đình con đang gặp vấn đề rất khó khăn ạ. Chồng con bị vong nữ theo, từ lúc bị tới giờ gia đình con như rơi vào khủng hoảng. Mỗi lần vợ chồng gặp nhau thì ánh mắt chồng con nhìn rất sợ, những hành động rất lạ.Bây giờ chồng con đi làm xa không thiết tha gì gia đình. Chồng con có ý định thích sống một mình không muốn liên quan tới ai nữa. Con xin Quý Thầy cho con hỏi giờ con muôn giải vong đó con phải làm thế nào, con phải làm gì để vong nữ kia được siêu thoát. Giờ vợ chồng con gặp nhau rất khó, chồng con không muốn nghe nững gì con nói, con cũng không biết chỗ làm của chồng. chúng con giờ như 2 thế giới khác nhau. con chỉ mong vợ chồng con sớm được đoàn tụ để con của con có được một gia đình. Rất mong các Quý Thầy và các cư sĩ giúp Gia đình con!Con xin chân thành cảm ơn.

 7. Nguyễn Thị Hoàng Thắm

  Kính Gửi Quý Đạo Hữu!
  Mấy ngày qua cháu và Mẹ sống trong lo âu và sợ hãi.Sau nhiều lần tìm kiếm những thông tin trên mạng thì thật sự rất quý giá khi cháu tìm đến được trang web của mình.Cháu nhờ các quý đạo hữu giúp đỡ dùm ạ.
  cháu năm nay 30 tuổi,mấy hôm vừa qua cháu chuẩn bị khai trương quán ăn ,cháu có đi xem ngày để khai trương.thật tình cờ là cháu chỉ đi xem ngày chứ chàu không hỏi gì thêm,nhưng người đó lại nói rất nhiều về cháu và gia đình cháu.vị đó có nói cháu bị người âm theo.họ cho biết Mẹ cháu có hai lần thai chết lưu nên bây giờ hai đứa em cháu theo cháu,thật ra Cha Mẹ chưa bao giờ nói với cháu chuyện đó,cháu hoàn toàn không biết nhưng khj hỏi Mẹ thì đúng là như vậy.vị đó còn bảo bên nội ba đời trước của cháu có người chết nước,thật sự là từ hơn 10 năm nay cháu ngủ luôn mơ thấy người chết trôi,có khi mơ cả mấy đêm liền trong nhiều ngày toàn cảnh như vậy.thật sự cháu k để ý đến những điều đó nhưng khi nghe vị đó bảo vật thì về nhà cháu thấy thật sự đúng.hỏi gia đình thì Ba bảo không biết nhưng thực tế cháu mơ về cảnh người chết trôi rất nhêều lần,bây giờ nghe vậy cháu rất sợ hãi.nếu thật sự là người trong nhà và trong dòng họ theo cháu thì cháu không biết phải như thế nào,người cháu rất yếu,hay ốm vặt dù cháu rất quan tâm,đến sức khỏe.người đó bảo Mẹ cháu bị hai em theo hành nên ốm đau hoài,thật thì Mẹ cháu đau cả chục bệnh từ tim,huyết áp,mắt…vị đó khuyên về cúng nhưng cháu lại k boết cúng thế nào và Mẹ cháu cũng k biết làm gì để giúp em cháu cả.mấy ngày qua cháu thấy bấn loạn
  lúc đầu cháu thật sự giận vì sao trong nhà mà theo phá nhau nhưng rồi cháu đọc nhiều bài viết ,cháu hiểu ra thấy thương hai em và người chết trôi kia lắm.cháu cứ suy nghĩ mãi về họ,chỉ mong làm được gì đó,đôi lúc cháu ước được một lần nóo chuyện để biết các em muốn điều gì nhưng đôi khi cháu lại thấy sợ.cách đây 1 thág cháu ngủ có nằm mơ 2 đêm liền hình ảnh bé trai trắng trẻo nhưng trên người máu rất nhiều,đứng ngoài khóc thảm lắm.lúc đó cháu sợ và ngày thứ 3 cháu mua hoa quả về cúng và có đọc bài hồi hướng của một Cô trên mạng viết để em ý có thể siêu thoát.từ đó cháu k mơ thấy e ấy nữa,nhưng thật sự những chuyện xảy ra trong đời cháu quá nhiều đoều làm cháu bối rối.cháu quen ai rồi cũgg chia tay và giờ cháu sắp kết hôn nhưng cháu vẫn sợ điều vô hình nào đó.
  cháu kính mong Quý đạo hữu chia sẻ để cháu và Mẹ được làm gì đó giúp người đã khuất.từ ngày đọc được trang này,cháu đã niệm A Di Đà Phật trước khi ngủ và cháu có ăn chay mùng 1 và 15 hằng tháng được 2 năm rồi ạ.
  cháu cảm ơn nhiều !

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Hoàng Thắm,

   Có vài điều TN muốn chia sẻ cùng bạn:

   *Mở quán ăn nếu là quán ăn chay thì công đức vô lượng, nhưng nếu là quán ăn mặn thì bạn phải nên suy nghĩ thật kỹ, bởi bạn sẽ phải trực tiếp hay gián tiếp liên quan tới việc sát sanh, trong khi đó thân mạng của bạn đã không được khoẻ mạnh, việc tạo thêm nhân sát sanh cho dù là vô ý hãy hữu ý đều bất lợi cả. Trong Kinh Phạm Võng Phật nói về giới sát như sau: “Nếu Phật tử hoặc tự mình giết, hoặc bảo người giết, phương tiện giết, khen tặng sự giết, thấy giết mà tùy hỷ, nhẫn đến dùng bùa chú để giết, nhân giết, duyên giết, cách thức giết, nghiệp giết. Phàm tất cả loài hữu tình có mạng sống, đều không được cố ý giết. Là Phật tử lẽ ra phải luôn luôn có lòng từ bi, lòng hiếu thuận, lập thế cứu giúp tất cả chúng sanh, nhưng nếu trái lại, tự phóng tâm nỡ lòng sát hại, Phật tử này phạm Bồ Tát Ba La Di tội”.
   Đây là điều bạn phải cân nhắc.

   *Việc hai thai linh (em bạn) và một hương linh chết đuối trong họ thường theo bạn không có gì đáng sợ hãi hay nguy hại cả. Bạn nói với bố mẹ phải lên chùa, gặp vị Sư Trụ Trì, nói rõ sự tình của mình và việc hai thai linh đã qua đời cùng việc hương linh nọ, kế đó nhờ Chư Tăng làm 3 việc:
   – Lập ba linh vị cho hai thai linh và vị hương linh họ nội kia
   – Làm lễ Quy Y tam Bảo (Quy Y Phật-Pháp-Tăng) cho 3 hương linh trên và đặt cho họ 3 pháp danh
   – Làm lễ siêu độ cho họ (nếu có thể) trong vòng 7 tuần liền, mỗi tuần một lần theo đúng nghi thức Phật giáo.
   Đây là nghi thức an vị linh tại chùa để những thai linh và hương linh trong họ nội có nơi an trú về tâm linh, từ đó họ sẽ có cơ duyên gần gũi Tam Bảo để tu học Phật pháp và sẽ không tìm cách quấy phá bạn và người nhà nữa. Việc làm lễ siêu độ gia đình phải làm bằng cái tâm chân thành thì mới có cảm thông giữa người sống và người mất.

   *Về phần bạn và mẹ bạn phải phát tâm trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN trong vòng 21 ngày liên tục, kết hợp phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam Bảo và thường xuyên niệm Phật để hồi hướng cho 3 hương linh nói trên. Nghi thức trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN đều có đầy đủ, chỉ cần bạn thỉnh từ chùa hay hiệu sách Phật giáo là được.

   *Việc vị thầy nọ bạn không nên lai vãng tới nữa. Trái lại bạn khuyên cha mẹ và bạn phát tâm Quy Y Tam Bảo và Thọ Ngũ Giới, hàng ngày tu học để chuyển hoá nghiệp lực của bản thân. Nghiệp do cha mẹ và bạn gây tạo thì cũng chính cha mẹ và bạn phải hoá giải. Hoá giải nhanh hay chậm phụ thuộc vào tấm lòng hướng đạo và chân thành của bạn và gia đình.

   Bản thân bạn và mẹ nên thường niệm hồng danh A DI ĐÀ PHẬT mọi nơi, mọi chốn để vừa khắc chế tâm sợ hãi, hoảng loạn của bản thân, vừa giúp cho các thai linh kia cùng niệm Phật để kết duyên lành mà siêu sanh Tịnh Độ.

   Nguyện chúc bạn dũng mãnh phát tâm tu đạo để thay đổi vận mệnh của bản thân.

   TN

 8. Chí Tâm

  Dạ con chào các thầy !
  Con là nam con sinh tuổi mùi 25 tuổi !
  con có câu chuyện muốn nhờ các sư thầy giúp đỡ dùm con ạ !
  Hơn 1 năm về trước con có thuê nhà trên Sài Gòn để mở lớp dạy nhạc nhưng con không biết được là ngôi nhà đó có người chết oan ! Đến mãi sau này khi mọi người xung quanh đã thân thiết thì họ mới nói cho con biết ! Và nhiều người thuê trước đã trả nhà và bỏ đi hết nhưng con lại ko tin vào điều đó! Kết quả con ráng cầm cự 1 năm mấy rồi cũng phá sản! Nhưng những câu chuyện xung quanh ngôi nhà đó thì nhiều vô số kể ! Chủ yếu là con có cho thuê phòng nhưng khi những người thuê phòng là những cặp tình nhân thì đa số họ đều bị chia tay và ly tán, ngay cả con cũng bị như vậy ! giống như theo kiểu hễ ai là tình nhân của nhau khi vào đây đều bị như vậy !
  Rồi có khi đêm về con và 1 số người trong ngôi nhà đã từng nghe thấy tiếng bước chân đi ở lầu phía trên nhưng đến khi con lên trên tìm thì ko thấy ai!
  Sau khi con nghe được nhiều người nói về ngôi nhà này có người chết oan từ 10 năm về trước thì con mới cảm thấy sợ ! Những người thầy pháp ai cũng nói con bị vong nữ trong nhà này theo nặng lắm rồi và giờ con đã về quê nhưng vẫn theo con!
  Triệu chứng biểu hiện của con như : hay cáu giận với nữ giới 1 cách vô lý mà lúc sau con mới nhận ra được, hay nằm mơ thấy những giấc mơ ma mị kì quái, 2 bên vai của con đau nhức và ko giơ tay thẳng lên được đã hơn 3 tháng rồi con đi bác sĩ bảo ko có gì hết mà sao mỗi tối con nằm ngủ đều thấy ê ẩm nhức mỏi từ 2 vai đến đầu,…!
  Dạ con kính mong các thầy giúp con với ạ ! con là người không có theo đạo nhưng con rất tinh vào phật pháp nay con tìm đến đây kính mong các thầy cho con hướng đi đúng ạ ! con chờ hồi âm từ các thầy ạ! Hiện tại con rất lo lắng và sợ ngủ ạ ! Con chân thành cảm ơn ạ !

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Chí Tâm,
   Bạn hãy thực hành bài Pháp này mỗi ngày một đến hai thời lúc sáng, tối
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2011/07/cach-giai-tru-oan-thu-cua-oan-gia-trai-chu/

   Hãy thực thành tâm, tin tưởng mà thực hành. Trong quá trình thực hành có điều gì không rõ bạn cứ lên đây đặt câu hỏi tiếp nhé.

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Chí Tâm

   dạ con xin cám ơn thầy!
   Con định xin gia đình lên chùa tịnh tâm 1 thời gian không biết như vậy có tốt hơn không thầy? Làm như vậy có siêu thoát được người theo con không ạ!
   Với lại cái số của con hễ cứ làm việc gì đến gần cuối là thất bại liệu đó có phải là số phận của con không ạ ! Con rối quá ! Xin các thầy cho con ý kiến dẫn lối con đi ạ !

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Mình chỉ là Cư sĩ thôi, không phải thầy. Mình khuyên bạn hãy ở tại nhà mình thực hành bài Pháp ấy đi. Hàng ngày sớm tối đọc bài Sám hối, rồi niệm Phật hồi hướng cho các oan gia trái chủ, khuyên nhủ họ buông bỏ oán hận, cùng tu tập giải thóat. Cứ theo bài Pháp ấy mà thực hành, mỗi ngày dành khoảng 1h sớm và tối hành trì theo như bài Pháp đã hướng dẫn. Cứ tin tưởng mà thực hành, lúc niệm Phật nên niệm ra tiếng. Các oan gia trái chủ nhờ công đức niệm Phật của mình mà được vô vàn lợi lạc, cộng với sự thành tâm sám hối của mình với họ mà sớm buông bỏ mọi hận thù oán trắc ngay, ‘trả’ mình lại trở về với sự bình yên, không còn quấy nhiễu nữa. Phải biết rằng họ cũng chẳng sướng ích gì đâu, họ cũng đang đau khổ khốn cùng gấp vạn mình ấy. Thế nên mình niệm Phật hồi hướng cho họ thì không có chi họ thích bằng, không có gì họ cần bằng. Như thế chẳng phải một công đôi việc sao, vừa lợi mình vừa lợi người. Bạn phải hiểu điều này. Công đức niệm Phật không thể nghĩ bàn được, vô cùng thù thắng. Thế nên hàng ngày sớm tối hãy chuyên cần niệm Phật, rồi hồi hướng cho tất cả oan gia, nguyện tất cả đều được giải thóat, đồng sanh Cực Lạc Quốc. Tất cả đã có trong bài Pháp, cứ thế mà hành trì.
   Còn việc bạn hỏi có nên đến chùa tĩnh tâm một thời gian? Chúng ta phải hiểu rằng cái khổ hiện tại đó là nghiệp đã gieo từ tiền kiếp của mình, nay gặp thời tiết nhân duyên đến thì trổ quả thôi, ‘đã mang lấy nghiệp vào thân’ thì dù có chạy đi đâu cũng chẳng thoát. Chỉ duy có mỗi cách là phải tu tập để giải trừ nghiệp mà thôi. Thực hiện bài Pháp đó, sám hối, niệm Phật hồi hướng, đó là Pháp tu tối thượng, giúp tiêu trừ nghiệp chướng nhanh chóng. Hãy chuyên cần mà hành trì.
   Việc bạn hỏi ‘cái số của con hễ cứ làm việc gì đến gần cuối là thất bại liệu đó có phải là số phận của con không’. Tất cả đều là nhân quả cả. Nói rộng ra bản thân chúng ta ở đây, cõi ta bà này, là do nghiệp đưa đẩy đến đây chứ đâu phải tự nhiên mà đến. Rồi trong mỗi chúng ta nghiệp thiện nghiệp ác khác nhau, thế nên ở đời có lắm kẻ này người nọ, kẻ sang người hèn, giàu hay nghèo…Tất cả là từ nhân quả của chính chúng ta từ nhiều đời nhiều kiếp trước. Đến đây bạn có thấy Phật Pháp thật tuyệt vời không? giúp chúng ta mở rộng tầm hiểu biết, soi chiếu khắp ba đời Quá khứ, hiện tại, và tương lai. Người đời không biết cứ xét chiếu theo mỗi một đời hiện tại, chẳng biết quá hiện vị lai là gì, thế nên có nhiều sự việc không hiểu nổi, không giải thích được, lại đâm ra tà kiến, rồi mặc tình tạo tội. Kinh nói “Muốn biết nhân đời trước, Xem sự hưởng đời nay, Muốn biết quả đời sau, Xem việc làm kiếp này.” Bạn xem thêm Kinh Nhân Quả Ba Đời ở đây
   http://www.tinhdo.net/kinh-dien/136-kinhnhanquabadoi.html

   Vậy nên muốn cuộc sống về sau của mình được nhiều thuận lợi an vui thì ngay từ bây giờ mình phải tu tập, hành thiện tích phước, gây tạo phước điền. Như thế thì cuộc sống về sau mới mong được an ổn yên vui.
   Một điều nữa mình muốn nói, có một kênh nhân quả vô cùng thù thắng rốt ráo viên mãn, đó là, niệm Phật là Nhân, thành Phật là Quả. Bạn có tin không? Pháp môn Tịnh Độ rất thù thắng. Mọi người đang nương tựa Pháp môn này mà hành trì tu tập, đặng ngày giải thoát khổ đau sanh tử, về thế giới Cực Lạc yên vui cho đến ngày thành Phật Đạo. Đó là dựa vào cái lý này đấy, Niệm Phật – Thành Phật. Thế nên mình khuyên bạn hãy thường xuyên lên diễn đàn này tu học Pháp môn Tịnh Độ cùng mọi người ở đây. Hiện tiền được an vui, tương lai thì giải thoát. Đó chính là lối đi của bạn đấy.
   Vài dòng chia sẻ chân thành.
   Nam Mô A Di Đà Phật

 9. Hương

  Trong nhà có vong, cần phải làm gì để ko còn âm khí trong nhà, mong được tư vấn

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Hương hãy mở máy niệm Phật trong nhà nhé, để suốt ngày đêm 24/24, thật linh nghiệm. Ngoài ra bạn cũng nên sắp xếp thời gian thời khóa hàng ngày niệm A Di Đà Phật rồi hồi hướng cho tất cả oan gia trái chủ (có các vong trong đó) để được lợi ích cho cả mình và người. Hãy siêng năng thành tâm niệm Phật mỗi ngày sẽ được nhiều lợi ích. Cách thức thì tham khảo các phúc đáp bên trên.
   Chúc bạn bình an!

   Nam Mô A Di Đà Phật

 10. Huyền Trang

  Thầy cho con hỏi, con có 1 chị có khả năng nhìn thấy thế giới bên kia. Hiện nay con đang làm việc tại Hà Nội nhưng vc con đi thuê nhà. Do mảnh đất khu nhà thuê nghịch, trước đây cũng là 1 bãi tha ma di dời nên lúc con ở khoảng được 1 năm gặp chị ấy, chị ấy nhìn thấy 1 vong nữ rất hợp con và con bây giờ đi đâu cũng đi theo.
  Vì con mới cưới nên chưa có con, chị ấy nói với con rằng nếu tiếp tục ở nhà ấy thì khó sẽ có con mà nếu có cũng sẽ đẻ ra đứa con gái chính là vong nữ kia nhập vào và có sống cũng yểu mạng. Con cũng thấy rằng từ ngày về nhà ấy, cv vợ chồng con không suôn sẻ, sức khỏe đi xuống. Thật sự ban đầu con cũng rất sợ nhưng giờ không còn sợ nhiều nữa. Thầy cho con hỏi, vì vong nữ ấy ở ngôi nhà ấy từ lâu rồi bây giờ con không muốn vong theo nữa thì con phải làm cách nào ạ? Con cũng đang chuẩn bị chuyển nhà trước tháng cô hồn theo lời chị dặn và kiêng qh để có con trong 3 tháng đầu chuyển thầy ạ. Thầy cho con lời khuyên thầy nhé!
  Con cảm ơn thầy ạ.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Huyền Trang,

   Nếu “vong nữ” kia thực sự luôn theo bạn, đồng nghĩa bạn và họ đã có duyên nợ với nhau rồi, vì thế dẫu bạn có chuyển nhà thì duyên nợ đó cũng không thể tự gỡ bỏ. Hai bạn nên phát tâm thỉnh KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN (từ hiệu sách Phật giáo hay từ chùa gần nơi cư ngụ), nếu có bàn thờ Phật thì nên mua hương hoa quả dâng lên cúng dường Phật, hàng ngày sắp định thời gian, phát tâm trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN liên tục trong vòng 21 ngày (trọn 7 quyển, mỗi quyển gồm Thượng-Trung-Hạ); kết hợp niệm Phật, phóng sanh rồi hồi hướng công đức cho vị vong nữ kia, nguyện cho vong nữ buông xả duyên trần, cùng nhiếp tâm niệm Phật để vãng sanh Tịnh Độ. Điều quan trọng là hai bạn phải thành tâm tu học thì mới có cảm ứng. Thực tế là vị vong nữ chưa siêu thoát nên tìm đến hai bạn mà mong sự trợ duyên, giúp họ siêu thoát. Đây là một nhân duyên tốt để hai bạn khởi tấm lòng từ mà trợ duyên cứu người và cũng là cứu chính hai bạn.

   Quan trọng: Trong lúc vị vong nữ chưa siêu thoát, hai bạn chớ vội tính chuyện sanh con, bởi nếu vị đó có duyên nghiệp sâu nặng với hai bạn, rất có thể họ sẽ tìm cách để thọ thai vào gia đình hai bạn.
   Chúc hai bạn tỉnh táo để hoá giải những vướng mắc tâm linh nhằm mang lại cuộc sống an lạc trong tương lai.

   TN

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *