Lão Thật Niệm Phật Biết Trước Ngày Giờ Vãng Sanh

Lão Thật Niệm Phật Biết Trước Ngày Giờ Vãng Sanh

Cuộn phim ghi lại hình ảnh vãng sanh tự tại của Ngụy Quốc Hưng – một cư sĩ người Hoa – trong thời cận đại. Cư sĩ Ngụy Quốc Hưng là người miền quê làm nghề thợ mộc, tính tình ông vốn chất phát chỉ biết thật thà lấy câu Phật hiệu “A Di Đà Phật” làm công khóa hàng ngày. Trong lúc đang niệm Phật, ông được Phật hiện thân đến mách bảo trước ngày giờ vãng sanh và Phật A Di Đà sẽ đến rước ông về Tây Phương Cực Lạc. Đến ngày giờ đã định, ông ngồi trên ghế an nhiên thoát hóa trong tiếng niệm Phật của hơn 1500 đại chúng. Trong số những người đến xem có khoảng 300 người có thể thấy được hình ảnh Phật cùng thánh chúng hiện thân trên hư không đến tiếp dẫn cư sĩ Ngụy Quốc Hưng về cõi Cực Lạc cùng mùi thơm ngào ngạt phảng phất khắp không trung. Phim do cư sĩ Thanh Trí tại Úc Châu chuyển sang Việt ngữ.

13 Phúc đáp

 1. Xin chào liên hữu VT,xin cho TY hỏi một việc là người dc thọ kí thì ai là vị đáng tin cậy nhất đến báo cho biết trước ngày giờ để vãng sanh.trong đời thật hay là trong mơ(trong mơ có tin dc kg)cho biết cu thể giờ đi kg hay chỉ nói chung chung là trong ngày đó.Mong VT chỉ giáo nhé.Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Xin chào Thanh Y

   Theo tài liệu nghiên cứu từ các Gương Vãng Sanh, VT nhận thấy :

   1:Người thọ ký đáng tin cậy nhất chính là Đức Phật A Di Đà giống như trong hình bình thường mình thờ ở nhà.

   2:Thọ ký trong mơ: không bảo đảm vì có trường hợp do mình hằng mong cầu được Phật thọ ký nên khi ngủ, tâm thức mình tự biến hiện ra cảnh Phật thọ ký hoặc là các vị oan gia trái chủ hay Thiên Ma cũng giả làm Phật để gạt mình. Hai trường hợp này thường thì giấc mơ ấy mình chỉ mơ mơ hồ hồ chứ không được sáng suốt tỉnh táo và không có niệm Phật, nếu có niệm Phật lập tức sẽ tỉnh dậy ngay. Khi tỉnh dậy thì chỉ nhớ mang máng, không rỏ ràng…

   Một vài gương vãng sanh cho thấy Phật vẫn có thọ ký trong mơ. Là do vị ấy sẽ vãng sanh về hạ phẩm thôi chứ không phải trung phẩm hay thượng phẩm. Giấc mơ ấy mình sẽ sáng suốt tỉnh táo như lúc thức, mình có niệm Phật, mình niệm Phật nhưng không tỉnh dậy ngay vì phải đợi hoàn tất cuộc đối thoại giữa mình và Phật, sau khi Phật đi rồi thì một lúc sau mới tỉnh dậy, khi tỉnh dậy thì nhớ rỏ ràng từng chi tiết một và có thể sẽ có kèm theo các hiện tượng lạ như là thân tâm an lạc, khỏe mạnh khác ngày thường hay là một mùi hương lạ vẫn còn thoang thoảng quanh quẩn đâu đây.

   3:Thọ ký trong đời sống hiện thực : Là do người ấy công đức viên mãn, sẽ vãng sanh về trung phẩm hay thượng phẩm. Phật sẽ thị hiện từ phương Tây bay đến, đứng giữa hư không và bảo rằng : ” Lành Thay! Thiện Nam Tử/ Thiện Nử Nhân. Công đức của con đã viên mãn nhưng dương thọ còn “…” năm nữa. Hãy tiếp tục cố gắng ! Đến chừng ấy con sẽ được vãng sanh về “…” phẩm “…” sanh. “.

   Nếu bạn không nói gì thì sẽ đợi đến ngày hưởng tận dương thọ. Nếu muốn về sớm thì xin Phật, Phật vẫn chấp nhận như là trường hợp của Sư Phá Giới Niệm Phật 3 Ngày 3 Đêm Cảm Phật A Di Đà Hiện Thân Báo Trước Ngày Vãng Sanh , xin về ngay lập tức, Phật bảo :” Hãy chuẩn bị thu xếp! 3 ngày sau Ta sẽ trở lại đón ngươi “. Hay là trường hợp của Chú Sa Di Niệm Phật Biết Trước Ngày Vãng Sanh, đã chọn đúng ngày 23 tháng chạp đưa ông Táo theo lời yêu cầu của sư phụ. Đến lúc này thì bạn muốn vãng sanh bất cứ năm tháng ngày giờ nào mà bạn thích rồi xin với Phật. Nhưng tối thiểu phải là 3 ngày để có thời gian thu xếp. Có người muốn ở lại thêm và xin thêm tuổi thọ, Phật vẫn chấp nhận. VT nghĩ rằng người ta được tự tại vãng sanh biết trước ngày giờ là do đã gặp Phật và được thọ ký chứ nếu không thì làm sao mà biết được.

   Chúc Thanh Y sớm được Phật Thọ Ký nhé! 🙂

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Chánh Pháp Trụ Thế

   Ngoại trừ Đức Phật A Di Đà ra, các vị như Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, hay Địa Tạng Bồ Tát… thọ ký cũng đáng tin như nhau nhé. Vì có những người có duyên với các vị Phật hoặc vị Bồ Tát nào đó, mà chuyên tâm trì niệm vị ấy thì trước lúc lâm chung, vị mà mình thường hay trì niệm lúc còn sống sẽ đến báo mình biết trước ngày giờ vãng sanh…

   Cho nên vị nào mà hằng ngày mình tưởng nhớ tới trì niệm danh hiệu hoặc thần chú vị đó. Thì khi sắp lâm chung, vị đó tới báo trước ngày giờ là chắc chắn 100%, không còn phải suy nghĩ gì nữa.

   Nguyện chúc tất cả đạo hữu thân tâm thường được an lạc.

 2. Nam Mô a Di Đà Phật.
  Xin cám ơn VT Rất n nhé.TY cung Chúc VT sớm dc Phật thọ kí nha.

 3. MÔ PHẬT,xin chào VT,cho TY hỏi một việc về giấc mơ nhé.TY thường nằm mơ thấy mình bay,có khi bay trên dòng sông,có khi bay tận mây xanh,rồi bay múa khiêu vũ trên mặt biển thơ mộng lắm(có biết khiêu vũ đâu,hic hic..)rồi bay lượn quanh nhà,biết là mình đang bay,y như thật,còn nói”mình bay xa wa lỡ kg biết đường bay về thì sao”,mà giấc mơ về cách bay của hôm nay lại giống hệt cách bay của những giấc mơ khác,cùng một kiểu bay.từ nhỏ đến giờ TY thấy mình bay n lắm,có khi bay 1 mình,có khi một ai đó(kg thất mặt)dẫn mìng bay..nói chung là vậy(kg phải tại xem phim chưởng đâu nhé)xin hỏi bạn đạo có biết tại sao kg,cho TY ý kiến với.nói thật mơ như vậy tình dậy thấy khoẻ và vui lắm.Cám ơn VT n nha.Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Chào Thanh Y

   Theo tài liệu từ các trang web của người đời thì họ nói ” nằm mơ thấy mình bay ” có nghĩa là mọi việc đều thuận lợi, sắp thành công, thăng quan tiến chức… có trang thì lại nói là bị bệnh cần phải đi khám bác sỉ 🙂

   Trong Phật Pháp thì nằm mơ cũng có một vài ý nghĩa như là chuyện Ma Da Hoàng Hậu nằm mơ thấy con voi trắng, Ngài A Nan nằm mơ thấy con sư tử bị trùng từ trong mình sư tử ăn thịt sư tử, cuối cùng được Phật giải đáp.

   Ngoài ra thì theo như kinh Sám Hối Diệt Tội (trang 193) có nói:
   Người đó đêm mộng thấy mình đi qua sông lớn,trên một chiếc cầu lớn,nên biết người đó quyết định được độ thoát.
   Người đó hoặc khi mộng thấy mình cùng người tắm gội, trời mưa xuống mình, nên biết người đó quyết định được thanh tịnh.
   Người đó hoặc khi mộng thấy mình vào trong đại hội với các sa môn ngồi theo thứ tự, nên biết người đó là chân Phật Tử.
   Người đó hoặc khi mộng thấy mình vào trong tháp tự, nhìn thấy tượng Phật và Bồ Tát to lớn, xinh đẹp, nên biết người đó đã được vào chính môn.
   Người đó hoặc khi mộng thấy mình được quả rồi tự ăn, nên biết người đó lại được quả báo.

   Tài liệu từ kinh sách thì VT chỉ biết có bao nhiêu đó thôi. Không biết có kinh sách nào nói về chiêm bao điềm báo giải mộng không nữa? Nhưng VT có nghe một vị thầy nói là: ” nằm mơ thấy mình bay có thể là do kiếp trước là thần tiên, chư Thiên hay con chim, con bướm…” 🙂

   Thanh Y muốn bay, muốn múa làm gì thì làm nhưng nhớ phải niệm Phật nhé bởi vì Nằm Mộng Không Niệm Phật Được Khó Vãng Sanh.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 4. Mô PHẬT.Chào VT,kg biết VT có thường nằm mơ kg,có thấy cảnh lạ gì kg vậy?VT tu lâu vậy chắc cũng có vài điềm báo tốt nhỉ.Cho TY hỏi giấc mơ như thế nào thì mình tin rằng là có ai đó cố ý đưa thông điệp thật của cuộc đời mình sẽ thành hiện thực.Đừng phiền khi TY hỏi như vậy nhé VT,bởi vì chuyện này kg phải ai cũng muốn giải đáp cho TY đâu, VT như một vị cứu cánh cho TY trong những câu hỏi(hơi ngơ ngơ hic hic…).Chúc VT một ngày tốt đẹp nha.
  Nam Mô A Di Đà Phật.

 5. Chào VT ,VT ơi làm ơn cho TY hỏi thêm là có giấc mơ Ty thấy mình bị chìm dưới nước,sắp chết,ngay lúc nguy hiểm đó Ty nghĩ”chết sớm cũng tốt,mình niệm Phật để vãng sanh theo Phật”thế là Ty niệm Nam Mô A Di Đà Phật,và thế là giật mình dậy.Còn có giấc mơ thấy ma nhát(lúc mới tu),sợ lắm nhưng cũng cố gắng nhớ Phật và niệm Phật,niêm Phât vô mặt con ma,và nó biến mất.
  VT cho Ty hỏi như vậy có dc cho là niệm Phật trong mơ kg vậy?Cám ơn VT n lắm nhé.Nam Mô A Di Đà phật.

  • Xin chào Thanh Y

   Lúc này T Y có nhã hứng nghiên cứu về giấc mơ dử hen 🙂

   Theo VT nghĩ thì giấc mơ cũng là một trắc nghiệm tâm linh hay là một thử thách của người tu vậy. Trường hợp mà T Y nằm mơ gặp ma rượt, ma nhát,…sau đó niệm Phật thì tỉnh dậy, con ma biến mất là rất tốt, VT cũng có lần gặp qua tương tự như vậy. Cũng có thể xem như là nằm mơ có niệm Phật nhưng trường hợp này ai mới tu cũng đều làm được, tại vì nó dể quá, khi lâm nguy cấp bách thì nhớ đến Phật để cầu cứu, còn lúc gặp mộng đẹp thì đắm say triền miên đâu có nhớ Phật mà niệm Phật.

   Cũng giống như trong đời sống hiện thực, khi mà người ta bị bệnh ung thư hay bị đụng xe chở vô nhà thương… lúc này mới lo chí tâm niệm Phật cầu Phật lực gia bị. Còn những lúc mạnh khỏe, công việc làm ăn phát đạt, mua nhà mới, xe mới, mở tiệm, thăng quan phát tài… thì người ta lại đắm say triền miên, không nhớ đến Phật để niệm Phật nữa.

   Thông thường thì ngày nghĩ gì thì đêm mơ thấy cái đó, do tâm thức mình tự biến hiện ra. Người niệm Phật tại sao nằm mơ không tiếp tục niệm Phật? Là bởi vì chưa quyết tâm, chưa chí thành, chưa dốc hết toàn lực… Như một người bị thất tình thì trong đầu óc lúc nào cũng nghĩ đến người mình yêu, từ ánh mắt, nụ cười, dáng đi, giọng nói… luôn luôn ám ảnh, không bao giờ rời bỏ, trong lúc thức thì ngồi thẩn thờ như người mất hồn để nhớ người yêu, quên cả ăn uống học hành và bỏ bê công việc… và chính vì thế hình bóng người yêu sẽ đi vào giấc mộng và khi nằm mơ, người ấy còn kêu tên người yêu nữa. Người ấy đã buông xả hết tất cả rồi, trong tâm chỉ còn là hình bóng người yêu, tiếng nói của người yêu… Người ấy đã niệm người yêu, nhớ người yêu đến chỗ ” nhất tâm ” hay ” thành phiến, thành khối ” cho nên trong giấc mơ cũng niệm người yêu là thế. Nếu mà tâm mình nhớ Phật, niệm Phật giống như ngưòi thất tình ấy thì chắc là trong giấc mơ mình cũng chỉ nhớ Phật, niệm Phật mà thôi.( VT chỉ đoán mò, không phải thì thôi nghen ) 🙂

   Có những giấc mơ mình gặp chư Phật, Bồ Tát, Thần Tiên, hay ông bà Tổ Tiên và oan gia trái chủ của mình thị hiện vào. Trong trường hợp này thì những gì mình được biết trong giấc mơ sẽ có liên quan đến đời sống hiện tại. Như là có một lần VT nằm mơ thấy có một vị đã cho VT 4 con số và nói :” Số của nhà ngươi không thể trúng 6 con ( tới mấy triệu lận ) chỉ có thể trúng 5 con ( vài chục ngàn đô la ) mà thôi. Cho nên ta cho nhà ngươi 4 con số này, sau đó nhà ngươi giăng lưới để bắt con thứ 5. “. Khi tỉnh dậy thì VT nghĩ :” Oh! thì ra là nằm mơ thôi mà, không có thật đâu ” cho nên VT không có mua, hơn nữa cũng đã có tu rồi, VT nghĩ chắc là thử thách tâm tham của mình vậy. Nhưng VT cũng hơi tò mò, đến khi sổ số xong thì VT xin “tờ giấy dò” kết quả sổ số, xem lại mới giật mình 4 con số trong giấc mơ đã được in trên tờ kết quả sổ số ” California Lottery Winning Number ” ( Ở đây mình được quyền chọn số chứ không phải số in sẳn như bên VN ). VT nhìn lại tâm mình thấy có chút chút luyến tiếc nên biết là tâm tham tiền của phàm phu mình chưa trừ hết, thật là xấu hổ với chư Phật và Bồ Tát.

   Còn về giấc mơ mà T Y thấy bị chìm dưới nước,sắp chết,ngay lúc nguy hiểm đó Ty nghĩ”chết sớm cũng tốt,mình niệm Phật để vãng sanh theo Phật ”thế là Ty niệm Nam Mô A Di Đà Phật,và thế là giật mình dậy. là rất tốt. T Y đã biết không sợ chết và quyết lòng niệm Phật cầu sanh Tây Phương. Trong ải thử thách này thì T Y đã ” đậu điểm cao ” chúc mừng có tiến bộ nhiều. 🙂

   Đối với VT thì chỉ có một giấc mơ hồi còn nhỏ VT đã thấy Phật và mém được vãng sanh, VT đã có kể với bạn Duyên trong bài Cư Sĩ Tịnh Hải Vãng Sanh Lưu Lại 13.000 Viên Xá Lợi

   VT có nhớ Ngài Tuyên Hóa có dạy người tu nếu như có được cái gì thì chớ nên khoe ra ngoài, sẽ dể bị ma chướng… Cho nên VT chỉ có thể chia sẻ bấy nhiêu thôi ( vì mang ra để làm ví dụ hơn nữa là ” bị ” chứ không phải ” được ” , lấy đó để mà rút kinh nghiệm vậy ).

   Nam Mô A Di Đà Phật

 6. Mô Phật,chào VT :”bị” chứ kg phải”được..”TY thì nghĩ rằng nói đúng sự việc để cho mọi người dc thêm thông tin nhiều mặt,n khía cạnh trong cuộc sống thì sẽ đc n hơn là bị nhỉ!Những gì TY hỏi điều là chuyện thật đấy,kg phải giỡn với VT đâu,xin bạn đạo đừng hiểu lầm nhé..những lời đáp của Vt cho TY hiểu rằng”mơ là mơ thôi,quan trọng là đời sống thật dc tỏ ngộ và chứng đắc mới là điều cần thiết,tốt nhất”.
  xin cám ơn lời phúc đáp chân tình của VT n nha.lần sau hỏi chắc goodbye dream luôn rồi hi hi….Nam Mô A Di Đà Phật.

 7. phuong

  Bạch thầy,thầy cho con hỏi bố con mới mất tính đến ngày cúng 49 ngày là vào ngày 28 tháng chạp.ngày đó gần tết rồi nên gia đình con muốn làm trước mấy ngày thì có được không ạ?vì nhiều người lại nói phải cúng đúng ngày,nhiều người lại bảo là phải cúng trước ngày 23 tháng chạp(ngày ông táo lên trời)nên nhà con chưa biết thế nào.mong thầy chỉ giúp.Nam Mô A Di Đà Phật

  • Tịnh Thái

   Gia đình mình đang có tang thì việc chuẩn bị lễ Tết cũng không cần phải quan trọng lắm, việc này là giữ lễ tiết và tâm cung kính với người mất, cho nên các việc vui chơi, hội hè đều phải xem nhẹ trong khi để tang cho Bố. Người xưa là họ để tang 3 năm, trong 3 năm này, không ăn chơi, rượu thịt, tiệc tùng…Đến lúc làm giỗ là làm giỗ chay, không sát sanh, tụng Kinh, niệm Phật, phóng sanh, làm lành mà hồi hướng cho Bố.

   Do vậy chọn ngày làm giỗ 49 ngày cũng nên giữ đúng ngày, thậm chí từ giờ đến lúc đó, không ngày nào là không tụng Kinh, niệm A Di Đà Phật, làm lành, phóng sanh, hồi hướng cho Bố mỗi ngày. Đây là mình nói đến việc tận hết bổn phận của người còn sống với người đã mất, đặc biệt là cha mẹ của mình.

   Chị Phương cũng nên xem thêm chủ đề này để biết rõ hơn:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2010/08/vi-sao-nguoi-chet-sau-49-ngay-moi-di-dau-thai/

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 8. hưng

  Nam mô a di đà Phật

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *