Niệm Phật Giải Oán Kết Vong Hồn Theo Quấy Phá

Niệm Phật Giải Oán Kết Vong Hồn Theo Quấy Phá

Một câu Nam mô A Di Đà Phật là thuốc A Già Đà trị hết muôn bệnh. A Di Đà Phật lại là đại chú vương, xưng niệm hoan hỷ thì giải được oán kết, gặp dữ hóa lành. Đoạn văn dưới đây chính là câu chuyện niệm A Di Đà Phật giải thoát được vong hồn quấn quýt theo quấy phá.

Năm năm trước ở một khu đất phồn hoa náo nhiệt ở thành phố Đài Bắc có một thanh niên phóng xe như bay chở một cô gái đẹp, chạy như giông như gió lạng lách ẩu tả, đến nỗi cô gái chở phía sau bị té xuống chết cũng không hay, lúc đó có rất nhiều nam nữ hiếu kỳ vây lại xem, mọi người đang lúc tội nghiệp cho cô gái này, bỗng có một người đi đến kêu to: “A Tam! A Tam!”, trong những người đứng xem có người tên A Tam liền ứng thinh đáp to: “Tôi đến đây, tôi đến đây!”. Nguyên vị A Tam này là thợ hớt tóc trong tiệm hớt tóc gần đó, do vì có khách muốn hớt tóc cho nên ông chủ cho người học việc đi kêu A Tam về hớt tóc cho khách.

Tục ngữ có câu “Trời có bão táp không lường, con người có họa phúc trong sớm tối”. A Tam, anh chàng thanh niên tốt, sống có khuôn phép này bắt đầu từ tối hôm đó, sau nửa đêm ở trong cảnh giới nửa tỉnh nửa mê nhìn thấy một cô gái đẹp đến rủ anh ra ngoài chơi, liền mở cửa sau đi theo cô ta.

Đến khi trời sáng, một mình A Tam ngồi ngủ gật dưới cột điện, bị người ta phát hiện mới kêu anh ta thức dậy đi về. Liên tục một tuần lễ như thế, ban ngày làm việc, ban đêm cô gái kia đến dẫn đi chơi, sáng sớm đều nằm ngủ gật trên đất bên ngoài. A Tam tự thấy không ổn, liền bỏ việc về quê.

Quê của A Tam ở trên núi, thôn Đồng Lâm, Bắc Cấu Khanh, Vụ Phong, Đài Trung. Nhà có một mẹ già mù lòa và mấy anh em. A Tam về nhà qua ngày sau phụ giúp với ông anh cả, dùng xe tải hàng ra ngoài chở hàng cho người ta, đến tối về nhà.

Bà mẹ liền kêu A Tam đến trước mặt nói: “Con mỗi lần lúc sắp ra ngoài. Mẹ đều dặn dò bảo con ở bên ngoài không nên kết giao tùm lum với con gái, con lại cứ không nghe. Con mới về ngày hôm qua, hôm nay đã có con gái đến kiếm, cái tiếng đi mang giày cao gót, lại còn miệng kêu A Tam, A Tam không ngớt!

Mẹ hỏi là ai muốn tìm A Tam cũng không trả lời”. A Tam liền đáp với mẹ mình rằng: “Mẹ à! Con từ nào đến giờ ở bên ngoài sống có khuôn phép đàng hoàng, chưa từng kết giao với cô gái nào”.

Tức thời liền cùng với mấy anh em của anh ta đi tìm kiếm bên trong bên ngoài nhà đều tìm không ra bóng dáng cô gái nào. Nhưng tối hôm đó vào nửa đêm thì cô gái lại đến cùng A Tam mở cửa sau ra ngoài chơi, sáng sớm A Tam lại ngồi ngủ gật dưới cây, thế là lại bị người kêu tỉnh dậy.

A Tam ở Đài Bắc trong một tuần lễ, mỗi đêm đều bị chuyện như thế xảy ra, nhưng tự mình không biết là thế nào, bây giờ về ở nhà quê cũng là như thế, không biết có cách gì mới có thể giải quyết?

Lúc bấy giờ ở trên núi thôn Bắc Đồng Lâm, mọi người đều tin thờ một tượng Vương Gia Công. Mẹ của A Tam liền đi mời đồng cốt và thỉnh Vương Gia Công về hỏi bệnh của A Tam là bệnh gì?

Thì ra thần cũng có chút thần thông, thần dựa vào đồng cốt nói: “Bệnh của A Tam là do mười ngày trước đây ở chỗ nào đó của Đài Bắc nhìn thấy một cô gái té chết bên đường, người bạn trai dùng xe chở cô gái này tên là A Tam. Lúc đó có người gọi to A Tam thì vị A Tam này của chúng ta cũng to tiếng trả lời “Đến đây! Đến đây!”.

Lúc đó hồn cô gái bị té chết đang trong lúc mênh mang mù mịt không có chỗ nương, nghe được cái tên A Tam, tức thời quấn theo không buông”. Đồng cốt nói tiếp: “Cách tốt nhất là đưa u hồn của cô ta về Đài Bắc”.

Mẹ của A Tam lại nói “Phải dùng cách gì để đưa?”. Đồng cốt lại nói: “Phải dùng hình nộm (rơm)”. Tức thời dùng rơm làm thành một hình người, cao khoảng bốn thước (thước Tàu) mặc áo đỏ quần đen, chân cũng mang giầy, trên đầu buộc một chiếc khăn bông, vẽ mày, mắt, miệng, mũi, vào lúc sau nửa đêm, Vương Gia Công với đồng cốt đưa hình nộm này đến bên trạm xe, buộc vào dưới cột điện, đồng cốt liền đốt rất nhiều giấy vàng bạc ở đó kêu u hồn ngồi chuyến xe thứ nhứt đến Đài Bắc tìm người yêu của mình là A Tam.

Hình nộm người con gái buộc ở dưới cột điện, những người qua lại ở xa xa đã có thể nhìn thấy rồi. Ở dưới cột điện có một người con gái đẹp đứng ở đó bất động, đi lại gần nhìn mới rõ là hình nộm làm bằng rơm, làm sáng sớm hôm cô bị giật mình sợ đến hồn bất phụ thể, có thể nói sợ lớn bệnh lớn, sợ nhỏ bệnh nhỏ.

Cô gái bị giật mình hoảng sợ té ngã hôn mê đó là một cô nữ sinh cao đẳng năm thứ ba họ Chu tên là A Lập. Sáng sớm mỗi ngày khi trời còn chưa sáng đã phải chạy xe đạp xuống núi, từ con đường thôn Đồng Lâm đi ngang qua Bắc Cấu Khanh, rồi lại từ Vụ Phong chuyển đến thành phố Đài Trung đi học, chuẩn bị thi đại học.

Đó là một cô gái trẻ 19 tuổi tài năng và học vấn đều giỏi. Chu A Lập sáng sớm hôm đó sương mù trắng xóa mù mịt, xa xa thấy một cô gái trẻ, trong bụng nghĩ lạ quá, còn sớm như vậy đứng ở đó làm gì?

Đang lúc không biết là cái gì đó thì xe đã đến qua đó, vừa xem biết là hình nộm mặc áo, tức thì lông tóc dựng đứng, đầu cảm thấy to lên như cái đấu, sức khỏe không chịu đựng được nữa, không thể đi học được, lại quay về nhà. Bắt đầu bị bệnh luôn không dậy được, đầu đau như muốn vỡ kêu khóc ầm ĩ, muôn phần đau đớn, trong một ngày mời về mấy vị Đông, Tây y bác sĩ, đều chẩn đoán không ra bệnh.

Người dân trên núi nơi A Lập ở này đều tin thờ Thái Tử Gia. Cha của A Lập liền đi thỉnh Thái Tử Gia đến cầu xin đạp đồng lên chỉ bảo. Thái Tử Gia này có thể nói là khá thông minh, ông ta dựa vào đồng cốt nói:

“Cái đầu đau của A Lập thuốc men trị không hết được đâu, ta cũng không có cách nào trị lành được, do vì có một con quỷ nữ quấn theo quấy phá, thần không có cách đuổi đi, cần phải thỉnh bậc chân tu đến tụng kinh niệm Phật, siêu độ cho nó thoát khổ, đó mới là biện pháp rốt ráo (tốt nhất)”.

Cha của A Lập lại hỏi Thái Tử Gia rằng: “Phải đi đến nơi nào thỉnh bậc chân tu?”. Thái Tử Gia dựa vào đồng cốt nói: “Gần thì trước mắt, xa thì ngàn dặm”. Cha của Chu A Lập tức thời nghĩ đến sư phụ Phổ Độ ở trên núi đối diện (em gái của cô Chơn tức cô Phụng đã thế phát thọ giới, truyện 27, 28, 29) và cô Chơn, hai người là chân tu hành.

A Lập vẫn cứ đau đầu chịu không nổi, cha và anh của cô hai người liền đỡ cô đi gặp sư phụ Phổ Độ và cô Chơn, rồi nói rõ lại những lời của Thái Tử Gia lên đồng đã nói, xin nhờ giúp cho việc tiêu tai bạt độ.

Sư Phổ Độ và cô Chơn tức thời tụng một quyển Kinh Di Đà, 49 biến chú vãng sanh, tụng chú đại bi, Bát nhã Tâm kinh mỗi thứ 7 biến, hồi hướng bố thí cho nữ quỷ được siêu sanh thoát khổ, và cho A Lập một xâu chuỗi, dạy cô cách niệm “Nam mô A Di Đà Phật”, niệm một câu lần một hột. Lại thuyết minh tiếp: “Một câu A Di Đà Phật chính là đại chú vương, muốn tránh tà tự mình niệm mới kết quả, tự mình liền có thể tiêu tai khỏi nạn do vì tà ma quỷ quái không dám lại gần”. A Lập nghe xong thấy rất có đạo lý, vô cùng cám ơn, về nhà liền gắng sức niệm Thánh hiệu “A Di Đà Phật” mãi, niệm luôn mấy giờ, đầu nhẹ nhàng như thường lúc nào không hay.

Ngược lại, mẹ của A Lập kêu to đau đầu, liền kêu A Lập đem xâu chuỗi đến cho mẹ mượn niệm. Cũng lần từng hột niệm một câu A Di Đà Phật… niệm được mấy giờ khỏe rồi, nhưng cái đầu của A Lập lại đau trở lại, lại đòi xâu chuỗi trong tay của mẹ lại niệm. Cha của A Lập liền chạy qua cô Chơn lần nữa nói rõ sự việc và xin thỉnh xâu chuỗi nữa, cô Chơn một lần nữa dặn dò ông: “Niệm Phật, không phải tay cầm chuỗi mới có thể niệm được. Không có chuỗi và ở bất cứ chỗ nào, bất cứ lúc nào đều có thể niệm, chỉ ở trong giấc ngủ hoặc đang trong nhà xí thì không thể niệm ra tiếng, nhưng phải nhớ niệm thầm, cũng không phải đợi lúc đau mới niệm, lúc bình thường không kể là nam hay nữ, già hay trẻ đều phải niệm, càng niệm càng tiêu tai, tăng thêm phước thọ”. Về sau cả nhà A Lập bình an, đối với sư Phổ Độ và cô Chơn rất là cảm đội ơn đức và tin sâu Phật pháp vô biên, không thể nghĩ bàn.

Chúng ta nói trở lại câu truyện hình nộm mặc đồ kia, hai ngày nay đứng bất động dưới cột điện, một truyền ra mười, mười truyền ra một trăm, một trăm truyền ra một ngàn, người trên núi không có người nào dám đi qua đó, ông trưởng thôn bèn đi đến nhờ cô Chơn, nói:

“Các sư cô, cứu người thì phải cứu đến nơi đến chốn, cái hình nộm mặc đồ buộc luôn ở đó là điều lành ít dữ nhiều, trong làng không có người nào dám đụng đến nó, xin các sư cô phát tâm từ bi mở nó ra đốt bỏ đi để tránh gây ra nhiều tai ương.

Xin nhờ! Xin nhờ!”. Sư Phổ Độ và cô Chơn liền nhận lời nói: “Được rồi, sáng sớm ngày mai bắt đầu làm là được rồi”. Qua sáng sớm hôm sau, sư Phổ Độ và cô Chơn đốt ba cây nhang, hướng vào hình nộm mặc đồ nói:

“Nữ cô hồn! Ngươi ở đây tạo tội nghiệt, hại người, tội rất sâu, chúng ta thương xót cho ngươi, cho nên bây giờ tụng kinh, chú, niệm Thánh hiệu A Di Đà Phật bố thí cho ngươi, siêu độ cho ngươi thoát ra ba cõi, vãng sanh Tây phương Cực Lạc thế giới, vĩnh viễn thoát khỏi cái đau khổ lớn của luân hồi sanh tử, đây mới là cứu cánh cho ngươi”.

Nói xong, liền tụng một quyển Kinh A Di Đà, Chú Vãng Sanh, Chú Đại Bi, Bát nhã Tâm kinh v.v… lúc niệm lại Thánh hiệu A Di Đà Phật, thuận tiện liền mở hình nộm xuống, tháo bung hết toàn thân, lấy lửa đốt, trong khoảnh khắc biến thành một đống tro. Cuối cùng lại hồi hướng rằng: “Nguyện công đức thù thắng của kinh chú này hồi hướng cho cô hồn được siêu thăng”.

Tiếp theo quét đống tro đó xuống khe nước lớn, nước cuốn trôi đi. Từ đó những người dân nam nữ già trẻ trong thôn Đồng Lâm này đã biết được điều hay tốt của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật, có rất nhiều người phát tâm quy y theo Phật.

Trích Những Chuyện Niệm Phật Mắt Thấy Tai Nghe
Tác giả: nữ cư sĩ Lâm Kháng Trị
Thích Hoằng Chí dịch

473 Phúc đáp

 1. ngọc ngọc

  Làm ơn giúp mình. Ngày trước mình hay ngủ mơ thấy một người đàn ông gầy, cao trạc gần 40. Họ lúc cố tình nhập vào người mình khi mình ngủ, lúc đó mình cố đẩy họ ra, nhưng không được, sợ hãi mình nhắm chặt mắt niệm nam mô a di đà phật.họ càng dữ dằn hơn, bóp cổ mình không cho mình thở rồi cựa quậy. Một lúc rồi họ biến mất. Giấc mơ đó minhg hay gặp.rồi có những hôm ngủ, họ ép mình cưới họ, nhưng lần nào đứng trước bàn thờ nhà họ, mình đều giật mình bỏ chạy. Lại có những khi họ nằm bên cạnh mình. Có bóng trắng người đàn ông đó, họ lầm lũi, tội nghiệp lắm.họ cố tình làm đủ mọi trò, không được, họ cúi mặt đi.mình cũng khong hiểu trong giấc mơ , gặp họ mình đều niệm phật.từ sợ hãi mình thấy bình thường, đôi khi thấy tội nghiệp cái bonga trắng đó. Thời gian gần đây, mình không mơ thấy họ nữa. Có thầy bảo mình bị vong theo, vì cao số nên họ không nhập được mình.kêu mình cắt duyên.nhưng mình thì không tin những chuyện đó, chỉ niệm phật thôi. Cho mình hỏi vấn đề mình gặp là gì. Mình nên bắt đầu tu học từ đâu.mình hoàn toàn muốn tĩnh tâm không tạp niệm không suy nghĩ linh tinh.cho mình biết mình cần bắt đầu từ đâu.và người đàn ông mình gap trong giấc mơ đó, họ còn theo mình không

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Ngọc Ngọc,

   *Không ai có thể “cắt được duyên” cho bạn cả, đó chỉ là những vọng kiến thế gian do vậy bạn chớ nên đến những nơi đó mà tạo thêm nghiệp chướng.

   *Việc bạn thường xuyên bị một vong linh “ốp” trong giấc ngủ, cho thấy vong linh này có những ái duyên với bạn, vì vậy họ mới tìm mọi cách để được gần gũi, kể cả việc muốn cưới bạn, nhưng lại bị bạn từ chối. Rất có thể đó là một âm duyên tiền kiếp đã xảy ra với bạn và vị vong linh nọ, nay gặp duyên họ tìm cách để tiếp tục được gần gũi bạn.

   Việc bạn thường niệm Phật khi những cảnh huống đó xảy ra là rất tốt vì có thể giúp cho tâm bạn không bị hoảng loạn và cũng sẽ giúp cho vị vong linh nọ dần hồi đầu. Tuy nhiên nếu nghiệp lực quá sâu nặng, bạn lại là người không trì giới, không có sự tu tập thường ngày, bên cạnh bạn không có chư Hộ pháp thường hộ trì, bạn thật khó có thể tự giải quyết được chuyện phiền phức này.

   *Theo thiện ý của TN, trước hết bạn phát tâm thật thanh tịnh thỉnh một quyển KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, trong đó gồm 3 quyển: thượng-trung-hạ, kế đó nếu nhà có bàn thờ Phật hay tổ tiên cũng được, thậm chí nếu không có cũng không sao, bạn chỉ cần tìm một nơi thanh tịnh nhất, phát tâm mỗi ngày tụng 1 quyển nhỏ, kết hợp niệm Phật ít nhất 20-30 phút, sau đó hồi hướng cho vị vong linh nọ, nguyện họ buông bỏ duyên trần, buông bỏ thù oán, cùng bạn tu học, niệm Phật để siêu sanh về Tịnh Độ. Tối thiểu nhất bạn phải trì tụng được 7 quyển lớn (trong vòng 21 ngày liên tục, không gián đoạn), được vậy, nhờ sự gia trì của Địa Tạng Bồ Tát, nếu vị vong linh kia không quá cố chấp, họ sẽ thức tỉnh mà buông bỏ những oán duyên sâu nặng để siêu sanh. Những ngày tụng kinh phải không được ăn ngũ vị tân và ráng ăn chay, được vậy mới phát huy được năng lực của kinh chú. Hàng ngày, mọi thời khắc phải thường niệm A DI ĐÀ PHẬT để thanh tịnh thân tâm, nhờ đó vị vong linh kia không thể quấy nhiễu bạn.

   *Bản thân bạn nếu chưa quy Y Tam Bảo, bạn nên nhân cơ hội này phát tâm xin thọ Tam Quy Ngũ Giới, vì một người thọ Tam Quy Ngũ Giới là hàng ngày có sự tu tập thanh tịnh, chư Phật, Bồ tát và Hộ pháp sẽ thường ủng hộ, nhờ đó mọi nghiệp duyên cũng được hoá giải.

   Nguyện chúc bạn phát tâm tu đạo để chuyển đổi nghiệp lực, giúp cuộc sống thêm an lạc.

   TN

  • ngọc ngọc

   Cho mình hỏi. Mình có nghe nói sau khi tụng kinh sẽ hồi hướng cho vong đó. Mình thật không hiểu hồi hướng mình sẽ làm như thế nào. Và phải diễn giải làm sao hay trong quyển kinh bạn giới thiệu có cả phần hồi hướng. Mình không biết sâu về đạo phật , nên bạn chỉ mình với.

  • Làm sao để giải được vong đi theo mình trong giấc mơ ạ. Bạn nào có cách mà đã hóa giải được chỉ mình với ạ.

 2. Bích Trâm

  Gửi Thiện Nhân và các cư sĩ trong đạo tràng

  Mình xin gửi lời cám ơn chân thành tới tất cả các bạn đã tận tình chỉ dẫn mình niệm Phật và tụng kinh Địa Tạng để hóa giải Nghiệp chướng và oán thù của oan gia trái chủ.Thời gian qua mình nghe theo lời các bạn chuyên tâm niệm Phật và tụng kinh Địa Tạng. Giờ đây sức khoẻ mình đã ổn định rồi, không còn đau nhức như trước nữa, cũng không còn nóng nảy như trước nữa, mình có cảm giác thơi thới nhẹ nhàng,như có dòng nước mát chảy trong người vậy, không còn cảm giác nóng bừng bừng như trước nữa, mình cũng không còn nổi sân như trước nữa, ai nói nặng mình, mình cũng thản nhiên như chưa có chuyện gì.
  Chúc tất cả các bạn thân tâm an lạc, mọi chuyện như ý, ngập tràn hạnh phúc, dồi dào sức khỏe!

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Bích Trâm,

   TN và các liên hữu rất hoan hỉ khi nhận được hồi âm của bạn. Xin chúc mừng bạn. Theo thiện ý của TN, bạn nên phát tâm trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN liên tục không gián đoạn trong một năm, kết hợp niệm Phật, sám hối như đã làm trong những ngày qua để hoá giải những nghiệp lực hiện tiền, tạo một hành trang vững chắc cho quá trình tu học sau này.

   Đường tu học còn dài và nhiều gian nan, vô thường luôn rình rập, oan gia trái chủ không chỉ một đời mà nhiều đời nhiều kiếp, vì thế TN hy vọng bạn đừng chủ quan, mà phải luôn cảnh tỉnh, nhắc nhở mình trong từng ý niệm. Phải luôn phát tâm bỏ ác, hành thiện, giữ tâm thanh tịnh. Muốn vậy Năm Giới, Mười Thiện phải luôn tu trì, được vậy thì cuộc sống sẽ luôn an lạc.

   Trong khi rảnh rỗi, bạn nên phát tâm học thuộc Nghi Thức Trì tụng Kinh A Di Đà tiếng Việt để sau khi phát nguyện tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN hoàn mãn bạn có thể bước vào tu trì pháp môn Tịnh Độ một cách vững vàng mọi nơi chốn.

   Nguyện chúc bạn bồ đề tâm kiên cố, kiên định con đường tu đạo quyết không thối chuyển.

   TN

 3. Bích Trâm

  Cám ơn Thiện Nhân rất nhiều, mình sẽ làm theo lời bạn chỉ dẫn, mình đã quyết tâm đi theo con đường tu tập quyết không thối chuyển, vì đây chính là con đường duy nhất đen lại cho mình sự an lạc.

 4. Kim Tuyền

  Dạ , mình muốn được hỏi về cách tụng trì để hoá giải nghiệp chướng . Mình không biết cách tụng trì như thế nào cho đúng . Có người nói mình nên đọc chú đại bi 1 ngày 7 biến . Mọi người có thể hướng dẫn cho mình không ạ . Tính mình hay nóng nảy , có thầy bảo mình nói có vong theo tình duyên không tốt . Mong mọi người giúp mình ạ . Mình xin cám ơn

  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật
   Chào bạn Kim Tuyền,
   Trong các cách, Niệm Phật A Di Đà là cách giải trừ nghiệp chướng và tích lũy công đức tốt nhất, thế nên khuyên bạn hãy chăm chỉ niệm Phật. Nghi thức công phu niệm Phật hằng ngày ở đây
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/doi-dong-to-bay/nghi-thuc-niem-phat-hang-ngay/
   (dùng bản tiếng Việt)
   Ngoài ra, nếu có thể thì bạn tụng thêm Kinh Vô Lượng Thọ, rồi thường xuyên thăm viếng chùa, cúng dường Tam Bảo, lễ Phật, bố thí người nghèo khó, tập ăn chay, phóng sanh, không sát sanh, làm mọi việc thiện dù lớn nhỏ, tránh xa các điều xấu ác, cố gắng giữ thân khẩu ý hòa dịu…ngày qua ngày, từng chút một trong khả năng, đó chính là cách tích phước, tiêu nghiệp. Dần dần cuộc sống bạn sẽ đổi thay.
   Chúc bạn tinh tấn, mọi điều tốt lành!
   Nam Mô A Di Đà Phật

 5. Đặng thị minh

  A Đi ĐÀ PHẬT Em cũng đang bị như vậy em là vong trẻ con lẻ đâu hợp theo em mà em chưa biết làm thế nào cắt duyên bao nhiêu mà chưa đc. Các thầy bảo có vong trẻ con theo quấy phá mà không biết phải làm sao nữa ạ con nhờ sư thày a giúp con ạ

 6. bích

  Cho mình hỏi về thế giới tâm linh nhé.cách đây hơn một tháng mình nhìn thấy trên camera thôi nhé.còn mắt thường không nhìn thấy.có một cái bóng to lớn trắng tinh .xuất hiện trong nhà mình.bay khắp nhà thời gian từ12h đêm đến 6h sáng thì biến mất.từ hôm đó mình hay nằm ngủ cứ khoảng 2đếm 3h sáng.có tiếng đàn bà gọi tên mình là sao ah.xin trả lời giúp và tìm ra pp giải quyết dùm nhé

 7. Minh Thiết

  các bạn giúp mình với phải niệm phật như thế nào để vong hồn theo mình sỡ hãi
  chuyện là thế này ạ mẹ mình đi xem thầy bói bảo là mình bị hồn ma của một gười đàn ông người tàu xưa theo . họ còn bảo sang năm đưa mình đi . bây giờ thầy bảo nhà mình phải làm lễ cắt duyên âm
  mình hiện giờ đang làm việc ở một đất nướ khác mình rat lo sợ và muốn đọc kinh phật để trừ tà mà quấy nhiễu xung quanh mình

  • Nguyễn Đạt

   Nam Mô A Di Đà Phật
   Gửi Minh Thiết,
   Bên trên cũng có một bạn hỏi về cắt duyên và được quý Thiện Nhân dạy rằng: Không ai có thể “cắt được duyên” cho bạn cả, đó chỉ là những vọng kiến thế gian do vậy bạn chớ nên đến những nơi đó mà tạo thêm nghiệp chướng.
   Còn về hồn đó là một chúng sanh có duyên với MT, vì vô minh mà thành ra như vậy, bạn chớ khởi tâm ghét bỏ, hãy xin họ đừng theo bạn nữa, mà hãy cùng bạn niệm Phật để Phật A Di Đà tiếp dẫn họ vãng sanh về Cực lạc. Hãy nhớ là xin họ và luôn cầu Tam Bảo gia hộ cho họ sớm giác ngộ, sớm được sanh về Cực lạc hưởng an vui.
   Bạn phải phát tâm niệm hồng danh A Di Đà Phật mọi thời khắc trong ngày. Thuận tiện thì niệm lớn; không thì niệm nhỏ hay thầm niệm trong tâm. Niệm mọi lúc trừ khi phải làm việc phải suy nghĩ. Khi niệm hãy gắng chú tâm nghe cho rõ từng tiếng Phật hiệu, có như vậy mới có hiệu quả. MT hãy gắng niệm, chú tâm mà niệm cho nhiều thì cả bạn lẫn linh hồn kia đều được sớm thoát khổ.
   MT hãy thỉnh Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện (tại chùa hoặc tại hiệu sách Phật giáo), kế đó hàng ngày sắp xếp thời gian thích hợp (sáng hoặc tối) để trì tụng Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện liên tục. Kinh này gồm 3 quyển: Thượng-Trung-Hạ. Vì thế mỗi ngày MT gắng phát tâm thanh tịnh để tụng một quyển. Kế đó niệm A Di Đà Phật theo nghi thức trong Kinh và hồi hướng cho các oan gia trái chủ mà khuấy nhiễu nguyện cho họ được vãng sanh về Tây Phương TỊNH ĐỘ.
   Bên cạnh đó MT nên hết sức làm điều thiện, yêu thương hết thảy chúng sanh mà hay phóng sinh, bố thí, cúng dường Tam Bảo để tăng thêm phước báu.
   Phát tâm ăn chay, Nếu bạn chưa ăn chay trường được, khi ăn mặn nhớ tuyệt đối không được sát sanh vật để ăn, chỉ nên ăn vật đã chết bán ở chợ.
   Tất cả việc thiện, việc lành nào bạn làm được cũng hồi hướng đến cho vong kia, cho tất cả oan gia trái chủ và tất cả chúng sanh đều sớm thoát khổ, sớm vãng sanh, sớm thành Phật đạo. Phát tâm rộng lớn cứu độ chúng sanh mà yêu thương chúng sanh.
   MT cũng nên thường xuyên đọc các bài viết trên ĐVCT, cùng xem các phúc đáp của thầy và các thiện tri thức sẽ vô cùng bổ ích.
   NĐ chưa thông suốt hết đạo lý, chỉ khuyên bạn được đến đây, có điều gì sai sót mong thầy và các thiện tri thức chỉ bảo. Xin hoan hỉ tiếp thu.
   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Nguyễn Đạt

   NĐ xin trích một số lợi ích để MT tin tường mà thực hành niệm phật:
   +) “Một câu Nam mô A Di Đà Phật là thuốc A Già Đà trị hết muôn bệnh. A Di Đà Phật lại là đại chú vương, xưng niệm hoan hỷ thì giải được oán kết, gặp dữ hóa lành…”

   +) “Chúng sanh trong thế gian này, quá khứ, hiện tại không tránh khỏi tạo nghiệp, không tránh khỏi kết oán cùng chúng sanh. Bởi vậy, chúng ta thường thấy rất nhiều chúng sanh bị oán thân trái chủ, ma quỷ dựa vào thân khuấy nhiễu, thần kinh thác loạn, khổ chẳng thể nói nổi. Những bệnh ấy là do hai nguyên nhân sau đây: Một là oán quỷ dựa thân, ngoài ra là do tự mình có nghiệp chướng sâu nặng. Hai nguyên nhân ấy cùng hùa vào, khó thể làm gì được! Chứng bệnh ấy có thuốc men cũng không chữa trị được, cầu thần, cầu Phật, Bồ Tát bảo hựu cũng khá khó khăn. Có cách gì trị được hay chăng? Có chứ! Khoảng đầu triều Thanh, pháp sư Từ Vân Quán Đảnh nói niệm Phật có thể cứu được! Vì sao niệm Phật có thể cứu được? Bởi lẽ, quý vị niệm A Di Đà Phật, mười phương hết thảy chư Phật đều gia trì, đạo lý là đây! Mười phương hết thảy chư Phật đều gia trì, đều bảo hựu. Oan gia đối đầu, yêu ma, quỷ quái gì gì đi nữa cũng đều nhượng bộ mấy phần, chẳng phải là một đức Phật có mặt, mà là hết thảy chư Phật có mặt, chúng chẳng thể lấn lướt được…”

   +) “Lợi ích của niệm Phật:
   1. Diệt trừ tội chướng sâu nặng.
   2. Ánh sáng nhiếp thọ.
   3. Phật A di đà hộ niệm.
   4. Bồ tát thầm gia bị.
   5. Chư Phật bảo hộ.
   6. Bát bộ phòng vệ.
   7. Báu vật công đức tích tụ.
   8. Đa văn trí tuệ.
   9. Không thối chuyển nơi Bồ đề.
   10. Thấy Phật A di đà.
   11. Cảm Thánh chúng đến tiếp rước.
   12. Từ quang chiếu rọi.
   13. Bạn lành Thánh chúng đồng khen ngợi.
   14. Bạn lành Thánh chúng đồng tiếp rước.
   15. Thần thông bay trên hư không.
   16. Sắc thân thù thắng.
   17. Mạng sống lâu dài.
   18. Được sinh nơi thù thắng.
   19. Tận mặt gặp Thánh chúng.
   20. Thường nghe diệu pháp.
   21. Chứng ngộ Vô sinh Pháp nhẫn.
   22. Trải qua phụng sự chư Phật ở các phương và được Phật thọ ký.
   23. Trở về cõi nước mình được Đà la ni.
   Đây là sự lợi ích trong Niệm Phật Tập của Xà Lê Thiện Đạo ở Tây Kinh.
   Lại theo Hòa thượng Đại Hạnh thì niệm Phật có mười điều lợi ích:
   1. Được oai lực Phật gia bị.
   2. Dễ thực hành.
   3. Công đức rất nhiều.
   4. Mình và người rất hoan hỷ.
   5. Mau được thấy Phật.
   6. Nhất định được vào bậc Bất Thối.
   7. Nhất định sinh về Cực Lạc.
   8. Không xa rời Phật.
   9. Mạng sống lâu dài.
   10. Không khác với bậc Thánh.
   Lại y theo các kinh, niệm Phật vãng sinh có ba mươi điều lợi ích:
   1. Diệt trừ các tội lỗi.
   2. Công đức vô biên.
   3. Được sự thù thắng trong pháp của chư Phật.
   4. Chư Phật đồng thanh chứng minh.
   5. Chư Phật đồng hộ niệm.
   6. Chư Phật trong mười phương đồng khuyên tin niệm.
   7. Bao nhiêu bệnh tật do niệm Phật đều được lành
   8. Lúc sắp lâm chung tâm không điên đảo.
   9. Một pháp niệm Phật thâu nhiếp nhiều pháp.
   10. Lúc sắp mạng chung Phật đến tiếp dẫn.
   11. Dùng công phu ít mà mau được vãng sinh Tịnh độ.
   12. Hóa sinh trong đài hoa.
   13. Thân sắc vàng rực.
   14. Mạng sống lâu dài.
   15. Sống mãi không chết.
   16. Thân có ánh sáng.
   17. Đủ ba mươi hai tướng.
   18. Được sáu thần thông.
   19. Được Vô sinh Pháp nhẫn.
   20. Thường thấy chư Phật.
   21. Làm bạn với chư Bồ tát.
   22. Hương hoa, âm nhạc, sáu thời cúng dường.
   23. Y phục, thức ăn tự nhiên đầy đủ, nhiều kiếp không cùng tận.
   24. Tự nhiên tiến thẳng đến Giác ngộ.
   25. Thường được trẻ mãi không già.
   26. Thường được mạnh khỏe, không bệnh.
   27. Không còn bị đọa vào ba đường đen tối.
   28. Thọ sinh tự tại.
   29. Ngày đêm sáu thời thường nghe diệu pháp.
   30. Trụ nơi bậc Bất thối.
   Đây là y theo các kinh, niệm Phật vãng sinh Tịnh độ gồm có ba mươi điều lợi ích.
   (Trích Niệm Phật Cảnh)”
   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Minh Thiết,
   Bạn hãy bình tâm lại, chớ nên sợ hãi nữa. Theo như bạn trình bày thì việc có hồn ma theo bạn là do thầy bói nói. Như vậy, không có gì chắc chắn là có hồn ma theo bạn cả, chúng ta không nên tin vào lời thầy bói rồi sanh ra lo sợ như vậy. Theo như PH thấy thì một khi đã đến xem bói, thì đa phần, nếu đối với đối tượng được xem bói là người trẻ sẽ được nhận những lời “phán” là có người theo và phải cắt duyên âm mới được. Thật ra, bạn hãy bình tĩnh mà suy nghĩ, có phải trước khi xem bói, bạn đang sống rất yên lành, chẳng lo âu gì, nay tự nhiên vì nghe lời phán của một vị, rồi tin vào đó, để rồi lo sợ, có phải mình đang rất mê muội, tự nhiên lại rước lo vào mình? Nếu quả là có vong theo, PH có thể chắc chắn là sẽ không thể nào họ chịu buông bạn ra chỉ với một lễ “cắt duyên âm”. Nên, qua đó có thể khẳng định đây chỉ là một chiêu trò của thầy bói, bạn chớ nên tin theo rồi lại lo sợ.

   Bạn giờ phải hết sức bình tĩnh, biết rõ lời thầy bói chẳng đúng, phải tỉnh táo suy xét, không thể ai nói gì cũng tin, đặc biệt là lời thầy bói (mà đa phần đều là làm trò bịp, lợi dụng sự mê tín, yếu đuối của người xem bói để trục lợi). Trước đang yên ổn thì nay cứ bình tĩnh mà yên ổn như thế, vì thực sự chẳng có vong nào theo bạn cả, phải nên giữ vững tinh thần như thế.

   Tuy nhiên, việc đọc kinh, niệm Phật rất có ích cho tất cả chúng ta bởi vì nếu đủ sự chú tâm thì sẽ có công đức, phước báu không nhỏ, giúp cho đời sống mình được tốt lành. Nên, bạn hãy vì thế mà đọc kinh, niệm Phật chứ không phải là để trừ vong. Bạn cần hiểu rõ, nếu tâm mình khởi lo sợ, thì chính là đang tự mình nhát mình. Bạn cần tìm hiểu về luật nhân quả để biết qua về sự vận hành của nghiệp, khi hiểu rõ thì sẽ vững tâm mà sống và biết cách gieo nhân tốt lành.
   Chúc bạn an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 8. Nam mô a di đà phật

  Cho con hỏi nếu như người thân chết rồi đi theo mình, muốn mượn xác mình thì phải làm sao. Tại sao họ lại theo mình. Đó là nghiệp 2 phước. Rất sợ, mong các sư trả lời giúp con.

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn,
   Làm thế nào mà bạn biết đó là vong của người thân, và họ muốn mượn xác? Bạn tự thấy, nghe hay là do thầy bói, hoặc vị nào đó cho bạn biết?
   Nếu do thầy bói hoặc ai đó nói thì bạn cần bình tĩnh, chớ có tin theo rồi lo sợ. Nếu là chính bạn tự thấy, nghe thì PH xin chia sẻ như sau. Người thân đã mất (hoặc một vị chúng sanh nào đó) theo mình nghĩa là giữa mình và họ có chút duyên. Và đa phần những việc như thế đều là hoạ, chẳng phải phước. Dù là duyên, nhưng không có nghĩa là ràng buộc mình phải theo ý họ, mà trái lại mình phải giữ tâm ý mình cho sáng suốt, không để cho bất kỳ ai mượn xác, dù với mục đích gì đi nữa. Qua ý muốn mượn xác, chứng tỏ họ có tâm tà. Hiện giờ bạn cần nhiếp tâm niệm Phật, lạy Phật cho thật nhiều rồi hồi hướng công đức cho vị đó biết tu tập và tái sanh vào cảnh giới lành. Bạn cần nhiếp tâm niệm Phật cho thật nhiều để bảo vệ thân, tâm của chính mình. Những việc như thế rất nguy hiểm, bạn cần cẩn trọng, nhưng cũng đừng quá lo sợ, hãy vững tâm tin vào câu Phật hiệu mà niệm cho thật nhiều nhé. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu và phát nguyện giữ 5 giới của người Phật tử tại gia, sẽ giúp bạn tránh gieo nhân xấu, ác. Giữ giới là nhân của một đời sống an ổn.
   Chúc bạn bình tĩnh, an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 9. Thúy

  Xin chào các vị ạ. Em xin hỏi một số vấn đề ạ. Em niệm Phật 15 phút thì người tự lắc lư không làm chủ được. Tuy tâm vẫn muốn dừng lại nhưng không được, người thì nóng và cảm giác sợ hãi lắm.

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ bỏ dấu tiếng Việt đầy đủ để đọc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm.

  • Nguyễn Đạt

   Nam Mô A Di Đà Phật!
   Thưa Thúy, NĐ cũng từng gặp tình trạng như này. Lúc đầu tập thiền, một lúc thì cũng bị chóng mặt, lắc lư không dừng được phải nằm xuống 1 lúc lâu mới hết được. Rồi sau đó lúc mới niệm phât cũng bị tương tự như vậy cũng rất hoang mang. Nhưng sau đó NĐ cầu phật và bồ tát từ bi gia hộ rồi bắt đầu niệm phật mở hẳn mắt như bình thường (trước kia khi thiền và niệm phật NĐ đều nhắm chặt mắt) thì hiện tượng đó hết dần bây giờ thì chưa thấy bị nữa.
   Khi đó NĐ cứ mở hẳn mắt mà niệm phật rồi sau một thời gian dài thì thấy mỗi khi niệm phật mắt đều tự động mở hờ hờ (không mở hẳn cũng không nhắm hẳn) rồi hơi nhìn xuống phía dưới.
   Thưa Thúy, trên đây chỉ là kinh nghiệm trong quá trình tu tập của NĐ, hoàn toàn không lấy từ kinh sách nào, hẳn còn nhiều sai xót, không đúng, và căn cơ mỗi người khác nhau phương pháp niệm phật khác nhau. Nhưng vì thấy lúc đầu cũng bị như Thúy nên cũng tiện nêu ra, mong Thúy và thầy, các thiện tri thức góp ý thêm.
   Chúc Thúy tu học tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 10. Trung Đạo

  A Di Đà Phật

  Bạn Thuý thân mến,

  Bạn có thể cho biết, trước khi bạn tu pháp niệm Phật bạn có tu pháp nào khác không? Khi niệm Phật bạn thường khởi nghĩ những gì?

 11. Thưa các thầy con có vừa tìm diễn đàn hiện tại trong lúc con đang nằm ngủ và con nhớ nữa mê nữa tỉnh một thanh niên gọi con lần t1 con thấy rõ mặt thanh niên đó và lần t2 con cũng đang ngủ thì thấy ai nằm bên cạnh mình con tưởng bạn con qua nên con có hỏi sao qua không nói nhưng khi con quay qua thì không có ai, hiện tại con rất hoang mang con có trì tụng chú đại bi, kinh cứu khổ, nhưng dnay con bận nên không trì tụng thường xuyên nhưng hình như không đủ nên không hoá giải được, khi con ngủ hay bị bóng đè nên có để sẵn tỏi ở dướii gối nhưng lần này là rõ nhất nên con rất sợ, mong các thầy đọc được và cho con lời khuyên

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn An,

   Bạn nên phát tâm thỉnh quyển Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện (quyển lớn gồm 3 quyển nhỏ Thượng-Trung-Hạ) rồi phát tâm tụng kinh này trong vòng 3 tuần liên tục không gián đoạn, kết hợp niệm hồng danh A Di Đà Phật rồi hồi hướng cho vị vô hình kia, nguyện họ buông bỏ ái duyên, buông bỏ oán thù, phát tâm niệm Phật sanh về Tịnh Độ. Quan trọng là hàng ngày bạn chớ nên khởi nghĩ về những giấc mộng kia và phải thường xuyên niệm hồng danh A Di Đà Phật mọi nơi, đặc biệt khi đi đường và trước khi đi ngủ để giữ tâm an lạc. Nếu bạn làm với tâm thanh tịnh và đúng pháp, chắc chắn chỉ trong ít ngày mọi chuyện kia sẽ tan biến.

   Chúc bạn một năm mới nhiều an lạc và phát tâm tu đạo để cuộc sống được an bình.

   TN

 12. Thanh trúc

  Mẹ con đang bị vong theo phá. Là nam giới. Làm bao nhiêu là mắc nợ bấy nhiêu. Bị rất nhiều lần vỡ nợ. Xin các sư thầy chỉ cho con cách gỡ vong mà không cho mẹ con biết để mẹ con làm ăn trả nợ ạ. Con rất cảm ơn. Hằng ngày con đều niệm chú đại bi. Khi có điều kiện con lại đi từ thiện nhưng không nhiều. Chỉ 1 thùng sữa có lúc là phát cơm cho người vô gia cư có lúc lại góp tiền cho trẻ mồ côi ở chùa nhưng con không biết phải niệm như thế nào mới đúng hồi hướng như thế nào và không biết gọi vong đi là gì để đọc kinh hồi hướng cho họ vì họ là người dưng không liên quan gì đến gia đình con. Con xin các sư thầy sư phụ chỉ đường con để gỡ vong cho mẹ con.

 13. Nhut Tao

  mỗi đêm ngủ mình đều bị quấy rối,mỗi lần cơ thể lạnh dợn người là xung quanh các bóng trắng đen cứ lượn quanh mình nhưng mình không nhìn được mặt của họ, nhắm mắt nhưng vẫn ko khá hơn, cảm giác thì bất an, cứ chỉ thấy các bóng đó ko suy nghĩ được việc khác,ko tày nào ngủ được, mình thì không rành đạo các kiểu chỉ biết Nam mô a di đà phật, nhưng mỗi lần niệm mình đều rất khó thở… xin mọi người giúp đỡ… mình có trãi lòng với người xung quanh nhưng không ai tin còn nói do mình thức khuya nên thế ??

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Nhut Tao!

   Bạn nên tham khảo phúc đáp của tiền bối Thiện Nhân đã viết ở trên, sau đó cố gắng hành trì thì hiện tượng kia sẽ dứt

   “A DI ĐÀ PHẬT

   Bạn nên phát tâm thỉnh quyển Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện (quyển lớn gồm 3 quyển nhỏ Thượng-Trung-Hạ) rồi phát tâm tụng kinh này trong vòng 3 tuần liên tục không gián đoạn, kết hợp niệm hồng danh A Di Đà Phật rồi hồi hướng cho vị vô hình kia, nguyện họ buông bỏ ái duyên, buông bỏ oán thù, phát tâm niệm Phật sanh về Tịnh Độ. Quan trọng là hàng ngày bạn chớ nên khởi nghĩ về những giấc mộng kia và phải thường xuyên niệm hồng danh A Di Đà Phật mọi nơi, đặc biệt khi đi đường và trước khi đi ngủ để giữ tâm an lạc. Nếu bạn làm với tâm thanh tịnh và đúng pháp, chắc chắn chỉ trong ít ngày mọi chuyện kia sẽ tan biến.

   Chúc bạn một năm mới nhiều an lạc và phát tâm tu đạo để cuộc sống được an bình.”

   Nam Mô A Di Đà Phật

 14. Hoàng Vy

  Nam mô A di đà phật.
  Con xin phép hỏi,bà con cũng cao tuổi rồi,nhưng mấy tháng nay bà ốm nặng,và hay mơ thấy cõi âm,những thứ quái dị,giấc ngủ không thể kéo dài và hay giật mình,mặc dù trước đây bà rất khỏe mạnh và chưa bị thế bao giờ. Như vậy có phải bị vong âm quấy phá không ạ,con cảm ơn.

  • Thượng Phẩm

   Thưa bạn Hoàng Vi. Nếu tình trạng như vậy thì bạn nên khuyên bà phát tâm trì niệm Thánh hiệu Đức Phật A Di Đà. Lúc đầu có thể từ từ, niệm trước khi đi ngủ hoặc lúc nào rảnh rỗi, và phải thật thành tâm, và bà của bạn cũng không nên quá sợ hãi mà nên tin tưởng mà nương vào sự gia bị của Phật A Di Đà thì làm đúng cách sẽ hiệu quả. Hoàng Vi cũng nên vì bà mà niệm Phật, ăn chay, làm các công đức tốt lành để hồi hướng cho bà và oan gia trái chủ của bà. Niệm Phật được thường xuyên, nhớ niệm như thế thì sẽ bớt hay bị giật mình vì niệm Phật tâm sẽ tỉnh chứ không mê. Như thế thì dù là vong âm đi chăng nữa thì cũng không hại được và nếu bà có thể phát tâm ăn chay thêm được thì tốt quá, lại niệm Phật nữa thì vàng tốt hơn, thân tâm sẽ an lạc

  • Thiện Nhân

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn Hoàng Vy,

   Những hiện tượng này là do những oán thân trái chủ, trong đó có cả thân quyến của bà bạn, hoặc oán thân của bà bạn giả làm thân quyết đến để lôi kéo và gây trở ngại cho bà bạn. Bạn phải phát tâm Tụng Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện trong vòng 21 ngày liên tục không gai1n đoạn, thành tâm hồi hướng cho bà và những oán thân của bà bạn, nguyện cho họ cùng với bà bạn đồng niệm Phật, buông bỏ oán thù để cùng sanh về Tịnh Độ. Nếu bạn có thể phát tâm thanh tịnh làm, chỉ trong vòng 3-7 ngày sẽ dần có sự chuyển hoá.

 15. Tịnh Độ

  A Di Đà Phật…

  Xin chào sư huynh Thiệ̣n Nhân:

  Đệ bị oan gia trái chủ đến phá. Đó cũng là nhân quả của việc tà dâm mà đệ đã gây ra. Làm sao quá giải? Vì đó mà đệ bịnh suy nhược thần kinh.

  Xin chân thành cảm ơn sư huynh lý giải dùm cho đệ.

  A Di Đà Phật…

 16. Thiện Nhân

  A Di Đà Phật

  Gửi huynh Tịnh Độ,

  Xin huynh có thể sơ lược cho TN biết oan gia trái chủ phá huynh bằng cách nào? Hình thức chống phá? Khi nào thì có khi nào thì không? Oan gia trái chủ mà huynh nói là tà dâm oan gia? Và khi bị phá huynh dùng pháp nào để chuyển hoá? Mức độ chuyển hoá ra sao?

 17. Hồng

  dạ xin chào. Em tuoi mùi sinh năm 1991, năm nay làm ăn kinh doanh không tốt, làm gì cũng thất bại, sức khõe hay ốm đau , nhức đầu mệt mỏi , trí nhớ kém, không tập trung si nghĩ , tình duyên lận đận. Em đi xem thầy thì thầy bảo e bị vong nam lớn theo mà người trong dòng họ theo phá nên làm ăn thất bại, sức khỏe kém, tình duyên có quen ai củng không thành, cần cúng giải đẩy vong ra không là sẽ gặp. Hạn
  Xin cho e loi khuyên ạ .? E xin cảm ơn

 18. Hồi âm

  Gửi thầy
  Không biết có phải do con quá mê tín hay thế nào, con đi xem bói thầy nói là nhà con có 1 vong chết trẻ nên nên gia đình hay lục đục và hay có người ốm không biết có phải không ạ. Thật ra thì nhà con chẳng bao giờ biết hòa bình là gì, lúc nào cũng như 1 mớ hỗn độn vậy. Nếu thật sự nhà con có vong theo thì làm thế nào ạ. Con rất mong được sự hồi âm của thầy.
  Nam Mô A Di Đà phật.

  • Bạn nên đọc kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện 7 lần hay 21 lần nhé. Có thể tìm trên mạng hoặc thỉnh trong chùa về đọc . Nếu có đọc, phải nên có lòng thành, quần áo sạch sẽ và kín đáo. Nếu có thể Đọc hết từ đầu tới cuối trong 1 lúc thì càng tốt.

 19. Lê Thị Duyên

  Con xin chào các sư ạ.
  Con không biết phải xưng hô như nào cho phải phép các sư bỏ qua cho con. Con xin phép đựoc hỏi các sư là năm nay con 31 tuổi đầu rồi mà chuyện tỉnh cảm của con vẫn còn lận đận con có đi xem bói nhiều nơi thì họ bảo con bị duyên tiền kiếp nếu không cắt duyên thì kho lấy tr chồng . Trước đây thi thoảng trong giấc mơ con có mơ quan hệ với người đàn ông không rõ mặt . Con xin các sư chỉ giáo cho con nên làm như nào ạ. Con cũng đã từng đi cắt duyên mấu lần nhưng không thành. Thỉnh thoảng còn bị đâu đầu kinh khủng ạ. Con cảm ơn các sư ạ

  • Sứ giả Như Lai

   A Di Đà Phật.

   Chào bạn Duyên,

   Cư sĩ Diệu Âm Minh Trị từng giúp một người hóa giải duyên âm chỉ ba ngày là thành công .Đây là mình trích lời cư sĩ Diệu Âm dặn người phụ nữ đó nói với người cõi âm,bạn làm thử xem sao :
   “Anh với Tôi dù thế nào cũng có cái duyên với nhau. Anh là một người âm, tôi là một người dương, nếu chúng ta tiếp tục như thế này nữa thì cái chuyện này sẽ không đưa đến một kết quả tốt đẹp đâu! Hậu quả sau cùng chắc chắn anh cũng khổ mà tôi cũng khổ! Chúng ta sẽ tiếp tục bị đọa lạc, khổ đau! Như vậy, đâu có sướng ích gì!…

   Tôi biết anh vì thương tôi nên anh đến với tôi. Bây giờ tôi hiểu ra được đường đạo rồi, tôi tha thiết khuyên anh, cuộc tình của chúng ta bắt đầu từ đây chấm dứt. Anh quyết lòng buông xả cái chuyện tình ái giữa âm và dương này để mà chúng ta tìm con đường giải thoát. Anh hãy niệm A-Di-Đà Phật cầu Ngài tiếp độ siêu sanh. Còn tôi vì cái tình cảm của anh dành cho tôi, tôi quyết lòng tạo công đức, niệm Phật ngày ngày hồi hướng công đức cho anh để cho anh sớm được siêu sanh Tịnh-Độ. Nếu Anh thực tình thương tôi, thì anh phải giúp đỡ tôi bằng cách anh cũng ngày ngày quyết lòng niệm Phật hộ pháp cho tôi để cho tôi cũng được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.

   Như vậy chúng ta biến cái tình duyên này thành cái tình thương chúng sanh, phát tâm cứu giúp chúng sanh thoát khổ được vui, đoạn cái khổ của anh, đoạn cái khổ của tôi. Chúng ta cùng nhau đi về Tây Phương thành đạo. Được vậy mới là hay.

   Còn nếu cuộc tình này còn tiếp tục, thì chắc chắn khi tôi chết tôi sẽ theo cảnh giới của anh, chúng ta sẽ chịu khổ sở trong những cảnh giới này nhiều đời kiếp, không ích lợi gì!…”

   Bên cạnh đó,bạn cũng nên làm việc thiện như phóng sanh,bố thí …hồi hướng công đức cho người có duyên âm với bạn sớm được siêu sinh Tịnh Độ.

 20. Minh Hà Trần

  Chào các thầy ạ…cho con xin hỏi ạ mong mọi người góp ý kiến giùm con chỉ cho con, đi tới con đường sáng suốt với ạ, vì hiện giờ con đang trong con đường không lối thoát a,ngay lúc này đây trong lòng con đang niệm a Di Đà Phật nhưng không có chút yên ổn nào cả … chuyện là trước đây con có mời vị thầy được gọi là bậc thánh về bốc bat nhang thờ cúng tổ tiên và làm lễ chia đất âm dương nơi con đang ở và mời người âm về nói chuyện nhưng không may thay thời gian lâu sau có người nhập hẳn ốp lấy người con đến 80/phần và về bắt đền vị thầy đấy rồi về đến đền thầy .. thầy làm lễ thanh đồng bảo sau này con sẽ lên làm thầy soi nhưng được khoảng 3 tháng con thấy không ổn nên xin rút lui bởi vì nhiều người vào thân thể con nói mọi chuyện con đều biết hết và con cảm thấy nhiều chuyện họ lấy từ suy nghĩ của con ..con nghĩ gì họ đều biết hết hầu như trong người con lúc nào cũng mệt mỏi và phải suy nghĩ nhiều giờ khi vợ chồng chúng con xin rút không làm nữa thì thầy lại bảo phải từ 3 đến 5 tháng thì mới hết cảm giác người vào như này và đến 3 đến 5 năm sau thì mới hết hẳn nhưng thầy cũng bảo đây là căn kiếp nghiệp chướng sau 5 hoặc 7 năm con sẽ phải làm thầy mà thật lòng con không muốn một chút nào .. rồi thầy bảo con uống nước tiểu giả với nghệ để uống khống chế không cho người âm vào nhưng con vẫn thấy vẫn vào được mà những người âm ốp vào người con xưng rất nhiều danh tính vậy nên con viết những dòng chữ này con mong các thầy đọc bài này và thương xót hồi âm sớm chỉ giúp cứu rỗi cuộc đời con với ạ ..con cảm ơn nhiều ạ

  Dạ con xin đính chính thêm bài viết ở trên con hiện đang ở đắc lắc và con Sinh năm đinh mão 1987 con rất mong các thầy đọc và hồi âm sớm giúp con với ạ

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Minh Hà Trần,

   *Trước hết bạn phải dừng việc đến nơi cho bạn tiếp xúc với người âm, bởi nơi đó sẽ khiến cuộc sống tâm linh của bạn không được an lạc. Việc đã xảy ra rồi, bạn không nên thốt lời chê bai, trách cứ hay phỉ báng vị thầy nọ, bởi đó là duyên nghiệp đẩy đưa bạn đến nơi đó, bản thân bạn vì không có chánh kiến và chánh tư duy, không tin theo Phật pháp nên mới gặp khổ nạn như vậy. Việc đầu tiên bạn nên làm là hãy thỉnh một quyển KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, phát tâm thật thanh tịnh, hàng ngày tối thiểu tụng 1 quyển nhỏ (trong quyển lớn có 3 quyển: thượng, trung, hạ), kết hợp niệm A Di Đà Phật theo nghi thức trong phần cuối quyển kinh, rồi hồi hướng cho những vong linh hàng ngày thường nhập vào bạn, nguyện cho họ được nghe KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, được thấu nhân quả, buông xuống mọi oán thù, cùng bạn nhiếp tâm tu học, niệm Phật để sanh về Tây Phương Tịnh Độ.

   2/ Việc bị vong “ốp” thường xuyên là chuyện không đơn giản, bạn phải thực sự phát tâm sám hối trước Tam Bảo và nguyện một lòng tuân theo giáo Pháp của Phật, kiên quyết không hướng tâm về đường tà, thực hành tu học thật thanh tịnh thì cơ hội chuyển hoá mới có thể đặt ra.

   3/ Nếu có thể, bạn nên phát tâm phóng sanh theo đúng chánh pháp, cúng dường Tam Bảo, bố thí cho người nghèo khó, tật bệnh. Những phước đức này hết lòng hồi hướng cho những vong linh thường nhập vào bạn, nguyện cho họ buông xuống mọi oán thù, cùng bạn tu học, niệm Phật để sanh về Tịnh Độ.
   Quan trọng: Bạn không được khởi tâm oán thù, hoảng sợ hay khởi ý niệm muốn trục xuất hay làm tổn hại những von linh thường gây khó chịu cho bạn, bởi họ có thể biết được mọi ý niệm khi bạn khởi lên.

   Mong bạn hoan hỉ thực hành theo lời sám hối này hàng ngày trước mỗi thời tụng kinh, hay niệm Phật để giúp cho chư vị vong linh sớm ngày khai ngộ mà siêu sanh Tịnh Độ.

   SÁM HỐI NGHIỆP CHƯỚNG

   Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
   Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới A Di Đà Phật
   Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát
   Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát
   Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát
   Nam Mô thập phương pháp giới chư Đại bồ Tát, chư A La Hán, Chư Hiền Thánh Tăng, Chư Thiện thần, Hộ pháp tác đại chứng minh.
   Con tên…PD…Ngụ tại…cùng chồng, tên…PD…(các con, tên, PD nếu có) vì vô minh, không tin theo nhân quả, không tin hiểu lời Phật dạy nên đã tin làm những điều trái với nhân quả và trái với giáo lý Phật dạy khiến cho cuộc sống thân tâm của con và gia đình con không được an lạc. Nay con đối trước Tam Bảo thành tâm phát lồ sám hối những tội lỗi tội chướng này, nguyện từ nay về sau, vĩnh viễn trừ diệt, quyết không tái phạm. Con xin nguyện một lòng tin theo giáo pháp của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, một lòng hành trì theo những giáo pháp này giúp con tuệ nhãn khai thông, tăng trưởng tâm bồ đề hành trì một đời pháp môn niệm Phật để khi xả báo thân được sanh về Tây Phương Tịnh Độ. Con (nếu chồng cùng phát tâm thì nên cùng nguyện) xin nguyện luôn cảnh giác thân tâm, giữ gìn thân ý thanh tịnh, xa lìa mọi việc ác, thường hành mọi việc thiện, hàng ngày tụng kinh, niệm Phật, làm các phước thiện cho dù nhỏ nhất, con (chúng con) nguyện xin hồi hướng tất cả công đức, phước báu này tới các chư vị oan gia trái chủ, các chư vị vong linh thường xuyên nhập trên thân con, cùng các chư vị vong linh thường xuyên tiếp xúc với con, nguyện mong các chư vị đồng biết hồi đầu, hướng thiện, đồng buông bỏ vạn duyên, buông bỏ oán thù, nhiếp tâm cùng con niệm A Di Đà Phật đế̉ sanh về Tịnh Độ. Con cũng xin nguyện hồi hướng công đức, phước báu này tới cửu huyền thất tổ, đa sanh phụ mẫu nhiều đời, nhiều kiếp cùng những thân quyến của con đã qua đời mà chưa đủ duyên siêu sanh về cõi an lạc, nguyện cho tất cả các chư vị hàng ngày đều được thính pháp, nghe kinh, đồng phát tâm niệm Phật để sanh về Tịnh Độ. Phật A Di Đà Giáo Chủ Cõi Tây Phương Cực Lạc có nguyện: Nếu có chúng sanh nào một lòng hành thiện, tin theo hạnh nguyện của Phật A Di Đà, một lòng phát tâm niệm Phật nguyện sanh về nước Ngài, chỉ cần niệm từ 1-10 niệm, lập tức Ngài sẽ hiện thân tiếp dẫn sanh về cõi Cực Lạc Tây Phương. Nơi ấy không có già chết, không có sanh tử luân hồi, không có địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, hàng ngày được gặp Phật, gặp chư Thượng Thiện Nhân, nghe pháp đại thừa, tu học Phật pháp tới đắc quả vị Phật. Đó là con đường tôi nguyện sẽ đi tới và tôi cũng nguyện cho chư vị đồng phát tâm về nơi đó để chúng ta vĩnh ly khổ nạn, cùng làm thân quyến, bạn đạo của nhau, cùng có cơ hội trở lại nơi này cứu độ muôn loài chúng sanh khổ nạn đồng sanh về Tịnh Độ.
   Nguyện mong Chư Phật, chư Bồ Tát, chư A la Hán, chư Hiền Thánh Tăng, chư Long thiên, hộ pháp đồng thuỳ chứng minh và gia hộ cho lời sám hối và phát nguyện của đệ tử.
   Nguyện cho tất cả chư vị vong linh, oan gia trái chủ cùng thân quyến nhiều đời quá vãng của chúng con đồng thấy nghe và cùng phát lồ sám hối, phát nguyện như con để sanh về Tịnh Độ.
   Chư Phật dạy:
   Tội từ tâm khởi đem tâm sám
   Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
   Tội tiêu tâm tịnh thảy đều không
   Thế mới thật là tâm sám hối.
   Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Tát (3 lần)
   Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Tát (3 lần)
   Nam Mô Thường Gia Hộ Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lần).

   Sau khi sám hối xong thì vào khoá tụng kinh hay niệm Phật. Sám hối là nguyện đoạn lỗi trước, không phạm lỗi sau. Do vậy bạn phải thành tâm sám hối và sửa lỗi thì mới có cơ hội hoá giải nghiệp duyên hiện có. Mong bạn thường xuyên liên lạc để các liên hữu cùng tiện góp ý.

   Chúc bạn sớm ngày an lạc.

 21. Minh Hà Trần

  Dạ con xin cảm ơn thầy đã giúp đỡ và cho con hiểu thêm về thế giới Phật pháp về các vong linh ..con rất cảm ơn thầy đã cho con những lời khuyên đã cứu rỗi cuộc đời con ..con xin nguyện Theo lời thầy dạy và 1 lòng cố gắng hướng tới phật pháp hướng tới thiện nguyện .. thưa thầy từ lúc Sinh ra và được hiểu biết tới nay con chưa 1 lần được ai hướng dẫn và đưa con đến bên phật hướng cho con lối đi được an lạc . mấy tháng gần đây con rất muốn đi chùa nhưng mà vị thầy đó nói con không nên đến những nơi chùa chiền sợ sẽ bị các vong linh ở chùa nhập vào con nhiều hơn sẽ càng ngày càng khó ..con rất là lo lắng và phân vân .con xin thầy cho con thêm ý kiến là con phải làm như thế nào ạ .. và con cũng mạn phép xin thầy chỉ dẫn giùm con ,con nên thỉnh quyển kinh ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN ở đâu ạ vì từ trước tới nay con chưa biết và chưa hiểu ạ .. con cảm tạ ơn thầy ạ

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Minh Hà Trần,

   *Tất cả đều là nhân duyên và có nhân duyên. Phật pháp cũng vậy. Duyên học Phật pháp của bạn chưa đến, bạn chưa thể nghĩ đến tìm hiểu hay học hỏi Phật pháp, vì thế tâm hướng vào những chuyện của thế gian là chuyện bình thường. Nay bạn hiểu rõ ý nghĩa đích thực của Phật pháp và muốn tu học, hành theo giáo pháp của Phật, trong đạo gọi đó là biết hồi đầu. Hồi đầu là bước khởi đầu của người muốn học và tu đạo Phật. Bước kế tiếp phải là thực tâm tìm hiểu, học hỏi thật chân chánh giáo lý Phật dạy, những giáo lý này không gì khác hơn là dạy chúng ta phải phải tin sâu nhân quả, bởi nhân-quả như bóng theo hình, quyết không sai lệch. Nhân-quả hiểu giản đơn nhất nó giống như bạn đói thì sẽ ăn cơm. Đói là nhân, ăn cơm là duyên, no bụng là quả. Khát cũng tương tự. Ăn, uống đầy đủ, đúng thời, hợp với thân thể sẽ tạo một cơ thể khoẻ mạnh, ngược lại sẽ khiến cơ thể sanh bệnh. Ăn, uống=tạo nhân; no, đỡ khát bằng sanh quả. Tương tự ăn, uống đúng thời, hợp với thân thể là nhân, giúp thân thể khoẻ mạnh hay bệnh tật là quả. Nghiệp của chúng ta tạo ra từ vô lượng kiếp tới nay cũng giống như vậy. Làm thiện, ắt gặp quả thiện; làm ác ắt gánh, trả quả ác. Đó là nhân quả, khác một điều nhiều khi quả thiện, ác nảy, trổ muộn hơn người đời toan tính, nên vội cho là không có nhân quả. Kỳ thực, quả muốn trổ phải có nhân duyên. Việc bạn học Phật pháp cũng tương tự. TN dài dòng đôi chút về nhân quả để bạn hiểu: Nếu tu học mà bỏ qua nhân quả, coi thường nhân quả, hoặc không thấu nhân, hiểu quả, việc tu hành chỉ là kết duyên Phật pháp, nói khác đi, không mang lại sự lợi lạc. Do vậy viêc đầu tiên bạn cần tư duy:
   – Phải tránh xa những nơi cầu thần, thờ ma quỷ, bởi những nơi này không mang lại lợi lạc cho bạn.
   – Phải phá tan ý niệm: hễ đến chùa, đạo tràng là sẽ có vong linh, hay ma quỷ theo về rồi phá phách mình. Đó là lời trái với nhân quả, trái với giáo lý của Phật. Chùa đúng nghĩa là nơi thanh tịnh – thanh tịnh hiểu ở tâm người đang tu học ở trong chùa. Nếu nơi bạn đến mà tâm người tu không thanh tịnh, nơi ấy bạn không nên đến. Làm cách nào để biết nơi đó tịnh hay không tịnh? Chỉ cần quan sát xem người tu học nơi đó có tham lam tiền tài, danh vọng? có luôn nói chuyện thị phi, nhân ngã, có luôn hướng tâm tới những chuyện ngoài đời không? Có giữ giới than tịnh không? Tất cả những điều này là thước đo tâm người tu (cả tu xuất gia lẫn tại gia). Vì thế bạn muốn tu, ngay khởi đầu phải tìm cho mình một nơi thật thanh tịnh thì mới nên gửi gắm tăm linh để chuyển hoá tâm, tu đạo, mới có kết quả. Việc tu học là cả đời, chẳng phải một vài ngày hay vài năm là đã mĩ mãn, giải thoát. Bước khởi đầu bạn nên tìm đọc những kinh Phật nói về nhân quả; kế đó tìm học về Đệ Tử Quy, Cảm Ứng Thiên; Liễu Phàm Tứ Huấn… hàng ngày nghe đi nghe lại tới thấm nhuần những giáo lý này, từ đó tư duy, áp dụng vào cuộc sống trong đời và tu đạo của bản thân, ắt có lợi lạc.

   *Việc thỉnh KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN bạn có thể tới bất kỳ hiệu sách Phật Giáo hay ngôi chùa nào gần nhà để thỉnh. Thông thường nơi đó hay tặng miễn phí, nhưng nếu họ tặng, hay bán thì bạn cũng hoan hỉ cúng dường, hay trả tiền theo lời yêu cầu để mình không mắc nợ những nơi đó.

   Bạn cứ vững tâm thường xuyên chia sẻ trên Đường Về Cõi Tịnh, các liên hữu sẽ cùng giúp bạn tiến tu theo chánh pháp.
   Chúc an lạc.

 22. Thu Huỳnh

  Dạ con chào thầy ạ, em gái con là sinh viên ngành Dựoc năm thứ 3, mấy tháng gần đây em con bắt đầu nghe có giọng nói lạ cả nam và nữ bên tai liên hồi, có những lúc xúi giục em con nói nhãm và thức dậy nữa đêm ra mỡ cữa đợi ngừoi. Nay tinh thần em con rất mõi mệt và ngủ thường xuyên cả ngày và đêm. Em thừong nằm thấy ác mộng, thức dậy luôn nghe tiếng ngừoi lạ nói. Em con có niệm A di đà phật nhưng không hết, con đưa chuỗi phật cho em đeo và niệm thì em con nhận đựoc tiếng nói “10 xâu chuỗi cũng không sợ”. Nay cầu xin thầy từ bi cứu giúp em con phải làm sao qua nạn này. Con lo sợ sức khỏe và tương lại em con bị hủy mất, em con rất ngoan, hiền, học giỏi. Con mang ơn thầy nhiều lắm.

  • Người Em Tịnh Độ

   A Di Đà Phật. Giải pháp cấp bách hiện thời là bạn hãy vì em, dùng 1 ly nước trong để trước mặt, sau đó thành tâm trì tụng 7 biến Chú Đại Bi rồi cho cô ấy uống. Sau đó niệm Phật hồi hướng cho oan gia trái chủ trong thân của cô ấy.

   Nếu bạn ở VN thì hãy cố gắng liên lạc với thầy Thích Giác Hạnh (thầy rất có duyên với người cõi âm). Thầy hiện trụ trì chùa HỘI PHƯỚC.

   Địa chỉ:2004 KP1 CÁCH MẠNG THÁNG TÁM, P.PHƯỚC NGUYÊN, TX.BÀ RỊA, BÀ RỊA – VŨNG TÀU
   Điện thoại: (064)3825903 – 0903 886634

  • Lăng Nghiêm

   Em của bạn chắc là bị oan gia đời trước đến đòi nợ, tức là những người đã bị em bạn hãm hại vào đời trước, nay tìm đến để hại lại, chính là nhân quả tuần hoàn. Oan oan tuơng báo, thì không bao giờ dứt.

   Bạn nên bảo em bạn đọc kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện 7 lần hoặc 49 lần để hồi hướng công đức cho những vị oan gia này để hóa giải thù hận của họ. Hoặc nếu em bạn không còn tỉnh táo để đọc thì bạn có thể đọc thế, rồi cũng đem công đức đó hồi hướng cho những vị ấy. Có thể tìm kinh trên mạng để đọc. Hoặc phóng sanh nhiều, và bố thí tiền của, hay in kinh điển để thêm công đức lành, lại hồi hướng cho oan gia của em, mong họ tiếp nhận và rời đi.

   A Di Đà Phật

 23. Thu Huỳnh

  A Di Đà Phật, con cảm ơn thầy nhiều lắm. Con sẽ liên lạc thầy Thích Giác Hạnh, Em con giờ ở Cà Mau nên hiện giờ cấp bách con sẽ nhờ anh trai con giúp vì con không ở Việt Nam. Con biết 7 biến Chú Đại Bi nhưng còn niệm phật hồi hứong là niệm như thế nào xin thầy chỉ rõ ạ. Con rất rất cảm ơn thầy ạ.

 24. Thu Huỳnh

  A Đi Đà Phật, con cảm tạ ơn thầy nhiều nhiều lắm ạ.

 25. Thu Huỳnh

  A Di Đà Phật, thưa thầy con không thể liên lạc đựoc hai số điện thoại của chùa Hội Phước. Thật tiếc con tìm trên mạng thì biết Thầy Thích Giác Hạnh đã viên tịch. A Di Đà Phật. Thầy còn biết ai có thể giúp em con nữa không ạ. Giờ con sẽ giúp em đọc kinh và hồi hứong cho em con qua IPad, Ipad em con sẽ bật loa kế bên là ly nứoc. Sau khi uống xong con sẽ niệm phật hồi hứong cho em con. Con đang ở nứoc ngoài nên con chỉ có thể làm cách đó. Con rất thành tâm muốn giúp em con. Như vậy có đựoc không ạ. Xin thầy cho con biết ạ.
  A Di Đà Phật xin cảm Ơn Lăng Nghiêm đã chia sẽ.

  • Người Em Tịnh Độ

   Có thể thầy Thích Giác Hạnh đã viên tịch mà bạn nói đến là một thầy khác trùng tên, trụ trì chùa Thập Phương ấp 5, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai. https://phathocdoisong.com/dong-nai-cao-pho-tt-thich-giac-hanh-vien-tich.html

   Còn thầy Thích Giác Hạnh ở Bà Rịa Vũng Tàu thì hiện thầy vẫn còn đang bận rộn nhiều chuyện Phật sự vì thầy là viện chủ của 4 ngôi chùa khác nhau nên có thể rất khó để tìm gặp được thầy. Hiện thầy đi đi về về giảng pháp ở 4 ngôi tự viện khác nhau và cả ở hải ngoại. https://www.youtube.com/watch?v=obCczbXbLFg

   – Chùa Hội Phước – Thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

   – Chùa Phước Lâm – Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – Số ĐT 0643.562323 (bạn hãy thử số này xem nhé)

   – Chùa Phước Duyên – Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

   – Chùa Tân Phước – Huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

   Nếu gia đình bạn vẫn không thể liên lạc được với thầy Thích Giác Hạnh thì đành chịu khó nhờ người nhà đưa em gái bạn đến chùa Ba Vàng (có lẽ cũng là ngôi chùa lớn nhất miền Bắc) ở Uông Bí, Quảng Ninh xem sao vì thầy trụ trì ở đây thường xuyên có các buổi hòa giải với oan gia trái chủ của những người hay bị vong nhập.

   CHÙA BA VÀNG – Phường Quang Trung – Thành phố Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
   Điện thoại: 0203 655 77 99 Tổng Đài: 19008968
   Email: [email protected]

 26. 0989504893

  Dạ con chào thầy ạ. Thời gian gần đây, trong người con thường xuyên mệt mỏi, ko có tâm trí làm việc, hay thơ thẩn, quên quên nhớ nhớ, nhiều khi ko biết phải làm gì. Đặc biệt khi ngủ hay mơ thấy có người con trai, và nhiều khi mơ thấy chuyện tình dục. Con cảm nhận cuộc sống của con không như trước, hay bất ổn,không thuận lợi như trước. Hôm trước có người không quen biết lại bảo con có vong theo, 1 nam trẻ và cả 1 vong trẻ con nữa.
  Thầy chỉ dạy giúp con. Con nên làm gì bây giờ ah. Con cảm ơn !

  • Tâm Trí

   A Di Đà Phật,

   Các bạn có người nhà bị vong nhập hãy đến chùa Di Lặc (nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TPHCM) gặp thầy Minh Đạt sẽ đươc thầy chữa khỏi một cách nhẹ nhàng, đúng Chánh Pháp và không tốn kém gì cả.

   A Di Đà Phật.

 27. Thu Huỳnh

  Dạ con cảm ơn thầy nhiều lắm ạ. Con chúc các thầy năm mới thật nhiều sức khỏe.

 28. Đỗ tuấn

  Con chào các sư. Nay nhờ duyên lành con biết đến trang web hữu đạo này. Con đã gần 3 năm trôi lênh đênh trog con đường mưu sinh nhưng đều vấp váp. K làm đâu nổi 1 tháng. Con ở nhà thất nghiệp dài nhiều lần trong năm. Tinh thần con mệt mỏi và luẩn quẩn rất nhiều. Thân thể luôn mệt mỏi đau nhức , 1 thời gian con bị tâm thần phân liệt , tự kỉ trầm cảm. Uống thuốc tâm thần. Con chạy đi xem bói ở ngoài lẫn ở các trang mạng rất nhiều tâm con càng loạn..con hữu duyên được 1 số thầy và anh chị bảo con là do Vong Thai nhi oán hận mà bé ám , có người bảo đất nhà con có vong , có người bảo con do cửu huyền thất tổ hành ..vv tất cả đều làm con hoang mang lo sợ. Nay con xin nhờ các ân sư quý đạo hữu giúp cách hóa giải để con dk trở lại người bình thường ạ. A di đà phật

 29. Đỗ Ngọc Bích

  A di đà phật,
  Con xin được mạn phép hỏi. Con lận đận tình duyên, nếu có gặp có quen được ai thì cũng chỉ được một thời gian rất ngắn là lại thôi, rất vô lý. Cũng không ai để ý đến con nhiều như ngày trước, mặc dù con cũng thấy mình có một vài ưu điểm. Đêm ngủ con thường mơ tới việc quan hệ tình dục mặc dù con là một người khá nghiêm túc trong chuyện này. Con sinh đầu năm 1991, tính tuổi âm lịch cũng 30 tuổi rồi. Gặp 2 tình trạng trên thì con cũng định đi xem bói nhưng sợ bị phán có vong theo hay duyên âm, mà nếu muốn cắt chi phí rất cao. Ở nhà, mẹ con cũng đã làm lễ dăm ba lần rồi nhưng con thấy không có sự chuyển biến gì. Con muốn học tụng kinh niệm Phật xin hãy chỉ dạy cho con với ạ. Con chân thành cảm ơn!

  • Mộc Miên

   Cô gái kiện thầy bói vì chi nhiều tiền vẫn không có người yêu

   Người phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ bỏ ra gần 1.000 bảng cho thầy bói với hy vọng tìm được bạn trai nhưng không có kết quả.

   Người phụ nữ độc thân, tên HR, ở Istanbul, mãi không có bạn trai nên tìm đến một nữ thầy bói để “hóa giải”. Bà này nói sẽ vẽ một biểu đồ chiêm tinh giúp cô tìm thấy một nửa của mình. Trước khi giải hạn, thầy bói yêu cầu cô gái đưa 276 bảng Anh (khoảng 8,5 triệu đồng) để mở cửa vận may, theo The Mirror.

   Không ngần ngại chi tiền nhưng một thời gian sau cô gái vẫn không tìm được ai. Tìm tới người thầy bói lần trước, bà này nói đường tình duyên của cô vẫn bị nguyền rủa và yêu cầu thêm 552 bảng (gần 17 triệu đồng) mới có thể thông suốt.

   Cô gái đã trả tiền một lần nữa nhưng 6 tháng nữa trôi qua tình hình vẫn không cải thiện. Cô quyết định khởi kiện bà thầy bói.

   Trước tòa, thầy bói bị buộc tội lừa gạt người phụ nữ và bị bỏ tù trong ba năm. Người này sau đó đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao nhưng bản án vẫn được giữ nguyên.

   Mộc Miên (vnexpress)

  • Mai Nguyễn

   Chuyện tình cảm phải có duyên nợ mới nên vợ chồng bạn ạ. Có duyên thì gặp được nhau, còn phải có thêm nợ mới thành vợ chồng. Trong đạo Phật thì vợ chồng con cái trong nhà có 4 duyên sau đây thì tụ hội một nhà: báo ân, báo oán, đòi nợ, và trả nợ. Bạn đọc thêm các bài viết sau đây để tìm hiểu nhân duyên vợ chồng, cha mẹ, và con cái trong gia đình nhé.

   Con Cái Và Cha Mẹ Kiếp Này Có Duyên Nợ Gì Với Nhau?
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2016/03/con-cai-va-cha-me-kiep-nay-co-duyen-no-gi-voi-nhau/

   Tình Ái Là Cội Nguồn Của Sanh Tử
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/tinh-ai-la-coi-nguon-cua-sanh-tu/

   Nếu bạn vẫn còn có ý muốn tìm ý trung nhân, bạn hãy thử đăng tìm bạn trong mục hẹn hò để tìm hiểu qua thư từ và điện thoại xem sao nhé.

   https://vnexpress.net/tam-su/hen-ho

   Chuyện đêm nằm ngủ mơ chuyện tình dục là do các hình ảnh từ trong A Lại Da Thức (thức thứ 6 của con người chứa đựng thông tin từ nhiều đời nhiều kiếp của con người) hiện ra thỉnh thoảng trong giấc mơ. Mơ thấy nhiều hay ít cũng do tâm sinh lý kiếp trước của người ấy. Ví dụ người có tâm dâm dục mạnh mẽ thường đến từ những loài chim uyên ương, thỏ. Người thường có tâm nóng giận kiếp trước có lẽ là từ những loài rắn, cọp, beo… Tuy kiếp này là người nhưng tập khí cũ vẫn còn nên tính tình thường hay bộc lộ ra như thế. Bạn cố gắng tập niệm niệm danh hiệu Quán Thế Âm bồ tát lâu dần tình trạng ấy sẽ hết. Đừng lo lắng và cũng không nên đi xem bói hay cắt âm làm gì nữa nhé. Đạo Phật không tin những điều như thế, dân gian mình gọi là mê tín đấy bạn ạ.

   Bạn đã đến được trang web này tức là bạn đã có duyên với Tịnh Độ, rãnh rỗi bạn hãy nghe hay đọc về pháp môn này nhé. Rất hay và thú vị chứ không nhàm chán đâu bạn ạ. Bạn hãy thử 1 lần xem nhé:

   Những Truyện Niệm Phật Cảm Ứng Mắt Thấy Tai Nghe
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2013/04/nhung-chuyen-niem-phat-cam-ung-mat-thay-tai-nghe/

 30. Lý thị thoa

  A di đà phật. Cho con hỏi lúc ngủ con thường mơ về 1 người đàn ông trẻ.mỗi lần mơ là 1 khuôn mặt khác nhau nhưng mỗi giấc mơ đều là về người đàn ông là người yêu của con trong giấc mơ .đó có phải là con đang bị vong theo không ạ? con xin chân thành cảm ơn

 31. Huyền Liêm

  Ck con đang gặp phải 1 vấn đề vô cùng nan giải.cách đây vài năm ck con là tài xế giao hàng,trong 1 lần giao hàng về trễ(tầm 3 h sáng) thì tông phải 1 cô gái vượt đèn đỏ,nên gây tai nạn chết ng.và cô gái đó đi theo vk von,làm cho tánh tình a ấy buồn vui thất thường,nhiều lúc chuyện hk có gì to tát mà vk con giận dữ, mắt thì đỏ ngầu lườm lườm con,miệng thì nghiến răng kèn kẹt,bình thường a ấy có đeo 1 dây cổ hình tượng phật bọc bạc,mà hễ a tháo ra quên đeo lại là y như rằng nằm ngủ thấy cô ta.có hôm giữa trưa ck con nằm ngủ trên võng cô ta còn đứng đầu võng đưa.h phải làm sao để hóa giải ạ?

 32. Nguyễn Thị Lựu

  Chị bị 2 vong hồn người khác kêu đi theo, chị bảo là ba mẹ ơi cứu con , con bị 2 người này kéo con theo . Vậy gia đình em phải làm gì để cho 2 người họ hết kéo chị em . Giúp em với

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Nguyễn Thị Lựu,

   Bạn có thể ghi cụ thể hơn về trường hợp chị bạn bị vong theo không?
   – Vong theo vào ban ngày hay là bị trong mộng?
   – Vong nam hay nữ? Già hay trẻ?
   – Khi lôi kéo chị bạn thái độ của họ ra sao?
   – Trước khi bị hai vong theo và lôi kéo, tư thái của chị bạn có gì khác thường không?

   TN

 33. Gửi thầy

  Dạ thưa các thầy, con chỉ là một người bình thường. Hôm nay con xin nhờ nơi các thầy có thể chỉ lối dùm gia đình con cách nào để có thể cho 1 âm linh đang rheo cháu con từ nơi khác theo về tới nhà được không ạ. Cứ gần 3h sâng là cháu con nó quấy khóc dùng dằng dữ lắm. Nó đánh luôn cả chị dù. Mặc dù mới 4t, mầ rất mạnh. Mở chú đại bi là nó quấy rất mạnh và cứ dòi ra khỏi nhà. Con phải mở qua bài kinh um mani badme hum băng chính tiếng phạn nguyen bản k nhà thì nó mới nằm yên xem điện thoại k quấy phá. Nhưng cứ 1 2 hôm là như thế. Con chỉ sợ cho cháu con thôi thể trạng nó yếu chứ k phải khỏe mạnh như người lớn. Con thành tâm xin chúng thầy chỉ dẫn hộ gia đình chúng còn

  • Lăng Nghiêm

   A Di Đà Phật,

   Người nhà nên đọc kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện 7 lần rồi hồi hướng công đức cho oan gia của bé. Hoặc đọc chú Đại Bi đủ 21 lần mỗi ngày và rồi hồi hướng cho oan gia của bé. Và trong lúc bé đang khóc, hãy lớn tiếng niệm A DI ĐÀ PHẬT cho bé nghe. Hãy niệm đến khi nào bé ngưng khóc và ngủ thiếp.
   Hoặc lại có thể bỏ tiền ra chợ mua thật nhiều đồ sống ra sông để thả, và đem tiền ra in kinh điển, hoặc quyên vào các chỗ viện cô nhi, dưỡng lão, tàn tật… rồi đem công đức của các việc thiện đã làm hồi hướng cho oan gia của bé.
   Tuy nhiên người nhà cần phải thành tâm, không oán ghét những oan gia của bé thì mới được. Bé có chuyển tốt hay không là phải do người nhà có thành tâm làm các việc như trên không. Phải nên làm ngay, vì nếu cứ để lâu dần, e là không tốt cho đứa bé.

   A DI ĐÀ PHẬT

 34. Trần Văn Minh

  Công việc làm ăn của con không thuận lợi, con có đi xem thầy, thầy nói con bị vong âm nữ theo cản tài lộc, vậy con phải đọc kinh gì để hóa giải vong theo ạ?

  • Hạnh Nhân

   A Di Đà Phật

   Từ vô thủy kiếp đến nay chúng ta kết oán vô số chúng sanh, chỉ tính riêng kiếp này đã giết hại ăn thịt không biết bao nhiêu sanh mạng, những sanh mạng bị chúng ta ăn thịt chắc chắn không ngừng đi theo để chờ cơ hội báo thù, họ báo thù bằng cách biến thành vô số vi trùng, “ăn” lại cơ thể chúng ta khiến chúng ta bị bệnh rồi chết trong đau đớn- sự thực là vậy. Còn chuyện ông thầy nói, ông ấy cũng đã từng nói với rất nhiều người, và hiển nhiên sau khi “phán” xong sẽ có được chút tiền hậu tạ, đấy là việc làm ăn của người ta.

   Công việc không thuận lợi phải xem trong mạng của bạn có phước báo tiền tài không? Nếu trong mạng không hề được tiền, thì làm gì đều không kiếm lời được, thậm chí là lỗ vốn. Nếu muốn cải biến được tình thế bạn nên tìm đọc cuốn Làm Chủ Vận Mệnh của Viên Liễu Phàm.

   Đời người vô cùng ngắn ngủi, con người suốt ngày lo kiếm tiền mất ăn mất ngủ thật sự đã uổng phí thời gian. Bởi lúc chết tiền không thể mua được mạng sống, cũng chính đồng tiền khiến con người dấn sâu vào tội lỗi, sau khi chết không tránh khỏi rơi vào địa ngục. Mà ở địa ngục và ba đường ác là vô lượng vô biên kiếp.

   A Di Đà Phật

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *