Niệm Phật Giải Oán Kết Vong Hồn Theo Quấy Phá

Niệm Phật Giải Oán Kết Vong Hồn Theo Quấy Phá

Một câu Nam mô A Di Đà Phật là thuốc A Già Đà trị hết muôn bệnh. A Di Đà Phật lại là đại chú vương, xưng niệm hoan hỷ thì giải được oán kết, gặp dữ hóa lành. Đoạn văn dưới đây chính là câu chuyện niệm A Di Đà Phật giải thoát được vong hồn quấn quýt theo quấy phá.

Năm năm trước ở một khu đất phồn hoa náo nhiệt ở thành phố Đài Bắc có một thanh niên phóng xe như bay chở một cô gái đẹp, chạy như giông như gió lạng lách ẩu tả, đến nỗi cô gái chở phía sau bị té xuống chết cũng không hay, lúc đó có rất nhiều nam nữ hiếu kỳ vây lại xem, mọi người đang lúc tội nghiệp cho cô gái này, bỗng có một người đi đến kêu to: “A Tam! A Tam!”, trong những người đứng xem có người tên A Tam liền ứng thinh đáp to: “Tôi đến đây, tôi đến đây!”. Nguyên vị A Tam này là thợ hớt tóc trong tiệm hớt tóc gần đó, do vì có khách muốn hớt tóc cho nên ông chủ cho người học việc đi kêu A Tam về hớt tóc cho khách.

Tục ngữ có câu “Trời có bão táp không lường, con người có họa phúc trong sớm tối”. A Tam, anh chàng thanh niên tốt, sống có khuôn phép này bắt đầu từ tối hôm đó, sau nửa đêm ở trong cảnh giới nửa tỉnh nửa mê nhìn thấy một cô gái đẹp đến rủ anh ra ngoài chơi, liền mở cửa sau đi theo cô ta.

Đến khi trời sáng, một mình A Tam ngồi ngủ gật dưới cột điện, bị người ta phát hiện mới kêu anh ta thức dậy đi về. Liên tục một tuần lễ như thế, ban ngày làm việc, ban đêm cô gái kia đến dẫn đi chơi, sáng sớm đều nằm ngủ gật trên đất bên ngoài. A Tam tự thấy không ổn, liền bỏ việc về quê.

Quê của A Tam ở trên núi, thôn Đồng Lâm, Bắc Cấu Khanh, Vụ Phong, Đài Trung. Nhà có một mẹ già mù lòa và mấy anh em. A Tam về nhà qua ngày sau phụ giúp với ông anh cả, dùng xe tải hàng ra ngoài chở hàng cho người ta, đến tối về nhà.

Bà mẹ liền kêu A Tam đến trước mặt nói: “Con mỗi lần lúc sắp ra ngoài. Mẹ đều dặn dò bảo con ở bên ngoài không nên kết giao tùm lum với con gái, con lại cứ không nghe. Con mới về ngày hôm qua, hôm nay đã có con gái đến kiếm, cái tiếng đi mang giày cao gót, lại còn miệng kêu A Tam, A Tam không ngớt!

Mẹ hỏi là ai muốn tìm A Tam cũng không trả lời”. A Tam liền đáp với mẹ mình rằng: “Mẹ à! Con từ nào đến giờ ở bên ngoài sống có khuôn phép đàng hoàng, chưa từng kết giao với cô gái nào”.

Tức thời liền cùng với mấy anh em của anh ta đi tìm kiếm bên trong bên ngoài nhà đều tìm không ra bóng dáng cô gái nào. Nhưng tối hôm đó vào nửa đêm thì cô gái lại đến cùng A Tam mở cửa sau ra ngoài chơi, sáng sớm A Tam lại ngồi ngủ gật dưới cây, thế là lại bị người kêu tỉnh dậy.

A Tam ở Đài Bắc trong một tuần lễ, mỗi đêm đều bị chuyện như thế xảy ra, nhưng tự mình không biết là thế nào, bây giờ về ở nhà quê cũng là như thế, không biết có cách gì mới có thể giải quyết?

Lúc bấy giờ ở trên núi thôn Bắc Đồng Lâm, mọi người đều tin thờ một tượng Vương Gia Công. Mẹ của A Tam liền đi mời đồng cốt và thỉnh Vương Gia Công về hỏi bệnh của A Tam là bệnh gì?

Thì ra thần cũng có chút thần thông, thần dựa vào đồng cốt nói: “Bệnh của A Tam là do mười ngày trước đây ở chỗ nào đó của Đài Bắc nhìn thấy một cô gái té chết bên đường, người bạn trai dùng xe chở cô gái này tên là A Tam. Lúc đó có người gọi to A Tam thì vị A Tam này của chúng ta cũng to tiếng trả lời “Đến đây! Đến đây!”.

Lúc đó hồn cô gái bị té chết đang trong lúc mênh mang mù mịt không có chỗ nương, nghe được cái tên A Tam, tức thời quấn theo không buông”. Đồng cốt nói tiếp: “Cách tốt nhất là đưa u hồn của cô ta về Đài Bắc”.

Mẹ của A Tam lại nói “Phải dùng cách gì để đưa?”. Đồng cốt lại nói: “Phải dùng hình nộm (rơm)”. Tức thời dùng rơm làm thành một hình người, cao khoảng bốn thước (thước Tàu) mặc áo đỏ quần đen, chân cũng mang giầy, trên đầu buộc một chiếc khăn bông, vẽ mày, mắt, miệng, mũi, vào lúc sau nửa đêm, Vương Gia Công với đồng cốt đưa hình nộm này đến bên trạm xe, buộc vào dưới cột điện, đồng cốt liền đốt rất nhiều giấy vàng bạc ở đó kêu u hồn ngồi chuyến xe thứ nhứt đến Đài Bắc tìm người yêu của mình là A Tam.

Hình nộm người con gái buộc ở dưới cột điện, những người qua lại ở xa xa đã có thể nhìn thấy rồi. Ở dưới cột điện có một người con gái đẹp đứng ở đó bất động, đi lại gần nhìn mới rõ là hình nộm làm bằng rơm, làm sáng sớm hôm cô bị giật mình sợ đến hồn bất phụ thể, có thể nói sợ lớn bệnh lớn, sợ nhỏ bệnh nhỏ.

Cô gái bị giật mình hoảng sợ té ngã hôn mê đó là một cô nữ sinh cao đẳng năm thứ ba họ Chu tên là A Lập. Sáng sớm mỗi ngày khi trời còn chưa sáng đã phải chạy xe đạp xuống núi, từ con đường thôn Đồng Lâm đi ngang qua Bắc Cấu Khanh, rồi lại từ Vụ Phong chuyển đến thành phố Đài Trung đi học, chuẩn bị thi đại học.

Đó là một cô gái trẻ 19 tuổi tài năng và học vấn đều giỏi. Chu A Lập sáng sớm hôm đó sương mù trắng xóa mù mịt, xa xa thấy một cô gái trẻ, trong bụng nghĩ lạ quá, còn sớm như vậy đứng ở đó làm gì?

Đang lúc không biết là cái gì đó thì xe đã đến qua đó, vừa xem biết là hình nộm mặc áo, tức thì lông tóc dựng đứng, đầu cảm thấy to lên như cái đấu, sức khỏe không chịu đựng được nữa, không thể đi học được, lại quay về nhà. Bắt đầu bị bệnh luôn không dậy được, đầu đau như muốn vỡ kêu khóc ầm ĩ, muôn phần đau đớn, trong một ngày mời về mấy vị Đông, Tây y bác sĩ, đều chẩn đoán không ra bệnh.

Người dân trên núi nơi A Lập ở này đều tin thờ Thái Tử Gia. Cha của A Lập liền đi thỉnh Thái Tử Gia đến cầu xin đạp đồng lên chỉ bảo. Thái Tử Gia này có thể nói là khá thông minh, ông ta dựa vào đồng cốt nói:

“Cái đầu đau của A Lập thuốc men trị không hết được đâu, ta cũng không có cách nào trị lành được, do vì có một con quỷ nữ quấn theo quấy phá, thần không có cách đuổi đi, cần phải thỉnh bậc chân tu đến tụng kinh niệm Phật, siêu độ cho nó thoát khổ, đó mới là biện pháp rốt ráo (tốt nhất)”.

Cha của A Lập lại hỏi Thái Tử Gia rằng: “Phải đi đến nơi nào thỉnh bậc chân tu?”. Thái Tử Gia dựa vào đồng cốt nói: “Gần thì trước mắt, xa thì ngàn dặm”. Cha của Chu A Lập tức thời nghĩ đến sư phụ Phổ Độ ở trên núi đối diện (em gái của cô Chơn tức cô Phụng đã thế phát thọ giới, truyện 27, 28, 29) và cô Chơn, hai người là chân tu hành.

A Lập vẫn cứ đau đầu chịu không nổi, cha và anh của cô hai người liền đỡ cô đi gặp sư phụ Phổ Độ và cô Chơn, rồi nói rõ lại những lời của Thái Tử Gia lên đồng đã nói, xin nhờ giúp cho việc tiêu tai bạt độ.

Sư Phổ Độ và cô Chơn tức thời tụng một quyển Kinh Di Đà, 49 biến chú vãng sanh, tụng chú đại bi, Bát nhã Tâm kinh mỗi thứ 7 biến, hồi hướng bố thí cho nữ quỷ được siêu sanh thoát khổ, và cho A Lập một xâu chuỗi, dạy cô cách niệm “Nam mô A Di Đà Phật”, niệm một câu lần một hột. Lại thuyết minh tiếp: “Một câu A Di Đà Phật chính là đại chú vương, muốn tránh tà tự mình niệm mới kết quả, tự mình liền có thể tiêu tai khỏi nạn do vì tà ma quỷ quái không dám lại gần”. A Lập nghe xong thấy rất có đạo lý, vô cùng cám ơn, về nhà liền gắng sức niệm Thánh hiệu “A Di Đà Phật” mãi, niệm luôn mấy giờ, đầu nhẹ nhàng như thường lúc nào không hay.

Ngược lại, mẹ của A Lập kêu to đau đầu, liền kêu A Lập đem xâu chuỗi đến cho mẹ mượn niệm. Cũng lần từng hột niệm một câu A Di Đà Phật… niệm được mấy giờ khỏe rồi, nhưng cái đầu của A Lập lại đau trở lại, lại đòi xâu chuỗi trong tay của mẹ lại niệm. Cha của A Lập liền chạy qua cô Chơn lần nữa nói rõ sự việc và xin thỉnh xâu chuỗi nữa, cô Chơn một lần nữa dặn dò ông: “Niệm Phật, không phải tay cầm chuỗi mới có thể niệm được.

Không có chuỗi và ở bất cứ chỗ nào, bất cứ lúc nào đều có thể niệm, chỉ ở trong giấc ngủ hoặc đang trong nhà xí thì không thể niệm ra tiếng, nhưng phải nhớ niệm thầm, cũng không phải đợi lúc đau mới niệm, lúc bình thường không kể là nam hay nữ, già hay trẻ đều phải niệm, càng niệm càng tiêu tai, tăng thêm phước thọ”. Về sau cả nhà A Lập bình an, đối với sư Phổ Độ và cô Chơn rất là cảm đội ơn đức và tin sâu Phật pháp vô biên, không thể nghĩ bàn.

Chúng ta nói trở lại câu truyện hình nộm mặc đồ kia, hai ngày nay đứng bất động dưới cột điện, một truyền ra mười, mười truyền ra một trăm, một trăm truyền ra một ngàn, người trên núi không có người nào dám đi qua đó, ông trưởng thôn bèn đi đến nhờ cô Chơn, nói:

“Các sư cô, cứu người thì phải cứu đến nơi đến chốn, cái hình nộm mặc đồ buộc luôn ở đó là điều lành ít dữ nhiều, trong làng không có người nào dám đụng đến nó, xin các sư cô phát tâm từ bi mở nó ra đốt bỏ đi để tránh gây ra nhiều tai ương.

Xin nhờ! Xin nhờ!”. Sư Phổ Độ và cô Chơn liền nhận lời nói: “Được rồi, sáng sớm ngày mai bắt đầu làm là được rồi”. Qua sáng sớm hôm sau, sư Phổ Độ và cô Chơn đốt ba cây nhang, hướng vào hình nộm mặc đồ nói:

“Nữ cô hồn! Ngươi ở đây tạo tội nghiệt, hại người, tội rất sâu, chúng ta thương xót cho ngươi, cho nên bây giờ tụng kinh, chú, niệm Thánh hiệu A Di Đà Phật bố thí cho ngươi, siêu độ cho ngươi thoát ra ba cõi, vãng sanh Tây phương Cực Lạc thế giới, vĩnh viễn thoát khỏi cái đau khổ lớn của luân hồi sanh tử, đây mới là cứu cánh cho ngươi”.

Nói xong, liền tụng một quyển Kinh A Di Đà, chú vãng sanh, chú đại bi, Bát nhã Tâm kinh, v.v… lúc niệm lại Thánh hiệu A Di Đà Phật, thuận tiện liền mở hình nộm xuống, tháo bung hết toàn thân, lấy lửa đốt, trong khoảnh khắc biến thành một đống tro. Cuối cùng lại hồi hướng rằng: “Nguyện công đức thù thắng của kinh chú này hồi hướng cho cô hồn được siêu thăng”.

Tiếp theo quét đống tro đó xuống khe nước lớn, nước cuốn trôi đi. Từ đó những người dân nam nữ già trẻ trong thôn Đồng Lâm này đã biết được điều hay tốt của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật, có rất nhiều người phát tâm quy y theo Phật.

Trích Những Chuyện Niệm Phật Mắt Thấy Tai Nghe
Tác giả: nữ cư sĩ Lâm Kháng Trị
Thích Hoằng Chí dịch

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

209 Phúc đáp

 1. hùng

  con ở vung tàu. năm 2000 con đi bộ đội bị hôn ma theo, và con đi giại hạn được vài năm, không biết tại sao 2 năm này tính nóng trợ lại, giờ con có gia đình, nhiều lúc không làm chủ được mong có thầy giúp con với

 2. hùng

  đại sư huệ tịnh giúp tôi với:
  tôi bị hồn ma theo năm 2000. mấy năm trước có đi giại hạn, 2 năm này nhiều lúc tôi không làm chủ được, xin đại sư giúp

 3. Nguyễn thị tú nhiên

  Kính gửi các Thầy!
  Con năm nay 24 tuổi là nữ. Con đang rất khổ tâm và mệt mỏi monh các thầy chỉ giúp cho con. Chuyện bắt đầu từ 2 năm trước con đang là một cô sinh viên rất vô tư không suy nghĩ lo lắng gì nhiều. Nhưng đột nhiên con thay đổi rất nhiều mà không rõ nguyên nhân. Lúc đó là khi con đang ở trọ đột nhiên có đêm khi mọi người đang ngủ nghe thấy tiếng đồ đạc bên dưới bị rơi loảng xoảng như có ai đó kéo xuống đất lúc đó chúng con nghĩ là chuột nó phá nhưng càng lúc tiếng động càng mạnh kèm theo đó là ống đũa và xoong chảo treo trên tường bị rơi xuống và cầu thang lên gác giống như bị ai đó lấy tay lay thật mạnh. Bọn con sợ quá không ai dám xuống bật điện và cứ nằm ôm nhau trên gác. Một lát sau con có cảm giác như bị ai đó nắm chân và kéo con hét lên và khóc thì lúc đó bạn trong phòng mới lấy hết can đảm xuống bật điện sáng. Nhìn xuống tụi con thấy đồ đạc ngổn ngang sợ quá đêm đó 3 đứa ôm nhau ngồi vào góc ko dám ngủ. 3 đứa con tin là có ma và không đứa nào dám ở phòng nếu chỉ có một mình. Một thời gian sau con chuyển phòng và có hàng loạt những thay đổi về con người con. Đầu tiên là con bị mất ngủ triền miên có đêm thức trắng có đêm khá hơn thì ngủ được 2h hoặc 3h là tỉnh. Đầu thì đau liên tục cơ thể rất mệt mỏi buồn ngủ nhưng đặt lưng xuống là không thể nào ngủ được nữa. Đầu thì lúc nhớ lúc quên và con thường hay khóc hơn. Ban đêm khi mọi người ngủ thì con lại khóc suốt đêm. Con đã đi khám rất nhiều nơi và uống không biết bao nhiêu loại thuốc nhưng vẫn không khỏi. Chỉ ngủ được mấy ngày rồi sau lại như cũ. Có lúc mất ngủ nhiều con kiệt sức phải nhập viện nhưng vẫn ko rõ nguyên nhân. Tình trạng như vậy cũng diễn ra hơn 2 năm rồi. Cuối năm 2015 con bị ngã xe 2 lần nhưng là tự ngã. Điều lạ là con cảm thấy như có ai đó đẩy mình vì con ngã tại nơi ít xe cộ qua lại. Dạo gần đây có người mách con đi xem thầy. Con có đi thì thầy nói con bị 2 vong theo phá 1 người lớn 1 trẻ nhỏ. Thầy nóicon nên cúng lễ để giải vong. Nhưng bác con nói nên lên chùa tụng kinh để vong linh được siêu thoát và không theo quấy phá nữa. Con đang rất hoang mang và mệt mỏi vì hiện tại sức khỏe thể trạng của con rất kém. Con mong được các thầy chỉ giúp.

  • Hữu Nghĩa

   A Di Đà Phật
   Bạn Nhiên,
   Mình khuyên bạn bây giờ mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn dành một thời khóa làm các việc này:
   – Niệm A Di Đà Phật một thời (thời lượng tùy hoàn cảnh bạn sắp xếp, có thể 15ph, 30ph, 1h…)
   – Tụng Bát Nhã Tâm Kinh (1 biến)
   – Tụng Chú Vãng Sanh (21 biến)
   – Cuối cùng, đọc hồi hướng:
   Con xin nguyện đem công đức niệm Phật trong ngày, công đức đọc Kinh, đọc Chú này hồi hướng cho tất cả oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp từ trước đến nay hữu hình và vô hình của con. Kính mong quý vị đừng làm chướng ngại cho con, mau rời khỏi con mà tìm một nơi tốt lành để tu hành, phá mê khai ngộ, lìa khổ được vui, vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Thế Giới.
   Nguyện đêm công đức này,
   Trang nghiêm Phật Tịnh Độ,
   Trên đền bốn ơn nặng,
   Dưới cứu khổ tam đồ,
   Nếu có ai thấy nghe,
   Đều phát tâm Bồ Đề,
   Hết một báo thân này,
   Đồng sanh cõi Cực Lạc

   Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)


   Hàng ngày bạn cứ thực hành một thời khóa như thế. Ngoài ra, hàng ngày trong sinh hoạt, đi đứng nằm ngồi lúc tâm rảnh rỗi đừng để thời gian luống qua uổng phí, mà hãy nhớ niệm A Di Đà Phật trong tâm luôn như thế, vừa tích lũy công đức, vừa tiêu trừ nghiệp chướng không thể nghĩ bàn. Cứ tập dần thành thói quen tốt như thế.
   Bạn cứ thực hành một thời gian mọi chuyện sẽ ổn ngay. Sau này dù đã dứt hết các hiện tượng trên, bạn cũng nên giữ thực hiện thời khóa như thế, siêng năng niệm Phật trong tâm hàng ngày như thế nhé. Sẽ có rất nhiều lợi ích về sau cho bạn, bạn sẽ luôn được Chư Phật gia hộ.
   Sau đây là Bát nhã tâm kinh và Chú vãng sanh:
   BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA TÂM KINH
   Quán Tự Tại Bồ Tát hành thâm Bát nhã Ba la mật đa thời, chiếu kiến ngũ uẩn giai không, độ nhất thiết khổ ách.
   Xá Lợi Tử! Sắc bất dị không, không bất dị sắc, sắc tức thị không, không tức thị sắc, thọ, tưởng, hành, thức diệc phục như thị.
   Xá Lợi Tử! Thị chư pháp không tướng, bất sanh bất diệt, bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm. Thị cố không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành, thức. Vô nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý, vô sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp, vô nhãn giới nãi chí vô ý thức giới. Vô vô minh, diệc vô vô minh tận, nãi chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận. Vô khổ, tập, diệt, đạo. Vô trí, diệc vô đắc.
   Dĩ vô sở đắc cố, Bồ đề tát đỏa y Bát nhã Ba la mật đa cố, tâm vô quái ngại, vô quái ngại cố, vô hữu khủng bố, viễn ly điên đảo mộng tưởng cứu cánh Niết Bàn. Tam thế chư Phật, y Bát nhã Ba la mật đa cố, đắc A nậu đa la Tam miệu Tam bồ đề.
   Cố tri Bát nhã Ba la mật đa, thị đại thần chú, thị đại minh chú, thị vô thượng chú, thị vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhất thiết khổ, chân thật bất hư.
   Cố thuyết Bát nhã Ba la mật đa chú, tức thuyết chú viết:
   Yết đế, yết đế, Ba la yết đế, Ba la tăng yết đế, Bồ đề tát bà ha (3 lần)

   Chú Vãng Sanh:

   Nam mô a di đa bà dạ
   Đa tha dà đa dạ
   Đa địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa, tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.

   Chúc bạn bình yên, hạnh phúc!
   Nam Mô A Di Đà Phật

 4. Lê Hải Nam

  Em chào Sư.
  E tên Nam 26 tuổi.
  gần 2 năm e thấy minh thay đổi theo huong xấu đi, khong khiên soat đc hanh vi hay loi noi cua minh.
  Tinh cơ e có gặp đc Cô của nguoi bạn bảo e co nguoi dựa. Ỉ y e nghi là chuyện binh thuong khong de tâm cho lắm. Nhưng mai đen bay h e moi nhan ra, sao chuyện gi lam e cung cam thay chán, yeu ai cung nhanh chán. Ròi r thu di xem bói thì có cô Pháp danh là Từ Lương bảo e là co Vong theo quấy phá. E khong biet là phải lam nhu thế nào nũa. Nhieu lần e cố gang thay doi tro lai con nguoi luc trc cung rat khó. Xin Sư có lời chỉ dạy, đặng e có thể hoà nhập cuộc sống trở lại bình thường. Em cảm ơn sư

 5. Tâm Trang

  A Di Đà Phật
  Kính thưa quý thầy, quý đạo hữu. Hôm nay con có duyên lành được biết đến trang web quý giá này con vô cùng vui mừng. Con xin có đôi điều mong mọi người giúp đỡ con.Đầu tiên con xin chia sẻ về hoàn cảnh của con.
  Ba con vừa mất vào ngày 25-1-2016, ba con ra đi rất bất ngờ nhưng thật tình là sau khi ba con mất gia đình mới nhận ra cái chết của ba con đã được báo trước cách đó một tháng.
  Chuyện là như thế này ạ, Em gái con trong giấc chiêm bao được biết ba đã qua đời, e và má con vượt đồi núi đi tìm ba( ngoài đời ba con làm việc và cũng bị thương ở trên núi) cùng lúc đó ngài Quán Thế Âm hiện thân với dáng hình giống như tượng của ngài ở chùa Linh Ứng( Đà Nẵng)di chuyển bên cạnh, e con quỳ xuống và khóc mà thưa với ngài sao ba con lại ra đi sớm như vậy, ngài chỉ mỉm cười mà không nói lời nào.Rồi giấc mơ chuyển tiếp sang buổi đêm trong mơ ngài Quán Thế Âm Bồ Tát vẫn ở bên canh lúc này dưới đài sen, dưới chân ngài phát sáng, có giọng nói bảo e con rằng nếu có chuyện gì thì hãy tới tìm cô út của con để nhờ giúp đỡ, sau đó đến cảnh e con gọi đt báo tin cho con là ba mất rồi, còn má con thì ngã bệnh phải đưa vào bệnh viện. Và thưa quý phật tử ngày ba con mất mọi chuyện diễn ra y như giấc mơ, không sai một chi tiết nào cả. Má con nhìn thấy cảnh ba con bị thương được xe cấp cứu đưa tới thì shock và bị tai biến, may mắn được bác sĩ cứu kịp, cô của con cũng là người đầu tiên được nhà con thông báo và tới sớm nhất để giúp đỡ v.v..
  Ba con mất vì nghiệp giống vs anh ruột của ba, nên lôi kéo theo, con nghe thầy tụng kinh trong đám cho bác và ba con nói như vậy.cách đây 2 năm sau khi bác con mất ba con nằm chiêm bao thấy chữ vạn màu vàng sáng chói và rất to (có chi tiết là chữ vạn nằm trong lòng bàn tay, con k nhớ chính xác) chiếu ánh sáng lên người của ba con.
  Ngày còn sống ba con ít đi chùa vì hoàn cảnh công việc nhưng ba luôn có tâm hướng Phật, đặc biệt rất có lòng muốn thờ ngài Quán Thế Âm, ba cố gắng làm việc để kiếm tiền sửa sang nhà để có chỗ thờ cho đường hoàng,sạch sẽ. Từ ngày ba mất con phát tâm tìm hiểu Phật pháp, thọ trì kinh Địa Tạng Bổn Nguyện mong cho ba con được vãng sanh, có thể còn chưa được tốt nhất nhưng con thật tâm cầu mong như vậy,(tự con cảm thấy con có rất có duyên với ngài Địa Tạng Bồ Tát).
  Mong quý phật tử dành chút thì giờ quý báu để đọc câu cuyện của con và cho con biết suy nghĩ cũng như hiểu biết của quý vị về Phật pháp ba con như vậy thì sau khi qua đời rồi còn có khả năng được tiếp tục duyên lành với Phật pháp, có khả năng tu học để được vãng sanh không.Xin chân thành cảm ơn

 6. Nguyễn hằng

  Con xin kính chào Thầy và các Anh ChịCon ở Nam định!Gia đình con đang gặp vấn đề rất khó khăn ạ. Chồng con bị vong nữ theo, từ lúc bị tới giờ gia đình con như rơi vào khủng hoảng. Mỗi lần vợ chồng gặp nhau thì ánh mắt chồng con nhìn rất sợ, những hành động rất lạ.Bây giờ chồng con đi làm xa không thiết tha gì gia đình. Chồng con có ý định thích sống một mình không muốn liên quan tới ai nữa. Con xin Quý Thầy cho con hỏi giờ con muôn giải vong đó con phải làm thế nào, con phải làm gì để vong nữ kia được siêu thoát. Giờ vợ chồng con gặp nhau rất khó, chồng con không muốn nghe nững gì con nói, con cũng không biết chỗ làm của chồng. chúng con giờ như 2 thế giới khác nhau. con chỉ mong vợ chồng con sớm được đoàn tụ để con của con có được một gia đình. Rất mong các Quý Thầy và các cư sĩ giúp Gia đình con!Con xin chân thành cảm ơn.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *