Niệm Phật Giải Oán Kết Vong Hồn Theo Quấy Phá

Niệm Phật Giải Oán Kết Vong Hồn Theo Quấy Phá

Một câu Nam mô A Di Đà Phật là thuốc A Già Đà trị hết muôn bệnh. A Di Đà Phật lại là đại chú vương, xưng niệm hoan hỷ thì giải được oán kết, gặp dữ hóa lành. Đoạn văn dưới đây chính là câu chuyện niệm A Di Đà Phật giải thoát được vong hồn quấn quýt theo quấy phá.

Năm năm trước ở một khu đất phồn hoa náo nhiệt ở thành phố Đài Bắc có một thanh niên phóng xe như bay chở một cô gái đẹp, chạy như giông như gió lạng lách ẩu tả, đến nỗi cô gái chở phía sau bị té xuống chết cũng không hay, lúc đó có rất nhiều nam nữ hiếu kỳ vây lại xem, mọi người đang lúc tội nghiệp cho cô gái này, bỗng có một người đi đến kêu to: “A Tam! A Tam!”, trong những người đứng xem có người tên A Tam liền ứng thinh đáp to: “Tôi đến đây, tôi đến đây!”. Nguyên vị A Tam này là thợ hớt tóc trong tiệm hớt tóc gần đó, do vì có khách muốn hớt tóc cho nên ông chủ cho người học việc đi kêu A Tam về hớt tóc cho khách.

Tục ngữ có câu “Trời có bão táp không lường, con người có họa phúc trong sớm tối”. A Tam, anh chàng thanh niên tốt, sống có khuôn phép này bắt đầu từ tối hôm đó, sau nửa đêm ở trong cảnh giới nửa tỉnh nửa mê nhìn thấy một cô gái đẹp đến rủ anh ra ngoài chơi, liền mở cửa sau đi theo cô ta.

Đến khi trời sáng, một mình A Tam ngồi ngủ gật dưới cột điện, bị người ta phát hiện mới kêu anh ta thức dậy đi về. Liên tục một tuần lễ như thế, ban ngày làm việc, ban đêm cô gái kia đến dẫn đi chơi, sáng sớm đều nằm ngủ gật trên đất bên ngoài. A Tam tự thấy không ổn, liền bỏ việc về quê.

Quê của A Tam ở trên núi, thôn Đồng Lâm, Bắc Cấu Khanh, Vụ Phong, Đài Trung. Nhà có một mẹ già mù lòa và mấy anh em. A Tam về nhà qua ngày sau phụ giúp với ông anh cả, dùng xe tải hàng ra ngoài chở hàng cho người ta, đến tối về nhà.

Bà mẹ liền kêu A Tam đến trước mặt nói: “Con mỗi lần lúc sắp ra ngoài. Mẹ đều dặn dò bảo con ở bên ngoài không nên kết giao tùm lum với con gái, con lại cứ không nghe. Con mới về ngày hôm qua, hôm nay đã có con gái đến kiếm, cái tiếng đi mang giày cao gót, lại còn miệng kêu A Tam, A Tam không ngớt!

Mẹ hỏi là ai muốn tìm A Tam cũng không trả lời”. A Tam liền đáp với mẹ mình rằng: “Mẹ à! Con từ nào đến giờ ở bên ngoài sống có khuôn phép đàng hoàng, chưa từng kết giao với cô gái nào”.

Tức thời liền cùng với mấy anh em của anh ta đi tìm kiếm bên trong bên ngoài nhà đều tìm không ra bóng dáng cô gái nào. Nhưng tối hôm đó vào nửa đêm thì cô gái lại đến cùng A Tam mở cửa sau ra ngoài chơi, sáng sớm A Tam lại ngồi ngủ gật dưới cây, thế là lại bị người kêu tỉnh dậy.

A Tam ở Đài Bắc trong một tuần lễ, mỗi đêm đều bị chuyện như thế xảy ra, nhưng tự mình không biết là thế nào, bây giờ về ở nhà quê cũng là như thế, không biết có cách gì mới có thể giải quyết?

Lúc bấy giờ ở trên núi thôn Bắc Đồng Lâm, mọi người đều tin thờ một tượng Vương Gia Công. Mẹ của A Tam liền đi mời đồng cốt và thỉnh Vương Gia Công về hỏi bệnh của A Tam là bệnh gì?

Thì ra thần cũng có chút thần thông, thần dựa vào đồng cốt nói: “Bệnh của A Tam là do mười ngày trước đây ở chỗ nào đó của Đài Bắc nhìn thấy một cô gái té chết bên đường, người bạn trai dùng xe chở cô gái này tên là A Tam. Lúc đó có người gọi to A Tam thì vị A Tam này của chúng ta cũng to tiếng trả lời “Đến đây! Đến đây!”.

Lúc đó hồn cô gái bị té chết đang trong lúc mênh mang mù mịt không có chỗ nương, nghe được cái tên A Tam, tức thời quấn theo không buông”. Đồng cốt nói tiếp: “Cách tốt nhất là đưa u hồn của cô ta về Đài Bắc”.

Mẹ của A Tam lại nói “Phải dùng cách gì để đưa?”. Đồng cốt lại nói: “Phải dùng hình nộm (rơm)”. Tức thời dùng rơm làm thành một hình người, cao khoảng bốn thước (thước Tàu) mặc áo đỏ quần đen, chân cũng mang giầy, trên đầu buộc một chiếc khăn bông, vẽ mày, mắt, miệng, mũi, vào lúc sau nửa đêm, Vương Gia Công với đồng cốt đưa hình nộm này đến bên trạm xe, buộc vào dưới cột điện, đồng cốt liền đốt rất nhiều giấy vàng bạc ở đó kêu u hồn ngồi chuyến xe thứ nhứt đến Đài Bắc tìm người yêu của mình là A Tam.

Hình nộm người con gái buộc ở dưới cột điện, những người qua lại ở xa xa đã có thể nhìn thấy rồi. Ở dưới cột điện có một người con gái đẹp đứng ở đó bất động, đi lại gần nhìn mới rõ là hình nộm làm bằng rơm, làm sáng sớm hôm cô bị giật mình sợ đến hồn bất phụ thể, có thể nói sợ lớn bệnh lớn, sợ nhỏ bệnh nhỏ.

Cô gái bị giật mình hoảng sợ té ngã hôn mê đó là một cô nữ sinh cao đẳng năm thứ ba họ Chu tên là A Lập. Sáng sớm mỗi ngày khi trời còn chưa sáng đã phải chạy xe đạp xuống núi, từ con đường thôn Đồng Lâm đi ngang qua Bắc Cấu Khanh, rồi lại từ Vụ Phong chuyển đến thành phố Đài Trung đi học, chuẩn bị thi đại học.

Đó là một cô gái trẻ 19 tuổi tài năng và học vấn đều giỏi. Chu A Lập sáng sớm hôm đó sương mù trắng xóa mù mịt, xa xa thấy một cô gái trẻ, trong bụng nghĩ lạ quá, còn sớm như vậy đứng ở đó làm gì?

Đang lúc không biết là cái gì đó thì xe đã đến qua đó, vừa xem biết là hình nộm mặc áo, tức thì lông tóc dựng đứng, đầu cảm thấy to lên như cái đấu, sức khỏe không chịu đựng được nữa, không thể đi học được, lại quay về nhà. Bắt đầu bị bệnh luôn không dậy được, đầu đau như muốn vỡ kêu khóc ầm ĩ, muôn phần đau đớn, trong một ngày mời về mấy vị Đông, Tây y bác sĩ, đều chẩn đoán không ra bệnh.

Người dân trên núi nơi A Lập ở này đều tin thờ Thái Tử Gia. Cha của A Lập liền đi thỉnh Thái Tử Gia đến cầu xin đạp đồng lên chỉ bảo. Thái Tử Gia này có thể nói là khá thông minh, ông ta dựa vào đồng cốt nói:

“Cái đầu đau của A Lập thuốc men trị không hết được đâu, ta cũng không có cách nào trị lành được, do vì có một con quỷ nữ quấn theo quấy phá, thần không có cách đuổi đi, cần phải thỉnh bậc chân tu đến tụng kinh niệm Phật, siêu độ cho nó thoát khổ, đó mới là biện pháp rốt ráo (tốt nhất)”.

Cha của A Lập lại hỏi Thái Tử Gia rằng: “Phải đi đến nơi nào thỉnh bậc chân tu?”. Thái Tử Gia dựa vào đồng cốt nói: “Gần thì trước mắt, xa thì ngàn dặm”. Cha của Chu A Lập tức thời nghĩ đến sư phụ Phổ Độ ở trên núi đối diện (em gái của cô Chơn tức cô Phụng đã thế phát thọ giới, truyện 27, 28, 29) và cô Chơn, hai người là chân tu hành.

A Lập vẫn cứ đau đầu chịu không nổi, cha và anh của cô hai người liền đỡ cô đi gặp sư phụ Phổ Độ và cô Chơn, rồi nói rõ lại những lời của Thái Tử Gia lên đồng đã nói, xin nhờ giúp cho việc tiêu tai bạt độ.

Sư Phổ Độ và cô Chơn tức thời tụng một quyển Kinh Di Đà, 49 biến chú vãng sanh, tụng chú đại bi, Bát nhã Tâm kinh mỗi thứ 7 biến, hồi hướng bố thí cho nữ quỷ được siêu sanh thoát khổ, và cho A Lập một xâu chuỗi, dạy cô cách niệm “Nam mô A Di Đà Phật”, niệm một câu lần một hột. Lại thuyết minh tiếp: “Một câu A Di Đà Phật chính là đại chú vương, muốn tránh tà tự mình niệm mới kết quả, tự mình liền có thể tiêu tai khỏi nạn do vì tà ma quỷ quái không dám lại gần”. A Lập nghe xong thấy rất có đạo lý, vô cùng cám ơn, về nhà liền gắng sức niệm Thánh hiệu “A Di Đà Phật” mãi, niệm luôn mấy giờ, đầu nhẹ nhàng như thường lúc nào không hay.

Ngược lại, mẹ của A Lập kêu to đau đầu, liền kêu A Lập đem xâu chuỗi đến cho mẹ mượn niệm. Cũng lần từng hột niệm một câu A Di Đà Phật… niệm được mấy giờ khỏe rồi, nhưng cái đầu của A Lập lại đau trở lại, lại đòi xâu chuỗi trong tay của mẹ lại niệm. Cha của A Lập liền chạy qua cô Chơn lần nữa nói rõ sự việc và xin thỉnh xâu chuỗi nữa, cô Chơn một lần nữa dặn dò ông: “Niệm Phật, không phải tay cầm chuỗi mới có thể niệm được.

Không có chuỗi và ở bất cứ chỗ nào, bất cứ lúc nào đều có thể niệm, chỉ ở trong giấc ngủ hoặc đang trong nhà xí thì không thể niệm ra tiếng, nhưng phải nhớ niệm thầm, cũng không phải đợi lúc đau mới niệm, lúc bình thường không kể là nam hay nữ, già hay trẻ đều phải niệm, càng niệm càng tiêu tai, tăng thêm phước thọ”. Về sau cả nhà A Lập bình an, đối với sư Phổ Độ và cô Chơn rất là cảm đội ơn đức và tin sâu Phật pháp vô biên, không thể nghĩ bàn.

Chúng ta nói trở lại câu truyện hình nộm mặc đồ kia, hai ngày nay đứng bất động dưới cột điện, một truyền ra mười, mười truyền ra một trăm, một trăm truyền ra một ngàn, người trên núi không có người nào dám đi qua đó, ông trưởng thôn bèn đi đến nhờ cô Chơn, nói:

“Các sư cô, cứu người thì phải cứu đến nơi đến chốn, cái hình nộm mặc đồ buộc luôn ở đó là điều lành ít dữ nhiều, trong làng không có người nào dám đụng đến nó, xin các sư cô phát tâm từ bi mở nó ra đốt bỏ đi để tránh gây ra nhiều tai ương.

Xin nhờ! Xin nhờ!”. Sư Phổ Độ và cô Chơn liền nhận lời nói: “Được rồi, sáng sớm ngày mai bắt đầu làm là được rồi”. Qua sáng sớm hôm sau, sư Phổ Độ và cô Chơn đốt ba cây nhang, hướng vào hình nộm mặc đồ nói:

“Nữ cô hồn! Ngươi ở đây tạo tội nghiệt, hại người, tội rất sâu, chúng ta thương xót cho ngươi, cho nên bây giờ tụng kinh, chú, niệm Thánh hiệu A Di Đà Phật bố thí cho ngươi, siêu độ cho ngươi thoát ra ba cõi, vãng sanh Tây phương Cực Lạc thế giới, vĩnh viễn thoát khỏi cái đau khổ lớn của luân hồi sanh tử, đây mới là cứu cánh cho ngươi”.

Nói xong, liền tụng một quyển Kinh A Di Đà, chú vãng sanh, chú đại bi, Bát nhã Tâm kinh, v.v… lúc niệm lại Thánh hiệu A Di Đà Phật, thuận tiện liền mở hình nộm xuống, tháo bung hết toàn thân, lấy lửa đốt, trong khoảnh khắc biến thành một đống tro. Cuối cùng lại hồi hướng rằng: “Nguyện công đức thù thắng của kinh chú này hồi hướng cho cô hồn được siêu thăng”.

Tiếp theo quét đống tro đó xuống khe nước lớn, nước cuốn trôi đi. Từ đó những người dân nam nữ già trẻ trong thôn Đồng Lâm này đã biết được điều hay tốt của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật, có rất nhiều người phát tâm quy y theo Phật.

Trích Những Chuyện Niệm Phật Mắt Thấy Tai Nghe
Tác giả: nữ cư sĩ Lâm Kháng Trị
Thích Hoằng Chí dịch

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

292 Phúc đáp

 1. hùng

  con ở vung tàu. năm 2000 con đi bộ đội bị hôn ma theo, và con đi giại hạn được vài năm, không biết tại sao 2 năm này tính nóng trợ lại, giờ con có gia đình, nhiều lúc không làm chủ được mong có thầy giúp con với

  • kiều phương

   thầy ơi, em cần thầy giúp đỡ chuyện này gấp với ạ. chuyện là như thế này con năn nay 27 tuổi . con kể chuyện như thế này ạ. cách đây 20 năm ba con đi tảo mộ của ông cố thì gặp phải một cái lư hương không có người thân nên ba con đem lư hương về thờ nhưng mãi tới sau này con mới biết ông đó lên đồng và bắt con thờ nhưng mọi việc gia đình con không được thuận lợi ông phá công việc và tình duyên của con con và cả gia đình con nữa. con được ông ở đền dặn conđem ông đó ra ngoài đền để cho ông ra ở ngoài đó, con muốn có được lời

   khuyên sớm nhất . ngày chủ nhật con đem ông ấy ra ở ngoài đền rồi . cn không biết con làm như vậy có đúng không . con xin thầy bày cho con hướng đi với ạ. con giờ muốn như thế nhưng con sợ ông ấy oán hận con

  • Nguyễn Thị Lựu

   Bạn Kiều Phương thân mến,
   Theo mình nghĩ thì bạn đưa lư hương đó lên đền là phải lắm rồi, để họ có nơi cư ngụ và thụ hưởng những thứ người đời dâng cúng. Họ thuộc hàng quỷ thần cấp thấp, thiếu phước nên rất cần những thứ người ta cúng kiếng. Bạn đừng có lo sợ gì cả!

   Nam Mô A Di Đà Phật!

 2. hùng

  đại sư huệ tịnh giúp tôi với:
  tôi bị hồn ma theo năm 2000. mấy năm trước có đi giại hạn, 2 năm này nhiều lúc tôi không làm chủ được, xin đại sư giúp

  • Nguyễn Hạnh

   Kính gửi Thầy!
   Thưa thầy con năm được 24 tuổi có gia đình năm 20 tuổi từ 3 năm trước trong nhà cũng có những chuyện lục đục nhưng nó không làm con ám ảnh như những ngày gần đây nhà con mọi thứ bỗng nhiên khác hẵn.Từ chồng con cho đến mẹ chồng thậm chí cả cha mẹ ruột như một cái xxác không hồn như có người theo sao điều khiển vậy.Ban đêm, khoảng 2 ngày trước con không chợp mắt được lỗ tai thì lùng bùng con suy nghĩ cái gì là người ở trong nhà con nói ra thì thầm với nhau cái suu nghĩ của con,con biết đã có một thế lực hắc ám nào đó đã bao quanh con và đó chính là người trong gia đình.Cho đến hiện giờ con mới biết được rằng người ra tay đã chuẩn bị rất logic và tĩ mĩ từ rất lâu vì không phải bên gia đình chồng thay đổi mà dòng họ bên con cũng có những biểu hiện khác thường.Con nghĩ là 1 là người trong nhà đã dùng ngãi hại nhau và nếu không phải thì chắc con đã bị vong theo.Con xin thầy hãy cho con một bài kinh đúng để con tích cực trì tụng để vượt qua nghiệp chướng này hiện giờ con đau khổ lắm mà không biết nói cùng ai hết.Cả nhà con đã khác kể ccả 2 đứa con thơ cũng làm những hành động kì lạ giống như có người điều khiển vậy.Con kính mong được câu trả lời của thầy con xin trân thành cảm ơn ạ.

 3. Nguyễn thị tú nhiên

  Kính gửi các Thầy!
  Con năm nay 24 tuổi là nữ. Con đang rất khổ tâm và mệt mỏi monh các thầy chỉ giúp cho con. Chuyện bắt đầu từ 2 năm trước con đang là một cô sinh viên rất vô tư không suy nghĩ lo lắng gì nhiều. Nhưng đột nhiên con thay đổi rất nhiều mà không rõ nguyên nhân. Lúc đó là khi con đang ở trọ đột nhiên có đêm khi mọi người đang ngủ nghe thấy tiếng đồ đạc bên dưới bị rơi loảng xoảng như có ai đó kéo xuống đất lúc đó chúng con nghĩ là chuột nó phá nhưng càng lúc tiếng động càng mạnh kèm theo đó là ống đũa và xoong chảo treo trên tường bị rơi xuống và cầu thang lên gác giống như bị ai đó lấy tay lay thật mạnh. Bọn con sợ quá không ai dám xuống bật điện và cứ nằm ôm nhau trên gác. Một lát sau con có cảm giác như bị ai đó nắm chân và kéo con hét lên và khóc thì lúc đó bạn trong phòng mới lấy hết can đảm xuống bật điện sáng. Nhìn xuống tụi con thấy đồ đạc ngổn ngang sợ quá đêm đó 3 đứa ôm nhau ngồi vào góc ko dám ngủ. 3 đứa con tin là có ma và không đứa nào dám ở phòng nếu chỉ có một mình. Một thời gian sau con chuyển phòng và có hàng loạt những thay đổi về con người con. Đầu tiên là con bị mất ngủ triền miên có đêm thức trắng có đêm khá hơn thì ngủ được 2h hoặc 3h là tỉnh. Đầu thì đau liên tục cơ thể rất mệt mỏi buồn ngủ nhưng đặt lưng xuống là không thể nào ngủ được nữa. Đầu thì lúc nhớ lúc quên và con thường hay khóc hơn. Ban đêm khi mọi người ngủ thì con lại khóc suốt đêm. Con đã đi khám rất nhiều nơi và uống không biết bao nhiêu loại thuốc nhưng vẫn không khỏi. Chỉ ngủ được mấy ngày rồi sau lại như cũ. Có lúc mất ngủ nhiều con kiệt sức phải nhập viện nhưng vẫn ko rõ nguyên nhân. Tình trạng như vậy cũng diễn ra hơn 2 năm rồi. Cuối năm 2015 con bị ngã xe 2 lần nhưng là tự ngã. Điều lạ là con cảm thấy như có ai đó đẩy mình vì con ngã tại nơi ít xe cộ qua lại. Dạo gần đây có người mách con đi xem thầy. Con có đi thì thầy nói con bị 2 vong theo phá 1 người lớn 1 trẻ nhỏ. Thầy nóicon nên cúng lễ để giải vong. Nhưng bác con nói nên lên chùa tụng kinh để vong linh được siêu thoát và không theo quấy phá nữa. Con đang rất hoang mang và mệt mỏi vì hiện tại sức khỏe thể trạng của con rất kém. Con mong được các thầy chỉ giúp.

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Nhiên,
   Mình khuyên bạn bây giờ mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn dành một thời khóa làm các việc này:
   – Niệm A Di Đà Phật một thời (thời lượng tùy hoàn cảnh bạn sắp xếp, có thể 15ph, 30ph, 1h…)
   – Tụng Bát Nhã Tâm Kinh (1 biến)
   – Tụng Chú Vãng Sanh (21 biến)
   – Cuối cùng, đọc hồi hướng:
   Con xin nguyện đem công đức niệm Phật trong ngày, công đức đọc Kinh, đọc Chú này hồi hướng cho tất cả oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp từ trước đến nay hữu hình và vô hình của con. Kính mong quý vị đừng làm chướng ngại cho con, mau rời khỏi con mà tìm một nơi tốt lành để tu hành, phá mê khai ngộ, lìa khổ được vui, vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Thế Giới.
   Nguyện đêm công đức này,
   Trang nghiêm Phật Tịnh Độ,
   Trên đền bốn ơn nặng,
   Dưới cứu khổ tam đồ,
   Nếu có ai thấy nghe,
   Đều phát tâm Bồ Đề,
   Hết một báo thân này,
   Đồng sanh cõi Cực Lạc

   Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)


   Hàng ngày bạn cứ thực hành một thời khóa như thế. Ngoài ra, hàng ngày trong sinh hoạt, đi đứng nằm ngồi lúc tâm rảnh rỗi đừng để thời gian luống qua uổng phí, mà hãy nhớ niệm A Di Đà Phật trong tâm luôn như thế, vừa tích lũy công đức, vừa tiêu trừ nghiệp chướng không thể nghĩ bàn. Cứ tập dần thành thói quen tốt như thế.
   Bạn cứ thực hành một thời gian mọi chuyện sẽ ổn ngay. Sau này dù đã dứt hết các hiện tượng trên, bạn cũng nên giữ thực hiện thời khóa như thế, siêng năng niệm Phật trong tâm hàng ngày như thế nhé. Sẽ có rất nhiều lợi ích về sau cho bạn, bạn sẽ luôn được Chư Phật gia hộ.
   Sau đây là Bát nhã tâm kinh và Chú vãng sanh:
   BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA TÂM KINH
   Quán Tự Tại Bồ Tát hành thâm Bát nhã Ba la mật đa thời, chiếu kiến ngũ uẩn giai không, độ nhất thiết khổ ách.
   Xá Lợi Tử! Sắc bất dị không, không bất dị sắc, sắc tức thị không, không tức thị sắc, thọ, tưởng, hành, thức diệc phục như thị.
   Xá Lợi Tử! Thị chư pháp không tướng, bất sanh bất diệt, bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm. Thị cố không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành, thức. Vô nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý, vô sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp, vô nhãn giới nãi chí vô ý thức giới. Vô vô minh, diệc vô vô minh tận, nãi chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận. Vô khổ, tập, diệt, đạo. Vô trí, diệc vô đắc.
   Dĩ vô sở đắc cố, Bồ đề tát đỏa y Bát nhã Ba la mật đa cố, tâm vô quái ngại, vô quái ngại cố, vô hữu khủng bố, viễn ly điên đảo mộng tưởng cứu cánh Niết Bàn. Tam thế chư Phật, y Bát nhã Ba la mật đa cố, đắc A nậu đa la Tam miệu Tam bồ đề.
   Cố tri Bát nhã Ba la mật đa, thị đại thần chú, thị đại minh chú, thị vô thượng chú, thị vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhất thiết khổ, chân thật bất hư.
   Cố thuyết Bát nhã Ba la mật đa chú, tức thuyết chú viết:
   Yết đế, yết đế, Ba la yết đế, Ba la tăng yết đế, Bồ đề tát bà ha (3 lần)

   Chú Vãng Sanh:

   Nam mô a di đa bà dạ
   Đa tha dà đa dạ
   Đa địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa, tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.

   Chúc bạn bình yên, hạnh phúc!
   Nam Mô A Di Đà Phật

 4. Lê Hải Nam

  Em chào Sư.
  E tên Nam 26 tuổi.
  gần 2 năm e thấy minh thay đổi theo huong xấu đi, khong khiên soat đc hanh vi hay loi noi cua minh.
  Tinh cơ e có gặp đc Cô của nguoi bạn bảo e co nguoi dựa. Ỉ y e nghi là chuyện binh thuong khong de tâm cho lắm. Nhưng mai đen bay h e moi nhan ra, sao chuyện gi lam e cung cam thay chán, yeu ai cung nhanh chán. Ròi r thu di xem bói thì có cô Pháp danh là Từ Lương bảo e là co Vong theo quấy phá. E khong biet là phải lam nhu thế nào nũa. Nhieu lần e cố gang thay doi tro lai con nguoi luc trc cung rat khó. Xin Sư có lời chỉ dạy, đặng e có thể hoà nhập cuộc sống trở lại bình thường. Em cảm ơn sư

 5. Tâm Trang

  A Di Đà Phật
  Kính thưa quý thầy, quý đạo hữu. Hôm nay con có duyên lành được biết đến trang web quý giá này con vô cùng vui mừng. Con xin có đôi điều mong mọi người giúp đỡ con.Đầu tiên con xin chia sẻ về hoàn cảnh của con.
  Ba con vừa mất vào ngày 25-1-2016, ba con ra đi rất bất ngờ nhưng thật tình là sau khi ba con mất gia đình mới nhận ra cái chết của ba con đã được báo trước cách đó một tháng.
  Chuyện là như thế này ạ, Em gái con trong giấc chiêm bao được biết ba đã qua đời, e và má con vượt đồi núi đi tìm ba( ngoài đời ba con làm việc và cũng bị thương ở trên núi) cùng lúc đó ngài Quán Thế Âm hiện thân với dáng hình giống như tượng của ngài ở chùa Linh Ứng( Đà Nẵng)di chuyển bên cạnh, e con quỳ xuống và khóc mà thưa với ngài sao ba con lại ra đi sớm như vậy, ngài chỉ mỉm cười mà không nói lời nào.Rồi giấc mơ chuyển tiếp sang buổi đêm trong mơ ngài Quán Thế Âm Bồ Tát vẫn ở bên canh lúc này dưới đài sen, dưới chân ngài phát sáng, có giọng nói bảo e con rằng nếu có chuyện gì thì hãy tới tìm cô út của con để nhờ giúp đỡ, sau đó đến cảnh e con gọi đt báo tin cho con là ba mất rồi, còn má con thì ngã bệnh phải đưa vào bệnh viện. Và thưa quý phật tử ngày ba con mất mọi chuyện diễn ra y như giấc mơ, không sai một chi tiết nào cả. Má con nhìn thấy cảnh ba con bị thương được xe cấp cứu đưa tới thì shock và bị tai biến, may mắn được bác sĩ cứu kịp, cô của con cũng là người đầu tiên được nhà con thông báo và tới sớm nhất để giúp đỡ v.v..
  Ba con mất vì nghiệp giống vs anh ruột của ba, nên lôi kéo theo, con nghe thầy tụng kinh trong đám cho bác và ba con nói như vậy.cách đây 2 năm sau khi bác con mất ba con nằm chiêm bao thấy chữ vạn màu vàng sáng chói và rất to (có chi tiết là chữ vạn nằm trong lòng bàn tay, con k nhớ chính xác) chiếu ánh sáng lên người của ba con.
  Ngày còn sống ba con ít đi chùa vì hoàn cảnh công việc nhưng ba luôn có tâm hướng Phật, đặc biệt rất có lòng muốn thờ ngài Quán Thế Âm, ba cố gắng làm việc để kiếm tiền sửa sang nhà để có chỗ thờ cho đường hoàng,sạch sẽ. Từ ngày ba mất con phát tâm tìm hiểu Phật pháp, thọ trì kinh Địa Tạng Bổn Nguyện mong cho ba con được vãng sanh, có thể còn chưa được tốt nhất nhưng con thật tâm cầu mong như vậy,(tự con cảm thấy con có rất có duyên với ngài Địa Tạng Bồ Tát).
  Mong quý phật tử dành chút thì giờ quý báu để đọc câu cuyện của con và cho con biết suy nghĩ cũng như hiểu biết của quý vị về Phật pháp ba con như vậy thì sau khi qua đời rồi còn có khả năng được tiếp tục duyên lành với Phật pháp, có khả năng tu học để được vãng sanh không.Xin chân thành cảm ơn

  • Tâm Trang

   Chắc con không có duyên với các đạo hữu trang này rồi. Đăng từ lâu,ai cũng có người Phúc đáp riêng con không ai để ý đến. Cứ mong ngóng hoài,cũng buồn mà đành chịu thôi

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Tâm Trang,

   TN cùng cách huynh-muội ĐVCT thành tâm sám hối vì sự chậm trễ hồi đáp chia sẻ của bạn. Rất có thể trong ngày đó có quá nhiều hồi âm nên các huynh-muội đã không duyệt kỹ nên đã sơ suất mà không kịp hồi đáp tới bạn, mong bạn hoan hỉ thứ lỗi.

   *Câu chuyện của Ba bạn rất hy hữu, tuy là giấc mơ, nhưng nó cũng không vượt ra ngoài nhân quả. Điều đáng lưu ý là ngay sau giấc mơ đó gia đình bạn đã không chuyển tải những thông điệp này đến ba bạn để ba bạn có sự nhìn nhận mà tìm cách hoá giải kịp thời nên đã xảy ra bi kịch như bản đã phải trải qua.

   *Phật pháp có vô cùng tận sự vi diệu mà với tâm phàm, nhãn phàm, trí phàm của chúng ta thật khó có thể lý giải nổi. Tuy nhiên khi nói tới Phật pháp chúng ta đều phải nói tới nhân quả. Việc bác và ba bạn phải ra đi trong khoảng thời gian ngắn cho thấy giữa hai người có một cộng nghiệp (nghiệp dữ) khá sâu nặng, chỉ tiếc là khi bác bạn qua đời, bố bạn tuy có hiểu về Phật pháp nhưng đã không nắm bắt được yếu tố quan trọng này để kịp thời trợ duyên cho người bác và chuyển hoá nghiệp lực giữa hai người, khiến cho cả hai cùng phải ra đi.

   *Điều quan trọng TN thấy khi còn sống ba bạn rất hướng tâm về Quán Thế Âm, nhờ cái tâm thiện lương này mà giấc mộng của em gái bạn đã hình thành. Đó có thể nói là QTA đã gián tiếp thông báo cho người thân của ba bạn biết để tìm cách chuyển hoá, đáng tiếc là vì lý do nào đó gia đình bạn đã không kịp (không có đủ tín tâm) để làm việc này.

   *Vì bạn không nói rõ ba và người anh của ba làm nghề gì mà phải gánh quả nghiệp dữ như vậy nên TN cũng không thể chia sẻ sâu hơn cùng bạn, tuy nhiên, nếu bị tai nạn mà phải bỏ mạng, thì nghiệp này không thể tầm thường. Quan trọng hiện giờ bạn hãy rút ra bài học nhân-quả từ ba để phát tâm tu đạo, học hỏi chánh pháp của Phật, giúp mẹ cùng giác ngộ, cùng tu theo để tự chuyển hoá những bất thiện nghiệp trong gia đình, được thế gia đạo sẽ bình an; ngược lại nếu tất cả thành viên đều coi đó là chuyện không đáng quan tâm thì rất có thể một mai người kế tiếp sẽ là những thành viên còn lại của gia đình. Mặc dù phước nghiệp mỗi người một khác nhưng nếu không khéo léo chuyển hoá, nghiệp nọ sẽ đan sen vào nghiệp kia và sẽ dẫn tới mọi người cùng phải gánh nghiệp.

   Chuyện đã qua chỉ nên nhìn nhận để rút tỉa bài học và kinh nghiệm chứ không nên ôm ấp, chất chứa trong tâm. Đó chính là sự sáng suốt, biết chuyển hoá tâm. TN chúc bạn tỉnh giác để tiên phong tu đạo, tự cứu mình và góp phần cứu cả thân quyến của bạn.

   TN

  • Tâm Trang

   Gởi mọi người!
   Thật tình là vì đợi lâu quá mà k có ai hồi âm mình nên con chỉ cảm thấy hơi buồn thôi,chứ không dám trách cứ chi ai. Và nhân đây con cũng xin cảm ơn lời hồi đáp cũng như lời khuyên quý báu của quý đạo hữu.
   #Đạo hữu THIỆN NHÂN: hoan hỉ cho con hỏi một câu là này ” ba con nằm chiêm bao thấy chữ vạn màu vàng sáng chói và rất to (có chi tiết là chữ vạn nằm trong lòng bàn tay, con k nhớ chính xác) chiếu ánh sáng lên người của ba con” nghĩa là gì không ạ. Tuy con cũng biết Phật Pháp là nhiệm mầu, người phàm trần khó có thể hiểu thấu và lí giải được nhưng vẫn mong có quý vị nào đó có thiện căn sâu dày,hiểu rõ đạo pháp giúp con tìm hiểu vấn đề này, vì thật sự con đang rất lo cho ba con. con xin cảm ơn

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Tâm Trang,

   *Mộng dù cho rất thật, như thật cũng vẫn chỉ là mộng, bởi khi tỉnh mộng thì mọi sự vẫn không thay đổi. Điều quan trọng bạn cần làm là đừng nên đi tìm hiểu về giấc mộng của Ba bạn nữa mà ngay lúc này, hãy phát tâm tu đạo, phát tâm thật dõng mãnh niệm Phật, làm tất thảy mọi phước thiện để hồi hướng công đức cho Ba, và người anh của Ba bạn, nguyện cho hai người nhiếp tâm cùng niệm Phật và phát nguyện sanh về Tây Phương.

   *TN đã có nhiều lần trao đổi: Khi có người thân qua đời, đó là nhân duyên tốt để tự cảnh tỉnh mình: đời là vô thường. Hôm nay người thân của mình ra đi trong khổ nạn, nếu mình không chịu cảnh tỉnh rồi tinh tấn tu đạo để chuyển hoá những nghiệp lực của bản thân, rất có thể, ngày mai, ngày mốt không xa, chính mình cũng đi theo vết xe đó. Chúng ta phải nên tránh tình trạng: khi có người thân chết, chúng ta chạy khắp nơi, hỏi đủ thứ phương tiện để lo báo đáp hay hồi hướng cho người thân. Nhưng khi mọi chuyện qua đi thì chúng ta lại tiếp tục sống trong vòng vô minh như những ngày người thân chưa qua đời. Như vậy là thấy người mà chẳng thấy ta. Thương người mà chẳng biết thương chính mình. TN và các đạo hữu trên ĐVCT đều là người sơ phát tâm tu đạo cả, do vậy chỉ có thể chia sẻ những gì mình biết, mong là bạn hoan hỉ đón nhận và tỉnh giác để phát tâm tu đạo, được thế, cơ hội cứu mình và người thân mới có thể đặt ra.

   TN

  • Lạc Trần (Cư sĩ Hoằng Ẩn)

   A Di Đà Phật. Chào bạn Tâm Trang. Đạo hữu Thiện Nhân đã hồi đáp cho bạn rồi nhưng LT có thêm vài dòng gửi bạn ngõ hầu giúp bạn giải toả những ách tắc, những lo lắng, phiền não về những gì đã và đang diễn ra trong t/g vừa qua.
   Qua bài bạn viết đã thể hiện bạn là một người con rất hiếu thuận với cha mẹ và cũng có thể thấy là gia đình bạn hầu hết mọi người đều có duyên lành với Phật pháp, đây là điều đáng mừng. Bạn TT đừng quá lo lắng như vậy nghe bạn, vì những lẽ sau đây:
   Ba của bạn ít đi chùa nhưng có tâm hướng Phật đặc biệt là muốn thờ Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Điều này cho thấy, ba của bạn đã từng nhiều đời trồng căn lành với Phật pháp và có duyên lành với Quán Thế Âm Bồ Tát. Những gì diễn ra trước, trong và sau khi ba mất cho thấy điều này. Như trước đó hai năm ba đã thấy có chữ Vạn phát sáng trong lòng bàn tay. Chữ Vạn có nghĩa là Vạn Đức tốt lành, công đức viên mãn, là Cát Tường…Cái chết của ba khá bất ngờ nhưng đã được báo trước 1 tháng cũng cho thấy ba không phải là hạng tầm thường, vì khi báo mộng có xuất hiện hình tượng Đức Quán Thế Âm hẳn cũng vì ông đã niệm (nhớ nghĩ) đến Ngài. Đám tang ba cũng thực hiện theo nghi thức Phật giáo và đã mời thầy tụng kinh hồi hướng cho ba. Đó là chưa nói tới việc bạn đã tụng kinh Địa Tạng hồi hướng cho ba. Vì những lẽ này bạn TT hãy yên tâm là ba của bạn đã có thể siêu thăng về cảnh giới lành.
   Những điều bạn TT nêu như chữ Vạn (thường người thế gian vẽ lên quan tài) hoặc giải thích của Thầy tụng kinh có thể làm bạn hiểu sai. Việc ba của bạn thấy chữ Vạn xuất hiện trong bàn tay khi người bác mất bạn đừng quá quan tâm vì có những điều thuộc về “Thiên cơ bất khả lộ” nên biết sẽ có những phiền toái. Còn việc Thầy nói kéo theo ba đây chính là nói cộng nghiệp chiêu cảm. Việc ba của bạn mất là đã có sẵn trong túc mạng của ông (xem Liễu Phàm Tứ Huấn-google). Bạn TT cũng đừng nuối tiếc gì cả vì tất cả hầu đã định sẵn trong mệnh rồi. Những gì mà ba và gia đình của bạn đã làm cũng đều theo hướng tốt đó là hướng về Phật Bồ Tát. Đây chính là những tăng thượng duyên giúp ba của bạn được sanh về cảnh giới lành.
   Bạn TT nên phát tâm học Phật để bạn có thể sống tự tại trong mọi hoàn cảnh (Bồ Tát Quán Thế Âm cũng có hiệu là Quán Tự Tại). Nếu bạn TT hiểu ra thì hoàn cảnh chân thật không có tốt xấu (tâm tịnh thì cõi tịnh, tâm uế thì cõi ô trược, vạn pháp từ tâm sanh khởi ra).
   Bạn TT ngoài tụng kinh ra cần niệm Phật và hồi hướng công đức cho ba của bạn được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc như câu chuyện sau đây: http://hoibongsen.com/diendan/showthread.php?t=4838
   Bạn cũng nên tuỳ duyên thỉnh hình tượng Đức Quán Thế Âm thờ phụng vì việc này thể hiện tâm nguyện của ba lúc còn sống. Chúc bạn thường tinh tấn, công đức viên thành. Nam mô A Di Đà Phật.

  • Tâm Trang

   Một lần nữa xin cảm ơn quý vị Phật tử đã giúp con giảI đáp những thắc mắc,cũng là nỗi phiền não của con trong suốt nữa năm qua. Bản thân con cũng tự biết bản thân mình còn quá chấp trước, không buông bỏ được, lúc nào cũng muốn tìm hiểu về ba mình, biết là vậy nhưng nỗi đau mất đi người mà mình thương nhất trên cõi đời naỳ quả thật rất to lớn. Đối vs những người còn ngu si, chưa hiểu rõ Đạo pháp như con đó là điều khó khăn, nhưng từ bây giờ con sẽ siêng năng tu tập, niệm Phật và khuyên người nhà cùng tu tập.
   Cầu mong cho tất cả mọi người không còn đau khổ vì sinh ly tử biệt.
   Chúc quý Phật tử TINH TẤN TU HÀNH, CÔNG ĐỨC VIÊN THÀNH, SỚM VỀ TỊNH ĐỘ.
   A DI ĐÀ PHẬT

 6. Nguyễn hằng

  Con xin kính chào Thầy và các Anh ChịCon ở Nam định!Gia đình con đang gặp vấn đề rất khó khăn ạ. Chồng con bị vong nữ theo, từ lúc bị tới giờ gia đình con như rơi vào khủng hoảng. Mỗi lần vợ chồng gặp nhau thì ánh mắt chồng con nhìn rất sợ, những hành động rất lạ.Bây giờ chồng con đi làm xa không thiết tha gì gia đình. Chồng con có ý định thích sống một mình không muốn liên quan tới ai nữa. Con xin Quý Thầy cho con hỏi giờ con muôn giải vong đó con phải làm thế nào, con phải làm gì để vong nữ kia được siêu thoát. Giờ vợ chồng con gặp nhau rất khó, chồng con không muốn nghe nững gì con nói, con cũng không biết chỗ làm của chồng. chúng con giờ như 2 thế giới khác nhau. con chỉ mong vợ chồng con sớm được đoàn tụ để con của con có được một gia đình. Rất mong các Quý Thầy và các cư sĩ giúp Gia đình con!Con xin chân thành cảm ơn.

 7. Nguyễn Thị Hoàng Thắm

  Kính Gửi Quý Đạo Hữu!
  Mấy ngày qua cháu và Mẹ sống trong lo âu và sợ hãi.Sau nhiều lần tìm kiếm những thông tin trên mạng thì thật sự rất quý giá khi cháu tìm đến được trang web của mình.Cháu nhờ các quý đạo hữu giúp đỡ dùm ạ.
  cháu năm nay 30 tuổi,mấy hôm vừa qua cháu chuẩn bị khai trương quán ăn ,cháu có đi xem ngày để khai trương.thật tình cờ là cháu chỉ đi xem ngày chứ chàu không hỏi gì thêm,nhưng người đó lại nói rất nhiều về cháu và gia đình cháu.vị đó có nói cháu bị người âm theo.họ cho biết Mẹ cháu có hai lần thai chết lưu nên bây giờ hai đứa em cháu theo cháu,thật ra Cha Mẹ chưa bao giờ nói với cháu chuyện đó,cháu hoàn toàn không biết nhưng khj hỏi Mẹ thì đúng là như vậy.vị đó còn bảo bên nội ba đời trước của cháu có người chết nước,thật sự là từ hơn 10 năm nay cháu ngủ luôn mơ thấy người chết trôi,có khi mơ cả mấy đêm liền trong nhiều ngày toàn cảnh như vậy.thật sự cháu k để ý đến những điều đó nhưng khi nghe vị đó bảo vật thì về nhà cháu thấy thật sự đúng.hỏi gia đình thì Ba bảo không biết nhưng thực tế cháu mơ về cảnh người chết trôi rất nhêều lần,bây giờ nghe vậy cháu rất sợ hãi.nếu thật sự là người trong nhà và trong dòng họ theo cháu thì cháu không biết phải như thế nào,người cháu rất yếu,hay ốm vặt dù cháu rất quan tâm,đến sức khỏe.người đó bảo Mẹ cháu bị hai em theo hành nên ốm đau hoài,thật thì Mẹ cháu đau cả chục bệnh từ tim,huyết áp,mắt…vị đó khuyên về cúng nhưng cháu lại k boết cúng thế nào và Mẹ cháu cũng k biết làm gì để giúp em cháu cả.mấy ngày qua cháu thấy bấn loạn
  lúc đầu cháu thật sự giận vì sao trong nhà mà theo phá nhau nhưng rồi cháu đọc nhiều bài viết ,cháu hiểu ra thấy thương hai em và người chết trôi kia lắm.cháu cứ suy nghĩ mãi về họ,chỉ mong làm được gì đó,đôi lúc cháu ước được một lần nóo chuyện để biết các em muốn điều gì nhưng đôi khi cháu lại thấy sợ.cách đây 1 thág cháu ngủ có nằm mơ 2 đêm liền hình ảnh bé trai trắng trẻo nhưng trên người máu rất nhiều,đứng ngoài khóc thảm lắm.lúc đó cháu sợ và ngày thứ 3 cháu mua hoa quả về cúng và có đọc bài hồi hướng của một Cô trên mạng viết để em ý có thể siêu thoát.từ đó cháu k mơ thấy e ấy nữa,nhưng thật sự những chuyện xảy ra trong đời cháu quá nhiều đoều làm cháu bối rối.cháu quen ai rồi cũgg chia tay và giờ cháu sắp kết hôn nhưng cháu vẫn sợ điều vô hình nào đó.
  cháu kính mong Quý đạo hữu chia sẻ để cháu và Mẹ được làm gì đó giúp người đã khuất.từ ngày đọc được trang này,cháu đã niệm A Di Đà Phật trước khi ngủ và cháu có ăn chay mùng 1 và 15 hằng tháng được 2 năm rồi ạ.
  cháu cảm ơn nhiều !

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Hoàng Thắm,

   Có vài điều TN muốn chia sẻ cùng bạn:

   *Mở quán ăn nếu là quán ăn chay thì công đức vô lượng, nhưng nếu là quán ăn mặn thì bạn phải nên suy nghĩ thật kỹ, bởi bạn sẽ phải trực tiếp hay gián tiếp liên quan tới việc sát sanh, trong khi đó thân mạng của bạn đã không được khoẻ mạnh, việc tạo thêm nhân sát sanh cho dù là vô ý hãy hữu ý đều bất lợi cả. Trong Kinh Phạm Võng Phật nói về giới sát như sau: “Nếu Phật tử hoặc tự mình giết, hoặc bảo người giết, phương tiện giết, khen tặng sự giết, thấy giết mà tùy hỷ, nhẫn đến dùng bùa chú để giết, nhân giết, duyên giết, cách thức giết, nghiệp giết. Phàm tất cả loài hữu tình có mạng sống, đều không được cố ý giết. Là Phật tử lẽ ra phải luôn luôn có lòng từ bi, lòng hiếu thuận, lập thế cứu giúp tất cả chúng sanh, nhưng nếu trái lại, tự phóng tâm nỡ lòng sát hại, Phật tử này phạm Bồ Tát Ba La Di tội”.
   Đây là điều bạn phải cân nhắc.

   *Việc hai thai linh (em bạn) và một hương linh chết đuối trong họ thường theo bạn không có gì đáng sợ hãi hay nguy hại cả. Bạn nói với bố mẹ phải lên chùa, gặp vị Sư Trụ Trì, nói rõ sự tình của mình và việc hai thai linh đã qua đời cùng việc hương linh nọ, kế đó nhờ Chư Tăng làm 3 việc:
   – Lập ba linh vị cho hai thai linh và vị hương linh họ nội kia
   – Làm lễ Quy Y tam Bảo (Quy Y Phật-Pháp-Tăng) cho 3 hương linh trên và đặt cho họ 3 pháp danh
   – Làm lễ siêu độ cho họ (nếu có thể) trong vòng 7 tuần liền, mỗi tuần một lần theo đúng nghi thức Phật giáo.
   Đây là nghi thức an vị linh tại chùa để những thai linh và hương linh trong họ nội có nơi an trú về tâm linh, từ đó họ sẽ có cơ duyên gần gũi Tam Bảo để tu học Phật pháp và sẽ không tìm cách quấy phá bạn và người nhà nữa. Việc làm lễ siêu độ gia đình phải làm bằng cái tâm chân thành thì mới có cảm thông giữa người sống và người mất.

   *Về phần bạn và mẹ bạn phải phát tâm trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN trong vòng 21 ngày liên tục, kết hợp phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam Bảo và thường xuyên niệm Phật để hồi hướng cho 3 hương linh nói trên. Nghi thức trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN đều có đầy đủ, chỉ cần bạn thỉnh từ chùa hay hiệu sách Phật giáo là được.

   *Việc vị thầy nọ bạn không nên lai vãng tới nữa. Trái lại bạn khuyên cha mẹ và bạn phát tâm Quy Y Tam Bảo và Thọ Ngũ Giới, hàng ngày tu học để chuyển hoá nghiệp lực của bản thân. Nghiệp do cha mẹ và bạn gây tạo thì cũng chính cha mẹ và bạn phải hoá giải. Hoá giải nhanh hay chậm phụ thuộc vào tấm lòng hướng đạo và chân thành của bạn và gia đình.

   Bản thân bạn và mẹ nên thường niệm hồng danh A DI ĐÀ PHẬT mọi nơi, mọi chốn để vừa khắc chế tâm sợ hãi, hoảng loạn của bản thân, vừa giúp cho các thai linh kia cùng niệm Phật để kết duyên lành mà siêu sanh Tịnh Độ.

   Nguyện chúc bạn dũng mãnh phát tâm tu đạo để thay đổi vận mệnh của bản thân.

   TN

 8. Chí Tâm

  Dạ con chào các thầy !
  Con là nam con sinh tuổi mùi 25 tuổi !
  con có câu chuyện muốn nhờ các sư thầy giúp đỡ dùm con ạ !
  Hơn 1 năm về trước con có thuê nhà trên Sài Gòn để mở lớp dạy nhạc nhưng con không biết được là ngôi nhà đó có người chết oan ! Đến mãi sau này khi mọi người xung quanh đã thân thiết thì họ mới nói cho con biết ! Và nhiều người thuê trước đã trả nhà và bỏ đi hết nhưng con lại ko tin vào điều đó! Kết quả con ráng cầm cự 1 năm mấy rồi cũng phá sản! Nhưng những câu chuyện xung quanh ngôi nhà đó thì nhiều vô số kể ! Chủ yếu là con có cho thuê phòng nhưng khi những người thuê phòng là những cặp tình nhân thì đa số họ đều bị chia tay và ly tán, ngay cả con cũng bị như vậy ! giống như theo kiểu hễ ai là tình nhân của nhau khi vào đây đều bị như vậy !
  Rồi có khi đêm về con và 1 số người trong ngôi nhà đã từng nghe thấy tiếng bước chân đi ở lầu phía trên nhưng đến khi con lên trên tìm thì ko thấy ai!
  Sau khi con nghe được nhiều người nói về ngôi nhà này có người chết oan từ 10 năm về trước thì con mới cảm thấy sợ ! Những người thầy pháp ai cũng nói con bị vong nữ trong nhà này theo nặng lắm rồi và giờ con đã về quê nhưng vẫn theo con!
  Triệu chứng biểu hiện của con như : hay cáu giận với nữ giới 1 cách vô lý mà lúc sau con mới nhận ra được, hay nằm mơ thấy những giấc mơ ma mị kì quái, 2 bên vai của con đau nhức và ko giơ tay thẳng lên được đã hơn 3 tháng rồi con đi bác sĩ bảo ko có gì hết mà sao mỗi tối con nằm ngủ đều thấy ê ẩm nhức mỏi từ 2 vai đến đầu,…!
  Dạ con kính mong các thầy giúp con với ạ ! con là người không có theo đạo nhưng con rất tinh vào phật pháp nay con tìm đến đây kính mong các thầy cho con hướng đi đúng ạ ! con chờ hồi âm từ các thầy ạ! Hiện tại con rất lo lắng và sợ ngủ ạ ! Con chân thành cảm ơn ạ !

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Chí Tâm,
   Bạn hãy thực hành bài Pháp này mỗi ngày một đến hai thời lúc sáng, tối
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2011/07/cach-giai-tru-oan-thu-cua-oan-gia-trai-chu/

   Hãy thực thành tâm, tin tưởng mà thực hành. Trong quá trình thực hành có điều gì không rõ bạn cứ lên đây đặt câu hỏi tiếp nhé.

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Chí Tâm

   dạ con xin cám ơn thầy!
   Con định xin gia đình lên chùa tịnh tâm 1 thời gian không biết như vậy có tốt hơn không thầy? Làm như vậy có siêu thoát được người theo con không ạ!
   Với lại cái số của con hễ cứ làm việc gì đến gần cuối là thất bại liệu đó có phải là số phận của con không ạ ! Con rối quá ! Xin các thầy cho con ý kiến dẫn lối con đi ạ !

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Mình chỉ là Cư sĩ thôi, không phải thầy. Mình khuyên bạn hãy ở tại nhà mình thực hành bài Pháp ấy đi. Hàng ngày sớm tối đọc bài Sám hối, rồi niệm Phật hồi hướng cho các oan gia trái chủ, khuyên nhủ họ buông bỏ oán hận, cùng tu tập giải thóat. Cứ theo bài Pháp ấy mà thực hành, mỗi ngày dành khoảng 1h sớm và tối hành trì theo như bài Pháp đã hướng dẫn. Cứ tin tưởng mà thực hành, lúc niệm Phật nên niệm ra tiếng. Các oan gia trái chủ nhờ công đức niệm Phật của mình mà được vô vàn lợi lạc, cộng với sự thành tâm sám hối của mình với họ mà sớm buông bỏ mọi hận thù oán trắc ngay, ‘trả’ mình lại trở về với sự bình yên, không còn quấy nhiễu nữa. Phải biết rằng họ cũng chẳng sướng ích gì đâu, họ cũng đang đau khổ khốn cùng gấp vạn mình ấy. Thế nên mình niệm Phật hồi hướng cho họ thì không có chi họ thích bằng, không có gì họ cần bằng. Như thế chẳng phải một công đôi việc sao, vừa lợi mình vừa lợi người. Bạn phải hiểu điều này. Công đức niệm Phật không thể nghĩ bàn được, vô cùng thù thắng. Thế nên hàng ngày sớm tối hãy chuyên cần niệm Phật, rồi hồi hướng cho tất cả oan gia, nguyện tất cả đều được giải thóat, đồng sanh Cực Lạc Quốc. Tất cả đã có trong bài Pháp, cứ thế mà hành trì.
   Còn việc bạn hỏi có nên đến chùa tĩnh tâm một thời gian? Chúng ta phải hiểu rằng cái khổ hiện tại đó là nghiệp đã gieo từ tiền kiếp của mình, nay gặp thời tiết nhân duyên đến thì trổ quả thôi, ‘đã mang lấy nghiệp vào thân’ thì dù có chạy đi đâu cũng chẳng thoát. Chỉ duy có mỗi cách là phải tu tập để giải trừ nghiệp mà thôi. Thực hiện bài Pháp đó, sám hối, niệm Phật hồi hướng, đó là Pháp tu tối thượng, giúp tiêu trừ nghiệp chướng nhanh chóng. Hãy chuyên cần mà hành trì.
   Việc bạn hỏi ‘cái số của con hễ cứ làm việc gì đến gần cuối là thất bại liệu đó có phải là số phận của con không’. Tất cả đều là nhân quả cả. Nói rộng ra bản thân chúng ta ở đây, cõi ta bà này, là do nghiệp đưa đẩy đến đây chứ đâu phải tự nhiên mà đến. Rồi trong mỗi chúng ta nghiệp thiện nghiệp ác khác nhau, thế nên ở đời có lắm kẻ này người nọ, kẻ sang người hèn, giàu hay nghèo…Tất cả là từ nhân quả của chính chúng ta từ nhiều đời nhiều kiếp trước. Đến đây bạn có thấy Phật Pháp thật tuyệt vời không? giúp chúng ta mở rộng tầm hiểu biết, soi chiếu khắp ba đời Quá khứ, hiện tại, và tương lai. Người đời không biết cứ xét chiếu theo mỗi một đời hiện tại, chẳng biết quá hiện vị lai là gì, thế nên có nhiều sự việc không hiểu nổi, không giải thích được, lại đâm ra tà kiến, rồi mặc tình tạo tội. Kinh nói “Muốn biết nhân đời trước, Xem sự hưởng đời nay, Muốn biết quả đời sau, Xem việc làm kiếp này.” Bạn xem thêm Kinh Nhân Quả Ba Đời ở đây
   http://www.tinhdo.net/kinh-dien/136-kinhnhanquabadoi.html

   Vậy nên muốn cuộc sống về sau của mình được nhiều thuận lợi an vui thì ngay từ bây giờ mình phải tu tập, hành thiện tích phước, gây tạo phước điền. Như thế thì cuộc sống về sau mới mong được an ổn yên vui.
   Một điều nữa mình muốn nói, có một kênh nhân quả vô cùng thù thắng rốt ráo viên mãn, đó là, niệm Phật là Nhân, thành Phật là Quả. Bạn có tin không? Pháp môn Tịnh Độ rất thù thắng. Mọi người đang nương tựa Pháp môn này mà hành trì tu tập, đặng ngày giải thoát khổ đau sanh tử, về thế giới Cực Lạc yên vui cho đến ngày thành Phật Đạo. Đó là dựa vào cái lý này đấy, Niệm Phật – Thành Phật. Thế nên mình khuyên bạn hãy thường xuyên lên diễn đàn này tu học Pháp môn Tịnh Độ cùng mọi người ở đây. Hiện tiền được an vui, tương lai thì giải thoát. Đó chính là lối đi của bạn đấy.
   Vài dòng chia sẻ chân thành.
   Nam Mô A Di Đà Phật

 9. Hương

  Trong nhà có vong, cần phải làm gì để ko còn âm khí trong nhà, mong được tư vấn

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Hương hãy mở máy niệm Phật trong nhà nhé, để suốt ngày đêm 24/24, thật linh nghiệm. Ngoài ra bạn cũng nên sắp xếp thời gian thời khóa hàng ngày niệm A Di Đà Phật rồi hồi hướng cho tất cả oan gia trái chủ (có các vong trong đó) để được lợi ích cho cả mình và người. Hãy siêng năng thành tâm niệm Phật mỗi ngày sẽ được nhiều lợi ích. Cách thức thì tham khảo các phúc đáp bên trên.
   Chúc bạn bình an!

   Nam Mô A Di Đà Phật

 10. Huyền Trang

  Thầy cho con hỏi, con có 1 chị có khả năng nhìn thấy thế giới bên kia. Hiện nay con đang làm việc tại Hà Nội nhưng vc con đi thuê nhà. Do mảnh đất khu nhà thuê nghịch, trước đây cũng là 1 bãi tha ma di dời nên lúc con ở khoảng được 1 năm gặp chị ấy, chị ấy nhìn thấy 1 vong nữ rất hợp con và con bây giờ đi đâu cũng đi theo.
  Vì con mới cưới nên chưa có con, chị ấy nói với con rằng nếu tiếp tục ở nhà ấy thì khó sẽ có con mà nếu có cũng sẽ đẻ ra đứa con gái chính là vong nữ kia nhập vào và có sống cũng yểu mạng. Con cũng thấy rằng từ ngày về nhà ấy, cv vợ chồng con không suôn sẻ, sức khỏe đi xuống. Thật sự ban đầu con cũng rất sợ nhưng giờ không còn sợ nhiều nữa. Thầy cho con hỏi, vì vong nữ ấy ở ngôi nhà ấy từ lâu rồi bây giờ con không muốn vong theo nữa thì con phải làm cách nào ạ? Con cũng đang chuẩn bị chuyển nhà trước tháng cô hồn theo lời chị dặn và kiêng qh để có con trong 3 tháng đầu chuyển thầy ạ. Thầy cho con lời khuyên thầy nhé!
  Con cảm ơn thầy ạ.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Huyền Trang,

   Nếu “vong nữ” kia thực sự luôn theo bạn, đồng nghĩa bạn và họ đã có duyên nợ với nhau rồi, vì thế dẫu bạn có chuyển nhà thì duyên nợ đó cũng không thể tự gỡ bỏ. Hai bạn nên phát tâm thỉnh KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN (từ hiệu sách Phật giáo hay từ chùa gần nơi cư ngụ), nếu có bàn thờ Phật thì nên mua hương hoa quả dâng lên cúng dường Phật, hàng ngày sắp định thời gian, phát tâm trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN liên tục trong vòng 21 ngày (trọn 7 quyển, mỗi quyển gồm Thượng-Trung-Hạ); kết hợp niệm Phật, phóng sanh rồi hồi hướng công đức cho vị vong nữ kia, nguyện cho vong nữ buông xả duyên trần, cùng nhiếp tâm niệm Phật để vãng sanh Tịnh Độ. Điều quan trọng là hai bạn phải thành tâm tu học thì mới có cảm ứng. Thực tế là vị vong nữ chưa siêu thoát nên tìm đến hai bạn mà mong sự trợ duyên, giúp họ siêu thoát. Đây là một nhân duyên tốt để hai bạn khởi tấm lòng từ mà trợ duyên cứu người và cũng là cứu chính hai bạn.

   Quan trọng: Trong lúc vị vong nữ chưa siêu thoát, hai bạn chớ vội tính chuyện sanh con, bởi nếu vị đó có duyên nghiệp sâu nặng với hai bạn, rất có thể họ sẽ tìm cách để thọ thai vào gia đình hai bạn.
   Chúc hai bạn tỉnh táo để hoá giải những vướng mắc tâm linh nhằm mang lại cuộc sống an lạc trong tương lai.

   TN

 11. nguyễn văn thủy

  E chào sư!
  Mẹ con đi xem bảo con bị ma tàu thành thần theo cản trở chuyện tình duyên của con, chỉ muốn con ở nhà mở phủ mở điện và làm thầy, rồi hay cảm giác mình bị bệnh nhưng vào viện khám thì k có bị bệnh gì cả. Mong thầy cho con lời khuyên ạ.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Nguyễn Văn Thuỷ,

   Trường hợp của bạn tương tự như một liên hữu đã gặp phải cách đây ít lâu. Điều quan trọng bạn đừng đi xem bói nữa. Phải dẹp ngay ý nghĩ lập phủ, để hầu đồng, bởi đó lý ý nghĩa tạo nghiệp vô cùng tận. Những nơi đình, đền, miếu, phủ, âm khí rất nặng, vì thường có quỷ thần và các vong trụ nơi đó. Tâm bạn nếu không an, mà năng đến những nơi này thì sẽ gặp chướng nạn lớn. Mong bạn hoan hỉ phát tâm thực hành theo phương cách TN ghi dưới đây trong vòng liên tục 21 ngày để khoá giải những chướng nạn đang gặp phải rồi phát tâm tu đạo Phật để tự cứu chính mình.
   Chúc bạn thành công.

   TN

   ……………………………………………………………………………..

   NGHI THỨC THỰC HÀNH HOÁ GIẢI VỌNG TÂM HAY CÒN GỌI MA CHƯỚNG
   1. Học thuộc Chú Chuẩn Đề: Bạn ráng nhiếp tâm học nhập tâm câu Thần Chú Chuẩn Đề này:
   ÁN CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA
   Ghi chú: Đây là câu Chú của Đại Phật Mẫu Chuẩn Đề. Câu chú này có công năng để trừ tà ma, oán khí tích tụ hay xâm nhập cơ thể và cũng để hộ thân. Do vậy khi phát tâm trì tụng Chú này người trì tụng phải có tấm lòng thật từ-bi-hỉ-xả; không vì lợi lạc bản thân, không vì sát người hại vật mà trì tụng, nguyện vì chúng sanh hữu hình và vô hình để cứu độ họ thoát khỏi vòng vô minh mà phát tâm tu học Phật pháp để giải thoát. Được thế mới phát huy được công năng của Thần Chú.
   2. Bước chuẩn bị:
   – Bạn mua một bình nước suối khoáng không ga khoảng 2-3 lít; kế đó sắp xếp thời gian (tốt nhất là cuối tuần và vào buổi sáng cho thanh tịnh) để thực hành trì chú sao cho thật an nhiên, tự tại (không cưỡng cầu, không hấp tấp, tâm thật tự tại).
   – Ngày phát tâm trì chú không được ăn mặn, kể cả trứng và không được ăn ngũ vị tân đặc biệt là tỏi, hành, hẹ. Tắm rửa, vận đồ thật sạch sẽ và thoải mái.
   – Ngồi trước bàn thờ Phật (nếu có), còn không thì quán tưởng như đang ngồi trước bàn thờ Phật.

   CHUẨN BỊ VÀ HÀNH TRÌ
   – Chai nước 2-3 lít
   – Một vòng tràng hạt 108 hạt (nếu không có có thể dùng tràng nhỏ, nhưng phải đếm số lượng để khi trì tụng được đủ 1080 biến)
   NGHI THỨC TRÌ TỤNG:
   NIỆM HƯƠNG

   (Thắp đèn hoặc nến, đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)

   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN (câu chú Án lam xóa ha! nhằm giúp 10 phương pháp giới thanh tịnh.
   Án lam xoá ha (3 lần)

   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN (câu chú kế tiếp nhằm thanh tịnh Thân-Khẩu-Ý)
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).
   (Thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG

   Nam Mô Ta-bà giáo chủ điều ngự Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật tác đại chứng minh.
   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gửi theo đám mây hương,
   Phảng phất khắp mười phương,
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề chọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sanh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ-đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ giác.
   (Xá 3 xá rồi đọc bài kỳ nguyện)

   TÁN PHẬT

   Ðấng Pháp Vương vô thượng,
   Ba cõi chẳng ai bằng,
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ
   Xưng dương cùng tán thán
   Ức kiếp không cùng tận (xá 1 xá)

   PHÁT NGUYỆN SÁM HỐI : (Quan Trọng)
   Nay đệ tử tên (Pháp danh nếu có) phụng trì di giáo Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật xưng tán hồng danh, tu hành công đức, phát tâm trì tụng Chú Chuẩn Đề 1080 biến (1 câu Chú=1 biến) để tiêu tai hoá giải những nghiệp chướng sâu nặng tích tụ trên thân và gia quyến đệ tử từ vô thỉ kiếp tới nay, nguyện mong Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề phóng đại quang minh, quang lâm đạo tràng, từ bi nhiếp thọ cho đệ tử và thân quyến của đệ tử tẩy hết uế trần, hoá giải được mọi chướng duyên, oán thù tích tụ từ vô thỉ tới nay với các chúng sanh hữu hình và vô hình, giúp cho các oan gia trái chủ của con được thỉnh pháp, nghe kinh vãng sanh Tây Phương Tịnh Độ, đệ tử và thân quyến (cha mẹ, anh chị em…) đều được thân tâm an lạc, tật bệnh tiêu trừ, trí tuệ khai thông, bồ đề tâm kiên cố để con có thể thâm nhập pháp môn niệm Phật, nhất tâm hành trì cho tới ngày vãng sanh Cực Lạc Quốc. Nguyện mong Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề từ bi gia hộ cho con sở cầu, sở nguyện đều được an định như ý.
   Nam Mô Chuẩn Đề Vương Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lần)

   QUÁN TƯỞNG

   Phật, chúng sanh tánh thường rỗng lặng,
   Ðạo cảm thông không thể nghĩ bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo, hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện,
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y. (xá 1 xá)

   Chí tâm đảnh lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá, hiện, vị lai thập phương chư Phật, tôn Pháp, Hiền, Thánh, Tăng, thường trú Tam Bảo (1 lạy)

   Chí tâm đảnh lễ: Nam mô Ta-bà Giáo-chủ Bổn-sư Thích-Ca Mâu-Ni Phật, đương lai hạ sanh Di-Lặc tôn Phật, Đại-trí Văn-Thù Sư-Lợi Bồ-tát, Đại-hạnh Phổ-Hiền Bồ-tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ-tát, Linh-Sơn Hội-Thượng Phật Bồ-tát (1 lạy)

   Chí tâm đảnh lễ: Nam mô Tây-phương Cực-lạc Thế-giới Đại từ Đại-bi A-Di-Đà Phật, Đại-bi Quán-Thế-Âm Bồ-tát, Đại-Thế-Chí Bồ-tát, Đại-nguyện Địa-Tạng-Vương Bồ-tát, Thanh-tịnh Đại-Hải-Chúng Bồ-tát (1 lạy)

   TÁN LƯ HƯƠNG

   Kim lư vừa bén chiên đàn
   Khắp xông pháp giới đạo tràng mười phương
   Hiện thành mây báu kiết tường
   Chư Phật rõ biết ngọn hương chí thiền
   Pháp thân toàn thể hiện tiền
   Chứng minh hương nguyện phước liền ban cho.
   Nam mô Hương Vân Cái Bồ-tát Ma-ha-tát (3 lần)

   HÀNH TRÌ:
   1. Đặt chai nước bên trái; ngồi bán già, kiết già hay ngồi tự do cũng được, miễn sao được tự tại. Tay phải cầm tràng hạt. Mắt nhắm hờ sao cho 2 mí mắt tạo thành một đường thẳng vuông góc 90° với chóp mũi . Sở dĩ phải nhắm hờ mắt để không bị hôn trầm, còn mở to mắt sẽ bị cảnh trần lôi cuốn và tổn khí.
   2. Úp lòng bàn tay trái lên cổ chai nước thật tự nhiên, và tay phải sắp hạt đầu tiên, kế đó nhiếp tâm để trì chú:
   ÁN CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA
   Quan trọng: Khi trì chú miệng trì – tai nghe câu chú – tâm nhiếp theo: Miệng-Tai-Tâm liên hoàn không gián đoạn.
   Khi trì hết một câu=1 biến thì lần một tràng hạt. Cứ vậy nhiếp tâm để trì chú cho tới 1080 biến thì ngừng.
   Quan trọng: Quá trình trì chú không nghĩ tưởng đến bất cứ một chuyện gì khác, ngoài việc nhiếp tâm vào câu chú. Mọi chuyện, mọi cảnh giới xảy ra, ẩn, hiện… đều không quan tâm tới.
   Khi trì xong 1080 biến, bạn hồi hướng như sau:
   HỒI HƯỚNG:
   Đệ tử nguyện đem tất thảy công đức trì chú Chuẩn Đề này hồi hướng tận hư không giới chúng sanh đều viên thành chánh giác; nguyện cho tất thảy các oan gia trái chủ nhiều đời, nhiều kiếp, hữu hình cũng như vô hình của đệ tử và cha-mẹ, anh chị em (nêu tên từng người nếu cần thiết) hiện tiền đều được vãng sanh Tây Phương tịnh Độ. Nguyện đức Phật Mẫu Chuẩn Đề từ bi phóng đại hào quang gia hộ cho đệ tử chúng con khi uống những giọt nước cam lồ thanh tịnh này thân tâm chúng con thường an lạc, trí huệ được khai mở, bồ đề tâm kiên cố để chúng con có thể một môn niệm Phật thâm nhập, trường kỳ huân tu cho tới ngày được Phật A Di Đà tiếp dẫn vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   Trì Chú Vãng Sanh
   Nam-mô a di đa bà dạ,
   Ða tha dà đa dạ,
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ,
   A di rị đa tất đam bà tỳ,
   A di rị đa tì ca lan đế,
   A di rị đa tì ca lan đa,
   Dà di nị dà dà na,
   Chỉ đa ca lệ ta-bà-ha. (7 lần)

   Trì chú Chuẩn Đề công-đức thù thắng hạnh,
   Vô-biên thắng phước giai hồi hướng,
   Phổ-nguyện pháp-giới chư chúng-sanh,
   Tốc vãng vô-lượng-quang Phật sát.
   Nguyện tiêu tam chướng trừ phiền-não,
   Nguyện đắc trí-huệ chơn minh liễu,
   Phổ-nguyện tội-chướng tất tiêu-trừ,
   Thế thế thường hành Bồ-tát-đạo.
   Nguyện sanh Tây-phương tịnh-độ trung,
   Cửu phẩm liên-hoa vi phụ-mẫu,
   Hoa khai kiến Phật ngộ vô sanh,
   Bất thối Bồ-tát vi bạn lữ.
   Nguyện dĩ thử công-đức,
   Phổ-cập ư nhất thiết,
   Ngã đẳng dữ chúng-sanh,
   Giai cộng thành Phật-đạo.

   TAM TỰ QUY-Y
   Tự quy-y Phật, đương nguyện chúng-sanh, thể giải đại đạo, phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy-y Pháp, đương nguyện chúng-sanh, thâm nhập kinh tạng, trí-tuệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy-y Tăng, đương nguyện chúng-sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   (HẾT)
   Ghi chú: Sau khi xả công phu, bạn lấy nước vừa trì chú, rót ra chén uống. Khi uống nước quán tưởng luồng nước này sẽ làm trôi sạch những cấu uế trong thân, giúp cho thân, tâm được an lạc. Nước còn lại, hòa chung với nước để tắm. Bạn ráng làm 3-7 lần, vì những lần đầu chắc chắn tâm chưa được an định, do vậy sức mạnh câu chú chưa được phát huy. Quan trọng là không khởi tâm vọng cầu bất cứ điều gì. Mong bạn thường xuyên liên lạc về ĐVCT để được các đạo hữu hướng dẫn thêm.

   Chúc bạn thực hành viên mãn và dõng mãnh tu đạo để cuộc sống đời-đạo đều an lạc.
   TN

  • nguyễn văn thủy

   con đang thuê phòng để trọ ở hà nội, các nghi thức như TN vừa nêu còn nên làm cách nào để thực hiện ạ, ở phòng thì k có bàn thờ để thắp hương ạ.

   cho con hỏi thêm nữa là 1080 biến và xá 1 xá nghĩa là gì ạ, con không hiểu rõ lắm,nếu có thể gặp được thầy, thầy chỉ bảo giúp con được không ạ.

   dạ còn muốn hỏi thêm nữa là làm trong 21 ngày liên tục vào các buổi sáng, hay là chỉ làm trong ngày cuối tuần của mỗi tuần thôi ạ.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Nguyễn Văn Thuỷ,

   *Không nhất thiết phải có bàn thờ bạn mới có thể hành trì. Bàn thờ nói cho đúng chính là tâm bạn hướng về Phật; Hương cũng chính là tâm hương: bỏ ác, hành thiện, chẳng tham, sân, si, luôn giữ thanh tịnh. Được thế, dẫu nơi đâu bạn cũng đang dâng tấm hương lòng về Phật đó bạn.

   *1080 biến = 1080 lần. 1 Xá có thể là ngồi hoặc quỳ rồi chắp tay trước ngực, cung kính khom người lễ một cái. 21 ngày liên tục có nghĩa là không có sự gián đoạn. Thời gian tuỳ nghi nơi bạn sắp xếp sao cho thuận tiện là được.

   TN

  • Nguyễn văn Thuỷ

   Con năm nay 27 tuổi vẫn đang đi làm chưa lấy vợ, liệu con có phải bỏ làm để tu phật k ạ, hay có cách tu nào tốt nhất cho con không, mong sư chỉ giúp. Tâm trạng con đang rất hoảng loạn ạ. A di đà phật !

  • Nguyễn văn Thuỷ

   Con cảm ơn những lời khuyên bảo của thầy, từ nay con sẽ làm nhiều việc thiện, chẳng tham, sân, si tích những công đức hồi hướng cho những oan gia trái chủ để họ được siêu thoát cũng như để giải nghiệp chướng cho chính mình. A di đà phật !

 12. thu vân

  Nam mô a di đà phât.
  con chào sư thầy.
  Con mong thầy giúp con với. Mẹ con đi coi nói con bi nguòi âm sóng trên mảnh đất của nhà con theo cản trở đường tình duyên của con . Còn làm cho con hay cảm thấy mệt mỏi vui buồn . Hay nóng nảy thất thường. Con không biết làm gì để giải hết. Các thầy giúp con với ạ

 13. Việt Tường

  Nam mô a di đà phật!
  Mong thầy giúp đỡ con một câu hỏi đã gây tranh cãi giữa con và bạn con lâu nay. Mẹ bạn con đi coi bói (thầy bói là bà con xa bên bạn con). Thầy bói nói bà cô của bạn ấy đã mất từ lâu sẽ về dắt em gái bạn ấy đi theo vào năm 21 tuổi (năm nay 20 tuổi). Bạn con vì thương em nên khấn vái và cương quyết sẽ tìm gặp thầy bói để hỏi xin được đổi mạng thay cho em. Thật tình con thấy rất hoang đường và khuyên nhủ rất nhiều nhưng bạn ấy tin là sẽ xảy ra chuyện đó. Nên con muốn nhờ sư thầy cho con xin ý kiến (chuyện người chết dắt người sống theo có xảy ra được không ạ).

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Việt Tường,

   Có hai điều TN muốn chia sẻ cùng bạn:

   *Phật và Bồ tát còn không thể thay đổi được vận mạng của chúng ta, vậy ai có thể làm được chuyện này? Nếu bạn của bạn vì thương em mà tiếp tục tin vào thầy bói thì bạn của bạn đã, đang tiếp tục tạo thêm nhân duyên xấu khiến cho em gái đi vào con đường tối tăm. Bạn nên khuyên người bạn tránh xa vị thầy bói nọ kẻo chướng nạn sẽ ngày một thêm nhiều.

   *Việc người thân qua đời đã lâu mà chưa chịu siêu thoát có nhiều nguyên do, tựu chung là do kém phước, nghiệp nặng, thứ đến không hiểu biết Phật pháp. Khi chết, người thân cũng không hiểu Phật pháp, vì thế lại tạo thêm nhiều nghiệp bất thiện khác khiến cho người chết phải tổn thêm phước và gánh thêm nghiệp quả. Kế đến, người chết và người còn sống có những oán thù quá sâu nặng với nhau mà không có cơ hội để hoá giải, khi 1 trong hai người chết đi, những oán thù đó là sợi dây níu kéo họ lại để tiếp tục thanh toán những oán thù. Đây cũng là lý do mà người đời gọi là: Trùng Tang! Trường hợp của em gái người bạn, điều quan trọng nhất hiện giờ là không được đi xem bói, gọi hồn hay lên đồng, bởi những nơi này âm khí vô cùng nặng, nếu em gái người bạn không có định lực, sẽ bị những chúng sanh vô hình gây tổn hại tức thì. Vì thế, điều phòng ngừa hữu hiệu nhất dành cho gia đình người bạn là: Phát tâm trì tụng 49 ngày liên tục Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, kết hợp thường xuyên phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam Bảo, tất thảy những việc phước thiện này đều hồi hướng cho bà cô của cô em gái cùng các oán gia trái chủ của cả gia đình, nguyện họ được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc.

   *Riêng về cô em gái: TN khuyên nên phát tâm Quy Y Tam Bảo và Thọ Ngũ Giới. Lý do? vì khi thọ Tam Quy Ngũ Giới em gái bạn phát nguyện bỏ ác, hành thiện, tu học theo giáo pháp của Phật, đương nhiên khi là con Phật, Phật, chư Bồ tát sẽ thường gia hộ. Nói vậy không có nghĩa: Quy Y xong là thôi không cần làm gì nữa; trái lại, quy y chỉ là bước dấn thân vào con đường chánh đạo, nguyện tu học theo chánh pháp để tự chuyển đổi nghiệp lực bản thân, kết hợp phải thường xuyên niệm Phật mọi nơi, mọi chốn, đặc biệt khi cô em gái đi ra đường thì lại càng phải luôn nhiếp tâm niệm Phật. Khi tâm thường niệm Phật, những chúng sanh vô hình (trong đó có cả những thân quyến chưa siêu thoát và những oán gia trái chủ của mình) họ sẽ không có cơ hội để lại gần để não hại, cũng nhờ đó trong số họ sẽ được gieo duyên niệm Phật, rồi họ giác ngộ cùng tu học, kế đến hoặc họ tự giải thoát, hoặc họ sẽ không còn oán thù mình nữa, trái lại sẽ quay lại để bảo vệ mình. TN sơ lược như vậy để bạn hiểu rõ: Mạng sống chúng ta vốn dĩ rất mong manh. Phật nói: mong manh trong từng hơi thở. Chuyện bạn đề cập tuy là của em gái người bạn, nhưng nó cũng chính là của bạn, nếu ngay lúc này bạn không giác ngộ để dấn thân tu đạo để tự chuyển hoá nghiệp lực của bản thân, đương nhiên, một ngày nào đó, khi vô thường ập tới, chính bạn cũng sẽ rơi vào sự hoang mang tột cùng như gia đình em gái người bạn đang trải qua vậy.

   *Điểu quan trọng nữa: gia đình cô em gái người bạn tuyệt đối không được sát sanh rồi tế lễ quỷ thần, bởi làm vậy phước tổn rất lớn, kế đó là càng tạo thêm nhân duyên cho những chúng sanh vô hình tiếp cận với mình. Nói cụ thể hơn: phải thường xuyên gần gũi Tam Bảo (Chùa, Đạo tràng tu học Phật pháp) thay vì đến đình, đền, miếu, nơi xem bói, nơi lên đồng, bởi những nơi nay chỉ có hại chứ không mang lại lợi lạc nào cho bản thân.

   TN hy vọng đôi dòng chia sẻ có thể giúp bạn lý giải ít nhiều về nhân quả, giúp cho gia đình người bạn sớm vượt qua khổ nạn, từ đó phát tâm tu học Phật pháp để đem lại cuộc sống an lạc.

   TN

 14. Việt Tường

  Con cảm ơn thầy Thiện Nhân đã chỉ cho con một đường sáng! Thành tâm a di đà phật!

 15. con chào thầy ạ.năm nay con 28 tuổi chuyện tình duyên của con vô cùng lận đận yêu ai cũng chia tay không có kết thúc.Con đi xem thầy thì họ bảo con bị vong theo phá.Mong thầy giúp con hóa giải chuyện này với ạ.Con nam mô a di đà phật.

 16. Quang Lê

  Dạ,con chào thầy,…
  Con thưa thầy việc là như thế này ạh,…
  Con là nam,hiện bạn gái cong đang có triệu chứng bị vong nam theo phá (con và bạn gái thân mật thì bạn gái con bị nôn ói rất nhiều ạh),bạn ấy bình thường sức khoẻ rất tốt,huyết áp ổn định và tim mạch,bao tử đều bình thường hết ạh,…
  Con nghĩ chắc bạn ấy bị vong nam theo phá rối khi tụi con ở gần bẻn nhau ạh,…
  Con kính nhờ sư thầy giúp cho chúng con với ạh,…
  Con thành tâm cảm ơn sư thầy nhiều ạh,…
  Nam mô A Di Đà Phật

 17. Sơn

  Chào thầy!
  con sinh ngày 15 tháng 5 nắm đinh tỵ (lúc 0 giờ)
  con sinh ra vòa lớn lên ở sài gòn
  vợ con sinh ngày 17 tháng 6 năm 1976
  Con con sinh ngày 10/3/2010
  nhà hướng đông nam con nghe thầy nói có rất nhiều vong, gia đình con rất bất hòa, 2 năm nay việc làm ăn của vợ khó khăn, việc làm của con thường thay đổi, con có người cô dạy nói con là bị lỗi số cò giỏi cách mấy cũng không bao giờ thành công được, cuộc đời lận đận.
  con kính sinh thầy chỉ con đường sáng để con đi tới. chân thành cảm ơn thầy

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Sơn,

   *Thế giới vô hình vốn song hành với thế giới của chúng ta, chỉ có điều chúng ta chỉ có nhãn thịt nên không nhận ra thôi.

   *Việc trong nhà có vong hay không có vong, điều này phụ thuộc vào mỗi chủ nhân của ngôi nhà. Nếu hàng ngày vị chủ nhân chỉ đắm nhiễm trong tâm tham=tâm của vị ấy là tâm của ngạ quỷ; nếu đắm nhiễm trong tâm sân=tâm vị ấy là tâm của địa ngục; nếu vị ấy đắm nhiễm trong tâm si=tâm vị ấy là tâm của súc sanh; nhưng nếu vị ấy luôn bỏ ác, hành thiện, ăn chay, tụng kinh, niệm Phật, giữ giới, phóng sanh, bố thí, hành các phước thiện=tâm của vị ấy với tâm Phật, tâm Bồ tát không có gì khác biệt. Nơi ấy ma quỷ tất chẳng thể lai vãng.
   *Như vậy bạn đã có khái niệm đơn giản nhất “vong” vì sao luôn hiện hữu trong gia đình bạn và xung quanh bạn? Mỗi chúng ta thực tế cũng là một “vong” nhưng là „vong“ sống, bởi tuy chúng ta có thân người với đầy đủ 6 căn: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, khẩu, ý nhưng hễ khởi tâm động niệm là đều nghĩ tới chuyện tổn người lợi mình, chuyện thiệt hơn, phải trái, cao thấp, đen trắng… những thứ tâm này Phật gọi là phiền não tâm. Nếu hàng ngày bạn huân tập những tâm đó và những thành viên trong gia đình bạn cũng làm tương tự, dĩ nhiên nó sẽ chiêu cảm những thứ tâm bất thiện và phiền não của những chúng sanh hữu hình (người sống) và vô hình (người chết hay còn gọi là vong có chung tâm niệm như các bạn) và bạn với họ sẽ hoà đồng một cảnh giới. Do vậy, muốn xa lìa được cảnh giới phiền não này bạn chỉ còn con đường duy nhất là đến với đạo Phật, tin-nguyện-hành theo Phật, nhờ đó mà dần dần những phiền não tâm (tâm ma) trong bạn sẽ được chuyển hoá và tiêu trừ, cũng nhờ đó những chúng sanh vô hình (vong) đang sống lẩn khuất xung quanh bạn sẽ không có cơ hội để tiếp cận, não hại bạn, bởi họ đã tìm thấy giải pháp an lạc cho chính họ: cùng học, cùng tu Phật pháp để phá mê, khai ngộ, lìa khổ, được vui và chuyển phàm thành thánh.
   *Sự bất hoà trong gia đình đều có nhân duyên, bởi cha mẹ, con cái đều do tứ nhân tương tụ: báo nợ, trả nợ, báo ân, trả ân. Nếu đến để báo ân và trả ân nhau (rất hi hữu), gia đình bạn sẽ luôn sống trong hạnh phúc; ngược lại thì bạn biết điều gì luôn xảy ra rồi. Điều thứ nữa: người trong gia đình đều cống cao, ngã mạn, không ai nghe lời khuyên bảo của ai, ai cũng tự cho mình đúng, mình giỏi. Khi đó sự đối kháng sẽ là tất yếu. Muốn chuyển hoá tâm xung đột này, mọi thành viên trong gia đình phải biết thực hành hạnh lễ kính với nhau, nghĩa là cha mẹ, vợ chồng con cái đều phải coi nhau như bạn đạo: cùng thực hành tâm từ bi hỉ xả để đối xử với nhau, tất gia đình sẽ có sự chuyển hoá.
   * Con có người cô dạy nói con là bị lỗi số có giỏi cách mấy cũng không bao giờ thành công được, cuộc đời lận đận.
   Bạn tin điều này không? Nếu bạn tin, đồng nghĩa bạn đã phó thác cho số phận đưa đẩy bạn tới đâu thì đến? Theo luật nhân quả: ai làm kẻ đó chịu. Tạo phước hưởng phước; gây hoạ, tạo nghiệp sẽ phải gánh nghiệp. Công danh lận đận, làm ăn thua lỗ chẳng phải số phận định sẵn cho bạn như vậy, mà là tiền kiếp bạn đã không năng tạo phước, không năng chịu gần gũi Tam Bảo, không năng hành phước thiện nên kiếp này dẫu được thân người nhưng cái nhân bỏn xẻn của tiền kiếp đã trổ quả, vì vậy mà bạn dẫu đa sự nhưng chẳng việc nào toại ý. Biết được đó là nhân-quả thì nay phải biết hồi đầu. Hồi đầu là nguyện từ nay sửa đổi mọi lỗi lầm, quyết không phạm phải nữa. Trước bỏn xẻn, tham lam, sân hận, si mê, nay nguyện tu học Phật pháp để chuyển đổi nghiệp tham, sâm, đó. Trước bỏn xẻn, hễ cho ai, giúp ai, bỏ ra chút công sức, tiền của đều như cào xé ruột gan mình vậy, nay thấu nhân-quả rồi, phải khởi tâm hoan hỉ mà thí xả theo đúng chánh pháp và có trí tuệ. Được thế, ngày qua ngày cuộc sống sẽ có sự chuyển hoá, dẫu cho không hoàn mãn, nhưng ít nhất tinh thần (tâm) của các bạn sẽ an lạc hơn.
   Nhiều tiền, nhiều của nhưng một phút an lạc cho bản thân cũng không có; gia đình luôn xáo trộn, trên dưới xào xáo lẫn nhau… đó chẳng phải là bất hạnh sao?
   Bạn chớ nên tự cột chặt chân mình vào một nơi, rồi đứng đó kêu mình khổ, trái lại hãy dũng mãnh tu đạo để chuyển đổi nghiệp lực hiện tiền. Phước do bạn tạo rồi cũng tự bạn hưởng. Ngay lúc này bạn không chịu tạo phước mà phàn nàn cuộc sống khó khăn thì bạn đang xa rời nhân-quả rồi.
   Chúc bạn tỉnh giác và dũng mãnh tu đạo.
   TN

 18. Diệu Minh

  Bạn tìm đọc bài giảng cuốn “Liễu Phàm Tứ Huấn” của pháp sư Tịnh Không, trên mạng có ebook rất nhiều. Bạn sẽ có câu trả lời cho mình. Xem bói, gieo quẻ, phong thủy không giải quyết vấn đề gì, vẫn là không tránh được số mệnh nếu tự mình không biết cải ác tu thiện. A Di Đà Phật!

 19. Sơn

  Bạch Thầy!
  Phật pháp thì vô biên, con người học cả đời không hết. hành thiện, tu dưỡng tính tình thì có phương cách như thầy Diệu Minh đã giới thiệu con cuốn “Liễu Phàm Tứ Huấn” vậy đến với phật pháp con phải học bắt đầu những pháp gì? xin thầy hướng dẫn cho con.

  • Diệu Minh

   Thứ nhất mình không phải là thầy. Thứ 2 phàm phu kém cỏi nhiều vọng niệm không dám hướng dẫn ai. Nhân vì bạn cung cấp ngày sinh tháng đẻ, hướng nhà như có ý nhờ các cư sĩ trên trang này xem số mệnh hộ bạn nên mình giới thiệu cuốn đó để bạn tự nghiền ngẫm. Cuốn đó không phải sách đạo Phật nhưng dạy bạn cải ác tu thiện, là nền tảng cơ bản tối thiểu của 1 Phật tử. Hãy làm 1 con người tốt trước khi tìm kiếm cái gì cao siêu. Về tu tập: bạn lạy Phật (bạn tra cách lạy Phật bằng video), niệm Phật, nghe/đọc Kinh pháp. Nên có thời khóa & mục tiêu nhất định. Chia sẻ cụ thể cần thời gian, và mình cũng tự thấy còn kém cỏi không dám nói nhiều. Xin giành cho các bậc thiện tri thức đã tu đạo lâu năm. A Di Đà Phật!

 20. Thoa

  Kính chào các Sư thầy.
  Em con 21 tuổi đang học rất tốt, sức khỏe bình thường, và rất hòa đồng với mọi người. Thời gian gần đây em bị đau đàu âm ỉ thêm nữa sắc mặt u ám hay nghỉ quẩn, tự cô lập bản thân, tự yi lo sợ và học hành sa sút. Có phải em có dấu hiệu người âm theo không ạ? và con nên làm thế nào để giải trừ, xin Sư thầy chỉ dẫn, con xin cám ơn.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 21. Châu Vũ

  Chào thầy!
  Cuối năm ngoái nhà con có mua một mảnh đất đã có sẵn nhà, đầu năm nay nhà con có sửa lại và nâng tầng để ở. Từ ngày ở nhà mới công việc làm ăn của chúng con gặp nhiều bất lợi và công việc làm ăn bất thành lặp đi lặp lại. Chồng con thì bị thoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa chữa nhiều nới không khỏi.Con nghĩ hay do lúc động thổ(nhà có nâng nền và nâng tầng nên k đào móng nhưng lát lại và có hạ và đổ mái ạ) con làm vào giờ không tốt (giờ phạm Bạch Hổ ạ, 8h ngày 6/02/2016 âm lịch) hoặc do nhà bị Bạch Hổ sát ạ vì nhà nền bên phải cao hơn bên trái và nghiêng từ phải sang trái ạ) do gặp k may nên con tự tìm hiểu k biết với hiểu biết nông cạn của con có đúng không nữa.
  Vì lo lắng nên Vừa rồi vợ chồng con có đi xem bói (bói bài và tử vi) thấy thầy bói bảo đất đó có vong nữ tàu ở nên phá quấy. Không biết có đúng không vì các việc khác thầy nói không chính xác đối với vợ chồng chúng con. Còn vong thì con chưa kiểm chứng được nhưng thấy công việc làm ăn bất trắc lặp đi lặp lại nên cũng sinh nghi.
  Con muốn nhờ thầy là nếu có vong trong nhà thì làm thế nào cho vong hết càn quấy đến nhà mình nữa ạ. Con lo lắng lắm ạ vì nhà con làm ăn mà từ ngày đó cứ có khách hỏi xong một thời gian lại hủy, đòi nợ thì mãi k được ạ chồng thì ốm đau bệnh tật.
  Thầy bói còn báo là con có căn số, con cũng chưa hiểu về căn số nhiều. Con có hỏi là căn số như thế nào thì thầy bảo nếu k biết thì thôi đừng vạ miệng là được ạ. Con sinh giờ Ngọ ngày 24/10/1983 âm lịch không biết có căn gì không. Tính con hay lo lắng bất an về cuộc sống và hai con. Cứ hay suy nghĩ linh tinh. Có một thời gian con toàn mơ thấy 1 người chị cùng làng đã mất, mơ liên tục ý ạ. Có hôm trong mơ thì chị ấy vẫn sống, nhưng có hôm trong mơ lại nói chị ấy mất rồi mà sao vẫn ở đây. Con cũng không liên lạc với chị ấy hay gần gữi chị ấy trước khi chị ấy mất nhưng thời gian trước thì toàn mơ, con không biết như thế có vẫn đề gì không ạ. Mong các thầy chỉ bảo giúp con ạ.
  Về vong nữa thầy bói bảo là làm một mâm cơm, mua 1 nghìn vàng hoa, 1 nghìn tiền xu, 1 bộ quần áo và tư trang, một nón quai thao và đôi hài là được. Con không biết như thế có đúng không và khi cúng mâm cơm đó thì khấn những gì ạ.
  Con kính thầy có thể chỉ đường dẫn lối cho con ạ. Con thành tâm cảm ơn thầy.

 22. Diệu Minh

  Tất cả những gì bạn viết ra và đang hỏi đều là mê tín: căn cao số nặng, xem tử vi phong thủy, vận mạng, đốt vàng mã đều là trái tinh thần Phật giáo. Bạn lưu ý ở Việt Nam rất nhiều người xưng là Phật tử nhưng lại hay đi đền miếu thờ cúng quỷ thần. Rất nhiều người như vậy tự xưng là tu theo Mật tông trì chú nên có thần thông này nọ. Tuy nhiên, gần gũi quỷ thần sẽ gặp quả báo (bạn có thể đọc bài giảng Kinh A Nan vấn Phật sự cát hung để biết thêm). Cuộc sống khó khăn thì hãy nghiêm túc học tập Phật pháp, hành trì đều đặn, tự nhìn vào bên trong mình mà sửa đổi tập khí xấu ác. Còn khi gặp nghịch cảnh hãy hiểu rằng đó là do trước đây mình gieo nhân ác nên bây giờ quả xấu trổ, biết vậy để quyết tâm tu tập tốt hơn. A Di Đà Phật!

 23. Dương Thu Hà

  A Di Đà Phật.
  Kính chào Thầy!
  Gia đình tôi chuẩn bị bốc mộ cho bố mẹ chồng tôi. Thường mỗi năm tôi đều xin nhà chùa 1 tuần Kinh cho các cụ, hàng ngày tôi cũng tụng Chú Đại Bi và hồi hướng công đức cho các cụ. Tuy nhiên nhà tôi không có bà thờ Phật mà chỉ có bát hương lưu không để hàng ngày thắp hương thôi. ( Do tôi nghĩ chỗ thờ cúng chưa đủ trang nghiêm nên chưa dám lập bàn thờ Phật) Tôi muốn hỏi việc tụng kinh mà không có bàn thờ Phật như tôi vẫn làm có được không? Tôi cần làm gì từ nay đến ngày bốc mộ cho các cụ để các cụ có thể siêu thoát? Tôi rất mong được hồi âm sớm.
  Tôi xin cám ơn.

 24. Đỗ Tuấn

  Các thầy cho con hỏi. Con có một ngưòi bạn thân mất cách đây cũng gần 7 năm. Ngày đó con cũng biết rõ về việc thả tiền vào quan tài có làm sao k ạ. Con có thả 10 nghìn vào khi đậy nắp quan tài. Hơn nữa a trai bạn ấy có cho con và một vài người bạn nữa hai bức ảnh của bạn thân đã mất. Cầm để sau này k quên đến bạn đó là lời a trai bạn muốn gửi gắm con hay ngắm bức ảnh của bạn ấy. Và vưa mới tháng trk con có trả lại ảnh k giữ lại nữa rồi ạ. Trong khi con hỏi nhóm bạn thì k đứa nào còn giữ lâu lắm r. Mỗi con giữ dk gần 6 năm. Bạn con mất 2011 . Thì năm đoa con bắt đầu đi học cao đẳng con k biết do mình nhớ nhung bạn đã mất qua nhiều mà gần như đêm nào cũng mơ thấy bạn. Sau dần con nghĩ k lên nhớ bạn quá nhiều vì đọc dk các câu chuyện về k siêu thoát dk linh hồn nếu người vẫn còn vương vấn trần gian. Nhưng từ năm đó đến giờ con vẫn rất hay mơ ngủ tới bạn phải chăng là do tiềm thức có sẵn. Nhưng con cũng muốn quyết định đi tìm câu trả. Con thấy mình hay mệt mỏi. Hay sợ lạnh. Đôi khi cứ sợ sợ khi vào khấn trk Tam Bảo. Người con hay mệt mỏi. Mắc nhiều bệnh này bệnh nọ. Con chữa mãi mà cũng k đỡ. Tâm con hay bất an lo lắng suy nghĩ . Các thầy tử vi nhìn lá số của con bảo con lên Tôn nhang bản mệnh cho vững tâm. . Ngày xưa khi bạn con chưa mất mẹ con đi xem thấy các thầy con có Cô đã mất trẻ đi theo phù hộ. Vậy con xin các thầy cho con biết chút về sự nghi hoặc giữa vong linh nào là vong lên theo vong linh nào k lên. Hay vong linh tất cả đều lên dk siêu thoát. Hay do con mắc bệnh tư tưởng ạ. Con hay phiền não quá ạ. A di đà phật

 25. Đỗ Tuấn

  Hôm qua con mơ ngủ thấy người bạn đã mất của con cách đây 6 năm sao mà giống ngoài đời quá các thầy ạ

 26. Đoàn Thị Lệ Tâm

  con có một người chị gái bị người âm theo từ lúc còn nhỏ nhưng đến bây giờ chị mới biết.chị đã làm nhiều cách nhưng không khỏi,mọi người có cách gì thì giúp con với.con mong mọi người hãy giúp con để cho chi con có thể tốt hơn.con cảm ơn mọi người nhiều lắm.

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Lệ Tâm,
   Chị bạn biết mình bị vong theo là do các vị thầy bói phán hay là thật sự có vong nhập vào? Nếu là do đi xem bói toán mà tin là có vong theo thì hãy nên bình tĩnh xét lại. Vì vong thì bạn không thấy, thầy bói thì cũng có rất rất nhiều người nói không đúng (mặc dù ai cũng cho là mình tài giỏi), bạn đã nghe câu “bói ra ma, quét nhà ra rác” mà, cho nên tốt nhất là đừng nên tin theo. Cứ thử nghĩ, chị bạn trước giờ vẫn sống yên ổn, tự dưng lại nảy ra cái chuyện có vong theo, thế là lo sợ đủ thứ, tìm cách hoá giải này nọ, không còn yên ổn nữa. Chi bằng giờ này hãy nên bình tâm lại, tìm hiểu và quy y Tam Bảo, giữ kỹ 5 giới. Nhờ biết nương theo chánh Pháp, có hiểu biết đúng pháp nên ta sẽ biết cách gieo nhân tốt, nhờ đó mà cuộc sống được yên lành.
   Trong trường hợp chị bạn quả thật đã từng bị vong nhập vào thì hãy cho DVCT biết nhé, PH và các bạn sen ở đây nếu biết gì thì sẽ góp ý thêm với bạn.
   Chúc bạn thường tỉnh giác.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 27. Nguyễn thị hiền

  con xin chào quý thầy !quý đọa tràng !
  con năm nay 28 tuổi đang mang thai được 22 tuần .
  nhưng khi con mang thai được 16 tuần con di siêu âm bác sĩ nói con con bị thoát vi rốn (đại loại ruột nằm ngoài bụng) con có đi từ dũ làm xét nghiệm và chọc ối .
  vc còn đều buồn rầu và có người có nói cho con nên tụng kinh địa tạng bổn nguyện kinh , từ đó đén nay con độc được hơn ột tháng nay cứ rảnh giờ nào cọn đọc giờ đó.
  Kết quả trong 1 tháng chờ đợi kết quả xét nghiệm dưới từ dũ em bé của con không sao chỉ còn bị mốt xíu khuyết tật ngay ổ bụng nữa
  Nhưng mấy ngày nay mẹ con có đi coi bói nói con có 1 võng em bé theo quấy phá con có lên chùa để hỏi thầy trụ tì nhưng không gặp để hỏi cho rõ
  hàng ngày con đọc kinh địa tạng xong ,có đọc thêm bát nhã mật đa tâm kinh , Chú vãng sanh .chú đại bi , và hồi hướng công đức Nhưng trong giấc ngủ con không được an giấc và luôn bị ác mộng
  Cho con hỏi có khi anof do tâm con không tịnh nên trong giấc ngủ luôn bị quấy phá và tính tình thì nóng nảy hay quát tháo
  và đứa con trai đầu của con cháu được 2 tuổi dạo gần đây lại hay bị bệnh trước đó thì không có
  Do lúc con đang mai thai vc con có xây nhà nhỏ nhỏ nhưng nhờ người khác đứng lên động thổ
  Con xin quý thầy và quý đạo tràng giải đáp cho con với ạ
  Con xin cảm ơn nhiều lắm ạ!

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Nguyễn Thị Hiền,
   Bạn đã đọc tụng kinh Địa Tạng, lại được cảm ứng (thai nhi không sao), chớ nên tin theo những lời bói toán. Những lời bói toán đó thường không giúp gì được cho bạn, chỉ gieo thêm sự lo lắng bất an. Tin theo lời bói toán là trái với nguyện “quy y Pháp” của mình, cho nên bạn hãy nên gạt bỏ những lời đó ra khỏi tâm mình đi nhé.
   Người Phật tử khi có việc thì sẽ nương theo chánh pháp mà xử lý, tu tập, chớ nên để những tà kiến chi phối (ví dụ như việc xây cất nhà hợp, hoặc không hợp phong thuỷ, con bị bệnh vì có vong theo phá,…). Bạn cần hiểu rằng những việc xấu, tốt xảy ra đều do nhân của chính người đó đã gieo trong quá khứ. Việc đứa con đầu của bạn bị như thế là do nhân không tốt mà bé đã từng gieo trong quá khứ.
   Cho nên, bạn hãy nương theo chánh pháp mà giải quyết những vấn đề của mình. Bạn hãy phóng sanh, tránh sát hại sinh vật, tiếp tục chú tâm tụng niệm kinh, chú,..rồi hồi hướng công đức cho người thân, các oan gia trái chủ của người thân, và tất cả chúng sanh. Ngoài ra, bạn cần nghe các bài giảng và hiểu cho thật kỹ các giáo lý Phật pháp căn bản như nhân quả, vô thường,.. Việc hiểu rõ giáo lý hết sức quan trọng, chính nhờ hiểu giáo lý mới giúp mình hiểu và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống theo đúng chánh pháp, giảm phiền não, bất an.
   Chúc bạn thường tỉnh giác, an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 28. Hải Yến

  A Di Đà Phật. Con 21t. Con yêu 1người nhưng lần nào gặp cũng không được. Lúc đầu đi xem người ta bảo chưa được gặp. Chỉ mình con là không gặp thôi, người yêu con vẫn về vẫn gặp con nhưng không gặp được trực tiếp, mỗi lần nói gặp là lại cãi nhau khi đang nói chuyện thì điện thoại không nhận được tin nhắn toàn là lúc hẹn gặp nhau. Con đi xem thi được bao con bị duyên âm theo. Con nằm mơ bị người ta bắt phải chết nhưng được cứu. Đang ngủ nghe thấy tiếng người gọi cầm tay nói đi theo,con giật mình dậy thì thấy tay đang dơ ra ngoài. Có khi bị bóng đè rồi cảm giác có người nằm cạnh. Thường nghĩ linh tinh, tự ti, có lần nghĩ không muốn sống. Xin cho con lời khuyên con nên làm gì ạ. A Di Đà Phật

  • Diệu Minh

   Có lẽ bạn bị oan gia trái chủ là quỷ đi theo đòi nợ rồi, nên hay bị ác mộng và có cảm giác có vong linh vô hình bên cạnh. Hay bị bóng đè cũng là quỷ cưu bàn trà đè lên người. Bị như vậy sinh khí lâu dần sẽ cạn kiệt, bệnh tật nữa. Nhưng bạn đừng lo lắng, vì thực tế là ngạ quỷ quanh ta rất nhiều, chỉ là chúng ta không cảm nhận được, hoặc có bị oan gia phá có khi cũng không biết mà thôi. Phật Bồ Tát chắc chắn có thể cứu bạn. Bạn hãy tìm hiểu tu tập nghiêm túc. Bạn hãy lạy Phật ít nhất 300 lạy/ngày, niệm Phật, nghe giảng Kinh, rồi hồi hướng cho oan gia trái chủ nhé. Ngoài ra nên tập ăn chay, và thọ tam quy ngũ giới, tu thập thiện. Cứ thế dần dần nâng cao cảnh giới. Các tiền bối chắc sẽ chỉ thêm cho bạn cụ thể hơn. Nếu bạn có đủ phước đức nhân duyên cũng sẽ gặp được thiện tri thức dìu dắt thêm nữa. A Di Đà Phật!

 29. Diệu Minh

  Mình sót mất, bạn không nên xem bói & tin theo bất cứ thầy nào thu tiền rồi bảo giúp bạn trục vong, cắt duyên âm, hay thoát khỏi oan gia nhé. Bồ Tát có năng lực độ oan gia của bạn để họ tự ngộ ra rồi bỏ đi không dễ mà gặp được. Bạn phải tự thân vận động trước tiên. A Di Đà Phật!

 30. Nguyễn Thị Anh Điệp

  Nam Mô A Di Đà Phật. Con chào Qúy thầy,Qúy đạo tràng, cầu mong chỉ bảo giúp con ạ, Con trai con được 16 tháng tuổi, cháu bị Tim bẩm sinh, hôm qua mẹ chồng con đi xem bói, bà thầy bảo rằng” Cháu trai bị bệnh nan giải lắm và do nặng đường âm, bị vong theo phá, làm lễ cẳt sẽ hết” Con rất tin vào tâm linh, nhưng con lại không tin vào thầy bói thầy cúng lắm. Con phải làm sao đây Thầy. Con định đưa cháu lên chùa xin quy y có được không ạ. thầy giúp con với ạ.

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Nguyễn Thị Anh Điệp,
   Bé bị như vậy là do đã từng gieo nhân xấu trong những kiếp trước, nên dĩ nhiên việc làm lễ cắt gì đó sẽ không giúp gì được. Bạn hãy nên vì bé mà thường xuyên phóng sanh, nếu không ăn chay được thì chỉ nên ăn cá, thịt đã chết, hết sức tránh việc sát hại sanh vật. Bên cạnh đó mỗi ngày bạn cần vì con mà niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” cho thật nhiều, thật chú tâm và cung kính. Đức A Di Đà Phật có lòng từ bi vô hạn, khi mình thành tâm thường niệm danh hiệu Ngài thì sẽ thường được Ngài gia hộ. Và nhớ hồi hướng tất cả công đức, phước báo của việc phóng sanh, không giết hại, niệm Phật đó đến cho con bạn, và các oan gia trái chủ của con bạn (là những chúng sanh mà trong những kiếp trước con bạn đã từng gây hại đến họ), cho tất cả sớm được an lành, chóng thành Phật đạo nhé.
   Chúc mẹ con bạn sớm được an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Nguyễn vân

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

   NV xin có thêm mấy dòng chia sẻ cùng NTAĐ.

   Bạn không tin vào thầy bói thầy cúng,vậy sao phải lăn tăn suy nghĩ về những lời họ phán làm gì ?
   Mà xem bói là không đúng với tinh thần đạo Phật. Xác quyết là như thế !

   Về việc quy y cho trẻ nhỏ.
   Kinh Trung Bộ 2 (Kinh Vương Tử Bồ Đề,số 85) có nói về việc Đức Thế Tôn quy y cho Vương Tử Bồ Đề ngay từ khi còn đang là thai nhi trong bụng mẹ. Và tuổi ấu thơ Vương Tử Bồ Đề cũng quy y lần nữa.

   Thực tế bây giờ có nhiều cha mẹ cho con quy y Tam Bảo từ rất sớm. 1,2 tuổi đã quy y rồi.
   Quy y là một việc tốt ! Để kết duyên Tam Bảo,và trẻ nhỏ cũng nhận được năng lượng gia hộ của Tam Bảo.

   Bạn đến Chùa hỏi các Thầy về việc quy y cho con. Nếu các Thầy làm lễ quy y cho con bạn thì trước mắt chưa cho con thọ giới vội. Sau này con của bạn lớn lên,cần đối trước Tam Bảo phát tâm quy y và thọ giới.

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

 31. Nguyễn Thị Anh Điệp

  A Di Đà Phật, Con chân thành cảm ơn Phúc đáp của các Thầy các cô các bác, con sẽ thành tâm làm theo chỉ bảo của mọi người, cầu mong cho con trai con, và những đứa trẻ bị tim bẩm sinh an lành, mạnh khỏe!

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Nam Mô A Di Đà Phật,
   Bạn Anh Điệp quả là có thiện căn, phát tâm từ bi rộng lớn đến các trẻ em bị bệnh tim khác. Cứ như vậy mà bạn phát tâm từ bi đến các chúng sanh gặp khổ nạn khác, rồi đến mọi loài,..như vậy là xứng hợp với tâm từ bi không giới hạn, không thể nghĩ bàn của Ngài Quán Thế Âm, như vậy là rất dễ cảm ứng với Ngài.
   Cố lên bạn nhé.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 32. Đỗ Tuấn

  Kính thưa các Thầy !!!
  Con năm nay 24 tuổi. Con dk mẹ coi bói nhiều lần bảo con có cô đi theo. Lớn lên con lại hay mơ hay nghĩ đến ng bạn thâm của con. Bạn con mất 2011 đến giờ 5 năm mà còn vẫn hay mơ giống như ngoài đời thật. Các thầy tử vi bảo con có Căn Đồng . Tính cách con nhanh chán dễ thay đổi lắm ạ. Con xin chia sẻ vấn đề này nếu có j thô tục sai xót mong các thầy bỏ qua. Chả là con thể trạng yếu nhưng con lại hay yêu đương linh tinh nhiều. Con bắt đầu yêu từ 2011 . Đến giờ con đã có vợ rồi nhưng càng ngày con càng ốm yếu mệt mỏi . Không ăn dk. Hay lo lắng bẹnh tật. Lo lắng đủ kiểu cả. Có thầy bảo con có duyên âm. Con phải ls ạ.
  Con xin trâm thành cảm ơn

 33. Trinh Nguyễn

  Kính gửi !
  Con tên Trinh, sinh năm 1989 . cách đây vài hôm tình cờ con theo nhỏ bạn đi coi chỉ tay . Người thầy bói nói con có vong theo, vong này là anh trai vô danh của con . Thầy bói còn nói vong này không phải vong bình thường mà giờ đã lên chức Cậu Quận .
  Và thầy bói còn nói nếu vong anh trai con cứ đi theo con ở trong người con thì còn rất khó lấy chồng, tình duyên lận đận vì bị cản trở . và thầy còn nói âm dương cách biệt nên không tốt .
  Con mong các sư thầy cho con lời khuyên về vấn đề trên . Con phát nguyện ăn chay và có thể trì tụng kinh gì để hồi hướng cho anh con được không ạ ?
  Con xin chân thành cảm on .

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Trinh Nguyễn,

   *Trước hết bạn phải chấm dứt chuyện đi xem bói thì mới có thể học Phật pháp được, bởi Phật pháp là nói tới nhân-quả. Nếu bạn tin sâu nhân-quả mà tin cả thầy bói thì hoặc bạn sẽ càng tu càng tà kiến, hoặc càng tu càng thấy khổ. Do vậy để bước vào và muốn bước vào tu đạo Phật bạn phải tự trong sạch hoá tâm của chính mình, nghĩa là đừng mê tín tin vào những chuyện coi xăm, lắc quẻ, bói toán, xem ngày giờ, năm, tháng tốt xấu nữa. Được vậy khi bước vào tu học tâm của bạn mới không bị những chuyện không đúng với nhân quả chi phối nữa.

   *Bạn có thể hỏi ba mẹ bạn, xem trước bạn, có người con nào của ba mẹ bị mất sớm không? Nếu có thì bạn hãy khuyên ba mẹ phải lên chùa, làm lễ quy linh, đặt pháp danh cho người con này, nguyện cho họ phát tâm tu học để giác ngộ và giải thoát. Thứ đến bạn hãy phát tâm trì tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện trong vòng 21 ngày liên lục (7 quyển, trong đó bao gồm: Thượng-Trung-Hạ). Khi đã phát tâm bạn phải thực hành thật nghiêm chỉnh, không được bỏ dở hay cách nhật. Kế đến sau mỗi thời tụng kinh, bạn hồi hướng cho những vong linh nào mà bạn thấy họ (có thể) gây chướng ngại cho bạn, khuyên họ buông bỏ duyên trần, cùng bạn tu học để vãng sanh về Tịnh Độ. Kết hợp hàng ngày, mọi nơi, mọi chốn bạn đều luôn thực hành trì niệm Hồng danh A DI ĐÀ PHẬT để gieo duyên cho những vong linh này, giúp họ khai khởi tâm chánh niệm, từ đó họ sẽ dần giác ngộ mà buông bỏ những chuyện quyến luyến trần thế cũng như muốn não hại bạn.

   *Muốn giải nghiệp phải tự thân bạn dũng mãnh tu đạo, đơn giản là nghiệp bạn gây tạo, bạn phải tự gánh trả và cũng tự mình phải hoá giải chứ người khác không thể hoá giải giúp bạn được, đó chính là nhân-quả. Còn nếu ai đó nói có thể chuyển được nhân-quả (nghiệp quả) của chính bạn thì đó là tà kiến, bởi nhân-quả chư Phật, Bồ tát cũng đều phải tôn trọng, gánh trả huống là những phàm nhân?

   Nguyện chúc bạn tỉnh giác phát tâm tu học theo chánh Pháp để chuyển đổi nghiệp lực bản thân, tạo dựng cuộc sống an lạc.

   TN

 34. Liên Hiền

  Nam mô A Di Đà Phật !
  Con bạch thầy và quý đạo tràng !
  Đệ tử con năm nay 26 tuổi . Con đi xem bói thì được biết con bị vong âm đi theo , vong này là người già phụ nữ đã có tuổi bị mất ở ngã ba đường. Người này đi theo làm tâm tính con hay bị suy nghĩ , bồn chồn bứt rứt và thầy cũng khuyên con nên đi trục vong. Con thì đã từng Quy y tam bảo, trong suy nghĩ con thì chắc hẳn con và vong linh này có nghiệp thì mới theo quấy phá được nên con không muốn trục vong. Con mong muốn được quý thầy và quý đạo tràng cho con lời khuyên để có thể trả nợ nghiệp cho vong linh ạ !

  • Diệu Minh

   Chào bạn, thứ nhất là Phật không dạy Phật tử đi xem bói. Các thầy xem bói bây h cũng không tin tưởng được nên cũng không kết luận được là bạn có bị oán quỷ đi theo không, hoặc ở trong người bạn hay chưa. Thứ hai, nếu có oán quỷ ở trong bạn thật thì việc trục vong cũng là lừa người. Oán quỷ phải có ân oán với bạn mới theo bạn báo thù như vậy, nên phải là họ tự chịu từ bỏ oán thù, tự bỏ đi thì mới được. Thực ra các thầy tu học Phật pháp có đạo hạnh có thể cảm hóa oan gia trái chủ của bạn để họ tự bỏ đi, nhưng thời nay gặp được vị thầy như vậy quá ư là khó. Và các thầy cũng rất khiêm tốn, tùy duyên nên thường cũng chẳng tự dưng đi đến tìm bạn đâu. Cái từ “trục vong” là từ ngữ mê tín của các thầy cúng để lừa tiền của người, hoặc cũng có người không phải vì tiền nhưng do nghiệp chướng bị mê muội, bị ảo tưởng nên mới tưởng là có khả năng “trục vong”.

   Vì khó gặp thầy có đạo hạnh như vậy, nên để oán quỷ tự ngộ ra, từ bỏ oán thù thì bạn phải tự mình tinh tấn tu tập rồi hồi hướng cho họ. Bạn hãy chăm chỉ lạy Phật, niệm Phật, nghe giảng Kinh pháp, đoạn các việc ác, chuyên làm các việc lành. Bạn cũng đọc thêm bài này để hiểu thêm: http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2011/07/cach-giai-tru-oan-thu-cua-oan-gia-trai-chu/comment-page-1/

   Qua đây DM chỉ có thể nói ngắn gọn như vậy. A Di Đà Phật!

 35. Kim Phượng

  A DI ĐÀ PHẬT.
  Con đang rất buồn và lang thang tìm kiếm và may mắn được biết đến trang này. Kính thưa các sư thầy, con có con trai đã mấy năm nay như có người âm theo, gia đình cũng đủ cách chữa bằng thuốc bằng cách bắt ma, hầu đồng và hiện nay vẫn thường xuyên dùng thuốc nhưng không khỏi. Tình trạng hiện nay nói nhiều, đập phá và lúc nào cũng kêu rất đau tay, lúc nào cũng nói có ma nhập…gia đình rất muốn được gửi cháu đến chùa tu hoặc rất mong các sư thầy cao tay trừ ma giúp hoặc bằng cách nào đó khác để cháu đỡ bệnh. Con xin chân thành cảm ơn!

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Kim Phượng,

   *Gia đình bạn không nên đưa cháu đi hầu đồng cũng như đưa đến các thầy cúng để áp vong hay bắt ma, cũng không nên đến các đền, đền, miếu những nơi thờ quỷ thần để cầu cúng, bởi những nơi nay sẽ khiến cho con trai bạn thêm bị tổn hại.

   *Nếu có thể bạn nên đến một ngôi chùa gần nhất, trình bày sự thể con trai đang gặp, và xin vị trụ trì làm lễ quy y Tam Bảo (quy y Phật-Pháp-Tăng) thôi để gieo duyên Phật pháp cho con trai bạn. Kế đó hàng ngày bạn nên phát tâm trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN liên tục trong vòng 49 ngày. Quyển Kinh này gồm 3 quyển Thượng-Trung-Hạ, vì thế tuỳ theo thời gian bạn có mà sắp xếp thật thích hợp rồi phát nguyện hàng ngày thanh tịnh để tụng kinh. Sau mỗi thời đều hồi hướng cho các chư vị oan gia trái chủ của con trai, nguyện họ buông bỏ duyên trần, cùng phát tâm tu học để vãng sanh Tây Phượng Tịnh Độ và nguyện cho con trai sớm giác ngộ, cùng cha mẹ hàng ngày niệm Phật để hoá giải mọi ân oán từ tiền kiếp, giúp cho con trai thân tâm an lạc, ma chướng, nghiệp chướng và phiền não chướng đồng được tiêu trừ. Kết hợp phát tâm thanh tịnh hàng tháng tuỳ duyên mà phóng sanh theo đúng nghi thức Phật giáo để hồi hướng cho các oán gia trái chủ của con bạn.

   Quan trọng: Trước hi tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN và niệm Phật, bạn nên có đôi lời nguyện như sau: Đệ tử (Pháp danh nếu có), ngụ tại… nguyện Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đức từ Phụ A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ tát, Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ tát cùng thập phương chư Phật, chư Bồ Tát, chư hiền Thánh Tăng, chư Long Thiên Hộ pháp đồng thuỳ gia hộ cho những lời kinh kệ và tiếng niệm Phật của con có thể lọt vào nhĩ căn của tận hư không giới chúng sanh, giúp họ đồng thấy nghe, đồng phát tâm tu học, buông xả oán thù để đồng vãng sanh Tịnh Độ.

   Sở dĩ phải nguyện như vậy vì bước đầu tu học, tín tâm chưa đủ, định lực chưa có, tâm thường tán loạn nên chúng ta phải nương nhờ từ lực gia hộ của chư Phật và Bồ tát để các Ngài chuyển hoá phát nguyện tâm của chúng ta thành ngôn ngữ của chư Phật, chư Bồ tát, nhờ đó mà mọi chúng sanh đều có thể thấy nghe, đồng lợi lạc.

   *Chuyện ma chướng hiện nay tại Việt Nam rất phổ biến vì thế các bạn phải phát tâm thanh tịnh mà tu học theo chánh pháp thì mới chuyển đổi và hoá giải được nghiệp lực, bằng không nghiệp mới, nghiệp cũ sẽ thêm chất chồng.

   Mong bạn tỉnh giác để tu học, giúp cho cuộc sống gia đạo thêm an lạc.

   TN

  • Loanna

   Không biết cô Phượng sống ở đâu.Cô hãy liên hệ:
   Điện thoại: (064)3825903. Kính nhờ Thầy Thích Giác Hạnh địa chỉ:
   2004 KP1 CÁCH MẠNG THÁNG TÁM, P.PHƯỚC NGUYÊN, TX. BÀ RỊA – VŨNG TÀU.
   A Di Đà Phật!

 36. Đặng Thị Vân

  A Di Da Phat!Thật may mắn cho con được biết trang web này, con có rất nhiều suy nghĩ không lời giải, và qua những bài viết của mọi người con đã hiểu chút ít về những gì nhân quả!Tự thấy thân tâm bớt một phần khổ tâm!

 37. Ngô văn thắng

  Xin các thầy chỉ cho con cách làm thế nào đê người âm ko theo con và chêu con. Chứ 10ngày này các vong chêu con hoài và nhìn thấy hoài. Con xin chân thành cảm ơn. Nam mô a gi đà phật.

 38. Kim Chi

  Chào thầy. Mẹ con và con có đi xem bói, được biết rằng đất nhà con có vong bộ đội. Con bị vong này theo rất lâu rồi. Từ nhỏ con đã rất khó nuôi, đau ốm triền miên. Nhà con phải đi gửi thầy. Đến năm con lớp 10 thì phải tháo. Năm đó con xảy ra rất nhiều chuyện, thậm chí còn có ý định tự tử nhiều lần mà không rõ ai xui khiến. Nhà con lại phải gửi con vào chùa thì mọi chuyện mới yên ắng trở lại. Gần đây bất an trong chuyện học tập, con có đi xem bói thì được biết là vẫn chưa giải được vong này. Mong các sư thầy giúp con. Con rất cảm kích ạ

 39. lê văn thăng

  Chào bạn Kim Chi.

  Chuyện bạn vừa kể, theo mình là có thật. Vì vậy bạn nên biết tới phật pháp, niệm phật thì chẳng có ai đi theo mình nữa và cũng ko dám làm hại cả nhà bạn luôn. Mình thấy 1 số phúc đáp họ rất thấy cảm ứng chú đại bi. Còn theo 1 số sách có ghi niệm phật vẫn thù thắng hơn bạn ạ. Bạn chỉ đc chọn 1 trong hai cách này, không đc chọn hai. Niệm phật niệm là A Di Đà Phật. Chú đại bi thì bạn search trên google nhé rất nhiều.
  Vài lời ngắn ngủi mong bạn sớm tin phật, thoát khỏi vong linh theo nhé. Chúc bạn biết tin phật. Nếu thấy thay đổi xin comment lại cho mọi người đọc được mà sanh tin nhé. À mà đừng gắn bùa hay cái gì mà ông thầy đưa cho nhé. Nam Mô A Mi Đà Phật

  • Kim Chi

   Cám ơn bạn. Mình vẫn hơi mơ hồ trong việc niệm Phật. Nếu niệm thì nên niệm như thế nào ạ? Niệm tại nhà hay phải lên chùa vậy? Mong bạn nói rõ hơn cho mình. Mình chờ hồi đáp của bạn. Rất cám ơn bạn.

 40. Bảo Cẩm

  – Thân chào Kim Chi

  – Trước tiên mình xin nói về bói toán bạn nhé! Trường hợp có nhiều cá nhân lên đồng xem bói mặc dù nhiều trường hợp cũng đúng nhưng nhiều trường hợp lên đồng giả mạo hòng trục lợi,….
  – Như hiện nay có một số bạn trẻ trắc trở đường tình duyên, hay duyên chưa tới. Đó là lẽ đương nhiên theo như lời phật dạy nhân duyên, nghiệp báo của chúng ta trong kiếp nhân sinh. Nhưng các bạn trẻ đó chưa đủ duyên để kết duyên với phật pháp, hay là biết đến pháp phật rồi. Nhưng vẫn tò mò đến thầy bói xem. Được thầy bói bảo có vong theo nên không muốn chúng ta kết duyên với người khác, được gọi là cắt duyên âm. Phải cũng tiền cho mấy thầy bói cũng các thứ, rất tốn kém mà tình duyên vẫn trắc trở như như thường không thuyên giảm.

  – Nghiêm trọng hơn nói có vong theo được thầy bói cúng cái các thứ sau đó yếm, thư vong linh đó để không cho vong theo nữa. Rồi được thầy bói cho lá bùa mang theo bên mình. Bạn còn may mắn vì không gặp phải vấn đề như trên vì bạn không nói đến. Như không có kết quả tốt ngược lại sẽ có tác dụng ngược nếu như có vong linh theo người đó thật sự. Chỉ tăng thêm oán thù cả 2 bên mà thôi.

  – Mình chỉ đưa ra ví dụ như có một ai đó chửi chúng ta ngu hay khùng gì thôi. Lặp tức mình đã nổi nóng liền muốn cho họ một nắm đấm rồi. Hoặc tìm câu nói nào sốc hơn để trả đũa lại người đó. Hiện nay xã hội nếu như thấy ai không vừa mắt là cũng đánh người ta, hay một cái nguýt mắt thôi cũng đủ để gây ra đôi co, tranh cãi dẫn đến sử dụng đến tay chân giải quyết. Huống hồ không biết chúng ta đắc tội gì với họ. Vốn đã mắc nợ người ta nay lại tăng thêm tìm cách hại họ yếm để họ không siêu thoát nữa.

  – Trường hợp này được nhà phật gọi là oan gia trái chủ. Vì nhân duyên nhiều đời nhiều kiếp mỗi chúng sinh gây tạo không biết bao nhiêu nghiệp trong đó có:

  + Nghiệp thiện
  + Nghiệp ác
  + Nghiệp không thiện không ác

  – Do vô minh dẫn dắt gây ra nhiều đau khổ cho chúng sinh khác. Ở đời hiện tại chúng ta không hề biết mình đã gây ra đau khổ cho họ như thế nào. Chưa có duyên với phật pháp thì oán trách tại sao trên đời bất công, còn ở đời hiện tại thư, yếm, vong linh đó để không cho vong linh theo nữa. Tất nhiên họ sẽ càng oán giận hơn. Mặc dù đã không còn trên dương thế nhưng vẫn theo chúng ta đòi nợ do họ chưa buông bỏ được, còn chấp nên trở thành vong linh theo để theo gây ra nhiều đau khổ cho khổ chủ, cũng chính là tự gây đau khổ cho họ. Vì không phải bậc thánh đã giác ngộ các ngài không còn chấp trước, nên các ngài xả một cách tự nhiên nhẹ nhàng. Tâm các ngài thậm chí không có một niệm nào oán giận người đã hại các ngài cả. Còn tất cả chúng ta chính là chưa giác ngộ nên hễ ai hại mình nhất định mình phải đòi nợ. Đó là lẽ đương nhiên. Cho nên phải học phật pháp tu tập dần dần để buông ỏ chấp trước, tất cả việc ác,…

  – Nói đến nhà Phật đầu tiên luôn đề cập đến nhân quả, nghiệp báo. Vì chỉ có lý nhân quả, nghiệp báo mới thấu suốt tất cả thông ba đời Qúa khứ, Hiện Tại, Vị lai mà thôi. Vì lời phật là lẽ thật, chân lý của vũ trụ vận hành. Ngài là bậc giác ngộ nên ngài thấy rõ như lòng bàn tay. Vì tấm lòng từ bi bao la, trí tuệ rộng lớn vô bờ bến muốn cứu khổ chúng sinh, mong chúng ta thoát khổ khỏi luân hồi, vô minh tâm tối được an vui. Dẫn dắt chúng ta bằng nhưng lời pháp quý giá hơn vàng ngọc chứ không phải ý kiến riêng của ngài. Cho dù chúng ta có tin hay không tin thì lý nhân quả, nghiệp báo vẫn diễn ra một cách tuần tự.

  – Vấn đề Mẹ bạn và bạn xem bói được thầy bói xem có vong theo. Bạn đừng nên quan trọng hoá vấn đề hay luôn cho rằng có vong linh bộ đội theo bạn. Như vậy sẽ bạn sẽ phát sinh cảm giác bất an, lo lắng,..

  – Không phải chỉ có mãnh đất của gia đình bạn cư trú mới có vong linh. Mà hầu như tất cả cách mãnh đất đều có vong linh. Nhưng chúng ta đừng nên sợ họ hay tìm cách hại họ. Vì chính chúng ta và họ nước sông không phạm nước giếng. Mình không hại họ hà tất họ lại hại chúng ta sao?

  – Bạn nói từ nhỏ bạn đã rất khó nuôi, đau ốm triền miên. Gia đình phải đi gửi thầy. Đó có thể nhân quả của nhiều kiếp trước do bạn gây tạo nghiệp sát sanh, …

  – Còn việc năm học lớp 10 bạn đã nhiều lần có ý nghĩ muốn tự tử. Gia đình bất an. Có thể bạn đã vô tình hay cố ý gây đau khổ cho vong linh đó. Dẫn đến việc họ cũng muốn tự tử như bạn từng có ý định tự tử trong đời hiện tại này đây. Hoặc cũng có thể do lúc đó bạn đang bế tắc luôn trong trạng thái bất an chưa giải quyết được nên có ý nghĩ dại dột như thế.

  – Nhưng cũng rất mừng là bạn đã không tự tử và may mắn hơn hôm nay bạn lại có nhân duyên biết đến phật pháp. Biết được danh hiệu Phật A DI ĐÀ. Qủa là một nhân duyên vô cùng thù thắng không thể bỏ lỡ. Phải biết nắm bắt pháp môn Tịnh Độ.

  – Cách tốt nhất sau này bạn đừng nên đi xem bói nữa đó là ý kiến cá nhân mình. Vì chẳng những không giải quyết được vấn đề. Mà còn mang lại cảm giác bất an nữa.

  – Nếu có điều kiện bạn nên phóng sanh, sau mỗi khoá niệm phật xong, hay cúng dường làm việc thiện bạn nên hồi hướng cho những người khuất mặt mãnh đất bạn đang ở. Và oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp của bạn sớm được siêu thoát về các cõi lành khác. Đó được xem như là việc sám hối với họ, một lời xin lỗi chân thành gửi đến họ. Họ cũng như chúng ta thôi không khác là bao. Chỉ khác chúng ta sông thế gian có thân thể vật lý. Họ thì không có thân thể vật lý như chúng ta thôi.

  – Việc niệm Phật tuỳ nhân duyên hoàn cảnh cá nhân của chúng ta mà có thời khoá niệm phật cố định khác nhau. Nếu có duyên gần chùa thì bạn vào chùa niệm phật cùng các phật tử ở cùng nhau kết duyên tu học theo lời phật dạy.

  – Chưa đủ duyên thì bạn ở nhà lập ra thời khoá có định mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với hoàn cảnh gia đình, công việc và học tập của bạn. Quan trọng trong lúc niệm phật là tâm bạn cảm nhận được sự an lạc bình yên mà câu phật hiệu mang đến. Niệm phật trong tất cả tư thế đi, đứng đều được. Nhưng theo các tổ và hành giả niệm phật kinh nghiệm để lại cho chúng ta học hỏi thì tư thế ngồi niệm phật thì dễ nhiếp tâm hơn cả. (Tức là tâm sẽ tập trung vào câu phật hiệu).

  – Không quan trọng là Niệm bao nhiêu câu “Nam Mô A Di Đà Phật”, trì bao nhiêu Chú, lạy Phật bao nhiêu lạy. Chỉ cần lúc niệm giữ tâm thanh tịnh, cung kính, nhẹ nhàng thư thái. Nếu Niệm nhiều, Lạy Phật nhiều mà tâm không thanh tịnh, âu sầu lo lắng thì cũng không có kết quả.

  – Phương pháp Niệm Phật rất nhiệm màu, hãy tin tưởng vào phương pháp đơn giản này, không tốn tiền mà dễ dàng thực hiện. ( Hoàn toàn không phải mê tín dị đoan).

  – Link bài viết này trích trong bài giảng pháp sư Tịnh Không về bài sám hối oan gia trái chủ, rất mạch lạc bạn có thể tham khảo thêm.

  http://thuvienhoasen.org/a10077/van-phat-nguyen-sam-hoi-phap-su-tinh-khong#

  Và Link bài này về các cách niệm phật xin được chia sẻ cùng bạn.

  http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2010/06/cac-phuong-phap-tri-danh-niem-phat/

  Chúc bạn thường an lạc!
  – Bảo Cẩm –
  *** A Di Đà Phật ***

 41. tôivn

  xin chào các thầy và các bạn đồng tu. mình sinh năm 1989 mình có
  một vấn đề là mình luôn có cảm giác là có các vong linh là NỮ nào đó bám theo mình mình gây ra những hiện tượng rùng rợn mình xin kể như sau đêm nào mình cũng mơ thấy ác mộng như dục vọng với họ và mơ đi đến đám tang người mất hay mê ngủ họ thường dẫn mình vào nghĩa điạ và ban ngày có những con bướm nhỏ bằng 4 ngón tay đen bay lảng vảng quanh nhà và theo mình, mình rất hay bị tỉnh giấc lúc nửa đêm..thi thoảng ban ngày ở ngoài cổng có các vong linh nữ hay gọi tên mình ở ngoài cổng và thập thò ngoài cổng mà mình nhìn thấy mình biết các vong linh này nắm rất rõ quá khứ của mình, mình học và làm việc ở đâu trong những ác mộng lại hiện ra y hệt ở trong những giấc mơ chỉ có vong linh nào đó nắm rất rõ qúa khứ của mình mới gây ra những ác mộng như vậy. thỉnh thoảng lại gặp như chim sa cá vượt trước mặt hay mấy lần đụng xe.. thỉnh thoảng mình lại mê ngủ chơi đùa với các nhà hàng xóm ngay nhà mình…vvv mình linh cảm là các vong linh các nhà hàng xóm bên cạnh mình đang chêu đùa mình, mình luôn có có cảm giác như vậy…Mình biết nghiệp tà dâm……. của mình rất nặng vậy cho mình hỏi có cách nào giải quyết vấn đề nghiệp tà dâm này không vậy? mình chưa lập gia đình cũng chỉ vì lý do này cho mình xin lời khuyên mình xin cảm ơn các thầy và các bạn đồng tu.

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT xin chào các thầy và các bạn đồng tu. mình sinh năm 1989 mình có
  một vấn đề là mình luôn có cảm giác là có các vong linh là NỮ nào đó bám theo mình mình gây ra những hiện tượng rùng rợn mình xin kể như sau đêm nào mình cũng mơ thấy ác mộng như dục vọng với họ và mơ đi đến đám tang người mất hay mê ngủ họ thường dẫn mình vào nghĩa điạ và ban ngày có những con bướm nhỏ bằng 4 ngón tay đen bay lảng vảng quanh nhà và theo mình, mình rất hay bị tỉnh giấc lúc nửa đêm..thi thoảng ban ngày ở ngoài cổng có các vong linh nữ hay gọi tên mình ở ngoài cổng và thập thò ngoài cổng mà mình nhìn thấy mình biết các vong linh này nắm rất rõ quá khứ của mình, mình học và làm việc ở đâu trong những ác mộng lại hiện ra y hệt ở trong những giấc mơ chỉ có vong linh nào đó nắm rất rõ qúa khứ của mình mới gây ra những ác mộng như vậy. thỉnh thoảng lại gặp như chim sa cá vượt trước mặt hay mấy lần đụng xe.. thỉnh thoảng mình lại mê ngủ chơi đùa với các nhà hàng xóm ngay nhà mình…vvv mình linh cảm là các vong linh các nhà hàng xóm bên cạnh mình đang chêu đùa mình, mình luôn có có cảm giác như vậy…Mình biết nghiệp tà dâm……. của mình rất nặng vậy cho mình hỏi có cách nào giải quyết vấn đề nghiệp tà dâm này không vậy? mình chưa lập gia đình cũng chỉ vì lý do này cho mình xin lời khuyên mình xin cảm ơn các thầy và các bạn đồng tu.

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  • Loan

   Bạn chịu khó đọc và làm theo như bài viết trên sẽ có kết quả. A Di Đà Phật.

 42. Kiều Thị Minh

  Nam mô a di da phât
  Con chào cac thầy ạ
  Con có một chuyện muốn nhờ thầy giúp dơ ạ
  Khoang 2thang trước con băt dầu cho chau di lop dươc mấy ngay thì chau ngoan ạ.vài ngay sau do tồi nào về cháu cũng khóc dêm ạ.con sốt ruôt vì cháu khóc không bình thường nên con đã đi xem bói ạ.con đi xem thì họ noi là co người anh ẩn vào làm quấy khóc ạ.vi trước đây vợ chống con đa bỏ đưa con dầu ạ.họ bảo con là pải làm lễ cầu siêu cho đưa con đã bỏ ạ.va vế con có nhờ thầy mở cưa diện làm lễ cho ak.nhưng dươc mây hôm cháu lại quấy khóc ạ.cháu bắt mẹ lam đủ thứ cháu yêu cấu rồi mới chụi ạ.năm nay cháu lên 3tuôi ạ.con thật sự không có cách nào để cháu trở lại ăn ngủ như xưa ạ.con xin dươc thấy cho con xin lời khuyên bây giờ con cần phải làm như thế nào ạ.
  Con nam mô a di đà phật

 43. Nguyễn Thị Thu Trang

  Xin hãy giúp con với ạ!
  Hiện nay con 23 tuổi nhưng chưa có mối tình vắt vai. Chuyện tình duyên con rất lận đận, con không thể tiếp xúc với người nam giới 1 cách bình thường, con không biết giao tiếp với họ như thế nào, và họ dường như nhìn thấy con có cảm giác xa lánh và không muốn bắt chuyện. Con nghĩ rằng chắc do bản tính nhút nhát từ bé nên không giám tiếp xúc với họ. vậy nên con chỉ toàn bạn là con gái. Mọi người bảo con tính hay nóng giận, cục cằn nhưng lại nhút nhát. Mẹ con có xem thầy bảo rằng con và chị con có duyên âm, mẹ con nhờ thầy cắt nhưng nghe bảo trong lúc cắt, chị con xin cắt được nhưng của con xin tới 3 lần mà vẫn không được. Con cảm thấy tinh thần của con ngày càng giảm sút, bị đãng trí, tinh thần mệt mỏi, con hay suy nghĩ 1 mình và nhiều lúc bị mất ngủ, con không muốn tiếp xúc với 1 ai, ăn kém, da vàng, mắt đục, da lúc sáng lúc xạm xịt, con thấy như con đã bị trầm cảm nặng. Hồi tết vừa rồi, con tự đi xem thầy khác, thầy thấy 2 cánh tay(mặt trong)của con đều có mấy cái nốt rồi nổi, ở cánh tay phải thì không mọc to nữa, còn cánh tay bên trái có nốt 2 nốt ruồi (1 cái to, 1 cái nhỏ),thầy xem cả sau cổ con cũng có nốt ruồi (chìm), thầy phán:”các ngài đã CHẤM PHẨY con rồi, các ngài cho cái gì thì con nhận cái đấy”. “Nếu ai bảo con có duyên âm theo mà họ kêu cắt thì đừng cắt làm gì, hãy hỏi họ xem cung mệnh của con có cắt được không, chỉ có tốn tiền tốn bạc thôi, con có cắt mấy lần đi chăng nữa thì vẫn thế mà thôi”.”Khi con vô đền chùa nào, các bạn con chạm sờ các tượng thần phật được nhưng con tuyệt đối là không”.”Con bé này còn trẻ, con cũng đã có học, giải thích thì con cũng không hiểu được”.”Nghiệp này nghiệp trước, con hãy tự về suy nghĩ đi”. Con không biết có nên tin hay không?
  Con có hỏi tại sao nhưng thầy không nói,những việc này làm con càng thấy mệt mỏi khi phải suy nghĩ nhiều và giảm sút tinh thần. Con không biết phải làm thế nào để thoát khỏi tình trạng như bây giờ. Nếu nghiệp trước con có sai lầm gì xin các thầy, các cô chú cho con lời giải, soi sáng đường cho con, con nên làm gì để tâm con được thanh thản.
  Con rất mong được câu trả lời khúc mắc của con! Thành khẩn.

  • Tâm Tịnh

   Mình khuyên bạn hãy thỉnh một Bộ Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện về đọc tụng nhé. Mỗi tối tụng Kinh khoảng 30ph-1h, niệm A Di Đà Phật 30ph. Cứ công phu như vậy đều đặn vài tháng sau mọi chuyện sẽ chuyển biến tốt. Nhớ trước khi ngồi công phu phải đánh răng xúc miệng, mặc quần áo dài sạch sẽ, ngồi trước bàn thờ, hoặc không có thì cũng chọn chỗ trang nghiêm nhất nhé.
   Bạn hãy thường xuyên vào trang web này duongvecoitinh.com để tìm hiểu tu tập thêm nhé, sẽ được rất nhiều lợi ích.
   A Di Đà Phật

  • GiaHữu

   ”Con không biết phải làm thế nào để thoát khỏi tình trạng như bây giờ.”

   Bạn Trang,
   Chỉ cần làm 1 việc thì bạn sẽ thoát khỏi. Đó là NGỪNG ham muốn, mong mỏi, trong chờ, tìm kiếm tình yêu !! Ngừng nghĩ về việc vì sao mình chưa có tình yêu thì sẽ không phiền não nữa.

   Đã gọi ”tình duyên” thì 2 người phải có ‘duyên’ với nhau mới sanh ra ‘tình’ cảm chứ? Khi gặp đc ng có duyên với bạn thì cho dù bạn có ra sao thì ng ấy cũng yêu. Cần gì tự hạ thấp bản thân, thân gái mà lại đi xem thầy bói toán để cầu cắt duyên âm để có người để yêu, đó không phải là việc con gái đàng hoàng nên làm. Cứ để tự nhiên thì tốt hơn, khi duyên mà tới, bạn có muốn tránh cũng không đc, còn bây giờ chưa tới mà muốn kiếm cũng không đc. Cho dù có đc cũng chưa chắc là duyên nợ thật sự , chẳng qua là sợ ế quá nên vớt đại một người nào đó thôi. Nếu như vậy thì chẳng thể hạnh phúc hoặc bền lâu đc, ngược lại nếu lỡ mất đời con gái thì lại còn phải hối hận cả đời, và cũng phạm vào tà dâm, một trọng tội trong đạo Phật.

   Còn về nhút nhát, bạn đừng lo. GH cũng thuộc loại nhút nhát, xưa cũng có người cười, nên có mấy ông, bà già thấy rồi nói với GH rằng: ”Này con, con gái mắc cỡ nhút nhát là đúng rồi, loại con gái như vậy thì không sợ. Chỉ sợ loại con gái….không biết mắc cỡ mà thôi.” Bạn có hiểu ý họ không? Đời bây giờ thì ít ai nghĩ như những ông bà ngày xưa nữa rồi.

   Theo như bạn kể về tình trạng sức khỏe thì bạn đã lo đến mức hao tổn đến sức khỏe chỉ vì….chưa có bạn trai. -__- Như thế đồn ra ngoài có thấy ngại không? Tất cả đều có nhân quả. Nhân gian thì nói ”tất cả là do ý Trời”. Nên cứ để tự nhiên đi, đừng lo nghĩ đến việc tình duyên nữa! Khi bạn quá lo lắng, suy nghĩ nhiều thì đương nhiên ngũ không đc. Chẳng những thế, mà khi buồn rầu, sầu lo quá mức cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu tiếp tục tình trạng như vậy bạn sẽ sanh ra bệnh nặng, bây giờ chỉ tự bạn cứu bạn đc mà thôi. A di đà Phật .

 44. Lâm thị kiều loan

  Thưa sư.
  Con có đi xem bói và nói con bị vong chiến sĩ theo quấy phá, làm đường tình con lận đận mãi. Thầy con nói con hay mơ quan hệ tình dục với người thân là do vong quấy, nếu để lâu không giải con có thể không sinh con được.
  Sư có cách nào giúp con giải trừ vong này không ạ.
  Hiện con cũng đang lo lắng….

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Lâm Thị Kiều Loan,

   Mong bạn hoan hỉ phát tâm thỉnh quyển KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, trong quyển lớn gồm 3 quyển nhỏ: Thượng-Trung-Hạ, kế đó hàng ngày phát tâm thanh tịnh trì tụng theo đúng nghi thức trong kinh đã hướng dẫn; kết hợp niệm hồng danh A DI ĐÀ PHẬT mọi nơi, mọi chốn và mọi thời khắc cùng thực hiện phóng sanh theo đúng chánh pháp rồi hồi hướng cho vị vong linh đang đeo bám bạn, nguyện họ buông bỏ duyên trần, cùng nhiếp tâm tu học, niệm Phật rồi nguyện vãng sanh về Tịnh Độ. Nếu bạn thanh tịnh thực hành và nhất tâm hồi hướng cho vị vong linh này, TN nghĩ chỉ ít tuần sau mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Xin lưu ý với bạn là đừng nên đi xem bói, đoán tướng lành dữ tốt xấu nữa, bởi những chuyện này không giải quyết được điều gì cả mà chỉ khiến bạn thêm mê mờ nhân quả mà thôi.

   *Việc có âm vong đeo bám xuất phát từ tâm mình quá phiền não, thường bị những dục cảnh: tham, sân, si, tà dâm, vọng ngữ, tài, sắc, danh lợi, ăn uống, ngủ nghỉ…lôi kéo. Những thứ tâm này trong đạo gọi là tâm bất thiện, bất tịnh. Vì thế muốn chuyển hoá những thứ tâm đó bản thân bạn phải phát tâm dũng mãnh và thanh tịnh mà tu đạo: thấu rõ nhân-quả; hiểu rõ đời là bể khổ, sanh tử vô thường; Phật pháp khó gặp…khi thấu rõ rồi phải tận tâm, tận sức, dũng mãnh tu đạo, tất dần dần sẽ hoá giải, dẹp trừ được những phiền não đeo bám trên thân.

   Chúc bạn năng thường niệm Phật.

   TN

 45. mai phuong

  Con chào chú Thiện Nhân cùng các anh chị đồng tu. Con đã phát tâm ăn chay, hàng ngày con vẫn niệm Phật Dược Sư và lạy sám hối. Nhưng con liên tục bị hôn trầm khi hành trì. Mấy hôm trước con được nghe băng giảng của thầy Thích Đạo Thịnh, con đã phát tâm thỉnh cuốn kinh Địa Tạng về về đọc, hồi hướng cho các vị oan gia trái chủ và các linh hồn chưa được siêu thoát trên đất nhà con. Nhưng không hiểu sao cứ ngồi được 1 lúc là mắt con đờ đẫn đi buồn ngủ khống sao tỉnh táo được, đầu óc mụ mẫm đi, con đã thử cách đọc to, đứng lên đi lại nhưng vẫn không sao khắc phục được. Lúc nào con cũng thấy buồn ngủ, không tỉnh táo. Xin chú và các anh chị cho con lời khuyên để con có thể tinh tấn tu hành.Con xin cảm ơn và mong chờ hồi âm của chú!

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Mai Phương,

   *Hiện tượng của bạn là phổ biến trong chúng ta, đặc biệt khi chúng ta mới phát tâm tu đạo. Trong đạo gọi là hiện tượng hôn trầm và trạo cử.
   – Hôn trầm: do ăn, uống, vui chơi, làm việc quá tải khiến cơ thể quá mệt mỏi nên chúng ta không thể chú tâm vào bất cứ việc gì, đây là nguyên nhân khi ngồi tụng kinh, niệm Phật, toạ thiền, trì chú thường hay bị ngủ gục. Đó là hiểu nghĩa thô. Nhưng đi vào tu học, đó gọi là nội ma, nghĩa là do tâm thường ngày tham vui chơi, ăn, uống, ngủ, nghỉ nên nay bạn buộc mình, ngồi yên một chỗ, chú tâm làm việc khác, tất cái tâm nói trên sẽ tự phản kháng. Phật dụ cái tâm đó như con khỉ, suốt ngày chạy, nhảy, leo trèo hết nơi nay đến nơi nọ, nay cột chân con khỉ lại, tự nó sẽ tìm cách phá phách.
   – Trạo cử: là đắm nhiễm trong suy tưởng. Nghĩa là thường ngày chúng ta ham sống với cái tâm ngũ dục: tài, sắc, danh, ăn uống, ngủ nghỉ, kế đó lại bị 6 cảnh trần: sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp lôi kéo. Vì thế nay ngồi một chỗ, buộc cái tâm trên không được lăng xăng, tất nó sẽ tìm cách phản kháng.

   Khắc phục:
   – không cần hoảng sợ khi tâm đó ập tới hay trỗi dậy, ngược lại, trước giờ công phu không nên ăn, uống, vui chơi hay làm việc quá độ; mặc quần áo thật thoải mái; tư thế ngồi luôn ngay thẳng, không căng cứng, không nghiêng ngả, không cúi gập về trước hay ngả ra sau và không nên đặt ra mục tiêu hôm nay mình phải đạt điều này, điều nọ, vì sẽ khiến tâm phải chịu áp lực của việc tu học.
   – Khi tụng kinh, miệng tụng từng câu, từng chữ – tai nghe rõ nghĩa những câu chữ mình tụng-tâm nhiếp theo câu chữ đang tụng. Không được phân biệt ý nghĩa sai, đúng, hay, dở trong kinh, bởi đó là tâm vọng tưởng, cũng không nhớ nghĩ bất kỳ điều gì khác ngoài nhiếp tâm tụng kinh. Bước đầu sẽ khó, nhưng hàng ngày chánh niệm huân tập, dần sẽ có thành tựu. Điều này có thể áp dụng cho việc niệm Phật mọi thời khắc. Việc niệm mọi thời khắc chính là sự huân tập tâm chánh niệm. Chánh niệm là không mê mờ, vì thế nếu thời thời khắc khắc luôn nhớ nghĩ đến Phật, niệm Phật, đồng nghĩa tâm không mê mờ. Không mê tất luôn tỉnh giác – tỉnh giác tất chẳng hôn trầm, trạo cử.
   Chúc tinh tấn.
   TN

 46. Thắm

  Con là nữ sn 1988, con có người yêu được gần 10 năm rồi nhưng tình duyên trắc trở,nên đến giờ vẫn chưa lấy được nhau. Ngày trước 1 thời gian dài con đều sợ k dám ngủ 1 mình vì luôn mơ thấy 1 người đàn ông không rõ mặt, bị bóng đè, thường là khi vừa chợp mắt, tỉnh dậy ngủ tiếp lại bị như thế nên con rất sợ. Sau đó con có đi xem và cắt duyên âm. Hôm qua con đi xem, thầy nói là lẽ ra năm ngoái con cưới rồi nhưng có vong theo cản( đúng là năm ngoái chúng con định cưới nhưng cứ trục trặc). Vong này hợp tuổi con nên theo ám con ,là 1 người chết thắt cổ vào năm ngoài, nhà này có tiền sử thắt cổ chết, 2 người thắt cổ chứ không phải 1. COn thấy đúng là nhà đó 2 người nên con rất sợ. Người này là chị em dâu con chú con bác với mẹ con ( nhưng quan hệ ông ngoại con và bố chồng người cô này là anh em nuôi), lúc chết con có đến ngồi cạnh quan tài lúc 11h đêm. Người cô này lúc sống rất nhân hậu, hiền lành, không hiểu vì lý do gì lại thắt cổ chết tại nhà. Cho nên con rất sợ. Thầy xem có cách nào giúp con với ạ.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Thắm,

   *Mong bạn phát tâm thỉnh quyển KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN (trong đó gồm 3 quyển: thượng-trung-hạ), hàng ngày sắp xếp thời gian thật thích hợp, phát tâm thanh tịnh, trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN và phát tâm niệm Phật theo đúng nghi thức trong kinh, kế đó hồi hướng cho vị vong nam bạn thường gặp trong mộng, nguyện họ buông bỏ duyên trần tục, nhiếp tâm niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ. Nếu bạn thanh tịnh làm, chỉ trong một tuần là những chuyện bóng đề trên sẽ không còn nữa.

   *Hàng ngày, mọi nơi, mọi chốn, mọi hoàn cảnh, đặc biệt khi đi đường bạn đều nên thường niệm hồng danh A DI ĐÀ PHẬT. Niệm lớn hay nhỏ tuỳ theo nơi chốn mà bạn thấy có thể. Quan trọng là phải luôn thường niệm Phật thì các chúng sanh vô hình sẽ không thể não hại bạn được.

   *Bạn nên tránh đến những nơi bói toán, giải điềm, đoán số hay những nơi thờ quỷ thần, bởi nơi này không giúp bạn điều gì mà sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm não loạn.
   Hy vọng sớm nhận ra những vướng kẹt trong đời mà phát tâm tu đạo Phật chân chánh để chuyển hoá nghiệp lực hiện tiền, giúp cuộc sống thêm an lạc

   TN

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *